THIẾU NIÊN CA HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiếu niên ca hành - Chương 166 - Chương 170

Chương 166: Thiên kỵ áp thành

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Hạ quan phong, thượng quan hoa, Thiên Sơn tuyết, nhị hải nguyệt.

Tuyết Nguyệt thành luôn bình an mỹ lệ, bốn mùa như xuân, hôm nay lại chẳng được yên ổn. Tiếng vó ngựa như thủy triều phá tan không gian tĩnh lặng, chỉ thấy một tướng quân mặc giáp vàng thân hình khôi ngô đi đầu, phía sau là hơn một ngàn kỵ binh chỉnh tề. Tuy thanh thế rất lớn nhưng đội ngũ đi rất ngay ngắn thẳng hàng, cưỡi ngựa đi qua mà không làm tổn thương bất cứ người đi đường nào.

“Đây là quân đội Bắc Ly, sao lại tới Tuyết Nguyệt thành?” Có người kinh ngạc nói.

“Chắc là Tuyết Nguyệt thành đắc tội với hoàng đế Bắc Ly, nên hoàng đế phái người tới tiêu diệt?” Bên cạnh có người trả lời.

“Không thể nào? Tuyết Nguyệt thành trước nay không hề nhúng tay vào những chuyện linh tinh này, huống hồ muốn tiêu diệt Tuyết Nguyệt thành đâu phải chuyện nhỏ gì? Đừng nhìn nơi này có một ngàn kỵ binh, còn không đủ cho một mình đại thành chủ đánh!” Có người ngạo nghễ nói.

“Vậy tam thành chủ thì sao?” Trong quán rượu ven đường, một người mặc áo đen hỏi.

“Tam thành chủ có lẽ kém hơn một chút, nhưng đánh tám trăm người cũng không vấn đề!” Người nọ đáp.

Người mặc áo đen không khỏi bật cười, vung trường thương màu đen cắm giữa đường.

Người vừa nói chuyện giờ mới quay lại nhì hắn. Chỉ thấy người kia đội một chiếc mũ trùm che mặt, rõ ràng không muốn người khác nhận ra, nhưng cây trường thương màu vàng sậm kia quá dễ nhận thấy. Người lắm mồm kia sợ hết hồn, cả kinh gọi: “Tam... tam thành chủ?”

Tư Không Trường Phong tháo mũ trùm, lắc đầu một cái: “Không phải tam thành chủ, là tam thành chủ... kém một chút.”

Tướng quân mặc giáp vàng đi đầu dừng lại trước trường thương, cau mày. Một tướng sĩ phía sau tức giận quát: “Ai! Dám cản đường! Biết tướng quân của chúng ta là người phương nào không?”

“Trung quân đại tướng quân, Diệp Khiếu Ưng, biết mà biết mà.” Tư Không Trường Phong cười nói.

Diệp Khiếu Ưng thân là đại tướng quân trong triều đình Bắc Ly, thực tế là người đứng dầu quân ngũ Bắc Ly, nhưng lúc này sắc mặt không hề tức giận, lập tức xoay người xuống ngựa đi tới ngồi xuống bên cạnh Tư Không Trường Phong, hạ giọng nói: “Tư Không lão đệ, sao lại không nể mặt ta vậy, ta tới đây thăm ngươi, sao ngươi lại cắm thương cản đường?”

“Ngươi có nể mặt ta đâu.” Tư Không Trường Phong giả vờ tức giận nói: “Ngươi dẫn một ngàn thiết kỵ tới đạp thành của ta là nể mặt ta à?”

Diệp Khiếu Ưng giơ tay ra quát gọi tiểu nhị: “Cho một bình rượu!”

Đương nhiên tiểu nhị từng nghe tới tên Diệp Khiếu Ưng, biết hắn là kẻ giết người không chớp mắt trên chiến trường, sợ tới mức lập tức lấy một bình rượu, run run rẩy rẩy đưa tới.

Diệp Khiếu Ưng cầm bình rượu lên rót cho mình một chén, uống một hơi cạn sạch rồi thở dài nói: “Ta từ đế đô chạy ngàn dặm tới đây, mang ngàn kỵ binh tới bái kiến, đó là lễ phép, là kính nể, sao lại gọi là tới đạp thành của ngươi? Dù gì ta cũng là đại tướng quân trung quân, ra ngoài không mang theo tám trăm hay một ngàn người đâu có lễ phép?”

“Ta nhổ vào!” Tiếng ‘nhổ’ này của Tư Không Trường Phong rất chuẩn, nước miếng bay tứ tung.

Diệp Khiếu Ưng lau mặt, không hề tức giận: “Ngươi nhổ cái gì?”
“Ngươi nói xem ta nhổ cái gì? Đâu phải lần đầu ngươi tới Tuyết Nguyệt thành, ngươi nói xem lần này ngươi tới đây làm gì? Mang nhiều người như vậy rõ ràng là không có ý tốt!” Tư Không Trường Phong buông chén rượu xuống, trừng mắt với hắn.

Trung quân trong triều đình Bắc Ly, Diệp Tự doanh, kỵ binh tinh nhuệ trên chiến trường có thể dùng một địch trăm, lúc này lại xếp hàng đứng ven đường, không dời nửa bước.

Còn hai người mà những kỵ binh tinh nhuệ đó đang chờ. một là người đứng dầu quân ngũ Bắc Ly, một là Thương Tiên duy nhất trong thiên hạ, nhưng lại ngồi đó uống rượu chửi mắng nhau như hai tên lưu manh thô lỗ. Mà thực tế, mười mấy năm trước khi hai người bọn họ vừa gặp nhau, quả thật là hai tên lưu manh thô lỗ.

“Cái này, Nhược Y viết thư cho ta...” Diệp Khiếu Ưng xoa tay, ngượng ngùng nói.

“Nha đầu thối này! Không có lương tâm!” Tư Không Trường Phong uống một ngụm rượu, buồn bực nói: “Ta liều sống liều chết giữ mạng cho nó. Nó thì hay rồi, tiết lộ cơ mật của Tuyết Nguyệt thành chúng ta!”

“Cái này... thế thì, người kia ở Tuyết Nguyệt thành thật à?” Diệp Khiếu Ưng tiến tới nhỏ giọng hỏi.

“Phải thì sao?” Tư Không Trường Phong nhướn mày hỏi ngược lại.

“Người đâu!” Diệp Khiếu Ưng gầm lên.

“Có!” Một ngàn kỵ binh tinh nhuệ đồng thời cao giọng đáp.

“Theo ta đạp tan Tuyết...” Diệp Khiếu Ưng giả bộ đứng dậy.

“Dù sao giờ cũng không ở đây nữa.” Tư Không Trường Phong lạnh nhạt nói tiếp.

Diệp Khiếu Ưng vội vàng ngồi xuống cười làm lành: “Vậy giờ đang ở đâu?”

“Sao nào? Ngươi cũng quan tâm tới người này như vậy à? Chắc cũng muốn hiệp trợ thiên tử lệnh cho chư hầu, làm hoàng đế khác họ hả?” Tư Không Trường Phong giơ tay gõ nhẹ lên chén rượu. “Ngươi đừng có nói bậy!” Diệp Khiếu Ưng cả giận nói: “Ta làm vậy hoàn toàn là vì con gái nhà ta. Con gái ta nói muốn ta giúp hắn, ta giúp hắn thôi! Không liên quan gì tới ta cả!”

“Ồ? Vậy đã một năm rồi ngươi không gặp con gái, chạy ngàn dặm tới Tuyết Nguyệt thành này sao không hỏi ta nửa câu về tình trạng gần dây của nó?” Tư Không Trường Phong cười nói.

“Giao con gái ta cho ngươi còn lo lắng gì...” Diệp Khiếu Ưng mỉm cười nói: “Đúng rồi, rốt cuộc hiện giờ người kia đang ở đâu?”

“Đang ăn một bữa cơm.” Tư Không Trường Phong đáp.

“Cơm gì?” Diệp Khiếu Ưng hỏi.

“Một bữa cơm mà người bình thường không thể ăn nổi, cần được giang hồ tôn là anh hùng mới có thể ăn.” Tư Không Trường Phong lại uống một ngụm rượu.

“Lôi gia bảo!” Diệp Khiếu Ưng cả kinh: “Hắn đi tới Lôi gia bảo.”

“Sao ngươi nghe tới Lôi gia bảo lại kinh hãi như vậy?” Tư Không Trường Phong không hiểu.

“Thiên hạ này ta chẳng sợ nơi nào, chỉ sợ Lôi gia bảo.” Diệp Khiếu Ưng gãi đầu: “Dù sao đó cũng là quê nhà của Lôi ca. Toàn bộ thiên hạ này ta cũng không phục bất cứ ai, chỉ phục mỗi Lôi ca. Hiện giờ Lôi ca không có ở đây, ta không thể tới san bằng quê hương hắn được...”

Lúc này đột nhiên có tiếng ngựa hí, chỉ thấy một thiếu mặc trường bào màu trắng, trên người đeo bảy thanh kiếm đang chạy về phía này.

“Minh Hiên?” Tư Không Trường Phong ngạc nhiên gọi.

Lạc Minh Hiên kia tung người nhảy từ trên ngựa xuống trước mặt Tư Không Trường Phong: “Tam thành chủ!”

“Sao ngươi lại về một mình? Thiên Lạc đâu?” Tư Không Trường Phong hỏi.

“Thiên Lạc sư tỷ không chịu về với đệ tử, cũng đi tới Lôi gia bảo rồi.” Lạc Minh Hiên đáp.

“Ta cũng đoán vậy. Nhưng trang phục của ngươi là sao? Lão tiền bối của Kiếm Tâm trủng, Lý Tổ Vương hào phóng vậy à? Tám phần mười là thèm thuồng nhan sắc sư phụ ngươi hả?” Tư Không Trường Phong cười nói.

“Tam thành chủ! Không phải lúc nói đùa!” Lạc Minh Hiên nghiêm túc hiếm thấy: “Đường môn! Đường môn phản bội rồi! Rất có thể họ sẽ ra tay với Lôi gia bảo trong Anh Hùng Yến lần này!”

“Ngươi nghe đâu ra vậy?” Tư Không Trường Phong cau mày: “Đừng nói bậy!”

“Là thật, trên đường chúng ta gặp được Đường Liên sư huynh! Huynh ấy nói Đường Liên Nguyệt đã bị Đường lão thái gia giam lỏng, dọc đường chúng ta cũng bị Ám Hà đuổi giết. Rất có thể Đường môn đã liên thủ với Ám Hà!” Lạc Minh Hiên vội vàng nói.

“Vô liêm sỉ! Lão già mà không chịu chết Đường lão thái gia kia điên rồi à!” Tư Không Trường Phong cả giận nói, chén rượu trong tay lập tức nát bấy.

Chương 167: Nhân Đồ Khiếu Ưng

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Thấy Tư Không Trường Phong nổi giận như vậy, Diệp Ưng Khiếu không khỏi cười thầm.Chỉ cần Tuyết Nguyệt thành bị cuốn vào trận tranh đấu này, như vậy hắn cũng đạt được mục đích chuyến đi này. Nhưng tâm tư của hắn đều bị Tư Không Trường Phong nhìn thấu. Tư Không Trường Phong vung tay, trường thương về tay, hắn cầm thương gõ mạnh lên bàn một cái.

Một ngàn kỵ binh tinh nhuệ đồng thời rút đao, sát khí bừng bừng. Diệp Tự doanh của Diệp Ưng Khiếu được bố trí đại đao hai bên tay, dưới ánh mặt trời hai ngàn thanh đao sáng tới nhức mắt. Dân chúng trong thành đang đứng xem lúc này mới ý thức được bọn họ đang đối mặt với đội quân đáng sợ nhất toàn bộ Bắc Ly, thậm chí là toàn bộ thiên hạ. Ai nấy trốn vào trong nhà.

Tư Không Trường Phong lại coi như không thấy, hét lớn với Diệp Ưng Khiếu: “Đừng tưởng ta không nhận ra ngươi đang cười thầm. Vui vẻ hả? Đắc ý hả? Tưởng Tuyết Nguyệt thành ta không có cách nào giữ mình, buộc phải tham gia tranh đấu giữa các ngươi à?”

Diệp Khiếu Ưng nhún tai: “Ta đâu có nghĩ vậy, không thì ngươi theo ta tới Lôi gia bảo, dẫn ta đi gặp người kia, ta giải quyết chuyện này giúp ngươi?”

“Ngươi đi mà đi.” Tư Không Trường Phong cau mày nói.

“Con gái của ngươi đang ở đó, đệ tử của ngươi đang ở đó, đồng minh của ngươi đang ở đó, sao lại bắt ta đi?” Diệp Khiếu Ưng giang hai tay: “Thế này rõ là vô lý.”

“Hợp lý, vì con gái của ngươi cũng đang ở đó.” Tư Không Trường Phong cười nhạt.

“Cái gì!” Diệp Khiếu Ưng vỗ mạnh lên bàn, cái bàn lập tức tan thành hai nửa: “Tư Không Trường Phong, ngươi nói cái gì! Con gái ta không ở Tuyết Nguyệt thành của ngươi, lại chạy tới Lôi gia bảo làm gì? Ngươi điên rồi à?”

“Bên phía Đường Liên Nguyệt đưa thư nói có thể chữa khỏi cho Diệp Nhược Y, bảo Đường Liên mang con bé tới. Ta cũng phái người đưa tin cho ngươi, ai ngờ ngươi lại chạy từ Thiên Khải thành tới đây. Hiện giờ chắc là con bé theo Đường Liên tới Lôi gia bảo rồi?” Tư Không Trường Phong quay sang hỏi Lạc Minh Hiên.

Lạc Minh Hiên vội vàng đáp: “Đúng vậy, trên đường chúng ta gặp Đường sư huynh và Diệp cô nương. Lúc đó Diệp cô nương còn bị thương nặng...”

“Cái gì!” Diệp Ưng Khiếu gầm lên.

“Đừng có hết nữa!” Tư Không Trường Phong bất đắc dĩ che trán: “Minh Hiên, ngươi kể hết ra đi.”

“Nhưng được Tiêu sư đệ chữa trị, còn có quốc sư Thiên Khải thành đột nhiên xuất hiện, thân thể Diệp cô nương đã không còn gì phải lo nữa rồi.” Lạc Minh Hiên nói tiếp.

“Tề Thiên Trần?” Tư Không Trường Phong và Diệp Khiếu Ưng nhìn nhau, thần sắc như đang suy nghĩ.

Diệp Khiếu Ưng mở miệng hỏi: “Sau đó quốc sư làm gì?”

“Quốc sư cứu Diệp cô nương xong nói vài lời với chúng ta rồi đi, không hề dừng lại.” Lạc Minh Hiên đáp.

“Hắn nói gì với các ngươi?” Diệp Khiếu Ưng vội vàng truy hỏi.

“Lúc nói chuyện ta không có mặt, nhưng nghe Tiêu sư đệ nói, quốc sư đi thẳng về phía nam, chắc là vừa vặn đi ngang qua nơi đó, tới phía nam chắc có chuyện quan trọng hơn.” Lạc Minh Hiên nói.
“Có thể khiến quốc sư ra khỏi Thiên Khải, e rằng chuyện này không tầm thường. Sau khi khỏi bệnh Nhược Y thế nào?” Diệp Khiếu Ưng lại hỏi.

“Vốn định dẫn cô ấy cùng Thiên Lạc sư tỷ về Tuyết Nguyệt thành, nhưng cô ấy lại muốn tới Lôi gia bảo. Minh Hiên không cản lại được.” Lạc Minh Hiên thở dài nói.

“Mẹ nhà nó!” Diệp Khiếu Ưng đứng dậy, chạy tới xoay người nhảy lên ngựa, nhìn Tư Không Trường Phong nói: “Tư Không lão đệ cứ ngồi đó từ từ uống rượu, lão tử không tán dóc với ngươi nữa.”

“Định tới Lôi gia bảo à? Không sợ à?” Tư Không Trường Phong nhướn mày nói.

“Mẹ nhà nó, nếu ta biết ai dám ức hiếp khuê nữ nhà ta, ta cho hai đao chém chết hắn!” Diệp Khiếu Ưng quay ngựa lại: “Tư Không lão đệ, chờ ta gặp người đó, ta sẽ không nói chuyện tình cảm gì với ngươi, trực tiếp bắt về Thiên Khải!”

“Nếu ngươi có năng lực đó.” Tư Không Trường Phong không đứng dậy, ôm quyền khom lưng nói: “Cung tiễn đại tướng quân!”

“Tướng quân cái rắm.” Diệp Khiếu Ưng quát lớn: “Toàn doanh xếp hàng, chúng ta đổi hướng, tới Lôi gia bảo!”

“Yên tâm đi, chuyến này ngươi sẽ không thất vọng. Ngoại trừ con gái của ngươi và người ngươi muốn gặp, ngươi còn gặp một thiếu niên mặc quần áo màu đỏ. Hắn họ Lôi.” Tư Không Trường Phong cười nói.

“Nói nhảm, lão tử tới Lôi gia bảo, đương nhiên gặp người họ Lôi rồi.” Diệp Khiếu Ưng không hiểu.

“Lôi trong Lôi Mộng Sát.” Tư Không Trường Phong nói tiếp.

“Đi!” Diệp Khiếu Ưng đột nhiên vỗ mông ngựa, chạy không dừng vó.

Lạc Minh Hiên nhìn theo bóng lưng hắn, khó hiểu: “Đây là đại tướng quân Bắc Ly được gọi là Nhân Đồ à? Sao trông không giống vậy?” “Ồ? Ngươi nói xem, không giống thế nào?” Tư Không Trường Phong hỏi.

“Lúc đầu xem hắn nói chuyện với nhị thành chủ còn giống một tướng quân có vẻ sắc xảo. Sau đó đột nhiên thay đổi, chửi mắng giữa đường giữa chợ, chẳng khác nào lưu manh côn đồ.” Lạc Minh Hiên lắc đầu.

“Áo trắng chiến giáp, ngọc thụ lâm phong, cười nói thống lĩnh thiên quân vạn mã, đó là Lôi Mộng Sát. Một cặp kim đao, hỉ nộ vô thường, nói giết người là giết người, nhập ngũ hai mươi năm chưa bao giờ bàn lùi, chưa một lần đầu hàng, đây mới là Nhân Đồ Tử Diệp Khiếu Ưng. Nhưng có một điểm ngươi nói rất đúng.” Tư Không Trường Phong khoanh tay sau lưng: “Xưa nay hắn luôn là một tên lưu manh côn đồ, chuyện này chính hắn cũng thừa nhận.”

“Nhưng tên lưu manh côn đồ này lại cưới Thiên Tiên một trong thiên hạ tứ đại mỹ nhân. Năm xưa chẳng phải tam thành chủ rất hâm mộ à?” Một giọng nói lanh lảnh vang lên, Lạc Minh Hiên quay lại, vui vẻ nói: “Sư phụ!”

“Đồ đệ ngoan, xem ra lần này không tới uổng rồi, lừa được nhiều kiếm tốt như vậy à.” Doãn Lạc Hà nhìn đồ đệ cười nói.

“Nhờ sư phụ... xinh đẹp.” Lạc Minh Hiên gãi đầu.

“Lão háo sắc Lý Tổ Vương lại nói mấy lời kỳ quái hả.” Doãn Lạc Hà thở dài, đi tới bên cạnh Tư Không Trường Phong: “Nhân Đồ vì con gái mình không nói hai lời lập tức chạy tới Lôi gia bảo, còn ngươi sao lại thờ ơ như vậy?”

“Nha đầu của Nhân Đồ kia bị gió thổi một cái là gãy, nha đầu nhà ta đâu có giống, ai gặp nó là người đấy gặp xui thôi? Huống chi chẳng phải ta đã chuẩn bị kỹ càng chuyện Anh Hùng Yến từ trước rồi sao? Tuy lần này Hàn Y đi là vì tình, nhưng tiện tay thu thập Đường môn cũng không vấn đề.” Tư Không Trường Phong nói.

“Ồ? Nhưng sau khi nhị thành chủ rời thành vẫn không có tin tức gì truyền về.” Doãn Lạc Hà lo lắng nói.

“Không có tin tức đưa về mới là tác phong của Hàn Y.” Tư Không Trường Phong cau mày nói: “Nhưng không biết vì sao, trong lòng ta cũng cảm thấy bất an.”

“Để ta đi một chuyến, Tuyết Nguyệt thành cần một vị thành chủ trấn thủ.” Doãn Lạc Hà nhìn Lạc Minh Hiên: “Đồ đệ, ra ngoài cùng sư phụ nào.”

“Hả? Đệ tử vừa trở về, còn chưa kịp ăn miếng cơm nào mà?” Lạc Minh Hiên khóc không ra nước mắt.

“Ơ? Thế ngươi định để một cô gái yếu đuối đi đường một mình à?” Doãn Lạc Hà miệng nói uyển chuyển thê lương, nhưng ánh mắt cực kỳ dữ tợn: “Không thì chúng ta đánh cược một ván nhé?”

“Đệ tử... sẽ lập tức lên đường!” Lạc Minh Hiên vội vàng sửa lời.

“Vậy làm phiền tiên tử.” Tư Không Trường Phong gật đầu nói: “Nhưng giờ mà tới Anh Hùng yến, ta sợ, đã muộn rồi.”

“Dẫu sao cũng tốt hơn đứng đây chờ tin.” Doãn Lạc Hà mỉm cười, một con ngựa trắng theo tiếng chạy tới, cô xoay người lên ngựa. “Minh Hiên, lên đường thôi.”

“Dạ, vâng.” Lạc Minh Hiên đang muốn đi theo lại bị Tư Không Trường Phong kéo lại.

Tư Không Trường Phong sắc mặt chăm chú, giọng điệu đầy ẩn ý: “Minh Hiên, không được để sư phụ ngươi vào sòng bạc. Nhớ đấy! Nhớ đấy! Nhớ đấy!”

Chương 168: Thiên Khải Khâm Thiên giám

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Thiên Khải, Khâm Thiên giám,Tề Thiên Trần.

Quốc sư mặc đạo bào màu trắng phất phơ trong làn gió, râu tóc bạc trắng nhưng ánh mắt trong veo như thiếu niên, tay cầm phất trần đứng trên đỉnh các ngẩn người ngắm bầu trời.

Rất nhiều ngày đêm trong quá khứ hắn luôn nhìn bầu trời như vậy, ngắm trăng sao chuyển động, xem xét quá khứ tương lai của thiên hạ. Bói toán chuyện đại sự hung cát của quốc gia, đây vốn là nhiệm vụ của Khâm Thiên giám, nhưng có ba việc Tề Thiên Trần không quản tới. Một, không tính chiến sự, cái gọi là chiến sự đều là đại hung, không cần phải tính. Hai, không cầu trường sinh, cái gọi là trường sinh đều là ma đạo, không thể cầu. Ba, không bàn chuyện triều chính, cái gọi là triều chính cũng là âm mưu quỷ kế, làm hỏng việc tu hành. Chuyện này hoàn toàn khác với thứ mà đế vương yêu cầu, nhưng Minh Đức Đế lại vui vẻ tiếp nhận. Theo những người từng may mắn gặp được quốc sư thuật lại, không ai có thể từ chối yêu cầu của quốc sư.

Bởi vì một phàm nhân làm sao trái lời tiên nhân?

“Giam chính.” Một giọng nói khẽ gọi hắn.

Tề Thiên Trần khôi phục tinh thần, quay đầu nhìn lại, thấy là tiểu đạo đồng vừa vào Khâm Thiên giám, bèn hỏi: “Chuyện gì vậy?”

“Đại tổng quản Cẩn Tuyên công công cầu kiến.” Đạo đồng cung kính đáp.

“Là khách quý rồi, mời.” Tề Thiên Trần cười nói.

“Có cần gặp mặt trong Thanh Vân điện không?” Đạo đồng hỏi.

Tề Thiên Trần lắc đầu: “Mời đại tổng quản vào Tinh Nguyệt các.”

“Nơi này ư?” Đạo đồng ngạc nhiên hỏi. Tinh Nguyệt các là cấm địa của Khâm Thiên giám, người bình thường không thể bước vào. Nhưng quốc sư đã nói vậy, hắn cũng đáp lời, lập tức đi xuống.

Không bao lâu sau, Cẩn Tuyên công công mặc áo quan màu tím, mái tóc bạc trắng theo đạo đồng đi lên. Cẩn Tuyên công công và Tề Thiên Trần được gọi là hai đại cao thủ bên cạnh thiên tử, nhưng do ba quy tắc ba điều không quản của Tề Thiên Trần, hai người lại không mấy khi tiếp xúc.

“Đại tổng quản.” Tề Thiên Trần quay lại, cúi người hành lễ.

“Quốc sư.” Cẩn Tuyên công công vội vàng đáp lễ.

“Hôm nay đại tổng quản lại tới chỗ lão đạo làm khách, đúng là hiếm thấy.” Tề Thiên Trần ngồi xuống ghế đá, rót một chén trà cho Cẩn Tuyên công công, nói: “Mời.”

Cẩn Tuyên công công tiến tới ngồi xuống, cười nói: “Trong triều bao quan lớn hiển hách muốn gặp quốc sư mà không được, Cẩn Tuyên công công cũng sợ bị đóng cửa không gặp, mất mặt, cho nên mãi không dám tới.”

“Đại tổng quản nói đùa rồi.” Tề Thiên Trần nhấp một ngụm trà.

“Nơi này là Tinh Nguyệt các của Khâm Thiên giám à? Nghe nói các đời giam chính đều ở đây xem tinh tượng, tính toán chuyện đại sự trong thiên hạ. Thật không ngờ giữa ban ngày giam chính cũng ngồi tại đây.” Cẩn Tuyên công công nói.

“Sao trên trời không vì ngày đêm thay đổi mà biến mất. Ban ngày người thường không thấy được ánh sao trên trời là do ánh nắng chặn ánh sáng yếu ớt của chúng lại. Nhưng thực ra chúng vẫn ở nguyên tại chỗ, ngày qua ngày không ngừng vận chuyển, thay đổi.” Tề Thiên Trần ngửa đầu lên nói.

“Quốc sư nhìn được những gì?” Cẩn Tuyên công công hỏi. “Ngày mai sẽ có mưa.” Tề Thiên Trần chậm rãi nói.

Cẩn Tuyên công công kinh ngạc: “Chỉ vậy thôi à?”

“Sau đó sẽ tiếp tục mưa, gió tây thổi về.” Tề Thiên Trần tiếp tục nói.

“Hả?” Cẩn Tuyên công công chờ một lúc lâu, Tề Thiên Trần vẫn không nói gì thêm. “Không còn gì nữa à?”

“Ba ngày sau trời quang, nhưng không dám chắc.” Tề Thiên Trần lẩm bẩm.

“Quốc sư.” Cẩn Tuyên công công đột nhiên bật cười: “Ngày thường vẫn cho rằng quốc sư là người nghiêm túc thận trọng, không ngờ lại có lúc nhàn nhã bông đùa như vậy.”

“Lão đạo không nói đùa.” Tề Thiên Trần nghiêm trang: “Ngươi không tin lời ta?”

“Cẩn Tuyên đương nhiên tin rồi, nhưng quốc sư biết mà. Cẩn Tuyên không hỏi thời tiết ngày mai.” Cẩn Tuyên lắc đầu: “Ta muốn hỏi vương triều ngày mai.”

“Vương triều ngày mai, đó là thiên đạo. Thiên đạo không thể nói bừa.” Tề Thiên Trần lắc đầu.

“Vì sao?” Cẩn Tuyên nhấp một ngụm trà.

“Vì khi ngươi biết thiên đạo, nó cũng bắt đầu thay đổi. Cho nên thiên đạo vĩnh viễn chỉ là khả năng chứ không phải câu trả lời xác định. Nhưng thế nhân lại chỉ muốn nghe một đáp án. Vì vậy thiên đạo mà đại tổng quản muốn hỏi vốn không tồn tại.” Tề Thiên Trần quay đầu lại nhìn Cẩn Tuyên: “Đại tổng quản, có thể nói rõ ý định của mình rồi.”

Cẩn Tuyên thở dài: “Ta nghe nói năm ngày trước khi bệ hạ trở về đã tới Khâm Thiên giám trước tiên?”
“Đầu tiên là tới phủ Bạch Vương, tiếp đó tới phủ Xích Vương, thứ ba mới là Khâm Thiên giám của ta.” Tề Thiên Trần nói.

“Nhưng bệ hạ đợi trong Khâm Thiên giám hai canh giờ. Hơn nữa ta nghe nói khi bệ hạ vào Khâm Thiên giám, Kim Y Lan Nguyệt Hầu cũng rời thành.” Cẩn Tuyên nói đầy ẩn ý.

“Đúng vậy, nhưng đại tổng quản, cài lắm câu hỏi làm nền quá.” Tề Thiên Trần cười nói.

“Vậy Cẩn Tuyên không vòng vo nữa. Hôm nay trong triều xảy ra chuyện lớn, bệ hạ đột nhiên tuyên bố muốn lập người kế vị.” Cẩn Tuyên công công liếc mắt nhìn Tề Thiên Trần. “Chẳng hay quốc sư có nghe nói không?”

“Cũng mới nghe được thôi. Có điều, hôm nay trước khi đại tổng quản tới có mười ba vị khách cũng cầu kiến, chắc cũng do chuyện này.” Tề Thiên Trần lại từ từ rót một chén trà.

“Dựa theo luật lệ Bắc Ly, việc truyền ngôi sẽ chia làm hai cuộn sách. Một giao cho ngũ đại tổng quản, danh nghĩa là thánh ý. Một giao cho Khâm Thiên giám, dưới danh thiên đạo. Khi tên trên hai cuộn sách tương xứng, vị trí người kế vị mới được thừa nhận. Nhưng tuy thánh thượng nói muốn lập người kế vị nhưng Cẩn Tuyên không nhận được bất cứ cuộn sách nào, trong lòng thấy hơi bất an cho nên mạo muội tới cầu kiến quốc sư, chẳng hay quốc sư có nhận được cuộn sách đó không?” Cẩn Tuyên công công cẩn thận từng chút một hỏi.

“Chưa từng.” Tề Thiên Trần đáp rất thẳng thắn.

“Vậy chẳng hay đã từng hỏi quốc sư chưa?” Cẩn Tuyên công công lại hỏi.

“Đã hỏi.” Tề Thiên Trần không nói nhiều.

“Quốc sư có thể trả lời ta không?” Cẩn Tuyên công công trầm giọng nói.

“Vừa rồi lão đạo đã nói, thiên đạo chỉ là một khả năng. Lão đạo chỉ có thể nói ý kiến của mình, người quyết định thực sự vẫn là thánh thượng.” Tề Thiên Trần lại nhấp một ngụm trà. “Đại tổng quản khác với lão đạo. Đại tổng quản đứng trong triều đã lâu, nhiều lúc không thể làm theo ý mình. Thánh thượng đột nhiên tuyên bố lập người kế vị, chắc chắn trong lòng đại tổng quản sẽ thấy bất an. Lão đạo cũng chẳng keo kiệt, ta sẽ thuật lại những lời đã nói với thánh thượng cho ngươi.”

Cẩn Tuyên công công vui mừng nói: “Đa tạ quốc sư!”

“Bạch có thể định quốc, xích có thể khai cương, rồng trong nơi dân dã, thiên hạ khó bình an.” Tề Thiên Trần chậm rãi nói.

Cẩn Tuyên công công trầm tư một hồi, gật đầu một cái: “Cẩn Tuyên xin ghi nhớ.”

Hai người đột nhiên im lặng ngồi trên Tinh Nguyệt các lặng lẽ uống từng chén trà một, thi thoảng nói vài lời cũng chỉ là vài chuyện không quá quan trọng, bất tri bất giác đã qua hơn nửa canh giờ. Cẩn Tuyên công công đặt chén trà xuống, đứng dậy cáo từ Tề Thiên Trần. Khi hắn xoay người đi, Tề Thiên Trần lại nhẹ giọng gọi về: “Đại tổng quản.”

“Quốc sư còn chuyện gì muốn nhắc nhở Cẩn Tuyên?” Cẩn Tuyên công công hỏi.

“Trong lòng đại tổng quản có suy nghĩ, lão đạo biết, thân trong triều đình mấy ai giữ được mình? Nhưng, có một việc đại tổng quản nhất định phải biết.” Tề Thiên Trần nghiêm mặt nói.

Cẩn Tuyên công công thầm căng thẳng, vội vàng nói: “Quốc sư xin cứ nói.”

“Ngày mai có mưa to, ra ngoài nhớ mang dù. Lão đạo không lừa ngài đâu.” Tề Thiên Trần chậm rãi nói.

Cẩn Tuyên công công lại không mỉm cười, thần sắc vẫn cung kính: “Cẩn Tuyên xin ghi nhớ.”

Chương 169: Tài của quân vương

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Phủ Bạch Vương.

Tiêu Sùng ngồi trước đình, ánh mặt trời chiếu lên mặt hắn. Hắn cứ thế ngồi ngây ra tại chỗ, Huyền Đồng hầu hạ bên cạnh, cũng im lặng ngồi đó không nói gì. Ngón tay hắn liên tục gõ lên ghế, không nhanh không chậm.

Mãi một lúc lâu sau, một tiếng bước chân vội vã phá vỡ không gian tĩnh lặng này.

Thất hoàng tử, Tiêu Cảnh Hà.

“Sùng ca, Cẩn Ngọc công công đưa tin tới!” Tiêu Cảnh Hà lớn tiếng hô.

“Nói.” Tiêu Sùng giơ ngón tay lên.

“Hôm nay sau khi tan triều, tổng cộng có mười ba vị đại thần tới Khâm Thiên giám, nhưng đều bị quốc sư chặn ngoài cửa. Chỉ có đại tổng quản Cẩn Tuyên tới là quốc sư chịu gặp. Sau chuyện này Cẩn Tuyên đại tổng quản bí mật tổ chức họp ngũ đại tổng quản. Hóa ra bệ hạ đã bàn bạc với quốc sư, hơn nữa quốc sư thật sự đưa ra ý kiến.” Tiêu Cảnh Hà nói.

“Ý kiến ra sao?” Thần sắc Tiêu Sùng vẫn rất bình tĩnh.

“Hai mươi chữ, nói là ý kiến nhưng tời từ miệng quốc sư càng giống lời khuyên hơn.” Tiêu Cảnh Hà thở dài một cái: “Bạch có thể định quốc, xích có thể khai cương, rồng trong nơi dân dã, thiên hạ khó bình an!”

Huyền Đồng sửng sốt: “Những lời này có lợi hay có hại cho chúng ta?”

“Đương nhiên có lợi rồi!” Tiêu Cảnh Hà vui vẻ nói: “Vị vua khai cương thường là vua khai quốc, quân vương đời sau lấy chuyện định thiên hạ làm gốc. Khai cương chỉ dẫn tới chiến loạn, dân chúng lầm than, đối với một quốc gia trăm hại mà không một lợi!”

“Không phải rồi.” Tiêu Sùng gật nhẹ đầu: “Nam Quyết vẫn nhắm vào Bắc Ly, hoàng đế mới của Nam Quyết Ngô Thanh Hoan mới lên ngôi năm ngoái, hắn là người hiếu võ, trong vòng mười năm hai nước chắc chắn có chiến sự.”

Tiêu Cảnh Hà kinh ngạc: “Vậy những lời này bất lợi với chúng ta?”

“Cũng không phải.” Tiêu Sùng vẫn lắc đầu: “Lời ngươi vừa nói cũng có chút đạo lý, nếu sau khi khai cương không thể định quốc, quốc gia cũng sẽ sụp đổ.”

“Sùng ca, vậy rốt cuộc là có lợi hay có hại?” Tiêu Cảnh Hà bất đắc dĩ nói.

Tiêu Sùng lấy tay xoa nhẹ huyệt Thái Dương, chậm rãi nói: “Hôm nay là ngày tổ chức Anh Hùng Yến?”

“Đúng vậy. Đường môn và Ám Hà đã lên đường từ sớm, thành hay bại đều do hôm nay.”

Tiêu Sùng xoa đầu lẩm bẩm: “Rồng ẩn nơi dân dã, thiên hạ khó bình an.”

“Bạch có thể định quốc, xích có thể khai cương, rồng trong nơi dân dã, thiên hạ khó bình an!” Một thiếu niên dáng vẻ yếu ớt vừa kéo cây cung lớn vừa nói: “Quốc sư chỉ nói hai mươi chữ này?” Thiếu niên để râu sau lưng hắn đáp: “Theo lời Cẩn Ngôn công công truyền lại, đúng là chỉ có hai mươi chữ này.”

Nơi này đương nhiên là phủ Xích Vương.

Xích Vương Tiêu Vũ buông tay, một mũi tên xé gió bay tới, chớp mắt đã xuyên qua hồng tâm. Hắn đặt cung tên xuống cười nói: “Tên Cẩn Ngôn kia lúc thường luôn ra vẻ ngoan ngoãn, thực ra bụng đầy ý xấu. Lời mà hắn nói, Long Tà ngươi cần lưu ý, có giấu một câu cũng rất bình thường.”

“Thuộc hạ hiểu.” Long Tà gật đầu.

“Có điều chuyện lập người kế vị lần này là việc lớn, có cho hắn cũng không dám nói bừa. Long Tà. Ngươi nói thử xem mười sáu chữ này nên giải thích ra sao?”

“Tám chữ trước rất dễ hiểu, Bạch Vương Tiêu Sùng là vị vua giữ nước, có lẽ do tính cách hắn trầm ổn, làm việc cẩn thận. Xích Vương ngài lại là vua mở mang biên cương, chứng tỏ ngài vũ dũng đáng khen. Sau này đối đầu với Nam Quyết cần có vương gia như ngài làm hoàng đế suất lĩnh. Nhưng mười chữ sau lại là biến số, mười chữ sau...” Long Tà cau mày.

“Giống như là mười chữ trước nói cũng bằng không?” Tiêu Vũ cười nói.

Long Tà cúi đầu: “Đúng vậy.”

“Không có mười chữ trước thì mười chữ sau cũng là vô ích.” Tiêu Vũ nhún vai: “Đây là tác phong của quốc sư Tề Thiên Trần. Hắn sẽ không đưa ra câu trả lời xác định, chỉ để chính ngươi suy nghĩ. Cho nên mấy lời này không nghĩa lý gì với chúng ta, chỉ có thể xem phụ hoàng, xem ông ấy tính sao.”

“Vương gia cảm thấy bệ hạ sẽ nghĩ sao?” Long Tà hỏi.

“Phụ hoàng không thích quân ngũ, lời này không có lợi cho ta. Ngươi cứ nhìn Lang Gia Vương đầy rẫy quân công, cuối cùng lại sa sút tới kết cục như vậy. Nhưng ngươi nói xem, vị vua định quốc, một người mù lấy gì ra mà định quốc?” Tiêu Vũ cười lạnh: “Phụ hoàng không phải người mạo hiểm, trừ phi ta chết nếu không vị trí hoàng đế không tới phiên Tiêu Sùng. Đúng rồi, nghe nói Lan Nguyệt Hầu một mình cưỡi ngựa rời thành?”
“Đúng vậy, ngay sau khi bệ hạ về kinh.” Nghe nói là ra ngoài làm việc cho bệ hạ.” Long Tà đáp.

“Kim Y Lan Nguyệt Hầu, cũng coi như một vị đại nhân trong Thiên Khải. Phải nghĩ cách lôi kéo hắn.” Tiêu Vũ cau mày.

“Tháng trước đưa châu báu tới, đều nhận.” Long Tà nói.

“Nhưng ta nghe nói Tiêu Sùng đưa tranh chữ tới, hắn cũng nhận hết?” Tiêu Vũ hỏi.

“Vâng.” Long Tà đáp.

Tiêu Vũ lắc đầu: “Người như vậy là đáng sợ nhất, phải tìm điểm yếu của hắn mới được. Ngươi bảo Nham Sâm đi điều tra hắn một chút. Đúng rồi, Nham Sâm đâu? Mấy hôm rồi không thấy hắn.”

“Mấy hôm trước Nham Sâm nhận được thư của Bách Hiểu đường, hôm nay ngồi trong phòng cả ngày, không biết đang nghĩ gì...” Long Tà do dự một chút rồi nói.

“Bách Hiểu đường? Ai nhắn cho hắn?” Tiêu Vũ kinh ngạc.

“Nghe nói là đường chủ Bách Hiểu đường.” Long Tà cúi đầu.

“Cơ Nhược Phong? Hắn còn sống à? Sao bảo chết lâu rồi mà?” Tiêu Vũ kinh hãi: “Dẫn ta tới gặp Nham Sâm!”

Khâm Thiên giám.

Tinh Nguyệt các.

Tề Thiên Trần vẫn ngồi đó, nhìn lên bầu trời. Hôm nay sắc trời dần u ám, trên trời chỉ có vài ngôi sao lờ mờ. Hắn khẽ thở dài, lại nhấp một ngụm trà. Sau lưng vang lên tiếng bước chân, Tề Thiên Trần không quay đầu lại hỏi: “Sư đệ?”

Đó là một đạo sĩ rất trẻ tuổi, mày kiếm mắt sáng, dáng vẻ như công tử thế gia. Hắn cúi đầu: “Sư huynh uống trà ngắm sao tại đây nhưng lại làm khó chúng ta rồi. Trưa hôm nay đã cản mười ba vị khách quý, nhưng sau giờ ngọ sư huynh lại gặp Cẩn Tuyên công công, mấy chục đại thần trong triều lại tới. E rằng sau hôm nay Khâm Thiên giám chúng ta sẽ đắc tội với toàn bộ triều đình.”

“Ha ha ha. Nếu bọn họ không gặp được ta, có thể tới gặp đại tổng quản.” Tề Thiên Trần cười nói: “Dù sao những lời nên nói ta đều đã nói cho hắn.”

“Bọn họ cũng muốn, nhưng phủ của đại tổng quản đâu phải ai cũng tới bái kiến được. Có điều Cẩn Tuyên đại tổng quản mà biết, bốn vị tổng quản khác cũng sẽ biết. Mà nếu họ biết, ít nhất hai vị vương gia quan tâm tới chuyện này nhất cũng sẽ biết.” Đây chính là mục đích của sư huynh phải không?” Đạo sĩ trẻ tuổi kia đi tới bên cạnh Tề Thiên Trần.

“Đúng vậy, nếu bọn họ muốn biết thì nói bừa hai mươi chữ ấy cho bọn họ nghe.” Tề Thiên Trần lạnh nhạt nói.

“Nói bừa?” Đạo sĩ trẻ tuổi kinh ngạc.

“Nói bừa.” Tề Thiên Trần cười một tiếng: “Định quốc gì chứ, khai cương gì chứ, chân long chỉ có một, thiên tử cũng chỉ có một. Kẻ thắng đứng trên đài cao, người thua quỳ dưới đài, máu chảy thành sông. Từng đời nối tiếp nhau, từng triều đại tiếp nối, sao trời biến đổi ngày đêm, triều đại lần lượt thay đổi. Chỉ có một chuyện chưa từng đổi thay.”

Chương 170: Thiếu niên kiếm khí thịnh

Dịch & Biên: Lãng Nhân Môn

***

Bắc Ly thích kiếm, có Cô, Đạo, Nho, Nộ, Tuyết Nguyệt - Ngũ Đại Kiếm tiên, còn có Thiên Thủy kiếm tông, Cô Ảnh kiếm phái, Thương Lôi kiếm hiên, Vân Tê kiếm phái, Thiên Kiếm các, ngũ đại kiếm phái. Lại có ‘Phong Tuyết Kiếm’ - Trầm Tĩnh Chu, ‘Kiếm Tâm Hữu Nguyệt’ - Lý Tâm Nguyệt, những kiếm khách liên tiếp xuất hiện trên giang hồ như truyền thuyết, kiếm phổ liệt kê thập đại danh kiếm, thanh nào cũng xứng với hai chữ tuyệt thế.

Nhưng có một thanh kiếm đã đạt tới cảnh giới đại tông sư nhưng lại không có duyên với vị trí kiếm tiên. Trên giang hồ rất ít người nhắc tới, thanh kiếm kia cũng không cách nào sánh vai với thập đại danh kiếm. Mười hai năm trước thanh kiếm này từng quét ngang giang hồ, một người một kiếm giao đấu với hữu hộ pháp của Ma giáo suốt một ngày một đêm, bất phân thắng bại.

Thanh kiếm này tên là Trường Hồng. Kiếm mỏng Trường Hồng, lúc giết người lưỡi kiếm sắc bén vung chéo xuống như mưa lúc hoàng hôn. Dùng kiếm làm tên, gia chủ Ám Hà Tô gia, Tô Mộ Vũ.

Xuất kiếm liền mười ba lần nhưng đều bị ngăn cản dễ dàng, Lôi Vô Kiệt chống kiếm xuống đất nói: “Ta nhớ ra rồi, sư phụ từng nhắc tới kiếm của ngươi. Ngươi là sát thủ có thể điều khiển cùng lúc mười tám thanh kiếm. Sư phụ nói kiếm thuật trong thiên hạ, nếu chỉ xét riêng kỹ thuật tinh diệu, chưa chắc ngươi đã kém hơn năm vị Kiếm Tiên.”

“Ngươi nói sai rồi.” Tô Mộ Vũ gật đầu một cái: “Ta không cầm kiếm mà cầm hung khí.”

“Mỗi thanh kiếm đều có ý nghĩa của mình.” Lôi Vô Kiệt cười đáp: “Đệ tử Lôi gia bảo, Tuyết Nguyệt thành, Kiếm Tâm trủng, Lôi Vô Kiệt, chính thức hỏi kiếm tiền bối.”

“Cái tên này tuổi thì nhỏ mà gia nhập một đống môn phái.” Tiêu Sắt hừ lạnh nói.

“Hắn có đấu được với Tô Mộ Vũ không?” Diệp Nhược Y hỏi.

“Mười hai năm trước Tô Mộ Vũ đã có thể giao chiến ngang tay với hữu hộ pháp của Ma giáo, trong Tiêu Dao Thiên Cảnh cũng ở cấp độ tuyệt đỉnh. Đừng nói Lôi Vô Kiệt, cho dù là sư phụ hắn Lôi Oanh hay Lý Hàn Y cũng khó lòng chiếm được lợi thế khi đánh với Tô Mộ Vũ.” Tiêu Sùng lắc đầu: “Với công lực hiện tại của Lôi Vô Kiệt, chỉ vừa bước vào Tự Tại Địa Cảnh, chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.”

“Vậy làm sao giờ?” Diệp Nhược Y khẽ cau mày.

“Không chỉ Lôi Vô Kiệt không phải đối thủ của Tô Mộ Vũ, bên kia Đường Liên và Thiên Lạc liên thủ cũng không địch nổi Tạ Thất Đao thành danh đã vài chục năm. Ba người trẻ tuổi làm sao địch nổi hai vị cao thủ đại tông sư?” Tiêu Sắt nhún vai.

“Không được rồi.” Ánh mắt Diệp Nhược Y lóe lên vẻ kiên quyết, vung nhẹ tay, tạo thành một chuỗi lá xanh lượn vòng trong bàn tay mình.

“Ngươi để ý tới hắn quá nhỉ?” Tiêu Sắt nhìn Diệp Nhược Y hỏi.

Diệp Nhược Y ngây ra một hồi rồi lắc đầu nói: “Ta chỉ không muốn chết ở đây.”

“Tiểu tử kia rất để ý tới ngươi.” Tiêu Sắt quay đầu nhìn sang phía Lôi Vô Kiệt kiếm khí lại bùng lên, áo đỏ phấp phới. “Lần đầu tiên gặp ngươi, trái tim hắn đã bay mất. Thiếu niên vốn là vậy rất dễ động tình, sau khi động tình lại kiên định như đá tảng. Cho nên bọn họ thường nắm giữ lực lượng người khác không thể tưởng tượng nổi.” “Ta...” Diệp Nhược Y lắc đầu: “Một người có thể chết bất cứ lúc nào, đâu dám đòi hỏi gì.”

“Không, ngươi sẽ không chết.” Ánh mắt Tiêu Sắt đầy kiên định, tay chạm nhẹ lên trường côn bên cạnh: “Ta sẽ không để bất cứ ai trong các ngươi chết.”

Diệp Nhược Y quay sang,chợt thấy ánh mắt Tiêu Sắt thay đổi.

Đó là một ánh mắt đã lâu không chứng kiến. Nó rực sáng, kiên định, nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt.

Tiêu Sắt xiết chặt Vô Cực côn: “Bởi vì ta cũng là một thiếu niên.”

“Nửa năm trước ta mới bước vào giang hồ, cũng rất may mắn. Được chứng kiến Thúc Y kiếm của sát thủ Nguyệt Cơ, Phong Tuyết kiếm của Trầm Trĩnh Chu, Thiết Mã Băng Hà của tỷ tỷ, Phong Nhã tứ kiếm của ông ngoại, cự kiếm Đằng Không của Ám Hà các ngươi.” Lôi Vô Kiệt vận thẳng Hỏa Chước thuật lên Thiên Hỏa cảnh, Tâm kiếm trong tay ngâm vang không ngừng. “Hôm nay được chứng kiến kiếm mỏng Trường Hồng, thật chẳng uổng công.”

Tô Mộ Vũ lắc đầu: “Nếu là ta của hơn mười năm trước, gặp được ngươi có lẽ sẽ tâm sự với ngươi một phen. Nhưng thật đáng tiếc. Chết đi!”

Người mặc áo đen lập tức hành động, Lôi Vô Kiệt áo đỏ cũng lao thẳng tới trước.

Kiếm mỏng Trường Hồng, danh kiếm ‘Tâm’ lướt qua nhau.

Tô Mộ Vũ thu kiếm, trên thân kiếm mỏng có vệt máu dài một tấc. Lôi Vô Kiệt chống kiếm xuống đất, mỉm cười lau vết thương trên tay, cao giọng nói: “Nữa nào!”

Một kiếm vừa rồi của Tô Mộ Vũ vốn là chiêu kiếm tất sát, theo tính toán của hắn vốn nên xuyên qua tim, thế nhưng chỉ làm cánh tay Lôi Vô Kiệt bị thương. Hắn xoay người gật đầu tán thưởng: “Được.”

“Ta đang nghĩ, chuyện gì mà khiến một người biến thành một khối băng lạnh lẽo như vậy?” Lôi Vô Kiệt cũng xoay người lại, thân thể bừng bừng khí nóng: “Vãn bối Lôi Vô Kiệt, hỏi tiếp kiếm thứ hai!”

Tô Mộ Vũ không nói gì, cầm kiếm tung người lướt tới trước mặt Lôi Vô Kiệt. Trường kiếm vung lên, Lôi Vô Kiệt nâng kiếm muốn đỡ nhưng bị kiếm khí như nước thủy triều đánh văng ra ngoài, thân hình tràn ngập hơi nóng lảo đảo như muốn ngã, có thể thấy Hỏa Chước thuật đã sắp bị đánh tan. Nhưng hắn vẫn đứng dậy, lau vết máu bên mép, cười thảm nói: “Được. Vãn bối Lôi Vô Kiệt, xin hỏi kiếm lần thứ ba!”

“Đây là kiếm cuối cùng.” Tô Mộ Vũ trầm giọng nói.

“Chiêu kiếm lần này, ta sẽ ra tay trước!” Lôi Vô Kiệt nhảy lên, Tâm kiếm trong tam chém thẳng xuống.

Tô Mộ Vũ ngửa ra sau, cầm kiếm chặnbên trên. Trường Hồng kiếm của hắn không hề quý giá, đây chỉ là thanh kiếm hắn tự mình rèn ra sau khi xuất sư tại nơi đào tạo của Ám Hà. Rất nhiều sát thủ của Ám Hà cũng vậy, khi xuất sư rèn một binh khí thuộc về mình, từ đó trở đi luôn sát cánh cùng nhau, đến chết cũng không rời.

Tâm kiếm, Trường Hồng lại giao nhau. Tô Mộ Vũ nhíu mày, đánh bay kiếm trong tay Lôi Vô Kiệt.

Chỉ trong chớp mắt, hai bóng người lướt qua nhau, khoảnh khắc đó hai bên đều chăm chú quan sát đối phương. Ánh mắt Tô Mộ Vũ vẫn lạnh lùng tàn khốc như làn nước, cứ như mọi chuyện trên thế gian đều không nằm trong suy nghĩ của hắn. Ánh mắt Lôi Vô Kiệt vẫn nóng rực, như chẳng hề sợ hãi bất cứ chuyện gì trên thế gian.

Lôi Vô Kiệt đột nhiên giơ tay, thanh Tâm kiếm lại bay về.

“Vân vô tâm dĩ xuất tụ, điểu quyện phi nhi tri hoàn.” Lôi Vô Kiệt đột nhiên mỉm cười: “Là chiêu đầu tiên trong Chỉ Thủy kiếm pháp của tỷ tỷ ta, tên là Quyện Phi Hoàn, nghe có hay không?”

Tô Mộ Vũ xoay người, giơ thanh kiếm mỏng Trường Hồng ngăn trước ngực. Tâm kiếm đột nhiên đâm thẳng vào thân kiếm của hắn. Tô Mộ Vũ lui lại phía sau, Lôi Vô Kiệt nghiêng người nắm lấy Tâm kiếm. Chân khí trên người hắn bùng lên, xuất một kiếm ép lui Tô Mộ Vũ, thanh kiếm Trường Hồng lập tức gãy thành từng khúc.

“Đây là kiếm thứ ba của ta.” Lôi Vô Kiệt cao giọng quát.

“Tiểu tử, đắc ý gì chứ? Nếu không phải vừa rồi Lôi Môn Bát Tuấn làm hỏng Thập Bát kiếm trận của hắn, không khéo giờ ngươi đã là người chết.” Mặc dù ngoài miệng Tiêu Sắt chế giễu nhưng ánh mắt lại như đang cười: “Có điều chiêu kiếm vừa rồi coi như chiêu thức tuyệt diệu nhất mà hắn từng thi triển.”

Thần sắc Tô Mộ Vũ vẫn dửng dưng. Hắn lui lại, tay khẽ giơ lên, thân kiếm vỡ vụn lượn vòng quanh tay hắn. Hắn búng ngón tay một cái, hơn mười mảnh kiếm vỡ bắn thẳng về phía Lôi Vô Kiệt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau