THÔNG THIÊN CHI LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thông thiên chi lộ - Chương 1061 - Chương 1065

Chương 1061: Sơn môn Thánh Vương tông

"A! A!…" Nhiều tiền bối Hóa Thiên giáo gần như thổ huyết.
Sơn môn Hóa Thiên giáo đổ nát, họ phát hiện nhiều kho đã bị phá pháp khí, pháp bảo, linh thạch, thậm chí nguyên liệu luyện khí và linh dược bị gom sạch.
Thậm chí "Hóa Thiên toản kinh điện" đã biến thành ngôi miếu nát, không còn nổi một kinh văn hoàn chỉnh, chỗ Hóa Thiên giáo tàng kinh đã bị hủy hoại.
Dù ghi lại được thuật pháp và điển tịch thì không ít bí thuật, thậm chí bất truyền chi bí sẽ thất truyền.
Với một siêu cấp tông môn thì tổn thất linh thạch và pháp khí không đáng gì nhưng bị tổn hủy truyền thừa đại cấm và chỗ tàng kinh thì là bị động đến căn cơ.
Nhiều tiền bối Hóa Thiên giáo gào khóc trước "Hóa Thiên toản kinh điện", thậm chí đập đầu vào tường, cơ nghiệp tổ sư để lại lại bị tàn phá như thế."Hóa Thiên giáo tự rước lấy, ta đã cho các ngươi cơ hội. "
Hóa Thiên giáo càng thổ huyết vì Ngụy Tác đột nhiên xuất hiện tại một thành trì trên đường từ Hải Tiên thành đến sơn môn Hoàng Thiên đạo, giết liền mấy tu sĩ Hoàng Thiên đạo, đồng thời phát ngọc phù và pháp khí cho tán tu ở đó.
Nhiều người nhận ra ngọc thạch cổ bi ghi chép kinh văn đã không còn, khẳng định bị Ngụy Tác cuỗm sạch.
Ngụy Tác phân phát ngọc phù ghi thuật pháp của Hóa Thiên giáo quanh các thành trì!
"A!" Tin đồn ra, các tiền bối Hóa Thiên giáo nhũn ra.
Tuyệt đối là đả kích hủy diệt còn hơn hủy hoại chỗ tàng kinh, nhiều thuật pháp cùng công pháp của Hóa Thiên giáo lưu truyền ra, từ giờ không chỉ tu sĩ Hóa Thiên giáo khi đối địch không còn gì là bí mật mà càng trọng yếu ở chỗ nhiều thuật pháp ngay cả đệ tử, thậm chí trưởng lão trong môn phái cũng không biết, chỉ đệ tử lập công lớn mới được thưởng một, hai môn thuật pháp lợi hại, nhưng giờ thì ai ở ngoài cũng biết, Hóa Thiên giáo còn bao nhiêu sức hấp dẫn, sức ngưng tụ đối với đệ tử tầm thường?
"Hóa Thiên giáo, Tô Thần Huyết, nếu các ngươi còn dám chống đối, ta sẽ quay lại."
Ngụy Tác phân phát kinh văn và pháp khí của Hóa Thiên giáo nhiều tán tu cảm kích sát đất, trước khi đi gã còn nói thế khiến người Hóa Thiên giáo rùng mình.
Hành tung của Ngụy Tác quá quỷ dị, phân phát kinh văn và pháp khí xong là đi, có vô số thế lực ngầm bám theo nhưng chỉ tìm được phân thân của gã.
Các đại thế lực đều biết gã có cổ phù tạo ra hóa thân khó nhận ra thật giả, khí tức cũng y hệt, đồng thời gã có bí pháp phân thân!
Động Hư bộ pháp của gã, trừ vài đại năng thì không ai bám theo được, ai biết tới đây gã xuất hiện đâu?!
Định đánh lén hoặc phục kích gã thì phải động thủ mới biết là chân thân hay giả thân, tu vi của gã đã Thần huyền tứ trọng, thậm chí rất có thể lĩnh ngộ pháp thân như Vương Vô Nhất thì càng phi phàm.
Nhưng một người khiêu chiến siêu cấp đại thế lực của mấy đại lục, Ngụy Tác lên tiếng như thế càng khiên người ta cho là gã điên cuồng, chỉ một ngày mà hình thành khí thế hoành hành thiên hạ!
"Y quá độc ác! Thủ đoạn lại đáng sợ như thế!"
Cơ hồ mọi đại thế lực nghe nói chỗ Hóa Thiên giáo tàng kinh bị Ngụy Tác hủy hoại thì rùng mình, nếu gã đột nhiên lén vào sơn môn phát động tập kích thì sao? Tông môn mà thành chiến trường thì dù bức được gã đi cũng tổn thất khó tưởng tượng nổi, nên gần như mọi đại tông môn đều phong bế sơn môn, hạn chế mỗi cá nhân ra vào, dốc sức tìm kiếm các loại phù sư, trận pháp sư, củng cố và gia tăng cấm chế cho sơn môn.
Có những tông môn, thậm chí dọn sạch mấy trăm dặm quanh sơn môn, bố trí toàn cấm chế, đừng nói người mà một con nhặng tiến vào cũng bị phát hiện.
"Như thế coi như tự làm yếu mình đi bảy phần… siêu cấp tông môn rất có thể bị phá."
Nhiều tu sĩ thầm bàn luận, tu sĩ các siêu cấp thế lực ra vào bị hạn chế, tu sĩ hoạt động ở ngoài sợ bị Ngụy Tác giết nên thực lực không thể hiện được. Thiên Huyền đại lục đã biến thành nơi không người, tuyệt đại đa số các khu vực không có tu sĩ hoạt động, phần còn lại bị Ngọc Thiên tông và Tây Tiên nguyên khống chế, trừ phi Ngụy Tác chủ động gây ra đại chiến, không thì phe gã chỉ cần co lại ở Thiên Huyền đại lục, không có tin tức truyền ra thì không ai biết gã ẩn thân ở đâu.

Siêu cấp tông môn Thánh Vương tông của Lưu Hỏa đại lục thập phần thần bí, quanh sơn môn không có thành trì, tọa lạc trên mấy chục ngọn núi bốc tử hỏa. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Giữa mấy chục tử hỏa sơn, rộng mấy nghìn dặm được màn sáng mênh mông bao phủ, bên trong có vô số lưu quang như hư không vĩnh hằng, không ai nhìn rõ bên trong sơn môn Thánh Vương tông.
Thứ duy nhất lộ ra là hắc sắc cổ điện ở phía bắc Thánh Vương tông.
Hắc sắc cổ điện hoàn toàn dùng một tử hỏa sơn điêu khắc thành, tỏa khí tức thương tang, ít nhất cũng đã trải mấy nghìn năm, trên tường mọc ra không ít cây cối, một dãy bậc thang dài từ ngoài xa vươn lên hắc sắc cổ điện. Sau hắc sắc cổ điện là một đạo bạch sắc quang môn, lối duy nhất vào Thánh Vương tông.
Trong sơn môn Thánh Vương tông lặng ngắt, như có khí tức kinh nhân lưu động, cơ hồ truyền thừa pháp khí kinh nhân sắp phát ra.
"Ai đến đó!"
Một thanh niên đột nhiên xuất hiện ở sơn môn, phía trước hắc sắc cổ điện có mấy chục dải quang hoa bắn tới, thập phần khẩn trương vây lấy thanh niên.
Thanh niên mặc áo màu rực rỡ, là thanh niên được Hoang tộc truyền thừa.
Thế thân tiên phù của Ngụy Tác là lấy được từ y.
Khí tức của hoa y thanh niên như đang ẩn chứa thứ gì đó kinh nhân, lúc nào cũng có thể xé nát vỏ lao ra, đã đạt tu vi Kim đơn ngũ trọng điên phong.
Lúc y và Ngụy Tác giao thủ lần trước mới tu vi Kim đơn tứ trọng trung kỳ nhưng chưa bao lâu đã Kim đơn ngũ trọng điên phong, đủ thấy Hoang tộc truyền thừa kinh nhân cực độ.
Công pháp của y đặc biệt, lúc tu vi Kim đơn tứ trọng trung kỳ thì thần thức dã không kém gì Ngụy Tác, với tu vi áp đảo mà không cẩn thận một chút, gã suýt không thoát được, còn hiện tại tất thần thức tăng cao.
"Tại hạ Trác Thanh Ngưng, đến bái kiến quý tông tông chủ, muốn cùng quý tông tông chủ giao dịch. Chư vị thông báo giúp, tại hạ không chỉ khiến nhục thân quý tông tông chủ nhanh hòa hợp mà còn đề thăng cường độ, thậm chí tu vi hơn trước cũng nên." Hoa y thanh niên bình tĩnh như thường, liếc mấy tu sĩ Thánh Vương tông bị Ngụy Tác làm cho mất mật.
"Cái gì!" Mấy chục tu sĩ Thánh Vương tông cả kinh, không dám tin, "…khiến tông chủ khôi phục tu vi… thậm chí cao hơn?"
"Thật ra ngươi là ai?" Một tu sĩ Thánh Vương tông bĩnh tĩnh nhất hít sâu một hơi, nén chấn kinh hỏi nhanh.
"Ta chỉ là một tán tu, chỉ cần biết kẻ địch chung của chúng ta là Ngụy Tác. " Hoa y thanh niên lãnh đạm.
"Mời Trác đạo hữu vào sơn môn!" Một giọng nói từ sơn môn Thánh Vương tông vang lên, mọi tu sĩ Thánh Vương tông liền hành lễ, kể cả ba tu sĩ vừa hỏi, dẫn hoa y thanh niên vào hắc sắc cổ điện.
Trong sơn môn Thánh Vương tông dày đặc hắc sắc điện vũ, xây trên miệng tử hỏa sơn, vấn vít hắc sắc quang hoa, lạnh lùng khôn tả.
Trong nhiều điện vũ có nhiều ao lớn sôi trào, bốc mùi thuốc và lưu hoàng huỳnh nồng nặc, nhiều đệ tử Thánh Vương tông đun quanh ao, gào lên thê thảm, hơi bốc lên như chướng khí tụ tập trên không, khiến cảnh vật trong Thánh Vương tông như một ma vực.
Hoa y thanh niên vào thì một thái thượng trưởng lão Thánh Vương tông mặc hắc bào, đội mũ chóp cao ra đón vào một gian địa cung.
Trong địa cung bố trí một dược trì, năm lão giả huyết khí dị thường nồng hậu đứng quanh, trong dược trì có một đại hán trọc đầu, da đỏ lừ, huyết mạch như ngô công nổi lên.
"Các hạ giúp được mỗ nhanh chóng hòa hợp với nhục thân đoạt xá, thậm chí nhanh chóng đề thăng nhục thân tu vi?" Đại hán có vẻ đau đớn nhưng nói bằng giọng Thánh Vương tông tông chủ.

Chương 1062: Tranh đua thời gian với cả thiên hạ

"Các hạ định thế nào?"
Thanh niên thần bí được Hoang tộc truyền thừa không nói gì, năm lão giả mắt lóe lên lệ quang, khí tức bừng lên như năm con Hoang cổ cự thú tỉnh lại.
Trác Thanh Ngưng lấy ra một nhánh thảo dược quỷ dị màu đỏ bầm, hơi cong queo, quả như một đầu rắn, ném vào dược trì của Thánh Vương tông tông chủ.
"Yên tâm, tu vi hiện tại của ta không phải đối thủ của năm vị. Dù ta thuộc phe Ngụy Tác thì y không vì diệt một đối thủ mà chịu tổn thất một bằng hữu." Thấy năm lão giả như lâm đại địch thì hoa y thanh niên vẫn thập phần lãnh đạm.
"Hừ!"
Trác Thanh Ngưng đề cập đến tên Ngụy Tác, Thánh Vương tông tông chủ rõ ràng đã thi triển đoạt xá chi pháp chiếm cứ nhục thân, gầm lên trong dược trì khiến mặt nước sôi lên.
"Dù thế, ngươi lấy gì giao dịch với ta?" Đại hán trọc đầu như ma quỷ nhất gào lên, với tu vi của Trác Thanh Ngưng mà không sợ bị Thánh Vương tông chế? Kiến không giao dịch với cự long, tu đạo giới đều cho rằng như thế.
"Bằng vào tình thế hiện tại và mấy đạo bí thuật của tại hạ." Hoa y thanh niên thản nhiên, liếc Thánh Vương tông tông chủ trong dược trì, "E là tông chủ sẽ không cự tuyệt một đạo hữu cùng đối phó Ngụy Tác, hơn nữa bí thuật của mỗ mà giao chiến, tuy không thoát được khỏi Thánh Vương tông nhưng giết mấy đối thủ không thành vấn đề.""A!" Một lão giả khí tức ràn rạt đột nhiên rống lên, lùi lại, tỏ rõ thần sắc thống khổ.
"Thần thức công phạt chi pháp cao cường! Với tu vi hiện tại của ngươi…thần thức không kém gì ta lúc nhục thân chưa tan! Được lắm, ta sẽ thử!" Thánh Vương tông tông chủ gào lên trầm trầm, giọng bình tĩnh lại.
"Vù!"
Thanh niên thần bí vung tay, Hoang cổ thảo dược không mấy ai biết bị chấn tan, rải vào dược trì của Thánh Vương tông tông chủ.
"Ục… ục…"
Hoang cổ thảo dược ném vào, vốn dược dịch đỏ cam liền biến thành đỏ tía, nổi bong bóng.
"Hả…"
Da, mắt và thậm chí móng tay Thánh Vương tông tông chủ biến thành màu đỏ tía, phồng lên, phát ra tiếng hít hơi lạnh cực kỳ thống khổ.
"Tông chủ!"
Năm lão giả kinh hô.
"Được lắm!"
Thánh Vương tông tông chủ hít hơi lạnh đoạn gần như gào lên, "xem ra ngươi hiểu rất sâu về Hoang cổ linh dược. Ngươi dám chắc khiến cho nhục thân và nguyên khí, thần hồn của ta nhanh chóng hòa hợp… ngươi cần gì?"
"Vạn cổ thánh vương kinh, giúp ta đột phá thần huyền. " Thanh niên thần bí Trác Thanh Ngưng bảo Thánh Vương tông tông chủ.
"Ngươi lớn lối lắm. "Thánh Vương tông tông chủ đốn thời cười lạnh thanh.
"Keng…" Thanh niên thần bí búng mạnh, khí huyết hùng hậu phát ra, đồng thời ngón tay vang lên tiếng thần thiết gõ vào nhau.
"Cường độ nhục thân này không là gì tại Thánh Vương tông." Năm lão giả có một người cười lạnh, thò năm ngón tay gần như trong suốt ra, bên trong có vô số tinh quang lưu chuyển.
"Ta không có thời gian tu luyện luyện thể thuật pháp, chỉ nhờ vào Hoang cổ linh dược mà được như thế." Trác Thanh Ngưng thản nhiên.
"Cái gì!"
Không chỉ năm lão giả, ngay cả Thánh Vương tông tông chủ trong dược trì cũng sáng mắt.
"Thánh Vương tông có được ta tất có lợi lớn." Trác Thanh Ngưng bảo Thánh Vương tông tông chủ: "Hai điều kiện ta đưa ra đối với Thánh Vương tông không thiệt gì."
"Các hạ làm khách khanh trưởng lão, ta không chỉ truyền chi Vạn cổ thánh vương kinh, mà truyền cả thần văn!"Thánh Vương tông tông chủ gầm khẽ.
"Được, mời tông chủ tiên giúp ta đột phá thần huyền. Đây là bố trí. "Trác Thanh Ngưng gật đầu vung tay, đưa ngọc phù cho năm lão nhân.

"Hoàng Thiên đạo đúng là ngu xuẩn! Ngay cả đối thủ là chân thân hay giả thân còn không rõ, hủy mất một món truyền thừa pháp khí! Lẽ nào không biết là nên đợi đối phương đánh tới tông môn mới kích phát!" Trác Thanh Ngưng và Thánh Vương tông tông chủ đang bàn luận thì trong Vạn Hoàng cung, Vạn Hoàng công tử tức xì khói gầm lên.
Trong sơn môn Vạn Hoàng cung, tông môn tối thần bí của Ngọc Hành đại lục khác hẳn Thánh Vương tông, được xây trên đỉnh núi bằng phẳng, được bao bằng chướng nhãn cấm chế như Đạo Huyền điện, bên ngoài nhìn vào không có gì nhưng thật ra kim bích huy hoàng kim sắc tường thành mấy trăm trượng có đầy các loại phù văn, các loại thần hoàng phù điêu, kim quang vạn trượng.
Vô số điện vũ như đúc bằng vàng, ngay cả nền cũng sáng rực, trong vài ngọc trì trồng kim sắc liên hoa.
Vạn Hoàng công tử Đồng Bất Cố ở trong gian điện khắc đầy thần hoàng phù điêu, kim quang xán lạn cực độ, tụ tập trứ hơn ba mươi tu sĩ, đều tu vi kim đơn trở lên, trong đó có một lão giả mặc kim sắc hoàng y tu vi Thần huyền tam trọng.
"Truyền thừa pháp khí như thế, Hoàng Thiên đạo tối đa chỉ có một, hai món, sơn môn Hóa Thiên giáo đã bị công phá, chỉ không biết nhờ vào gì đó dọa được Ngụy Tác đi khỏi, cùng lắm chỉ giữ được mình, liên hợp với hai tông môn đó vô dụng." Lão giả mặc kim sắc hoàng y liếc Vạn Hoàng công tử, ngưng trọng nói: "Tốt nhất là cùng Hắc Bồ Đề liên nhân. Nàng ta rất có hảo cảm với con, chắc sẽ không cự tuyệt."
"Cái gì!" Vạn Hoàng công tử khỏi nhảy lên bảo tọa, "Bảo còn lấy mụ vừa béo vừa đen đó?!"
"Thế thì sao? Bề ngoài có thể thay đổi bằng thuật pháp, việc này liên quan đến sinh tử tồn vong của chúng ta, chỉ cần tu vi và thần thông mà thôi." Lão giả mặc kim sắc hoàng y và mấy lão nhân đều khuyên.
"Cũng đúng… để nàng ta hóa thành Vu thần nữ cũng được." Vạn Hoàng công tử ngẩn người, muốn khóc mà không có nước mắt gào lên, "Không được! Hình tượng nàng ta đã ăn sâu trong lòng, nghĩ đến là con muốn thổ! Với tính nàng ta thì e không chịu hóa thành ai, bảo thay hình đổi dạng thì dễ thẹn quá hóa giận!"
"Con cân nhắc đi, nếu con không định báo thù và quên đi sinh tử tồn vong thì thôi, nhưng Ngụy Tác rất có thể đến ngay." Kim sắc hoàng y lão giả nói đoạn rồi thôi.
"Lại có một cường giả như thế xuất thế, tuổi đó mà tu vi như thế, công pháp cùng thuật pháp lại nghịch thiên, không thể để y trên đời." Trong khi Vạn Hoàng công tử gào lên thì trong một điện vũ do lam sắc tinh kim luyện chế thành vang lên tiếng nói.
Một tu sĩ đứng trong lam quang đi ra.
Tu sĩ đó đi ra thì tinh quang tựa hồ trầm xuống, như bị dẫn động. Khí tức khôn tả phát ra khiến gian điện vũ như ở trên ngọn núi cực cao, hơn hẳn những ngọn khác, như nhìn xuống mặt đất đầy bóng tối.
"Oành!"
Tu sĩ đó hiện thân, khí tức ràn rạt khiến mặt đất cũng bị kinh động.
Tại nhiều nơi đều có tu sĩ hướng đến chỗ tu sĩ đó hiện thân để triều bái, kêu lên lạ lùng, tựa hồ trong mắt họ thì đó là thần linh.

"Họ tuyệt đối không cho ta nhiều thời gian." Đồng thời, Ngụy Tác, Linh Lung Thiên, Cơ Nhã, và bọn Vu thần nữ ở bên ngoài Thiên khung Vân Linh đại lục. Linh Lung Thiên và lục bào lão đầu vừa kiểm kê những thứ lấy được từ Hóa Thiên giáo vừa bảo Ngụy Tác.
Thỏ khôn có ba hang!
Hiện tại Ngụy Tác và Linh Lung Thiên, cùng bọn Cơ Nhã dừng chân, theo thói quen của Ngụy Tác thì đào một động quật thật sâu, lại không ở lại lâu.
"Để xem ai nhanh hơn." Ngụy Tác gật đầu.
Tuy lần này công phá sơn môn Hóa Thiên giáo, gom được một mớ nhưng truyền thừa pháp khí của Hoàng Thiên đạo khiến gã e dè, khí tức đó đủ giết gã.
Các siêu cấp thế lực tuy ở ngoài sáng, thiệt thòi khi gã luôn phục kích trong bóng tối nhưng họ đều tích lũy kinh nhân, nếu không có thứ gì để dựa vào tất họ đã chịu thần phục, như Hoàng Phủ thế gia và Đại Hàn cung.
Đến giờ không chịu nhún thì tất có bản lĩnh. Ai cũng biết công pháp của gã thập phần nghịch thiên, cần nhanh chóng đối phó.
Không ai dám đấu dằng dai với gã, mà phải tranh thủ thời gian phát động lôi đình nhất kích!
Gã cần tranh thủ thời gian với cả thiên hạ! Xem đối phương tập hợp lực lượng mạnh hay tu vi và thần thông của gã đề thăng nhanh hơn!
"Lệ Hoa, ta sẽ nghĩ cách giúp nàng!" Gật đầu ra hiệu đã hiểu với Linh Lung Thiên đoạn Ngụy Tác nói.
Một thân thể yểu điệu đứng trong âm hắc sắc pháp y, âm khí liễu nhiễu, thập phần âm hàn. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Thân ảnh yểu điệu đó cứng lại nhưng ngoan ngoãn gật đầu.

Chương 1063: Cánh tay cụt bay trên không trung

"Cái gì? Vạn Hoàng cung Vạn Hoàng công tử và Hắc Bồ Đề liên nhân?"
"Hắc Bồ Đề là thần thánh phương nào?"
"Hắc Bồ Đề thiên mẫu, là Đại Hỉ tông tông chủ, Đại Hỉ tông là siêu cấp tông môn của Thiên Trụy đại lục tây bộ, đây cũng là nơi có nhiều Vẫn tinh thần thiết nhất Thiên Trụy đại lục! Hắc Bồ Đề thiên mẫu thập phần thần bí, tuy cả Thiên Trụy đại lục cơ hồ không ai thấy nàng ta thi triển thần thông, nhưng Vạn Hoàng cung muốn cùng Đại Hỉ tông liên nhân, khẳng định cần mượn sức Hắc Bồ Đề thiên mẫu đối phó Ngụy Tác, rất có thể nàng ta cao cường hơn Vạn Hoàng công tử!"
"..."
Khi Ngụy Tác đột nhiên xuất hiện tại Hóa Thiên giáo, đánh tan ngọn núi thì một tin tức chấn động lan đến Vân Linh đại lục.
"Cả tông môn của Thiên Trụy đại lục cũng bị kéo vào... đúng là sức một người lay động thiên hạ."
Nhiều tuy đã biết các siêu cấp đại thế lực chống lại Ngụy Tác khẳng định sẽ phát động các loại thủ đoạn nhưng cả tông môn Thiên Trụy đại lục vốn bình thường cơ cách tuyệt khỏi tu đạo giới thì chiến hỏa quá mãnh liệt.
Vạn Hoàng cung đồn tin này ra không lâu thì một tin khác đồn về Vân Linh đại lục, sơn môn Trung thiên tử lôi tông xuất hiện hiện tượng hút nguyên khí khi thần huyền đột phá, thậm chí tự nhiên hình thành lôi hải, bao kín sơn môn mấy tuần hương liền. Đó không phải dị tượng khi Kim đơn tu sĩ đột phá đến Thần huyền tu sĩ mà là thần huyền đại năng đột phá cảnh giới.Ai nấy đoán rằng Trung thiên tử lôi tông tông chủ nếm đòn, về sơn môn động truyền thừa chi vật, đột phá đến tu vi Thần huyền tứ trọng.
Lưu Hỏa đại lục Thánh Vương tông cũng có tin đồn khiến Vân Linh đại lục chấn động.
Từ sơn môn Thánh Vương tông hai lần dấy lên nguyên khí cuồng bạo, một lần là Kim đơn tu sĩ đột phá đến thần huyền, thinh không trút xuống quang nhân khổng lồ, Kim đơn tu sĩ này tu luyện công pháp cực kỳ bất phàm, quang nhân trút xuống là đất trời ngập các loại quang hoa ngưng thành hoa vũ.
Sau đó là thần huyền đại năng đột phá tu vi, xuất hiện việc hút nguyên khí kinh nhân.
"Ngụy Tác bức các siêu cấp tông môn ráo riết, phái nào không có mấy nghìn năm tích lũy, hiện tại bị bức quá thì động dụng được gì là động dụng... chỉ một, hai tông môn không là gì nhưng đông thế thì tạo thành lực lượng không nhỏ."
"Tương đương với mấy nghìn năm tích tụ, ở thời đại này cũng bạo, dù trận này Ngụy hay các siêu cấp tông môn thắng, đây cũng là thời đại rực rỡ nhất hơn vạn năm nay, không biết có bao nhiêu pháp khí xuất thế, sẽ có bao nhiêu đại năng hiện thế."
Nhiều tu sĩ phi thường kích động, họ biết là Thiên khung sắp tan, chỉ thấy hưng phấn vì sinh ra trong thời đại này, chỉ cho là rất có thể có thêm cơ ngộ.
...
Quảng Pháp thiên cung.
Trong một điện vũ tụ tập bốn nhân vật chủ chốt: hiện nhiệm cung chủ, một lão bất tử, hai thực quyền trưởng lão.
"Theo tình thế hiện tại thì tại hạ mong Ngụy Tác thắng." Quảng Pháp thiên cung hiện nhiệm cung chủ Thiên Nhược chân nhân, một trung niên nhân ăn vận kiểu, mặt mũi tuấn dật, mặc nguyệt bạch sắc đạo bào, trông rất thoải mái, tỏ rõ khí tức nho nhã. Y thở dài vì đang cùng ba người kia bàn chuyện Ngụy Tác và các siêu cấp đại tông môn đại chiến.
Từ sau trận chiến Chập Khí hải, mấy lão bất tử Kim đơn tam trọng, tứ trọng trở lên của Quảng Pháp thiên cung mất mạng, một đại tông môn vốn thực lực hơn hẳn Âm Thi tông chỉ còn y và lão bất tử Cửu Thù chân nhân là Kim đơn đại tu sĩ. Lúc này trong tông chủ đại điện trống rỗng, nhiều vị trí bỏ không, cực kỳ lạnh lẽo.
"Đúng thế, nếu Hoàng Thiên đạo thắng thì e tông môn Vân Linh đại lục sau này càng khó sống. Ngụy Tác thì sẽ không nhúng vào việc của chúng ta, y còn công khai hứa là bảo vệ những tông môn đã hòa đàm, y lại có chữ tín." Hai thực quyền trưởng lão cũng cười khổ.
"Dù Hoàng Thiên đạo và Hóa Thiên giáo thắng, với thực lực các tông môn Vân Linh đại lục thì ai biết say này ai sẽ làm chủ." Cửu Thù chân nhân nhìn ba người khác, thở dài.
"Sư thúc nói đúng." Quảng Pháp thiên cung cung chủ Thiên Nhược chân nhân hít sâu một hơi: "Hôm nay chúng ta bàn luận việc di chuyển chỗ tàng kinh đi."
"Việc không thể chần chừ." Cửu Thù chân nhân gật đầu, tựa hồ không bất ngờ, "Thậm chí đợi khi chọn được chỗ thì húy bớt điển tịch trọng yếu để không sa vào tay người khác. Hiện tại đại loạn rồi, không thể như bình thường được, mong tông chủ đừng câu nệ quy tắc, những bí thuật có thể thì nên truyền cho đệ tử đáng tin."
"Ta cũng nghĩ vậy, hiện tại nhiều tông môn cũng không tuân quy củ nữa, ta sao có thể cổ hủ..." Thiên Nhược chân nhân nói thế thì đột nhiên một đạo bạch quang bắn tới.
"Một Kim đơn ngũ trọng đại tu sĩ có việc gấp cầu kiến?" Bắt lấy bạch quang rồi thần thức quét vào, Thiên Nhược chân nhân tỏ vẻ kinh ngạc.
"Kim đơn ngũ trọng đại tu sĩ? Là ai?" Ba nhân vật trọng yếu cả kinh. Nguồn truyện: Truyện FULL
"Không biết, chỉ nói là tán tu, Kim đơn ngũ trọng đại tu sĩ, dùng lễ cầu kiến, không thể chậm chễ. Xem đối phương có dụng ý gì đã." Thiên Nhược chân nhân đứng lên đi ra.
"Mỗ là Ngụy Tác."
Thiên Nhược chân nhân thấy một hoàng bào tu sĩ ở ngoài, chưa kịp hỏi gì thì giọng nói đã vang lên trong tai.
"A..."
Thiên Nhược chân nhân kinh hô.
"Ngụy..."
"Không cần khẩn trương, phần cung phụng đưa đến Đăng Tiên thành thì mỗ không lấy được nên đến sơn môn các vị lấy tạm mấy thứ cần thiết, phần cung phụng thì mười mấy ngày nữa, các vị đến lấy về là được. Mỗ chỉ lấy những thứ hữu dụng cho tu vi... Nhưng các vị không được để lộ." Thiên Nhược chân nhân run lên, chưa kịp nói gì thì Ngụy Tác đã truyền âm.
"Ngụy thần quân, mời vào sơn môn!" Thiên Nhược chân nhân hít sâu một hơi, khống chế tâm thần, nhanh chóng đón Ngụy Tác vào sơn môn.
Chỉ không đầy nửa canh giờ, thân ảnh Ngụy Tác và Thiên Nhược chân nhân từ một điện vũ lao ra, đoạn gã khuất bóng vào hư không. "Ai cũng tưởng y đến Đăng Tiên thành thủ lấy cung phụng, không ngờ y lại đến các tông môn lấy thứ cần thiết... y lấy những thứ đó là gì nhỉ?"
"Vù!" "Vù!" "Vù!"...
Ngụy Tác rời Quảng Pháp thiên cung cùng lúc mấy chục dải độn quang lao đi trong man hoang hoang nguyên.
Mấy chục dải độn quang đều là những thanh niên mặc pháp y hoa quý, phong thần như ngọc, nghi thái bất phàm, tu vi không thấp, đều Phân niệm cảnh tam trọng trở lên, tạo cảm giác như đệ tử tinh anh của đại tông môn nào đó.
Mỗi tu sĩ trẻ tuổi cách nhau mấy dặm như giăng lưới tìm mồi.
Man hoang hoang nguyên như đang đổ tuyết, núi rừng bên dưới là băng thiên tuyết địa.
"Có người đến?"
Đột nhiên, mấy chục tu sĩ trẻ tuổi dừng sững lại, trên không hơi sáng lên, ánh sáng lớn dần, là một đạo lam sắc quang hoa.
"Ai mà có độn tốc kinh nhân như thế!"
"Không phải độn quang của tu sĩ!"
"Lẽ nào tin tức đúng, Chân võ tinh hạch bay đến đây?" Một tu sĩ trẻ tuổi mặc bạch sắc pháp y tỏ vẻ cực kỳ kinh hỉ.
"Đi thôi!"
"Không đúng! Không phải Chân võ tinh hạch, là cái gì nhỉ?!"
Mấy chục tu sĩ trẻ tuổi lao nhanh về lam sắc quang hoa, nhưng cách mấy trăm dặm thì tất cả tròn mắt.
Thứ lao tới với tốc độ kinh nhân đó không phải Chân võ tinh hạch mà là lam sắc đoạn tí khổng lồ!
"Chuyện đó... Lẽ nào là tay ai đó?"
"Tay ai mà to thế!"
"Sao lại có thứ như thế phi độn trên không trung?!"
"Pháp lực dao động mạnh thật, là của pháp bảo! Pháp bảo gì xuất thế?!"
Đột nhiên, mấy chục tu sĩ trẻ tuổi chấn động, như mới tỉnh mộng, lao về phía lam sắc đoạn tí.
Lam sắc đoạn tí dài mấy trượng, như thần ma cắt tay ra, trông có đủ xương da, kinh mạch nhưng lao đi trên không thì còn nguyên khí chảy ra, tựa hồ còn lam sắc khí huyết rải ra.

Chương 1064: Chuyện của nữ nhân với nhau

"Việc gì hả!"
Đột nhiên, mấy chục tu sĩ trẻ tuổi kinh hãi sững lại.
Lam sắc đoạn tí tuy có nguyên khí dao động, nhưng chỉ cố định phát ra, cánh tay là do uy năng nào đó đẩy đi, từ trên không rớt xuống.
Lam sắc đoạn tí đột nhiên rung lên, lóe sáng quang hoa.
"Vù!"
Cánh tay đổi hướng, lao vào một tu sĩ trẻ tuổi mặc lục sam.
"Tống sư đệ!"
Các tu sĩ trẻ tuổi khác kinh hô, tu sĩ đó định thi pháp đón đỡ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL"Xoẹt!!"
Hư không đột nhiên chấn động, khí tức ở một đẳng cấp khác khiến các tu sĩ trẻ tuổi rùng mình.
Dải sáng từ lam sắc đoạn tí bắn ra, là một con quay cỡ bàn tay.
Con quay do tinh kim màu ô kim và lam sắc đúc thành, hai màu trộn nhau thành hoa văn đặc biệt.
Khí tức từ đó phát ra khiến tu sĩ trẻ tuổi mặc lục sam cơ hồ không thể động đậy.
Thoáng sau con quay thu khí tức, cùng lam sắc đoạn tí lơ lửng trước lục sam thiếu niên.
Con quay lấp lánh quang hoa, hơi rung lên như ra hiệu cho lục sam thiếu niên.
"Lẽ nào là cổ bảo tự động nhận chủ?"
"Cổ bảo này lẽ nào là tiên khí?"
Trừ lục sam thiếu niên còn kinh hãi thì các tu sĩ trẻ tuổi khác hiện rõ nét ghen tị.
Con quay phát ra nguyên khí dao động kinh nhân và Hoang cổ khí tức, rõ ràng một món cổ bảo!
Lục sam thiếu niên do dự một chốc, dồn chân nguyên cuốn pháp bảo đến trước mặt nhưng lam sắc đoạn tí đột nhiên sáng rực, quang hoa bao lấy y.
"Tống sư đệ!"
Các tu sĩ trẻ tuổi cả kinh.
"A!"
Hai tu sĩ trẻ tuổi ở gần nhất đột nhiên gào lên kinh hãi. Lam sắc quang hoa lóe lên rồi tắt, cánh tay cụt như mất uy năng, khí tức tiêu tan, khác nào mảnh gỗ mục tơi xuống, nhưng mắt lục sam thanh niên chuyển thành màu xanh lam!
"Chát!"
Như thành người khác, hoàn toàn không quen biết các tu sĩ trẻ tuổi khác, lục sam tu sĩ đột nhiên ncầm con quay rồi vũng xoáy thần quang hai màu bừng lên, hai tu sĩ trẻ tuổi gần nhất chỉ kịp lên lên thì đã bị thần quang nuốt chửng, hóa thành tro.
"A!"
"Tống sư đệ, sao thế!"
Tích tắc đó, cơ hồ sở các tu sĩ trẻ tuổi khác kêu to, nhưng vô dụng, lục sam tu sĩ trẻ tuổi như không nghe thấy, vũng xoáy thần quang không ngừng phóng đại.
"A!"
Một tích tắc sau, trừ bốn, năm tu sĩ trẻ tuổi ở xa nhất, còn lại đều bị võng xoáy thần quang đánh thành tro.
Mấy tu sĩ trẻ tuổi kinh hãi cực độ, nhợt nhạt bỏ chạy nhưng lục sam tu sĩ thong thả kích phát con quay kỳ dị, từng vũng xoáy thần quang bán ra, thân ảnh mấy tu sĩ tan vào khoảng không man hoang hoang nguyên thượng.
Giết sạch mấy chục tu sĩ trẻ tuổi thì lục sam tu sĩ như trúng tà, bất động đỡ lấy con quay kỳ dị trên không trung, mắt ngẩn ra, lam sắc quang hoa không ngừng lấp lánh.
Suốt một tuần hương, lam sắc quang hoa trong mắt lục sam thiếu niên tan hết, như uy năng kỳ quái nào đó hao hết.
Y run lên, nhìn con quay và cảnh tượng chung quanh thì thập phần kinh hãi.
Mấy tích tắc sau, lục sam thiếu niên nhợt nhạt run rẩy, nhớ lại mọi thì cố trấn định quét thần thức vào, tỏ rõ thần sắc cực kỳ cuồng hỉ. "Vù!" Đương hạ, y thu con quay kỳ dị màu ô kim và lam đan nhau lại, cùng cánh tay dưới đất rồi lao đi, khuất bóng vào tầng không man hoang hoang nguyên.

"Chuẩn bị xuất phát hả?"
Lục sam thiếu niên vừa khuất bóng thì trong một ngọn núi hoang ở Thiên Huyền đại lục, Cơ Nhã đi vào của thạch thất Vu thần nữ, vốn Vu thần nữ đang ngẩn ra những thấy Cơ Nhã vào thì đứng dậy, chủ động hỏi.
Lúc Ngụy Tác hạ được Đăng Tiên tông thì không tìm đươc thứ để chạy trốn, Đăng Tiên tông chỉ có Đăng tiên đài. Cổ bảo cỡ đó tựa hồ chỉ là đại năng Đăng Tiên tông lưu truyền lại, hiện tại không ai trong Đăng Tiên tông biết phương pháp luyện chế, bất quá tại kho pháp bảo thì Linh Lung Thiên và lục bào lão đầu phát hiện một món pháp khí tương tự là Tị tiên ngọc sơn.
Tị tiên ngọc sơn khi tế xuất thì hóa thành bạch sắc ngọc sơn mười mấy trượng, điểm mạnh nhất là có thể che hết độn quang, cóchướng nhãn cấm chế, cách tuyệt thần thức tra xét, dọc đường không để lại khí tức. Pháp khí này, tại thời đại của Linh Lung Thiên cũng là thứ hiếm có, chuyên môn dùng cho bỏ chạy, chỉ tu sĩ Chân tiên cảnh trở lên mới nhận ra được nguyên khí dao động của nó mà lần theo tung tích. Nên nó mới có tên Tị tiên, hàm ý chỉ cần tránh khỏi đối thủ chân tiên cấp là được.
Nhược điểm duy nhất là pháp khí này khá yếu, không thể sử dụng trong lúc đấu pháp kịch liệt, không thì sẽ vỡ tan, mỗi lần sử dụng nửa canh giờ là lại hao hết uy năng, cần một canh giờ dồn chân nguyên mới lại sử dụng tiếp được.
Mấy hôm nay Ngụy Tác cùng bọn Cơ Nhã dùng pháp khí phi độn nửa canh giờ, đoạn đào động phủ lâm thời, tích tụ uy năng cho pháp khí này rồi mới đi, không dừng quá lâu trong vòng vạn dặm để tránh phát hiện tung tích.
Những ngày này Vu thần nữ theo bọn Ngụy Tác đi khắp nơi, gần như đã quen, lần này chỉ dừng chưa đầy nửa canh giờ thì nàng ta hơi bất ngờ.
Hiện tại Man thiên cổ phù tan hết uy năng, Vu thần nữ khôi phục bản lai diện mục, cao quý vô cùng, nhưng đối diện Cơ Nhã thì lại không còn khí tức áp bức như trước mà có phần chịu nhún.
"Không, ta chỉ đến nói mấy câu với các hạ. Đại khái nửa canh giờ nữa chúng ta mới đi." Vào chỗ Vu thần nữ ở, thấy nàng ta vội đứng lên, Cơ Nhã giải thích.
"Có... có việc gì?" Vu thần nữ sững người.
"Tôi chỉ hỏi khi nào các hạ biểu lộ với y." Cơ Nhã nhu hòa hỏi Vu thần nữ.
"Ta..." Vu thần nữ càng ngẩn ra, không ngờ Cơ Nhã nói thêm, nên cúi đầu không dám nhìn thẳng.
"Ta biết như thế này bảo các hạ làm đạo lữ của y thì rất khó chấp nhận nhưng ta nhận ra các hạ không có bao nhiêu hận ý với y." Cơ Nhã tiếp lời, "chúng ta đều là nữ nhân, nên đều hiểu nếu có người dùng thủ đoạn chiếm hữu mình, bức mình là đạo lữ thì ta tất căm hận kẻ đó, nghĩ đên là muốn thổ ra, dù tự tận cũng không đời nào."
"Ta đích xác từng sa vào cảnh đó, chính y cứu ta và Hàn Vi Vi từ tay Đông Dao thắng địa." Cơ Nhã nhìn Vu thần nữ hơi run, "Y là đạo lữ của ta, ta tự nhiên không muốn chia y cho ai... nhưng ta cũng không muốn y có gì bất trắc, hi vọng y qua được lần đại chiến này... Hiện tại thời gian không nhiều, cá các hạ giúp rập thì y an toàn hơn, nếu ta thấy các hạ thật sự hận y thì ta đã không nói những lời này."
"Ta không hận y?" Vu thần nữ bị Cơ Nhã nói cho tê người, ngực phập phồng, từng có lúc nàng ta hận gã vô cùng, hi vọng mọi lời rủa và vận đen ám vào gã.
Từ bé được chọn là người thừa hưởng Đông Lai bí cảnh, đã bao giờ bị làm nhục như thế?
Nhưng hiện tại, Vu thần nữ nhận ra mình... tựa hồ không có bao nhiêu hận ý. Ít nhất gần đây nàng ta không nghĩ nếu mình vạn nhất thoát khốn, thì sẽ thế nào, cũng không rủa gã nữa.
Đối phương tuân thủ lời hứa, không dùng Phổ độ thần quang đối phó nàng ta, nhưng sẽ không đối phó Đông Lai bí cảnh? Tựa hồ không phải.
Vì gã làm như thế sao... Hiển nhiên không phải, lúc bị gã đày đọa, tâm thần nàng ta thống khổ hơn nhiều niềm vui nhục thân.
Vậy thì vì sao?

Chương 1065: Lại một lần nữa?

"Ta biết không hận không hẳn là sẽ chấp nhận." Vu thần nữ cúi đầu ngơ ngẩn thì Cơ Nhã nhấn giọng, "Ta hỏi một câu, nếu y đối xử với các hạ như với Âm Lệ Hoa thì sao!"
"Ta..." Vu thần nữ nín thở, ngẩng lên cắn môi.
Cơ Nhã không nói mà chỉ nhìn.
"Nếu có ngươi đối xử với ta như thế, ta cũng sẽ như Âm Lệ Hoa." Vu thần nữ nghiến răng, trong lòng thoáng chua xót.
"Hiện tại chưa muộn." Cơ Nhã tựa hồ nhìn thấu nội tâm Vu thần nữ, "Ban đầu các hạ và y là địch nhân, nhưng một nhân có thể thay đổi cách nhìn của một người. Sự thực thì cũng như các hạ, Âm Lệ Hoa và Thủy Linh Nhi thậm chí thành đạo lữ của y trong tình huống tương tự."
"Cái gì? Âm Lệ Hoa và Thủy Linh Nhi?" Vu thần nữ trừng mắt, há mồm không nói thành lời, có vẻ không dám tin."Chỉ có ta, Vi Vi và Nam Cung Vũ Tinh là người quen của y tại Linh Nhạc thành... Thủy Linh Nhi thậm chí khi đó còn không để lộ bản lai diện mục." Cơ Nhã mời Vu thần nữ ngồi rồi kể lại việc mình cùng Hàn Vi Vi quen Ngụy Tác, rồi bị bức chạy đến Chập Khí hải, gia nhập Hải Tiên tông, Ngụy Tác vì sao gặp Thủy Linh Nhi, tại thiên long trủng gặp Lâm Phong Hoa...
Nói lại việc mình và Ngụy Tác tại Chập Khí hải rồi ở thiên long trủng thì Cơ Nhã cũng đỏ mặt. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Vu thần nữ bị hấp dẫn, lắng nghe đến nhập thần.
Tuyệt đối là lịch sử trưởng thành nghịch thiên của tiểu nhân vật, nhiều việc với Ngụy Tác cùng Cơ Nhã coi là bình thường thì đối với thiên tài tu sĩ cao cao tại thượng, tu vi luôn hơn hẳn người cùng lứa như Vu thần nữ lại cực kỳ kinh tâm động phách.
Với tu vi dễ dàng bị Kim đơn tu sĩ lấy mạng mà dám đối phó thiếu chủ một tông môn, việc đó đối với Vu thần nữ là việc cực kỳ điên cuồng.
Tiểu thiên giới quỷ bí, kinh hiểm ở thiên long trủng khi gặp Lâm Phong Hoa, giết Chân Võ thiếu chủ, trong thú triều kinh nhân nhờ vào một yêu thú mà sống sót, đại chiến với tu sĩ Huyền Phong môn, nhục thân mộc hóa... Cơ Nhã nói rất giản đơn, nhưng hiện rõ chân tình, khiến nàng ta ngơ ngẩn.
Trước kia nàng ta cũng biết hiện tại Ngụy Tác gần như nghịch thiên nhưng vốn là một tiểu tán tu Linh Nhạc thành, một tiểu nhân vật ở mức thấp nhất, nhưng giờ nhân vật đó lại hiện rõ trong óc nàng ta, gã không dựa vào vật gì đó mà một bước lên trời, những gì trải qua đều kinh tâm động phách.
"Y khác với tuyệt đại đa số tu sĩ." Cơ Nhã mím môi hổ thẹn, nhìn Vu thần nữ, "y bất chấp nguy hiểm đi báo tin cho Nam Cung Vũ Tinh, vì bọn ta mà chống lại Đông Dao thắng địa, vì Âm Lệ Hoa mà như thế... Nếu các hạ toàn tâm toàn ý với y thì y cũng như thế mà thôi."
"Tuy y không hoàn mỹ, có lắm trò, nhiều lúc lại xung động... nhiều việc theo những người khác là ấm đầu. Nhưng vì thế mà y khác tất cả." Cơ Nhã kể, "Âm Lệ Hoa nguyện ý như thế, đổi lại bọn ta chắc cũng vậy. Ta không biết thế nào là anh hùng tuyệt đại nhưng trong lòng ta, y là như thế."
"Nhưng..." Vu thần nữ hoang mang.
"Các hạ và y tuy từ đầu là địch nhân, nhưng chỉ vì tranh đoạt linh khí linh mạch chứ không có thâm cừu đại hận. Lẽ nào các hạ không muốn có đạo lữ như thế? Không tính những thứ khác, nếu các hạ cùng y qua được lần này, sau này sẽ có thành tựu cỡ nào?" Cơ Nhã cắt lời Vu thần nữ, "Qua trực giác của nữ nhân thì các hạ sẽ chọn y, chỉ là... Nếu các hạ hân thưởng y thì trong lúc này nên chịu nhún một chút... không ai biết sau này sẽ xảy ra chuyện gì, đừng để khi các hạ tỏ rõ thái độ thì tất cả đã gặp bất trắc rồi."
"Ta biết các hạ còn lo ngại việc y có chấp nhận hay không nhưng chúng ta đang lúc nguy cơ quan đầu, không biết có bao nhiêu đại thế lực đối phó chúng ta... Lúc này mà các hạ toàn lực giúp y không phải càng trọng yếu hả? Các hạ tưởng y thập phần bài xích?" Cơ Nhã liếc Vu thần nữ, không cho nàng ta cơ hội nói, "tu vi như các hạ, lại thiên tư quốc sắc, đương thế có mấy nữ tu sánh được, muốn lấy được lòng người khác lẽ nào người khác lại không muốn thế?"
"Ta biết vì sao y như thế với các vị." Vu thần nữ ngẩn ra, bảo Cơ Nhã, "Các vị cùng giống nhau."
"Dù các hạ nói đúng, lẽ nào không muốn thành người một nhà vói bọn ta?" Cơ Nhã lại nhìn Vu thần nữ, "Lẽ nào các hạ chỉ muốn giống họ, chỉ biết lừa nhau, đề thăng tu vi, cả việc kết đạo lữ cũng môn đăng hộ đối, lợi dụng lẫn nhau?"
"Ta..." Vu thần nữ do dự, hiển nhiên đã động lòng. Trừ hiện tại Ngụy Tác đang trong cảnh quá hung hiểm thì mọi thứ quả là hoàn hảo để lựa chọn đạo lữ. "Ngươi còn do dự gì nữa!" Thậm chí trong có có một tiểu Vu thần nữ kêu như thế. Đổi lại là nữ tu khác e đã xô đến xin làm đạo lữ của gã, tuy nghe ra có vẻ không có tự tôn, nhưng ở tu đạo giới mạnh được yếu thua này vẫn vậy, cơ hồ đại bộ phận nữ tu đều coi gặp được một đạo lữ đắc lực là một lần đại tế ngộ. Hơn nữa đạo lữ của đối phương đã thể hiện như vậy, chứ không phải chính nàng ta bị cưỡng bức trước rồi mặt dày đòi làm đạo lữ của người ta. Nhưng với thân phận, với uy nghiêm xưa nay, trước giờ lại đối địch với Ngụy Tác thì trong lòng nàng ta có một ngọn núi, không dễ lật lại.
Kỳ thực hiện tại nghĩ lại, để cho lựa chọn thì nàng ta chỉ muốn mình thần thông bạo phát, cho Ngụy Tác một trận rồi bức gã thành đạo lữ. Nhang... nàng ta không đánh lại gã. Quan trong nhất là tâm thái của gã, tình cảm với đạo lữ như thế thì dù nàng ta đáp ứng, Ngụy Tác cũng không đời nào chủ động đến yêu cầu nàng ta trở thành đạo lữ.
Việc này cần một sự kiện thúc đẩy.
"Ta biết các hạ còn e ngại, nhưng không nên lo, ta sẽ sắp xếp, các hạ không cần nói gì, cứ đợi là được." Cơ Nhã nhìn Vu thần nữ, đột nhiên mỉm cười nói, mặt hơi đỏ lên.
"Không được, ta biết các hạ định dùng cách gì." Vu thần nữ thấy thần sắc Cơ Nhã thì vội nói.
"Ta và Lưu lão hội sẽ chuẩn bị linh dược, lúc hai người gặp nhau, ta sẽ làm tan dược khí. Các hạ cứ nửa chối nửa không là được." Cơ Nhã càng đỏ mặt.
"Ta..." Vu thần nữ không nói thành lời, trong đầu lại có ý nghĩ hoang đường cực độ, lẽ nào việc gạo sống nấu thành cơm còn phải một lần nữa mới là chín?
"Thế đi." Cơ Nhã cũng e thẹn, thấy Vu thần nữ như thế thì quyết định, quay người đi luôn.
"Đa tạ..." Nàng hơi ngẩn ra đoạn mỉm cười, Vu thần nữ ở sau lưng nói thế.
Cơ Nhã đi rồi, Vu thần nữ vẫn chưa định tâm, hơi đỏ mặt.
"Ta lại không trực tiếp cự tuyệt... còn đồng ý việc hoang đường như thế." Ngồi xuống đoạn Vu thần nữ cũng ngẩn ra.

"Hàn Vi Vi, tỷ luyện gì hả?" Cùng lúc, trong một gian thạch quật khác, Thủy Linh Nhi phát hiện Hàn Vi Vi lén lút luyện một đỉnh dược dịch, nàng đi vào mà Hàn Vi Vi vẫn không phát hiện chứng tỏ đỉnh dược dịch không hề giản đơn.
"Một đỉnh đồ tốt, có thích dùng không?" Bị Thủy Linh Nhi làm giật mình, Hàn Vi Vi hầm hừ.
"Thôi vậy, đồ tốt tỷ tự dùng." Thủy Linh Nhi hơi đỏ mặt.
"Đừng tưởng xong, bất quá không được cho sư tỷ biết ta luyện gì." Hàn Vi Vi cảnh cáo Thủy Linh Nhi.
"Không để Cơ Nhã thư thư biết? Thật ra là gì?" Thủy Linh Nhi kinh ngạc hỏi Hàn Vi Vi, "Không được, muội phải cho Cơ Nhã thư thư."
"Ngươi! Ngươi dám đi nói thì đừng trách ta luyện thứ gì đó ám toán!" Hàn Vi Vi ra vẻ ác bá hầm hừ.
"Tỷ thề không làm việc đó nữa thì muội không cho y biết nhưng ít nhất phải cho muội biết là thứ gì đã." Thủy Linh Nhi cười ha hả, rõ ràng bị tam lưu luyện dược sư Hàn Vi khiến cho hiếu kỳ.
"Hừ, lại biết uy hiếp cơ đấy. Được, ta đồng ý nhưng thứ này khi y gặp chúng ta thì ngươi biết ngay." Hàn Vi Vi đắc ý.
...
"Chát!"
Cùng lúc, thân ảnh Ngụy Tác từ một tông môn loáng lên, ngân quang lóe sáng, hơn mười "Ngụy Tác" nhắm bốn phương tám hướng lao đi, gã ẩn giấu khí tức, thay hình đổi dạng, khuất vào trong mây.
Nhiều người đều tưởng gã đến Đăng Tiên thành nhận cung phụng, vì trong đó có nhiều thủy hệ yêu đơn. Tình hình này mà ai mua thủy hệ yêu đơn tất bị chú ý, nhiều siêu cấp thế lực thể hiện rõ thái độ đối địch Ngụy Tác thì thủy hệ yêu đơn gần như mất tích khỏi các tiệm.
Ngụy Tác muốn đề thăng tu vi và thần thông, lượng thủy hệ yêu đơn ở Đăng Tiên thành thập phần trọng yếu.
Không ai ngờ gã không tính đến lượng thủy hệ yêu đơn đó mà đến nhiều tông môn lấy những thứ cần thiết.
Tạm không tính đến việc các tông môn tuyệt đối không dám mạo hiểm lộ ra tin tức liên quan đến gã mà Đại thành khi thiên kinh có thể hóa thành nhiều hóa thân ngay cả đại năng thời của Linh Lung Thiên cũng không nhận ra thì đủ khiến các đại thế lực nhức đầu, hơn nữa gã còn một pháp bảo lấy được của Vu thần nữ chuyên dùng để chạy trốn, nên không có bao nhiêu e dè.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau