THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Phá cấm phù

"Trong ba bán linh giai pháp bảo này, trừ hai mũi phi đao đen nhánh có hòa lẫn Ô kim sa luyện chế thành và pháp bảo hình móc câu xanh đen luyện chế từ vuốt yêu thú nào đó ra, chỉ còn Tử mẫu đinh màu đồng xanh không phải tầm thường.
Trông nó không khác gì mũi đinh lớn bằng đồng thông thường, nhưng kích phát xong thì lúc bay đến trước mặt đối thủ, mũi cây đinh lớn sẽ bắn ra một mũi đinh nhỏ, tốc độ còn cao hơn khiến đối thủ không kịp trở tay.
Không tính những thứ như Hồi khí đơn và pháp phù trên mình ba tu sĩ, thì năm tấm bán linh giai pháp thuẫn, hai tấm bán linh giai linh quang pháp thuẫn cùng với bốn pháp khí công kích bán linh giai, cộng lại đã hơn hai vạn viên hạ phẩm linh thạch. Thêm một vạn bảy nghìn viên hạ phẩm linh thạch có sẵn của ba tu sĩ, thì ít nhất cũng là ba vạn bảy nghìn viên!
Vì nguyên nhân này mà rất nhiều tu sĩ đổ tới đây, tìm cách giết người cướp của. Tu sĩ vào trong Di Thiên cốc lý đều biết rõ tình hình, thường mang theo hết gia tài. Giết một tu sĩ luôn thu được nhiều hơn bình thường nhiều lần.
Nếu không vì Tử hồ hoa, hiện tại Ngụy Tác lui ra cũng coi như phát tài một món.
Trừ những thứ đó, tu sĩ cao còn một lọ Vũ hóa tán mới là thứ cực kỳ âm độc.
Thứ này không phải độc dược, không trực tiếp giết người, cũng vô hiệu với yêu thú, sau một tuần hương sẽ tan hết dược lực. Nhưng trong vòng một tuần hương sẽ khiến toàn thân tu sĩ mềm nhũn, không thể động dụng chân nguyên, ngay cả nháy mắt cũng khó.Vật này không chỉ vô sắc vô vị, rất khó nhận ra, hơn nữa công thức đã thất truyền, tu đạo giới không còn ai biết luyện chế, tất nhiên không có giải dược hoặc đơn dược dự phòng.
Chỉ khi trở thành tu sĩ Kim đơn cảnh mới chống nổi dược lực của Vũ hóa tán, tu sĩ dưới Kim đơn cảnh không ai chống nổi.
Chỉ là khi thi triển cũng phải như hai kẻ vừa nãy, cần thủ đoạn đặc biệt, bằng không đối thủ trúng chiêu, mình cũng trúng.
Cẩn thận thu lấy mọi pháp khí và lọ Vũ hóa tán, Ngụy Tác lại lấy cả địa đồ của lam y tu sĩ.
Địa đồ thập phần giản đơn, chỉ có mấy điểm ở phía đông và nam Di Thiên được ghi cự ly ước chừng. Chắc do tu sĩ từng vào cốc vẽ lại theo trí nhớ, mấy điểm này có ghi tên một số loại linh dược và mấy đường nét địa hình.
"Bạch vĩ cô."
"
Tử khí sâm."
"
Thất tinh hoa."
"
Thiên nguyên chu quả."
Mỗi loại linh dược ghi chú ở đây đều rất hiếm có ở bên ngoài, ít nhất cũng giá trị mấy nghìn linh thạch trở lên. Nhất là Thiên nguyên chu quả, khiến cả Ngụy Tác và lục bào lão đầu đều động dung.
Thiên nguyên chu quả, cũng như thịt Song đầu khuyển khiến Ngụy Tác khó quên, đều có thể cải thiện thể chất tu sĩ, đề thăng tốc độ tu luyện.
Do dự một lúc, Ngụy Tác vốn hai mắt sáng lên cũng đành rủa thầm một tiếng con bà nó chứ, rồi bỏ ý định đi tìm Thiên nguyên chu quả, mà đi lấy Tử khí sâm hàm chứa linh khí cực kỳ sung túc, một cọng tương đương với hai mươi viên Kim linh đơn, tốc độ luyện hóa cũng cực nhanh.
Theo địa đồ, Thiên nguyên chu quả ở rất gần chỗ bị Thiên Nhất môn phong tỏa, Ngụy Tác tuy thử dùng ẩn hình pháp y và ẩn hình pháp bảo cùng với Phệ tâm trùng đánh lén, dễ dàng giết được một tu sĩ Chu thiên cảnh và một tu sĩ Thần hải cảnh ngũ trọng, nhưng gã chưa cuồng vọng đến mức dám đối địch với cả đống nội môn đệ tử và đệ tử tinh anh của Thiên Nhất môn, thậm chí có cả trưởng lão.
Trước đây Điền chưởng quỹ cho gã biết vị trí Tử hồ hoa sinh trưởng đở trong khu rừng dưới chân ngọn núi lớn đầu tiên phía đông nam. Theo địa đồ này, muốn đến đó có thể thuận tiện ghé qua nơi có Tử khí sâm sinh trưởng.
Gã thu địa đồ lai, chuẩn bị xuất phát thì trong ngọn núi ở góc đông bắc đột nhiên vang lên tiếng nổ kinh thiên động địa, khiến cả Di Thiên cốc hơi rung lên.
Ngụy Tác vừa ra khỏi hốc cây, thấy ngay một tia sét như cự long từ trên không giáng xuống, đánh vào ngọn núi mà gã không nhìn rõ đó.
Trừ ra, nơi đó còn lấp lánh quang diễm kinh nhân, cùng tiếng thú gầm như sấm động.
Tình cảnh này khiến Ngụy Tác lau mồ hôi lạnh, rõ ràng có đại thế lực nào đó và yêu thú đang đối chiến. Hơn nữa thực lực của các tu sĩ và yêu thú đó, hiện thời gã không thể địch nổi.
Thuật pháp giáng xuống ầm ầm không ngớt, bất quá Ngụy Tác không nhìn thêm, nhận rõ hướng đi xong, Ngụy gã lại vô thanh vô tức tan biến vào rừng.
...
"Cứu mệnh, có ai không, cứu tôi với."
Một tử y cung trang thiếu nữ vừa kinh hoàng cực độ hô hoán vừa lướt đi trong rừng. Thiếu nữ trắng nhợt mặt mày, mắt ầng ậng nước, pháp y cũng rách nát nhiều chỗ, cả bờ vai cũng lộ ra. Dung nhan nàng ta thập phần diễm lệ, trông vào cực kỳ quyến rũ, đáng thương.
Thoáng sau, ở mé trái thiếu nữ chợt xuất hiện một lục sắc thân ảnh.
Lục sắc thân ảnh có phần tự đắc hiện ra, là đệ tử Nguyệt Hoa tông thần thái kiêu ngạo mà Ngụy Tác gặp trước đó, thiếu chút nữa đã mai phục gã.
Thấy đệ tử Nguyệt Hoa tông mặc lục sắc pháp y này, tử y cung trang thiếu nữ vội dừng lại, cất giọng van cầu: "Vị đạo huynh này, có thể ra tay giúp tiểu nữ tử chăng? Đằng sau có một tu sĩ định giết tiểu nữ tử để đoạt pháp khí, nếu đạo huynh cứu được tiểu nữ tử, tiểu nữ tử nhất định sẽ kết cỏ ngậm vành."
Thiếu nữ có vẻ thẹn thùng vì làn da trắng ngần lộ ra ngoài, đưa tay lên cha, nhưng giơ tay lên lại càng khiến pháp y tan nát rách thêm mấy chỗ, quá nửa ngọc ngũ trắng tròn phơi ra một cách câu hồn đoạt phách. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Đệ tử Nguyệt Hoa tông nhìn thiếu nữ không hề kị húy gì, mỉm cười, "
Thế nào, một mình cô nương hả?"
"
Đồng bạn của tôi đã bị tu sĩ cùng hung cực ác đó giết chết." Thiểu nữ sụt sùi nói.
"
Vậy thì cô nương cứ đến đây, tại hạ cũng muốn xem đối phương là người thế nào." Lục sam thiếu niên nhạt nhẽo nói.
"
Đa tạ ơn cứu mạng của vị đạo huynh này." Thiếu nữ hoan hỉ chạy đến bên lục sam thiếu niên.
Xoạt một tiếng, trong vạt rừng phía sau lưng thiếu nữ lão ra một tu sĩ râu quai nón, mặc mũi lồi lõm, mặc pháp y có vảy đen.
Trong tay tu sĩ cầm một thanh ô kim sắc trường kiếm to bản, lấp lánh phù văn, y cũng là kiếm tu luyện được phi kiếm!
"
Ta đang tự hỏi sao người không kêu nữa, hóa ra là tìm được một tên mặt trắng. Thế nào, ngươi tưởng tên mặt trắng này là chỗ dựa được hả?" Kiếm tu râu quai nón nheo mắt nhìn lục bào thiếu niên, bật cười lạnh.
Lục sam thiếu niên khinh khỉnh nhìn lại, không hề cử động nhưng thiếu nữ lồ lộ da thịt đứng cạnh y lại cứng người, mắt tỏ vẻ kinh hãi cực độ.
"
Ngươi... " Đồng thời, tu sĩ râu quai nón vốn cực kỳ tự tin cũng hô lên kinh hãi.
"
Kịch được diễn khá lắm, nữ tử này có mấy phần sắc đẹp, chắc các ngươi dùng chiêu này đối phó được vào tu sĩ rồi hả? Các ngươi biết ta là đệ tử Nguyệt Hoa tông, mà còn dám hạ thủ chứng tỏ gan mật không nhỏ." Lục bào thiếu niên khinh miệt, vừa liên tục kích phát hai tấm Xích ngao thuẫn phun lửa.
Thiếu nữ đứng cạnh y trông không có gì khác lạ, chỉ là toàn thân bất động, mắt tỏ vẻ hoảng sợ cực độ.
"
Sao ngươi lại nhận ra!" Râu quai nón nhất thời không dám động thủ, mặt mày xanh lét ré lên.
"
Xin lỗi, ta không có hứng hái linh dược nhưng rất thích giao thủ với các tu sĩ khác." Lục sam thiếu niên cười âm lạnh: "Giết một tu sĩ được thưởng nhiều hơn lấy được một nhánh phổ thông linh dược. Như các ngươi đều là con mồi trong mắt ta, đối với con mồi, tất nhiên ta phán đoán chuẩn xác hơn người khác."
Râu quai nón càng lúc càng xanh mặt, rồi không nói câu nào lấy ra một tấm Tử đồng thuẫn, đồng thời phát ra hồng sắc quang tráo.
"
Bất quá ta cũng có phần hiếu kỳ." Lục sam thiếu niên mặt mày ngạo nghễ đột nhiên buông ra một câu, "các ngươi nên biết, mọi thứ trên mình đệ tử Nguyệt Hoa tông vào Di Thiên cốc đều được môn phái bày cấm chế, dù các ngươi lấy được thì cũng sẽ nhanh chóng bị cao thủ của bản môn cảm ứng thấy. Nếu ngươi giải thích rõ ràng nguyên do, có thể ta sẽ tha cho ngươi và nữ tử này."
Có lẽ cung trang thiếu nữ là bạn lữ của râu quai nón, râu quai nón còn chưa khai khẩn đủ mức, nghe lục sam thiếu niên nói vậy, râu quai nón lập tức nghiến răng, "
Thật vậy chứ?"
"
Thế nào, ngươi còn lựa chọn sao?" Lục sam thiếu niên cười lạnh nhìn cung trang thiếu nữ, "Chi bằng ta giết hắn trước mặt cô nương rồi tính?"
"
Được! Ta cho ngươi biết." Râu quai nón mặt mày nhăn nhúm nói, "Trước khi vào đây, bọn ta đã tìm được một luyện khí sư, luyện chế một tấm Phá cấm phù để đối phó với người Nguyệt Hoa tông, Thiên Nhất môn, Đông Dao thắng địa, Tụ Tinh tông và Bạch Khô môn. Có thể xóa được cấm chế đặc biệt của môn phái các ngươi."
"
Có Phá cấm phù như thế hả? Luyện khí sư có thể đồng thời phá giải ngần ấy tông môn tất nhiên không phải tầm thường." Lục sam thiếu niên mắt ánh lên kinh ngạc, "tấm Phá cấm phù này xem ra giá trị không nhỏ, có nó rồi, ta có thể giao thủ với đệ tử Thiên Nhất môn, Tụ Tinh tông."
Dứt lời, lục sam thiếu niên giơ tay, một đạo bạch quang xẹt vào tu sĩ râu quai nón.

Chương 127: Nhân phẩm có vấn đề?

"Tu sĩ râu quai nón kinh nộ dị thường vung ô kim kiếm lên, choang một tiếng, chém trúng bạch quang của lục sam thiếu niên phát ra, hoa lửa tứ tán.
Tu sĩ râu quai nón cũng nhận ra đệ tử Nguyệt Hoa tông này không tha cho y và cung trang thiếu nữ.
Bạch quang bị chém trúng lại quay về tay lục sam thiếu niên, là một lưỡi bạch sắc đoản nhận hình trắng khuyết sắc bén dị thường, chính giữa có một vết chém rất sâu.
Bất quá lục sam thiếu niên lại bật cười lạnh khinh bỉ, pháp khí này chỉ là thứ y dùng để thăm dò uy lực phi kiếm của đối thủ, biết được cây phi kiếm đó không có gì đáng ngại.
Tu sĩ râu quai nón chém trúng pháp khí của lục sam thiếu niên thì lay động thân ảnh, lao về phía đối phương.
Lục sam thiếu niên vỗ nhẹ lên cung trang thiếu nữ, bên ngoài thân thể nàng ta kết thành một lớp băng lạnh, tắt hơi ngay lập tức. Y lại đằng không, dưới chân rực thanh quang, là Đăng vân ngoa còn cao cấp hơn Phong vân lý của Ngụy Tác, có thể đằng không hai mươi trượng.
Thấy lục sam thiếu niên độc ác như thế, sắc mặt tu sĩ râu quai nón trắng nhợt, gầm vang nhảy lên, kiếm quang ô kim sắc như độc mãng xuất động mổ vào đối phương.
Lục sam thiếu niên bất động trên không, phập một tiếng, kiếm quang của tu sĩ râu quai nón chém vào Xích ngao thuẫn sau lưng y tạo thành một vết nứt, khóe miệng y hiện rõ nét chế nhạo: ngươi mắc hỡm rồi."Âm lân sa!"
Râu quai nón thét lên thê thảm, nắm Âm lân sa mà Ngụy Tác thích dùng bao trùm cả y và Xích ngao thuẫn của lục sam thiếu niên.
Xích ngao thuẫn bị thiêu đốt mất gần hết linh khí, trong khi rơi xuống, cây kiếm ô kim của râu quai nón cũng bốc khói, quang hoa ảm đạm.
Tu sĩ râu quai nón biết là không ổn, cực kỳ đau xót thu hồi phi kiếm, kích phát một tấm bạch sắc ngọc phù, tức thì núi rừng vốn chìm trong một màn sương mỏng lại càng dày đặc hơi sương, xòe bàn tay không nhìn rõ năm ngón.
Lục sam thiếu niên thong thả lấy ra một cái hồ lô đỏ rực, liên tục dồn chân nguyên vào, vô số ngọn lửa hình rẻ quạt như đàn dơi bay ra, trùm kín phạm vi bốn năm mươi trượng.
Đã chạy về phía đông được hơn hai mươi trượng, râu quai nón bị bức phải tái hiện.
Tu sĩ râu quai nón biết không thể thoát thân thì quyết tâm liều mạng, quay người lao về phía lục sam thiếu niên, ô kim sắc phi kiếm chém ra điên cuồng, đồng thời vung tay bắn ra một chùm thủy tiễn.
Râu quai nón cũng là tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng, thủy tiễn phát ra uy thế phi phàm.
Lục sam thiếu niên tựa hồ hiềm mình có nhiều pháp thuẫn, cố ý tiêu hao mấy tấm pháp thuẫn cấp thấp, lấy ra một tấm Huyền thiết thuẫn và Tinh cương thuẫn bình thường.
Hai tấm pháp thuẫn hoặc bị ô kim phi kiếm chém tan hoặc bị thủy tiễn khí thế kinh nhân đâm thủng, linh khí tan hết, y lại kích phát pháp khí trông như răng thú.
Pháp khí trông như luyện chế từ răng yêu thú nào đó, lúc kích phát sáng rực hoa quang, sắc mặt tu sĩ râu quai nón càng khó coi hơn, nhanh chóng thu phi kiếm lại, đồng thời phát ra linh quang quang tráo vàng sậm.
Nhưng tốc đô của bạch quang do pháp khí đó hóa thành quá kinh nhân, phi kiếm của y chém hụt còn đạo bạch quang xuyên qua hai tầng linh quang quang tráo như xuyên giấy, men sát Tử đồng thuẫn đâm vào sườn trái của y.
Linh giai pháp bảo!
Uy năng này cho thấy là một món linh giai pháp bảo thật sự.
"A!"
Râu quai nón kêu lên thê thảm, lục sam thiếu niên lại mặt mũi lạnh tanh kích phát pháp khí, làn này không còn linh quang quang tráo ngăn cản nên bạch quang trực tiếp đâm thủng Tử đồng thuẫn, xuyên thủng cả cổ họng râu quai nón.
Mặt đầy tuyệt vọng ôm lấy vết thương, chỉ vài tích tắc, tu sĩ râu quai nón chết không nhắm mắt ngã ngửa.
Lục sam thiếu niên đắc ý đáp xuống, đi về phía thi thể tu sĩ râu quai nón.
Thật ra y và một sư huynh trước khi vào Di Thiên cốc đã đánh cược xem ai giết được nhiều tu sĩ hơn, vật cá cược là Huyết tủy thạch có thẻ dùng để hút máu yêu thú luyện phù.
Lục sam thiếu niên sắp đến cạnh thi thể tu sĩ râu quai nón, đột nhiên y đứng lái, cất giọng cực kỳ âm lạnh nói vào khu rừng bên trái, "Các hạ xem lâu như vậy, cũng nên ra gặp mỗ đi thôi?"
Đồng thời, hồ lô đỏ rực bay ra, vô số ngọn lửa như đàn dơi đang bay chụp xuống, tầng không khu rừng như bị thiên tai, ánh lửa sáng rừng rực.
"
Chà!"
Phía sau một cây cổ thụ trong rừng, Ngụy Tác nhìn con nhện lớn cỡ nắm tay nằm cách không xa, muốn khóc mà không có nước mắt nhanh chóng thu lại ẩn hình pháp y, đồng thời liên tục kích phát thanh sắc quang tráo và tử đồng sắc quang tráo.
Âu cũng là do ăn ở.
Ngụy Tác vô tình đi qua lại gặp phải đệ tử Nguyệt Hoa tông này, vốn gã không định quyết sống chết với đối thủ, xem xong thì đi.
Nhưng bất ngờ là một con nhị giai Độc nha hắc thù đi qua, sắp rơi xuống đầu, buộc gã phải sử dụng mũi dùi ẩn hình đâm chết nó, không ngờ như thế khiến đệ tử Nguyệt Hoa tông phát hiện ra.
"Là ngươi?"
Đệ tử Nguyệt Hoa tông thấy Ngụy Tác xuất hiện trong núi rừng rực lửa thì cũng tỏ vẻ kinh ngạc.
"
Con bà nó chứ!"
Ngụy Tác không dám huênh hoang như đệ tử Nguyệt Hoa tông, ở đây cháy lên rừng rực thế này rất có thể sẽ dẫn dụ tu sĩ khác hoặc yêu thú đến nơi. Chỉ còn cách sống chết với đệ tử Nguyệt Hoa tông này nên gã không rườm lời, rủa thầm bực bội xong thì tế xuất bạch sắc ngọc bàn vừa lấy được lúc trước.
Bạch sắc băng khí tràn ra, ngọn lửa trong rừng tắt ngay, những thân cây bị thiêu cháy đen kết một tầng sương trắng.
Không hề chần chừ, sử dụng bạch sắc ngọc bàn xong, Ngụy Tác lập tức kích phát Tử mẫu đinh vừa lấy được, nhắm vào lục sam thiếu niên của Nguyệt Hoa tông.
"Ngươi cũng là tu sĩ Chu thiên cảnh, có thuật pháp che giấu tu vi chân thực, chả trách dám một mình hành tẩu trong Di Thiên cốc!" Thấy Ngụy Tác xuất thủ, lục sam thiếu niên đầy kiêu ngạo cũng kêu lên kinh ngạc, nhưng tay không hề dừng lại, một dải sáng vàng quấn lấy Tử mẫu đinh, mũi tử đinh còn chưa kịp phát ra thì bị dải sáng vàng cuốn lấy, lọt vào tay lục sam thiếu niên.
"
Không phải chứ?"
Ngụy Tác suýt nữa rớt tròng mắt.
Đối phương phát ra pháp khí như sợi dây lưng màu vàng có thể trực tiếp thu lấy pháp khí của địch thủ.
Hiện tại đối phương ít nhất cũng có một món pháp bảo công kích linh giai, lại cả pháp khí có thể thu lấy pháp khí của đối phương, chả trách đệ tử Nguyệt Hoa tông này không hề sợ hãi, thoải mái đi khắp nơi săn tìm tu sĩ.
Xem ra đệ tử Nguyệt Hoa tông này không phải nội môn đệ tử thông thường, mà là đệ tử tinh anh.
"Thứ đó là phỏng chế pháp bảo Hỗn nguyên lăng của Hỗn Nguyên tông xưa kia, không thể so với Hỗn nguyên lăng thật sự, dùng linh giai tiểu tiễn của ngươi là phá được, không xong thì ngươi đâu cần ngạnh tiếp, nghĩ cách chạy cho nhanh." Giọng lục bào lão đầu lại vang trong tai gã.
"
Chà! Ta chịu nhún đến thế mà ngươi sao lại phải làm to chuyện thế nhỉ." Ngụy Tác càng ấm ức vì lục sam thiếu niên lúc đối phó tu sĩ râu quai nón chỉ ơ hờ phát ra hai tấm Xích ngao thuẫn, nhưng hiện tại nhận ra gã hơi quỷ dị, phát ra lục sắc quang tráo có uy năng phòng ngự không tệ. Càng khiến Ngụy Tác nhất thời không có cách nào dùng mũi dùi ẩn hình đánh lén.
Không khí rít lên ràn rạt, lục sam thiếu niên không hề khách khí phát động linh giai pháp bảo hình răng thú . Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Bốp!" "Bốp!"
Bao quanh Ngụy Tác là hai quang tráo có lực phòng ngự bán linh giai nhanh chóng bị đâm rách.
"
Linh giai phòng ngự pháp thuẫn?"
Nhưng lục sam thiếu niên tỏ vẻ không ngờ là tấm thuẫn lớn dày dặn nổi trước mặt Ngụy Tác, bề mặt đầy gai góc, sung mãn man hoang khí tức lại thản nhiên ngăn chặn được bạch quang.
Cách, thấy Xích giáp thuẫn chỉ có một vết xước mờ, Ngụy Tác thở phào.
"
Không ngờ ngươi còn có linh giai phòng ngự pháp thuẫn, xem ra ngươi không phải hạng tán tu mạt rệp như ta nghĩ. Đúng là niềm vui bất ngờ." Lục sam thiếu niên hơi nhếch môi, lấy ra một cây bạch sắc cốt tiêu.
Màu sắc cây tiêu và pháp khí ban nãy của y rất giống nhau, tựa hồ dùng các bộ phận khác nhau của một yêu thú luyện chế thành. Nói đoạn đệ tử tinh anh đó của Nguyệt Hoa tông kề bạch sắc cốt tiêu lên môi thổi.
"
Chà!"
Toàn thân Ngụy Tác ướt đầm mồ hôi lanh vì bạch sắc cốt tiêu vừa thổi lên, không chỉ quanh đó dấy động ô phong và âm thanh cực độ quái dị xung kích vào óc khiến gã đầu vang mắt hoa, hình ảnh lục sam thiếu niên chao chát, không nhận rõ cả vị trí đối phương đứng.

Chương 128: Nghiền nát thành tương!

""Ma âm pháp khí, con bà nó chứ, lại bức ta phải tổn hao nguyên khí. Ta giúp ngươi một chốc, mau tìm cách giải quyết." Giọng lục bào lão đầu vang lên ấm ức trong tai Ngụy Tác, cùng lúc đó, đầu óc gã tỉnh táo lại.
"
Chà!" Ngụy Tác liếc thấy lục sam thiếu niên vừa "thổi tiêu", vừa lén lén lút lút lần tay xuống bên trái kích phát linh khí hình răng thú.
Đồ vật của đệ tử tinh anh đại tông môn hơn xa tán tu thông thường, nếu không có lục bào lão đầu chặn lại giúp, giờ này chắc gã còn váng óc, đã bị bắn thủng ngực lâu rồi.
"
Nhĩ muội yêu!"
Ngụy Tác toét miệng với lục sam thiếu niên, học theo Lưu Tam Pháo kêu lên rồi xoay Xích giáp thuẫn, chát một tiếng chặn đứng đạo bạch quang, đồng thời cũng kích phát Âm mị nhận.
Lục sam thiếu niên ngẩn người.
Rõ ràng Ngụy Tác vừa mới liêu xiêu, y định đến nhặt xác thì gã lại tinh thần rỡ ràng mắt một câu "
Nhĩ muội yêu".
Bất quá y không dừng tay, Xích ngao thuẫn đưa lên nghênh đón Âm mị nhận thanh thế kinh nhân.Chát một tiếng, Xích ngao thuẫn vốn đã phá tổn, bị Âm mị nhận cắt đứt như thái rau.
"
Nhĩ thư yêu!"
Lục sam thiếu niên học theo Ngụy Tác, cũng bật cười lạnh, pháp khí như sợi dây lưng màu vàng lại phát ra, quấn lấy Âm mị nhận đã giảm bớt uy năng sau khi cắt đứt Xích ngao thuẫn.
Nhưng tưởng Âm mị nhận bị lục sam thiếu niên thu mất thì một dải hắc quang chói lòa từ tay Ngụy Tác rực lên, chém vào pháp khí màu vàng.
Tiếng xé lụa vang lên, sợi dây lưng màu vàng thủng một lỗ, linh khí tiêu tan rơi xuống như cái giẻ rửa chân của bà già.
"Ha ha!"
Vốn định bỏ chạy nếu không phá được pháp khí của đối phương, Ngụy Tác thấy vậy thì quay lại nhăn nhở nói to, "
Không phải thư thư của ta, mà là của ngươi!"
"
Hai món linh giai pháp bảo công kích?" Lục sam thiếu niên vốn rất ung dung, hiện tại không chỉ bị Ngụy Tác phá mất một món pháp khí trân quý mà còn bị gã trêu thì lửa giận bốc lên đùng đùng, rít vang: "Chỉ với thế này, ngươi chưa có tư cách huênh hoang trước mặt ta!" Dứt lời trong tay y xuất hiện hai vật.
"
Đùa gì hả?" Ngụy Tác lập tức kêu lên thê thảm, liều mạng phát ra hỏa thuẫn.
Âm lân cốt kiếm!
Lục sam thiếu niên lấy ra Âm lân cốt kiếm gã từng dùng đối phó tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng Văn Đạo Các!
Vật này sử dụng là coi như đốt trụi một nghìn năm trăm viên hạ phẩm linh thạch, lục sam thiếu niên lấy ra liền hai thanh!
Với lực phòng ngự của Xích giáp thuẫn chỉ miễn cưỡng đỡ được nhưng Ngụy Tác cũng biết sau đó Xích giáp thuẫn coi như bị phế.
Ngụy Tác thấy đối thủ lấy ra hai thanh Âm lân cốt kiếm thì kinh hãi ré lên. Có điều lục sam thiếu niên của Nguyệt Hoa tông cũng xanh mặt sợ hãi gì đột nhiên phát hiện ở sau lưng, không từ lúc nào xuất hiện một con ngũ cấp cao giai Song đầu khuyển!
Song đầu khuyển cơ hồ đã giao thủ với tu sĩ nào đó, hai cái đầu đều máu thịt bầy nhầy, nhưng lúc nà nó lại phun ra hai viên yêu đơn.
Một viên hồng sắc hỏa đơn và một viên hoàng sắc lôi đơn, đều hướng vào y.
Uy lực yêu đơn Song đầu khuyển oanh kích thì lục sam thiếu niên hiểu rất rõ, cơ hồ theo ý thức, y cuống quít tế xuất một tấm kim sắc tiểu thuẫn lai có hoa văn hình hoa hướng dương, cùng lúc đó, một thanh Âm lân cốt kiếm rời tay lao vào Song đầu khuyển.
Ầm một tiếng, âm lân hỏa kiếm khí thế kinh nhân nổ tung, nhưng tròng mắt lục sam thiếu niên co rút lại vì chỗ Song đầu khuyển đứng chỉ gợn lên như sóng nước.
"Chết đi!"
Biết thời cơ không thể để mất, Ngụy Tác lại sử dụng hắc sắc tiểu tiễn, chát một tiếng, trực tiếp đâm thủng linh quang quang tráo quanh người lục sam thiếu niên.
Trong tích tắc đí y kịp phản ứng, sắc mặt cực kỳ khó coi phất tay, kim sắc tiểu thuẫn chặn được hắc sắc tiểu tiễn của Ngụy Tác. Nguồn: http://truyenfull.vn
Khẽ phất tay, linh quang quang tráo ban nãy bị đâm thủng lại xuất hiện, bao lấy y.
"
Ảo quang pháp phù, không ngờ ngươi có cả pháp phù này, đúng là ta đã coi thường ngươi."
"
Bất quá với pháp khí công kích linh giai của ngươi thì không thể công phá phòng ngự của ta. Còn tấm pháp thuẫn của ngươi thì ta muốn xem sau khi nghênh tiếp Âm lân cốt kiếm xong thì chịu nổi Quỷ nha nhận xung kích mấy lần." Chặn đòn của Ngụy Tác xong, lục sam thiếu niên không vội xuất thủ mà cất giọng lạnh lùng cực độ.
"
Ngươi thật sự không có thư thư hoặc muội muội?" Ngụy Tác đột nhiên nhe răng cười, hỏi một câu không đầu không đuôi.
Lục sam thiếu niên lại sững sờ. Y có cảm giác sát khí của mình cực độ kinh nhân nhưng đối phương vẫn cười được, lại đột nhiên hỏi một câu gần như ngu xuẩn.
"
Mặt trắng ngươi trông cũng khá, nếu có thư thư hoặc muội muội giới thiệu cho ta, có khi ta sẽ tha cho ngươi." Ngụy Tác tiếp lời, "Ngươi nói không sai, pháp thuẫn của ta bị Âm lân cốt kiếm oanh kích xong sẽ không chịu nổi linh giai pháp bảo chân chính xung kích. Bất quá tiếc là ta còn một món ẩn hình pháp khí có thể trực tiếp xuyên thấu linh quang quang tráo."
"
Chết đến nơi rồi còn lớn lối, ba năm trước ta đã đọc hết sách của Nguyệt Hoa tông mà ucngx không nghe nói có ẩn hình pháp khí có thể xuyên thấu linh quang quang tráo." Lục sam thiếu niên cười lạnh khinh bỉ cực độ.
Nhưng đúng lúc đó vag lên tiếng xoạt, linh quang quang tráo trước mặt y đột nhiên nổ vang, rõ ràng có ẩn hình pháp khí xung kích vào quang tráo.
Hơi lạnh trong mắt y dâng lên, trong mắt bất giác co lại, tựa hồ muốn nhìn rõ xem pháp khí gì đánh vào linh quang quang tráo thì sau gáy vang lên một tiếng động khẽ, máu tóe ra.
Hai mắt lồi lên, thân thể lục sam thiếu niên co rút lại rồi đổ gục xuống.
"Con bà nó chứ!"
Ngụy Tác cơ hồ theo thế sét đánh không kịp bưng tai lấy ra nô thú đại, thu Phệ tâm trùng lại, lao vút tới cạnh thi thể tu sĩ râu quai nón, lục lọi một hồi tìm được một tấm ngọc phù xanh đậm, trông như tấm lệnh bài.
Không hề chần chừ, Ngụy Tác thu hết mọi thứ của lục sam thiếu, kích phát ngọc phù đặc biệt trông như lệnh bài.
Ô quang trùm lên lục sam thiếu niên, tích tắc sau mọi món đồ của y kêu tanh tách, bốc khói xanh.
Ô quang và làn khói đều tan biến, Ngụy Tác thu lấy toàn bộ mọi thứ của râu quai nón và lục sam thiếu niên vào nạp bảo nang, đoạn nhanh chóng móc nốt mấy thứ của cung trang thiếu nữ bị lục sam thiếu niên hạ sát đoạn đứng dậy lướt vào khu rừng canh đó, làm gãy mấy cây bụi tạo thành dấu tích di chuyển giả rồi thận trọng lui ra, đi theo hướng khác.
Gần nửa canh giờ sau, đã chính thức vào khu vực ngoại vi đông nam Di Thiên cốc, Ngụy Tác lại chui vào một hốc cây không lấy gì làm sạch sẽ.
"Gặp đầm không nên xông vào, gặp động không nên chui vào", câu nói quen thuộc của tu đạo giới dể khuyến cáo các tu sĩ lỗ mãng là đầm sâu và động huyệt thường có yêu thú chiếm cứ, muốn giữ mạng thì đừng vào những nơi đó. Bất quá hiện tại Ngụy Tác cho rằng bất kỳ động nào cũng là nơi tốt lành với gã, nên khi kiểm kê chiến lợi phẩm cũng chui vào đó.
Cũng may trong Di Thiên cốc chỗ nào cũng có cổ thụ mấy chục người ôm mới vừa, muốn tìm một hốc cây quả thật phi thường giản đơn.
...
"Ngươi quả nhiên là bảo vật mang theo để giết người cướp của."
"
Ta như thế có tàn nhẫn lắm không nhỉ?"
Chui vào hốc cây bẩn thỉu, Ngụy Tác lẩm bẩm.
Câu thứ nhất là nói với nô thú đại trong ngực áo, câu thứ hai là với lục bào lão đầu.
Đối diện đệ tử tinh anh Nguyệt Hoa tông lần này, Ngụy Tác thắng nhưng cực kỳ hung hiểm.
Đầu tiên dùng một tấm Ảo quang phù khiến đối phương chú ý, bằng không hai thanh Âm lân cốt kiếm cùng thi triển thì gã xong rồi.
Lúc chuẩn bị đến Di Thiên cốc, chế tác tấm Ảo quang phù này tiêu tốn của gã không ít công phu, nguyên hóa trang cho Song đầu khuyển cũng rất tốn công, bày ra tư thế hung thần ác sát cũng mất gần nửa canh giờ, rồi dàn cảnh Song đầu khuyển phun yêu đơn cũng khiến gã nhức óc, phải dùng sợi tơ buộc hai viên yêu đơn, treo phía trước Song đầu khuyển mới trống giống như thật, khiến đối phương không kịp phản ứng, hao phí một thanh Âm lân cốt kiếm.
Tiếp đó gã lại mạo hiểm lén phái Phệ tâm trùng vòng ra ngoài quang tráo của lục sam thiếu niên, nhân lúc quang trái bị đâm thủng thì lẻn vào, thành công cho y một đòn trí mạng.
Nếu lục sam thiếu niên phát hiện sớm ra Phệ tâm trùng, thì nó còn rất nhỏ, cơ hồ không có bao nhiêu lực phòng ngự sẽ bị đánh tan xác ngay. Bao bối giết người cướp của tương lai còn lợi hại hơn linh giai pháp bảo sẽ tan nát.
Bất quá Phệ tâm trùng đã khống chế thì hiệu quả sát nhân còn hơn không bị khống chế, khiến cả gã cũng rợn tóc gáy.
Vì Phệ tâm trùng bình thường không bị khống chế khi công kích tu sĩ, cắm ống hút vào là theo thói quen sẽ hút não tủy, tu sĩ như lam sam thiếu niên chưa biết chừng còn có ý thức, có thể phát động đòn phản kích sau cùng, nhưng Ngụy Tác hạ lệnh cho ấu trùng cắm ống hút vào thì quấy loạn. Lần quấy loạn này khiến óc lục sam thiếu niên biến thành một bãi nhầy, nên lúc nãy gã mới nói với lục bào lão đầu rằng như thế có tàn nhẫn quá không.

Chương 129: Thập vạn linh thạch hộ!

"Tàn nhẫn cái đầu ngươi, con bà nó chứ, nhìn tiểu tử đó là không thuận mắt rồi. Nếu không vì tu vi chênh lệch thì gặp mặt là giết quách hắn rồi."
Gã lập tức toát mồ hôi vì lục bào lão đầu còn hưng phấn hơn, sát khí còn nặng hơn gã, nghe rã còn chưa vừa lòng.
"Xem hộ ta Phá cấm phù này có công hiệu không?" Lau mồ hôi xong, gã vội lấy hết mọi thứ của lục sam thiếu niên ra đặt trước mặt.
Lục bào lão đầu là đại hành gia đối với pháp trận, cấm chế, rất có kinh nghiệm, tuy không quen thuộc với pháp trận và cấm chế trong hai vạn năm nay nhưng để nhìn xem còn công hiệu không thì không thành vấn đề. Ngụy Tác chỉ e nhỡ may Phá cấm phù không có công hiệu như tu sĩ râu quai nón nói, thoáng cái đã có một cao thủ biến thái Chu thiên cảnh tứ ngũ trọng của Nguyệt Hoa tông tới thì gã coi như xong đời.
"Không có cấm chế." Lục bào lão đầu tựa hồ có phần bội phục, "tấm Phá cấm phù này ta thấy cách chế tạo không ra thế nào cả, đẳng cấp luyện khí cũng không có gì đặc sắc, bất quá hiệu quả uy mãnh như thế, theo ta kẻ này chưa biết chừng là cao thủ giết người cướp của, nội môn đệ tử của đại tông môn cũng bị giết chết, chắc chắn phải bỏ nhiều tiền ra mua tin tức, bằng không không thể biết phá cấm chi pháp của ngần ấy tông môn, cũng không thể luyện được Phá cấm phù thế này."
"Thế hả, ta thấy khả năng thứ hai lớn hơn." Ngụy Tác lập tức xác định, lấy Phá cấm phù trông như lệnh bài ra.
Gã nhìn kỹ nhưng không thấy tấm Phá cấm phù này kém ở đâu, ngọc phù mặc lục sắc này sáng bóng, từng đường phù văn huyền ảo nối lại với nhau, thậm chí hình thành hoa văn đẹp đẽ hình hoa cúc. Với đẳng cấp luyện phù của Ngụy Tác hiện tại, dù vẽ những đường nét này phù chỉ thôi cũng không nổi.Lúc sử dụng Phá cấm phù, gã cũng nhận ra bảo phù này có số lần sử dụng hạn chế, đại khái còn chừng năm lần nữa là uy năng sẽ hao tận, hóa thành tro tàn.
Trước đây mà có nó thì không đến nỗi liều mạng giết được tu sĩ trẻ tuổi để rồi kết quả là không được gì, còn bị truy sát thê thảm.
"Lão đầu", hớn hở thu tấm Phá cấm phù cực kỳ hữu dụng lại, Ngụy Tác buột ra một câu hỏi, "Với khả năng của ngươi, khi đẳng cấp luyện phù của ta cao lên, liệu có thể phỏng chế Phá cấm phù nay không?"
Lục bào lão đầu cấm cảu: "Ngươi định phỏng chế Phá cấm phù làm gì? Ngươi tưởng mình có chưa đủ đối đầu hả, hay cho rằng mình đủ lợi hại đến mức có thể tùy ý đồ sát đệ tử tinh anh của các đại tông môn? Cấm chế cỡ này, nếu ngươi tu luyện đến Phân niệm cảnh, dùng thần thức xóa đi là được."
Ngụy Tác nghĩ cũng đúng, ngại ngùng lấy hết mọi thứ trên mình bọn lục sam thiếu niên ra.
Kiểm kê xong, để phòng ngừa mình vì vui quá mà cười ha hả, gã cứ nhéo tay mình liên tục.
Lần này đúng là phát tài!
Chỉ riêng lục sam thiếu niên đã có bốn cái nạp bảo nang!
Trừ một cái là của lục sam thiếu niên thì ba cái kia rõ ràng là của tu sĩ khác, xem ra trước đây lục sam thiếu niên không chỉ giết có hai tu sĩ mà Ngụy Tác thấy.
Trong nạp bảo nang của y không có một viên linh thạch nào, xem ra Nguyệt Hoa tông đã tính trước việc đệ tử bị giết, không mang theo bất kỳ viên linh thạch nào để tránh tổn thất vô ích.
"Quỷ nha nhận, đấy là linh giai hạ phẩm pháp bảo luyện chế từ răng của lục cấp đê giai Quỷ nha viên."
"Cây cốt tiêu này chắc luyện từ xương cổ Quỷ nha viên."
"Linh quang mộc lệnh luyện chế từ Phượng hoàng mộc, uy năng phòng ngự cao hơn mọi pháp khí phòng ngự bán linh giai ngươi có. Chỉ là chưa đến linh giai, bằng không đấu giá cũng được một hai vạn hạ phẩm linh thạch."
Trừ ba thứ đối phương vừa sử dụng được lục bào lão đầu giám định, đệ tử tinh anh của Nguyệt Hoa tông này còn có một thanh Âm lân cốt kiếm, hai túi Âm lân sa, một chiếc Hỏa ngọc hồ lô bán linh giai, một tấm Kim quỳ pháp thuẫn gần đạt linh giai, bốn mươi viên Bổ nguyên đơn có dược hiệu gấp đôi Hồi khí đơn. Xem ra đệ tử này của Nguyệt Hoa tông thật sự muốn tung hoành càn quét trong Di Thiên cốc.
Nhưng tất cả hiện tại đều lọt vào tay Ngụy Tác, cộng thêm nạp bảo nang của y cũng cùng cấp với cái màu vàng của gã, cộng lại phải được bốn vạn viên hạ phẩm linh thạch trở lên!
Chính vì nguyên nhân này mà đại tông môn mỗi ngày thu vào vô số linh thạch, nhưng vẫn có lúc thiếu thốn. Mỗi nội môn đệ tử, nhất là đệ tử tinh anh tiêu tốn rất nhiều linh thạch, hơn nữa không thể không tiêu tốn, không đủ đệ tử tinh anh có tu vi cao, tông môn đó không còn thế lực, không còn địa vị.
Mở ba cái nạp bảo nang còn lại của lục sam thiếu niên, Ngụy Tác lại phải véo tay mình thật đau.
Linh thạch trong ba nạp bảo nang này không nhiều, cộng lại chỉ được ba nghìn hạ phẩm linh thạch nhưng các tu sĩ bị lục sam thiếu niên giết hình như trước khi vào cốc đều đổi linh thạch thành các loại pháp khí thì phải.
Pháp khí công kích bán linh giai có tới năm món, pháp thuẫn bị lục sam thiếu niên tiêu hao gần hết, chỉ còn lại ba tấm bán linh giai.
Còn nhị giai, tam giai pháp phù và phổ thông đơn dược chất lại thành đống.
Nguyên Kim linh đơn trước kia Ngụy Tác không dám bỏ tiền ra mua có tới hơn bảy mươi viên.
Càng khiến gã hoan hỉ là trong ba nạp bảo nang này còn có một một trang giấy thuần kim và một nhanh linh dược trông như hắc sắc linh chi mới hái xong.
Trang giấy thuần kim ghi lại một môn phi độn pháp quyết có danh xưng Hỏa Vân độn pháp, còn cành cây phát ra mùi thơm như trầm hương là Hắc mộc chi để luyện chế liệu thương thánh dược Tiểu tạo hóa đơn. Giá trị Hắc mộc chi ít nhất cũng từ ba nghìn hạ phẩm linh thạch trở lên.
Cộng đồ trong ba nạp bảo nang lại, bán được bốn, năm vạn hạ phẩm linh thạch không thành vấn đề.
Vì có nhiều pháp khí công kích bán linh giai cùng pháp khí phòng ngự, Ngụy Tác không xem kỹ, chỉ chọn một bộ pháp khí thoạt trông giống một con cá chép vàng nhưng khi kích phát thì biến thành hơn trăm kim sắc phi nhận, từ bốn phương tám hướng công kích đối thủ.
"Hiện tại gia tài của ta chắc là thập vạn linh thạch hộ rồi nhỉ?"
Ý niệm này bật ra trong óc gã.
Bất quá còn chưa hết, đôi nam nữ định "câu cá" không thành, bị lục sam thiếu niên giết chết chắc trước đó cũng có thu hoach, có tới ba nạp bảo nang.
Tuy nhiên trừ thanh phi kiếm bị thiêu đốt thì những thứ khác không có gì đặc sắc, cộng mọi thứ trong ba nạp bảo nang lại ít nhất cũng được hai ba vạn linh thạch. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Con bà nó chứ!"
Kiểm kê xong, quá vui mưng nên Ngụy Tác thầm rủa.
Ngay cả nạp bảo nang hiếm thấy trong hàng ngũ tán tu Linh Nhạc thành đã trở thành trang bị tiêu chuẩn của mọi tu sĩ trong Di Thiên cốc, chứng minh mức độ của tu sĩ vào đây khá cao.
Nếu lục sam thiếu niên không gặp đối thủ, cứ thoải mái giết chóc, ít nhất cũng giết được mười mấy hai mươi tu sĩ, chẳng phải lúc ra sẽ có mấy chục vạn linh thạch sao?
Ra khỏi nơi này rồi, tu vi tiến cảnh sẽ nhanh đến đâu?
Thu hoạch này cao hơn phần thưởng mấy nghìn mấy vạn linh thạch của các tông môn nhiều. Hơn nữa cao giai tu sĩ có ý định này không phải chỉ một hai người.
...
Ngụy Tác cẩn thận chui ra khỏi hốc cây khi trời đã tối.
Trong núi rừng loang sương trắng mỏng manh, thị tuyến của phổ thông tu sĩ tuyệt đối không quá năm trượng.
Màn đêm âm trầm này không thể ngăn được giết chóc máu tanh trong Di Thiên cốc, mọi tu sĩ đều đã vào trong cốc, tranh đấu giữa tu sĩ và tu sĩ, yêu thú và yêu thú đã đến cao trào.
Trong mớ dây leo chằng chịt tựa mạng nhện giữa núi rừng tối om, một tu sĩ đang cố sức chui luồn.
Tu sĩ trẻ tuổi này mặc nguyệt bạch sắc pháp y thêu hình sóng nước, là tu sĩ Chu thiên cảnh nhất trọng, nội môn đệ tử Thiên Nhất môn.
Sau lưng y là một tu sĩ cao lớn mặc kim sắc vũ y, toàn thân liễu nhiễu lôi quang, hai mắt hõm vào, trông cực kỳ hung hãn.
Tích tắc sau, đệ tử Thiên Nhất môn dốc sức bỏ chạy lại bị rút ngắn cự ly. Vù một tiếng, một đạo hoàng quang đột nhiên từ tay tu sĩ cao lớn phát ra, chẻ tan linh quang quang tráo của đệ tử Thiên Nhất môn đang tỏ rõ vẻ tuyệt vọng, đâm xuyên qua ngực.
Đón lấy hoàng quang quay về, tu sĩ đó lướt đến trước mặt đệ tử Thiên Nhất môn lấy đi mọi vật trên mình địch thủ, đoạn phất tay phát ra từng dải kim sắc lôi quang, bao lấy mớ đồ. Tích tắc sau, tu sĩ đó thu hết mọi thứ của đệ tử Thiên Nhất môn, đồng thời vung tay phát ra hỏa quang, thiêu cả đối thủ và pháp y thành tro tàn.
Trong một sơn cốc mọc nhiều thực vật đặc biệt thấp lè tè như tiên nhân chưởng lại có một tu sĩ Chu thiên cảnh lưỡng trọng bị một yêu thú trông như chó sói nhưng trên lưng có bướu, trên bướu lại có rất nhiều cái lỗ kinh rợn phá tan đạo phòng ngự quang tráo cuối cùng, chụp rách bụng, gục ngã xuống bất động.
Trên một đỉnh núi trọc lóc, tu sĩ trẻ tuổi của Đông Dao thắng địa mặc tử hồng sắc pháp bào, định đem mọi tu sĩ Chu thiên cảnh ra vào Linh Nhạc thành bồi táng cho Chu sư đệ bồi bị Ngụy Tác giết đang đứng cùng Hắc Sát tu sĩ đeo mặt nạ bạc, không rõ bàn luận chuyện gì.

Chương 130: Huyền minh tiên liên, tuyệt thế dung nhan

Ngụy Tác vô thanh vô tức đứng trước lối vào một.
Nói là hạp cốc, thực tế dùng là miệng khe lớn dễ hình dung hơn, vì Di Thiên cốc vốn là một sơn cốc lõm sâu xuống.
Theo tấm địa đồ giản đơn của gã, chỉ cần qua được miệng khe này sẽ tới nơi có Tử khí sâm sinh trưởng.
Khe nứt này rất bằng phẳng, không có cổ thụ hoặc đá tảng, mặt đất mọc toàn nhưng bụi cây thấp có lá kim cực kỳ đặc biệt, bụi nào cũng kết những quả nhỏ còn phái ra ánh sáng trăng trong màn đêm.
Trầm ngâm một chốc, Ngụy Tác mặc ẩn hình pháp y vào, từ từ đi hỗ lõm diện tích chỉ chừng vài dặm.
Gã chọn cách đi thẳng qua khe vì tuy địa thế bằng phẳng, không có gì che chắn nhưng vì thế mà cũng không có tu sĩ lợi hại mai phục. Gã mặc ẩn hình pháp y đi vào, chỉ cần đi vào một đoạn, đi chậm thôi là không ai phát hiện có người đi qua lòng khe này.
"Chà!"
Càng đi Ngụy Tác càng thấy lạnh, lúc còn cách trung tâm khe thì gã triệt để biến sắc, run lên cầm cập.
Âm lãnh chi khí kinh nhân cơ hồ thấm vào cốt tủy, gã động dụng chân nguyên cũng không chống nổi."Cực âm cực hàn chi địa! Nơi này lại là cực âm cực hàn chi địa hiếm thấy!" Đồng thời, lục bào lão đầu ré lên trong tai gã: "Mau xem đi! Mau xem ở đâu! Huyền minh tiên liên!"
"Ngụy Tác, mau hái đi! A! Ở đây có một nhánh Huyền minh băng liên! Là thiên cấp linh dược có thể trực tiếp cải thiện thể chất tu sĩ, khiến tu sĩ hình thành băng linh căn đấy!"
"Hái bằng cách nào?" Run lên cầm cập, gã lùi liền hơn mười trượng.
Trong khi lục bào lão đầu liên tục kêu gào, gã đã đến gần chính giữa khe núi, có một điểm bốc lên âm hàn chi khí có thể nhìn rõ bằng mắt thường, mười mấy trượng quanh đó đều đóng một lớp băng dày mà lam đậm. Chính giữa nơi đó có một đóa thất diệp liên hoa như được điêu khắc từ băng, được âm hàn chi khí thổi vào, mấy chiếc lá như phiến băng hơi rung rinh. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Huyền minh tiên liên! Thiên cấp linh dược! Có thể khiến tu sĩ hình thành băng linh căn!
Lục bào lão đầu gào lên như điên cuồng, Ngụy Tác lẽ nào còn không rõ giá trị của linh dược này.
Linh căn trong tu đạo giới là có thiên phú về mặt nào đó, đều là nhân vật thiên tài được các đại tông môn tranh đoạt.
Băng linh căn, đại biểu cho tốc độ tu luyện băng hệ công pháp cùng thuật pháp hơn xa tu sĩ thông thường, chỉ cần tìm được công pháp cùng thuật pháp thích hợp, tốc độ tiến giai nhanh gấp hai ba lần người khác.
Linh dược có một chữ tiên là thế nào?
Huyền minh băng liên đưa đến bất cứ đâu đấu giá cũng được mấy chục vạn hạ phẩm linh thạch trở lên ngay, thu hút vô số tu đạo giả đến nơi.
Linh dược này hữu dụng đối với Phân niệm kỳ, thậm chí cả đại tu sĩ Kim đơn kỳ trở lên.
Ai lại hiềm tư chất của mình quá tốt?
Nhiều tu sĩ lợi hại chỉ mong mình tìm đủ linh dược, để biến thành tu sĩ thiên linh căn.
Nhưng càng hiểu rõ giá trị, Ngụy Tác càng buồn bực!
Bảo bối ngay trước mắt mà không thể hái!
Ban nãy gã thử bước thêm một bước và nhận ra với tu vi của mình, dù dốc hết hỏa hệ pháp khí cũng chỉ đi được mấy chục bước là chân nguyên và khí huyết sẽ đông cứng, mất mạng cũng không thể đến được chỗ Huyền minh tiên liên.
"A! A! A! Tức chết ta thôi! Thấy mà không làm gì được! Nếu ngươi tu luyện đến Phân niệm cảnh lưỡng tam trọng, cầm thêm một món dương nguyên pháp khí, là hái được Huyền minh băng liên! Đấy là bảo bối mà đại tông môn có hơn vạn đệ tử, tốn mấy chục năm cũng không có được!"
"Huyền minh tiên liên, trăm năm mới miễn cưỡng thành hình, lần này mà bị các đại tông môn phát hiện, khẳng định sẽ bị hái, dù mười năm nữa nơi này mở ra, ngươi vào cũng vô dụng!"
Lục bào lão đầu bực bội gào lên.
"Nhĩ muội yêu!" Ngụy Tác cũng bật ra câu quen miệng của Lưu Tam Pháo.
Lục bào lão đầu càng kêu gào, gã càng bực mình.
Nhưng có cách gì đây?
Ngụy Tác nghiến răng nghiến lợi hít sâu mấy hơi, nén lòng không nhìn Huyền minh băng liên, quay đầu đi, tránh nơi âm hàn chi khí dày nhất, từ từ vòng sang bên trái để vượt qua cái khe có cực âm cực hàn chi địa này.
Cách chỗ Huyền minh tiên liên sinh trưởng hơn trăm trượng, gã liên tục vận chân nguyên, hơi lạnh trên mình mới dàn tan đi.
Nhưng đúng lúc đó gã cứng người lại!
Vì ở gần chỗ gã vừa đứng, ngay lối vào miệng khe này đột nhiên xuất hiện hai tu sĩ!
Cả hai đều mặc hắc bào, không thể nhìn rõ diện mạo.
"Sao vậy?" Lục bào lão đầu đang kêu gào cũng cảm giác thấy điều khác lạ của gã, nhưng nguyên khí, của lão hiện thời chỉ tối đa cảm tri rõ trong vòng năm mươi trượng, vượt ngoài phạm vi đó, chỉ thuần túy dùng thần thức cảm tri như lão có khác gì người mù, không nhìn thấy gì hết, kém hơn cả tán tu cấp thấp nhất.
Ngụy Tác không dám hạ giọng hồi đáp lục bào lão đầu, đứng im phát động Tiềm Ẩn quyết.
Gã lén dùng Vọng khí thuật nhìn sang, hai tu sĩ mặc hắc bào có một người có tu vi Chu thiên cảnh tam trọng, người còn lại thì Vọng khí thuật căn bản không nhận ra hư thực, chỉ thấy liệt diễm bao quanh mình, tu vi chí ít cũng là Chu thiên cảnh tứ ngũ trọng!
Hai tu sĩ tựa hồ đến đây vì Huyền minh tiên liên, đi về phía gã đang đứng.
Chỉ tích tắc sau, hai tu sĩ khiến Ngụy Tác cực kỳ e dè đã đến cách giữa hố, nơi Huyền minh tiên liên sinh trưởng chừng năm mươi trượng.
Nơi đó là chỗ gã hứng chịu hơi lạnh thấu xương, đi bước nào cũng phải toàn lực vận dụng chân nguyên chống chọi.
"Ở đây quả nhiên có Huyền minh băng liên." Tu sĩ cao hơn dừng lại rồi trầm giọng: "Chỉ là âm hàn chi khí còn hơn mức tại hạ tưởng tượng, tiểu thư có dùng Hỏa tủy đơn cũng vị tất ngăn được."
"Ta nhất định hái được Huyền minh tiên liên này." Giọng nói dị thường kiên định từ hắc bào tu sĩ Chu thiên cảnh tam trọng vang lên.
Giọng nói này băng lạnh lảnh lót, là một nữ tu.
"Việc tiểu thư quyết định, không ai ngăn được." Hắc bào nam tu gật đầu: "Vậy thì tại hạ đảm bảo không để bất kỳ tu sĩ nào vào sơn cốc trong lúc này, tiểu thư tận lực đi thôi."
Hắc bào nữ tu gật đầu.
Ngụy Tác thấy hắc bào nam tu không nói gì, vung tay ném ra bốn lá hắc sắc tiểu kỳ.
Gã toát mồ hôi lạnh vì một lá cờ đầy hoa văn hình mây bạc lướt qua đỉnh đầu gã, cắm xuống vị trí cách lưng gã không đầy năm trượng. Nếu bị lá cờ ném trúng, khẳng định gã bị phát hiện, động thủ thì chắc chắn sẽ bị hai tu sĩ có tu vi hơn xa đánh cho tan xương.
Khoảnh khắc sau, bốn lá hắc sắc tiểu kỳ dấy lên ngân hắc sắc vân khí, hình một chiếc lồng lớn, từ bên ngoài không thể nhìn rõ tình hình của hai hắc bào tu sĩ và Ngụy Tác, từ trong cũng không thể nhìn được ra ngoài.
Ngụy Tác rùng mình nghĩ rằng nếu hai tu sĩ này đã phát hiện gã, sát nhân diệt khẩu ở đây thì bên ngoài cũng không thấy gì.
Nhưng gã yên tâm hơn vì phát ra bốn lá cờ nhỏ xong, hắc bào nam tu gật đầu với nữ tu rồi xoay người đi khỏi ngân hắc sắc vân tráo.
"Độc Cô Vũ Vân", hắc bào nữ tu đột nhiên nói, "Nếu ta không hái được Huyền minh băng liên, ngươi làm theo lời ta, bán hết phường thị, dẫn sư muội rời Linh Nhạc thành."
"Biết rồi." Hắc bào nam tu hơi ngừng lại, "Chỉ hi vọng nàng ta hiểu được dụng tâm của tiểu thư."
"Nó sẽ hiểu." Hắc bào nữ tu cất lên giọng nói băng lãnh nhưng không thể nghi ngờ.
Hắc bào nam tu nhìn nữ tu rồi không nói gì, chui qua ngân hắc sắc vân tráo vào rồi biến mất khỏi thị tuyến Ngụy Tác.
"Đi mau, đi mau đi." Ngụy Tác ban nãy chỉ mong Huyền minh tiên liên không bị ai phát hiện, nhưng giờ lại hi vọng hai người này mau hái Huyền minh tiên liên rồi đi đi, bằng không gã vì đi qua mà lại bị diệt khẩu. Bất quá hiện tại gã đương nhiên không dám đứng lên nói ta chỉ đi qua, ngươi cứ làm việc của ngươi, ta đi đây. Vạn nhất gặp phải sát tinh như lục sam thiếu niên thì gã sẽ rất thảm. Hai người này rõ ràng lợi hại hơn lục sam thiếu niên nhiều.
Gã đành đứng bất động tại chỗ.
Hắc bào nữ tu vung tay, đột nhiên tế xuất một khối ngọc bội vàng sáng lơ lửng trên đầu, nhiệt lực bỏng rãy hình thành một quang tráo vàng nhạt bên ngoài thân thể.
Ngọc bội này là dương nguyên pháp khí có thể chống lại âm minh hàn khí mà lục bào lão đầu vừa nhắc đến.
Xem ra hai tu sĩ này có chuẩn bị sẵn, đến đây vì Huyền minh tiên liên.
Nữ tu đi tiếp mấy chục bước, dù có quang tráo vàng nhạt bao quanh mình nhưng lớp hắc bào đang mặc cũng kết một tầng băng sương, thân thể hơi run lên.
Tiếp đó, tình cảnh khiến Ngụy Tác không ngờ xuất hiện.
Nữ tu lấy ra một viên đơn dược màu đỏ, bên trong có ánh lửa vàng lưu động, nuốt ngay, đồng thời từ từ cởi lớp hắc bào đang mặc.
Tuyệt thế dung nhan xuất hiện trước mắt gã.
Tóc buông như dòng thác, mắt phương môi đỏ, da trắng tựa tuyết, nữ tử này chỉ mặc tử sắc cung trang bình thường nhưng vẻ đẹp tạo cho người khác cảm giác nghẹt thở.
Gương mặt cực độ xinh đẹp còn chứa nét lạnh lùng cự tuyệt người ta ngoài nghìn dặm càng khiến nàng ta cao quý thanh nhã, như tiên nữ từ trên trời cao xuống nhân gian.
Cởi xong hắc bào, nàng ta từ từ cởi cả tấm tử sắc cung trang.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau