THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 841 - Chương 845

Chương 841: Nát thành mấy mảnh

"Cái gì, sao lại như thế!"
"Uống cả Đại hống thần đơn cũng bị đánh bay... Mã Đằng thật ra tu vi gì!"
Vô số ánh mắt chấn kinh nhìn lên Ngụy Tác vừa đánh bay đối thủ như đập ruồi.
Một phổ thông đệ tử mà chỉ một chiêu đánh bay chân truyền đệ tử gần đạt mức kim đơn, nhiều người run lên, thật không tin nổi.
"Đại đề tu di… đúng là Đại đề tu di." La đại trưởng lão đáp xuống bình đài, đến chỗ Ngụy Tác. "Sao ngươi lại có được truyền thừa này?"
"Bí thuật chỉ tồn tại trong ghi chép lại xuất thế?" Một đóa bảo hoa to như lâu các từ không trung đáp xuống, đóa bảo hoa do linh khí ngưng thành, như ngũ sắc thủy tinh, màu sắc lấp lóe.
Trong đó là một lão bất tử, khí tức cực kỳ già nua nhưng tóc đen nhánh, mặt nõn nà như ngọc, có điều trong đôi mắt bể dâu tỏ rõ thần sắc cảm thán.
"Tại hạ lấy được trong Nguyên Từ sơn." Ngụy Tác đáp.
"Nguyên Từ sơn?" La đại trưởng lão và lão nhân trong bảo hoa nhìn nhau, "Lẽ nào nguyên khí Nguyên Từ sơn chấn động vì truyền thừa này?"
"Tại hạ muốn bẩm cáo cho tông chủ." Ngụy Tác khán trứ giá hai Công Đức tông lão bất tử thuyết đạo.
"Tông chủ không có mặt, nói với bọn ta cũng vậy, cần thưởng gì cũng được." Hai lão bất tử Công Đức tông bảo Ngụy Tác."Tại hạ vào Nguyên Từ sơn trung lấy Nguyên từ bảo thạch, rơi xuống hố sâu, lấy được kinh văn." Ngụy Tác cố ý nghe ngóng xem Công Đức tông tông chủ có mặt tại tông môn không, được hai lão bất tử xác nhận không có thì càng không e dè.
"Lúc ta đưa các ngươi đến, hỏi có phát hiện không thì sao ngươi không nói!" Một tu sĩ có tinh quang hình thành tam diện phật uy nghiêm vô thượng đáp xuống trước mặt Ngụy Tác, lạnh giọng hỏi. Chính thị Minh Ninh.
"Ngươi và Chu Lăng bức hại bọn ta vào Nguyên Từ sơn đào Nguyên từ bảo thạch, dọc đường còn uy hiếp giết bọn ta. Ta không muốn giao thuật pháp cho ngươi mà cho tông chủ." Ngụy Tác tỏ vẻ thật thà.
"Hỗn xược, ngươi nói gì hả!" Một chân truyền đệ tử mặc nga hoàng sắc pháp y đi cùng Minh Ninh quát lên, "Ngươi dám nói xấu Minh sư huynh!"
"Ta nói sự thực thôi." Ngụy Tác nghiêm mặt, "Minh Ninh sư huynh có dám thề độc đó không phải sự thực?"
"Minh Ninh, thật ra là sao?" Hai lão bất tử hỏi trứ Minh Ninh.
"Y rất khả nghi, đệ tử tầm thường ngã xuống lòng vực Nguyên Từ sơn tất khó có thể an lành thoát ra, y lại là phổ thông đệ tử của Đại Doanh phong, không thể có tu vi này." Minh Ninh bỏ qua việc Ngụy Tác tố cáo mà lạnh lùng nhìn gã, mi tâm bắn ra một đạo chu hồng sắc thần quang.
"Xoẹt!!"
Hư không rung lên, Ngụy Tác lại nhấc bạch sắc thần sơn, đánh tan đạo chu hồng sắc thần quang. Nguồn: http://truyenfull.vn
"Ngươi dám ngăn ta, chứng tỏ giở trò!" Minh Ninh sầm mặt, phát ra sát ý kinh nhân.
"Ngươi muốn tra thì tra hả? Thắng ta đã." Minh Ninh tâm cơ thập phần thâm trầm, Ngụy Tác không dám nhiều lời mà trực tiếp bức bách, "Ngươi cũng là chân truyền đệ tử, theo quy củ ta có thể khiêu chiến ngươi, ta cũng muốn xem chân truyền đệ tử mở mồm ra ra đòi giết ta có thực lực gì!"
"Cái gì! Khiêu chiến Minh Ninh?!"
Ngụy Tác buông lời thạch phá thiên kinh, như nước triều khiến cả Đại Di phong chấn động.
Vô thượng bí thuật chỉ có trong điển tịch xuất thế?"
"
Có người dám khiêu chiến Minh Ninh?"
"
Với tu vi của Minh Ninh, phất tay là hạ được phổ thông Kim đơn tu sĩ, mà có người dám khiêu chiến!"
"
Y điên rồi hả?" Ba trưởng lão trên tinh kim bình đài giật mình, nhìn nhau.
"
Hay lắm, dám khiêu chiến ta thì càng khả nghi!" Minh Ninh hơi nheo mắt lại, cười lạnh: "Bất quá ta định xuất thủ trấn áp nên cho ngươi cơ hội."
"
Khiêu chiến Minh Ninh, có người lấy được bí thuật kinh nhân tại Nguyên Từ sơn, định khiêu chiến Minh Ninh!"
Mọi tỷ thí trên Đại Di phong dừng lại, việc cỡ này không ai muốn lỡ mất, cứ xem xong rồi tính.
"
Người coi linh điền khiêu chiến Minh Ninh, khác gì tự sát?"
"
Y chán đời gì đó hay là có bí mật?"
"
Minh Ninh, thủ hạ vừa thôi." Trong lúc mọi người bàn luận, hai lão bất tử truyền âm cho Minh Ninh, "Y liên quan đến vô thượng truyền thừa, không thể giết."
"
Gian thương, gây chuyện lớn rồi." Linh Lung Thiên ở trên bình đài gần Ngụy Tác lén truyền âm cho gã.
Ngụy Tác cười nhạt, sợ bị lão bất tử nào đó nhận ra nên không truyền âm lại. Càng thế này, thì khi giết Minh Ninh, các lão bất tử càng không vội nhúng tay động thủ. So với đánh lén Minh Ninh thì hơn nhiều.
"
Ngươi chắc không chỉ có thần thông này, bằng không đã không dám lớn lối trước mặt ta. Bất quá tưởng như thế mà đấu nổi với ta thì sai lầm!"
Khí tức và uy áp từ mình Minh Ninh phát ra, lơ lửng trên tinh kim bình đài, tinh quang ngưng thành tam diện cự phật mở bừng mắt, khí diễm hủy diệt như nước triều tràn ra.
"
Động thủ đi." Minh Ninh không hề thi triển pháp bảo, nhạt nhẽo nhìn Ngụy Tác.
Ngụy Tác không nói gì, mục quang quét qua mi tâm Minh Ninh, ngay cả Minh Đức cũng không biết Minh Ninh cụ thể tu luyện bí thuật gì nhưng Linh Lung Thiên có nói là xá lợi công pháp, chỗ yếu hại rất có khả năng tại mi tâm.
"
Oành!"
Chỉ khẽ liếc, khí tức của Ngụy Tác đột nhiên bùng nổ như hỏa sơn, uy áp vô tận khiến người ta nghẹ thở.
"
A!"
Nhiều chân truyền đệ tử, trưởng lão ở gần bình đài đều kinh hãi lùi lại, khí tức này khiến họ nhận ra không thể chống nổi.
"Xoẹt!!"
Thanh sắc tinh kim bình đài không chịu nổi uy năng, hơi chìm xuống.
Hư không rung lên điên cuồng, bạch sắc tu di thần sơn được Ngụy Tác nhấc lên ném vào Minh Ninh.
Bạch sắc tu di cự sơn không chỉ như hai lần trước Ngụy Tác thi triển, hoàn toàn ngưng thành thực chất, cao mấy trăm trượng, ánh lên cổ phạp văn, chấn động lòng người. Nhấc tu di thần sơn lên, Ngụy Tác thần uy vô địch, như thần vương đột nhiên giáng lâm.
"A!..." Mấy trưởng lão không tránh kịp, kể cả sư tôn Trần Mật bị uy năng khó tưởng tượng nổi ép bất động trên không.
"
Đòn này sánh với thần huyền... Tu vi của y ít nhất cũng Kim đơn ngũ trọng!" Hai lão bất tử Công Đức tông lùi lại, mắt ánh lên thần quang không dám tin.
Đệ tử Đại Ngu phong, Đại Khuyết phong tê dại đầu óc, cho rằng uy năng như thế oanh kích thì cả ngọn núi cũng tan. Không ai chú ý được rằng nữ tu mặt tròn bị Ngụy Tác đánh ngất đã tỉnh lại, thấy cảnh tượng đó thì hoảng sợ ngất tiếp.
"
Xoạt!"
Tinh quang đại phật quanh Minh Ninh tan ra, như vô số con bướm trong suốt bay mất.
"
Chát"
Cùng lúc, Minh Ninh bắt một pháp quyết, hoàng sắc lưu ly quang hoa lóe rạng.
Y lui hơn hai nghìn trượng, không gian giữa y và Ngụy Tác trùng trùng điệp điệp, vô số lưu ly quang hoa lấp lánh, cơ hồ cách vô số tầng hoàng sắc lưu ly.
"
Công đức lưu ly giới!" Mấy thái thượng trưởng lão nhận ra.
Cũng là một môn vô thượng bí pháp, tựa hồ không chỉ có thể giãn cự ly với đối thủ mà còn cách ly một pháp giới, uy năng phòng ngự siêu phàm.
"
Cách!"
Bạch sắc tu di thần sơn trấn áp xuống, lưu ly quang hoa tan đi.
Nhưng Ngụy Tác đánh hụt, Đại đề tu di bị Minh Ninh tránh được.
"
Choang!"
Cửu thiên phạn xướng vang lên, Minh Ninh ở trên không lại tỏa rực tinh quang kinh nhân, thanh sắc thần cầm xuất hiện trước mặt, bừng lên khí tức mênh mông, thanh sắc quang văn thoạt ẩn thoạt hiện chảy vào hư không.
Cùng lúc, vô số phi thiên tiên nữ đỡ bảo hoa bay lên từ cây đàn, da như mỡ đông, không khác gì người thật.
Từng vòng phật quang cũng từ cây đàn hát ra, tổng cộng hơn nghìn phật quang quang hoàn, màu sắc rực rỡ như khổng tước khai bình.
"Oành!"
Ngụy Tác lại hóa ra bạch sắc tu di thần sơn, ép xuống Minh Ninh. Mọi phi thiên tiên nữ và phật quang quang hoa tan nát.
"
Sất!"
Minh Ninh không hề hoảng hốt, mi tâm đồng thời bắn ra thần quang sắc như lợi kiếm.
Thần quang và bạch sắc tu di thần sơn va nhau, Minh Ninh và Ngụy Tác song song run người, chấn động khiến quanh cả hai nổi lốc.
Da Minh Ninh nứt nẻ, rõ ràng uy năng xung kích này khiến nhục thân y không chống nổi, nhưng Ngụy Tác còn tệ hơn, hự lên đoạn rơi xuống Đại Di phong.
"
Không biết lượng sức!"
Minh Ninh quát lạnh lùng, tốc độ thi pháp không hề đình trệ, mi tâm lại bắn ra thần quang vào Ngụy Tác.
"
Minh Ninh sư huynh có trọng khí kinh nhân, Đại đề tu di cũng không phá được phòng ngự!"
"
Minh Ninh sư huynh thắng rồi! Dùng pháp bảo và thuật pháp chặn đòn mạnh nhất của đối phương rồi phản kích, thần thông này khó tưởng tượng nổi!"
Ai cũng cho rằng trận chiến này hạ màn, Ngụy Tác khẳng định khó đỡ nổi đạo thần quang.
Nhưng Ngụy Tác vốn có vẻ không còn sức chống đỡ lại cười lạnh, bước tới!
Như có mặt trời sáng lên sau lưng gã, thân ảnh xuất hiện ở trên Đại Di phong sau lưng Minh Ninh.
Minh Ninh xoay mình, phật quang trên thanh sắc thần cầm và thần quang trong mi tâm lóe lên.
"
Ngươi bị lừa rồi!"
Ngụy Tác đột nhiên lên tiếng, thập phần bình tĩnh, tựa hồ có thần phật gia trì, chư thiên như có vô số pháp luân vô hình đang quay tít, uy nghiêm cực độ xung kích vào Minh Ninh.
"
Phù!"
Đột ngột, Minh Ninh lùi lại một bước hộc máu.
"
Đây là..." Lão bất tử Công Đức tông ở trong đóa bảo hoa như lâu các há miệng, tinh không trên đầu mờ đi, không nói thành lời.
"
Oành!"
Bạch sắc tu di thần sơn ép lên Minh Ninh.
Thân thể y nát ngướu!

Chương 842: Thần huyền cũng không thể ngăn nổi

"A..." thân thể Minh Ninh nát thành mấy mảnh, huyết nhục sáng lên tinh quang như bốc cháy chứ không chết.
"Minh Ninh sao lại bị đối phương quát to là thổ huyết! Thi pháp cũng bị cắt ngang. Thật ra là thuật pháp gì! Uy năng hơn hẳn Công đức chân ngôn chú!"
"Minh Ninh bị y đánh nát nhục thân!"
Tất thảy đều chấn kinh, đều hít hơi lạnh.
"Động Hư bộ pháp... lẽ nào là Động Hư bộ pháp, ngươi là ai!" La đại trưởng lão vung thanh trúc trượng, thanh sắc thần quang tràn ra, uy năng kinh nhân như dựng lên trời xanh.
Tựa hồ là một môn dung pháp bí thuật, hòa uy năng thuật pháp và thanh trúc trượng làm một, thanh trúc trượng không tầm thường nên uy năng thanh sắc thương khung cơ hồ giữ cứng Ngụy Tác trên không trung.
"Ngươi nhìn gì thế hả, rõ ràng là Đả tử cẩu bộ pháp, bí thuật của Đại Doanh phong." Linh Lung Thiên đột nhiên lên tiếng ngay sau lưng La đại trưởng lão, nó đi tới như cùng La đại trưởng lão xưng huynh gọi đệ, sánh vai hân thưởng trận giao đấu.
"Phổ thông đệ tử Đại Doanh phong này là ai? Dám nói thế với La đại trưởng lão!"
"Thật ra là việc gì? Là ai hả?" Các tu sĩ thấy cảnh này đều phát cuồng, Đại Doanh phong mọc ra một Ngụy Tác đã khiến họ tê dại đầu óc, hiện tại lại xuất hiện một đệ tử thế này thì thật hoang đường, nó còn ra vẻ nghênh ngang, nói là La đại trưởng lão không biết quan sát.
Cơ hồ khi Linh Lung Thiên đến sát La đại trưởng lão, thần quang lóe lên trong mắt lão, bắn ra bạch quang, hóa thành dòng thác như ngân long lao lên trời, xô vào Linh Lung Thiên."Phù!"
Hôi quang lóe lên, Linh Lung Thiên trực tiếp xuyên qua màn thác, đến cạnh La đại trưởng lão.
La đại trưởng lão và các thái thượng trưởng lão, chân truyền đệ tử biến sắc vì La đại trưởng lão tắt hết quang hoa, thanh sắc thương khung đột nhiên tan đi.
"Đây là đả cẩu bổng hả, để ta xem." Càng khó tưởng tượng nổi là La đại trưởng lão bị "đệ tử Đại Doanh phong" đó vỗ vai, lấy mất thanh trúc trượng.
"Vốn ta không định giết ngươi nhưng ngươi quá độc ác."
Cùng lúc, Ngụy Tác lại lên tiếng, như chư thiên thần phật trợ giúp, vô số pháp chung, pháp luân quay tít, uy năng vô hình lại xung kích lên Minh Ninh.
"A!"
Minh Ninh gần như bị đánh tan thành máu, chỉ còn một dải tinh quang và thanh sắc thần cầm vẫn chói lòa quang hoa.
"Xoẹt!!"
Ngụy Tác lại thi triển Đại đề tu di, bạch sắc tu di thần sơn kinh nhân cực độ tiếp tục ép xuống.
Hư không chấn động, uy năng giữ cứng sương máu do Minh Ninh hóa thành, tinh quang và thanh sắc thần cầm trên hư không, không ai ngờ lại xảy ra việc này, không kịp ngăn cản.
"Dám trà trộn vào Công Đức tông, ngươi lớn mật lắm!"
Cùng lúc, giọng nói thanh linh xen lẫn vô thượng uy nghiêm từ hư không đột nhiên vang lên. Là Công Đức tông tông chủ.
"Chát"
Quang vũ chói lòa đột nhiên từ hư không trút xuống.
Dao động kinh nhân chấn nhiếp tất cả, khí tức kinh nhân Thần huyền cảnh đại năng đặc hữu triệt để áp đảo Đại đề tu di của Ngụy Tác.
"Chát."
Một con mắt trong màn sương máu của Minh Ninh đột nhiên mở ra, mang theo vô thượng thần uy, như Công Đức tông tông chủ ở đầu kia hư không nhìn Ngụy Tác, từng dải tinh quang vấn vít hắc sắc thần văn nhìn vào gã.
"Choang!"
Ngụy Tác sáng rực ngân sắc thần quang, tiếng góc vào thần thiết.
Máu từ lưng Ngụy Tác chảy ra, từ ngực thấu ra sau lưng thủng một lỗ cỡ hai nắm tay, cả xương sống cũng gãy.
Minh Ninh là thân truyền đệ tử cả tông chủ, cực kỳ trọng yếu, rất có thể xung kích thần huyền,trên mình có lạc ấn của Công Đức tông tông chủ, tương tự Chân Võ chi môn, khác nào Công Đức tông tông chủ ở cách vô tận hư không sát giết địch.
"Tông chủ!" Thủ đoạn kinh thế hãi tục này khiến người ta kính sợ, nhiều đệ tử Công Đức tông kêu lên. Thân thể bị đánh như thế, cả xương sống cũng gãy thì không ai chịu nổi.
"Oành!"
Nhưng ai nấy kinh hãi vì Ngụy Tác thi pháp không hề đình trệ, bạch sắc tu di thần sơn che kín đất trời, giáng xuống.
"Ngươi!" Công Đức tông tông chủ gầm lên kinh nộ dị thường, tựa hồ không ngờ Ngụy Tác dính một đòn như thế mà không hề phản ứng.
Giọng nói ngừng bặt, uy năng ép xuống khiến tinh quang và thanh sắc thần cầm trong sương máu đều tan vỡ, Minh Ninh tựa hồ kêu lên thảm thiết, con mắt trên hư không bị đánh tan.
"Chát!" Cùng lúc, mi tâm Ngụy Tác xuất hiện một con mắt, bạch sắc thần quang vô cùng vô tận bắn ra, trong vòng hơn mười dặm bị thần quang nuốt chửng.
"Hoàng Thiên diệt thức nhãn! Đây là vô thượng bí thuật của Hoàng Thiên đạo! Y lại biết thuật pháp này!"
"Trời đất, thuật pháp gì mà có thể cách tuyệt cảm tri!"
"Y ở đâu?"
Nhất thời, vô số người kêu gào.
"Giáo huấn ngươi một chút." Nhang tiếng hô bị Ngụy Tác bình tĩnh dẹp yên. Gã bước đến cạnh Linh Lung Thiên, vừa lên tiếng là sư tôn Trần Mật ban nãy đòi bắt gã chợt rùng mình hộc máu.
"Cách!"
Linh Lung Thiên xé khối tinh kim, một vật màu xanh được nó lấy ra, nhét vào tay Ngụy Tác. "Lão đầu, phiền ngươi một chút." Chát, đồng thời nó đánh ngất La đại trưởng lão đang không thể động dụng chân nguyên, có thần thông cũng không thể thi triển, ném đi.
Không hề dừng lại, Ngụy Tác dồn chân nguyên vào "Tam thanh khóa hư đài". Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Tam thanh khóa hư đài" phát ra thanh quang, vô số quang phù quay tít, hình thành thanh sắc quang trụ xung thiên, không gian chi lực khôn tả xuất hiện.
"Thúc!"
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên tan biến vào quang trụ của Tam thanh khóa hư đài.
"Xoẹt!!"
Hư không lại chấn động, hỏa hồng sắc quang diễm tốc độ còn kinh nhân hơn sao băng, như xé đất trời, từ ba mươi ba tphật quang thánh sơn bắn ra.
Đại Di phong sụp đổ, thanh sắc thần quang cự hoàn trên lưng núi đứt gãy, từng tòa tinh kim bình đài rơi xuống.
Cơ hồ mọi trưởng lão và lão bất tử đều dấy lên quang hoa, liên thủ bảo vệ đệ tử Công Đức tông trên Đại Di phong.
Là một cấm chế kinh nhân của Công Đức tông hoặc là bí thuật kinh thiên, do lão bất tử trong ba mươi ba phật giáo thánh sơn phát ra, cũng có thể Công Đức tông tông chủ quá tức giận mà sử dụng bí pháp.
Nhưng hỏa hồng sắc quang diễm vẫn chậm một bước.
Bắn tới chỗ Ngụy Tác và Linh Lung Thiên thì "Tam thanh khóa hư đài đã uy năng hao tận, hóa thành tro tàn.
Hỏa hồng sắc quang diễm tan một nửa vào hư không, hóa thành hồng sắc bảo liên, vô số cánh hoa quay tít như lưỡi dao.
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên đã khuất khỏi Đại Di phong.
"
La đại trưởng lão!"
Lão bất tử có linh quang hình thành hình bảo hoa to như lâu các rống lên, hút La đại trưởng lão lại.
"
Đại đề tu di!"
La đại trưởng lão tỉnh lại, mục quang lóe lên, tựa hồ đã hiểu, kêu lên bốn chữ Đại đề tu di.
"
Đại thừa pháp âm!"
"
Đó là lĩnh ngộ cao nhất của Đại Thừa tổ sư: Đại thừa pháp âm!"
"
Y lấy được Đại thừa pháp âm của sư tổ tạo ra Thất bảo mật địa!"
La đại trưởng lão lại gào lên loạn xạ, như sắp thổ huyết, đấm ngực kêu. "
Đại thừa pháp âm!"
Lão bất tử còn lại cũng nhợt nhạt mặt mày.
"
Ầm!"
Nhiều tảng đá từ Đại Di phong lăn xuống.
"
Động Hư bộ pháp... Hoàng Thiên đạo chân truyền đại đệ tử Lưu Chân Võ đã chết ở Tịch Diệt hải, lẽ nào là y?" Nhiều người nghĩ đến tên một "sát thần".
"
Nhưng sao y lại trà trộn vào Công Đức tông, lại có được truyền thừa như Đại đề tu di và Đại thừa pháp âm!" Đại Di phong vẫn lăn đá, như lăn vào lòng mọi tu sĩ.
"
Y lấy được đến hai môn truyền thừa!" Minh Đức đứng im trên không trung, cũng kinh ngạc, khác với những nhân vật trọng yếu của Công Đức tông là trừ kinh ngạc thì đáy mắt y còn toát lên chút hoan hỉ.
"
Xoẹt!"
Cơ hồ đồng thời, thanh quang lóe lên, vô số quang phù tiêu tan trên hư không, thân ảnh Ngụy Tác và Linh Lung Thiên hiện ra ở chỗ khác.
"
À!"
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên vừa hiện ra, nhìn quanh thì tỏ vẻ kinh ngạc.

Chương 843: Hư không kim hồ

Cả hai đang ở trong một phế khư.
Phế khư này phải có được hơn vạn năm trở lên, hoa văn trên các công trình đã phong hóa đến độ không thể nhìn ra.
Hình như là một đạo quan, trong những tảng đá đổ nát mọc không ít cây cối và dây leo, ràn rạt Hoang cổ khí tức, Ngụy Tác trải thần thức, phế khư tựa hồ không lớn, chỉ chừng nghìn trượng, cả hai ở chính giữa.
Tại Công Đức tông, Ngụy Tác kích phát Tam thanh khóa hư đài lướt về phía bắc một vạn dặm, chắc là hoang nguyên giữa các thành trì.
Nhưng khí tức nơi này khiến Ngụy Tác và Linh Lung Thiên cảm thấy thập phần cổ quái, hình như đang ở man hoang ngoài Thiên khung.
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên nhìn nhau, thân ảnh loáng lên, muốn xem tình hình thế nào.
Nhưng cả hai vừa lướt lên chưa đầy trăm trượng, hư không tách ra, vô số kim sắc tinh quang bắn ra.Cùng lúc, hư không sát mặt đất bắn ra vô số kim sắc tinh quang.
"Phù!"
Ngụy Tác không chần chừ, phát động Động Hư bộ pháp. Tuy không biết chuyện gì nhưng gã nhận ra tình hình không ổn. Nguồn: http://truyenfull.vn
Quang hoa chói lòa xuyên qua hư không, thân ảnh Ngụy Tác và Linh Lung Thiên tan biến.
Cả hai hiện ra cách đó mấy trượng.
Cả hai cùng biến sắc.
Hư không bừng lên kim sắc tinh quang đã hình thành một quang tráo hình quả trứng, bao lấy hai người.
Kim quang quang tráo là cấm chế cực kỳ cổ quái, Động Hư bộ pháp đã được thi triển nhưng chỉ được mấy trượng, cơ hồ đứng im mà xuyên qua hư không.
Đứng trên cao mấy chục trượng nhìn xuống, tứ bề thập phần man hoang, cảnh vật không giống ở trong Thiên khung.
"Oành!"
Không hề chần chừ, Ngụy Tác dấy lên khí tức, trực tiếp thi triển Đại đề tu di.
Nhưng gã lập tức hít khí lạnh vì bạch sắc thần sơn chạm vào kim quang quang tráo liên tiêu tan thành vô hình. Uy năng thuật pháp này không bị hóa giải mà như kim quang quang tráo nối với hư không, bạch sắc thần sơn trực tiếp xuyên vào hư không.
Vù!
Ngụy Tác lại phát một đạo Ám hoàng kiếm khí, nhưng vẫn như trước, Ám hoàng kiếm khí lóe lên trong kim quang quang tráo, như bắn vào hư không khác.
"Đây là cấm chế gì?"
Linh Lung Thiên kinh nghi bất định, hôi sắc linh quang bừng lên, đến gần kim quang quang tráo.
Ngụy Tác vẫn hoài nghi hôi sắc thủ trạc của nó là tiên khí, hóa giải được cả uy năng của thần huyền đại năng nhưng chạm vào kim quang quang tráo thì hôi sắc linh quang lại như bắn sang hư không khác, quang tráo không hề bị ảnh hưởng.
Thân ảnh Ngụy Tác loáng lên, đến cạnh Linh Lung Thiên, lại phát ra cổ đồng sắc quang diễm, làm ột món linh giai pháp bảo đặt trong nạp bảo thủ trạc, coi như linh thạch.
Pháp bảo này giáng lên kim quang quang tráo, không thấu vào mà bên trong có tiếng vỡ tan.
Ngụy Tác thoáng do dự, nhưng rồi thò tay chọc vào kim quang quang tráo.
Rõ ràng, gã phát hiện thuật pháp và uy năng pháp bảo tựa hồ không ảnh hưởng được đến kim quang quang tráo nên định dùng nhục thân thử xem sao.
"Keng!"
Như xé nát thần thiết, ngón tay Ngụy Tác vừa thò vào kim quang quang tráo thì bị xé tan, lộ ra huyết nhục và xương trắng. Gã rên lên, rụt tay lại, thần căn Nguyên thủy thần mộc chảy ra sinh mệnh tinh hoa, tay gã nhanh chóng khôi phục.
Gã cảm tri được trong kim quang quang tráo là vô số khe nứt hư không nối nhau, uy năng đáng sợ hơn khi truyền tống pháp trận tan vỡ không biết bao nhiêu lần. Uy năng này hoặc là vô thượng bí thuật do kinh thiên đại năng Thần huyền tứ trọng, ngũ trọng trở lên thi triển, hoặc có người bố trí sẵn pháp trận cấm chế, không thì đại năng tu vi Thần huyền nhất trọng lưỡng trọng cũng không thể cấm cố được gã và Linh Lung Thiên.
Hít sâu một hơi, Ngụy Tác thử vận chuyển Địa Mẫu cổ kinh.
Gã càng nhíu mày vì Địa Mẫu cổ kinh vẫn có thể thi triển nhưng có cảm giác cực kỳ cổ quái. Thiên địa nguyên khí và uy năng ngoài kim quang quang tráo có thể tiến vào nhưng ở trong không thể phát uy năng, trực tiếp bị hóa giải.
"Gian thương, xem ra chúng ta bị Minh Đức lừa, y quả nhiên giở trò." Linh Lung Thiên nghiến răng nghiến lợi truyền âm cho Ngụy Tác. Tình hình này rõ ràng có người bố trí, không thể ngẫu nhiên lao vào cấm chế cỡ này.
Ngụy Tác không đáp mà tế xuất Bất diệt tịnh bình rồi lấy Dưỡng quỷ quán ra, nhỏ một giọt máu Hỏa địa long vào, gọi lục bào lão đầu.
"Có thời gian sẽ giải thích... Ngươi biết cấm chế này không? Cấm chế này, thuật pháp và pháp bảo không thể phá hoại, như chứa vô số khe nứt không gian. Với nhục thân cuarta thò vào sẽ bị xé tan. Nhưng không ngăn thiên địa nguyên khí và uy năng tiến vào." Không hề dừng lại, Ngụy Tác trực tiếp gọi lục bào lão đầu ra nhận cấm chế.
"Chúng ta bị triệt để cấm cố rồi?" Lục bào lão đầu kinh hãi kêu lên, "Cấm chế này ta chưa nghe nói tới."
Cấm chế này đối với lục bào lão đầu cũng quá cổ quái, mặt đất và chung quanh không có đại hình pháp trận hay phù văn phát quang, pháp trận có vẻ được trực tiếp bố trí trên hư không.
Dù là không gian cấm chế, với uy năng thuật pháp của Ngụy Tác thì có thể phá được nhưng uy năng cấm chế này quá mạnh, không phải Kim đơn tu sĩ tông thường có thể bố trí.
"Cương nha muội, có cách gì phá được cấm chế này không?" Ngụy Tác hít sâu một hơi, trấn định tâm thần hỏi Linh Lung Thiên, đồng thời nhìn quanh, cảm tri xem có tu sĩ nào không.
"Tam thanh khóa hư đài khẳng định không có vấn đề, y cũng không thể biết chúng ta chạy theo hướng nào, sao có thể bố trí truóc." Linh Lung Thiên sắc mặt khó coi mắng đoạn lắc đầu: "Ta không có cách phá pháp trận này."
"Đành đợi vậy." Ngụy Tác sầm mặt, đã bày kế đối phó bọn gã thì khẳng định không chỉ cấm cố mà sẽ xuất hiện.
"Thế nào, không còn gì nữa hả?"
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên đợi không đầy nửa tuần hương thì ngoài kim quang quang tráo, cách không đầy hai trăm trượng đột nhiên sáng lên kim quang, đồng thời thanh âm rất khẽ vang lên, là giọng nam tu, có vẻ còn trẻ.
Kim quang do một kim sắc hồ lô cỡ gian phòng phát ra.
Kim sắc hồ lô do kim sắc ngọc thạch đặc biệt luyện chế thành, phát ra đại đạo lạ lùng, thân hồ lô có đường vân như tự nhiên hóa sinh, cơ hồ không phải là tu sĩ luyện chế được, mà sinh trưởng từ oại cây thần kỳ nào đó.
Kim sắc hồ lô trực từ tòng hư không thò ra, Linh Lung Thiên cũng không cảm tri nổi.
"Đây là Hư không kim hồ!" Linh Lung Thiên đột nhiên run lên chưa từng có, truyền âm cho Ngụy Tác, gã có cảm giác nó đang sợ hãi. Cả lúc đối diện thần huyền đại năng nó cũng không sợ thế.
"Hư không kim hồ, ngươi biết lai lịch vật này?" Ngụy Tác rọn tóc gáy, khẩn trương truyền âm hỏi.
"Hư không hồ lô, là pháp bảo của Hư Không đạo nhân! Chả trách cấm chế cổ quái như thế... Đây là truyền thừa của Hư Không đạo nhân!" Linh Lung Thiên run giọng.
"Hư Không đạo nhân là cường giả thời của ngươi?" Ngụy Tác hỏi ngay. Linh Lung Thiên từng cùng gã đối chiến thần huyền đại năng, sa vào nguy hiểm cũng không sợ, vì với nó thì thần huyền đại năng không là gì, hiện tại cũng sợ như thế thì Hư Không đạo nhân khẳng định thị phi phàm.
"Hư Không đạo nhân là cường giả quy phục Hoang tộc, Đế tôn nhất trọng đại năng, công pháp cùng thuật pháp liên quan đến không gian chi lực, hiểu biết đối với hư không chi đạo hơn bất kỳ tu sĩ nào." Linh Lung Thiên sợ hãi nhìn kim sắc hồ lô, truyền âm cho Ngụy Tác.
"Là thượng cổ cường giả của Hoang tộc?" Ngụy Tác hít sâu một hơi. Đi cùng Linh Lung Thiênlâu như thế, gã hiểu rõ Linh tộc và Hoang tộc là thế nào, cộng thêm nhiều kinh thiên cường giả không được ghi chép lại, toàn là đại năng hơn xa tu đạo giới biết tới.

Chương 844: Dẫn hoàng đài bị sửa đổi

Đế tôn ở thời đại Linh Lung Thiên nói đến là kinh thiên đại năng có tu vi chân tiên.
Chân tiên, vạn năm rồi không xuất hiện.
Chân tiên truyền thừa đủ hiểu kinh nhân cỡ nào, Ngụy Tác tri đạo biết Linh Lung Thiên không sợ chân tiên truyền thừa mà sợ thế lực Hư Không đạo nhân đứng về.
"Hư không kim hồ có thần diệu gì, là pháp bảo cỡ nào?" Ngụy Tác nổi kinh đào hãi lãng trong lòng nhưng ngoài mặt bình tĩnh như thường, truyền âm hỏi Linh Lung Thiên.
"Hư không kim hồ là pháp bảo ẩn giấu vào trong hư không. Tuy ẩn vào hư không rồi sẽ không thể làm gì, như xé một vết trong hư không để nhét mình vào nhưng thuật pháp và pháp bảo bình thường không thể đánh trúng, nên dù biết người thi triển Hư không kim hồ ở đâu cũng không làm gì được, tương đương với một món pháp bảo phòng ngự siêu đẳng" Linh Lung Thiên truyền âm: "Pháp bảo này đã ẩn rồi thì khó phát hiện, nhưng tu sĩ điều khiển thì có thể cảm tri được hành động tu sĩ ở ngoài. Khi xưa Hư Không đạo nhân đối địch đều không xuất hiện chính diện mà dựa vào pháp bảo này cùng bí thuật để đột nhiên phát động đòn tất sát."
"Chát."Cùng lúc, Hư không kim hồ ràn rạt đại đạo đặc biệt, tạo cảm giác như mọc ra từ loại thần mộc nào đó bị hút đi.
Hư không kim hồ được thu lại, chín chữ cổ cao gấp đôi người thường, lấp lánh kim quang đập vào mắt Ngụy Tác và Linh Lung Thiên.
Trong Hư không kim hồ có ba người, hai lão nhân già cả, còn lại là một thanh niên hai, ba mươi tuổi.
Chín chữ này là linh khí của một thanh niên hai, ba mươi tuổi ngưng thành.
Thân ngoại linh khí ngưng thành cổ tự, chín chữ đều khí tức lạ lùng như nối với hư không, công pháp quả thật thần bí bất phàm.
Không cần nghĩ, Ngụy Tác cũng biết thanh niên đã được truyền thừa của Hư Không đạo nhân.
Thanh niên thong thả như đang xem một vật thú vị, quan sát Ngụy Tác và Linh Lung Thiên, y phong thần như ngọc, mày kiếm mắt sao, mặc pháp y cổ xưa hiếm có, dệt từ hơn trăm loại tơ khác màu, thêu các loại hoa cỏ chim chóc, sông suối sao trời, cơ hồ gom hết thế gian vạn vật vào, hơn nữa vạt rất dài, che kín chân đã đành, còn quét xuống không trung mấy trượng.
Pháp y chỉ rực quang hoa ra chừng một tấc, tuy bất phàm nhưng không chói lòa, khiến người khác có cảm giác hoa lệ khôn tả. Thứ bắt mắt nhất của y chính là đôi mắt to sáng như hai vì sao, thập phần linh động, có điều đang đối nghịch với Ngụy Tác, Linh Lung Thiên nên cả hai có cảm giác y thập phần thông minh, quỷ kế đa đoan.
Hai lão nhân cạnh y, một ăn vận như lão tăng, mặt mũi khô quắt, mặc hắc sắc tăng bào đã rách, cầm một chuỗi ám hồng sắc phật châu. Người còn lại là bạch phát lão đạo đội tử kim đạo quan, mặc thanh sắc đạo bào bắn ra thái dương chân hỏa như điện mang, mặt nhăn nheo, mắt cơ hồ không mở nổi.
"Ngươi là ai?" Ngụy Tác thử dùng Đại thừa pháp âm.
Vô thượng cường pháp do thần huyền đại năng mạnh nhất lịch sử Công Đức tông để lại có thể dùng pháp âm trực tiếp chấn động đối thủ, nói ra câu nào cũng như sóng xung kích hàm chứa vô thượng đại đạo tấn công đối thủ. Ngụy Tác với thuật này đã khiến Minh Ninh trọng thương, không còn sức trả đòn. Môn bí thuật này có công kích uy năng tuy không thể sánh với Đại đề tu di, Liệt khuyết tàn nguyệt nhưng hơn ở chỗ là thần thức xung kích, thuật pháp và pháp bảo bình thường không thể ngăn được, không phải tu sĩ có nhục thân đặc biệt tất trọng thương. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nhưng uy năng Đại thừa pháp âm bị kim quang quang tráo ngăn cản, hất vào hư không, chỉ có âm thanh vọng ra. Hư không đại đạo của Hư Không đạo nhân khiến Ngụy Tác thầm cả kinh.
"Tại hạ Trạm Đài Linh Lan, tán tu mà thôi, không có danh khí như Ngụy huynh." Thanh niên mỉm cười, quan sát Ngụy Tác và Linh Lung Thiên, "Hai vị này là Khổ Hàn trưởng lão và Thanh Thiên đạo nhân, là Công Đức tông thái thượng trưởng lão."
"Bọn ta đang ở đâu?" Ngụy Tác không đổi sắc, hỏi tiếp, "Minh Đức và các ngươi bày kế đối phó ta?"
"Chúng ta ở ngoài Thiên khung phía tây bắc Vân Linh đại lục, cách Thiên khung đại khái năm vạn dặm." Trạm Đài Linh Lan có linh khí ngưng thành chín chữ cổ mà Ngụy Tác chưa từng thấy nói: "Đây là kế của Minh Đức. Chủ yếu vì pháp bảo và bí thuật của Ngụy huynh khiến người ta thèm muốn."
"Thế nào, không phải Hoang tộc sai ngươi đến đối phó bọn ta, chỉ là Minh Đức?" Ngụy Tác nhìn thanh niên không hiểu từ đâu mọc ra, đột nhiên hỏi. Trạm Đài Linh Lan tu vi Kim đơn tứ trọng trung kì, thấp hơn hẳn gã, nhưng y được Hư Không đạo nhân truyền thừa không thể đánh giá theo cách bình thường.
"Hoang tộc?" Trạm Đài Linh Lan tỏ vẻ kinh ngạc, "Ngụy huynh bảo Hoang tộc gì cơ, tại hạ chưa từng nghe, có thể giải thích chăng?"
"Không biết Hoang tộc? Sao ngươi lại được Hư Không đạo nhân truyền thừa?" Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh, đồng thời thầm chú ý thần sắc Trạm Đài Linh Lan.
"Ngụy huynh biết lai lịch đạo pháp truyền thừa của tại hạ?" Trạm Đài Linh Lan hơi ngẩn ra, rồi hiểu ngay, "Tại hạ hiểu, cạnh huynh là hậu nhân của thượng cổ hóa hình đại yêu, chắc huynh đài biết qua đó?"
"Đạo pháp của ngươi có được từ đâu?" Linh Lung Thiên và Ngụy Tác nhìn nhau, Linh Lung Thiên chợt hỏi. Trạm Đài Linh Lan tạo cho Ngụy Tác cảm giác không phải là Hoang tộc, gọi nó là đời sau của hóa hình đại yêu tựa hồ cũng do đọc điển tịch.
"Tại hạ ngẫu nhiên có được, còn những bí ẩn thì nói ra không tiện." Trạm Đài Linh Lan mỉm cười: "Thật ra tại hạ rất có hứng với truyền thừa của Ngụy huynh, bí thuật là vị hóa hình đại yêu truyền thụ?"
"Bí thuật của mỗ lấy được từ một tu sĩ thèm muốn đồ của mỗ." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh đoạn hỏi: "Tam thanh khóa hư đài chỉ có thể truyền tống vạn dặm, sao bọn ta lại xuất hiện tại đây. Tam thanh khóa hư đài đã được kiểm tra, căn bản không có vấn đề gì."
"Câu này tại hạ trả lời được." Trạm Đài Linh Lan tỏ vẻ như bằng hữu trò chuyện, "Các vị biết Tam thanh khóa hư đài, có lẽ đã nghe nói đến Dẫn hoàng đài chuyên khắc chế Tam thanh khóa hư đài. Vật này có thể dùng sử dụng với Tam thanh khóa hư đài để tăng thêm uy năng truyền tống, tại hạ dùng bí pháp thay đổi Dẫn hoàng đài đã có nên tiếp dẫn hai vị đến đây. Những câu khác cứ hỏi Minh Đức. Y sắp dùng Tam thanh khóa hư đài đến đây."
"Gian thương, làm sao đây? Chúng tất còn thủ đoạn lợi hại." Linh Lung Thiên nghe Trạm Đài Linh Lan nói thì truyền âm cho Ngụy Tác. Trạm Đài Linh Lan tựa hồ không bị Hoang tộc đại năng sai khiến mà chỉ nhắm vào Ngụy Tác, tức thì nó trấn định hẳn.
"Để xem tình hình đã." Ngụy Tác truyền âm cho Linh Lung Thiên, nhãn quang lóe lên không dễ nhận ra, tính toán đối sách, nhớ đến Tuyệt diệt kim đơn.
Tuy không hiểu cấm chế pháp trận bố trí tại đâu nhưng theo lý thì cấm chế cũng có cực hạn uy năng, cùng lắm thì ném hết Tuyệt diệt kim đơn có trong tay, không biết có thể khiến hư không trong kim quang quang tráo nổ tung hay không. Dù gì số lượng Tuyệt diệt kim đơn gã có rất kinh nhân, cứ liên tục ném sẽ tương đương với không ít thần huyền đại năng đồng thời oanh kích cấm chế. Gã thử rồi, uy năng có thể thấu vào hư không ở trong chứ không tiết ra.
Sau mấy chục tích tắc, một thanh sắc quang trụ được quang phù bao quanh, đột nhiên từ hư không hiện ra, đứng cạnh Trạm Đài Linh Lan, một thanh niên xuất hiện phía trên kim sắc tinh quang quang tráo. Người này tóc ngăn chừng một tấc, da trắng ngần, có khí tức thoát trần, mỉm cười tươi tắn, mặc nguyệt bạch sắc tăng bào, chính thị Minh Đức.
"Vù!"
Phượng hoàng kim quang đột nhiên bắn lên, Trạm Đài Linh Lan thu lại.
"Minh Đức, tại Chập Khí hải ta tha mạng cho ngươi, theo song phương ước định, ta đã giết Minh Ninh, ngươi còn giở âm mưu quỷ kế đối phó ta. Lẽ nào không sợ ta sử dụng Vô ngã quy y giết ngươi?" Minh Đức hiển hiện thân ảnh, Ngụy Tác cười lạnh.
"Vô ngã quy y đích xác lợi hại, không thể ngăn được, nhưng tại hạ biết một đạo bí thuật của Công Đức tông khắc chế được cấm chế này." Minh Đức mỉm cười: "Không để các hạ hạ đạo cấm chế này thì sao các hạ chịu tin?"
"Chả trách Minh Ninh chết rồi mà ngươi còn sống, Minh Ninh không sánh được với ngươi, y độc ác nhưng lộ ra còn ngươi che đi." Linh Lung Thiên cười lạnh.
"Đa tạ, đa tạ lưỡng vị giết Minh Ninh, trừ đi đối thủ cạnh tranh ngôi Công Đức tông chân truyền đại đệ tử." Minh Đức đắc ý, "Tạ hạ cũng không ngờ huynh đài còn có được vô thượng cường pháp Đại đề tu di và Đại thừa pháp âm."
"Cái gì, y được truyền thừa Đại đề tu di và Đại thừa pháp âm!" Minh Đức dứt lời, hai Công Đức tông thái thượng trưởng lão cả kinh, hít hơi lạnh.

Chương 845: Phổ độ thần quang

"Nói ra thì là đại thu hoạch bất ngờ, vốn tại hạ chỉ mong thu được Động Hư bộ pháp và Cổ hoàng đoạt binh thuật nhưng không ngờ các hạ còn có được cả Đại đề tu di và Đại thừa pháp." Minh Đức mỉm cười nhìn Ngụy Tác, "Đại thừa pháp âm là vô thượng truyền thừa của đại năng mạnh nhất Công Đức tông đã để lại Thất bảo mật địa, chắc các hạ khi nghe thiền âm mà được truyền pháp? Nếu không có Trạm Đài đạo hữu tương trợ, Động Hư bộ pháp phối hợp với Đại thừa pháp âm thì thần huyền trở xuống, các hạ là vô địch."
"Thần huyền trở xuống không ai địch nổi?" Trạm Đài Linh Lan tỏ ẻ kinh ngạc, "Đại thừa pháp âm là cường pháp nào?"
"Trực tiếp dùng chân ngôn dấy lên uy năng tăng thêm cho mình." Minh Đức giải thích: "Minh Ninh bị thuật này trọng thương, không còn cả sức trả đòn."
"Cũng như viễn cổ vô thượng chân ngôn mật pháp..." Trạm Đài Linh Lan giật giật chân mày, biết không tầm thường.
"Tìm được truyền thừa của Hư Không đạo nhân không dễ." Ngụy Tác nhìn Minh Đức cười lạnh.
"Việc này không giấu Ngụy đạo hữu." Minh Đức mỉm cười, "Tu sĩ có thể dẫn Thiên khung chi uy không phải Minh Ninh mà là mỗ tìm được."
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên cùng lóe lên mục quang, nhìn Trạm Đài Linh Lan, "Tức người đó là ngươi?"Trạm Đài Linh Lan cười bảo: "Tại hạ chỉ biết chút chút, cần điển tịch Công Đức tông lấy được trong Đạo Huyền điện của Vân Giới tông."
"Hư Không đạo nhân mạnh đến độ có thể lợi dụng uy năng Thiên khung?" Ngụy Tác sầm mặt, ngầm truyền âm cho Linh Lung Thiên.
"Đừng nói đế tôn cấp cường giả, dù Thông Thiên đại đế và Bất Hủ đại đế cũng không hiểu được thần diệu của Thiên khung. Hư Không đạo nhân không thể lợi dụng nổi uy năng Thiên khung, tối đa là biết hư không cấm chế chi pháp, vạn nhất lợi dụng uy năng của Thiên khung không thành thì dẫn uy năng của Thiên khung vào hư không loạn lưu, không bị phản nghịch." Linh Lung Thiên truyền âm.
"Tối đa là che một tầng ô bảo vệ cho người dẫn uy năng của Thiên khung là cùng." Ngụy Tác cười lạnh với Trạm Đài Linh Lan và Minh Đức, "Ngay cả Hư Không đạo nhân còn không chạm đến Thiên khung chi uy, bằng vào các ngươi thì thật chết cười."
"Các vị biết càng nhiều, tại hạ càng lúc càng có hứng." Trạm Đài Linh Lan không nổi giận, nhìn Ngụy Tác và Linh Lung Thiên mỉm cười.
"Các ngươi định đối phó bọn ta thế nào?" Ngụy Tác hỏi Trạm Đài Linh Lan và Minh Đức.
"Lần trước tại Chập Khí hải chắc các hạ đã nghe Lưu Chân Võ nói Công Đức tông có Phổ độ thần quang." Minh Đức mỉm cười, "Lần này định dùng thuật này với Ngụy đạo hữu."
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên nhìn nhau, thoáng biến sắc, chợt rùng mình. Nhất thời, cả hai không nghĩ đến việc này.
"Xem các ngươi giở lắm trò thế này, tất không dễ thi triển nhỉ?" Ngụy Tác trấn định tâm thần, hỏi.
"Thuật này thi triển không dễ, cần dùng Phổ độ thần quang liên tục độ hóa mười ngày mới xong. Thi triển cũng rất hao tổn chân nguyên và tâm thần, tu vi như tại hạ khó thành. Bất quá có lưỡng vị thái thượng trưởng lão phối hợp thì được." Minh Đức mỉm cười: "Mười ngày sau, hai vị sẽ là người của Công Đức tông, là hộ pháp."
"Gian thương, làm sao đây?" Linh Lung Thiên truyền âm cho Ngụy Tác, lần này nó thật sự sợ, nếu bị đối phương khống chế tư tưởng thì thật sống không bằng chết.
Vù!
Ngụy Tác đột nhiên bắn ra quang hoa với khí tức hủy diệt.
Tuyệt diệt kim đơn!?
Tình hình rất tệ, gã có cảm giác nguy hiểm chưa từng có, Phổ độ thần quang cần Minh Đức và hai lão bất tử liên thủ mới có thể thi triển thì cực kỳ đáng sợ, gã không dám mạo hiểm đợi sau khi Phổ độ thần quang phát động mới phá cấm chế.
"Ngần ấy Tuyệt diệt kim đơn!"
"Y biết cách luyện chế Tuyệt diệt kim đơn! Tuyệt diệt kim đơn một viên cũng là chí bảo, mà y lại có nhiều thế!"
Khổ Hàn trưởng lão và Thanh Thiên đạo nhân giật mình.
Ngụy Tác liên tục ném hơn mười viên Tuyệt diệt kim đơn!
"Ầm!" "Ầm!"
Từng viên Tuyệt diệt kim đơn trực tiếp ném vào kim sắc quang tráo, uy năng không hề phát ra, thấu vào hư không, đồng thời tiếng nổ kinh thiên từ hư không cực xa vọng về, quang tráo đột nhiên rung lên kịch liệt như sắp sụp đổ.
"Hữu dụng! Gian thương, mau ném!" Linh Lung Thiên hưng phấn kêu to.
Ngụy Tác cũng thoáng tỏ vẻ vui mừng, từng viên Tuyệt diệt kim đơn liên tục ném vào kim sắc quang tráo.
"Ầm!" "Ầm!"
Tiếng nổ như từ hư không xa tắp truyền lại, kim sắc quang tráo xuất hiện vô số vết nứt.
"Không cần xuất thủ, y không thoát được đâu." Nhãn kiến thử mạc, Minh Đức hòa Khổ Hàn trưởng lão, Thanh Thiên đạo nhân đô chuẩn bị mã thượng thi pháp tòng ngoại diện đả nhập, công kích Ngụy Tác, đãn thị Trạm Đài Linh Lan khước thị y cựu đạm nhiên xử chi, nhượng tam nhân bất dụng thi pháp.
"Cấm chế quỷ quái gì mà không thể phá được?" Linh Lung Thiên cuống lên.
Tích tắc đó, Ngụy Tác liên tục ném hơn hai mươi viên Tuyệt diệt kim đơn, tất cả đều dùng kim đơn của các tông chủ và lão bất tử chặn gã ở Chập Khí hải luyện chế thành. Thần thông của họ không so được với lão bất tử của Công Đức tông nhưng chân nguyên tu vi, kim đơn uy năng thì không kém, ngần ấy Tuyệt diệt kim đơn phát nổ, như mấy thần huyền đồng thời thôi động cường pháp, cả tòa thành trì e cũng tan ngay nhưng kim quang quang tráo cỏ vẻ đã nứt nhưng không vỡ t.
Ngụy Tác nhăn nhó dừng tay.
Kim sắc quang tráo thượng xuất hiện vô số vết nứt nhưng Tuyệt diệt kim đơn ném thêm vào mà quang tráo vẫn trơ ra.
"Ngụy huynh quả nhiên nhiều đồ tốt, ngần ấy Tuyệt diệt kim đơn thật đáng kinh ngạc." Thấy Ngụy Tác nhăn nhó dừng tay, Trạm Đài Linh Lan mỉm cười: "Bất quá Ngụy đạo hữu không cần phí sức, nói thật đạo cấm chế đã bị Ngụy đạo hữu phá, chỉ là để tan biến thì phải sau mười ngày, cả tại hạ bảy ra cũng không tiêu trừ được, vì theo thời gian thi pháp Phổ độ thần quang mà bày."
"Trận bàn từ lúc bố trí đã được bí thuật ném vào hư không, không biết cách đây bao xa. Tuy uy năng Tuyệt diệt kim đơn chấn động đã phá hoại trận bàn, nhưng từng tầng uy năng suy kiệt thì tới được đây phải mười ngày." Trạm Đài Linh Lan nhìn Ngụy Tác rồi mỉm cười bổ sung, "Tại hạ chỉ có một trận bàn này, hiện tại bị Ngụy huynh phá mất, sau này Ngụy huynh phải bồi thường."
"Bồi thường cái đầu ngươi, cười cái gì!" Linh Lung Thiên không nhịn được, mắng to. Trạm Đài Linh Lan định dồn cả hai vào đất chết mà còn cười, như bằng hữu thì thật nó cũng không nén được.
"Đời sau của hóa hình đại yêu, tại hạ cũng thấy hưng thú, sẽ nghiên cứu kỹ." Trạm Đài Linh Lan vẫn mỉm cười.
"Gian thương! Còn cách nào nữa không, không phải bình thường ngươi vẫn quỷ kế đa đoan hả?" Linh Lung Thiên rợn tóc gáy truyền âm cho Ngụy.
Ngụy Tác cũng ướt đầm lòng tay, nhất thời trong óc lóe lên vô số chủ ý nhưng không nghĩ ra cách gì hợp lý. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Lưỡng vị thái thượng trưởng lão, chúng ta bắt đầu." Minh Đức nghe Trạm Đài Linh Lan và Ngụy Tác đối thoại thì càng chắc, mỉm cười nói với Khổ Hàn chân nhân và Thanh Thiên đạo nhân. Y lấy ra một thuần kim kim sắc liên đài, đặt ngoài kim sắc quang tráo rồi xếp bằng lên đó.
Khổ Hàn chân nhân và Thanh Thiên đạo nhân cũng lấy ra thuần kim liên đài, đặt hai bên Minh Đức rồi thong thả ngồi xuống.
"Úm... Ma... Ni... Bát... Mê... Hồng..."
Cả ba cùng bắt một pháp quyết, ngâm tụng những lời không khác gì phổ thông phật tông Lục tự chân ngôn chú chỉ là vận luật khác hẳn. Cả ba ngâm vịnh, đỉnh đầu hóa ra kim phật hở bụng hở ngực, cao cỡ một thước.
Ba kim phật phát ra quang hoa dung hợp lại, hình thành phật quang ánh lên vô số cổ tự phạn văn.
Trạm Đài Linh Lan thân ảnh loáng lên, lùi lại.
Phật quang khuếch tán, bao lấy cả kim quang quang tráo.
"Oành!"
Ngụy Tác cảm thấy có vô số thiền âm cổ quái cực độ chui vào óc, như định đánh tan ý thức gã.
Phổ độ thần quang, dùng chân ngôn chú pháp phát động, nhưng là thần thức xung kích chi pháp cổ quái cực độ, đem thần thức, ý chí thay vào đầu óc của tu sĩ bị xung kích.
"Thành phật... Thành phật... Thành phật..." Não hải đột nhiên bị đục thủng nghìn vạn lỗ, vô số kim sắc đại phật ngâm xướng trong đó, hòng khiến Ngụy Tác quên bản thân mà thành kim phật.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau