THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Không nhiên được lợi, không gian thì là tặc

Ngụy Tác thiếu chút nữa sặc nước miếng.
Hóa ra Kim bà bà là người lợi hại nhất ở đây.
Địa cấp thượng giai công pháp, hiện tại Ngụy Tác tuy cũng tu luyện địa cấp công pháp, nhưng nếu không có lục bào lão đầu, dù gã có được một môn địa cấp thượng giai công pháp chân chính, suốt đời cũng không luyện đến Chu thiên cảnh đệ ngũ trọng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
"Thiết linh tử, thế nào, mấy năm không gặp, ngươi càng ngày càng biết ăn nói." Kim bà bà bật cười, tay vẫn nghịch bạch sắc ngọc thiền, lại quay nhìn Ngụy Tác rồi nói với cốt bào lão quái: "Mặc lão quái, đây là đệ tử của ngươi? Tư chất như tế này, còn trẻ mà đã tu luyện đến Chu thiên cảnh nhất trọng mà ngươi đành bỏ?"
"Thế nào, nếu ngươi nhìn trúng tiểu tử này, ta sẽ nhường cho ngươi làm đồ đệ." Mặc lão quái cười lạnh, "Bất quá việc tìm một tu sĩ Chu thiên cảnh đến phối hợp với chúng ta sẽ do ngươi làm."
"Nếu không phải mấy lão bất tử của Lôi Tiêu tông đang nổi khùng ngoài kia, tìm người để trút giận thì ta cũng có ý đó." Kim bà bà nhìn Ngụy Tác với vẻ vừa ý khiến gã sởn gai ốc.
"Mấy lão bất tử của Lôi Tiêu tông đang nổi khùng ngoài kia?" Mặc lão quái đang bình tĩnh cũng giật mình, tu sĩ mắt xếch cũng tỏ vẻ ngưng trọng hỏi ngay: "Thật ra là chuyện gì?""Mấy lão bất tử của Lôi Tiêu tông dẫn mấy đệ tử tinh anh vây giết một con Loạn tinh điêu thì gặp phải một con Hỏa linh phượng, không những không giết được Loạn tinh điêu, mà còn mất một đệ tử tinh anh Chu thiên cảnh tứ trọng. Nghe nói có mấy đệ tử tinh anh khác phân tán trong cốc cũng bị giết, cả Đào thần ngọc cũng bị cướp." Kim bà bà bật cười: "Cũng vì Lôi Tiêu tông coi thường mọi tu sĩ khác, cậy có hai trưởng lão Phân niệm kỳ nên nghênh ngang, khác gì cho người ta biết trên mình chúng có Đào thần ngọc."
"Loạn tinh điêu? Hỏa linh phượng?!" Ngụy Tác hít một hơi lạnh. Loạn tinh điêu và Hỏa linh phượng, đều là lục cấp thượng giai yêu thú.
Thiết linh tử mắt xếch cười hắc hắc với vẻ hỉ hả, "Kim bà bà hiểu rõ như thế, xem ra đệ tử tinh anh Lôi Tiêu tông bị giết chắc có phần ngươi."
Quan hệ giữa Kim bà bà và Mặc lão quái, Thiết linh tử tựa hồ không tầm thường, nên không phủ nhận: "Đệ tử Lôi Tiêu tông đó không biết kính già nhường trẻ, xuất thủ đánh lén ta, ta chỉ muốn thử xem lôi hệ pháp quyết của Lôi Tiêu tông thế nào, không ngờ y chỉ kịp thi triển thuật pháp có một lần, không cứu được nữa."
Mặc lão quái lạnh giọng: "Tiểu bối như thế mà chặn được Bôn lôi chùy của ngươi quả thật hiếm lắm."
"Phong lão quái xưa nay nóng tính còn chưa tới?" Kim bà bà tỏ vẻ ngạc nhiên rồi nhìn Ngụy Tác cười to: "Tiểu oa oa, ta thấy ngươi cũng ngoan ngoãn, nếu giúp bọn ta hoàn thành việc này, ta sẽ thu ngươi làm đồ đệ, thế nào? Vậy này coi như quà gặp mặt."
Khẽ búng tay, một viên hồng sắc tinh châu bắn đến trước mặt Ngụy Tác.
"Đây là?" Viên ngọc chỉ lớn cỡ mắt rồng, chạm vào tay cực kỳ ôn nhuận, hồng quang lấp lánh, hàm chứa linh khí đặc biệt.
"Tiểu oa oa, đấy là Lưu hỏa pháp châu, tuy không phải pháp châu của bát cấp Hỏa kỳ lân, bất quá cũng là pháp châu mà lục giai Lưu hỏa kỳ lân tiến giai hình thành trong thể nội, chỉ cần dồn chân nguyên vào, ngươi có lăn dưới ao lửa cũng không có vấn đề gì." Kim bà bà ngồi xuống một tảng đá lớn rồi giải thích.
"Tích hỏa pháp châu!" Ngụy Tác có sẵn một viên tích thủy châu, giờ lão ẩu này lại cho gã một viên tích hỏa châu.
Đương nhiên, tích thủy châu của gã hay viên tích hỏa châu này đều chỉ có hiệu quả cách tuyệt hỏa lực và phân thủy thông thương, không thể ngăn được uy lực của hỏa hệ, thủy hệ thuật pháp như pháp bảo tích hỏa, tích thủy thượng giai. Nhưng pháp châu thế này cũng rất hiếm có, ví như có viên pháp châu này là có thể vào nơi có nhiệt lực kinh nhân bình thường khó vào được để hái linh dược.
Nghĩ thế, đầu óc gã chợt dấy lên ý nghĩ không lành.
Gã chưa kịp lên tiếng thì giọng nói hư vô phiêu diêu vang lên, "Ba vị vẫn như xưa, Kim bà bà, ngươi rộng tay như thế thì ta không thể nhỏ nhen được."
Màn sương dày mịt trên đầu tách ra, một thanh bào văn sĩ mặt mày trắng trẻo tiêu sái đáp xuống.
Thanh bào văn sĩ tiêu sái nho nhã trông chỉ chừng hơn bốn mươi tuổi này hai tay áo phất phơ, đáp xuống là không gió mà cũng lay động, phong linh khí tức trên mình rất rõ, tựa hồ lúc nào cũng có thể kích phát cương phong pháp quyết, Ngụy Tác cũng nhận ra y là tu sĩ có thiên phú phong linh căn.
"Tấm Huyết độn bảo phù có thể giúp ngươi ba lần thi triển Huyết quang độn. Bất quá mỗi lần đều tiêu hao rất nhiều khí huyết và chân nguyên, với tu vi hiện thời của ngươi tối đa chỉ thi triển được hai lần." Phong linh căn tu sĩ này hiển hiện thân ảnh, một tấm huyết hồng sắc bảo phù cũng rơi vào tay Ngụy Tác.
"Lục giai pháp phù!" Ngụy Tác lại hít một hơi lạnh!
Huyết quang độn là môn độn pháp tốc độ kinh nhân của tu đạo giới, gấp bạch ngọc hạc của gã ba lần trở lên. Ngay cả tu sĩ Phân niệm cảnh có thể ngự kiếm phi hành cũng chưa chắc đã biết độn thuật, còn Huyết độn bảo phù là phù lục để kích phát uy năng tương đồng với Huyết quang độn. Phù lục này trong lúc quan trọng có thể bảo bối giữ mạng, giá trị kinh nhân.
"Mặc lão quái, Phong lão quái và Kim bà bà rộng tay như thế, xem ra bọn ta không thể không thể hiện, bằng không y chắc gì đã giúp chúng ta hoàn thành được." Thiết linh tử nháy cặp mắt xếch, có vẻ xót ruột móc ra một tấm lưới trắng, "Tiểu tử, vật này có thể giúp ngươi chặn nó lại trong một lúc."
Tấm lưới này ràn rạt băng hàn chi khí, là pháp khí luyện chế từ băng linh chi nào đó, không chỉ chất liệu hơn hẳn Ngũ hành đồng hoàn đã bị phá hoại của Ngụy Tác mà còn có công hiệu làm tê cứng đối phương bằng hơi lạnh trong tích tắc, rõ ràng gần đạt đến mức linh giai pháp khí. So với tấm lưới của tu sĩ mập Trương Châu Dự giả chết đánh lén tu sĩ trẻ tuổi yêu dị cũng vẫn cao cấp hơn.
"Hợp hư đơn?" Mặc lão quái mặt mũi lạnh tanh thò bàn tay khô gầy như chân gà, Ngụy Tác ngẩn ra vì Mặc lão quái ném cho gã là một viên Hợp hư đơn thật sự.
Mặc lão quái lại vung tay lấy ra một tấm pháp y hỏa hồng sắc, hỏa linh khí tức cực nồng.
"Hỏa lân bảo y!"
Vật Mặc lão quái ném Ngụy Tác trông như bằng tơ, nhưng ánh lên như hỏa ngọc, còn có không ít hỏa vân phù văn, đừng nói thị Ngụy Tác mà cả Phong lão quái, Kim bà bà và Thiết linh tử đều tỏ vẻ chấn kinh.
Hỏa lân bảo y, linh giai pháp y thât sự, công thủ toàn diện, có thể hóa thành nhiều dải thiên hỏa hỏa vân!
"Không ngờ vẫn là Mặc lão quái ngươi rộng tay nhất." Ngẩn ra một chốc, Thiết linh tử liếc Ngụy Tác, "Ngươi thấy y có mấy phần thành công? Đừng để đã không thành công lại còn mất cả pháp bảo."
Mặc lão quái mặt mũi lạnh tanh nói: "Chừng sáu phần."
"Sáu phần?" Phong lão quái có thiên phú phong linh căn, bề ngoài đầy tiêu sái nho nhã khẽ nhíu mày, "Mặc lão quái, tiểu tử này có gì đặc biệt chăng?"
"Chỉ là tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng, dù có chút đặc biệt cũng vô dụng." Mặc lão quái lạnh giọng: "Có điều y có một chiếc Thanh hoàng hồ lô đã phá tổn có thể kích phát ất mộc linh khí, cả Tử hồ hoa cũng hái được. Có vật này thì y có thể lọt vào phạm vi năm mươi trượng mà không bị phát hiện, cộng thêm Hỏa lân bảo y này chắc cầm chân vật đó được một chốc, y còn có thêm một tấm linh giai phòng hộ pháp thuẫn, nói chung có nhiều cơ hội để thành công."
"Hả?" Phong lão quái mỉm cười hiểu ra, bảo Ngụy Tác: "Vậy thì quả thật có năm, sáu phần cơ hội."
"Nuốt viên Hợp hư đơn này!" Mặc lão quái gật đầu đoạn lạnh lùng hạ lệnh cho Ngụy Tác.
Ngụy Tác hơi ngân ra, Mặc lão quái mắt lóe sát cơ, "Ta đếm đến ba, ngươi không nuốt thì ta giết ngươi ngay!"
Ngụy Tác thầm rủa tổ tông mười tám đời nhà Mặc lão quái, nhưng đành nuốt Hợp hư đơn.
"Được!"
Hợp hư đơn vừa xuống bụng, Ngụy Tác cảm giác vô số lưỡi dao sắc lao ra, cắt loạn xạ. Cơn đau qáu độ khiến gã hơi cong người xuống.
Dược lực như đồng kinh đào hãi lãng xung kích kinh mạch gã, dung hợp với chân nguyên của gã với tốc độ kinh nhân.
Ngụy Tác lập tức cảm nhận được trong thể nội sắp hình thành một thần hải theo chân nguyên lưu chuyển, cùng lúc đó, gã cũng cảm nhận được chân nguyên tựa hồ không còn thuần tịnh như trước. gã biết đó là dược lực tạp nhạp của Hợp hư đơn gây bất lợi cho tu sĩ.
Ầm! Chân nguyên trong thể nội gã phát ra tiếng gầm như sông chảy, sáu thần hải và thần hải mới hình thành lập tức nối thống, hình thành chu thiên mới.
Trọc khí từ lỗ chân lông của Ngụy Tác trào ra, dưới dược lực của Hợp hư đơn gã trực tiếp đột phá nhất trọng tu vi, biến thành tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng.
"Tiểu tử này cũng tu luyện địa cấp công pháp?" Nghe rõ tiếng thể nội chân nguyên của Ngụy Tác, Phong lão quái, Thiết linh tử đều tỏ ra ngạc nhiên, nhất là trong mắt Kim bà bà hện rõ nét ghen tị, cả ba cùng nhìn Mặc lão quái.
Mặc lão quái cũng hơi ngạc nhiên.
Tán tu mà còn trẻ thế này đã tu luyện địa cấp công pháp đến Chu thiên cảnh nhất trọng, tốc độ tiến giai có phần kinh nhân. Ở bất kỳ tông môn nào cũng là đệ tử tinh anh cực kỳ được trọng thị.
"Tiểu oa oa, lão thân nói thật là có hứng với ngươi." Kim bà bà mắt sáng lên nói với gã: "Nên ngươi nhớ linh hoạt một chút, an toàn ra đến đây, lão thân bảo đảm sẽ thu ngươi làm đồ đệ."
"Thu cái gì! Ai muốn làm đồ đệ của lão thái bà ngươi!"

Chương 137: Băng hỏa cửu trùng thiên chân chính

Ngụy Tác ấm ức cực độ kêu oai oái, Mặc lão quái lạnh lùng nhìn gã, tiếp tục ra lệnh: "Lấy Tử hồ hoa hái được trong Diệt tiên đằng cốc ra đây. Chỉ cần giúp bọn ta hoàn thành việc nay, lúc ngươi ra ngoài ta sẽ giữ lời hứa, trả lại Tử hồ hoa và thả cho ngươi đi."
Ngụy Tác lấy Tử hồ hoa ra, nhưng không đưa cho Mặc lão quái mà nhét luôn vào miệng.
"Ngươi... " Mặc lão quái ngẩn người, mắt rực sát cơ, "Ngươi muốn chết bây giờ hả!"
"Chết thì chết, ta thấy việc các ngươi sai ta làm chắc cũng khó sống sót ra đây." Ngụy Tác ngậm chặt Tử hồ hoa như kẻ lưu manh, hàm hồ nói, cùng lúc đó nắm lấy Thanh hoàng hồ lô, "Đằng nào ngươi cũng giết ta, ta bóp nát Thanh hoàng hồ lô, tất cả cùng theo nhau."
"Được lắm!" Mặc lão quái tức giận: "Ta muốn xem ta giết ngươi nhanh hay ngươi bóp nát Thanh hoàng hồ lô nhanh."
"Tùy ngươi", Ngụy Tác cũng bất chấp tất cả ré lên: "Đằng nào ta cũng không tin nổi ngươi, lúc ta giúp ngươi hoàn thành việc đó thì Tử hồ hoa cũng không nằm trong tay ta."
Mặc lão quái cười lạnh, "Tiểu tử, ngươi khảo nghiệm tính kiên nhẫn của ta hả?""Đợi đã." Thấy Mặc lão quái tựa hồ định động thủ, Phong lão quái và Kim bà bà đồng thời lên tiếng, nghe Kim bà bà ngăn cản, Phong lão quái dừng lại để bà ta nói.
"Ta thấy tiểu oa oa rất khôn ngoan, Mặc lão quái ngươi giết y thì tìm đâu ra người khá hơn? Hơn nữa cao thủ các tông môn như Lôi Tiêu môn và Thiên Nhất môn đang đến gần, ngay cả chúng ta cũng không dám chắc sẽ an toàn trăm phần trăm." Kim bà bà khuyên: "Ta cũng có hứng thú với tiểu oa oa này, y muốn giữ lại Tử hồ hoa lưu thì để y giữ cũng được. Giá trị Hỏa lân bảo y của ngươi cũng không kém gì Tử hồ hoa."
Mặc lão quái lạnh lùng cực độ nhìn Ngụy Tác một lúc, rồi quyết định: "Được, tiểu tử, Tử hồ hoa để ngươi giữ cũng được."
"Con bà nó chứ!" Ngụy Tác toát mồ hôi lạnh, rủa thầm cha mẹ Mặc lão quái cả trăm lần.
Rõ ràng đám người này chỉ biết trong Diệt tiên đằng sơn cốc có Tử hồ hoa, chứ không rõ có tới năm nhánh, cho rằng gã chỉ lấy được một nhánh.
Tiếc rằng ngọn này, Ngụy Tác cũng không muốn giao cho Mặc lão quái.
Không nhiên được lợi, không gian thì là tặc. Bốn lão quái này rõ ràng xưa nay vẫn hợp tác để giết người cướp của, cho gã một mớ bảo vật chắc chắn không phải việc tốt lành gì, ngữ khí của chúng cho thấy định đi hái thứ gì đó nhưng nơi đó quá hung hiểm, chúng không dám vào mà bắt gã đi thay.
Trong mấy người này, Kim bà bà không còn bao nhiêu thọ nguyên, Ngụy Tác không tin gã giúp họ hoàn thành việc gì đó thì họ sẽ tha cho gã, lại còn để gã lấy Tử hồ hoa.
Kim bà bà trông có vẻ hiền hòa, nhưng hung quang thỉnh thoảng vẫn lóe lên trong mắt, thì chắc chắc không phải người liên thiện gì, biết gã không phải tu sĩ tầm thường nên muốn kiếm lợi ích gì đó.
Dù chết, Ngụy Tác cũng quyết định ăn hết bốn nhánh Tử hồ hoa, không để lại cho bốn lão quái. Nguồn: http://truyenfull.vn
Quả nhiên, Ngụy Tác xoay chuyển tâm niệm, Mặc lão quái đã tiếp lời: "Tiểu tử, ngươi muốn sống thì nghe cho rõ. Việc bọn ta muốn ngươi làm là hái một đóa Địa hỏa tiên liên."
"Địa hỏa tiên liên? Con bà nó chứ, chỗ quỷ quái này đúng là băng hỏa cửu trùng thiên." Ngụy Tác tròn mắt, lại nhớ đến Huyền minh tiên liên và ngọc thể của nữ tu dung nhan tuyệt mỹ.
Huyền minh tiên liên, thiên cấp linh dược sinh trưởng tại cực âm cực hàn chi địa.
Địa hỏa tiên liên thì ngược lại, thiên cấp linh dược sinh trưởng tại địa hỏa nham tương trì, hút hỏa linh chi khí để phát triển!
Cũng như luyện hóa Huyền minh tiên liên rất có khả năng tu thành băng linh căn, luyện hóa Địa hỏa tiên liên cũng rất có khả năng khả tu thành hỏa linh căn!
Đối với toàn tu đạo giới, thành tựu của hỏa linh căn tu sĩ luôn cao hơn mọi tu sĩ có linh căn đơn nhất khác, nguyên nhân rất giản đơn, mọi việc từ luyện khí, luyện đơn, đều cần có hỏa hệ công pháp, khống hỏa chi thuật để phối hợp.
Nên giá trị của Địa hỏa tiên liên còn cao hơn Huyền minh tiên liên.
Có một cọng Huyền minh tiên liên đã đủ kinh nhân rồi, nhưng trong Di Thiên cốc, lại còn có nơi mọc Địa hỏa tiên liên?
"Địa hỏa tiên liên ở trong địa hỏa nham tương trì trong động. Bất quá địa hỏa nham tương trì còn có một con Xích dực viêm ma, từ mười năm trước nó đã vào đó đợi nội đơn phát triển đến trình độ nhất định, đủ để luyện hóa Địa hỏa tiên liên thì sẽ ăn, theo ta thì bốn, năm năm nữa là Xích dực viêm ma có thể ăn Địa hỏa tiên liên, nên đây là cơ hội duy nhất... "
"Mặc lão đầu, ngươi nói đùa hả!" Mặc lão quái chưa nói xong, Ngụy Tác tựu đã kêu lên, "Xích dực viêm ma, lục cấp trung giai Xích dực viêm ma, ta vào đó làm điểm tâm cho người ta còn không đủ, ngươi cho rằng ta hái được Địa hỏa tiên liên trước mắt nó?"
"Ngươi còn dám cắt lời ta một câu thì ta giết ngươi ngay." Tấm áo bạch cốt của Mặc lão quái rực bạch quang, hung hãn nhìn gã nói, "Xích dực viêm ma mười năm trước đã vào địa hỏa nham tương trì, ngũ sắc độc chướng không tràn vào được trong đó nên nó cứ ở đấy bảo vệ Địa hỏa tiên liên."
"Xích dực viêm ma trừ hỏa hệ thuật pháp uy lực kinh nhân, còn có thể lợi dụng địa hỏa nham tương nhưng chóng khôi phục thương thế. Nên bọn ta liên thủ xông vào cũng không giết được."
"Tu vi của ngươi mà ngạnh tiếp thì sẽ bị thiêu thành tro ngay, nhưng chỉ cần hái được Địa hỏa tiên liên, có lẽ sẽ chọc giận được nó, dụ nó ra ngoài, bọn ta sẽ có biện pháp đối phó."
"Xích dực viêm ma rất thông minh, nhưng chỉ dựa vào khí tức và thần thức để cảm ứng, coi như người mù, ngươi qua cửa động năm mươi trượng thì sử dụng Thanh hoàng hồ lô. Qua năm mươi trượng, đến gần địa hỏa nham tương trì, hỏa khí trong đó dày đặc, ngươi có thể dùng Hỏa vân pháp y, rất có khả năng qua mặt được nó. Bất quá ngươi nên nhớ, trong vòng năm mươi trượng không được sử dụng sớm Hỏa vân pháp y, bằng không với trí tuệ của nó sẽ nhận ra nơi vốn không có hỏa nguyên khí tức thì lại có, khẳng định là tu sĩ đột nhập, ngươi sẽ chết không có đất chôn."
"Nên nhớ lúc hái Địa hỏa tiên liên thì kích phát Huyết độn bảo phù, lúc Địa hỏa tiên liên bị hái sẽ có linh khí biến hóa, nó sẽ nhận ra. Với Huyết quang độn thì ngươi có thể sẽ thoát thân, dẫn dụ nó ra."
"Được!"
Ngụy Tác đã hiểu mục đích của mấy lão quái này.
Họ không chỉ cần Địa hỏa tiên liên, cần cả Xích dực viêm ma.
Trên mình Lục cấp yêu thú có nhiều nguyên liệu dể luyện chế pháp bảo linh giai trở lên, nội đơn Xích dực viêm ma có công hiệu tăng thọ và liệu thương. Nếu hoàn chỉnh luyện hóa một viên nội đơn Xích dực viêm ma, nhục thân của tu sĩ sẽ có khả năng khôi phục kinh nhân, lúc thụ thương đthì vết thường sẽ lành lại nhanh hơn tu sĩ tầm thường mấy lần.
"Dù không hái được Địa hỏa tiên liên, ngươi cũng phải tìm cách chọc giận Xích dực viêm ma để nó đuổi ra ngoài này, còn nữa, trong đó có thể có thi thể một tu sĩ, nếu có thể thì ngươi mang ra. Ta chỉ muốn ngươi làm thế thôi, rõ chưa hả." Mặc lão quái lạnh lùng nhìn Ngụy Tác, vung cánh tay khô gầy như chân gà, một ngọn lục hỏa lóe lên, cùng lúc đó, cảm giác âm hàn cực độ lan tỏa khắp toàn thân gã, tụ lại gần tâm mạch.
Ngụy Tác tức thì trắng nhợt mặt mày, "Mặc lão quái, ngươi giở trò gì với ta."
"Không có gì, chỉ kích phát cấm chế ta gieo vào ngươi mà thôi. Dù gì ngươi cũng có Chu thiên cảnh lưỡng trọng, cấm chế thông thường không làm gì được." Mặc lão quái lạnh giọng: "Cấm chế của ta đã kích phát thì trong một tuần hương không thể cách xa ta quá sáu mươi trượng, không thì ngươi sẽ nát tâm mạch mà chết."
"Được lắm." Ngụy Tác nhăn nhó, cơ hồ kêu lên, "Quỷ động đó ở đâu?"
Đầu óc thông minh lanh lợi như gã lẽ nào còn không hiểu nguyên nhân Mặc lão quái gieo cấm chế. Mặc lão quái làm thế hiển nhiên không muốn gã vào động sẽ ẩn thân chứ không hái Địa hỏa tiên liên.
Cách xa lão sáu mươi trượng, tương đương với đã bức Ngụy Tác đến sát Xích dực viêm ma.
"Theo ta." Mặc lão quái đắc ý đứng lên khỏi tảng đá, mặc cho ánh mắt Ngụy Tác hận không thể bóp chết lão, thong thả đi vào trong cốc.
Không đầy trăm trượng, trước mắt Ngụy Tác hiện ra một sơn động liên tục toát ra khí tức của lưu hoàng hỏa thạch nồng đậm.
"Tiểu tử, tự cầu phúc đi." Mặc lão quái mặt mũi lạnh tanh chỉ vào sơn động tối om, rồi cúi đầu không nói gì nữa.
"Mẹ nó chứ, quỷ lão đầu, lần này ta giữ được mạng sẽ tuyệt đối không tha cho ngươi." Ngụy Tác cực kỳ hậm hực rủa thầm, nghiến răng kích phát Thanh hoàng hồ lô, chui vào sơn động đầy hỏa sát khí tức.
Sơn động không hẹp, đủ cho năm sáu ngươi dàn hàng đi vào, vách đá tứ bề đều như bị đốt cháy đen, phủ một lớp tro dày, nhiệt khí kinh nhân phun trào, trong chỗ sâu nhất còn ánh lên hồng quang.
"Phì!" Ngụy Tác phun đóa Tử hồ hoa còn ngậm trong miệng ra.
Hiện tại nuốt vào, không kịp thời luyện hóa thì sẽ khiến dược lực của Tử hồ hoa tổn thất.
Thu Tử hồ hoa lại, đếm bước chân cẩn thận, đi chừng năm mươi trượng trên nền đá cháy đen, nhiệt lực kinh nhân khiến da gã rát bỏng, hai mắt cơ hồ không mở ra được.
"Ngụy Tác, ngươi thật sự giúp chúng hái Địa hỏa tiên liên?" Ngụy Tác lấy ra Hỏa lân pháp y, chuẩn bị mặc vào thì giọng lục bào lão đầu đột nhiên vang lên.
"Yên tâm đi, Xích dực viêm ma thuần túy dựa vào khí tức vào thần thức để cảm tri, không chỉ mù mà còn điếc, không nghe thấy gì hết." Cảm giác được Ngụy Tác không dám phát ra thanh âm, lục bào lão đầu lại nói.
"Chà!" Ngụy Tác khẽ kêu lên, "Lão đầu, sau cùng ngươi cũng lên tiếng, làm thế nào bây giờ?"

Chương 138: Đua tiêu hao!

"Ngươi tưởng dẫn dụ Xích dực viêm ma ra, chúng sẽ tha cho ngươi hả?"
"Lúc nào rồi mà ngươi còn nói thế." Ngụy Tác ré lên: "Nói mau đi, có cách gì không?"
Lục bào lão đầu nói: "Đành liều vậy, đua tiêu hao với chúng."
"Đua tiêu hao?" Ngụy Tác nghiến răng: "Tiêu hao bằng cách nào?"
"Tìm chỗ trốn ở trong này." Lục bào lão đầu nói: "Di Thiên cốc chỉ có ba ngày được giải tỏa phong bế, qua mất một ngày rồi, hai ngày nữa ngũ sắc độc chướng tái hiện, chúng sẽ phải đi khỏi. Dù gì cấm chế của Mặc lão quái là thật, có lẽ là Đoạn tâm chú của Quỷ Linh môn xưa kia, chỉ cần ngươi đi thêm mấy trượng, cấm chế sẽ hết hiệu lực."
"Được!" Ngụy Tác gật đầu gọn ghẽ, "Thì đua tiêu hao với chúng." Đoạn gã định mặc Hỏa vân pháp y thì lục bào lão đầu đột nhiên lạnh giọng: "Nếu ngươi mặc pháp y này thì đừng mong sống sót trở về Linh Nhạc thành."
"Như vậy là sao?" Ngụy Tác bức bối nói: "Lão đầu, ta biết ngươi kiến thức uyên bác, lúc nào rồi mà còn cố lộng huyền hư thần bí.""Có phải ta thích thần bí gì đâu, ban nãy ta hỏi ngươi có cho rằng chúng sẽ tha cho ngươi không thì ngươi bảo là đừng lắm lời." Lục bào lão đầu hừ một tiếng: "Ta định cho ngươi biết rằng Mặc lão đầu đó không chừa cho ngươi đường sống, Tử hồ hoa cộng thêm một viên Hợp hư đơn không khó kiếm là tương đương với nhất giai tu vi, chúng đều là tu sĩ Chu thiên cảnh ngũ trọng, không bao giờ chừa lại Tử hồ hoa cực kỳ trọng yếu với chúng cho ngươi. Nếu ta không lầm, trong Hỏa lân bảo y không chỉ có cấm chế cảm ứng khí tức của người, có cả Thiên niên ti. Ngươi tra xét lại hai ống tay áo đi."
"Cái gì!" Ngụy Tác mặt mày khó coi tìm kỹ trong Hỏa lân bảo y.
Quả nhiên, trong ống tay áo trái, gã phát hiện một đạo lục sắc hoa quang mờ mờ, trong tay áo trái có mấy sợi tơ trắng.
Mấy sợi tơ trắng này đều ẩn tàng trong chất liệu của Hỏa lân bảo y, không tìm kỹ không thể phát hiện.
Ngụy Tác thận trọng nhổ hết mấy sợi tơ ra, mà không hề động dụng một chút chân nguyên nào.
Tổng cộng có bảy sợi, đều dài chừng một thước.
Thiên niên ti, tên nghe không tệ nhưng sự thực là một loại pháp khí độc ác do Bạch Khô môn lợi dụng tóc của thiên niên lão thi luyện chế thành, một khi có tu sĩ dồn chân nguyên vào thì sẽ hội tự động chui vào thể nội người đó, thuận theo huyết mạch đâm vào tâm mạch. Sau một canh giờ là phát tác. Pháp khí này rất chắc chắn, trừ phi có tu vi Phân niệm kỳ tứ ngũ trọng, bằng không không thể bài trừ Thiên niên ti đã nhập thể ra khỏi cơ thể hoặc chấn nát nó.
Vật này chỉ có Bạch Khô môn mới biết cách luyện chế, chuyên dụng để đặt vào pháp khí của đối thủ, để bẫy người khác.
Nếu không có lục bào lão đầu nhắc nhở, Ngụy Tác chỉ cần sử dụng Hỏa lân bảo y sẽ bất tri bất giác trúng Thiên niên ti, sau đó dù lấy được Địa hỏa tiên liên thì cũng sẽ gục ngã.
"Chả trách Mặc lão đầu có toàn thứ độc ác, hóa ra là trưởng lão Bạch Khô môn!" Hiện tại thân phận của Mặc lão quái đã sáng rõ với Ngụy Tác.
Thật ra cũng vì trước kia gã có tu vi quá thấp, cô lậu quả văn, Mặc lão quái là trưởng lão nổi danh nhất của Bạch Khô môn, không chỉ hung ác có tiếng mà, bố trí trận pháp cũng cực kỳ lợi hại, dù tu sĩ Phân niệm cảnh cũng e dè mấy phần.
"Hiện tại ngươi có hai lựa chọn." Ngụy Tác nhăn nhó thu bảy sợi Thiên niên ti lại, lục bào lão đầu không rườm lời, nói luôn: "Một là dùng Phá cấm phù thử phá giải cấm chế của Hỏa lân bảo y. Ta thấy cấm chế của Bạch Khô môn và của Nguyệt Hoa tông khá giống nhau, Phá cấm phù bao hàm nhiều tông môn như thế, có khả năng bao gồm cả cấm chế của Bạch Khô môn. Bất quá như thế chưa biết chừng sẽ bị Mặc lão đầu cảm ứng được, hơn nữa lúc sử dụng Phá cấm phù rất có khả năng bị Xích dực viêm ma nhận ra, chỉ chắc năm phần thôi. Hai là ngươi ném Hỏa lân bảo y xuống địa hỏa nham tương trì, lão thái bà đó cho ngươi một viên lưu hỏa châu, cứ kích phát hỏa linh chi khí phối hợp với Tiềm Ẩn quyết thì đến tám phần không bị Xích dực viêm ma phát giác, Mặc lão đầu chưa biết chừng còn cho rằng ngươi đã chết ở trong này. Ta thấy chúng mưu đồ việc này đã mười năm, sẽ không đời nào chịu bỏ qua, nếu cho rằng ngươi đã chết ở đây, biết đâu chúng lại xông vào dẫn dụ Xích dực viêm ma ra, cứ để hai bên lưỡng bại câu thương, ngươi càng có cơ hội giữ mạng. Có cần linh giai Hỏa lân bảo y này không, nên mạo hiểm hay không là tùy ngươi."
"Nhĩ muội yêu!"
Ngụy Tác cực kỳ đau lòng.
Đó là linh giai pháp y thật sự công thủ toàn diện, tương đương với hai món linh giai pháp bảo.
Không lọt vào tay gã đã đành, giờ lọt vào tay rồi lại mất đi thì thật quá đau xót.
Nhưng ấm ức kêu to rồi gã vẫn lấy ra mấy vật như Lưu hỏa pháp châu được bọn Kim bà bà cho, cẩn thận xem xét một hồi, xác định không bị bố trí thủ đoạn gì mới nắm lấy Lưu hỏa pháp châu.
Chân nguyên được dồn vào, Lưu hỏa pháp châu đỏ sậm phát ra từng quầng sáng đỏ rực chứa đầy hỏa linh khí tức bao trùm Ngụy Tác.
Ngụy Tác cảm giác toàn thân mát lạnh, nhiệt độ giảm hẳn, hỏa sát chi khí hoàn toàn bị cách tuyệt.
Gã lập tức mặc ẩn hình pháp y lên mình, đoạn tiếp tục cất bước.
"Được!"
Được chừng hai mươi trượng, Ngụy Tác dừng lại, hít một hơi khí lạnh.
Động quật như một đại sảnh, diện tích đến mấy trăm trượng, phần lớn là nền đá đen bốc khói, ở cuối là một địa hỏa dung nham trì rộng chừng trăm trượng vuông.
Trong ao liên tục nổi lên bong bóng đỏ rực cỡ nắm tay, nổ tanh tách phát ra hắc khí, đỉnh động quật cũng bị nhiệt lực kinh nhân nung đỏ, nham thạch tan chảy nhỏ tí tách xuống rồi cứng lại, lư lửng như nhũ đá, hình thành đủ loại hình dạng kỳ kỳ quái quái.
Trong nham tương trì, còn có mấy cột hỏa hồng cự nham nhô lên, trên một khối có nhiệt độ đủ nướng chín thịt người nào ngồi lên, có lục cấp trung giai đại ca khiến Ngụy Tác rợn tóc gáy: Xích dực viêm ma đang nằm.
"Chà chà! Lục cấp yêu thú quả nhiên hơn xa yêu thú cấp thấp." Lục bào lão đầu tựa hồ cũng lần đầu tiên thấy yêu thú này, lên tiếng cảm thán trong tai gã.
Ngoại hình Xích dực viêm ma không lớn, trông như một con chó lười nhác đang năm, đầu và tứ chi vừa giống sói vừa giống chó.
Toàn thân nó như được nhiều khối hỏa hồng nham thạch nứt nẻ tụ lại, mỗi vết nứt đều rực hồng quang, hỏa quang phiêu tán, cơ hồ trong thân thể là nham tương lưu động. Đầu nó mọc lên hai cái sừng trâu cực lớn, trông cực kỳ ghê rợn.
Ngoài ra, nhìn từ xa Xích dực viêm ma không chỉ không có mắt và tai, cả mũi cũng không có, chỉ có cái miệng lớn liên tục phun ra hắc sắc hỏa quang.
Hỏa linh chi khí trên lưng nó ngưng thành một đôi hỏa dực phát quang, uy mãnh cực độ.
Ngụy Tác thở phào vì lục cấp đại ca trông uy mãnh cực độ đó không phát hiện ra gã, chỉ có cái đuôi ve vẩy, uể oải nằm một chỗ.
Ngụy Tác nhìn quanh.
Gã thấy trong nham tương trì phía trước tảng đá Xích dực viêm ma nằm có một đóa sen lớn cỡ miệng bát đỏ rực, nổi chìm theo nham tương dập dềnh, phát ra hỏa linh chi khí kinh nhân. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Chả trách mấy lão quái đó trù tính lâu như vậy, đóa Địa hỏa tiên liên này đã là lục phẩm." Lục bào lão đầu đột nhiên buột miệng.
"Lục phẩm là ý gì?"
"Địa hỏa tiên liên khác Huyền minh tiên liên, Huyền minh tiên liên mọc ra đã có bảy cánh, càng lâu năm thì màu càng sẫm. Địa hỏa tiên liên thì khác, mọc ra chỉ có ba cánh, thuộc hàng tam phẩm, mỗi hai trăm năm mọc thêm một cánh, hiện tại đóa Địa hỏa tiên liên này đã có sáu cánh nên được coi là lục phẩm, ít nhất cũng sáu bảy trăm năm, lục phẩm Địa hỏa tiên liên này chỉ cần một cánh cũng đủ để tu sĩ hình thành hỏa linh căn."
Ngụy Tác gật đầu, nhìn quanh một lượt, thấy ở gần vách đá phía trái có một di hài tu sĩ mặc huyền thiết trường sam đang nằm yên tĩnh.
Huyền thiết trường sam không rõ cùng chất liệu gì luyện chế thành, bị hỏa lực kinh nhân như thế thiêu đốt, bề ngoài di hài đã bị bụi xám đóng kín huyền thiết trường sam vẫn lấp lánh quang hoa, không nhiễm một hạt bụi, tựa hồ có linh lực đặc biệt ngăn bụi lại, thoáng trông là biết không phải phàm phẩm.
Eo di hài hơi phồng lên, bên trong còn có quang hoa nhàn nhạt, tựa hồ có cả nạp bảo nang.
Ngụy Tác hơi trầm ngâm một chốc, nhưng không xem kỹ mọi thứ mà nhìn quanh tìm chỗ ẩn thân.
Thoáng sau, Ngụy Tác hai chân mềm nhũn từ từ đi về phía Xích dực viêm ma, đến bên nham tương trì thì vô thanh vô tức bỏ Hỏa lân bảo y ra, ném xuống nham tương trì rồi nhìn vị lục giai đại ca vẫn chưa phát giác một lần nữa, chầm chậm vòng ra hai khối đá kỳ hình quái trạng phía sau nó để ẩn thân.
Hỏa lân bảo y tương đương mới hai linh giai pháp bảo lập lờ một lúc trong nham tương rồi từ từ chìm xuống.

Chương 139: Chia cho một phần

Ngoài động khác hẳn lúc Ngụy Tác mới vào.
Trong sơn cốc ngoài động, dựng lên ba mươi hai lá phướn trắng đều cao bằng thân người, vẽ đầy phù văn ngoằn ngoèo đỏ tươi, trông như những dòng máu đang chảy xuống.
Mặc lão quái mặc cốt bào xếp bằng dưới một lá phướn ở chính giữa, phù văn của lá phướn này phức tạp hơn ba mươi mốt lá khác, từng dải từng dải lục quang âm u đọng lại, hình thành một lục sắc khô lâu đầu cỡ cái đấu, trong sơn cốc đầy sương mù lại càng kinh rợn.
Kim bà bà, Phong lão quái và Thiết linh tử đứng cạnh Mặc lão quái, nhìn vào cửa động như lâm đại địch.
Thiết linh tử nắm một viên tử kim sắc đơn châu cỡ quả trứng gà, Kim bà bà cầm một cây kim sắc tiểu chùy đặc biệt, loáng thoáng có lôi quang lấp lóe. Phong lão quái giấu tay trong hai ống tay áo rộng, không thể nhìn rõ hư thực.
"Chư vị cẩn thận!"
Đột nhiên, Mặc lão quái mắt lóe hàn quang, ngón trả tay phải phớt qua môi, cắn vào ngón tay điểm khẽ, mấy giọt máu được búng lên lá phướn trắng trên đầu.Thoáng sau lục sắc khô lâu đầu trên lá phướn quang hoa đại thịnh, ba mươi mốt lá khác cũng dấy lên bạch diễm, sôi trào như nước chảy, dấy động trận trận âm phong.
Chỉ tích tắc sau, sắc mặt Mặc lão quái trở nên cực kỳ khó coi, hung hãn nói: "Đồ vô dụng! Uổng phí Hỏa lân bảo y của ta."
Sắc mặt Thiết linh tử, Phong lão quái và Kim bà bà tức thì cực kỳ khó coi.
"Mặc lão quái, có phải tiểu tử đó giở trò?" Con mắt xếch của Thiết linh tử ánh lên hung quang.
"Ta có gieo cấm chế tại Hỏa lân bảo y, có thể cảm ứng khí tức của y, y đã nhảy xuống địa hỏa nham tương trì, hiện giờ Hỏa lân bảo y đã bị hủy rồi. Tiểu tử vô dụng đó chắc đã thành tro." Mặc lão quái cực kỳ âm trầm nói, "Dù y giở trò cũng không thể sống sót, trong Hỏa lân bảo y ta cho thêm bảy sợi Thiên niên ti, dù y lấy được Địa hỏa tiên liên cũng đừng mong rời khỏi sơn cốc."
"Không ngờ dùng Hợp hư đơn khiến y đề thăng nhất giai tu vi, mà vẫn vô dụng như vậy!" Kim bà bà cũng tỏ vẻ lạnh lùng.
Thiết linh tử nhìn ba đồng bạn, "Làm thế nào đây?"
"Tiểu tử này tu luyện địa cấp công pháp, có Thanh hoàng hồ lô, cộng thêm pháp khí chúng ta cho mà còn không đắc thủ thì dù tìm được kẻ khác đưa vào cũng vô dụng." Mặc lão quái trầm giọng: "Chỉ còn cách chúng ta tự vào dẫn dụ Xích dực viêm ma ra."
Thiết linh tử biến sắc: "Tần lão ma năm xưa có tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng mà vẫn mất mạng trong đó, ta không muốn làm việc gì không nắm chắc."
"Không sai." Phong lão quái cũng nhăn nhó nhìn Mặc lão quái, "Mặc lão quái, lẽ nào ngươi quên mười năm trước nếu chúng ta không nhanh thì không thoát được?"
"Mười năm trước tu vi của chúng ta chỉ là Chu thiên cảnh tứ trọng. Chỉ có Tần lão ma mới đột phá đến Phân niệm cảnh nhất trọng." Mặc lão quái gằn giọng: "Thủ đoạn của chúng ta đã khác, có thể đấu một trận, qua lần này e chúng ta vĩnh viễn không thể có được Địa hỏa tiên liên và Xích dực viêm ma."
"Trí tuệ của Xích dực viêm ma cao hơn yêu thú thông thường nhiều." Phong lão quái lắc đầu: "Lần trước nó biết Tần lão ma tu vi tối cao nên dùng yêu đơn tập trung oanh kích, giết chết lão ma trong tích tắc. Bốn chúng ta hiện tại vị tất chống đỡ được yêu đơn của nó oanh kích."
"Chúng ta tính toán cho việc này lâu như vậy, các vị có thể đợi chứ lão thân không còn đủ thời gian!" Kim bà bà gằn giọng: "Dù có nguy hiểm cũng phải liều. Thiết linh tử, Phong lão quái, các ngươi mà rút lui lần này, đừng trách lão thân trở mặt!"
Phong lão quái cũng cười lạnh, "Mọi người cùng hợp tác mà thôi, thế nào, Kim bà bà, ngươi tưởng mình sai khiến được ta chắc?"
Kim bà bà biến sắc mấy lần, lạnh giọng: "Được, chỉ cần Phong lão quái và Thiết linh tử cùng theo lão thân và Mặc lão quái vào trong, lão thân chỉ cần Xích dực viêm ma yêu đơn, những vật trước kia đã thỏa thuận đều không cần nữa, cho hết hai ngươi, được chưa?"
Mặc lão quái mấp máy mối, tựa hồ định nêu ra điều kiện, nhưng đột nhiên nhíu mày, mắt rực sát cơ, "Ai!"
"Mặc lão quái, lâu nay không gặp mà vẫn thế hả?" Trong màn sương trắng vang lên giọng nói nhạt nhẽo. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Đại Ngu Cuồng Sinh! Người ta sợ Thiên Nhất môn, ta thì không. Ta và ngươi lại không có giao tình, không muốn đấu pháp thì đi cho mau, ta không muốn lằng nhằng." Mặc lão quái cười lạnh.
"Thế nào?" Tiếng cười cất lên: "Mặc lão quái, ngươi địch nổi ta sao?"
Mặc lão quái lạnh giọng: "Mình ta thì không hẳn nhưng cộng thêm Kim bà bà, thêm Thiết linh tử và Phong lão quái, ngươi nắm chắc một địch được bốn thì cứ xông vào."
"Mặc lão quái, thêm ta nữa thì sao?" Một giọng nói hư vô phiêu diêu khác hẳn đột nhiên vang lên.
Bọn Mặc lão quái và Phong lão quái biến hẳn sắc mặt, "Hà Thác Đối, ngươi đến rồi hả!"
"Cả Phong Hàn Sơn và Kim bà bà cũng đến, bản nhân đến thì có gì lạ?" Cùng tiếng cười, sương trắng bị uy áp tách ra, ba tu đạo giả đi vào.
Hà Thác Đối mặc mặc tấm áo bào trắng thêu kim kiếm, tóc được một sợi dây tùy tiện cột sau đầu, trông chỉ chừng ba mươi mấy tuổi, mày kiếm mắt sao, cực kỳ phong lưu anh tuấn.
Uy áp của người này hơn hẳn bọn Mặc lão quái, là tu sĩ đã đạt đến Phân niệm cảnh nhất trọng!
Chả trách bọn Mặc lão quái đẳng nghe thấy giọng nói đó thì biến hẳn sắc mặt.
Đại Ngu Cuồng Sinh lên tiếng đầu tiên mặc tử bào, mỉm cười đứng cạnh Hà Thác Đối. Tu sĩ Chu thiên cảnh ngũ trọng này mặt mày thô kệch, toát lên thần thái cứng cỏi.
Thiếu niên sau lưng lão cực kỳ cung kính, mặc pháp bào đặc hữu của Thiên Nhất môn, bọn Mặc lão quái nhìn sang thì lập tức sắc mặt khó coi hơn mấy phần. Hóa ra tiểu tử này tuy là tiểu bối của Đại Ngu Cuồng Sinh, trông có vẻ được lão đưa vào Di Thiên cốc rèn luyện nhưng lại có tu vi Chu thiên cảnh tứ trọng.
Tuổi thực của thanh niên này bất quá hơn hai mươi, rõ ràng là đệ tử tinh anh thiên tư kinh nhân của Thiên Nhất môn.
Đệ tử tinh anh hiếm có của Thiên Nhất môn này khẳng định được tông môn quan tâm đặc biệt, bảo vật mang theo khẳng định rất nhiều, còn khó đối phó hơn tán tu Chu thiên cảnh ngũ trọng.
"Không ngờ Thiên Nhất môn lại ngầm cùng Tụ Tinh môn liên thủ." Mặc lão quái mắt lóe lên liên tục, âm trầm nói, "Xem ra Thiên Nhất môn và Tụ Tinh môn đích xác có thể hoành hành trong Di Thiên cốc."
Hà Thác Đối cười cười: "Mỗ và Đại Ngu Cuồng Sinh có chút giao tình, Tụ Tinh tông và Thiên Nhất môn không hẳn đã liên thủ."
"Các vị đến đây có dụng ý gì?" Kim bà bà lạnh lùng hừ một tiếng, "Chả lẽ thèm muốn bảo vật của bọn ta."
"Kim bà bà nói đùa rồi." Đại Ngu Cuồng Sinh hào phóng cười ha hả: "Bọn ta đến đây cũng như các ngươi, tất nhiên nhắm vào Địa hỏa tiên liên và Xích dực viêm ma."
Bọn Mặc lão quái đồng thời biến sắc, mắt lóe hàn quang không nói gì.
"Các vị yên tâm, bọn ta không định nuốt hết." Hà Thác Đối nhìn bốn người đang âm trầm, nói với vẻ đầy thâm ý, "Nói thật song phương đều không có thực lực nuốt một mình."
"Ngươi có gì ý?" Mặc lão quái sâm hàn nói.
"Các vị chắc còn rõ hơn mỗ, Xích dực viêm ma đã ở trong đó mười mấy năm, kiên nhẫn như thế lại thêm trí tuệ không kém gì cao giai tu sĩ của nó, dù chúng ta vào trong đó đả thương nó cũng khó dẫn dụ ra ngoài này. Mà với thực lực của chúng ta, tiến vào e không phải đối thủ của nó, mong gì giết được rồi lấy Địa hỏa tiên liên." Hà Thác Đối nói: "Biện pháp duy nhất là song phương liên thủ, chúng ta có ngần này người, giết Xích dực viêm ma chắc không thành vấn đề."
Ngưng một chút, Hà Thác Đối nhìn bọn Mặc lão quái đầy thâm ý, "Chắc chư vị cũng đã rõ, nếu chư vị không đồng ý, bọn ta sẽ động dụng đến lực lượng tông môn, với thực lực của Tụ Tinh tông và Thiên Nhất môn tất chư vị không ngăn được, chỉ là khi đó bọn ta sẽ nhận được ít hơn mà thôi."
"Các ngươi thấy thế nào?" Mặc lão quái mặt mũi lạnh tanh nhìn Hà Thác Đối rồi hỏi bọn Phong lão quái.
"Đành như thế vậy!" Phong lão quái và Thiết linh tử âm trầm nói, Kim bà bà bảo trước Hà Thác Đối: "Lúc đó thì chia chác thế nào? Xích dực viêm ma yêu đơn cực kỳ trọng yếu với lão thân, những thứ khác tùy các vị."
"Nếu tin tại hạ nhận được không nhầm thì Địa hỏa tiên liên trong kia đã là lục phẩm. Tại hạ vốn là hỏa linh căn tu sĩ, Địa hỏa tiên liên không có tác dụng gì. Nhưng vị sư điệt này là con của cố nhân, thân hoài lôi linh căn, có thêm hỏa linh căn thì tiền đồ nhất định không thể ước lượng được. Hai cánh Địa hỏa tiên liên đủ cho y tu thành hỏa linh căn nên bọn mỗ chỉ cần có thế." Đại Ngu Cuồng Sinh nhìn thiếu niên Thiên Nhất môn cung kính đứng sau lưng lão, nói với vẻ khoe khoang.
"Cái gì! Lôi linh căn tu sĩ!" Đại Ngu Cuồng Sinh vừa nói xong, sắc mặt bọn Mặc lão quái khó coi hơn mấy phần.
Lôi hệ thuật pháp có uy lực mạnh nhất, nên lôi linh căn tu sĩ thường hơn hẳn tu sĩ có linh căn đơn nhất khác, đệ tử Thiên Nhất môn trông rất lễ phép này khẳng định không dễ đối phó. Đại Ngu Cuồng Sinh nói ra còn ngầm chứa ý chấn nhiếp uy hiếp.
"Tại hạ không phải là linh căn tu sĩ, cũng muốn tu thành linh căn xem thật ra thần diệu thế nào." Hà Thác Đối mỉm cười thản nhiên, "Tại hạ cần một cánh Địa hỏa tiên liên, Kim bà bà quyết lấy yêu đơn thì ba cánh Địa hỏa tiên liên còn lại mỗi người các vị một cánh, mọi thứ trên mình Xích dực viêm ma cứ việc chia đều, các vị thấy thế nào?"
"Được!" Bọn Mặc lão quái nhìn nhau rồi gật đầu đồng ý.

Chương 140: Bắt đầu giao chiến

"Lẽ nào bọn Mặc lão quái không nén được, bắt đầu xông vào?"
Ẩn mình sau địa hỏa nham tương trì, cố gắng chịu đựng, đây là quãng thời gian khó chịu nhất đời Ngụy Tác.
Vốn Xích dực viêm ma vẫn nằm bất động trên tảng đá trong địa hỏa nham tương trì, không vì hình tượng vị lục cấp đại ca này quá uy mãnh, thì rất giống một con chó uể oải cực độ.
Bất quá hiện tại Xích dực viêm ma đột nhiên đứng lên.
Ngụy Tác lập tức hiểu ngay vì sao vị lục cấp đại ca này có cái tên Xích hỏa viêm ma uy mãnh đến thế.
Xích dực viêm ma đứng lên trông giống như người đang đứng, hỏa quang sáng rực, trừ hai cái hỏa quang quang dực sau lưng, bên ngoài thân thể cũng rực lửa, trông như ác ma từ địa ngục bước ra.
Đứng lên uy mãnh cực độ, Xích dực viêm ma không định rời hắc sắc cự nham, há miệng phun ra hồng sắc vân hà.
Thoáng sau, trong nham động mấy trăm trượng chứa đầy hồng sắc vân hà.
"Chà!"Thấy động tác của Xích dực viêm ma, Ngụy Tác biết lục cấp trung giai đại ca sánh với tu vi Phân niệm cảnh lưỡng tam trọng quả nhiên có trí tuệ không kém gì một tu sĩ, còn thông minh hơn hai kẻ đầu óc đơn giản mà gã biết.
Hồng sắc vân hà hàm chứ nhiệt lực kinh nhân, dù có Lưu hỏa pháp châu mà Ngụy Tác cũng thấy sóng nhiệt đổ vào mình, cơ hồ chìm trong biển lửa.
Nhiều tảng đá trong nham động thậm chí đỏ lên, tan chảy, tí tách chảy ra nham tương thạch dịch.
Hồng sắc vân hà bao trùm toàn nham động không khác gì hỏa hệ linh quang quang tráo lợi hại mà tu sĩ phát ra trước khi đối địch.
Một chốc sau, Ngụy Tác quả nhiên nghe thấy tiếng xé không khí khe khẽ, bất quá hiện tại hiệu lực Đoạn tâm chú Mặc lão quái gieo vào thể nội gã đã qua, nên gã bất động quan sát.
Vù một tiếng, động tác tiếp theo của Xích dực viêm ma khiến Ngụy Tác và lục bào lão đầu đều cảm thán nó thông minh lanh lợi.
Phát ra hồng sắc vân hà bao trùm nham động, Xích dực viêm ma cư lại nhảy xuống nham tương trì, ẩn sau Địa hỏa tiên liên, nham tương đặc sệt không ngập quá đùi nó, cứ thế dập dềnh. Nó làm vậy vì buộc toán tu sĩ e dè Địa hỏa tiên liên, không dám phát ra thuật pháp có uy lực bao trùm phạm vi rộng.
Nhảy vào địa hỏa nham tương trì, Xích dực viêm ma không hề dừng lại, lại há miệng phun ra một dải cương phong kinh nhân, dấy lên một đạo nham tương cự lãng, trực tiếp tràn ra cửa động.
Cơ hồ tích tắc đạo nham tương cự lãng tràn ra cửa, một dải bạch quang từ ngoài lao vào, va vào nhau.
Bạch sắc linh quang hơi ngừng lại, chặn đứng nham tương cự lãng. Mấy đạo quang hoa lóe lên, bạch sắc quang tráo xung phá nham tương cự lãng, tiến vào trong.
"Nhiều người thế này hả?"
Ngụy Tác vốn cho rằng tối đa chỉ có bọn Mặc lão quái, không ngờ có thêm hai trưởng lão của Tụ Tinh tông và Thiên Nhất môn là Hà Thác Đối và Đại Ngu Cuồng Sinh, và một đệ tử tinh anh có lôi linh căn của Thiên Nhất môn.
Bên ngoài bảy người, trừ bạch sắc linh quang quang tráo còn lơ lửng năm tấm pháp thuẫn đủ màu.
"Chát" một tiếng, thấy nham tương cự lãng không tạo thành bất kỳ uy hiếp gì với bảy tu sĩ, Xích dực viêm ma lại há miệng phun ra một ngọn lửa lớn cỡ bánh xe nhằm vào Hà Thác Đối đứng chính giữa.
Một đạo thanh quang từ Đại Ngu Cuồng Sinh phát ra, nhắm vào hỏa cầu, nhưng chát một tiếng, hỏa cầu đột nhiên tràn hắc sắc hỏa viêm như thủy triều, mới chạm vào là đạo thanh quang bị nung chảy, nhỏ xuống dưới đất.
"Không xong! Đơn hỏa! Yêu thú này quá giảo hoạt, giấu yêu đơn vào thuật pháp phổ thông!"
"Xoạt! Xoạt! Xoạt!"
Đại Ngu Cuồng Sinh hú vàng, ba tấm pháp thuẫn phía trước cùng bị hắc sắc hỏa viêm thiêu hủy.
"Chà!" Ngụy Tác ẩn trong góc tối xem kịch cũng tròn mắt.
Ba tấm pháp thuẫn đều là bán linh giai trở lên, có một tấm băng nguyên pháp thuẫn hàm chứa băng hàn khí tức cực dày, có tác dụng khắc chế nhất định với hỏa hệ thuật pháp, nhưng chỉ tích tắc sau, toàn bộ bị đơn hỏa của Xích dực viêm ma thiêu rụi.
Hà Thác Đối mặc bạch bào thêu kim kiếm cũng biến sắc, vỗ vào thắt lưng phát ra lam sắc quang tráo, cùng lúc đó, tay kia bắt một đạo pháp quyết, hóa thành bạch sắc băng hoa, nghênh đón hắc sắc đơn hỏa.
Trong tiếng nổ tanh tách, hắc sắc đơn hỏa thiêu hủy ba tấm bán linh giai pháp thuẫn lại bị lam sắc quang tráo và bạch sắc băng hoa khổng lồ bên dưới liên hoa bảo tọa chặn lại.
Chỉ giằng co một chốc, lam sắc quang tráo rung rinh như sóng nước rồi vỡ tan, bạch sắc băng hoa liên tục tan chảy, thu nhỏ lại.
"Xích dực viêm ma chắc cũng không chống nổi, kẻ đó lại là cao thủ Phân niệm cảnh, có thể ngăn được đơn hỏa thì băng hệ thuật pháp của y ít nhất cũng là địa cấp cao giai. Tu sĩ Phân niệm cảnh bình thường sa vào cảnh này đã xong rồi." Lục bào lão đầu bực bọi cất giọng trong tai Ngụy Tác.
Chỉ trong thời gian nói câu đó, song phương đã giao chiến dữ dội.
Tình thế khá cân bằng.
Mặc lão quái phát ra từng dải bạch khí âm lạnh như dòng thác đổ vào hắc sắc đơn hỏa, cùng bọn Hà Thác Đối kích phát lam sắc quang tráo miễn cưỡng chặn được hắc sắc đơn hỏa tiến bước.
Phong lão quái ảo hóa ra thanh sắc phong long như thực chất, liên tục va vào hắc sắc yêu đơn trên không để tiêu hao uy năng.
Ngọn kim sắc tiểu chùy của Kim bà bà lơ lửng trên đầu, sấm vang ì ùng, liên tục phát ra kim sắc thiểm điện ngưng thành cự chùy dài ba trượng, liên tục gõ xuống Xích dực viêm ma đứng trong địa hỏa nham tương trì như gõ đinh .
Trên mình Xích dực viêm ma nổi lên vô số hỏa vân như thuẫn bài chặn đứng kim sắc cự chùy, của Kim bà bà, đạo đạo ô quang của Thiết linh tử cùng lôi cầu do đệ tử tinh anh của Thiên Nhất môn bắn ra như liên châu tiễn, tuy với uy năng xung kích kinh nhân đó, thân mình nó liên tục bị chấn vỡ nhiều chỗ nhưng chỉ tích tắc lại khôi phục nguyên lành.
Tình cảnh tiếp theo lại khiến Ngụy Tác và lục bào lão đầu tròn mắt.
Xích dực viêm ma đại khái nhận ra cứ thế sẽ bị tiêu hao đến chết, nên từ từ chìm xuống nham tương, chỉ để lại cái đầu thò lên, trốn sau đóa Địa hỏa tiên liên.
Lập tức cả toán tu sĩ e dè uy lực đơn của nó mà không thi triển pháp bảo, chỉ biết dùng thuật pháp công kích lập tức không dám cả phóng thuật pháp ra nữa.
Hành vi ta là du côn, ta sợ gì ai này, chỉ lộ mỗi cái đầu ra khiến Ngụy Tác cũng dở khóc dở cười.
Tiếp đó, yêu đơn bị nó thu hồi lại.
Một viên hắc sắc yêu đơn nổi bên trên đóa Địa hỏa tiên liên vào một cái "đầu chó" thò lên khỏi nham tương trì, trông thập phần hoạt kê.
Xích dực viêm ma rất có phong phạm lưu manh này rõ ràng muốn đua tiêu hao với đám tu sĩ.
Hai ngày nữa ngũ sắc độc chướng sẽ tái hiện, toán tu sĩ này phải ra khỏi cốc, còn nó có thể cứ ở rịt trong nham tương trì.
Bọn Mặc lão quái bày mưu tính kế đã mười năm, có thêm tu sĩ như Hà Thác Đối gia nhập, thực lực đại tăng, đời nào bó tay trước chiêu thức lưu manh của nó.
Thiết linh tử chỉ tay, phát ra một tấm ngũ giai Băng vũ phù.
Băng vũ hàm chứa uy năng kinh nhân đột nhiên hiển hiện, áp chế hồng sắc vân hà lan tràn toàn nham động xuống.
Kim bà bà cũng im lặng lấy ra bạch sắc như ý, hàn khí trắng xóa liên tục tràn ra, phối hợp với ngũ giai Băng vũ phù, trong tích tắc đã ép toàn bộ hồng sắc vân hà đến sát địa hỏa dung nham trì.
Mặc lão quái liên tục vong tay, ba mươi hai lá phướn trắng nổi trên đầu lão, từng lục sắc khô lâu đầu liên tục hiện lên dày đặc, hình thành lục sắc quang mạc hung hãn.
Phong lão quái phơ phất tay áo, trong tay xuất hiện một pháp khí hỏa hồng sắc tinh thạch hình củ ấu, dồn chân nguyên vào.
"À!"
Hà Thác Đối và Đại Ngu Cuồng Sinh tựa hồ cũng định tế xuất pháp bảo, nhưng thấy thứ trong tay Phong lão quái thì mắt lóe lên, một người vẫn ảo hóa ra một đóa băng hoa thật lớn, một người phát ra hoàng sắc quang tráo, tăng thêm hai lớp phòng ngự quanh chúng nhân.
"Vù!"
Phong lão quái liên tục dồn chân nguyên vào, vật trong tay hóa thành một đạo hồng quang, tích tắc sau đã đến phía trên "đầu chó" lấp ló trong nham tương trì.
Hắc sắc yêu đơn tức thì rực hắc sắc đơn hỏa, trùm lấy đạo huyết quang.
Nhưng đạo huyết quang lại trực tiếp tựu xuyên thấu hắc sắc đơn hỏa còn mạnh hơn địa hỏa nhiều, không hề tổn thương gì, giáng vào đầu Xích dực viêm ma. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đầu Xích dực viêm ma bị xuyên thủng, toàn thân lăn lộn trong nham tương trì, khiến cả đóa Địa hỏa tiên liên cũng thoạt ẩn thoạt hiện, cơ hồ sắp bị nuốt chửng.
Máu tí tách nhỏ từ đầu Xích dực viêm ma, huyết dịch của nó là màu vàng, còn sáng rực lên, trông như kim loại đã tan chảy.
"Chà! Là Hỏa linh toản!"
Ngụy Tác đang ẩn mình xem kịch cũng ré lên liên tục, nhận ra pháp khí của Phong lão quái là Hỏa linh toản, dùng một loại tinh thạch đặc biệt luyện chế thành.
Hỏa linh toản còn cứng hơn đại đa số tinh thạch, quan trọng hơn cả là bản thân tinh thạch này hình thành ở hỏa mạch dưới lòng đất, không sợ lửa nên rất khó tan chảy.
Ầm!
Nhưng tất cả đều không ngờ là hắc sắc yêu đơn lại lao ra, va vào màn sáng màu lục ẩn chứa vô số lục sắc khô lâu đầu của Mặc lão quái hóa ra, rồi nổ tung.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau