THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 1176 - Chương 1180

Chương 1176: Nguyên nhân sâu xa

"Hình thành bốn tổ chức như thượng cổ thần triều, tu đạo quốc độ..."
Bình thường dù hai nghìn năm, tu đạo giới cũng không chắc thay đổi rõ ràng, nhưng hôi y lão giả của Tinh Nguyệt minh giảng giải kỹ thì bọn Ngụy Tác biết thay đổi trong hai trăm năm này còn hơn trong hai vạn năm.
Linh thạch và linh đơn, cùng các loại pháp bảo thiếu thốn đến mức không thể tưởng tượng nổi.
Hôi y lão giả nói rất rõ, tuy trên danh nghĩa khu nào thuộc minh hội ấy đó chỉ là giới hạn các tu sĩ thế lực phân chia, tu sĩ trong địa bàn đó ẩn trốn, còn phần lớn các khu vực bị yêu thú chiếm cứ, có không ít yêu thú linh trí cực cao thậm chí biết linh thạch quan trọng với các tu sĩ nên đã hủy hoại linh thạch khoáng mạch và hoang nguyên phong phú linh dược.Với các đại tông môn trước kia, tồn vong của thành trì và tu sĩ không liên can đến mình nhưng giờ đã khác, với các đại minh như tu đạo quốc độ này thì mỗi tu sĩ tụ tập điểm ít nhất cũng tương đương với một tiệm hàng, có thể thu gom nguyên liệu tu luyện.
Tuy hôi y lão giả chưa nói mấy đại minh có sơn môn hay không nhưng tình hình cả tu đạo giới đã rõ, như chia thành bốn thành trì lớn, có điều thành trì đều bị yêu thú chiếm cứ, mỗi tu sĩ tụ tập điểm tương đương với một tiệm ẩn kín.
Hiện tại nguồn lực tu luyện của tu đạo giới dựa chủ yếu vào các tiệm nhỏ cung cấp, nên tiệm nào cũng thập phần trọng yếu, thiếu một cũng như xưa kia mất đi linh điền và linh mạch.
Theo hôi y lão giả thì số lượng tu sĩ giảm nhiều, tu đạo giới chưa bao giờ thưa người thế này, các tu sĩ tụ tập điểm cách nhau không xa, trở thành tụ tập điểm vì gần đó có sản vật nào đó. Thiếu tu sĩ tụ tập điểm thì luyện chế linh đơn và pháp khí sẽ thiếu nguyên liệu.
Xem ra mỗi tu sĩ tụ tập điểm đều quan trọng với mỗi đại minh không kém gì tu đạo quốc độ đó, nên phải bảo vệ.
Tu sĩ của minh hội cũng như quân đội của thượng cổ tu đạo quốc độ, ở đâu có vấn đề là đến, như bọn hôi y lão giả cũng vậy, là lực lượng chuyên môn bảo vệ một tu sĩ tụ tập điểm.
"Hiện tại mỗi tu sĩ tụ tập điểm đều phi thường bí ẩn, như bí điếm trong điển tịch của tu đạo giới trước kia, trừ vài tu sĩ tụ tập điểm ra thì đại đa số không bị tu sĩ của minh hội khác biết, nhiều tu sĩ tụ tập điểm thường đổi địa điểm để phòng ngừa minh hội khác tiến công." Bọn Ngụy Tác im lặng nghe hôi y lão giả kể. Y rõ ràng có ý không lôi kéo được bọn Ngụy Tác về Tinh Nguyệt minh, ít nhất cũng lấy lòng để bọn gã có hảo cảm với Tinh Nguyệt minh, bọn gã đều thực lực kinh nhân, ở minh hội nào là thực lực minh hội ấy đại tăng.
"Tức là tu sĩ tụ tập điểm trong minh hội tự kỷ có mậu dịch qua lại với nhau, chỉ là hành tung bí ẩn, các đại minh có trao đổi qua lại không?" Ngụy Tác đã bình tĩnh lại. Hiện tại đành chấp nhận sự thực, gã tự an ủi là trong ba mươi ngày đó thì toàn bộ Thiên khung tan tành, tình thế thành thế này.
"Hiện tại các đại minh đích xác như thượng cổ tu đạo quốc độ, ít khi qua lại, đều tìm cách thu hái hoặc luyện chế thứ cần cho tu luyện. Hiện tại tình thế thập phần khẩn trương, chỉ Tinh Nguyệt minh và Hoang cổ minh thi thoảng còn giao dịch, các đại minh khác thì không." Hôi y lão giả nhăn nhó, "Cũng vì nguồn tu luyện quá thiếu, thậm chí có những phàm nhân không đủ tư cách tu luyện, không có linh dược, đành phối hợp với tu sĩ làm việc."
"Tinh Nguyệt minh có bao nhiêu tu sĩ tụ tập điểm? Mỗi tu sĩ tụ tập điểm chưng bao nhiêu người?" Hàn Vi Vi chen lời. Họ đọc không ít ghi chép, giờ như quay lại mười mấy vạn năm trước, khi Thiên khung mới lập được một, hai vạn năm, số lượng tu sĩ triệt để chiếm cứ thượng phong so với yêu thú mới biến thành tu đạo giới như của bọn gã, nhưng dù gì khi đó cũng có Thiên khung, hiện tại không còn, tu đạo giới sẽ phát triển thành thế nào thì không ai không biết, như quỹ tích nguyên khí pháp tắc vận hành bi thay đổi ai biết sẽ diễn hóa thế nào.
"Tinh Nguyệt minh có chừng hơn một nghìn tu sĩ tụ tập điểm, trừ vài nơi có đại năng tọa trấn thì đại đa số chỉ có số lượng tu sĩ từ vài nghìn đến một vạn. Có những nơi nhân số chỉ một nghìn mấy trăm, mỗi tu sĩ tụ tập điểm có chừng một phần mười là phổ thông phàm nhân." Hôi y lão giả cung kính đáp kỹ.
"Chỉ thế thôi?" Bọn Ngụy Tác nhìn nhau, cười khổ.
Trước kia Thiên Huyền đại lục chỉ trung bộ đã có hơn nghìn tu sĩ thành trì, mỗi thành trì tệ nhất cũng như Linh Nhạc thành, có mấy vạn tu sĩ, hiện tại bảy đại lục tương đương với biến thành bốn tu đạo quốc độ, nhưng Tinh Nguyệt minh bằn một phần tư mới có hơn một nghìn tu sĩ tụ tập điểm, số lượng tu sĩ chỉ bằng một phần mấy.
"Chư vị tiền bối thích thì tham quan tu sĩ tụ tập điểm này đã." Hôi y lão giả mỉm cười lấy lòng, "Có thể cảm thụ trực quan thay đổi của tu đạo giới hiện tại. Tu đạo giới trước kia dù bế quan một nghìn năm cũng không có thay đổi gì đặc biệt nhưng trong hai trăm năm nay thì khác. Tu sĩ tụ tập điểm của bọn tại hạ cách đây ba nghìn dặm, ở phía bọn tại hạ vừa tới."
"Được, phiền đạo hữu dẫn đường, không biết đạo hữu xưng hô thế nào?" Ngụy Tác không cự tuyệt, gật đầu: "Bất quá bọn tại hạ không biết gì, mong đạo hữu cho biết thêm về tu đạo giới hiện tại và mấy đại minh."
"Chư vị tiền bối khách khí quá, tại hạ họ Mã tên Tể, tại hạ biết gì sẽ không giấu." Thấy bọn Ngụy Tác đều biết điều, hôi y lão giả hớn hở ra mặt, ra hiệu cho mấy tu sĩ trẻ tuổi rồ cùng họ cực độ cung kính dẫn đường, vừa đi vừa nói, "Tinh Nguyệt minh là do vài tông môn Tịch Hàn đại lục và Lưu Hỏa đại lục lập nên. Trong Diệt thế thú triều, Tịch Hàn đại lục và Lưu Hỏa đại lục vì ít sản vật, yêu thú nhiều, tuyệt đại đa số tu sĩ chạy sang Vân Linh đại lục, sau đó dần hình thành Tinh Nguyệt minh. Hiện tại Tinh Nguyệt minh lập Tinh Nguyệt thành ở gần nơi vốn là Thúy Nhược thành của Vân Linh đại lục trước kia, nếu chư vị tiền bối cần thứ gì hiếm có để tu luyện hoặc muốn gặp đại năng trong bản minh hội thì nên đến đó, nơi đó rất giống thành trì xưa kia, có bán nhiều thứ. Mấy vị đại năng của Tinh Nguyệt minh là của Tịch Hàn đại lục Chân Lôi tông và Lưu Hỏa đại lục Tinh vực, Nguyệt Hoa giáo, không rõ chư vị tiền bối có quen không."
Hôi y lão giả sáng mắt nhìn bọn Ngụy Tác, nếu bọn gã biết các nhân vật tiền bối của Tinh Nguyệt minh và có giao tình thì nhiều hi vọng lôi kéo về Tinh Nguyệt minh.
"Chân Lôi tông?" Bọn Ngụy Tác khiến y thất vọng vì không quen biết hai tông môn kia, Chân Lôi tông thì có chút quan hệ nhưng trừ tông chủ ra thì Ngụy Tác cùng lắm gặp người khác một hai lần, không có giao tình đặc biệt gì. Thúy Nhược thành thì Ngụy Tác và bọn Âm Lệ Hoa biết rõ, là phổ thông tiểu thành ở Vân Linh đại lục trung bộ, chỉ có thanh ngọc để chế tác đê giai ký sự pháp phù. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Hiện tại đại năng của Tinh Nguyệt minh xuất thân từ Chân Lôi tông là ai?" Ngụy Tác hỏi hôi y lão giả, "Trưởng Tôn thế gia của Tịch Hàn đại lục trước kia thế nào? Trưởng Tôn Cảnh và Trưởng Tôn Tiểu Như có còn sống không."
"Chư vị tiền bối có giao tình với đại năng Trưởng Tôn thế gia?" Hôi y đê ải lão giả tỏ ra chấn kinh và thất vọng, nhưng vội đáp, "Nói đến Trưởng Tôn thế gia là nói đên Thiên Huyền minh. Thiên Huyền minh có liên quan đến Bá Khí thần quân. Hiện tại đại đa số đại năng Thiên Huyền minh đều là bạn của Bá Khí thần quân, Trưởng Tôn Cảnh là trụ cột của Thiên Huyền minh, Trưởng Tôn Tiểu Như cũng là một vị thần quân của họ."
"Thiên Huyền minh là người của bọn ta năm xưa? Trưởng Tôn Cảnh và Trưởng Tôn Tiểu Như còn sống, Trưởng Tôn Cảnh đã thành trụ cột của Thiên Huyền minh, Trưởng Tôn Tiểu Như đã đột phá thần huyền?" Ngụy Tác có cảm giác khôn tả.

Chương 1177: Trong núi không có hổ, khỉ vượn xưng đại vương

"Xem ra có quan hệ với đại năng Thiên Huyền minh nhưng cũng tốt, Thiên Huyền minh và Tinh Nguyệt minh không hề xung đột." Hôi y lão giả quan sát, trước đó Ngụy Tác hỏi về Hoàng Đạo Quân thi biết gã có quan hệ với các đại năng Thiên Huyền minh.
"Đại năng của Tinh Nguyệt minh xuất thân từ Chân Lôi tông là Cửu Lôi thần quân, trước kia là chân truyền đệ tử của Chân Lôi tông." Mã Tể tuy thất vọng nhưng vẫn nói, nhưng tình hình không tệ quá. Thiên Huyền minh và Tinh Nguyệt minh không đến nỗi xung đột.
"Xem ra mỗ không biết các đại năng của Tinh Nguyệt minh nhưng biết mấy người của Thiên Huyền minh." Mã Tể nghe thấy Ngụy Tác đáp.
"Nghe nói Thiên Huyền minh tựa hồ đấu với Nghịch Hỏa minh, hơn nữa đang lép vế, xưa kia Hoàng Đạo Quân và Trưởng Tôn thế gia không phải nhiều đại năng sao mà lại sa vào cục diện bất lợi?" Ngụy Tác hỏi. Khi xưa Vương Vô Nhất, Tô Thần Huyết và Bích Tỳ tông tông chủ đều sống sót khỏi thiên kiếp, thêm bọn Thánh Vương tông tông chủ, thực lực phe Hoàng Đạo Quân lẽ ra cực kỳ kinh nhân."Chư vị tiền bối không biết đó thôi, Diệt thế thú triều xảy ra, nhiều đại tu sĩ của đại tông môn, thậm chí không ít đại năng mất mạng, trong ba mươi năm thần diệu có không ít đại năng xuất hiện, khác hẳn thời đại tiền bối biết. Theo tại hạ biết khi đó nhiều đại tu sĩ và đại năng phe Thiên Huyền minh chết trong Diệt thế thú triều, ví như Thánh Vương tông tông chủ." Hôi y lão giả Mã Tể nhìn Ngụy Tác, lại nói: "Nghịch Hỏa minh cũng nhiều đại năng, trăm năm trước, Nghịch Hỏa minh và Thiên Huyền minh có nhiều đại tu sĩ và đại năng mất mạng hoặc thất tung, người ta đoán là hai bên ám sát lẫn nhau. Gần đây hai bên công khai tranh đấu, cướp đoạt không ít tu sĩ tụ tập điểm của đối phương, các đại năng đại chiến mấy lần, nhưng nhìn chung Thiên Huyền minh lép vế, địa bàn càng lúc càng ít, Nghịch Hỏa minh có lẽ chỉ mười mấy năm nữa sẽ diệt được Thiên Huyền minh."
Mã Tể lại khẩn thiết: "Nếu chư vị tiền bối có quen nhân vật trọng yếu của Thiên Huyền minh, vãn bối hi vọng chư vị tiền bối giúp Thiên Huyền minh và Tinh Nguyệt minh, e là Nghịch Hỏa minh đối phó Thiên Huyền minh xong sẽ đến Tinh Nguyệt minh."
"Các vị sợ Nghịch Hỏa minh đối phó thì sao không cùng Thiên Huyền minh liên thủ?" Hàn Vi Vi hầm hừ.
"Quá nhiều nguyên nhân kiểu đó." Mã Tể cười khổ: "Hiện tại mấy đại minh cũng như thượng cổ tu đạo quốc độ, một trăm mấy chục năm này ganh đua, không phải thích là liên hợp được, đều e dè nhau, vạn nhất liên hợp với Thiên Huyền minh mà bị Nghịch Hỏa minh và Hoang cổ minh dồn lực đối phó trước. Hiện tại bốn đại minh cũng như thượng cổ tu đạo quốc độ, chỉ trông vào mình."
"Hừ..." Hàn Vi Vi tuy hầm hừ nhưng đầu óc cực kỳ linh hoạt, biết Mã Tể nói có lý. Minh hội như thượng cổ tu đạo quốc độ hiện nay khác với tu đạo giới trước kia, mỗi tu sĩ và mỗi tu sĩ định cư điểm đều là nguồn lực của quốc độ.
Cũng như thượng cổ tu đạo quốc độ hạn chế tu sĩ lưu động trong quốc độ nội không thì tu sĩ và tu sĩ tụ tập điểm tùy ý theo quốc độ khác tất tu đạo quốc độ đó thực lực đại tổn. Thật ra còn nguyên nhân phức tạp hơn,ví như mấy phe giằng co nhau hơn trăm năm, quan hệ căng thẳng đã căn thâm đế cố, minh hội khác nhau thì tu sĩ càng nhiều ân oán, có quan điểm rõ ràng về phe mình theo, không như tông môn khi trước, thuần túy là liên hợp lợi ích lại.
"Nghịch Hỏa minh hiện tại có những đại năng lợi hại nào?" Ngụy Tác mắt lóe lên.
"Nghịch Hỏa minh hiện tại có mấy đại năng chủ yếu là Thiên Cửu thần quân, Trạm Đài Linh Lan và Bắc Minh thần quân Diệp Tử Mị, cả Thần Lan vương Yến Bắc Quy." Mã Tể đáp.
"Thiên Cửu thần quân? Trạm Đài Linh Lan?" Ngụy Tác trợn tròng trắng.
"Hừ…" Hàn Vi Vi cũng bĩu môi.
Thiên Cửu thần quân thì gã còn nhịn được chứ Trạm Đài Linh Lan thì không khác gì con nhặng lớn với phe gã, phiền nhiễu vô cùng.
"Thiên Cửu thần quân vốn đã hòa đàm với Bá Khí thần quân, sau này xảy ra Diệt thế thú triều, xác định Bá Khí thần quân đã chết thì không sợ ai nữa, cả Trạm Đài Linh Lan vốn bị khốn, cả ba mươi năm thần diệu sau khi Thiên khung tan vỡ cũng không thoát ra, nhờ Diệt thế thú triều nên đại năng Thiên Huyền minh không khống chế được nơi đó nên y mới thoát khốn. Tu vi tiến cảnh của y không chậm, mấy chục năm trước đã Thần huyền ngũ trọng. Bắc Minh thần quân là tu sĩ được Bắc Minh tông truyền thừa. Khi Thiên khung của Thiên Huyền đại lục bắc bộ tan vỡ trước, Bắc Minh tông không chống nổi, phát động truyền thừa cấm chế, phần lớn sơn môn chìm xuống hỏa mạch, sau này xảy ra Diệt thế thú triều, địa mạch đó biến động, một số nơi trọng yếu nổi lên nhưng người Bắc Minh tông gần như không còn, một tán tu trẻ tuổi được truyền thừa, trở thành Bắc Minh thần quân. Thần Lan vương Yến Bắc Quy thì không rõ lai lịch, có lẽ là tán tu, chỉ là công pháp đặc biệt, nghe nói có một món tiên binh, Hoàng Đạo Quân năm xa bị y đả thương." Mã Tể nói kỹ.
"Đúng là trong núi không có hổ, khỉ vượn xưng đại vương (Thằng chột làm vua xứ mù - ND)." Hàn Vi Vi và lục bào lão đầu lẩm bẩm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
"Hiện tại mỗ làm thế nào tìm được người Thiên Huyền minh?" Ngụy Tác ấm ức, khi xưa gã thấy Thiên Cửu thần quân biết điều nên vơ vét xong là tha, không ngờ kẻ sợ đến mức không dám ra gặp gã lại dám đối phó bằng hữu của gã. Tin về Trạm Đài Linh Lan khiến gã đỡ bực, y bị khốn tại hư mấy chục năm, khẳng định đã thổ huyết.
"Nếu chư vị tiền bối đi tìm bạn cũ thì không khó, bọn tại hạ biết mấy tu sĩ tụ tập điểm của Thiên Huyền minh, với tu vi của chư vị mà tới, khẳng định sẽ kinh động các nhân vật trọng yếu, không khó để gặp lại bạn cũ." Mã Tể hơi do dự rồi nói.
"Được, đa tạ đạo hữu." Ngụy Tác xưa nay chủ trương có qua có lại, Mã Tể giúp gã thì gã cũng định báo đáp đôi chút.
Mã Tể đi trước, cố ý lấy lòng, bọn Ngụy Tác chưa biểu lộ gì, chỉ cần tạo quan hệ với bọn gã, được các nhân vật trọng yếu của Tinh Nguyệt minh biết tất sẽ được trọng thưởng.
"Linh thạch và phổ thông đơn dược quý thế hả?"
Mã Tể không biết nhiều về những việc từ thần huyền đại năng trở lên nhưng từ kim đơn trở xuống và hiểu biết tu đạo giới rất tốt, bọn Ngụy Tác biết thêm nhiều điều. Hiện tại linh thạch và linh đơn cần cho tu luyện có giá trị gấp mười lần trước kia. Trước kia đê giai tán tu một ngày kiếm được một viên hạ phẩm linh thạch thì hiện tại phải mười ngày. Tức là nguồn lực tu luyện chỉ còn một phần mười, chả trách những người tư chất không cao thậm chí không có tu tư cách luyện, không được truyền thụ công pháp cùng thuật pháp, chỉ làm những việc đơn giản.
Tu sĩ tụ tập điểm thường cách nhau mấy vạn dặm, lại không có truyền tống pháp trận nối thông, hiện tại tu sĩ đều mang theo pháp khí tránh yêu thú, đặc biệt cần thứ gì đó để tu luyện thì đành nhờ tiểu hình thương đội mua hộ, trong các tu sĩ tụ tập điểm vẫn có nơi có đại hình giao dịch hội.
Tu sĩ của các đại minh đều giới hạn phân minh, tu sĩ mỗi minh hội đều có lệnh bài, như tu sĩ Tinh Nguyệt minh vô duyên vô cớ vào địa bàn Hoang cổ minh thì sẽ dấy lên tranh chấp. Tu sĩ vào địa bàn đại minh khác không ít nhưng đều lén lút, bị phát hiện là nguy hiểm tính mạng, lúc trước họ phát hiện bọn Ngụy Tác độn quang nên đến xem là tu sĩ ở đâu. Tu vi bọn gã tạo cho họ cảm giác quá cao, còn là tu sĩ kém hơn mà thân phận bất minh thì cứ bắt lại đã.
Hiện tại Hải Tiên thành không có nhiều yêu thú, trong các đại minh thì đây là một tu sĩ tụ tập điểm vừa hẻo lánh vừa không tranh đấu, mấy chục năm không có minh hội khác xâm phạm.
Đi theo bọn Mã Tể một lúc, bọn Ngụy Tác đến tu sĩ tụ tập điểm đầu tiên sau hơn hai trăm năm.
Tu sĩ tụ tập điểm này ở trong một sơn cốc giữa ba đỉnh núi cao, tứ bề mây trắng, trận trận khí tức yêu thú tràn ra khiến người ta có cảm giác là nhiều phong hệ yêu thú tụ tập.

Chương 1178: Tìm kiếm người quen

"Trong ba mươi năm thần diệu sau khi Thiên khung tan vỡ, Kim đơn đại tu sĩ không ít, hiện tại đại đa số tu sĩ tụ tập điểm của các minh hội đều có Kim đơn đại tu sĩ tọa trấn, số lượng Kim đơn đại tu sĩ của tu đạo giới nhiều hơn trước, song trước kia Kim đơn đại tu sĩ dù là tán tu hay tông môn đều không phải đột nhiên mà thành, thời gian tích lũy rất lâu nên tu đạo giới hiện tại cho là thần thông của Kim đơn đại tu sĩ không bằng hai trăm mấy chục năm trước, nhiều lão bất tử của các tông môn đã chết, hiện tại Kim đơn đại tu sĩ đại phần lớn là Kim đơn nhất trọng lưỡng trọng chứ Kim đơn tứ trọng ngũ trọng rất ít. Có khi mấy chục năm hoặc trăm năm nữa, số lượng thần huyền đại năng sẽ ít hơn."
"Tuy tu sĩ tụ tập điểm như bọn tại hạ có lượng tu sĩ bảo vệ cố định nhưng nếu bị cao giai yêu thú phát hiện thì sẽ bị diệt ngay, không chi vì bây giờ có yêu thú không kém thần huyền mà tu sĩ tụ tập điểm bị lộ sẽ dễ xảy ra thú triều, nên mỗi tu sĩ tụ tập điểm không chỉ đều phòng bị tu sĩ minh hội khác phát hiện, quan trọng hơn là không bị yêu thú phát giác, bọn tại hạ thuần dưỡng Phong dực thú, cố ý không khống chế dã tính. Chư vị tiền bối tu vi đô thập phần kinh nhân, mong chư vị tiền bối cố che giấu khí tức, Tị thú phù vãn bối đưa lúc trước sẽ có chút tác dụng, không thì chúng ta không áp chế được chúng, chúng chạy hết thì rất mất công sức." Mã Tế ở trước sơn cốc tiền giới thiệu rồi bảo.
Tiếng thú gầm liên tục từ mây trắng vọng ra, rõ ràng vì cảm thụ được khí tức của bọn Ngụy Tác nên yêu thú gầm vang, có người đang khống chế.
"Cũng được." Ngụy Tác gật đầu, cùng bọn Vu thần nữ, Nguyên Âm lão tổ, Phong Ngô Thương, Vũ Hoàng chân nhân kích phát Tị thú phù.
Tị thú phù do tu sĩ trong hai trăm năm này tìm ra, kích phát là có hoàng sắc yêu khí bao lấy, tạo cảm giác có khí tức tứ giai phong hệ yêu thú. Yêu khí chỉ đủ cho một người, mỗi tấm Tị thú phù chỉ có thể cho một tu sĩ sử dụng.
Bọn Ngụy Tác thì mười mấy người tu vi tối cao sử dụng Tị thú phù thì tiếng thú gầm mới tan đi."Thủ đoạn tránh yêu thú của các minh hội khác nhau, Tinh Nguyệt minh chủ yếu trong vào Tị thú phù, cao giai hơn thì là pháp khí dung nạp được nhiều người. Tu sĩ Thiên Huyền minh đi lại bằng đại hình yêu thú, nhờ yêu khí che đi. Nghịch Hỏa minh chuyên về thổ độn pháp khí, đi đâu cũng dùng thổ độn pháp khí, pháp khí đó bố trí thổ hệ pháp trận, như tảng đá đi dưới đất nên khó bị yêu thú chú ý. Tu sĩ tụ tập điểm của họ phần lớn ở trong lòng núi hoặc dưới đất. Hoang cổ minh..." Thấy bọn Ngụy Tác dễ chịu, Mã Tế giới thiệu tiếp, nhưng chưa xong thì từ sơn cốc bắn ra mấy đạo độn quang.
"Mã sư huynh, xin hỏi vị tiền bối này là…" Từ sơn cốc lao ra là một thanh sam trung niên mặt gầy gò và mấy tu sĩ trẻ tuổi mặc lam bạch lưỡng sắc pháp y, thấy bọn Ngụy Tác, tất cả đều kinh hãi hành lễ, đồng thời hỏi Mã Tế. Tuy bọn Ngụy Tác đều dùng thuật pháp ẩn đi tu vi và khí tức nhưng với uy thế khác hẳn đó thì họ đều biết tu vi đối phương hơn xa, như đứng trước một ngọn núi lớn.
Với thanh sam trung niên tu vi Kim đơn nhất trọng, Ngụy Tác và Vu thần nữ, Nguyên Âm lão tổ tạo cho y cảm giác kinh nhân, thậm chí khi đối diện thần huyền đại năng của minh hội cũng không thế nên y rất kinh hãi.
"Các vị tiền bối này là bạn cũ của Thiên Huyền minh Trưởng Tôn Cảnh, bế quan tu luyện hai trăm mấy chục năm, nên không biết việc Thiên khung tan vỡ. Ta mời các vị tiền bối đến tu sĩ tụ tập điểm của chúng ta để các vị hiểu thêm về tu đạo giới hiện tại." Mã Tế chờ mong nhìn Ngụy Tác. Đến giờ y vẫn không biết danh hiệu bọn gã.
"Tại hạ họ Quý, là tán tu Thiên Huyền đại lục, ngần ấy năm rồi chắc các vị không nghe nói đến." Ngụy Tác biết nói thật thì họ sẽ chấn kinh và không tin, tốn không ít thời gian giải thích, nên gã dùng hóa danh hay dùng nhất khi xưa.
Hiện tại đã hơn hai trăm năm, không hiểu địch thủ thế nào, gã thấy nên ẩn thân, ở trong bóng tối thì hơn, ít nhất cũng hiểu rõ đã.
"Chắc là mấy tán tu cực kỳ lợi hại tự lập động phủ, ngần ấy người đều chuẩn bị khai sơn lập tông nhưng không ngờ xuất quan thì thiên địa đã đổi." Mã Tế và thanh sam trung niên nhân cùng nghĩ.
"Vãn bối Trần Triết, hân hạnh ra mắt chư vị tiền bối, mời chư vị tiền bối." Thanh sam trung niên hiểu ý Mã Tế nên hành lễ với bọn Ngụy Tác, rồi đưa tay mời, cung kính dẫn đường.
Vào sơn cốc, bọn Ngụy Tác thấy có trồng không ít dây leo cực lớn kết lại, che kín cả phía trên sơn cốc, chỉ có một lối vào.
Trong sơn cốc dấy lên sương mỏng, đây đó dày đặc những căn nhà đá, nhiều tu sĩ đang hoạt động, rất nhiệt nháo.
"Hiện tại tu sĩ tụ tập điểm kiểu này không so được với tu sĩ thành trì trước kia." Bọn Ngụy Tác liếc qua là hìn nhau, hiểu ý người kia.
Một nửa số nhà đá trong sơn cốc có tu sĩ cư trú, tu luyện và làm cửa hiệu, nửa còn lại nuôi yêu thú.
Quanh nhiều căn nhà và đất trống ở sơn cốc có bố trí linh điền, trồng toàn cây thuốc.
Với nhãn quang của bọn gã thì dược thảo là để luyện chế đê giai đơn dược như Hồi khí đơn. Quanh linh điền và nhiều lồng thú có không ít người thường, không có tu vi, chưa hề tu luyện công pháp gì.
Thoạt nhìn, trong tu sĩ tụ tập điểm phần lớn là đê giai tu sĩ Thần hải cảnh và Chu thiên cảnh. So với thành trì trước kia, tu sĩ tụ tập điểm hiện tại cực kỳ nghèo nàn, không có bao nhiêu cấm chế lợi hại.
Trước kia trong và gần bên ngoài Thiên khung, số lượng yêu thú tương đối ít, yêu đơn và thảo dược tầm thường đều trông vào thu gom nhưng giờ đê giai yêu thú cũng hiếu sát thì phần nhiều yêu đơn và linh dược trông vào nguồn của tu sĩ nuôi dưỡng, vì tu sĩ hoạt động oqr ngoài quá nguy hiểm.
"Hiện tại các tiệm có mua gom nhiều một thứ không?" Bọn Ngụy Tác liếc tu sĩ tụ tập điểm xong, Ngụy Tác hỏi Mã Tế và Trần Triết.
"Đương nhiên, chỉ là hơi chậm, không biết tiền bối cần gì." Bọn Mã Tế phấn chấn, đấy là cơ hội lấy lòng Ngụy Tác.
"Mỗ cần Chính dương tiên thảo và Kim ô quả." Ngụy Tác nhìn hai người, hai thứ đó để giải Bất lão minh đơn cho Âm Lệ Hoa và giúp lục bào lão đầu ngưng hình. Đấy cũng là mục đích chủ yếu của gã khi vào tu sĩ tụ tập điểm này. Gã lại hỏi, "Mỗ không biết tu đạo giới hiện tại thìpháp bảo và pháp khí thế nào, đạo giai pháp bảo giá trị ra sao?"
"Đạo giai pháp bảo?!" Mã Tế và Trần Triết hít một hơi lạnh, "Chư vị tiền bối, hiện tại số lượng đạo giai pháp bảo tại tu đạo giới cực kỳ hiếm, trân quý vô cùng, nếu chư vị tiền bối muốn mua cũng khó vì rất ít Kim đơn tu sĩ sở hữu." Mã Tế do dự rồi nghiến răng: "Bất quá nếu tiền bối thật sự cần, tại hạ sẽ liên lạc với các đại năng Tinh Nguyệt minh xem có thể bỏ ra mấy món không."
"Các vị hiểu lầm rồi." Ngụy Tác mỉm cười, đúng như gã dự liệu, hiện tại pháp bảo cỡ nào cũng hiếm hơn trước.
"Ý mỗ là chỉ cần giúp mỗ tìm được hai thứ đó thì thậm chí mỗ sẽ dùng mấy đạo giai pháp bảo trao đổi."
"Cái gì, đổi bằng đạo giai pháp bảo!" Mã Tế và Trần chấn kinh không nói thành lời. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
"Như thể chúng ta là dân mới phất." Hàn Vi Vi và Thủy Linh Nhi truyền âm. Một sỗ người quen cũ còn sống, không có địch thủ quá mạnh và Hoang tộc đại năng xuất hiện, tất cả đều dễ chịu. Trước đó Ngụy Tác và họ dốc sức cũng chỉ để sống thoải mái hơn, hiện tại tựa hồ sắp có những ngày như thế.
"Gặp các vị cũng là có duyên, hai vật này là lễ ra mắt." Ngụy Tác truyền âm với bọn Cơ Nhã rồi bảo Mã Tế và Trần Triết.
"Chuyện này..." Mã Tế và Trần Triết càng kinh ngạc, vì Cơ Nhã cùng Nam Cung Vũ Tinh đưa hai pháp bảo cho họ.
Với nhãn lực của cả hai nhận ngay ra là đạo giai pháp bảo, hơn nữa không phải đạo giai hạ phẩm mà là đạo giai trung phẩm!
"Chư vị tiền bối..." Lễ ra mắt này quá kinh nhân, cả hai không dám nhận.
Ngụy Tác thản nhiên liếc cả hai: "Không cần khách khí, tới đây còn cần phiền lưỡng vị và Tinh Nguyệt minh. Nếu giúp mỗ tìm được hai thứ đó thì mỗ nợ hai vị một món nhân tình."
"Đa tạ tiền bối!" Mã Tế và Trần Triết hớn hở, không chỉ là do hai món pháp bảo, "Quý tiền bối, có thể có biết hình dáng và đặc tính cụ thể chăng, Tinh Nguyệt minh sẽ dễ tìm hơn."
"Tất nhiên được." Ngụy Tác đưa ký sự thanh phù đến trước mặt hai người.
"Không rõ chư vị tiền bối định thế nào, bọn tại hạ có nên báo tim cho đại năng Tinh Nguyệt minh đến gặp? Có khi càng giúp ích cho chư vị tiền bối." Cả hai cẩn thận đón lấy, Mã Tế hỏi tiếp.
"Không cần. Cho mỗ biết cụ thể địa điểm tu sĩ Thiên Huyền minh tụ tập là được. Sau đó các vị tìm được thứ mỗ cần thì liên lạc với Thiên Huyền minh là được." Ngụy Tác muốn biết về bọn Trưởng Tôn Cảnh nên không định dừng chân.
Bọn Mã Tế không nói thêm, cho bọn Ngụy Tác biết mấy địa điểm, nói thêm mấy thứ cần chú ý, đưa ra đủ Tị thú phù, đoạn bọn Ngụy Tác khuất bóng vào tầng không khu rừng và Hải Tiên tông.

Chương 1179: Tây Hải đại hội

Nửa tháng sau, trên tầng không man hoang hoang nguyên, hơn trăm tu sĩ lao nhanh.
Tất cả đều cưỡi yêu thú, độn tốc rất nhanh, tạo thành tiếng xé không gian kịch liệt, thể hình không nhỏ, trông như chim ưng, xòe cánh ra là tới hai trượng, khí huyết cường thịnh, cực kỳ thích hợp đi đường dài.
Dẫn đầu là hai nam tử trên bốn mươi, diện mạo giống nhau, mặt đen xì, là một đôi song sinh, cũng luyện một môn công pháp, Kim đơn tu vi, linh khí hình thành hắc sắc đại kiếm. Hơn trăm tu sĩ sau lưng tu vi khác nhau, có Phân niệm cảnh và thậm chí Thần hải cảnh tứ ngũ trọng.
Toán tu sĩ vừa lao đi vừa ngoái lại, thần sắc đều cực kỳ khẩn trương, tựa hồ lo lắng sau lưng có thứ gì đó đáng sợ truy đuổi.
"Lục tiền bối, sao thế!"
Đột nhiên, hơn trăm tu sĩ sau lưng song bào thai Kim đơn tu sĩ phát hiện cả hai biến sắc cứng người.Không ít người quá lo lắng lên tiếng hỏi, phía trước chợt ánh lên quang hoa, trong vân khí đột nhiên hiện lên thanh sắc thân ảnh.
Một trung niên tu sĩ trông bình thường, mặt hơi vàng, mặc thanh sắc pháp y xuất hiện trong tầm mắt.
"Yên tâm, mỗ không phải người các vị đuổi theo."
Hơn trăm tu sĩ kinh hãi dấy lên nguyên khí dao động, thanh sam trung niên nhân chỉ liếc khẽ, bình tĩnh nói.
"Xin hỏi tiền bối..." Một trong song bào thai Kim đơn đại tu sĩ ra hiệu cho các tu sĩ không được khinh cử vọng động, người còn lại hỏi. Tuy thanh sam tu sĩ không có nguyên khí dao động nhưng cả hai không nhận ra tu vi của đối phương thì biết đối phương không tầm thường.
"Mỗ là bạn cũ của Trưởng Tôn Cảnh, họ Quý, các vị là người Thiên Huyền minh hả? Nghịch Hỏa minh đang đuổi theo hả?" Thanh sam tu sĩ nhìn về phía sau hỏi.
"Bằng hữu của Trưởng Tôn tiền bối?" Tất cả đều mừng ra mặt. "Quý tiền bối, bọn tại hạ là người Thiên Huyền minh, lần này Nghịch Hỏa minh tấn công, được biết có tới sáu Kim đơn đại tu sĩ." Song bào thai Kim đơn đại tu sĩ khẩn trương nói, "Đối phương có mấy con Hắc kim thần ngạc, độn tốc hơn hẳn chúng ta, phải đi mau."
"Không cần đi, chúng cách đây hơn một nghìn dặm, với độn tốc của các vị, muốn chạy cũng không quá xa được." Thanh sam tu sĩ mỉm cười.
"Chưa thấy người này, có phải của Nghịch Hỏa minh không, đến đây bày trò huyền hư để đồng bọn đuổi kịp." Cả toán tu sĩ đều có ý nghĩ này.
"Không cần lo, mỗ không gạt các vị." Thanh sam tu sĩ như hiểu ý, cười ha hả, quang hoa lóe lên, hắc hỏa vây quanh mình.
Hơi nóng và nguyên khí dao động kinh nhân dấy lên.
"Tiền bối là thần..." Song bào thai Kim đơn đại tu sĩ run lên, tỏ vẻ không dám tin.
"Được rồi, biết là được rồi, đừng dọa người khác." Thanh sam tu sĩ tễ nháy mắt, hắc hỏa tan thành vô hình.
"Vị tiền bối này là thần huyền đại năng! Chả trách nói là bằng hữu của Trưởng Tôn tiền bối!" Hơn trăm tu sĩ sau lưng song bào thai Kim đơn đại tu sĩ hiểu ra, tỏ vẻ hoan hỉ.
"Có tiền bối tọa trấn, tất nhiên vạn vô nhất thất!" Song bào thai Kim đơn đại tu sĩ hít sâu một hơi, nhìn nhau.
"Có gì cứ nói." Thanh sam tu sĩ bảo song bào thai Kim đơn đại tu sĩ vốn định nói lại thôi.
"Lần này Nghịch Hỏa minh nhắm vào Tây Hải đại hội của Thiên Huyền minh, uy thế cực kỳ hung mãnh, ban nãy bọn tại hạ nhận được tín hiệu từ tu sĩ tụ tập điểm khác cầu viện, nói là có nhiều tu sĩ Nghịch Hỏa minh xâm phạm nưng không ngờ chỗ bọn tại hạ cũng bị tu sĩ Nghịch Hỏa minh tấn công, khó giữ được mình nên đành thu hút truy binh, để các đạo hữu khác trốn đi." Vẫn là người bên trái trong song bào thai Kim đơn đại tu sĩ lên tiếng, "Gần đó có một linh thạch khoáng mạch mới khai thác, cực kỳ quan trọng với Thiên Huyền minh. Tiền bối là thần huyền đại năng, có thể xuất thủ tương trợ, đến đó cứu viện? Nếu nhanh chóng đối phó truy binh thì chúng ta đến còn kịp."
"À?" Thanh sam tu sĩ mục quang hơi lóe lên, "Tu sĩ tụ tập điểm đó ở đâu, mỗ bế quan nhiều năm, không biết tình hình cụ thể của Thiên Huyền minh, Tây Hải đại hội là thế nào? Còn nữa, các hạ nói đến địa danh nào thì phải là tên của Thiên Huyền đại lục trước khi Thiên khung tan vỡ."
Nghe thấy thần huyền đại năng thần bí đột nhiên hiện thân này sẽ xuất thủ cứu viện thì hai Kim đơn đại tu sĩ và hơn trăm tu sĩ sau lưng cuồng hỉ, Kim đơn đại tu sĩ bên phải nói: "Tu sĩ tụ tập điểm kia ở Phi Ngô lĩnh, cách đây không đầy hai vạn dặm. Tây Hải đại hội là thịnh hội ba năm một lần của Thiên Huyền minh, trừ là giao dịch hội lớn nhất của minh hội thì còn là dịp các đại tu sĩ, tiền bối thu đồ đệ, các tu sĩ tụ tập điểm đều đưa hài đồng tư chất cao đến đó cho các tiền bối chọn. Cả những tu sĩ cống hiến kiệt xuất sẽ được thưởng công khai. Tây Hải đại hội năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt là Trưởng Tôn Tiểu Như tiền bối xuất quan."
"Trưởng Tôn Tiểu Như xuất quan? Là sao?" Thanh sam tu sĩ ngẩn ra.
Thanh sam tu sĩ như vậy thì tu sĩ tại trường càng không hoài nghi vì tu sĩ Nghịch Hỏa minh không thể không biết chuyện đó.
"Tiền bối không biết đó thôi, Trưởng Tôn Tiểu Như tiền bối tu luyện Phá kiển hóa nguyên công, bất truyền chi bí của Trưởng Tôn thế gia, đỉnh cấp công pháp, thần diệu vô cùng, đạt thần huyền thì đột phá nhất trọng tu vi sẽ kết kén như trọng sinh một lần, tẩy tủy hoán cốt, nhục thân và chân nguyên đề thăng kinh nhân, nhưng mỗi lần như thế là bế quan ngủ say gần mười năm. Tây Hải đại hội lần này vừa đúng dịp Trưởng Tôn Tiểu Như tiền bối từ Thần huyền tứ trọng đột phá đến Thần huyền ngũ trọng xuất quan." Người bên phải trong song bào thai Kim đơn đại tu sĩ cười khổ: "Hiện tại Tây Hải đại hội sắp đến, Nghịch Hỏa minh tiến công, rõ ràng định gây loạn."
"Trưởng Tôn Tiểu Như tu luyện công pháp huyền diệu như thế, đã từ Thần huyền tứ trọng đột phá đến Thần huyền ngũ trọng..." Thanh sam tu sĩ vốn thản nhiên, cũng tỏ vẻ cảm khái.
"Chúng làm thế khác nào khi nhà người ta có chuyện vùi, còn chưa dám chắc phá được nhà người ta thì đã phóng hỏa, không để người ta thoải mái chuẩn bị. Chúng bảo các vị dù có đại năng xuất quan thì cũng bị hạ uy phong." Cảm khái đoạn thanh sam tu sĩ mỉm cười, "Nói vậy, sắp đến Tây Hải đại hội?"
"Nửa tháng sau." Song bào thai Kim đơn đại tu sĩ đáp.
"Vậy thì tặng lễ vật cho nàng ta luôn, để nàng ta vui vẻ." Thanh sam tu sĩ mỉm cười lẩm bẩm.
"Được, không nền lãng phí thời gian nữa, giải quyết nhưng kẻ này đã." Trong khi hơn trăm tu sĩ kinh ngạc, thanh sam tu sĩ trịnh trọng bổ sung, "Việc hôm nay có liên quan đến mỗ, đừng đồn ra, tránh bị Nghịch Hỏa minh biết."
"Chát!"
Cả toán tu sĩ, tính cả song bào thai Kim đơn đại tu sĩ cha kịp hiểu gì, cũng không thấy thanh sam tu sĩ làm gì, đột nhiên hai làn thanh sắc thần quang bắn đi nghìn dặm chém xuống đất.
Như có giao long khuấy động dưới đất, mặt đất quanh đó sôi lên, mấy chục đạo độn quang và hai hắc sắc tinh kim ngạc ngư pháp bảo cuống quít bay ra.
Nhưng uy năng thanh sắc thần quang chưa tan, khẽ quấy lên, hai hắc sắc tinh kim ngạc ngư pháp bảo dài mười trượng bị chẻ thành mấy mảnh, tu sĩ ở trong kinh hô lao đi.
Một đòn nghìn dặm, còn luồn xuống đất đánh tan hết thổ độn pháp bảo, bức các tu sĩ đó ra hết, thì là thần thông gì!
Nhất thời mọi tu sĩ đều choáng váng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nhưng họ còn chưa hết kinh hãi.
Thanh sam tu sĩ tựa hồ chỉ bước một bước, thinh không sau lưng lấp lánh hào quang, các tu sĩ cách nghìn dặm đều như bị sét đánh, sững lại run rẩy trên không.
"Chát!"
Đoạn thanh sam tu sĩ thong thả chụp, thổ hoàng sắc đại thủ ngưng thành, chụp hết về, không ai có thể phản kháng!

Chương 1180: Không phải là đồ nhái sao

"Hắc Xà lão quái!"
"Còn cả Chung lão quái!"
"Trời ạ, là sáu Kim đơn đại tu sĩ, còn có hai danh lão quái này trong đó, mà cách nghìn dặm bị bắt trong vài chiêu! Quý tiền bối thần thông cỡ nào?!"
"Thiên Huyền minh đột nhiên có thêm một đại năng như thế!"
"Tây Hải đại hội sắp tới, Thiên Huyền minh đột nhiên có thêm viện thủ cỡ này thì sẽ nở mày nở mặt!"
Không chỉ hơn năm mươi tu sĩ phi độn trên thinh không, cả hơn mười tu sĩ ẩn dưới đất đều bị thanh sam tu sĩ hút lên, lúc tất cả bị hút tới, tu sĩ Thiên Huyền minh mới tỉnh ra kêu to.Họ nhận ra trong gần bảy mươi tu sĩ bị hút tới có sáu người toát lên linh khí, hình thành các loại hình thái.
Trong đó có hai lão đầu hơn sáu mươi tuổi, mặt mũi âm u, một người có linh khí hình thành hắc sắc đại xà cổ bẹt, người còn lại thì linh khí hình thành thanh sắc đại chung.
Hai Kim đơn đại tu sĩ này rất nổi danh ở Thiên Huyền minh và Nghịch Hỏa minh, một tu vi Kim đơn tứ trọng trung kỳ, một Kim đơn tứ trọng hậu kỳ, từng giết không ít Kim đơn đại tu sĩ của Thiên Huyền minh, bình thường tu sĩ Thiên Huyền minh nghe nói đến là biến sắc. Lúc trước toán tu sĩ Thiên Huyền minh nhờ cấm chế ở dưới đất cảm tri được đối phương có sáu Kim đơn đại tu sĩ nhưng không ngờ có hai lão quái hung danh vang dội này, biết sớm thì đã sợ mất mật rồi.
Đối phương có hai lão quái dẫn đầu, rõ ràng quyết tâm đối phó tụ tập điểm này với ý giết gà dùng dao mổ trâu nhưng điều khó tưởng tượng nổi nổi là đối diện thanh sam tu sĩ thì lập tức bị bắt tới như bắt gà.
Bắt hết gần bảy mươi tu sĩ đến, thanh sam tu sĩ điểm ra đạo đạo quang hoa, hạ cấm chế toàn bộ. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Mỗ đem mấy Kim đơn đại tu sĩ này đi hỏi đã, còn lại các vị xử lý. Mỗ sẽ tới tu sĩ tụ tập điểm mà các vị nói, các vị cứ giữ an toàn cho mình là được." Hút sáu Kim đơn đại tu sĩ về, dặn toán tu sĩ Thiên Huyền minh đoạn thanh sam tu sĩ lóe linh quang, chỉ mấy tích tắc là mang theo sáu người khuất vào vân khí.
"Có Quý tiền bối, dù Nghịch Hỏa minh nuốt chửng Phi Ngô lĩnh thì cũng phải nhả ra." Đợi khi độn quang của thanh sam tu sĩ khuất bóng, tu sĩ Thiên Huyền minh mới hiểu rõ, chấn kinh đến cuồng hỉ, cuống cuồng bắt các tu sĩ Nghịch Hỏa minh.
"Xem ra bọn Trưởng Tôn Cảnh không ổn." Thanh sam tu sĩ liên tục lướt đi rồi dừng lại, trong mây mày phía trước hiện ra một toán người, một ngân sam mỹ nữ lẩm bẩm.
Thanh sam tu sĩ tất nhiên là Ngụy Tác, ngân sam mỹ nữ là Hàn Vi Vi.
Rời Hải Tiên thành, bọn Ngụy Tác liên tục nhắm hướng Thiên Huyền đại lục. Hiện tại không có truyền tống pháp trận, đi đâu cùng phải dựa vào chính mình, bên ngoài đích xác là thế giới của yêu thú, dù có Tị thú phù, bọn Ngụy Tác vẫn gặp cả đàn, còn giết chết hai bát cấp yêu thú, cũng không gặptu sĩ tụ tập điểm nào, nếu không gặp bọn Mã Tế thì bọn gã có khi còn cho là tu đạo giới diệt tuyệt rồi cũng nên, chứ tuyệt đối không ngờ tu đạo giới đã hình thành bốn tu đạo quốc độ, ai nấy đều ẩn thân.
Hiện tại với Ngụy Tác thì tình thế không hề khẩn trương, Phệ Tâm trùng được gã nuôi nấng đầy đủ nên đang ngủ say, không biết sắp đạt thần huyền như nó sẽ ngủ bao lâu.
Đi liền mười mấy ngày, vào Thiên Huyền đại lục, bọn Ngụy Tác đến hai tụ tập điểm của Thiên Huyền minh mà Mã Tế nói nhưng một đã chuyển đi, một có dấu tích đấu pháp kịch liệt, rõ ràng đã bị công phá.
Tu sĩ tụ tập điểm này ở gần Bắc La thành của Thiên Huyền đại lục bắc bộ trước kia, là nơi thứ ba mà bọn Ngụy Tác đến, đến nơi cũng trống trơn, có điều các tu sĩ đi chưa lâu nên gã đuổi kịp.
Hiện tại Nghịch Hỏa minh hành động, khẳng định tu sĩ của họ gần đây không thiếu, cộng thêm có nhiều Kim đơn đại tu sĩ, Ngụy Tác không lo không tìm được bọn Trưởng Tôn Cảnh.
"Bọn Trưởng Tôn Cảnh nửa tháng nữa mở Tây Hải đại hội, lúc đó sẽ cho họ niềm vui bất ngờ, giải quyết giúp họ chút phiền hà đã. Hiện tại mỗ đến Ngô Công lĩnh."
Ngụy Tác và Linh Lung Thiên, bọn Hàn Vi Vi nói đoạn cuốn "Hắc Xà lão quái", ném năm Kim đơn đại tu sĩ còn lại cho bọn Linh Lung Thiên rồi gã phát động Động Hư bộ pháp, đến Ngô Công lĩnh trước.
Hiện tại tu đạo giới chỉ cần Hoang tộc không xuất thế, không có ai tạo thành uy hiếp trí mệnh đến gã, cộng thêm gã tu luyện tới đây sẽ tiêu hao không biết bao nhiêu yêu đơn và linh dược, cần thu gom thêm đã, nên gã thong thả đi một mình, để bọn Cơ Nhã yên tâm tu luyện.
Một mình gã càng tiện, cả toán cùng đi thì chấn động quá lớn, có thể bị nhân vật lớp trước nhận ra.
Đừng nói Ngụy Tác, hiện tại Linh Lung Thiên cũng tu vi đại tiến, Thần huyền tam, tứ trọng cũng không phải đối thủ, cộng thêm bọn Vu thần nữ và Nguyên Âm lão tổ đều tu luyện Như Lai thần mang, có cả cái bình màu, coi như không ai làm gì được.
Ngụy Tác chỉ sợ xuất hiện ấn tượng quá, Thiên Cửu thần quân và Trạm Đài Linh Lan chạy mất thì không còn gì hay ho nữa.
Hiện thời tin tức không thông, tìm một người không dễ tí nào.
"Cạch, lão tử xuất hiện đột ngột, hắc hắc, dọa khiếp hai ngươi." Ngụy Tác đi trên mây, thi triển môn thuật pháp của Hắc Bồ Đề thiên mẫu, trong mấy dặm mà có khí tức tu sĩ thì gã sẽ cảm ứng được mà không bị ai phát hiện, gã nghĩ mình đột nhiên xuất hiện trước mặt Thiên Cửu thần quân và Trạm Đài Linh Lan thì sắc mặt đó, gã càng nghĩ càng đắc ý, nhủ thầm.
"Bất quá điển tịch có lẽ không ghi lại hình ảnh ta quá rõ, nên ta xuất hiện mà bọn Mã Tế không nhận ra." Ngụy Tác lẩm bẩm.
Thật ra gã trách nhầm, kỳ thực nhiều điển tịch ghi lại rất rõ, sau này Thiên khung tan vỡ, lại xảy ra Diệt thế thú triều, công pháp điển tịch của tuyệt đại đa số tông môn bị hủy hoại, điển tịch liên quan đến gã đương nhiên càng hiếm, hơn hai trăm năm đã qua, Kim đơn đại tu sĩ như bọn Mã Tế còn biết đôi chút chứ đại đa số đê giai tu sĩ không biết. Cả tu đạo giới, chỉ có những nhân vật tiền bối từng gặp gã năm xưa mới nhận ra.
Những nhân vật đó không có mấy trăm năm thọ nguyên, trừ vài lão bất tử Kim đơn tứ ngũ trọng dĩ thượng cùng thần huyền đại năng thì không ai qua diện mục nhận ra gã. Trừ khi gã nói rõ thân phận và triệt để triển lộ thần thông dù người khác thấy cũng coi là giống nhau mà thôi.
"Này, ngươi là Hắc Xà lão quái hả, mau nói cho ta biết Nghịch Hỏa minh định giở trò gì?" Ngụy Tác đắc ý đoạn vỗ lên, cho Hắc Xà lão quái nói được.
"Ngươi là ai mà dám chống lại Nghịch Hỏa minh! Có biết..." Hắc Xà lão quái không nhận rõ tình hình mà mắng.
"Choang!" Lão chưa nói xong thì trán bị gõ một cú, đầu óc ng ong, trán sưng u.
"Ngươi không biết ta thì có biết vật này không?" Ngụy Tác cầm phi kiếm cánh cửa cười hắc hắc.
"Không phải đồ nhái "Nhĩ muội yêu" phi kiếm sao!" Hắc Xà lão quái ngẩn ra rồi bật cười.
"Không phải chứ? Còn có đồ nhái? Độ kiếp song thần huyền có đồ nhái không?" Ngụy Tác tròn mắt, vỗ phi kiếm cánh cửa rồi phát thần huyền nguyên khí chứa chân tiên khí tức.
"Ngươi..." Hắc Xà lão quái tròn mắt, như bị mười bảy, mười tám quả trứng nhét vào mồm.
"Ngươi cái gì... ta dùng Động Hư bộ pháp đưa ngươi đi lâu thế mà ngươi không nhận ra, sao ngươi tu thành kim đơn được nhỉ? Để ta nói ra thì ngươi hãnh diện lắm hả?" Ngụy Tác h lắc đầu, cầm phi kiếm cánh cửa gõ lên đầu Hắc Xà lão quái.
"Bá..." Hắc Xà lão quái suýt nghẹn.
"Bá cái đầu ngươi, đừng rườm lời, mau nói xem Nghịch Hỏa minh giở trò gì!" Ngụy Tác cầm phi kiếm cánh cửa gõ lên đầu lão quái.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau