THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 856 - Chương 860

Chương 856: Ngươi trốn nữa đi

Trong Âm dương phần liên tục có dao động rùng rùng, âm khí xung thiên, như viễn cổ âm thú đang lăn lộn nhưng cổ đế thi không thoát ra được.
"A!"
Minh Đức dốc sức bỏ chạy, dốc hết toàn lực, nhưng tốc độ không thể so được với Động Hư bộ phápliên tục bị rút ngắn khoảng cách.
Rất nhanh, song phương chỉ cách nhau mấy nghìn trượng.
"Các ngươi không sợ cổ thi đuổi hả!"
Minh Đức sợ hãi, đột nhiên bắn ra một dải sáng về phía Ngụy Tác và Linh Lung Thiên, bên trong có phật đà ôm chữ, uy thế như lưu tinh.
"Xử lý y đã!"
Ngụy Tác phát ra Đại thừa pháp âm, chấn tan dải sáng rồi phát động Động Hư bộ pháp, vượt qua Minh Đức đợi y ở đằng trước."A!"
Minh Đức rống lên, lại phát ra dải sáng, nghiến răng lao về phía Âm dương phần.
"Còn định chạy?"
Ngụy Tác mặc kệ dải sáng của Minh Đức, phát ra Đại thừa pháp âm, trên chín tầng trời như có vô số thần phật phát ra chân chú, chuyển động phápluân.
Với tu vi hiện tại của gã, phát động địa Đại thừa pháp âm với cổ đế thi thì không ra gì nhưng đối phó Minh Đức thì có thừa.
"A!"
Minh Đức không ngăn được, thân thể như bị tia sét vô hình giáng trúng, co rút hộc máu, phật đà bị Linh Lung Thiên chặn trước mặt liền tan biến.
"Còn định chạy?"
Minh Đức trúng Đại thừa pháp âm, phun máu ồng ộc.
Ngụy Tác biết xá lợi công pháp của y đặc biệt, đầu bị nát cũng có thể khôi phục, nhục thân thụ thương nặng đến đâu cũng không chết, nên hạ thủ không hề lưu tình.
Hai lần trúng Đại thừa pháp âm, Minh Đức vẫn định chạy. "Tiểu tử, chạy nữa đi!" Ngụy Tác trợn tròng trắng, lại phát động Đại thừa pháp âm. "A!" Minh Đức nứt người, cơ hồ sắp nát xác.
"Tha cho ta! Ta đảm bảo sau này không đối địch với ngươi nữa! Ta nhất thời hồ đồ!" Minh Đức không dám chạy, đứng im run rẩy.
"Mẹ nó chứ, chạy đi, sao không chạy tiếp. Cương nha muội, trông coi y, y giở trò gì thì đánh gãy hết xương." Ngụy Tác phát động Động Hư bộ pháp, đưa Linh Lung Thiên và Minh Đức chạy tiếp.
Gã chạy một hơi mấy vạn dặm, ngay cả thấy không ít độn quang của lão bất tử Công Đức tông và Đăng Tiên tông cũng mặc.
Cổ đế thi tùy tiện một đòn vượt được mấy trăm dặm, thần huyền đại năng như Đăng Tiên tông tông chủ không địch nổi, không cách mấy vạn dặm thì thật sự gã không thấy an toàn.
"Đủ rồi." Chạy liền mấy vạn dặm, Linh Lung Thiên thở phào, hớn hở vì thoát chết.
Đẳng cấp nó tiếp xúc hơn xa bọn Ngụy Tác, biết rõ trừ phi tu luyện bí pháp đặc biệt, không thì dù là chân tiên cấp, thần thức cũn không thể quét ngoài vạn dặm, hà huống cổ đế thi tối đa chỉ còn lại một nửa thần uy của chân tiên, cổ thi tuy có thể phát huy chiến lực, nhưng cần âm minh nguyên khí bổ sung, không thể rời âm minh cực địa như Âm dương phần quá lâu, không thể vượt mấy vạn dặm hoàn truy đuổi.
"Chân tiên cấp thật quá đáng sợ. Có thể đánh vào hư không, phất tay là chấn tan cự sơn. Chả trách Linh Lung Thiên e dè Hoang tộc như thế." Hồi tưởng lại cảnh cổ đế thi và Công Đức tông tông chủ đối kháng đại đạo pháp vực, cảnh cổ đế thi và hôi sắc cốt quan thượng cũng có chân tiên uy năng đối kháng, Ngụy Tác rùng mình.
Cả tu đạo giới đã vạn năm không có chân tiên đại năng, không ngờ lần này gã chỉ dùng một nhánh Minh vương thảo đã dụ ra được.
Thượng cổ Bắc Mang từ sáu, bảy vạn năm trước, trận chiến đó không chỉ liên quan đến nhiều cường giả chân tiên cấp, thậm chí cả đế thiên cấp thì chiến lực trận đó còn đáng sợ thế nào, chả trách mà Bắc Mang có không ít chân tiên, bày ra những cấm chế mà tu sĩ hiện tại không thể tưởng tượng cũng tan biến. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nếu Hoang tộc có đại năng còn sống thì đừng nói đế thiên cấp, chỉ cần đế tôn, tức là chân tiên thôi cũng đủ lắm rồi.
"Minh Đức, ngươi cùng Trạm Đài Linh Lan bày kế dùng Phổ độ thần quang lừa ta, kéo ngần ấy thần huyền đại năng tới. Kết quả trực tiếp bị đánh chết một thần huyền đại năng, nhục thân sư tôn ngươi cũng bị đánh nát, dù không chết thì tu vi cũng giảm nhất trọng lưỡng trọng. Đăng Tiên tông tông chủ không biết có chết hay không. Ngươi vừa ý chưa?" Hớn hở vì thoát chết, Ngụy Tác nhìn Minh Đức thoi thóp, giận không để đâu cho hết, giá cứ yên lành hợp tác, sau này ai cũng có lợi, nhưng Minh Đức lại tham lam, còn chơi chiêu này, thật sự tự gây nghiệt.
"Ta..." Minh Đức run người, không nói thành tiếng.
"Biết điều một tí, mau hồi đáp, ta để ngươi thống khoái. Không thì ngươi biết rồi đấy." Ngụy Tác hầm hừ.
"Tha cho ta, sau này ta sẽ cùng ngươi hợp tác. Khi ta làm Công Đức tông tông chủ, chúng ta liên thủ thu lợi." Minh Đức kêu lên.
"Thôi vậy." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh liếc Minh Đức, "Ngươi không còn chữ tín với ta, cũng không có tư cách mặc cả."
"Sao các ngươi đuổi theo được ta." Ngụy Tác hỏi trực tiếp.
"Nói mau!" Thấy Minh Đức không nói, Ngụy Tác quát.
"Trạm Đài Linh Lan có bí thuật cảm ứng được khí tức "động hư" để lại, ngươi thi triển Động Hư bộ pháp lưu lại khí tức sẽ bị y tìm được." Minh Đức biết Ngụy Tác không dọa suông nên run người, xám ngoét mặt mày nói.
Tức là nếu ta không dùng Động Hư bộ pháp, các ngươi không đuổi được?" Ngụy Tác và Linh Lung Thiên nhìn nhau. Cả hai không ngờ đối phương có cách truy tung này, nhưng nếu không dùng Động Hư bộ pháp thì không thể thoát được Liên hoa kim ngư truy kích.
Minh Đức hơi ngần ngừ, Ngụy Tác nhận ra ngay, "
Ngươi còn gì giấu nữa thì nói nốt đi." Gã liếc Minh Đức, "Nếu ta vui vẻ, chưa biết chừng sẽ tha ngươi."
"
Thật hả?" Minh Đức sáng mắt.
"
Xem biểu hiện của ngươi đã. Nói đi." Ngụy Tác giục.
"
Cả Tùy tâm ảo hóa quyết mà ta truyền cho, nếu sử dụng thì ta biết một môn thuật pháp phá giải có thể cảm ứng ra trong mấy vạn dặm." Minh Đức do dự một chốc rồi nói.
"
Cái gì!" Ngụy Tác kêu lên, "Công Đức tông còn ai biết phá giải thuật pháp này không?"
"
Vốn không có nhưng trên đường đổi theo, ta đã giao cho sư tôn." Minh Đức nói.
"
Ngã!" Ngụy Tác suýt không nén được giết luôn Minh Đức.
Tùy tâm ảo hóa quyết là bí pháp ẩn tàng cả lão bất tử Kim đơn tứ trọng ngũ trọng không nhìn ra, kết quả vẫn có cách phá giải và cảm ứng. Thuật pháp này về sau không nên động dụng nữa. Thuật pháp tuyệt đỉnh đột nhiên thành vô dụng.
"
Trạm Đài Linh Lan có bí thuật cảm ứng được của khí tức Động Hư bộ pháp để lại?" Ngụy Tác lại hỏi.
"
Không biết, y chỉ truyền cho Thanh Lăng Ứng, người khác không biết." Minh Đức run lên.
"
Thanh Lăng Ứng là ai?"
"
Thần huyền đại năng bị cổ đế thi giết là Độ Tinh tông tông chủ ở Tịch Hàn đại lục, có giao tình với Đăng Tiên tông tông chủ. Phi tinh độn pháp của y tốc độ còn trên Liên hoa kim ngư, nên Trạm Đài Linh Lan truyền cho y để đề phòng ngươi thoát."
"
Thế mà không biết! Không biết gì mà đòi làm Công Đức tông chân truyền đại đệ tử!" Ngụy Tác bực mình, ngận thị úc muộn, Trạm Đài Linh Lan chạy rồi, y lại biết bí thuật cảm ứng được khí tức Động Hư bộ pháp, tạo cho gã cảm giác như thuật pháp của Hoang tộc chuyên môn nhằm vào Linh tộc. Không trừ y thì như mắc khúc xương trong cổ, không thể thoải mái.
"Ta..." Minh Đức không biết nên nói gì.
"Ngươi gặp Trạm Đài Linh Lan ở đâu, lai lịch y thế nào?" Linh Lung Thiên hỏi. Hoang tộc luôn là việc nó quan tâm nhất.
"
Ta gặp Trạm Đài Linh Lan tại Đạo Huyền điện, y tựa hồ đi tìm điển tịch lợi dụng uy năng của Thiên khung của Vân Giới tông năm xưa, sau khi đấu một trận với ta, nghe ta bảo thứ đó do Công Đức tông lấy được, y mới đề nghị hợp tác, đưa ra một đoạn kinh văn, sư tôn đọc xong thì quyết định cùng y hợp tác. Lai lịch của y thì bọn ta không biết, chỉ biết truyền thừa của y thập phần lợi hại, qua các ngươi mới biết là truyền nhân của Hư Không đạo nhân." Minh Đức nói.
"
Xem ra ngươi không biết, chả trách không thành nổi Công Đức tông chân truyền đại đệ tử!" Linh Lung Thiên khinh thị. Minh Đức không biết tin mà nó cần.
"
Các ngươi đã thương lượng với mấy tông môn Thiên Huyền đại lục?"
"
Khi trước Tô Thần Huyết và Vương Vô Nhất liên thủ phục kích Đăng Tiên tông tông chủ, kết quả thế nào?"
"
Ghi hết công pháp và thuật pháp ra cho ta!"
Ngụy Tác dừng lại, không ngừng bức hỏi.

Chương 857: Hung uy cực thịnh

"Bọn ta đã hẹn với Chân Võ và Thiên Kiếm tông, Chân Võ tông chủ sẽ tới..."
"Tô Thần Huyết và Vương Vô Nhất trọng thương Đăng Tiên tông tông chủ, nhưng Đăng Tiên tông tông chủ đào thoát, sư tôn ta lần trước vội đến gặp Đăng Tiên tông tông chủ là để trợ giúp liệu thương."
"..."
"Huyền Phong môn không đến, chỉ có một thần huyền đại năng là Chân Võ tông chủ?"
"Đúng, Huyền Phong môn cho rằng bốn thần huyền đại năng đủ rồi nên cung cấp một món pháp khí lợi hại."
"Pháp khí gì?"
"Thật ra là pháp khí gì thì ta không biết..."
"Trừ Chân Võ tông chủ ra thì còn bao nhiêu lão bất tử, hiện tại bố trí tại đâu?"
"Ở cạnh Hoàng Long bộc, tổng cộng hơn hai mươi người.""Gian thương, ngươi định đối phó đòng hương ở Thiên Huyền đại lục?" Linh Lung Thiên truyền âm hỏi. Theo kinh nghiệm của nó, hiện tại Ngụy Tác hỏi kỹ thế về Chân Võ thì tất đã định đối phó.
"Những người ở quê cũ vượt nghìn dặm đến, đương nhiên phải chiêu đãi." Ngụy Tác không phủ nhận, truyền âm cho Linh Lung Thiên.
"Các ngươi có cách liên lạc với họ? Họ có biết tình hình ở đây?" Ngụy Tác bức hỏi Minh Đức.
"Vốn có thể qua pháp khí của sư tôn truyền tin nhưng giờ..." Minh Đức không dám khẳng định.
"Sư tôn ngươi nhục thân bị hủy, có bí thuật gì khôi phục nhanh không?" Ngụy Tác nhãn quang lóe lên, hỏi tiếp.
"Ta chưa nhận được hết truyền thừa, nên không biết."
"Ngươi không muốn sống nữa?" Ngụy Tác hừ lạnh, đột nhiên hỏi.
"Muốn!" Minh Đức gật đầu, ai không muốn sống, trừ phi là kẻ ngốc.
"Ta cho ngươi cơ hội, ghi hết công pháp cùng thuật pháp ra." Ngụy Tác đưa ký sự thanh phù cho Minh Đức.
Minh Đức do dự một chốc, biết không thể mặc cả nên nghiến răng, ghi hết công pháp cùng thuật pháp vào ký sự thanh phù.
"Chát."
Minh Đức đưa ký sự thanh phù cho Ngụy Tác, hàm ý đã ghi xong, Ngụy Tác dốc chân nguyên ép cho chân nguyên của y không thể lưu chuyển đoạn liên tục vung tay, mười mấy làn thanh lục sắc diễm quang bắn vào thể nội y.
"Chuyện đó..." Minh Đức nhợt nhạt mặt mày, cảm giác được trong nhiều khiếu vị có thêm khí tức âm lãnh cực độ, nhưng không thể chuẩn xác cảm tri được, rõ ràng bị Ngụy Tác hạ âm lệ cấm chế.
"Yên tâm đi, là Thập quỷ thôi hồn cấm, cấm chế thô thiển của Âm Thi tông mà thôi. Sau mười canh giờ sẽ tự động tiêu tan." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh ngang thành kinh văn đạo thuật pháp này cho Minh Đức nhìn rõ. "Trong mười canh giờ này ngươi chịu nghe lời thì ta sẽ tha mạng."
"Ngươi..." Minh Đức càng nhợt nhạt. Cấm chế thô thiển cái gì mà theo kinh văn cần ít nhất tu sĩ Kim đơn ngũ trọng trở lên mới có thể thi triển, tuy đích xác mười canh giờ sau sẽ tiêu tan nhưng trong thời gian này, chỉ cần người thi cấm động tâm niệm là kích phát được, kẻ trúng sẽ hóa thành một bãi nước xanh. Cấm chế này là đỉnh cấp cấm chế của Âm Thi tông, khẳng định tu sĩ thông thường không học nổi.
"Tiếc là Âm Thi tông không bằng Công Đức tông, không có cấm chế lâu dài, không thì lần trước đã hạ một đạo cho ngươi, đâu đến nỗi như bây giờ." Ngụy Tác tựa hồ đồng tình, nói thế.
"Trong mười canh giờ sẽ nghe ngươi, sau đó ngươi tha cho ta?" Minh Đức run lên hỏi.
"Ta xưa nay rất có chữ tín." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh nhìn Minh Đức, đồng thời tra xét thuật pháp y ghi trong ký sự thanh phù.
"Ngươi cần ta làm gì?" Minh Đức hỏi.
"Quay lại Âm dương phần, xem cổ đế thi thế nào, lấy chút khí tức ở đó cho ta." Ngụy Tác thản nhiên.
"Cái gì!" Minh Đức kêu lên.
"Sợ cái gì, cổ đế thi bị một món pháp bảo của ta phong ấn, dù thoát được thì ngươi chưa chắc đã chết, vào đó vẫn hơn hóa thành bãi nước." Ngụy Tác khinh miệt liếc Minh Đức, "Sắp thành Công Đức tông chân truyền đại đệ tử mà chút gan dạ cũng không có."
"Gan cái đầu ngươi! Thần huyền đại năng còn bị giết, còn phải cắm cổ bỏ chạy, không phải ngươi cũng mới chạy như chuột hả!" Minh Đức thật muốn nói thế nhưng đối diện Ngụy Tác, y không tài nào nói ra được, chỉ xám ngoét mặt mày hỏi, "bắt ta làm việc đó xong, ngươi sẽ tha cho ta?"
"Giúp thêm việc nữa rồi ta tha ngươi." Ngụy Tác liếc Minh Đức.
"Còn làm gì nữa?" Minh Đức hỏi ngay.
"Lúc cần ngươi sẽ biết, đừng lắm lời." Ngụy Tác hầm hừ, "Cứ sống sót khỏi Âm dương phần đã."
"..." Minh Đức không nói lên lời.
"Gian thương, ngươi định xem tình hình của cổ đế thi, thuận tiện dùng Thiên hải thần lan kính quan sát bọn Đăng Tiên tông tông chủ?" Linh Lung Thiên đoán ra, truyền âm hỏi.
"Không sai." Ngụy Tác truyền âm cho Linh Lung Thiên, "Ta và cha Hứa Thiên Ảo, Chân Võ tông chủ, đã giao thủ rồi, tu vi của y tối đa không hơn Thần huyền cảnh lưỡng trọng, bằng hai chúng ta có thể đối phó được, bất quá bọn Đăng Tiên tông tông chủ mà không sao, vạn nhất cùng tới, hai thần huyền đại năng trở lên thì chúng ta bại chắc. Với thần diệu của kính này thì tiện thể xem luôn tình hình Công Đức tông tông chủ."
"Tùy ngươi." Linh Lung Thiên truyền âm đoạn im lặng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Đi thôi!"
Ngụy Tác không nhiều lời, thi triển Động Hư bộ pháp, vòng về Âm dương phần.
"Mau liệu thương, nhỡ may gặp cổ đế thi, thì còn khả năng sống sót." Vừa lướt về, Ngụy Tác vừa lấy ra cao giai liệu thương đơn dược và linh dược bổ sung chân nguyên ném cho y liệu thương.
Minh Đức muốn khóc mà không có nước mắt, người nào không biết thấy Ngụy Tác như thế tất cho rằng gã rất tốt với y, cả hai là hảo bằng hữu.
Cách Âm dương phần một vạn sáu, bảy nghìn dặm, Ngụy Tác cẩn thận dừng lại.
"Được rồi, cẩn thận nhé." Ngụy Tác gật đầu với Minh Đức, ra hiệu tiếp theo là việc của y.
Minh Đức suýt phát khóc nhưng bó tay, vừa thầm rủa mười tám đời Ngụy Tác vừa mặt mày xanh lét đi về phía Âm dương phần.
"Độn tốc nhanh lắm."
Lúc y vừa lướt về phía Âm dương phần thì sau lưng vang lên tiếng Ngụy Tác, suýt nữa khiến y hộc máu.
"Tiếp theo sẽ bảo y đưa đến chỗ đồng hương Thiên Huyền đại lục mai phục? Ngươi không định tha y?" Thấy Minh Đức độn quang sắp khuất tầm mắt, Linh Lung Thiên hỏi.
"Nói thật nếu cổ đế thi yếu bị phong ấn trong cốt quan, y lại cõng cốt quan đến chỗ toán của Chân Võ thì ta có thể tha cho y." Ngụy Tác cười hắc hắc.
"Còn bảo y mang cốt quan ra?" Linh Lung Thiên tròn mắt.
"Ta nghĩ thế nhưng không biết có được không." Ngụy Tác cười hắc hắc, đồng thời ngừng đọc ký sự thanh phù, tỏ vẻ tiếc rẻ, "Tiếc là y còn chưa được Công Đức tông chân chính truyền thừa, công pháp cùng thuật pháp của y không hữu dụng lắm."
"..." Linh Lung Thiên tắt tiếng.
"Về rồi! Xem ra cổ đế thi không thoát!" Chốc sau, Ngụy Tác sáng mắt.
Từ phía Âm dương phần xuất hiện độn quang, chính thị Minh Đức.
"Thế nào, tình hình Âm dương phần thế nào? Không phải ngươi chỉ đến Âm dương phần rồi quay lại, tùy tiện lấy chút khí tức rồi về chứ?" Minh Đức quay về, Ngụy Tác lại nói.
Minh Đức suýt thổ huyết, chật vật hít hai hơi mới nhăn nhó dùng chân nguyên bao lấy khí tức đưa cho Ngụy Tác, "Ta đích xác đến Âm dương phần, đáy Âm dương phần vẫn dấy lên uy năng, cổ đế thi tựa hồ đang giao chiến với vật gì đó."
"Còn đấu với hôi sắc cốt quan?" Ngụy Tác rùng mình vung tay, lấy Thiên hải thần lan kính giành được từ Hoàng Phủ Tuyệt Luân và Vũ Hoàng chân nhân ra.
Cân nguyên dồn vào, kích phát Thiên hải thần lan kính thì cho khí tức mà Minh Đức mang về vào.
Thiên hải thần lan kính rực quang hoa, hình thành vô số hình ảnh trùng trùng điệp điệp.
"Còn đang chạy, các lão bất tử này càng già càng sợ chết..." Ngụy Tác và Linh Lung Thiên tắt tiếng vì trong hình ảnh, cơ hồ mọi lão bất tử Đăng Tiên tông và Công Đức tông vẫn đang bỏ chạy trong man hoang, sợ cổ đế thi bắt kịp.
"Đây là Đăng Tiên tông tông chủ!"
Một hình ảnh khiến mục quang Ngụy Tác và Linh Lung Thiên kịch liệt lóe lên, trong một điện vũ do bạch sắc linh ngọc xây thành, một tu sĩ chìm trong bạch sắc hà quang không ngừng hút dược khí từ mấy dược đỉnh bốc ra để liệu thương, đồng thời liên tục ho ra máu.
Tu sĩ này là Đăng Tiên tông tông chủ, xem ra dã về đến Đăng Tiên tông, tuy không bị bất tử cổ đế thi lấy mạng nhưng thương thế cực kỳ trầm trọng.
"Đây là Công Đức tông tông chủ!" Trong hình ảnh khác là một tu sĩ không còn nhân hình, chỉ có hoàng sắc phật quang bao trùm kinh mạch, tựa hồ đang tụ lại nhục thân.
"... Đây là cổ đế thi, mẹ nó chứ, hung uy quá ghê gớm!" Ngụy Tác và Linh Lung Thiên nhìn nhau. Một hình ảnh là hắc quang và xích kim sắc quang mang dâng tràn, không nhìn rõ là gì nhưng uy năng xung thiên, chấn động không ngừng. Có vẻ cổ đế thi vẫn ở trong cốt quan, liên tục giãy giụa.

Chương 858: Hết sức kích động

"Gian thương, ta thấy kế hoạch của ngươi không xong, hiện tại Âm dương phần đang như thế, dù ngươi giết y tất y cũng không dám xuống lấy cốt quan." Linh Lung Thiên vừa nhìn hắc quang và xích kim sắc quang hoa xung kích lẫn nhau, như lật tung tất cả, đồng thời truyền âm cho Ngụy Tác.
Ngụy Tác không đáp, mà quan sát kỹ.
Thiên hải thần lan kính uy năng tuy rất đặc biệt, nhưng không thể duy trì lâu, hình ảnh mờ dần.
Đăng Tiên tông tông chủ tuy không bị cổ đế thi giết nhưng bị thương rất nặng, Công Đức tông tông chủ tuy không hiểu đang thi triển bí pháp gì tụ lại nhục thân nhưng rất chậm, không mất mười bữa nửa tháng thì kinh mạch e cũng không thể tụ xong.
Tức là hai thần huyền đại năng này trong thời gian tới không thể uy hiếp được.
Còn các lão bất tử Công Đức tông và Đăng Tiên tông hiện đã tơi tả.
"Minh Đức, tiếp theo ta cần ngươi làm một chuyện, quay lại lấy cốt quan trấn áp cổ đế thi ra đây." Khi hình ảnh trong Thiên hải thần lan kính mờ hẳn, Ngụy Tác thu lại, đồng thời bình tĩnh như thường bảo Minh Đức. Linh Lung Thiên bảo không xong, dù giết chết thì Minh Đức cũng không dám xuống Âm dương phần lấy cốt quan, được hay không thì gã phải thử đã."Cái gì!" Minh Đức rùng mình dựng tóc gáy.
"Thế nào, không chịu? Đành biến ngươi thành bãi nước vậy." Ngụy Tác cố ý cười lạnh.
"Ta... Dù ta xuống đó cũng không mang ra được!" Minh Đức như thể đã quyết, kêu lên, "Trong đó có hôi sắc quang phù, thậm chí hắc sắc thần quang xuyên qua cả hư không, ta có xuống cũng không thể lại gần, nói gì đến mang ra."
"Thế nào, ta nói rồi, y đằng nào cũng chết, sẽ không chịu đâu." Linh Lung Thiên bình tĩnh như thường truyền âm cho Ngụy Tác.
"Yên tâm, không cõng cũng không sao." Ngụy Tác bình tĩnh như thường, cười lạnh, "Vậy thì, ta không cho ngươi lựa chọn."
"Lựa chọn gì?" Minh Đức ngẩn người, nhợt nhạt mặt mày hỏi.
"Dùng Tùy tâm ảo hóa quyết giả thành ta, rồi đưa bọn ta đi gặp Chân Võ tông chủ." Ngụy Tác thập phần bình thường.
"Cái gì!" Minh Đức hiểu ngay, suýt nữa nhảy lên. Y biết Ngụy Tác định khiến bọn Chân Võ tông chủ tưởng y là Ngụy Tác, thu hút chú ý của họ để gã và Linh Lung Thiên thừa cơ đánh lén. Bọn Chân Võ tông chủ bảy ra mai phục, đợi phát động địa công kích đầu tiên tất cực kỳ kinh nhân, y không cẩn thận sẽ không còn cơ hội sống sót.
"Ngươi không được chọn, hoặc biến thành một vũng nước hoặc làm ngay." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh bảo Minh Đức đạo: "Ta thậm chí sẽ truyền Động Hư bộ pháp cho ngươi, chưa chắc đã không có cơ hội đào thoát."
"Ngươi!" Minh Đức suýt nữa trước mắt tối sầm ngất xỉu, kêu to: "Ngươi truyền Động Hư bộ pháp, không phải để ta càng diễn chuẩn, chúng càng tin tưởng hả!"
"Dù gì ta cũng dễ tính, cụ thể thế nào do ngươi chọn." Ngụy Tác bảo Minh Đức, "Hoặc trực tiếp hóa thành nước hoặc liều mạng một phen, chưa biết chừng chúng không giết được ngươi, ngươi lại được không một môn cường pháp. Đổi lại là ta cũng không chọn biến thành nước."
"Ngươi còn nói nữa?" Minh Đức xung động cơ hồ thổ huyết.
"Mau quyết định, ta kiên nhẫn hữu hạn, cho ngươi mười tích tắc, chậm thì dù ngươi chọn, tất họ đi rồi." Ngụy Tác nói.
"Được! Ta đáp ứng! Nếu ta làm theo mà ngươi không tha cho ta thì sẽ không chết yên lành đâu!" Minh Đức không nén được nữa, gầm lên.
"Yên tâm, ta nói là giữ lời!" Ngụy Tác tỏ vẻ nghiêm túc.
"Gian thương, vạn nhất y không bị Chân Võ tông chủ giết thì ngươi tha thật?" Linh Lung Thiên truyền âm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
"Để y mang Động Hư bộ pháp đi? Không thể nào. Y gạt ta một lần, ta gạt lại là hòa." Ngụy Tác đáp.
"Gian thương!" Linh Lung Thiên trợn tròng trắng.
"Đi thôi. Động Hư bộ pháp là bất thế cường pháp, ngươi mau lĩnh ngộ, Động Hư bộ pháp tiêu hao chân nguyên nhiều lắm, đây là đơn dược bổ sung chân nguyên..." Ngụy Tác phát động Động Hư bộ pháp, đưa Linh Lung Thiên và Minh Đức vòng qua Âm dương phần, đến chỗ bọn Chân Võ tông chủ mai phục, ngưng thành kinh văn Động Hư bộ pháp cho Minh Đức tham ngộ.
"A! A! A!" Minh Đức cứ ré lên, lúc trước y thèm muốn môn bất thế cường pháp này vô cùng, nhưng giờ có được thì lai khiến y xung động muốn thổ huyết.
"Gần đến rồi." Nửa ngày sau, Ngụy Tác cách Hoàng Long bộc năm, sáu vạn dặm thì tạm thời dừng lại. "Từ đây ngươi bắt đầu dùng Động Hư bộ pháp đi, bọn ta đi sau. Nhớ thông minh một chút, cẩn thận chút." Ngụy Tác để Minh Đức dùng Động Hư bộ pháp tự đi.
"Ta..." Minh Đức ngọt lịm cổ họng, giận đến độ nghịch huyết trào lên, người khác nghe thấy sẽ tưởng Ngụy Tác quan tâm đến an nguy của y, là lão bằng hữu lâu năm.
"Chốc nữa dù ta hô gì thì ngươi cũng không được hô lại, không thì vạn nhất ta lỡ tay kích phát cấm chế, sẽ không ai có lợi cả." Ngụy Tác lại mặt dày dặn.
Minh Đức không chịu được nữa, không muốn nghe gã nói nữa nên phát động Động Hư bộ pháp lao về phía Hoàng Long bộc.
"Không tệ, dù ta cũng không nhận ra sơ hở." Ngụy Tác thập phần mãn ý với Minh Đức. Minh Đức thi triển Tùy tâm ảo hóa quyết, ngoại hình và khí tức cơ hồ không khác gì gã, gã thi triển Phật ảnh độn của Công Đức tông được Minh Đức ghi lại theo sau. Minh Đức không có Địa Mẫu cổ kinh nên mỗi lần thi triển Động Hư bộ pháp lại phải dừng lại uống đơn dược bổ sung chân nguyên, thành thử Ngụy Tác và Linh Lung Thiên không bị bỏ rơi, Linh Lung Thiên đã che mặt, trừ Bắc Mang hóa hình phù còn động dụng mấy pháp bảo che giấu khí tức, Ngụy Tác dùng Tùy tâm ảo hóa quyết hóa thành một lão bất tử Công Đức tông, trông như hai đại tu sĩ đang truy sát Ngụy Tác, còn gã ở phía trước lại gần như hụt hơi.
"Tiểu tử, người thoát được khỏi tay tông chủ bản tông và hai thần huyền đại năng, còn đả thương một thần huyền đại năng thì thập phần bất phàm rồi, bất quá hiện tại ngươi đã đường cùng, tiên bảo cũng không còn, mau ngoan ngoãn đầu hàng."
"Chỉ cần ngươi đầu hàng, hiến dâng bí thuật, Công Đức tông sẽ thu nạp!"
Đại khái cách Hoàng Long bộc hai, ba vạn dặm, Ngụy Tác mặc kệ có ai nghe không, cứ hô liên tục.
"..." Minh Đức tối sầm trước mắt, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.
"Động Hư bộ pháp hao phí chân nguyên kinh nhân thế này mà sao y có thể không ngừng phát động." Đồng thời Minh Đức không thể nghĩ thông, nếu có thuốc hối hận thì dù đánh chết y cũng không đời nào chạm vào đối thủ như Ngụy Tác.
Ngụy Tác vừa gào vừa khuyên.
"Có khí tức đến gần, chắc là chúng đến rồi!" Đột nhiên, Linh Lung Thiên truyền âm cho Ngụy Tác.
Hoàng Long bộc cũng là Hoang cổ thủy vực, có ngọn thác khí thế kinh nhân, Ngụy Tác kêu ầm lên, dù gã và Linh Lung Thiên cách chỗ đó ít nhất một vạn ba, bốn nghìn dặm.
Ngụy Tác bình tĩnh như thường gọi to nhưng thầm đề phòng.
"Xoẹt!!"
Đột nhiên, hư không trên đầu Minh Đức nổ vang, một quả cây màu vàng nhạt bắn xuống.
Trái này chỉ cỡ hạt cải nhưng khí tức trầm trọng khiến Ngụy Tác và Linh Lung Thiên cách Minh Đức ba, bốn mươi dặm cũng nghẹt thở.
"Huyền đài đạo quả!" Linh Lung Thiên nuốt nước bọt, "Đây là pháp khí thần huyền đại năng sắp tọa hóa, dùng thần huyền nguyên khí ngưng luyện thành, là đồ tẩy mà đại năng để lại cho tông môn, sánh với tiên khí, thế mà đã dùng rồi."
"Được lắm, tiếp động dụng vật này! Đúng thế, phản ứng nhanh lắm, đòn như thế mà thoát, không hổ là kẻ tranh đoạt vị trí Công Đức tông chân truyền đại đệ tử." Ngụy Tác nhất khen. "Huyền đài đạo quả" uy thế ngút trời ép xuống, Minh Đức rực quang hoa, biến mất.
"Huyền đài đạo quả!" Thân ảnh vừa tan biến nổ tung, thiên địa rung lên, quang diễm hủy diệt tại không trung hình thành một cái đĩa phải cỡ mấy dặm.
"A! Ta..." Minh Đức hiện thân cách mười dặm, định lên tiếng thì mới hô được hai chữ, thiên địa đột nhiên rung lên càng kịch liệt, núi non trong vòng mấy trăm dặm sụp đổ. Một dải tử quang kinh nhân từ hư không bắn ra, hình thành tám chữ cổ lớn như gian phòng.
Uy năng ép Minh Đức không thở nổi.
"Phụt!"
Tám chữ cổ mà Linh Lung Thiên cũng không biết ép lên, thân thể Minh Đức hóa thành tro, không còn gì.
"Đây là pháp khí gì... Quá lợi hại...Ta có đức có tài gì mà dùng tới pháp khí này đối phó ta." Ngụy Tác há hốc miệng, Linh Lung Thiên cũng tròn mắt.
Tử quang tựa hồ là một viên tinh thạch cỡ ngón tay, tạo cho nó cảm giác như đòn đánh của chân tiên, chắc là pháp khí của chân tiên để lại.
"Sau cùng cũng giết được! Đã báo thù cho Hoàng Phủ sư huynh!"
Trong một sơn cốc, mấy lão nhân thập phần kích động, "May mà Thiên Kiếm tông còn Bát cẩm diệt thần tinh... cả Huyền đài đạo quả của Huyền Phong môn cũng không đánh trúng y... độn pháp này mà chúng ta không có vật này tất bị thoát. Vật do tổ sư để lại, trừ di một đại địch như thế cũng đáng..."

Chương 859: Công Đức tông khinh người quá đáng

"Tiếc là không thể bắt sống, y đúng là bí thuật phi phàm."
"Không nghe tu sĩ Công Đức tông đó kêu hả, ba thần huyền liên thủ vây giết mà còn bị y đả thương một giết một, một thần huyền bỏ chạy, với thần thông như thế mà đòi bắt sống là bất khả thi, không trừ đi, mấy tông môn chúng ta sau này ăn ngủ không yên."
"Không trừ y tất thành đại hoạn kinh thiên, đáng lắm..."
Từng thân ảnh từ núi rừng, từ hư không hiển hiện ra.
"Minh Đức đáng thương, đối phương vì đối phó ta mà dùng cả vật đó, ta cũng chịu." Ngụy Tác dừng lại, lẩm bẩm kiểu mèo khóc chuột, đồng thời truyền âm cho Linh Lung Thiên, "Cương nha muội, chốc nữa nhìn cho rõ, nếu có vật như thế chưa biết chừng chúng ta thảm rồi."
"Ngươi tưởng đó là đê giai pháp phù, ở đâu cũng có hả. Vật này ở thời đại của ta, cả tu đạo giới cũng hiếm có. Trừ vài tông môn đại năng, lấy đâu ra cường giả chân tiên cấp hoặc thần huyền cấp phí lực khí luyện chế một món pháp phù có uy năng tương đương với thuật pháp của mình mà lại uy hiếp được mình." Linh Lung Thiên hầm hừ nhưng không dám ơ hờ, thập phần cẩn thận quan sát từng tu sĩ.
Tinh quang chói lòa đột nhiên từ trên không hiển hiện, như lưu tinh đáp xuống.
Vô số tinh quang như đom đóm bao lấy một mặc tu sĩ minh hoàng sắc pháp y, da y như bạch ngọc, diện mạo tuấn nhã, chừng ba mươi tuổi, phát ra khí tức đế vương cửu thiên thập địa, duy ngã độc tôn."Chắc là cha Hứa Thiên Ảo." Ngụy Tác trước đây qua Chân Võ chi môn đã hai lần thấy Chân Võ tông chủ nên thấy tinh quang đáp xuống là lẩm bẩm.
"Còn may, y chỉ tu vi Thần huyền lưỡng trọng trung kỳ, không bằng cả Tô Thần Huyết và Đăng Tiên tông tông chủ." Linh Lung Thiên bình tĩnh như thường truyền âm cho Ngụy Tác, "Lão đầu có bướu đứng bên trái, trong nạp bảo nang có một thứ cổ quái, cần đối phó đầu tiên."
"Trán có bướu?" Ngụy Tác thấy người mà Linh Lung Thiên nói.
Là một lão đạo mặc hoàng sắc đạo bào, chừng bảy, tám mươi tuổi, đạo bào có hình phù văn phất trần, trán có một cái bướu, trông như trái thọ đào.
Thoáng sau, có tám, chín tu sĩ hiển lộ thân hình, trừ ba tu sĩ chừng bốn, năm mươi tuổi thì còn lại đều già cực độ, kim đơn bắt đầu suy kiệt, trú nhan thuật cũng không che giấu được dấu hiệu nhục thân suy lão.
Phía xa sau lưng có hơn mười dải độn quang hiển hiện, đều là Kim đơn kỳ đại tu sĩ, trừ Chân Võ tông chủ Hứa thần quân thì không có thần huyền đại năng khác, tổng cộng hai mươi lai tu sĩ, xem ra Minh Đức không nói dối.
"Hiện tại tu đạo giới sa sút qua, siêu cấp đại tông môn mà không có tiên khí. Tán tu như ngươi mà có thể nghênh ngang." Linh Lung Thiên lẩm bẩm.
"Cương nha muội ngươi sao lại nói thế." Ngụy Tác trợn tròng trắng, "Chốc nữa ta đối phó cha Hứa Thiên Ảo, ngươi đối phó lão đầu có bướu trên trán, xem y có gì."
"Vì sao kéo theo ta, nguy hiểm như thế." Linh Lung Thiên bất mãn, "Theo ngươi không lợi gì mà chỉ thấy nguy hiểm."
"Dù gì ngươi cũng được không ít tinh kim, đừng tưởng ta không biết ngươi ăn tinh kim để đề thăng tu vi. Hiện tại ngươi kích phát hôi sắc thủ trạc, uy năng hơn trước nhiều." Ngụy Tác truyền âm: "Chúng ta đi cùng, coi như giúp chính mình, tinh kim nào ngươi hợp ý thì thuộc về ngươi."
"Ngươi nói đấy nhá, tên mặt đỏ cạnh lão đầu có bướu có một món bán tiên khí dùng Kỳ lân huyết tinh kim luyện thành, của ta." Linh Lung Thiên nhìn Ngụy Tác, truyền âm.
"...Ngươi đã âm mưu rồi hả." Ngụy Tác tắt tiếng.
"Là vị đạo hữu Công Đức tông nào?" Từ trên không trung đáp xuống một mỹ nam tử tuấn dật bất phàm, uy thế khôn tả, là Chân Võ tông chủ Hứa thần quân đứng trên hư không, hỏi Ngụy Tác và Linh Lung Thiên.
"Tại hạ Đại Đức, xin chào Hứa tông chủ." Ngụy Tác tại Công Đức tông ngần ấy thời gian, hiểu rõ một số tu sĩ nên hóa thành hình dáng không khác gì một thái thượng trưởng lão.
"Quý tông và tu sĩ Đăng Tiên tông sao lại không đến?" Hứa thần quân hỏi.
"Bọn tại hạ và Đăng Tiên tông lúc trước có đại chiến với y." Ngụy Tác và Linh Lung Thiên bình tĩnh như thường đến chỗ bọn Hứa thần quân: "Y thập phần giảo trá, giả bộ đột vây rồi chạy theo hướng khác, tông chủ bản tông đuổi theo nhưng y vòng thoát được, may mà bị bọn tại hạ phát giác bám theo. Tại hạ đã đưa tin, chốc nữa tông chủ sẽ đến."
"Y đã chịu tội, bọn tại hạ xin đi trước, phiền đạo hữu báo cho quý tông tông chủ một tiếng, sau này gặp lại." Hứa thần quân nhìn chỗ Minh Đức bị đánh thành tro, còn tàn dư chân tiên khí tức kinh tâm động, nói đoạn ra vẻ tâm nguyện đã thành, định bình tĩnh đi khỏi.
"Tiếc là không thể bắt sống."
"Giết y thế này thì tiện cho y quá."
"Bất quá cũng đành, y chạy nhanh lắm..." Tụ tập lại tới hơn hai mươi tu sĩ, đại đa số không vừa lòng vì chỉ giết chết "Ngụy Tác" như thế.
"Đi thôi."
"Không sao, y bị giết rồi, chúng ta cứ tìm đạo lữ của y. Biết đâu lấy được bí thuật."
"Hừ, không giết hết đạo của y sao thể hiện được uy nghiêm của Thiên Kiếm tông!"
Linh Lung Thiên bình tĩnh như thường, lặp lại những lời họ ngầm truyền âm cho Ngụy Tác nghe.
"Xem ra không diệt chúng không xong!" Ngụy Tác nghiến răng nhưng ngoài mặt ra vẻ kinh ngạc, đến chỗ hoàng bào lão nhân có bướu trên đầu, "Vị đạo hữu này nhìn quen lắm, lẽ nào chúng ta từng gặp ở đâu? Không biết vị đạo hữu này xưng hô thế nào?"
"Quen mặt?" Hoàng bào lão nhân ngẩn người, "Tại hạ Thiên Kiếm tông Ngọc Từ."
"Ngọc Từ? Đạo hữu mặt mũi rất lạ, hình như ở đâu đó đã để lại ấn tượng rất sâu cho tại hạ." Ngụy Tác càng lúc càng gần hoàng bào lão nhân, "À, tại hạ nhớ rồi, lúc trẻ chắc các hạ có đến Liễu hạ hạng ở Linh Nhạc thành?"
"Linh Nhạc thành Liễu hạ hạng?" Hoàng bào lão nhân sững ra. Mọi tu sĩ, cả Hứa thần nghe Ngụy Tác nói thế thì đều dừng lại, xem gã nói gì.
"Đạo hữu không có ấn tượng gì?" Ngụy Tác cười hắc hắc, như gặp lão bằng hữu: "Linh Nhạc thành Liễu hạ hạng, nữ tu ở đó không tệ... Bảy trăm linh thạch một lần, lúc đó mỗ còn trẻ, thấy đạo hữu đang mặc cả còn sáu trăm linh thạch..."
"Khụ khụ.. Các hạ nhớ nhầm rồi! Sao lão phu lại đến chỗ đó." Hoàng bào lão nhân hiểu ra nên lắc đầu phủ nhận.
"Đáng tiếc, không đến thì cả đời không còn cơ hội nữa." Ngụy Tác lắc đầu, thở dài.
"Đạo hữu có ý gì." Không chỉ hoàng bào lão nhân, ngay cả Hứa thần quân cũng nhíu mày.
"Động thủ!" Ngụy Tác quát to, phát động Đại thừa pháp âm nhắm vào Hứa thần quân, đồng thời năm đạo quang hoa bắn ra.
"Tuyệt diệt kim đơn!"
Trong hơn hai mươi tu sĩ này, trừ các lão bất tử Thiên Kiếm tông và Chân Võ còn không ít tán tu và người của các tông môn được hai phái này mời đến, không phải hạng tầm thường, năm đạo quang hoa của Ngụy Tác bắn ra thì nhiều người kinh hãi, qua khí diễm hủy diệt trong đó là hiểu thứ gì.
Hoàng bào lão nhân tròn mắt, cả một lão bất tử Thiên Kiếm tông gầy khô mặc xích long bào đứng cạnh chưa kịp làm gì thì đột nhiên phát hiện thuật pháp không thể sử dụng, cả độn không cũng không thể.
"Phù!" "Phù!"
Đối diện ngần ấy tu sĩ mai phục trước, Linh Lung Thiên không nương tay, đánh tan tâm mạch cả hai.
Hứa thần quân lóe lên mục quang, vô số quang hoa như toản thạch ngưng tụ thành bao trùm toàn thân, chỉ vào Ngụy Tác. Ngân quang vừa dấy lên thì vô hình uy năng ép lên y.
"Ngươi!"
Y tỏ vẻ chấn kinh khôn tả, run lên, mũi cũng rỉ máu.
"Oành!" "Oành!" "Oành!"...
Cùng lúc, Ngụy Tác ném ra Tuyệt diệt kim đơn, hình thành năm dải quang diễm như năm vì sao.
"A!"
"Thật ra là sao!"
"Công Đức tông định làm gì!"
Nhất thời, nhiều tu sĩ rú lên, Ngụy Tác ném liền năm viên Tuyệt diệt kim đơn, tuy toán lão bất tử này phản ứng cực nhanh, không ai chết nhưng tình hình cực kỳ hỗn loạn, như ngày tàn.
Hỗn loạn thế này là thứ Ngụy Tác cần. Loạn lên là các tu sĩ này không thể hình thành liên thủ, gã và Linh Lung Thiên không sợ gì. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Công Đức tông đuổi lâu như thế, là vì bí thuật của y, các ngươi lại giết y! Đáng chết!"
Ngụy Tác không hiển lộ thân phận, mi tâm chi rực lên vô số thần quang, kích phát Hoàng Thiên diệt thức thuật, bạch sắc thần quang đoạn tuyệt lục thức bao trùm mấy chục dặm đoạn nhắm Hứa thần quân mà phát động Đại thừa pháp âm!
"Phù!"
Hứa thần quân hộc máu, phía dưới như có mười mấy vì sao tan vỡ, văng ngược mấy nghìn trượng.
"Công Đức tông khinh người quá mức!" Y gầm lên, vẫn cho rằng Ngụy Tác là người Công Đức tông. Rõ ràng Công Đức tông không đem việc Ngụy Tác có được Đại thừa pháp âm báo cho bọn y.

Chương 860: Ép đến đường cùng

"Không phải Công Đức tông khinh người quá mức, mà là các ngươi phá hoại việc tốt, hại bọn ta tổn thất mấy đạo vô thượng bí thuật."
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên lướt về phía Hứa thần quân, đồng thời lại phát Đại thừa pháp âm.
"Đi thôi! Công Đức tông và Đăng Tiên tông ít nhất là hai thần huyền!"
"Y đánh cho Hứa thần quân thụ thương, thần thông quá kinh nhân, không chạy là chết."
"Đây là bí thuật gì, cả thần thức cũng ngăn được!"
Nghe Ngụy Tác kêu, thấy chỉ một chiêu là Hứa thần quân thụ thương, cộng thêm Ngụy Tác phát động Hoàng Thiên diệt thức nhãn, trừ thiểu số lão bất tử Chân Võ thì còn lại đều vỡ mật, cắm cổ bỏ chạy.
"Xoẹt!!"Hư không chấn động, Hứa thần quân bừng lên vô số nguyên khí, hình thành thần huyền pháp tướng cao năm trượng.
Thần huyền pháp tướng của Hứa thần quân như vô số toản thạch ngưng tụ thành, chói lòacực độ, ngoại hình như một đế vương đầu đội tinh quan, mặt mũi giống hệt y, tay trái trống trơn, tay phải cầm một trang kinh như một viên toản thạch tụ thành nhưngquang hoa còn sáng hơn thần huyền pháp tướng.
"Đây là?"
Linh Lung Thiên không bị Hoàng Thiên diệt thức nhãn ảnh hưởng đến cảm tri, thấy trang sách trong tay Hứa thần quân thì nhãn quang run lên kịch liệt.
"Chát"
Cùng lúc, thần huyền pháp tướng của Hứa thần quân phát ra tinh đồ, nhiều tia sáng trông như vì sao, vị trí tương ứng với sao trời thật ngoài tinh không, như thể đã thu nhỏ tinh không đem xuống. Tinh đồ lập tức quấn lấy thần huyền pháp tướng.
Đại thừa pháp âm đang dốc uy năng lên thần huyền pháp thân của y.
Bức Minh Đức thi triển Động Hư bộ pháp lướt tới, Ngụy Tác lại động dụng Tiên vương thần tinh, uy năng Đại thừa pháp âm cũng như lúc đối phó cổ đế thi, tự nhiên hình thành từng dải vô hình cát tường bảo quang, thiên long, bạch tượng, bảo hoa.
Tinh đồ quanh pháp tướng của Hứa thần quân không hề phá tổn, nhưng thần huyền pháp tướng vẫn rung lên.
Nhiều mảnh như kim cương bắn ra, tan thành nguyên khí đầy thần huyền khí tức.
"Sao hả?" Ngụy Tác hỏi Linh Lung Thiên, thần huyền pháp tướng của Hứa thần quân xuất hiện thì nó cũng hơi chấn kinh.
"Không có gì, kinh thư trong tay thần huyền pháp tướng của y giống một món thượng cổ tiên khí, 'Tinh vực thiên thư', nhưng chi chặn được một nửa uy năng Đại thừa pháp âm của ngươi thì cùng lắm là đồ phỏng chế." Linh Lung Thiên bĩu môi, nguyên khí bắn ra, xé nạp bảo nang của hoàng bào lão nhân, rõ ràng muốn xem vật khiến nó có cảm giác khí tức bất phàm là gì.
A!
Quang diễm bừng lên trước thần huyền pháp tướng của Hứa thần quân, giáng vào Ngụy Tác và Linh Lung Thiên. Hóa ra thần huyền pháp tướng, Hứa thần quân cũng có bí thuật, không bị Hoàng Thiên diệt thức nhãn trở ngại, khóa chặt Ngụy Tác.
"Công Đức tông không coi Chân Võ phóng ra gì, Hứa thần quân này thế ngày sau sẽ diệt Công Đức tông!" Đồng thời, Hứa thần quân gầm lên chấn động thiên địa. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đây là một đóa đạo liên cỡ một thước, như vô số toản thạch ngưng tụ thành, đại đạo kinh nhân.
"Y điên cuồng rồi!" Ngụy Tác phát ra Đại đề tu di, bạch sắc tu di thần sơn nghênh kích đạo liên. Hứa thần quân tu vi hơn xa Ngụy Tác, nhưng thiệt ở chỗ không có thuật pháp hoặc pháp bảo ngăn được Đại thừa pháp âm, hiện tại rõ ràng thấy không chặn được nên quyết định thi triển thuật pháp tấn công trước để áp chế Ngụy Tác. Y bị Đại thừa pháp âm ảnh hưởng, không thì với tốc độ thi pháp của y, Ngụy Tác không thể kịp thi triển Đại đề tu di.
"Công Đức tông có thuật pháp kinh nhân như thế! Đây là thiên cấp đỉnh giai cường pháp!" Hứa thần quân thập phần chấn kinh, đối phương chưa hè đột phá thần huyền, nhưng bạch sắc tu di thần sơn cơ hồ chặn được đạo liên của y.
Bạch sắc tu di thần sơn và đạo liên va nhau như hai vì sao trên không trung, tiếng nổ kinh thiên động địa, ngọn núi bên dưới tan vỡ.
"Ta chặn uy năng thuật pháp, ngươi cứ dùng Đại thừa pháp âm đối phó y."
"Vật đó là Nhiên tinh minh hỏa, có thể liên tục thiêu đốt tinh huyết, nguyên khí, Thần huyền tứ trọng trở xuống khó mà luyện hóa, sẽ bị đốt đủ mười năm, Thần huyền tu sĩ trúng vật này thì cũng đơn đông như Âm Thi tông Huyết Linh lão tổ, không thể toàn lực thi triển các loại thuật pháp. Vật này còn được gọi là Thập niên bế quan hỏa, trúng là chỉ còn cách bế quan mười năm. Vật này có uy năng bán tiên giai trở lên, dùng để đối phó y hay giữ lại là do ngươi quyết định."
Linh Lung Thiên rực hôi quang, áp sát Hứa thần quân, đồng thời ném bạch sắc tinh thạch cho Ngụy Tác.
"Thập niên bế quan hỏa? Thần huyền đại năng cũng khó luyện hóa, bị thiêu mười năm, pháp khí độc ác thật!" Ngụy Tác hít một hơi lạnh, biết là vật của hoàng bào lão nhân đầu có bướu, hơn nữa vật này cũng để đối phó y. Bị đánh trúng thì dù có thủy linh nguyên khí gột rửa cũng không ổn, thập phần thê thảm. Bất quá Ngụy Tác không hề dừng lại, tóm lấy pháp khí trảo đó.
"Chát"
Cùng lúc, Hứa thần quân lại phát ra quang hoa,trông như bọ cạp do vô số toản thạch ngưng thành, dài hơn hai mươi trượng, đâm vào Ngụy Tác, âm ba cuồn cuộn, tốc độ hơn nhiều cực hạn phản ứng thần thức của Kim đơn tu sĩ.
"Phù!"
Linh Lung Thiên như thuẫn bài, chặn trước mặt Ngụy Tác hơn hai mươi trượng, hôi sắc quang hoa không chói lòa nhưng quang hoa của Hứa thần quân bị chặn lại.
"Chân Võ tông cũng thế mà thôi!"
Ngụy Tác lại phát động Đại thừa pháp âm, vô hình uy năng lại xung kích lên thần huyền pháp thân của Hứa thần quân, quang hoa rực rỡ hóa thành nguyên khí tứ tán.
"Ngươi... không phải người Công Đức tông, ngươi là Ngụy Tác!" Thần huyền pháp thân của Hứa thần quân bị đánh rung lên, thấy uy năng thuật pháp bị Linh Lung Thiên ngăn cản thì tỉnh ngộ kêu to.
"Ai bảo thế, Ngụy Tác đã bị các ngươi giết rồi, ha ha, hai thứ đó uy năng đúng là đáng sọe." Ngụy Tác liên tục phát động Đại thừa pháp âm.
"Ngươi!" Hứa thần quân cơ hồ không nói thành lời, một đạo quang hoa lại bị Linh Lung Thiên ngăn lại.
Ngụy Tác không nhầm, Linh Lung Thiên đã lợi hại hơn lúc mới rời Ma văn hung mạch nhiều, lúc trước một mình ngăn kiếm nguyên của Hoàng Phủ Tuyệt Luân thi không xong nhưng giờ đây có thể một mình ngăn trở uy năng thuật pháp của Hứa thần quân. Tuy hai lần đều bị đánh bay đi nhưng không hề bị thương, đứng vững trên không.
"Tiểu tử, không giết ngươi, ta không làm người!" Hứa thần quân không dừng, thần huyền pháp thân phát ra nguyên khí dao động huyền ảo, dấy lên tinh quang, thân ảnh ẩn vào vô số tinh quang.
"Cách chỗ ta chỉ một vạn tam nghìn trượng!" Linh Lung Thiên đưa tay.
"Đạo thuật pháp của ngươi không ra thế nào... vừa thề diệt Công Đức tông xong, giờ lại thề diệt ta. Diệt cả hai thế này khó lắm, Chân Võ e không đủ." Hứa thần quân không đủ ngăn thần thức của Ngụy Tác, gã thi triển bí pháp chân tiên thần văn, mi tâm như có kim sắc thần chi, ẩn ước cảm giác được hướng Hứa thần quân bỏ chạy nên đuổi theo.
"Tiểu bối, ngươi khinh người quá mức! Ta sẽ khiến ngươi trả giá!"
Hứa thần quân phát ra tiếng gầm chấn thiên, thần huyền pháp thân đột nhiên thấp đi nửa tấc, trên mình như bắn ra vô số mảnh kim cương, khí tức kinh tâm động phách chấn động. "Xoạt!" Mấy chục dặm hư không không ngừng rung lên như tấm vải bố rách.
Quang hoa như vô số viên toản thạch tạo thành cạnh tinh quang cự môn Hứa thần quân, nguyên khí huyền diệu không ngừng chấn động. Trang kinh trong tay thần huyền pháp tướng phát ra quang hoa thành dòng, nối với tinh quang cự môn cao mười trượng.
"Chuột chạy cùng sào, liều rồi!"
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên giật mình, Linh Lung Thiên về cạnh Ngụy Tác, Ngụy Tác vung tay, trực tiếp tế xuất Bất diệt tịnh bình, đồng thời thi triển Vô thủy kiếm kinh, vô số phi kiếm hình thành một bánh xe khổng lồ, không trung nổ ầm ầm.
Hứa thần quân tỏ ra liều mạng và khí tức của tinh quang cự môn khiến Ngụy Tác và Linh Lung Thiên cảm thấy thập phần nguy hiểm, chuẩn bị toàn lực ngăn đỡ.
Cả hai run lên vì Hứa thần quân đi vào tinh quang cự môn.
Cùng lúc, tinh quang cự môn mở ra, quang hoa thành dòng trùm lên Ngụy Tác và Linh Lung Thiên.
"Không xong! Không phải thuật pháp công kích! Cũng như Đăng tiên đài của Đăng Tiên tông, uy năng truyền tống..."
"Tương tự Chân Võ chi môn, y định đưa chúng ta về Chân Võ, lợi dụng cấm chế Chân Võ đối phó!..."
Tất cả bị khí tức cổ quái bao lấy, vô số lưu quang bay qua như xuyên trong tinh không, Ngụy Tác và Linh Lung Thiên biến sắc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau