THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Yêu thú ngự thú

Phệ tâm trùng là ngũ cấp đê giai yêu thú, những cách biệt giữa yêu thú ngũ cấp và tứ cấp còn lớn hơn giữa tu sĩ Chu thiên cảnh và Thần hải cảnh nhiều.
Trong số ngũ cấp yêu thú, loài tệ nhất cũng đủ khả năng nuốt sống Độc giác lôi khuê thiếu chút nữa đã lấy mạng Ngụy Tác. Ngụy Tác hiện tại tuy có thứ lợi hại như Âm mị nhận trong tay nhưng tối đa cũng chỉ có thể đối phó một con Phệ tâm trùng, đấu với bốn con bình thường cũng chỉ có nước chết, chưa tính gì còn một con cấp trưởng lão ít nhất cũng là ngũ cấp trung giai.
Càng khiến gã hoảng sợ là hiệu quả của Bạch lân thú cốt phấn đang giảm đi, lam sắc huỳnh quang trên mình bốn con Phệ tâm trùng cũng mờ đi hẳn, một chốc nữa chúng sẽ lại triệt để ẩn hình, lúc đó mà không có hai, ba món pháp bảo cấp linh khí thì có thêm hai tu sĩ Chu thiên cảnh cũng vô dụng.
Thấy Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ định liều mạng với ba con Phệ tâm trùng, Ngụy Tác muốn khóc mà không có nước mắt: "Quân tử báo thù mười năm không muộn, nể tình mỗ vất vả lắm mới đến được đây cứu các vị, các vị đừng quấy loạn nữa, theo mỗ rời khỏi đây rồi sau này mới báo thù mấy con Phệ tâm trùng này, đừng đứng đây đợi chết nữa."
Lúc kêu lên như thế, Ngụy Tác đã chuẩn bị sử dụng Âm lân cốt kiếm uy lực cực cao, nhưng gã lấy làm lạ là Phệ tâm trùng trưởng lão không hút óc của hắc y tu sĩ đã mất năng lực phản kháng cũng không lập tức công kích Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ, chỉ đứng im lạnh lùng quan sát gã và hai người.
"Đành theo mé kia, chúng ta liều mạng giết một con Phệ tâm trùng rồi tính." Hai tay cầm Âm mị nhận và Âm lân cốt kiếm, Ngụy Tác nhìn Phệ tâm trùng trưởng lão chăm chăm, đợi cho Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ nhảy đến bên mình thì nói vậy.
Hiện tại phía đó có ba con Phệ tâm trùng trấn thủ, mé hôi y tu sĩ chỉ có một con, hắn đã chạy khỏi thông đạo đổ nát, chỉ còn một con Phệ tâm trùng nằm trên đầu thanh sam tu sĩ vốn không còn sinh khí."Phệ tâm trùng giá đáng sợ như vậy, một con thôi cũng khó phát hiện, các vị sao lại đến giết Phệ tâm trùng?" Thấy Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ hiểu ý, Ngụy Tác vừa lao về phía hôi y tu sĩ trốn chạy vừa hỏi Nam Cung Vũ Tinh.
Nàng nghiến răng đáp, "tin bọn ta nhận được là chỉ có một con Phệ tâm trùng, hơn nữa Phệ tâm trùng tuy có thể ẩn hình nhưng trên mình có mùi tanh đặc biệt, chỉ cần cẩn thận là nhận ra, nhưng không rõ vì sao mấy con Phệ tâm trùng này không có mùi tanh."
"Không có mùi tanh?" Ngụy Tác chưa kịp nghĩ gì, đột nhiên nghe thấy phía trước có tiếng ré như gà con bị ong đốt, hôi y tu sĩ tưởng đã thoát thân lại kinh hoàng quay lại.
"Chà! Không phải chứ!" Mắt gã trợn trong.
Hủ thi!
Hủ thi dày đặc xuất hiện ngoài thông đạo, ít nhất cũng hơn ba trăm, trong cả đàn dày đặc có một số con màu xanh đen, trông có vẻ lâu năm hơn cả, rõ ràng Hủ thi trùng khống chế mấy cái xác này đều là cấp trưởng lão.
Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ đột nhiên hiểu rõ vì sao Phệ tâm trùng trưởng lão lạnh lùng đầy tự tin nhìn họ, không hề nóng lòng tí nào. Nguồn: http://truyenfull.vn
Toàn bộ Hủ thi trùng ở địa lăng đã bị Phệ tâm trùng thu phục, thành tiểu đệ của chúng.
Chả trách bọn Nam Cung Vũ Tinh vào địa lăng là bị Hủ thi trùng chặn lại, rõ ràng Phệ tâm trùng trưởng lão cố ý họ tụ tập lại, tách ra cho dễ đối phó.
Cao giai yêu thú biết cách sai khiến yêu thú cấp thấp, chứng minh đã có trí tuệ nhất định.
Phệ tâm trùng trưởng lão biết điều động Hủ thi trùng như điều động quân đội, trí tuệ đã cao rồi. Mấy con Phệ tâm trùng không có mùi tanh đặc biệt trên mình, chắc do Phệ tâm trùng trưởng lão giở trò.
Ngần này hủ thi chặn đường, dù Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ có linh khí thật sự cũng phải trốn đi một chốc mới có thể mở được đường thoát thân. Càng khiến Ngụy Tác rợn tóc gáy là năng lực tiêu hóa Bạch lân thú cốt phấn của Phệ tâm trùng trưởng lão hơn hẳn đồng loại.
Hiện tại ba con Phệ tâm trùng khác còn rực màu lam nhưng thân ảnh Phệ tâm trùng trưởng lão dần mông lung, với tốc độ này, không đầy nửa tuần hương là nó sẽ triệt để ẩn hình.
"Tiểu tử, ngươi có hai chọn lựa."
Ngụy Tác cho rằng lần này xong rồi thì giọng lục bào lão lại vang lên trong tai. "Thứ nhất chắc chắn thành công là ngươi kiếm chỗ ngồi xổm xuống, kích phát Thanh hoàng hồ lô, dùng thanh mộc khí bao phủ bản thân. Phệ tâm trùng và Hủ thi trùng đều dựa vào khí tức cảm tri, dùng thanh mộc khí che chở thì chúng sẽ coi ngươi là khúc gỗ, không phát hiện ra. Chỉ là các ngươi không thể động đậy, hơi động đậy thôi thì chưa biết chừng với trí óc như Phệ tâm trùng trưởng lão, các ngươi đều xong đời. Cách còn lại chỉ chắc chắn một nửa, Phệ tâm trùng và Hủ thi trùng đều là yêu thú chỉ hoạt động về đêm, yêu thú loại này đều sợ ánh mặt trời bởi một vài bộ phận thân thể của chúng bị ánh nắng phá hoại. Nhật chước bảo phù của ngươi phát ra, chưa biết chừng sẽ có tác dụng sát thương nhất định với chúng, ngươi phát ra rồi tranh thủ mà bỏ chạy, ta không rõ Phệ tâm trùng trưởng lão này đã tiến hóa đến mức không sợ ánh nắng hay chưa, lựa chọn thứ hai này rất nguy hiểm."
"Chà, ở lại giả làm khúc gỗ? Lẽ nào không nguy hiểm?"
Ngụy Tác không muốn ở cùng với cả đàn hủ thi và Phệ tâm trùng, nghiến răng cầm Nhật chước bảo phù rồi khẽ nói với Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ: "Chốc nữa tại hạ nhất kích phát bảo phù, Các vị theo mỗ."
"Đi!"
Tích tắc Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ gật đầu, hào quang nóng này từ tay gã dấy lên, bao trùm nửa gian mộ có Phệ tâm trùng trưởng lão.
"Chi!"
Kể cả Phệ tâm trùng trưởng lão, ba con Phệ tâm trùng kia đều kêu lên thê thảm, mình bốc khói xanh.
Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ lao qua phía dưới ba con Phệ tâm trùng.
"Ô!"
Một dải khô lâu đầu đen ngòm và một đạo ô quang gần như đồng thời đánh vào mình Phệ tâm trùng trưởng lão. Ngụy Tác không cam lòng, trước khi chạy còn muốn thử xem Âm mị nhận có thể thuận tiện giết chết Phệ tâm trùng trưởng lão chăng.
"Chà!" Gã hít một hơi lạnh vì Âm mị nhận chém lên mình nó nhưng không có sức mạnh gì, như đá lên quả bóng, hất nó văng đi mà thôi. Trên mình nó chỉ có một vết thương nông choèn cùng chút máu màu vàng.
Âm mị nhận tấn công chính diện cũng chỉ cắt được một vết trên mình Phệ tâm trùng trưởng lão, Ngụy Tác nào dám dừng lại, dẫn đầu lao về phía bạch y tu sĩ chạy trốn.
"Xoạt!"
Thân ảnh Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ vừa khuất, trong thông đạo lại rực lên bạch quang chói lòa.
Ngụy Tác sợ trong đó còn Phệ tâm trùng ẩn thân nên lại kích phát Nhật chước bảo phù.
"Hắn cũng thoát được."
Ngụy Tác vừa rời khỏi thông đạo, thấy sau lưng là hôi y tu sĩ cuống cuồng lao ra theo, hiển nhiên tu sĩ Chu thiên cảnh này cũng cơ linh, mượn hào quang của gã để chạy đi.
Ngụy Tác còn lo Phệ tâm trùng đuổi theo nên không dám đối phó hắn, tiếp tục dẫn Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ chạy về phía lối ra ở một cửa địa lăng mà gã có ấn tượng trong địa đồ, với gã thì đã cứu được Nam Cung Vũ Tinh rồi, sống chết của người khác gã không có sức lo.
Hôi y tu sĩ Chu thiên cảnh không bám theo bọn gã mà cắm cổ chạy theo một thông đạo khác.
"Lưu Trung Chu! Chuyện gì hả?"
Không rõ chạy bao lâu, hai tu sĩ đột nhiên từ một phế khư phía trước loáng lên.
Một trong hai tu sĩ là một đạo sĩ lùn mập để hai chòm râu con kiến, mình mặc bát quái đạo bào hai màu đen trắng, đầu đội Kê huyết thạch quan. Kẻ còn lại mặc hoàng sắc pháp y, chính là trung niên tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng.
"Văn Đạo Các, không phải ngươi bị giết rồi sao?" Thấy hoàng sam trung niên tu sĩ xuất hiện, hôi y tu sĩ tên Lưu Trung Chu ré lên như gặp quỷ.
Hoàng sam trung niên tu sĩ mắt ánh lên kinh ngạc, "Lưu Trung Chu, ngươi điên à, ta bị giết lúc nào. Thật ra là chuyện gì? Thanh lão đạo đâu rồi?"
"Tiểu tử đó nói là ngươi bị hắn giết rồi, Thanh lão đạo và Tử Tiêu đều bị hắn giết, còn cả Phệ tâm trùng." Lưu Trung Chu ngữ nói không theo thứ tự nà.
Văn Đạo Các biến hẳn sắc mặt, rít lên: "Ai là tiểu tử đó, còn cả Phệ tâm trùng là sao!"
Bị Văn Đạo Các quát to, Lưu Trung Chu mới tỉnh lại đáp: "Là tiểu tử ngươi và Tử Tiêu gặp tại thành bắc tập thị, hắn đã giết Tử Tiêu, giết Lưu Tam Pháo, giết Hàn Ưng Nhãn, còn giả thành thi thể Hàn Ưng Nhãn để giết Thanh lão đạo. Hắn nói là ngươi bị hắn dùng Âm lân cốt kiếm giết rồi! Bọn ta vừa bị bốn con Phệ tâm trùng đánh lén, chỉ mình ta thoát được."
"Cái gì!" Bảy dải quang hoa sáng rực cùng sát khí kinh nhân từ mình Văn Đạo Các tràn ra.
"Văn Đạo Các, làm thế nào bây giờ?" Đạo sĩ lùn mập mặc Hắc bạch bát quái bào đứng cạnh Văn Đạo Các buột miệng hỏi.
Văn Đạo Các mắt lóe hàn mang hỏi Lưu Trung Chu: "Toán người đó của Thiết Sách thế nào rồi?"
Lưu Trung Chu đáp đạo: "Chỉ có hai tu sĩ Thần hải cảnh và tiểu tử đó chạy thoát. Tổ do Lưu Bạch Vũ dẫn đầu đã bị bọn ta diệt gọn."
"Bọn chúng chỉ còn lại nhóm của Nạp Lan Băng, chúng ta còn ba tu sĩ Chu thiên cảnh và mấy tu sĩ Thần hải cảnh, khẳng định chúng không phải là đối thủ của chúng ta." Văn Đạo Các lạnh giọng: "Một hai kẻ trong bọn chúng thoát cũng không sao nhưng tiểu tử đó mà không thể giết chết được thì mối hận trong lòng ta không thể tiêu tan."

Chương 67: Đào mệnh đến sào huyệt

Lúc bỏ chạy giữ mạng, con người đều nhanh hơn bình thường.
Ngụy Tác theo lối cũ, vắt chân lên cổ chạy một lúc thì đến cây cầu đá trên miệng vực sâu phân chia hai phần "Càn""Khôn" của địa lăng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Cẩn thận, Phệ tâm trùng trưởng lão ở trên đỉnh cầu!"
Ngụy Tác vốn đinh qua cầu rồi sẽ đánh tan, như thế Phệ tâm trùng trưởng lão nhất thời không đuổi kịp nhưng lục bào lão đầu đột nhiên lên tiếng nhắc nhở khiến mặt mày gã xám xịt, kéo Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ lại.
"Lão đầu, đùa với ta hả? Ngươi phát hiện được con Phệ tâm trùng này, ban nãy nhiều Phệ tâm trùng đánh lén như thế sao không nhắc nhở gì."
Ngụy Tác vốn định nói thế nhưng lục bào lão đầu hình như đọc được, lạnh giọng đáp, "ngươi nhìn cho kỹ đi, nó bị Âm mị nhận chém một nhát, nhìn cẩn thận là thấy ngay, bất quá ngươi mau sử dụng Bạch lân thú cốt phấn thì hơn, không thì ta không dám chắc nơi này không còn con Phệ tâm trùng nào khác."
Ngụy Tác nhìn kỹ, quả nhiên thấy ở đầu cầu kia có một dải vàng thoạt có thoạt không, như có ai đó vẽ một nét vàng vàng lên đầu cầu, không nhìn kỹ không thể nhận ra."Sao vậy?" Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ hoàn không rõ Ngụy Tác sao lại dừng phắt lại, Ngụy Tác thấy lục bào lão đầu bảo lão cũng không rõ quanh đây còn con Phệ tâm trùng nào khác nữa không thì kinh hãi cực độ, móc Bạch lân thú cốt phấn lấy được của tu sĩ mặt ngựa ra rải.
"Phệ tâm trùng trưởng lão!"
Lần này Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ nhợt đi lập tức, quang hoa màu lam lóe lên, hình dáng một con Phệ tâm trùng đầy nếp nhăn xuất hiện ở đầu cầu bên trái cách họ không đầy hai mươi trượng.
Phệ tâm trùng trưởng lão toán toán chuẩn xác đường họ bỏ chạy, không rõ từ đường tắt nào đã đến đây trấn thủ, dáng vẻ bất động của nó tạo cho người ta cảm giác được khí tức âm hiểm phả thẳng vào mặt.
"Còn may."
"Đi!"
Bất quá Ngụy Tác lại thở phào, quanh đó không có dấu vết của ba con Phệ tâm trùng kia, chỉ có Phệ tâm trùng trưởng lão đang âm hiểm ẩn mình. Hú vang một tiếng lao tới đầu cầu, gã kích phát Nhật chước bảo phù còn dùng được mấy lần nữa, mục tiêu là nó.
"Chi!" Phệ tâm trùng trưởng lão thống khổ kêu lên, lớp da có lực phòng ngự kinh nhân bốc khói xanh lè. "Hừ, muốn chơi đến cùng hả!" Vốn Ngụy Tác định như lúc trước, vừa lao qua vừa dùng Âm mị nhận cho Phệ tâm trùng trưởng lão một đòn nữa, dù không chém chết nó, ít nhất cũng rách thêm một vết, bị nó đuổi theo thì cũng nhìn rõ hơn được một chút. Nhưng gã không sao ngờ được là lúc gã định phát âm phong nhận thì một làn song trong veo từ miệng Phệ tâm trùng trưởng lão phun ra trúng gã. Tức thì gã cảm giác đầu óc trống trơ, tư duy cũng đông cứng lại, thể nội chân nguyên cùng đầu ngón tay, mí mắt đều không thể động đậy. Cảm giác này rất khó hình dung, như biết rõ mình sắp biến thành tảng đá nhưng không thể động đậy gì.
Ống hút nhọn hoắt từ miệng Phệ tâm trùng trưởng lão thò ra đâm vào Ngụy Tác.
Mũi nhọn còn cách óc gã không đầy một trượng, sáu đạo kim quang và hai đạo ô quang đồng thời giáng vào mình nó, hất nó văng về phía miệng vực đen ngòm. Chát một tiếng khe khe, mũi nhọn đâm vào chỗ cách trán Ngụy Tác không xa khiến không khí nổ khẽ.
Phệ tâm trùng trưởng lão rơi xương vực nhưng hai cái chân nó chợt thò ra, hút cứng vào một tảng đá, giật mạnh như muốn quay lại.
Thấy cảnh tượng đó, Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ nào dám dừng chân, ôm luôn Ngụy Tác đã cứng đơ như khúc gỗ bỏ chạy.
"Phệ tâm trùng phun ra cái gì nhỉ?"
Bị Liễu Ngũ đầm đìa mồ hôi mang theo, một chốc sau Ngụy Tác thoát khỏi cảnh tư duy đóng băng, thốt lên câu hỏi, nhưng thân thể vẫn còn cứng đơ, không thể động đậy.
"Đó là thiên phú dị năng của Phệ tâm trùng, thần thức công kích." Lục bào lão đầu cùng Nam Cung Vũ Tinh cơ hồ đồng thời giải thích: "Phệ tâm trùng có thần thức thiên sinh hơn hẳn tu sĩ bình thường, loại thần thức công kích này có thể trực tiếp ngăn trở thần thức của tu sĩ, cắt đứt mọi năng lực tư duy, khiến thân thể chúng ta hóa đá. Bất quá Phệ tâm trùng thành niên tối đa chỉ khiến chúng ta sững ra trong khoảnh khắc, còn thần thức công kích của Phệ tâm trùng trưởng lão quá đáng sợ, lại khiến ngươi cứng người lâu như vậy."
Lục bào lão đầu lại bổ sung, "theo kinh nghiệm của ta, Phệ tâm trùng trưởng lão đã tiến giai này còn có thêm một, hai loại thiên phú dị năng, nó chưa thể hiện ra nên không rõ thiên phú dị năng mới này thế nào. Với nguyên khí hiện tại của ta, khi cần thiết có thể chặn hộ ngươi một lần thần thức công kích, nhưng sau đó sẽ phải vào Dưỡng quỷ quán tĩnh dưỡng, không còn năng lực thần du ra bên ngoài giúp ngươi tra xét tình huống nữa."
"Một câu thôi, chạy cho mau!"
Ngụy Tác muốn khóc mà không có nước mắt gào to, lúc nãy mà không có Lưu huỳnh phi nhận và bán linh khí pháp khí hình chân chim gã đưa cho Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ sử dụng thì gã đã bị Phệ tâm trùng trưởng lão đâm xuyên óc rồi. Chỉ chống được một lần, hơn nữa nó còn thiên phú dị năng, nữa, gã đời nào còn dám đấu với nó.
Liễu Ngũ cùng Nam Cung Vũ Tinh không cần gã nhắc, chạy còn nhanh hơn bất cứ khi nào.
"Không phải chứ?"
Nhưng khi cảm giác hóa đá của Ngụy Tác tan biến, có thể tự chạy thì phát giác, vì lúc trước được Liễu Ngũ mang theo nên không theo lối gã chạy lúc đầu, mà đến một sơn cốc gã chưa từng đến.
Sơn cốc này như một khu rừng dưới lòng đất, có nhiều cây cối đã mủm nát, ao hồ cạn khô, giả sơn đổ gãy ngổn ngang.
Ngụy Tác lấy địa đồ ra xem, cả ba liền toát mồ hôi lạnh.
Chỗ này là Khôn Ninh viên, nằm ở phần "Khôn" của địa lăng, là khu vườn cho các phi tử tuẫn táng du sơn ngoạn thủy, ngâm thơ làm phú. Đáng sợ là trên địa đồ, trừ tên ra còn ghi chú mấy chữ bên phải "Phệ tâm trùng!" Đây là một trong những địa điểm có khả năng xuất hiện Phệ tâm trùng nhất.
"Con bà nó chứ, chạy hồi lâu lại đến sào huyệt của chúng."
"Có người đến!" Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ đang nghiên cứu xem có lối nào trên địa đồ để thoát ra bên ngoài lăng nhanh nhất thì giọng lục bào lão đầu lẫm liệt vang lên trong tai gã.
"Chà!"
Đúng là ghét của nào trời trao của ấy, Ngụy Tác ngẩng lên liền nuốt nước bọt ngay, một thân ảnh vàng rực từ trong thông đạo lướt ra, lạnh lùng nhìn gã và Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ.
Kẻ hiện thân là hoàng sam tu sĩ Thần hải cảnh lưỡng trọng Văn Đạo Các.
Nhìn thấy Ngụy Tác, hoàng sam tu sĩ cười lạnh, trước mặt xuất hiện một tấm páp thuẫn hình mai rùa màu đỏ lửa.
"Xích hỏa ngao thuẫn!"
Nhìn thấy tấm thuẫn trước mặt Văn Đạo Các, Ngụy Tác lại nuốt vào một ngụm nước bọt đắng ngằm.
Tuy trông tấm pháp thuẫn này trừ màu sắc ra không có gì khác với Huyền quy thuẫn của Ngụy Tác nhưng thực tế tấm pháp thuẫn này luyện chế từ vỏ ngũ giai yêu thú Xích hỏa ngao, không chỉ lực phòng ngự ngang ngửa Huyền quy thuẫn mà khi bị pháp khí của đối thủ đánh trúng còn phun ra liệt hỏa đốt trả, tức là khi tấn công không chỉ phải cân nhắc xem pháp khí của mình có phá được phòng ngự của hắn không mà còn phải tính xem pháp khí của mình có chống nổi ngọn lửa ngang với uy năng hỏa hệ thuật pháp của tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng không.
Cùng lúc thi triển Xích hỏa ngao thuẫn, mé tay trái Văn Đạo Các tựa hồ hơi rung lên.
Chỉ mấy hơi thở sau, tiếng xé gió vang lên ràn rạt, một đạo sĩ lùn mập mặc bát quái đạo bào hai màu đen trắng cũng tới, dừng cách Văn Đạo Các không xa.
Tự hồ Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập này cũng có pháp khí như truyền tấn ngọc phù của Ngụy Tác và Nam Cung Vũ Tinh, chỉ có điều cao cấp hơn, lập tức giúp đạo sĩ lùn mập biết được vị trí cụ thể của hắn.
"..."
Ngụy Tác dùng Vọng khí thuật nhìn sang lập tức tắt tiếng, đạo sĩ lùn mập này cũng là cao thủ Chu thiên cảnh nhất trọng, sáu thần hải sáng rực quang hoa.
"Lưu Trung Chu đâu?" Văn Đạo Các căn bản không coi Ngụy Tác vào đâu, coi như không có ai mà hỏi ngay đạo sĩ lùn mập vừa đến.
"Tặc tử nhát gan đó chạy mất rồi." Đạo sĩ bực bội đáp.
"Chạy mất rồi?" Văn Đạo Các ngẩn người, tựa hồ không ngờ được nghe câu trả lời như thế, nhưng rồi mắt hắn lóe hàn quang, lạnh giọng, "đợi lúc chúng ta ra khỏi đây sẽ thu thập hắn, hiện giờ hai chúng ta là đủ rồi."
"Đủ cái đầu ngươi! Ngu xuẩn!"
Ngụy Tác không rườm lời với Văn Đạo Các, trực tiếp kích phát Nhật chước bảo phù đã lấy sẵn ra. "Thịt tên này trước đã!" Thừa cơ Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập cùng bị hoa mắt, sử dụng luôn cả Ngũ hành đồng hoàn đã bị Lưu Tam Pháo chém nứt, trùm lên Văn Đạo Các, liền đó Âm mị nhận cũng được kích phát chém vào hắn.
Cùng lúc gã gầm lên, Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ cũng lấy ra Lưu huỳnh phi nhận và bán linh khí hình chân chim, mục tiêu là Văn Đạo Các.
Ngụy Tác không tin Xích hỏa ngao thuẫn của hắn có thể chống nổi công kích của một món linh khí và hai bán linh khí.
Chỉ cần hạ sát được tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng này, còn lại đạo sĩ lùn mập Chu thiên cảnh nhất trọng thì dễ đối phó hơn.

Chương 68: Thế là thế nào

Choang!
Một tiếng nổ vang lên, Âm mị nhận, Lưu huỳnh phi nhận và đôi ô trảo, một món linh khí và bán linh khí trực tiếp chẻ Xích hỏa ngao thuẫn trước mặt Văn Đạo Các thành mấy mảnh.
"Xong rồi!" Nhưng khiến Ngụy Tác đau lòng cực độ ré lên là tích tắc Xích hỏa ngao thuẫn bị chém võ cũng phun ra sóng lửa kinh nhân. Bị sóng lửa thiêu đốt, Lưu huỳnh phi nhận và đôi ô trảo không có vẻ tổn hại gì nhưng Âm mị nhận vốn không còn nguyên lành của gã lại mờ hẳn linh quang, uy năng tổn thất không nhỏ.
Kinh nghiệm đối địch của Văn Đạo Các phong phú hơn nhiều mấy tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng, cơ hồ cùng lúc bị Nhật chước bảo phù làm hoa mắt thì hắn không rõ đã kích phát pháp khí gì, quanh mình hắn và đạo sĩ lùn mập mờ mịt sương khói màu xanh đỏ đan nhau, che kín mấy chục trượng, không nhìn rõ cả hai đứng ở vị trí nào trong vùng sương khói. Ngũ hành đồng hoàn của Ngụy Tác cùng Lưu huỳnh phi nhận, đôi ô trảo, tất cả đều đánh hụt. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Cả ba liên thủ mà không hạ được Văn Đạo Các, Âm mị nhận đã mất uy lực không nhỏ, còn đánh kiểu gì nữa đây?
"Chạy!"
Ngụy Tác cơ hồ bỏ chạy đầu tiên."Gặp một tu sĩ Thần hải cảnh tứ trọng mà để chạy mất thì chữ Văn của ta chắc phải viết ngược mất."
Tiếng cười lạnh lẽo cực độ của Văn Đạo Các cất lên, vù một tiếng, một dải hoàng quang từ trong vùng sương khói bay ra, giáng vào Huyền quy thuẫn sau lưng Ngụy Tác.
"Không phải chứ?"
Huyền quy thuẫn vốn dễ dàng chặn được bán linh khí lại bị hoàng quang hoa xuyên thủng một lỗ, linh khí trong pháp trận khắc trên mặt thuân tan biến, hoa lửa bừng sáng, rơi đánh choang xuống đất.
Dải sáng vàng do Văn Đạo Các phát ra là một pháp bảo trông như mỏ chim.
"Ngươi có sương thì ta cũng có khói!"
Thấy pháp bảo của Văn Đạo Các uy mãnh như thế, Ngụy Tác cũng bóp vỡ một viên ngọc lớn cỡ con ngươi. Viên ngọc này là pháp khí Linh vụ châu luyện chế từ mắt Bạch minh ngư được Diệp Tiêu Chính cùng Diệp Cố Vi đưa cho.
Hơi sương trắng xóa cơ hồ lan tràn toàn sơn cốc, Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ được hơi sương yểm hộ, cắm đầu bỏ chạy.
"Trò vặt vãnh!"
Lần này người nói là đạo sĩ lùn mập mặc bát quái đạo bào.
"Vù, vù, vù!" Cuồng phong đột nhiên dấy lên, như một con rắn lớn lao nhanh tronh sương trắng, mê vụ trong sơn cốc bị cuồng phong thổi tan sạch.
Sương tan đi, chỉ thấy đạo sĩ lùn mập bắt pháp quyết, cương phong lợi hại như vậy lại không phải do pháp khí kích phát mà là thuật pháp của lão.
Ngụy Tác lúc đó mà thấy đạo sĩ lùn mập phát ra thuật pháp lợi hại như thế, sẽ lại cảm nhận được giữa mình và tu sĩ Chu thiên cảnh cách biệt thế nào rồi giật mình. Nhưng màn sương của Linh vụ châu bị thổi tan, bị giật mình lại là đạo sĩ lùn mập và Văn Đạo Các.
Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ đã chạy ra lối thoát khỏi sơn cốc, sắp sửa khuất bóng. Trước mặt đạo sĩ lùn mập và Văn Đạo Các chỉnh chỉnh tề tề là hơn ba mươi con Băng tuyết đao lang đứng xếp hàng.
Đàn Băng tuyết đao lang đều giơ chi trước như đại đao lên, nhe răng múa vuốt, đều như hung thần ác sát.
Ầm!
Bị ngần ấy Băng tuyết đao lang chém lên, không biết có biến thành đống thịt vụn không nữa? Đạo sĩ lùn mập sợ đến nhợt nhạt mặt mày không kịp nghĩ gì, đưa ngón tay chuối mắn lên bắt quyết một tấm pháp phù phát ra.
Tấm pháp phù này khẳng định cao hơn tam giai, uy lực cực kỳ đáng sợ, hình thành một quả dung nham thạch cầu đường kính chừng một trượng, liệt diễm cuồn cuộn, đồng thời chảy ra nham tương đổ rực. Dung nham thạch cầu xuất hiện liền đổ tới, tựa hồ đang chèn một đàn kiến, xô vào đàn Băng tuyết đao lang trước mặt đạo sĩ lùn mập.
Dung nham thạch cầu lợi hại như thế lăn qua đàn Băng tuyết đao lang nhưng chúng vẫn đứng im, vẫn như hung thần ác sát.
"Là giả!"
Đạo sĩ lùn mập nhận ra đàn Băng tuyết đao lang là giả, cơ hồ muốn ngửa mặt lên trời phun máu như suối.
Ban nãu vì sợ bị xé thành từng mảnh, cuống lên nên lão kích phát một tấm tứ giai Dung nham cự thạch phù.
Tấm tứ giai phù lục giá trị mấy trăm viên hạ phẩm linh thạch lại bị đàn Băng tuyết đao lang giả khiến cho lãng phí.
"Tiểu tử này có lắm đồ cổ quái, chả trách Tử Tiêu và Thanh lão đạo đều chết trong tay hắn." Văn Đạo Các mắt lóe hàn mang, vung mạnh tay, trước mặt xuất hiện một con bạch sắc ngọc hạc, đứng lên lưng rồi nói với lão đạo lùn mập giận suýt thổ huyết: "Ta đi chặn chúng trước, các hạ từ từ theo sau, xem ra đồ trên mình chúng đủ bù lại tổn thất hôm nay."
"Phi độn pháp bảo?"
Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ vừa chạy đến một dãy bậc đá đầy đá vụn, chưa kịp lấy hơi thì thấy bạch quang từ trên không vút tới. Nhìn rõ đạo bạch quang, Ngụy Tác tức thì kêu lên thê thảm. Thoáng sau, Văn Đạo Các đứng trên một con bạch sắc ngọc hạc còn lớn hơn người hắn đuổi tới.
Thấy cả toàn chạy hết tốc độ vẫn không sánh được với bạch sắc ngọc hạc biết bay của Văn Đạo Các, Ngụy Tác nhăn nhó đứng lại, hô to với hắn, "Vị đại ca này, lẽ nào đại ca không nghe tới câu nên chưa cho người ta một đường sống, sau này gặp lại dễ xử sự hơn sao?"
"Hôm nay ta giết ngươi, sau này khẳng định không gặp lại nữa." Văn Đạo Các cười lạnh, "Bất quá nể tình ngươi chỉ có tu vi Thần hải cảnh tứ trọng nhưng làm được nhiều việc thế này, ta cũng có mấy phần bội phục. Trước khi giết ngươi, ta có thể đồng ý giúp ngươi hoàn thành một tâm nguyện chưa xong."
"Thật hả?" Ngụy Tác sáng mắt lên
Văn Đạo Các cười lạnh, "Văn Đạo Các xưa nay nói một là một, hai là hai."
Ngụy Tác bảo: "Vậy đại ca giết hộ đạo sĩ lùn mập kia, sau đó tìm một chỗ phong thủy bảo địa mà tự sát nhé?"
Văn Đạo Các hơi ngẩn ra, tức thì nổi giận: "Chết đến nơi còn dám tiêu khiển ta... "
"Còn nói một là một hai là hai, ngu xuẩn! Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ, thịt hắn!" Không đợi Văn Đạo Các nói xong, Ngụy Tác quát to, lại kích phát Nhật chước bảo phù. Cường quang chói lòa trùm lên Văn Đạo Các, Ngũ hành đồng hoàn lại trùm lên hắn.
"Đầu thai xong, lần tới ngươi lên nhớ đối phó một người thì đừng dùng cùng một thủ đoạn. Nhật chước bảo phù của ngươi, ta chỉ cần che mắt thì còn tác dụng gì nữa." Văn Đạo Các lấy ra pháp bảo như hắc sắc như ý, không chỉ che trước mắt mà còn kết thành hắc quang như cây nấm. Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ phát ra Lưu huỳnh phi nhận và đôi ô trảo giáng vào quang tráo chỉ khiến nó rung lên. Xem ra hắc sắc như ý này chí ít cũng là bán linh khí, uy năng phòng ngự không kém gì Xích hỏa ngao thuẫn mới bị hủy.
"Vậy hả?" Ngụy Tác cũng cười lạnh, một tia hào quang xám xịt từ tay gã bay ra, được mấy trượng thì cháy lên rừng rực, hình thành một cái đuôi lửa khổng lồ.
"A!"
Mắt Văn Đạo Các hiện rõ nét kinh hoảng, thét lên kinh hoảng, ngọn lửa Ngụy Tác phát ra giáng vào hắc sắc quang tráo liền nổ tung, biến thành vô số lân hỏa lấp lánh quang mang màu lục.
"Rẹt, rẹt, rẹt."
Cơ hồ trong tích tắc, hắc sắc quang tráo bị thiêu rụi. Trong phạm vi mấy trượng quanh Văn Đạo Các ngập tràn lân hỏa tỏa khói dày đặc.
"Xong! Âm lân cốt kiếm không hổ với cái giá một ngàn năm trăm viên hạ phẩm linh thạch, uy lực quá đáng sợ?" Ngụy Tác nhìn dải lân hỏa rừng rực, buột ra một câu. Uy lực nổ tung của Âm lân cốt kiếm đã không kém Âm mị nhận, âm lân hỏa sau đó còn thiêu đốt hộ tráo linh khí như đun tuyết, thật sự gọn gàng.
"Âm lân cốt kiếm! Tiểu tử, ngươi lại dùng thứ độc ác thế này! Ta nhất định xé ngươi làm vạn mảnh!"
Gã cho rằng lần này Văn Đạo Các nhiều khả năng biến thành một con vịt quay, nhưng chưa cảm thán xong thì Văn Đạo Các đã gầm lên giận dữ, từ trong dải lân hỏa cuồn cuộn lao ra.
"Thế còn chưa chết?" Ngụy Tác há hốc miệng nhìn hắn, hoàng sắc pháp y trên mình Văn Đạo Các xuất hiện nhiều lỗ cháy đen, đầu tóc cũng không khác gì của gã khi xưa, mặt còn sùi lên mấy mụn nước, nhưng không có vẻ gì thụ thương nặng.
"Choang!"
Cùng với tiếng Văn Đạo Các rống lên, pháp bảo hình mỏ chim đánh trúng tấm Huyền quy thuẫn còn lại của Ngụy Tác, đâm xuyên qua khiến tấm thuẫn rơi lăn lóc dưới đất.
"Chà!" Ngụy Tác toát mồ hôi lạnh, lại kích phát một tấm Ảo quang phù.
"Chuyện gì nữa đây?" Đạo sĩ lùn mập cũng đuổi đến nơi, đập vào mắt lão là một đàn lợn hân hoan chạy tới chỗ lão và Văn Đạo Các.

Chương 69: Ta có câu hỏi

Vốn Ngụy Tác định kích phát Nhật chước bảo phù, rồi sẽ bỏ chạy thật nhanh, vì hiện giờ Văn Đạo Các đã thu lại bạch sắc ngọc hạc, gã cho rằng bị âm lân cốt hỏa thiêu đốt, pháp khí phi hành đó không thể không tổn hại, chỉ cần nó không thể sử dụng được thì tiếp tục khiến Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn hoa mắt, gã vẫn có khả năng thoát thân.
"Còn định dùng cách nào gạt ta?"
Văn Đạo Các gầm lên đầy sát khí, gã chưa kịp kích phát Nhật chước bảo phù đã thấy một đạo hoàng quang vút tới, chính là pháp bảo hình mỏ chim.
"Con bà nó chứ, lần sau ta sẽ nuôi một đàn lợn cắn chết ngươi!" Ngụy Tác nào còn dám kích phát Nhật chước bảo phù, mà sử dụng đến pháp y đã thay đổi.
"Bốp!"
"Ngụy Tác!"
Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ kinh hô, hỏa phượng từ mình gã bay ra bị pháp khí của Văn Đạo Các đánh tan, pháp khí đó còn dư đà đánh trúng, hất gã văng ra xa, rơi phịch xuống đất.
"Để ngươi chết đi như thế thì dễ dàng cho ngươi quá."Văn Đạo Các thấy pháp khí của mình đánh trúng Ngụy Tác thì khóe miệng nở nụ cười lạnh tàn nhẫn.
"Chạy mau!"
Cả Nam Cung Vũ Tinh cũng nhợt nhạt mặt mày, cho rằng gã chết chắc. Nhưng cả nàng và Văn Đạo Các không ngờ là gã chỉ lăn một vòng ròi bò dậy, vừa chạy vừa gọi nàng cùng cùng Liễu Ngũ.
"Linh quang chướng!"
Không giết được Ngụy Tác, Văn Đạo Các vung hai tay, chân nguyên phun ra với tốc độ mắt thường thấy rõ, hắn kết xong pháp quyết thì phía Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ đang vắt chân lên cổ chạy đột nhiên xuất hiện màn sáng màu lam.
"Ô!"
Ngụy Tác không kịp nghĩ ngợi gì, phát ra Âm mị nhận, nhưng lập tức biến sắc vì nhận ra kích phát xong, chân nguyên của gã đã cạn sạch!
Âm mị nhận bị phá tổn nặng hơn, đương nhiên càng hút nhiều chân nguyên hơn, trước đây kích phát một lần chỉ cần một nửa chân nguyên của gã, lần này gần như rút sạch.
Cùng lúc Âm mị nhận hóa thành hắc sắc khô lâu đầu và ô quang khoét thủng lam sắc quang mạc thì Văn Đạo Các lại thi triển Linh quang chướng, gã vừa ra khỏi một màn sang màu lam thì lại va vào một màn sáng khác, chát một tiếng như va vào tường khiến mắt gã tóe hoa cà hoa cải.
"Đừng phí sức nữa." Thấy Ngụy Tác mắt tóe hoa cà hoa cải, Văn Đạo Các cười lạnh, lại phát ra một đạo lam sắc quang mạc nữa, "tốc độ thi triển Linh quang chướng của ta không chậm hơn ngươi thi triển pháp bảo, trừ phi ngươi có thể hao tận chân nguyên của ta, không thì đừng mơ thoát thân."
"Ngươi là tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng mà bắt nạt Thần hải cảnh tứ trọng như ta không xấu hổ sao?" Ngụy Tác kêu lên, "Đầu hàng thua một nửa, được không? Ta ném linh khí lại đây, ngươi để ta bỏ chạy, được chứ?"
Văn Đạo Các lạnh giọng: "Được, đầu hàng thua một nửa, ta chém ngươi làm đôi, lúc đó sẽ để bằng hữu của ngươi mang ngươi đi."
Ngụy Tác tắt tiếng, vội nuốt một lúc hai viên Hồi khí đơn, đồng thời nói nhỏ với Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ, "Mỹ nữ, anh hùng, đành dựa vào hai vị, bài tẩy của mỗ hết rồi."
Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ chưa kịp nói gì, Văn Đạo Các đưa tay chỉ ra, pháp khí mỏ chim hóa thành một đạo hoàng quang, đâm vào Ngụy Tác. Đạo sĩ lùn mập cũng lấy ta một cây Hỗn kim sắc đoản mâu, vù một tiếng, tốc độ còn nhanh hơn cả hoàng sắc pháp khí củaVăn Đạo Các, thoáng sau đã vượt qua hoàng quang, đến trước mặt Ngụy Tác.
Hỗn kim sắc đoản mâu của lão không kém gì bán linh khí.
"Lần này xong rồi." Trong óc Ngụy Tác lóe lên ý niệm này, nhắm mắt đợi chết.
Pháp y đã thay đổi vừa nãy tuy chặn được một đòn của pháp khí này, nhưng đến giờ ngực còn đau nhói, miệng đầy máu tanh, gã nghi mình bị gãy mất mấy cái xương. Giờ thêm Hỗn kim sắc đoản mâu của đạo sĩ lùn mập thì chặn cách gì?
"A? Không chết hả?"
Nhưng gã nhắm mắt lại mà không thấy pháp khí đánh vào mình, kinh ngạc mở mắt ra thì thấy Liễu Ngũ nắm một cái bát sứ đỏ hơi vỡ, đang dồn chân chân nguyên vào. Cái bát phát ra quang hoa, hình thành một màn sáng đỏ sậm phía ngoài ba người.
Pháp khí của Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập phát ra đều bị màn sang đỏ sâm hất bay.
"Bốp!" "Bốp!"
Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập có vẻ không tin, lại phát ra một lần nữa, nhưng lập tức sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi, vẫn như ban nãy, hai pháp khí uy lực kinh nhân bị màn sáng hất bay, còn màn sáng ổn như thái sơn, quang hoa không hề mờ đi tí nào.
Ầm!
Văn Đạo Các lại thi một đạo hỏa hệ thuật pháp, hai ngọn lửa hình thành hai con hỏa xà kinh nhân trước mặt hắn, quay tít giáng vào màn sáng đỏ sậm, tuy nhiên màn sáng vẫn không hề suy suyển.
"Ha ha!" Ngụy Tác ngẩn ra một chốc rồi bật cười đắc ý, "Thế nào, tu sĩ Chu thiên cảnh chỉ thế thôi hả? Sao pháp bảo và thuật pháp của các ngươi không ra sao thế hả. Còn gì lợi hại hơn thì lấy ra đi."
Sắc mặt Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập càng khó coi hơn, liên tục điều khiên pháp bảo giáng xuống nhưng không thể phá được phòng ngự của màn sáng đỏ sậm.
"Liễu Ngũ, các hạ có pháp bảo tốt thế này sao không lấy ra sử dụng? Uy năng lợi hại thế này có phải là linh giai pháp bảo thật sự? Ờ, Liễu Ngũ, sao sắc mặt các hạ khó coi thế?"
"Món pháp bảo phòng ngự này tuy nhiên thị linh khí, nhưng lúc tại hạ lấy được thì pháp trận đã hơi phá tổn." Liễu Ngũ nhìn Ngụy Tác đang đầy kinh ngạc, tỏ vẻ bất đắc dĩ, "Mỗi lần bị đối phương tấn công, tại hạ đều phải dồn nhiều chân nguyên vào mới duy trì được uy năng của màn sáng. Hơn nữa kích phát phòng ngự quang tráo rồi thì pháp khí và thuật pháp của chúng ta cũng không thể công ra bên ngoài."
"A?" Ngụy Tác tròn mắt, "thế thì có khác gì mai rùa, chỉ biết giơ lưng chịu đòn?"
"Đúng." Liễu Ngũ nhăn nhó gật đầu.
"...", Ngụy Tác tắt tiếng. Vốn tưởng Liễu Ngũ có một món pháp bảo phòng ngự lợi hại, sẽ thoát được kiếp nạn lần này, pháp bảo phòng ngự phá tổn này của y còn kém cả Âm mị nhận.
"Ha ha! Vật này của hắn phải liên tục tiêu hao chân nguyên để duy trì, chúng ta tấn công thêm một chốc thì hắn sẽ không chống nổi." khắc Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập cũng nhận ra, bật cười ha hả, "Tiểu tử, nghe Lưu Trung Chu nói ngươi tên Ngụy Tác hả? Chốc nữa bọn ta công phá được quang tráo thì ngươi muốn chết kiểu gì? Từ từ dùng lửa đốt hay là cắt từng nhát?"
"Đợi đã, ta có câu hỏi này!" Ngụy Tác đột nhiên kêu to.
Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập hơi kinh ngạc, "Câu hỏi gì?"
Ngụy Tác nói: "Các ngươi có thư thư hoặc muội muội, biểu thư biểu muội không?"
Đại sĩ mập lùn không hiểu, buột ra một câu, "Có thì thế nào, không có thì sao?"
Ngụy Tác nói: "Có thì bảo họ lần lượt đến phi lễ ta, ta không muốn bị lửa đốt chết, không muốn bị dao cắt, mà muốn chết dưới hoa mẫu đơn."
"Chết đi!" Mũi đạo sĩ thiếu chút nữa xì khói, vung tay lên, không chỉ dùng Hỗn kim sắc đoản mâu giáng cho màn sang đỏ sậm một đòn nặng mà ném ra thêm một tấm tam giai Âm lôi phù. Ầm một tiếng, Liễu Ngũ run lên, sắc mặt cắt không còn hột máu.
"Mau uống Hồi khí đơn!" Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh cũng nhợt nhạt mặt mày, vội lấy hết Hồi khí đơn đô còn lại nhét vào miệng Liễu Ngũ đang nắm chặt cái bát sứ đỏ. "Mau cho tại hạ uống Hồi khí đơn!" Đồng thời Liễu Ngũ cũng kêu lên, nuốt Hồi khí đơn liên tục. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Dù vậy, tốc độ bổ sung chân nguyên cho Liễu Ngũ tựa hồ không bằng tốc độ hao tổn, phòng ngự quang tráo cơ hồ bị Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn mập đánh tan.
"Mau nhìn bên trái."
Cùng lúc, giọng lục bào lão đầu đột nhiên vang trong tai Ngụy Tác.
"Bên trái?"
Ngụy Tác liếc sang, ban đầu không thấy gì nhưng nhìn lại lần nữa thì thấy một dấu tích vàng nhạt, như có người dùng bút màu vẽ một nét nhạt lên không trung, hiện tại còn chưa kịp khô.
Phệ tâm trùng trưởng lão!
Phệ tâm trùng trưởng lão âm hiểm vô cùng đã đuổi tới.
Phệ tâm trùng trưởng lão hiện tại với Ngụy Tác còn khả ái hơn cả Diệp Tiêu Chính thật thà. Gã thấy nó đang lén đến chỗ Văn Đạo Các, tựa hồ nó cũng biết ở đây hắn khó đối phó nhất.
"Còn rất nhiều hủ thi đang đến gần!"
Tiếp đó, lục bào lão đầu lại nói ra một câu khiến gã sởn tóc gáy.
Gã đã chứng kiến sự gian trá của Phệ tâm trùng trưởng lão, hủ thu bị Hủ thi trùng khống chế cũng đã tới, chắc rằng ba con Phệ tâm trùng tốc độ hơn xa hủ thi chắc cũng đến rồi.

Chương 70: Triệt để liều mạng

Thầm hít một hơi lạnh chi hậu, Ngụy Tác móc đích Thanh hoàng hồ lô lấy được của độc nhãn tu sĩ ra nói: "Các ngươi đã quyết liệt đến cùng thì ta đành cho các ngươi thấy pháp bảo tối lợi hại của mình vậy."
Văn Đạo Các sững sờ, thấy Thanh hoàng hồ lô trong tay gã thì cười vang, "Thanh hoàng hồ lô của Hàn Ưng Nhãn? Ngươi tưởng ta không biết nó phá tổn đến độ không sử dụng được nữa hả mà còn lấy ra dọa bọn ta?"
"Có tin ta sử dụng nó thì các ngươi càng chết khó coi hơn không?"
Ngụy Tác vừa chú ý nhìn dải vàng đến sát Văn Đạo Các và đạo sĩ lùn vừa dồn chân nguyên vào Thanh hoàng hồ lô. Ai dám chắc trên đầu gã bây giờ không có một, hai con Phệ tâm trùng.
"Ha ha, giả bộ đi, tiếp tục giả bộ đi, ta muốn xem ngươi làm cách nào khiến bọn ta chết khó coi hơn." Đạo sĩ lùn mập dừng tay cười ha hả.
Có lẽ lão quá mập, Phệ tâm trùng trưởng lão lâu rồi không ăn thịt béo, lão lại cười quá huênh hoang nên Ngụy Tác thấy rõ dải vàng thoạt có thoạt không từ từ dịch về phía lão.
"Từ bây giờ tất cả bất động, không được phát ra thanh âm!"Ngụy Tác nói khẽ với Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ, thanh sắc mộc khí từ Thanh hoàng hồ lô tràn ra, bao lấy cả ba.
Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ tuy không hiểu sao gã lại nói thế nhưng vẫn làm theo, đứng bất động như khối gỗ.
"Ha ha, đây là cách ngươi khiến bọn ta chết khó coi hơn hả?" Lão đạo sĩ mập ôm bụng cười. Thanh hoàng hồ lô thậm chí không phát nổi ra phòng ngự cho tử tế một tí, thanh mộc khí ngay cả ngưng kết cũng không xong mà đòi khiến bọn lão chết khó coi hơn.
Tích tắc đó, Ngụy Tác nhìn rõ sợi chỉ vàng đã đến sát đỉnh đầu đạo sĩ lùn mập chợt chúi xuống. Chát một tiếng, nụ cười của đạo sĩ lùn mập cứng lại, thân thể run lên, miệng kêu ư ử.
Chát!
Đồng thời, đỉnh đầu Văn Đạo Các vang lên tiếng động khẽ, thân thể hắn cũng cứng lại.
Hơi thở của Ngụy Tác thiếu chút nữa dừng lại, cảm thấy sởn gai ốc. Rõ ràng không chỉ mình Phệ tâm trùng trưởng lão đến đây.
"A!"
Văn Đạo Các thét lên thê thảm cực độ, hai tay vung mạnh lên, hai cái vòng tay đỏ rực rời tay, đánh vào không khí phía trên đầu, cốp một tiếng hất văng con Phệ tâm trùng ẩn hình, phía trên đầu hắn lóe lên huyết quang.
Cùng tiếng thét, một dải Bạch lân thú cốt phấn bay ra. Bốn con Phệ tâm trùng hiện rõ thân ảnh.
Con bị Văn Đạo Các liều mạng phản kích trúng tựa hồ thụ thương nặng, hai cái vòng tay đỏ rực khoét hai lỗ thủng trên bụng nó, chui thẳng vào trong gây ra hai vết thương, vết nào cũng trào ra huyết dịch màu vàng.
Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ sởn gai ốc là có hai con ơ trên nóc động phía trên họ, lúc này tựa hồ không cảm nhận được tung tích của họ nên tỏ ra hoang mang.
Trong một thông đạo, hủ thi bị Hủ thi trùng khống chế bắt đầu đi ra.
Máu từ đầu Văn Đạo Các chảy xuống mặt, dù là hắn đang gào lên thảm thiết hay bốn con Phệ tâm trùng, trong mắt bọn Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh và cả Liễu Ngũ đều cực kỳ đáng sợ. Dáng vẻ Văn Đạo Các gầm lên điên cuồng thế này không rõ ban nãy bị Phệ tâm trùng cắm vòi vào thiên linh có bị nó thuận tiện hút một ngụm không nữa.
"Không xong!"
Văn Đạo Các đột nhiên thực hiện một hành động khiến toàn thân Ngụy Tác căng lên. Hắn vung tay phát ra một đạo phong hệ thuật pháp nhắm vào phía gã.
"Vù!" Phong trụ quét ngang, thổi tan quá nửa thanh mộc khí bao quanh Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ.
Văn Đạo Các rõ ràng không ngốc, cao thủ Chu thiên cảnh lưỡng trọng đích xác hơn xa tu sĩ cấp thấp sở năng bình thường. Ngụy Tác không hắn cho rằng có thêm bọn gã sẽ hạ được bốn con Phệ tâm trùng hay là kéo thêm gã chết cùng. Gã biết lần này cả bọn đã gặp nguy.
Quả nhiên, cơ hồ cùng lúc Văn Đạo Các phát ra phong trụ thổi tan quá nửa thanh mộc khí quanh bọn gã, hai con Phệ tâm trùng gần đấy như cá mập ngửi thấy mùi máu, lập tức phản ứng!
"Liều thôi!"
Ngụy Tác quát to, kích phát Nhật chước bảo phù, cường quang chiếu rực khiến hai con Phệ tâm trùng xông tới mình bốc khói đen, co lại kêu thảm thiết. Gã liều mạng lao về phía một con kích phát Âm mị nhận. Chân nguyên ban nãy mới hồi phục được lại cạn kiệt.
Đồng thời, Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ phát ra Lưu huỳnh phi nhận và đôi ô trảo. Lưu huỳnh phi nhận của Nam Cung Vũ Tinh chém vào mình một con khác, đôi ô trảo của Liễu Ngũ đánh vào con bị Âm mị nhận của Ngụy Tác đánh trúng.
Con Phệ tâm trùng này không có lực phòng ngự biến thái như Phệ tâm trùng trưởng lão, Âm mị nhận chém trúng là bị cắt một vết lớn, đôi trảo của Liễu Ngũ phát ra chụp trúng bụng nó, tức thì huyết dịch vàng rực phun trào, xúc tu như râu bạch tuộc không còn đủ sức hút với vách động nữa, rớt phịch xuống đất, xem ra khó lòng sống sót.
Con còn lại bị Nam Cung Vũ Tinh chém trúng sáu vết, thụt thương không nặng nhưng cũng trào máu, chốc nữa dù Bạch lân thú cốt phấn hết hiệu quả thì vẫn nhìn ra nó.
"Đúng rồi, các vị còn Bạch lân thú cốt phấn nữa không?" Nghĩ đến Bạch lân thú cốt phấn, Ngụy Tác vốn cạn hết Hồi khí đơn, liên tục đổ Hồi khí tán mãnh quán vào miệng, đồng thời hỏi Nam Cung Vũ Tinh cùng Liễu Ngũ.
"Tại hạ còn một túi, huynh đệ cần không." Liễu Ngũ đáp nhanh.
"Cho mỗ làm gì, đợi chốc nữa hết hiệu quả, các hạ ném ra tiếp là được." Ngụy Tác mới nói một câu với Liễu Ngũ thì ở mé kia, Phệ tâm trùng trưởng lão lạnh lùng nhắm vào Văn Đạo Các, song âm trong suốt từ miệng nó phun ra, đổ vào mình hắn.
Văn Đạo Các lập tức như hóa thạch. Ống hút từ miệng Phệ tâm trùng trưởng lão thò ra, chát mộttiếng cắm vào óc hắn!
Ống hút này dài hơn của Phệ tâm trùng bình thường nhiều, từ vị trí bọn Ngụy Tác nhìn vào thì như một cái ống dài tới ba, bốn trượng nối giữa Phệ tâm trùng trưởng lão với Văn Đạo Các, gã cùng Nam Cung Vũ Tinh dựng tóc gáy.
"A!"
Đãn tựu tại giá thời, thân thể Văn Đạo Các chợt ngọ nguậy, pháp khí lợi hại như mỏ chim hóa thành một sợi hoàng quang nhắm thẳng vào miệng Phệ tâm trùng trưởng lão.
"Chà!"
Mắt Ngụy Tác trợn tròn, không ngờ thần thức Văn Đạo Các đến mức đó, thoát được thần thức xung kích của Phệ tâm trùng trưởng lão. Nếu Phệ tâm trùng trưởng lão và Văn Đạo Các giá lưỡng bại câu thương thì thật quá hoàn mỹ.
"Xoạt!"
Hoàng quang do Văn Đạo Các liều mạng phát ra sắp cắm vào miệng Phệ tâm trùng trưởng lão thì quang hoa xám đen đột nhiên từ thể nội nó tràn ra. Chạm vào quang hoa, pháp khí uy lực kinh nhân của Văn Đạo Các tắt lịm hào quang, như một tảng sắt rỉ, đánh trúng miệng Phệ tâm trùng trưởng lão đoạn bắn ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đòn sau chót bị Phệ tâm trùng trưởng lão dễ dàng hóa giải, xoạt xoạt, rõ ràng nó hút thêm được một ngụm, tay chân Văn Đạo Các co rút, không còn sinh khí.
Thiên phú dị năng sau khi tiến giai!
Hắc thủy hồ lô của Thanh lão đạo cũng vậy, lợi hại là Hủ thi thủy chứa trong đó chứ không phải bản thân hồ lô. Hủ thi thủy là do một lượng lớn hủ thi dịch luyện chế cùng nhiều loại nguyên liệu ô uế, không chỉ nhanh chóng ăn mòn linh khí mà cả tuyệt đại đa số tinh kim, ngọc thạch. Là thứ còn độc ác hơn cả nguyên liệu chủ yếu luyện chế Âm lân cốt kiếm là Âm lân sa.
Phệ tâm trùng trưởng lão ở trong địa lăng, thấy hủ thi còn nhiều hơn tu sĩ chuyên môn luyện chế Hủ thi thủy, nên một thiên phú dị năng sau khí tiến giai của nó là thứ tương tự Hủ thi thủy, tốc độ ăn mòn pháp bảo còn hơn cả một hồ lô Hủ thi thủy của Thanh lão đạo.
Xem ra lúc trước Phệ tâm trùng trưởng lão bị Ngụy Tác đả thương cùng chỉ vì Nhật chước bảo phù có chút tác dụng khắc chế với nó, cộng thêm nó không kịp chuẩn bị.
Với trí tuệ của nó hiện giờ, còn đối phó được sao?
Ngụy Tác thấy Phệ tâm trùng trưởng lão hạ sát Văn Đạo Các có tu vi Chu thiên cảnh lưỡng trọng, từ đầu đến chân lạnh buốt, mồ hôi đầm đìa.
Ngay lúc đó, Phệ tâm trùng trưởng lão nhận ra Ngụy Tác là ai, ống hút từ thi thể Văn Đạo Các rút ra, tựa hồ ngửa lên rống vang, lao thẳng vào gã.
"Chà!" Ngụy Tác còn chưa khôi phục được bao nhiêu chân nguyên, liều mạng kích phát Thanh hoàng hồ lô, đồng thời Âm mị nhận vạch lên, cắt một vết máu nhỏ đoạn ném mạnh Âm mị nhận dính máu sang mộ bên.
"Vù!"
Cơ hồ cùng lúc thanh mộc khí bao phủ toàn bộ Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh, Liễu Ngũ, Âm mị ném đi, ống hút của Phệ tâm trùng trưởng lão lại bắn ra, cắm vào Âm mị nhận.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau