THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiếu niên ca hành - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Cược sống chết

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Phần lớn người bình thường chỉ có thể điều khiển một loại vũ khí, song đao song kiếm đã là cực ít, bởi khó có thể khống chế sự cân bằng, chỉ một chút sơ sẩy không chú ý sẽ để lộ sơ hở cực lớn, mà Thiên Nữ Nhụy lại có thể sử dụng đồng thời ba thanh đao!

Đường Liên cau mày nói: "Đặc điểm lớn nhất của Tam Đao vũ chính là nó gần như bá đạo tấn công, khi ba thanh đao đồng thời xuất hiện, nó sẽ tấn công liên tục, không chết không thôi!"

Hai tên kiếm khách lúc này trong lòng vô cùng ngạc nhiên, chỉ có thể nhanh chóng thối lui, lại thấy Thiên Nữ Nhụy vung đoản đao trong tay trái, dùng sức đánh vào đoản đao còn lại trên không trung, tay phải xoay nhẹ, thân hình ưu nhã xoay tròn, làn váy bay lượn, mềm mại như làn sóng gợn trên mặt nước. Đoản đao trên không trung phóng thẳng về phía gã thương nhân, hắc kiếm khách giơ kiếm muốn chặn, lại cảm giác kình lực từ đoản đao nặng tới ngàn cân, tay bị kịch liệt chấn động, kiếm rời khỏi tay.

"Cái này... Cái này..." Gã thương nhân kinh hãi hô lên.

Bạch kiếm khách vội vàng đứng chắn phía trước gã thương nhân, dùng sức vung kiếm trong tay, đánh bật đoản đao ra không trung.

Thiên Nữ Nhụy nhảy vọt lên, tay trái nàng thu đao vào trong tay áo, sau đó nắm lấy đoản đao kia, nhanh chóng lao xuống, đánh thẳng về phía thương nhân. Bạch kiếm khách cười lạnh một tiếng, kiếm trong tay đâm tới.

Thiên Nữ Nhụy mỉm cười, thân hình trên không trung xoay nhẹ, chậm rãi hạ xuống, mũi chân điểm nhẹ trên mũi kiếm của bạch kiếm khách, mượn kiếm thế của hắn lần nữa nhảy lên, vững vàng đứng sau lưng gã thương nhân, đao trong tay chọc nhẹ vào lưng hắn.

"Cái này..." Gã thương nhân sợ tới mức toàn thân đổ mồ hôi lạnh, thoáng cái té quỵ trên đất, "Không biết tại hạ đã làm sai chuyện gì, lại để Thiên Nữ tức giận đến tận đây! Tại hạ... Tại hạ..."

"Được rồi." Thiên Nữ Nhụy thu đao lại, đi lên phía trước, vỗ nhẹ hai cái trên khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi kia, an ủi, "Ta cũng chỉ dọa ngươi một chút thôi, sẽ không thật sự giết ngươi. Còn vì sao dọa ngươi, cũng chỉ là muốn để người ở đây biết được."

"Vị công tử này không chỉ đặt cược tiền thôi đâu, thứ mà hắn đặt cược còn quý hơn hai hộp minh châu này nhiều." Thiên Nữ Nhụy xoay người, hướng về phía những thương nhân khác cất cao giọng nói.

Đám người nhìn nhau, hít một hơi hơi lạnh: "Cược sống chết."

"Không sai, chính là cược sống chết." Thiên Nữ Nhụy cười khẽ.

Tiêu Sắt nhíu nhíu mày, hỏi Đường Liên: "Cược sống chết là sao?"

Đường Liên suy nghĩ rồi trả lời: "Đại khái là người thua không chỉ có để tiền lại mà còn phải để cả mạng lại luôn."

Mặt mũi Tiêu Sắt tái nhợt: "Ta nói muốn cược như vậy lúc nào?"

Lúc này Thiên Nữ Nhụy đã quay lại, mỉm cười với Đường Liên: "Liên, ta có thể giúp chàng lần này thôi, hôm nay mọi người biết Mỹ Nhân trang cũng có hứng thú với món hàng của chàng. Như vậy, sẽ có khoảng một nửa người biết điều mà lui ra khỏi thành Tam Cố, nhưng cũng có không ít người ta không thể giải quyết được.”

Lần lượt có thương nhân mang theo người hầu rời sân, chỉ còn lại mấy người vẫn trụ lại, Tiêu Sắt nhìn vòng, trong lòng nhất thời có cảm giác tuyệt vọng: "Ôi... Không ngờ bọn họ cũng tới."

Chỉ thấy cách đó không xa, một cái thân hình cao lớncường tráng, trong tay cầm một thanh đao to như cánh cửa, cả người đứng nơi đó sừng sững như một ngọn núi. Mà trái lại, thiếu nữ ngồi bên cạnh hắn, thân hình uyển chuyển mềm mại, duỗi nhẹ đôi chân thon dài, mỉm cười với bọn họ, nhẹ vung tay, một tấm thiếp vàng đã bay về phía họ.

Thiên Nữ Nhụy tái mặt, thiếp mời kia bay thẳng về phía nàng, nàng nhún chân, khẽ nhảy lên đá tấm thiếp bay ngược trở về. Hai ngón tay Nguyệt Cơ kẹp lấy tấm thiếp, âm trầm nhìn nàng.

Thiên Nữ Nhụy cười nói: "Nguyệt Cơ cười đưa thiếp, Minh Hầu giận giết người. Ta không nhận thiếp của các người, nhận sẽ phải chết. Người các ngươi muốn giết là bọn họ, ta không liên quancô nương chớ hiểu lầm."

"Ngươi!" Tiêu Sắt cả giận nói, quay đầu nhìn về phía Đường Liên, lại thấy Đường Liên căn bản không hề chú ý bên này, hắn nhìn theo ánh mắt Đường Liên, lại thấy một cái người đàn ông ăn vận kiểu văn sĩ ngồi ở chỗ đó, ước chừng hơn ba mươi tuổi, mái tóc bạc phơ. Trước mặt hắn để một thanh kiếm, chuôi kiếm này tinh xảo lạ thường, giống như được chế tác từ một khối ngọc, tỏa ánh sáng lưu động vô cùng đẹp mắt.

Người đó mỉm cười gật đầu: "Lại gặp mặt."

"Ngươi đến đây cũng vì món đồ đó sao?" Đường Liên hỏi.

Người kia không trả lời câu hỏi của hắn, chỉ gật gật đầu, nói ra: "Thương thế của ngươi đã khá hơn rồi đó. Hai ngày trước lúc ta gặp ngươi, thương thế của ngươi còn rất nặng."

"Đương nhiên rồi, Bồng Lai đan dược của ta là linh dược, chỉ có Đế đô Dược Vương điện mới có, cho dù ngươi có mang một hộp minh châu này tới, cũng phải xem thái độ của Dược Vương điện có chịu bán cho ngươi hay không. Vết thương nhỏ như vậy đúng là lãng phí thuốc của ta." Tiêu Sắt đắc ý nói.

Người kia quay đầu nhìn hắn, khẽ nhíu mày, sau đó cười nói: “Không ngờ bên cạnh Đường công tử còn có một vị cao nhân như vậy.”

Lúc này Thiên Nữ Nhụy chợt nhớ ra chuyện gì đó, giật mình nói: “Mấy ngày nay tuy có rất nhiều người tràn vào thành Tam Cố nhưng số người đột nhiên mất tích cũng không ít. Chẳng lẽ…” Người kia gật gật đầu: “Vì không muốn Đường công tử gặp những phiền toái không cần thiết nên ta đã thay Đường công tử xử lý những kẻ thừa thãi rồi.”

“Nói dễ nghe quá, chẳng qua cũng chỉ là một câu “Trước tiên giết hết những kẻ tranh giành với ta, rồi ta mới cướp của ngươi” mà thôi.” Tiêu Sắt khinh thường nói.

Người kia ngẩn người, sau đó bật cười: “Ngươi nói không sai.”

“Đây là đồ của thành Tuyết Nguyệt, cướp đồ của thành Tuyết Nguyệt, các hạ đã suy nghĩ xong rồi chứ?” Đường Liên hỏi

Người kia lắc đầu: “Xem ra ngươi vẫn chưa biết rốt cuộc bên trong nó là thứ gì, đó cũng không phải thứ thuộc về thành Tuyết Nguyệt. Chẳng qua các ngươi hành động nhanh hơn, giành được trước mà thôi.”

“Chẳng lẽ ngươi biết bên trong có thứ gì?” Đường Liên hỏi

Ngươi kia bật cười, sau đó thở dài: “Là ma vật.”

“Có lẽ các hạ đã quên rồi.” Tiêu Sắt đột nhiên nói. “Hiện giờ chuyện quan trọng nhất trong Mỹ Nhân trang này là ván cược của tại hạ, nếu như các hạ không có hứng thú với ván cược của ta, vậy xin mời về trước.”

“Ván cược ư?”

“Cược sống chết.”

Thiên Nữ Nhụy cười khẽ: “Đúng vậy, trong Mỹ Nhân trang rất hiếm khi gặp cược sống chết. Người tới nơi này đều giắt hông vạn lượng, ai nấy cũng là cường hào một phương, sao có thể tham gia vào ván cược chỉ những kẻ liều mạng mới tham gia vào này chứ?”

“Ta là kiếm khách.” Người kia giơ thanh ngọc kiếm của mình ra trước mắt. “Nắm giữ sống chết của ta chỉ có kiếm, chứ không phải mấy viên xúc xắc. Nhưng đêm nay ta đồng ý cùng hai người các ngươi chơi trò này, nếu như hai người thắng ta, vậy ta sẽ cho các ngươi thêm một đêm nữa.”

“Một đêm nữa ư?” Tiêu Sắt cười nhạt. “Ngươi tự tin quá rồi đấy.”

“Tự tin hay không, cứ thử sẽ biết.” Người kia vung tay phải lên, bộ xúc xắc bên trên chiếc bàn gỗ tử đàn đằng xa đồng loạt bay về phía này, rơi gọn vào trong tay hắn.

“Cách không lấy vật?” Đường Liên nhíu mày

“Công phu ảo thuật của thuật sĩ giang hồ chuyên để diễn trò mà ngươi cũng dùng.” Tiêu Sắt khinh thường nói, rồi tự mình kéo ghế chậm rãi ngồi xuống, quay đầu liếc mắt nhìn Đường Liên thấy hắn vẫn ngây người đứng đó, đành bất đắc dĩ dùng sức vỗ vỗ ghế.

“Sao vậy?” Đường Liên không hiểu hỏi hắn. Tiêu Sắt chán nản nói: “Tới ngồi chứ làm gì, đám người thành Tuyết Nguyệt các ngươi trong đầu chẳng có gì khác ngoài chém chém giết giết.”

“À được.” Đường Liên vội vàng chạy tới.

Người kia lắc lắc lọ đựng xúc xắc, nói thẳng: “Một ván quyết định thắng thua. Các ngươi thắng, ta đi. Ta thắng, để đồ lại, các ngươi vẫn có thể đi.”

“Nghe có vẻ rất công bằng, chí ít là không cần biết kết quả thế nào, cũng không cần để mạng lại.” Tiêu Sắt liếm môi, ánh mắt nhìn chằm chằm vào lọ đựng xúc xắc.

Người kia bật cười: “Không ngờ công tử lại là dân cờ bạc. Trước đó thấy công tử có vẻ chẳng quan tâm chuyện gì trên đời, nhưng không ngờ khi ngồi lên chiếu bạc, phong thái lại hoàn toàn thay đổi.”

Ánh mắt Tiêu Sắt vẫn nhìn chằm chằm lọ xúc xắc như cũ, không buồn ngẩng đầu: “Ta từng cá cược ba ngày ba đêm liên tiếp tại sòng bạc Thiên Kim đài lớn nhất Đế Đô, cuối cùng thắng được một tòa thành trì, ngươi có tin không?”

“Thiên Kim đài chính là sòng bạc đứng đầu nước Bắc Ly, dù là Mỹ Nhân trang cũng không thể sánh bằng, đừng nói là một thành, dù có thắng được hẳn một nước nhỏ cũng không phải không thể xảy ra.” Người kia lạnh lùng nói.

Tiêu Sắt nhếch môi: “Nói thật dễ nghe, rõ ràng ngươi cũng không tin.”

Lọ xúc xắc trong tay người kia đổ sụp xuống mặt bàn: “Tai nghe là giả, mắt nhìn thấy mới là thật. Công tử đã có thể cược thắng một tòa thành, như vậy thuật đánh bạc chắc hẳn kinh người, vậy …”

“Năm năm sáu, mười sáu đểm, đặt lớn.” Đường Liên ngồi cạnh nhắc nhở. Hắn là cao thủ ám khí, năng lực nghe tiếng gió để nhận biết đã đạt tới đỉnh điểm, đối với hắn chuyện nghe xúc xắc này quá đơn giản.

“Đám người giang hồ các ngươi…” Tiêu Sắt lắc đầu thở dài. “Đúng là chẳng hiểu tình thú là gì. Trong đánh bạc, thú vị nhất chính là chữ “cược”, nếu như kết quả đã dự đoán trước được, thế thì ván cược này còn có ý nghĩa gì chứ?”

"Công tử nói rất có lý." Người kia gật đầu.

"Thế ngươi muốn đặt cái gì?" Đường Liên vội la lên.

"Năm năm sáu." Tiêu Sắt khoanh tay, sống lưng ưỡn thẳng, nhàn nhã đáp, "Ta đặt lớn."

"Ngươi..." Đường Liên bực bội.

Ngón tay người kia gõ nhẹ vào đỉnh lọ xúc xắc. “Đặt rồi thì bỏ tay.”

"Không được!" Thiên Nữ Nhụy và Đường Liên đồng thời kinh hô một tiếng. Mặc dù người kia chỉ gõ nhẹ, nhưng hai người đều nhìn ra lực đánh ra chính là chiêu Toái Không Chỉ của Phật gia. Bạch mã võ tăng Giới Không từng dùng Toái Không Chỉ giết người, bề ngoài người kia nhìn không hề bị thương tổn, nhưng lục phủ ngũ tạng đều đã vỡ nát toàn bộ. Người kia dùng một đòn như vậy, xúc xắc bên trong lọ rốt cuộc biến hóa thế nào thì Đường Liên cũng không cách nào suy đoán nổi.

"Đương nhiên là không được." Tiêu Sắt đứng lên, cười nói, "Đã là cá cược, sao có thể dễ dàng như vậy được?"

"Công tử muốn thay đổi không?" Người kia hỏi.

"Thay đổi ư?" Tiêu Sắt đột nhiên đưa tay tóm lại lọ xúc xắc, "Cái gọi là đánh cược tất thắng, chính là tự tin mình sẽ thắng, khi ngươi tự tin mình sẽ thắng, vậy…."

"Ngươi nhất định sẽ thắng!" Tiêu Sắt nhấc lọ đựng xúc xắc lên.

Mọi người có mặt tại hiện trường đều ngạc nhiên.

Dưới lực đạo của người kia, ba viên xúc xắc sớm đã sớm hóa thành bột phấn, không thể phân biệt lớn nhỏ, ngay cả điểm số bao nhiêu cũng không còn, cho dù ngươi đặt lớn hay nhỏ cũng đều thua, coi như đáp án của ngươi vô dụng. Thế nhưng, khi bụi phấn bị thổi bay, cảnh tượng bên dưới bột phấn khiến người kia cũng bất ngờ.

“Cái này…” Người đó nhíu mày.

Đám bột phấn lưu lại trên khăn trải bàn những đốm nhỏ, sắp xếp thành điểm số rõ ràng, theo thứ từ là….

“Năm, năm, sáu…” Đường Liên vui vẻ nói.

Chương 7: Phật Nộ Đường Liên

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

“Công tử võ công rất giỏi.” Người kia đứng lên, gật gật đầu.

Tiêu Sắt phẩy tay: “Không, không, chỉ là một ảo thuật nhỏ thôi. Ta không biết võ công đâu.”

“Không biết võ công ư?” Người kia cười nhạt. “Con đường tiếp theo ngập tràn hung hiểm đó. Ta thấy, công tử đừng nên nhảy vào vũng nước đục này làm gì.”

“Sao đây? Tiêu Sắt nhíu mày. “Ngươi muốn nuốt lời ư?”

Người kia lắc đầu: “Đương nhiên ta sẽ không nuốt lời, nhưng ta chỉ nói ta không ra tay, còn những người đi cùng ta thì khác, họ không có nhiều kiên nhẫn đến vậy. Ta nghĩ, giờ đây họ cũng đã ra tay rồi.”

“Ồ?” Tiêu Sắt cười. “Nhưng chúng ta cũng vẫn còn một người nữa, tuy đầu óc hắn hơi kém thông minh nhưng công phu cũng rất khá. E rằng đồng bọn của ngươi cũng chưa chắc đã giành được phần hơn đâu.”

“Nếu như ngươi biết chúng ta là ai, sẽ không chắc chắn đưa ra kết luận vậy đâu.” Người kia kiêu ngạo nói.

Tiêu Sắt khoanh tay, lười biếng nói: “Thiên Ngoại Thiên, Bạch Phát Tiên. Nếu là mười hai năm trước, nói cái tên này ra chắc chắn có thể áp đảo mọi thứ.”

Người kia giật mình, trong mắt lóe tia sáng lạnh lẽo, giọng nói vốn bình thản lạnh nhạt nay trở nên hung hãn: “Ngươi là ai? Sao ngươi nhận ra ta? Sao ngươi có thể biết Thiên Ngoại Thiên?”

Tiêu Sắt nhún vai: “Đây cũng chẳng phải chuyện khó khăn gì, người biết các ngươi không nhiều, nhưng chung quy lại vẫn có người biết…”

Tiêu Sắt còn chưa nói xong, người kia đã lướt tới, tay trái vươn ra muốn tóm lấy hắn.

Đường Liên vội vàng đưa tay ra cản lại, lại bị người đó dùng ngọc kiếm bên tay phải đẩy lui. Trong nháy mắt, người đó đã túm được cổ áo Tiêu Sắt. “Ngươi đi cùng bọn ta.”

Tiêu Sắt thản nhiên nói: “Ta đã thắng rồi.”

Người kia cười lạnh: “Nhưng nếu ngươi đã biết Thiên Ngoại Thiên, vậy chắc hẳn đã biết chúng ta là người như thế nào.” Dứt lời, hắn kéo Tiêu Sắt lao ra bên ngoài. Đường Liên muốn đuổi theo nhưng đám người hầu cận bên cạnh Bạch Phát Tiên đã lập tức rút kiếm xông tới cản hắn lại.

Nhưng Tiêu Sắt lại nhìn về phái Minh Hầu Nguyệt Cơ vẫn đứng xem bên kia hô lớn: “Mười ba năm trước, huyết án ở Vọng Y lâu, hung thủ là…”

“Cái gì?” Nguyệt Cơ lập tức nhảy xuống.

Minh Hầu cũng xoay người, nắm chặt thanh đao khổng lồ trong tay.

Lúc này Tiêu Sắt đã bị Bạch Phát Tiên tóm lấy xông ra khỏi Mỹ Nhân trang.

Minh Hầu và Nguyệt Cơ không hề do dự vội vàng đuổi theo. Mấy người hầu kia cũng quay ra ngăn cản bọn họ. Nhưng bên hông Nguyệt Cơ lóe lên ánh sáng bạc, lưỡi đao khổng lồ trong tay Minh Hầu cùng đồng loạt vung lên, đám người kia kẻ thì bị cứa đứt yết hầu, người thì bị chém thành hai mảnh.

“Sát khí quá mạnh.” Thiên Nữ Nhụy khẽ kêu lên.

Đường Liên nhíu mày. “Ta đã giao thủ với bọn họ hai lần, nhưng đây là lần đầu thấy họ bộc lộ sát khí mạnh đến vậy. Rốt cuộc vừa rồi Tiêu Sắt nói như vậy là có ý gì?”

Thiên Nữ Nhụy lắc đầu: “Vụ huyết án Vọng Y lâu cách đây mười ba năm vốn là một vụ án chết, không biết vì sao bạn chàng lại nhắc tới. Bây giờ chúng ta phải làm gì đây, đuổi theo ư?”

Đường Liên suy nghĩ một lát, lắc đầu: “Không, huyết án đó chắc chắn có liên quan tới Minh Hầu Nguyệt Cơ. Tiêu Sắt cố tình để gã tóc trắng bắt hắn đi, sau đó hắn lại kéo theo Minh Hầu Nguyệt Cơ là muốn để hai bên đánh nhau. Bây giờ chúng ta phải đi tìm Lôi Vô Kiệt.”

“Lôi Vô Kiệt là ai? Ở đâu?”
“Ở hậu viện. Hắn bảo vệ món đồ kia, nếu như gã tóc trắng kia không nói sai e rằng giờ hắn….”

“Ầm!” một tiếng nổ mạnh truyền tới, mọi người không kìm được bịt chặt tai lại.

“Ta là Giang Nam Phích Lịch đường Lôi gia Lôi Vô Kiệt! Còn kẻ nào không muốn sống thì lên cả đây.” Lôi Vô Kiệt đứng bên trên chiếc quan tài vàng, hai tay cầm một nắm thuốc nổ, hô lớn, dáng vẻ vô cùng hiên ngang khí phách.

Lúc này đám người áo đen vây quanh xe ngựa dường như cũng bị hắn hù dọa, thoáng lùi về sau mấy bước.

Lôi Vô Kiệt thở nặng nề, vừa rồi hắn nằm trong xe ngựa, đột nhiên cảm thấy hơn mười luồng khí lạnh từ bên ngoài xe truyền tới, hắn vội vàng khởi động chân khí chống cự. Lại phát hiện ra những luồng khí kia vô cùng quỷ dị, triền miên kéo dài mà âm độc nặng nề, khi chân khí của hắn chạm phải liền bị dung hợp hóa giải, hắn cảm giác toàn thân bị những luồng âm khí đó bao phủ, hoàn toàn không thể thở nổi, rơi vào đường cùng phải dùng toàn bộ chân khí toàn thân, trong nháy mắt đồng tử rực đỏ, áp lực nặng nề trên người mới nhẹ đi rất nhiều, hắn cố gắng đứng dậy, gào thét một tiếng, rốt cuộc cũng đẩy lui được đám âm khí kia. Nhưng thành xe cũng nhanh chóng sụp đổ, Lôi Vô Kiệt không hề nghĩ ngợi, ném những viên thuốc nổ ra xung quanh, rốt cuộc cũng đã ép được đám người kia lui lại mười bước.

Giờ đây Lôi Vô Kiệt đã nhìn thấy rõ bộ dáng của đám người kia, họ đều mặc trường bào màu đen, đều không cầm binh khí nhưng đôi tay ai nấy đều trắng bệch.

"Các ngươi là ai?" Lôi Vô Kiệt hỏi.

Nhưng không có ai trả lời hắn, gã cầm đầu vung nhẹ tay, trong nháy mắt tám người phía sau lưng gã đồng loạt nhảy lên, tám đôi tay quỷ đồng loạt vươn về phía Lôi Vô Kiệt, cái đánh bên dưới, cái muốn túm đầu, cái thì đánh từ sau lưng, cái thì nhằm thẳng vào tim hắn, ngoài ra bốn đôi tay còn lại thì đồng loạt khóa trụ hai tay hai chân hắn. Nếu như người khác bị khống chế như vậy, chắc chắn không còn đường sống. Ai cũng chỉ có một đôi tay, làm thế nào có thể cản được tám người đồng loạt tấn công một lúc, trừ phi hắn có ba đầu tám tay.

Nhưng giờ khắc này Lôi Vô Kiệt đúng là đã biến thành ba đầu sáu tay, đồng thời xuất hiện thêm bốn Lôi Vô Kiệt khác, bọn họ tựa lưng vào nhau, tạo thành tư thế phòng ngự vô cùng hoàn mỹ.

Gã áo đen cầm đầu sửng sốt: “Tốc độ nhanh thật.” Gã cẩn thận đánh giá Lôi Vô Kiệt, lại thấy cả người Lôi Vô Kiệt tỏa luồng khí nóng hỏi, đôi mắt đã đỏ rực như lửa.

“Thuật Hỏa Chước ư? Thảo nào…” Gã áo đen cầm đầu khẽ vung tay.

Tám người lúc đầu theo lệnh kẻ kia tấn công Lôi Vô Kiệt đã bị đẩy trở về, nhưng bọn họ lại nhanh chóng đồng loạt nhảy lên, đánh giống như khi nãy y như đúc. Thế nhưng giờ Lôi Vô Kiệt không kịp ngăn cản, bất ngờ thay, từ phía sau lưng hắn bay ra một đóa hoa sen.

Bông hoa sen màu đen, yêu kiều mà quỷ dị.

Trên không trung, bông hoa sen bung ra, bảy cánh hoa đánh thẳng về phía bảy người, tốc độ của nó cực nhanh, bảy người áo đen kia tin chắc những cánh hoa quỷ dị này có thể xuyên thủng đầu học, vì bọn họ đều từng nghe qua tên loại ám khí này – Phật Nộ Đường Liên. Đây là một trong những ám khí đáng sợ nhất của Đường môn, chia làm bốn loại Thiên Biện liên, Trọng Đài liên, Trùng Biện liên và Thất Biện liên. Đóa sen này chỉ là Thất Biện liên (sen bảy cánh), nếu không bọn họ không có cơ hội trốn thoát. Vì lẽ đó, bọn họ nhanh chóng lui về phía sau né tránh.

Nhưng có một kẻ không lùi bước, tay phải của hắn vẫn vươn về phía tim Lôi Vô Kiệt, chỉ cần tiến thêm một tấc là có thể lấy mạng hắn. Nhưng hắn không có cơ hội tiến thêm bước nữa, vì có một bóng người từ sau lưng Lôi Vô Kiệt nhảy lên, ánh sáng trong tay lấp lánh, giống như đang nắm một chùm ánh trăng, trong nháy mắt đã chém đứt bàn tay quỷ. Ngay sau đó, bóng người kia giơ chân phải lên dùng sức đá kẻ kia bay ra ngoài, rồi vững vàng đứng trên nóc quan tài.
“Đường Liên.” Gã áo đen cầm đầu nhíu mày. “Không ngờ ngươi có thể sống sót từ trong đó đi ra.”

Đường Liên quay đầu nhìn Lôi Vô Kiệt. “Sao rồi?”

Lôi Vô Kiệt lau mồ hôi trên người, giờ phút này dường như toàn thân hắn đang cháy rừng rực, không chỉ tỏa hơi nóng cuồn cuộn ra bên ngoài, đôi mắt cũng đỏ bừng, hắn thở ra một hơi: “Công phu này ta mới luyện thành chưa lâu, còn chưa đủ thuần thục. Giờ thì tốt rồi, có thể đánh tám người, mười người như hắn không thành vấn đề.”

“Khẩu khí lớn thật.” Gã cầm đầu cười nhạt. “Nhưng thuật Hỏa Chước là thuật thiêu đốt lửa trong tim mình để có được thần lực trong thời gian ngắn. Nhưng củi của ngươi thì có thể đốt được bao lâu đây?”

“Ta không biết đốt được bao lâu, nhưng vẫn đủ để đánh bại đám người không ra người, quỷ không ra quỷ các ngươi.” Lôi Vô Kiệt bước lên phía trước một bước, hiên ngang nói.

“Cứng họng thật.” Người kia chỉ cười khẩy.

Đột nhiên Đường Liên đưa tay ngăn Lôi Vô Kiệt, Lôi Vô Kiệt hoang mang nhìn hắn, lại thấy Đường Liên chỉ tay lên bầu trời đêm và nói: “Ngươi nhìn xem.”

Lôi Vô Kiệt ngẩng đầu, chỉ thấy trăng tròn treo trên không, hỏi: “Sao vậy?”

“Đệ không thấy có gì lạ sao?”

Lôi Vô Kiệt mở to hai mắt nhìn kỹ một hồi, do dự nói: “Trông cứ như là giấy…”

Đường Liên thở dài: “Hôm nay là ngày hai mươi hai, lẽ ra trên bầu trời phải là trăng lưỡi liềm mới đúng, sao có thể xuất hiện trăng tròn.”

“Ý của sư huynh là…”

“Đây là thuật Cô Hư. Thuật Cô Hư là một loại trận pháp tà môn. Người trong trận Cô Hư sẽ giống như đang trải qua một giấc mơ vậy. Ở đây tất cả đều là hư ảo mà cũng đều là thật.” Đường Liên nói.

Lôi Vô Kiệt cười khổ: “Sư huynh, huynh nói gì vậy, đệ nghe không hiểu.”

“Cẩn thận.” Đường Liên nhìn xuống bên dưới Lôi Vô Kiệt hét lên.

Lôi Vô Kiệt cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy bên trong quan tài có vô số bộ xương bàn tay trắng bệch đang muốn túm lấy hai chân hắn. Lôi Vô Kiệt vội vàng nhảy lên, nhưng giữa không trung lại xuất hiện một bàn tay quỷ khác muốn móc tim hắn, hắn đánh một quyền ra lại giống như đánh vào trong không khí, khí lực toàn thân rơi vào khoảng không. Hắn vội vàng ổn định khí tức, mới giữ được cân bằng, nghiêng ngả rơi xuống đất. Hắn tập võ từ nhỏ, cũng đã gặp không ít cao thủ, nhưng đây là lần đầu tiên trông thấy trận pháp quỷ dị đáng sợ như vậy, sau lưng đầm đìa mồ hôi lạnh, hắn quay đầu nhìn về phía Đường Liên: “Sư huynh.”

Chỉ thấy Đường Liên khẽ cau mày, nhắm chặt hai mắt.

Lôi Vô Kiệt gọi với: “Sư huynh! Huynh không cần bỏ cuộc sớm như vậy.”

Đang lúc hắn gào thét thì Đường Liên vung tay lên, một mũi tên Chu Nhan trong tay áo phá không chui ra, bắn thẳng về một bàn tay quỷ phía sau lưng Lôi Vô Kiệt, trong nháy mắt nó xuyên thủng bàn tay kia. Lôi Vô Kiệt chỉ nghe thấy một tiếng kêu thảm thiết, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bàn tay quỷ biến mất nhưng trên mặt đất lại lưu lại vết máu, kinh sợ nói: “Sư huynh, sao huynh biết cái nào là thật vậy?”

Đường Liên vẫn nhắm hai mắt như cũ, nhíu mày giống như tập trung nghe cái gì đó: “Trong trận Cô Hư, những gì đệ nhìn thấy chưa chắc đã là thật, nhưng mà vô số sát ý lại giấu trong cái ảo giác ấy. Lúc này, đệ cần quên đi đôi mắt, dùng đôi tai để cảm nhận. Nghe gió đoán vị trí chính là một trong những môn học bắt buộc ở thành Tuyết Nguyệt, hôm nay ta sẽ dạy cho đệ trước. Cái gọi là nghe gió đoán vị trí, chính là ở chữ “gió”. Trời đất rộng lớn như vậy, gió ở khắp mọi nơi. Mà nhược điểm lớn nhất của trận Cô Hư chính là nó ngăn cách mọi âm thanh bên ngoài, vì lẽ đó trong trận Cô Hư, đệ chỉ cần cẩn thận lắng nghe, ở chỗ nào bên cạnh đệ nghe thấy tiếng gió bị xé rách cũng chính là lúc kẻ thù lộ ra vị trí của mình.” Sau khi nói xong, Đường Liên nhảy vọt lên, giữa không trung túm được một kẻ áo đen lôi ra ngoài, trong tay Chỉ Tiêm nhận lưu chuyển, thoáng cái đã cắt đứt cổ họng đối phương, sau đó đá hắn xuống đất.

Mà lúc này hai tay Lôi Vô Kiệt cũng đồng thời chuyển động, trên dưới toàn thân múa ra một vòng tròn hoàn mỹ, ngăn cản tất cả bàn tay quỷ dù là thật hay ảo ở bên ngoài, rồi sau đó hắn cũng nhắm mắt lại. Hắn gắng sức tập trung, lúc đầu chỉ nghe thấy tiếng gió rít gào bên tai, đó chính là quyền phong do bản thân hắn tạo ra, nhưng cẩn thận nghe kỹ, lại có thể nghe thấy bên ngoài quyền phong có một loại âm thanh đang chầm chậm lưu động cùng tiếng gió, rồi đột nhiên, có thứ gì đó nhẹ nhàng xé rách tiếng gió ấy. Lôi Vô Kiệt tập trung cao độ đánh một đòn Vô Phương quyền về hướng ấy. Chỉ nghe thấy một tiếng kêu thảm thiết, một bóng người áo đen hiện ra, phun một ngụm máu tươi rồi ngã xuống đất.

“Có thiên phú đấy.” Đường Liên khen.

Lôi Vô Kiệt mở mắt, cười nói: “Dù sao cũng tập võ từ nhỏ, thính giác cũng đã luyện rất lâu.” Đang lúc hắn đắc ý, một bàn tay đột nhiên từ dưới đất trồi lên, túm lấy mắt cá chân hắn, Lôi Vô Kiệt giật mình, lại thấy một mũi tên Chu Nhan phá không đâm vào trong lòng đất, bàn tay kia liền mất đi khí lực.

“Tiếc là chưa đủ chín chắn.” Đường Liên thở dài.

Chương 8: Tử Y Hầu

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

“Nghe gió đoán vị trí, che mắt giết người.” Gã thủ lĩnh áo đen ở bên ngoài trận Cô Hư cười khẩy. “Nếu cho rằng cứ như thế có thể phá trận Cô Hư thì ngươi cũng quá ngây thơ rồi.” Hắn móc ra một ống sáo từ trong ngực áo, sau đó một khúc ca trong trẻo mà thê lương lạnh lẽo vang lên, trong màn đêm vắng lặng lại càng thêm quỷ dị.

Hai người ở trong trận Cô Hư đều nghe thấy tiếng nhạc vang lên, Đường Liên cau có nhíu mày.

Lôi Vô Kiệt chỉ cảm thấy trong nháy mắt tiếng gió ôn hòa khi nãy đột nhiên cũng trở nên cuồng bạo dữ dộ, nhưng lại không giống như có tiếng người len vào giữa tiếng gió, đang lúc hắn còn do dự thì có mấy luồng khí công phá thẳng về phía hắn. Tuy hắn vẫn kịp ngăn cản đối phó nhưng vẫn không tránh khỏi bị thương.

“Tập trung!” Đường Liên giận dữ hét, thanh âm vô cùng vang dội, mang theo công lực Sư Tử Hống của Phật môn.

Tiếng sáo ấy cũng vì thế mà ngưng trệ, Lôi Vô Kiệt thở phào một hơi, kịp thời cản phá một bàn tay quỷ khác.

Đường Liên cười nói: “Tuy cái này đúng là trận Cô Hư nhưng nếu so sánh với trận Cô Hư mà tam sư công từng kể với ta thì vẫn còn chênh lệch quá xa. Nghe nói năm đó Ma giáo chinh phạt phương đông, bên dưới núi Kỳ Liên đặt trận Cô Hư bao phủ cả trăm dặm, trong đó có trăm loại quỷ mị xuất hiện, giống như địa ngục trần gian. Mà khi đó tam sư công cũng chỉ hơn ta bây giờ ba tuổi, tam sư công còn có thể công phá kỳ trận như vậy, chỉ một trận Cô Hư bé nhỏ thế này mà ta cũng thua thì quả là phí công thành Tuyết Nguyệt dạy dỗ nhiều năm.”

“Sư huynh có cách phá trận rồi sao?” Lôi Vô Kiệt vui vẻ nói.

Đường Liên nhón mũi chân, nhảy phắt ra sau lưng Lôi Vô Kiệt, hai người lưng tựa lưng đứng giữa trận, bảo vệ kẽ hở phía sau của nhau. Họ ở trong trận giống như người mù, nhưng với thế đứng như vậy đã giảm bớt khả năng bị đánh lén từ bốn phương tám hướng nhiều lần.

“Sư huynh thật lợi hại.”

“Đây là chuyện bình thường.” Đường Liên nói. “Mấu chốt của trận Cô Hư chính là người bày trận, hiện giờ chúng ta cần phải tìm ra người này. Chỉ cần tìm ra hắn, đánh bại hắn thì có thể phá trận.”

“Thế nhưng giờ chúng ta đang ở bên trong trận Cô Hư, làm sao có thể tìm hắn chứ?” Lôi Vô Kiệt hỏi.

Đường Liên mỉm cười: “Tiếng sáo. Hắn không nên thổi sáo, người bày trận phải bảo đảm tuyệt đối chỗ ẩn nấp, nhưng hắn đang cuống, để lộ sơ hở. Chúng ta cùng hợp lực phá trận.”

“Tuân lệnh.” Lôi Vô Kiệt lớn tiếng đáp, hai nắm đấm vung lên, đanh bay những kẻ áo đen đang cố gắng tiếp cận, nhưng cùng lúc đó hơi thở của hắn cũng ngày càng nặng nề, hắn biết với thể lực hiện tại của mình chỉ có thể đánh ra được một trăm chiêu, mà sau một trăm chiêu nếu Đường Liên vẫn chưa phá xong trận, chỉ e bản thân đã kiệt lực mà chết.

Bấy giờ Đường Liên nhắm chặt hai mắt, công phu nghe tiếng gió đoán vị trí của hắn vẫn còn chưa bằng những cao thủ ám khí đỉnh cao như Đường lão thái thái, Đường lão thái gia và Đường gia Tam thiếu gia, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, hắn liền tìm được tung tích tiếng sáo, tinh thần của hắn tập trung theo tiếng sáo ngược gió mà đi, rốt cuộc cũng tìm ra gã áo đen đang thổi sáo, lúc này gã đang ngồi trên một cành cây cách đó không xa.

“Chính là chỗ này.” đôi mắt Đường Liên đột ngột mở ra, một đóa Phật Nộ Đường Liên xuất hiện trong tay phá không bắn tới, trận Cô Hư giống như bị xé toạc, toàn bộ cảnh tượng xung quanh từng chút một hiện ra.

Người đang đứng trên cành cây kia buông thõng cây sáo trong tay, ông ta nhìn thấy đóa Thất Biện liên yêu dã quỷ dị bay vọt về phía mình thì vội vàng nhảy xuống. Nhưng đóa hoa sen kia đột nhiên nổ tung trên không trung, bảy cánh hoa sen tản ra bảy hướng khác nhau, trong đó có một cái xuyên thẳng qua lồng ngực của ông ta, máu tươi mãnh liệt trào ra, ông ta nặng nề ngã xuống đất.

“Phá trận rồi.” Lôi Vô Kiệt vui vẻ nói.

“Đúng thế. Đã phá xong.” Trả lời hắn lại là một giọng nói xa lạ.

Lôi Vô Kiệt giật mình, Đường Liên cũng sợ toát mồ hôi lạnh, chẳng biết từ lúc nào đứng giữa Lôi Vô Kiệt và đl là một người mặc trường bào màu tím, trong tay hắn cầm một chiếc quạt xếp, cười nửa miệng.

“Ngươi….” Đường Liên xoay người, quạt xếp trong tay người kia xoay một cái đánh văng Đường Liên ra ngoài, Đường Liên nặng nề ngã xuống đất phun ra một ngụm máu tươi.

Người mặc áo tím xoay người hỏi những người áo đen còn lại: “Bạch Phát Tiên đi đâu rồi, theo kế hoạch lẽ ra lúc này hắn đã sớm giành phần thắng mới đúng. Hắn không có ở đây, với năng lực của các ngươi sao có thể là đối thủ của Đường Liên.” “Ngươi là đồ hèn hạ.” Lôi Vô Kiệt cắn răng mắng.

“Hử?” Người mặc áo tím xoay người lại nhìn hắn. “Ngươi là ai? vì sao dám nói bản hầu hèn hạ?”

“Đánh người nhân lúc người ta không để ý, chẳng lẽ không phải quá hèn hạ hay sao?” Lôi Vô Kiệt cả giận mắng.

Người mặc áo tím bật cười: “Chẳng lẽ ta còn phải hô to Đường Liên ta tới để giết ngươi, rồi cúi người chào lẫn nhau xong mới có thể rút kiếm đối mặt hay sao?”

Lôi Vô Kiệt bực bội mắng: “Các ngươi vốn lấy nhiều đánh ít, lại thêm sư huynh ta vừa mới phá trận Cô Hư, tâm trí còn chưa tập trung, ngươi lại đánh lén như thế, quá hèn hạ.”

“Ngươi nhầm rồi. Chúng ta không phải tới để đấu võ. Chúng ta tới để giết người.” Người kia nheo mắt, quạt xếp trong tay vung lên, đánh thẳng về phía Lôi Vô Kiệt.

Lôi Vô Kiệt vung tay nghênh đòn, cho rằng người áo đen chỉ nhẹ vung quạt lên thì có thể dễ dàng đón được. Nhưng lực trên chiếc quạt giống như nặng ngàn cân, quyền của hắn vốn thiên về tấn công mà vẫn bị quạt xếp đánh bật về phía sau.”

“Thuật Hỏa Chước thiêu đốt lửa trong tim mình để đạt được thần lực trong thời gian ngắn ngủi. Ta còn tưởng rằng ngoài Lôi Oanh ra, Giang Nam Phích Lịch đường không còn ai biết môn võ công này. Ngươi khá đấy.” Người áo tím vừa tói vừa vung vẩy quạt xếp, đẩy lùi Lôi Vô Kiệt về phía sau: “Tiếc ra sau khi trải qua trận Cô Hư vừa rồi, ngươi đã sức cùng lực kiệt.”

Người mặc áo tím dừng lại, ngửa mặt lên trời khẽ thở dài, quạt xếp vung lên không trung, đồng thời cũng đánh bay Lôi Vô Kiệt ra ngoài. Lôi Vô Kiệt chỉ cảm thấy sau khi quạt xếp vung lên thì có một luồng nội lực giống như dời núi lấp biển ập đến, hắn cảm giác toàn thân bị cỗ khí này ép đến mức không thể hít thở nổi, luồng lửa nóng trong lòng cũng nháy mắt bị dập tắt, sau khi hắn nặng nề rơi xuống đất, đôi mắt vốn đỏ rực cũng hoàn toàn trở lại bình thường.

“Năm đó Lôi Oanh đẩy lên bảy tầng thuật Hỏa Chước mới có thể miễn cưỡng kháng trụ được Tử Khí Đông Lai của bản hầu, cỡ như ngươi mà cũng đòi chống đỡ ư?” Người mặc áo tím lắc đầu than thở, xoay người định rời đi.

“Ngươi không giết ta sao?” Lôi Vô Kiệt liều mạng hỏi.

Người mặc áo tím dừng bước. “Dù ta có tha cho ngươi thì những người đứng sau chuyện quan tài cũng sẽ không tha cho ngươi. Chẳng qua, nếu như ngươi có thể sống sót, vậy một ngày kia ta sẽ trả lại cho ngươi một trận đánh công bằng.”

“Sư phụ đuổi ta ra khỏi cửa,lúc đầu ta không hiểu. Cho đến hôm qua ta gặp một thanh đao lớn, hôm nay gặp quạt của ngươi mới hiểu câu “Trời đất bao la lắm.” mà sư phụ nói.” Lôi Vô Kiệt nắm chặt hai tay, khởi động nội lực khiến đôi mắt một lần nữa bị nhen lửa trở nên hồng rực, trường sam màu đỏ không gió mà bay phấp phới. “Nhưng, thấy là một chuyện, ta cũng muốn trở thành một phần của trời đất này.”
“Quả là một thằng nhóc thú vị.” Người mặc áo tím cười cười, liếc mắt nhìn đám người áo đen: “Các ngươi cũng nên cẩn thân.”

“Tôn thượng, hai người này không thể coi thường, tốt nhất nên xử lý sớm, tránh lưu lại hậu họa về sau.” Một người áo đen thuyết phục.

“Giết hai kẻ đã trọng thương, các ngươi làm được sao? Đám thuộc hạ do Bạch Phát Tiên dạy dỗ đúng là một đám ăn hại.” Người mặc áo tím không nói gì thêm, nhón chân một cái nhảy lên, nhanh chóng biến mất không thấy tăm tích.

“Người đó thật kỳ lạ.” Đường Liên miễn cưỡng đứng dậy. “Nếu ông ta ở lại, chúng ta không có phần thắng.”

“Ý của ngươi là hiện giờ các ngươi có phần thắng rồi sao?” Một gã áo đen cười khẩy.

Đường Liên đi tới vỗ vai Lôi Vô Kiệt: “Giết mấy kẻ rác rưởi các ngươi cũng chẳng có gì khó.” Mặc dù Đường Liên giả bộ thản nhiên như không nhưng Lôi Vô Kiệt biết, Đường Liên đập vai hắn như thế chẳng qua chỉ là miễn cưỡng vịn vai mình để không bị ngã xuống.

“Sư huynh…” Lôi Vô Kiệt đang định đỡ hắn thì bị Đường Liên cản lại: “Nhụy vừa thu được tín hiệu, người liên hệ đã ở ngoài thành, bây giờ nàng đang tới chi viện. Chúng ta nhất định phải gắng sức ngăn cản những người này, chờ bọn họ tới.”

“Được.” Lôi Vô Kiệt gật gật đầu, ngay sau đó hét lớn: “Các người cùng xông lên cả đi.”

“Cùng xông lên ư?” Gã áo đen vươn đôi tay trắng bệch: “Có phải ngươi cho rằng phô trương thanh thế là có thể dọa chúng ta lùi bước? Nhưng nếu ngươi đã nói cùng xông lên thì chúng ta sẽ làm theo mong muốn của ngươi. Lên!”

Trong nháy mắt, mười mấy người đồng thời tấn công về phía bọn họ. Không đúng, hướng tấn công của bọn họ đều tập trung về phía Đường Liên.

Đường Liên cắn răng nói: “Bọn họ đều nhìn thấu vết thương của ta.”

"Không hiểu rõ chưởng lực của Tử Y Hầu hơn bọn ta, trúng một chưởng kia, ngươi hẳn biết rõ bản thân bị trọng thương!"

Vậy mà lúc này có một người đứng chắn trước mặt Đường Liên, hắn đương nhiên là Lôi Vô Kiệt, nhưng hiện giờ Lôi Vô Kiệt, cũng chỉ dựa vào luồng chân khí cuối cùng mà gắng gượng chống đỡ, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống. Hơn mười đạo chưởng lực đồng thời đánh vào người hắn, hắn gầm thét một tiếng, đôi đồng tử trở nên đỏ thẫm.

"Lui!" Gã áo đen cầm đầu vội vàng hạ lệnh.

Nhưng đã không kịp, chỉ trong nháy mắt, mười mấy người đồng loạt bị Lôi Vô Kiệt đánh bay ra ngoài, nặng nề rơi xuống đất. Lôi Vô Kiệt cũng đầu gối mềm nhũn, cả người quỳ trên mặt đất, hắn lắc đầu than thở: "Sớm biết thế này, năm đó khi học võ cùng sư phụ, ta sẽ không lười biếng như vậy."

"Còn chưa tới lúc có thể buông lỏng." Đường Liên thở dài, ngẩng đầu nhìn những người áo đen kia lần lượt đứng lên, tuy ai nấy cũng đều bị thương, nhưng thương thế không quá nghiêm trọng.

Lôi Vô Kiệt cười khổ: "Hiện giờ ta đã sức cùng lực kiệt."

Đường Liên cũng thở dài: "Chưởng lực của người áo tím kia quả thực lợi hại, đến giờ ta vẫn không thể vận chân khí nổi."

Gã áo đen cầm đầu cười khẩy: "Xem ra mạng của hai người các ngươi đêm nay phải để lại nơi này."

"Có để lại hay không cũng không phải do ngươi quyết định." Một giọng nói uể oải vang lên cắt ngang lời hắn, Lôi Vô Kiệt ngạc nhiên quay đầu, kêu lên: "Tiêu Sắt!"

Lại chỉ thấy một người mặc áo khoác lông, bóng dáng vững vàng hạ xuống nóc quan tài vàng, sau khi nói xong còn lười biếng ngáp một cái, không phải Tiêu Sắt thì là ai?

Chương 9: Hòa thượng Vô Tâm

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Đường Liên hạ giọng hỏi: "Vừa nãy ở trong Mỹ Nhân trang, Tiêu Sắt từng nói hắn không biết võ công, hắn tới thì có ích lợi gì?"

Lôi Vô Kiệt kinh ngạc: "Không thể nào. Ta từng thấy Tiêu Sắt dùng qua võ công, tay không vận khí đóng tám cánh cửa một lúc."

Giữa lúc hai người còn đang thì thầm, gã áo đen nhìn Tiêu Sắt đột nhiên xuất hiện, cũng không hành động thiếu suy nghĩ. Mà Tiêu Sắt đứng trên quan tài một lúc lâu, đột nhiên nhảy lên, nhấc chân đá nắp quan tài bay ra ngoài.

"Dừng lại!" Đường Liên phẫn nộ quát.

Thế nhưng là đã không còn kịp, nắp quan tài nặng nề rơi trên mặt đất, một bàn tay trắng bệch đột nhiên từ bên trong quan tài thò ra!

"Giả… chết?" Lôi Vô Kiệt ngây người.

Bàn tay trắng bệch kia bám lấy thành quan tài, một bóng người vin vào thành quan tài chậm rãi đứng lên.

"Là... Là một tên hòa thượng? Là một hòa thường còn sống ư?" Lôi Vô Kiệt tập trung nhìn kỹ, chỉ thấy một hòa thượng sàn sàn tuổi mình, mặc y phục nhà chùa màu trắng, dù trong đêm tối, nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng khuôn mặt hắn, trắng ngần thanh tú, xuất trần thoát tục, nhưng đôi mắt thì nhắm nghiền.

“Đưa hắn đi rồi tính tiếp." Gã áo đen cầm đầu gầm một tiếng, bật người nhảy lên, những người khác cũng lập tức đi theo.

Hòa thượng kia nghe được thanh âm, rốt cục chậm rãi mở mắt, nhìn thẳng vào đám người áo đen.

Chỉ trong chớp mắt, tất cả mọi người đều dừng lại, bọn họ ngây dại nhìn cặp mắt kia, ngay sau đó sắc mặt trở nên vô cùng kinh hoàng, giống như là trông thấy chuyện gì vô cùng đáng sợ. Sau đó một cảnh tượng vô cùng quỷ dị xuất hiện, cả đám người bọn họ đều giơ bàn tay âm trầm đáng sợ không chút do dự xuyên thẳng trái tim mình.

"Cái này..." Đường Liên và Lôi Vô Kiệt cũng sợ đến ngây người khi trông thấy cảnh tượng nhóm người áo đen tự sát, không khỏi nhìn về phía tăng nhân, nhưng một bóng người to lớn lại đứng chắn trước mặt hòa thượng kia.

Là Minh Hầu! Hắn vác Kim Cự đao trên bờ vai, cúi đầu nhìn về phía hòa thượng mặc áo bào trắng, hòa thượng kia cũng ngẩng đầu nhìn hắn, hai người chỉ đơn giản nhìn nhau, ngắn ngủi mà cảm giác xa vời!

Khuôn mặt xưa nay chưa từng thay đổi của Minh Hầu trong khoảnh khắc đó trở nên vặn vẹo, trong ánh mắt toát ra sự kinh hãi vô cùng.

"Minh Hầu!" Nguyệt Cơ nhảy xuống đứng cạnh Minh Hầu, đưa tay muốn cản lại ánh mắt của hòa thượng.

Minh Hầu phất tay ngăn nàng, thần sắc kinh hãi trên mặt cũng dần dần biến mất.

"Chuyện mà lão hòa thượng không nguyện ý nói cho thí chủ, Vô Tâm đã nói cho ngươi biết. Lão hòa thượng đã sớm nói với ngươi, dù ngươi có biết được sự thật đi chăng nữa, chắc chắn sẽ trở thành tâm ma trong lòng ngươi." Hòa thượng áo trắng lạnh nhạt nói, giống như quen biết Minh Hầu đã lâu.

"Nỗi khổ tâm của Vong Ưu đại sư, tại hạ vô cùng cảm kích. Nhưng biết là tâm ma, không biết cũng là tâm ma." Minh Hầu buồn bã nói.

"Nhất niệm thành phật, nhất niệm thành ma. Đây là kiếp của thí chủ, thí chủ tự giải quyết cho tốt." Hòa thượng áo trắng thở dài.

"Xem như để báo đáp, chúng ta có thể đưa ngươi rời khỏi nơi này." Nguyệt Cơ ở bên cạnh nói.

"Đây là kiếp của ta, các ngươi cứ đi đi!" Hòa thượng áo trắng bỗng nhiên ngẩng đầu, trong đôi mắt lóe lên ánh sáng dị thường.

"Đi!" Minh Hầu kéo theo Nguyệt Cơ, xoay người bỏ đi.

Mà Đường Liên và Lôi Vô Kiệt nãy giờ vốn đang nhìn bọn họ, rốt cuộc cũng đối diện với ánh mắt của hòa thượng. Chỉ là trong nháy mắt ánh mắt giao nhau, Đường Liên lại thấy gương mặt hòa thượng trước mắt trở nên mơ hồ, mà một cảnh tượng quen thuộc dần dần xuất hiện ngay trước mặt...

"Nhắm mắt lại! Không được nhìn vào mắt hắn!" Lúc này một giọng nói hùng hậu vang lên, giọng nói kia mang theo luồng lực kỳ quái, Đường Liên chợt cảm thấy trong lòng hình như có phật quang sáng lên, tỉnh táo trở lại, những ảo giác kia cũng dần dần biến mất.

Hòa thượng áo trắng vẫn chăm chú nhìn hắn, trên mặt khẽ mỉm cười. Lúc này một bóng người lướt qua Đường Liên, chạy như bay đến chỗ hòa thượng áo trắng, chỉ thấy đầu ngón tay hắn điểm nhẹ lên trên người hòa thượng kia tổng cộng mười tám điểm, sau đó hòa thượng áo trắng nhanh chóng nhắm mắt lại, đứng yên một chỗ không hề ngã xuống.

Lúc này Thiên Nữ Nhụy cũng đã đuổi tới, đỡ Đường Liên và Lôi Vô Kiệt: "Người liên hệ của chàng đã tới rồi, lại thêm một tên hòa thượng nữa ư?"

Hai người giật mình, ngẩng đầu nhìn tới, người kia lúc này cũng đã xoay người, đó là một hòa thượng mày rậm mắt to, mặc tăng phục màu xám, trên cổ đeo một chuỗi tràng hạt cực lớn, hoàn toàn khác biệt so với hòa thượng áo trắng yêu nghiệt vừa rồi, toàn than tỏa ra một luồng chính khí nghiêm nghị.

"Bần tăng Vô Thiền." Hòa thượng chắp tay trước ngực, hướng về phía Đường Liên khẽ gật đầu.

Đường Liên cũng khẽ gật đầu đáp lại, nhưng ánh mắt vẫn không dứt khỏi hòa thượng áo trắng. Vô Thiền khe khẽ thở dài, đầu ngón tay điểm nhẹ trên ngực hòa thượng áo trắng, hắn mới từ từ ngã xuống. Vô Thiền đỡ lấy hắn và nói: "Giấu diếm thí chủ suốt dọc đường, lúc này cũng không cần giấu diếm nữa. Đây là sư đệ của ta, tên là Vô Tâm."

"Thiên hạ có ba chùa lớn: Thiếu Lâm ở Tung Sơn, Bạch Mã ở Lạc Dương, Vân Lâm ở Nam Hải, đại sư là cao tăng của chùa nào? Vì sao lại để ta đi ngàn dặm hộ tống quý sư đệ tới đây?" Bấy giờ cả đám người đã quay trở lại Mỹ Nhân trang, Đường Liên ăn Bồng Lai tiên dược của Tiêu Sắt đưa cho mới miễn cưỡng chế trụ vết thương, rốt cuộc cũng bật ra câu hỏi vẫn nghi ngờ bấy lâu.

Vô Thiền nghe vậy khe khẽ lắc đầu, hắn nhìn Vô Tâm đang nằm một bên nói: "Chúng ta không phải đệ tử của ba ngôi chùa lớn ấy, mà là đệ tử của thiền sư Vong Ưu chùa Hàn Sơn."

"Cái gì?" Đường Liên kinh hãi, khí huyết trong lồng ngực cuộn trào mãnh liệt, vội vàng ôm ngực, gần như khụy xuống.

Thiên Nữ Nhụy thấy thế vội vàng tiến lên đỡ hắn: "Chàng đường đường là đại đệ tử thành Tuyết Nguyệt, sao chỉ mới nghe một cái tên cũng có thể sợ đến như vậy."

" Vong Ưu chùa Hàn Sơn, đó là..." Đường Liên nhíu mày.

"Đó từng là thiện đạo đại tông sư." Tiêu Sắt nhấc tách trà lên, nhấp một ngum, "Còn bây giờ... là Ma tăng."

"Ma tăng ư?" Lôi Vô Kiệt nghi hoặc nói, "Là thiền đạo đại tông sư sao có thể biến thành ma tăng."

"Thiên hạ có ba chùa lớn, Thiếu Lâm, Bạch Mã, Vân Lâm tuy vang danh thiên hạ, nhưng mà luận thiền đạo đệ nhất đại tông sư trong thiên hạ, lại chỉ có Vong Ưu đại sư của chùa Hàn Sơn. Nghe nói Vong Ưu đại sư tu luyện Phật gia Lục thông: Thiên Nhãn Thông, Thiên Nhĩ Thông, Tha Tâm Thông, Túc Mệnh Thông, Thần Túc Thông, Lậu Tẫn Thông. Trong đó đặc biệt Tha Tâm Thông bất phàm nhất, khách hành hương tới chùa Hàn Sơn để cúng bái chỉ muốn nhìn Vong Ưu đại sư một cái, không cần nói chuyện, nhưng lại cứ đấm ngực giậm chân, khóc lóc thảm thiết, cuối cùng phần lớn đều khóc đến nỗi ngất đi, sau khi tỉnh lại đều bừng tỉnh giác ngộ, quên hết mọi chuyện chốn phàm tục."

"Lợi hại như vậy ư? Cũng không cần nói chuyện luôn?" Lôi Vô Kiệt sợ hãi thán phục.

"Nghe nói Tha Tâm Thông tu luyện đến cực hạn có thể liếc mắt nhìn thấu lòng người đối diện, cũng có thể thay đổi nội tâm của người đó, không cần mở miệng, có thể lấy phật pháp độ người."

Vô Thiền gật đầu, ánh mắt chợt trở nên nghiêm nghị: "Vị công tử này nói không sai. Nhưng ta nhận được tin, hộ tống sư đệ chỉ có đại đệ tử thành Tuyết Nguyệt Đường Liên, hai người các ngươi là ai, trong thư không hề nhắc đến. Không biết có thể nói cho ta biết được không?"

"Ta ư? Ta chẳng qua chỉ là một ông chủ quán trọ nhỏ, tuy quán trọ hơi nhỏ nhưng người trong giang hồ đi ngang qua cũng khá nhiều, mấy chuyện vặt này sợ rằng đã truyền khắp giang hồ rồi. Mà vị Lôi công tử đây đang nợ ta một khoản tiền, hắn muốn chạy tới thành Tuyết Nguyệt, ta sợ hắn quỵt nợ nên phải đi theo, ai ngờ trên đường lại gặp Đường Liên. Vốn cho rằng có thể bớt được một số chuyện phiền phức nhưng không ngờ suýt chút nữa còn mất mạng." Tiêu Sắt khe khẽ thở dài.

"Tiêu Sắt ngươi vẫn còn chưa kể xong mà. Tại sao Phật đạo đại sư lợi hại như vậy lại có thể biến thành ma tăng cơ chứ?” Lôi Vô Kiệt chen vào nói.

Tiêu Sắt nhìn Vô Thiền: "Ta có thể nói không?"

Vô Thiền chắp tay trước ngực: "Việc đó cũng liên quan đến chuyện lần này, công tử cứ nói đừng ngại. Dù sao sự tình liên quan đến danh dự sư tôn, để một đệ tử như bần tăng ra mặt nói thì cũng không thỏa đáng."

"Được." Tiêu Sắt gật gật đầu, "Vong Ưu tinh thông Phật môn Lục thông, mà phật pháp cao siêu, vì thế dù chùa Hàn Sơn chỉ là một ngôi chùa nhỏ, nhưng khách hành hương tới nối liền không dứt. Tuy nhiên cách đây hai tháng, Vong Ưu đại sư đột nhiên phát điên."

"Điên ư?" Lôi Vô Kiệt trợn mắt nhìn. "Vong Ưu đột nhiên nhảy lên,rút kiếm gỗ trong tay tôn tượng Trì Quốc Thiên Vươngcao bảy thước chém xuống đầu khách hành hương.”

"Cái gì?" Lôi Vô Kiệt hít vào một ngụm khí lạnh.

"Khách hành hương bên ngoài đại điện lần đầu trông thấy cảnh này, sợ hãi xoay người bỏ chạy. Nhưng Vong Ưu lại đuổi theo, ông ta vốn là đại sư võ học, cầm trường kiếm vung vẩy bên ngoài đại điện, hơn mười vị khách hành hương không ai trốn thoát. Khi võ tăng hộ vệ chạy tới ngăn cản thì đã không kịp nữa rồi, và cũng không thể nào ngăn cản nổi ông ấy. Cuối cùng, nghe nói chỉ tới khi đệ tử chân truyền của ông ta chạy tới mới có thể chế ngự được. Vong Ưu nhìn người đó, bỏ trường kiếm trong tay, chỉ lẩm bẩm: “Nhất niệm thành Phật, nhất niệm thành ma.”. Sau đó tọa hóa, thi thể ngã xuống liền hóa thành tro bụi." Tiêu Sắt ngắm nhìn Vô Tâm đang ngủ say, "Giang hồ đồn đại chính là những lời này, thi thể vừa ngã xuống đã hóa thành tro bụi, nghe giống như chuyện thần tiên ma quái, sự thật rốt cuộc thế nào, chắc hẳn chỉ có hai vị đại sư rõ nhất.”

Vô Thiền khẽ thở dài: "Lời đồn cũng không hề sai, sau khi sư phụ tọa hóa, cơ thể liền quá thành tro bụi, tất cả tăng nhân trong chùa đều tận mắt nhìn thấy. Mọi người đều cho rằng sư phụ tu luyện "Tha Tâm Thông" thì bị tẩu hỏa nhập ma. Thế nhưng về sau chúng ta mới biết thứ sư phụ luyện được sớm đã không phải "Tha Tâm Thông", mà là "Tâm Ma dẫn"."

"Tâm Ma dẫn? Đây là võ công gì, ta chưa từng nghe qua." Đường Liên cau mày nói.

Vô Thiền tiếp tục nói: " "Tha Tâm Thông" có thể nhìn thấu lòng người, giúp họ giác ngộ. Nhưng lòng người khó dò, nếu là người không có tâm Phật, chung quy cũng khó thấy được nội tâm mà nhân tâm khó dò, nếu không có Phật Tâm người, cuối cùng khó mà thấy được nội tâm. Chỉ liếc một lần có thể khiến người ta biết được cái ác trong lòng như sư phụ, từ đó tự mình giác ngộ vốn dĩ là chuyện không thể. Song môn võ công "Tâm Ma dẫn" này, thứ nhìn thấu không phải lòng người, mà là tâm ma, thậm chí còn có thể khiến người nhớ lại chuyện người đã quên. Nhưng đây vốn là cấm thuật Phật môn, phong ấn bên trong La Sát đường ở chùa Hàn Sơn. Tổ sư từng nói, tu luyện loại cấm thuật này, tuy mục đích để hàng ma nhưng bản thân đã nhập ma trước. Chỉ một ý niệm là có thể từ phật nhập ma."

"Một lúc lại Phật, một lúc lại Ma, nghe mãi chẳng hiểu gì cả. Nói tóm lại, chính là Vong Ưu đại sư luyện công tẩu hỏa nhập ma phải không?" Lôi Vô Kiệt nghe cái hiểu cái không.

"Không đúng, là do thấy quá nhiều tâm ma nên mới phát điên." Tiêu Sắt lười biếng nói ra.

"Tiêu Sắt! Không được nói bừa!" Đường Liên nghe vậy vội vàng quát.

Vô Thiền lắc đầu nói: "Không sao. Trụ trì chùa Cửu Long sư phụ Đại Giác cũng nói như vậy, ngài ấy nói sư phụ không ngừng độ người, nhưng do chứng kiến quá nhiều tâm ma, cuối cùng dẫn cả tâm ma của mình ra."

"Ngươi là đệ tử của Vong Ưu đại sư, nhưng sao lại chạy tới chùa Cửu Long?" Lôi Vô Kiệt hỏi.

"Sư đệ Vô Tâm đi theo sư phụ học Phật pháp Lục thông, mà hồi ta còn nhỏ, từng gặp sư phụ Đại Giác chùa Cửu Long tới chùa Hàn Sơn luận đạo, ngài ấy cho rằng ta có thiên phú với Kim Cương Phục Ma thần thông, muốn dẫn ta về thành Tất La tu hành. Sư phụ cho phép, nên ta tới chùa Cửu Long, đã mười hai năm trôi qua, suốt thời gian đó ta cũng chỉ gặp được sự phụ ba lần."

"Không phải Đại Giác cho rằng ngươi có thiên phú, mà là Vong Ưu muốn đưa ngươi đi." Tiêu Sắt đột nhiên nói ra.

Vô Thiền hơi khẽ cau mày, cúi đầu: "Không biết công tử nói vậy là có ý gì?"

"Kim Cương Phục Ma thần thông chính là môn võ học ngoại môn đầu tiên của Phật môn chính thống, người tập luyện bắt buộc phải có chính khí đầy người giống như đại sư ngươi. Mà sư đệ của ngươi, tuy mới chỉ gặp qua một lần, lại..." Tiêu Sắt dừng một chút, liếc mắt nhìn mọi người, "Nhưng lại là một hòa thượng tà quái."

Nghe vậy Đường Liên cũng bất giác gật đầu, mặc dù hòa thượng áo trắng kia có khuôn mặt rất đẹp, nhưng trên khuôn mặt lại không có sự trầm ổn thường thấy của người xuất gia, thường trực lại là vẻ cười như không cười, quả thực rất xứng với chữ “tà”.

"Nếu ta đoán không sai, thứ mà Vô Tâm tu luyện cũng không phải Phật gia Lục thông, mà là "Tâm Ma dẫn", hoặc có thể nói, toàn bộ võ công trong La Sát đường?"

Vô Thiền ngẩn người, thở dài "Công tử đoán không sai."

"Ta cả gan suy đoán, Vong Ưu đại sư muốn lấy được một đáp án."

"Đáp án gì?"

"Rốt cuộc là phật hàng ma trước, hay trước thành ma, rồi mới hàng ma..." Tiêu Sắt hơi khẽ cau mày, "Đúng rồi. Vì sao các ngươi không ngại xa xôi ngàn dặm đưa Vô Tâm đến nơi đây?"

"Sau khi sư phụ Đại Giác nhận được tin sư phụ tọa hóa rất kinh hãi, ngài ấy liền nhờ thành Tuyết Nguyệt đưa Vô Tâm đến đây, ngài ấy muốn triệu tập toàn bộ cao tăng của ba mươi hai Phật quốc sử dụng Phục Ma thần thông để trừ bỏ cấm thuật trên người Vô Tâm.”

“Làm vậy khác nào phế hắn cơ chứ?” Lôi Vô Kiệt hạ giọng nói.

"Nhưng nghe nói khi Vô Tâm sư đệ nhận được tin cũng không hề dị nghị gì về chuyện này, đã nằm vào quan tài Chuyển Luân."

"Tại sao Thiên Ngoại Thiên lại có hứng thú với sư đệ của ngươi vậy?"

"Thiên Ngoại Thiên? Thiên Ngoại Thiên là phái nào?" Vô Thiền lắc đầu, "Tuy là tin tức sư đệ tu luyện bí thuật La Sát đường khó tránh khỏi bị lộ, tất nhiên sẽ dẫn tới không ít người trên giang hồ muốn tranh đoạt nhưng Thiên Ngoại Thiên mà công tử nói tới là môn phái nào, sao ta chưa từng nghe qua?”

"Thiên Ngoại Thiên là..." Tiêu Sắt đang muốn mở miệng, lại bị một giọng nói lạnh lẽo ngắt ngang.

"Chính là chúng ta." Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, một người mặc trường bào màu tím đứng đó lạnh lùng nhìn bọn họ.

Chương 10: Ba bước Đường môn

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Lôi Vô Kiệt kinh hãi: “Là ngươi.”

“Quả nhiên bọn họ vẫn còn ở đây.” Một người tóc bạc nhảy xuống bên cạnh người mặc áo tím.

“Đường Liên và thằng nhóc họ Lôi đều trúng một chưởng của ta, không vận công chữa thương ba canh giờ thì không thể đi được.” Tử Y Hầu nhìn xung quanh phòng, cuối cùng tầm mắt dừng lại trên người Vô Tâm đang nằm ngủ: “Là hắn sao?”

Lúc này Bạch Phát Tiên cũng chú ý tới Vô Tâm, hắn cau mày quát: “Mang đi!” Vừa nói xong, Tử Y Hầu đã nhảy lên lao về phía Vô Tâm. Nhưng còn có người nhanh hơn hắn, lắc mình đánh thẳng một quyền về phía Tử Y Hầu. Đó chính là Vô Thiền.

“Không biết tự lượng sức mình.” Tử Y Hầu cười lạnh, cũng đánh lại một chưởng.

“Cẩn thận chưởng lực của hắn.” Lôi Vô Kiệt vội vàng nhắc nhở, hắn từng so chiêu với Tử Y Hầu, biết rõ chưởng lực của Tử Y Hầu đáng sợ thế nào, nhưng sau khi quyền chưởng giao nhau, Vô Thiền vẫn vững vàng đứng nơi đó, mà Tử Y Hầu lại lui về sau ba bước.

“Là Kim Cương Phục Ma thần thông à?” Bạch Phát Tiên cau mày nhìn về phía Vô Thiền, chỉ thấy hắn toàn thân chính khí lẫm liệt, khuôn mặt cứng rắn giống như kim cương. “E là đã có tám tầng công lực.”

“Là võ học ngoại môn đệ nhất Phật gia phải không?” Tuy bị đẩy lui sau một quyền nhưng sắc mặt Tử Y Hầu vẫn bình tĩnh như không: “Hóa ra ta đã xem thường hòa thượng này rồi”

“Cẩn thận một chút.” Bạch Phát Tiên nhắc nhở.

Tử Y Hầu khẽ cười: “Ta cũng đã gặp qua hòa thượng Đại Giác ở chùa Cửu Long mấy lần, ngươi là đệ tử của Đại Giác à?”

“Bần tăng theo trụ trì Đại Giác tu tập võ nghệ đã mười hai năm, nhưng chỉ truyền võ học, không ngộ Phật đạo, không dám xưng là đệ tử.” Vô Thiền chắp tay vun lên: “Xin thí chủ chỉ giáo.”

“Được.” Tử Y Hầu lấy quạt xếp trong ngực áo, thản nhiên phe phẩy. “Bỏ qua chỉ giáo, cứ để mạng lại là được.”

“Tử Y, đừng ham chiến. Đưa người đi trước đã.” Bạch Phát Tiên cầm ngọc kiếm trong tay, lạnh lùng nhìn Vô Tâm nằm trên băng ghế.

“Ngươi cứ lòng dạ mềm yếu như vậy, giết sạch đám người này không phải tốt hơn à, nếu không cho dù ngươi có cướp được người thì bọn họ cũng vẫn sẽ đuổi theo.” Tử Y Hầu liếc mắt nhìn Lôi Vô Kiệt. “Nhóc con, vừa rồi nể mặt Lôi Oanh nên chưa giết ngươi. Nhưng các ngươi lại không biết tự lượng sức mình, lại muốn quản chuyện của bản hầu.”

“Ngươi.” Lôi Vô Kiệt muốn vận khí, nhưng máu trong lồng ngực lại cuồn cuộn dâng lên, gần như muốn ngất xỉu.

“Vô dụng thôi.” Tiêu Sắt lắc đầu “Ngươi trúng chưởng của hắn, nếu không có người vận công chữa thương cho ngươi, e rằng trong vòng mười ngày cũng không thể vận khí nổi.”

“Ngược lại tên nhóc nhà ngươi đúng là có kiến thức rộng rãi, ngươi là…” Tử Y Hầu tò mò nhìn Tiêu Sắt, quạt xếp trong tay vẫn phe phẩy khe khẽ.

“Tử Y, đừng nói nhiều.” Bạch Phát Tiên nổi giận gầm lên một tiếng, thân hình chớp động, đã lướt qua đám người, phóng về phía Vô Tâm. Dưới tiếng gầm của hắn, Đường Liên và Lôi Vô Kiệt không nhịn được phun một ngụm máu tươi, ngã nhào xuống đất. Tiêu Sắt và Thiên Nữ Nhụy cũng phải bịt kín tai, chỉ có một người không hề bị ảnh hưởng – Vô Thiền. Trong nháy mắt, hắn cũng chuyển động theo Bạch Phát Tiên.

“Chặn hắn lại.” Bạch Phát Tiên lạnh nhạt nói, khí thế không giảm.

Quạt xếp trong tay Tử Y Hầu vung lên, đánh về phía Vô Thiền. Vô Thiền không dám ham chiến, vận khởi Kim Cương Phục Ma thần thông, trong giây lát đánh ra ba quyền. Nhưng quạt giấy trong tay Tử Y Hầu cũng không hề lép vế. Vừa rồi Vô Thiền dùng một quyền đẩy lui Tử Y Hầu ba bước, trong lòng cũng đã ngầm hiểu rõ công lực của người này, nhưng bây giờ tung ra ba quyền, lại cảm thấy lực quyền như đá chìm đáy biển, không khỏi kinh hãi. Tử Y Hầu cười lạnh: “Trả lại cho ngươi.” Quạt xếp trong tay hắn căng ra, Vô Thiền cảm giác như có một nguồn nội lực như dời núi lấp biển, không thể nào khống chế nổi, lui về phía sau ba bước.

Vừa nãy Tử Y Hầu lui ba bước, nay trả lại Vô Thiền cũng lui về sau ba bước.

Mà bên kia, Bạch Phát Tiên đã sớm đứng trước mặt Vô Tâm, hắn ngắm nhìn dung mạo Vô Tâm, hạ giọng thì thào: “Giống, thực sự quá giống.” Hắn vươn tay ra, đang muốn túm lấy vai Vô Tâm, chợt rút tay lại, hắn nhìn thấy một chiếc châm cực nhỏ từ phía trước xẹt qua, trên kim lấp lóe sắc tím, hiển nhiên là đã ngâm trong kịch độc.

“Long Tu châm.” Bạch Phát Tiên cau mày, quay đầu nhìn Đường Liên nằm dưới đất. “Không ngờ ngươi bị thương nặng mà vẫn có thể sử dụng thủ pháp này, ngươi xếp hàng thứ ba trong thế hệ này của Đường môn sao?”
Đường Liên không trả lời câu hỏi của hắn, chỉ cười lạnh: “Ngươi đã từng nghe qua một câu nói này không?”

“Ồ? Nói gì?” Bạch Phát Tiên cười khẽ, nhưng bàn tay khẽ xiết chặt ngọc kiếm, trường bào trên người không gió mà bay, hiển nhiên đã vận chân khí, bất kỳ lúc nào cũng có thể đâm ra một kiếm.

“Ba bước Đường môn, một bước Diêm Vương. Ngươi đứng quá gần ta.” Đột nhiên Đường Liên nhảy lên, phun một ngụm máu tươi về phía Bạch Phát Tiên. Đường môn vốn được mệnh danh là môn phái chuyên sử dụng ám khí, độc nhất thiên hạ, nếu như dính phải giọt máu kia, phải chăng sẽ mất mạng? Bạch Phát Tiên không dám đánh cược, vì lẽ đó hắn nhanh chóng lùi ra phía sau, hắn hiểu được một khi người Đường môn luyện thuật ám khí đến cực hạn, ngay cả bản thân họ cũng trở thành một ám khí.”

Hắn di chuyển cực nhanh, đã tránh thoát được ngụm máu tươi kia, nhưng bên trong ngụm máu tươi đó, lại có một vật bay ra, đó là một mảnh lá cây nho nhỏ, lại nhiễm màu máu đỏ sẫm.

“Sương Diệp Hồng!” Bạch Phát Tiên kinh hãi, thân thể lệch sang một bên, nhánh Sương Diệp Hồng lướt qua trước ngực hắn, gần như có thể đánh trúng hắn nhưng Bạch Phát Tiên đã nhanh chóng dịch chuyển tránh được một đòn.

“Nhụy.” Đường Liên hô to.

Chỉ trong nháy mắt, hàn quang trong tay áo Thiên Nữ Nhụy lóe lên, hai thanh đao đâm thẳng về phía ngực Bạch Phát Tiên. Hóa ra Đường Liên dùng ba ám khí là để Thiên Nữ Nhụy hoàn thành bước cuối cùng này. Chỉ cần đao tiến thêm một tấc là có thể kết thúc tính mạng của Bạch Phát Tiên, nhưng…

“Đao của ngươi quá chậm!” Tay phải Bạch Phát Tiên cắm kiếm xuống đất, dựa thế mà xông lên phía trước, hai tay nắm chặt, nhanh chóng tóm được hai thanh đoản đao của Thiên Nữ Nhụy. Hai thanh đao nhanh chóng bị đông cứng rồi vỡ tan thành vài mảnh, Thiên Nữ Nhụy vội vàng thu người lui xuống bên cạnh Đường Liên, hơi thở nặng nề.

“Xin lỗi, Liên. Ta đã bỏ lỡ cơ hội.” Thiên Nữ Nhụy thở dài.

“Không phải lỗi của nàng, là vì hắn thực sự quá mạnh.” Đường Liên lắc đầu: “Dù ta không bị thương đi chăng nữa, cũng không phải là đối thủ của hắn.”

“Đường môn Đường Liên, ngươi có vẻ mạnh hơn so với tưởng tượng của ta.” Bạch Phát Tiên rút kiếm lên, vẻ mặt lạnh lẽo.

“Ánh mắt này, thật sự muốn giết người à.” Tiêu Sắt thở dài, tất cả mọi người ở đây chỉ có mình hắn còn chưa ra tay, nhưng hết lần này tới lần khác, hắn đều lấy vai trò như người ngoài cuộc, mở miệng nói chuyện.

Thiên Nữ Nhụy nhìn Đường Liên, Đường Liên bất đắc dĩ lắc đầu, hắn đã sức cùng lực kiệt, còn không thể gắng gượng đứng dậy, đương nhiên càng không có sức sử dụng ám khí. Mà ở bên kia, Vô Thiền và Tử Y Hầu giao thủ mấy lần, nhưng căn bản không có cơ hội đẩy lùi quạt giấy nhỏ bé kia, hiển nhiên Tử Y Hầu đã chiếm thế thượng phong.

“Còn có ta.” Rốt cuộc Lôi Vô Kiệt không kiềm chế được nữa, nhưng vừa mới vận khí liền bị Tiêu Sắt đè bả vai xuống, hiếm khi Tiêu Sắt dùng giọng nói nghiêm túc quát nhỏ: “Nếu ngươi không muốn sau này biến thành kẻ tàn phế thì đừng có khoe mẽ nữa.”

Bạch Phát Tiên cầm kiếm đi từng bước về phía trước, vừa rồi hắn đã quá coi thường Đường Liên bị trọng thương, lần này sẽ không tiếp tục phạm phải sai lầm “ba bước Đường môn, một bước Diêm Vương” nữa, một người nếu cách cao thủ Đường môn trong vòng ba bước quả đúng là đã cách cái chết không xa, cho dù là một cao thủ Đường môn sắp chết thì cũng vẫn không thể khinh thường. Đường Liên cười khổ, nhưng đúng vào lúc này, hắn chợt nghe thấy một giọng nói xa lạ, đó là giọng nói của một người thiếu niên, mang theo vài phần vui vẻ: “Này, ngươi có thể đứng dậy được không?”

Đường Liên giật mình, quay đầu nhìn người bên cạnh, nhưng không hề thấy điều gì khác thường, dường như vốn chưa từng tồn tại giọng nói kia.

“Này, đừng nhìn quanh nữa, chỉ có ngươi nghe thấy được thôi. Nếu như ngươi vẫn còn chút khí lực thì hãy tới đứng trước mặt ta.”

Đường Liên nhìn về phía hòa thượng Vô Tâm đang nằm trên băng ghế dài đằng kia, thấy khóe miệng hắn khẽ cong lên ẩn giấu nụ cười như có như không, trong lòng bừng tỉnh hiểu ra.

“Còn nhìn cái gì nữa? Còn tiếp tục nhìn thì Bạch Phát Tiên sẽ đưa ta đi đấy. Mau mau tới đứng trước mặt ta.”

Tuy Đường Liên cảm thấy khó hiểu nhưng cũng không còn cách nào khác, chỉ có thể dùng toàn bộ sức lực cuối cùng đứng dậy, khó khăn dời đến phía trước Vô Tâm, chắn trước mặt hắn.

“Liên.” Thiên Nữ Nhụy vội vàng đi qua đỡ hắn.

Bạch Phát Tiên dừng bước, khẽ nhíu mày: “Đường Liên, ta vốn không muốn giết ngươi. Ngươi cần gì phải ép ta.”

Đường Liên đang muốn mở miệng, lại phát hiện chân khí đã rút sạch, cả người gần như sắp ngã khụy xuống đất, nhưng đột nhiên hắn cảm thấy có một bàn tay chống trên lưng hắn, một luồng chân khí mãnh liệt từ bàn tay kia truyền vào cơ thể hắn, đồng thời hắn cảm nhận được một sự ấm áp không thể diễn tả nổi, thân thể đau đớn đến mức muốn vỡ nát ra khi nãy đang khôi phục với tốc độ kinh người.

“Ngươi còn bao nhiêu ám khí? Thấu Cốt đinh? Chông sắt? Long tu châm? Ngươi chỉ có cơ hội ra một đòn duy nhất, còn bao nhiêu thì thả hết ra. Thủ pháp Vạn Thụ Phi Hoa không phải cao thủ Đường môn nào cũng có thể nắm bắt được, nhưng ngươi là Đường Liên, chắc chắn không có vấn đề.”

“Thôi.” Bạch Phát Tiên thấy Đường Liên nhất định không chịu tránh ra, thở dài, trường kiếm trong tay vung lên, kiếm quang lóe sang. Có kiếm tàn nhẫn, có kiếm nhẹ nhàng, mà kiếm của Bạch Phát Tiên … cũng rất đẹp.

Giống như giữa tuyết lớn trong đêm mọc ra một bông hoa lê, mà trong nháy mắt tất cả mọi thứ sụp đổ. Đường kiếm tuyệt đẹp, sát ý cuồn cuộn.

“Chính là lúc này!” Giọng nói kia cuối cùng cũng đưa ra mệnh lệnh với Đường Liên.

Vạn Thụ Phi Hoa! Đây là đệ nhất thủ pháp ám khí Đường môn, dù bản thân Đường Liên cũng không hoàn toàn nắm chắc, nhưng lúc này gặp tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, lần đầu tiên Đường Liên có thể phóng ra đòn Vạn Thụ Phi Hoa lên tới cực hạn. Hắn gần như ném tất cả ám khí trong tay ra ngoài, bọn chúng giống như những đóa hoa đồng loạt nở rộ trên không trung, sau đó trút xuống Bạch Phát Tiên và Tử Y Hầu.

“Sao có thể như vậy?” Bạch Phát Tiên và Tử Y Hầu đồng thời kinh hô, ngọc kiếm và quạt giấy trong tay bọn họ múa may cuồng loạn, đánh rơi từng món ám khí xuống đất, nhưng chúng cũng ép bọn họ ra tới ngoài cửa.

“Ngươi không để cho ta thất vọng, nhưng loại trình độ này vẫn không thể giết được bọn họ.” Giọng nói kia vẫn mang theo sự vui vẻ như cũ, nhưng Đường Liên cảm giác bàn tay đặt trên lưng hắn đã thu lại, nội lực ấm áp cũng dần tiêu tán trong cơ thể, đầu óc choáng váng, hắn ngã xuống ngất đi.

“Liên.” Thiên Nữ Nhụy vội vàng tới đỡ hắn.

Bấy giờ hòa thượng Vô Tâm đứng dậy, hắn mở mắt, áo bào trắng nhẹ bay, cười nói: “Trông thấy trận Vạn Thụ Phi Hoa đẹp như vậy, cũng không uổng công ta giả ngủ bấy lâu.”

“Sư đệ.” Vô Thiền phẫn nộ quát.

“Chào sư huynh.” Vô Tâm hơi nhíu mày, ánh mắt liếc nhìn quanh, rồi dừng lại nơi Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt đứng trong góc, hắn mỉm cười, vụt bay tới bên cạnh bọn họ, mỗi tay túm lấy bả vai một người. “Hai vị này vừa nhìn đã biết là người tốt, tiểu tăng muốn tới một nơi, không biết hai vị thí chủ có thể đi cùng tiểu tăng được chứ?”

“Cái gì… nơi nào?” Lôi Vô Kiệt vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo trở lại.

“Không đi.” Ngược lại Tiêu Sắt lạnh lùng từ chối.

Bạch Phát Tiên và Tử Y Hầu đã lần nữa bước vào trong phòng. Vô Tâm cười nói: “Miệng nói một đằng, lòng nghĩ một nẻo.” Nói xong, mỗi tay túm lấy một người, bay lên dùng chân đạp tung cửa sổ rồi biến mất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau