THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 541 - Chương 545

Chương 541: Cường giả xuất hiện

Phía trước, bên trái, cạnh một tảng đá cùng nửa gian bạch sắc điện vũ, một bạch y tu sĩ bị đánh văng đi, máu tuôn ồng ộc, thập phần thảm liệt.
Xem ra bạch y tu sĩ bị đánh ngã, kinh mạch nghiêm trọng phá tổn.
Nhưng khí tức của bạch y tu sĩ vẫn rất mạnh, cùng văng đi là một viên hắc sắc kim đan cỡ trứng ngỗng.
Bạch y tu sĩ cũng là một Kim đan kỳ đại tu sĩ!
"Oành!"
Kim đan tu sĩ bị đánh bay, thêm hơn mười tu sĩ khác văng theo.
Trong hơn mười người này, phần lớn đều hoảng sợ bỏ chạy theo, nhưng có bốn, năm người bị đánh bắn đi. Mấy người này còn thảm liệt hơn Kim đan tu sĩ, bị đánh nát xác.
Hỏa hồng sắc diễm quang ép sát tảng đá.
Hỏa hồng sắc diễm quang là một yêu thú như con chim, dài chừng hơn trượng, thể hình không lớn nếu so với yêu thú trong man hoang chiểu trạch này.
Ngay cả cấp yêu thú Hắc thủy mã hoàng trong đầm lầy cũng to hơn yêu thú này.Nhưng trên mình nó toát lên khí tức hủy diệt.
Vù!
Tiếng xé không khí ràn rạt vang lên, không khí trong vòng mấy trăm trượng cuộn trào, yêu thú này bắn ra một đạo hồng sắc hỏa diễm lên tảng đá.
"A!"
Hai tu sĩ đang cùng yêu thú giao đấu trên đó còn chưa hiểu gì thì hoàn toàn không chống nổi, bị đạo xích hồng sắc quang diễm bắn trúng, cả người và pháp khí hóa thành tro tàn.
"Oành!"
Cùng lúc, tiếng nổ vang lên, vô hình cương phong từ yêu thú dấy lên, đánh nát xác ba tu sĩ không chạy kịp.
"Không xong, chạy mau!"
"Yêu thú đó là bát cấp yêu thú, nó đang sang phía này! A!"
"A! Đáng sợ quá!"
...
Vô số tu sĩ cuống cuồng cực độ bỏ chạy.
Ngụy Tác hướng ánh mắt nóng bỏng vào một góc tảng đá.
Nơi đó có rải rác mấy gò đất, một tảng trông như một cái màn thầu lớn lăn lóc, có lẽ là tảng đá giáng xuống rồi mấy tảng đất bán lên lại đập vào tảng đá.
Chỗ tảng đất màn thầu tạo cho Ngụy Tác cảm giác rất quen, hình như là đỉnh núi trong Linh Diệu cốc, cũng là nơi có sinh trưởng Thanh hư đằng!
"A!"
Cơ hồ nhìn rõ gò đất và yêu thú đang lao tới, Ngụy Tác cũng lao theo, nhưng gã kêu lên thành tiếng vì độn tốc của yêu thú chợt tăng lên, tích tắc sau đã đến trước tảng đá!
Độn tốc gấp mấy lần Ngụy Tác đang dùng Tịnh hoa phi liên!
Trong hỏa hồng sắc quang diễm chói lòa là một con tam túc hồng sắc phượng hoàng! Tam túc phượng hoàng! Là phân chi của Hoang cổ thần hoàng, bát cấp trung giai yêu thú chân chính!
Ngụy Tác kêu lên vì Tam túc phượng hoàng có độn tốc quá kinh nhân, ràn rạt cương phong thổi tan đất đá bên dưới.
Tảng đất hình màn thầu bị thổi quay tít, Ngụy Tác nhận ra ở cạnh một tảng đá hình con trâu đang ngồi có một nhánh dây leo cỡ ngón tay.
Sợi dây leo này vỏ xanh nhưng lấp lánh tử kim sắc quang hoa.
Là mục tiêu lớn nhất chuyến này của Ngụy Tác, Thanh hư đằng!
Nhưng lúc này gã còn cách Thanh hư đằng hơn nghìn trượng, còn Tam túc phượng hoàng cũng vì bị Thanh hư đằng hấp dẫn mà tới, gáy vang rồi phát ra khí tức hủy diệt, lao xuống định mổ Thanh hư đằng. Nguồn: http://truyenfull.vn
Từ vị trí của Ngụy Tác, dùng cách gì cũng không thể ngăn được đáo bát cấp trung giai Tam túc phượng hoàng mổ Thanh hư đằng.
"À! Thanh hư đằng?"
Cùng lúc, một giọng nói kinh ngạc vang lên trên không, thủy kiếm không kém gì của Ám hoàng kiếm khí Ngụy Tác chém vào Tam túc phượng hoàng.
Tu sĩ từ trong ô vân đáp xuống mặc phổ thông thanh sắc pháp y, nhưng khí tức cực kỳ đáng sợ, thân ngoại linh khí ngưng thành một nhánh thanh sắc san hô.
Tu sĩ này chỉ chừng ba mươi tuổi, để tóc xõa sau gáy, phong lưu tuấn tú, nhưng ánh mắt cực kỳ dâu bể, toát lên vô thượng uy nghiêm, là một Kim đan tam trọng đại tu sĩ! Qua khí thì y là nhân vật cao cấp của một tông môn.
"Chát!"
Tam túc phượng hoàng lóe lên hồng quang, thủy kiếm của tu sĩ tan vỡ.
"Nghiệt súc, ngươi tưởng mình chặn được ta?"
"Chu thiên đạo chưởng!"
Một đạo thuật pháp bị đánh tan dễ dàng, tu sĩ này hừ lạnh, thân ảnh như vẫn thạch giáng xuống, mái tóc tung bay. Một thanh sắc thủ chưởng khổng lồ thò ra ấn vào Tam túc phượng hoàng.
Ngụy Tác vẫn bắn đến chỗ tu sĩ và Tam túc phượng hoàng giao đấu nhưng thấy thanh sắc thủ chưởng tế xuất, gã cũng giật mình.
Thanh sắc thủ chưởng nồng đượm kim thiết khí tức, lòng tay có vô số tinh quang, khảm rất nhiều ngân sắc tinh thạch, tổ thành tinh đồ, là một món pháp bảo.
Pháp bảo này tế xuất, không khí bên dưới nổ tung, uy năng đạt mức huyền giai hạ phẩm pháp bảo!
Càng kinh nhân là thanh sắc thủ chưởng ấn xuống thì tu sĩ toát lên vô thượng uy nghiêm đó bắt quyết, thanh sắc quang hoa được tụ thêm cho thủ chưởng.
Uy năng thanh sắc cự chưởng tăng dần!
Ngụy Tác tấn thăng Kim đan tu sĩ chưa lâu, chưa hiểu nhiều về giới Kim đan tu sĩ, mấy tháng này cũng không gặp nhiều Kim đan tu sĩ, sau chuyến đến Cực Lạc cung rồi đấu với Thiên La chân nhân, liên tục gặp Kim đan kỳ đại tu sĩ thì gã càng lúc càng cảm thấy sơn ngoại hữu sơn, thiên ngoại hữu thiên, nhiều Kim đan đại tu sĩ đều có thần thông kinh thiên động địa.
Hiện tại thanh sam Kim đan tu sĩ vô danh này, độn quang hiện rõ thất tinh, tế xuất thanh sắc cự chưởng có uy năng tựa hồ đạt mức huyền giai trung phẩm pháp bảo!
Huyền giai trung phẩm pháp bảo, tương đương với bốn Trường hà thao thiên quyển được gã luyện hóa thành bản mệnh pháp bảo trước đây!
Thanh sắc thủ chưởng lớn hơn mười trượng, so ra Tam túc phượng hoàng cực kỳ nhỏ bé, ấn xuống là Ngụy Tác không nhìn rõ thân ảnh Tam túc phượng hoàng.
"Nghiệt súc!"
Bùng, bên dưới thanh sắc cự chưởng lóe lên hồng quang, cự chưởng bị đánh bật lên, thanh sam tu sĩ hộc một tiếng, sắc mặt nhợt đi, nếm đòn không nhẹ.
Tam túc phượng hoàng lướt qua thanh sắc cự chưởng, xem ra không hề tổn thương.
"Ngụy Tác, Tam túc phượng hoàng đã tiến giai! Thực lực không chỉ bát cấp trung giai!" Lục bào lão đầu lại lêu lên trong tai Ngụy Tác.
"Nghiệt súc, muốn chết!" Thanh sam tu sĩ bị triệt để kích nộ, linh khí dao động dấy lên.
Đột nhiên, dị biến phát sinh.
Khí tức trên không giáng xuống, khí tức này còn đáng sợ hơn của thanh sam tu sĩ, như viễn cổ thần vương giáng lâm.
Khí tức này khiến Tam túc phượng hoàng vốn tựa hồ coi thường thanh sam tu sĩ cũng sững lại.
"Ầm!"
Tích tắc sau, bóng đen khổng lồ chấn tan đám mây.
Một tòa điện màu đồng đỏ hiện ra, khí tức bất khả nhất thế lan tràn.
"Huyền phong thiên điện!"
"Huyền giai pháp bảo của Huyền Phong môn!"
"Huyền Phong môn có nhân vật cấp thái thượng trưởng lão đến!"
Trong đầm lầy vang lên tiếng hô chấn kinh cực độ.
"Huyền Phong môn?" Ngụy Tác chỉ còn cách Thanh hư đằng không đầy năm trăm trượng, thấy cự điện trấn áp xuống, mi tâm gã rung lên.
Ngụy Tác cảm giác được xích đồng sắc cự điện chính là một món huyền giai pháp bảo!
Pháp bảo huyền giai trở lên, tại tu đạo giới cũng không có nhiều, nhưng với tu sĩ Kim đan tam trọng trở lên, trên mình cao thủ của siêu cấp đại tông môn thì mười mấy ngày nay, Ngụy Tác gặp liên tục.
Ngụy Tác biết cả Thiên Huyền đại lục chỉ có bốn, năm mươi tu đạo giả có thần thông hơn Huyền Vũ chân nhân, trong số này không phải ai cũng có huyền giai pháp bảo. Nhưng giờ liên tục thấy huyền giai pháp bảo, gã có cảm giác là hình như huyền giai pháp bảo rất sẵn.
"Hóa ra là Thanh hư đằng!"
Một giọng nói bình thản từ xích đồng sắc cự điện vang lên, rồi một tu sĩ mặc minh hoàng sắc pháp y, chừng hơn ba mươi tuổi, mày kiếm mắt sao, mái tóc đen bóng được sợi dây ngọc buộc lại sau gáy, ấn đường rộng rãi, mỗi động tác đều toát lên khí độ, uy thế bao trùm thiên hạ.
Thanh sam tu sĩ tạo cho người ta cảm giác vô thượng uy nghiêm, là nhân vật cốt cán của đại tông môn nhwg so ra thì khí thế thanh sam tu sĩ vẫn kém hơn một chút, tuy không cách biệt nhiều nhưng tựa hồ ai cũng thấy y chỉ là đệ tử đỉnh nhọn của một tông môn còn hoàng sắc pháp y tu sĩ lại là người kế thừa ngôi tông chủ, là chân truyền đại sư huynh thân phận tối cao.
"Lâm Thái Hư!" Thanh sam tu sĩ không chịu kém liếc tu sĩ đứng ở cửa điện, băng lãnh cực độ thốt ra.

Chương 542: Điên cuồng! Điên cuồng!

"Kim đan tứ trọng!" Ngụy Tác nhìn ra, thanh niên trên Huyền Phong thiên điện, ấn đường rộng rãi sáng ngời, toát lên uy thế kinh nhân có tu vi Kim đan tứ trọng.
"Lâm Thái Hư, y là Lâm Thái Hư!"
"Lâm Thái Hư là chân truyền đại sư huynh của Huyền Phong môn, tu vi cao nhất lớp trẻ, thân phận tôn quý nhất, là người kế thừa ngôi tông chủ đời sau! Sao y lại đến đây."
"Chu thiên đạo chưởng, đó là huyền bảo nổi danh của Ngọc Thiên tông! Thanh sam tu sĩ kia cũng có thân phận bất phàm, là người của Ngọc Thiên tông!"
"Đương nhiên, y là chân truyền đại đệ tử Phong Ngô Thương của Ngọc Thiên tông!"
"Phong Ngô Thương! Ngọc Thiên tông chân truyền đại đệ tử, người đầu tiên sau khi kim đan tu vi bị phế hết mà lại nhờ tu luyện Cửu tử huyền nguyên bí quyết rồi luyện thành kim đan? Y là nhân vật tâm chí kiên định nhất Ngọc Thiên tông, tiền đồ không thể ước lượng..."
"..."
"Lâm Thái Hư? Phong Ngô Thương?"
Xung quanh vang lên tiếng tu sĩ kinh hô, Ngụy Tác cùng lục bào lão đầu lập tức biết thân phận hai người đó.
Tu sĩ mặc màu vàng sáng dĩ nhiên là người kế thừa ngôi tông chủ Huyền Phong môn, chân truyền đại sư huynh Lâm Thái Hư!Chả trách được y lại toát lên uy nghiêm như thế.
Mà thân phận thanh sam tu sĩ cũng rất cao quý, chân truyền đại đệ tử của Ngọc Thiên tông Phong Ngô Thương.
Ngọc Thiên Tông, chính là tông môn luyện chế Thiên tinh đế đan, một trong thập đại siêu cấp tông môn của đại lục.
Thân phận hai người này ở tông môn cũng dưới một người, trên vạn người, trong cả tu đạo giới cũng thuộc hàng nhân vật giậm chân làm chấn động thiên địa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Phong Ngô Thương, lâu rồi vẫn vậy."
Lâm Thái Hư lên tiếng, như thể đang bắt chuyện với Phong Ngô Thương mặc phổ thông thanh sam.
"Oành!"
Nhưng động tác của y dị thường bá đạo, cơ hồ ngay khi thân ảnh mới hiện ra ở cửa đại điện thì cương phong kinh nhân đã cuồn cuộn xuất ra, trong nháy mắt ngưng tụ thành một ngọn núi còn hơn cả Chu thiên đạo chưởng của Phong Ngô Thương, trấn áp Tam túc phượng hoàng. Cùng lúc đó, một đạo tử sắc quang hoa xẹt tới Thanh hư đằng.
Lâm Thái Hư định cùng lúc lấy cả Tam túc phượng hoàng và Thanh hư đằng!
Ngụy Tác giật mình.
"Lâm Thái Hư, người khác sợ ngươi, nhưng ta thì không, trước mặt ta định lấy Thanh hư đằng dễ vậy sao!"
"Ầm", Chu thiên đạo chưởng của Phong Ngô Thương lại bừng lên uy áp, giáng tử sắc quang hoa vào Lâm Thái Hư, thiên địa lan tràn sóng xung kích.
Lâm Thái Hư cũng bị đạo tử sắc quang hoa bị hất lùi.
Tam túc phượng hoàng cũng gáy vang, bị thanh sắc cự sơn của Lâm Thái Hư hóa ra ép chìm xuống, chốc nữa thôi sẽ bị ấn xuống đầm lầy.
"Phong huynh, ở đây nhiều linh dược như vậy, hay là huynh chọn loại khác để không tổn thương hòa khí."
Cùng lúc đó, lại một giọng nói khác từ Huyền Phong thiên điện phát ra.
Cùng với đó, một công tử phong lưu tiêu sái mặc áo trắng viền vàng từ trong Huyền Phong thiên điện đi ra, đứng cạnh Lâm Thái Hư.
Vừa hiện thân, trước mặt công tử văn nhã hiện ra vô số hồng sắc kim ngư pháp bảo, tinh quang từ pháp bảo này bắn lên Tam túc phượng hoàng.
"Cách cách!"
Tiếng lách cách không ngừng vang lên, trên đỉnh đầu Tam túc phượng hoàng rực quang diễm, bị ép xuống nhanh hơn, nó kêu vang vang dồn.
"Sao y lại cùng Lâm Thái Hư xuất hiện ở đây."
Thấy tu sĩ đó hiện thân, Ngụy Tác có ý rút lui.
Công tử văn nhã này chính là Chân Võ tông thiếu chủ Hứa Thiên Ảo!
Hứa Thiên Ảo không toát ra linh khí, không biết tu luyện thuật pháp gì mà Ngụy Tác dùng Vọng khí thuật cũng không nhìn ra tu vi. Gã hiểu Chân Võ tông thiếu chủ thực lực tuyệt đối không kém hơn Bàn Long chân nhân.
"Hứa Thiên Ảo, không ngờ ngươi lại đi cùng Lâm Thái Hư chung, nhưng có thêm ngươi thì đã sao?"
Phong Ngô Thương cũng dấy lên ý chí hùng hậu, bất khuất vô cùng, lên tận mây cao.
Chu thiên đạo chưởng bắn ra tử sắc quang hoa về phía Lâm Thái Hư, vô số kim ti từ trong miệng y phun ra, cuốn về Thanh hư đằng cách không đầy trăm trượng.
"Phong huynh, vậy thì không trách bọn mỗ được."
Hứa Thiên Ảo lắc đầu, một đạo băng chỉ từ tay phát ra, cùng lúc đó, Lâm Thái Hư cũng phát ra một đạo thanh sắc quang hoa, cùng băng quang của Hứa Thiên Ảo va vào tử sắc quang hoa do Chu thiên đạo chưởng của Phong Ngô Thương kích phát.
"Ầm!"
Bên dưới Chu thiên đạo chưởng dấy lên mấy trăm làn cương phong, Chu thiên đạo chưởng cùng Phong Ngô Thương cùng bị chấn bay.
"Phụt!"
Phong Ngô Thương phun máu tươi. Chỉ một chiêu, y đã trọng thương trước đòn Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo liên thủ.
"Ngụy Tác, chạy mau, tu vi của Hứa Thiên Ảo chắc cũng Kim đan tứ trọng, Hứa Thiên Ảo cùng Lâm Thái Hư thì ngươi đều không chạm vào được, nếu đến nơi mà Hứa Thiên Ảo phát hiện ra thân phận của ngươi, e rằng ngươi không thoát được đâu. Thanh hư đằng thôi đành bỏ vậy." Lục bào lão đầu hoảng sợ thất sắc.
"Lâm Thái Hư! Hứa Thiên Ảo, tên nào dám đan đả độc đấu với ta không!"
Phong Ngô Thương dù phun máu cũng vẫn gầm lên kinh thiên động địa.
Thân ảnh y đột nhiên dừng lại trên không, bước từng bước về phía Huyền Phong thiên điện.
Mỗi bước, dưới chân y đều tạo thành bảy vòng quang hoa hình bắc đẩu thất tinh, từ thinh không cũng giáng xuống bảy tinh trụ chói lòa!
Uy áp kinh nhân cùng tinh thần nguyên khí trút xuống, mọi tu sĩ cùng yêu thú đang hỗn chiến đều ngước nhìn.
"Đạo thuật pháp này, sao lại có thể dẫn động nhiều tinh thần nguyên khí như vậy nhỉ?" Ngụy Tác lại giật mình.
Thiên long quần tinh tôi thể thuật của gã mô phỏng khiếu vị của viễn cổ thiên long, dẫn động tinh thần nguyên khí, tôi luyện thân thể, tinh thần nguyên khí càng nhiều thì hiệu quả tôi luyện thân thể càng cao.
Nhưng Thiên long quần tinh tôi thể thuật không cách nào dẫn động nhiều tinh thần nguyên khí như thế. Môn thuật pháp này của Phong Ngô Thương cũng dẫn động tinh thần nguyên khí, tạo thành bảy tinh trụ mắt thường có thể thấy được, số lượng tinh thần nguyên khí ít nhất cũng gấp nhiều lần Thiên long quần tinh tôi thể thuật!
Mặc dù đạo này thuật pháp của Phong Ngô Thương rõ ràng là thuật pháp công kích, nhưng có thể dẫn động tinh thần nguyên khí thì Ngụy Tác cảm giác được được nếu dùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật thì cũng có thể thu nạp.
Hiện tại nếu gã lập tức thi triển Thiên long quần tinh tôi thể thuật tu luyện, chưa biết chừng có thể thu hút số lượng tinh thần nguyên khí kinh nhân.
Nếu có được đạo thuật pháp này, phối hợp với Thiên long quần tinh tôi thể thuật thì hiệu quả tu luyện thân thể sẽ gấp nghìn lần! Lúcđó kim đan uy năng sẽ còn kinh nhân cỡ nào?
Vốn thân ảnh Ngụy Tác đã dừng lại, dần lui bước nhưng thấy đạo thuật pháp này của Phong Ngô Thương thì gã không tài nào đi được nữa.
"Bắc Minh đấu chuyển, Nhiên Nguyên đại pháp! Phong Ngô Thương, ngươi điên hả!" Vừa thấy bảy tinh trụ xuyên thủng ô vân trút xuống, Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo hơi biến sắc.
"Oành!"
Tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, che lấp giọng Lâm Thái Hư.
Bảy tinh trụ từ trong hư không rủ xuống, trong nháy mắt ngưng tụ thành một đạo tôn, va vào mấy đạo quang hoa của Lâm Thái Hư, Hứa Thiên Ảo kích phát đoạn nổ tung.
"Phù!"
Phong Ngô Thương văng đi như diều đứt dây, bắc đẩu thất tinh quang hoa dưới chân vỡ nát, trên thinh không sau lưng, không ít tu sĩ cùng yêu thú không tránh kịp, va vào quang hoa vỡ nát thì lập tức tan xác.
"Phong Ngô Thương!"
Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo cũng không khá hơn, cả Huyền Phong thiên điện cũng bị hất ngược. Trên mình Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo ánh lên ngân sắc quang ti, như cây châm dài mảnh găm vào.
Hơn nữa ngân sắc quang ti đều có diễm quang, như đang thiêu đốt khí huyết, chân nguyên của Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo.
Có vẻ pháp bảo của Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo tựa hồ vô dụng với quang ti, chỉ còn cách dùng chân nguyên tiêu diệt.
"Hôm nay ta mà sợ các ngươi, sau này gặp lại, khí thế tất sa sút!"
"Hôm nay mặc dù ta bại nhưng buộc các ngươi sợ thì sau này gặp lại, lúc nào cũng có thể vãn hồi thế yếu." Thân ảnh Phong Ngô Thương bật lùi lại, không dừng mà cùng vô số huyết quang tan biến vào thinh không.
"Điên! Điên rồi!"
Lâm Thái Hư cùng Hứa Thiên Ảo nhăn nhó, ngân sắc quang ti trên mình tan đi nhưng cả hai đều không tỏ rõ bao nhiêu sát ý. Tựa hồ cả hai nhận ra làm găng với Phong Ngô Thương không phải việc khôn ngoan.
"Thanh hư đằng!"
Nhưng rồi sát ý ngập trời bừng lên trên mình Lâm Thái Hư trong nháy mắt, kinh nộ dị thường, còn hơn cả lúc chịu thiệt dưới tay Phong Ngô Thương!
Sau đòn vừa rồi, tảng đá phía dưới tan nát, một mảnh mang theo Thanh hư đằng bay ra ngoài.
Tảng đá bay ra đó còn chưa rơi xuống nhưng gò đất hình màn thầu có mọc Thanh hư đằng đã vô ảnh vô tung!
"Lại là gã!"
Hứa Thiên Ảo méo xệch mặt mày, thị tuyến hiện lên một thân ảnh trong suốt đang cắm cổ bỏ chạy ra ngoài đầm lầy.
"Muốn chết!"
Lâm Thái Hư dâng lên sát khí, nhìn về phía Hứa Thiên Ảo chỉ tay!

Chương 543: Thần thương kinh nhân

Lâm Thái Hư bước lên, một thanh kim sắc trường thương hóa thành kim sắc lưu quang đâm vào thân ảnh mắt thường khó nhìn thấy.
Kim sắc trường thương phát ra khí diễm cực kỳ man hoang, hủy diệt, thân và mũi thương tuy màu vang nhưng chất liệt mũi thương lại khác hẳn, có vô số điểm sáng như vô số khối tinh kim bị ép thành từng điểm, ngưng tụ thành. Trường thương có nhiều vết xước nhưng không ảnh hưởng đến uy năng pháp bảo này, mà tô thêm khí tức thương tang.
"Phá diệt thần thương!"
"A, chạy mau!"
"A!"
Trường thương phát ra quang diễm chừng hai, ba trăm trượng như tuệ tinh.
Mọi tu sĩ phía trước Lâm Thái Hư bỏ chạy tứ tán như kiến cỏ.
Trường thương hóa thành kim sắc lưu quang, tu sĩ cách cây thương trăm trượng đều bị uy năng chấn cả người và pháp bảo thành tro.
"A!" Lục bào lão đầu ré lên.
Nhân ảnh trong suốt đương nhiên là Ngụy Tác.Ngụy Tác không ngờ Phong Ngô Thương đáng sợ như vậy, đối diện hai đối thủ như Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo mà vẫn chấp nhận trọng thương, đánh cho hai đối thủ xiểng niểng.
Trong tích tắc đó, gã đã tính toán xong.
Gã tính răng khi Phong Ngô Thương kích phát đạo thuật pháp này tạo thành diễm quang tan đi, gã lấy Thanh hư đằng xong thì cũng đã cách Lâm Thái Hư, Hứa Thiên Ảo nghìn trượng.
Dù cách Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo nghìn trượng mà vẫn chưa bị phát hiện, tình hình trong đầm lầy cực kỳ hỗn loạn, gã dễ dàng trà trộn và đám tu sĩ để đào thoát. Tu sĩ như Lâm Thái Hư, thần thức có thể bao trùm phạm vi hơn gã nhưng không quá nghìn trượng.
Hà huống thần thức bao trùm nghìn trượng là một việc, còn gã có thể che đi khí tức và thân ảnh là việc khác.
Chỉ cần thoát được một nghìn mấy trăm trượng, trà trộn vào vùng mây thì Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo không thể giết nổi gã.
Gã nhân lúc Phong Ngô Thương và Lâm Thái Hư, Hứa Thiên Ảo liều mạng thì nhổ Thanh hư đằng cùng tảng đá lên.
Mọi thứ như gã tính toán, cự ly gã cách Lâm Thái Hư, Hứa Thiên Ảo đã là nghìn trượng.
Ngụy Tác không sao ngờ giữa chiến trường hỗn loạn, lại mặc ẩn hình pháp y mà Hứa Thiên Ảo vẫn nhận ra.
Cự ly công kích của pháp bảo này của Lâm Thái Hư lại hơn nghìn trượng, uy năng cũng kinh nhân!
Kim sắc trường thương trong tích tắc đã đến sát Ngụy Tác, uy năng khiến không gian rung lên, tu sĩ nằm trong phạm vi, cùng pháp bảo đều tan thành tro, uy năng này cao hơn huyền cấp trung giai!
Ngụy Tác có cảm giác là uy năng tổng hòa của ít nhất bảy, tám bán huyền giai pháp khí!
Rõ ràng, Lâm Thái Hư lúc đấu pháp cùng Phong Ngô Thương không dùng vật này vì hai nguyên nhân: hoặc pháp bảo này không dễ thi triển, hoặc vì thân phận Phong Ngô Thương khiến y không dám động dụng pháp bảo này, liên thủ với Hứa Thiên Ảo trừ diệt đối thủ. Nguồn truyện: Truyện FULL
Phong Ngô Thương là chân truyền đại đệ tử của Ngọc Thiên tông, Lâm Thái Hư có thể giết một nội môn đệ tử của Ngọc Thiên tông nhưng chưa đủ khả năng giết Phong Ngô Thương.
Nhưng Phong Ngô Thương khi cùng Lâm Thái Hư đấu pháp cũng không dám lấy Thanh hư đằng, y hiểu Thanh hư đằng là giới hạn của Lâm Thái Hư. Nếu y đả thương Lâm Thái Hư, không địch nổi Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo liên thủ mà còn cố lấy Thanh hư đằng thì Lâm Thái Hư dù không giết cũng không để y rời khỏi đây.
Đối với Lâm Thái Hư, tu sĩ không biết mọc đâu ra này lài dám đoạt lấy Thanh hư đằng trước mắt y.
Có khác gì vuốt râu hùm, khiến y lôi đình ộ.
Với Lâm Thái Hư, cả Thiên Huyền đại lục, trừ vài ngươi như Phong Ngô Thương thì ai cũng có thể giết!
"Oành!"
Không hề chần chừ, ngay khi "Phá diệt thần thương" của Lâm Thái Hư kích phát, kim đan của Ngụy Tác đã bay lên.
Cùng lúc, Thực huyết pháp đao cũng dược tế xuất.
"Phá diệt thần thương" quá đáng sợ, khiến Ngụy Tác cảm thấy nguy hiểm.
Kim đan của Ngụy Tác đạt mức cao nhất thì kim đan hà quang ngưng hình cộng với Trường hà thao thiên quyển cũng chỉ ngang với bốn bán huyền giai pháp bảo.
Kim đan của Ngụy Tác tổn thương khá nặng, hứng chịu uy năng của bán huyền giai pháp bảo xung kích là sẽ rung động, gã đang chạy cũng chững lại.
Ngụy Tác tế xuất pháp bảo cùng thuật pháp, ít nhất phải có uy năng tương đương với năm bán huyền giai pháp bảo mới giúp gã có cơ hội đào thoát.
Tốc độ Phá diệt thần thương của Lâm Thái Hư quá đáng sợ khiến Ngụy Tác không có thời gian tế xuất hai thuật pháp trở lên.
Tích tắc này, trên mình gã thứ có thể chống nổi pháp bảo này chỉ có Thực huyết pháp đao, cả Tuyệt diệt kim đan cũng không thế, uy năng nổ không ngưng tụ, rất có thể bị trực tiếp xuyen người đã đành mà nổ ở cự ly gần thì uy năng rất có thể sẽ tổn thương gã.
"Cách cách!"
Tử sắc viễn cổ thiên long và cự lãng cùng một đạo huyết quang trực tiếp va vào kim sắc quang diễm, tiếng nổ chói tai vang lên, trong đầm lầy không còn âm thanh gì nữa.
"À!"
Lâm Thái Hư giần giật chân mày.
Phá diệt thần thương quay tít trên không rồi bay ngược lại.
"A! Đi mau!" Lục bào lão đầu kêu lên.
Uy năng đòn này của Ngụy Tác và Phá diệt thần thương tương đương.
Lục bào lão đầu ré lên, thân ảnh Ngụy Tác dựa vào cương phong, tốc độ nhanh thêm mấy phần.
"Chết!"
Hứa Thiên Ảo đứng cạnh Lâm Thái Hư chợt ấn tay xuống.
Một đạo cổ phù trong suốt hóa thành bột.
"Phù!"
Một ngọn trảo trong suốt giáng lên kim đan mà Ngụy Tác chưa kịp thu hồi.
Ngụy Tác run lên, phun máu, thân thể như vẫn thạch bắn văng vào đám mây trên cao.
"A! Cả hai đáng sợ quá. Ngụy Tác, sao rồi." Lục bào lão đầu hãi hùng.
"Chưa chết được!" Khí tức của Ngụy Tác hỗn loạn cực độ nhưng rồi khôi phục bình tĩnh trong tích tắc, lướt đi. Rõ ràng gã dùng Chân ma phong thể thuật phong bế thương thế.
"Tất cả nghe đây, không được rời khỏi đầm lầy, bằng không giết không tha!"
Cùng lúc, thân ảnh Hứa Thiên Ảo như một viên đạn bắn lên không, xuyên qua đám mây nhìn xống, giọng nói như sấm.
"Thiên Huyền đại lục bắc bộ từ lúc nào đã do Hứa thiếu chủ quyết định nhỉ?"
Một giọng nói từ góc đông bắc vang lên, uy thế tựa hồ hoàn toàn không kém gì Hứa Thiên Ảo.
"Vân Phàm chân nhân?" Mắt Hứa Thiên Ảo lóe hàn quang, tựa hồ định trở mặt.
"Hứa thiếu chủ không cần nóng lòng, trở mặt với Vân Phàm chân nhân cũng vô ích." Cùng lúc, Huyền phong thiên điện đáp xuống, Lâm Thái Hư toát lên vô thượng uy nghiêm chắp tay đứng ở cửa, bình tĩnh nhạt giọng: "Y tuy chống nổi một đòn của Phá diệt thần thương, nhưng bị mỗ dùng pháp bảo Huyền Phong môn hạ cấm chế, dọc đường đều có khí tức, y không thoát được đâu."
"Hả?"
Mắt Hứa Thiên Ảo lóe sát cơ: "Vân Phàm chân nhân, lần này Chân Võ truy sát một cừu địch, hôm nay mỗ không muốn chống đối các hạ, tuy nhiên việc này Chân Võ sẽ không quên."
"Nếu đó là những lời uy hiếp thì miễn đi."
Giọng Vân Phàm chân nhân lại vang lên, "Bất quá lưỡng vị đạo hữu hành sự nên cẩn thận, ban nãy một đệ tử bản môn bị trúng đòn, chết dưới Phá diệt thần thương của Lâm đ*o hữu."
"Tại hạ lỡ tay giết của một đệ tử chân nhân?" Lâm Thái Hư nhạt giọng, "Về việc này, sau này tại hạ sẽ phái đệ tử đến chỗ chân nhân giải thích."
...
Trong khi Lâm Thái Hư và Vân Phàm chân nhân đối thoại, Ngụy Tác đứng sau lưng một tu sĩ điều khiển một món phi độn pháp bảo Bích ngọc tiểu chu, trà trộn vào đám tu sĩ tứ tán khỏi Phiên Ưng sơn sơn mạch.
Tu sĩ này tu vi Phân niệm cảnh, mặt mũi nhợt nhạt, khi Ngụy Tác bỏ chạy đã uy hiếp y phải đưa gã ra khỏi nơi này.
Sự thực thì nhiều tu sĩ lấy được đồ tốt liền rời khỏi chốn hỗn loạn có vô số tu sĩ và tu sĩ, tu sĩ và yêu thú giao chiến này.
Hiện tại Ngụy Tác trà trộn vào, chỉ bằng mắt thường và thần thức, không thể bị ai phát hiện.
"Vù!"
Qua Phiên Ưng sơn sơn mạch, Ngụy Tác rời khỏi tu sĩ đó, trực tiếp tế xuất Tịnh hoa phi liên, ép sát mặt đất mà lướt đi.
"Chạy mau! A! Chỉ cần thoát được thì dù không tìm được Đề hồ thánh quả cũng tương đương với có thêm hai linh căn, tốc độ tu luyện chỉ kém hơn thiên linh căn tu sĩ mà thôi!"
Tuy trốn vào rừng nhưng lục bào lão đầu vẫn kêu gào, lão Ngụy Tác đều hiểu, đối diện Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo thì ít nhất cũng phải thoát được vạn dặm mới là an toàn.

Chương 544: Nhanh chóng bỏ chạy

Một tu sĩ mặt rỗ mặc hoàng sam, vô thanh vô tức ẩn mình dưới mấy cây cổ thụ.
Tu sĩ này ủ dột, là tuyệt sắc nữ tu vừa kết đan thành công dịch dung thành, sau khi kết đan thành công tại Phiên Ưng sơn thì nàng vội đến man hoang hoang nguyên ở mé sau, có vẻ muốn rời khỏi đầm lầy có mảnh vỡ Linh Diệu cốc và Thanh Thành khư cuốn đến, sắp biến thành chiến trường hỗn loạn càng xa càng tốt.
Chỗ nàng đứng chỉ ở rìa Phiên Ưng sơn.
Có vẻ nàng sợ bị phát hiện, không dám phi độn mà cứ trốn ở đây.
Nhìn về phía Phiên Ưng sơn, nữ tu mà qua vẻ ngoài cùng khí tức không thể nhận ra bản lai diện mục này lẩm bẩm rồi định lướt đi.
Thân ảnh tài vừa động, chưa lướt đi nổi năm trượng, nàng chợt tỏ ra thập phần khẩn trương.
Phịch, cách nàng chừng hai trăm lai trượng đột nhiên lao ra một tu sĩ mặt vàng, chân cưỡi phi độn pháp bảo hình hoa sen."Là y?"
Gã rõ ràng dùng thuật pháp che đi khí tức, bay lên không có tiếng động, mãi khi song phương thấy nhau thì nữ tu mới phát hiện cách hai trăm trượng còn có một tu sĩ. Mục quang lóe lên, nàng lại ngẩn người, nhận ra đối phương là ai.
Tu sĩ mặt vàng nhếch nhác, bỏ trốn không có tí phong độ nào này đương nhiên là Ngụy Tác.
Ngụy Tác đang dị thường khẩn trương, nhi cách nữ tu ẩn giấu khí tức còn trên của gã, với thần thức của gã mà phái khi nàng đi thì mới phát hiện trên đường chạy trốn có một tu sĩ tồn tại. Thấy một tu sĩ mặt rỗ mọc ra thì gã đương nhiên giật mình, suýt nữa há miệng thè lưỡi.
Nữ tu ngẩn người, không tránh khỏi thị tuyến Ngụy Tác khiến gã lạnh mình.
Quan trọng là Ngụy Tác dùng Vọng khí thuật thì phát hiện tu sĩ mặt rỗ được bao trong thủy quang, không thể nhận rõ tu vi, rõ ràng dùng thuật pháp che đi tu vi chân thực, không đan giả chỉ là Phân niệm cảnh như hiện tại.
"Ngươi là ai, quen ta hả?" Ngụy Tác dừng lại, quát lên.
Chỉ cần đáp sai, gã sẽ xuất thủ.
"Y trúng Phi diễm lưu ảnh cấm chế! Y động thủ với đại sư huynh? Y thoát được khỏi tay đại sư huynh?"
"Y thụ thương không nhẹ, dùng thuật pháp phong ấn thương thế."
Ngụy Tác vừa lên tiếng hỏi thì nữ tu liếc qua, thần sắc chấn kinh lóe lên.
"Đúng rồi, ta nhận ra nhưng y không nhận ra ta, chắc y thấy vẻ mặt ta lạ nên cho rằng có ác ý, nói sai là y sẽ động thủ."
Nghe Ngụy Tác quát, thân thể nữ tu run lên, tỉnh khỏi cơn chấn kinh.
"Đừng động thủ, ta không có ác ý."
Nữ tu tựa hồ không hau giao tiếp với người khác, tại Vạn Thọ thành đã gặp bí, giờ càng ít thời gian nên nàng không biết nói gì, chỉ đành nói vậy.
Nàng lại thấy mình nói năng không nhã, mặt hơi ửng lên, khẽ bổ sung: "Tại hạ chỉ thấy các hạ trúng cấm chế của Huyền Phong môn nên kinh ngạc."
"Trúng cấm chế của Huyền Phong môn?" Ngụy Tác không biết nữ tu là "Trương Phong Dực" gặp tại Vạn Thọ thành nên cả kinh, nhưng chân nguyên lưu chuyển, rồi thần thức quét kỹ mà không phát hiện gì.
"Các hạ vừa cùng người Huyền Phong môn giao thủ? Đối phương là tu sĩ Kim đan kỳ trở lên, dùng pháp bảo công kích?" Nữ tu đã liệu trước Ngụy Tác không phát hiện, không đợi gã nói mà nhanh chóng bảo, "Cấm chế này là thuật pháp đặc biệt khiến khí tức của các hạ mang theo khí tức của pháp bảo đó, các hạ không thể nhận ra."
"Tại hạ tin bằng cách nào? Bản thân tại hạ không nhận ra thì sao các hạ biết?" Ngụy Tác nhíu mày, hỏi nữ tu.
"Tin hay không, cứ để tại hạ thi pháp giải trừ cấm chế là biết ngay." Nữ tu nhìn vào mắt gã: "Tại hạ biết vì có mâu thuẫn với Huyền Phong môn, hiện cũng đánh trốn người của Huyền Phong môn."
"Để các hạ thi pháp giải trừ cấm chế mỗ trúng?" Mắt Ngụy Tác lóe lên, tựa hồ do dự.
"Mau lên, không thì bị đuổi kịp tất các hạ khó thoát." Nữ tu hơi cuống lên, ném một nạp bảo nang xuống đất, "Nạp bảo nang của tại hạ cũng đã ném rồi, nếu còn hoài nghi thì khi các hạ phát hiện tại hạ định sử dụng pháp bảo, cứ việc động thủ, tại hạ chỉ thi triển một đạo thuật pháp, với tu vi của các hạ tất đoán được là giải trừ cấm chế hay công kích nhỉ?"
"Được, thi pháp đi." Ngụy Tác giật giật chân mày, hạ quyết định.
A!
Nữ tu cuộn hai tay, đột nhiên hiện ra mấy chục sợi thanh sắc ti quang, bắn lên đỉnh đầu Ngụy Tác. Cơ hồ đồng thời, trên mình gã rực lên hoàng sắc quang diễm, ngưng thành một tấm phù lục cực nhỏ rồi bị cuốn vào thanh sắc ti quang.
Mấy chục tia thanh sắc ti quang quấn lấy kim sắc tiểu phù, tiểu phù liền biến hình thành kim sắc tiểu thương. Mũi thương này giống hệ Phá diệt thần thương của Lâm Thái Hư.
"Phù!"
Tích tắc sau, kim sắc tiểu thương quang ảnh bị mấy chục thanh sắc ti quang xé nát.
"Phá diệt thần thương của đại... Lâm Thái Hư!" Nhìn rõ kim sắc tiểu thương, nữ tu nhợt nhạt mặt mày, "Lâm Thái Hư động dụng pháp bảo lai này đối phó các hạ?"
"Đúng thế, uy năng pháp bảo này đáng sợ, tại hạ vất vả lắm mới thoát được. Đa tạ đạo hữu xuất thủ tương trợ, không hiểu đạo hữu danh hiệu thế nào, sau này có cơ hội sẽ báo đáp."
Ngụy Tác là kẻ ngốc cũng nhận ra đối phương giúp mình giải trừ cấm chế, chỉ là không hiểu sao đối phương lại giúp.
"Tại hạ tên..." Ngụy Tác hỏi thế, tuyệt sắc nữ tu tức thì thoáng qua hình ảnh gã khi nói "Bảo thạch địa long này nhất táo bón nặng lắm rồi", nàng chợt ranh mãnh, không nén được định buột ra "Tại hạ tên Trương Phong Dực" đoạn xem gã phản ứng thế nào, nhưng mới được ba chữ thì lại không tiện đùa, do dự một chốc: "Tại hạ họ Lam."
"Lam đạo hữu?" Nữ tu có vẻ do dự, Ngụy Tác càng nghi ngờ.
"Lam đạo hữu, chỗ này quá nguy hiểm, tại hạ phải đi trước." Ở đây quá gần đầm lầy, Ngụy Tác không muốn có gì bất trắc nên nói với nữ tu đoạn định cất bước.
"Không kịp nữa, các hạ mà phi độn thì sẽ bị đuổi kịp." Nữ tu nhăn nhó cản lại, "Hiện tại các hạ đào một động quật trăm trượng thì chúng ta mới thoát được."
"Đào một động quật trăm trượng?" Thân ảnh Ngụy Tác sững lại, tỏ vẻ không hiểu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Phi ảnh lưu ảnh cấm chế này thì Lâm Thái Hư chỉ cần thuật pháp cùng cảm giác được khí tức của các hạ." Nữ tu giơ ngón tay giải thích: "Trong Huyền phong thiên điện có bố trí một pháp trận,qua đó có thể đoán được tu sĩ trúng cấm chế chạy đi đâu. Lợi dụng pháp trận này cũng chỉ đoán ra phương vị đại khái."
"Các hạ phi độn thì lại khác. Pháp trận của Huyền phong thiên điện có thể nhìn rõ trong phương vị này có bao nhiêu tu sĩ phi độn. Rất dễ bắt kịp các hạ. Với thuật pháp che giấu khí tức của chúng ta, chỉ cần dừng lại bất động dưới mặt đất trăm trượng thì pháp trận Huyền phong thiên điện dù lướt qua phía trên cũng không cảm ứng được."
"Siêu cấp đại tông môn như Huyền Phong môn, thủ đoạn được lắm, Ngụy Tác, mau đào đi!" Lục bào lão đầu kêu lên.
Càng là siêu cấp đại tông môn, lục bào lão đầu càng sợ, vì siêu cấp đại tông môn chưa biết sẽ có cách sưu hồn đoạt thức gì đó, quét sạch những gì có trong óc lão, khí linh bị như thế dù không tiêu tan cũng sẽ thành si ngốc.
Không cần lão kêu, Ngụy Tác vung tay, tế xuất phi kiếm cánh cửa đào dưới gốc cây.
"To thế này? Đây là phi kiếm yêu?" Tuyệt sắc nữ tu thấy phi kiếm cánh cửa thì tròn mắt.
Bất quá tiếp đó tuyệt sắc nữ tu cũng tỏ ra kinh nghiệm, nhanh chóng phối hợp với Ngụy Tác, dùng nạp bảo nang đựng đất đá gã đào lên, rồi liên tục phát ra chân nguyên nồng đượm thủy linh chi khí cực độ, vỗ lên thành động.

Chương 545: Hơi ẻo lả

Ngụy Tác có hiệu suất phi thường, phi kiếm cánh cửa cắm xuống xoay một vòng rồi gã dồn chân nguyên là đào lên được một cột đất đá.
"Quanh Phiên Ưng sơn sao đột nhiên xuất hiện tu sĩ? Còn cả nhiều cao giai yêu thú, có chuyện gì?"
"Thế nào, các hạ không biết nơi này? Vô tình đi qua? Đầm lầy sau Phiên Ưng sơn có không ít đồ từ Thanh Thành cuốn tới, có nhiều linh dược, các tu sĩ đó đến cướp đoạt."
"Sao các hạ lại chạm vào Lâm Thái Hư?"
"Mỗ chỉ cướp của y một nhánh linh dược."
"Lâm Thái Hư tu vi Kim đan tứ trọng, hiệu xưng đệ nhất nhân trong lớp trẻ Thiên Huyền đại lục, có pháp bảo như Phá diệt thần thương mà các hạ còn dám cướp linh dược?"
"Lúc đó Phong Ngô Thương đang đấu với y, tại hạ tính rằng lấy được linh dược, lúc y kịp phản ứng thì tại hạ đã thoát đi nghìn trượng, tình hình khi ấy thập phần hỗn loạn, mỗ có bảy, tám phần cơ hội thoát thân, đâu ngờ Lâm Thái Hư có pháp bảo như Phá diệt thần thương.""Phong Ngô Thương? Sao y lại ở đây. Y cũng bất phàm, nếu không phải lần đầu xung kích kim đan gặp bất ngờ thì tu vi hiện tại chưa chắc kém hơn Lâm Thái Hư. Y và Lâm Thái Hư giao thủ, ai thắng ai bại? Với bối cảnh và thân phận của họ chắc không căng quá?"
"Một đấu một thì còn cơ hội, Lâm Thái Hư và Chân Võ thiếu chủ Hứa Thiên Ảo liên thủ thì Phong Ngô Thương không thể thắng, trọng thương bỏ chạy, nhưng đạo thuật pháp dẫn lạc tinh thần nguyên khí này lại thập phần kinh nhân, đã đả thương Lâm Thái Hư và Hứa Thiên Ảo."
"Hứa Thiên Ảo cũng ở đó?... Thuật pháp dẫn lạc bảy đạo tinh thần nguyên khí, là Bắc Minh đấu chuyển, Nhiên Nguyên đại pháp, Phong Ngô Thương lại tu luyện thuật pháp này? Đấy là thiên cấp trung giai thuật pháp của Ngọc Thiên tông, uy năng đối địch còn đáng sợ hơn nhiều môn thiên cấp đỉnh giai thuật pháp, bị xếp vào thiên cấp trung giai chứ không phải cao giai vì môn thuật pháp này tổn thương hai đường, lần nào cũng tổn hao nhiều khí huyết, kim đan nguyên khí, tương đương với chịu giảm thọ nguyên mà thi triển. Thuật pháp này phải Kim đan tu sĩ mới có thể sử dụng nhưng Kim đan tu sĩ thông thường sao dám thi triển."
"Phá diệt thần thương, thật ra là pháp bảo phẩm giai nào?"
"Phá diệt thần thương là huyền giai thượng phẩm pháp bảo."
...
Trong lúc trò chuyện, Ngụy Tác đã đào được trăm trượng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Quanh Phiên Ưng sơn ẩm thấp, đào được hai mươi trượng thì toàn là bùn loãng hòa cùng đá, vách động chảy nước. Bất quá cũng không làm khó được Ngụy Tác, chỉ cần kích phát thái cổ hung hỏa thì vách tường lập tức tan chảy rồi ngưng kết, hình thành hắc sắc nham thạch dày dặn, nước không thấm vào.
"Ngụy Tác, thân phận y thập phần quỷ dị, có thể là cao giai tu sĩ của đại tông môn, không thì sao hiểu kỹ thế về Lâm Thái Hư và Phong Ngô Thương, hiểu cả thủ đoạn và pháp bảo." Trăm trượng là khu vực an toàn, lục bào lão đầu thở phào, trở lại tinh minh.
Ngụy Tác và lục bào lão đầu có thể coi là một một tiểu gian thương, một lão gian quỷ, lục bào lão đầu nói là gã cảm giác được nữ tu này thân phận bất phàm.
Gã cũng thấy nữ tu tuy cổ quái nhưng không có ác ý, hiện tại nàng không muốn tiết lộ thân phận, gã cũng không ép mà hỏi dò tin tức về các siêu cấp đại tông môn.
"Huyền phong thiên điện, nếu mỗ không nhầm thì có lực phòng ngự huyền giai hạ phẩm. Lâm Thái Hư còn cả huyền giai thượng phẩm pháp bảo như Phá diệt thần thương, lẽ nào số lượng huyền giai pháp bảo tại đại tông môn như Huyền Phong môn và Chân Võ rất nhiều, như cỏ rác?" Ngụy Tác vẫn đào.
Có vẻ một trăm trượng là an toàn thì ít nhất gã cũng đào hai, ba trăm trượng.
"Sao lại cỏ rác được." Rõ ràng thường thì không ai nói năng với nữ tu bằng ngữ khí thoải mái như thế, nghe Ngụy Tác nói thế thì nàng ta cũng lấy làm thú vị, bật cười, "Huyền giai pháp bảo tại cả tu đạo giới đâu có nhiều, dù là tông môn như Huyền Phong môn và Chân Võ cũng chỉ có vài món. Pháp bảo trên tay Lâm Thái Hư vì y là chân truyền đại đệ tử của Huyền Phong môn, người kế thừa ngôi tông chủ, địa vị còn cao hơn chấp pháp trưởng lão và thái thượng trưởng lão, có thể trực tiếp xử quyết nội môn đệ tử mà không cần thông tri cho trưởng lão. Y có một món pháp bảo như thế là bình thường."
"Huyền giai pháp bảo, Chân Võ cũng chỉ có mấy món?"
Ngụy Tác thở phào, nếu siêu cấp đại tông môn như Chân Võ, Kim đan kỳ đại tu sĩ đều có một, hai huyền giai pháp bảo thì gã khỏi cần thò mặt ra nữa.
"Huyền Phong môn và Chân Võ có tiên giai pháp bảo?" Ngụy Tác đột nhiên nhớ đến một vấn đề nghiêm trọng.
Tiên giai pháp bảo, uy năng gấp mấy lần huyền giai thượng phẩm pháp bảo. Phá diệt thần thương đã uy lực như thế, nếu Chân Võ có tiên giai pháp bảo, thì tùy tiện tu sĩ nào mang ra cũng giết được Ngụy Tác.
"Theo tại hạ biết." Nữ tu theo thói quen xòe ngón tay, "Hiện tại tông môn của Thiên Huyền đại lục tựa hồ không phái nào có tiên giai pháp bảo."
"Không có tiên giai pháp bảo?" Ngụy Tác thở phào, "Nghe nói Chân Võ tông chủ là Thần huyền cảnh tu sĩ? Chân Võ tông có mấy tu sĩ Kim đan tam trọng trở lên?"
"Chân Võ tông tông chủ Hứa Linh Vũ, hai mươi năm trước đột phá đến Thần huyền cảnh. Tu sĩ Kim đan tam trọng trở lên có bốn người, Bàn Long chân nhân, Cổ Vũ chân nhân, Ngân Nguyệt chân nhân, Bạch Vũ chân nhân. Không đúng, năm người, cả Hứa Thiên Ảo."
"Nhiều thế hả? Siêu cấp đại tông môn không hổ là siêu cấp đại tông môn, phổ thông tông môn có một Kim đan tam trọng đại tu sĩ tọa trấn đã được coi là đại tông môn, cộng hết tông môn Thiên Huyền đại lục nam bộ mới có mười mấy Kim đan đại tu sĩ. Chân Võ tông là siêu cấp đại tông môn, tu sĩ Kim đan tam trọng trở lên nhiều thế nhỉ." Lục bào lão đầu hít hơi lạnh liên tục, "Tông môn có mấy chục vạn đệ tử đúng là siêu cấp."
"Trong mấy tu sĩ Kim đan tam trọng trở lên, ai lợi hại nhất?" Ngụy Tác trợn tròng trắng, lại hỏi.
"Các hạ hỏi nhiều thế về Chân Võ làm gì?" Nữ tu lấy làm lạ nhìn Ngụy Tác.
"Thực không dám giấu, tại hạ và Chân Võ có mâu thuẫn, tất cả vì tại hạ cướp một thứ ngay trước mắt Hứa Thiên Ảo." Ngụy Tác bảo.
"Lần này Hứa Thiên Ảo cũng có mặt, các hạ cướp đồ ngay trước mắt y?" Nữ tu tắt tiếng, "Xem ra các hạ chạm vào không ít đâu."
"Nợ nhiều cũng không sao, chạm cũng chạm rồi." Ngụy Tác xua tay, tiếp tục đào.
"Phù!" Nữ tu mỉm cười. "Trong mấy người này, Bạch Vũ chân nhân tu vi Kim đan tứ trọng, còn lại đều Kim đan tam trọng, cụ thể thần thông thế nào thì tại hạ không biết ai lợi hại nhất. Hứa Thiên Ảo thì tại hạ cũng không biết là Kim đan tam trọng hay Kim đan tứ trọng, bất quá y cũng như Lâm Thái Hư, thân phận bất phàm, còn nhiều bảo vật hơn các thái thượng trưởng lão."
"Các hạ biết nhiều thế, thân phận chắc bất phàm?" Ngụy Tác nhìn nữ tu, "Các hạ và Huyền Phong môn có mâu thuẫn gì?"
"Tại hạ có một thứ Huyền Phong môn muốn lấy." Nữ tu do dự một chốc, "Còn vì sao tại hạ biết vì tại hạ là tu sĩ Thiên Huyền đại lục trung bộ, tiếp xúc với các tông môn đó nhiều. Tu sĩ và tông môn nơi khác thì tại hạ mù tịt."
"Hả?"
Ngụy Tác không hỏi nhiều, đã đào gần ba trăm trượng, chắc được rồi, gã lại đào ngang, nhanh chóng đào mấy gian phòng.
"Sao các hạ đào quen như thế?" Nữ tu cũng tròn mắt.
"Trước kia mỗ có đào động phủ, quen rồi." Ngụy Tác cười hắc hắc.
"Thương thế các hạ sao rồi?" Nữ tu như nhớ ra, đột nhiên hỏi Ngụy Tác.
"Các hạ nhận ra mỗ thụ thương?" Ngụy Tác giật giật chân mày.
"Mỗ tu luyện một loại thuật pháp, đại khái nhận ra." Nữ tu gật đầu.
"Oành!" "Oành!" "Oành!"
Ngụy Tác chưa kịp nói gì thì mặt đất rung lên trầm trầm.
"Là tiếng Huyền phong thiên điện phi hành, Huyền phong thiên điện đang ở gần đây! Từ giờ không nên động dụng thuật pháp!" Nữ tu khẩn trương hẳn, hạ giọng dặn Ngụy Tác.
"Ách..."
Ngụy Tác chợt sởn gai ốc.
Đến gần, gã ngửi thấy mùi u hương trên mình nữ tu.
Hiện tại nữ tu này, với gã là một tu sĩ mặt rỗ chính thống, nhưng một nam tử mà có mùi thơm như nữ nhân thì Ngụy Tác dĩ nhiên rùng mình. Gã chợt thấy vì sao lúc trước cứ gờn gợn, hóa ra thần thái tu sĩ mặt rỗ này quá ẻo lả.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau