THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Lấy rồi chạy

"Cái gì!" Hàn Vi Vi trợn tròn mắt.
"Chu Tiếu Xuân, Chân Sùng Minh, đợi ở đây. Hàn Vi Vi, ngươi đi cùng ta." Ngụy Tác liếc nàng ta, nói nhanh.
"Được!" Hàn Vi Vi nghiến răng, gật đầu.
Chu Tiếu Xuân cùng Chân Sùng Minh ngoan ngoãn nhảy khỏi lưng bạch ngọc hạc, chỉ loáng lên một cái, bạch ngọc hạc đã biến mất khỏi mắt họ.
"Ta đối phó Hỏa yêu long, ngươi phụ trách đối phó tu sĩ đó!"
Ngụy Tác vừa thôi động bạch ngọc hạc đến cực điểm, vừa lấy ra kim sắc tiểu chùy đưa cho Hàn Vi Vi.
Tiểu chùy này là lôi hệ pháp bảo của Kim bà bà, uy lực nằm giữa linh giai hạ phẩm và trung phẩm.
"Ân!"
Hàn Vi Vi không hỏi gì mà ngoan ngoãn gật đầu.Dù gì lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, ai biết được lục cấp trung giai yêu thú sắp chết phản đòn sẽ lợi hại thế nào. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Quan trọng nhất là các tu sĩ Kim Thứu cung lúc nào cũng có thể xuất hiện.
"Lục cấp yêu thú đúng là lục cấp yêu thú!"
Vì chỉ chú trọng tốc độ, Ngụy Tác còn cách dốc hết tốc lực lướt đi phía dưới khu rừng, trừ cùng Hàn Vi Vi thi triển Tiềm Ẩn quyết thì không thể che giấu được hành tung. Lúc đến cách Hỏa yêu long và đệ tử Kim Thứu cung gần hai trăm trượng, tu sĩ Thần hải cảnh ngũ trọng đó vẫn không hề nhận ra, nhưng Hỏa yêu long thì đã cảm giác đáo được khí tức của gã cùng Hàn Vi Vi, định cố ngẩng đầu lên.
"Đây là?"
Đệ tử Kim Thứu cung không ngờ có hai người dám tới, chợt thấy Hỏa yêu long đang thoi thóp uốn mình thì cho rằng thương thế của nó ác hóa, liền biến hẳn sắc mặt, vội vàng tới xem.
"Đánh!"
Thấy Hỏa yêu long phát hiện nhưng nhất thời không cách nào ngẩng lên phun yêu đơn đối địch, Ngụy Tác càng yên lòng, biết nó bị Côn bằng kim lý đả thương cực nặng, bèn khống chế bạch ngọc hạc lao tới đồng thời lấy ra Lục dương thần hỏa xoa.
"A!"
Đệ tử Kim Thứu cung đột nhiên có cảm giác không ổn, ngoảnh lại thì trước mắt rực kim quang như sáu vầng mặt trời ập tới, mắt không mở ra nổi.
Không đợi y có động tác gì, cảm thụ thấy nguy hiểm trí mệnh, Hỏa yêu long cố phun ra yêu đơn, Choang một tiếng, xích hồng sắc yêu đơn va mạnh vào Lục dương thần hỏa xoa rực kim sắc hỏa diễm. cả hai cùng bắn ra, không thương tổn gì, nhưng hoàng sắc hỏa diễm và xích hồng sắc đơn hỏa rải xuống không ít, đúng phía trên đầu đệ tử Kim Thứu cung. Y còn đang kinh hãi, chỉ kịp kêu lên nửa tiếng thảm thiết là nửa thân trên bị ngọn lửa vàng rực và xích hồng sắc đơn hỏa đốt thành tro.
Thấy đối thủ bị đốt cháy tan, Hàn Vi Vi đã kích phát Bôn lôi chùy của Kim bà bà vội nhanh nhẹn giáng vào đầu Hỏa yêu long.
Đáng thương cho Hỏa yêu long, lục cấp trung giai, bình thường sẽ coi tu sĩ như Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi là tôm tép nhưng giờ trọng thương, không ngăn chặn kịp, vết thương lại toác ra, co rút toàn thân.
Chát một tiếng, Ngụy Tác không ngần ngừ gì, phát động thần thức xung kích từ Huyền âm bảo y, Hỏa yêu long đang thống khổ chợt cứng người, mắt lồi ra như vừa nuốt mấy ngàn con nhặng.
"Xoạt!"
Lục dương thần hỏa xoa lại được tế xuất, lạnh lùng đâm vào vết thương trên cổ Hỏa yêu long.
Bị ngọn lửa không kém gì đơn hỏa của Lục dương thần hỏa xoa thiêu đốt, quá nửa huyết nhục trên cổ Hỏa yêu long biến thành tro. Dù sinh lực của nó có cao đến đâu cũng không thể chống nổi trọng thương cỡ đó, thân thể to lớn tan hết linh khí, lập tức mất mạng.
Xích hồng sắc yêu đơn dừng lại trên không mờ hẳn quang hoa, rớt xuống.
Ngụy Tác vội chụp lấy viên yêu đơn bằng nắm tay, nhét cùng với thi thể Hỏa yêu long vào nạp bảo nang.
Cũng máy dạo này nuôi dưỡng Phệ tâm trùng và Diệt tiên đằng và cập luyện khí đã tiêu hao không ít yêu thú, bằng không mọi nạp bảo nang trên mình gã không đủ đựng nổi thi thể Hỏa yêu long lớn gấp hai mươi thể hình gã.
Thấy mọi thứ trên mình đệ tử Kim Thứu cung đã bị đơn hỏa thiêu hủy, Ngụy Tác không hề do dự, kích phát tiên thiên chân hỏa, tích tắc sau tu sĩ xui xẻo này đã bị thiêu đốt không còn cả tro.
Xong xuôi, gã nhanh chóng cưỡi bạch ngọc hạc chở Hàn Vi Vi chạy ngay, tích tắc sau đã tan biến vô ảnh vô tung.
...
Ầm! Ngay lúc Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi vừa khuất bóng chừng một tuần hương, cột nước tung lên, toán tu sĩ nhảy xuống hồ xuất hiện.
Kim sam tu sĩ đứng đầu chừng bốn mươi tuổi, dáng vẻ rất uy nghiêm, tay cầm một viên ngọc xanh biếc, chính là yêu đơn của Côn bằng kim lý.
Hắc bào tu sĩ đứng cạnh y hắn đeo mặt nạ, ánh mắt lạnh băng không chứa tình cảm, là Hắc Sát tu sĩ đã giết Lưu Trung Chu!
"Không ngờ dưới đáy hồ còn có sông ngầm nên để Côn bằng kim lý thoát mất, bất quá đây là lục cấp trung giai yêu đơn, chỉ riêng viên yêu đơn này cũng không uổng chuyến đi."
Từ dưới hồ nhô lên, kim sam tu sĩ đắc ý nhìn viên bích lục sắc yêu đơn trong tay nói.
"Lý cung chủ, chỉ là thương thế Hỏa yêu long mượn của Xích Hỏa tán nhân không nhẹ, có vấn đề gì không?" Hắc bào tu sĩ hỏi.
"Ban nãy mỗ đã dùng linh dược, tuy thương thế trầm trọng, nhưng không đáng ngại, với thủ đoạn của Kim Thứu cung thì mang về điều dưỡng vài tháng là lại khỏe mạnh như xưa, trả cho Xích Hỏa tán nhân." Kim sam tu sĩ thập phần tự phụ nói.
"Cung chủ!" Cùng lúc, mấy tu sĩ Kim Thứu cung đều há hốc miệng kinh hô.
"Chuyện gì hả?"
Kim sam tu sĩ hơi ngẩn ra, ngoái nhìn ánh mắt thuộc hạ đang ngẩn ra bên hồ, ánh mắt kẻ đó vốn hớn hở nhìn vào yêu đơn trên tay kim sam tu sĩ và hắc bào tu sĩ đeo mặt nạ, đang trợn tròn với vẻ không tin nổi.
Vốn bờ hồ có Hỏa yêu long đang nằm giờ trống trơn!
Lục cấp trung giai yêu thú, cả một cao thủ Thần hải cảnh ngũ trọng sao lại không thấy?!
Ngẩn ra một chốc, kim sam tu sĩ mới kịp phản ứng, mặt mũi méo mó ré lên: "Có kẻ thừa lúc chúng ta xuống hồ đã lẻn đến, mau tìm đi!"
Chật vật lắm mới lấy được một viên nội đơn lục cấp trung giai yêu thú nhưng mất một con lục cấp trung giai yêu thú, thật sự lỗ vốn nặng!
Hỏa yêu long còn là yêu thú kim sam tu sĩ mượn của tu sĩ lợi hại khác.
...
"Vớ bẫm rồi! Lần này vớ bẫm rồi! Một con lục cấp trung giai yêu thú! Ngụy Tác, chúng ta săn được lục cấp trung giai yêu thú!"
Hàn Vi Vi đỏ mặt, mắt ánh lên khẩn trương và hưng phấn tột bậc.
"Nhĩ muội yêu!"
Ngụy Tác điều khiển bạch ngọc hạc vừa lau mồ hôi vừa hưng phấn kêu lên.
Đúng lúc giết Hỏa yêu long mà toán tu sĩ xông ra thì thật nguy hiểm, lần này gã đã may mắn, cướp được lục cấp trung giai Hỏa yêu long từ tay tu sĩ Kim Thứu cung.
Gã cùng bọn Hàn Vi Vi đã xuyên qua Hồng phong lâm, tiếp tục tiến về Đoạn long nhai. Bên ngoài Thiên khung, địa hình phức tạp, gã lại có địa đồ nên không có gì bất ngờ thì kim sam tu sĩ không thể đuổi kịp. Nhưng để an toàn thì gã không dám chần chừ.
Lúc mới đào tẩu, gã định dùng số Thiên vân tinh còn lại cho đối thủ một vố nhưng Thiên vân tinh dùng rồi sẽ hết, lại đang ở ngoài Thiên khung, gã cách chúng không quá xa, nhỡ may dụ đến cả lục cấp thậm chí thất cấp yêu thú thì gã vị tất thoát được nên sau cũng dã đành bỏ ý định này.
Ngụy Tác hạ thấp bạch ngọc hạc, cơ hồ bay sát mặt đất, quả nhiên không có bất kỳ tu sĩ nào truy sát.
Gần tối, một dãy núi liên miên xuất hiện tại trước mặt bọn Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi.
Dãy núi này dài mấy trăm dặm, ngọn ở cực đông như bị ai đó dùng đao cắt mất một nửa, là một vách đá dựng đứng, trong cả dãy núi, trên những vách núi hiểm trở là những gò đất mấp mô, trông từ xa không khác gì vảy rồng.
Nhìn từ xa, dãy núi này giống một con cự long bị cắt đôi, nằm ngang man hoang.
Hiển nhiên đó là Đoạn long nhai mà Ngụy Tác muốn tới.
Thoáng quan sát trên không, Ngụy Tác điều khiển bạch ngọc hạc lướt vào dãy núi.
Lúc tia nắng sau cùng lặn khỏi thinh không, gã dừng lại trước hai ngọn núi nối liền nhau.
Hai đỉnh núi này đều cao hơn ngàn trượng, đặc biệt là nửa phía dưới toàn đá cứng còn nửa trên là đất vàng, chỉ mọc lưa thưa mấy loại cây bụi.
"Được lắm, nếu ta nhớ không lầm, nơi mọc Kim ban sâm là một sơn cốc giữa hai ngọn núi này." Giọng lục bào lão đầu vang lên trong tai Ngụy Tác
Mọi người vào đây ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào

Chương 187: Hắc toản trùng

"Sơn cốc đó ít nhất cũng rộng năm, sáu mươi dặm. Kim ban sâm nằm trong rừng đá ở cực đông, Hắc huyết giao thông thường không rời khỏi đó. Ngươi vượt qua hai ngọn núi này thì thập phần an toàn. Đợi khi nhìn rõ khu rừng đá thì tìm cách lợi dụng Thanh hoàng hồ lô đến gần rìa, để Huyết liên hành cùng Hoàng hôn quả xuống, nếu có Hắc huyết giao thì chúng sẽ xuất hiện. Hắc huyết giao có thể cảm ứng được từ cự ly ba trăm trượng, ngươi đặt Huyết liên hành cùng Hoàng hôn quả xong thì để giữ an toàn, dù có Thanh hoàng hồ lô, cùng nên rời khỏi cự ly ba trăm trượng để ẩn mình."
Nghe lục bào lão đầu dặn dò, Ngụy Tác bình tĩnh ra hiệu im lặng với Hàn Vi Vi và Chu Tiếu Xuân, Chân Sùng Minh đoạn điều khiển bạch ngọc hạc, lao vút lên.
...
"Kỳ quái, nơi này vốn có mấy gò đất và một vạt rừng, sao lại là bãi cát. Ngụy Tác, cẩn thận, có chuyện cổ quái."
Thoáng sau, Ngụy Tác vừa vượt qua hai đỉnh núi, tỏ vẻ cổ quái dừng lại trên dốc núi nằm giữa hai đỉnh. Dù lục bào lão đầu không nói, Ngụy Tác cũng nhận ra sơn cốc khác lạ cổ quái.
Dốc núi gã đang đứng ở mé tây, đang là ban đêm nên không nhìn rõ rừng đá mà lục bào lão đầu nói đến, nhưng sơn cốc này khác với miêu tả về hai vạn năm trước của lục bào lão đầu, toàn là mặt cát xám xịt, cát còn vươn lên mấy chục trượng ở trên vách.
Gã còn cách bãi cát chừng hơn bốn mươi trượng, nhưng loáng thoáng cảm giác được từ bãi cát bốc lên nhiệt khí.Rõ ràng nhiệt độ của bãi cát không đến mức như lửa đốt nhưng ít nhất cũng hơn ôn tuyền trì gã tạo ra.
Trong đêm, bãi cái ngút tầm mắt này khiến bọn Hàn Vi Vi hơi biến sắc, chỉ e lên tiếng sẽ bị lục cấp trung giai Hắc huyết giao phát hiện, tất cả đều im lặng đợi xem Ngụy Tác định làm gì.
Ngụy Tác nhíu chặt chân mày.
Mắt gã lóe lên rồi ra hiệu với Hàn Vi Vi và Chu Tiếu Xuân, Chân Sùng Minh đứng im.
Đoạn gã thận trọng đi đến bãi cái, cách mười trượng thì dừng lại tấy từ nạp bảo nang ra thi thể một con tam cấp thượng giai Hắc phong kiêu, ném vào.
Hắc phong kiêu rơi xuống bãi cát, ngập quá nửa người, Ngụy Tác đợi thêm nửa canh giờ vẫn vô thanh vô tức, không có bất kỳ phản ứng gì.
Ngụy Tác hơi do dự một chốc, thân ảnh loáng lên, thử vào bãi cát.
Đương nhiên gã lơ lửng trên mặt cát, không dám chạm vào nơi mà mình chưa thấy, ngay cả lục bào lão đầu cũng không biết. Đoạn gã lấy ra một con dao bạc thông thường, khẽ khều xuống cát.
Loại cát xám xịt đó trừ hơi nóng và màu sắc trầm trầm ra thì không khác gì cát thường, cũng không có mùi gì đặc biệt.
Ngụy Tác quan sát kỹ một chốc, con dao bạc cũng không thay đổi gì, chắc loại cát này không có tác dụng ăn mòn.
Đoạn gã lấy ra một trái Hoàng hôn quả vàng rực và một mảnh Huyết liên hành đặt xuống cát. Cả hai không có phản ứng gì, nhất thời không bị thiêu hỏng.
Gã liền thở phào thu lại hai thứ đoạn vẫy tay với bọn Hàn Vi Vi rồi dùng bạch ngọc hạc chở bốn người, cẩn thận cực độ đi vào bãi cát.
Càng đi vào, hỏa nhiệt khí tức càng rõ, bên trong cũng cao thấp đủ cả, có điều không có gò đất nào mà bề mặt toàn cát xám xịt.
"Sao lại có cột đá ở đây nhỉ?"
Đột nhiên Ngụy Tác dừng phắt lại, trong tai gã chợt vang lên tiếng lục bào lão đầu kinh hô.
Theo lời lục bào lão đầu, nơi này chưa phải chính giữa sơn cốc, ít nhất còn cách khu rừng đá ở mé đông chừng hơn ba mươi dặm. Trước mắt bọn Ngụy Tác xuất hiện từng cây trụ.
Cột đá cao chừng năm, sáu trượng, xám xịt một màu, tạo cho người ta cảm giác cổ quái.
"Vù!"
Ngụy Tác chuẩn bị thận trọng đến xem cột đá là gì thì trong cây cột đột nhiên vang âm thanh kỳ dị, cơ hồ chỉ tích tắc sau, mọi cột đá, kể cả những nơi bọn gã không nhìn rõ, cũng vang lên tiếng ong ong.
"À!"
Từng sợi đen nhỏ xíu từ trên cây trụ đen gần Ngụy Tác nhất lao tới.
Từ mọi cây trụ đều xẹt ra vô số những sợi đen.
Mỗi sợi đen đều có tốc độ cực kỳ kinh nhân, toàn bộ đổ hết vào Ngụy Tác.
"Không xong rồi! Ngụy Tác, mau, kích phát bộ pháp thuẫn! Thêm mấy linh quang quang tráo!" Đồng thời, lục bào lão đầu phi thường kinh hoảng kêu lên.
Ngụy Tác biến sắc, vội kích phát hai mươi tấm pháp thuẫn như hồng bảo thạch.
Bộ pháp thuẫn như hồng bảo thạch phân thành ba lớp lơ lửng quanh bốn người. Chát, chát, chát vang lên liên tục, sợi chỉ đen bay đầu tiên va vào pháp thuẫn.
"Thật ra là thứ gì hả?"
Hàn Vi Vi bật lên tiếng kinh hô. Nguồn truyện: Truyện FULL
Mấy sợi đen đó là dị trùng dài mảnh, có mấy cái cánh mỏng, ngoại hình không khác gì chuồn chuồn nhưng đầu nhọn hoắt như mũi dùi. Động tác của dị trùng cực kỳ mẫn tiệp, mấy con bay đầu va vào pháp thuẫn, những con bay sau vòng qua rìa, cơ hồ không chỗ nào không vào được.
"Đây là Thiên lan Hắc toản trùng! Lực phòng ngự và tốc độ đô sánh ngang tứ giai yêu thú thiên về tốc độ, nhưng không có nội đơn, nên không được coi là yêu thú. Hắc toản trùng là kim, hỏa lưỡng hệ, không sợ lửa, thể dịch trong miệng có thể ăn mòn tinh kim pháp bảo, thế nên pháp thuẫn căn bản không ngăn được, trừ phi chân hỏa của Kim đơn kỳ tu sĩ thì hỏa hệ thuật pháp bình thường không đả thương được dị trùng này, dù ngươi dùng Tam muội thần hỏa thuật kích phát tiên thiên chân hỏa cũng không thể!" Lục bào lão đầu cuống lên nhắc nhở gã.
Nghe vậy, sắc mặt Ngụy Tác tức thì trở nên khó coi, khống chế bạch ngọc hạc lùi lại.
Số lượng Thiên lan Hắc toản trùng quá kinh nhân, tích tắc sau đã ngập trời, như cơn lốc vây lấy bọn bọn Ngụy Tác, trở lực khiến Ngụy Tác cơ hồ khó mà di động.
"Con bà nó chứ!"
Sắc mặt Ngụy Tác khó coi hơn mấy phần, mắng mỏ mấy câu rồi nhanh chóng lấy ra bán linh giai bạch sắc hàn ngọc bàn có thể liên tục kích phát hàn khí đưa cho Chu Tiếu Xuân.
Gã kinh ngạc vì sắc mặt Chu Tiếu Xuân hồng nhuận, hoàn toàn không có vẻ gì sợ hãi, cơ hồ đang hân thưởng phong cảnh. Gã buột miệng hỏi, "Thế nào, ngươi có biện pháp đối phó chúng hả? Sao lại không sợ?"
"Không có, sợ cái gì? Đại ca khẳng định đối phó được chứ?"
Chu Tiếu Xuân trả lời khiến gã thiếu chút nữa trợn tròng trắng ngất đi. Gã thực không muốn nói gì thêm với y nữa, "Chân Sùng Minh, khống chế bộ pháp thuẫn này, nếu có thể nhảy ra thì kích phát Băng Ly chân quyết, đây là Thiên lan Hắc toản trùng, không thể dùng tinh kim pháp khí và hỏa hệ thuật pháp đối phó." Gã vung tay đưa chủ thuẫn cho Chân Sùng Minh rồi móc mấy chục tấm pháp phù đưa cho Hàn Vi Vi, "Hàn Vi Vi, phát ra pháp phù này đối phó Hắc toản trùng, nếu có thể thoát ra cũng nên kích phát Băng Ly chân quyết."
Đoạn, gã nhanh chóng nắm lấy Bôn lôi chùy của Kim bà bà và Thanh tác ngân pháp trượng.
Tình hình này không biết là may hay rủi.
Hắc toản trùng không thể ăn mòn pháp thuẫn không phải kim loại hay ngọc của Ngụy Tác, nếu đổi lại là pháp thuẫn tinh kim khác thì đã bị hủy hoại. Cũng may gã luyện thành bộ pháp thuẫn này, ít nhất có thể ngăn được quá nửa áp lực của Hắc toản trùng, không thì với số lượng kinh nhân như thế, Hắc toản trùng như đám mây đen ập tới thì mấy linh quang quang tráo của gã khẳng không chống nổi, bị phá tan trong tích tắc.
Dù vậy, thấy lực xung kích của Hắc toản trùng gần ngang với bán linh giai pháp khí thì pháp thuẫn và mấy linh quang quang tráo của gã cũng không chống chọi được lâu, cần phải thi triển pháp khí cùng thuật pháp tìm cách giết Hắc toản trùng mới xong.
Nếu đấu pháp mà dẫn dụ Hắc huyết giao đến thì e bọn Ngụy Tác muốn chạy cũng khó, nhưng không xuất thủ thì e sẽ chết ngay. Đằng nào cũng chết, Ngụy Tác đành chọn cách liều mạng, qua được ải này rồi tính.
"Xoạt!"
Chu Tiếu Xuân không hề tỏ ra do dự kích phát bạch sắc hàn ngọc bàn, trông có vẻ rất cao hứng, đúng là đầu óc đơn giản thì càng vui vẻ. Ngụy Tác lắc đầu, vội vàng kích phát Thanh tác ngân pháp trượng.
Thanh tác ngân pháp trượng thô kệch, so với lúc mới hoàn thành luyện chế thì đã khảm thêm một viên lục sắc tinh thạch tròn xoe như thủy tinh.

Chương 188: Cửu khúc hoàng phong trận

Ngụy Tác thôi động chân nguyên, ngân quang trên Thanh tác ngân pháp trượng lấp lánh, cây ngân sắc đoản côn cực kỳ thô kệch lại quang hoa xán lạn, lục sắc tinh thạch tỏa sáng như lá xanh, hình thành màn sáng trước mặt gã.
Lục sắc quang mạc hình thành, Ngụy Tác ra hiệu cho Chân Sùng Minh mở một tấm pháp thuẫn trước màn sáng màu lục ra.
Tức thì Hắc toản trùng hình thành một cây cột đen tràn tới.
Bốp một tiếng, kim sắc điện xà xuất hiện trước mặt gã, chính thị tầng sau cùng của Kim Xà lôi quyết là Kim xà loạn vũ. Kim sắc điện xà ánh lên rồi tách ra thành vô số tia thiểm điện, rải ra dày đặc, vốn phạm vi bao trùm của Kim xà loạn vũ là mười trượng, nhưng được lục sắc quang mạc hòa vào thì lan ra hơn hai mươi trượng, sấm sét dày đặc như mưa khiến Thiên lan Hắc toản trùng nhỏ như mũi kim cũng không cách nào tránh nổi.
Hóa ra hôm gã thử nghiệm pháp châu của Phệ tâm trùng trưởng lão đã đột nhiên nghĩ ra mình và lục bào lão đầu đã bỏ lỡ một vật là viên pháp châu Lục diệp điệp mua được từ trước. Thanh tác ngân pháp trượng còn bốn chỗ trống, gã khảm luôn viên pháp châu Lục diệp điệp lên.
Pháp châu này không có uy năng gì nhưng có công hiệu chia tách, tốc độ của Hắc toản trùng quá nhanh, thuật pháp và pháp bảo khó lòng đánh trúng, hiện giờ màn sét như mưa trùm xuống thì Hắc toản trùng tức thì cứng lại, đàn bay sau loạn xà ngầu.
Hàn Vi Vi đã kích phát một tấm Băng vũ phù, cộng thêm bạch sắc hàn ngọc bàn được Chu Tiếu Xuân thôi động, băng khí khiến Hắc toản trùng đông cứng.Ngụy Tác không hề do dự, liên tục kích phát Bôn lôi chùy hóa thành thiểm điện đại chùy giáng xuống.
Mỗi lần gõ xuống đều có một đàn Hắc toản trùng bị đánh rớt.
Cũng may gã còn có Bôn lôi chùy, không cần dùng thai thể oanh kích, không lo tổn hại, lại đầy đủ uy năng, nếu dùng Lục dương thần hỏa xoa, không rõ có an toàn không.
Động tĩnh như vậy mà không khiến Hắc huyết giao xuất hiện.
Tình hình đó khiến Ngụy Tác thở phào, cả Huyền âm pháp y cũng được kích phát.
"Đại ca, chuyện gì hả?"
Chu Tiếu Xuân giật mình vì pháp y màu xanh thông thường của Ngụy Tác tan tành, y ngoẹo đầu thầm nhủ có phải đại ca hứng khởi quá, định ở trần mà chạy? Nhưng thấy gã vẫn còn mặc một tấm pháp y nguyên lành khác mà cuồn cuộn âm phong, phát ra hơn trăm phong nhận đẳng cấp cao.
"Hả?" Hàn Vi Vi lấy làm lạ hỏi, "Ngụy Tác, ngươi không mặc cái yếm đó nữa hả?"
"..." Ngụy Tác tắt tiếng, chăm chú kích phát âm phong phong nhận.
Bốn người liên thủ, Hắc toản trùng rớt xuống từng mảng.
Thần thức lại trải ra, sắc mặt Ngụy Tác dễ coi hơi một chút.
Hiện tại rõ ràng không có yêu thú hùng mạnh áp sát, Hắc toản trùng tuy vô tận khiến người ta nhìn thấy là cảm giác như sẽ bị vây ráp đến hụt hơi. Nhưng trí tuệ của Hắc toản trùng không cao, Ngụy Tác sai Chân Sùng Minh mở pháp thuẫn ra, Hắc toản trùng liền nhao nhao chui vào, áp lực dồn lên pháp thuẫn đại giảm.
Kim xà loạn vũ và Băng Ly chân quyết của Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi là pháp thuật có phạm vi khống chế lớn, hao tận hết pháp phù cũng được, càng quan trọng là gã có nhiều Hồi chân đơn, bị cầm chân hai ngày cũng không sao.
"Ngụy Tác, lạ thật, Thiên lan Hắc toản trùng chắc có người cố ý nuôi ở đây. Lớp cát này là hoàn cảnh thích hợp với Hắc toản trùng." Lục bào lão đầu tỏ vẻ nghi ngại.
Ngụy Tác thầm gật đầu, không dám lơi lỏng, liên tục thi pháp.
Số lượng Hắc toản trùng quá nhiều, nửa canh giờ say, ít nhất cũng giết được mấy vạn Hắc toản trùng, thi thể chúng rải đầy lớp cát, đàn dị trùng bay trên không cũng thưa bớt, xem ra chỉ chừng hai tuần hương nữa là sẽ giết sạch.
Đúng lúc đó, Ngụy Tác đột nhiên ve cằm nhưng nghĩ ra điều gì đó, giao Bôn lôi chùy cho Hàn Vi Vi, lấy từ nạp bảo nang ra mấy mảnh như hồng bảo thạch, chính thị giáp xác Bảo thạch tích mà gã dùng để luyện chế pháp thuẫn.
Kích phát tiên thiên chân hỏa, tựa hồ cảm giác xong ngọn lửa, gã dùng tiên thiên chân hỏa bao lấy mấy mảnh giáp xác, nung thành dung dịch lấp lánh.
Đừng nói đầu óc đơn giản như Chu Tiếu Xuân cùng Chân Sùng Minh, cả Hàn Vi Vi cũng không rõ Ngụy Tác định giở trò gì.
Được gã khống chế, hồng dịch được nắn bẹt thành một tấm lớn, đoạn gã sai Chân Sùng Minh hé một khe pháp thuẫn nhỏ, Hắc toản trùng lại tụ thành một trụ đen chui vào. Ngụy Tác xuất thủ một đạo Kim xà loạn vũ, khiến đàn Hắc toản trùng bay đầu cứng đơ, khống chế chân hỏa bao lấy mớ dung dịch đỏ rực gói trọn Hắc toản trùng.
Rất nhanh, dịch thể màu đỏ được gã vo thành một quả cầu tròn, lạnh lại ngay.
"Ngụy Tác, ngươi định mang Hắc toản trùng về nuôi dưỡng?" Hàn Vi Vi có phản ứng.
"Ta chỉ muốn đem nó làm pháp khí." Ngụy Tác cười hắc hắc, vội lắc đầu.
Đối với tứ cấp yêu thú này, gã không mấy hứng thú, lại không biết cách nuôi dưỡng Hắc toản trùng. Gã làm vậy để xem giáp xác Bảo thạch tích dày thế này có thể giam giữ được Hắc toản trùng bao lâu, sau đó chỉ cần khống chế độ dày của tinh cầu hồng bảo thạch thì sẽ khống chế chính xác thời gian Hắc toản trùng chui ra.
Cứ đặt quả cầu này ở nơi tu sĩ gã cần đối phó phải đi qua, tu sĩ đó sẽ hiếu kỳ cầm lên xem, hồi lâu vẫn không thấy gì thì đột nhiên mọc ra một đàn Hắc toản trùng thì dù có tu vi Phân niệm kỳ lưỡng tam trọng cũng không kịp phản ứng.
Trừ ra, đem hồng cầu này làm pháp khí cũng không tệ, ném vào đối phương mà bị đón đỡ bằng pháp khí, đàn Hắc toản trùng chui ra, đối phương mà dùng pháp bảo pháp khí bằng tinh kim thì sẽ lãnh đủ.
"Y đúng là cái gì cũng nghĩ ra." Nghe Ngụy Tác giải thích, Hàn Vi Vi cũng hơi rùng mình.
Giáp xác Bảo thạch tích bị Ngụy Tác dùng chân hỏa nung chảy rồi đông kết lại không khác gì hồng bảo thạch, chỉ cần không phải là luyện khí tu sĩ thì rất khó lòng nhận ra. Dù là luyện khí tu sĩ cũng không biết bên trong có một đàn Hắc toản trùng.
Dùng thần thức nhìn vào, gã liền yên lòng hẳn.
Hắc toản trùng co cụm lại, không còn không gian nên uy lực cắn xẽ giảm đi, phải năm, sáu canh giờ mới ra được.
Đã xác định xong, Ngụy Tác thu hồng sắc bảo thạch cầu lại rồi móc ra một mớ giáp xác Bảo thạch tích, bổn cũ soạn lại.
Hao hết mấy chục tấm giáp xác, gã có trong tay mười sáu quả cầu đỏ rực.
Thi pháp không đầy nửa tuần hương, toàn bộ Hắc toản trùng đều bị giết chết.
Ngụy Tác điều khiển bạch ngọc hạc, đưa bọn Hàn Vi Vi bay đến gần cột đá xem xét thấy chi chít lỗ thủng, trông như tổ ong. Hơi nóng từ trong tỏa ra còn hơn cả mặt cát, như địa hỏa lô nối với hỏa mạch ở dưới lòng đất. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Gã định chẻ một cột ra xem sao, nhưng vì lục bào lão đầu cũng không rõ huyền hư nên gã do dự hồi lâu mà không dám, cố nén lòng hiếu kỳ xuống, tiếp tục thận trọng lướt đi.
Dọc đường gặp cả trăm trụ đá rải rác trong cốc, loáng thoáng hình thành vòng tròn, xem ra vào cốc từ hướng nào cũng khó lòng thoát khỏi đàn Hắc toản trùng số lượng kinh nhân.
Đi thêm một đoạn, bọn Ngụy Tác nhìn thấy rừng đá mà lục bào lão đầu nói.
Cột đá trong rừng không khác gì với cột ở bên ngoài khiến gã rất hoài nghi, lúc đến gần liệu có chui ra một đàn Hắc toản trùng.
"Sao hả!"
Nhưng đúng lúc đó, cách vòng ngoài cùng của khu rừng đá chừng mười dặm, đột nhiên dấy lên hoàng sắc vụ khí và cuồng phong. Không chỉ hai mắt không nhìn rõ tình hùng chung quanh mà thần thức cũng bị triệt để ngăn lại.
"Đây là pháp trận!"
Sắc mặt Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi biến hẳn, cùng lúc đó, giọng lục bào lão đầu thập phần băng lãnh vang lên trong tai gã, "Đây là Cửu khúc hoàng phong trận, đừng di động không thì lạc mất phương hướng, ta cũng không cách nào giúp các ngươi thoát khốn."
Mọi người vào đây ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào

Chương 189: Kim cương ngũ hành bích

"Cửu khúc hoàng phong trận là pháp trận của Hoàng Hà phái xưa kia, sao lại ở đây, lẽ nào do người phái này bố Hắc toản trùng?"
Lục bào lão đầu nói, "Cửu khúc hoàng phong trận này mà đi sai một bước thì sẽ bị giam đến chết trong này, ngươi ngồi trên bạch ngọc hạc không tiện khống chế, xuống đất rồi tính."
Ngụy Tác đương nhiên không dám chần chừ, vội thu bạch ngọc hạc, đáp xuống bãi cát.
"Đừng đi lung tung!"
Đáp xuống, Hàn Vi Vi định đi tới thì Ngụy Tác nghe thấy lục bào lão đầu cảnh cáo, vội kéo tay nàng ta.
Lúc đó Ngụy Tác cũng khẩn trương muốn chết, ngưng thần nghe lục bào lão đầu chỉ dẫn bước tiếp theo, nắm tay Hàn Vi Vi chỉ thấy mềm mại chứ không có ý nghĩ gì khác, Hàn Vi Vi chợt cứng người, mặt đỏ lựng lên.
Ngượng ngùng rút tay khỏi tay gã, chợt Ngụy Tác thập phần ngưng trọng nói, "Đây là Cửu khúc hoàng phong trận, tất cả đi cạnh ta, không thì sai một bước là sẽ bị khốn đến ở đây, ta cũng bó tay."
"Đi sáng trái một bước." Lục bào lão đầu nói.
Ngụy Tác hít sâu một hơi, bước sang trái một bước, bọn Hàn Vi Vi đi theo.Hơi dừng lại một chút, tựa hồ tính toán qua loa bước tiếp theo, lục bào lão đầu lời, "sang trái năm bước."
Ngụy Tác đi xong năm bước, lục bào lão đầu tiếp lời, "Bước tới ba bước."
Được lục bào lão đầu chỉ thị, Ngụy Tác từ từ đi qua Cửu khúc hoàng phong trận. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Chuyện gì hả? Sao lại nóng thế!"
"Cửu khúc hoàng phong trận không thể chồng thêm bất kỳ pháp trận nào! Sao lại thế được!"
Đột nhiên, lục bào lão đầu không tin nổi kinh hãi kêu lên, Ngụy Tác cũng giật giật chân mày dừng lại. Phía trước rừng rực hồng quang như một đống lửa cháy, hơi nóng theo gió phả vào mặt.
"Đây là... "
Theo lời lục bào lão đầu đi thêm mấy bước, bọn Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi tròn mắt vì phía trước là mấy thân cây kỳ dị đỏ rực, trông như cây dâu, cao hơn thân người, dù là cành hay lá thì nhiệt độ đều như muốn bốc lửa.
"Hỏa vân tang! Độc ác thật!" Lục bào lão đầu oa oa kêu to.
Ngụy Tác cũng đã phản ứng.
Đại hình pháp trận có thể nối với địa khí như Cửu khúc hoàng phong trận thì không thể tăng thêm trận pháp khác để dẫn địa hỏa.
Nhưng Hỏa vân tang tự thân phát ra hỏa lực thì không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến pháp trận, cả đại hành gia như lục bào lão đầu cũng phải tính toán cẩn thận, từ từ cất bước, người bố trận trồng Hỏa vân tang ở chỗ phải qua khi phá giải pháp trận thì tương đương với tu sĩ phải qua biển lửa.
"Phải đi qua trong đó?" Hàn Vi Vi định thần lại, mặt thoạt đỏ thoạt trắng, rõ ràng ngoài rìa còn đỡ chứ vào trong, uy năng hỏa khí tựa hồ không kém hơn linh giai hạ phẩm pháp bảo, với bán linh giai bạch sắc hàn băng bàn và một ít băng hệ pháp phù của Ngụy Tác ban nãy căn bản không thể đi qua khu vực mọc đầy Hỏa vân tang.
Gã không nói gì, tế xuất liễu một viên châu tử.
Viên ngọc vừa xuất hiện, vốn gió nóng phả vào mặt khiến ai nấy tưởng sắp bị rang khô, Hàn Vi Vi vốn cho rằng một vài bộ phận của mình không bằng sư thư, lại gió thổi cho nhỏ hơn, cũng đột nhiên sảng khoái, hơi nóng cơ hồ bị chặn lại.
"Tích hỏa pháp châu?"
Hàn Vi Vi dị thường kinh ngạc nhìn Ngụy Tác, vốn cho rằng gã ngoài nhăn nhở ra không có gì đặc biệt, nhưng những thứ quái dị lại không ít, thật càng nhìn càng không nhận ra.
"Con bà nó chứ!" Lấy ra tích hỏa pháp châu, vào giữa nơi trồng Hỏa vân tang, gã vẫn thận trọng nghe lời lục bào lão đầu tiến bước, cũng lấy làm may mắn khôn tả.
Nếu không có viên tích hỏa pháp châu, lần này chắc gã bị khốn trong trận này.
Dọc đường lúc thì là Thiên lan Hắc toản trùng, lúc là Cửu khúc hoàng phong trận, rồi thì ngần ấy Hỏa vân tang, có quỷ mới biết còn gì nữa.
Nhưng gã thiếu chút nữa trước mắt tối sầm ngất đi vì ông trời cơ hồ biết rõ gã nghĩ gì, vừa qua khỏi Hỏa vân tang lâm, khó khăn lắm mới thoát được Cửu khúc hoàng phong trận thì trước mắt lại xuất hiện một kim sắc quang mạc.
Khu rừng đá có Kim ban sâm ngay trước mắt, nhưng đều bị kim sắc quang mạc cách tuyệt.
Càng kinh ngạc là trong mà sang vàng còn một hoàng sắc tinh trụ cao bằng mười mấy người, phải hai người lớn ôm mới xuể đứng sừng sững.
"Kim cương ngũ hành bích!"
Vừa nhìn vào kim sắc quang mạc, lục bào lão đầu cuống quít kêu lên.
"Kim cương ngũ hành bích?"
Nghe cái tên này, Ngụy Tác thiếu chút nữa nhảy dựng lên.
Kim cương ngũ hành bích, gã từng đọc được cái tên này trong điển tịch.
"Sao vậy?" Qua một đêm vất vả, Hàn Vi Vi cũng bực bội, thấy Ngụy Tác nhảy dựng lên thì nàng ta cũng muốn khóc mà không có nước mắt hỏi.
Ngụy Tác nhìn nàng ta nói: "Đây là Kim cương ngũ hành bích, pháp trận này không có phương pháp phá giải khác, phải dùng uy năng linh giai trở lên liên tục oanh kích hai đêm mới phá được, dừng lại lừng chừng thì phải làm lại từ đầu."
Gã vừa giải thích, Hàn Vi Vi cơ hồ bật khóc, "Liên tục oanh kích hai đêm? Có thể đào xuống dưới chui qua không?"
"Đương nhiên không." Ngụy Tác lắc đầu. Kim cương ngũ hành bích này có cả quang tráo dưới đất, muốn đào lỗ mà qua được pháp trận thì nó đã không được coi là một trong những pháp trận biến thái nhất, được nhắc đến liên tục trong sách vở của đời sau.
"Làm sao bây giờ?" Hàn Vi Vi hỏi Ngụy Tác.
"Còn gì nữa, đánh thôi!" Ngụy Tác bực bội lấy ra Bôn lôi chùy. Thật ra lục bào lão đầu vừa nói ra là gã đã định bỏ đi, nhưng thấy trên đầu là một đám mây đỏ dày đặc ngưng tụ mà không tan, chắc là cấm chế bao trùm sơn cốc, dù có thi pháp cũng không lo tiếng động vọng ra. Hơn nữa gã càng lúc càng muốn biết bên trong có gì, vì rõ ràng không hề có Hắc huyết giao.
Lúc này thì gã cũng có phần bội phục tu sĩ bố trí ra ngần ấy cấm chế.
Đổi lại là tu sĩ khác, dù đối phó được đàn Hắc toản trùng, hiểu về Cửu khúc hoàng phong trận, lại qua được rèng Hỏa vân tang, thì đến đây cũng đành công cốc. Vì một tu sĩ nhiều nhất cũng chỉ có mấy chục viên Hồi khí đơn giá, có mười mấy tu sĩ cùng vào, thay nhau thi pháp cũng không kéo dài nổi hai đêm, bao nhiêu đơn dược bổ sung chân nguyên hao tận hết thì cũng không thể qua được Kim cương ngũ hành bích, đành phải quay về.
Thấy Ngụy Tác động thủ, Hàn Vi Vi đành bực bội ra tay theo.
Ầm! Ầm! Ầm!
Dù là thuật pháp hay pháp bảo công kích tới thì kim sắc quang mạc vẫn vững như bàn thạch, chỉ có hoàng sắc tinh trụ hơi lóe quang hoa.
Bốn người thay nhau thi triển, sau đúng hai đêm thì hoàng sắc tinh trụ đột nhiên xuất hiện vô số vết nứt rồi đổ sụp xuống.
Kim sắc quang mạc cực kỳ vững chãi cũng lóe sáng rồi tan biến vô ảnh vô tung.
Ngụy Tác cùng Hàn Vi Vi nhìn nhau kinh ngạc, lục bào lão đầu và Ngụy Tác cũng chỉ biết tên pháp trận Kim cương ngũ hành bích chứ chưa từng tự tay phá, xem ra pháp trận này tựa hồ bị phá là phải bố trí lại từ đầu, có nghĩa là từ khi có Kim cương ngũ hành bích thì chưa ai vào đây.
"Đi thôi."
Ngụy Tác quan sát một chốc, cùng bọn Hàn Vi Vi thận trọng đi qua, dừng lại trước hoàng sắc tinh trụ.
Cầm một mảnh tinh thạch đã vỡ lên, gã chợt nhăn nhó.
Tinh thạch này là hoàng sắc thủy tinh hết sức bình thường, đối với tu sĩ chỉ có thể dùng làm trang sức, không rõ người bố trí pháp trận dùng cách gì khiến hoàng sắc thủy tinh trụ có đủ uy năng trở thành trận nhãn của Kim cương ngũ hành bích.
Ném mảnh hoàng sắc thủy tinh vô dụng đi, Ngụy Tác tiếp tục đi.
Bọn Hàn Vi Vi theo sát.
Đi chừng một ngàn trượng, mấy cột đá gãy đổ lại xuất hiện trước mắt Ngụy Tác.
Cách mấy cây cột đổ không xa là một bãi đất trống chừng hơn mười trượng mọc đầy cỏ xanh, linh khí ràn rạt.
Sắc mặt bọn Ngụy Tác kinh ngạc vì trên một trụ đá đã gãy gục ở mé trái có một bộ bạch sắc hài cốt, trong bãi có cách bộ hài cốt chừng ba trượng có dải sáng ba màu rất đặc biệt!
Dải sáng ba màu là từ một thân cây không cao hơn cỏ bao nhiêu, lá ánh lên màu vàng kim phát ra.
"Đây là?"
Lục bào lão đầu thiếu chút nữa trực tiếp hóa thành hình thể bay ra vì theo hình dạng lá, đó là Kim ban sâm nhưng xưa nay Kim ban sâm chỉ kết có ba quả mà cây này lại có bảy, hơn nữa quả sâm thường chỉ điểm màu đỏ giữa màu vàng, còn quả sâm này ánh lên ba màu vàng, đỏ, tím thành một dải.
Mọi người vào đây ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào

Chương 190: Lục tinh đặc biệt

Quả sâm ba màu này quá đặc biệt, ngay cả Hàn Vi Vi xuất thân luyện đơn thế gia cũng chưa thấy linh dược nào như thế.
Nhất thời ánh mắt tất cả đều bị nhánh cây thu hút, không chú ý nhìn kỹ hài cốt tu sĩ cạnh đó.
"Ngụy Tác, trong bãi cỏ gần Kim ban sâm tựa hồ còn có vật gì đó." Giọng lục bào lão đầu kinh nghi tột bậc vang lên.
Ngụy Tác sững sờ, quan sát thật kỹ, lục bào lão đầu nói không sai chút nào, trong bãi cỏ dưới gốc Kim ban sâm tựa hồ ánh lên lục sắc quang hoa.
"Cẩn thận."
Thần sắc ngưng trọng, gã gật đầu với bọn Hàn Vi Vi rồi kích phát hai tầng linh quang quang tráo, từ từ đến gần nhánh Kim ban sâm.
Dọc đường không có gì bất ngờ.
"Đây là?"
Đến gần nhánh Kim ban sâm tạo cho người ta cảm giác cực kỳ bất phàm, Ngụy Tác thấy bãi cỏ phía dưới không hề có gì, nhưng trong vòng mấy trương tràn ngập lục sắc quang hoa kỳ dị, chiếu khỏi mặt đất chừng ba tấc.Lục sắc quang hoa này như thể từ pháp trận phát ra nhưng nếu là pháp trận mà chỉ bao trùm phạm vi mấy trượng thì hình như hơi nhỏ?
"Lục quang này thật ra là chuyện gì?" Hàn Vi Vi hỏi.
Nhưng hỏi cũng bằng thừa, đừng nói gã, mà cả lục bào lão đầu cũng không biết thật ra là chuyện gì.
Lắc lắc đầu, Ngụy Tác lại lấy ra con dao bạc thử cắt vào tầng lục sắc quang hoa.
Không có phản ứng, lục sắc quang hoa không hề có trở lực, cũng không phản lực.
Con dao bạc trầm xuống chút nữa, chạm vào mặt cỏ mà không phản ứng gì.
Việc này khiến Ngụy Tác luôn giữ thái độ coi trọng an toàn cũng hơi do dự, ngừng lại quan sát bạch sắc hài cốt.
Bọn Hàn Vi Vi từ lúc vào Đoạn long nhai thì hoàn toàn nghe theo gã chỉ huy, thấy gã ngoái lại, ánh mắt tất cả liền dồn hết lên bộ bạch sắc hài cốt.
Ngụy Tác cùng bọn Hàn Vi Vi đều nhìn vào bạch sắc hài cốt, mắt sang lên không thể rời đi.
Bạch sắc hài cốt thập phần hoàn chỉnh, tư thế ngồi xếp bằng, không có dấu hiệu xương gãy, xem ra đã tọa hóa ở đây. Bên tay phải là một cây ngân sắc tiểu phủ, và hai ngọc phù hình vuông màu sắc rực rỡ đan xen xanh đỏ.
Ngân sắc tiểu phủ đầy phù văn huyền ảo, quang hoa rực rỡ, phong linh khí tức ràn rạt.
Cảm giác này rõ ràng là linh giai pháp bảo, hơn nữa không chỉ linh giai hạ phẩm, tối thiểu cũng phải trung phẩm trở lên.
Màu sắc và hoa văn của cổ phù, bọn Ngụy Tác chưa từng thấy, khẳng định không phải phàm phẩm.
"Lẽ nào cấm chế ngoài kia đều do tu sĩ này giở trò?" Hàn Vi Vi kinh hỉ hỏi gã, nảy ra ý muốn đến cầm hai pháp khí lên xem xét.
"Đợi đã!" Ngụy Tác lại kéo tay nàng ta.
"Không phải y cố ý lợi dụng ta đấy chứ?" Hàn Vi Vi hơi đỏ mặt, chợt dấy lên ý nghĩ này.
"Hình như không ổn." Ngụy Tác lại nói.
Hàn Vi Vi ngẩng người, "Không ổn ở chỗ nào?"
"Xem dáng vẻ chắc là tọa hóa ở đây." Ngụy Tác hít sâu một hơi: "Nhưng nếu là tu sĩ tầm thường, dù tu luyện gặp vấn đề, trên mình phải còn những thứ khác. Nhất là tu sĩ có linh cấp trung giai pháp bảo thì chí ít cũng phải có nạp bảo nang chứ? Sao lại thế được, chỉ có hai thứ này?"
"Có thể bị ai đó vào lấy mất chăng?" Chân Sùng Minh bảo.
"..." Lần này không chỉ Ngụy Tác, cả Hàn Vi Vi cũng tắt tiếng. Trong đầu y toàn là bùn hả? Rõ ràng Kim cương ngũ hành bích mới bị phá, hơn nữa dù người này chết ở đây trước khi bày ra Kim cương ngũ hành bích thì người khác vào lấy đồ cũng đời nào bỏ lại hai thứ giá trị thế này.
Hàn Vi Vi cũng không muốn nói gì cùng Chân Sùng Minh nữa, nàng ta thiếu chút nữa ngất xỉu là Chu Tiếu Xuân lại gật đầu, trầm tư: "Ờ, rất có khả năng là vậy."
Cũng may còn có Ngụy Tác, bằng không Hàn Vi Vi chắc đã hoài nghi trí tuệ của mình. Mãi mới bình tĩnh lại được, nàng ta hỏi Ngụy Tác: "Ngươi hoài nghi đây là cái bẫy?"
"Thử một phen vẫn an toàn hơn."
Ngụy Tác nói nước đôi, nhãn quang hơi ánh lên, lấy ra mấy thi thể yêu thú ném xuống cạnh hài cốt.
Ném mấy thi thể yêu thú tới mà không có phản ứng gì.
"Lùi lại chút nữa."
Ngụy Tác không dám lơi lỏng, bảo bọn Hàn Vi Vi cùng lùi lại hơn hai mươi trượng, đoạn gã không chỉ lấy bộ pháp thuẫn ra mà cả Xích giáp thuẫn cũng được sử dụng.
Đoạn gã phát ra tiên thiên chân hỏa, từ từ ép xuống ngân sắc tiểu phủ.
Nếu là pháp bảo linh giai trung phẩm trở lên thì chống lại được ngọn lửa này không thành vấn đề.
Nhưng cơ hồ tiên thiên chân hỏa chạm vào ngân sắc tiểu phủ thượng thì ầm một tiếng, cây phủ nổ vang thành một dải ngân sắc quang diễm!
Không chỉ cây phủ hóa thành tro sau tiếng nổ mà cả bạch sắc hài cốt cùng với ngọc phù rực rỡ đều tan biến, chỉ còn lại một lỗ sâu rộng chừng nửa trượng nhưng sâu một trượng.
Hàn Vi Vi thè lưỡi.
Uy năng của vụ nổ không kém gì linh giai trung phẩm pháp bảo.
Óc mới dấy lên ý nghĩ này, gã liền cầm ngân sắc tiểu phủ lên đoạn cây phủ nổ vang mà không hề có dấu hiệu gì, gã đột nhiên biến mất. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hiện tại đã khẳng định được thứ có cảm giác là linh giai pháp bảo lại là cái bẫy, khi nổ nó chỉ tác động trong phạm vi nhỏ, thậm chí Kim ban sâm chỉ cách mấy trượng cũng không hề hấn gì.
Ngụy Tác lắc đầu, lại đến trước nhánh Kim ban sâm mỉm cười nhăn nhó.
Vì ngân sắc tiểu phủ là bẫy rập nên gã càng ngần ngại hơn với lục quang từ phía dưới Kim ban sâm phát ra. Nhưng một lúc sau, gã vẫn nghiến răng quyết tâm, móc con dao bạc từ từ đào Kim ban sâm lên.
Đất đá được bới ra, lục quang càng sáng, nguồn gốc của chúng bộc lộ trước mắt bọn Hàn Vi Vi.
Là ba viên lục sắc tinh thể không theo quy luật nào, có vẻ rất cứng, lớn cỡ trắng chim câu.
Ngụy Tác kinh nghi bất định nhìn ba viên lục tinh, rõ ràng không cấu thành bất kỳ pháp trận nào, lục sắc quang hoa chỉ từ ba viên lục tinh tỏa ra một cách tự nhiên. Lục bào lão đầu cũng chưa từng thấy tinh thạch này, gã bèn hít sâu một hơi rồi cẩn thận tột bậc dùng dao bạc đào xuống, xác định không có gì thì thì mới chạm nhẹ vào một viên lục tinh.
Thấy không có phản ứng, Ngụy Tác nghiến răng chém con dao xuống.
"Ngụy Tác, ngươi coi bảy quả sâm kìa!"
Hàn Vi Vi kinh hô, Ngụy Tác khều một viên lục tinh lên mà cả ba viên đều không phản ứng, nhưng cả bảy quả Kim ban sâm đang phát ra ánh sáng ba màu cơ hồ đột nhiên chín rục, sắp rơi xuống đến nơi.
Khả năng này gã không thể tưởng tượng được, vội vàng lấy ra một chiếc bạch sắc ngọc bình hứng lấy.
"Sao lại thế được?" Lục bào lão đầu cũng kinh ngạc kêu ầm lên.
"Lẽ nào lục sắc tinh thạch này có thể khiến Kim ban sâm vốn đã đạt đến độ thành thục còn có thể hấp thu linh khí, tiếp tục sinh trưởng?" Ngụy Tác nghĩ đến khả năng này.
Nếu thế, tương đương với có thể tăng thêm dược lực cho linh dược, sâm quả này chắc chắn hơn bình thường.
Chỉ là không hiểu lục sắc tinh thạch có tác dụng đối với linh dược khác hay không, phải thử mới biết được. Hiện giờ Ngụy Tác cũng không biết ba viên tinh thạch này được luyện chế thành hay là trời sinh.
Móc ba viên lục sắc tinh thạch lên, Ngụy Tác lại lấp đất vào.
Xâu chuỗi mọi việc lại, rất có khả năng từ một, hai vạn năm trước, có tu sĩ lợi hại nào đó phát hiện ra nhánh Kim ban sâm này, thấy quả sâm chưa chín nên bày ra nhiều cấm chế, tránh bị tu sĩ khác nẫng tay trên. Nhưng có thể vì tu sĩ đó gặp bất trắc nên không kịp về hái quả, Kim ban sâm cứ thế chín dần, đợi Ngụy Tác vào hái hôm nay.
Tuy không có Hắc huyết giao nhưng ít ra cũng thu hoạch được Hỏa yêu long cùng cấp, mục đích coi như đạt đến, hơn nữa người bày ra ngần ấy cấm chế tất âm hiểm không kém gì Ngụy Tác, chưa biết chừng trong cốc còn cấm chế khác lợi hại không kém, nên sau một lúc hơi trầm ngâm, gã quyết định không xem xét những nơi khác mà theo lời lục bào lão đầu men theo Cửu khúc hoàng phong trận từ từ đi ra.
Lùi đến cột đá có Thiên lan Hắc toản trùng, gã máy động, lấy ra một quả cầu đó phong tỏa nhiều Hắc toản trùng ném xuống cạnh.
Chưa biết chừng Hắc toản trùng sẽ lại phồn thực, dù gì cũng khiến tu sĩ khác muốn vào gặp khó khăn hơn, sau này mà biết phương pháp di thực Kim ban sâm và Hỏa vân tang thì có thể vào lấy. Cũng như tu sĩ bày ra ngần ấy cấm chế, gã không có ý tưởng sẽ để lại cho kẻ khác hưởng công lao.
Mọi người vào đây ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau