TIÊN MA ĐIỂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên ma điển - Chương 181 - Chương 185

Chương 181: Cù Minh

Theo pháp quyết trong tay Diệp Phi biến đổi, bên trong đan điền, hai viên Kim Ngân nguyên đan nhanh chóng chuyển động, lưỡng sắc Kim Ngân ty tuyến nhè nhẹ buông thả ra, chậm rãi ngưng tụ đến cùng nhau, thả theo kinh mạch, hướng cánh tay phóng tới.

Ngay sau đó, Diệp Phi một tay duỗi một cái, trong lòng bàn tay, bỗng nhiên xuất hiện một con quang nhận dài tới hai thước, tản mát ra hai màu Kim Ngân, không chút nghĩ ngợi đích hướng Bạch sắc Cự Tượng vung.

Hưu!

Tốc độ cực nhanh, Diệp Phi mắt thấy lưỡng sắc quang nhận, bay vào bên trong quang hà to lớn giữa không trung không tản đi, trong khoảnh khắc không thấy bóng dáng.

“ Ngao hống! ” một tiếng gầm gừ tê tâm liệt phế tiếng truyền ra, ngay sau đó, chính là bịch, thanh âm muộn hưởng, tiếng vang đi qua, trừ giữa không trung lần nữa lóe ra một mảnh kiêu dương, chính là hoàn toàn an tĩnh lại.

Không bao lâu, chỉ nghe phác thông một tiếng, thân thể to lớn của Bạch sắc Cự Tượng, nặng nề té xuống đất, máu tươi cuồn cuộn chảy ra, đầu lâu chỉ còn dư lại gần một nửa, nửa kia hẳn là biến mất vô ảnh vô tung.

Mà lúc này, Diệp Phi trong mắt còn lại là lộ ra một bộ vẻ vui mừng, kỳ lúc trước rõ ràng cảm ứng được, âm dương lực biến thành quang nhận, bị Bạch sắc Cự Tượng dùng cái vòi to lớn đảo qua, vốn cái vòi cứng rắn như pháp bảo kia, lại bị lưỡng sắc quang nhận dễ dàng chặt đứt, quang nhận chậm cũng không chậm một cái chính là đâm vào bên trong đầu lâu cự tượng.

Mà Âm Dương Liệt Nhật Trảm (Sr mọi người, từ giờ sẽ dịch thế này mới chuẩn) bạo phá, lại đem đầu lâu Bạch sắc Cự Tượng nổ nát bấy, trong khoảnh khắc làm con Kim Hạch Kỳ yêu thú này hủy đi tánh mạng.

“ Oa, chủ nhân, ngươi cái này thần thông quá thần kỳ, uy lực quá lớn, lại có thể đem Kim Hạch Kỳ yêu thú chém giết? ” tiểu Thanh tuy nói một thân vết thương thật mệt mỏi, nhưng như cũ có chút nhạo báng nói.

Nghe vậy, Diệp Phi khẽ lắc đầu một cái, thở dài nói: “ Nếu không phải ngươi cùng nó liều mạng, làm nó hơi thở giảm nhiều, mà ta thừa dịp nó mới vừa thi triển bổn mạng thần thông sau đột nhiên xuất thủ, nếu không như thế nào dễ dàng chém chết như vậy đấy?

Nếu chúng ta đơn độc chống lại, cho dù là ta toàn lực thi triển thần thông bực này, sợ rằng nhiều nhất đem trọng thương, chỉ sợ ta vẫn không có cơ hội chạy trối chết. ”

Bất quá Diệp Phi cũng là có chút đáng tiếc. Vốn là cái Âm Dương Liệt Nhật Trảm này, tính toán cuối cùng sử dụng làm đòn sát thủ, không nghĩ tới mới vừa vào tới liền phải dùng qua một lần, lúc trước vì đối phó cự tượng, càng là vận dụng một nửa lực lượng, giống như uy lực quang nhận lúc trước như vậy, hôm nay cũng chỉ còn dư lại lực lượng thi triển một lần. Cũng không biết khi nào mới có thể khôi phục.

“ Hắc hắc, chủ nhân cũng đừng khiêm nhường. Bất quá, cái yêu hạch này tiểu Thanh trước hết nuốt. ” nói xong, màu xanh mãng xà một cái nhào vào Cự Tượng trước ngực, mở ra miệng khổng lồ một cắn, xé gạt một khối lớn da thịt, lộ ra nội tạng bên trong.

Mà Diệp Phi còn lại là khẽ mỉm cười, đem cự chuyên thu vào, lại lấy ra một con bình ngọc, ăn vào một viên đan dược khôi phục pháp lực, dù sao lúc trước đích tranh đấu. Cũng là làm cho Diệp Phi tiêu hao không nhỏ.

Tuy nói dưới tình huống bình thường ngồi tĩnh tọa mấy ngày chính là không có gì đáng ngại, nhưng ở loại địa phương nguy cơ tứ phía này, Diệp Phi nhưng là không dám có chút nào khinh thường.

Chuyển con mắt chung quanh, Diệp Phi tựa hồ đang tìm kiếm cái gì, dựa theo trong trí nhớ đại khái vị trí. Thân hình hướng nơi xa lướt đi, chỉ chốc lát công phu, đi tới một chỗ than tháp huyệt động.

Giơ tay lên hướng chỗ đất đá một chút, vèo vèo, từng cục đá vụn vén lật lên, trong nháy mắt, lộ ra huyệt động đích diện mạo như trước, ở một một góc chỗ vách đá, một buội cây tươi đẹp dáng vẻ có chút tổn thương.

“ Hắc hắc, quả nhiên là Kim Nguyên Linh Thảo, xem ra có chút linh dược, quả nhiên là có một chút yêu thú thủ hộ đấy, lần này tuy nói vận khí không tốt truyền tống đến ổ yêu thú, nhưng cũng không coi là uổng phí khí lực. ” nói xong, Diệp Phi lấy ra một con hộp gỗ, đem Kim Nguyên Linh Thảo thu vào, trên mặt lộ ra vẻ hài lòng.

Mà giờ khắc này, tiểu Thanh cũng là đem yêu hạch cự tượng nuốt trọn, biến thành ba thước dài, lại ăn một viên đan dược chữa thương Diệp Phi cho nó, lười biếng chui vào bên trong tay áo bào Diệp Phi.
Nhìn chung quanh, nơi này mới vừa trải qua đại chiến, khó tránh khỏi sẽ đưa tới những yêu thú khác chú ý, Diệp Phi nhưng là không dám ở nơi này đợi lâu, thả ra phi hành pháp khí ngồi trên, chính là hướng nơi xa bắn nhanh đi.

……

Trong một chỗ rừng rậm, một tên mặc áo đen, đang mặt cười lạnh nhìn một cổ thi thể trên mặt đất, trong mắt lộ ra vẻ khinh thường.

“ Hừ, người Linh Sơn Tông, cũng bất quá như thế! còn tưởng rằng ……” chợt, thanh niên mặt liền biến sắc, vội vàng xoay người lui về sau một bước, mặt vẻ khẩn trương nói: “ Người nào? ”

Nói xong, thanh niên áo đen hai mắt híp một cái, nhìn một gốc cây đại thụ bên kia một chút, vừa muốn mở miệng nói chuyện, chỉ cảm thấy sau lưng ba động cùng nhau, còn không đợi hắn xoay người, một đạo ô quang từ nơi xa bắn nhanh tới.

Vèo một tiếng, chính là xuyên thấu cái ót của hắn, quanh thân đằng một tiếng dấy lên lửa cháy, túi trữ vật hóa thành một đạo lưu quang, rơi vào trong tay một tên nam tử, trên mặt, có một vết thẹo nổi bật.

Mặt thẹo cân nhắc túi trữ vật trong tay, cũng không có tra xét cái gì, liền đem thu vào, khóe miệng giương lên, nhẹ giọng nói: “ Hừ, người Ma Cốt Môn, cũng bất quá như thế! ”

Bất quá, mặt thẹo cũng không có vì vậy rời đi, hai mắt híp lại xoay người, nhìn về nam tử áo đen lúc trước đoán chỗ đại thụ kia, khóe miệng hơi giương lên.

“ Càn Khôn Động đạo hữu, quan sát lâu như vậy, còn không chịu đi ra sao? hắc hắc! ” nói xong, sắc mặt lộ ra một nụ cười tàn nhẫn.

Không lâu lắm, mặt ngoài gốc đại thụ một trận vặn vẹo, một tên trung niên nam tử mặc áo xanh, trong tay cầm một quả phù lục màu xanh lá cây, sắc mặt âm trầm từ trong cây khô hiện thân ra, nhìn mặt thẹo một chút, trong mắt không khỏi lộ ra vẻ ngưng trọng.

……
Năm ngày sau, thân ảnh Diệp Phi xuất hiện ở một chỗ lằn ranh loạn thạch, bên cạnh nằm một tên lão giả, nhìn dáng dấp mới vừa rơi xuống, khóe môi nhếch lên một vết máu chưa khô, trước người một mặt tiểu thuẫn màu xanh linh quang ảm đạm rơi ở trên đất.

Diệp Phi thu hồi cự chuyên giữa không trung, lại đem tiểu thuẫn màu xanh trên mặt đất, cùng với túi trữ vật của lão giả thu hồi, giơ tay lên hướng về phía lão giả đánh ra một viên hỏa cầu, dưới chân bạch mang cũng đồng thời sang lên, chính là hướng nơi xa rừng rậm lướt đi.

Bên trong rừng rậm, cành lá rậm rạp cản trở hơn phân nửa ánh sáng, thỉnh thoảng trên mặt đất dâng lên từng cổ sương mù màu trắng mục nát, tầm mắt cũng phải không quá tốt, quỷ dị là, ngay cả thần thức ở chỗ này cũng có chút bị áp chế.

Diệp Phi giá ngự một con phi hành pháp bảo ngoài thân bích lục lớn nhỏ chừng một trượng xuyên qua ở trong rừng, chính là ở bên trong túi trữ vật lão giả lấy được, vốn là chính là thiếu hụt phi hành pháp bảo, lấy được sau, những thứ đồ khác Diệp Phi ngược lại chưa kịp kiểm tra, liền đem túi trữ vật lão giả thu vào.

Ba ngày sau, Diệp Phi giá ngự pháp bảo xuất hiện ở lằn ranh rừng rậm, cái này không khỏi làm người ta tâm thần buông lỏng hơn phân nửa, mắt thấy sẽ phải lao ra cái rừng rậm có chút quỷ dị này, Diệp Phi cũng không kìm được thở phào nhẹ nhỏm.

Chợt, kỳ thần sắc vừa động, khống chế phi hành pháp bảo ở giữa không trung cấp tốc điều chuyển phương hướng, cùng lúc đó, thân hình Diệp Phi vội vàng hướng một bên chợt lóe.

Hưu!

Một đạo ô quang, cơ hồ là ngay bên da đầu Diệp Phi xẹt qua, mấy cây đoạn tóc phiêu rơi xuống, đánh rơi trên phi hành pháp bảo dưới chân Diệp Phi.

“ Di? thần thức lực bén nhạy như vậy? lại có thể phát hiện Hắc Phong Châm? ” đang lúc này, rừng rậm lằn ranh, bên trong một gốc cây khô, một đạo thân ảnh mơ hồ hiện thân ra, trên tay, cầm một quả phù lục màu xanh lá cây.

“ Hừ, các hạ là người nào? sẽ không sợ Linh Sơn Tông ta người tìm tới ngươi? ” Diệp Phi nhướng mày, hỏi như thế bất quá là trì hoãn thời gian thôi.

Diệp Phi ở trên người cảm giác được một tia nguy hiểm, cái này ở cùng cấp trong, cơ hồ là rất ít gặp đấy, điều này không khỏi làm Diệp Phi cẩn thận, cẩn thận đánh giá người trước mắt.

Tên này nam tử nhìn dáng dấp hơn ba mươi tuổi, sắc mặt âm trầm nhìn Diệp Phi, trong mắt mang theo vẻ kinh ngạc vẻ, nổi bật nhất chính là, mang trên mặt một cái vết thẹo thật dài.

“ Hắc hắc, một người chết, biết nhiều hơn nữa cũng không có chỗ dùng gì, ngươi cho rằng tránh thoát Hắc Phong Châm, liền có thể thoát được rồi? đơn giản là buồn cười.

Nhìn thấy Hắc Phong Châm còn không biết Cù Minh ta, ở nơi Huyền Châu này cũng không nhiều, lại còn còn tự xưng Linh Sơn Tông đệ tử, đã như vậy, ngươi liền làm quỷ hồ đồ đi! hừ. ” nói xong, mặt thẹo khóe miệng nâng lên một nụ cười tàn nhẫn.

Nghe vậy, Diệp Phi hai mắt híp một cái, món bảo vật đó cùng Ngũ Độc Châm của mình không sai biệt lắm, nếu bị phát hiện, cẩn thận một ít liền sẽ không có cơ hội gì thương hại tới mình, loại bảo vật này chỉ thích hợp đánh lén, ngay mặt đối chiến mà nói, cũng không có cái uy năng gì đấy.

Nghĩ tới đây, Diệp Phi khẽ mỉm cười, sắc mặt trấn định nói: “ Nga, đã như vậy, ta cũng muốn xem một chút, các hạ đến tột cùng còn có cái gì dựa vào. ”

( vốn chương kết thúc )

Tiêu Tiêu

Chương 182: Chém chết

Mặt thẹo liếc Diệp Phi một cái, một tay vỗ một cái bên hông, đang lúc quang hà lóe lên, một cây màu xám tro trường thương xuất hiện ở giữa không trung, theo giơ tay lên một chút, trường thương khẽ run lên, bá một cái, hướng Diệp Phi một lao tới.

Thấy vậy, Diệp Phi cũng không dám khinh thường, trực tiếp thả ra kim chuyên, đón gió tăng vọt, chính là biến thành hơn mười trượng lớn, một tung bay hướng trường thương màu xám tro đập tới.

Ùng Ùng!

Một tiếng vang thật lớn, hai người vừa mới tiếp xúc, chính là giằng co, vô luận hai người như thế nào thúc giục bảo vật, đều là không thể đè đối phương xuống, Diệp Phi không khỏi nhướng mày.

Mà mặt thẹo cũng là âm thầm kinh hãi, hắn ở trong tán tu Huyền Châu cùng cấp cơ hồ vô địch, cho dù là một ít đại tông môn đệ tử, mấy người thực lực mạnh như vậy, mình cơ hồ cũng đều biết.

Theo lý thuyết tu sĩ bình thường, căn bản không cách nào ngăn cản trường thương của mình mới là, vạn vạn không nghĩ tới, nhất thân pháp lực lại hùng hậu như thế.

“ Hừ, tiểu tử, quả nhiên là có bản lĩnh, không trách không có sợ hãi, nhưng ngươi cho rằng như vậy là có thể giữ được tánh mạng, vậy ngươi liền sai lầm rồi. ” nói xong, mặt thẹo tựa hồ không muốn làm trễ nải thời gian, để tránh bị người khác phát hiện nơi này có người đánh nhau.

Một tay bấm quyết, trong miệng nói lẩm bẩm, bốn phía mặt thẹo Cù Minh cuồng phong đại tác, áo bào vù vù vang dội, từng cỗ hơi thở tang thương tản ra.

Trong miệng truyền ra một tiếng quát khẽ, ngay sau đó, một bàn tay về phía trước chậm rãi duỗi một cái!

Ông một tiếng, Diệp Phi chỉ cảm thấy trên đỉnh đầu không gian ba động cùng nhau, thiên địa nguyên lực một trận hỗn loạn, ngay sau đó, một con thủ chưởng hôi mông mông, chính là ngưng tụ ra.

Cự chưởng này lớn nhỏ chừng mười trượng, phía trên thủ chưởng rõ ràng có thể thấy được, bốn phía lượn quanh sương mù mông mông màu xám, mang cho người ta cảm giác một loại tang thương, không cách nào ngăn cản, thậm chí Diệp Phi cảm thấy. Trong lòng có một loại cảm giác bị áp bách.

“ Hắc hắc, tiểu tử, phàm là ra mắt Hỗn Nguyên Chưởng. Toàn bộ cũng bỏ mình, hôm nay. Hơn nữa một mình ngươi! chết ngươi cũng coi như là không oan uổng. ” Cù Minh sắc mặt một ngưng nói.

Thần thông này là do hắn một lần bị đuổi giết, ngã vào một chỗ Đoạn Nhai trong lúc vô tình lấy được, tuy nói chỉ có tàn quyển, nhưng uy năng thật kinh khủng, so sánh đỉnh cấp công pháp của đại tông môn cũng là không kém chút nào.

Cù Minh cũng là bởi vì này, ở nơi này Huyền Châu lẫn vào phải phong sinh thủy khởi, dưới chưởng vong hồn đếm không hết. Nếu Diệp Phi tự xưng Linh Sơn Tông đệ tử, chỉ cần không có tu luyện Linh Sơn Tông trấn tông công pháp – Hóa Long Trảm, cơ hồ kết quả chính là hẳn phải chết. Phải biết Hóa Long Trảm cũng không phải là tùy ý truyền thụ cho bất kỳ đệ tử nào đấy.

Mà đang ở Cù Minh khóe miệng khẽ nhếch, tựa hồ thời điểm thấy được kết quả Diệp Phi hẳn phải chết, chợt nhìn thấy Diệp Phi trên mặt cũng không có kinh hoảng, cũng là thoáng qua một tia vẻ cổ quái, cái này không khỏi làm cho Cù Minh sinh lòng cảnh giác.

Còn không đợi Cù Minh có điều hành động. Chỉ thấy Diệp Phi chợt giơ tay lên vung.

Hưu!

Một đạo lưu quang từ lòng bàn tay chợt lóe ra, trong lúc mơ hồ nhìn thấy một chuôi quang nhận dáng dấp dài tới hai thước vẻ kim, ngân lưỡng sắc, tốc độ thật nhanh, một mơ hồ dưới. Chính là xuất hiện ở trước cự chưởng mạnh mẽ có vẻ không cách nào ngăn cản kia.

Một màn quỷ dị xuất hiện, cự chưởng che trời kia cũng không có đem lưỡng sắc quang nhận đánh bay, mà quang nhận cũng không có chém ra bàn tay, chẳng qua là phốc địa một tiếng, bay vào đến trong lòng bàn tay.Đang thời điểm Cù Minh có chút vi thất thần, giữa không trung chợt bộc phát ra một đoàn kiêu dương to lớn, ngay sau đó, chính là ùng ùng, tiếng vang thật lớn, dư âm mạnh mẽ hướng bốn phía khuếch tán đi, bàn tay cực lớn lại ứng tiếng bạo liệt mà khai.

Cơ hồ cũng trong lúc đó, Cù Minh sắc mặt trắng nhợt, trong miệng truyền ra kêu đau một tiếng, suýt nữa phun ra một ngụm máu tươi, nhìn dáng dấp, cự chưởng thần thông kia hẳn là bị phá, bản thân hắn cũng bị cắn trả tổn thương

“ Làm sao có thể? cái này! ……” Cù Minh có chút không dám tin nói, chưa từng thấy công pháp gì, có uy năng lớn như vậy đấy, nhưng lời còn chưa nói hết, mặt liền biến sắc.

Ở trung tâm chỗ nổ, một chuôi lưỡng sắc quang nhận dài hương thước, có chút mơ hồ bắn nhanh ra, hướng Cù Minh một chém đi, vừa đem Hỗn Nguyên Chưởng phá, quang nhận lại chưa có hoàn toàn tiêu tán, đây càng làm cho Cù Minh khiếp sợ không thôi.

Nhưng giờ phút này không kịp nghĩ nhiều, một tay vỗ một cái bên hông, bá, trước người chợt lóe sáng, một mặt thuẫn bài đỏ đỏ xán xán thoáng hiện ra, vừa đúng hộ ở trước người.

Bành, thanh âm muộn hưởng!

Lưỡng sắc quang nhận vững vàng chém ở trên tấm thuẫn, lúc này bộc phát ra một mảnh kiêu dương chói mắt, làm cho Cù Minh đặng đặng đặng lui về phía sau mấy bước, mới vừa đè xuống, khí huyết lần nữa sôi trào, phốc địa một tiếng, phun ra một đoàn máu tươi.

Mà đang ở Cù Minh mới vừa đứng vững bước chân đích đồng thời, sắc mặt cuồng biến, thân hình vội vàng hướng một bên nhanh chóng đi, nhưng vẫn là chậm một bước, kỳ đầu vai chỗ, một đạo tia máu thoát ra, ngay sau đó, sắc mặt tối sầm, đôi môi dần dần tím ngắt, hiển nhiên là đã trúng kịch độc.

“ Hừ, ngươi cho rằng, bảo vật đánh lén cũng chỉ chính ngươi có sao? ” Diệp Phi khóe miệng giương lên nói.

Thấy vậy, Cù Minh cả người run rẩy, mặt không thể tin nhìn Diệp Phi, nhưng ngay sau đó một tay lộn một cái, trong tay xuất hiện một con bình ngọc, không chút nghĩ ngợi nuốt liền mấy viên đan dược, ngay sau đó, cái tay khác, lấy ra một tờ phù lục màu vàng, hướng trên người một dán.
Phốc một tiếng, thân hình chẳng qua là chớp chớp ẩn ẩn, chính là biến thành ảo ảnh biến mất không thấy, chẳng qua là cuối cùng lần nữa phun ra một ngụm máu tươi, hiển nhiên là nỏ mạnh hết đà.

“ Không tốt, lại có dị bảo hộ thân như thế! ” Diệp Phi nói xong, chính là mặt biến sắc, người này na di mà đi, mình căn bản ở không cách nào tìm được người này vị trí.

“ Chẳng lẽ sẽ để cho hắn chạy? ” Diệp Phi sắc mặt âm trầm nói: “ Di? thật may là không có chạy quá xa, lấy thần thức lực hôm nay, vừa đúng kịp phát hiện, nếu là một lần như vậy nữa, chỉ sợ cũng khó có thể phát hiện ra vị trí. ”

Vừa dứt lời, Diệp Phi trực tiếp thu hồi mấy món bảo vật, thả ra phi hành pháp bảo, toàn lực thúc giục, hướng nơi nào đó cấp tốc truy kích đi.

Cũng không biết trải qua bao lâu, ở một chỗ trên sườn núi, Cù Minh đang vô chật vật ngồi xếp bằng ở trên đất, cũng không biết là phục dụng đan dược gì, tuy nói không có hoàn toàn giải độc, nhưng là độc tính cũng không tiếp tục lan tràn, vốn cho là, ở chỗ này lẳng lặng ngồi tĩnh tọa một phen, có thể tạm thời khống chế lại độc tính đấy.

Bất quá loại kịch độc này cũng không phải là một loại, hơn nữa còn chậm rãi lan tràn, thời điểm đang có chút thúc thủ vô sách đích, chợt nghe một tiếng xé gió, chính là Diệp Phi giá ngự phi hành pháp bảo, hướng nơi này bay tới.

“ Cái gì? cái này, làm sao có thể phát hiện được vị trí của ta? Trúc cơ kỳ căn bản sẽ không có như vậy thần thức cường đại như vậy. ” cũng không cấp ngẫm nghĩ, kỳ lần này hạ xuống quyết tâm, mạo hiểm độc tính cắn trả, cũng muốn liên tiếp na di hai lần, để cho Diệp Phi hoàn toàn mất đi bóng dáng, cũng không tin hắn thần thức mạnh mẽ đến so Ngưng Đan cao cấp còn lợi hại hơn.

Tuy nói mình gấp gáp, nhưng động tác cực kỳ chậm chạp, pháp lực cũng là có chút dừng lại, cho đến Diệp Phi hiện ra ở phụ cận, Cù Minh mới coi như là hốt hoảng cảm thấy kích thích phù lục, lần nữa biến mất ở trước mắt Diệp Phi.

Nhưng trước khi biến mất trước, Cù Minh cũng là lần nữa phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt vô cùng, hiển nhiên là kích thích phù lục cũng cực kỳ cố hết sức.

“ Không tốt, người này vạn nhất na di hai lần, ta khẳng định không cách nào phong tỏa vị trí của hắn liễu! ” nói xong, Diệp Phi sắc mặt một ngưng, hơi cảm ứng một phen bốn phía, chính là thu hồi phi hành pháp bảo, trực tiếp sử dụng phi độn thuật, đông một tiếng, biến mất ở phiến bầu trời này.

Mà Cù Minh mới vừa xuất hiện ở lằn ranh một mảnh rừng rậm, trên mặt không có chút huyết sắc nào, lúc trước Diệp Phi hồi lâu mới truy kích tới đây, Cù Minh chuẩn bị thoáng điều tức một cái, nếu không toàn lực thúc giục na di phù lục, lo lắng độc tính lan tràn sẽ tăng nhanh.

Mà đang ở lúc này, nơi xa một tiếng vang khởi, ngay sau đó, Cù Minh chính là mặt vẻ khiếp sợ, Diệp Phi lại không sử dụng phi hành pháp bảo, trực tiếp hướng mình phi độn tới, cộng thêm trình độ thần thức mạnh mẽ, Cù Minh tựa hồ nhớ ra cái gì đó.

“ Ngươi ngươi, ngươi là Ngưng Đan cao cấp? không thể nào, ngươi là như thế nào đi vào được U Linh Cốc? ” lúc này, hắn là đã sớm tâm tro ý lạnh, nhưng vẫn không có buông tha cho hy vọng cầu sinh, chuẩn bị lần nữa kích thích na di phù lục.

Nhưng chỉ thấy nơi xa một đạo lưỡng sắc quang nhận dáng dấp chừng một thước, từ trong tay Diệp Phi bắn nhanh ra, còn không đợi Cù Minh bấm quyết xong, chính là phốc một tiếng, cắm xuyên vào ngực Cù Minh, thân hình hắn run lên, ánh mắt đăm đăm nhìn phía xa, từ từ ngã trên mặt đất.

Diệp Phi khoát tay, vèo một tiếng, lưỡng sắc quang nhận tự nơi xa đến bắn mà quay về, bay vào trong tay áo không thấy bóng dáng.

Đứng ở bên thi thể Cù Minh, Diệp Phi nhướng mày, trên mặt lộ ra một tia vẻ cổ quái, rù rì nói: “ Kỳ quái, cái âm dương lực này, như thế nào nhanh khôi phục như vậy? chẳng lẽ ……”

( vốn chương kết thúc )

Tiêu Tiêu

Chương 183: Thạch Điện dưới đất

Một chỗ trống trải bên trong nham động, Diệp Phi ngồi xếp bằng, một tay sờ bên dưới, hai mắt xuất thần nhìn nơi xa, trên mặt lộ ra một bộ tự định giá.

Ban đầu đối phó Tam Nhãn yêu thú, Diệp Phi bất đắc dĩ sử dụng một lần Âm Dương Liệt Nhật Trảm, tuy nói mình cũng không rõ ràng lắm cụ thể cần bao lâu, mới có thể khôi phục âm dương lực, nhưng ở thời điểm gặp gỡ Cù Minh, bất quá mấy ngày thời gian, theo lý thuyết phải không có thể nhanh như vậy khôi phục được.

Bất quá lúc Cù Minh thi triển thần thông quá mức mạnh mẽ, mình căn bản không có gì có thể ngăn cản trở, nhưng Diệp Phi cũng là chợt phát hiện, âm dương nguyên đan chẳng biết lúc nào đã khôi phục lực lượng, hơn nữa trong lúc mơ hồ cảm ứng được, tựa hồ còn tăng trưởng một tia.

Cái này không khỏi làm cho Diệp Phi vui mừng đứng lên, lúc ấy cũng chưa kịp suy nghĩ nhiều, chính là thi triển Âm Dương Liệt Nhật Trảm, cuối cùng ở thời điểm Cù Minh lại sắp trốn chạy, lại thi triển một lần đem chém chết.

“ Chẳng lẽ là âm dương lực vốn là khôi phục nhanh như vậy? Hay vẫn có một ít nguyên nhân khác? ” Diệp Phi thấp giọng nỉ non một câu, nhưng phản phục suy nghĩ hồi lâu, cũng là không có gì đầu mối, bất đắc dĩ, cũng không không có ở đây nghiên cứu cái vấn đề này.

Bất kể nói thế nào, ở loại địa phương này nguy cơ tứ phía, âm dương lực khôi phục càng nhanh, đối với mình tốt chỗ càng lớn, tránh cho thi triển một lần đều phải suy nghĩ kỹ càng.

Một tay vỗ một cái bên hông, bá một cái, hai con túi trữ vật xuất hiện ở trong tay, ban đầu chém giết tên lão giả kia, cùng với Cù Minh, lo lắng có người chạy tới, cho nên chưa kịp tra xét.

Thần thức tìm tòi, chính là kiểm tra lại liễu hai túi trữ vật! từng món một vật phẩm hiện ra ở trong đầu.

Ước sao một bữa cơm công phu, hai con túi trữ vật chính là kiểm tra xong, mấy món trung phẩm pháp bảo, cùng với một ít linh thạch, tạp thất tạp bát đan dược tài liệu, bất quá Cù Minh kia, tài sản rõ ràng phong phú hơn có một ít. Thậm chí có một ít linh dược, vừa đúng loại luyện chế Kim Nguyên Đan.

Đây cũng là một thu hoạch không nhỏ, Diệp Phi dáng vẻ có chút mừng rỡ.

Trong đó hai quả phù lục. Diệp Phi ngược lại cảm thấy không tệ, một quả na di phù lục. Suýt nữa để cho Cù Minh thoát được tánh mạng, một quả còn lại là ngọc phù mộc thuộc tính màu xanh lá cây, kích thích sau có thể đem tự thân hơi thở hóa thành mộc linh khí, ẩn thân với rừng cây để cho người ta rất rất khó phát hiện ra, xuất thủ đánh lén ngược lại chiếm tiên cơ cực lớn, hôm nay cũng rơi vào trong tay Diệp Phi.

Thu thập xong sau, Diệp Phi vội vàng thu thập. Đứng dậy rời đi nơi này, dù sao cái U Linh Cốc này chẳng qua là mở ra ba tháng, lúc này đã qua gần một nửa thời gian, bây giờ không dám trì hoãn đi xuống nữa.

Ba ngày sau. Diệp Phi đang giá ngự phi hành pháp bảo ở trên bầu trời một mảnh buội cây rậm rạp, kỳ chợt nhướng mày, ngay sau đó, hướng phía dưới bay đi, thu liễm hơi thở ẩn nặc đứng lên.

Hồi lâu. Hai đạo thân ảnh mặc tăng bào, giá ngự phi hành pháp khí tự trời cao bay qua, hai người tựa hồ đang nói chuyện cái gì đó.

“ Nguyên sư huynh, chúng ta nếu là không tìm được Giới Tục sư huynh làm sao bây giờ? hay là ta đơn độc hành động? ” một tên thanh niên hòa thượng nói một câu như thế.

Nghe vậy, một tên tuổi khá lớn hơn chút nhướng mày. nhẹ giọng nói: “ Yên tâm, chúng ta nhất định sẽ cùng sư huynh gặp, tuy nói chúng ta đi giải tán, nhưng cuối cùng, cũng sẽ ở kia chỗ gặp nhau. ”

Nhìn trung niên dáng vẻ có chút thần bí, tiểu hòa thượng không khỏi có chút ngạc nhiên, nghi ngờ nói: “ Nguyên sư huynh, ngươi luôn nói nơi đó, rốt cuộc là địa phương nào? ”

“ Hắc hắc, đến ngươi sẽ biết, không cần hỏi nhiều, hãy mau lên đường cho kịp! ” trung niên nói xong, chính là pháp lực một thúc giục, tốc độ phi hành bất giác trung tăng nhanh lên mấy phần.

Phía dưới đích Diệp Phi, đem hai người đối thoại nghe rõ ràng, trên mặt lộ ra suy nghĩ, thấp giọng nói: “ Xem ra, một ít nhân vật then chốt các đại tông môn, cũng biết một ít gì đó, trước theo sau xem một chút lại nói. ”Nói xong, Diệp Phi chính là đi theo ở phía sau hai người không xa không gần, dù sao thần thức hai người có hạn, căn bản không cách nào nhận ra được Diệp Phi tồn tại, huống chi Diệp Phi thời khắc này đã thu liễm hơi thở.

Năm ngày sau, hai tên tăng nhân đi tới một chỗ sơn động, cửa động đen thùi lùi một mảnh, thỉnh thoảng truyền ra hô hô tiếng gió, nhìn qua có cảm giác quỷ dị.

“ Dựa theo ghi lại, phải là chỗ này, sợ rằng không có những khác là huynh đệ dẫn đường, muốn tìm được nơi này, còn phải tốn thêm một ít ngày giờ, thậm chí có căn bản tìm không lên đây đấy. ” trung niên hòa thượng thở dài nói.

“ Nguyên sư huynh, kia những người khác không cách nào cùng chúng ta ở chỗ này gặp nhau, nên làm cái gì bây giờ? ” thanh niên lo lắng hỏi một câu.

Nghe vậy, trung niên khẽ mỉm cười, lắc đầu nói: “ Không sao, thời gian vừa đến, bọn họ tự nhiên sẽ đi ra ngoài, không tìm được cũng không có biện pháp, lần này hẳn là trong U Linh Cốc có vấn đề, nếu không sau khi truyền tống sẽ không đem tất cả đều chúng ta phân tán ra.

Cái này bốn phía còn có lưu lại cấm chế ba động, nói rõ đã có người xông đi vào, đi, chúng ta đi vào trước xem một chút rồi hãy nói. ” nói xong, hai người chính là thu hồi phi hành pháp bảo, tiến vào trong sơn động.

Diệp Phi giá ngự phi hành pháp khí, vừa muốn hướng sơn động bay đi, lại thấy nơi xa bay tới ba đạo lưu quang, hẳn là ba tên tu sĩ Càn Khôn Động, mấy người khinh xa thục lộ đi thẳng tới cửa động, nhìn chung quanh một phen, chính là lắc mình mà vào.

Thấy vậy, Diệp Phi tới đến cửa động sau, cũng là thu hồi phi hành pháp khí, thần thức hướng bên trong sơn động đầu tiên là đảo qua, phát hiện cũng không có cái gì dị thường sau, chính là lắc mình mà vào.

Cửa vào sơn động không lớn, nhưng Diệp Phi mới vừa tiến vào sơn động, chính là có chút kinh ngạc, bên trong lối đi rộng rãi, có chừng bảy tám trượng, cũng không biết là loại nào tài liệu làm thành, thần thức đảo qua sau, chính là bị bắn quay trở về.

Ngưng tụ tâm thần, Diệp Phi thận trọng theo sơn động hướng bên trong đi tới, đại khái thời gian một nén nhang, chính là nhướng mày dừng bước.
Trước sơn động một mực không có chút nào khác thường, đến bây giờ lại không có đường ra, mà ở mặt đất phía trước, cũng là có một chỗ diện tích năm sáu trượng, hố sâu, phía dưới sâu không thấy đáy, cũng không biết thông hướng nơi nào.

Hơi do dự một chút, Diệp Phi một tay vỗ một cái bên hông, bá một cái, hai đạo quang hà bay vào bên trong tay áo bào, một đạo quang hà khác biến thành phi hành pháp khí nhỏ.

Ngồi trên đó sau, Diệp Phi thận trọng hướng hố sâu bay đi, đến phía trên hố sâu, đầu tiên là dùng thần thức dò xét mấy lần, rồi sau đó giá ngự phi hành pháp khí, chậm rãi hướng phía dưới bay đi.

Ước sao một bữa cơm công phu, Diệp Phi không khỏi sắc mặt có chút khó coi, tuy nói mình tốc độ phi hành không nhanh, nhưng hôm nay khoảng cách mặt đất, đã chừng hơn trăm trượng, nhưng vẫn không có nhìn thấy đáy, cũng không biết cái hố này đến tột cùng bao sâu.

Vừa tự định giá, Diệp Phi vừa cẩn thận cảm ứng phía dưới, chợt, kỳ mơ hồ nhìn thấy, phía dưới cách đó không xa có chút ánh sáng, cái này không khỏi làm đích Diệp Phi trong lòng vui mừng, thầm nói nhưng coi như là nhanh đến.

Nhưng Diệp Phi cũng không có vì vậy tăng nhanh tốc độ, như cũ không nhanh không chậm xuống phía dưới tung bay, hồi lâu, rốt cục nhìn thấy mặt đất, dựa theo Diệp Phi trí nhớ, có lẽ khoảng cách mặt đất có chừng hai trăm trượng.

Mới vừa vừa xuống tới mặt đất, Diệp Phi chính là phát hiện thân ở một gian thạch thất cực lớn rộng rãi, hoặc là nói một tòa cự điện, bởi vì không gian nơi này bây giờ quá mức cực lớn, có chừng trứ hơn trăm trượng.

Bốn phía trên vách đá, vây quanh trứ mấy viên dạ minh châu ánh sáng ảm đạm, đem cự điện này làm mơ hồ đi.

Xuyên thấu qua ánh sáng mờ tối, Diệp Phi phát hiện mỗi một mặt trên vách đá, cũng có trứ mấy chục con hành lang nhập khẩu, bốn bề vách đá thêm đến cùng nhau, chừng trên trăm cái.

Thấy vậy, Diệp Phi không khỏi sờ sờ lỗ mũi, lần này nhưng có chút không biết như thế nào cho phải, còn dư lại thời gian không nhiều lắm, căn bản không có thể đem tất cả hành lang cũng đi lên, cho dù có bảo vật gì, cũng không có thể toàn bộ lấy được.

Lo lắng duy nhất đích chính là, lựa chọn một chỗ hành lang cũng là trước đã sớm có người đi vào, bảo vật một dạng bị người ta nhanh chân giành trước rồi.

Hơi do dự một chút, Diệp Phi chính là lựa chọn một mặt trên thạch bích ở góc, lựa một cái hành lang, thu hồi phi hành pháp bảo, mặt cẩn thận vẻ hướng bên trong đi tới.

Hai ngày sau, Diệp Phi ra hiện tại một cái hành lang bên trong, thỉnh thoảng nhìn thấy một gian thạch thất cấm chế bị mạnh mẽ phá mở ra, sắc mặt không khỏi có chút khó coi.

Xem ra, cái này hành lang hẳn là có người đi vào qua, có lòng lui ra ngoài chọn lại lần nữa, nhưng Diệp Phi phát hiện, thỉnh thoảng đang lúc hành lang sẽ có cửa ngã ba, tựa hồ đi thông những phương hướng khác, vì vậy cũng liền bỏ đi ý niệm, nói không chừng người khác sẽ chuyển sang những cái hành lang khác.

Cứ như vậy, Diệp Phi không khỏi tăng nhanh tốc độ, đã có người đi vào trước, phía sau nói không chừng cũng bị người kiểm tra qua, chỉ có phía trước chỗ không người, mới có có thể lấy được một ít gì.

Dưới chân bạch mang chợt lóe, Liễm Tức Quyết vận chuyển dưới, thân ảnh Diệp Phi, không tiếng động hướng phía trước lướt đi, nhưng tay áo bào bên trong ẩn ẩn một khối phương chuyên màu vàng, cũng là kim mang chớp động, tựa hồ tùy thời cũng có thể tế xuất công kích.

Ba ngày sau, Diệp Phi chợt nghe phía trước có người tiếng đánh nhau, thân hình dừng lại, thả ra thần thức đảo qua sau, không khỏi thần sắc vừa động, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc nói: “ Di, Thương Nguyên? ”

Tiêu Tiêu

Chương 184: Thạch điện kịch chiến

Thạch Điện dưới đất, bên trong hành lang, hai tên thanh niên áo bào đen, một trước một sau xúm lại ở bên Thương Nguyên, làm không có đường tới hay lui, mà Thương Nguyên sắc mặt khó coi nhìn hai người.

“ Hai vị đạo hữu, tại hạ Linh Sơn Tông đệ tử, các ngươi thân là Ma Cốt Môn, chẳng lẽ muốn ở chỗ này khơi mào cuộc chiến đệ tử hai tông? ” Thương Nguyên nhướng mày nói.

“ Ha ha, liền ngươi? cũng xứng khơi mào cuộc chiến đệ tử hai tông? ngươi coi là thứ gì? huống chi, nếu như có cơ hội, coi như là Hư Long ở chỗ này, chúng ta cũng theo giết không tha. ” một tên thanh niên to con áo bào đen cười nói.

Nhìn Thương Nguyên một thân hơi thở giảm xuống không ít, rõ ràng cho thấy lúc trước đã động tay, giữa không trung, bảo vật ba người còn trôi lơ lửng ở đỉnh đầu, tựa hồ tùy thời cũng sẽ lần nữa phát động công kích.

“ Hừ, nếu các ngươi không giết ta ngay, vậy các ngươi cũng đừng muốn tốt hơn, trước khi chết ta cũng muốn kéo theo điểm lợi tức! ” Thương Nguyên trên mặt nanh sắc chợt lóe, như thế nói một câu, nhưng trong hai mắt, cũng là thoáng qua một chút do dự, sắc mặt cũng là có chút âm tình bất định đứng lên.

“ Động thủ. ” khô gầy nam tử kêu một tiếng, khống chế bảo vật giữa không trung, cùng bảo vật của Thương Nguyên giằng co đến cùng nhau.

Thấy vậy, thanh niên to con khóe miệng giương lên, vừa muốn khống chế bảo vật công kích, chợt, trên mặt lộ ra một tia không thể tin vẻ, ngay sau đó, trước ngực thoát ra một tia máu.

“ Không tốt. ” vừa dứt lời, thanh niên to con chính là sắc mặt biến thành màu đen, đôi môi cũng là trở nên tím đen, toàn thân run rẩy không dứt, tựa hồ là trúng phải kịch độc.

Phác thông một tiếng, thanh niên to con ngã vào trên mặt đất, trên người đằng một tiếng, dấy lên một trận lửa cháy, một con túi trữ vật màu xám tro vèo một tiếng bay ra, rơi vào trong tay một tên bạch y thanh niên cách đó không xa.

Cái này một loạt biến hóa quá mức đột nhiên, tựa hồ chỉ ở trong nháy mắt, làm cho nam tử áo đen cùng Thương Nguyên hai người, còn không có hiểu rõ chuyện gì xảy ra, chính là nhìn thấy thanh niên to con biến thành tro bụi, cùng với chợt xuất hiện bạch y nam tử.

“ Lưu Diệp sư đệ? thật tốt quá! ” nhìn thấy Diệp Phi thu hồi túi trữ vật. Thương Nguyên là sửng sốt, ngay sau đó vui mừng chất thêm nói.

Mà tên kia nam tử áo đen thấy vậy không ổn, ngược lại cũng là quả quyết. Tthừa dịp Thương Nguyên nói chuyện, thu hồi pháp bảo. Quanh thân linh quang chợt lóe, vèo một tiếng, hướng nơi xa chạy thục mạng.

Thấy vậy, Thương Nguyên vừa muốn truy kích, Diệp Phi cũng là mỉm cười khoát tay áo một cái, chậm rãi hướng Thương Nguyên đi tới.

Mà nam tử đang cấp tốc chạy thục mạng, thấy hai người không có đuổi theo. Trong lòng cũng là hơi thở phào nhẹ nhỏm, nhưng sau một khắc, kỳ chợt mặt liền biến sắc.

“ Không tốt, Hắc Phong Châm? chẳng lẽ Cù Minh? ……” lời còn chưa nói hết. Nam tử áo đen thân hình vội vàng một bữa, hướng phía bên phải lướt ra.

Vèo một cái, một đạo ô quang, từ đầu vai nam tử áo đen bắn nhanh mà qua. Nhưng vẫn là bị người này hiểm mà lại hiểm lách mình tránh ra, cái này không khỏi làm trong tâm đại chấn.

Mà đang ở thời điểm nam tử áo đen hướng phía bên phải tránh né, một quả phi châm cơ hồ trong suốt, vừa lúc bên phải bên bắn tới, nhìn qua hình như là tên nam tử kia cố ý đụng vào một loại.

Vèo. Một đạo tia máu, ở đầu lâu chảy ra, ngay sau đó, trong miệng truyền ra một tiếng hét thảm, hai tay ôm đầu, sắc mặt biến thành màu đen chính là ngã trên mặt đất, toàn thân run rẩy không dứt.
Phốc một tiếng, một viên hỏa cầu chính xác không có lầm đánh ở trên người này, một con túi trữ vật màu xám tro không nghi ngờ chút nào bị Diệp Phi thu hồi, mà người này cũng là trong nháy mắt biến thành tro bụi.

Hai người này bị chém chết đích sạch sẽ lưu loát, thậm chí Diệp Phi cơ hồ không có thế nào xuất thủ, quang là bằng vào hai món ám khí, liền đem hai người dễ dàng đánh gục, trực thấy Thương Nguyên ánh mắt đăm đăm.

Tuy nói trước kia đã biết Diệp Phi ra tay, nhưng cũng không có lưu loát như vậy, bất quá công lao lớn nhất, còn là trên tay hai món bảo vật quỷ dị, Hắc Phong Châm trong tay Cù Minh, ở toàn bộ Huyền Châu đều có danh tiếng không nhỏ.

Phía sau một món bảo vật đem tên nam tử kia chém chết, tuy nói Thương Nguyên cũng là không có thấy rõ vật gì, nhưng nghĩ đến hai cái này nhất định là cơ bản giống nhau, bất quá, Thương Nguyên tuy nói đoán được lai lịch Hắc Phong Châm, cũng là cũng không có hỏi thăm chuyện tình Cù Minh.

“ Ha ha, Lưu Diệp sư đệ, lần này nhờ có ngươi xuất thủ, nếu không, chỉ sợ ngươi ngay cả thi thể sư huynh cũng không nhìn thấy rồi, bất quá, trong khoảng thời gian này sư đệ thủ đoạn ngược lại tăng trưởng không ít. ” Thương Nguyên nụ cười mở ra, hướng về phía Diệp Phi cười nói.

Nghe vậy, Diệp Phi lắc đầu một cái, đem bảo vật thu hồi sau, cười khổ nói: “ Chẳng qua là dựa vào bảo vật đặc thù thôi, nếu là nói trước biết hai món bảo vật, có lòng phòng bị, cũng liền không có gì đáng sợ, ban đầu lúc Cù Minh cùng ta gặp nhau, cũng nhiều thua thiệt là người bị thương nặng, nếu không, chỉ sợ ngươi cũng không thấy được sư đệ ta. ”

Diệp Phi đánh cái ha ha, ngay sau đó hai người đồng hành, hướng phía trước đi tới, trên đường, Diệp Phi đem sự tình mình mấy ngày nay trải qua, đại khái giảng giải cho Thương Nguyên một phen.

“ Nga, thì ra là như vậy, ai, sư huynh vận khí ta coi như không tệ, trên đường chỉ gặp một tên Càn Khôn Động, nhìn dáng dấp ban đầu cũng là muốn muốn động thủ, chẳng qua là sau đó lại xuất hiện một tên Ma Cốt Môn.

Ba người ta cũng lo lắng một người trong đó tay trái ngư ông đắc lợi, vì vậy ai cũng không dám động thủ trước, cuối cùng, chúng ta cùng nhau rời đi chỗ kia, cuối cùng ta cũng ở đây không có gặp hai người, cơ duyên xảo hợp hạ, cũng là đến nơi này, nghe nói nơi đây chính là U Linh Cốc chỗ mấu chốt nhất. ” Thương Nguyên như thế nói.

“ nga, Thương Nguyên sư huynh cũng biết nơi đây? ” Diệp Phi nhướng mày nói.

nghe vậy, Thương Nguyên mi sao vừa động, chợt khẽ mỉm cười, lắc đầu nói: “ hắc hắc, như thế bí ẩn, ta lấy ở đâu cơ hội nghe nói, là tiên trước kia hai tên Ma Cốt Môn người của để lộ ra tới, ta cũng là sau khi đi vào mới nghe nói. ”“ Ừ, cũng không biết Hư Long sư huynh bọn họ, có hay không cũng ở nơi đây, nếu là ở nơi đây, đoán chừng bọn họ hẳn đều ở phía trước nhất. ” Diệp Phi nghiêm sắc mặt nói.

Nghe vậy, Thương Nguyên gật nhẹ đầu, hai người chính là tiếp tục lên đường, mà Diệp Phi còn lại là ở tự định giá thu hoạch lần này, trừ buội cây kia Kim Nguyên Linh Thảo, là thuộc Cù Minh một thân vật phẩm, tài sản đơn giản so được với hơn mười tên Trúc Cơ tu sĩ bình thường, cho dù là bây giờ đi ra ngoài, Diệp Phi cũng coi là thu hoạch không nhỏ, huống chi kỳ túi trữ vật còn có một chút tài liệu cần thiết luyện chế Kim Nguyên Đan.

……

Một tòa to lớn thạch điện, có chừng năm sáu chục trượng lớn nhỏ, bốn phía vách tường vây quanh viên dạ minh châu lắc lư, đem cả tòa không gian sáng như ban ngày.

Bốn bề trên vách đá, khắc vẻ từng đạo linh văn quỷ dị, ba mặt vách đá đều có mấy cái lối đi, chỉ có ngay phía trước vách đá, có một chỗ thạch đài cao tới nửa trượng.

Trên thạch đài, có một tôn tượng đá cao lớn chừng hơn trượng, hai tay khoanh trước ngực, thần thái uy nghiêm, nhưng quỷ dị là, vô luận như thế nào ngưng thần, cũng thủy chung không cách nào thấy rõ gương mặt tượng đá, cũng không biết dáng dấp loại nào, nhưng từ quần áo cử chỉ, loáng thoáng có thể thấy được, là một gã trung niên nam tử.

Ở giữa hai chân tượng đá, có một con hộp gỗ tử đàn, mặt ngoài vây quanh từng viên ngọc thạch màu xanh lá cây, mặt cái hộp gỗ, dán một tờ phù lục màu vàng, nhìn qua có chút dáng vẻ thần bí.

Vốn là phải là đại điện an tĩnh, chẳng biết lúc nào, xuất hiện một ít khách không mời mà đến, ở trong đại điện tranh đấu đứng lên, một đoàn lại một đoàn bảo vật quang hà liên tiếp bộc phát ra, tiếng sấm càng là không ngừng.

Mà ở trong đại điện đang lúc, trong một màn hào quang cấm chế màu vàng to lớn, dáng vẻ có chừng hơn mười người, đang ra sức thi triển bảo vật, hướng màn hào quang màu vàng đánh đi, từng cái một mang trên mặt vẻ vội vã, hận không được lập tức lao ra.

Ở bên ngoài màn hào quang, có hơn mười tên tu sĩ áo đen, từng cái một mang trên mặt âm lãnh vui vẻ, có chút khinh miệt đích quan sát năm đạo nhân ảnh đối diện.

Năm người này chính là Linh Sơn Tông Hư Long, Tiết Ngọc. Càn Khôn Động Bạch Triển, cùng với một vị khô gầy lão giả. Vạn Cổ Tự chỉ còn dư lại một người, đó chính là Giới Tục hòa thượng!

Tuy nói trong đó ba người, đều là giảo giảo giả các đại tông môn, cũng là lần này lĩnh đội thực lực mạnh mẽ, chỉ bất quá, giờ phút này năm người biểu lộ cũng không quá quan tâm, từng cái một sắc mặt âm tình bất định, trong mắt mang theo tức giận, khiếp sợ, cùng với một tia cấp vội vã!

Năm người hợp lực, liên thủ liều mạng dưới, ngược lại cũng là đem bảo vật hơn mười người Ma Cốt Môn công kích ngăn cản xuống, nhưng từng cái một sắc mặt tái nhợt, hiển nhiên dáng vẻ có chút cố hết sức.

Thấy vậy, Ma Cốt Môn cũng không có tiếp tục công kích, từng món một bảo vật trôi lơ lửng ở đỉnh đầu, nhưng tựa hồ tùy thời cũng sẽ phát ra công kích trí mạng.

Mà lúc này, lão giả dẫn đội Ma Cốt Môn Cổ Tính liếc mắt nhìn năm người, khẽ mỉm cười nói: “ Như thế nào? các ngươi là hay không nghĩ thông suốt? bây giờ thời gian U Linh Cốc đóng lại sắp tói, không có thời gian ở nơi này cùng các ngươi hao tổn.

Nếu không xuất thủ ngăn trở chúng ta thu lấy bảo vật, chúng ta sẽ cân nhắc tha các ngươi một con đường sống, nếu là sẽ tiếp tục trì hoãn đi xuống, tính toán đánh ai cũng không chiếm được bảo vật, hắc hắc, chúng ta không ngại đem bọn ngươi tất cả đều mạt sát ở chỗ này đấy. ”

Tiêu Tiêu

Chương 185: Tang Thiên xuất thủ

Bên trong thạch điện, mọi người nghe giọng uy hiếp của lão giả Ma Cốt Môn Cổ Tính, không khỏi hai mắt híp một cái, dưới mắt tình huống này xác thực không phải là rất thích hợp, tuy nói ba vị dẫn đầu đại tông môn đều ở đây, nhưng coi như cộng thêm Tiết Ngọc cùng với lão giả kia, hợp lực năm người, cũng khó mà cùng hơn mười người Ma Cốt Môn đối kháng, dù sao phần lớn người cũng bị vây ở bên trong cấm chế.

Hư Long nhớ rất rõ ràng, lúc ấy mình mang theo mọi người, cơ hồ là cùng Càn Khôn Động Bạch Triển lãnh đạo đội ngũ đồng thời tới nơi đây, nhưng bởi vì phụ cận tượng đá có cấm chế, cản trở mọi người thu lấy hộp gỗ.

Bất đắc dĩ, chỉ có thể hai phe thế lực liên thủ, lại phát hiện như cũ không cách nào mở ra cấm chế, không bao lâu, Ma Cốt Môn cùng Vạn Cổ Tự người của trước sau chạy tới, cứ như vậy, dưới sự liên thủ của tứ phương thế lực, rốt cục đem cấm chế phá vỡ.

Vốn là nói xong, cấm chế vừa vỡ, bảo vật ai có thể cướp được liền thuộc về người nào, không ngờ đang ở hộp gỗ chỗ cấm chế phá vỡ trong nháy mắt, mọi người chỉ cảm thấy ba động cùng nhau, bốn phía chính là dâng lên một tầng cấm chế hào quang.

Hư Long, Bạch Triển, Giới Tục ba người không hổ là tông môn tinh anh, thấy cũng mau, lúc này liền là trốn thoát, mà hai người lão giả Càn Khôn Động kia cùng Tiết Ngọc, bởi vì khoảng cách quá xa, cho nên ở lúc cấm chế không có hoàn toàn mở ra trốn thoát được.

Bất quá những người còn lại liền không có may mắn như thế, đều là bị vây ở trong đó, lúc ấy mọi người còn tưởng rằng là không cẩn thận xúc phát cấm chế trong đại điện, nhưng nhìn kỹ, người Ma Cốt Môn tất cả đều ở ở ngoài cấm chế, giờ mới hiểu được là trúng kế.

Kế tiếp, chính là cục diện như thế, mọi người cũng là giằng co xuống!

Mắt thấy hộp gỗ dưới chân tượng đá, nhất định là cái bảo vật gì đặc biệt, Ma Cốt Môn tuy nói nhân số chiếm lấy ưu thế, nhưng chỉ cần đến gần hộp gỗ, đám người Hư Long, Bạch Triển, Giới Tục sẽ liều mạng ngăn cản công kích.

Ba người này dù sao không phải là hạng người bình thường, lúc trước chính là có một tên đệ tử Ma Cốt Môn bỏ mạng ở phụ cận hộp gỗ, cho dù là Tang Thiên mấy lần tìm cơ hội cướp lấy hộp gỗ, cuối cùng đều là bị đám người Hư Long ngăn lại, bất quá giống nhau, mấy người này hơi vừa tiếp xúc với gần hộp gỗ, sẽ gặp phải Ma Cốt Môn đả kích trí mạng.

Cứ như vậy, mấy phương thế lực tạm thời giằng co xuống, nhưng thời gian một lúc lâu, chỉ cần Ma Cốt Môn trước toàn lực công kích những người này, sớm muộn sẽ đem năm người đánh bại đi, thậm chí chém chết ở chỗ này, đến cuối cùng, bảo vật một dạng sẽ bị Ma Cốt Môn lấy được.

Bá một cái, Hắc Tuấn thừa dịp mọi người phân thần, thân hình hóa thành một đạo tàn ảnh, cấp tốc hướng tượng đá thoan đi, bịch một tiếng, thân hình Hắc Tuấn bắn mà quay về, đụng vào trên một thanh màu xanh da trời đại tán chợt xuất hiện phía trước.

Thấy vậy, mọi người thần sắc vừa động, mà Càn Khôn Động Bạch Triển còn lại là hướng đại tán nơi xa hơi một chút, chỉ thấy giữa quang hà chớp động, dáng dấp bỗng nhiên biến thành ba thước lơ lửng giữa không trung.

Năm người này vốn cũng không phải bằng hữu gì, nhưng giờ phút này lại cùng chung tiến thối đối phó Ma Cốt Môn, thực là nếu không, đây sẽ là Hư Long chuyện nhức đầu nhất.

Cái này, người Ma Cốt Môn của cũng may chút, người ta động thủ cướp đoạt bảo vật, sẽ gặp phải năm người mình ngăn cản, mà lúc trước Hư Long động thủ cướp đoạt hộp gỗ, chẳng những Ma Cốt Môn toàn thể động thủ, thậm chí bên cạnh hai người Bạch Triển, Giới Tục, cũng là ý tứ sẽ ra tay ngăn cản.

Nhìn dáng dấp, chỉ cần mình quá mức đến gần hộp gỗ, hai người bọn họ hoàn toàn có thể xuất thủ công kích mình, tuy nói nhìn thấy mình bị Ma Cốt Môn ngăn lại, hai người bọn họ cuối cùng không có xuất thủ công kích mình.

Nhưng đối với Ma Cốt Môn công kích mình, hai người hắn một dạng không để ý đến hỗ trợ ngăn cản, có lẽ mỗi người đều ở đây tìm kiếm cơ hội hạ thủ, như thế thứ nhất, mấy phe năm người không có chút phần thắng nào, sớm muộn sẽ bị người của Ma Cốt Môn nuốt trọn đấy.

Hư Long nhìn bọn người Ma Cốt Môn một chút, chợt ánh mắt dừng lại ở trên người lão giả Cổ Tính, hỏi mọi người giống nhau vấn đề nghi hoặc.
“ Cổ Tính, ta rất là nghi ngờ, rõ ràng là Linh Sơn Tông chúng ta, cùng người của Càn Khôn Động vào vào nơi này trước, các ngươi Ma Cốt Môn cùng Vạn Cổ Tự sau đó mới tiến vào điện này, các ngươi như thế nào có cơ hội ở chỗ này bày ra cấm chế?

Chẳng lẽ, cấm chế kia vốn là có trong điện này, sau đó bị các ngươi nắm trong tay quyền điều khiển? ” nói xong, Hư Long nhìn màn hào quang cấm chế màu vàng kia một chút, có chút không giải thích được nói, còn lại người của tam đại thế lực cũng là mặt nghi ngờ không rõ.

Nghe vậy, Ma Cốt Môn lão giả Cổ Tính khẽ mỉm cười, nhẹ giọng nói: “ Hừ, tang Thiên sư đệ ngay từ lúc trước các ngươi, chính là tiến vào đến nơi này, chỉ là thấy chỗ cấm chế hộp gỗ kia khó có thể phá vỡ, chính là lặng lẽ ở đại điện bày ra Khốn Địch Đại Trận.

Dù sao chỗ cấm chế hộp gỗ kia quá mức kiên cố, cũng không sợ hai phương thế lực các ngươi có thể phá vỡ, rồi sau đó tang Thiên sư đệ chính là mang theo chúng ta vòng vo ở ngoài,

Cảm giác thời gian không sai biệt lắm, mới lần nữa về tới đây, đúng lúc người Vạn Cổ Tự của cũng đến, cho nên mới cùng các ngươi liên thủ phá trận, nếu là bắt đầu chúng ta một mực ở lại chỗ này, lấy các ngươi tâm cơ, lại như thế nào dễ dàng làm tiếp, ha ha! ”

Nghe vậy, mọi người bất giác ánh mắt đầu hướng thanh niên mặc hoàng bào kia, Tang Thiên, chỉ thấy hắn trên mặt yên tỉnh không một gợn sóng, tựa hồ không có phát hiện ánh mắt phun lửa của mọi người nhìn hắn, phảng phất chuyện này cùng hắn không có chút nào liên quan.

Càng nhiều hơn là một bộ lạnh nhạt, căn bản không có đem chuyện này để ở trong lòng, cái này không khỏi làm cho mọi người hai mắt híp một cái, âm thầm cảm giác được người này có chỗ đáng sợ.

“ Đã sớm nghe Ma Cốt Môn xuất hiện một tên thiên tài, một thân một mình chính là có thể thi triển ra cấp ba Ma Nguyên Súng ma nguyên súng, hắc hắc, không nghĩ tới tang thiên đạo hữu chẳng những thực lực hơn người, liền tâm kế cũng lợi hại như thế, Bạch Triển bội phục! ” Bạch Triển chắp tay, như thế nói một câu.

Nghe vậy, Tang Thiên sắc mặt không thay đổi, đôi môi khẽ nhúc nhích, nhẹ giọng nói: “ Quá khen, lần này bảo vật Ma Cốt Môn ta tình thế bắt buộc, nếu như các vị đồng ý buông tha cho, vậy liền đều thu tràng.

Nhưng nếu là mọi người trì hoãn thời gian, tuy nói U Linh Cốc sắp đóng, bọn ta cũng cấp đi ra ngoài, nhưng ta Tang Thiên có thể nói cho các ngươi biết, ở U Linh Cốc đóng trước, tuyệt đối sẽ đem bọn ngươi đánh bại, thậm chí —— chém chết! ”Nói xong, vốn là bình thường không có gì lạ, nhìn qua bình thường, trên người Tang Thiên chợt thả ra một cỗ nguy hiểm, không, nói chuẩn xác, là một cỗ sát khí! làm cho toàn bộ đại điện người của cũng cảm giác được rõ ràng vô cùng, thật là kinh khủng!

Lúc này nhìn tên hoàng bào thanh niên này, trong mắt tràn đầy vẻ tang thương, một thân vốn không nên xuất hiện ở tên này khí thế mạnh mẽ trên người thanh niên, trong nháy mắt buông thả ra, nhìn qua là tự nhiên như vậy.

Quỷ dị như thế, biến hóa vi diệu, không khỏi làm mọi người trong lòng cả kinh.

Nhưng mọi người đều là tự thân có bảo vật đặc thù hộ thân, hơn nữa ở nơi này bảo vật trước mặt, ai cũng không chịu lui bước, căn bản sẽ không chỉ bằng vào một câu nói của người khác mà buông tha cho cái gì.

Thấy vậy, Tang Thiên sắc mặt không hiểu nói: “ Đã như vậy, Hắc Tuấn Cách Sa hai vị sư huynh, Giới Tục hòa thượng liền giao cho các ngươi, Cổ sư huynh, hai người Càn Khôn Động, làm phiền phiền ngươi mang theo những người còn lại đối phó, có cơ hội trước hết đem con kia hộp gỗ thu vào tay, còn dư lại Hư Long cùng với Tiết Ngọc, giao cho ta cho là được. ”

“ Cái gì? một người đối phó hai người bọn họ? Tiết Ngọc tuy nói không có danh tiếng lớn như Hư Long, nhưng thực lực cũng không thể khinh thường, Tang Thiên sư đệ ……” lời của lão giả Cổ Tính còn chưa nói hết, chính là bị Tang Thiên khoát tay cắt đứt.

“ Hừ, nghe tiếng Tang Thiên đạo hữu thực lực hơn người đã lâu, Kim Viết, Hư Long sẽ tới lãnh giáo một phen! ” Hư Long vừa nghe Tang Thiên muốn một người đối phó mình cùng Tiết Ngọc, không khỏi có chút hơi giận nói.

Mình cũng không có xem thường Tang Thiên, nhưng nói ra lớn lối như thế, thật sự là có chút không coi ai vào trong mắt.

Tang Thiên cũng không có thay đổi gì, chẳng qua là hướng về phía lão giả gật đầu một cái, mọi người chính là hành động, đều tự tìm đến đối thủ của mình, thả ra bảo vật chuẩn bị đối chiến.

“ Động thủ! ” Tang Thiên vừa dứt lời, chính là thả ra một cây trường thương màu bạc, cùng với một viên hoàn màu bạc, chia ra hướng Hư Long, Tiết Ngọc hai người đập một cái đi.

Thấy vậy, Hư Long tự nhiên không thể nào bó tay chờ chết, hai mắt híp một cái dưới, hướng về phía một món màu xanh bảo kiếm giữa không trung xa xa kia một chút, cà một tiếng, quang hà lóe lên, màu xanh bảo kiếm một mơ hồ chính là hướng trường thương một chém đi.

Mà giờ khắc này, những người khác cũng là bắt đầu động thủ, chẳng qua là lần này cũng không phải là hỗn chiến giống như lúc trước, mỗi người đều có mục tiêu của mình, từng đạo một bảo vật công pháp biến thành quang hà, ở giữa không trung thoáng hiện không dứt, thỉnh thoảng truyền ra từng trận ông minh chi thanh.

“ ùng ùng ” một tiếng vang thật lớn!

Bảo kiếm màu xanh mới vừa cùng trường thương đụng vào một chỗ, chính là có chút giằng co xuống, cái này không khỏi làm cho Hư Long lộ ra vẻ kinh ngạc, Tang Thiên một người đối phó hai người, vẫn còn có pháp lực thâm hậu như thế.

Mà giờ khắc này, Tang Thiên cũng là cũng không có chút nào dừng tay, cơ hồ ở một khắc đem bảo vật tế xuất kia, quanh thân hắc mang chợt lóe, chính là hướng Hư Long bắn nhanh ra, trong lúc mơ hồ, nhìn thấy trên quả đấm, hiện lên linh văn lẩn quẩn đen nhánh vẻ quỷ dị.

Tiêu Tiêu

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau