THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Ta thật sự không hề biến thái

Trông thì Ngụy Tác uy phong mọi bề, Hỏa cầu phù lao ra vù vù, nhưng lòng gã đang đắng ngằm. Bạch quang thuẫn bài trước mặt Hàn Vi Vi có uy năng phòng còn lợi hại hơn nhị giai pháp phù, liên tục mười mấy tấm Hỏa cầu phù giáng vào mà không hề có dấu hiệu gì bị nứt.
"Lại là pháp bảo phỏng chế?"
Cùng lúc, Hàn Vi Vi vung thanh sắc trúc kiếm hóa thành một dải thanh quang, chỉ qua pháp lực dao động trên cây kiếm, Ngụy Tác không khỏi biến sắc.
Phập một tiếng, thanh sắc trúc kiếm trực tiếp xuyên qua phong tường. Linh thiên ngọc bội lóe lên hai lần, liên tục kích phát ra hai linh quang quang tráo, đều bị thanh sắc trúc kiếm đâm thủng.
Uy lực cây trúc kiếm hoàn toàn không kém gì pháp bảo phỏng chế của Lâm đ*o Nhất.
"Cẩn thận!"Nam Cung Vũ Tinh nhợt nhạt sắc mặt, buột miệng kinh hô.
"Xoạt!"
Thanh sắc trúc kiếm cách ngực Ngụy Tác một đoạn, kiếm quang đã xé rách tấm thanh sắc bố y phổ thông gã đang mặc.
Thấy cảnh tượng này, Liễu Ngũ biến hẳn sắc mặt, chuẩn bị kích phát pháp bảo, đón đỡ thanh sắc trúc kiếm rõ ràng là pháp bảo phỏng chế.
Từng dải hồng quang khước đột nhiên từ ngực Ngụy Tác dáng lên, dung động sáng rực, hình thành một con hỏa phượng chừng năm thước cực kỳ giống thật!
Vù, hỏa phượng như vật sống đỡ gọn thanh sắc trúc kiếm.
"Ngươi... đồ hạ lưu, ngươi lại ăn trộm nội y của nữ tu, còn mặc ở bên trong!"
Hàn Vi Vi trợn tròn mắt, nhìn vào ngực Ngụy Tác với vẻ không dám tin, hóa ra gã đang mặc một tấm yếm của nữ tử. Đã ăn trộm nữ tu nội y lại còn mặc vào người, Hàn Vi Vi cho rằng Ngụy Tác quả thật quá biến thái! Trong lòng nàng ta, Ngụy Tác lập tức cũng như mấy tu sĩ xấu xa chuyên ăn trộm nội y của mỹ nữ trong Linh Nhạc thành.
"..."
Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ thấy cảnh đó cũng há hốc miệng.
"Chà!"
Vì muốn an toàn nên mới mặc tấm Hỏa phượng đỗ đâu vào, không ngờ lại bị lộ ngay, thấy vẻ mặt của ngân sam tiểu mỹ nữ cùng Nam Cung Vũ Tinh, Ngụy Tác muốn khóc mà không có nước mắt, vội rặn cười giải thích, "cái gì mà ăn trộm nội y của nữ tu, tấm Hỏa phượng... đỗ đâu này là ta vô tình phát hiện trong bụng Độc giác lôi khuê, vì không có pháp khí phòng hộ lợi hại nên tạm thời mặc vào..."
"Ngươi gạt ai hả! Ngươi mà giết được Độc giác lôi khuê? Bụng Độc giác lôi khuê mà phát hiện cái này thì ta bảo trong bụng Thạch vĩ bích tích có pháp bảo cũng được!" Hàn Vi Vi cực kỳ ghê tởm ré lên, đưa tay định cho Ngụy Tác một đòn thuật pháp nữa, phối hợp với thanh trúc kiếm chém tan tên vô sỉ này.
"..."
Thấy Liễu Ngũ đứng xem náo nhiệt cũng gật gù, Ngụy Tác chỉ muốn chết quách cho rảnh. Bảo gã giết đươc Độc giác lôi khuê, còn phát hiện Hỏa phượng đỗ đâu trong bụng nó thì thật không ai tin. Băng khí trắng xóa từ tay Hàn Vi Vi dấy lên. Ngụy Tác đành nghiến răng miết một đạo phù lục.
"Chuyện gì đây?!"
Hàn Vi Vi đang thi triển thuật pháp, đột nhiên, một đàn lợn xuất hiện trước mặt, vui vẻ lao tới.
Nếu đang đấu pháp mà thấy một đàn lớn béo ú ụt ịt ụt ịt chạy tới chỗ mình, sẽ phản ứng thế nào?
Hàn Vi Vi ngây ra, bạch sắc băng khí cũng mất khống chế, tiêu tan sạch.
"Pháp y của nàng ta không tệ, đòn này chắc không đến nỗi lạt thủ tồi hoa đâu?"
Nắm lấy cơ hội này, Ngụy Tác vung tay phát ra Kim xà lôi thoa, cơ hồ lướt cạnh bạch quang thuẫn bài giáng vào mình Hàn Vi Vi.
Cũng như Ngụy Tác dự liệu, ngân sắc pháp y của Hàn Vi Vi lóe ngân quang, hóa giải tuyệt đại bộ phận uy năng của kim xà lôi tác, nhưng hơn mười tia sét tản ra cũng vẫn khiến nàng ta tê dại.
Ngụy Tác nhanh chóng phát ra tiếng một đạo Kim xà lôi thoa giáng xuống.
"Thôi thôi! Đủ rồi!"
Nhất thời không hiểu chuyện gì xảy ra, Nam Cung Vũ Tinh loáng lên chặn trước mặt Hàn Vi Vi.
Ai cũng nhận ra Hàn Vi Vi thua chắc, dù Ngụy Tác tạm thời không phá được bạch quang thuẫn bài nhưng gã vẫn có thể liên tục kích phát kim xà lôi khiến nàng ta không có năng lực phản kháng, đồng thời trực tiếp vòng qua bạch quang thuẫn bài, lúc đó dù Ngụy Tác không phát ra Hỏa cầu phù, Hàn Vi Vi cũng không đỡ được.
Ngụy Tác nhún vai dừng tay, ngân sam tiểu mỹ nữ này cũng đầy quyến rũ, đánh cho nàng ta tê dại thì gã cũng không nhẫn tâm.
Nhân tích tắc dừng tay này, gã vội kéo y phục, che chắn hỏa phượng nội y lại.
Hàn Vi Vi sắc mặt nhợt nhạt, run rẩy toàn thân nhìn Ngụy Tác, nửa vì giận nửa vì tê dại.
Dáng vẻ này của tiểu mỹ nữ quyến rũ, Ngụy Tác càng bất nhẫn.
"Ta phải giết ngươi!"
Đột nhiên, Hàn Vi Vi ré lên, ra vẻ quyết tử với Ngụy Tác. Nam Cung Vũ Tinh và Liễu Ngũ đều giật mình.
"Thế nào, thua rồi không nhận hả?" Ngụy Tác cũng hơi giận. Thế này đã xong chưa.
Ngụy Tác nói ra câu này, Hàn Vi Vi nghiến răng, mắt ầng ậng nước.
"Lần tới ta nhất định đả bại ngươi!"
Nhợt nhạt mặt mày nhìn Ngụy Tác xong, Hàn Vi Vi quay người chạy ra ngoài dung động.
"Ta đuổi theo đã, nhỡ may có chuyện gì." Liễu Ngũ cười khổ nhìn Ngụy Tác, nói với Nam Cung Vũ Tinh xong thì đuổi theo ngay. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
"Còn lần sau nữa hả?" Ngụy Tác im lặng nhìn theo ngân sam tiểu mỹ nữ mông con tan biến khỏi thị tuyến rồi lắc đầu. Cả dung động chỉ còn lại gã cùng Nam Cung Vũ Tinh. "Vật này đúng là ta giết Độc giác lôi khuê trong Vạn Xà cốc lấy được." Lấy hết dũng khí xong, gã hổ thẹn gần chết, chật vật lắm mới nói được câu đó với Nam Cung Vũ Tinh.
"Chúng ta chia đôi hai nhánh ngọc linh chi này. Ngươi có nạp bảo nang, cứ thu Phong linh hống và Băng tuyết đao lang lại, về Linh Nhạc thành xong sẽ chia đều, ngươi thấy thế nào?" Nam Cung Vũ Tinh tựa hồ không nghe thấy gã nói, chỉ thốt lên một câu.
"Ngươi tin ta đi, ta không phải là biến thái." Ngụy Tác cho rằng nàng không tin mình, cuống lên nói: "Chi bằng ta tặng ngươi vật này."
"Ngươi tin ta có được không!" Ngụy Tác chưa kịp phản ứng đã bị Nam Cung Vũ Tinh gõ lên đầu, "Tặng vật này... ngươi còn mặc rồi chứ, đúng là đầu lợn!"

Chương 47: Thạch linh nhũ! Thần hải cảnh tứ trọng!

Gom hết thi thể yêu thú trong Thạch Thư dung động lại, giải thích việc giết Độc giác lôi khuê cùng đàn lợn đột nhiên chạy ra, Ngụy Tác cùng Nam Cung Vũ Tinh trực tiếp thông qua truyền tống pháp trận quay về Linh Nhạc thành.
Chi tay Nam Cung Vũ Tinh, về căn nhà ở thành tây, Ngụy Tác vẫn còn thấy mình hôm nay đúng là tồi tệ. Tuy tặng Hỏa phượng đỗ đâu cho Nam Cung Vũ Tinh rất thích hợp, nhưng vật này chỉ những tình lữ tối thân mật mới tặng nhau, với quan hệ hiện tại giữa gã và nàng mà bảo tặng vật này thì thật không ổn.
Bất quá Nam Cung Vũ Tinh đã hai lần mang lại lợi ích không nhỏ cho gã, lần này trừ Ngọc vân chi thì gã thu hoạch được Phong linh hống và gần ba mươi con Băng tuyết đao lang. Tuy Băng tuyết đao lang đều bị đánh tan nát, không bán được bao nhiêu linh thạch, nhưng yêu thú tam cấp trở lên đáng tiền nhất là yêu đơn để luyện chế đơn dược. Mỗi viên yêu đơn Băng tuyết đao lang đều giá trị năm mươi viên hạ phẩm linh thạch, cộng lại là một nghìn năm trăm viên, chia đều cùng Nam Cung Vũ Tinh thì mỗi người được bảy trăm năm mươi viên.
Lần này nàng mang lại cho gã lợi ích như thế mà gã tựa hồ không cho nàng lợi ích gì, hơn nữa nàng còn tín nhiệm gã, để hết yêu thú cho giữ, gã đâm ra hổ thẹn. Dù đem Hỏa phượng đỗ đâu cho nàng thì nàng cũng không nhận, gã quyết định lần tới sẽ tặng Nam Cung Vũ Tinh hai tấm Ảo quang phù rồi tính.
Ảo quang phù cũng rất có tác dụng, đấu với Độc giác lôi khuê và với ngân sam tiểu mỹ nữ đều có tác dụng quyết định. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
"Không ngờ tiểu mỹ nữ này lại là sư muội của Cơ Nhã? Chả trách giàu thế, đối phó Thạch vĩ bích tích mà ném pháp phù loạn xạ."Gã qua Nam Cung Vũ Tinh biết được thân phận của Hàn Vi Vi, đương nhiên biết Trân Bảo các là thế lực cỡ nào tại Linh Nhạc thành, nghĩ đến cảnh tiểu mỹ nữ nước mắt lưng tròng, còn muốn gây phiền nữa thì gã lại nhức óc.
"Mỹ nữ đó tìm ngươi có việc gì? Sao tối thế mới về?" Ngụy Tác mới về, lục bào lão đầu từ trong lọ chui ra hỏi.
"Ha ha, lão đầu, cho ngươi xem ta lấy được thứ gì này." Thấy lục bào lão đầu, Ngụy Tác lập tức đắc ý cười ha hả, lấy nạp bảo nang ra. Chân nguyên được dồn vào, Ngọc vân chi lấp lánh bạch quang nổi lên trong dải sáng vàng của nạp bảo nang. Hiện tại Ngụy Tác sử dụng nạp bảo nang rất thuần thục, lúc trước gã có gì là lấy hết ra rồi chọn thứ mình cần, nhưng sử dụng mấy lần thì phát hiện cũng có thể dùng thần thức nội thị cảm ứng nạp bảo nang, muốn lấy gì thì khiến thứ đó hiện lên, chứ không cần lấy hết ra nữa. Thật ra cũng vì gã chưa được sử dụng bảo vật thế này, vốn tu sĩ có pháp bảo để trữ vật đâu thể lấy thứ gì là phải đổ sạch mọi thứ ra.
"Ngọc vân chi?" Lục bào lão đầu chỉ nhìn qua, lập tức biến sắc, "ngươi làm cách nào lấy được nhánh Ngọc vân chi này?"
"Sao hả?" Ngụy Tác thấy lục bào lão đầu trong tích tắc trở nên nghiêm túc thì lấy làm lạ, "Ngọc vân chi này do Nam Cung Vũ Tinh truyền tin cho ta phát hiện, sinh trưởng tại một dung động, được Phong linh hống bảo vệ, Phong linh hống bị bọn ta giết rồi, tổng cộng có hai nhánh, bọn ta chia đôi."
"Tổng cộng có hai nhánh?" Lục bào lão đầu càng cuống lên, dung động đó ở đâu, mau đưa ta đến xem."
"
Đưa ngươi đến dung động? Thật ra là chuyện gì?" Ngụy Tác bất giác sững sờ.
"
Thạch linh nhũ!" Quang hoa trên mình lục bào lão đầu lấp lóe, tựa hồ tâm tình dao động kịch liệt, "ta và một vị chủ nhân vô tình phát hiện, cũng như Băng vụ quả sinh trưởng trên hàn ngọc, nơi Ngọc vân chi sinh trưởng luôn có Thạch linh nhũ! Thạch linh nhũ là bảo vật do thiên địa linh khí ngưng tụ thành, đối với tu luyện còn có tác dụng hơn cả đơn dược luyện chế từ yêu đơn, linh khí của nó cơ hồ trong tích tắc dung hợp được với chân nguyên! Nếu ngươi may mắn phát hiện một chút Thạch linh nhũ, chưa biết chừng sẽ nhanh chóng đột phá đến Thần hải cảnh đệ tứ trọng!"
"
Cái gì, có đồ tốt thế hả!"
Nghe lục bào lão đầu giải thích, Ngụy Tác cũng chấn kinh. Nên biết hiện giờ gã tu luyện, luyện hóa linh khí hấp thu từ mỗi viên linh thạch đều tốn nhiều thời gian, dù Ngụy Tác không quản ngảy đêm tu luyện, tối đa cũng chỉ luyện hóa được linh khí trong mười viên hạ phẩm linh thạch mỗi ngày. Nếu số linh khí này được luyện hóa trong tích tắc thì tốc độ tu luyện nhanh hơn không biết bao nhiêu lần!
"Đi, đưa ta đến dung động!"
Đầu óc gã hiện chỉ toàn ý nghĩ làm cách nào tu luyện đề thăng tu vi, sau tích tắc chấn kinh thì cơ hồ không hề do dự thu lại Ngọc vân chi, nhét cái lọ vào ngực áo, nhanh chóng lao đi.
"
Có phải bên cạnh mọi linh dược đều có đồ tốt?" Trong lúc dốc sức lao về truyền tống pháp trận, Ngụy Tác hỏi lục bào lão đầu, "Hiện tại tu đạo giới không ghi chép nhiều về phương diện này."
"
Không phải cạnh mọi linh dược đều có thiên tài địa bảo." Lục bào lão đầu đáp: "Có những linh dược chỉ sinh trưởng ở nơi đặc biệt, ví như Băng nham hoa sinh trưởng tại nơi cực hàn nhưng dày đặc cương phong, Xích viêm quả sinh trưởng tại nham tương hỏa địa. Có những linh dược tuy sinh trưởng trên thiên tài địa bảo nhưng cùng quá trình trưởng thành sẽ hấp thu linh khí trong đó, rất có thể lúc trưởng thành bị yêu thú hoặc tu sĩ phát hiện thì linh khí của thiên tài địa bảo đã bị hút sạch, biến thành đá sỏi thông thường. Đúng là nhiều loại linh dược thường có yêu thú bảo vệ. Chỗ Ngọc vân chi sinh trưởng hiện tại vị tất có Thạch linh nhũ, vì chưa biết chừng số lượng Thạch linh nhũ không nhiều, đã bị Ngọc vân chi hấp thu hết rồi, chúng ta đến thử vận may xem sao."
...
"
Ở đây hả?"
Hơn nửa canh giờ sau, Ngụy Tác đưa lục bào lão đầu quay lại dung động hình hồ lô trong Thạch Thư dung động, lục bào lão đầu lơ lửng trước ngực gã, quan sát thanh thạch chung nhũ từ đỉnh rủ xuống đất, lớn cỡ thân người trưởng thành.
"
Ở đây." Ngụy Tác gật đầu, gã còn nhận ra nơi Ngọc vân chi sinh trưởng, tuyệt đối không thể nhầm.
"
Ngươi dùng Thanh thủy nhận men theo chỗ Ngọc vân chi sinh trưởng từ từ hướng lên để cắt thạch chung nhũ, nhớ là phải chậm." Lục bào lão đầu nheo mắt nhìn thanh thạch chung nhũ từ trên rủ xuống, nếu có Thạch linh nhũ thì sẽ ở phía trên Ngọc vân chi.
"
Được!"
Ngụy Tác tận mắt thấy quá trình Diệp Tiêu Chính xử lý hàn ngọc, đã có kinh nghiệm, liền gật đầu, vù một tiếng, một đạo Thanh thủy nhận từ từ cắt vào vỏ thạch chung nhũ.
Thanh thủy nhận chỉ như cạo vỏ, cắt một lớp đá chưa đầy một tấc xuống, lập tức mùi thơm sực nức bay ra.
Bên trong lớp đá, giữa thạch chung nhũ tựa hồ có một trụ kết tinh lớn cỡ ngón tay như ống ngọc rỗng ruột, bị Thanh thủy nhận cắt thủng một vết nhẹ, bạch sắc vụ khí màu trắng nhũ đang chảy ra.
"Không xong! Thạch linh nhũ sắp thấm ra, cách vỏ thạch chung nhũ quá gần, ngươi đã cắt thủng rồi! Mau lên, chảy ra là sẽ hóa thành linh khí, không thể lấy được!" Lục bào lão đầu biến sắc, không ngờ Thạch linh nhũ trong thạch chung nhũ lại gần lớp vỏ đến vậy, xem ra không bị yêu thú và tu sĩ phát hiện, không đầy một năm là Thạch linh nhũ cũng sẽ thấm ra ngoài hết.
"
...!" Nhưng khiến lục bào lão đầu há hốc miệng là Ngụy Tác phản ứng còn nhanh hơn, cơ hồ cùng lúc thấy bạch sắc vụ khí chảy ra thì gã biến sắc bò xuống dùng miệng ngậm vào cái lỗ hút mạnh.
Bạch sắc vụ khí mang theo dịch thể màu trắng nhũ toàn bộ bị Ngụy Tác hút vào bụng.
"
Chà!"
Chưa nhận ra Thạch linh nhũ có mùi vị gì, Ngụy Tác đã cảm giác được một luồng linh khí kinh đào hãi lãng từ bụng tràn lên kinh mạch, như thể bạch sắc vụ khí đã biến thành sông lớn trong thể nội gã. "
Xong rồi! Sắp bị nổ tung rồi!" Đột nhiên trong lòng gã dấy lên cảm giác này.
"
Mau theo công pháp hành công tu luyện! Dẫn đạo chân nguyên!" Lục bào lão đầu kêu to.
Ngụy Tác rùng mình như tỉnh mộng, bất chấp nền động ẩm ướng, ngồi phệt xuống.
Dưới da gã xuất hiện vô số đường hằn lên, nhanh chóng tụ lại. Sau một tuần hương, tình trạng đó mới từ từ bình phục lại, thân thể gã xuất hiện ánh sáng rất mượt mà.
Chát một tiếng khẽ khàng, thể nội gã như có vật gì đó bị phá vỡ, há miệng phun ra một luồng trọc khí tim tím.
Trên mình gã thoáng ánh lên bốn luồng tử sắc quang hoa.
"Sau cùng cũng đột phá đến Thần hải cảnh tứ trọng!"
Hít sâu một hơi, Ngụy Tác mở mắt, tỏ ra hớn hở đến điên cuồng!

Chương 48: Lục bào lão đầu xuất thủ!

Trong thể nội Ngụy Tác, chân nguyên xoay tít trong bốn cái tử sắc thần hải.
Thạch linh nhũ, vật do thiên địa linh khí ngưng kết mà tu đạo giới hiện tại không còn ghi chép gì quả thật quá kinh nhân, vốn Ngụy Tác dù không quản ngày đêm tu luyện cũng cần nhiều ngày mới có khả năng đột phá đến đệ tứ trọng, nhưng Thạch linh nhũ lập tức giúp gã mở thêm một thần hải, tấn thăng thành tu sĩ Thần hải cảnh tứ trọng!
Nhớ lại cam giác linh khí cuồng bạo phun ra, nhanh chóng dung hợp với chân nguyên, gã chép chép miệng, bò toài ra ghé miệng vào cái lỗ hút mạnh tiếp.
Thạch linh nhũ nhiều thêm một chút, có khi trực tiếp đột phá đến Thần hải cảnh đệ ngũ trọng cũng chưa biết chừng, tu vi cấp đó thì có những thuật pháp lợi hại sẽ thi triển được, không còn là tiểu tán tu cấp thấp nữa.
Nhưng gã cực kỳ thất vọng, trong trụ kết tinh như ống ngọc rỗng đó trống rỗng, không còn một giọt Thạch linh nhũ nào.
"Lão đầu, kết tinh này có tác dụng gì không."Ngụy Tác đang cực kỳ thất vọng, thận trọng phát ra Thanh thủy nhận, cắt thêm cái trụ kết tinh một chút, trong đó toàn những viên lấp lánh như hạt muối.
"Đó chỉ là lưu ly kết tinh bình thường, không có tác dụng gì, chắc thạch chung nhũ này vốn là trụ đá, từ trên nóc động rủ xuống, bên ngoài lại phủ một tầng thạch chung nhũ, Thạch linh nhũ nằm trong lưu ly kết tinh này." Lục bào lão đầu lắc đầu với vẻ tiếc rẻ.
"Ngọc vân chi có tác dụng gì đối với đề thăng tu vi không?" Ngụy Tác lại lấy Ngọc vân chi như muốn nuốt chửng.
"Tu luyện tối kị nôn nóng." Lục bào lão đầu cười lạnh, "cũng như yêu đơn tuy cũng hút được nhiều linh khí nhưng không thể trực tiếp luyện hóa, Ngọc vân chi dã hòa cũng như tuyệt đại đa số linh dược, trong lúc trưởng thành đã ngưng tụ nhiều thành phần đặc hữu. Yêu thú tuy nuốt Ngọc vân chi vào có thể tăng cường yêu đơn, nhưng chỉ cần ngươi nuốt Ngọc vân chi, dù trang bị đầy mình cũng không thể ra khỏi dung động này."
"Là ta quá nôn nóng." Nhãn quang Ngụy Tác lóe lên, hít sâu một hơi gật đầu, lãnh tĩnh lại.
Hiếm khi thấy Ngụy Tác nghiêm túc như vậy, lục bào lão đầu mắt ánh lên khác lạ, gã nói trước đây, lão tưởng gã chăm chỉ tu luyện vì muốn theo đuổi đại mỹ nữ Thủy Linh Nhi của tu đạo giới nhưng biến hóa của gã trong lúc này lại khiến lão đột nhiên thấy gã tu luyện, muốn đề thăng tu vi còn vì nguyên nhân quan trọng khác nữa.
"Ngươi cùng không nên thất vọng, cũng may vận khí của ngươi không tệ, Thạch linh nhũ giúp ngươi đột phá đến Thần hải cảnh đệ tứ trọng, tốc độ từ tu vi lưỡng trọng đột phá đến đệ tứ trọng như thế cũng nhanh lắm rồi. Ngươi đã đạt đến cảnh giới này, có những thứ ta có thể cho ngươi biết, hơn nữa đảm bảo tác dụng không kém hơn Thạch linh nhũ!" Lục bào lão đầu nhìn gã, hơi nheo mắt nói, "chỉ là chúng ta tuy hợp tác, ta coi ngươi là chủ, có những việc cũng nên dốc lòng với nhau, nên cho ta biết, trừ Thủy Linh Nhi thì vì nguyên nhân gì mà ngươi dốc sức tu luyện."
"Để sống sót... Không thế thì không cách nào sống sót tại Linh Nhạc thành." Ngụy Tác cười khổ, lần đầu tiên không có vẻ cười cợt nhăn nhở thường thấy, "Còn nữa... ta muốn đến chỗ cha mẹ xảy ra chuyện ở ngoài Thiên khung xem sao. Ít nhất cũng phải biết vì sao họ chết..."
"Người biết họ gặp bất trắc ở ngoài Thiên khung?" Lục bào lão đầu hỏi.
"Không biết, sau này ta nghe ngóng được họ từ Linh Nhạc thành bắc ra khỏi Thiên khung. Ta đến đó quan sát một lần nhưng vì tu vi quá thấp, không thể ra ngoài Thiên khung." Ngụy Tác thở dài nói với lục bào lão đầu, "được rồi, cần nói thì ta đã nói, ngươi nên cho ta biết những gì cần biết đi."
"Được." Lục bào lão đầu nhìn gã gật đầu, "ta sẽ cho ngươi biết cách luyện chế một loại đơn dược, là Bổ thiên đơn."
"Bổ thiên đơn? Đơn dược kiểu gì? Có thể nhanh chóng khôi phục chân nguyên hay đề thăng chân nguyên tu vi?" Ngụy Tác lại sáng mắt lên như thường thấy.
"Không phải mấy đơn dược đó." Lục bào lão đầu thoáng ngạo nghễ: "Nhưng tác dụng còn hơn nhiều! Có thể liên tục tôi luyện nhục thân, tăng cường thần hải!"
"Thế là ý gì?" Ngụy Tác hỏi.
Lục bào lão đầu đáp: "Công pháp bây giờ chia theo phẩm giai, tu thành thần hải đến trình độ nhất định thì sẽ cố định, chân nguyên trong thần hải đạt đến mức độ nhất định là sẽ mở thêm một thần hải, tu vi tiến thêm nhất giai, công pháp càng cao cấp, thần hải càng lớn, số lượng chân nguyên chứa trong đó càng nhiều, càng ngưng tụ. Nên tu sĩ tu luyện thuật pháp cao cấp, thì dù cùng đẳng cấp cũng sẽ lợi hại hơn tu sĩ tu luyện thuật pháp cấp thấp nhiều. Bổ thiên đơn liên tục tăng cường mọi thần hải của ngươi, cũng như thiên địa linh dược tăng cường nội đơn cho yêu thú, khiến tam cấp yêu thú có khả năng siêu việt thực lực tứ cấp yêu thú. Bổ thiên đơn của ta nói cho cùng là khiến công pháp rác tưởi của ngươi không ngừng tiến giai, sau cùng thậm chí có khả năng siêu việt thiên giai công pháp!"
"Đơn dược khiến cho công pháp tiến giai!" Tròng mắt Ngụy Tác co rút, "Lão đầu, ngươi xác định không đùa với ta chứ?"
"Ngươi không muốn biết thì thôi." Lục bào lão đầu mỉm cười.
"Hả, không muốn biết thì thành thằng đần rồi! Chỉ là đơn dược này quá biến thái nhỉ?" Ngụy Tác hiểu rõ chân nguyên công pháp cấp cao và thấp khác nhau thế nào. Trước đây lúc không đủ khả năng mua được nhiều Hồi khí tán, gã phát Thanh thủy nhận đều phải tính toán, nếu tu luyện thiên giai công pháp thì dù với tu vi Thần hải cảnh lưỡng trọng, phát Thanh thủy nhận đương nhiên có thể phát ra mấy trăm đạo cũng không thành vấn đề. Có thể liên tục tăng cường thần hải, khiến Tử Huyền chân quyết gã chỉ muốn đổi đi thậm chí có thể siêu việt thiên giai công pháp, đó là khái niệm gì?
"Biến thái, đương nhiên biến thái, chỉ là đơn dược này phải sử dụng lâu dài mới có hiệu quả. Hơn nữa nguyên liệu chế liệu, vào một hai vạn năm trước rất khó kiếm đủ." Lục bào lão đầu nhìn Ngụy Tác: "Chỉ có thể nói răng, tiểu tán tu chỉ là rác rưởi trong mắt người khác và khí linh hạng bét như ta đang bước vào thời đại của mình!"
"Loại đơn dược này liên tục giúp công pháp tiến giai, có ảnh hưởng đến tốc độ tu luyện chăng?" Ngụy Tác hít sâu một hơi hỏi.
Lục bào lão đầu gật đầu, "Đương nhiên. Như khi công pháp của ngươi biến thành công pháp cao cấp hơn, thần hải tăng kích cỡ, tốc độ tu luyện tất nhiên chậm đi. Bất quá ta dám chắc tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn thiên giai công pháp một bậc, vì bản thân Bổ thiên đơn có công hiệu liên tục cải tạo nhục thân, tương đương với đề thăng thiên phú và tốc độ hút linh khí của ngươi."
Ngụy Tác nghiến răng, "có thứ tốt như vậy sao tới tận Thần hải cảnh đệ tứ trọng mới cho ta biết?"
"Đơn giản lắm vì đơn dược này chỉ khi đạt tới tu vi Thần hải cảnh đệ tứ trọng trở lên mới có tác dụng." Lục bào lão đầu đưa ra câu trả lời đơn giản đến độ khiến Ngụy Tác trợn tròng trắng lên.
"Nguyên liệu của Bổ thiên đơn gồm nhưng loại nào?"
"Ngân nguyệt thảo, Tử hư thảo, Thất diệp lan, Hàn lộ căn, yêu đơn tam cấp yêu thú Thanh giáp trùng." Lục bào lão đầu đáp. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Yêu đơn Thanh giáp trùng?" Ngụy Tác thầm tính, trong số nguyên liệu, chỉ có yêu đơn tam cấp thượng giai Thanh giáp trùng giá trị hơi cao một chút, còn lại không có gì quý giá. Hiện số lượng Thanh giáp trùng không ít, bỏ linh thạch ra mua cũng được.
"Hiện tại cũng chỉ có yêu đơn Thanh giáp trùng hơi tốn tiến." Lục bào lão đầu tựa hồ đọc được suy nghĩ của gã, tỏ vẻ cảm khái, "Thanh giáp trùng chỉ là tam cấp yêu thú, nhưng một hai vạn năm trước, Thanh giáp trùng cơ hồ bị giết sạch, rất khó tìm được, không ngờ bây giờ số lượng Thanh giáp trùng phồn thực đến thế. Ở trong Thiên khung cũng bắt được."
"Đi thôi." Lục bào lão đầu ngừng lại một chút rồi bảo: "Về chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu luyện đơn, luyện chế Bổ thiên đơn cần địa hỏa đơn lô, về ta sẽ bảo ngươi cách luyện chế. Bổ thiên đơn cần chú ý hỏa hậu, không thể chỉ một lần mà thành."
"Được, nhưng đợi một chút." Ngụy Tác gật đầu, nhanh chóng lấy nạp bảo nang ra.
"Ngươi định làm gì?" Lục bào lão đầu không lý giải được là Ngụy Tác lấy Kim ti phù bút và nguyên liệu luyện chế Ảo quang phù từ nạp bảo nang ra. Đoạn gã bỏ hết gần ba mươi con Băng tuyết đao lang ra ngoài.
"Ta luyện chế một đạo Ảo quang phù, lần này là nhờ Nam Cung Vũ Tinh ta mới nhanh chóng đột phá đến Thần hải cảnh đệ tứ trọng, luyện để tặng nàng ta. Ảo quang phù ảo hóa ra ba mươi con Băng tuyết đao lang chắc sẽ dọa được đối thủ. Tiểu thạch ốc quá nhỏ, không chứa được nghìn này Băng tuyết đao lang, nên luyện ở đây." Ngụy Tác vừa giải thích vừa bày thi thể Băng tuyết đao lang ra, xếp từng con theo tư thế hung thần ác sát.
"Chà! Băng tuyết đao lang của ngươi toàn lỗ thủng, đối thủ không nhận ra là giả?" Lục bào lão đầu thấy trên mình Băng tuyết đao lang đầy lỗ bị Phong linh hống bắn thủng thì tắt tiếng.
"Không sao, chỉnh lại một chút là được. Việc này ta thạo lắm." Lão càng tắt tiếng khi thấy Ngụy Tác lấy ra một mình màu trắng không hiểu bằng chất liệu gì, vẽ lên mình Băng tuyết đao lang.
"Tiểu tử này!" Tuy gã làm thế cũng vô liêu, nhưng không hiểu sao, lục bào lão đầu càng lúc càng thấy gã khác với tuyệt đại đa số tán tu, nên lần này không hề đả kích Ngụy Tác, mà yên lặng nhìn gã luyện chế Ảo quang phù.

Chương 49: Thông tin về ngũ cấp yêu thú!

"Phong linh hống? Băng tuyết đao lang?"
Trong gian quý tân sảnh rộng rãi của Kim Ngọc các, hai hoa phục thiếu niên cung kính đứng sau Ngụy Tác, trong đó y phục một thiếu niên thêu chỉ vàng, rõ ràng thân phận cao hơn những thiếu niên khác, chính là thiếu niên hôm nọ đưa linh thạch ở phách mại hội đến cho Trân Bảo các Cơ Nhã, tên Lưu Tường.
Thấy Ngụy Tác lấy từ nạp bảo nang ra Phong linh hống cùng một đống Băng tuyết đao lang, Lưu Tường và mọi hoa phục thiếu niên đều hơi kinh ngạc.
"Các vị thấy chỗ này đáng giá bao nhiêu viên hạ phẩm linh thạch?" Ngụy Tác vừa nhấp một ngụm trà ngon vừa hỏi.
"Phong linh hống đã thành niên, giá trị năm trăm viên hạ phẩm linh thạch." Lưu Tường tra xét kỹ càng, "chỉ là số Băng tuyết đao lang này tuy trông còn nguyên nhưng chỉ là vẽ vào..."
Ngụy Tác toát mồ hôi, vội nói: "Đó là tại hạ tiện tay vẽ vào chứ không phải để gạt các vị, bao nhiêu là tùy."
"Tại hạ không có ý đó." Lưu Tường không rườm lời: "Số Băng tuyết đao lang này vẫn còn yêu đơn, một số bộ phận có thể dùng để luyện khí, tổng cộng giá trị một nghìn sáu trăm viên hạ phẩm linh thạch, tiền bối thấy thế nào?"Tại Thiên Huyền đại lục, tu sĩ tu vu thấp thường gọi tu sĩ tu vi cao là tiền bối, Lưu Tường xem ra tu vi tuyệt đối không dưới Ngụy Tác nhưng gọi gã là tiền bối, chứng tỏ phi thường chuyên nghiệp. Vốn Ngụy Tác vốn tính rằng tổng thể bán được một nghìn tám trăm viên hạ phẩm linh thạch đã cao lắm rồi, hiện tại thành một trăm viên, gã đương nhiên phi thường mãn ý, gật đầu đáp: "Được."
Nói xong, gã hơi do dự, móc ra một vật mỏng tang, lấp lánh hồng quang, chính thị Hỏa phượng đỗ đâu đã khiến Hàn Vi Vi coi gã là sắc ma biến thái.
"Hỏa phượng bảo y?" Lưu Tường thoáng tỏ ra kinh ngạc, "Tiền bối, vật này là ủy thác cho Kim Ngọc các đấu giá chăng?"
"Không phải." Ngụy Tác ho khan, có vẻ hơi ngượng, "tại hạ nghe nói Kim Ngọc các có vị Trương tiền bối là luyện khí sư, tại hạ muốn gia thêm một lớp áo bên ngoài Hỏa phượng đỗ đâu nhưng không ảnh hưởng đến công hiệu, các hạ xem có được không?"
"Tức là thêm một lớp giáp cho bảo y này?" Lưu Tường cực kỳ chuyên nghiệp, không hề bật cười mà gật đầu, "việc đó không khó, chỉ là cần chất liệu nào để phủ bên ngoài? Có yêu cầu đặc biệt nào không?"
"Chỉ cần tăng tác dụng bảo vệ là được, ít nhất cũng không dễ dàng bị cắt đứt, lộ ra hỏa phượng bảo y là được, còn lại cứ làm thật bình thường, khiến người ta coi là hàng vớ vẩn, không có lực phòng ngự gì thì càng tốt." Ngụy Tác đáp.
"Tiểu tử này... " Ngụy Tác nói xong, ngay cả Lưu Tường đầy chuyên nghiệp cũng toát mồ hôi. Hỏa phượng bảo y là của nữ nên không tiện mặc vào, làm thành áo giáp đã đủ biến thái rồi, hơn nữa người ta làm pháp y đều muốn càng hoa hòe càng tốt, gã lại muốn biến thành trông như rác rưởi, chẳng phải muốn giấu mình hay sao?
Bất quá Lưu Tường vẫn gật đầu: "Được. Kim Ngọc các có một ít Ô phong tang ti, không ảnh hưởng đến uy năng của hỏa phượng pháp y, đồng thời phát ra một tầng cương phong, tăng cường đẳng cấp phòng ngự, lúc thành áo sẽ thêm một lớp tơ xanh thông thường bên ngoài, trông không khác gì y phục tiền bối mặc bây giờ. Giá đại khái chừng ba trăm năm mươi viên hạ phẩm linh thạch, tiền bối thấy sao?"
"Được." Ngụy Tác gật đầu, lại hỏi, "các vị hiện có bao nhiêu viên yêu đơn Thanh giáp trùng? Mỗi viên giá bao nhiêu?"
"Yêu đơn Thanh giáp trùng? Hiện tại có mười lăm viên. Mỗi viên giá trị thị sáu mươi viên hạ phẩm linh thạch."
"Được, tại hạ lấy tất mười lăm viên."
...
"Xem ra y chỉ là tu sĩ cấp thấp bình thường, sao lại thường xuyên mang bán những thứ ở đẳng cấp này nhỉ? Tốc độ kiếm linh thạch của y, cả tu sĩ Chu thiên cảnh cũng không bằng." Ở cửa Kim Ngọc các, tiễn Ngụy Tác xong, một hoa phục thiếu niên đứng bên Lưu Tường nói, "sao y lại mua ngần ấy nội đơn Thanh giáp trùng nhỉ? Liệu có vấn đề gì không?"
"Đừng quên quy củ của Kim Ngọc các, mặc kệ y có vấn đề thế nào thì cũng là khách của bản các, không phải người chúng ta nên suy đoán tra xét." Liếc hoa phục thiếu niên, Lưu Tường tỏ ra băng lạnh, "Các tu sĩ luôn tàng long ngọa hổ, một vài tu sĩ cấp thấp vị tất không bằng cao giai tu sĩ, có những tu sĩ biết bí thính chi thuật, nhưng lời ban nãy ngươi nói nếu người ta nghe được sẽ không vui tí nào, sau này nên chú ý."
"Vâng." Hoa phục thiếu niên tức thì lạnh người, vội đáp.

"Con bà nó chứ, lại nghèo rồi!"
Rời Kim Ngọc các một đoạn, Ngụy Tác vừa buồn bã lắc đầu, vừa dồn chân nguyên vào truyền tấn ngọc phù.
Phong linh hống và Băng tuyết đao lang bán được hai nghìn một trăm viên hạ phẩm linh thạch, chia đều với Nam Cung Vũ Tinh, Ngụy được hơn nghìn viên, cộng thêm có sẵn bảy trăm viên, coi như gã kiếm được một nghìn tám trăm viên, nhưng vì thay đổi hỏa phượng bảo y và mua mười lăm viên yêu đơn Thanh giáp trùng, mất đứt một nghìn hai trăm năm mươi viên hạ phẩm linh thạch. Nguồn truyện: Truyện FULL
Thành ra gã chỉ còn lại năm trăm năm mươi viên.
Hiện tại trong tay gã còn không ít có giá trị, ví như Ngọc vân chi, cả cái hộp ngọc trắng đã chắc chắn là Bảo nguyên ngọc hạp, nhưng lục bào lão đầu khẳng định trong tương lai những thứ này thập phần hữu dụng nên gã không mang bán.
Năm trăm năm mươi viên hạ phẩm linh thạch đối với tán tu Thần hải cảnh tứ trọng tầm thường là món tài phú kinh nhân nhưng càng thấy nhiều, nhất là một lần được dự phách mại hội, Ngụy Tác càng hiểu mình kém những tu sĩ lợi hại thế nào, càng thấy mình mạt rệp.
Giờ gã không còn mua được bao nhiêu thứ nữa.
Hỏa phượng đỗ đâu được Kim Ngọc các thay đổi, uy năng phòng ngự nếu đúng như Lưu Tường nói là sẽ tăng một mức thì gần như linh giai hạ phẩm pháp bảo thật sự, có thể đỡ được thuật pháp của tu sĩ Chu thiên cảnh tứ trọng, đối với Ngụy Tác thì về phương diện phòng ngự, đủ dùng trong một thời gian dài tiếp theo.
Kim Xà lôi quyết uy lực không tệ, kim xà thiểm điện còn có tác dụng gây tê, môn thuật pháp này cũng đủ cho gã dùng thêm một thời gian nữa. .
Về công kích, uy lực Thanh thủy nhận không còn đủ nữa, đành dựa vào Hỏa cầu phù và các pháp phù công kích khác mua về. Nhưng dùng pháp phù nhị giai trở lên để đối địch thì quá tốn kém.
Tiếp đây gã phải tìm một môn thuật pháp có lực công kích mạnh mẽ mà tu luyện.
Còn cả những nơi không thể chỉ đến bằng chân, gã lại chưa có pháp khí hoặc pháp bảo phi hành, nói gì đến pháp bảo phỏng chế thuộc loại hình công kích và pháp bảo chân chính.
Mua đủ để dùng trong một khoảng thời gian tới đây, đừng nói năm trăm năm mươi viên hạ phẩm linh thạch, không biết năm vạn có đủ không nữa.
Gã còn phải chuẩn bị nguyên liệu luyện chế Bổ thiên đơn, theo lục bào lão đầu thì Bổ thiên đơn cũng là tiêu hao phẩm như linh thạch, gã mà tu luyện liên tục thì đó là một món không nhỏ.
...
"Nhìn cái gì?"
Nam Cung Vũ Tinh từ xa đã thấy Ngụy Tác đứng dưới công cáo bài lớn nhất thành bắc tập thị, vốn thấy gã, lòng nàng cũng hơi ấm áp vì đoán được gã tìm mình vì cớ gì, gần đây người coi thứ khác quan trọng hơn đống linh thạch lạnh băng băng không còn nhiều nữa. Bất quá đến nơi, thấy dáng vẻ gã thì nàng lại bực mình, bật ra tiếng mắng. Ngụy Tác không chú ý thấy nàng đến, lén lút nhìn một hồng y nữ tu ngực to đứng gần đó.
"A? Không nhìn gì hết. Ngươi đến lúc nào mà ta không thấy." Ngụy Tác hơi đỏ mặt, những vẫn ra vẻ ta đây không làm gì hết, móc nhanh ra một cái túi da thú, "Bán hết mọi thứ rồi, được hai nghìn một trăm viên hạ phẩm linh thạch, trong này là hai trăm mười viên trung phẩm linh thạch, ta lấy một trăm linh năm viên, ngươi đếm lại đi."
"Hai hôm tới ta không ở Linh Nhạc thành, ngươi có việc gì thì đợi sau đó hẵng tìm ta, dùng truyền tấn ngọc phù thì ta cũng không thấy." Nam Cung Vũ Tinh trừng mắt nhìn gã, không thèm nhìn kỹ, thu cái túi lại.
"Hai ngày không ở Linh Nhạc thành?" Ngụy Tác hơi ngẩn người, "ngươi đi đâu?"
"Thiết Sách bọn ta có người phát hiện tung tích Phệ tâm trùng. Chỉ là đối phó Phệ tâm trùng cần có đủ Bạch lân thú cốt phấn. Mấy hôm tới bọn ta đi săn Bạch lân thú." Nam Cung Vũ Tinh đáp.
"Phệ tâm trùng! Ngũ cấp yêu thú?!" Ngụy Tác hít một hơi lạnh.
Phệ tâm trùng tại Thiên Huyền đại lục cũng đại danh đỉnh đỉnh, yêu thú có ngoại hình như con nhộng này không chỉ phát ra được vòng sáng màu vàng có lực công kích kinh nhân mà tối chủ yếu là bản thể có thể ẩn hình thật lâu, miệng thò ra một cái ống có mũi nhọn, thường thích lén đến gần tu sĩ rồi đâm thủng thiên linh, lấy não tủy làm món khai vị.
Chỉ có Bạch lân thú cốt phấn khiến da chúng biến hóa mà hiện nguyên hình, không thể duy trì trạng thái trong suốt để ẩn hình, nhưng Bạch lân thú cũng là tứ cấp yêu thú, tu sĩ thường không mang theo cốt phấn của chúng, nên dù không bị Phệ tâm trùng đánh lén, tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng trở xuống mà đơn độc gặp Phệ tâm trùng cũng chỉ còn đường chết.
"Chuyện đó hình như quá nguy hiểm?" Hít một hơi khí lạnh, Ngụy Tác không nén được, nói với Nam Cung Vũ Tinh.
"Bọn ta đã sắp xếp ổn thỏa, chắc không có vấn đề gì." Thấy gã lo lắng cho mình, Nam Cung Vũ Tinh hơi ấm lòng.
Ngụy Tác nghĩ cũng đúng, Thiết Sách dù gì cũng là đại thế lực hàng đầu Linh Nhạc thành, tiểu tán tu như gã so sao được, nên gật đầu rồi lấy ra hai tấm Ảo quang phù đệ đưa cho Nam Cung Vũ Tinh, "Cho ngươi."
"Cái gì đây?"
"Là Ảo quang phù, nhớ dùng tiết kiệm, luyện chế rất khó, dùng nhiều bị người ta biết là mất linh." Ngụy Tác giải thích: "Một tấm trong này có thể ảo hóa thành ba mươi con Băng tuyết đao lang, một tấm ảo hóa thành Phong linh hống, bất quá đương nhiên đều là giả, chỉ dọa được người ta thôi."
Nam Cung Vũ Tinh mấp máy môi nhưng không nói gì.
"Cho ngươi thêm một chút Hỏa cầu phù." Vốn Ngụy Tác là kẻ mê tiền đến xương tủy, nhưng không hiểu sao, dù biết Nam Cung Vũ Tinh chỉ cùng người của Thiết Sách đi săn yêu thú, song lúc nàng sắp đi, gã lại không nén được móc ra một nắm Hỏa cầu phù, nhét vào tay nàng.

Chương 50: Chu thiên cảnh tu sĩ

"Con bà nó chứ, nhất thời mềm lòng! Ngần ấy Hỏa cầu phù luyện đâu có dễ."
Nhìn theo Nam Cung Vũ Tinh bỏ đi, Ngụy Tác thầm gào lên trong lòng.
Bất quá gào thì gào, ban nãy còn như gà trống làm màu làm mè, lần này gã không có cảm giác xót ruột. Nhìn theo Nam Cung Vũ Tinh khuất tầm mắt, gã lại đến Linh Nhạc thành bắc.
Nhưng phường thị thế lực hùng hậu nhất Linh Nhạc thành như Kim Ngọc các đều tụ tập tại thành nam, tự do tập thị ở thành bắc đều là những tiệm nhỏ như của lão hồ ly mà trước đây gã thường đến. Bất quá Thiên Huyền đại lục lấy hướng bắc làm đầu, toàn Linh Nhạc thành cũng bắc xuống nam, xây dựng dựa vào thế núi, địa thế thành bắc cao nhất, trên đỉnh cao nhất có cấm chế, là sơn môn Thiên Nhất môn, tu sĩ bình thường không thể vào được. Từ tự do tập thị đi lên đều là những gian tiểu thạch ốc đẹp hơn gian của Ngụy Tác ở thành tây không biết bao lần, là nơi các tu sĩ ở.
Nói đơn giản, thành tây là nơi dân nghèo của Linh Nhạc thành ở, là nơi tán tu cấp thấp tụ tập, thành bắc là chỗ cao giai tán tu tụ tập.
Nơi ở của tu sĩ tại thành bắc, địa thế càng cao, hoàn cảnh và điều kiện càng tốt, chỉ là số linh thạch phải trả mỗi tháng cũng cao không kém.Hiện tại việc quan trọng nhất của gã là luyện chế Bổ thiên đơn, mua mười lăm viên yêu đơn Thanh giáp trùng tại Kim Ngọc xong, nguyên liệu đã chuẩn bị toàn bộ xong xuôi, chi còn thiếu thứ cuối cùng là địa hỏa lô.
Một vài tu sĩ tu vi cao tuyệt, dù luyện khí hay luyện đơn cũng đều có thể dụng chân nguyên bản thân khu động đơn lô, hoặc tu sĩ luyện cao cấp hơn nữa khi luyện chế đơn dược và pháp khí phổ thông thậm chí trực tiếp thi triển chân hỏa pháp quyết, dùng chân hỏa để luyện khí hoặc luyện đơn. Ngụy Tác tu vi thấp lại không biết chân hỏa pháp quyết, muốn luyện Bổ thiên đơn đành nhờ đến địa hỏa lô.
Gã đến Linh Nhạc thành bắc là để đổi sang chỗ ở có địa hỏa lô.
Thành bắc vốn có cấm địa cua mấy môn phái, Ngụy Tác trước kia trừ đến tự do tập thị thì hiếm khi đến nhưng chỗ khác, phải hỏi thăm vài tu sĩ chi hậu, mới biết cụ thể vị trí của Thiên Nhất môn Nhất Tâm điện - nơi phụ trách cho thuê chỗ ở tại thành bắc.
Đi theo dãy mười bậc đá không có ký hiệu gì, Ngụy Tác thấy một tòa điện vũ hai tầng. Kiến trúc cũng như nơi Thiên Nhất môn đặt truyền tống pháp trận tại các điểm trong Linh Nhạc thành, cũng màu vàng chóe, trông có vẻ khí thế phi phàm.
"Thần hải cảnh tam trọng? Chắc là ngoại môn đệ tử của Thiên Nhất môn."
Vào đại điện Nhất Tâm điện, Ngụy Tác lại thấy hai đệ tử Thiên Nhất môn mặc lam sắc pháp y phổ thông cùng vài người y phục đa dạng, hình như đều là tu sĩ, gã dùng Vọng khí thuật, phát hiện chỉ có trung niên tu sĩ mặc huyền thiết hộ giáp có tu vi cao hơn gã nhất giai, là tu sĩ Thần hải cảnh ngũ trọng, còn lại đều ngang hoặc thấp hơn gã, ngay cả hai đệ tử Thiên Nhất môn phụ trách tiếp đãi cũng chỉ có tu vi Thần hải cảnh tam trọng.
Mấy tu sĩ ăn vận đủ kiểu đó đang trả linh thạch cho một đệ tử Thiên Nhất môn trông béo lùn, chắc đến thuê chỗ ở. Thấy Ngụy Tác vào, một đệ tử Thiên Nhất môn mặt hơi nhọn, trông thập phần tinh minh bước lên hỏi: "Xin hỏi vị huynh đài này vào Nhất Tâm điện có việc gì?"
Ngụy Tác biết chỗ này cũng như hàng quán bình thường, chỉ là ở kia một tay giao linh thạch, một tay nhận phù lục, pháp bảo đơn dược gì đó, còn ở đây giao linh thạch là để thuê chỗ ở và tu luyện nên gã khách khí, hỏi luôn, "tại hạ muốn thuê một nơi ở có địa hỏa lô."
"Nơi ở có địa hỏa lô?" Ngụy Tác vừa nói xong, mục quang mấy tu sĩ kia đều đổ dồn vào gã. Nơi như thế, mỗi tháng phải nộp số lượng linh thạch không ít, tu sĩ có thể chi trả chứng tỏ không tầm thường, mấy tu sĩ này cũng kiếm chắc không tệ nhưng căn bản không thuê nổi chỗ ở có địa hỏa lô.
"Huynh đài cần nơi ở có địa hỏa lô?" Đệ tử Thiên Nhất môn mặt nhọn, trông thập phần tinh minh cũng hơi hoài nghi nhắc lại rồi nói, "nơi ở có địa hỏa lô hiện có hai chỗ, một chỗ có cả linh điền để trồng linh dược, một chỗ không. Chỗ có linh điền tám mươi viên hạ phẩm linh thạch một tháng, không có thì năm mươi viên mỗi tháng. Huynh đài cần chỗ nào?"
Ngụy Tác hơi trầm ngâm. Gã biết có linh điền rất tiện lợi, có những linh dược hái xong là có thể trồng trong đó, nhưng vì linh thạch không còn quá nhiều, gã cũng chưa có năng lực trồng linh dược nên quyết định thuê chỗ giá năm mươi viên hạ phẩm linh thạch mỗi tháng.
"Chỗ giá năm mươi viên hạ phẩm linh thạch mỗi tháng đó, ta lấy." Lúc gã chuẩn bị lên tiếng thì giọng nói lạnh băng cất lên từ phía sau.
Một trung niên tu sĩ gầy khô mặc hồng sắc pháp y, mặt mũi có vẻ cau có , không biết từ lúc nào đã đứng ngay sau lưng gã.
"Là y?" Ngụy Tác hơi ngẩn ra, trung niên tu sĩ này gã đã gặp ở phách mại hội trường tại Lăng Tiêu phường, y trả giá đến tám trăm viên hạ phẩm linh thạch định mua Ngân cương tinh, sau đó bị một nhân vật thần bí ở quý tân thất trên tầng hai khiến cho e dè, không tranh giá nữa. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Thế nào, có ý kiến hả?" Thấy Ngụy Tác ngẩn ra nhìn mình, hồng y tu sĩ lạnh lùng nhìn sang, trên mình đột nhiên sáng lên sáu dải hồng sắc quang hoa, hơn nữa cả sáu như có dây tơ nối lại. Uy áp lanh băng hùng hồn phát ra.
"Tu sĩ Chu thiên cảnh!" Mấy tu sĩ trong Nhất Tâm điện đều biến sắc.
Nhân vật trông có vẻ hung ác lạnh lùng này lại là tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng. Y thể hiện tu vi khiến tất cả đều nhận ra.
"Tiền bối", hai đệ tử Thiên Nhất môn lập tức tỏ ra cung kính, cả đệ tử tiếp đãi Ngụy Tác cũng nói, "Tiền bối muốn thuê nơi ở có địa hỏa lô hả? Nếu tiền bối muốn thuê, đương nhiên không có vấn đề gì." Vừa nói y vừa nhìn Ngụy Tác, hàm ý tu sĩ như gã nên biết điều một tí, đừng tranh giành với hồng y tu sĩ làm gì.
"Chà!"
Theo lý, gã đến trước, nếu tranh cãi thì sẽ kinh động người của Thiên Nhất môn, lúc đó thì chỗ ở này sẽ thuộc về gã. Nhưng tu sĩ Chu thiên cảnh hung ác này chưa biết chừng sẽ ngầm hạ thủ, vói thực lực của gã hiện tại khẳng định không đấu nổi, hà huống qua biểu hiện tại phách mại hội và hiện tại muốn thuê địa hỏa lô thì có lẽ y là tu sĩ biết cách luyện khí hoặc luyện chế phi kiếm, uy lực đối địch còn gấp mấy lần.
Đối diện với tu sĩ Chu thiên cảnh hiện còn chưa trêu vào được, Ngụy Tác chỉ biết nuốt cục tức lại, thầm nhủ sau này có cơ hội sẽ cho ngươi biết tay.
Thấy Ngụy Tác cúi đầu không nói, hồng y tu sĩ cho rằng gã cũng như mọi tu sĩ khác sợ mình nên đắc ý cười lạnh, trả năm mươi viên hạ phẩm linh thạch rồi nhận ngọc phù ra vào, rời Nhất Tâm điện.
"Còn một gian nữa, huynh đài có cần không?" Hồng tu sĩ nhất đi khỏi, tu sĩ Thiên Nhất môn trông đầy tinh minh vội đổi giọng hỏi Ngụy Tác.
"Lấy!" Chỉ còn gian, Ngụy Tác đương nhiên không thể lựa chọn, không nói nhiều là trả luôn tám mươi viên hạ phẩm linh thạch, lấy ngọc phù ra vào từ tay một đệ tử Thiên Nhất môn đợn nghe đệ tử đó dặn mấy việc cần chú ý, đoạn không thèm ngoảnh lại rời Nhất Tâm điện.
Từ xa nhìn vào, nơi ở đó ẩn trong vô số cây cối hoa cỏ xanh um, nhưng đi theo con đường mòn đến gần dần, gã phát hiện trước mắt bảng lảng khói đặc, không nhìn rõ phòng ốc trong khu rừng trước mặt.
Nơi ở có địa hỏa lô và linh điền, tại thành bắc cũng là rất khá, Ngụy Tác men theo sơn lộ đi lên, một lúc sau đi qua chừng năm, sáu chỗ ở có bậc đá dẫn lên thì đến chỗ của gã thuê.
Trước mắt là một vạt rừng u tĩnh bảng lảng bạch sắc linh vụ, có một lối đi rải đá trứng ngỗng trắng ngần dẫn vào trong, bên đường dựng một tấm hắc sắc thạch bi khắc chữ "Địa" theo lối cổ thể, phía sau là con số như trong ngọc bài của Ngụy Tác: 23.
"Nếu chỗ ở của Thiên Nhất môn cũng chia ra như công pháp thành thiên địa huyền hoàng tứ cấp thì nơi ở này thuộc hạng hai."
Ngụy Tác nghĩ thế, đặt ngọc bài lên hắc sắc thạch bi. Tấm bia lóe quang hoa, linh vụ trước mắt tan hết.
"Chà!"
Ngụy Tác đi vào, tức thì dễ chịu hẳn, bực bội do hồng y tu sĩ gây ra tan hết quá nửa.
Hóa ra xuất hiện trước mắt gã là một tiểu sơn cốc, không chỉ trông không ít hoa cỏ mà còn thập phần u tĩnh, có cả thác nước nhỏ từ vách núi chảy xuống, hình thành một cái đầm chỉ mấy trượng vuông, nước trong veo lại có cá lội.
Bờ đầm là một khoảnh linh điền không lớn. Xây dựng dựa theo vác núi là một đình viện nhỏ gồm một gian hai chái.
Nơi này so với tiểu thạch ốc không có gì trước kia của gã thì hơn không biết bao nhiêu lần.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau