THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 611 - Chương 615

Chương 611: Đổi thuật pháp tu luyện lại!

"Ngụy Tác, ta phục ngươi đấy, với thực lực của y mà cầm chân một Kim đơn tứ trọng đại tu sĩ cũng được!" Lục bào lão đầu nghe Lý Tả Ý nói thế thì tắt tiếng.
"Ngươi muốn theo ta đi cứu hai con thỏ? Ngươi không sợ chết?" Ngụy Tác không đổi sắc, hỏi Lý Tả Ý.
"Ngươi không sợ chết, sao ta lại sợ." Lý Tả Ý đáp, "Hai con thỏ đó ở đâu, chúng ta mau đi cứu!"
"Được! Hảo huynh đệ. Bất quá đối phương quá lợi hại, ta lại không nhớ thuật pháp hôi hắc sắc loan nguyệt, cần chuẩn bị mấy ngày, ngươi dưỡng thương mấy ngày, lành lại là chúng ta đi cứu hai con thỏ đó được chứ?" Ngụy Tác lớn tiếng bảo Lý Tả Ý.
"Được! Thỏ không sợ chết, mấy ngày nữa chúng ta đi cứu họ!" Lý Tả Ý lớn tiếng, khảng khái vì nghĩa.
"Để tiết kiệm thời gian, chúng ta chuẩn bị ở đây. Ngươi cứ ở im đây, ta đi gọi mấy con thỏ đó lại, họ tưởng ngươi là tu sĩ, không dám đến gần." Ngụy Tác chỉ vào bọn Cơ Nhã, nghiêm túc bảo Lý Tả Ý.
"Lúc đầu ta không biết các ngươi cũng là thỏ." Lý Tả Ý cảm khái thở dài: "Thỏ như chúng ta rất giống tu sĩ, khó mà nhận biết."
"Kỳ thực không khó, ngươi cứ hỏi đối phương có thích ăn cỏ không, nếu có thì có thể là thỏ, ngươi hỏi tiếp đối phương có phải thỏ không, đáp có thì đúng rồi. Nếu đáp không phải thì tất không đúng, thỏ như chúng ta sẽ không thể phủ nhận mình là thỏ." Ngụy Tác nói nhanh.
"Đúng." Lý Tả Ý gật đầu, "Thỏ sẽ thừa nhận mình là thỏ. Hảo huynh đệ đúng là biết nhiều.""Ngụy Tác, ngươi..." Lục bào lão đầu suýt nữa ngất xỉu.
"Ngươi đợi ở đây, ta gọi họ tới."
Đoạn Ngụy Tác lướt lên không về phía bọn Cơ Nhã.
"Ngụy Tác, thế nào rồi? Lý Tả Ý đâu?" Hàn Vi Vi đợi đến mức nóng lòng, hỏi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Thần trí y đã triệt để hỗn loạn, e rằng không còn hy vọng moi được Liệt khuyết tàn nguyệt." Ngụy Tác về chỗ bọn Hàn Vi Vi, nói khẽ: "Bất quá y cho rằng mình là thỏ, coi ta cũng là thỏ. Ta bảo các vị đều là thỏ, cả Kỳ Long Sơn và Thanh Bình cũng vậy, y sẽ đi cứu cùng."
"Cái gì? Thỏ?"
Bọn Cơ Nhã và Hàn Vi Vi tròn mắt.
"Y điên khùng như thế hả?" Hàn Vi Vi suýt bật cười, "Lẽ nào chúng ta giống thỏ?"
"Trong mắt y, thỏ và tu sĩ không khác gì nhau." Ngụy Tác nghiêm túc bảo bọn Hàn Vi Vi: "Chốc nữa nên cẩn thận, để y thấy ai cũng là thỏ."
"Lão đại, tiểu đệ và bà nương thì sao, dáng vẻ bọn tiểu đệ khác thỏ xa quá?" Dương chi điểu kêu lên.
Dương chi điểu cần thái dương chân hỏa để tu luyện, nên nó và thanh loan được Ngụy Tác để ở ngoài.
"Ngươi cứ bảo mình là chim của thỏ nuôi là được, nhưng ta chưa yên tâm với nó, cần cho vào nô thú đại, thế nào?" Ngụy Tác liếc Dương chi điểu và thanh loan.
Thanh loan mấp máy môi, như muốn khóc.
"Trước kia ngươi hại lão đại không chỉ một lần, lão đại không tin là bình thường, sau này cần cố gắng mới được. Lão đại xưa nay ân oán phân minh, đi theo không bao giờ bị thiệt." Dương chi điểu an ủi.
Thanh loan không nói gì, cũng không nhìn Ngụy Tác, ấm ức gật đầu.
Ngụy Tác không nhiều lời, lấy ra nô thú đại đựng Dương chi điểu lúc trước thu thanh loan lại.
"Không ngờ y điên đến mức này. Nếu y xuất thủ, ít nhất cũng cầm chân được một Kim đơn tứ trọng đại tu sĩ." Thấy Ngụy Tác thu thanh loan, Nam Cung Vũ Tinh bảo: "Đệ định thế nào?"
"Trừ một, hai ngày đi lại thì thời gian còn lại không nhiều. Ta định ở lại đây tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết." Ngụy Tác toát lên niềm tự tin cao vời, băng lãnh, "Ta có Thủy hoàng phệ nhật quyết, cùng với ngần này thiên long hài cốt, cả thiên long long đơn! Phải cho Hứa Thiên Ảo thấy khinh người quá mức sẽ có hậu quả gì!"
"Âm Lệ Hoa, hiện tại có trợ thủ như Lý Tả Ý, đối phó Hứa Thiên Ảo càng chắc, tỷ bất tất luyện chế Đơn sát kiếm." Thoáng ngừng lại, Ngụy Tác bảo Âm Lệ Hoa.
"Đệ đối phó Hứa Thiên Ảo, Lý Tả Ý hiện thân, chưa biết chừng sẽ khiến cường giả Huyền Phong môn xuất hiện, tỷ luyện thành Đơn sát kiếm giúp đệ đã." Âm Lệ Hoa lắc đầu.
"Đi thôi, chúng ta gặp y." Ngụy Tác hiểu ý, không nói gì, thân ảnh loáng lên, lướt về phía Lý Tả Ý.
"Y lại điên khùng đến mức này..."
Theo sau Ngụy Tác, Cơ Nhã và bọn Hàn Vi Vi nhanh chóng thấy Lý Tả Ý ở bên tảng đá. Lúc đó mặt y rực hồng quang, thân ngoại linh khí ngưng thành ngọn núi liên miên, sinh long hoạt hổ, nhưng y còn ngậm mấy nhánh cỏ. Thấy bọn Cơ Nhã đến thì y cười ngượng ngập.
"Thỏ huynh đệ, xin chào." Hàn Vi Vi nói ngay với đại tu sĩ điên khùng đã thành truyền kỳ.
"Chào... Các vị cũng là thỏ... Không ngờ còn gặp nhiều thỏ ở đây." Lý Tả Ý hơi ngượng ngùng.
"Y điên thật rồi." Cơ Nhã và Nam Cung Vũ Tinh nhìn nhau, có cùng ý nghĩ.
"Linh khí của ngươi quá bắt mắt, đổi y phục đi." Ngụy Tác đưa Thanh minh pháp y cho Lý Tả Ý: "Chúng ta đào hang ở đây, mấy hôm nữa sẽ đi cứu hai con thỏ."
"Đa tạ huynh đệ... Được, thỏ không phải vẫn ở hang hả... Con chim ngươi nuôi này khá lắm..." Lý Tả Ý cảm kích đón lấy Thanh minh pháp y, vừa mặc vừa nhìn Dương chi điểu. Có vẻ y cho rằng việc thỏ nuôi chim cũng bình thường như ở trong hang.
Bọn Ngụy Tác nhanh chóng đào động phủ lâm thời.
Nơi này hoang vu, không cần đào quá sâu như lần bị Lâm Thái Hư truy đuổi, chỉ thoáng sau bọn Ngụy Tác đã đào được sâu trăm trượng, tạo thành bảy, tám gian tĩnh thất. Sắp xếp Lý Tả Ý ở gian xa nhất, Ngụy Tác cùng bọn Cơ Nhã tụ tập ở gian rộng nhất.
Vào gian tĩnh thất, Ngụy Tác vỗ lên một nô thú đại thượng, thả Phệ tâm trùng ra.
Lúc ở long trủng, thấy thiên long sát khí tràn tới, Ngụy Tác sai Phệ tâm trùng thổ độn thổ trốn tránh, nên thoát được cả Thiên dục tinh.
Vốn Ngụy Tác không vội, định xong xuôi mới xem Phệ tâm trùng tiến giai được dị năng gì, nhưng giờ định tu luyện ở đây để đối phó Hứa Thiên Ảo, nên cần xem xét Phệ tâm trùng trước.
Thả Phệ tâm trùng ra, Ngụy Tác hạ lệnh ngay.
Phệ tâm trùng không làm gì mà hơi do dự.
"A!"
Đột nhiên, Dương chi điểu thị run lên, kêu váng óc. Ngụy Tác có cảm ứng đặc biệt với Phệ tâm trùng lại nhận ra nó khẽ hành động.
"Việc gì hả?" Ngụy Tác hỏi.
"Nó định khống chế thần thức tiểu đệ, may mà tiểu đệ không kém chứ yêu thú cấp thấp hơn tấ đã bị nó khống chế, biến thành con rối rồi." Dương chi điểu hãi hùng nhìn về phía Phệ tâm trùng.
"Lẽ nào dị năng tiến giai của nó là trực tiếp khống chế đê giai yêu thú?" Ngụy Tác nhớ ral úc ở Thanh Phong lăng địa lăng, Phệ tâm trùng trưởng lão khống chế Hủ thi trùng.
"Quả nhiên như thế!"
Ngụy Tác lệnh cho Phệ tâm trùng nhảy lên nếu có dị năng đó, tức thì nó nhảy lên ngay.
"Không biết là có thể khống chế đơn lẻ hay nhiều con?"
Ngụy Tác lại hỏi Phệ tâm trùng.
Sau mấy câu hỏi, gã biết Phệ tâm trùng có thể khống chế ba đến năm con yêu thú có thần thức bằng nửa nó, trong vòng nghìn trượng.
"Chát!"
Ngụy Tác thử hứng chịu thần thức xung kích của Phệ tâm trùng.
Kết quả khiến gã hớn hở, cường độ thần thức của nó không kém gì tu sĩ Kim đơn lưỡng trọng. Thần thức xung kích cỡ này dù Thủy Linh Nhi cùng Cơ Nhã, Âm Lệ Hoa cũng bị tê dại một chốc, dù chỉ một nửa thì khống chế yêu thú ngũ cấp đê giai trở xuống không thành vấn đề.
Bất quá còn phải thử lực công kích của Phệ tâm trùng, Ngụy Tác khước thị phát hiện, trừ nhục thân và ống hút của nó sánh với thất cấp yêu thú thì uy năng thuật pháp không hề đề thăng. Xem ra yêu thú thiên về thần thức này mà nuôi dưỡng thì về sau này mọi phương diện khác không còn đề thăng bao nhiêu, đề thăng chỉ là phương diện đề phòng thần thức của đối phương tra xét và thần thức tự thân đề thăng.
Thử xong, Ngụy Tác lại lấy thi thể Thất Diệp chân nhân và một ít thi thể yêu thú ra, ném vào một gian tĩnh thất cho Phệ tâm trùng.
Hiện tại Phệ tâm trùng cực kỳ đáng sợ, đối phó Kim đơn nhất trọng đại tu sĩ cũng không thành vấn đề, đối phương mà không có pháp khí phòng hộ, hộ thân linh quang lợi hại thì dùng Phệ tâm trùng đánh lén, ngay cả tu sĩ Kim đơn tam trọng, tứ trọng cũng vị tất chống nổi, nên gã càng tự tin đối phó Hứa Thiên Ảo.
Chỉ cần tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết thành công, lúc nào gã cũng có thể phát ra thủy linh nguyên khí, thêm một đạo thủy hệ thuật pháp là sẽ đổ mưa, cho Phệ tâm trùng ẩn thân, âm hiểm ám sát.
"Ta sẽ tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết!" Gã quay lạitĩnh thất lớn nhất, bảo bọn Cơ Nhã và Thủy Linh Nhi.
Ngụy Tác quyết tu luyện lại công pháp ở đây, đổi sang Thủy hoàng phệ nhật quyết!
Tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết cần tán công, phế hết tu vi!
Cơ Nhã và bọn Thủy Linh Nhi chỉ cần tụ lại hộ pháp cho gã!

Chương 612: Lòng tin mãnh liệt

Kim đơn!
Kim đơn của Kim đơn tu sĩ là nơi nhất thân tinh hoa tụ lại, là nguồn sinh cơ, nhục thân cũng cần kim đơn đơn khí tưới nhuần mới không suy kiệt.
Tự phế kim đơn thông thường không có bao nhiêu hung hiểm, chỉ cần để kim đơn từ từ hao kiệt, tự tan vỡ là được.
Nhưng Ngụy Tác muốn cùng lúc kim đơn vỡ ra là rút cả Trường hà thao thiên quyển hoàn chỉnh thì phải cực kỳ cẩn thận.
Vạn nhất Trường hà thao thiên quyển tổn thương, không thể tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết thì không khác gì tự phế tu vi.
"Thiên hạ vạn thủy... do ta sử dụng..."
Cả tĩnh thất lặng ngắt, nhãn quang Ngụy Tác lóe lên, đọc lại Thủy hoàng phệ nhật quyết để cảm ngộ.
"Phù!"
Ngưng trọng dặn bọn Cơ Nhã hòa Thủy Linh Nhi đoạn Ngụy Tác nhắm mắt, xếp bằng. Cùng lúc, vô số lỗ chân lông trên da gã chảy tràn tử sắc chân nguyên.
"Xoạt!"
Cùng lúc, Thủy Linh Nhi vung tay, chung quanh xuất hiện vô số thủy văn, hình thành một vùng xoáy.
Tử sắc chân nguyên của gã tràn ra, không bị khống chế, thủy linh nguyên khí trong đó không ngừng bị vòng xoáy của Thủy Linh Nhi hút lấy."Chân nguyên hùng hậu quá! Chân nguyên này tương đương với thiên cấp trung giai công pháp."
Hơn nửa canh giờ sau, bọn Âm Lệ Hoa mới thấy trên mình Ngụy Tác không còn tử sắc chân nguyên chảy ra.
"Oành!"
Cơ hồ đồng thời, vạn đạo tử sắc hà quang phun ra, tử sắc kim đơn từ mi tâm gã bay ra.
Kim đơn hà quang không ngừng ngưng tụ thành hình tử sắc thiên long rồi tan đi.
"Nhục thân không được tưới nhuần, kim đơn uy năng sắp suy kiệt!"
Ngụy Tác không biết gì, nhắm mắt lại, cảm giác của gã như ngồi xếp bằng trên một vầng mặt trời.
Không biết sau bao nhiêu lần kim đơn hà quang tan vỡ, nhiệt lực hoàn toàn tan biến, gã cảm nhận thân thể như không được dương quang sưởi ấm nên bắt đầu băng lạnh.
Cảm giác cực kỳ hư nhược dấy lên.
Ngụy Tác không dừng mà vẫn thôi động kim đơn, kích phát nguyên khí.
"Kim đơn của huynh ấy sắp tan vỡ rồi!"
"Nhục thân không đủ linh khí nên bắt đầu suy kiệt!"
Trong tĩnh thất, bọn Cơ Nhã cực kỳ khẩn trương. Tử sắc kim đơn lơ lửng trên đầu gã đã quang hoa ảm đạm, hơi rung lên, quang văn lưu chuyển cũng mờ đi. Da Ngụy Tác nhanh chóng nhăn nheo.
Tu sĩ đạt tới kim đơn thì như một thân cây trưởng thành, có đủ bộ rễ, kim đơn cung cấp đủ dưỡng chất, thể nội hình thành một vòng tuần hoàn hoàn chỉnh. Kim đơn không còn cũng như chặt hết nửa bộ rễ, thân cây sẽ khô héo.
Tu sĩ Kim đơn kỳ mất kim đơn, nhục thân sẽ giảm còn Thần hải cảnh, thọ nguyên cũng giảm.
"Không được! Kim đơn của y quá lớn, uy năng lưu tán quá kịch liệt! Cứ thế này, kim đơn chưa biết chừng sẽ tan vỡ, ảnh hưởng đến Trường hà thao thiên quyển!"
Đột nhiên, lục bào lão đầu hãi hùng hô lên.
Ngụy Tác bắt đầu tu luyện thì đã giao Dưỡng quỷ quán cho Cơ Nhã, lục bào lão đầu cũng xuất hiện, lục quang không ngừng lấp lóe.
"Không xong! Cứ thế sẽ không được, bảo y dừng lại đi!" Thủy Linh Nhi kinh hô.
Nàng nhận ra phù văn như con rết trên tử sắc kim đơn của Ngụy Tác đang bất ổn. Như lục bào lão đầu nói, kim đơn của Ngụy Tác quá lớn nên mới thế. Nguồn truyện: Truyện FULL
Kim đơn của tu sĩ như một khối băng nhỏ, dù có nước gột rửa cũng sẽ tan đi từ từ.
Còn kim đơn của Ngụy Tác như núi băng, nước chảy ra sẽ dễ khiến cả ngọn núi nứt nẻ rồi đổ sụp.
Tình hình này, theo lục bào lão đầu và Thủy Linh Nhi là cực kỳ hung hiểm.
Đúng lúc đó, kim đơn của Ngụy Tác đột nhiên không tràn ra hà quang, không ngưng thành tử sắc thiên long nữa mà quay tít như sao băng quanh gã với tốc độ kinh nhân.
Tức thì viên kim đơn hình thành một quầng sáng tím, dấy lên cuồng phong, thậm chí sau mười mấy vòng thì không khí bị đốt cháy một hỏa cầu kinh nhân.
"Y khá thông minh, không sao đâu." Lục bào lão đầu và Thủy Linh Nhi thở phào.
Ngụy Tác rõ ràng cảm giác được hung hiểm, dùng cách bắn kim đơn đi để từ từ giảm bớt kim đơn uy năng.
Cách tan biến kim đơn uy năng này rất hài hòa, không dễ tan vỡ như lúc kích phát kim đơn uy năng.
"Ô ô ô ô..."
Kim đơn không ngừng lượn vòng, dấy lên tiếng gió ràn rạt như than khóc.
Ngụy Tác bất động nhắm mắt, thần sắc không hề thay đổi.
Không biết phi hành mấy nghìn mấy vạn vòng, kim đơn của Ngụy Tác đột nhiên như há thành cát, vô số quang điểm rải ra, tiêu tan không trung.
Cả viên kim đơn cháy lên như khúc cây, vô số điểm sáng rải xuống, như tinh hà chói lòa sau lưng.
Từng dải quang điểm cực kỳ huyền ảo hóa thành tro.
Kim đơn nhỏ dần, tốc độ quay vòng giảm đi rồi dừng lại.
Vô số ánh vàng rải xuống, hình thành một sợi dây ánh sáng chói mắt trước mặt Ngụy Tác.
Khí tức của gã yếu dần khiến ai cũng có cảm giác tuế nguyệt chảy đi, thọ nguyên của gã không ngừng tan biến theo viên kim đơn co lại.
"Trường hà thao thiên quyển!"
Rất nhanh, Hàn Vi Vi bịt miệng, suýt nữa kinh hô.
Kim đơn co lại cực nhanh, một bức tranh trắng ngần lộ ra.
Bức tranh không nhiễm bụi trần, toát lên linh quang nhu nhưng hùng hậu khiến nhiệt độ trong phòng giảm hẳn, mát mẻ vô cùng.
"Phù!"
Đột nhiên, bức tranh rung lên, "nhảy" khỏi kim đơn. Cùng lúc, kim đơn còn lại vỡ nát, hóa thành vô số kim huy và quang văn huyền ảo cực độ.
Đồng thời, Ngụy Tác hộc lên, miệng rỉ máu.
"Ngụy Tác!"
Bọn Hàn Vi Vi nhợt nhạt mặt mày, cực kỳ khẩn trương xen lẫn lo lắng.
Đúng lúc đó, Ngụy Tác chợt mở bừng mắt.
Gã run lên, tựa hồ chưa thích ứng với trạng thái kim đơn tận hủy, tu vi tan biến, nhưng vẫn kiên định đưa tay ra, chụp lấy Trường hà thao thiên quyển!
"Thành rồi!"
Lòng tin và khí thế toát lên, như viễn cổ thiên long giả chết thò trảo ra!
Thể nội Ngụy Tác trống trơn, mọi khiếu vị từ khi tu thành kim đơn tắt đi như ngọn nến. Mọi thần thông tựa hồ bị rút sạch, ngay cả thọ nguyên cũng sút mất trăm năm. Kim đơn tan vỡ khiến thể nội gã chấn động, tổn thương không nhẹ.
Gã chưa bao giờ có lòng tin như thế!
Với tu sĩ là vương hầu chân chính như Hứa Thiên Ảo, gã chỉ là sâu kiến.
Y không biết rằng "sâu kiến" đang hóa rồng!
Tu vi hủy hết nhưng gã nhận ra thứ màu xanh cổ quái trong kim đơn đã tan biến theo.
Thanh sắc thạch cầu cổ quái đó dung hợp vào kim đơn vẫn là tâm bệnh của gã. Đối với gã thì không mong thứ này hữu dụng, chỉ cần trừ đi được mà thôi. Giờ thì đúng như dự tính, kim đơn tan vỡ, tâm bệnh cũng được trừ.
Tâm bệnh trừ đi, nhục thân của gã còn hơn tu sĩ Kim đơn tứ trọng.
Nhục thân mạnh lên, tốc độ tu luyện càng nhanh.
Tương đương với xây lại ngôi nhà, khung nhà vẫn còn, chỉ cần bày biện lại cho đẹp.
Thủy hoàng phệ nhật quyết có thể hút linh khí cực nhanh, nhờ tốc độ tu luyện mà được coi là thiên cấp đỉnh giai công pháp. Chỉ cần có đủ nguồn, tốc độ tu luyện sẽ khó tưởng tượng nổi.
Gã còn là ngũ linh căn tu sĩ!
Trường hà thao thiên quyển được rút ra thành công!
Thủy hoàng phệ nhật quyết!
Thiên long quần tinh luyện thể thuật!
Mười mấy bộ viễn cổ thủy hệ thiên long hài cốt! Bảy viên thiên long yêu đơn!
Còn mảnh vỡ Diệu thụ!
Ngũ linh căn tu sĩ!
Ngụy Tác không còn hoài nghi chính mình nữa!
Còn gần sáu ngày, gã phải tu lại kim đơn, triệt để siêu việt thần thông của thiếu chủ Hứa Thiên Ảo của siêu cấp đại tông môn Chân Võ!
"Ngụy Tác..."
Cơ Nhã, Hàn Vi Vi, Nam Cung Vũ Tinh, Thủy Linh Nhi, Âm Lệ Hoa đều nín thở, bị khí tức của gã chấn động.
"Phù!"
Ngụy Tác gật đầu, tựa hồ không cần làm gì thêm nhưng thể nội gã lại thấy có linh khí lưu động.
Mảnh vỡ Diệu thụ!
Gã không đủ sức tế xuất Trường hà thao thiên quyển, nhưng cứ theo Thủy hoàng phệ nhật quyết mà tu luyện, được Thủy hoàng phệ nhật quyết và bản thân khí huyết gột rửa chi hạ, mảnh vỡ Diệu thụ chảy ra linh khí gấp đôi trước kia.
Linh khí này liên miên hóa thành chân nguyên.
Phổ thông tu sĩ mà tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết cần phải hấp nạp linh khí từ linh thạch, được lượng chân nguyên nhất định thì mới điều khiển huyền cấp trung giai thủy hệ pháp bảo, gột rửa nhục thân, mới là chính thức tu luyện pháp quyết này.
Ngụy Tác vượt qua bước đó trong tích tắc!

Chương 613: Sâu kiến hóa rồng!

"Phù!"
Cơ hồ chỉ mấy chục tích tắc sau, khí tức của Ngụy Tác rung lên, sáng rực thần hải quang hoa, thủy linh nguyên khí tinh thuần tràn ra.
Thần hải quang hoa cực kỳ rực rỡ, gấp bốn, năm lần khi xưa Ngụy Tác dùng Bổ thiên đơn đạt tới thiên cấp đê giai, như thể trên mình gã dấy lên hơi nước, trong đó lại sáng rực một vầng trăng.
"Nhanh thế hả!"
"Sao lại như thế!"
Âm Lệ Hoa và Thủy Linh Nhi nín thở, tỏ vẻ không dám tin.
Tốc độ tu luyện của Ngụy Tác quá kinh nhân.
Không hề dùng linh dược, cũng không luyện hóa linh thạch, vừa tan hết toàn thân tu vi đã tu thành một thần hải, đạt Thần hải nhất trọng!
"Thể nội y có mảnh vỡ Diệu thụ, chỉ linh khí trong đó đủ cho gã đề thăng tu vi rất nhanh. Vì thế mà gã mới tự tin trong sáu, bảy thiên ngày sẽ khiêu chiến Hứa Thiên Ảo." Cùng phe nên lục bào lão đầu không giấu.Lục bào lão đầu lúc này mới thật sự chí đắc ý mãn.
Được thượng cổ Tam Hoàng tông truyền thừa, có Lân vương thủy ấn, đối thủ như thế mà vẫn chết trong tay bọn lão, Ngụy Tác có được đỉnh cấp công pháp Thủy hoàng phệ nhật quyết thì quả thật mấy vạn năm nay hiếm có khí linh nào có được chủ nhân như thế.
"Mảnh vỡ Diệu thụ, là bảo vật gì?" Thủy Linh Nhi tỏ vẻ chấn kinh, mảnh vỡ Diệu thụ thù dù nàng xuất thân đỉnh cấp danh môn cũng chưa từng nghe nói.
"Mảnh vỡ Diệu thụ là bảo vật có từ trước khi hình thành Thiên khung, trắng muốt như ngọc, hàm chứa linh khí kinh nhân. Bình thường phải dùng linh dược xử lý rồi cho vào huyết mạch mới từ từ dựa vào khí huyết gột rửa luyện hóa. Nhưng đỉnh cấp công pháp Thủy hoàng phệ nhật quyết của thượng cổ Tam Hoàng tông có thể bằng vào thủy linh nguyên khí gột rửa, trực tiếp luyện hóa bảo vật này." Lục bào lão đầu nheo mắt nhìn Ngụy Tác.
"Phù!"
Chỉ trong mấy câu, khí tức trên mình Ngụy Tác tăng cực nhanh, thêm một thần hải, hai dải thần hải quang hoa như hai vầng trăng sáng.
"Quá nhanh!"
"Tốc độ này khó tưởng tượng nổi!"
Thấy tốc độ tu luyện của gã nhảy vọt, đừng nói Thủy Linh Nhi và Âm Lệ Hoa, ngay cả Cơ Nhã hiểu rõ gã cũng cực kỳ chấn kinh.
"Thủy hoàng phệ nhật quyết thật quá đáng sợ, chả trách kẻ lần trước bị Ngụy Tác đánh nát nhục thân mà tu vi lại đạt Kim đơn tam trọng hậu kỳ, công pháp này quá ưu tú, không thể để lộ ra, bằng không sẽ gặp tai họa." Âm Lệ Hoa nói.
"Tốc độ tu luyện của y nhanh vì Thủy hoàng phệ nhật quyết, nhục thân và kinh mạch như Tinh quang cự mãng. Hơn nữa y còn là ngũ linh căn tu sĩ." Lục bào lão đầu đắc ý.
"Cái gì! Y là ngũ linh căn tu sĩ!" Âm Lệ Hoa và Thủy Linh Nhi đồng thời kinh hô.
Cả hai hiểu rõ ngũ linh căn tu sĩ là tư chất kinh nhân thế nào.
"Công pháp này có thể vừa nuốt linh dược tu luyện, vừa thi pháp. Ngụy Tác, đây là thủy linh nguyên khí huynh vừa làm tiêu tan từ nguyên khí, luyện hóa lại đi. Công pháp này chắc thể nội thủy linh nguyên khí cũng như nước chảy, gột rửa càng nhiều thì tốc độ luyện hóa càng nhanh, tu vi đề thăng cũng nhanh theo." Trước mặt Thủy Linh Nhi ngưng tụ một thủy cầu cỡ nắm tay trong veo, không có tạp chất. Chấn kinh nhìn gã đoạn thiếu nữ thanh lệ cực độ như tiên tử này chỉ tay, thủy cầu bay tới.
Ngụy Tác gật đầu, nguyên khí trong veo trên đỉnh đầu tràn ra, như há miệng, hút thủy cầu vào.
Chỉ tích tắc sau, thủy cầu trong suốt hóa thành vô số thủy linh nguyên khí, từ thiên linh Ngụy Tác chảy vào thể nội.
"Phù!"
"Phù!"
Cơ hồ tích tắc thủy cầu bị nuốt chửng, trên mình Ngụy Tác phát ra thủy linh nguyên khí kinh nhân, nhục thân lại trơn bóng trở lại, thêm hai dải thần hải quang hoa ánh lên.
Thần hải cảnh tứ trọng!
Như bay vút lên, Ngụy Tác trong tích tắc đã đạt tu vi Thần hải cảnh tứ trọng!
Đột phá tu vi Thần hải cảnh, gã vung tay lấy ra một viên thượng phẩm linh thạch, thủy linh nguyên khí gột rửa, không ngừng rút lấy chân nguyên.
Giờ gã không đủ chân nguyên thôi động Trường hà thao thiên quyển, không thể thôn tính nguyên khí yêu đơn phức tạp.
"Ngụy Tác, linh khí của Thiên tinh đế đơn cực kỳ tinh thuần, không ảnh hưởng đến nhục thân, sao huynh không dùng để đề thăng tu vi?" Cơ Nhã hỏi.
"Không cần, với tốc độ tu luyện này thì sẽ nhanh chóng đạt tới tu vi Phân niệm cảnh, ta dùng thượng phẩm linh thạch chỉ là nhằm đề thăng tốc độ đôi chút. Tới tu vi Chu thiên cảnh tam, tứ trọng, chân nguyên của thiên cấp công pháp sẽ có thể thôi động một phần uy năng Trường hà thao thiên quyển, lúc đó ta sẽ dùng thêm đê giai thủy hệ yêu đơn. Thiên tinh đế đơn tuy linh khí kinh nhân nhưng tới Kim đơn kỳ thì một viên Thiên tinh đế đơn cũng chỉ là một phần nhỏ nhu cầu. Thiên tinh đế đơn để ta dùng là lãng phí." Ngụy Tác lắc đầu. Gã cũng đang chấn động, tốc độ tu luyện này đích xác quá kinh nhân.
Dù dùng công pháp luyện hóa thượng phẩm linh thạch, so với Tử Huyền chân quyết thì tốc độ luyện hóa linh khí nhanh gấp mấy chục lần!
Chỗ kinh nhân nhất của công pháp này là có thể vừa tu luyện, vừa điều động chân nguyên, có thể tách một phần chân nguyên và thủy linh nguyên khí để trong khi tu luyện sẽ như trăm sông đổ về biển lớn, gột rửa thể nội.
Thiên cấp đỉnh giai công pháp thật khó tưởng tượng nổi.
Khó trách thanh niên được thượng cổ Tam Hoàng tông truyền thừa hoàn toàn không coi gã ra gì.
Khởi điểm của hai người quá chênh lệch, một người sinh ra trong kho báu đầy hoàng kim châu bảo, người còn lại nhà nghèo tay trắng.
Thiếu chủ của siêu cấp đại tông môn như Hứa Thiên Ảo, trừ công pháp còn có thế lực môn phái, coi như sinh trong bảo khố đầy hoàng kim châu bảo đã đành, còn có không ít h thị vệ. Nên với y, tán tu Kim đơn nhất trọng lưỡng trọng như Ngụy Tác là sâu kiến.
Y không biết rằng, Ngụy Tác tích tụ nhiều bạo phát, thật sự từ sâu kiến hóa rồng!
"Phù!"
"Phù!"
"Phù!"
"Phù!"
Thần hải quang hoa chói lòa từ mình gã phát ra.
Thần hải cảnh ngũ trọng!
Chu thiên cảnh nhất trọng!
Chu thiên cảnh lưỡng trọng!
Chu thiên cảnh tam trọng!
Tu vi của gã đề thăng với tốc độ kinh nhân cực độ.
Hiện tại mỗi lúc tu thành một thần hải, thời gian tu vi đề thăng cũng tăng theo mấy lần.
Từ Chu thiên cảnh lưỡng trọng đề thăng đến tam trọng chỉ mất nửa canh giờ.
Nửa canh giờ, từ tu vi Chu thiên cảnh lưỡng trọng đề thăng đến tam trọng, tốc độ tu luyện này quả thật đáng sợ, thanh niên thần bí phục sinh cũng không so được.
Nhưng trong thời gian ngắn như thế, chỉ tích tắc là tu thành một thần hải như lúc trước cũng chậm. Theo tốc độ này, từ Chu thiên tam trọng đến tứ trọng e chỉ một canh giờ, từ Chu thiên tứ trọng đến ngũ trọng chỉ hai đến ba canh giờ. Từ Chu thiên ngũ trọng đến Phân niệm nhất trọng, ít nhất cũng năm, sáu canh giờ.
Cứ thế này, cần gần năm ngày để đạt tu vi Phân niệm tứ trọng, trong sáu ngày siêu việt thần thông của Hứa Thiên Ảo là bất khả thi.
Ngụy Tác vung tay, bạch sắc chân nguyên ràn rạt thủy linh khí tức bao lấy Trường hà thao thiên quyển.
"Ầm!"
Bạch sắc chân nguyên kỳ dị quấn quanh, Trường hà thao thiên quyển tràn ra thủy linh nguyên khí tinh thuần cực độ, không ngừng gột rửa thân thể gã.
Mọi lỗ chân lông trên mình Ngụy Tác đều mở rộng, phun ra thủy linh nguyên khí.
Cùng lúc, mục quang Ngụy Tác lên, lấy ra một viên ngũ cấp đê giai thủy hệ yêu đơn, không cần đỉnh đầu tràn nguyên khí như trước mà nuốt trực tiếp.
Nguyên khí không thuần theo thủy linh nguyên khí chảy ra.
Cảm giác như mọi lỗ chân lông của gã đều há miệng nuốt thủy hệ yêu đơn, rồi không ngừng nhả tạp chất. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Miệng" phun liên tục, khí tức của gã liên tục tăng tiến, thủy linh nguyên khí trong yêu đơn bị hấp thu với tốc độ kinh nhân.
"Phù!"
Cơ hồ chỉ chưa đầy nửa tuần hương, trên mình Ngụy Tác lại chói lòa thần hải quang hoa, như vầng trăng mọc trên mặt biển!
"Ngụy Tác, tốc độ tu luyện này quá nhanh, tỷ không chịu nổi, còn xem nữa sẽ thấy mình tu luyện quá chậm, mất đi lòng tin, đạo tâm bị phá. Tỷ đi luyện chế Âm phù kiếm."
Âm Lệ Hoa nói đoạn lướt đi.
Tốc độ tu luyện của gã quá kinh nhân, suýt nữa khiến nàng ta bị phá đạo tâm.
"Đi thôi, nhìn nữa thì muội cũng không chịu nổi, chúng ta cứ tu luyện đã." Cơ Nhã biết Ngụy Tác tu luyện môn công pháp đó, ít nhất cũng không nguy hiểm nên với gật đầu bọn Hàn Vi Vi rồi lướt đi.

Chương 614: Lại kết kim đơn!

"Chát Chát Chát..."
Bọn Cơ Nhã lướt ra, cả tĩnh thất chỉ còn tiếng nguyên khí của Ngụy Tác gột rửa.
Trong thể nội gã, vô số thủy linh nguyên khí không ngừng gột rửa ngũ cấp đê giai thủy hệ yêu đơn.
Cả viên yêu đơn thập phần ngưng kết, cơ hồ được gột rửa thủng lỗ chỗ, như khối ngọc thạch bị biến thành san hô.
Từng dải nguyên khí tan ra.
Nguyên khí được thủy linh nguyên khí đẩy từ thể nội ra. Nguyên khí hữu dụng lại bị hút vào hóa thành chân nguyên.
"Như cá kình hút nước."
Ngụy Tác chợt dấy lên ý nghĩ này.
Cá kình ăn tôm cá cũng cũng hút tất cả vào rồi phun nước biển ra, tôm cá giữ lại để ăn.
Hiện tại cảm giác tu luyện của gã như mỗi một lỗ chân lông đều có cá kình trong lòng biển. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Chát!" Ngũ cấp đê giai thủy hệ yêu đơn nuốt vào tan ra.
Luyện hóa yêu đơn xong, Ngụy Tác đạt tu vi Chu thiên cảnh tứ trọng.Với chân nguyên của gã chỉ đủ kích phát một phần uy năng Trường hà thao thiên quyển, nhưng luyện hóa xong một viên yêu đơn thì nạp bảo thủ trạc lóe lên quang hoa, một bộ bạch sắc hài cốt được lấy ra.
Xương cốt như ngọc, phát ra khí tức hồng hoang viễn cổ khó tưởng tượng nổi.
Một vài khúc xương hóa thành bột, bộ xương rơi tơi tả.
Ngụy Tác lấy ra một trong ba bộ thiên long hài cốt không lành lặn ở long trủng.
Bộ này hcir còn lại hai phần ba, đuôi và tứ chi đã phong hóa, hóa thành cát bụi.
"Cách cách", hai cái xương sườn như ngọc bị chân nguyên của gã bẻ gãy.
Bộ thiên long hài cốt này quá lâu đời, có những đốt xương đã mủn ra.
"Oành!"
Hai dẻ xương sườn còn to hơn Ngụy Tác bị bẻ xuống, được cuốn lên đỉnh đầu, đỉnh đầu gã cũng phun ra nguyên khí hút lấy. "Chát, chát, chát..." thủy linh nguyên khí không ngừng gột rửa hai dẻ long cốt như ngọc.
"Gào!"
Cùng lúc, thân thể Ngụy Tác lơ lửng trên không trung, uốn theo long hình, thoáng có tiếng long ngâm.
"Vù! Vù! Vù!..."
Nguyên khí bàng bạc từ thân thể Ngụy Tác chảy ra, da gã sáng rực vô số tinh quang.
"Thủy hoàng phệ nhật quyết là chí cao điển tịch của thượng cổ Tam Hoàng tông, Thiên long quần tinh tôi thể thuật là điển tịch đứng đầu thượng cổ Vân Giới tông. Dù phái nào thì địa vị tại thượng cổ tu đạo giới đều hơn nhiều Chân Võ bây giờ!"
"Hứa Thiên Ảo, ngươi tuy là Chân Võ thiếu chủ, tương đương với sinh ra đã có bảo khố kinh nhân, nhưng ta được hai tông môn truyền thừa, tái cộng với long cốt, long đơn trong long trủng, thì bảo khố của ta ngươi so sao được! Ta giết Huyền Vũ chân nhân, Bàn Long chân nhân, cũng vì chúng ỷ thế hiếp người, lần này ta sẽ cho ngươi thấy khinh người thái quá có hậu quả gì!"
Với tu vi hiện thời gã mà luyện hóa thiên long hài cốt và thiên long yêu đơn nguyên khí kinh nhân, kích phát Trường hà thao thiên quyển không hết thì nguyên khí tràn vào thể nội quá mạnh sẽ thành có hại, may mà bộ thiên long hài cốt này đã mủn nát, nguyên khí hữu hạn, có thể luyện hóa.
Dùng thiên long hài cốt tu luyện, Thủy hoàng phệ nhật quyết không thể hấp thu thiên long nguyên khí, nhưng gã có thể dùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật luyện hóa!
"Cách cách!"
Thoáng sau, hai dẻ long cốt như ngọc hóa thành bột, tan ra rên không trung. Ngụy Tác lại bẻ ba dẻ long cốt, đưa lên đỉnh đầu gột rửa.
"Phù!"
Toàn bộ nguyên khí trong long cốt trung được rút ra, trên mình Ngụy Tác lại sáng rực thần hải quang hoa.
Chu thiên cảnh ngũ trọng!
Đột phá đến Chu thiên cảnh ngũ trọng, Ngụy Tác đồng thời luyện hóa thêm nhiều long cốt, trực tiếp lấy nửa bộ thiên long hài cốt cho lên đỉnh đầu để gột rửa.
"Oành! Oành! Oành!"
Thủy linh nguyên khí tinh thuần được hút vào thể nội gã, hóa thành chân nguyên. Cùng lúc, thiên long nguyên khí trong hơn một vạn khiếu vị cũng hóa thành tinh thần nguyên khí, tôi luyện nhục thân.
Khí tức của gã không ngừng tăng tiến, nhục thân không ngừng ngưng luyện!
Vô số lỗ chân lông, tốc độ hút và phun nguyên khí càng lúc càng nhanh, càng lúc càng kinh nhân!
Thần hải quang hoa chói lòa nối nhau sáng lên.
Phân niệm cảnh nhất trọng!
Phân niệm cảnh lưỡng trọng!
Đạt Phân niệm cảnh lưỡng trọng thì bộ thiên long hài cốt bị hút hết, hóa thành bột.
Ngụy Tác lại lấy ra một bộ hài cốt thủy hệ thiên long!
Bộ thiên long tàn cốt không lành lặn này được cuốn lên, mấy viên thủy hệ yêu đơn lấy được của thanh niên thần bí cũng được ném vào để gã thuận tiện luyện hóa!
Vốn tu vi của gã và uy năng Trường hà thao thiên quyển không thể gột rửa ngần này nguyên khí, nhưng nhục thân của gã không biết hơn phổ thông tu sĩ bao nhiêu lần, dù có nguyên khí bất lợi tích tụ lại tạo thành tổn thương thì sẽ được khí huyết chữa lành ngay.
Hiện tại gã chỉ cần tốc độ tu luyện!
Đồng thời tu luyện Thiên long quần tinh tôi thể thuật, thống khổ cộng thêm nhục thân tổn thương khiến tinh thần ý chí của gã thêm phần tôi luyện, dũng mãnh tinh tiến, như hình thành thực chất!
Phân niệm tam trọng!
Phân niệm tứ rọng!
Tu vi của gã đề thăng theo đường thẳng đứng.
Luyện hóa hết thiên long hài cốt không nguyên lanh và mấy viên thủy hệ yêu đơn của thanh niên thần bí thì tu vi của gã đạt Phân niệm cảnh tứ trọng!
Một viên thiên long yêu đơn khổng lồ bay lên khỏi tay gã.
Viên thiên long yêu đơn gã lấy ra cũng là viên tan mất nhiều đơn nguyên nhất trong bảy viên.
Dù vậy lượng thủy linh nguyên khí, thiên long nguyên khí cũng hơn xa thiên long hài cốt.
Viên thiên long yêu đơn cũng bị nguyên khí kinh nhâ n trên đầu gã hút vào.
"Ầm! Ầm! Ầm!..."
Thần sắc thống khổ của gã càng rõ, da sáng lên vô số tinh quang quang điểm, như đang cháy lên. Khí tức cũng tăng cao.
"Phù!"
Khi viên thiên long yêu đơn này nhỏ đi một phần ba thì trê mình gã lại có thêm một dải thần hải quang hoa chói lòa.
Phân niệm cảnh ngũ trọng!
"Kim đơn! Kim đơn! Kim đơn!"
Ngụy Tác không ngừng, ý chí kinh nhân phát ra.
Thủy linh nguyên khí không ngừng gột rửa thể nội gã.
...
"Việc gì hả? Ngụy Tác sao lại ngừng tu luyện."
"Lẽ nào y...?"
Đột nhiên, trong tĩnh thất khác, Thủy Linh Nhi, Âm Lệ Hoa cùng Cơ Nhã, Nam Cung Vũ Tinh, Hàn Vi Vi ngừng lại.
Họ đột nhiên cảm thấy trong gian tĩnh thất của Ngụy Tác, vốn nguyên khí liên tục phun ra cũng an tĩnh lại.
"Nhanh thế!"
"Kim đơn! Y đã đạt Phân niệm ngũ trọng hậu kì, chuẩn bị xung kích kim đơn!"
"Ngần ấy linh thạch!"
"Chỉ nửa ngày... tốc độ tu luyện này...!"
Cơ Nhã và bọn Thủy Linh Nhi cùng đến cửa tĩnh thất, thấy cảnh tượng bên trong thì lại vô cùng chấn kinh.
Nguyên khí không thuần đã được gã dùng thủy linh nguyên khí của Trường hà thao thiên quyển gột rửa, tĩnh thất vô cùng thuần tịnh.
Trong tĩnh thất đó được Ngụy Tác bố trí cấm chế cách tuyệt ngoại giới nguyên khí. Bên trong chất đầy linh thạch!
Ít nhất cũng mấy trăm vạn linh thạch, Ngụy Tác đang xếp bằng bên trên.
Trên mình gã ánh lên nguyên khí trong suốt, khinh linh khôn tả.
Rõ ràng Ngụy Tác chuẩn bị xung kích kim đơn!
Từ lúc gã tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết đến giờ mới là nửa ngày.
Nửa ngày đã từ Thần hải cảnh nhất trọng đến chuẩn bị xung kích kim đơn, tốc độ tu luyện này khiến ái cũng điên cuồng.
"Y sắp kết đơn, chúng ta đừng quấy nhiễu!"
Thủy Linh Nhi cũng cảm nhận được khí tức kinh hồn từ thể nội Ngụy Tác toát lên, vừa nói xong câu đó thì nàng lại vung tay phát ra thêm một thủy quang quang tráo bao lấy cấm chế của gã.
Ầm!
Chỉ sau tích tắc, Ngụy Tác lại dấy lên hà quang khó tưởng tượng nổi, thậm chí xuyên qua tầng đất hướng lên.
Ngụy Tác lại lơ lửng lên không, hình thành tư thế long hình.
Thân thể gã như khai thông vô số thông đạo, quanh người hình thành lốc xoáy kinh, tạo ra khí lưu cuồng bạo.
Đống linh thạch chất như núi ở dưới, vô số tia linh khí nhìn thấy bằng mắt thường được rút ra.
"Oành!"
Uy áp và linh khí từ mình gã phát ra, đồng thời liên tục tăng trưởng.
"Cách cách..." thể nội gã như cái động không đáy, hút lấy linh khí, ngay cả mảnh vỡ Diệu thụ cũng bị khí huyết và linh khí kinh nhân lưu động, gột rửa đến độ hơi nứt vỡ.
"Hà quang lên mây, kim đơn kết thành!"
"Kim đơn của y dã ngưng kết thành!"
Cơ Nhã và bọn Thủy Linh Nhi biết Ngụy Tác tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết, kim đơn lại kết thành, chỉ không biết kim đơn này kinh nhân đến mức nào.

Chương 615: Chấn động!

"Oành!"
Đột nhiên, khí tức của Ngụy Tác chấn động, nguyên khí cuồng loạn cũng chìm xuống. Cùng lúc, một viên lam sắc kim đơn và vô số hà quang từ ngực bay lên.
Kim đơn do Tử Huyền chân quyết tu thành ở mi tâm khiếu vị.
Của Thủy hoàng phệ nhật quyết lại ở tâm mạch khiếu vị.
Kim đơn của Thủy hoàng phệ nhật quyết như có thêm tâm tạng, mỗi hơi thở đều toát ra nguyên khí kinh nhân, tưới nhuần và gột rửa nhục thân.
Thủy linh nguyên khí từ lam sắc kim đơn bay lên, ngưng thành hình vầng trăng.
Hình ảnh "hải thượng thăng minh nguyệt"!
"To quá!"
"Sao lại to như thế!"Hàn Vi Vi cùng bọn Cơ Nhã kinh hô với vẻ không dám tin.
Kim đơn của gã to như đầu trẻ con, thủy linh khí tức ràn rạt, quang văn lấp lánh như tiên khí.
Kim đơn nhất trọng đã như thế, phải dùng hai chữ đáng sợ để hình dung, hoàn toàn vượt khỏi khái niệm của tu đạo giả, chỉ có thượng cổ đại năng trong truyền thuyết mới có kim đơn như thế.
"Ngụy Tác, kim đơn của huynh sao lại to thế, trong lịch sử Huyền Phong môn từng có thiên linh căn tu sĩ tư chất kinh nhân, tu luyện thiên cấp đỉnh giai công pháp, gặp vô số kỳ ngộ, nhục thân thập phần đáng sợ nhưng kim đơn cũng không đạt mức này." Thấy Ngụy Tác ngừng cảm ngộ, Thủy Linh Nhi kinh ngạc đến hơi nhợt nhạt mặt mày hỏi.
"Vì y không có tu lại kinh nghiệm kim đơn." Ngụy Tác đảo mắt nhìn Thủy Linh Nhi cùng bọn Cơ Nhã.
Thủy linh khí tức của gã nồng đượm cực độ, phiêu dật thoát trần, nhìn gã lúc này, bọn Thủy Linh Nhi chợt thấy đỏ mặt, tim đập nhanh hẳn.
"Kim đơn vừa ngưng luyện thành, hút lấy linh khí thì còn cơ hội to lên. Ta dùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật, và Địa Biến chân quyết của Hải Tiên tông hút linh khí, thể nội lại có mảnh vỡ Diệu thụ. Lần kết đơn trước ta biết chỉ rút được lượng linh khí hữu hạn, lần này linh khí của mảnh vỡ Diệu thụ được rút ra nhiều nên kim đơn mới như thế." Ngụy Tác bất động, mục quang nhìn lên kim đơn, thoáng có phong phạm tôn sư.
"Ngụy Tác, hà quang ngưng hình của ngươi thế nào?" Trong mấy người, Hàn Vi Vi hiếu kỳ nhất.
Ngụy Tác mục quang lóe lên, hà quang chứa uy năng bàng bạc từ kim đơn thượng tràn ra.
Thiên long!
Hàn Vi Vi tròn mắt, kim đơn hà quang của Ngụy Tác vẫn ngưng thành viễn cổ thiên long nhưng màu trắng, rất giống bạch sắc viễn cổ thiên long sau cùng ở long trủng, hiện ra thì như nó đột nhiên phục sinh.
"Kim đơn hà quang này quá mạnh!" Âm Lệ Hoa hít sâu một hơi, chỉ nguyên kim đơn hà quang ngưng hình của gã đã khiến nàng ta có cảm giác không chống nổi, nếu va chạm thì kim đơn của nàng ta sẽ vỡ.
"Ngụy Tác, nhục thân của huynh..." Khóe môi Cơ Nhã mỹ lệ cực độ, không khép lại được.
Nàng nhìn thấy da gã hơi ánh bạc, hình thành gợn sóng nước.
"À." Ngụy Tác mỉm cười với Cơ Nhã: "Thiếu chút nữa là tu thành Tinh quang mãng thân. Bất quá ta sẽ dung hợp Trường hà thao thiên quyển với kim đơn, tu thành bản mệnh pháp bảo đã. Cùng với tu vi đề thăng, Trường hà thao thiên quyển được kim đơn nguyên khí tưới nhuần, uy năng tăng theo, tốc độ tu luyện càng nhanh."
Ngụy Tác không hề ngừng, ti quang kỳ dị từ ngón tay tràn ra, nối lại thành phù văn pháp trận nhỏ xíu.
Phù văn pháp trận ngưng thành thì kim đơn hà quang trong suốt như nước chảy bao lấy Trường hà thao thiên quyển.
Đã có kinh nghiệm luyện chế bản mệnh pháp bảo, nên gã rất quen thuộc.
Rất nhanh, Trường hà thao thiên quyển mềm ra, không ngừng co lại rồi kim đơn hà quang bừng lên, bị hút vào kim đơn.
Quanh kim đơn của Ngụy Tác ràn rạt linh quang, quang văn càng lớn hơn, bề ngoài kim đơn có thêm một tầng thủy linh nguyên khí kinh nhân như sóng nước.
"Ta cũng không nhìn nữa... Không thì sau này là ngưng thành thân thể, tu luyện sẽ bị ảnh hưởng." Lục bào lão đầu cũng không chịu nổi, lục quang lóe lên, thân ảnh ẩn vào Dưỡng quỷ quán. Thật sự quá biến thái, Kim đơn tu sĩ phải tới tu vi Kim đơn tam trọng mới đủ kim đơn uy năng năng để tu luyện bản mệnh pháp bảo. Ngay cả Ngụy Tác trước kia cũng phải tới Kim đơn lưỡng trọng mới có thể tu luyện bản mệnh pháp bảo.
Ngụy Tác giờ mới Kim đơn nhất trọng, đã tu thành bản mệnh pháp bảo.
"Để xem linh khí ngưng hình thế nào."
Luyện chế Trường hà thao thiên quyển thành bản mệnh pháp bảo, Ngụy Tác thu kim đơn vào tâm mạch khiếu vị. Linh khí theo hơi thở, từ thể nội thấm ra.
"À! Sao vẫn tệ thế nhỉ?" Hàn Vi Vi nháy mắt.
"Chuyện đó..." Ngụy Tác hơi ngẩn người.
Vốn gã dự liệu Thủy hoàng phệ nhật quyết, chỉ riêng việc kim đơn bay lên mà linh khí ngưng thành cảnh tượng "hải thượng thăng minh nguyệt" thì linh khí ngưng hình sẽ thập phần kinh nhân, ít nhất cũng hơn ngọn núi của Lý Tả Ý. Nhưng hiện tịa thì linh khí của gã vẫn chỉ ngưng kết thành những đóa hoa sen, không khác gì linh khí ngưng hình của Tử Huyền chân quyết, chủ là màu trong suốt có thêm sắc tím.
"Lẽ nào Thủy hoàng phệ nhật quyết không khiến thân ngoại linh khí ngưng thành hình dạng kinh nhân gì? Linh khí ngưng hình này lẽ nào còn dấu tích của Tử Huyền chân quyết?"
Ngụy Tác có ý nghĩ này, gã vẫn nhớ khí tức của thanh niên thần bí tuy đáng sợ nhưng thân ngoại linh khí tựa hồ không có hình thù gì ghê gớm.
"Linh khí ngưng hình thế này cũng tốt." Bất quá Ngụy Tác lại hoan hỉ.
Tu vi tăng lên, thân ngoại linh khí khẳng định khó giấu, linh khí ngưng hình này có thể lừa đối thủ, cho rằng gã tu luyện đê giai công pháp. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Ngụy Tác vung tay, một bộ thiên long hài cốt hoàn chỉnh được lấy ra, đặt trước mặt.
"Tiếc là viễn cổ thiên long hài cốt kháng lại các loại nguyên khí đích, nhất là âm minh nguyên khí, không thì để lại mấy bộ luyện chế thành Hắc minh cốt quân sẽ càng hữu dụng."
"Chúng ta nên về tĩnh thất, đừng nhìn rồi bị phá đạo tâm."
"..."
Gã lấy ra thiên long hài cốt, bọn m Lệ Hoa và Hàn Vi Vi nói mấy câu rồi quay về tĩnh thất.
"Oành!"
Kết thành kim đơn, lại luyện Trường hà thao thiên quyển thành bản mệnh pháp bảo, thể nội Ngụy Tác hàm chứa thủy linh nguyên khí cực kỳ kinh nhân. Thủy linh nguyên khí như núi lửa phun trào, hình thành trên đỉnh đầu gã hình thần linh có vô số dòng nước chảy quanh, hút một lần được cả bộ thiên long hài cốt.
Luyện hóa cả bộ thiên long hài cốt!
Phù! Phù! Phù! Nguyên khí từ thiên long hài cốt được gột rửa ra, không ngừng bị gã hút lấy, hài cốt như ngọc không ngừng hóa thành bột rơi xuống, tĩnh thất như đổ tuyết.
"Đã đạt Tinh quang giao thân!"
Ngụy Tác đột nhiên cảm giác thấy nhịp tim dừng lại, sau đó tốc độ cũng chậm lại, mỗi lần đập là khiến khí huyết lưu động gấp mấy lần, nhục thân sung mãn sức mạnh bạo phát.
Gã cảm nhận được nhục thân như biến thành tinh kim đã được tôi kỹ, dù bị kéo ra cũng không tổn thương.
Tinh quang giao thân!
Nhục thân của gã ngưng luyện đến mức Tinh quang giao thân!
Ngụy Tác vẫn không ngừng luyện hóa thiên long hài cốt.
Nửa ngày, chỉ nửa ngày, cả bộ thiên long hài cốt bị luyện hóa.
Lại một bộ thiên long hài cốt, rồi đến một viên thiên long yêu đơn...
Thủy linh nguyên khí và nhục thân mạnh lên, tốc độ hút nguyên khí càng kinh nhân.
Cộng thêm bộ thiên long hài cốt hoàn chỉnh nữa, chỉ một ngày rưỡi là hai bộ cùng một viên thiên long yêu đơn được luyện hóa xong, hóa thành bột.
"Oành!"
Thiên long yêu đơn được luyện hóa xong thì kim đơn của Ngụy Tác lại lại bành trướng, quang văn điên cuồng hút lấy thể nội chân nguyên.
Lớn lên gấp đôi, kim đơn của gã mới ổn định lại, bề mặt hiện rõ những đường vằn huyền ảo.
Kim đơn lưỡng trọng!
Cộng lại chỉ hơn hai ngày, Ngụy Tác đã bắt kịp tu vi Kim đơn lưỡng trọng trước kia!
Hứa Thiên Ảo mà thấy kim đơn của Ngụy Tác, khẳng định sẽ biến sắc.
Vì kim đơn của gã đã to như chậu rửa mặt, không kém gì của y.
Chỉ Kim đơn lưỡng trọng mà ngang với kim đơn của y vốn tu vi Kim đơn tứ trọng!
Ngụy Tác không ngừng lại, lấy thêm một bộ thiên long hài cốt, tiếp tục luyện hóa...
Liên tục bốn bộ thiên long hài cốt hoàn chỉnh cùng hai viên thiên long yêu đơn được Ngụy Tác luyện hóa, hóa thành bột, mất tổng cộng hai ngày rưỡi thì kim đơn của gã lại bành trướng!
"Oành!"
Kim đơn bành trướng, Ngụy Tác phát ra vô số thủy linh nguyên khí, bao trùm tĩnh thất, chấn động khôn cùng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau