THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 316 - Chương 320

Chương 316: Mao Điếu Nhạ

"Ngươi... "
Nữ tu trần trụi quyến rũ này vốn cho rằng Ngụy Tác là hạng gà mờ, định khiêu khích thêm thì chợt thấy hai mắt gã trong veo, bất giác tỏ vẻ kinh ngạc, nhưng vẫn mỉm cười, "Tiểu hoại đản, thư thư còn có y phục trên mình, có cần không?"
Giọng nói mê hồn vang lên, nữ tu cởi nốt cái yếm mỏng như cánh ve xuống, ném cho Ngụy Tác.
Đôi ngọc thỏ không bị ước thúc lại lắc lư, còn lớn hơn lúc trong áo ngực.
"Được thôi! Đa tạ."
Ngụy Tác vung tay tiếp lấy tấm áo, nói xong thì thân ảnh vẫn liên tục lướt lùi lại.
"Không cần thứ này của thư thư hả?"Tuy trần trụi, thân thể dụ hoặc tột bậc lộ hết ra ngoài nhưng nữ tu như không thấy gì, mà ưỡn ngực, phất tay ngọc thập phần ưu nhã bắn hắc khí đang quay tít về phía Ngụy Tác lui nhanh.
"Không cần."
Ngụy Tác vung tay, bạch sắc băng long nhỏ xíu hiện ra, va vào hắc khí. Nguồn truyện: Truyện FULL
Chát! Bạch sắc băng long bị đánh tan, nhưng không tổn thất bao nhiêu uy năng, bắn vào mặt Ngụy Tác.
Tuy nhiên bất kỳ tu sĩ nào ở trong Nguyệt thực đại trận thì tu vi chỉ tương đương với một phần mười vốn có, không thể phát pháp khí, Ngụy Tác là thiên cấp công pháp, tu vi Phân niệm cảnh tứ trọng, nhưng uy năng thi phóng thuật pháp kém hẳn đối phương thì tu vi và thân phận của nữ tu này hiện rõ.
Âm Lệ Hoa!
Nữ tu trần trụi này chính thị Kim Đan kỳ nữ tu duy nhất của Vân Linh đại lục bắc bộ: Âm Lệ Hoa!
Nữ tu này với cùng tu vi danh động Vân Linh đại lục, hiện tại trần trụi đứng trước mặt Ngụy Tác, chỗ nào cần phồng thì phồng, cần lõm thì lõm, không cần có mỡ thừa thì một tí cũng không, cả gò đen thần bí đó cũng đậm hơn một chút thì quá, nhạt đi một chút thì thiếu, hoàn toàn xứng danh hoàn mỹ.
Nhưng bạch sắc băng long của Ngụy Tác dễ dàng bị thuật pháp của Kim Đan kỳ nữ tu hóa giải, sắc mặt gã vẫn không có gì thay đổi.
Ngoài thân thể gã đột nhiên xuất hiện một hoàng sắc quang tráo, quang tráo có phù văn như vạn niên thanh.
Đồng thời, một vật từ dưới mình Ngụy Tác thò ra, là Dương chi điểu. "Phù!" Dương chi điểu phun ra kim sắc quang diễm, cùng lúc đó, phía dưới Ngụy Tác vốn trống trơn lại xuất hiện vô số bạch sắc phong nhận.
Hắc khí đánh vỡ băng long thì bị kim sắc hỏa diễm và bạch sắc phong nhận xung kích, không đánh trúng hoàng sắc quang tráo của Ngụy Tác thân đã nhanh chóng tiêu tan.
Thấy Ngụy Tác thi triển hoàng sắc quang tráo và dễ dàng bị hóa giải, nữ tu diễm lệ vốn ưỡn ngực mỉm cười chợt rúng động, tỏ rõ thần sắc không tin nổi, "Các hạ tên gì? Quan hệ thế nào với Hiên Viên lão tổ?"
"Mao Điếu Nhạ..."
Ngụy Tác vẫn lao nhanh, gã và con chim nhanh chóng biến thành một điểm đen, giọng gã từ xa vọng lại.
"Mao Điếu Nhạ?"
Âm Lệ Hoa trần trụi sững sờ, lặp lại một lượt, bất giác nghĩ sao trên đời lại có cái tên cổ quái như thế, rõ ràng sử dụng thiên cấp phòng ngự công pháp xưa nay không truyền ra ngoài của Hiên Viên lão tổ nhưng chưa từng nghe nói trong số thân truyền đệ tử của ông ta có tu sĩ trẻ tuổi nào họ Mao?
Lặp lại cái tên đó xong, nữ tu thân hình bốc lửa như nhận ra nhìn xuống. Tức thì ban nãy còn trần trụi đuổi theo truy sát Ngụy Tác mà không đỏ mặt thì giờ sắc mặt nàng ta chợt hơi đỏ lên.
Trên bắp đùi trắng như ngọc có một sợi tơ đen khẽ lắc lư.
"Tiểu hoại đản!"
Nữ tu tựa hồ hơi động tay, sợi tơ đen hóa thành tro, mặt hơi đỏ rồi tỏ vẻ dở khóc dở cười.
Thân là tu sĩ Kim Đan kỳ, vưu vật này không có bao nhiêu địch thủ, vốn cho rằng thanh niên áo xanh này là tu sĩ Hỏa Hoàng cung, tựa hồ tu vi chỉ Phân niệm cảnh nhất trọng, nên mới yên tâm vào trận. Vốn nàng ta thấy tu sĩ này trẻ tuổi khí độ bất phàm, muốn xem có thú vị không, thú vị thì "nếm thử", không thì giết đi, trên đời nam tu Phân niệm cảnh vô vị nhiều không kể xiết.
Âm Lệ Hoa rất tin vào sắc đẹp và thân thể, ở Vân Linh đại lục bắc bộ chư thành, sắc đẹp của nàng ta hàng đầu, hà huống còn luyện một môn mị hoặc bí thuật chuyên dùng câu dẫn nam tu là "Đoạt phách pháp đồng", đừng nói tu sĩ tầm thường, dù Kim Đan kỳ lão quái mà nhìn vào ma nhãn của nàng ta cũng sẽ sắc tâm đại động, quên hết mọi thứ lao tới.
Nàng ta không ngờ rằng thanh sam tu sĩ trẻ tuổi này lại không bị sắc đẹp và ma nhãn lay động, không sắc tâm đại động nhảy lên đòi giao hợp, mà cuỗm hết rồi chạy!
Từ lần giao thủ vừa rồi, nàng ta cảm giác được thanh sam tu sĩ trẻ tuổi là tu sĩ thiên cấp công pháp, tu vi Phân niệm cảnh tứ trọng!
Thế cũng không có gì, gã còn có hai con yêu thú thực lực lục cấp trở lên! Một con lại ẩn hình, tại pháp trận nàng ta không đoán được là yêu thú gì, thật quá quỷ dị.
Thực lực như đối phương, trong pháp trận này mà cứ đuổi theo, không những không dám chắc đối phó được tu sĩ trẻ tuổi này mà thậm chí rất có khả năng bị ẩn hình yêu thú đánh lén, mất mạng như chơi.
Một Kim Đan kỳ đại tu sĩ, lại bị đối phương quay cho tơi tả, chỉ còn lại một món y phục, Âm Lệ Hoa dù nghĩ kỹ mọi bề cũng không lường trước được việc này, làm sao lại không dở khóc dở cười.
"Y dùng thuật pháp của Hiên Viên lão đầu, lâu nay ta không rời Âm Thi tông, không rõ Hải Tiên tông mọc ra một thiên tài tu sĩ."
"Xem ra Hiên Viên lão đầu đã nhận được tin."
Âm Lệ Hoa dở khóc dở cười tỳ tay lên cằm có vẻ nghĩ ngợi một chốc, đoạn mỉm cười, nhìn theo hướng Ngụy Tác biến mất, mím môi lại mắng là tiểu hoại rồi lẩm bẩm, "Tiểu hoại đản, nhất định phải nếm xem ngươi thế nào."
...
Trong lúc Âm Lệ Hoa trần trụi mỉm cười, Ngụy Tác đang ở trong một bồn địa ngập nước vàng.
Lưng chừng không lơ lửng quang hoa trong veo màu hồng, thập phần quỷ dị.
Ngụy Tác cực kỳ cẩn thận đi theo một hướng, cứ đi mấy bước lại rẽ hướng, xem ra lục bào lão đầu hiểu cấm chế này nên chỉ đạo gã.
Sau một tuần hương, Ngụy Tác tthập phần thuận lợi đi qua bồn địa, trước mặt gã là một ngọn núi đen.
Đợi khi nhìn lên ngọn núi, trong mắt Ngụy Tác xuất hiện thần sắc kinh hãi.
Từ lưng núi trở lên đều được điêu khắc, nửa trên ngọn núi được điêu khắc thành một tòa cung điện.
Ngọn núi này cao hơn bốn trăm trượng, rộng mười mấy dặm, nửa ngọn núi được điêu khắc thành cung điện, vì bố trí nhiều pháp trận nên hôi sắc vân vụ liễu nhiễu, khí thế cực độ kinh nhân.
Hít sâu một hơi, Ngụy Tác lau mồ hôi, lấy nạp bảo nang từ y phục của Âm Lệ Hoa ra.
Cũng may gã quen nhìn dung nhan Cơ Nhã khuynh quốc khuynh thành lại có thần thức mạnh hơn Âm Lệ Hoa và có lục bào lão đầu nhắc nhở nên không bị sắc đẹp và mị công mê hoặc, không thì đã bị Âm Lệ Hoa ăn tươi.
Kim Đan kỳ nạp bảo nang, lần đầu tiên gã lấy được!
Nạp bảo nang của Âm Lệ Hoa xanh biếc, cực nhỏ nhưng linh khí còn hơn cả cao giai nạp bảo nang của gã.
Lục bào lão đầu kiểm tra kỹ, xác định cao giai nạp bảo nang này không có cấm chế, Ngụy Tác bèn lấy sạch mọi thứ của Âm Lệ Hoa trong đó ra.
Nạp bảo nang này không có nhiều thứ, nhưng vừa xuất hiện thì mắt Ngụy Tác sáng lên!
Bắt mắt nhất là một viên lăng hình hồng sắc bảo thạch dải cả thước, hồng quang cực kỳ xán lạn, cơ hồ không cách nào nhìn thẳng, hồng quang này khiến Ngụy Tác khẳng định ánh sáng trên tế đài là do nó phát ra!
Vật thứ ai thu hút ánh mắt gã là ba thanh bạch sắc cốt kiếm đầy hỏa diễm phù văn, là Bạch cốt lãnh hỏa khi dồn chân nguyên vào sẽ hóa thành bạch sắc băng hàn hỏa diễm!

Chương 317: Huyết tinh thạch

Ngụy Tác nheo mắt, lấy viên bảo thạch hồng quang cực kỳ chói lòa lên xem kỹ.
Dù là linh quang kinh nhân của bảo thạch này hoặc dáng vẻ Âm Lệ Hoa hớn hở khi lấy được nó đều khiến gã khẳng định nó bất phàm.
Đến gần thì mùi máu tanh xộc vào mũi gã.
Trong bề mặt trong veo lại thập phần nhu hòa, tạo cho người ta cảm giác là hồng sắc dịch thể.
"Đây là... Đây là Huyết tinh thạch!"
Giọng lục bào lão đầu tiên kinh nghi, rồi khẳng định, oa oa kêu lên.
"Huyết tinh thạch? Lão đầu, đây là Huyết tinh thạch?!" Ngụy Tác cũng không tin nổi hô khẽ."Chắc không sai! Thử dồn chân nguyên xem." Lục bào lão đầu oa oa kêu to.
Ngụy Tác dồn chân nguyên vào bảo thạch rực hồng quang.
Gã dồn tử sắc chân nguyên vào, hồng sắc bảo thạch chợt mờ bớt hồng quang, bên trong ngập tử quang như đang tiến hành chuyển biến huyền ảo tột bậc, mấy tích tắc sau, hồng sắc bảo thạch chảy ra một giọt hồng sắc linh dịch đặc sệt.
Giọt hồng sắc linh dịch có mùi máu tanh nhàn nhạt, ẩn ước có mùi u lan.
Giọt hồng sắc linh dịch nhỏ ra, lục bào lão đầu hớn hở, oa oa loạn kêu lên, "Tam thanh thánh huyết! Ngụy Tác, đây là tam thanh thánh huyết, thiên cấp liệu thương thánh dược! Nhục thân bị thương thế nào cũng chỉ cần tâm mạch không trọng thương, dù mới chết thì chỉ một giọt là cứu được!"
"Huyết tinh thạch!"
Mắt Ngụy Tác hiện rõ thần sắc kinh hỉ tột bậc, nhanh chóng lấy ra một bạch sắc ngọc bình, cho hồng sắc linh dịch vào.
Giọt hồng sắc linh dịch nhỏ ra, hồng quang của hồng sắc bảo thạch ảm đạm hẳn.
Hiện tại không cần lục bào lão đầu nói, Ngụy Tác đã hiểu rõ bảo thạch này là gì.
Trước đây gã đọc được trong sách cổ giới thiệu về tinh thạch kỳ dị này. Huyết tinh thạch là do xương cốt của viễn cổ cửu cấp cao giai yêu thú Lục dực huyết phượng hóa thành, nghe nói cửu cấp tối đỉnh giai yêu thú thực lực kinh nhân này khi thọ nguyên gần hao tận thì đều bay về nơi cố định gửi nắm xương tàn. Lâu dần, ở nơi vùi chôn nhiều xương cốt Lục dực huyết phượng sẽ hình thành tinh thạch kỳ dị này.
Lục dực huyết phượng theo điển tịch ghi lại thì dùng huyết dịch cao giai yêu thú làm thức ăn, tinh thạch kỳ dị này có uy năng hấp nạp huyết dịch yêu thú, giết xong một con mà đặt tinh thạch cạnh nó thì máu sẽ nhanh chóng bị hút sạch. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hút đủ yêu thú huyết dịch, tinh thạch này được tu sĩ dồn chân nguyên thì sẽ chuyển hóa, chảy ra "Tam thanh thánh huyết"!
Hồng sắc linh dịch "Tam thanh thánh huyết" có tác dụng tu bổ với nhục thân tu sĩ, là thiên cấp liệu thương thánh dược dược hiệu cực kỳ kinh nhân.
Tinh thạch này trân quý tột bậc, tại thượng cổ tu đạo giới cũng hiếm hoi như Tử hồ hoa, có một viên thì khi cần thiết có thể giữ mạng hoặc cứu bạn.
Không ngờ tế đàn lại đặt bảo vật này.
Vốn Ngụy Tác rất thèm bảo vật trên tế đàn nhưng e dè thực lực của Âm Lệ Hoa, định lén bỏ đi, không ngờ Âm Lệ Hoa lại dâng bảo vật vào tay gã.
Thu bảo vật lại, Ngụy Tác nhanh chóng kích phát ba thanh bạch sắc cốt kiếm.
Quả nhiên, ba cây kiếm đầy hỏa diễm phù văn hóa thành ba làn bạch sắc hỏa diễm.
Từng làn hàn ý kinh nhân từ bạch sắc hỏa diễm phát ra, không khí nhanh chóng kết thành băng hoa.
Ngụy Tác dùng chân nguyên bao lấy, ba làn bạch cốt lãnh hỏa kỳ dị quấn lại thành một ngọn to hơn.
Ngụy Tác chỉ tay, bạch cốt lãnh hỏa đánh xuống nền đá.
"Bốp!"
Bạch cốt lãnh hỏa như cắt vào đậu hủ, dễ dàng phá được lớp đã rồi quanh đó động một tầng sương trắng, trong vòng năm, sáu trượng đông cứng lại, tích tắc bạch cốt lãnh hỏa thu hồi thì tất cả đã nát vụn.
Ngụy Tác tùy ý phất tay, bụi bay phơi phới, xuất hiện một hố sâu bảy, tám trượng!
Trong mắt Ngụy Tác tỏ vẻ kinh hãi.
Tại Chập Khí hải, gặp tu sĩ xõa tóc cưỡi "Long diên", Ngụy Tác được biết bạch cốt lãnh hỏa có thể cộng lại.
Gã đã thử, uy lực một làn bạch cốt lãnh hỏa tương đương với một món linh giai hạ phẩm pháp bảo.
Vốn Ngụy Tác tưởng tượng rằng uy lực bạch cốt lãnh hỏa có thể hợp lại nhưng không quá mạnh, giờ lấy được ba ngọn của Âm Lệ Hoa thì thử xem uy năng, không ngờ lại cao hơn cả linh giai trung phẩm pháp bảo, cộng thêm một ngọn gã sẵn có thì sẽ đạt đến uy năng linh giai thượng phẩm pháp bảo.
Với uy năng này cộng lại, thêm mấy ngọn bạch cốt lãnh hỏa chẳng phải sẽ đạt đến đạo giai pháp bảo sao?
Ngụy Tác chợt nảy ra ý nghĩ kinh hãi đó nhưng không không rõ rằng bạch cốt lãnh hỏa luyện chế không dễ, trong tay tu sĩ Kim Đan kỳ của Âm Thi tông cũng chỉ có ba, bốn ngọn. Kỳ Tử Vũ vì là con riêng của Âm Mị Ly nên mới có một ngọn. Bạch cốt lãnh hỏa còn quý hơn Tử ma anh nhiều.
Tiên cổ tu sĩ đó cũng không hiểu uy lực chân chính của bạch cốt lãnh hỏa, bẳng không đã không dám nói là gom ba mươi kỷ ngọn thì y bỏ chạy, với tu vi của y, chỉ cần gom được bảy, tám ngọn là đủ lấy mạng.
Bạch cốt lãnh hỏa bay lại trước mặt Ngụy Tác, biến thành ba ngọn rồi trở lại hình dạng ba thanh bạch sắc cốt kiếm.
Ngụy Tác hơi trầm ngâm, hiểu uy lực bạch cốt lãnh hỏa cộng lại tuy mạnh nhưng kích phát lại cần thời gian, không thể coi là con bài tẩy để khi cực chẳng đã sẽ lấy ra hạ đối thủ, chỉ khi nào đấu pháp mà không nguy hiểm đến tính mạng mới sử dụng.
Trừ Huyết tinh thạch và ba ngọn bạch cốt lãnh hỏa, nạp bảo nang của Âm Lệ Hoa còn một lá bạch quang trường phan, một mặc lục sắc viên bát, một tấm hoàng sắc ngọc phù, một thanh sắc Đan bình và một linh thạch đại.
Thu ba ngọn bạch cốt lãnh hỏa lại, Ngụy Tác cầm hoàng sắc ngọc phù lên, thần thức quét vào, sắc mặt lại biến đổi.
Hoàng sắc ngọc phù ghi lại địa đồ Tiểu thiên giới nhưng số lượng khu vực cực ít, chỉ là một góc của một phần bên ngoài, là nơi người Âm Thi tông đã tra xét. Thanh sắc tháp lâm, hoàng sa sa mạc hay hắc sắc cự điện gã đang đứng đều không có trong địa đồ, hiển nhiên Ngụy Tác đã vào trong sâu Tiểu thiên giới, xem ra có hay không có địa đồ này cũng thế.
Thu hoàng sắc ngọc phù lại, Ngụy Tác nhìn là bạch quang trường phan và mặc lục sắc viên bát.
Bề ngoài hai món pháp bảo này khiến gã nhíu mày.
Bạch quang trường phan vẽ hình bạch cốt thi sơn, trên núi đủ các loại các dạng hình người cong queo như ở a tì địa ngục, mặc lục sắc viên bát có vô số phù văn quỷ ảnh, như vạn quỷ đi trong đêm.
Thường thì pháp khí mà nữ tu xinh đẹp tu vi cao tuyệt sử dụng đều rất đẹp đẽ, nhưng hai món pháp bảo của Âm Lệ Hoa ngập âm khí, thập phần quỷ dị, nhìn vào là khó chịu.
Ba ngọn bạch cốt minh hỏa đối với Kim Đan kỳ đại tu sĩ như Âm Lệ Hoa, uy lực khẳng định không đủ, nhưng ngoài bạch cốt lãnh hỏa thì nàng ta còn hai món pháp bảo chứng tỏ phẩm giai đều bất phàm.
Xác định giá hai món pháp bảo không có cấm chế đặc biệt nào, Ngụy Tác thử kích phát hai món.
Chân nguyên dồn vào bạch quang trường phan, bạch sắc quang hoa rung lên, không phản ứng gì, có vẻ pháp bảo này có cách điều khiển đặc biệt. Chân nguyên dồn vào mặc lục sắc viên bát quỷ ảnh trùng trùng thì trận lục quang rực lên, tiếng quỷ khóc thê thiết vang lên, lục quang quỷ ảnh liên miên tràn ra, cơ hồ tích tắc sau, trong vòng năm sáu mươi trượng trước mặt gã toàn là quỷ ảnh.
"Âm khí lợi hại quá! Ngụy Tác, pháp bảo này ít nhất cũng có uy lực đạo giai hạ phẩm!" Giọng lục bào lão đầu oa oa kêu lên.
Ngụy Tác gật đầu, tâm niệm máy động, toàn bộ lục sắc quỷ ảnh hựu thu về mặc lục sắc viên bát, gã biết viên bát là một món pháp bảo thuộc loại công kích.
Thu hai món pháp bảo lại, Ngụy Tác mở thanh sắc Đan bình và linh thạch đại, Đan bình đựng hơn mười viên nhũ bạch sắc Đan dược, là Thiên nguyên bổ chân Đan có dược lực gấp mười lần Hồi nguyên Đan, linh thạch đại của tu sĩ Kim Đan kỳ quả nhiên thập phần kinh nhân, có hơn năm nghìn viên thượng phẩm linh thạch, tương đương với thị năm mươi vạn viên hạ phẩm linh thạch.
"Cơ Nhã!"
Thu hết mọi thứ xong, gã lại vận chân nguyên gọi to mấy lần, không thấy phản ứng gì mới lướt về phía hắc sắc cự điện

Chương 318: Đại Hắc thiên điện

Lối vào hắc sắc cự điện không có cả cửa, là một động khẩu cao mấy trượng gầm gào hắc phong.
Đến chỗ vào điện, Dương chi điểu vẫy vẫy cánh, làm động tác đầy nhân tính hóa báo cho Ngụy Tác biết hắc phong có nguy hiểm.
Ngụy Tác gật đầu, kích phát Hắc thủy liên và thanh bạch sắc linh quang quang tráo rồi thử ấn vào hắc phong.
"Chát, chát, chát, chát!"
Từng làn hắc phong xung kích tại thanh bạch sắc linh quang quang tráo, liên tục nổ vang.
Ngụy Tác nhíu mày, tỏ rõ thần sắc trù trừ.
Hắc phong thổi ra có uy năng bán linh giai, vào hắc sắc cự điện tương đương với liên tục bị bán linh giai pháp khí công kích. Tòa điện này lớn như vậy, vào rồi không rõ mất bao nhiêu thời gian mới ra được.
"À!"
Đột nhiên, Ngụy Tác hơi đổi sắc.Trong điện hình như có tiếng pháp thanh, chỉ là cách xa, cộng thêm hắc phong gào rú nên nhất thời không đoán được phương vị cụ thể.
Thoáng do dự một chốc, Ngụy Tác lao về phía động khẩu đang gầm gào hắc phong.
Tiểu thiên giới quá rộng, kinh qua ngần ấy khu vực, Ngụy Tác đã khẳng định cứ đi theo một hướng mà tìm Cơ Nhã cùng Hàn Vi Vi thật quá viển vông. Hiện tại quan trọng nhất là xác định xem mình đang ở đâu trong Tiểu thiên giới, địa đồ của Âm Lệ Hoa nhắc nhở gã nên bắt một, hai tu sĩ Âm Thi tông, chưa biết chừng lại hữu dụng.
...
Ngụy Tác lướt và hắc sắc cự điện thì trong hạp cốc đầy hoàng sắc vân vụ đột nhiên vang lên tiếng nổ kịch liệt rồi quang diễm kinh nhân xuyên qua vân vụ, một toán tu sĩ Âm Thi tông xông ra.
Toán tu sĩ Âm Thi tông có tới mười hai lớp, phần lớn tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng và lưỡng trọng, kém nhất cũng là tu vi Chu thiên cảnh ngũ trọng.
Toán tu sĩ này ở ngoài là một thế lực kinh nhân nhưng lúc này lại đang sợ mất mật, kinh hãi vô ngần.
"Bốp!"
Toán tu sĩ Âm Thi tông xông ta thì không hề có dấu hiệu gì nhưng linh quang quang tráo của một tu sĩ đột nhiên vỡ vụn, ngực y thủng một lỗ, cơ hồ bị một bàn tay vô hình xuyên qua.
"A!"
Mọi tu sĩ Âm Thi tông kêu lên kinh hãi tột bậc, toàn bộ pháp bảo đổ hết vào tu sĩ này.
Thi thể tu sĩ này trong tích tắc bị các loại quang hoa tràn ra đánh thành tro.
Cơ hồ đồng thời, lại có tiếng hô lên thê thảm, sau lưng một tu sĩ Âm Thi tông lại thủng một lỗ.
Sắc mặt mọi tu sĩ khác nhợt đi, chạy trốn khắp bốn phương tám hướng.
Máu lóe lên liên tục, các loại linh quang quang tráo và các loại pháp khí phòng ngự đều biến thành giấy bồi, nối nhau rách toạc. Liên tục ngã xuống bảy, tám thi thể thì mới có bốn tu sĩ Âm Thi tông chạy thát.
Bốn tu sĩ Âm Thi tông chạy xa thì thi thể của tu sĩ ở cửa cốc có lam quang lóe lên, từ thi thể bò ra một yêu thú kỳ dị.
Nó đứng như người, mắt hơi vàng, tay chân tương tự người, chỉ là lưng hơi còng, đầu là đầu cóc bèn bẹt.
"Cô cô!"
Yêu thú gầm khẽ về hướng bốn tu sĩ Âm Thi tông bỏ chạy, con mắt vàng đục tỏ vẻ nghĩ ngợi.
Liền đó, nó tùy tiện chụp tâm phế của mấy thi thể tu sĩ dưới đất lên ăn đoạn lắc mình, lướt đi như thuấn di đuổi theo một tu sĩ Âm Thi tông.
Lam quang ánh lên, thân ảnh yêu thú kỳ dị mờ dần rồi trong veo, tan biến trong không khí.
Cùng lúc, Ngụy Tác vào một nơi trong hắc sắc cự điện, cũng có tiếng tu sĩ đang trò chuyện.
"Yêu hiền đệ, xem ra nơi này là Đại Hắc thiên điện. Qua đây chắc là Phong Ma sơn và Đạo Huyền điện!"
Chỗ có thanh âm phát ra là một đại điện không rõ bốn bức tường rèn từ hắc sắc tinh kim gì. Trên một bức tường khắc chín ma thần phù văn, trán mỗi ma thần đều khảm một viên bạch sắc tinh thạch cỡ nắm tay. Phù văn nào cũng có hắc quang lưu động, tự thành một pháp trận.
Hai tu sĩ trong gian đại điện này, linh khí trên đầu một người hóa thành hình bảo tán, người còn lại có linh khí xích hồng sắc, ngưng thành từng thanh hỏa diễm tiểu kiếm. Hai tu sĩ này là Kim Đan kỳ đại tu sĩ dẫn người Hỏa Hoàng cung đến đây.
"Chắc không sai." Âm nhu tu sĩ mặc nguyệt bạch sắc pháp y gật đầu, tỏ vẻ hưng phấn, "Xem ra Âm Thi tông chưa đến đây."
"Chúng không ngờ rằng Hỏa Hoàng cung từ mấy trăm năm trước đã lấy được cổ quyển địa đồ Tiểu thiên giới. Chỉ đợi ngày Tiểu thiên giới xuất thế." Tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp bào đắc ý nhìn ngân sắc quyển trục rách nửa trong tay, lại nhìn bức tường đầy ma thần phù văn, nói đầy thâm ý, " Đại Hắc thiên điện cũng có mấy bảo vật."
Âm nhu tu sĩ gật đầu, không nói thêm gì, vung tay tế xuất bảy lá bạch sắc trận kỳ.
Bảy lá bạch sắc trận kỳ lơ lửng trước mắt, thoáng sau phát ra bạch sắc hà quang diễm lệ nối nhau, hình thành một quang tráo hình cầu, phủ lên bức tường đầy ma thần phù văn.
Bạch sắc hà quang bao trùm bức tường, hắc quang đột nhiên bắn ra, chín ma thần như sống lại, há miệng hút lấy bạch sắc hà quang.
Bảy lá bạch sắc trận kỳ rực hào quang, có vẻ không bằng chín ma thần đang nuốt.
Thấy thế, âm nhu tu sĩ không đổi sắc, chỉ vẩy mạnh tay.
"Xoạt!"
Một dải bạch quang từ trước mặt bắn lên, nổ vang chói lói, lao vào bức tường.
Đồng thời, tu sĩ mặc xích hồng sắc pháp bào tế xuất một chiếc tử sắc tiểu chung. Cái chuông có ba phù văn hình tam thanh phun ra tử sắc hỏa lãng kinh nhân.
Tích tắc sau, bạch quang và tử sắc hỏa lãng xung kích vào bức tường.
Ầm!
Tiếng nổ kinh thiên động địa từ tam sắc quang hoa va chạm phát ra.
Hắc quang trên bức tường tinh kim màu đen rung lên, tựa hồ không chịu nổi mà tiêu tan.
"Chát!"
Âm nhu tu sĩ phát ra bạch quang cắm vào tường, là một cây thương bạch kim, lộ ra nửa cán.
Thần thức máy động, bạch sắc tiểu thương dài ba thước lại bay ra, liên tục giáng lên tường.
Pháp bảo này và tử sắc hỏa lãng liên tục xung kích, ầm một tiếng, bức tường tan vỡ.
Phía sau là một dãy bậc đã chếch xuống, chứa đầy hắc hồng sắc quang mang.
Thông đạo lộ ra, hai tu sĩ tỏ rõ thần sắc kinh hỉ, bố trí của Đại Hắc thiên điện giống với cổ quyển địa đồ ngận của họ.
Dị biến chợt phát sinh!
Hắc khí như làn sóng đột nhiên từ thông đạo tràn ra, cuốn tới hai tu sĩ.
Bảy lá bạch sắc trận kỳ lơ lửng trước mặt cả hai không kịp thu lại, bị hắc khí phun trúng thì tan linh quang, bốc khói như bị đốt cháy, rơi ngay xuống đất. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hắc khí tràn ra, một yêu thú quái dị tột xuất hiện trước mắt hai tu sĩ.
Yêu thú này như cáu sấu đứng thẳng được, da cũng sần sùi như thế, có cả đuôi, có điều đầu lại là hai cái đầu sói hung ác.
Thấy yêu thú xuất hiện là bảy lá bạch sắc trận kỳ bị hủy, trong mắt âm nhu tu sĩ xuất hiện thần sắc kinh giận tột bậc.
Vung tay điểm ra, bạch sắc tiểu thương lóe lên, biến hóa thành bạch quang giáng vào ngực nó.
"Bụp!", yêu thú có lớp da trông như cá sấu này không có gì đặc biệt bạch sắc tiểu thương đánh trúng nó liền bị bắn đi.
Hai tu sĩ Kim Đan kỳ đều kinh hãi, hai làn hắc khí đồng thời từ mồm yêu thú phun ra, trúng bạch sắc tiểu thương. Bạch quang của ngọn thương ảm đạm đi nhiều.
"Thật ra là gì nhỉ!"
Tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp bào biến hẳn sắc mặt, cái chuông lại tràn ra tử sắc hỏa lãng.
Người khác có lẽ không rõ bạch sắc tiểu thương của âm nhu tu sĩ là pháp bảo gì nhưng y thì hiểu Bạch sắc tiểu thương tên "Đế hồn", đạo cấp trung giai pháp bảo thật sự! Vậy mà pháp bảo này không đả thương được yêu thú quái dị, linh khí còn bị giảm đi, như thể tổn hại.
Cả đạo cấp trung giai pháp bảo đều không cách nào công phá nổi phòng ngự, lẽ nào yêu thú này là thất cấp trung giai trở lên

Chương 319: Kim Đan! Kim Đan!

Hai cái đầu sói của yêu thú đồng thời phun ra hắc khí, giằng co với tử sắc hỏa lãng một chốc, uy năng lại có vẻ cao hơn, ép hỏa lãng lùi lại.
Âm nhu tu sĩ vội vỗ lên nạp bảo nang.
Pháp bảo viên bàn trông cực kỳ cổ kính lơ lửng trước mặt, có bốn cổ thể phù văn "Sinh, tử, hưu, thích", chân nguyên dồn vào thì pháp bảo này bừng lên bạch sắc quang trụ, giáng vào yêu thú quỷ dị.
Chát!
Bạch sắc quang trụ đánh thủng hắc khí, giáng vào ngực yêu thú quỷ dị. Nguồn truyện: Truyện FULL
Thân thể yêu thú quỷ dị sững lại, bị bạch sắc quang trụ đẩy lùi lắc lư nhưng ngực không hề bị thương, hắc khí trong hai cái đầu sói phun ra không ngừng.
Âm nhu tu sĩ và tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp bào nhìn nhau, tỏ rõ thần sắc kinh hãi.
Yêu thú này thực lực cao hơn lục cấp cao giai, thuật pháp và lực phòng ngự hoàn toàn không kém gì một tu sĩ Kim Đan nhất trọng, hắc khí phun ra cũng như Âm lân sa có tác dụng ô uế đốt thiêu pháp bảo nhưng uy năng không rõ cao hơn bao nhiêu lần. Hai tu sĩ Kim Đan kỳ, dù ai Đan độc gặp phải nó cũng không phải đối thủ.Hai Kim Đan kỳ đại tu sĩ kinh nghiệm đối địch phong phú vô vàn, nhìn nhau rồi không tế xuất pháp bảo, duy trì uy năng của viên bàn pháp bảo và tử sắc tiểu chung đoạn dùng thuật pháp tấn công yêu thú.
Tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp bào đột nhiên chảy từ lỗ mũi ra hai làn kim sắc hỏa diễm, hóa thành hai con rắn vàng nhỏ xíu, âm nhu tu sĩ vung tay, vô số bạch sắc quang hoa hình nấm liên miên đổ tới.
Lưỡng đạo thuật pháp thi triển ra, yêu thú quỷ dị dù có thực lực không kém gì tu sĩ Kim Đan nhất trọng cũng không địch nổi, hắc khí bị ép lùi ngay.
Hắc khí bị ép cách yêu thú chỉ một trượng thì cái đầu bên trái của nó đột nhiên ra một viên lam sắc yêu Đan, lam sắc Đan dịch ngưng thành vô số lam sắc tiểu tiễn, bắn vào hai đối thủ.
Hai tu sĩ Kim Đan kỳ biến hẳn sắc mặt, yêu thú này cũng có thuật pháp lợi hại như thế, không kém gì hai tu sĩ Kim Đan nhất trọng, dùng nội Đan Đan dịch kích phát thuật pháp đương nhiên càng lợi hại.
Âm nhu tu sĩ vuốt lên viên bàn pháp bảo trước mặt, phù văn chữ "Sinh" rực quang hoa, bạch sắc quang trụ thu lại, hình thành một bạch sắc quang tráo bên ngoài y và tu sĩ mặc xích hồng sắc pháp bào. Đồng thời, tu sĩ thô kệch cũng như lâm đại địch, song thủ bắt pháp quyết, ngưng thành một vũng xoáy trước mặt toàn là kim sắc hỏa diễm.
Bốp! Bốp! Bốp! Bốp!.. Lam sắc tiểu tiễn xung kích vào bạch sắc quang tráo nổ vang, nhưng bất ngờ là uy năng của lam sắc tiểu tiễn cũng chỉ như hắc khí, không phá được phòng ngự của bạch sắc quang tráo.
Tình hình không hợp lý này khiến cả hai hoài nghi không hiểu yêu thú này có âm mưu quỷ kế gì chăng.
Yêu thú chợt quay lại, hóa thành hôi sắc độn quang lao vút vào thông đạo.
"Đuổi!"
Âm nhu tu sĩ hơi ngẩn ra, quát khẽ rồi cùng tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp y đuổi theo trong thông đạo.
Bất luận yêu thú này là lục cấp cao giai yêu thú trưởng lão cấp, thất cấp đê giai hoặc thị thất cấp trung giai yêu thú, chí ít thực lực cũng đạt đến thất cấp. Bỏ qua mọi nguyên liệu trên mình nó, chỉ lớp da mà đem luyện chế tất sẽ được một món pháp y uy năng phòng ngự đạt đến đạo giai trung phẩm.
Tốc độ của yêu thú không bằng hai tu sĩ Kim Đan kỳ, rẽ qua bảy tám thông đạo thì cả hai đều tỏ vẻ hớn hở, cả hai cách nó không đầy năm mươi trượng.
Hai tu sĩ Kim Đan kỳ không phát giác rằng yêu thú đang bỏ chạy kia không ngừng cầu viện, không phát ra tiếng động nhưng lúc nó há miệng, phía trước lại dấy lên sóng âm trong veo.
Lại qua một ngã rẽ, phía trước chợt sáng lên, xuất hiện một lối thoát.
Yêu thú phấn chấn tinh thần lao tới. Bên ngoài là một sơn cốc mười mấy dặm, trong cốc có một phế khư gồm hơn mười gian điện.
Hơn mười gian nhà đổ nát đầy cỏ dại có một quảng trường nhỏ phía trước, ở đó còn mấy cây bạch sắc tinh trụ nguyên vẹn, trên trụ là phù văn huyền ảo, khác nào một pháp trận.
Âm nhu tu sĩ và tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp y lao ra, thấy cảnh tượng thì tỏ rõ thần sắc kinh nghi.
Yêu thú quái dị vốn đang bỏ chạy chợt dừng lại, bốn con mắt xám xịt ánh lên lãnh quang, hoàn toàn bất động nhìn hai tu sĩ Kim Đan kỳ lướt tới.
"Truyền tống pháp trận?"
Hai tu sĩ cả kinh vì nơi giống như pháp trận chợt dấy lên tầng tầng bạch sắc linh quang.
Bạch sắc linh quang lấp lánh khiến hai tu sĩ Kim Đan kỳ cơ hồ khẳng định pháp trận này là một truyền tống pháp trận.
Truyền tống pháp trận ở trong phế khư mà vẫn nguyên vẹn!
Lúc này còn ai dùng truyền tống pháp trận này truyền tống đến?
Bạch sắc linh quang lấp lánh, mấy tích tắc sau thì tan đi, nhưng trong truyền tống pháp trận không xuất hiện bất kỳ thân ảnh nào.
Hai Kim Đan kỳ đại tu sĩ càng kinh nghi bất định.
Lúc đó, yêu thú quái dị đứng trên quảng trường trải đá trắng chợt phun ra hắc khí, đổ vào cả hai.
Cả hai cùng kích phát pháp bảo, bạch sắc quang trụ và tử sắc hỏa lãng đổ tới con yêu thú.
Cơ hồ đồng thời, tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp bào đột nhiên biến hẳn sắc mặt, há miệng phun trào vạn đạo hồng sắc hà quang, thân linh khí kịch liệt sôi lên ngưng kết thành hỏa diễm tiểu kiếm, kêu tanh tách như đang bốc cháy.
Uy áp kinh nhân phát ra, một viên xích hồng sắc Đan châu từ miệng tu sĩ thô kệch bay lên như mặt trời mọc.
Thời gian như ngưng trệ, Đan châu lớn cỡ trứng chim câu chứa vô số phù văn huyền ảo rực quang hoa, ngưng thành một pháp ấn. Trong viên Đan châu như có dịch thể lưu động, phát ra tiếng sóng vỗ.
Nếu Ngụy Tác thấy tình cảnh này chắc đã thất thần kinh hô.
Kim Đan của tu sĩ Kim Đan kỳ!
Đó là Kim Đan của tu sĩ Kim Đan kỳ gã vốn muốn thấy nhưng không có cơ hội!
Kim Đan bay lên, phát ra tầng tầng hà quang, ngưng thành hồng sắc cự kiếm nhất hào quang vạn trượng bổ vào sau lưng tu sĩ thô kệch.
Tu sĩ thô kệch trở nên hư nhược.
Kim Đan của tu sĩ Kim Đan kỳ là chân nguyên và tinh huyết, tính mệnh tu vi ngưng tụ thành, huyền diệu dị thường, tương đương với yêu Đan của yêu thú, là vũ khí mạnh nhất của tu sĩ Kim Đan kỳ. Nhưng mỗi lần thôi động lại tiêu hao rất nhiều chân nguyên, tinh khí, chưa vạn bất đắc thì tu sĩ Kim Đan kỳ đều không thôi động Kim Đan đối địch.
"Cách!"
Hồng sắc cự kiếm rực hào quang chém ngược lại, phát ra âm thanh kinh thiên động địa.
Kim Đan lưu chuyển vô số pháp ấn quang hoa huyền ảo rung lên, hồng sắc cự kiếm chị chấn tan.
Nơi vốn trống trơn phía trước hồng sắc cự kiếm có lam quang lóe lên, xuất hiện một cánh tay lam sắc.
Canh tay này vồng gân đen, cực kỳ thô ráp, như bị hồng sắc cự kiếm do Kim Đan ngưng thanh thiêu đốt, co rụt lại thật nhanh. Nhưng cánh tay đón đỡ hồng sắc cự kiếm không có vết thương. Lúc rút về, lam quang tan đi, cánh tay lại biến thành trong suốt.
Âm nhu tu sĩ hoàn cơ hồ chưa kịp phản ứng vì sao tu sĩ thô kệch đột nhiên tế xuất Kim Đan thì thấy cánh đó liền tỏ vẻ kinh hoàng, chạm vào viên bàn pháp khí, bạch sắc quang trụ hóa thành một bạch sắc quang tráo bao lấy cả hai.
Chát!
Gần như đồng thời, âm nhu tu sĩ cảm giác uy năng vô cùng vô tận từ bên trái oanh kích lên bạch sắc quang tráo. Quang tráo vỡ tan.
"Cách!"
Kim Đan của tu sĩ thô kệch rực hào quang, hiện ra hồng sắc cự kiếm đấu một chiêu với đối thủ vô hình.
Hồng sắc cự kiếm lại vỡ nát, chỗ trống không đó hiện lên một cánh tay rực lam quang rồi tan đi.
Có thể đấu với kin Đan của tu vi Kim Đan nhất trọng thì thực lực yêu thú này tương đương với đại tu sĩ Kim Đan kỳ lưỡng trọng! Nó còn ẩn thân! Tu vi của hai người cũng chỉ đến gần nó hơn mười trượng mới cảm giác được đôi chút khí tức.
Yêu thú này ban nãy còn ở phía sau nhưng giờ đã vượt lên, tốc độ đó chỉ có thể hình dung là kinh nhân, tuyệt đối cao hơn độn tốc của hai người.
Hà huống yêu thú này thông qua truyền tống pháp trận đến đây, biết cách khu động truyền tống pháp trận, trí tuệ cũng cao kinh nhân.
Thực lực này dù hai tu sĩ Kim Đan kỳ liên thủ cũng khẳng định không phải đối thủ!
Thấy cánh tay lấp lánh lam quang ẩn nhanh đi, hai tu sĩ Kim Đan kỳ mặt cắt không còn hột máu

Chương 320: Âm hiểm vô sỉ

"Yêu hiền đệ!"
Tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp y lên tiếng cầu viện.
Đồng thời âm nhu tu sĩ biến sắc mấy lần, đỉnh đầu rực linh quang, một viên Kim Đan rực vạn đạo bạch sắc hà quang xuất hiện.
Tu sĩ thô kệch phun Kim Đan từ miệng còn Kim Đan của âm nhu tu sĩ từ thiên linh bay ra, chứng tỏ công pháp khác nhau thì khiếu vị của Kim Đan cũng khác.
Kim Đan của âm nhu tu sĩ lớn cỡ trái trứng gà, to hơn của tu sĩ thô kệch, bạch sắc Kim Đan phát ra hào quang, hình thành vô số phù văn huyền ảo lưu chuyển.
Thấy âm nhu tu sĩ tế xuất Kim Đan, tu sĩ thô kệch mặc xích hồng sắc pháp y nhẹ lòng hẳn, tiếng quát to ban nãy hiển nhiên muốn âm nhu tu sĩ tế xuất Kim Đan nghênh địch.
"Yêu hiền đệ, làm gì hả!"
Sắc mặt y biến hẳn vì bạch sắc hà quang trên Kim Đan của âm nhu tu sĩ mặc nguyệt bạch sắc pháp y ngưng thành bạch sắc thần tượng lại lao ngược lại. Đồng thời, âm nhu tu sĩ điều khiển viên bàn pháp bảo, bạch quang thu hồi bao lấy bản thân rồi cũng bạch sắc thần tượnglao vào thông đạo.
Âm nhu tu sĩ rõ ràng nhận ra ẩn hình yêu thú có thực lực ngang với tu sĩ Kim Đan kỳ lưỡng trọng, đằng trước còn một yêu thú quái dị tương đương với tu vi Kim Đan kỳ nhất trọng thì không tài nào địch nổi nên bỏ mặc tu sĩ thô kệch mà thoát thân."Yêu hiền đệ, yêu thú này nhanh hơn chúng ta nhiều, không thoát được đâu. Đành tìm cách đấu với nó, may ra có sinh lộ."
Tu sĩ thô kệch biến sắc rồi quát to.
"Không cần so tốc độ với nó, chỉ cần tiểu đệ nhanh hơn huynh là được." Âm nhu tu sĩ đã đến cửa thông đạo nói vậy.
"Yêu Tán Tán!"
Tu sĩ thô kệch ngẩn ra, hiểu rõ âm nhu tu sĩ có ý gì, cũng láo vút vào thông đạo.
Một đạo bạch quang chợt xẹt tới.
Âm nhu tu lại kích phát bạch sắc tiểu thương linh quang ảm đạm.
Chát!
Tu sĩ thô kệch phòng bị đầu ẩn hình yêu thú, không dám động dụng Kim Đan, hai lỗ mũi lại rực lên kim sắc hỏa quang, hất bạch sắc tiểu thương uy năng đã đi sang bên.
Nhưng chỉ thế thôi, thân ảnh âm nhu tu sĩ lao vào thông đạo thì Kim Đan lóe lên bạch sắc hà quang, thông đạo sụp xuống. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Yêu Tán Tán!"
Tu sĩ thô kệch hựu thị không tin nổi rít lên.
"Hai người chúng ta ở lại thì không ai thoát, yên tâm đi, Liệt Hỏa huynh, sau này tiểu đệ sẽ báo thù cho huynh."
Giọng âm nhu tu sĩ Yêu Tán Tán vang lên theo tiếng thông đạo sụp đổ.
Tu sĩ này quả thật âm hiểm cực điểm, không chỉ muốn bỏ chạy mà còn đánh sập thông đạo bịt đường của tu sĩ thô kệch, buộc y phải đoạn hậu.
Nghe Yêu Tán Tán nói, tu sĩ thô kệch kinh giận tột bậc, thiếu chút nữa giận đến mức trực tiếp phun máu.
Làm ra việc đó đã đành, còn nói đầy to tát thì thật không ngờ làm người lại có thể vô sỉ đến thế.
Nhưng thần sắc kinh hãi trong mắt y lóe lên, Kim Đan lại rực sáng vô số hồng sắc hà quang, ngưng thành hồng sắc cự kiếm chém vào chỗ trống bên trái.
"Cách!"
Tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, hồng sắc cự kiếm lại vỡ vụn, nơi đó cũng hiện rõ một cánh tay rực lam quang.
Đồng thời, tu sĩ thô kệch cảm nhận được cự lực từ sau lưng tràn tới, thân thể bị hất đi như cái bao rách, va vào đống đá phía sau.
Hóa ra lúc đó, yêu thú quái dị thừa cơ phun ra hắc khí, đồng thời phun cả lam sắc yêu Đan, ép tử sắc hỏa lãng đập vào chính chủ.
Bắn đi, pháp y của tu sĩ thô kệch phát ra xích hồng sắc hồng quang chói lòa, chứng tỏ đẳng cấp phòng ngự không thấp.
Tu sĩ thô kệch lại bắn ra, trông không có vẻ tổn thương nhưng nhưng nét mặt hồn phi phách tán.
Ẩn hình yêu thú này hiện thân ảnh trong lam quang.
Yêu thú này là yêu thú cáp mô đầu, thân như thân người quỷ dị tột bậc mà y chưa từng nghe thấy.
Nhìn Kim Đan kỳ đại tu sĩ ở phái đối diện, ánh mắt yêu thú này chứa đầy nét chế nhạo.
Chát!
Một cánh tay vung lên, va vào hồng sắc cự kiếm do Kim Đan của tu sĩ thô kệch thượng phát ra hồng sắc hà quang ngưng thành.
Hồng sắc cự kiếm bị đánh vỡ, thân thể yêu thú hơi run lên, tỏ vẻ đau đớn nhưng tay không thu lại, cũng không biến ảo phương vị, liên tục chụp vào ngực tu sĩ thô kệch.
"Không xong!"
Tu sĩ thô kệch tựa hồ nghĩ ra gì đó nên nghiến răng, hồng sắc hà quang trên Kim Đan thượng rực gấp mấy lần, khiến mấy trăm trượng không gian như biến thành hồng ngọc, phù văn trên kim cũng lưu chuyển với tốc độ kinh nhân, đồng thời xuất hiện từng vết nứt vỡ.
"Cáp mô đầu" yêu thú loáng lên thân ảnh, với tốc độ kinh nhân hóa thành lưu tàn ảnh, tạo cho người nhìn cảm giác thong thả, ngọn trảo vốn chụp vào ngực tu sĩ thô kệch lại giáng vào Kim Đan của y.
Ầm!
Hồng sắc và lam sắc hà quang bừng lên. Kim Đan và "Cáp mô đầu" yêu thú đều rung rinh, nhưng yêu thú không hề dừng lại, chụp tiếp vào Kim Đan.
Phù văn trên Kim Đan lắc lư như trong sóng dữ, cơ hồ tan nát trật tự, vết vỡ hiện ra, bị yêu thú giáng thêm một đòn thì lại tắt đi.
Thấy hồng sắc hà quang trên Kim Đan mờ dần, song đầu yêu thú không xuất thủ, mà nhìn mình chăm chú, tu sĩ thô kệch tỏ vẻ tuyệt vọng.
"Yêu Tán Tán! Ta chửi tổ tông mười tám đời của ngươi!"
Như đã quyết định, sắc mặt tu sĩ thô kệch khó coi cực độ, gầm lên chấn thiên động địa. Kim Đan lơ lửng trước mặt ngăn cản song đầu yêu thú lại bay lùi, phát ra vô số hồng hà hình thành xích hồng sắc quang trụ, đánh vào thông đạo sụp đổ sau lưng.
Chạm vào xích hồng sắc quang trụ, toàn bộ đá núi bịt kín thông đạo hóa thành nham tương tan chảy.
"Bốp!"
Không còn Kim Đan ngăn cản, cáp mô đầu yêu thú rực lam quang chụp nát ngực tu sĩ thô kệch móc tâm phế ra.
Tu sĩ thô kệch tu vi Kim Đan kỳ này cười thảm rồi ngoẹo đầu tắt sinh cơ.
Kim Đan sau lưng y vẫn bất khuất, không ngừng phun ra hồng sắc hà quang thiêu đốt thông đạo bị bịt kín phải tan chảy.
Cáp mô đầu yêu thú nuốt tâm phế tu sĩ thô kệch rồi nhìn viên Kim Đan với vẻ trào phúng, đợi hồng sắc hà quang tan đi, từ không trung rơi xuống thì thân ảnh loáng lên như thuấn di đến phía dưới đón lấy, ngậm trong miệng như đường đậu, hình như mùi vị rất ngon.
Yêu thú này gật đầu với song đầu yêu thú có thực lực Kim Đan nhất trọng rồi lướt vào thông đạo đã cơ hồ bị Kim Đan của tu sĩ thô kệch mở được một nửa, thân ảnh mờ dần rồi triệt để ẩn hình.
...
Yêu thú lại triệt để ẩn hình, lướt vào thông đạo dẫn đến Đại Hắc thiên điện thì Ngụy Tác đã ở trong thông đạo đầy hắc khí, thập phần cẩn thận lắng nghe.
Trước đây trong Đại Hắc thiên điện có tiếng đấu pháp thập phần kinh nhân truyền ra nhưng lúc này tựa hồ đột nhiên dừng lại.
"À!"
Đột nhiên, Ngụy Tác biến hẳn sắc mặt, lướt nhanh vào thông đạo bên trái.
Thần thức gã đột nhiên cảm giác được khí tức kinh nhân áp sát, rõ ràng là tu sĩ còn có tu vi hơn cả Âm Lệ Hoa nhưng khác hẳn bọn Hiên Viên lão tổ.
"Không xong!"
Lướt đi theo thông đạo một lúc, Ngụy Tác đột nhiên dừng lại, sắc mặt rất khó coi.
Đại Hắc thiên điện có nhiều thông đạo, là một mê cung, cuối thông đạo Ngụy Tác lướt vào là một động quật đóng chặt, không có lối ra. Khí tức đó đang lao tới với tốc độ kinh nhân, rõ ràng cũng vào thông đạo.
Có điều tích tắc sau, bạch quang lóe lên, động quật xuất hiện một bạch sắc thân ảnh.
Người này mặc nguyệt bạch sắc pháp y, mặt mũi âm nhu, linh khí trên đỉnh đầu ngưng thành hình bảo tán, chính thị Kim Đan tu sĩ Yêu Tán Tán vô cùng âm hiểm đã đẩy đồng bạn vào cảnh phải đoạn hậu lúc trước.
Người này vào trong động quật bảy tám mươi trượng thì thấy ngay Ngụy Tác và Dương chi điểu.
Thần sắc kinh nghi lóe lên trong mắt người này nhưng không dừng lại, không nói gì với Ngụy Tác mà lướt đi ra ngoài.
Tu sĩ Kim Đan kỳ này hành động thế khiến Ngụy Tác đã nắm chắc Thực huyết pháp đao chuẩn bị liều mạng cũng ngẩn ra

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau