THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 621 - Chương 625

Chương 621: Chân Võ chi môn

Kim đơn cơ hồ che kín thân thể Ngụy Tác, như một con quái vật, toát ra vô thượng bá khí và uy nghiêm, thần quang hoàn toàn áp đảo, quang văn phù lục quay tít như chế nhạo kim đơn của Hứa Thiên Ảo.
"Đây là... Kim đơn? Kim đơn… to thế hả?!" Vừa thấy kim đơn của Hứa Thiên Ảo to kinh người, Mạnh Phong Vũ như hóa đá, mắt lồi ra.
"Kim đơn tứ trọng! Sao lại to thế này! Thiên cấp đỉnh giai công pháp cũng không thể có kim đơn cỡ đó!"
Bạch Vũ chân nhân ở trên hư không, toát lên khí tức bất khả nhất thế, thần quang lấp lánh, luôn lạnh lùng cũng tỏ ra cực kỳ chấn động.
Các truyền kỳ đại năng trong mấy vạn năm nay, lúc đạt Kim đơn tứ trọng cũng không có kim đơn như thế.
Y tuy cước đạp hư không, tế xuất bản mệnh pháp bảo như sao trên chín tầng trời rải ánh sáng xuống, tạm thời cầm chân Lý Tả Ý nắm trong tay một trong thượng cổ thập đại đỉnh giai công kích thuật pháp.
Nhưng sau tích tắc, y thoái lui liên tục, y và bọn Lý Tả Ý cách Ngụy Tác và Hứa Thiên Ảo hơn nghìn trượng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Liệt khuyết tàn nguyệt của Lý Tả Ý uy năng kinh nhân, bản mệnh pháp bảo của y không chống nổi, cộng thêm Thủy Linh Nhi cùng bọn Cơ Nhã, hai Hắc minh cốt quân, Dương chi điểu và thanh loan thì y càng không thể chống cự, thoái lui liên tục, chỉ nhờ bản mệnh pháp bảo có phạm vi bao trùm cực rộng nên mới vây khốn được bọn Lý Tả Ý.
Vốn y định đợi Hứa Thiên Ảo bắt ngay Ngụy Tác rồi qua giúp nhưng không ngờ lại diễn biến thế này!
"Oành!"Không hề dừng lại, kim đơn của Ngụy Tác phát ra khí tức như quái vật bàn bay lên, chấn động thiên địa, bạch sắc viễn cổ thiên long thủy quang liễu nhiễu quanh mình như từ hư không thò ra, cùng với uy thế khó tưởng tượng nổi đánh vỡ băng liên của Hứa Thiên Ảo rồi va vào kim đơn của y.
"Chát!"
Kim đơn của Hứa Thiên Ảo run lên, suýt văng đi.
"Ầm!"
Cơ hồ đồng thời, bạch quang khổng lồ lướt qua, cơn sóng như thiên hà xung kích lên kim đơn của Hứa Thiên Ảo.
"A!"
Kim đơn và thân thể Hứa Thiên Ảo bị uy năng hất bay.
"Chát!"
Thiên địa tựa hồ chấn động.
"Kim đơn ép xuống kiểu này..." Mạnh Phong Vũ run rẩy lạnh người dù y chỉ là khán giả.
Kim đơn còn to hơn thân thể Ngụy Tác như vì sao từ chín tầng trời giáng xuống, mang theo uy thế khó tưởng tượng nổi ép tới Hứa Thiên Ảo, vẽ lên quỹ tích huyền ảo trên không.
Ngụy Tác lóe ngân quang trên mình, tóc tựa hồ cũng sáng lên ngân sắc thần quang, như thượng cổ thần vương trong truyền thuyết.
"Thánh cổ phật chỉ!"
Mũi Hứa Thiên Ảo rỉ máu nhưng đành vung tay, một món pháp bảo như ngón tay ngọc xanh được kích phát. Cùng hồng sắc pháp bảo hình lu cá tỏa rạng tinh quang, vả kim đơn của y va vào kim đơn của Ngụy Tác.
"Oành!"
"A!" Mạnh Phong Vũ co qua một bên cũng bị uy năng va chạm hất bay.
Thanh ngọc phật chỉ của Hứa Thiên Ảo kích phát hóa thành bột nhưng hồng quang từ cái lu cá và kim đơn của y nhất tề va tới thì lại chiếm thượng phong. Kim đơn của y chỉ rung lên còn kim đơn của Ngụy Tác lại bật ngược lại.
Kim đơn và nhục thân tu sĩ có vô số liên hệ, kim đơn rung động tất nhục thân cũng tổn thương.
Nhiều khi kim đơn va nhau, uy năng không bằng đối phương thì kim đơn chưa vỡ mà nhục thân tự nát trước.
"Nhục thân của y quá đáng sợ, sao lại đạt mức này nhỉ!" Bạch Vũ chân nhân cũng thấy hoảng sợ.
Nhục thân Ngụy Tác lại toát lên khí tức như lò lửa.
Kim đơn như thế chấn động mà nhục thân của gã chịu được, như không hề ảnh hưởng, Hứa Thiên Ảo chư kịpphản ứng thì một đạo ám kim sắc kiếm khí đã chém vào y.
"Chuyện đó...!" Mạnh Phong Vũ giật giật chân mày!
Pháp y của Hứa Thiên Ảo tan tành, y có cảm giác Hứa Thiên Ảo sẽ bị chẻ đôi!
"Ngụy Tác, cho ngươi biết ngươi đã nhầm rồi!"
"Ngươi tưởng tu vi này có thể đấu với ta, diệt được ta hả!"
"Cho ngươi biết, sâu kiến vẫn là sâu kiến, tán tu như ngươi so với Chân Võ, dù thế nào chỉ như dân mới phất và đế vương. Hạng mới phất như ngươi dù có gia sản cỡ nào mà kích nộ đế vương thì cũng chỉ có đường chết. Những kẻ này đều trở thành nô lệ cho ta nô dịch, liếm ngón chân ta, ta sẽ sai một trăm, một nghìn con chó gian dâm chúng cũng không sao."
Cùng lúc tiếng gầm gào từ trên mình Hứa Thiên Ảo phát ra.
"Đây là cái gì nhỉ, không phải bản mệnh pháp bảo!" Tuy chiếm ưu thế áp đảo nhưng lục bào lão đầu nãy giờ không nói gì, đột nhiên kinh hô.
Bạch sắc lưu kim pháp y của Hứa Thiên Ảo bị uy năng một đạo kiếm khí của Ngụy Tác cắt làm đôi nhưng ngực y tỏa khí tức khó tưởng tượng nổi, còn hơn cả kim đơn của Ngụy Tác. Kiếm quang chém đến ngực gã bị khí tức đó biến thành tro tàn.
Ngân sắc tinh quang chói lòa từ khiếu vị trên ngực y toát ra.
Ngân sắc tinh quang, không ngừng phóng đại, biến thành khung cửa cao mười trượng, cảm giác nghẹt thở khó tưởng tượng nổi.
Khung cửa có phù văn hình sao trời lấp lánh vô số ngân quang, nguyên khí khí tức không thuộc về tu sĩ Kim đơn kỳ.
Khí tức của Thần huyền cảnh tu sĩ!
"Chân" "Võ"!
Khung cửa như do vô số tinh quang tụ lại, nguyên khí phát ra cũng chấn tan được một đạo kiếm khí của Ngụy Tác có hai chữ cổ thể này.
"Chân Võ chi môn! Tông chủ lại đạt tu vi...!" Thấyc khung ửa phát ra khí tức còn hơn kim đơn của Ngụy Tác, Bạch Vũ chân nhân tỏ rõ thần sắc chấn kinh.
"Đây là pháp bảo gì?" Thủy Linh Nhi kinh hãi, nàng chưa từng nghe nói Chân Võ có pháp bảo này.
"Đáng sợ quá." Lý Tả Ý rùng mình trước khí tức của khung cửa.
"Oành!"
Cánh cửa có hai chữ "Chân" "Võ" đột nhiên mở ra.
Một dải thần quang từ khung cửa tràn ra, Ngụy Tác biến sắc, bước lên một bước tránh khỏi đạo thần quang xung kích.
Thời gian như ngừng lại, thần quang bừng lên, trong khung cửa là một thanh đồng sắc cự điện khổng lồ.
Thanh đồng sắc cự điện cực lớn, không nhìn thấy điểm cuối hay đỉnh, đứng đối diện với khung cửa là một tu sĩ kinh thiên chói lòa thần quang.
Thần quang trên mình người này và thần quang từ khung cửa tràn ra giống nhau, cùng như sao trời tụ lại.
Y mặc hoàng sắc pháp y, quang hoa trên áo ngưng thành kim sắc liên đài bảo tọa uy nghiêm. Tu sĩ này da như bạch ngọc, mặt mũi tuấn tú, chừng ba mươi tuổi, phát ra khí tức đế vương cửu thiên thập địa, duy ngã độc tôn, ánh mắt sâu thẳm khó dò.
Bọn Ngụy Tác qua khung cửa nhìn thấy tu sĩ kinh thiên này thì y cũng nhíu mày, mắt lóe lên, rõ ràng cũng thấy bọn gã.
Cảm giác đầu tiên là y và bọn Ngụy Tác chỉ cách một khung cửa.
Nhưng trong thanh đồng sắc cự điện không có tiếng động, cả cự điện và khung cửa đều có vô số điểm sáng, thật ra cách nhau hư không xa lắc.
Tu sĩ kinh thiên này thò tay ra cách không chụp vào Ngụy Tác.
"Chát."
Khung cửa đột nhiên rực linh quang, tu sĩ kinh thiên đưa tay ra thì cảnh tượng trong thanh đồng sắc cự điện biến mất, chỉ còn vô số dải sáng chói lòa.
Lực hút khó kháng cự tràn ra.
"Đây là thuật pháp của Thần huyền cảnh tu sĩ!"
"Chắc là Chân Võ tông chủ! Vật này là con bài tẩy y cho Hứa Thiên Ảo để phòng thân!"
"Vật này có thể nối thông nguyên khí, đạo thuật pháp này tương đương với Thần huyền cảnh tu sĩ thi pháp!"
Phe Ngụy Tác đều biến sắc.
Uy năng từ khung cửa quá mạnh, Ngụy Tác và kim đơn không thể chống nổi, bị đầy dạt trên không, cơ hồ sắp bị hút vào.
"Xong rồi! Xong rồi!" Lý Tả Ý nhợt nhạt mặt mày, lẩm bẩm buông xuôi.
Tuy điên khung đến độ tự coi là thỏ, nhưng khí tức của khung cửa khiến y cảm nhận được thực lực cách biệt quá xa.
"Ngụy Tác, uy năng này không phải chỉ là Thần huyền cảnh nhất trọng tu sĩ, nổ tan đi, không thì bị cuốn vào, dù đến trước mặt đối phương hay không gian trong đó chúng ta cũng chết chắc!" Lục bào lão đầu kêu lên trong tai gã.
Kim đơn của Ngụy Tác không ngừng chấn động, ràn rạt hà quang, chống lại uy năng khung cửa.
Cùng lúc, gã không hề đổi sắc vung tay, một viên Tuyệt diệt kim đơn giáng vào khung cửa.

Chương 622: Gầm vang tám hướng

"Oành!"
Hoàng sắc diễm quang mang theo khí tức hủy diệt nổ tung trên khung cửa, không khí trong mấy chục dặm như bị vô hình thần vương giẫm lên mà rung động.
Vẫn bình an!
Ngụy Tác trực tiếp tế xuất Tuyệt diệt kim đơn là tế luyện từ của kim đơn Bàn Long chân nhân. Bàn Long chân nhân có tu vi Kim đơn tam trọng hậu kỳ, uy năng Tuyệt diệt kim đơn cực kỳ đáng sợ mà khung cửa này vẫn sáng rực, không hề phá tổn.
"Đây là..." Phía sau khung cửa, thân thể Hứa Thiên Ảo bất động, như cố định trong một bức tranh. Khung cửa từ trong một khiếu vị chi bật ra, tựa hồ đã nối làm một với y, nhưng cần rút ra thật nhiều thể nội chân nguyên, y cơ hồ như đội tấm bia trên lưng, có điều vẫn cười nhạo.
"Oành!"
Nhưng y mới nói được hai chữ, Ngụy Tác lạnh lùng vung tay, lại một viên Tuyệt diệt kim đơn nổ tung trên tinh quang cự môn.
"Cách!"
Tinh quang cự môn tan nát mất mấy dải sáng.
"Chân Võ chi môn sắp nát?!"
"Đây là khí tức của Bàn Long chân nhân và Cổ Ngạc động chủ, y biết cách luyện chế Tuyệt diệt kim đơn! Kim đơn của họ đã bị y luyện chế thành Tuyệt diệt kim đơn!"Bạch Vũ chân nhân chấn động trước cảnh Ngụy Tác với đối kháng Chân Võ chi môn.
Bọn Ngụy Tác không biết rằng Bạch Vũ chân nhân địa vị tuyệt cao tại Chân Võ này hiểu rõ Chân Võ chi môn là một trong những vô thượng bí thuật của tông môn, chỉ có tu sĩ Thần huyền cảnh lưỡng trọng trở lên mới có thể luyện chế hoặc sử dụng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Chân Võ chi môn mở ra cũng như có một hóa thân của Chân Võ tông chủ, uy năng không kém gì ông ta tự thân thi pháp. Tương đương với một Thần huyền cảnh lưỡng trọng tu sĩ thi triển thuật pháp!
Chân Võ chi môn tựa hồ sắp bị Ngụy Tác đánh vỡ!
"Sao lại như thế!"
Hứa Thiên Ảo những tưởng nắm vững mọi thứ chợt kêu lên.
Y hiểu hơn ai hết uy năng Chân Võ chi môn, đổi lại là y tất đã bị uy năng kinh thiên của thần huyền đại năng hút vào, biến thành tro tàn, mà giờ Chân Võ chi môn bị đối phương chống cự đến độ nứt vỡ.
"Liều thôi!"
Mắt Lý Tả Ý sáng lên.
Y nhảy khỏi hoàng ngọc tam túc đại đỉnh, linh khí ngưng hình thành ngọn núi tan vỡ.
Cùng lúc, hôi hắc sắc loan nguyệt đánh tan mọi uy năng cản đường.
Bạch Vũ chân nhân biến sắc, không ngừng kích phát bản mệnh pháp bảo, lưỡng đạo bạch quang bắn vào Lý Tả Ý.
Chân Võ chi môn vang lên tiếng nứt vỡ, nếu không ngăn Lý Tả Ý, Liệt khuyết tàn nguyệt trong thượng cổ thập đại công kích chi pháp oanh kích tới thì Chân Võ chi môn e rằng tan vỡ thật.
"Oành!"
Hôi hắc sắc loan nguyệt lóe lên trên không trung, đánh tan thần huy của lưỡng đạo bạch quang và bản mệnh pháp bảo của Bạch Vũ chân nhân. Đồng thời, Bạch Vũ chân nhân và Lý Tả Ý cũng hộc máu, da nứt ra.
Tốc độ thi pháp của cả hai đã vượt cực hạn thân thể. Chân nguyên lưu động quá kịch liệt khiến nhục thân có phần không chịu nổi.
"Phu quân!"
"Ngụy Tác!"
Tam túc hoàng ngọc đại đỉnh liễu nhiễu các loại quang hoa, chui ra khỏi màn sao sáng, thật ra từ lúc Ngụy Tác và Hứa Thiên Ảo giao thủ, cho đến khi Chân Võ chi môn xuất hiện cũng chỉ là mấy tích tắc, song phương chỉ kịp phát ra vài lần thuật pháp. Tam túc hoàng ngọc đại đỉnh lao ra, Cơ Nhã và Nam Cung Vũ Tinh, Thủy Linh Nhi, Hàn Vi Vi đồng thời kinh hô.
"Ha ha! Thần huyền uy năng, ngươi ngăn được hả!" Cùng lúc, Hứa Thiên đắc ý cực độ cười vang.
Chân Võ chi môn khổng lồ trên không tuy có tiếng nứt vỡ nhưng không sụp đổ, uy năng vẫn hút cả Ngụy Tác và kim đơn của gã vào.
Kim đơn hà của gã cùng ám kim sắc kiếm quang, hắc sắc hỏa quang đều hóa thành tro tàn, không thể sánh với uy năng kinh thiên của Thần huyền tu sĩ.
Da gã lấp lánh ngân quang, nhục thân cực kỳ hùng hậu, đổi lại là phổ thông tu e rằng đã tan nát.
Kim đơn và nhục thân gã kéo thành một dải sáng bạc, cách Chân Võ chi môn không đầy mấy chục trượng!
Ở cự ly này dù Ngụy Tác có Tuyệt diệt kim đơn uy lực càng kinh nhân thì kích phát, gã sẽ không chịu nổi sức nổ mà tan thành tro.
Chát, Ngụy Tác đột nhiên được bao trong ánh sáng thần thánh, khí tức bừng lên gấp mấy lần, như thể mọi tiềm năng được triệt để kích phát, biến thành vì sao chói lòa. Kim đơn của gã vỡ ra, hóa thành vô số nguyên khí khó tưởng tượng nổi.
"Đây là gì nhỉ! Tự nổ kim đơn? Không phải! Bản mệnh pháp bảo vẫn y nguyên thì không phải tự nổ kim đơn!" Thổ máu ồng ộc, ngay cả da cũng rỉ máu, Bạch Vũ chân nhân hoàn toàn chấn động.
Kim đơn to hơn thân người tan vỡ thì sẽ thế nào?
Mức độ khiến cho các tu sĩ chấn động hoàn toàn không kém gì Chân Võ chi môn đột nhiên xuất hiện.
Viên kim đơn khó tưởng tượng nổi của Ngụy Tác tan vỡ, vô số nguyên khí không hề tan đi, cả Trường hà thao thiên quyển cũng không hề tổn hại, men theo vô số quỹ tích huyền ảo vô vàn quy nhập vào tâm mạch khiếu vị của gã.
"Xoẹt!!"
Hư không trước mặt Ngụy Tác lõm vào.
Nguyên khí của gã như bị rút sạch, tu vi cơ hồ tan biến nhưng miệng lại phun ra một đạo quang hoa trong suốt.
"Phù!"
Mắt Hứa Thiên Ảo tròn xoe, máu miệng phun ra.
Y vẫn ở sau Chân Võ chi môn, như được thuẫn bài che chắn nhưng đạo quang hoa của Ngụy Tác phun ra ép không gian đến độ khiến y trọng thương.
"Chát!"
Đạo quang hoa giáng lên Chân Võ chi môn.
Chân Võ chi môn vỡ tan, hóa thành vô số lưu quang.
Chân Võ chi môn như một vị Thần huyền cảnh đại tu sĩ giáng lâm cũng hóa thành cát bụi!
"Phù!"
Như một khúc than củi đã cháy hết, mắt Hứa Thiên Ảo vừa lộ rõ thần sắc tuyệt vọng, thân thể cùng pháp bảo triệt để hóa thành tro, bị uy năng kinh thiên thổi tan.
Thiếu chủ của siêu cấp đại tông môn Chân Võ, một đại nhân vật Kim đơn tứ trọng đã mất mạng.
Cùng lúc, trong một thanh đồng cự điện cách đó không biết bao nhiêu vạn dặm, một tu sĩ mặc hoàng sắc pháp y, trên mình rực thần huy, da như bạch ngọc vẫn đưa tay lên không.
Gương mặt y vốn thập phần bình đạm, vô kinh vô hỉ như thần vương chợt xuất hiện thần sắc kinh nộ dị thường.
Lòng tay y thủng lỗ chỗ như bị vô số hỏa tinh thiêu đốt.
Thanh sắc cự điện khổng lồ cơ hò nứt nẻ nền, lõm xuống như miệng núi lửa!
"Xảy ra chuyện gì!"
Quanh thanh đồng sắc cự điện có mấy đỉnh núi dày đặc điện vũ, như mấy thành trì tụ tập lại. Cơ hồ mọi tu sĩ đều đi ra, chi chít như kiến trên núi.
Những tu sĩ này thập phần kinh hãi nhìn lên thanh đồng sắc cự điện.
Trên thanh đồng sắc cự điện hiển hiện hư ảnh Hoang cổ thần ma mặc thanh đồng sắc chiến giáp, cầm trường thuẫn và cổ qua, mặt mũi là khô lâu hung hãn.
Hư ảnh như Hoang cổ thần ma đang gầm vang khiến thinh không lập lòa tựa ngày tàn.
...
"Y đã giết thiếu chủ!"
Trên thinh không ngoài Mặc Ngọc lĩnh, mỗi lỗ chân lông của Bạch Vũ chân nhân đều toát ra hàn khí.
Y không còn mảy may chiến ý, hóa thành bạch sắc lưu quang lướt khỏi Mặc Ngọc lĩnh.
"Chát!"
Đột nhiên bạch quang sững lại, Bạch Vũ chân nhân văng ngược về sau.
Lưu ly tịnh thổ!
Thượng cổ thần phù mà lúc trước Hứa Thiên Ảo sợ bọn Ngụy Tác đào thoát, uy lực sánh với thần huyền đại năng!
"A!"
Bạch Vũ chân nhân biến sắc.
Ngụy Tác nhìn lên mình y, vừa chạm ánh mắt thì y vị khí thế của gã chấn nhiếp, run lên mà không kịp thi pháp.
"Ăn hiếp thỏ sẽ thế đấy!"
Hôi hắc sắc loan nguyệt trấn áp lên y.
Ngọn núi linh khí ngưng hình quanh Lý Tả Ý tan vỡ, thân thể Bạch Vũ chân nhân cũng hóa thành tro!
Lại một tu sĩ kinh thiên của Chân Võ mất mạng!
"Hứa Thiên Ảo và Bạch Vũ chân nhân đều bị y giết!" Mạnh Phong Vũ co người trong góc gục xuống.
Mục quang Ngụy Tác nhìn sang y.
"Đạo hữu tha mạng! Tại hạ không phải người của Chân Võ!" Mạnh Phong Vũ quỳ xuống, run giọng xin.

Chương 623: Cùng nhau trốn đi

"Chúng ta không có ân oán, nhưng mỗ không thích người khác biết tới thần thông của mình, chỉ cần các hạ đảm bảo không tiết lộ việc hôm nay thì sau khi uy năng Lưu ly tịnh thổ tan biến, cứ việc ra đi."
Ngụy Tác không nhìn Mạnh Phong Vũ, chụp về phía trước rồi nhíu mày.
Hóa ra ban nãy vì chống lại uy năng kinh thiên của Chân Võ chi môn nên gã thi triển Tiềm long thổ châu quyết, uy năng khung cửa tan vỡ biến Hứa Thiên Ảo thành tro, kim đơn cũng không còn, nhưng kim đơn của Bạch Vũ chân nhân bị Lý Tả Ý giết thì không tổn hại, rơi xuống ngay. Ngụy Tác định dùng Huyền sát quỷ trảo chụp lấy nhưng phát hiện chân nguyên không đủ điều khiển Huyền sát âm khí.
"Tại hạ tuyệt đối không tiết lộ." Mạnh Phong Vũ như được đại xá. Y dù gì cũng là một Kim đơn lưỡng trọng đại tu sĩ, Lưu Vân tông tông chủ, thân phận thập phần cao tuyệt, nhưng Bạch Vũ chân nhân và Lý Tả Ý, Ngụy Tác và Hứa Thiên Ảo kịch chiến khiến y vỡ mật.
Tuy nhiên cùng là Kim đơn tu sĩ, nhưng thần thông của những nhân vật đó sánh với thượng cổ đại năng trong truyền thuyết, cách y một trời một vực.Dù là Bạch Vũ chân nhân vừa bị Lý Tả Ý giết thì cũng vài chiêu là lấy mạng được y.
"Thỏ huynh đệ, sao ta cảm thấy khí tức của huynh đệ phi thường hư nhược." Lý Tả Ý lo lắng, rồi kinh hãi nhìn màn sáng trong suốt bao quanh, "Chúng ta bị nhốt ở đây, kẻ vừa nãy đáng sợ quá, nếu y đến thì chúng ta chết chắc."
"Mỗ thi triển một đạo thuật pháp, chân nguyên tổn hao quá kịch liệt." Ngụy Tác đứng lên tam túc hoàng ngọc đại đỉnh, an ủi Lý Tả Ý, "Thượng cổ thần phù này không có uy năng nối tiếp thì không duy trì được lâu, y cách chúng ta mấy chục vạn dặm, lúc đến thì chúng ta đã đi rồi."
"Thỏ huynh đệ, chúng ta mau đi cứu hai con thỏ kia." Lý Tả Ý tức thì sáng rỡ mắt, tỏ vẻ hoan hỉ.
"Ngươi ở đây, để mỗ đi xem có cấm chế mai phục không." Ngụy Tác bảo Lý Tả Ý. Hiện gã chỉ có tu vi Chu thiên nhất trọng, sử dụng Tiềm long thổ châu quyết xong thì nhiều khiếu vị bị phong bế, dù có thiên long hài cốt và long đơn thì cũng không thể dùng Thủy hoàng phệ nhật quyết để khôi phục tu vi. Nếu không dặn trước Kỳ Long Sơn và Thanh Bình, vạn nhất để Lý Tả Ý thấy không ổn thì dù bọn Ngụy Tác liên thủ, vị tất địch nổi y.
"Được." Lý Tả Ý hiện tại luôn nghe lời Ngụy Tác, tức thì hăm hở, ngoan ngoãn đứng trên tam túc hoàng ngọc đại đỉnh.
"Lão đại, tiểu đệ và bà nương cùng đi." Dương chi điểu và thanh loan cũng ngoan ngoãn nghe lời nó, lướt lên phía trước Ngụy Tác.
"Đi thôi!" Ngụy Tác biết Dương chi điểu lo lắng cho gã giảm mất tu vi, gặp cấm chế sẽ hung hiểm, nên chủ động muốn đi cùng. Dương chi điểu có thiên phú thần thông đặc biệt cảm nhận được khí tức của cấm chế lợi hại. Ngụy Tác gật đầu, cùng Dương chi điểu và thanh loan, đáp xuống Mặc Ngọc lĩnh.
"Ngụy đạo hữu, không ngờ đạo hữu có thần thông như thế."
Trên đỉnh Mặc Ngọc lĩnh, Kỳ Long Sơn và Thanh Bình nắm tay nhìn Dương chi điểu, thanh loan cùng Ngụy Tác hạ xuống, cực kỳ xúc động.
Trong mắt Hứa Thiên Ảo, Ngụy Tác như sâu kiến, nên hai người bị trấn áp chân nguyên rồi thì không bị thêm cấm chế nào nữa, thấy rõ quá trình Hứa Thiên Ảo bị gã giết.
Quá trình Ngụy Tác giết Hứa Thiên Ảo, toàn thân gã lấp lánh ngân sắc thần quang, kim đơn còn hơn cả nhục thân, đòn sau cùng đánh gục cả Chân Võ chi môn ngang với Thần huyền cảnh đại năng khiến bất kỳ tu sĩ nào cũng như thấy thần vương giáng lâm, cho rằng gã có tiền đồ bất khả hạn lượng, sẽ thành nhân vật truyền kỳ của tu đạo giới.
"Lưỡng vị đạo hữu đại nghĩa, lúc trước tại hạ còn lo lắng lưỡng vị đạo hữu mất mạng tại Thanh Thành khư, biết hai vị là may mắn. Lưỡng vị đạo hữu hiện trúng cấm chế gì?" Ngụy Tác nhìn thấy hai người từ xa, vòng tay hành lễ, thần tình thập phần trang trọng. Thật ra song phương mà đổi vị trí, nếu Kỳ Long Sơn và Thanh Bình bị bắt, gã vị tất liều mạng đễn xin xỏ, gã hiểu cả hai biết thế mà vẫn đến, bằng hữu như thế cực kỳ khó có. Đối với Ngụy Tác thì còn trọng yếu hơn một món chí bảo.
"Hai vị bị Bạch Vũ chân nhân dùng cấm chế phong ấn chân nguyên, nhưng chỉ cần hai ngày nữa là sẽ tự tan." Kỳ Long Sơn và Thanh Bình hành lễ với Ngụy Tác. Cả hai cực kỳ kính trọng gã.
"Không sao là được. Người giết Bạch Vũ chân nhân là Lý Tả Ý, thần trí y đã loạn, điên khùng đến mức coi mình là thỏ, bọn mỗ cũng là thỏ, nên mới cùng bọn mỗ đến cứu lưỡng vị, lưỡng vị cũng nên nhận mình là thỏ, y mà thấy sơ hở thì với thần thông của y, chúng ta khó chống nổi." Ngụy Tác truyền âm.
"Cái gì, một đại tu sĩ thần thông như thế mà phát điên, tưởng mình là thỏ?" Kỳ Long Sơn và Thanh Bình lại chấn kinh.
"Điên khùng đến mức đó..."
Ngụy Tác cùng Kỳ Long Sơn và Thanh Bình trò chuyện thêm, gọi bọn Cơ Nhã và Lý Tả Ý đáp xuống, thấy Lý Tả Ý câu nào cũng thỏ huynh đệ, thỏ tỷ muội thì Kỳ Long Sơn và Thanh Bình mới dám tin một đại tu sĩ lại điên khùng đến vậy.
Thoáng sau, uy năng Lưu ly tịnh thổ quả nhiên tiêu tan như Ngụy Tác nói.
"Lưỡng vị định thế nào." Không hề dừng lại, vướt lướt về man hoang hoang nguyên ngoài Thiên khung, Ngụy Tác vừa hỏi Kỳ Long Sơn và Thanh Bình.
"E rằng phải sang đại lục khác ẩn lánh. Chân Võ tông thực lực quá mạnh, lúc nào cũng có thể điều động hơn trăm tông môn, ở lại Thiên Huyền đại lục rất có khả năng bị tìm ra." Kỳ Long Sơn và Thanh Bình nhìn Ngụy Tác cười khổ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Lưỡng vị tính toán như vậy cũng hay." Mục quang Ngụy Tác lóe lên, không giấu, "Mỗ từng ở Vân Linh đại lục, có thân phận là chấp pháp trưởng lão của Hải Tiên tông, mỗ có đạo lữ là tu sĩ Âm Thi tông, đang về Vân Linh đại lục đoạt lấy vị trí Âm Thi tông tông chủ, không có gì bất ngờ thì việc này mười phần chắc chín. Hai vị thấy được thì có thể cũng đến Hải Tiên tông, giúp đạo lữ của mỗ đoạt được chức Âm Thi tông tông chủ rồi tu luyện ở đó."
"Đạo hữu còn là chấp pháp trưởng lão ở Vân Linh đại lục? Có cả đạo lữ ở đó?"
Kỳ Long Sơn và Thanh Bình tắt tiếng. Kim đơn tu sĩ đến tông môn nào mưu cầu thân phận khách khanh trưởng lão thì rất dễ, tuyệt đại đa số tông môn không cự tuyệt. Nhưng khách khanh trưởng lão chỉ là danh hão, cùng lắm chỉ được ở tông môn tu luyện, không nhúng tay được vào mọi việc, không được nguồn lực chính yếu của tông môn tương trợ. Hơn nữa khách khanh trưởng lão gây họa thì tông môn không hề do dự rũ bỏ. Chấp pháp trưởng lão là trưởng lão thực quyền chỉ dưới tông chủ thì khác, có thể quyết đoán nhiều việc, có thể cả chế tài nội môn đệ tử và trưởng lão khác, chỉ khi lập công lao lớn mới được ngồi lên vị trí này. Chấp pháp trưởng lão cũng tương đương với phó tông chủ, tu sĩ không xuất thân từ môn phán đó thì khó mà ngồi lên.
Ngụy Tác ngồi lên được vị trí đó khiến cả hai không dám tin. Lúc đó Hải Tiên tông Hiên Viên lão tổ sắp thọ nguyên hao tận, Hải Tiên thành cũng hết linh khí, Ngụy Tác mang lại lợi ích lớn cho họ tại Hải liệp đại hội, khiến Hiên Viên lão tổ đột phá tu vi, coi như vãn hồi cục diện, Hiên Viên lão tổ cho gã chức chấp pháp trưởng lão cũng không có gì quá.
"Ngụy huynh đệ." Có con "thỏ" Lý Tả Ý ở đó nên Kỳ Long Sơn không gọi Ngụy Tác là đạo hữu: "Hình như huynh đệ không định về Vân Linh đại lục?"
"Thôi vậy, ngươi cứ nên về Vân Linh đại lục. Ta tuy muốn ngưng hình nhưng không muốn cùng ngươi, bị Chân Võ lấy mạng. Thần huyền tu sĩ đó khẳng định là Chân Võ tông chủ Hứa thần quân, Hứa Thiên Ảo nhận ra Thủy Linh Nhi, chưa biết chừng y cũng nhận ra. Tiếp theo không chỉ Chân Võ, ngay cả Huyền Phong môn cũng sẽ vây giết ngươi." Ngụy Tác mục quang lóe lên, chưa kịp nói gì thì giọng lục bào lão đầu lạnh lùng vang lên trong tai, "Ngươi dù lo cho Thiên khung rất có thể tan vỡ nhưng không thể chỉ trong mười mấy ngày chứ đợi cho tu vi khôi phục đã. Như thế dù ở Thiên Huyền đại lục mà vạn nhất bị Huyền Phong môn và Chân Võ vây ráp thì cũng có thể liều một phen."
"..." Lục bào lão đầu nói thế, mục quang Ngụy Tác lóe lên. Gã cũng động lòng nhưng sợ lục bào lão đầu không đồng ý.
"Mỗ vốn muốn ở lại Thiên Huyền đại lục nhưng hiện tại tu vi chưa hồi phục, đích xác nguy hiểm, chi bằng chúng ta sang Vân Linh đại..." Ngụy Tác cùng bọn Cơ Nhã nhìn nhau, hỏi Lý Tả Ý, "Thỏ huynh đệ, muốn ở lại Thiên Huyền đại lục, hay cùng bọn mỗ sang Vân Linh đại lục?"
"Tu sĩ trong khung cửa đó quá đáng sợ, chúng ta cùng trốn chạy." Nhớ đến Thần huyền tu sĩ trong Chân Võ chi môn, Lý Tả Ý rùng mình.

Chương 624: Chấm đen ở chân trời

Trong man hoang hoang nguyên bên ngoài Thiên khung, một toán người lướt lên cao, nhắm hướng bắc.
"À!"
Đột nhiên, một bạch diện thư sinh đột nhiên nhíu mày, nhìn sang một mé thinh không.
Tóa người này là Ngụy Tác và bọn Kỳ Long Sơn, bạch diện thư sinh không ai khác Ngụy Tác.
Rời Mặc Ngọc lĩnh, định đến Vân Linh đại lục tạm tránh nạn, bọn Ngụy Tác nhắm thẳng Bắc Linh thành ở cực bắc Thiên Huyền đại lục.
Bọn Ngụy Tác đi liền mấy ngày trong man hoang hoang nguyên lộ, cách Bắc Linh thành không đầy ba vạn dặm, cùng lắm hai ngày nữa sẽ tới.
Chân nguyên của Kỳ Long Sơn và Thanh Bình đã phá phong ấn, tu vi khôi phục nhưng nhiều khiếu vị trong thể nội Ngụy Tác còn khép, chỉ còn tu vi Chu thiên cảnh nhất trọng, chừng mười ngày nữa mới khôi phục tu vi. Gã bực mình nhất vì nội thị thì không cảm nhận được kim đơn mà chỉ thấy bản mệnh pháp bảo Trường hà thao thiên quyển lơ lửng trong tâm mạch khiếu vị, thập phần cổ quái. Chân nguyên không đủ, Trường hà thao thiên quyển và Huyền sát âm khí đều không thể sử dụng, trừ nhục thân vẫn kinh nhân ra thì tu vi và uy năng thuật pháp của gã không khác gì tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng.Kỳ Long Sơn và Thanh Bình cũng được ga tin tưởng, lại đang trốn chạy nên gã truyền Tiềm ẩn quyết cho hai người, Lý Tả Ý nhờ có Thanh minh pháp y chi đi linh khí nên trừ Ngụy Tác ra, còn lại đều trông như tu sĩ Phân niệm cảnh.
Dọc đường Lý Tả Ý rất nghe lời, Ngụy Tác dặn là gặp tu sĩ thì nên giả câm, nên tuy có gặp ba toán, đối phương cũng không phải tu sĩ của Huyền Phong môn và Chân Võ, song phương chỉ lướt qua, không dừng lại chào hỏi.
Qua Kỳ Long Sơn, Ngụy Tác biết khi đó ở Thanh Thành khư, Linh Diệu cốc tan vỡ, Kỳ Long Sơn không bị cuốn vào không gian đó mà cùng một mảnh Linh Diệu cốc được đưa đến một man hoang hoang nguyên cách Thanh Thành khư chừng hơn bốn vạn dặm. Thanh Bình lúc thoát khốn cũng phát hiện mình ở ngoài Thanh Thành khư.
Kỳ Long Sơn và Thanh Bình ngầm ước định cách liên hệ nên Thanh Bình rời khỏi nơi đó là nhanh chóng tìm được Kỳ Long Sơn.
Hiện tại bọn Ngụy Tác biết Lệ Nhược Hải cũng thoát khốn nhưng Pháp Hoa chân nhân cùng vào Thanh Thành khư không có tin tức, không rõ đã thoát thân hay mất mạng rồi.
Giờ thấy gã phản ứng như vậy, bọn Cơ Nhã và Kỳ Long Sơn, Thanh Bình, kể cả Lý Tả Ý đều khẩn trương nhìn tới.
Tuy mấy hôm cảm toán đi trong man hoang hoang nguyên, không hiểu gì tình hình bên ngoài nhưng Chân Võ tông chủ Hứa thần quân tận mắt thấy con trai mất mạng, còn cả nhân vật quyền thế thứ hai tông môn là Bạch Vũ chân nhân, cả Bàn Long chân nhân trước đó thì họ không cần nghĩ cũng biết tu đạo giới bây giờ đang sôi lên thế nào.
Chỉ mấy tích tắc là có tiếng xé không khí và tiếng gầm từ xa vọng lại, mấy tu sĩ cưỡi yêu thú xuất hiện trong tầm mắt chúng nhân.
Sau mấy tu sĩ là một bóng trắng.
"Có tu sĩ tại bị yêu thú truy đuổi."
Chúng nhân nhẹ lòng, tuy nhiên cách xa, không rõ mặt mấy tu sĩ đó và hai bóng trắng sau lưng là yêu thú gì nhưng mấy tu sĩ đang chật vật điều khiển yêu thú phi độn, thập phần cuống quít thì rõ ràng không địch nổi hai bóng trắng.
"Họ tiến về phía này, khẳng định phát hiện ra chúng ta. Họ cưỡi Thực kim thứu, yêu thú này mục lực kinh nhân, chả trách nhìn thấy chúng ta."
"Phía sau là hai con Phong tuyết cự nga, chắc toán người này không quá tu vi Phân niệm cảnh tam trọng."
Chốc sau, Thủy Linh Nhi nói.
"Chư vị đạo hữu, bọn tại hạ bị hai con Phong tuyết cự nga truy đuổ, không hiểu chư vị có thể giúp chăng? Nếu chư vị đạo hữu giúp được thì bọn tại hạ sẽ dẫn Phong tuyết cự nga tới." Cơ hồ Thủy Linh Nhi vừa lên tiếng thì có người trong số tu sĩ đang bỏ chạy hỏi.
Lúc đó đã nhìn rõ, các tu sĩ chỉ chừng ba, bốn mươi tuổi, mặc khôi giáp hoặc bì giáp luyện chế từ da yêu thú, tựa hồ đều thuộc một tông môn.
Yêu thú họ cưỡi có ngoại hình không khác gì chim thứu thông thường, chỉ là to hơn, chừng gấp năm lần, lông màu xám xịt, trảo màu vàng kim bắt mắt.
"Mấy tu sĩ này không tệ, chúng ta giúp họ đối phó hai con Phong tuyết cự nga, thuận tiện nghe ngóng tin tức." Ngụy Tác vốn mặt mũi lạnh tanh nhìn họ nhưng thấy họ hô to thì gã giãn mặt ra, nói.
Không ít tu sĩ sa vào hiểm cảnh, bị yêu thú truy đuổi mà phát hiện có tu sĩ khác, chưa biết chừng sẽ lao thẳng tới, mặc kệ những tu sĩ đó có đối phó được không, chỉ cần mình thừa cơ đào mệnh. Đối với tu sĩ kiểu này, Ngụy Tác tất nhiên không có hảo cảm, chưa biết chừng sẽ đối phó lại.
Mấy tu sĩ này rõ ràng nguy ngập nhưng vẫn lên tiếng hỏi chứng tỏ tâm địa không tệ, không vì thế mà mặc kệ tính mạng người khác.
"Thỏ huynh đệ, hiện tại huynh đệ quá nổi tiếng, xuất thủ là bị nhận ra nên nếu không bảo thì đừng động thủ." Ngụy Tác dặn Lý Tả Ý.
Lý Tả Ý lúc này râu tóc bạc phơ, có phần ngơ ngẩn, khác hẳn trước kia, không động thủ thì khó nhận ra.
"Được rồi, huynh đệ, vốn ta không thích đánh nhau, thỏ chúng ta rất chú trọng lý lẽ." Lý Tả Ý ngoan ngoãn gật đầu.
"Dụ đến đây là được." Ngụy Tác gật đầu, nhạt giọng với mấy tu sĩ đang bị đuổi cuống quít.
Mấy tu sĩ đó hớn hở, lao về phía bọn gã.
Mấy chục tích tắc sau, họ lướt đến phía trước bọn Ngụy Tác.
Hai bngs trăng truy đuổi phía sau là hai con tuyết bạch sắc phi nga lớn cỡ cái chậu, trông béo ú, có vẻ ngu xuẩn nhưng hàn khí phát ra thập phần kinh nhân.
Cách bọn Ngụy Tác hơn hai trăm trượng, nhiệt độ quanh chúng nhân giảm xuống.
"Đa tạ chư vị đạo hữu xuất thủ tương trợ." Thấy bọn Ngụy Tác thập phần trấn định, thanh giáp tráng hán tóc ngắn vội lớn tiếng nói.
"Oành!"
Tráng hán dẫn đầu vừa len tiếng thì kim sắc thiểm điện giáng lên mình con tuyết bạch sắc cự nga khí thế hung hung. Nó run người nhưng rồi toàn thân đen xì, như củ khoai nướng chín.
"Vù! Vù!" Cơ hồ đồng thời, hai đạo ám kim sắc kiếm quang xuyên qua một con tuyết bạch sắc cự nga.
Thanh giáp tráng hán và mấy đại hán mặc giáp y đủ màu sau lưng tròn mắt nhìn Hàn Vi Vi thu pháp bảo lại và Cơ Nhã cùng Thủy Linh Nhi vừa xuất thủ.
Phong tuyết cự nga là ngũ cấp trung giai yêu thú, truy sát họ cực kỳ rát nhưng chỉ một chiêu là ba nữ tu trong bọn Ngụy Tác xuất thủ, hai con Phong tuyết cự nga bị giết ngay.
"Các vị là tu sĩ ở đâu?" Họ còn đang tròn mắt thì một bạch diện thư sinh nhạt giọng hỏi.
"Bọn vãn bối là tu sĩ của Thiên Đông thành Đông Uyển thương hào. Không hiểu chư vị tiền bối danh hiệu thế nào, ơn cứu mệnh hôm nay, sau này sẽ báo đáp." Thanh giáp tráng hán rúng động đáp ngay, xưng hô cũng từ đạo hữu thành tiền bối. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Tu sĩ của Thiên Đông thành Đông Uyển thương hào?" Ngụy Tác nhìn họ, biết Thiên Đông thành cách Bắc Linh thành có hai tu sĩ chi thành, là một thành trì gần man hoang hoang nguyên này nhất. "Chúng ta chỉ là tán tu, không có danh hiệu." Nói đoạn Ngụy Tác không hỏi họ vì sao bị Phong tuyết cự nga truy đuổi, "Bọn mỗ định đến Bắc Linh thành, không biết gần đây Bắc Linh thành có đại sự gì phát sinh không?"
"Đại sự?" Mấy tu sĩ hơi ngẩn ra, nhìn nhau, đoạn thanh giáp tráng hán do dự nói, "Không biết chư vị tiền bối muốn nghe ngóng tin tức gì?"
"Lúc bọn mỗ ra khỏi Thiên khung thường ngộ gặp tu sĩ Huyền Phong môn hỏi vặn nên thấy phiền." Ngụy Tác hơi trầm ngâm, hỏi, "Giờ quanh Bắc Linh thành có tu sĩ Huyền Phong môn hoạt động không?"
"Sau lần U Minh cung Lý Tả Ý và Huyền Phong môn đại tu sĩ giao chiến thì quanh đây không thấy tu sĩ Huyền Phong môn xuất hiện." Thanh giáp tráng hán đáp.
Nghe thanh giáp tráng hán nói đến Lý Tả Ý, Ngụy Tác nhíu mày nhìn sang Lý Tả Ý.
Gã sợ Lý Tả Ý có phản ứng.
"Kia là..." Nhưng Lý Tả Ý không hề để ý đến sáu chữ U Minh cung Lý Tả Ý mà kinh ngạc chỉ ra xa.
"À!"
Ngụy Tác cùng bọn Cơ Nhã cũng tỏ vẻ kinh nghi bất định.
Ngoài ra xuất hiện nhiều chấm đen, như đang tiến về phía Thiên khung.

Chương 625: Thú triều tiến đến

"Là Hắc nguyệt bức, sao lại lắm Hắc nguyệt bức thế nhỉ?"
Chốc sau, mọi nhìn rõ những chấm đen là Hắc nguyệt bức.
Hắc nguyệt bức là tứ cấp trung giai yêu thú, trông không khác gì dơi thường, chỉ là to hơn, tới cả trượng, lưng và trán có hoa văn như vầng trăng đen nên có tên gọi như thế.
Yêu thú cỡ này với thực lực hiện tại của bọn Ngụy Tác đương nhiên không đáng gì nhưng số lượng Hắc nguyệt bức thập phần kinh nhân, ít nhất cũng hơn nghìn con, chỗ nào cũng thấy điểm đen dày đặc.
"Lẽ nào Hắc nguyệt bức đang di cư?" Hàn Vi Vi lẩm bẩm. Hắc nguyệt bức vốn quần cự, số lượng thập phần kinh nhân. Từng có tu sĩ thấy trong một sơn cố mấy chục dặm tại man hoang hoang nguyên đầy ắp Hắc nguyệt bức, sợ hãi suýt chết.
"Chỉ có khả năng này, không thì lấy đâu ra ngần ấy Hắc nguyệt bức đồng thời xuất động." Nam Cung Vũ Tinh gật đầu, "Hắc nguyệt bức tuy quần cư, nhưng đi tìm thức ăn thường một mình."
"Các vị tiền bối, chúng ta nên làm gì? Hắc nguyệt bức quá đông, chúng ta đang di chuyển, có khi chúng sẽ phát động công kích." Thanh giáp tráng hán nhìn rõ thì vội hỏi bọn Ngụy Tác."Chúng ta cứ đi tiếp, các ngươi đi trước, bọn ta sẽ chặn hộ một chốc." Ngụy Tác nhạt giọng. Yêu thú này không đáng gì nhưng gã không muốn khi chúng nhân động thủ, các tu sĩ này nhận ra manh mối nên bảo họ đi trước.
"Đa tạ ơn cứu mệnh của các vị, bọn tại hạ sẽ nhớ trong lòng, xin được đi trước." Mấy tu sĩ của Thiên Đông thành Đông Uyển thương hào nhìn nhau, cảm kích hành lễ với bọn Ngụy Tác rồi lao vào Thiên khung.
Bọn Ngụy Tác vẫn đứng im.
"Càng lúc càng nhiều."
Cản toán bình tĩnh đợi, thinh không ngoài xa biến thành đen kịt, tuy chỉ là tứ cấp trung giai yêu thú, nhưng Hắc nguyệt bức đều mắt xanh lè, răng nhe ra, hình dáng hung hãn, tràn tới ngút trời, thanh thế cực kỳ đáng sợ. Tầm mắt trải ra vẫn thấy toàn chấm đen không ngừng lao tới, xem ra Hắc nguyệt bức không dưới hai vạn con.
"Với độn tốc của họ phải ba, bốn tuần hương, không để Hắc nguyệt bức bắt kịp." Ngụy Tác đánh giá độn tốc của phát thanh giáp tráng hán rồi bảo bọn Cơ Nhã: "Chúng ta ở lại bằng ấy thời gian rồi đến Bắc Linh thành. Hắc nguyệt bức này thu được thì cứ thu."
Hiện tại cả toán nghe theo Ngụy Tác, đương nhiên không dị nghị gì, chỉ gật đầu, đợi Hắc nguyệt bức xông đến.
Chừng một tuần hương sau, Hắc nguyệt bức như thủy triều chỉ cách bọn Ngụy Tác năm, sáu trăm trượng, những con bay đầu đã nhận ra bọn gã.
Đàn Hắc nguyệt bức bao trùm bảy, tám dặm, phát giác bọn Ngụy Tác thì những con bay đầu nhe răng, trận hình thu lại, nhìn từ xa như tạo thành mũi dùi ở đầu đám mây cắm vào bọn gã.
Huyết nhục của tu sĩ chứa nhiều linh khí, đối với mọi yêu thú thì là linh dược đại bổ, thành thử tu sĩ và yêu thú trời sinh đã là tử địch, yêu thú gặp tu sĩ là săn đuổi.
"Oành!"
Ngay khi mấy con Hắc nguyệt bức ở hàng đầu hình thành một mũi dùi thì đạo đạo quang hoa thổi tan hơn trăm con.
Với tu vi của bọn Hàn Vi Vi, đấu với tu sĩ khác, chỉ trong phạm vi một trăm trượng mới là thể dùng thần thức xác định nhưng Hắc nguyệt bức quá nhiều, như bên dưới một tòa lấu chi chít người, ném một viên gạch xuống là trúng, bọn Hàn Vi Vi chỉ cần nhìn đúng rồi tùy tiện kích phát thuật pháp và pháp bảo là đánh trúng đàn Hắc nguyệt bức.
Hắc nguyệt bức bay đầu dù tranh được thì những con đằng sau không thể, pháp bảo của Hàn Vi Vi có uy năng vượt xa tứ cấp trung giai yêu thú, mỗi một đạo quang diễm bắn ra là có hơn mười con Hắc nguyệt bức rơi xuống.
Tứ cấp yêu thú linh trí không cao, không nhận ra thực lực cỏa toán tu sĩ này không phải đẳng cấp chúng chạm vào được, dù bị quét tan tác nhưng Hắc nguyệt bứcvẫn dày đặc đổ tới, thoáng bọn Ngụy Tác như mũi dùi xuyên vào đàn yêu thú, Hắc nguyệt bức vây kín bọn gã, tạo thành một vòng đen ngòm.
Bất quá chỉ bán huyền giai phòng ngự linh quang quang tráo do Ngũ sắc hỉ thước liên của Thanh Bình phát ra là chúng cũng không phá đyợc, Ngụy Tác không cần xuất thủ, chỉ dùng chân nguyên hút thi thể Hắc nguyệt bức rơi xuống, Lý Tả Ý cũng không xuất thủ, chỉ hút những con ở xa hơn.
Thoáng sau, Ngụy Tác hòa Lý Tả Ý ít nhất cũng gom được hơn nghìn thi thể Hắc nguyệt bức.
"Kia là?"
"Còn yêu thú khác hả?"
"Thỏ huynh đệ, hình như không ổn."
Bọn Cơ Nhã hòa Thủy Linh Nhi liên tục kêu lên kinh ngạc, ngay cả Lý Tả Ý cũng lẩm bẩm nhìn theo. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Điểm đen ở chân trời ít hẳn, rõ ràng số lượng đàn Hắc nguyệt bức chừng ba vạn con. Nhưng trừ ra, ở chân trời còn không ít hoàng điểm và tử sắc quang điểm. Hơn nữa còn có tiếng ầm ầm như có số lượng yêu thú kinh nhân đang đi.
"Xem là gì đã." Ngụy Tác kinh ngạc, tình cảnh bây giờ không hề tầm thường.
"Kim sí phi ngô và Tử dực thú!"
Bọn Ngụy Tác đợi một chốc, hoàng điểm là hoàng sắc phi ngô có bốn cánh mỏng, to cỡ đùi người lớn, cánh như bằng hoàng kim, kim quang lấp lánh. Tử sắc quang điểm là yêu thú có ngoại hình như phi ưng nhưng có tứ chi và đuôi dài.
Kim sí phi ngô, ngũ cấp đê giai yêu thú.
Tử dực thú, ngũ cấp trung giai yêu thú.
"Hắc nguyệt bức không bị truy đuổi, không phải là yêu thú săn nhau, không thì Kim sí phi ngô và Tử dực thú không thể đồng thời xuất hiện, lại không hề cắn xé nhau." Thủy Linh Nhi tỏ vẻ khẩn trương.
"Thú triều, giá rất có khả năng là thú triều!" Kỳ Long Sơn và Thanh Bình nhìn nhau, thấy Ngụy Tác ngưng trọng thì hít sâu một hơi, nói.
"Sao lại như thế, tại đây mà có thú triều?" Nam Cung Vũ Tinh nhìn ra xa, hoàng điểm và tử sắc quang điểm xuất hiện càng lúc càng nhiều, rõ ràng số lượng hai loại yêu thú mới thập phần kinh nhân. "Dù có thú triều thì phải khi số lượng yêu thú trong một khu vực đạt mức nhất định rồi nơi đó có linh thạch khoáng mạch hoặc tu sĩ tụ tập đại quy mô. Yêu thú sẽ công kích tu sĩ để săn đuổi, như cướp linh dược. Nơi này đến Thiên khung không có chỗ nào tu sĩ tụ tập đại quy mô, mật độ yêu thú cũng không cao, sao lại bạo phát thú triều?"
"Còn một khả năng." Ngụy Tác mặt lạnh như nước, nhìn thinh không ngoài xa không ngừng lóe lên quang, thập phần thần bí mạc trắc.
"Ý huynh là... Thiên khung lại nứt!" Cơ Nhã hòa Thủy Linh Nhi đồng thời biến sắc, cùng nhìn về Thiên khung.
"Thiên khung lại nứt?" Hàn Vi Vi nhợt nhạt mặt mày, kinh hãi: "Lẽ nào Thiên khung thật sự không chịu nổi nữa?"
"Thiên khung lại nứt?" Lý Tả Ý cũng giật mình, tuy y tự nhận mình là thỏ, nhưng trong tiềm thức vẫn thấy Thiên khung nứt ra là việc đáng sợ.
"Ngụy Tác, hiện tại làm sao đây? Đi về phía Thiên khung xem có vết nứt hay rời đi? Thú triều này chưa biết chừng sẽ có cao giai yêu thú xuất hiện." Nam Cung Vũ Tinh hỏi.
"Nếu đúng là vết nứt Thiên khung, chúng ta sẽ nghe ngóng được ngay. Chỗ có vết nứt Thiên khung sẽ có nhiều tu sĩ đổ tới, thập phần hỗn loạn. Chúng ta dễ bị lộ." Ngụy Tác mục quang lóe lên, quyết định, "Chúng ta nên đến ngay Bắc Linh thành."
"Đi thôi!"
Cả toán không dừng, đạo đạo quang hoa mở một thông đạo giữa đàn Hắc nguyệt bức đen đặc, không ngừng lướt về phía bắc.
"Sao lại nhiều yêu thú thế này!"
"Quy mô thú triều lần này sao lại kinh nhân như thế!"
"Phong lân thú!"
"...!"
Gần nửa canh giờ sau, bọn Ngụy Tác càng lúc càng kinh.
Trong gần nửa canh giờ, bọn Ngụy Tác hoàn toàn thoáy khỏi Hắc nguyệt bức, lướt đi mấy trăm dặm. Nhưng thinh không hay mặt đất vẫn là hữu số lượng kinh nhân yêu thú tràn ra, trận tuyến của chúng kéo dài mấy trăm dặm trở lên. Chủng loại càng lúc càng nhiều, xuất hiện thân ảnh cao giai yêu thú lục cấp trở lên.
Ngụy Tác và Kỳ Long Sơn, Thanh Bình lần trước từng thấy thú triều sau khi có vết nứt Thiên khung ngoài Hoàng Đạo thành, nhưng quy mô lần này hơn nhiều!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau