THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 501 - Chương 505

Chương 501: Một lần nữa hội hợp

"Về thiếu chủ thì chúng ta đừng nói nữa, tu vi và dị bảo của y đều lấy được trong khi rèn luyện, không phải dựa vào tông chủ. Với tu vi tiến cảnh hiện tại, dù lần này liên nhân thành công hay không thì y cũng sẽ chấp chưởng Chân Võ đại thống." Bàn Long chân nhân bảo Cổ Ngạc chân nhân, "Tâm cơ y càng thâm trầm, đối với Chân Võ càng có lợi."
"Mỗ không nói đến mưu kế của y, mà bảo y hẹp hòi, thấy người khác có tu vi tiến cảnh nhanh hơn thì muốn trừ đi, chưa biết chừng đi đêm lắm có ngày gặp ma..."
Bàn Long chân nhân và Cổ Ngạc động chủ nói thêm mấy câu, Cổ Ngạc chân nhân vung tay vẩy ra hơn nghìn đạo kim quang.
Kim quang là đàn tinh kim tiểu trùng như ruồi nhặng.
Đàn tinh kim tiểu trùng tản đi, trong tay Cổ Ngạc động chủ đột nhiên có thêm một quả cầu trong suốt.
Nhìn quả cầu trong suốt, hơi ngừng lại rồi Cổ Ngạc động chủ gật đầu với Bàn Long chân nhân, cả hai lướt đi, thoáng sau đã khuất bóng....
Chân Võ tông và Huyền Phong môn định liên nhân, hơn nữa là Hứa Thiên Ảo cưới Thủy Linh Nhi, Thất khiếu tiên đan là sính lễ Chân Võ môn dành cho Thủy Linh Nhi... Tin này quá chấn động, Thủy Linh Nhi là đệ tử đỉnh nhọn của Huyền Phong môn, khẳng định tu luyện nhiều đỉnh cấp công pháp, thuật pháp, kết thành đạo hữu với Hứa Thiên Ảo thì tương đương với truyền cho Hứa Thiên Ảo tất cả, liên nhân kiểu này là hai siêu cấp đại tông môn liên thủ, thế lực của tu đạo giới Thiên Huyền đại lục sẽ rung chuyển.
"Long khí vi dẫn, thiên long vạn khiếu, vạn cổ tinh thần, tôi luyện pháp thân..."
Ngụy Tác hoàn toàn không biết việc đó, vẫn ở trong thạch thất bên ngoài Thiên khung tu luyện Thiên long quần tinh tôi thể thuật.
Kỳ thực dù biết gã cũng chỉ cho rằng thế sự vô thường, không ngờ mình lại vô tình nhúng vào việc này, cướp sính lễ của Chân Võ thiếu chủ dành cho tình nhân trong mộng của gã năm xưa.
Lúc còn ở Linh Nhạc thành làm tiểu tán tu, Ngụy Tác nghĩ nhiều đến Thủy Linh Nhi, nhưng chỉ thuần túy là ngưỡng mộ và khoác lác với lục bào lão đầu, chứ đê giai tán tu như gã mà thật sự theo đuổi đệ tử đỉnh nhọn của siêu cấp tông môn như Thủy Linh Nhi thì đúng là đầu óc có vấn đề. Sau khi cùng Cơ Nhã kết thành đạo lữ thì gã càng không nghĩ đến Thủy Linh Nhi, nói gì theo đuổi.
Đối với Ngụy Tác thì chạm vào một Huyền Vũ tông cộng thên một Chân Võ cũng không khác gì, thực lực hai tông môn này đều hơn xa gã.
Đại tông môn tranh đấu quyền thế, không quan hệ gì đến tán tu như gã, chỉ cần không động đến gã là được. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hiện tại kim đan của Điếu Sa chân nhân đã bị Ngụy Tác luyện chế thành Tuyệt diệt kim đan.
Ngụy Tác không vội đi mà tu luyện mấy canh giờ, đợi khi trời tối dần thì mới tu luyện Thiên long quần tinh tôi thể thuật, lướt ra khỏi thạch thất lâm thời, tế xuất Tịnh hoa phi liên rồi vô thanh vô tức lướt đi.
Lướt đi hơn hai canh giờ, Ngụy Tác mới dừng lại trên tầng không một gò đất bình thường.
Mắt hơi ánh lên, gã xuất ra một đạo bạch sắc tiên thiên chân hỏa xuống gò đất.
Tiên thiên chân hỏa nhất kích phát, trong gò đất phía dưới có huỳnh quang lóe lên, mấy nhân ảnh lướt lên.
"Ngụy đạo hữu đến rồi."
Người đi đầu mày kiếm mắt sao, anh tuấn đĩnh bạt, chính thị Lệ Nhược Hải. Ba người còn lại là phu phụ Kỳ Long Sơn và Pháp Hoa chân nhân.
"Thế nào, chư vị đạo hữu tưởng mỗ không đến?" Thấy bốn người tỏ ra kinh ngạc, Ngụy Tác mỉm cười.
"Hôm đó bọn mỗ đều thấy Huyền Vũ chân nhân truy đuổi đạo hữu." Kỳ Long Sơn nhìn Ngụy Tác, không giấu vẻ ngưng trọng: "Huyền Vũ chân nhân là Kim đan tam trọng đại tu sĩ, là Huyền Vũ tông tông chủ, dị bảo nhiều hơn hẳn tán tu như chúng ta, Lệ cung chủ tuy đã ngầm truyền âm hẹn gặp ở đây nhưng bọn tại hạ không dám tin sẽ gặp lại."
"Thật ra Huyền Vũ chân nhân thần thông thập phần kinh nhân." Kỳ Long Sơn nói thẳng, Ngụy Tác chỉ mỉm cười, "Tại hạ suýt nữa không đến được."
"Lúc đó bọn tại hạ không thể xuất thủ." Lệ Nhược Hải tỏ vẻ ngượng ngùng: "Hi vọng Ngụy đạo hữu hiểu cho."
"Tất nhiên, nếu có thân phận như Lệ cung chủ, có một tông môn để lo thì tại hạ cũng đành nuốt giận." Ngụy Tác bảo Lệ Nhược Hải, "Bất quá tại hạ có thể đi đâu tùy thích, không bị hạn chế, nên không nuốt được cục tức đó."
"Huyền Vũ chân nhân và Hứa Thiên Ảo quả thật khinh người. Bất quá phải đủ thần thông mới dám như đạo hữu, đổi lại là tại hạ thì đành nuốt giận." Thanh Bình cũng không vui, bảo Ngụy Tác: "Huyền Vũ chân nhân cũng không ngăn được đạo hữu?"
"Huyền Vũ chân nhân đã bị mỗ giết." Ngụy Tác nhìn Thanh Bình và bọn Lệ Nhược Hải, bình tĩnh như thường lấy từ nạp bảo nang ra một vật.
"Cái gì!"
Lệ Nhược Hải và bọn Kỳ Long Sơn thiếu chút nữa nhảy dựng lên, biến sắc.
Ngụy Tác cầm một viên huyền hắc sắc kim đan cực lớn, khí tức kinh nhân.
Không cần gã giải thích cũng biết là kim đan của Kim đan tam trọng Huyền Vũ chân nhân.
"Đạo hữu giết được Huyền Vũ chân nhân!" Mười mấy tích tắc sau, Pháp Hoa chân nhân mới buột ra một câu.
"Ngụy đạo hữu, xem ra bọn tại hạ vẫn xem nhẹ thần thông của đạo hữu. Chả trách đạo hữu dám xuất thủ với Huyền Vũ chân nhân." Lệ Nhược Hải hít sâu một hơi, từ từ nói.
"Tại hạ cũng chỉ liều mình lưỡng bại câu thương, mới giết được y. Không dễ tí nào." Ngụy Tác nói đoạn thu kim đan của Huyền Vũ chân nhân lại.
Cho bọn Lệ Nhược Hải biết tin đã giết Huyền Vũ chân nhân, gã đã nghĩ chín, dù gì tin này cũng sẽ lan đi, cho bọn Lệ Nhược Hải biết thì họ càng e dè thần thông của gã, càng không dám hai lòng. Lúc ở Hoàng Đạo thành, gã thấy thần thông của Lệ Nhược Hải cũng thập phần kinh nhân.
Gã và bọn Lệ Nhược Hải đến Thanh Thành khư, dù có lợi gì thì cũng sẽ chia tay, không ngại bại lộ hành tung.
"Ngụy đạo hữu thần thông như thế, chuyên đi Thanh Thành khư này càng cần nhờ tới đạo hữu." Kỳ Long Sơn bình tĩnh lại, tu đạo giới không thiếu gì kỳ nhân dị sĩ, Kim đan nhất trọng giết Kim đan tam trọng tuy khiến người ta chấn kinh nhưng không phải chưa từng có. "Chỉ là Huyền Vũ tông thế lực rất lớn, Huyền Vũ chân nhân thử nhân và Chân Võ thiếu chủ Hứa Thiên Ảo có giao tình, Ngụy đạo hữu nên chú ý."
"Việc này chư vị đạo hữu đã thấy, không phải tại hạ gây chuyện, nếu Huyền Vũ chân nhân không đuổi riết thì mỗ không liều mạng. Tông môn như của chúng thì mỗ sẽ cố tránh, nhưng nếu bức quá thì mỗ đành liều thôi." Ngụy Tác gật đầu, bảo Lệ Nhược Hải và Kỳ Long Sơn: "Sau khi mỗ đi thì tình hình Hoàng Đạo thành thế nào?"
"Hoàng Đạo thành gần như bị hủy hết." Lệ Nhược Hải từ từ bảo Ngụy Tác, "Huyền Vũ chân nhân truy đuổi đạo hữu, Hứa Thiên Ảo xuất thủ cướp đoạt yêu thú. Y có một món dị bảo như lu cá, uy năng thập phần kinh nhân, chắc là huyền giai pháp bảo. Phối hợp với thuật pháp của y thì ba Đế vương hắc giao bị y lấy mất hai, Địa nguyên bì khâu và Phi thiên ngân tiêu cũng vậy, nếu từ đâu tại hạ không cướp lấy một con Đế vương hắc giao, thì lần này chúng ta đúng là không có cả canh suông mà húp."
"Cái gì mà một ngụm canh suông cũng không có, cũng vì thân phận Chân Võ thiếu chủ chứ không thì thần thông của Lệ cung chủ và bọn tại hạ thì cướp mấy con yêu thú trong tay đâu khó." Thanh Bình chen lời.
"Dù thân phận y thế nào thì thần thông quả rất cao, không thì đã không bắt được nhiều yêu thú như thế." Lệ Nhược Hải nói với Ngụy Tác, "Vốn từ được hết yêu thú thất cấp trở lên và Hoang cổ bạch trạch bị giết thì Hoàng Đạo thành giữ dược nhưng sau đó từ vết nứt Thiên khung xuất hiện một con Cửu u toan nghê, một con Hoang cổ thủy chu. Hai bát cấp yêu thú gia nhập, cộng thêm mấy con Địa nguyên bì khâu, Hứa Thiên Ảo cũng không thể đối phó. Sơn môn Hoàng Đạo tông bị công phá. Số lượng yêu thú quá nhiều nên bọn tại hại phải rút đi."
"Thiên khung ngoài Hoàng Đạo thành..." Ngụy Tác ngẩn người, không ngờ hậu quả vết nứt Thiên khung này nghiêm trọng như thế. Gã biết, Bắc Minh tông và U Minh tông là hai tông môn mạnh nhất Thiên Huyền đại lục bắc bộ.
"Nghe nói tu sĩ đỉnh nhọn của Bắc Minh tông và U Minh tông đến nơi, phong bế được, có điều số lượng yêu thú vào trong Thiên khung thập phần kinh nhân nên tới đây hoang nguyên ở trong Thiên khung của Thiên Huyền đại lục bắc bộ sẽ rất nguy hiểm. Lần này truyền tống pháp trận bị hủy hoại không chỉ có vài thành trì chúng ta biết, muốn hành tẩu khắp Thiên Huyền đại lục bắc bộ đều phải dựa vào phi độn pháp khí." Lệ Nhược Hải nhìn Ngụy Tác.

Chương 502: Tồn tại chí cao

"Các vị sau đó bị cao giai yêu thú bức lui khỏi Hoàng Đạo thành, chắc không nghe ngóng được tin tức về tình huống Thiên khung." Ngụy Tác nhíu mày, hỏi Lệ Nhược Hải.
"Không nghe được tin gì, rời Hoàng Đạo thành là bọn tại hạ đến đây đợi đạo hữu." Lệ Nhược Hải gật đầu, trầm ngâm: "Bất quá Bắc Minh tông và U Minh tông đã tới, liên thủ phong ấn vết nứt khiến bọn tại nhận ra điều bất thường, theo tình huống ở Hoàng Đạo thành, nếu là Thiên Huyền đại lục nam bộ e rằng không có thành trì nào chống nổi, nứt nhiều vết thì ngay cả Kim đan tu sĩ như chúng ta cũng vị tất thoát được. Nên chuyến đi Thanh Thành khư này càng phải tiến hành."
"Ngụy đạo hữu đến rồi, không nên chần chừ nữa, chúng ta đến Thanh Thành khư thôi."
Bọn Kỳ Long Sơn và Ngụy Tác bàn luận thêm một lúc rồi rời đi.
...
Lúc đó, bên ngoài Thiên khung nơi này vẫn gió yên sóng lặng, còn quanh Hoàng Đạo thành mà bọn Lệ Nhược Hải và Ngụy Tác nói đến thì khác.
Lúc bọn Ngụy Tác đến, Hoàng Đạo thành mới chỉ bị hủy một nửa.
Đại đa số kiến trúc và điện vũ tuy tổn hủy nhưng còn thấy được hình dáng ban đầu.
Sơn môn Hoàng Đạo tông trên đỉnh Hoàng Đạo thành còn được bao phủ trong lục sắc quang mạc, vẫn nguyên lành.Nhưng Hoàng Đạo thành lúc này không khác gì bị núi lửa phun, nơi nào cũng là hố sâu, là khe nứt.
Có vết do thuật pháp và pháp khí oanh tạc hình thành, có vết do yêu thú chui vào hình thành.
Mọi công trình cơ hồ biến thành phế khư, ngay cả con đường chính cũng không còn dấu vết.
Sơn môn Hoàng Đạo tông trên đỉnh Hoàng Đạo thành biến thành phế khư. Phần đỉnh không biết vì sao, như bị sức mạnh kinh nhân trấn áp nên thiếu đi mấy chục trượng.
Trong phạm vi nghìn dặm quanh Hoàng Đạo thành đều là dấu vết đấu pháp kịch liệt, như bị lôi hỏaquét qua, đen xì một dải, nhiều chỗ còn bốc khói.
Tuy cơ hồ đã thu gom hết thi thể tu sĩ và yêu thú nhưng trong hơn nghìn dặm vẫn còn mảnh vụn pháp y, pháp khí, tay chân gãy và những thứ vô dụng của yêu thú như vỏ vỡ, xương cốt, da nát, nhìn vào là rùng mình.
Dưới trời đêm, trong mấy nghìn dặm quanh Hoàng Đạo thành thì kinh nhân nhất là vết nứt Thiên khung mà bọn Ngụy Tác không đến gần.
Vết nứt này sát mặt đất, rộng hơn năm trượng, vươn lên hơn hai trăm trượng.
Nơi này cách vết nứt không xa, dựng lên một hỏa hồng sắc tế đàn.
Tế đàn chừng hơn bốn mươi trượng, cao hơn mười trượng, do hỏa hồng ngọc thạch có hỏa sát chi khí cực nồng chất lại, bề mặt khắc đầy phù văn.
Làn mây lửa rừng rực từ tế đàn phát ra, phía trên tế đàn lại như đổ tuyết, liên tục ngưng thành từng đóa xích hồng sắc hỏa diễm.
Đám mây lửa và xích hồng sắc hỏa diễm ngưng tụ, hình thành một con chu tước thần điểu không lồ.
Chu tước thần điểu lao vào vết nứt Thiên khung, bịt kín lại.
Nó phát ra hỏa lực kinh nhân cực độ, cao hơn nhiều thái cổ hung hỏa của Ngụy Tác, trong vòng hai trăm trượng dưới vết nứt Thiên khung tan chảy, hình thành một nham tương trì cực lớn liên tục nổi bong bóng.
Sau tế đàn là ba mươi sáu ngọn tháp hắc hồng sắc, đúc bằng tinh kim, lôi quang liễu nhiễu, đỉnh tháp đều có tu sĩ xếp bằng, tựa hồ lúc nào cũng sẵn sàng khống chế ba mươi sáu tinh kim cự trụ lôi cương khí tức kinh nhân này.
Sau ba mươi sau ngôi tháp này là năm, sáu trăm trượng nền lát phẳng lì, trải một lớp thanh ngọc bóng loáng.
Phía trên thanh ngọc chi chít phù văn, khảm các loại tinh thạch, rõ ràng bố thành một đại hình pháp trận kinh nhân.
Hai bên đại hình pháp trận còn bốn dải hôi hắc sắc âm vân cuồn cuộn, bên trong là bốn tượng thần ma băng hàn cực độ, thân cao năm trượng.
Tương ma thần đều dùng một loại hôi hắc sắc tinh thạch đặc biệt luyện chế thành, mắt rực quang hoa, liên tục ánh lên hoàng quang như vật sống, nhìn chu tước thần điểu do hỏa nguyên ngưng thành chặn đứng vết nứt.
Hai linh quang quang tráo màu lam và trắng bao lấy cả tế đàn và pháp trận.
Bên ngoài hai linh quang quang tráo, trong mấy chục dặm toàn là quang hoa lan tràn, ít nhất còn mười mấy cấm chế nữa.
Ít nhất hơn năm mươi đạo độn quang lượn vòng, rõ ràng đang bảo vệ, tuần thị.
Phía đông được dựng lên mấy gian đại điện, để tu sĩ trấn thủ nơi này thay phiên nghỉ ngơi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trên xích hồng sắc tế đàn có ba tu sĩ.
Khí tức cả ba đều cực kỳ kinh nhân, người kém nhất cũng hơn hẳn Bàn Long chân nhân và Cổ Ngạc động chủ.
Nhân vật như thế đều là kinh tài tuyệt diễm của cả tu đạo giới!
Thật ra dù cả ba thu liễm khí tức, tu sĩ khác nhìn thấy thì cũng biết ngay cả ba siêu phàm thoát tục, cao cao tại thượng.
Trang phục, vật dụng cùng khí độ của ba người hơn xa tu sĩ thông thường.
Người có khí tức kém nhất là một lão giả mặc tử sắc pháp bào. Lão giả đội mũ bằng tử kim và bạch ngọc chế thành, ngồi trên chiến xa.
Lão giả mặt như bạch ngọc, nhãn thần thập phần dâu bể, nhưng không mảy may có nếp nhăn.
Pháp bào theo kiểu thượng cổ, rất rộng rãi, quét chân, cổ áo cũng đến tận tai, được dệt bằng tử sắc tinh kim ti tuyến, không có bất kỳ phù văn gì nhưng linh quang màu vàng kim hình thành chín con kim long, toát lên khí thế cửu thiên thập địa, duy ngã độc tôn.
Chiến xa cũng màu đỏ tía, đúc bằng một loại tinh kim nào đó nên trông cực nặng, đáy liên tục tỏa hắc khí, do hai con hắc sắc kỳ lân kéo.
Nhìn từ xa, hai dị thú này như do tinh kim chế thành, nhưng nhìn gần thì thân thể chúng ràn rạt tử khí, tựa hồ dùng hai con cao giai dị thú luyện chế thành thi luyện.
Lệ Nhược Hải ở đây tất sẽ nhận ra chiến xa là Quỷ đế chiến xa của U Minh tông!
Quỷ đế chiến xa dùng hai con bát cấp trung giai Hắc thủy kỳ lân luyện chế thành, trấn sơn pháp bảo của U Minh cung.
Lão giá đánh xe, linh khí hình thành hắc sắc mộ bi cao chừng mười trượng, loáng thoáng phù văn quỷ dị, cực kỳ đáng sợ.
Có chiến xa này, linh khí lại như thế, thân phận tử bào lão giả có khí tức sánh với hồng hoang cự thú này đã lộ rõ.
Lão là U Minh cung thái thượng trưởng lão, tu vi Kim đan tứ trọng, Quỷ Đế chân nhân!
Cạnh Quỷ đế là một tu sĩ mặc bạch sắc vũ y.
Tóc tu sĩ này trắng muốt, cài một cây bích ngọc trâm, diện mạo chỉ ba, bốn mươi tuổi, làn môi mỏng hơi nhếch lên, cao ngạo khôn tả.
Tấm áo không hiểu do lông dị cầm nào đó luyện chế thành, cao nhã vô ngần, không kích phát chân nguyên thì cũng hình thành một tuyết bạch linh quang quang tráo. Thân ngoại linh quang liên tục uốn khúc, cũng như Huyết Linh lão tổ, hình thành bạch y đạo tôn trên đỉnh đầu.
Bạch y đạo tôn trông cực kỳ lãnh khốc, trên mình phát ra quang hoa bay khắp trời như vô số tua rua.
Người này đã đạt Kim đan ngũ trọng, thiếu một chút là đột phá đến Thần huyền cảnh!
Dưới lão là một cây bạch sắc ngọc kiếm cực lớn, dài năm, sáu trượng, các bộ phận của thâm kiếm rất hài hòa, khí thế kinh nhân. Không như phi kiếm của Ngụy Tác, giống hệt cánh cửa.
Lão ngồi xếp bằng trên ngọc kiếm, cúi mặt không rõ suy nghĩ gì.
Lão là Bắc Minh tông thái thượng trưởng lão, nhân vật số hai của tông môn, Ngọc Kiếm chân nhân!
Ngọc Kiếm chân nhân không chỉ là thiên tài tu luyện mà còn là tu luyện cuồng, xuất thủ độc địa có tiếng, đã xuất thủ là lấy mạng đối thủ. Từ khi đột phá đến Kim đan lưỡng trọng, lão hiếm khi rời Bắc Minh tông, luôn ở Ngọc Kiếm cung tu hành, hiện tại cũng đến đây.
Nhưng khí tức của Ngọc Kiếm chân nhân không đáng sợ nhất trong ba người.
Trong ba người, khí tức đáng sợ nhất là trung niên tu sĩ râu dài, đầu đội tử kim hoàng quan, mặc hắc kim lưỡng sắc long bào, trông như hoàng đế.
Tu sĩ này khí tức cực kỳ uy nghiêm, như nhắm quyền sinh sát của nghìn vạn sinh linh.
Linh khí hình thành một huyết trì cuồn cuộn trên đầu, như có một ma thần sắp bước ra.
Dưới lão là một con hắc sắc cổ long mấy chục trượng, toàn thân rực hắc diễm, khí tức hoàn toàn không kém gì tu sĩ Kim đan tam trọng tứ trọng, dù bát cấp đê giai yêu thú thấy khí tức này cũng phải tránh đi.
Bộ xương này là cửu giai dị thú chính tông, viễn cổ thiên long!
Hiện tại pháp bảo luyện chế từ hài cốt viễn cổ thiên long hơi cuộn lại, nếu trải ra e rằng còn lớn hơn tế đàn.
U Minh cung có ghi lại rằng khai sơn tổ sư U Minh chân quân, tại u minh chi địa đã lấy được thiên long hài cốt, luyện chế thành trọng khí, ai được trọng khí truyền thừa sẽ là U Minh cung cung chủ.
Hiện tại người nắm thiên long hài cốt là U Minh cung cung chủ, U đế!
Quỷ Đế chân nhân, Ngọc Kiếm chân nhân, U đế, cả ba đều là nhận vật giậm chân cũng đủ chấn động Thiên Huyền đại lục bắc bộ. Nhưng giờ lại tụ tập ở đây!
Thật ra có đại sự kinh thiên gì sắp xảy ra?!
Hiện tại xem ra ba người đang đợi, nhưng rõ ràng không đợi yêu thú vì Quỷ Đế chân nhân thi thoảng vẫn liếc, nhưng không liếc vết nứt Thiên khung mà về phía Hoàng Đạo thành.

Chương 503: Thần Huyền pháp tướng

"Đến rồi."
Đột nhiên, Ngọc Kiếm chân nhân đứng dậy trên bạch sắc ngọc kiếm, tỏ rõ thần sắc băng lãnh ngưng trọng.
Thinh không ngoài xa Hoàng Đạo thành đột nhiên hiện hai dải sáng lớn, một trắng bạc, một đem xám.
Như hai dải nắng rực rỡ di động về phía Ngọc Kiếm chân nhân, hai dải sáng với tốc độ cực kỳ kinh nhân, dấy lên âm thanh chói lói như cửu thiên thiên lôi gầm vang.
Thoáng sau uy áp cực độ từ trên không ép xuống. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Bên ngoài vết nứt Thiên khung, các tu sĩ vốn điều khiển độn quang tuần tra trấn thủ, đều không thể khống chế được tâm thần, đều đáp xuống, cực kỳ kính sợ nhìn lên.
Hai dải sáng từ trên không đáp xuống.
Hai dải sáng là hai đạo tôn cao hơn sáu trượng!Một đạo tôn trắng bạc, ngồi ngăn ngắn trên ngân bạch sắc liên đài, mặt mũi vừa giống nam vừa giống nữ nhìn xuống thương sinh, một tay cầm đóa hoa bảy cánh kỳ lạ, pháp y như biển mấy chất thành, tay kia hơi giơ lên trước ngực bắt một pháp quyết, giữa lòng tay là một tu sĩ mặc nguyệt bạch sắc pháp y.
Trong lòng tay đạo tôn này, không ai nhìn rõ mặt mũi tu sĩ đó, nhưng khi ngân bạch sắc đạo tôn đáp xuống thì phát ra linh khí hình thành vô số liên hoa, như hoa rơi khắp trời, trên mình lão cũng có khí tức đàn hương mát lành, khoảnh khắc sau lan khắp mấy trăm trượng.
Đạo tôn này là đan hà ngưng kết thành, tu sĩ này phát ra khí tức đặc hữu của Thần huyền cảnh tu sĩ!
Đạo tôn đó là thần huyền pháp tướng hình thành sau khi kim đan phá bích!
Tu sĩ này là Thần huyền cảnh tu sĩ!
Tu sĩ còn lại cũng vậy.
Đạo tôn còn lại xám đen, diện mục cực kỳ hung thần ác sát, đôi chân trần đứng trên không trung, đáp xuống thì pháp y như đúc bằng thép, lóe lên bảy tia tinh quang, tổ thành hình bắc đẩu thất tinh. Hai tay xích túc đạo tôn, một cầm bút một cầm sách, trông như địa ngục phán quan trong truyền thuyết của phàm nhân, quyết đoán thọ nguyên, sinh tử của người đời!
Hóa ra thần huyền pháp tướng, Thần huyền cảnh tu sĩ đó được hôi sắc linh khí nâng lên lơ lửng ở tâm tạng đạo tôn.
Thần huyền cảnh đại tu sĩ!
Thần huyền cảnh đại tu sĩ là tồn tại chí cao trong tu đạo giới, đừng nói tu đạo giới hiện tại mà gần vạn năm nay, mọi điển tịch đều ghi lại rằng tu sĩ có tu vi tối cao chỉ đạt Thần huyền cảnh!
Trên Thần huyền cảnh còn có Chân tiên cảnh.
Đến Chân tiên cảnh mới thật sự là đại năng, là tiên nhân chân chính, búng tay cũng có đại thần thông di sơn điền hải, cải biến khí hậu.
Mấy vạn năm nay, các loại thiên địa linh dược diệt tuyệt, các công pháp mà viễn cổ đại năng tu luyện thất truyền, tu đạo giới sa sút nên gần vạn năm nay, không chỉ Thiên Huyền đại lục mà Vân Linh đại lục gần nhất cũng chỉ xuất hiện Thần huyền cảnh tu sĩ, không xuất hiện Chân tiên cảnh tu sĩ nào.
Thần huyền cảnh đại tu sĩ là đỉnh nhọn của cả tu đạo giới, Kim đan tu sĩ cũng không mấy ai biết Thiên Huyền đại lục thật ra có mấy Thần huyền cảnh đại tu sĩ.
Khẳng định là cả Thiên Huyền đại lục cộng lại cũng không quá mười Thần huyền cảnh tu sĩ!
Tu vi kim đan đột phá mỗi nhất trọng đều tiêu hao kinh nhân, đều cần cơ ngộ bất phàm, từ Kim đan tứ trọng trở đi thì tu vi đột phá vượt khó khăn ngoài tưởng tượng, trừ thập đại siêu cấp tông môn của Thiên Huyền đại lục thì chưa nghe nói tông môn khác có Thần huyền cảnh tu sĩ.
Thập đại tông môn không phải đều có Thần huyền cảnh tu sĩ.
Ở ngoài Thiên khung thì uy hiếp được Thần huyền cảnh tu sĩ cũng chỉ có yêu thú bát cấp cao giai trở lên, bát cấp cao giai tới cửu cấp yêu thú đều hiếm hoi không kém gì Thần huyền cảnh tu sĩ. Đồn rằng Thần huyền cảnh tu sĩ nếu không ở bên ngoài Thiên khung ngao du, tìm bảo vật thì cũng bế quan tu luyện.
Trong tu đạo giới, mọi thứ được giao dịch hay thậm chí đồ của Kim đan tu sĩ cũng không đáng cho họ để mắt.
Thần huyền cảnh tu sĩ đều trong truyền thuyết hư vô phiêu diêu.
Nhưng giờ lại xuất hiện Thần huyền cảnh đại tu sĩ, thậm chí hai người, đủ thấy có sắp có đại sự cực kỳ kinh nhân phát sinh!
"Tông chủ!"
Kim đan ngũ trọng đại tu sĩ còn cách Thần huyền cảnh một khoảng cách không thể vượt qua, chưa biết chừng còn lớn hơn giữa Phân niệm cảnh và Kim đan cảnh. Trước mặt hai người này, dù Ngọc Kiếm chân nhân cũng phải bớt đi nét lãnh ngạo, khi hai Thần huyền cảnh đại tu sĩ cùng thần huyền pháp tướng và thần huyền khí tức giáng lâm thì cũng phải đứng xa hành lễ. Xưng hô tu sĩ đứng trong lòng tay bạch sắc đạo tôn là tông chủ xong thì lão lại hành lễ với tu sĩ ngưng thành hôi sắc đạo tôn: "Vãn bối Ngọc Kiếm, tham kiến Thiên Quỳ chân quân."
"Tông chủ."
"Thiên Quỳ chân quân."
Nếu bọn Lệ Nhược Hải nhìn thấy cảnh này, nghe Ngọc Kiếm chân nhân xưng hô, khẳng định sẽ chấn động vô cùng.
Tu sĩ hóa ra ngân bạch sắc đạo tôn, mặc nguyệt bạch sắc pháp y này lại là Bắc Minh tông tông chủ Vũ Hóa Phàm.
Thiên Quỳ chân quân là Vô Kỵ thiên cung cung chủ.
Vô Kỵ thiên cung cũng là siêu cấp đại tông môn của Thiên Huyền đại lục, đệ tử mười vạn, lão hiện thân tại đây là đại biểu cho một đại thế lực.
"Ngọc Kiếm chân nhân khách khí quá, bất tất đa lễ."
Một giọng nói nhạt nhẽo từ trên không vang xuống, mang theo uy năng đặc biệt, từng chữ trấn áp tâm thần tu sĩ tại trường khiến người ta có cảm giác người này rất cao lớn, là tiên nhân, thiên tôn từ chín tầng trời giáng lâm.
Nhưng đến gần mới thấy người lên tiếng là một trung niên tu sĩ bình thường, còn thấp hơn Ngụy Tác nửa cái đầu.
Tu sĩ này mặc thiết hôi sắc pháp bào, phù văn như rải mực lên, thập phần cuồng loạn, không hiểu rõ ý nghĩ gì.
Mặt mũi lão thập phần phổ thông, nhưng khi nhìn người khác, dù không có thần huyền pháp tướng, thì không ai để y đến diện mục, vì xuất thần quang trong mắt lão hoàn toàn ngưng thành thực chất bắn đi trượng, chỉ cần nhìn vào là ai cũng có cảm giác quỳ xuống thần phục.
Hai Thần huyền cảnh tu sĩ đáp xuống, vốn ở ngoài Thiên khung còn có nhiều tiếng thú gầm, tựa hồ nhiều yêu thú muốn đột phá vết nứt thì giờ đều ngừng bặt, tựa hồ yêu thú cũng cảm giác được nguy hiểm, chạy được xa đến đâu thì chạy.
Phái trên tế đàn năm, sáu mươi trượng, hai thần huyền pháp tướng co lại, hóa thành lưỡng đạo thần quang, thu vào thể nội hai Thần huyền tu sĩ.
Thần huyền pháp tướng là khi kim đan phá bích, biến hình mà thành, uy năng khiến người ta không thể tưởng tượng, cũng tế xuất được như kim đan, đưa tu sĩ bay lượn, hơn xa phi độn pháp bảo, cũng có thể thu lại.
Dù không hiển lộ thần huyền pháp tướng, uy áp tự nhiên của Thần huyền cảnh tu sĩ, nhục thân phát ra hương khí đặc biệt cũng khiến bất kỳ tu sĩ nào nhận ra là đỉnh nhọn của tu đạo giới.
Hai tu sĩ thu thần huyền pháp tướng đáp xuống, Bắc Minh tông tông chủ Vũ Hóa Phàm là một tu sĩ chỉ ba mươi mấy tuổi trông thập phần ôn hòa, tóc cột lại sau gáy thành một ngọn roi, mặc phổ thông nguyệt bạch sắc pháp y. Còn tuổi thật của lão thì không ai nhìn ra.
Trong mắt lão ánh lên thần quang huyền hoặc, không giống với ánh mắt tu sĩ thông thường, có thể nìn vào là biết những bể dâu từng trải.
"U đế, lâu rồi không gặp, tu vi lại tinh tiến không ít."
Đứng ngang với bọn Ngọc Kiếm chân nhân, Bắc Minh tông tông chủ Vũ Hóa Phàm gật đâu nói với U đế đứng trên viễn cổ thiên long hài cốt.
Xem ra hai tông phái lớn nhất Thiên Huyền đại lục bắc bộ lâu rồi không gặp nhau.
"Tu vi tuy tinh tiến, nhưng cách thần huyền không biết bao nhiêu cự ly." U đế không giả dối, thở dài, tựa hồ đến cảnh giới như lão thì hư danh, hiếu thắng đã thành ngoại vật, chỉ còn theo đuổi thần thông, tựa hồ đột phá đến Thần huyền cảnh là mục tiêu duy nhất.
Bọn U đế đang hội diện với mấy cao thủ đỉnh nhọn nhất của tu đạo giới, phong vân tế hội, linh khí dao động dấy lên chấn động khiến ngoài tế đàn rung lên ong ong, không cần kích phát cách âm quang tráo thì người ở ngoài cũng không nghe được họ nói gì.
"Vũ Hóa Phàm, tại hạ biết Bắc Minh tông đã hơn nghìn năm nghiên cứu Thiên khung. Nhưng thử tình hình Thiên khung thì nắm chắc mấy thành?" Thở dài đoạn U đế hỏi thẳng Vũ Hóa Phàm: "Mỗ đọc được trong cổ tịch rằng không chỉ có một Thần huyền cảnh tu sĩ vì thử uy năng của Thiên khung mà mất mạng."
"Yên tâm đi, việc này chắc tám phần trở lên, bằng không tại hạ đã không mời được Thiên Quỳ chân quân." Vũ Hóa Phàm liếc vết nứt Thiên khung, tỏ rõ thần sắc cực kỳ ngưng trọng.
Thử nghiệm uy năng của Thiên khung?!
Nếu Ngụy Tác ở đây tất biến sắc, khi xưa siêu cấp đại tông môn kiến lập Đạo Huyền điện ở Vân Linh đại lục vì tư lợi mà định thử uy năng của Thiên khung!

Chương 504: Biến cố từ Hỏa kỳ lân!

Vũ Hóa Phàm nói chắc tám thành trở lên bả ác, U đế không nói gì nữa.
"Hi vọng Thiên khung không như Vũ cung chủ suy đoán, không thì không hiểu sẽ có hậu quả gì." Thiên Quỳ chân quân nhìn Thiên khung, đoạn gật đầu, "Vũ cung chủ, chúng ta bắt đầu."
"Đi thôi!"
Tựa hồ đã bàn trước, Vũ Hóa Phàm gật đầu, không nhiều lời, Quỷ Đế chân nhân điều khiển Quỷ đế chiến xa thi pháp.
Hai làn hắc sắc chân nguyên như cự mạng, liên miên tràn vào một pháp trận trong Quỷ đế chiến xa.
Chiến xa phát ra tử hồng sắc quang hoa, hình thành một linh quang quang tráo, bao lấy bọn Vũ Hóa Phàm.
Linh quang quang tráo hình thành thì hai con kỳ lân kéo chiến xa đột nhiên rít vang như vong linh yêu thi ở hoàng tuyền u minh chi địa sống lại, phun ra hắc sắc thủy nguyên âm hàn cực độ.
Hắc sắc thủy nguyên vẫn dính vào linh quang quang tráo biến quang tráo hành hắc sắc.
Vù!Cơ hồ đồng thời, Ngọc Kiếm chân nhân phát ra băng tinh bạch quang, bắn vào linh quang quang tráo.
Nhất thời, hắc sắc thủy nguyên như đông lại, hình thành một màn sương trắng.
"Chát! Chát! Chát!"
Tiếng nổ vang lên, lớp màn đen như bị đông kết, xuyên qua chu tước thần điểu do tế đàn hình thành, ra ngoài vết nứt Thiên khung.
Uy năng hỏa nguyên tế đàn phong bế vết nứt Thiên khung cực kỳ hùng hậu, cần hai đại nhân vật Quỷ Đế chân nhân và Ngọc Kiếm chân nhân liên thủ mới chống nổi.
Xuyên quan chu tước thần điểu do hỏa nguyên ngưng tụ thành, vốn hơn cả thái cổ hung hỏa, mấy nhân vật kinh thế dừng lại chính giữa vết nứt Thiên khung.
Ngọc Kiếm chân nhân thu thuật pháp, Quỷ đế lệnh cho cương thi kỳ lân ngừng phun hắc sắc thủy nguyên, chỉ duy trì tử hồng sắc quang tráo quanh Quỷ đế chiến xa.
Đến gần có thể trông rõ vết nứt Thiên khung có vô số quang hoa lấp lánh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trông rất mỏng manh nhưng chứa vô số quang văn, phù lục, phạn văn huyền ảo cực độ như dòng sông sao.
"Thượng cổ đại năng, thần thông thật khó tưởng tượng nổi."
Nhìn vết nứt Thiên khung một chốc, Bắc Minh tông tông chủ Vũ Hóa Phàm, Thần huyền cảnh tu sĩ đỉnh nhọn của tu đạo giới trung cũng phải cảm thán.
Đoạn trên tay lão xuất hiện bảy viên châu tròn xoe.
Bảy viên ngọc kích cỡ khác nhau, nhỏ nhất cỡ hạt đậu, lớn nhất cỡ trứng chim câu, màu cũng có trắng có vàng, nhưng đều phát ra khí tức thánh khiết, từ bi.
Những viên châu ánh lên phật quang, có hai viên rực quang hoa, hình thành hình ảnh phật tượng.
"Viên ngọc này là xá lợi của thượng cổ tu sĩ tu luyện phật môn công pháp?"
Thiên Quỳ chân quân vốn cũng nhìn vết nứt Thiên khung với ánh mắt kính sợ, Vũ Hóa Phàm lấy ra bảy viên ngọc thì chân mày lão giần giật, tỏ vẻ kinh ngạc.
"Đúng thế, đều là xá lợi từ thượng cổ lưu truyền lại." Vũ Hóa Phàm gật đầu.
"Xá lợi?"
Thiên Quỳ chân quân quan sát kỹ bảy viên xá lợi, đều khắc dày đặc phù văn là phạn văn, như từng thiên kinh thư.
Phật môn công pháp tu luyện xá lợi, từ mấy vạn năm trước đã thất truyền, xá lợi tại tu đạo giới hiện tại khó thấy hơn kim đan không biết bao nhiêu lần.
"Việc này quan trọng thì mời chư vị đạo hữu cũng thử xem Thiên khung có gì ẩn giấu." Vũ Hóa Phàm nhìn Thiên Quỳ chân quân và bọn U đế, thần sắc ngưng trọng giải thích: "Bắc Minh tông từ nghìn năm trước đã hoài nghi uy năng của Thiên khung giảm đến một mức nhất định rồi, nên vẫn nghiên cứu, nghìn năm này vô số tiền bối tu sĩ của bản tông đã phát hiện muốn dẫn uy năng của Thiên khung ra là bất khả thi, vì chỉ tùy ý một chút cũng hơn xa chân nguyên của một Thần huyền cảnh tu sĩ. Thử uy năng của Thiên khung, phương pháp duy nhất khả thi không phải là dẫn xuất uy năng, mà là dồn uy năng xem Thiên khung biến hóa thế nào."
"Bọn tại hạ thấy uy năng của Thiên khung khá giống thượng cổ xá lợi, uy năng của thượng cổ xá lợi có thể dồn vào Thiên khung, được Thiên khung hấp thu."
"Uy năng thượng cổ xá lợi có thể dồn vào Thiên khung, được Thiên khung hấp thu?" Thiên Quỳ chân quân và bọn U đế tỏ rõ thần sắc chấn kinh.
"Mấy trăm năm trước bọn tại hạ đã nhận ra nhưng uy năng của thượng cổ xá lợi đối với cả Thiên khung chỉ là một giọt nước trong biển cả." Vũ Hóa Phàm hít sâu một hơi, "Nên chỉ còn cách cố định một vạt nhỏ Thiên khung thì qua uy năng biến hóa mà đoán được hiện trạng của Thiên khung. Thủ đoạn tạm thời cố định một vạt Thiên khung này và phương pháp đoán uy năng của Thiên khung tốn của Bắc Minh tông mấy trăm năm. Hiện tại gom được ngần này thượng cổ xá lợi, đủ cho chúng ta đoán được tốc độ suy kiệt uy năng của Thiên khung."
"Tạm thời phong ấn, cố định một vạt nhỏ Thiên khung?" Mắt U đế lóe lên, hơi thở thoáng đình trệ.
"Chư vị yên tâm, bọn tại hạ đã thử. Một mình tại hạ không thể phong ấn cố định được nhưng có thể chư vị thì chắc không thành vấn đề." Vũ Hóa Phàm vung tay, bảy cây bạch sắc băng lăng tinh trụ dải nửa thước xuất hiện.
Một tấm phổ thông thanh sắc ngọc phù lơ lửng trước mặt.
"Trong này là phương pháp tạm thời cố định phong ấn một vạt Thiên khung, Thiên Quỳ chân quân đã đọc rồi. U đế, các vị đọc đi." Phát ra ngọc phù, Vũ Hóa Phàm bảo bọn U đế.
"Được, Bắc Minh tông quả thật phí công. Mỗ khổ tu cũng vì mong có ngày hiểu được thần thông của thượng cổ đại năng, ảo diệu của Thiên khung. Vũ Hóa Phàm, sớm muộn gì cũng thử thì luôn đi!"
Thần thức quét qua, U đế nghiêm mặt vung tay, lấy hai trong số các bạch sắc băng lăng tinh trụ Vũ Hóa Phàm thi triển.
"Ngọc Kiếm chân nhân, phụ trách trấn thủ chung quanh, có ai hoặc yêu thú lọt vào phạm vi năm trăm trượng thfi giết ngay!" Vũ Hóa Phàm cũng lấy hai cây.
Ngọc Kiếm chân nhân gật đầu, bạch sắc quang hoa lóe lên, trên mình rực bạch sắc kiếm quang, hình thành một con nhím to trên không, phát ra sát khí lẫm liệt cực độ.
"Phù!"
Thiên Quỳ chân quân cũng lấy hai cây tinh trụ, Quỷ Đế chân nhân lấy một cây, không nói gì mà dồn chân nguyên vào.
Vũ Hóa Phàm, Thiên Quỳ chân quân, U đế, Quỷ Đế chân nhân liên tục thi pháp hai tuần hương, thể nội chân nguyên tổn hao cực kỳ kịch liệt, bạch sắc băng lăng tinh thể mới được kích phát, hóa thành bảy đạo bạch quang bắn vào Thiên khung.
Bảy đạo bạch sắc quang hoa bao lấy vạt Thiên khung chỉ mấy thước vuông, một mép vết nứt.
Bảy đạo bạch sắc quang hoa bắn ra, hóa thành vô số đạo ti quang, xuyên qua xuyên lại ở Thiên khung như trói buộc.
Không hề dừng lại, Vũ Hóa Phàm vung tay, bảy viên xá lợi rực quang hoa, hình thành bảy quang trụ, liên tục tràn vào Thiên khung.
Đoạn trước mặt Vũ Hóa Phàm đột nhiên hiện lên một cây lam sắc tinh trụ cao hơn nửa thân người, vẽ đầy phạn văn.
Tinh trụ tựa hồ dùng để cảm ứng uy năng của Thiên khung rồi phán đoán tốc độ suy kiệt.
Chỉ mấy chục tích tắc sau, bảy viên xá lợi đột nhiên vỡ vụn.
Uy năng đều được dồn vào vạt Thiên khung đó.
"Lên!"
Vũ Hóa Phàm gầm khẽ, bọn Thiên Quỳ chân quân như lâm đại địch, bảo đạo bạch quang bắn vào Thiên khung đều quay về, hóa thành từng cây bạch sắc tinh trụ.
Ai nấy nhẹ lòng vì Thiên khung quang hoa vẫn thập phần ổn định, xem ra lần thử Thiên khung này không có gì bất ngờ.
Thầm thở phào, tất cả lại chú ý đến lam sắc tinh trụ trước mặt Vũ Hóa Phàm.
"Cách!"
Lam sắc tinh trụ đột nhiên chói lòa lam quang, tích tắc sau đã có vết nứt, như thể sắp vỡ nát.
Vũ Hóa Phàm biến sắc!
"Thiên khung..."
Bọn Thiên Quỳ chân quân định hỏi thì Ngọc Kiếm chân nhân đang ngự không cách chúng nhân trăm trượng đột nhiên rú vang!
Tiếng rú đầy sát ý pha lẫn kinh hoàng!
Một ngọn lửa nóng bỏng hơn thiên ngoại vẫn tinh, với độ kinh nhân và uy áp hơn cả Tuyệt diệt kim đan giáng xuống.
Hỏa quang rừng rực bao trùm phạm vi nghìn trượng!
Giữa hỏa quang là một con kỳ lân dài chừng ba trượng, phát ra khí tức duy ngã độc tôn!
Viễn cổ Hỏa kỳ lân!
Không phải biến chủng do kỳ lân và dị thú khác giao phối sản sinh mà là cửu cấp yêu thú viễn cổ Hỏa kỳ lân!
"Vù! Vù! Vù! Vù!"
Ngọc Kiếm chân nhân hú vang, vô số đạo bạch sắc kiếm khí bên ngoài cây ngọc kiếm cùng chém vào Hỏa kỳ lân.
Nhưng bạch sắc kiếm khí, kể cả ngọc kiếm, chém trúng Hỏa kỳ lân thì đều tan vỡ!

Chương 505: Gục ngã gây chấn động

Cửu cấp yêu thú, vốn là bậc tôn quý nhất của yêu thú, địa vị cũng như Thần huyền cảnh tu sĩ trong tu đạo giới.
Cửu cấp yêu thú, thực lực không kém Thần huyền cảnh tu sĩ.
Viễn cổ kỳ lân, viễn cổ thiên long, viễn cổ phượng hoàng... những dị thú đó so với cửu cấp yêu thú thfi càng có thiên phú thần thông, có năng lực cảm ứng đặc biệt với thiên địa linh dược.
Những yêu thú này, trong số cửu cấp yêu thú cũng khó phân cấp chính xác.
Viễn cổ kỳ lân, viễn cổ thiên long ăn được ít thiên địa linh dược thì chỉ có thực lực cửu cấp đê giai, nhưng cũng có viễn cổ kỳ lân, viễn cổ thiên long lại có thực lực cửu cấp đỉnh giai.
Dù là viễn cổ kỳ lân hay viễn cổ thiên long, tại thượng cổ tu đạo giới cũng rất hiếm, viễn cổ thiên long thậm chí đã tuyệt chủng, vạn năm rồi không xuất hiện!
Đúng lúc đó trên mình kỳ lân phát ra huyết khí như liệt nhật, hỏa nguyên vô cùng thuần chính, hoàn toàn do thể nội huyết khí hóa thành. Nó là viễn cổ kỳ lân thật sự! Cũng như viễn cổ thiên long!
Cũng kinh nhân như ở một ngôi thành nhỏ hươn vạn năm chưa xuất hiện Kim đan tu sĩ tu sĩ lại đột nhiên mọc ra mười Thần huyền cảnh tu sĩ!
Viễn cổ kỳ lân phát ra thần thức cực mạnh, khó trách Ngọc Kiếm chân nhân dù có tu vi Kim đan ngũ trọng cũng không nói lên lời mà phải hú vang.
Ngọc Kiếm chân nhân phát ra thuật pháp, pháp bảo nhưng đều tan vỡ, lão không dám ngăn cản, phát cuồng lướt sang bên.
"A!"
Quỷ Đế chân nhân và U đế rực linh quang, tóc dựng lên.Tích tắc cả hai định xuất thủ thì...
"Gừ!"
Viễn cổ kỳ lân gầm lên kinh thiên động địa! Ý chí khó tưởng tượng, vô cùng vô tận và hoàng giả uy áp cửu thiên thập địa duy ngã độc tôn, như sóng xung kích đổ xuống.
Thân thể hai người thời run lên, nảy ra xung động thần phục.
Viễn cổ kỳ lân đang thi triển thuật pháp thần thức xung kích, thần thức của nó quá mạnh, triệt để áp chế tu sĩ Kim đan ngũ trọng!
"Sao ở đây lại xuất hiện viễn cổ kỳ lân! Lẽ nào Thiên khung..."
"Oành!"
Hai Thần huyền cảnh tu sĩ, Bắc Minh tông tông chủ Vũ Hóa Phàm và Vô Kỵ thiên cung cung chủ Thiên Quỳ chân quân không hề bị ảnh hưởng, ý chí của viễn cổ kỳ lân như nước triều dâng lên thì khiếu vị của cả hai tựa hồ đồng thời há ra, nguyên khí dâng lên, hai thần huyền pháp tướng to hơn con kỳ lân dấy lên.
Vù!
Thiên Quỳ chân quân hóa ra thần huyền pháp tướng màu đen xám, một tay cầm bút, một tay cầm sách, bút vạch lên là thinh không xuất hiện quang văn, quyển sách dấy lên một hôi sắc phù lục to lớn.
Trong mắt thần huyền pháp tướng của Vũ Hóa Phàm bắn ra lưỡng đạo ngân bạch sắc quang trụ.
Tốc độ ba đạo công kích đều hơn cả thuấn di thuật pháp và pháp bảo, trực tiếp giáng lên mình kỳ lân.
"Oành!"
Viễn cổ kỳ lân không ngăn chặn công kích.
Bị Thiên Quỳ chân quân và Vũ Hóa Phàm đánh trúng, nhục thân đột nhiên bắn ra vô số quang trụ nhỏ xíu, rồi tan vỡ.
Đồng thời, hồng quang uy thế càng kinh nhân, ý chí càng đáng sợ hơn khiến thần huyền pháp tướng của Thiên Quỳ chân nhân và Vũ Hóa Phàm đều chấn động, lao vào vạt Thiên khung mà cả toán vừa phong ấn cố định.
"A!"
Thiên Quỳ chân quân tựa hồ tu vi hơn Vũ Hóa Phàm một chút.
Lão như kịp phản ứng, thần huyền pháp tướng co lại rất nhanh, hóa thành hôi sắc hồng lưu kinh nhân, bổ vào hồng quang!
"Oành! Oành! Oành!"
Hồng quang nổ vang, bị dòng chảy màu xám trấn áp.
Hồng quang là yêu đan của viễn cổ kỳ lân!
Yêu đan của viễn cổ kỳ lân bị trấn áp thì từ trong yêu đan bừng lên một đạo quang trụ.
Quang trụ là một con kỳ lân nhỏ xíu, là thần hồn của viễn cổ kỳ lân.
"A!"
Bọn Thiên Quỳ chân nhân kinh hãi cực độ, quang trụ xung kích lên vạt Thiên khung vừa nãy.
"A!" Bên trong Thiên khung, các tu sĩ vốn tuần tra quanh cấm chế phong bế vết nứt đều kêu lên.
Tuy cách một màn sáng nhưng các tu sĩ đêì nhìn rõ viễn cổ kỳ lân đột nhiên xuất hiện, thấy rõ tình cảnh đấu pháp kinh nhân giữa Thần huyền cảnh tu sĩ và cửu cấp yêu thú.
"Cách!"
Đúng lúc yêu đan của viễn cổ kỳ lân bắn ra quang hoa nhỏ xíu vào Thiên khung, lam sắc tinh trụ trước mặt Vũ Hóa Phàm vỡ vụn.
"Ngũ..."
Vũ Hóa Phàm vốn không trông rõ nét mặt chợt lên tiếng.
Cùng lúc, vạt Thiên khung được tạm thời phong ấn, cố định lại dấy lên vô số nhũ bạch sắc quang văn.
Quang hoa với tốc độ khó tưởng tượng nổi xung kích ra.
"A!"
Từ lúc viễn cổ kỳ lân hiện thân đến giờ chỉ một tích tắc, bị ý chí và thần thức của nó xung kích, Quỷ đế và U đế chưa kịp động thủ đều nhợt nhạt mặt mày gầm lên.
Đỉnh đầu hai người bừng lên kim đan, quanh người xuất hiện mấy tầng linh quang quang tráo.
Đi đầu là Thiên Quỳ chân nhân.
Thần huyền pháp tướng của lão vì lao vào kim đan của viễn cổ kỳ lân, ở gần Thiên khung nhất nên tích tắc sau từ Thiên khung thượng tràn ra nhũ bạch sắc quang ba va vào thần huyền pháp tướng của lão.
"Phù!"
Như tờ giấy bị đốt cháy thành tro, thần huyền pháp tướng của Thiên Quỳ chân nhân va vào nhũ bạch sắc quang ba thì tan rã, hóa thành tro.
Thần huyền pháp tướng của Thần huyền cảnh tu sĩ, uy năng như thế mà cũng không thể chống nổi uy năng của Thiên khung, bị đốt thành tro!
"A!"
Ngọc Kiếm chân nhân ở xa nhất, thấy thế thì cũng ré lên chói tai! Khiếu vị bừng lên vô số hà quang, kiếm khí, ngưng thành một thanh bạch sắc trường kiếm chém vào nhũ bạch sắc quang ba, hòng ngăn cản một chốc cho bọn Thiên Quỳ chân nhân và Vũ Hóa Phàm đào thoát.
Nhưng vô dụng.
Chạm vào bạch sắc quang ba, Ngọc Kiếm chân nhân cảm thấy đạo thuật pháp của mình là một cành cây mà phải đấu với một ngọn núi nhỏ ép xuống.
Không lời lẽ nào hình dung được tình cảnh lúc đó.
Không lời lẽ nào hình dung được tốc độ quang ba khuếch tán.
"Phù!"
Thân thể Thiên Quỳ chân nhân, tu vi Thần huyền cảnh, ở đỉnh chóp của tu đạo giới, bị quang ba khuếch tán hóa thành tro tàn!
Tiếp đó, Quỷ Đế chân nhân và U đế chân nhân cũng không làm gì được, hóa thành tro trong tích tắc.
Kinh hãi vì pháp khí của họ, cả chiến xa của Quỷ Đế chân nhân và viễn cổ thiên long hài cốt của U đế chân nhân đều không tổn hại. Nguyên lành rơi xuống.
Tựa hồ quang ba khuếch tán chỉ hủy diệt sinh linh dám phá hoại Thiên khung chứ không tổn hại những gì đã luyện chế thành pháp bảo, pháp khí.
Tích tắc đó, thần huyền pháp tướng của Vũ Hóa Phàm co lại, nhục thân bé lại rất nhanh, như biến thành một anh nhi.
Tích tắc sau thân thể Vũ Hóa Phàm cũng bị nhũ bạch sắc quang ba nhấn chìm.
"A!"
Ngay cả Ngọc Kiếm chân nhân cách bọn Vũ Hóa Phàm trăm trượng cũng không thoát.
Lão không kịp làm gì, bạch sắc trường kiếm và thân thể lão, toàn bộ hóa thành tro.
Quang ba lóe lên rồi tan biến. Nguồn truyện: Truyện FULL
Yêu đan, nhục thân của Viễn cổ kỳ lân đều tan biến.
Thân ảnh bọn Vũ Hóa Phàm cũng tan vào thinh không.
Sau cùng, pháp y và mấy thứ của Ngọc Kiếm chân nhân rơi xuống.
"A! A! A!"
Mọi tu sĩ ở trong Thiên khung trầm tịch nửa tuần hương rồi mới dựng tóc gáy kêu vang.
"Tông chủ!"
Không ít tu sĩ bật khóc.
Hai Thần huyền cảnh đại tu sĩ, hai tu sĩ Kim đan ngũ trọng, một tu sĩ Kim đan tứ trọng, bị Thiên khung uy năng hủy diệt!
Không tính Thiên Quỳ chân nhân, bốn tu sĩ đỉnh nhọn Thiên Huyền đại lục bắc bộ mất mạng ở đây trong tích tắc.
Thần huyền cảnh tu sĩ gục ngã, tin này đồn ra không hiểu sẽ chấn động thế nào.
Tuyệt đại đa số tu sĩ tại trường không chịu đựng nổi!
Phần lớn là tu sĩ của Bắc Minh tông và U Minh cung.
"Kia là..."
Toán tu sĩ đầu tiên từ hai bên Thiên khung lao ra thấy bọn Thiên Quỳ chân nhân trừ y phục và pháp khí thì không còn gì, chỗ Vũ Hóa Phàm đứng đầu tiên có một thanh sắc viên cầu.
Viên cầu lớn cỡ quả dưa, trong như hòn đá, không mảy may có linh khí hay phù văn.
"Đây là cái gì nhỉ?"
Thanh sắc thạch cầu khiến các tu sĩ run rẩy nhớ lại chữ Ngũ mà Vũ Hóa Phàm nói lại sau cùng, "Ngũ" là ý gì?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau