THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiếu niên ca hành - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Đăng Thiên các

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Hôm sau Lôi Vô Kiệt bị một tiếng sáo đánh thức, tiếng sáo kia thay đổi thất thường, mang theo nỗi phiền muộn khó tả, tinh thần của hắn theo tiếng sáo đó như đang trong giấc mơ, bay về tòa Lôi gia bảo danh chấn thiên hạ kia. Trong một cái sân lớn chỉ có một căn nhà nhỏ rách rưới, một người trung niên mặc áo bào xám đang ở đó. Hắn rất gầy, da dẻ tái nhợt, ngồi trong sân lật xem một quyển sách cổ.Dường như đột nhiên nhận ra trước mặt có người, người trung niên kia bèn ngẩng đầu lên, thần sắc tức giận: “Ngươi về đây làm gì!” Lôi Vô Kiệt lập tức tỉnh lại.

Hắn đứng dậy xoa mạnh lên đầu, ngẩng đầu nhìn lại phát hiện Tiêu Sắt vẫn ngồi trên mái hiên kia, nhưng không phải đang thổi sáo mà là nhặt một chiếc lá không biết ở đâu, đặt lên miệng thổi một khúc nhạc. Tiêu Sắt thấy Lôi Vô Kiệt tỉnh lại, cánh tay vung nhẹ, chiếc lá kia bay theo làn gió, hắn tung người nhảy từ trên nóc nhà xuống.

“Tỉnh rồi à?” Tiêu Sắt hỏi nhỏ.

“Ông chủ kia đâu?” Lôi Vô Kiệt nhìn khắp nơi xung quanh, không thấy người đàn ông để ria mép kia đâu.

“Ông chủ ra khỏi thành rồi, hắn nói Mạnh Bà Thang của hắn còn thiếu một vị thuốc dẫn rượu, muốn tới tiên sơn ngoài biển khơi tìm kiếm.” Tiểu nhị đi tới sân sau, mỉm cười nói với bọn họ.

“Vậy ông chủ kia...” Lôi Vô Kiệt nhíu mày. “Rốt cuộc là ai?”

Tiêu Sắt vỗ vỗ lên vai hắn: “Người ta giúp ngươi mở liền ba cửa Hỏa Chước thuật, dẫu sao cũng là một cao nhân, lại còn là người tốt. Nghĩ nhiều vậy làm gì?”

Lôi Vô Kiệt gãi đầu: “Cũng đúng. Đi thôi, tới leo Đăng Thiên các.”

Tiêu Sắt trợn mắt với hắn: “Không ăn sáng đã đòi đi rồi à?”

“Đúng đúng đúng” Lúc này Lôi Vô Kiệt mới nhận ra bụng mình trống rỗng, vội vàng gật đầu. Hai người tạm biệt tiểu nhị, đi ra khỏi quán rượu Đông Quy, ngồi vào một quán bánh bao hừng hực hơi nước ở ven đường. Tiêu Sắt gọi hai lồng bánh bao, hai bát sữa đậu nành rồi thản nhiên nói: “Sau ngày hôm nay chúng ta phải đường ai nấy đi rồi. Bữa sáng cuối cùng này, ta mời ngươi.”

“Tiêu huynh, ngươi nói câu này nghe buồn quá.” Lôi Vô Kiệt uống một ngụm sữa đậu nành, chỉ cảm thấy một làn nước ấm chảy xuống dạ dày, thoải mái không nói nên lời.

“Không buồn, không buồn.” Tiêu Sắt buông chén xuống nhìn Đăng Thiên các phía xa. “Chỉ cảm thấy đường trở về thật xa xôi, đi chuyến này lại chỉ vì năm trăm lượng bạc...”

Sắc mặt Lôi Vô Kiệt cứng đờ lại, có vẻ hắn đã đoán ra tiếp theo Tiêu Sắt định nói gì.

“Chặng đường này còn phải đi biết bao nhiêu quãng đáng lẽ chẳng phải đi, còn thiếu chút nữa mất cả tính mạng mới có chút tiền lãi như vậy, hay là tính ngươi tám trăm...”

“Ăn no rồi, ta đi leo các đây!” Lôi Vô Kiệt nuốt chửng luôn một cái bánh bao, cầm cái bọc kia chạy về phía Đăng Thiên các.

Tiêu Sắt mỉm cười, uống một ngụm sữa đậu, không nói gì tiếp.

Tiểu nhị bên cạnh vắt khăn lông lên vai, nhìn thiếu niên áo đỏ hào khí ngập trời đi về phía Đăng Thiên các kia, lắc đầu: “Lại một tên không biết trời cao đất dày.”

“Hả?” Tiêu Sắt nhìn sang phía hắn.

“Đăng Thiên các này, bao nhiêu tên giang hồ lõi đời khổ luyện mấy chục năm còn không leo lên nổi, huống chi một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa như hắn?” Giọng nói của tiểu nhị lộ rõ vẻ khinh thường.

Tiêu Sắt móc một khối bạc vụn ra: “Không thì chúng ta đánh cược nhé?”

“Đánh cược nhé?” Vẻ mặt tiểu nhị hoang mang.

“Đánh cược cái tên kia lên được mấy tầng.” Tiêu Sắt chỉ bóng lưng của Lôi Vô Kiệt.

“Được, đánh cược ra sao.” Tiểu nhị nghe vậy hứng thú hỏi lại.

“Ta đặt cược hắn...” Tiêu Sắt nghiêm túc nhìn tiểu nhị. “Có thể lên tầng mười sáu.”

Tiểu nhị sửng sốt một hồi, sau đó phá ra cười, thầm nghĩ khách quan này đúng là bị hơi nóng hun cho hỏng cả đầu rồi, tặng không một khối bạc cho mình.

Còn lúc này, một người ăn mặc như thư đồng đang dắt một con ngựa già nua mệt mỏi, trên con ngựa là một thư sinh áo trắng mặt mũi thanh tú cõng một cái rương sách. Hai người chậm rãi đi về phía Đăng Thiên các.

“Tiểu sư thúc, người mặc áo đỏ kia hình như cũng định leo lên các.” Giọng nói thư đồng có vẻ trách móc: “Ai bảo sáng nay ngươi ngủ nướng, giờ có người tranh mất rồi kìa.”

Thư sinh kia cười ngượng ngập: “Nhỡ đâu tên kia vừa lên đã bị đánh xuống thì sao?”

“Chẳng phải tiểu sư thúc ngươi nhận được chân truyền của sư tổ, biết Vọng Khí thuật à? Ngươi có thể thử nhìn khí của thanh niên này, xem xem có thể lên được mấy tầng?” Thư đồng lắc lắc đầu theo hướng Lôi Vô Kiệt. Thư sinh vung nhẹ cánh tay lên, đánh giả vờ vào đầu thư đồng: “Đã bảo gọi công tử cơ mà, đừng có gọi tiểu sư thúc.”

Thư đồng lại như bị đánh thật, ôm đầu nói: “Lúc về chắc chắn ta sẽ nói với sư tổ!”

Thư sinh kia không buồn để ý tới hắn, ngẩng đầu mỉm cười nhìn về phía Lôi Vô Kiệt: “Vị thiếu niên này à, ta đoán hắn có thể leo được...” Thư sinh đột nhiên ngừng nói, thần sắc lộ rõ vẻ kinh ngạc.

“Sao vậy?” Thư đồng quay lại nhìn hắn.

Một lúc lâu sau thư sinh mới thở dài một tiếng: “Phi Hiên à, xem ra hôm nay bản công tử ngủ một giấc, đúng là dậy muộn mất rồi.”

Còn lúc này trong quán bánh bao hơi nóng hừng hực, Tiêu Sắt hơi cau mày, gõ nhẹ lên mặt bàn, nói với vẻ suy tư: “Núi Thanh Thành?”

Cuối cùng Lôi Vô Kiệt cũng đi tới bên dưới Đăng Thiên các, chính giữa là một cánh cửa xuyên qua các, vài đệ tử thế gia ăn mặc lộng lẫy đang thảnh thơi bước vào. Còn bên cạnh là một cái cửa nhỏ, trong đó là đường lên các. Một người trẻ tuổi đang ngồi ở bậc cửa ngáp ngắn ngáp dài, miệng gặm một cái bánh bao lớn, miệng lẩm bẩm: “Hôm nay đúng là xui xẻo, tới phiên mình giữ cái căn các rách này, lại còn là tầng một. Không biết phải đánh bao nhiêu tên ngu ngốc không biết tự lượng sức mình đây.” Hắn nghe được tiếng bước chân bèn ngẩng đầu, nhìn Lôi Vô Kiệt nói: “Tiểu tử, ngươi tới leo các à?”

Lôi Vô Kiệt gật đầu.

Người trẻ tuổi kia ‘hừ’ một tiếng khinh thường: “Chờ ta ăn xong cái bánh bao này đã.”

Lôi Vô Kiệt cũng chẳng nóng nảy, chỉ mỉm cười đi tới bên cạnh người trẻ tuổi rồi ngồi xuống.

Người trẻ tuổi thấy có thêm hảo cảm với Lôi Vô Kiệt, hắn thường xuyên gặp những kẻ vũ phu vừa tới đã kêu gào đòi đánh đấm, chẳng có ai nhẹ nhàng lịch sự đợi hắn, giơ tay đánh nhau ngay tắp tự. Lôi Vô Kiệt tiêu sái tự nhiên như vậy, còn có chút phong thái của thế gia.

“Ài, ta mới bái làm môn hạ của Tuyết Nguyệt thành ba tháng, nhưng đây đã là lần thứ sáu tới phiên ta giữ cái tòa các rách này, hôm nay còn phải chịu khổ ngồi tầng thứ nhất nữa.” Người trẻ tuổi vừa ăn bánh bao vừa thở dài.

Lôi Vô Kiệt nhíu mày nói: “Các ngươi thay phiên nhau giữ các à?”

“Đúng vậy.” Người trẻ tuổi kia trừng mắt nhìn Lôi Vô Kiệt một cái. “Tới chuyện này mà ngươi cũng không biết còn đòi tới leo các. Năm tầng đầu là đệ tử vừa nhập môn không đến một năm. Tầng sáu đến tầng mười là đệ tử nhập môn một năm trở lên. Tầng mười một đến tầng mười bốn là đệ tử nhập môn ba năm trở lên. Tầng mười lăm là trưởng lão giữ các. Tầng mười sáu? Trong Tuyết Nguyệt thành có tới vài chục người lợi hại hơn trưởng lão giữ các, không ai biết sẽ tới phiên ai. Dẫu sao mấy năm nay chỉ có một người leo được tới tầng mười sáu, khi đó tam thành chủ đích thân tới.”

“Đệ tử nhập môn không tới một nămđã được giữ các rồi à?” Lôi Vô Kiệt hỏi.

“Đương nhiên rồi, Tuyết Nguyệt thành là đâu chứ. Ta mới tới ba tháng thì đã sao? Đám vũ phu tự xưng rèn luyện mười năm hai mươi năm trên giang hồ cũng chẳng đủ trình đánh với ta. Không phải tiểu ca ta đây khoác loác, nếu không sinh ra trong thế gia võ lâm có một tấm danh thiếp vàng son rực rỡ, đừng nghĩ tới chuyện leo Đăng Thiên các này nếm mùi đau khổ. Đừng nói tới tầng mười hai bái vào môn hạ trưởng lão, ta còn chẳng thấy ai leo được năm tầng!” Cuối cùng người trẻ tuổi cũng ăn sắp xong cái bánh bao, hắn nhìn Lôi Vô Kiệt có vẻ tiếc nuối. “Ngươi ấy, trông mặt thì giống công tử thế gia, nhưng lại chẳng có mệnh của công tử thế gia. Không thì nghe lời khuyên của tiểu ca, đi đi.”

“Đi mấy ngàn dặm mới tới nơi này, không nỡ bỏ đi như vậy.” Lôi Vô Kiệt lắc đầu.
Người trẻ tuổi ‘chẹp’ một tiếp: “Cũng là người kiên trì. Ngươi tên gì? Tuy chỉ chốc lát nữa thôi có lẽ ngươi sẽ bị ta đánh ngã, nhưng dẫu sao cũng là một lần quen biết, sau này hành tẩu giang hồ, tiểu ca sẽ bảo hộ cho ngươi.”

“Lôi Vô Kiệt.”

“À, Lôi Vô...” Người trẻ tuổi không ăn nốt được miếng bánh bao cuối cùng, hắn trợn tròn hai mắt: “Lôi nào?”

Lôi Vô Kiệt dứng dậy, phủi phủi bụi đất trên người, cười sang sảng: “Chính là Lôi mà ngươi nghĩ đến đấy.”

Má ơi, là đệ tử thế gia thật à, còn là một trong những đại thế gia khó chọc nhất nữa. Nhưng đáng lẽ ra tên đệ tử Lôi môn này nên đi theo con đường lớn tươi sáng bên cạnh chứ? Vào Đăng Thiên các trêu mình làm gì! Người trẻ tuổi hốt hoảng đứng dậy: “Tại hạ Tạ Yên Thụ, đến từ Lĩnh Nam Tạ gia.”

Lôi Vô Kiệt gật đầu cười với hắn: “Ăn xong bánh bao rồi à?”

Tạ Yên Thụ nuốt nốt miếng cuối cùng rồi gật đầu: “Vâng!”

“Vậy ta leo các đây.” Lôi Vô Kiệt bước lên phía trước một bước.

Tạ Yên Thụ thầm nghĩ có thua trận cũng không thể đánh mất thể diện được, cho dù ngươi có là đệ tử Lôi môn đi chăng nữa, dẫu sao ta cũng luyện đao ở Tuyết Nguyệt thành ba tháng, chẳng lẽ lại sợ ngươi chắc. Hắn cũng hùng hổ bước lên một bước: “Muốn leo lên các, phải bước qua...”

Lôi Vô Kiệt không đợi hắn nói xong, xuất quyền đấm ra, đánh hắn bay thẳng ra ngoài.

“... người ta trước đã...” Tạ Yên Thụa gắng gượng nói hết lời giữa không trung, sau đó ngã cái rầm trên mặt đất, một bóng đỏ hoàn toàn không hề do dự bước qua người hắn.

Lôi Vô Kiệt bắt đầu leo lên các.

Vừa bước lên, leo thẳng mười tầng!

Trong nội thành của Tuyết Nguyệt thành, một đệ tử trẻ tuổi mồ hôi đầm đìa chạy về phía Tuyết Hải các, hét lớn: “Không hay rồi! Không hay rồi!”

“Có gì không hay.” Một nam tử lớn hơn vài tuổi bước ra khỏi các, nhíu mày. Những đệ tử khác nghe tiếng hét cũng lao nhao chạy ra.

“Có người... có người leo lên các.” Đệ tử trẻ tuổi kia thở hồng hộc đáp.

Mọi người nghe vậy lại mắng tới tấp: “Nói thừa, ngày nào chẳng có người leo lên Đăng Thiên các, có gì đáng kinh ngạc.”

“Nhưng người này... leo liền mười tầng!”

Mọi người ồ lên: “Mười tầng? Người giữ tầng mười hôm nay chính là Hàn sư huynh! Chẳng lẽ là tiền bối võ lâm tới khiêu khích, đánh bại được cả Hàn tiền bối cơ à?”

“Không phải, không phải tiền bối gì, hắn nói mình chỉ mười bảy tuổi.”

“Cái gì? Mười bảy tuổi?” Mọi người hai mặt nhìn nhau, đang muốn hỏi kỹ songđột nhiên lại cùng im lặng.Đệ tử tới báo tin đang buồn bực, quay người lại rồi lập tức cúi đầu theo: “Đại sư huynh...”

Đường Liên mặc một bộ áo đen, không trách mắng hắn mà chỉ hỏi: “Người ngươi nói có điểm đặc biệt gì không?”

“Khởi bẩm sư huynh, hắn mặc một bộ áo đỏ, cầm theo một cái bọc dài, tự xưng... tự xưng là người của Lôi gia bảo.” Đệ tử trẻ tuổi bẩm báo đúng sựthật.

“Quả nhiên là hắn.” Đường Liên trong lòng hơi động, lắc người một cái đã chạy về phía Đăng Thiên các.

“Đại sư huynh làm vậy là... định tự mình giữ các?”

“Nếu là đại sư huynh thì giữ tầng nào?”

“Công phu của đại sư huynh chỉ kém các trưởng lão một chút, nếu đại sư huynh tới thì...”

“Là tầng thứ mười bốn!”

Chương 32: Tiên nhân lãm lục trứ, đối bác thái sơn ngung (*)

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Lôi Vô Kiệt lau mồ hôi trên trán, ôm quyền thi lễ với nam tử cầm kiếm trước mặt: “Đa tạ.”

Ống tay áo bên phải của nam tử cầm kiếm bị đánh nát nhưng hắn không giận mà còn mỉm cười tiêu sái: “Tài nghệ không bằng người.”

Lôi Vô Kiệt chỉ vào cầu thang: “Ta đi lên nhé.”

“Đi đi, nhưng người trên tầng khó đối phó đấy.” Nam tử kia cắm kiếm về vỏ, bước tới vỗ vỗ lên bả vai của Lôi Vô Kiệt: “Ngươi khó mà qua được.”

“Tầng thứ mười ba đã khó leo lên như vậy à?” Lôi Vô Kiệt vỗ vỗ cái bọc bên cạnh, mỉm cười tự tin. “Ta còn giữ chút sức chưa dùng đâu.”

“Biết là ngươi lưu thủ rồi, đừng có khoe khoang với ta. Ta thấy ngươi tính tình chân chất, nhưng người ở trên tầng tính cách giảo hoạt khó lường, không luyện võ công mấy nhưng lại biết rất nhiều thứ linh tinh quỷ dị. Cho nên ta khuyên ngươi nên cẩn thận thì hơn.” Nam tử cầm kiếm nghiêng người tránh đường. “Lên đi.”

Giảo hoạt khó lường? Có giảo hoạt bằng tên hồ ly tên là Tiêu Sắt kia không? Lôi Vô Kiệt nghĩ tới Tiêu Sắt đang ngồi ở tiệm bánh bao bên dưới chờ mình lấy năm trăm lượng bạc xuống, cười khổ một tiếng, cám ơn nam tử cầm kiếm kia rồi rảo bước lên tầng trên. Sau khi hắn bước lên tầng thứ mười ba bèn cao giọng ôm quyền nói theo thường lệ: “Môn hạ của Lôi Oanh Lôi gia bảo, Lôi Vô Kiệt tới bái các.”

Nhưng không ai đáp lại hắn, Lôi Vô Kiệt ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một người khoác áo choàng màu trắng đưa lưng về phía hắn, trên chiếc áo choàng trắng đó in một chữ rất lớn.

Cược.

“Môn hạ của Lôi Oanh Lôi gia bảo, Lôi Vô Kiệt tới bái các.” Lôi Vô Kiệt cao giọng lặp lại.

Người kia vẫn không buồn để ý tới hắn.

“Môn hạ của Lôi Oanh Lôi gia bảo...” Lôi Vô Kiệt quyết định lặp lại lần cuối cùng.

“Xuỵt!” Người kia quay lại, không ngờ là một thiếu niên tuổi tác tầm Lôi Vô Kiệt, da dẻ trắng bệch, lông mày nhíu lại lộ rõ vẻ không kiên nhẫn, hắn giơ ngón trỏ lên môi, hung hăng trừng mắt nhìn Lôi Vô Kiệt.

Lôi Vô Kiệt sửng sốt: “Sao vậy?”

“Ngươi lại đây.” Người kia vẫy tay với Lôi Vô Kiệt, nhỏ giọng nói.

Lôi Vô Kiệt vội vàng đi tới, người kia nghiêng người sang bên, lúc này Lôi Vô Kiệt mới phát hiện hai con rối được tạo hình sinh động như thật sau lưng hắn, chính giữa là một thứ trông giống như bàn cồ, dường như đang đánh cờ.

“Ngươi biết đây là cái gì không?” Người kia hỏi hắn.

“Không biết.” Lôi Vô Kiệt thành thật trả lời.

“Tiên nhân lãm lục trứ, đối bác thái sơn ngung. Cái này gọi là lục bác, nghe nói đây là một ván cờ tàn, trên ván cờ tàn này ẩn chứa võ công tuyệt thế. Nếu có thể phá giải còn vượt qua hai mươi năm khổ luyện.” Người nọ giải thích. “Ta vừa nhìn ra chút môn đạo, ngươi đã xông vào. Người nói xem, ngươi đền ta thế nào đây?”

Lôi Vô Kiệt lộ vẻ xấu hổ: “Chẳng lẽ cũng phải đền năm trăm lượng.”

“Không cần.” Người nọ vỗ vỗ lên vai Lôi Vô Kiệt, giơ ngón tay cái. “Giảm giá, ba trăm lượng là được.”

Lôi Vô Kiệt nghĩ thầm, đúng là nên giới thiệu hắn tới làm quen với Tiêu Sắt.

“Không thì đợi ta leo các xong đã?” Lôi Vô Kiệt dọ dự một chút rồi nói.

Người nọ gật đầu, vẫy ống tay áo: “Được rồi, nói đánh cược cái gì?”

Lôi Vô Kiệt nghe mà chẳng hiểu gì cả.: “Cái gì?”

Người nọ không kiên nhẫn ‘chẹp’ một tiếng: “Chơi xúc xắc, lục bác, bài cửu, tuyên hòa, mã điếu, ta hỏi ngươi đánh cược cái gì. Ngươi mau mau chọn một loại đi.”

Lôi Vô Kiệt vẫn chẳng hiểu gì cả: “Ta không hiểu ngươi đang nói cái gì...”

Người nọ thở dài, ra vẻ chỉ hận rèn sắt không thành thép, sau đó hắn móc từ đằng sau ra một đống bài, quân bài lung ta lung tung đặt lên bàn rồi hỏi: “Cái lũ vũ phu các ngươi, chẳng lẽ tỷ thí thì chỉ có mỗi cách đánh nhau thôi à? Tới các của ta, phải nghe lời ta, ta không đọ võ công, chỉ đọ thuật đánh cược! Ngươi không đọ? Không đọ thì xuống các đi.”

Lôi Vô Kiệt lắc đầu: “Không đọ, cũng không xuống các.”

“Vậy ngươi đánh chết ta đi.”Người nọ giang hai tay, dáng vẻ vô lại.

“Cái gì?” Lôi Vô Kiệt kinh ngạc.

“Hoặc là ngươi đánh chết ta, đi qua thi thể của ta. Hoặc là đánh cược với ta, ngươi chọn cái nào?”

Lôi Vô Kiệt chỉ cảm thấy người trước mặt đúng là không chịu nói lý, thế mới hiểu lời khuyên của người ở tầng mười hai có ý gì. Hắn chỉ đành lắc đầu quầy quậy: “Nếu ngươi không đánh trả, làm sao ta động thủ với ngươi được?”

“Thế ngươi có đánh cược không?”

Lôi Vô Kiệt ngây người, một lúc lâu sau mới nói: “Ta không biết.” “Cả một loại cũng không biết?”

“Cả một loại cũng không biết.”

“Ngươi nghĩ kỹ lại xem.”

“Hình như... biết một loại.”

“Loại nào?”

“Tung xúc xắc đoán lớn nhỏ.”

Người nọ thở dài, vung tay lên, quét hết đống bài linh tinh kia xuống đất, chỉ để lại một hộp xúc xắc trống không: “Đoán lớn nhỏ thì đoán lớn nhỏ vậy. Chán chết.”

“Không thể luận võ thật à?” Lôi Vô Kiệt thử thăm dò.

“Không thể! Thì đánh cược xúc xắc vậy, ba trận thắng hai!” Người nọ trả lời rất kiên quyết, cầm hộp xúc xắc vung vẩy một chút rồi đặt lên bàn. “Đoán đi.”

“Lớn đi....” Lôi Vô Kiệt do dự một chút, hắn không có năng lực nghe gió đoán vị trí như Đường Liên, cũng không có kỹ thuật đánh cược như Tiêu Sắt, chỉ có thể đoán mò.

Người nọ ngẩng mặt lên, ra vẻ tiếc nuối: “Rất đáng tiếc, ngươi đoán sai rồi. Là nhỏ.”

Lôi Vô Kiệt chỉ cảm thấy thế này còn khó hơn luận võ ở bên dưới nhiều, sau lưng đã lấm tấm mồ hôi: “Thật à?”

Người nọ nhấc nắp hột: “Ba ba một, nhỏ tới không thể nhỏ hơn.”

Lôi Vô Kiệt bất lực ngồi bệt xuống ghế.

“Sang ván thứ hai nhé?” Người nọ không chờ nổi lung lay hộp xúc xắc trên tay.

Lôi Vô Kiệt suy nghĩ rồi nói: “Ta muốn uống bát sữa đậu, lát nữa chúng ta đánh cược nốt hai ván được không?”

“Rõ ràng chỉ còn có một ván mà.” Người nọ mỉm cười tự tin nói: “Đi thôi đi thôi. Nhớ đem bạc đến là được.”

Lôi Vô Kiệt gật đầu, quay người nhảy từ cửa sổ tầng mười ba xuống.

Cái nhảy này khiến toàn thành kinh hãi, đã bao năm như vậy rồi, người của Hạ Quan thành lâu lắm rồi không thấy người leo lên được từ mười tầng trở lên. Còn lúc này lại đột nhiên có người nhảy từ tầng mười ba xuống, hơn nữa còn là một thiếu niên trẻ tuổi như vậy, thật sự khiến bọn họ kinh hãi.

Bóng người áo đỏ kia có vẻ hoàn toàn không bị thương, sau khi nhảy từ tầng mười ba xuống bèn hối hả chạy về phía tiệm bánh bao lúc đầu, đặt mông ngồi xuống. Tiểu nhị vốn khinh thường hắn nhìn vậy trợn mắt há hốc mồm, chỉ cảm thấy thiếu niên áo đỏ này chẳng khác gì thần tiên.

Lúc này Tiêu Sắt đã gọi một bình trà, đang chậm rãi nhấm nháp, thấy Lôi Vô Kiệt gây động tĩnh lớn như vậy nhưng mí mắt chẳng hề nhếch lên, chỉ thổi nhẹ trà nóng trên tay, lười biếng nói: “Mười ba tầng đã bị đánh xuống? Ngươi yếu hơn tưởng tượng của ta.” “Còn chưa xong, nhưng trên tầng mười ba ta gặp một người kỳ quái, hắn không chịu đấu võ với ta, nhất quyết đòi ta chơi đánh cược. Dọc đường này cứ nghe ngươi khoác loác, nói rằng mình từng đánh cược ở đài Thiên Kim tại Thiên Khải thành, ngươi giúp ta lần này đi.” Lôi Vô Kiệt rất nhiệt tình rót trà cho Tiêu Sắt.

Tiêu Sắt giơ ngón tay gõ nhẹ lên bàn ba cái: “Thêm ba trăm lượng. Tổng cộng tám trăm lượng.”

Lôi Vô Kiệt cắn răng: “Không thành vấn đề!”

Lúc này ánh mắt Tiêu Sắt mới nâng lên: “Nói đi.”

Lôi Vô Kiệt kể lại chuyện mình gặp người kỳ quái từ đầu đến chân này, còn kể luôn chuyện mình thảm bại trong ván đặt cược đầu tiên.

“Chắc hẳn người ngươi gặp là đệ tử của Doãn Lạc Hà ở Tuyết Nguyệt thành. Doãn Lạc Hà bản tính thích đánh bạc, sau lại đánh cược cùng Thương Tiên - Tư Không Trường Phong ba ván liền đều thua, cho nên mới bị ép gia nhập Tuyết Nguyệt thành đảm nhiệm chức trưởng lão. Nghe nói sau khi tới Tuyết Nguyệt thành chỉ nhận một đệ tử, cũng thích đánh cược như tính mạng giống hệt cô ấy.” Tiêu Sắt suy nghĩ một chút rồi nói. “Sau khi ngươi đánh cược, hắn có hành động kỳ lạ gì không?”

Lôi Vô Kiệt cố nhớ lại một chút rồi nói: “Hắn mở hé một cái khe trên hộp xúc xắc, nhìn lướt qua, sau đó ta thua.”

“Bên dưới hộp xúc xắc có bố trí ngầm.” Tiêu Sắt không hề do dự nói luôn. “Hắn xem trước một lần, nếu ngươi sai, vậy trực tiếp mở hộp, nếu ngươi đúng, hắn gẩy nhẹ dưới đáy hộp, xúc xắc ở trên thay đổi hoàn toàn mặt trên với mặt dưới, ngươi cũng thua nốt. Đương nhiên, tinh túy của kỹ thuật đánh cược vẫn là câu nói đó, ngươi tin tưởng mình sẽ thắng, như vậy ngươi sẽ thắng!”

Lôi Vô Kiệt làm lơ nửa câu sau khí phách ngập trời của Tiêu Sắt, chỉ đột nhiên bừng tỉnh với nửa câu đầu: “Thì ra là thế! Nhưng Tiêu Sắt, sao ngươi lại biết...”

Tiêu Sắt đặt chén trà xuống, nhướn mày.

Lôi Vô Kiệt sợ tới mức lập tức chạy ngược về phía Đăng Thiên các, gã thanh niên tên là Tạ Yên Thụ bị một quyền đánh bay lúc vừa rồi vẫn ngồi phơi nắng ở cửa bậc thang, thấy Lôi Vô Kiệt lại đến bèn cười nòi: “Lôi huynh lại về rồi à.”

Lôi Vô Kiệt không có thời gian để ý tới hắn, bước thẳng qua đầu hắn lên trên.

Lôi Vô Kiệt gãi gãi chỗ ngứa, thở dài: “Công phu kém hèn gì bị người ta bắt nạt.”

“Tiểu sư thúc, chàng trai áo xanh kia lại tới rồi, xem ra đúng là chỉ nghỉ ngơi một lát, còn chưa bị đánh xuống. Cứ để như vậy tiếp, hôm nay sẽ bị hắn cướp hết tiếng tăm mất.” Vẻ mặt thư đồng đang rất nôn nóng.

“Không vội không vội, đợi khi hắn leo tới tầng mười sáu, công tử ta sẽ đi lên đánh hắn rơi xuống, đỡ tốn công chúng ta phải leo từng tầng một.” Thư sinh lại chẳng hề nôn nóng, nằm trên lưng ngựa, cầm một quyển sách đọc từ từ.

“Tiểu sư thúc, trên đời này đúng là không ai lười hơn ngươi.” Thư đồng giận dỗi nắm dây cương trong tay xuống.

“Chúng ta đều là người đợi hắn từ trên các đi xuống, chẳng bằng tới đây uống một chén trà?” Một giọng nói đột nhiên vang lên, thư đồng kinh ngạc nhìn theo hướng đó, chỉ thấy một người trẻ tuổi mặc áo xanh đang cầm một chén trà, mỉm cười nhìn bọn họ.

Chính là Tiêu Sắt.

Thư sinh buông quyển sách trên tay xuống, nhìn Tiêu Sắt với vẻ rất hứng thú.

“Tử vi vọng khí, đạo nhãn tầm long. Có nhìn ra cái gì không?” Tiêu Sắt thản nhiên nói.

Thư đồng cả kinh, kiếm gỗ đào trên lưng rung lên bần bật như muốn phóng thẳng lên trời.

“Phi Hiên, đừng động thủ.” Thư sinh xua tay, đè thanh kiếm gỗ đào này xuống. “Vị huynh đài này không biết võ công.”

“Vọng Khí thuật có ba tầng cảnh giới, tham khí, quan tâm, tầm long. Xem ra ngươi mới tu luyện thành công cảnh giới thứ nhất.” Tiêu Sắt nói.

“Huynh đài nói ta nhìn lầm ư? Thật ra huynh đài là một vị cao thủ giấu tài?” Thư sinh cười nói.

“Không, ngươi nhìn rất đúng, ta không biết võ công. Thật sự chỉ muốn mời hai vị uống một chén trà mà thôi.”

“Chỉ uống một chén trà?”

“Đã gặp đạo sĩ trên Núi Thanh Thành, đương nhiên cũng muốn bói một quẻ.” Tiêu Sắt nhìn thư sinh.

Thư sinh nhoẻn miệng cười: “Cái này thì ngươi tìm lầm người rồi,ta chỉ theo sư phụ học kiếm thuật, không biết đạo pháp.”

“Thế vị tiểu hữu này thì sao?” Tiêu Sắt quay đầu sang nhìn thư đồng.

Thư đồng lạnh lùng hừ một tiếng.

(*: Tiên nhân lãm lục trứ, đối bác thái sơn ngung

Xuất phát từ bài thơ “Tiên Nhân Bản”.

Dịch nghĩa: Các tiên nhân lấy hết sáu quân cờ trắng đen, nhàn nhã đánh cược ở một góc Thái Sơn.)

Chương 33: Thuật cược tâm

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Lôi Vô Kiệt lại trèo lên tầng thứ mười ba, tên thích đánh cược kia vẫn ngồi ngay ngắn ở đó, tay cầm hộp xúc xắc khẽ lung lay như đang suy nghĩ điều gì. Hắn đưa mắt nhìn sang phía Lôi Vô Kiệt, thản nhiên nói: “Về rồi à? Sữa đậu có ngon không?”

Lôi Vô Kiệt mỉm cười: “Chờ ta đánh xong mười sáu tầng sẽ mời ngươi uống một bát.”

“Ngông cuồng.” Người nọ đột nhiên ném hộp xúc xắc trong tay ra, Lôi Vô Kiệt vội vàng nghiêng đầu lách mình né tránh, hộp xúc xắc xoay một vòng trên không trung rồi về tay người nọ, khóe miệng hắn nhếch lên thành một nụ cười kỳ quái, hơi nhướn mày: “Đại, hay là tiểu?”

“Đại.” Lôi Vô Kiệt đáp không hề do dự.

“Đại?” Người nọ hơi nheo mắt, chậm rãi nhấc lên một cái khe, lần thứ hai để lộ vẻ tiếc nuối. “Đáng tiếc, đáng tiếc, ngươi không có cơ hội chơi tiếp lượt ba rồi.” Nhưng lúc này Lôi Vô Kiệt lại phát hiện khi người này ra vẻ tiếc nuối, ngón tay lại gõ một cái lên đáy, không nhẹ không nặng, chỉ một cái như vậy thôi.

“Cho dù có thua cũng phải tận mắt chứng kiến mình thua.” Ngay khi người nọ chuẩn bị nhấc hộp xúc xắc lên, thân hình Lôi Vô Kiệt đột nhiên hành động, ánh đỏ lóe lên, đã đoạt lấy hộp xúc xắc.

Người nọ chỉ ngạc nhiên chứ không tức giận: “Cũng được.”

“Đúng là được.” Lôi Vô Kiệt không làm được nhẹ nhàng như mây gió giống người kia, hết sức nghênh ngang lấy ngón tay gõ một cái vào đáy hộp xúc xắc.

“Ngươi!” Người nọ kinh hãi tới biến sắc.

“Để ta xem xem, rốt cuộc ta sẽ dừng bước ở tầng mười ba này thế nào!” Lôi Vô Kiệt mở nắp hộp xúc xắc ra. Bốn, năm, năm, hắn không nhịn được cười ha hả: “Đại tới không thể đại hơn!”

Con ngươi của người nọ đột nhiên co lại: “Làm sao ngươi biết?”

“Ta có một bằng hữu, hắn nói với ta đã từng thắng một tòa thành ở Thiên Kim đài tại Thiên Khải thành. Hắn nói ngươi chẳng qua là dùng chút kỹ xảo mà thôi.” Lôi Vô Kiệt ném trả hộp xúc xắc cho người nọ. “Ván thứ ba.”

Người nọ nhận lấy hộp xúc xắc, không còn vẻ tính sẵn trong lòng lúc trước nữa, ánh mắt từ từ trở nên lạnh lẽo, hắn chậm rãi lung lay hộp xúc xắc: “Được lắm. Vậy ngươi đoán xem, bây giờ ngươi nên đặt gõ hay không nên gõ?”

Lôi Vô Kiệt ngây ra như phỗng.

Sau khi mẹo nhỏ này bị vạch trần, tấm ngăn tầng dưới chót đã chẳng còn thần bí nữa, nhưng nếu Lôi Vô Kiệt đoán trúng, người thủ các lại không gõ, như vậy tới tay Lôi Vô Kiệt, vì hoài nghi đối phương đã động tay động chân cho nên lại gõ một cái, thắng bại lại tiếp tục đảo ngược. Nhưng nếu đối phương gõ thì sao?

Cho nên rốt cuộc phải lựa chọn ra sao? Người nọ vẫy vẫy ngón tay như có như không, lúc này Lôi Vô Kiệt lại chẳng thể khẳng định.

“Thuật đánh cược trước nay đều chỉ là một số mánh khóe nhỏ, cái gọi là đánh cược trước nay đều chỉ là cược tâm!” Hộp xúc xắc trong tay người nọ càng lắc càng nhanh.

“Được!” Rốt cuộc Lôi Vô Kiệt cũng thấy hứng thú với trận đánh cược này, hắn hét lớn một tiếng, hộp xúc xắc hạ xuống bèn nói: “Lần này ta vẫn đặt cược đại! Bằng hữu của ta nói với ta, cái gọi là đánh cược tức là đánh cược mình sẽ thắng. Chỉ cần ngươi tin tưởng mình sẽ thắng, như vậy ngươi chắc chắn sẽ thắng!”

“Đặt rồi thì bỏ tay ra?” Người nọ cao giọng nói.

“Bỏ tay ngươi ra.” Lôi Vô Kiệt đột nhiên giơ chân đá nát cái bàn đá trước mặt, lao thẳng tới trước người nọ, giơ tay chộp lấy hộp xúc xắc kia.

“Tới hay lắm.” Người nọ ném hộp xúc xắc lên, giơ tay giao đấu một chưởng với Lôi Vô Kiệt.

Hai người cùng bị ép lùi ba bước, trên người Lôi Vô Kiệt bùng lên khí nóng, gương mặt người nọ tỏa ra một luồng ánh sáng tím. Lần thứ hai đấu chưởng với nhau, hộp xúc xắc lại bị đánh văng ra, ba viên xúc xắc bên trong bay ra khỏi hộp, Lôi Vô Kiệt cướp lấy một viên trong đó, tiện tay ném một cái, ghim lên trên tường: “Sáu!”

Người nọ cũng cướp lấy một viên, không buồn nhìn, cũng tiện tay ghim lên tường: “Một!”

Còn một viên xúc xắc cuối cùng!

Lôi Vô Kiệt và người nọ giao đấu ba chưởng, lúc này hai người không hề lùi lại, song chưởng giằng co, chân khí tuôn trào, viên xúc xắc kia không rơi xuống, ngược lại lơ lửng giữa không trung.

“Nội lực khá lắm.” Người kia khen.

“Công phu của ngươi khá hơn kỹ thuật đánh cược của ngươi.” Lôi Vô Kiệt cũng mỉm cười. “Đối với ta.” Người nọ lắc đầu, đột nhiên khí tím bùng lên trên người. “Đây không phải chuyện đáng khen ngợi gì!”

Lôi Vô Kiệt cảm thấy khí huyết cuộn lên trước ngực, hắn cắn chặt răng hô lên: “Hỏa Chước thuật, lên!” Đây là lần đầu tiên hắn tăng Hỏa Chước thuật lên Ly Hỏa cảnh, cảm thấy chân khí toàn thân tuôn trào mãnh liệt, hầu như không thể khống chế. Nhưng ngườikinh ngạc hơn lại là người thủ các của tầng mười ba này, hắn vốn tưởng đối phương đã dốc hết bản lĩnh, sau khi mình dốc toàn lực ứng phó rõ ràng đã chiếm thượng phong, thế nhưng Lôi Vô Kiệt đột nhiên cưỡng ép tăng cường chân khí thêm một tầng, hắn chỉ cảm thấy bàn tay đang giao đấu với Lôi Vô Kiệt đau đớn như bị lửa nướng.

Cặp mắt của Lôi Vô Kiệt đỏ bừng, áo đỏ trên người không gió mà bay, hắn cảm thấy mỗi lần hít thở của mình đều như phun ra nuốt vào ngọn lửa: “Ván này, ta thắng.”

Người thủ các không chịu lui lại nửa bước, nhưng khí tím trên người càng lúc càng yếu.

Viên xúc xắc kia không tiếp tục lơ lửng trên mặt đất mà lắc lư một vòng tròn trên không trung sau đó rơi thẳng xuống đất.

“Sáu! Ta thắng!” Song chưởng của Lôi Vô Kiệt đẩy một cái, khí nóng khắp người dần dần tiêu tan.

Người giữ các lùi liền bảy bước, ngã ngồi trên mặt đất, nhìn viên xúc xắc trên mặt đất.

Toàn bộ xúc xắc đã chìm vào trong đất, nhưng mặt ngửa lên lại rõ rành rành.

Sáu! Sáu, một, sáu. Mười bá điểm, lớn tới không thể lớn hơn!

Còn bên ngoài, những người trong Hạ Quan thành đưa mắt nhìn về phía Đăng Thiên các đã hịu quạnh rất lâu kia. Trong thành bắt đầu đồn đại có một công tử mặc áo đỏ gương mặt tuấn tú như tiên nhân hạ phàm vừa bước vào các đã lên thẳng mười tầng. Tiểu nhị của quán trà cũng bắt đầu khoác loác với những người xung quanh, nói công tử như thần tiên kia vừa rồi còn uống một bát sữa đậu tại đây. Cho nên đám người còn để ý tới Tiêu Sắt mặc áo xanh, vẻ mặt hờ hững.”

Thư sinh kia cảm nhận được ánh mắt từ bốn phương tám hướng đổ về nơi này bèn cười nói: “Hiện giờ toàn bộ Hạ Quan thành đều đang nhìn ngươi, xem bói cho ngươi chẳng phải chúng ta tự cắm một lá cờ lên người, viết rõ mấy chữ: Cao thủ Núi Thanh Thành tới bái kiến Tuyết Nguyệt thành?”

“Đừng nghĩ tới chuyện che giấu thân phận, Tuyết Nguyệt thành có một tổ chức tên là mạng nhện. Ngay khi ngươi hay ta vào trong thành bọn họ đã bắt đầu theo dõi chúng ta rồi. Huống chi vị tiểu huynh đệ kia của ta đã leo lên tới tầng mười ba, ngươi sẽ sớm gặp được người ngươi muốn gặp thôi.” Tiêu Sắt chậm rãi nhấp một ngụm trà.

“Hình như cái gì ngươi cũng biết nhỉ.” Thư sinh xoay người xuống ngựa.

Tiêu Sắt thở dài: “Chỉ không biết mệnh của mình, cho nên mới muốn bói một quẻ.”

Thư đồng đưa mắt nhìn thư sinh một cái, thư sinh gãi đầu đi về phía Tiêu Sắt: “Chẳng phải ngươi luôn nói tuy mình học được thuật thông thiên nhưng lại không tìm được người tài hoa xứng đáng ư? Lần này có rồi nhé, ngươi bói một quẻ cho hắn đi.”

“Người tài hoa xứng đáng?” Thư đồng đi tới cạnh bàn trà, khinh thường nhìn Tiêu Sắt một cái.

“Ngươi bói đi, không thiệt đâu mà.” Thư sinh dùng quyển sách trên tay gõ lên đầu thư đồng. “Vận mệnh là thiên đạo, cho nên thuật bói toán cũng là thuật thâu thiên, vi phạm thiên đạo. Có một câu phải nói với ngươi trước, mệnh càng bói càng mỏng, ngươi có chắc là muốn bói không?” Thư đồng lấy từ trong người ra một cái ống trúc.

Tiêu Sắt cầm lấy một cây đũa, giả bộ gõ lên đầu thư đồng: “Tiểu đạo sĩ, sao lại nhiều lời như vậy.”

“Hơn nữa thuật bói toán của Núi Thanh Thành ta hoàn toàn khác với thuật bói toán của những đạo nhân ven đường, Núi Thanh Thành có bói toán nhưng lại không có chuyện giải quẻ. Lục hào cùng hiện, chí hung chí cát đều là chuyện của thiên vận tạo thành.” Thư đồng sắc mặt nghiêm túc, rõ ràng chỉ là một đứa bé, nhưng khi nghiêm nghị như vậy lại có vẻ ông cụ non.

Thư sinh ngồi xuống bên cạnh Tiêu Sắt, rót một chén trà cho mình, cười nói: “Công tử đừng trách, sư phụ ta từng nói, Núi Thanh Thành trong tương lai, ta chiếm sáu phần võ vận, nhưng thiên vận, đứa nhỏ này chiếm tới tám phần. Phi Hiên, bói cho công tử này đi.”

Thư đồng đặt ba đồng tiền vào trong ống trúc, mỗi đồng tiền đều có hai mặt, trong đó một mặt có khắc hình Nữ Oa thân rắn, mang một nụ cười hiền lành mà lại quỷ mị, mặt còn lại khắc hình Phục Hy xà thân, thể hiện rõ cơ bắp gồng lên đáng sợ. Hắn đưa ống trúc cho Tiêu Sắt nói: “Ném đi.”

Tiêu Sắt nhận lấy ốc trúc, lắc nhẹ, tiếng đồng tiền va nhau vang lên lanh lảnh.

“Thiên vận? Ngay khi chúng ta biết thiên vận, thiên vận đã thay đổi.” Tiêu Sắt nhẹ nhàng hất ống trúc ra, ba đồng tiền bay ra từ ống trúc, rơi xuống mặt bàn.

Ba đồng đều là mặt Nữ Oa ngửa lên.

“Quẻ đầu, ba mặt âm, lão âm.” Thư đồng hơi nhíu mày, thư sinh dùng ngón tay chấm một giọt nước trà, vẽ một đường ngang trên mặt bàn.

“Nhìn thần sắc ngươi cũng hiểu được đại khái rồi, chẳng qua nghe chữ âm quả thật không tốt bằng dương.” Tiêu Sắt lại mỉm cười rất thản nhiên.

Thư đồng lắc đầu: “Lão âm là quẻ biến đổi, chỉ một quẻ này không nhìn điều gì, ngươi tiếp tục đi.”

Tiêu Sắt lại lay nhẹ ống trúc, tung đồng tiền ra.

Lại ba mặt Nữ Oa ngửa lên!

“Quẻ hai, ba mặt âm, lão âm.” Thư đồng cau mày. “Bói tiếp!”

"Quẻ ba, ba mặt âm, lão âm.”

"Quẻ bốn, ba mặt âm, lão âm.”

Ngay cả thư sinh vẫn luôn mỉm cười chẳng buồn để ý tới chuyện bói toán này cũng căng thẳng hẳn lên, đôi mắt nhìn chằm chằm vào quẻ thứ năm Tiêu Sắt ném ra.

Ba đồng tiền rơi trên mặt bàn, xà thần Phục Hy đại biểu cho mặt dương vẫn không xuất hiện.

“Quẻ năm, ba mặt âm, lão âm.”

“Năm quẻ chí âm, xem ra mệnh của ta đúng là không tốt?” Tiêu Sắt thản nhiên nói.

Thư đồng lau mồ hôi trên trán: “Năm quẻ toàn âm, ta chưa bao giờ thấy quẻ tượng kỳ dị như vậy. Nhưng năm quẻ đều là quẻ biến động, ta không thấy rõ được, không thấy rõ được... Chỉ khi quẻ thứ sáu xuất hiện ta mới thấy được thiên đạo. Chẳng qua thiên đạo này... liệu chúng ta có nhòm ngó được không.”

Tiêu Sắt đẩy ống trúc trở lại, cười nói: “Không thì bỏ đi.”

Sắc mặt thư sinh cũng nghiêm túc hẳn lên: “Phi Hiên!”

Thư đồng thở phào nhẹ nhõm, đẩy ống trúc lại cho Tiêu Sắt, chỉ nói một chữ: “Ném!”

“Thiên vận của Núi Thanh Thành, mình Phi Hiên độc chiếm tám phần.” Khoảnh khắc này thư sinh mới cảm thấy lời nói của tổ sư gia có vẻ đáng tin.

Tiêu Sắt không từ chối, lắc nhẹ ống trúc vài cái, đột nhiên tung nó lên, ba đồng tiền rơi xuống mặt bàn.

Chương 34: Kiến quần long vô thủ (Thấy rắn mất đầu)

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Ba người cùng ngừng thở.

Một đồng tiền rơi xuống mặt bàn trước.

“Mặt Nữ Oa.” Thư đồng xiết chặt nắm tay.

Đồng tiền thứ hai cũng để lộ diện mạo của mình.

“Mặt Nữ Oa.” Thư đồng hít thở càng ngày càng nặng nề.

Đồng tiền thứ ba rơi trên mặt bàn, vẫn tiếp tục xoay tròn tại chỗ, dường như không vội hiển thị quẻ tượng kỳ dị này. Mãi một lúc sau, ngay khi đồng tiền cuối cùng cũng từ từ dừng lại, đột nhiên một bàn tay che nó lại. Đồng tiền hẳn đã lộ mặt, nhưng bàn tay kia đã che khuất tầm mắt.

Thư đồng ngẩng đầu lên, lúc này đầu hắn đã đầy mồ hôi: “Vì sao?”

Tiêu Sắt vẫn giữ nguyên bộ dáng chẳng hề để ý kia, chỉ lười biếng cười nói: “Giờ quẻ tượng chỉ có hai loại. Ta muốn hỏi tiên sinh một câu trước đã, nếu vẫn là mặt âm thì giải thích ra sao? Nếu có một mặt dương thì giải thích thế nào?”

Thư đồng ổn định lại hơi thở, không vội xem quẻ mà trả lời: “Nếu vẫn là mặt âm, như vậy là lục lão âm. Sáu quẻ toàn bộ là quẻ động, như vậy quẻ này là ‘dụng cửu, kiến quần long vô thủ’.”

“Ồ?” Tiêu Sắt mỉm cười: “Vậy là hung hay cát?”

“Đại cát.” Thư đồng chậm rãi nói: “Thiên hạ cùng cai quản, rắn mất đầu, là thời cơ thích hợp cho kẻ đứng xem, có thể một bước hóa rồng, bay thẳng lên chín tầng trời.”

“Vậy nếu là mặt Phục Hy thì sao?” Tiêu Sắt tiếp tục hỏi.

Thư đồng thở dài: “Long chiến vu dã, kỳ huyết huyền hoàng.” (Rồng đánh nhau ở đồng nội, đổ máu đen máu vàng.)

Tiêu Sắt không tiếp hỏi tiếp, chỉ ‘ừ’ khẽ một tiếng.

“Ơ, sao đột nhiên lại trở giời rồi?” Tiểu nhị bước ra khỏi quán trà, ngẩng đầu nhìn lên trời lại phát hiện không biết từ lúc nào bầu trời đã giăng đầy mây đen, sấm chớp cuồn cuộn.

Thư sinh xiết chặt nắm tay, thanh kiếm gỗ đào trong tay rục rà rục rịch, cứ như sẽ lập tức bay thẳng ra.

“Quẻ đại hung.” Thư đồng tiếp tục giải thích. “Bảy vì sao chòm Thương Long sắp tới, tranh đoạt âm dương sẽ dẫn tới chiến tranh kịch liệt, rồng chết trận nơi hoang vắng, máu chảy ba vạn dặm.”

“Ầm!” Trên bầu trời vang lên tiếng sấm lớn.

“Được.” Tiêu Sắt cao giọng nói, đột nhiên vung tay, ném bay đồng tiền kia ra xa.

Đại hung, đại cát, không ai biết kết quả.

Mây đen tản mát, tiếng sấm cũng chỉ như một đợt ảo giác, ánh mặt trời lại chiếu vào, chỉ còn tiểu nhị đứng ngoài ôm vẻ mặt buồn bực: “Thời tiết hôm nay... thay đổi nhanh vậy.”

“Vì sao?” Thư sinh không hiểu.

Tiêu Sắt nhặt hai đồng tiền còn lại lên, cất vào trong ống trúc: “Ta không tin thiên đạo gì cả, chỉ tin chính mình. Chỉ có điều đêm qua trong lòng ta bỗng lóe lên một chút nghi hoặc, suy nghĩ không biết mình có nên đưa ra một quyết định hay không. Nhưng ta không có dũng khí, cho nên mới hèn nhát muốn xin hỏi thiên đạo. Nhưng vừa rồi ta đột nhiên hiểu ra, cho nên quẻ này có bói nữa không, đều không quan trọng.”

Thư đồng lặng lẽ thu hồi ống trúc, sắc mặt bình tĩnh, nhưng một lát sau đột nhiên quỳ cả hai đầu gối xuống đất, lớn tiếng nói: “Đa tạ!”

“Không phải chỉ vì ngươi.” Tiêu Sắt cười nói: “Nếu thật sự làm mất tám phần thiên vận của Núi Thanh Thành, ta sợ Triệu Ngọc Chân sẽ cầm kiếm gỗ đào tới chém đầu ta.”

Thư đồng thở dài nói: “Là Phi Hiên cuồng vọng rồi.” Trong lòng hắn tự hiểu, nếu không phải vừa rồi Tiêu Sắt đột nhiên kết thúc quẻ bói này, e rằng tiếng sấm ầm ầm bên trên sẽ đánh thẳng xuống người mình.

Lúc này, đột nhiên có tiếng hét kinh hãi vang lên trong thành: “Tư Không tiểu thư về rồi!” Sau tiếng hét kinh hãi đó là một hồi náo loạn, không ít tiểu thương thu dọn sạp hàng, bỏ trốn mất dạng. “Tư Không tiểu thư về rồi!” Tiếng hét kinh hãi đó cứ liên tiếp vang lên, toàn bộ Hạ Quan thành không ngừng vang vọng câu nói này.

Tiểu nhị quán trà mang gương mặt đau khổ đi tới, muốn xua nốt bàn khách khứa cuối cùng -- bọn Tiêu Sắt.

Tiêu Sắt trợn mắt với hắn: “Bằng hữu của ta còn đang leo lên các, lát nữa còn phải về đây. Hiện giờ ngươi lại định đóng cửa quán à?”

Trong lòng tiểu nhị do dự không ngừng, vừa rồi có tin tức đưa về, thiếu niên áo đỏ kia đã vượt qua tầng thứ mười ba, đang leo lên tầng tiếp, như vậy chắc chắn sau này hắn sẽ là một nhân vật khuấy động phong vân trong Tuyết Nguyệt thành, đến lúc đó làm sao mình trêu vào được đây? Ngàn vạn lần không đắc tội nổi. Nhưng mà, Tư Không tiểu thư...

Thấy vẻ mặt khó xử của tiểu nhị, Tiêu Sắt buông chén trà xuống, đứng dậy.

“Công tử định?” Thư sinh nhìn ra phía ngoài quán trà.

“Người trên kia nợ ta tám trăm lượng, ta cũng phải bỏ chút công sức giúp hắn bước lên tầng thứ mười sáu chứ.” Tiêu Sắt đi ra ngoài quán trà, đứng ở chính giữa đường, quay người nhìn về phía con ngựa đen đang rẽ khói bụi đi tới. Trên ngựa là một cô gái mặc áo đen cầm trường thương màu ô kim, khí khái phi phàm, rất giống một người Tiêu Sắt vừa gặp cách đây không lâu - Thương Tiên, Tư Không Trường Phong.

“Ta chỉ ra khỏi thành có nửa ngày, đã để người ta leo lên tầng mười ba, đúng là một lũ rác rưởi!” Cô gái kia tức giận mắng.

Tùy tùng cưỡi ngựa phía sau đi lên nói: “Nghe nói đã xông qua tầng thứ mười ba, hiện giờ đã leo lên tầng thứ mười bốn.”

“Hôm nay tầng mười bốn đến phiên ai giữ các?” Cô gái ngạc nhiên hỏi.

“Hình như là tiểu thư.” Tùy tùng đáp.

Cô gái kia vung mạnh roi ngựa: “Nếu tên kia thấy trong các không có ai, há chẳng cho là bổn tiểu thư sợ hắn? Đi!” Song khi cô gái ngẩng đầu lên lại thấy trên con đường vốn trống trải không một bóng người vẫn còn một quán trà ở lại. Một người mặc áo xanh đang khoanh tay trong áo, nhìn mình ngáp một cái.

Tuy cô gái nổi tiếng ngang ngược khắp Hạ Quan thành nhưng lại không phải kẻ ác độc gì, không có sở thích cưỡi ngựa đạp chết người khác, vội vàng ghìm cương mắng: “Ai đó? Không muốn sống nữa à?”

Tiêu Sắt ngẩng đầu lên, mỉm cười nhìn cô gái áo đen.

Cô gái áo đen sửng sốt, thầm nghĩ sao trên đời lại có chàng trai tuấn tú đến vậy, thậm chí hơi thất thần. May là có tùy tùng bên cạnh nhắc: “Tiểu thư, còn không tới Đăng Thiên các, e rằng tiểu tử kia sẽ lên thẳng tầng thứ mười lăm đấy.”

Cô gái áo đen khôi phục tinh thần, chỉ thẳng trường thương vào Tiêu Sắt: “Ngươi là người phương nào? Vì sao lại cản đường bổn tiểu thư?”

Tiêu Sắt không đáp, chỉ nhìn thanh trường thương như đang suy ngẫm: “Con gái của Thương Tiên?” “Thương Tiên với không Thương Tiên, con gái với chả con trai. Bổn tiểu thư Tư Không Thiên Lạc, ta đang hỏi ngươi vì sao lại cản đường ta?” Cô gái áo đen tức giận, có vẻ rất ghét cách gọi con gái của Thương Tiên này.

Tiêu Sắt quay người chỉ vào Đăng Thiên các ở phía xa: “Vị trên các là bằng hữu của ta.”

“Ngươi định cản ta ở đây?” Tư Không Thiên Lạc nhảy xuống ngựa, vẽ thành một đóa hoa thương.

Nhưng trước mắt đã không còn bóng dáng người áo xanh.

“Đúng.” Một giọng nói đột nhiên vang lên bên tai Tư Không Thiên Lạc, hơi thở ấm áp thổi vào vành tai cô. Cô cả kinh, trường thương trong tay phóng ra, bóng người áo xanh đột nhiên xuất hiện kia thối lui hơn một trượng.

“Tiểu sư thúc, chẳng phải ngươi nói người này không biết võ công à?” Thư đồng thấy cảnh tượng này, hai mắt trợn tròn.

Thư sinh cười xấu hổ: “Đây đâu phải là võ công, rõ ràng là khinh công mà.”

“Khinh công gì?” Thư đồng hỏi.

“Khinh công đệ nhất thiên hạ, Đạp Vân!” Thư sinh nuốt một ngụm nước miếng.

Trên tầng mười ba của Đăng Thiên các, Lôi Vô Kiệt đang nhắm mắt điều chỉnh hơi thở của mình. Tuy người giữ các cũng bị thương không nhẹ nhưng không vội vận công chữa thương mà chỉ lẳng lặng thu hồi mấy viên xúc xắc bị ném ra: “Ngươi tên là gì?”

“Lôi Vô Kiệt, khi lên lầu ta đã báo tên ba lần rồi mà.” Lôi Vô Kiệt nhắm mắt cười đáp.

“Hừ, tuy rằng ngươi thắng ta. Nhưng vẫn phải trả bạc đền bù cho ta.” Người giữ các oán hận nói. “Thua mất trận này, lúc về lại bị bà già kia chế nhạo rồi.”

“Mẹ ngươi à?” Lôi Vô Kiệt vận công xong, mở mắt ra hỏi.

“Sư phụ ta, Doãn Lạc Hà. Một bà già phiền toái, bảo ta có tỷ võ thua ai cũng không sao, nhưng đánh bạc thì không được thua. Có một sư phụ như vậy rõ là đau đầu.” Người giữ các gãi đầu, vẻ mặt bất đắc dĩ.

“Doãn Lạc Hà? Lạc Hà Tiên Tử? Lạc Hà Tiên Tử xuất một chưởng cắt đứt con sông bên bờ sông Thương Lan?” Hai mắt Lôi Vô Kiệt sáng lên, Lạc Hà Tiên Tử là nhân vật thần tiên thường trú tận mười năm trên Mỹ Nhân bảng mà đám người lắm chuyện biên soạn.

“Đã hơn ba mươi, tiên cái quái gì. Còn bảo xuất chưởng chặt đứt con sông, có phải chặt đứt Trường Giang hay Hoàng Hà đâu mà, ngươi tôn sùng như vậy làm gì? Nói cho ngươi biết, cái bà lão ấy...” Người giữ các cằn nhằn liên tục, đột nhiên một giọng nữ hiền dịu vang lên: “Minh Hiên.”

Lôi Vô Kiệt ngẩng đầu nhìn quanh, không thấy có ai.

“Minh Hiên, tới Tịch Chiếu các.” Giọng nữ kia lại vang lên, lúc này Lôi Vô Kiệt mới hiểu ra, tuy giọng nói kia vang lên bên tai nhưng lại truyền từ xa tới.

Người giữ các lộ vẻ đau khổ, chỉ thấy sắp khóc tới nơi, hắn thở dài, nhún người đi xuyên qua các, trước khi đi vẫn không quên quay lại nói với Lôi Vô Kiệt: “Ta tên là Lạc Minh Hiên. Chẳng mấy chốc chúng ta sẽ gặp lại thôi. Lần sau ta sẽ không thua cược nữa.”

“Đúng là người thú vị.” Lôi Vô Kiệt cầm cái bọc trên mặt đất lên, tiếp tục đi lên trên, sau khi lên tới tầng thứ mười bốn lại phát hiện bên trong trống rỗng, không có một ai. Hắn nhíu mày cảnh giác nhìn bốn phía. Tầng mười bốn không có người chỉ có một cách giải thích, đó chính là người giữ các tầng này ẩn giấu thân hình, người có công phu như vậy có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, chỉ một chiêu thôi là có thể cướp đi tính mạng của mình.

“Phá!” Lôi Vô Kiệt gầm lên một tiếng, chân khí tỏa ra khắp bốn phương, nhưng ngoại trừ thổi tung bụi bặm ra, dường như không có động tĩnh gì khác. Một lúc lâu sau hắn mới dám chắc, không có cao thủ ám sát tuyệt đỉnh ẩn nấp trong bóng tối, tầng mười bốn này chỉ là một tòa các trống không. Thế thì giờ đi thẳng lên tầng thứ mười lăm à? Lôi Vô Kiệt suy nghĩ một chút rồi ngồi xuống đất.

Mười lúc sau, tầng mười bốn vẫn không có chút động tĩnh, lúc này Lôi Vô Kiệt mới đứng lên, phủi bụi đất trên người, định leo lên tầng mười lăm. Nhưng ngay sau khi hắn đứng dậy lại phát hiện đã có một người đứng trước mặt mình.

Mặc một bộ áo đen, thân hình cường tráng, gương mặt mỉm cười hứng thú.

Một người Lôi Vô Kiệt cực kỳ quen thuộc, một người từng đồng sinh cộng tử với hắn.

“Đại sư huynh!” Hốc mắt của Lôi Vô Kiệt ươn ướt.

Đường Liên gật đầu: “Cuối cùng ngươi cũng tới! Không ngờ chúng ta lại gặp nhau trong hoàn cảnh như vậy.”

Chương 35: Thiên La Địa Võng

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Tư Không Thiên Lạc thu hồi trường thương. Đáng lẽ ra hôm nay cô là người giữ các ở tầng thứ mười bốn, từ nhỏ cô đã theo phụ thân Tư Không Trường Phong tu luyện thương thuật, trong Tuyết Nguyệt thành này cho dù bỏ qua thân phận con gái Thương Tiên, võ công của cô cũng là thuộc hàng xuất sắc trong giới đệ tử trẻ tuổi, chỉ xếp sau Đường Liên. Ngay cả Lạc Minh Hiên đệ tử của trưởng lão Lạc Hà Tiên Tử cũng kém hơn cô một bậc, thế nhưng đối mặt với thiếu niên áo xanh bước chân tùy ý, dường như không có nội lực thâm hậu này, cô xuất thương liên tục ba mươi lần lại không lần nào đắc thủ.

“Ngươi là ai?” Tư Không Thiên Lạc xiết chặt trường thương trong tay.

Tiêu Sắt ngừng bước ở phía xa, cười nói: “Tuyết Lạc sơn trang, Tiêu Sắt.”

Tư Không Thiên Lạc suy nghĩ một lát rồi hỏi: “Tuyết Lạc sơn trang là môn phái nào?”

“Không phải môn phái, chỉ là một quán trọ.” Tiêu Sắt giải thích.

Tư Không Thiên Lạc mặt mũi tối sầm: “Ngươi trêu ta?”

“Ta vốn là ông chủ một quán trọ. Ngươi không tin thì ta biết làm sao đây?” Tiêu Sắt nhún vai.

Tư Không Thiên Lạc không nói tiếp, chỉ giơ thanh trường thương lên, tức giận nói: “Gió ngừng!”

Hạ quan phong, thượng quan hoa. Thương Sơn tuyết, Nhĩ Hải nguyệt. Từng có một truyền thuyết về hạ quan phong: Ngày xửa ngày xưa trên Thương Sơn một con bạch hồ đã biến thành mỹ nữ tới nhân gian, nảy sinh tình cảm với một vị thư sinh Bạch tộc. Có một ngày, tiên sinh của thư sinh kia phát hiện chuyện của hai người bọn họ, tức giận cầm nghiên mực đánh vị thư sinh kia ngã vào trong biển. Vì cứu người yêu của mình, bạch hồ chạy tới Nam Hải tìm Quan Âm Bồ Tát cầu cứu. Quan Âm Bồ Tát cho nàng sáu bình đựng gió, dặn nàng trên đường không thể nói chuyện càng không được kêu la. Thế nhưng do nóng lòng cứu người bạch hồ vội vàng đi đường, khi đi qua cầu sơ ý vấp ngã một cái, kêu một tiếng “ai da’, kết quả trong sáu bình đựng gió có năm bình bỏ chạy. Từ đó trở đi, Hạ Quan lúc nào cũng có gió lớn. Nhưng thực ra đây chỉ do Hạ Quan thành nằm ở cửa núi, nằm tại nơi ra vào sơn cốc giữa Thương Sơn và Ai Lao sơn, cho nên quanh năm có gió lớn, đặc biệt là mùa đông và mùa xuân gió càng mạnh.

Nhưng khi Tư Không Thiên Lạc quát lên câu “Gió ngừng’ kia, tất cả gió trên con đường như lập tức ngưng lại.

Tư Không Thiên Lạc lại quát lên một tiếng: “Nổi gió!”

Cơn gió khắp đường như chỉ trong chớp mắt đã bay tới xoay quanh trường thương của cô, mũi thương vang lên tiếng gió rít. Một thương đâm ra không còn là đòn đánh sắc bén bình thường kia nữa mà là một đòn cuốn theo cuồng phong trên đường.

Một thương đó đánh ra, Tiêu Sắt đột nhiên nhớ lại câu chuyện tiểu nhị của quán trà đã kể ngày hôm qua: Khi Tư Không Trường Phong đứng trên Đăng Thiên các, gió lớn khắp thành đều ngừng lại, tất cả xoay quanh người đàn ông áo đen cầm trường thương màu ô kim đó. Giờ khắc này truyền thuyết đã biến thành hiện thực, mũi thương có thể khuấy động mây gió khắp thành kia đang ở ngay trước mặt của mình.

Không, ngay trước ngực của mình.

Tiêu Sắt nhanh chóng lui lại, Đạp Vân bộ của hắn được xưng là khinh công có thể bước trên mây, nếu luyện được thêm một tầng nữa, học được Phù Diêu có thể đạp lên gió mà đi. Thế nhưng hôm nay Đạp Vân Bộ của hắn đối mặt với cuồng phong khắp đường này, vẫn còn kém một tầng.

“Tiểu sư thúc.” Do một quẻ vừa rồi, trong lòng thư đồng rất cảm kích Tiêu Sắt, vội vàng kêu lên một tiếng.

Thư sinh chần chừ, vốn ý của hắn là trước khi thấy người kia tuyệt đối không để lộ võ công ở Tuyết Nguyệt thành. Huống chi hắn có một loại dự cảm, hình như Tiêu Sắt còn thủ đoạn ẩn giấu.

“Sơ ý rồi. Không ngờ trông xinh xắn như vậy mà công phu rõ là tốt.” Tiêu Sắt vừa lui nhanh lại, vừa lắc đầu thở dài.

Tư Không Thiên Lạc ngây ngốc.

Trông xinh xắn như vậy? Chàng trai trông còn thanh tú hơn cả con gái này khen ta xinh xắn?

Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc này, Tư Không Thiên Lạc đột nhiên đỏ mặt, một màu đỏ như trải hoa đào lên mặt tuyết. Rốt cuộc tại thời điểm cuối cùng mũi thương kia lệch đi một tấc, phá tan ống tay bên phải bộ thanh sam của Tiêu Sắt thành từng mảnh. Trường thương thu lại, gió lớn rít lên khắp đường.

“Hay cho một thương tuyệt thế. Con gái còn vậy, không biết phong phạm của Thương Tiên còn đến mức nào.” Thư sinh tắm gió lớn khắp đường, than thở.

Tiêu Sắt xé ống tay áo rách bươm ra, nhìn con gái Thương Tiên đột nhiên ngây ngốc đứng yên tại chỗ đỏ mặt, mỉm cười nói: “Ta không ngăn đường của ngươi được rồi, ngươi đi đi.”

Tư Không Thiên Lạc khôi phục tinh thần, thu thanh trường thương lại, nhìn ống tay áo rách rưới, lại nhìn thiếu niên áo xanh vẫn rất phong độ, quay người lên ngựa hỏi: “Ngươi nói lại đi, ngươi tên là gì?”

“Tiêu Sắt.” Tiêu Sắt mỉm cười.

“Chúng ta sẽ gặp lại.” Tư Không Thiên Lạc thúc ngựa lên đường, lại thấy một tùy tùng đi từ phía Đăng Thiên các về, cô cau mày. “Sao vậy? Người kia lên tầng thứ mười lăm rồi à?”

“Không phải, Đường Liên công tử đã tới trấn thủ tầng mười bốn.” Tùy tùng kia đáp.

“Đại sư huynh?” Tư Không Thiên Lạc ngẩn người, nhìn Tiêu Sắt suy nghĩ một chút rồi hỏi một câu không hiểu ra sao. “Ngươi biết thương của ta mạnh đến mức nào không?”

“Trong số đệ tử đồng lứa của Tuyết Nguyệt thành ít nhất cũng xếp trong mười hạng đầu?” Tiêu Sắt suy nghĩ rồi đáp.

Tư Không Thiên Lạc không tỏ ý kiến, chỉ tiếp tục nói: “Đại sư huynh đứng đầu, trước mặt huynh ấy, mũi thương này của ta khi luận bàn tỷ thí chỉ có thể giữ cho mình trăm chiêu không thua. Nếu thật sự tranh đấu sinh tử, ba phát ám khí của huynh ấy là có thể giết chết ta. Hơn nữa cha ta đã từng nói, sau ba tháng rèn luyện vừa rồi, võ công của đại sư huynh đã vượt lên trên một số trưởng lão. Ngươi ngăn cản ta, đổi lấy Đường Liên đứng đầu Tuyết Nguyệt thành, có đáng không?”

Tiêu Sắt nghe Tư Không Thiên Lạc nói vậy, gương mặt chẳng những không lo lắng ngược lại có vẻ ung dung hơn hẳn, hắn cười nói: “Nếu là Đường Liên, đương nhiên đáng.”

“Đại sư huynh, lâu rồi không gặp.” Lôi Vô Kiệt mỉm cười sảng khoái với Đường Liên, gặp Đường Liên tại nơi này trong thời điểm này bỗng có cảm giác gặp bạn cũ nơi đất khách quê người.

Đường Liên vung tay áo, một mũi Thấu Cốt đinh lướt sát qua bên tai Lôi Vô Kiệt, vài sợi tóc rơi xuống. Sắc mặt Lôi Vô Kiệt không hề thay đổi, nụ cười cũng chẳng bớt đi, Đường Liên thở dài lắc đầu nói: “Chẳng phải đã bảo ngươi còn chưa vào cửa, không được gọi ta là sư huynh à?” “Có thể không gọi người khác chứ nhất định phải gọi sư huynh. Dẫu sao chúng ta cũng từng đồng sinh cộng tử cơ mà.” Lôi Vô Kiệt không bị thái độ lạnh lùng của Đường Liên làm ảnh hưởng, vẫn giữ nguyên bộ dáng vui mừng hớn hở đó.

Sắc mặt Đường Liên vẫn không chút tình cảm: “Vì sao ngươi lại leo lên Đăng Thiên các? Ngươi là đệ tử của Lôi môn, nếu ngươi muốn vào thành, chỉ cần các trưởng lão soạn cho ngươi một tờ danh thiếp là được.”

“Sư huynh, ta đã kể về sư phụ ta với ngươi chưa? Sư phụ ta tên là Lôi Oanh, mười mấy năm trước được tôn là kỳ tài trăm năm có một của liều mạng, nhưng ông ấy lại đi theo con đường mà mình muốn, không đi theo con đường mà các trưởng lão đã chọn sẵn cho. Sau này khi lang bạt trên giang hồ ông gặp một người, vì ước định với người này mà tự nhốt mình lại, chỉ sống trong khoảng sân nho nhỏ của bản thân. Sư huynh, ngươi đến từ Đường môn nên chắc cũng biết, thế gia như Lôi gia bảo có một chi chính và vô số chi phụ ở cùng nhau, nhưng những vinh quang đó đều thuộc về chi chi chính, chi phụ muốn được chia ít vinh quang phải trả giá bằng nỗ lực gấp nhiều lần. Sư phụ là một đệ tử chi phụ, một khi mất đi giá trị lợi dụng sẽ chẳng còn ai để ý tới, mặc cho ông ấy ngồi trong khoảng sân đó tự sinh tự diệt, cuối cùng không còn ai biết đến nữa.”

“Cha mẹ ta mất sớm, ta sống ở nhà thúc phụ từ nhỏ. Thúc phụ đối đãi với ta rất tốt, nhưng ông ấy cũng chỉ là một đệ tử chi phụ thất bại mà thôi, suốt ngày say rượu không để ý tới ta. Có một lần ta tình cờ chạy vào trong khoảng sân của sư phụ, lúc đó ông ấy đang ngửa mặt lên nhìn bầu trời, ngân ngẩn một lúc lâu. Ta hỏi ông ấy, thúc thúc, thúc xem gì thế? Ông ấy lại hỏi ta, có muốn theo ông ấy học võ không. Sau ngày hôm đó, ta bắt đầu theo sư phụ học tập võ nghệ, tập luyện liền mười năm.”

“Ba tháng trước, sư phụ đột nhiên nói với ta, ông ấy sắp chết rồi, có lẽ chỉ còn khoảng một năm tuổi thọ. Trước khi chết ông ấy muốn gặp một người, người này đang ở Tuyết Nguyệt thành, nhưng trên thế gian rất ít người gặp được người đấy. Ta không có danh thiếp, bởi vì ta khác với sư huynh, ta không phải người được gia tộc để ý tới, ta chỉ là một đệ tử chi phụ. Nhưng ta sẽ hoàn thành tâm nguyện của sư phụ, ta muốn gặp người đó.”

“Nói nhiều quá rồi.” Lôi Vô Kiệt mỉm cười ngượng ngùng. “Chỉ muốn nói với sư huynh một câu, ta leo lên Đăng Thiên các này là muốn hoàn thành một tâm nguyện của sư phụ, không phải vì thanh danh lợi ích gì. Cho nên nếu thật sự phải động thủ với sư huynh, xin chớ trách...”

Ánh bạc lóe lên trong tay Đường Liên, thanh Chỉ Tiêm nhận nổi danh trên thiên hạ đã được hắn nắm trong tay: “Lôi Vô Kiệt, ngươi cảm thấy mình đấu được với ta ư?”

“Nếu là trước kia, cho dù ta dốc hết sức giao chiến chắc chắn vẫn không phải đối thủ của sư huynh. Nhưng ở Hạ Quan thành, ta gặp được một người, hắn mời ta uống ba chén rượu, cảnh giới Hỏa Chước thuật của ta tăng liền ba tầng. Nếu dốc hết sức chiến đấu, thêm vào sư huynh nương tay, ta cảm thấy vẫn có chút cơ hội...” Lôi Vô Kiệt vận chân khí, hai mắt đỏ ngầu.

“Nương tay?” Đường Liên đột nhiên phóng Chỉ Tiêm nhận trong tay ra, lưỡi đao nhỏ gần như trong suốt bắt đầu bay loạn trong phòng.

Lôi Vô Kiệt vận chân khí khắp toàn thân, không hề do dự tăng Hỏa Chước thuật lên thẳng cảnh giới thứ tư - Ly Hỏa cảnh.

“Còn chưa đủ.” Đường Liên cười lạnh.

Lôi Vô Kiệt cắn răng, lại tăng cường chân khí! Hỏa Chước thuật cảnh giới thứ năm - Long Hỏa cảnh!

“Thế này còn tạm được.” Thanh Chỉ Tiêm nhận đã trở về tay Đường Liên.

Lôi Vô Kiệt nhìn quanh, phát hiện khi thanh Chỉ Tiêm Nhận kia bay loạn khắp nơi, một tấm lưới nhện gần như trong suốt đã bao quanh gian phòng này.

Trên thế gian này có một loại vũ khí, cũng chỉ có loại vũ khí này là không có thân đao, chỉ có lưỡi đao. Nó như sợi tơ gần trong suốt lại sắc bén tới đáng sợ, khi giết người vết thương cực kỳ chỉnh tề, phần da thịt ở miệng vết thương không hề bị cuốn lên, như dùng đao cắt vào. Loại vũ khí này tên là...

“Đao Ti?” Lôi Vô Kiệt nhíu chặt lông mày.

Đường Liên gật đầu: “Sư phụ và đại gia trưởng của Ám Hà là bạn tốt đã nhiều năm, ông ấy biết ta chuyên tu ám khí cho nên xin cho ta một cuộn Đao Ti. Đây là sát trận độc đáo do ta sáng tạo ra, Thiên La Địa Võng. Lôi Vô Kiệt, ngươi nghĩ sai rồi, ta sẽ không nương tay.”

“Có thể khiến đại sư huynh dốc hết sức ứng phó là vinh hạnh của ta.” Lôi Vô Kiệt mỉm cười, biết mình không có chút đường sống nào.

Không khí trong các như sắp bừng cháy, sau lưng Lôi Vô Kiệt dường như có một con chim lửa chậm rãi hình thành...

Hỏa Chước thuật cảnh giới thứ sáu, Già Lâu La!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau