THIẾT HUYẾT ĐẠI KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiết huyết đại kỳ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thành Lạc Dương mây gió

Lạc Dương là một nơi phồn hoa đô hội, thậm chí có thể nói rằng Lạc Dương là một trong những nơi phồn hoa nhất trong thiên hạ.

Trong giai tầng thượng lưu ở thành Lạc Dương mấy ngày gần đây có lưu truyền một sự kiện lạ lùng: có một vị phú ông giàu sang có thể địch quốc.

Tại thành Lạc Dương bấy giờ những kẻ giàu sang không thể nào đếm nổi. Những kẻ thế gia công tử từ bốn phương về đây để hưởng lạc, ngoài ra còn có nào là phú thương, doanh nhân di chuyển trên đường không ngớt.

Lại còn cả giới danh công vương thân quan, lại quí tộc che giấu thân phận đến đây để hưởng những thú vui. Còn cả danh nhân thi sĩ, kiếm khách cũng có mặt nên từng để lại thành Lạc Dương những áng văn chương thi phú nổi tiếng.

Bây giờ những thứ ấy đều bị mờ nhạt bởi một trọc phú, cũng chính câu chuyện truyền miệng về nhà trọc phú địch quốc này đã trở thành câu chuyện trung tâm ở thành Lạc Dương.

Nhà họ Lý ở phía Bắc thành, chẳng những là một kho báu lớn của thành Lạc Dương mà con có thể nói rằng nhiều hơn châu báu trong cả nước. Chuyện kinh doanh bảo vật khắt thiên hạ không ai là không biết cái tên Lý Lạc Dương.

Lý Lạc Dương đã trải qua nhiều đời mua bán châu báu, chẳng những quá giàu sang mà còn có cả võ công gia truyền, vốn nổi tiếng trong giới võ lâm.

Người kinh doanh bảo vật nếu không có võ công thì chẳng khác chi con dê lùa vào bầy cọp đói vô cùng nguy hiểm, con cháu họ Lý đều biết rõ điều này nên thường quan tâm luyện tập võ công.

Những con người cũng như những sự kiện lạ lùng gây chấn động mọi người đều xuất phát từ cửa miệng của những người phục vụ trong nhà họ Lý.

Nhà họ Lý giàu sang truyền đến nay là đời thứ mười một. Hầu hết đệ tử nhà họ Lý đều trải qua vô số chiêu loạn và đạo tặc nên học được khá nhiều thận trọng, khiêm cung.

Họ không hề bày ra cửa hàng sang trọng mà chỉ có một ngôi nhà thật kiên cố, thật lớn và cũng thật cũ kỹ ở phía bắc thành Lạc Dương để làm nơi giao dịch mua bán.

Hàng năm có mười ngày tất cả những tay giàu có trong thiên hạ đều kéo về đây bán có, mua có toàn là châu báu.

Những châu báu của những tay giàu có khắp bốn phương. Nào là danh công cự phú mang theo thê tử, tỳ thiếp, tỏ sự phiêu khách, kẻ bán người mua.

Dĩ nhiên trong số đó cũng có bọn lục lâm đ*o tặc, giang hồ đại đạo. Khi họ đến đây thì rất qui củ, chúng tuyệt nhiên không dám ra tay cướp của.

Nhà họ Lý rất khai phóng, chỉ cần đến việc mua bán chứ không hề phân biệt giai cấp, bất luận người thuộc giai cấp nào, bất luận người có bao nhiêu tiền bạc, châu báu.

Trong mười ngày ấy toàn bộ nhà họ Lý đều chuẩn bị trưng bày để đón tiếp tất cả hạng người trong thiên hạ, dù người chỉ bán một viên ngọc, hay người muốn mua một thứ gì đó tặng thê tử đều được đón tiếp nồng hậu như mọi người.

Tất cả đệ tử cũng như người phục dịch đều được huấn luyện rất nghiêm túc, tất cả đều lấy cái tập quán truyền thống của họ Lý chiêu đãi người :

Nhà họ Lý có câu cách ngôn :

“Ai vào nhà họ Lý là khách của họ Lý” Tại đây không ai chú ý thân phận của ai, cũng chẳng ai tra hỏi về lai lịch, tiền tài, chỉ cần mọi hành vi phải chính đáng. Nhưng chỉ cần có một hành vi bất chính, nhỏ thì bị lăng nhục, rồi trục xuất ra khỏi nhà, nặng thì tức khắc sẽ bị cầm cố hoặc hình phạt của nhà họ Lý.

Nhiều năm trở lại đây, nhà họ Lý cũng từng bị quấy nhiễu, ví như Dực Bắc song hung thần, Độc Thủ Côn Luân là những tên võ công cao cường, cự đạo ma đầu đến đây để cướp bóc nhưng đều bị họ Lý chặt hay tay tống ra biên ngoại.

Võ công của nhà họ Lý khiến người khác cũng kính nể, cùng với của cải, lễ nghĩa, tập quán, truyền thống cho đến những qui củ giao dịch đều được giang hồ kính trọng.

Thời gian giao dịch năm nay so với những năm khác lại càng nhiệt náo hơn.

Lý Lạc Dương là chủ nhân đời thứ mười một. Gương mặt trong sáng, dáng dấp cao cao, hàm râu tuy hơi bạc nhưng đôi mắt như hai vì sao sáng.

Họ Lý mặc áo bào màu sẫm thật tao nhã phong độ, cùng với cậu con trai Lý Kiếm Bạch đứng ở bậc cấp thứ hai để tiếp đón khách.

Một nữ phụ nhan sắc tuyệt đẹp cùng với một cậu thiếu niên mặc áo trắng như tuyết là hai vị khách đầu tiên của ngày đầu tiên.

Sau hai vị khác này nào là các vị tướng hồi hưu, một tướp cướp đã gác đao, những chàng trai trẻ, những lão già giàu sang nối tiếp nhau vào.

Có một lão bà áo quần lam lũ hai tay xách hai bao bố, vội vàng bước lên bậc cấp.

Thấy vậy, Lý Kiếm Bạch vừa nhanh nhẹn lại niềm nở đỡ bà lão lên thềm, chào đón rất niềm nở, và lễ độ.

Lý Lạc Dương rất bằng lòng có được một người con như vậy.

Ngày thứ nhất qua mau, ngày thứ hai mới thật đông đúc.

Vừa đến giờ ngọ, lợi dụng thời gian rảnh rỗi, Lý Lạc Dương định ngủ trưa trước cửa chính, chợt dừng lại hai chiếc xa tám ngựa trang hoàng rất hoa mỹ. Người đánh xe là hai em bé chừng bảy, tám tuổi nhưng tài đánh xe chẳng thua gì người lớn. Chỉ mới nhìn ai cũng biết rằng đó là hai nữ hài tử được huấn luyện của Phấn Cúc Hoa. Một danh kỹ Phấn Cúc Hoa đã nổi tiếng từ lâu. Khi tuổi già đã huấn luyện rất nhiều nữ hài biết ca múa để bán lại cho những nhà giàu làm nô tì. Những nô tì này lạ một điều là rất thông minh, bách nghệ đều thông. Nếu không phải là thế gia cự phú thì đừng có nghĩ tới, bởi bà ta bán với giá rất đắt. Mỗi nữ hài một vạn lượng bằng cả một gia tài của hạng bình thường.

Tất cả những người có mặt ở đó đều bị thu hút bởi hiện tượng này, ai cũng muốn nhìn người ngồi trên xe là người sang trọng như thế nào?

Chiếc xe thứ nhất vừa thấy bức rèm cuốn lên đã thấy từ trên xe một thiếu nữ nét mặt tươi cười bước xuống, mình thiếu nữ mặc áo gấm thật sang trọng.

Mọi người đều nhìn theo dáng dấp của nàng. Ai ngờ thiếu nữ vừa bước xuống xe nàng liền cúi mình thưa :

- Xin mời cô nương xuống xe.

Từ trên xa, thấy đôi bàn tay ngọc thò ra, một nữ nhân nhẹ nhàng vịn vào vai thiếu nữ bước xuống.

Người thiếu nữ áo gấm ấy tuy đã đẹp rồi nhưng là vẻ đẹp ở hồng trần, còn người thiếu nữ mặc cung y còn đẹp gấp bội thiếu nữ kia.

Nàng vịn vai cô gái áo gấm từ từ đến bên chiếc xe thứ hai.

Mọi con mắt đều hướng theo nàng.

Chiếc xe thứ hai vừa mở cửa, ai nấy đều chăm chú nhìn. Thì ra là một ông già da nhăn, má hóp, tóc râu đều bạc phơ.

Bước đi của ông lão không còn vững chắc, một tay ông lão che mắt, như sợ ánh mặt trời, một tay vịn vào cô gái tuyệt mỹ.

Sau khi mọi người chứng kiến, ai nấy đều thất vọng, cũng có kẻ bất bình. Một đóa hoa đẹp đẽ như thế lại cắm vào bãi phân trâu.

Cả ba người bước vào cửa, Lý Lạc Dương vội xuống thềm nghênh đón :

- Qúi khách từ xa đến, xin được biết họ tên?

Ông lão mặc áo hoa “hừ” một tiếng, nói giọng rất kỳ lạ :

- Ta đến đây làm ăn với ông, chứ không phải ta đến đây để các người tra hỏi.

Lý Lạc Dương gượng cười :

- Xin mời vào! Xin mời vào!

Ông già trợn đôi mắt nói :

- Tự nhiên là bước vào, nếu không vào thì ngủ ở trước cửa hay sao?

Nghe vậy, Lý Lạc Dương rất bực mình tựa hồ như nói không ra lời. Bình sanh Lý Lạc Dương đã thấy rất nhiều hạng người, nhưng chưa hề gặp một ông già cổ quái như vậy.

Ông già bước ngay vào đại sảnh, nhìn quanh một vòng, chợt cười khanh khách :

- Đồ giả, trong bốn bức họa có ba bức là đồ giả.

Lý Kiếm Bạch tuổi trẻ xung động, chàng vừa nghe xong định xông tới khó dễ, nhưng Lý Lạc Dương đã tằng hắn một tiếng dùng mắt ra dấu ngăn cản.

Cùng trong lúc ấy, hai nữ hài tử ôm hai cái rương vào. Trên rương đầy đủ trân châu bảo ngọc làm hoa mắt kẻ khác. Không nói đến báu vật để ở trong rương, trước hết chỉ nói đến báu vật để trên rương cũng đủ giá trị rồi. Lý Lạc Dương thấy vậy cũng lấy làm lạ.

Ông già bước tới miệng bãi bãi :

- Phòng ở tại chỗ nào?

Nhìn bên ngoài thì ngôi nhà này không được đường hoàng, nhưng bên trong thì phòng ốc trùng điệp.

Vì chuẩn bị tiếp đón tân khách nên Lý Lạc Dương đã cho quét dọn sạch sẽ. Họ Lý biết rằng ông già này tính khí cổ quái, nên dẫn đến một căn phòng tối tăm.

Nào ngờ vừa đặt chân vào, thiếu nữ mặc cung y đã bịt mũi, nheo mày. Còn ông già nhảy cà dật chỉ vào mặt Lý Lạc Dương mắng :

- Đây là chỗ ở của người? Cái chuồng heo của lão phu còn sạch đẹp hơn nhiều.

Lý Kiếm Bạch nghiêm túc :

- Các hạ chê bai, sao các hạ không mang căn phòng ấy cùng theo.

Kiếm Bạch cố ý không nhìn sắc mặt của phụ thân nói khía với ông già.

Ông già chỉ cười nhạt :

- Ngươi cho là ta không làm được?

Chỉ trong vòng vài giờ sau, căn phòng đã được trưng bày màng trướng sang trọng chẳng khác nào chỗ ở của vương công Mông Cổ.

Cách trưng bày màn trướng cũng vô cùng tinh xảo, thứ nào cũng là vật hiếm thấy ở nhân gian.

Ông già tự bày ra nhà bếp, không chịu nhận thức ăn thức uống của nhà họ Lý.

Chén bát toàn là loại sản xuất ở Tô Hãn, nghe đâu các thứ ấy đều từ trong hoàng cung mang ra.

Ông già cổ quái, cô gái cá lặn nhạn sa, gia tài địch quốc, tất cả những thứ đó đều có đủ ở một nơi, tự nhiên là khó tránh được sự dòm ngó của mọi người.

Người nào cũng có thể đoán được nhưng ông già thì không ai đoán được lai lịch của ông. Ngay như Lý Lạc Dương là người hiểu nhiều biết rộng, ngoài mặt của họ Lý vẫn giữ nét tự nhiên, nhưng trong lòng không khỏi kinh dị.

Những người vương hầu quí tộc từ kinh thành đến đều đoán chừng ông già là một đại thần ẩn cư, hoặc là một tay hào phú ở Giang Nam.

Hạng người danh công cự phú từ Giang Nam đến thì cho ông già thuộc loại vương hầu quí tộc từ kinh thành đến.

Lại còn có mấy cậu công tử đa sự pha vào những câu chuyện truyền kỳ. Nói rằng ông già là một tướng cướp nổi tiếng, nay đã dừng bước giang hồ, nên trong người ông có võ nghệ tuyệt luân.

Nhưng không một ai biết được trong tất cả phán đoán ấy có một điều đúng.

Bữa cơm tối, ông lão đặt ra một thực đơn rất sang trọng.

Mỗi ngày họ cần có một trăm con cá tươi, tám mươi con anh võ, quan trọng nhất là mỗi ngày họ cần đến tám con tuấn mã.

Bởi vì ông lão muốn ăn bao tử cá, tim của chim anh võ và gan ngựa.

Sau bữa cơm tối, ngồi nghỉ trước bậc rèm uống rượu quí, mùi rượu quí bay khắp nơi.

Người con gái tuyệt mỹ thì đâu trùm khăn sa ngồi một bên ông lão, từ đầu đến cuối không nghe nàng nói một câu, chỉ bằng đôi mắt ấy còn hơn cả ngàn câu nói.

Tại đại sảnh nhà họ Lý đèn đóm sáng như ban ngày.

Mỗi hạng người mang theo châu báu mở đầu cho cuộc mua bán.

Có thể nói rằng việc mua bán trong ngày thứ hai cũng chỉ bình thường, chỉ có một vị tướng quân về ở ẩn mua bốn đôi bích thúy mã, một đôi trân châu. Còn có một cặp khách nhân đến trước tiên, đó là một nữ nhân và một chàng thiếu niên mua một số trang sức trạm trỗ rất tinh xảo, một cây bảo kiếm.

Ông già vẫn chưa thấy xuất đầu lộ diện, một số người không chịu nổi đến phòng của ông lão nhìn lén. Người thiếu nữ tuyệt mỹ ấy chỉ nhíu đôi mày rồi bước vào trong bức trướng.

Có vài chàng thiếu niên không chịu được mở miệng mắng :

- Đóa hoa tươi đẹp lại cắm vào đống phân trâu. Ông già tám mươi đi lấy cô gái vừa đẹp vừa trẻ...

Tiếng mắng chửi lọt vào phòng, cô gái tuyệt mỹ uốn mình đứng dậy :

- Huynh... huynh hóa trang như thật!

Ông già cũng đứng dậy nheo đôi mắt tựa hồ như trẻ hơn mấy chục tuổi.

Hai người hoá trang một già một trẻ ấy không ai khác hơn là Thiết Trung Đường cùng cô gái vừa đặt chân vào hồng trần, Thủy Linh Quang. Những điều phán đoán đều sai cả.

Thủy Linh Quang cười ngặc ngoẽo, rồi nàng nhíu mày :

- Nhưng muội... muội còn một... chút lo...

- Mọi người tự nhiên là phải đến, nếu họ không đến thì mình tìm đến họ.

- Sau khi Hắc Tinh Thiên... trở về... chắc chắn... hắn trở lại tìm...

- Tai mắt của bọn chúng rất nhiều, hai ta mang châu báu nhiều như vậy, vô luận đi đến đâu đều bị chúng truy tìm, nhưng chúng ta chiêu dụ bọn chúng, ngược lại chúng không nghi ngờ đầu óc chúng ta, đại ca của muội đã nghĩ kỹ.

- Nhưng Hắc Tinh Thiên... đã thấy muội...

- Hình dáng muội lúc ấy so với bây giờ thì cách nhau cả ngàn dặm. Dù cho Hắc Tinh Thiên đã gặp muội nhưng hắn không thể nhìn ra muội.

Thiết Trung Đường nói tiếp :

- Chỉ tiếc rằng ở đây toàn là các cậu công tử bột, còn không huynh có thể chọn được một người cho muội.

Thủy Linh Quang nghe xong thẹn đến đỏ mặt, cùng với nụ cười duyên chợt tan biến mất. Gương mặt nàng biến thành màu xanh như không còn một hạt máu, trong đôi mắt thoáng nét ai oán.

Thiết Trung Đường không hề chú ý đến những thay đổi của cô gái ngây thơ trinh bạch ấy. Chàng chỉ thâm trầm chú ý đến cây bảo kiếm treo ở trên tường :

- Theo sự đánh giá của huynh thì nội trong sáng mai bọn chúng sẽ đến.

Sáng sớm ngày thứ ba, mặt trời chiếu khắp không gian. Trong ánh dương quang từ con lộ ở phía Bắc thành Lạc Dương hai thớt ngựa phi bôn tới.

Ngựa phi như rồng bay, bụi đường mù mịt. Tiếng vó ngựa như tiếng mưa rơi xuống cành lá. Kỵ sĩ ngôi trên ngựa có đôi mắt trầm trọng, toàn thân kỵ sĩ còn in dấu bụi đường, đôi mắt tỏa hào quang như muốn thu hồn kẻ khác, khuôn mặt kỵ sĩ cũng không biểu lộ một chút gì mệt mỏi.

Đó là Hắc Tinh Thiên tổng phiêu đầu Thiên Võ tiêu cục và Phó tổng tiêu đầu Tam Thủ Hiệp Bạch Tinh Võ, cả hai tiếng tăm khắp chốn giang hồ.

Hai con tuấn mã hí dài một tiếng dừng chân trước cửa Lý Lạc Dương.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ nhảy xuống ngựa, cầm dây cương vừa bước vào vừa gọi :

- Lý đại ca đâu rồi?

Lý Lạc Dương cũng vừa chải tóc rửa mặt xong rồi ra đứng trước thềm điều tức, hít thở không khí trong lành của buổi sáng.

Hắc Tinh Thiên đặt ngay câu hỏi :

- Huynh đệ tại hạ lần này đến đây nhờ đại ca nghe ngóng cho một việc.

- Xin được nghe!

- Nghe đâu trong phủ của đại ca có một vị kỳ nhân mới đến, của cải giàu có, có thể địch quốc, còn ngọc ngà châu báu đều là những vật mà người đời rất hiếm thấy.

- Hắc tổng quản thu thập tin tức thật nhanh lẹ, chỉ trong vòng một ngày, người nào đến, người nào đi các hạ đều biết rõ.

- Lần này huynh đệ tại hạ đến đây mong Lý đại ca điều tra lai lịch của người ấy.

- Tại hạ không hề biết gì về ông già ấy, thậm trí họ tên của ông ta tại hạ cũng không biết.

- Nhưng Lý đại ca...

Nghe đến đây, Lý Lạc Dương tỏ vẻ không bằng lòng, họ Lý nghiêm sắc mặt :

- Dù cho tại hạ biết rõ lai lịch của ông ta cũng không thể cho hai vị biết, đó là truyền thống của nhà họ Lý mà con cháu đều phải tôn trọng, xin hai vị hiểu cho.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ nhìn nhau dùng mắt ra dấu. Bạch Tinh Võ dáng trầm ngâm, Hắc Tinh Thiên nói :

- Đã như vậy, chẳng biết Lý đại ca có bằng lòng cho tại hạ biết về dáng dấp châu báu mà ông ấy đem lại đây hay không?

- Điều đó... nếu hai vị ở đây ít hôm thì tự nhiên biết ngay. Hai vị đã không thấy thì vị tất tại hạ đã được thấy.

Lý Lạc Dương gượng cười, nói tiếp :

- Hai vị đi đường sá xa xôi ắt đã mệt mỏi, trước hết xin mời hai vị rửa ráy rồi cùng uống với tại hạ chén rượu “nghênh phong tẩy trần”.

Trước sau chưa hề mở miệng nói một lời, bây giờ Tam Thủ Hiệp Bạch Tinh Võ mới trầm giọng :

- Huynh đệ tại hạ không phải không biết đến tác phong truyền thống của Lý đại ca, nhưng...

Hắn thở dài một tiếng rồi nói tiếp :

- Việc này có quan hệ rất lớn đối với Thiên Võ tiêu cục của tại hạ và Thịnh gia trang. Hàng Phong bảo, Tích Lịch đường, và Lạc Nhựt mục trường, nếu chúng tôi không tìm ra đôi nam nữ thì hậu quả sẽ không lường được. Xin Lý đại ca nể tình tương giao đã nhiều năm giữa chúng ta cố giúp huynh đệ tại hạ một tay.

Tuy giọng nói của Bạch Tinh Võ có vẻ dịu, nhưng sắc mặt của hắn lại rất trầm trọng.

Gương mặt của Lý Lạc Dương hơi biến :

- Đôi nam nữ nào? Có lý nào là môn hạ đệ tử của Đại Kỳ môn?

- Đúng là đệ tử của Đại Kỳ môn.

- Đệ tử của Đại Kỳ môn hành động xuất quỷ nhập thần, họ thích ẩn mình nơi chốn hoang sơn, cùng cốc, sao hai vị lại đoán là có đến đây?

- Việc này rất dài dòng. Nói một cách ngắn gọn là gần đây tại hạ biết đệ tử của Đại Kỳ môn vừa tìm được một số châu báu chắc chắn hắn cũng muốn tẩy đi một phần, như vậy có khả năng hắn đến đây.

- Hai vị nghi ngờ lão già cổ quái và tiểu thê của hắn là đệ tử của Đại Kỳ môn cải trang phải không?

- Đúng vậy.

- Hai người đệ tử của Đại Kỳ môn biết rõ mình đang bị các tay cao thủ của năm gia đình truy lùng, dưới tình huống ấy bọn họ phải che đậy hành tung, lý nào chúng làm những việc cổ quái để mọi người chú ý!

Hắc Tinh Thiên thở dài :

- Nói ra thì đúng, nhưng đệ tử của Đại Kỳ môn thường làm những việc ngoài dự liệu của người khác. Nếu huynh đệ tại hạ sơ xuất thì sẽ rơi vào mưu mô của chúng.

Cả ba người vẫn ngồi trong đại sảnh chuyện trò.

Lý Lạc Dương trầm ngâm một lát :

- Dựa vào truyền thống của bản môn, tiểu đệ không thể giúp đỡ cho hai vị được, nhưng ngoài việc ấy, nếu hai vị cần gì tiểu đệ đều không chối từ.

- Tiểu đệ chỉ có mỗi một việc yêu cầu.

- Việc gì?

- Tiểu đệ yêu cầu Lý đại ca cho huynh đệ tại hạ hai bộ quần áo của người phục dịch.

- Được thôi.

Nửa giờ sau, Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ đã cải trang, cả hai người đang bối rối trước số lượng phòng ốc của nhà họ Lý.

Chỉ nghe sau bức trướng có tiếng đàn rất hay. Trong thời khắc ấy Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ đều đang thực hiện quỷ kế nhưng cả hai cũng mê theo tiếng đàn.

Trong trướng màng khói trầm nghi ngút, xuân tình tràn ngập. Người thiếu nữ ngồi dưới lò trầm gảy đàn, hai hài tử hầu cũng ngồi một bên gõ trắc.

Thiết Trung Đường mỉm cười, chốc chốc lại nghiêng tai nghe. Chàng không nghe tiếng đàn nhưng lắng nghe mọi động tĩnh bên ngoài, đôi mắt hấp hem của chàng cũng có lúc tỏa ánh mắt nhìn sắc bén.

Chỉ có Thủy Linh Quang dựa vào giường như con mèo nằm queo.

Cùng lúc ấy thiếu nữ hầu ngưng tay, tiếng đàn chấm dứt.

Thủy Linh Quang khen :

- Em... em đàn rất hay.

Tiếng đàn vừa ngừng chốc lát. Thiết Trung Đường chợt vùng dậy bảo :

- Đàn tiếp đi!

Chàng liền nép mình trước tấm rèm.

Thủy Linh Quang hơi biến sắc :

- Tới... tới rồi sao?

- Quả nhiên tới rồi.

- Làm thế nào đây?

- Các ngươi cứ tự nhiên, còn Thanh nhi đàn tiếp.

Thiết Trung Đường nói nhanh, chàng sửa lại áo quần, tóc râu rồi lẹ làng phóng ra.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ vẫn giả vờ qua lại, bọn chúng chợt thấy có người từ sau tấm rèm phóng ra hình dạng cổ quái hướng về bọn chúng vẫy tay.

Hai người đưa mắt nhìn nhau. Hắc Tinh Thiên nói nhỏ :

- Hắn đã chường mặt!

Bạch Tinh Võ gật đầu, rồi cả hai cùng đến.

Lão nhân cổ quái nói chậm rãi :

- Các ngươi đến đây phục vụ phải không?

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ liền cúi mình :

- Dạ đúng! Lão nhân gia có điều gì sai bảo, hai đứa chúng con được chủ nhân phái tới đây để hầu hạ lão nhân gia.

Thiết Trung Đường ngầm cười nhạt, nhưng sắc mặt của chàng vẫn không thay đổi, vẫy tay gọi :

- Đến đây!

Rồi lại vén tấm rèm đi vào.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ lại đưa mắt nhìn nhau cùng đi vào phòng. Trong tâm cả hai tên này đều có phòng bị, hai tay bọn chúng sẵn sàng vận nội công tập trung chân lực. Vừa bước qua khỏi tấm rèm, bọn chúng ngửi thấy mùi trầm thơm ngát, bọn chúng nhìn quanh một vòng, trong ánh sáng của ngọc ngà, hai nữ hài tử cùng cô thị tỳ đang gảy đàn không hề chú ý đến bọn chúng. Còn thiếu nữ tuyệt mỹ thì đang phe phẩy chiếc quạt lông ngồi lắng nghe đàn. Lão nhân cổ quái thì nằm trên một chiếc giường hỏi :

- Hai ngươi có phải là người phục vụ của nhà họ Lý? Tại sao lại tùy tiện đến đây nhìn lén?

Hắc Tinh Thiên vội thưa :

- Gia quy của chúng con rất nghiêm khắc, không bao giờ có việc ấy, lão nhân gia nghi oan cho chúng con đó thôi.

Con người này rất giảo quyệt, đường đường là một tổng phiêu đầu mà lại đến đây làm một kẻ nô dịch, chúng cải trang như hệt, ngay nói năng cũng không hề để lộ một tí gì.

Thiết Trung Đường ngầm cười :

- “Để xem chúng bay che đậy đến lúc nào?”

Chàng nghiêm sắc mặt nạt :

- Sự thật rành rành ra đó thế mà chúng bay còn dám cãi?

Bạch Tinh Võ thấy lạ lùng! Hắn nhìn lão nhân không hề giống môn hạ của Đại Kỳ môn nên hắn không khỏi ngầm lo :

- “Phải chăng hắn đã biết điều gì đó nên hắn muốn ngồi trên đầu mình?”

Hắc Tinh Thiên cúi đầu thưa :

- Tiểu nhân đến đây quả thật là không...

Thiết Trung Đường giả vờ giận dữ vỗ tay vào bàn :

- Lại còn nói là không?

Chàng chỉ tay vào thiếu nữ đánh đàn nói tiếp :

- Ta đã mua cô ấy một vạn năm ngàn lượng bạc từ Phấn Cúc Hoa đưa đến đây, còn ngươi không tốn một xu nhỏ lại muốn cùng với lão nhân gia nghe đàn, như thế rõ ràng là nghe trộm, hai ngươi còn cãi, còn chối nữa không?

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ cứng họng không nói được một lời.

Thiết Trung Đường liền nhảy từ trên giường xuống nạt :

- Các ngươi đã trộm của lão nhân gia những gì thì phải trả lại cho lão phu?

Bạch Tinh Võ ấm ớ :

- Tiếng đàn làm sao mà hoàn lại được?

- Ngươi hãy tới đàn một bài để lão phu nghe.

- Tiểu nhân không biết đánh đàn.

Thiết Trung Đường nổi giận vỗ bàn mắng :

- Không biết đàn cũng không xong đâu, lão phu phải báo cho chủ nhân các ngươi biết lão phu muốn... muốn...

Chàng lại nằm ngay xuống giường, trông chàng như không còn hơi để nói. Mặt khác Thiết Trung Đường giả vờ ho liên tục, nữ hài hầu vội vã mang trà đến thưa :

- Xin lão gia bớt giận.

Rồi cô bèn ra phía sau nhẹ nhàng đấm bóp cho Trung Đường. Bạch Tinh Võ và Hắc Tinh Thiên nhìn nhau sững sờ, Thủy Linh Quang nhìn dáng dấp của chúng trong lòng cười thầm, nàng lại lo lắng sợ Hắc Tinh Thiên nhận ra mình. Nàng tằng hắng một tiếng rồi nắm cây quạt lông lên che mặt đưa mắt liếc về phía Thiết Trung Đường mỉm cười.

Thiết Trung Đường mắng lớn :

- Cút... cút mau... nếu chúng bay bị lão phu phát hiện đến đây nghe lén một lần nữa xem lão phu có đánh vào mông chó của chúng mày không.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ không dám nói một lời, lặng lẽ rút lui.

Thế là sau tấm rèm, Thủy Linh Quang không nhịn được nàng ngã lăn ra cười.

Hắc Tinh Thiên trầm ngâm :

- Tuy ta chưa nhận hắn là ai nhưng ta có cảm giác trong việc này có cái gì đó lạ lùng.

Bạch Tinh Võ nhíu mày :

- Thiếu nữ ấy có phải là người mà đại ca đã thấy trong thạch động.

Hắc Tinh Thiên lắc đầu :

- Con nhỏ ở trong động vừa xấu lại vừa dơ dáy, thiếu nữ này lại đẹp như tiên, nhưng trong sự việc này có cái gì không xứng.

- Có gì không xứng, chẳng qua vì ông già quá xấu xí còn thiếu nữ thì quá đẹp, đó là điều mà đại ca cho là không xứng?

- Không hoàn toàn như thế, ta chỉ có cảm tưởng là không xứng nhưng cụ thể thì không nói ra được.

Bạch Tinh Võ vỗ vào vai Hắc Tinh Thiên nói :

- Đại ca qua hướng Đông, đệ qua hướng Tây xem xét một lần nữa may ra khám phá được chân tướng của hắn, cũng chưa biết chừng.

Hắn không chờ Hắc Tinh Thiên đáp lời đã vội rảo bước.

Hắc Tinh Thiên cứ nhíu mày suy nghĩ mãi chợt nghe từ phía ngoài viện có tiếng cười vọng lại, hắn tò mò rảo bước ra.

Căn viện này không phải dành cho người giàu sang nhưng được quét dọn sạch sẽ.

Khi ấy có một cặp phu thê tuổi chừng trung niên đang đứng trên thềm, cùng với một cặp trẻ hơn mang theo a đầu đứng một bên đang đứng xem một cậu bé tuổi chừng mười bốn, mười lăm nhảy múa ở trong viện.

Điệu nhảy của cậu bé cũng lạ kỳ, cậu nhảy thật hoạt kê, gương mặt của cậu bé thật buồn cười khiến Hắc Tinh Thiên cũng không nhịn được cười, thì ra hắn phát hiện cậu bé bị què giò. Trong lòng hắn gợn lên chút thương cảm, chẳng biết đứa nhỏ này con cái nhà ai, chợt hắn thấy tấm màn cửa sổ phòng bên hé lên. Có một lão bà tóc bạc nhìn hắn nạt lớn :

- Cười gì, cà lăm cũng hát được, thì què chân cũng nhảy múa được, có gì mà phải cười?

Mọi người trông thấy lão bà giận dữ đều rút lui cả. Khi ấy thấy lão bà vẫy gọi :

- Bảo nhi, về thôi, bọn chúng cười nhạo con đấy, để bà bà tính cho.

Hắc Tinh Thiên cũng không dám ở lại vì hắn sợ gây họa nên cũng rút lui, trong bụng hắn cười thầm :

- “Lại một bà lão cổ quái, thật là xúng một đôi với lão già kia.”

Hắn nghĩ tới em bé nhảy múa hắn không nhịn được cười, hắn nói nhỏ :

- Què chân lại nhảy múa, cà lăm thì hát ca.

Hắn vừa thì thầm đến đó chợt hắn nghĩ ra điều gì vui vẻ nói :

- Đúng rồi, cô gái ở trong động thì cà lăm, hèn gì cô ta không hề dám nói, thỉnh thoảng chỉ nói vài tiếng như muốn hụt hơi. Ngươi cải trang tuy khéo, nhưng không qua mắt nổi ta đâu.

Nghĩ tới đó, hắn vội vã trở lại phòng của lão già, nửa đường hắn gọi một tên bộc dịch :

- Ngươi đi tìm Bạch Tinh Võ nói với hắn đến ngay phòng của lão già.

Tên nô bộc gật đầu lia lịa, thì Hắc Tinh Thiên đã cách xa một khoảng rồi.

Hắc Tinh Thiên cởi áo ngoài, bên trong vẫn là trang phục của một tên phục dịch, hắn đi rất nhanh, chẳng mấy chốc đã đến căn phòng của ông già.

Hắn thấy tấm màng còn buông phủ nhưng tiếng đàn đã ngưng tự hồi nào, chỉ ngửi thấy có mùi rượu bay ra, mùi rượu rất lạ lùng, chẳng biết người ta pha chế như thế nào. Hắc Tinh Thiên thầm mắng :

- Cái lão già này cứ mà hưởng thụ.

Hắn nép mình vào cửa sổ. Hắn chợt nghe có tiếng thiếu nữ cười trong trẻo rồi hắn nghe có một thiếu nữ nói :

- Cho.. cho muội...

Đầu óc Hắc Tinh Thiên chấn động, không còn nghi ngờ gì nữa, hắn vội vén tấm rèm bước vào cười như điên cuồng :

- Gan to nhỉ, thì ra các ngươi ở đây.

Thiết Trung Đường vẫn bình tĩnh, thái độ tự nhiên nói :

- Ai đấy, ra ngay!

Hắc Tinh Thiên cười nhạt :

- Ta là ai, có lý nào ngươi không nhận ra?

Thiết Trung Đường cố ý chăm chú nhìn hắn rồi cũng cười nhạt :

- Thì ra ngươi là tên phục dịch vừa rồi nghe lén không được bây giờ lại đến định ăn cướp hay sao?

- Thôi ngươi đừng giả vờ như mắt bị cát vào, dù các ngươi có như thế nào há đại gia này không nhận ra hay sao?

Trong lòng Thủy Linh Quang thật khẩn trương, lo lắng, nhưng Thiết Trung Đường vẫn xem như không có việc gì, chàng vẫn như bộ giận dữ vỗ vào bàn mắng :

- Ngươi là thứ gì lại dám vô lễ với lão phu, hãy cút đi mau, cút mau...

Rồi chàng nắm một chén trà liệng vào Hắc Tinh Thiên.

Hắc Tinh Thiên né tránh rồi bật cười :

- Thì ra các ngươi ẩn trốn ở đây. Hãy nói thật đi, đại gia này sẽ tha tính mạng cho.

Thiết Trung Đường vẫn nạt lớn :

- Ngươi điên rồi sao?

- Thôi đừng đóng kịch nữa, hãy nạp mạng.

Bên ngoài, Thiết Trung Đường giả vờ luống cuống nhưng bên trong chàng vận chân khí. Trong thời khắc ấy Thiết Trung Đường chưa muốn để lộ hành tung, nhưng chàng lại muốn Hắc Tinh Thiên ra tay để chàng khắc chế hắn.

Khoảng cách giữa hai người mỗi lúc mỗi gần, người nào cũng thủ thế.

Trong nháy mắt chợt nghe có tiếng ngoài cửa sổ :

- Hãy khoan!

Cùng với tiếng nói, một bóng người phóng ngay vào nắm chặt cổ tay của Hắc Tinh Thiên nghiêm giọng nói :

- Đại ca, hãy khoan ra tay!

Thiết Trung Đường cũng không ngờ có Tam Thủ Hiệp Bạch Tinh Võ ra tay cản trở.

Hắc Tinh Thiên giận dữ :

- Buông tay ra!

- Đại ca, đại ca nhận lầm người rồi.

- Ta tin rằng hai con mắt ta không thể nào nhận lầm, thiếu nữ ấy rõ ràng là nói cà lăm, đúng là thiếu nữ ở trong thạch động.

- Trong cõi trời đất này, người cà lăm ngàn vạn. Đại ca, đại ca chỉ bằng vào đó mà đã kết luận, há không phải là võ đoán.

Rồi hắn ghé vào tai Hắc Tinh Thiên nói thì thầm :

- May là tiểu đệ tới kịp nếu không thì đại ca biết ăn nói làm sao với Lý Lạc Dương?

- Ngươi dựa vào đâu để nói rằng ta nhận lầm người?

Hắc Tinh Thiên hỏi.

Bạch Tinh Võ kéo Hắc Tinh Thiên lùi mấy bước nói nhỏ :

- Tiểu đệ ở sau viện vừa phát hiện tông tích của đệ tử Đại Kỳ môn.

- Đúng không, không chừng đệ nhìn lầm?

Hắc Tinh Thiên nghi ngờ.

- Tên này đúng là ở trong rừng mới đến, tiểu đệ nhìn tận mắt rõ ràng, không thể nào nhầm lẫn được, đại ca đừng lo lắng gì cả.

Chợt thấy sắc mặt của Hắc Tinh Thiên thay đổi rồi hắn chấp hai tay lễ phép :

- Lão tiên sinh, tại hạ nhất thời lỗ mãng xin lão tiên sinh đừng quan tâm.

Thấy vậy, Thiết Trung Đường nổi giận mắng :

- Đừng quan tâm, kha kha.. nhất định lão phu để nằm lòng đấy, mãi mãi không thể nào quên, ngươi hãy cút mau!

Bạch Tinh Võ cười khổ xuống giọng :

- Thôi chúng ta đi mau, chung ta đã làm cho lão quái vật nổi giận.

Cả hai rời khỏi phòng của Thiết Trung Đường.

Thủy Linh Quang nhìn theo chúng, nàng thở phào nhẹ nhõm :

- Thật nguy hiểm… may... may thật...

Nàng liếc mắt nhìn Thiết Trung Đường, trong đôi mắt chàng lộ vẻ khẩn trương, thủ chưởng nắm thành quyền run run :

- Muội... muội sao vậy? Bọn chúng vừa nói gì muội có nghe rõ không?

Thủy Linh Quang gật đầu nói :

- Nghe... rõ!

- Tên Bạch Tinh Võ rất cẩn thận, tuyệt nhiên hắn không nhận lầm đâu. Nhưng bây giờ ta thật khó hiểu là người mà hắn thấy là người nào?

Bạch Tinh Võ kéo Hắc Tinh Thiên ra bên ngoài. Hắc Tinh Thiên nôn nao hỏi :

- Nhị đệ, việc này không phải nhỏ đâu, đệ nhìn có nhầm không?

- Tiểu đệ chẳng những không nhìn lầm mà còn biết được tên này có một thiếu nữ đi theo, đêm qua hắn vẫn còn ở đây, phong thái của hắn rất thoáng đạt, nhưng suốt ngày hắn chỉ ở trong phòng, rất ít lộ mặt và cũng không thấy hắn giao tiếp với ai cả.

- Nếu đệ thấy như vậy, chắc chắn là hắn rồi!

Bạch Tinh Võ cười tự hào :

- Tiểu đệ khi hành động đâu để nhầm lẫn được?

Thế là Hắc Tinh Thiên tranh bước đi trước Bạch Tinh Võ.

Một lần nữa, Bạch Tinh Võ kéo Hắc Tinh Thiên dừng lại nói :

- Bình thường đai ca làm việc rất êm ổn, tại sao hôm nay đại ca lại nôn nóng như vầy?

- Chỉ vì việc này quan hệ đối với chúng ta rất quan trọng, ta không thể để chúng ra tay trước, cũng không để bọn Linh Nhứt Phong, Tư Đồ Tiếu phỗng tay trên, nếu để chúng biết huynh đệ mình có chút hoạnh tài, thì không tránh được một phần chia cho bọn họ. Hà huống là cái chết của Tiểu Lôi Thần, ta cũng có phần trách nhiệm, nếu Tích Lịch Hỏa mà biết được lại càng không nên…

- Nói thì như vậy, nhưng bây giờ đại ca ra tay thì làm sao không bị Lý Lạc Dương tra hỏi? Với sức mạnh của huynh đệ ta liệu có chống nổi lực lượng của nhà họ Lý?

- Thực ra, trong giây phút này ta có phần rối loạn, việc này xử lý như thế nào đệ đừng ngại cứ quyết định đi.

Bạch Tinh Võ ghé vào tai Hắc Tinh Thiên nói một hồi, chỉ thấy Hắc Tinh Thiên mỉm cười vừa gật đầu vừa vỗ tay khen :

- Được, cứ hành động như vậy.

Đêm nay, đèn đóm vừa được thắp sáng nhà họ Lý vẫn giao dịch như thường lệ.

Chung quanh đại sảnh cứ cách nhau một thước có một ngọn đèn, ánh đèn lấy lánh bảy mày tỏa ánh sáng thật huy hoàng.

Ngoài ra, mỗi bàn đều có hai ngọn bạch lạp, khăn bàn sang trọng được thay hằng ngày nên không thấy một vết dơ nào.

Bởi vì việc mua bán châu báu rất cần đầy đủ ánh sáng mới có thể phân biệt được thật hay giả để đánh giá chúng. Chung quanh mỗi bàn đều có tám ghế dựa, trên mỗi bàn đều có một thẻ gỗ, nội dung trên thẻ gỗ này được ghi số khác nhau. Con số cũng tuần tự, cứ nhìn vào tấm thẻ này thì biết nơi ở của khách nhân. Người khách ở phòng một thì ngồi vào bàn số một, nếu khách nhân ở phòng số mười thì ngồi vào bàn số mười.

Do vì mọi người tới đây đều che giấu lai lịch và họ tên nên chỉ còn cách đó mới có thể phân biệt được mà thôi.

Nhưng cũng có một số khách nhân, mà lai lịch của họ không thể che đậy, cũng giống như tờ giấy không đậy được ngọn lửa.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ cùng ngồi ở bàn số mười ba tại một góc kín, với hai cặp mắt như cú vọ chăm chú nhìn kỹ từng người lũ lượt đến. Trong số này có một bà lão mặc áo hoa, dẫn theo hai thiếu nữ đầy nhan sắc ngồi vào bàn số hai, sau lưng bà ta có một hán tử trung niên, hông đeo trường kiếm, da mặt hơi xanh, dáng dấp nhanh nhẹn giảo hoạt.

Hắc Tinh Thiên nhíu mày nói nhỏ :

- Đệ xem người nào vậy?

- Ngọc Phan An Phan Thừa Phong! Hắn làm bảo tiêu cho Phùng Bách Vạn ở Sơn Tây? Sao cũng đến đây?

- Có lạ lùng gì đâu, hắn đang theo dõi Phùng Bách Vạn đấy.

Chợt có ba đoàn khách nhân đến, một đoàn là Nhị công tử Vương Tôn Kim ở Kinh Thành dẫn theo bốn nàng thiếp vừa cười cười bước vào, một đoàn là mấy vị công tử và cả nhị con nhà giàu sang ở Giang Nam, huynh đệ Âu Dương huynh, vừa phe phẩy chiếc quạt trên tay vừa nhìn người thiếu nữ đẹp. Còn một đoàn đều là thiếu nữ tuổi trạc chừng hai mươi, người nào cũng ra dáng phong tư, còn dáng dấp của họ thì rất buồn cười, cô nào cô nấy đều cúi đầu nhắm mắt.

Mọi người đang có mặt đều nhìn họ, nhưng ít người biết rõ lai lịch của họ chỉ có Hắc Tinh Thiên tủm tỉm cười nói với Tinh Võ :

- Nhị đệ, đệ có biết họ là ai?

- Đại ca đừng xem thường cái nhìn của tiểu đệ, có lý nào đệ không nhận ra họ chính là Hoàng Giang nhứt hoa Nữ Vương Phong!

- Bọn nữ ma đầu đã đến đây thì không biết sẽ có bao nhiêu người giống con thiêu thân lao vào lưới của chúng.

Bạch Tinh Võ chú ý liền nhìn thấy mắt của Âu Dương huynh đệ nhìn họ chầm chập, hắn nói :

- Tự mình đi tìm cái chết thì đừng oán giận ai cả!

Chợt nghe phía ngoài đại sảnh có tiếng oang oang :

- Chỗ của mỗ ở đâu?

Một gã đại hán đen thui, mình cao tám thước, trong tay hắn xách một cái bao vải, ngang nhiên bước vào.

Hắn nhìn quanh một vòng rồi chăm chú nhìn Ngọc Phan An Phan Thừa Phong, miệng hắn râm râm :

- Tiểu tử ăn cơm mớm cũng đến đây.

Phan Thừa Phong cứ ngửa mặt nhìn trời xem như không nghe, không thấy.

- Không ngờ Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu cũng đến.

Hắc Tinh Thiên chắc lưỡi :

- Nhìn cái bao vải trong tay hắn, chắc hắn thu hoạch cả năm nay không ít, hắn tới đây chỉ một mình, chính ta cũng không biết hắn đã kiếm ở đâu.

Liền đó, Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu được dẫn đến bàn số bảy, nhưng hắn chưa chịu đi, nôn nóng hỏi :

- Lý đại ca, hôm nay như thế nào?

Ở trong sảnh, phụ tử họ Lý đang bận rộn giao dịch, người mua kẻ bán, vừa nghe hỏi Lý Lạc Dương mỉm cười :

- Còn sớm mà, phố xá chưa mở cửa.

Hải Đại Thiểu ngửa mặt cười như điên cuồng, hắn nói thật lớn :

- Hôm nay mỗ tới đây thay Lý đại ca mở cửa hàng.

Một tay hắn nắm miệng bao, một tay nắm đáy bao hắn đổ vàng bạc đầy một bàn.

Hải Đại Thiểu vẫn cười ngặt nghẽo :

- Tính mỗ rất nóng, cộng tất cả là ba mươi thứ, không nhiều nhưng cũng chẳng ít, cứ mỗi thứ năm trăm lạng bạc, muốn mua thì cứ mua.

Hắn nói chưa dứt lời đã có một số người chạy đến dành nhau chọn, thấy thế Hải Đại Thiểu hét to :

- Để mỗ ngồi yên cái đã!

Tiếng nói của hắn như sấm rền, khiến mọi người đều dừng chân.

- Như vậy thì không được rồi, chọn đồ tốt còn thứ xấu để cho ai, mỗi người thay nhau đặt tay vào bao bốc một lần, bốc nhầm cái nào thì lấy cái đó!

Hắn lại bô bô :

- Giao tiền trước thì mới được bốc, nếu người nào lạng quạng mỗ chém một đao cụt tay ngay!

Mọi người nhìn nhau rồi thối lui cả, không ai chú ý các thứ trong bao có giá trị như thế nào, cũng không ai dám thử may rủi.

Thấy vậy, Lý Lạc Dương bước đến, bên cạnh có một gã trung niên nắm tờ ngân phiếu mỉm cười nói :

- Tại hạ xin bốc trước.

- Mỗ rất tin Lý đại ca nhưng phải trao ngân phiếu trước.

- Quy củ không thể bỏ.

Lý Lạc Dương nói dõng dạc.

Họ Lý vừa đặt tấm ngân phiếu ở trên bàn, thò tay vào bao bốc được một viên ngọc màu trắng toát, không có một dấu vết gì.

Thấy thế mọi người reo vang. Lý Lạc Dương mỉm cười ra giá ngay :

- Giá trị viên ngọc này đến ba ngàn lạng bạc thế mà chỉ tốn năm trăm lạng bạc mà thôi, thật là may mắn, thật là may mắn.

Lý Lạc Dương đánh giá vàng ngọc chẳng khi nào sai cả. Tiếng nói của Lý Lạc Dương chưa dứt thì đã có một toán người chạy đến, người đầu tiên bốc được một viên ngọc chỉ được hai trăm lạng bạc. Thấy vậy những người khác đều rút lui, chỉ còn lại một người, người mặc áo màu lam như một văn nhân bước tới :

- Ngân Toán Bàn cũng muốn thử may rủi.

Hải Đại Thiểu vừa cười vừa nói.

Văn sĩ trung niên này là một trong những tay mua bán châu báu nổi tiếng, ông ta chính là Ngân Toán Bàn, nghe tiếng Hải Đại Thiểu rồi mỉm cười :

- Tại hạ tin rằng huynh đài không để cho người khác lỗ lả.

Vật đầu tiên Ngân Toán Bàn bốc chỉ đáng giá ba bốn trăm lượng, nhưng hắn cũng không hề nôn nao, hắn bốc vật thứ hai là một con sư tử bằng ngọc trị giá đến mấy ngàn lượng.

Thấy vậy Hải Đại Thiểu hỏi :

- Ngân Toán Bàn quả là tinh minh, còn muốn bốc nữa không?

- Được bốn ngàn lượng cũng đủ rồi, tại hạ rất biết đủ.

Lại có một hán tử không biết hắn bàn tính gì với phu nhân hắn một hồi lâu rồi nắm một tấm ngân phiếu chạy đến.

Tay hắn run run, bốc được một vật giá trị chỉ bằng hai trăm lạng, gương mặt hắn biến sắc, mồ hôi toát ra như tắm.

Phu nhân hắn cũng chạy đến giọng run run :

- Biết làm thế nào?

- Bốc thêm một lần nữa.

Hải Đại Thiểu hét to.

Hán tử trung niên cúi đầu nói :

- Tại hạ không còn...

- Đồ ngốc, mỗ bảo ngươi bốc chứ có bảo ngươi đưa tiền đâu.

Nghe vậy, đôi phu thê ấy không dám tin cứ chối mãi. Cuối cùng bốc được một thứ trị giá cả ngàn lượng, cả hai phu thê cám ơn lia lịa.

Hắc Tinh Thiên trông thấy vậy khen :

- Thiên Sát Tinh quả không thẹn là một tay cướp hào hiệp.
Phùng Bách Vạn thấy chưa có ai đến bốc, hắn bước tới :

- Không nên bốc nữa, còn lại hai mươi bốn thứ, tại hạ mua hết.

- Hãy trao ngân phiếu đây.

Phùng Bách Vạn đưa ngân phiếu cho Phan Thừa Phong rồi nói :

- Gồm một vạn hai ngàn năm trăm lạng.

Không khí trong đại sảnh bỗng nhiên nặng nề, bởi vì trong giới giang hồ ai cũng biết giữa Ngọc Phan An và Thiên Sát Tinh có mối thù bất cộng đái thiên.

Hải Đại Thiểu cười như điên cuồng :

- Tên họ Phan cút về mau, Hải Đại Thiểu đến đây làm ăn với chủ nhân họ Lý, không cần tiền bạc của đứa nô tài.

Phan Thừa Phong dừng lại, gương mặt hắn không còn một hột máu.

Tay Phan Thừa Phong đã nắm vào chuôi kiếm. Thấy vấy mọi người đều nhìn Hải Đại Thiểu với đôi mắt phẫn nộ.

Lý Lạc Dương tằng hắng một tiếng, vội nhảy tới nhận ngân phiếu của Phan Thừa Phong, lấy cái bao, trả ngân phiếu cho Hải Đại Thiểu :

- Việc làm ăn như vậy là xong!

Phan Thừa Phong giao cái bao cho Phùng Bách Vạn, hắn chưa hề nói một lời nhưng đôi mắt hắn đầy sát khí.

Hải Đại Thiểu cười hăng hắc, hắn lấy mấy lạng bạc trả tiền phòng, miệng hắn còn mắng :

- Tên nô tài ăn cơm mớm!

Hắn vừa mắng vừa đi, khi đến trước mặt Phùng Bách Vạn hắn dừng lại nói :

- Thực ra, chừng ấy chẳng đúng đáng là bao, nô tài của ông có cái mũ ngọc, hãy bán cho mỗ.

- Có mũ ngọc gì đâu!

Chợt hiểu hàm ý câu nói của Hải Đại Thiểu, đôi mắt Phùng Bách Vạn đỏ ngầu vỗ bàn đứng dậy, nhưng Hải Đại Thiểu đã đi xa rồi, hắn vừa đi vừa múa tay hát :

- “Năm hồ, bốn biển mang mang.

Ai ai cũng muốn bạc vàng đầy kho.

Xem ra thế sự lắm trò.

Chén cay múa tít kiếm thù lên cao.”

Tiếng chửi thầm của Phùng Bách Vạn mỗi lúc mỗi nhỏ, còn Phan Thừa Phong thì xuôi tay đứng yên lặng.

Không khí ở trong đại sảnh bỗng im ắng, việc mua bán trở lại bình thường, tình tự kinh ngạc và kích động cũng như những nụ cười lén và tiếng nói thì thầm đều ngưng.

Đến lúc trời vừa tối thì một số bàn đã vắng người.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ nói với nhau :

- Bàn số bốn cũng vắng người.

Hai người nhìn nhau cười tỏ vẻ đắc ý :

- Còn nhớ kế hoạch không?

- Trước hết là gây rối loạn ở đây, để mọi người không chú ý đến phía sau viện, kế đến là đốt chuồng ngựa, khiến người của họ Lý lo chữa cháy, sau đó hãy ra tay.

Vừa nói đến đó, Hắc Tinh Thiên chợ thở dài :

- Việc này nói thì dễ, nhưng chúng ta làm sao chỉ hai người mà gây rối loạn được?

Trong lúc ấy vừa thấy một bà già ăn mặc tầm thường, chống tay vào một cậu bé què chân tuổi chừng mười ba hoặc mười bốn từ từ bước vào.

Trong tay bà già nắm một cái bao rách, áo quần tuy rách cũ, nhưng phong thái chẳng khác nào một kẻ sang trọng.

Toàn thể mọi người đang có mặt đều bị bà lão thu hút.

Lão bà từ từ bước tới bàn số chín, không hề chú ý đến mọi người chung quanh, khi vừa vào chính giữa đại sảnh, thấy trong cái bao rách có rất nhiều châu báu, nghe tiếng vàng ngọc va chạm nhau như tiếng đàn tỳ bà.

Thôi thì vô số trân châu vàng ngọc nằm la liệt. Dưới ánh đèn lấp lánh, mới thoáng nhìn không biết là bao nhiêu viên.

Lão bà nói :

- Đây là châu báu của già này.

Thấy vậy Lý Kiếm Bạch vội vàng bước tới đưa hai tay nói :

- Xin quí vị chờ cho, để tại hạ nhặt lên đã.

Nên biết rằng trân châu mắt rồng nếu chỉ có một viên thì giá trị của nó càng cao.

Mọi người đều ngồi yên không ai dám vọng động.

Phần Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ đều bước ra ngoài, cả hai người ngửa mặt thở phào :

- Trời giúp huynh đệ ta, sự việc không thể từ từ được mà cần phải nhanh.

- Đúng phải cần nhanh.

Hắc Tinh Thiên đồng ý.

Thế là cả hai đều phóng mình đi.

Bạch Tinh Võ phân công :

- Đại ca đến phóng hỏa, còn tiểu đệ đứng giữ ở đây.

Ở trong phòng số bốn đèn sáng lờ mờ lấy ló trong song cửa có hai bóng người.

Một lát sau người nam nhân chợt đứng dậy mở cánh cửa sổ, ánh trăng bên ngoài lồng lộng soi vào gương mặt anh tuấn của chàng.

Đôi mắt chàng như tỏa hào quang, cùng với sóng mũi cao, trong dáng dấp một trang anh tuấn còn pha nét thanh tú của một thư sinh.

Với màu da trắng, đôi môi đỏ au lại thoáng nét của một thiếu niên quật cường thơ ngây. Chàng ngưng nhìn ánh trăng, ngực chàng như thở thật nhanh, tựa hồ như trong lòng tức giận bởi một điều gì đó.

Nàng thiếu phụ từ từ đứng dậy, từ từ ngoảnh đầu lại...

Dưới ánh trăng, nét mặt đẹp của thiếu phụ làm xiêu lòng nam nhân. Đôi mắt nàng như có ma lực thu hút người khác, chỉ nghe nàng hỏi dịu dàng :

- Huynh lại giận rồi sao?

Chàng thiếu niên anh tuấn chỉ “hừ” một tiếng không chú ý cũng không nhìn thiếu phụ. Bàn tay ngọc của thiếu phụ vịn vào vai chàng thiếu niên, đôi môi duyên dáng tựa vào tai chàng :

- Mong sao huynh đừng giận?

Chàng thiếu niên anh tuấn thở dài :

- Ta không tức giận nhưng ta không hiểu tại sao muội lại đến đây?

Nàng thiếu phụ cúi đầu :

- Tại sao huynh lại không bằng lòng?

Chợt chàng thiếu niên nắm vào vai thiếu nữ :

- Muội hãy cho ta biết, muội có nhiều đau khổ, muội đang bị áp bức bởi thế lực của ác ôn, cần ta cứu, cần ta giúp muội...

Thiếu phụ ngửng mặt nhìn chàng với đôi mắt u buồn :

- Huynh không bằng lòng!

- Sao ta lại không bằng lòng, đừng nói chi muội đã cứu mạng ta, mà chỉ luận tình cảm giữa chúng ta, muội bảo ta nhảy vào nước lửa, ta cũng bằng lòng ngay.

- Huynh đối với muội thật tốt, muội biết rõ.

Nàng thiếu phụ nói dịu dàng. Đôi mắt nàng như long lanh nước mắt, gục đầu lên vai chàng thiếu niên :

- Nếu huynh đối với muội không tốt, tại sao lại bằng lòng đưa muội đến đây rồi lại bằng lòng đưa muội trở về.

Chàng thiếu niên chợt đẩy thiếu phụ ra rồi nói lớn :

- Ta đã cho muội biết từ lâu, ta là một môn nhân đang có tội, nếu ta đưa muội trở về, chẳng biết phải gánh chịu bao nhiêu nguy hiểm, giông tố, còn có khả năng nhận lãnh sự xử trị của môn qui.

Thiếu phụ chợt khóc :

- Muội là một thiếu phụ đáng thương, nếu muội không nương tựa vào huynh thì muội nương tựa vào chỗ nào?

Nét tức giận của chàng thiếu niên như dịu lại :

- Đương nhiên ta phải bảo vệ muội, bất luận như thế nào ta cũng đưa muội trở về nhà, nhưng tại sao muội lại thích đến đây, vì sao không muốn về?

Thiếu phụ vừa rưng rưng khóc vừa nói :

- Ngọc ngà châu báu huynh biết rằng rất hấp dẫn với một nữ nhân và mãi mãi không thể kháng cự nổi.

- Muội cũng cần hiểu cho rằng trong giới giang hồ, ta có nhiều kẻ thù?

- Tại sao huynh không hóa trang?

Chàng thiếu niên nghe xong chợt nổi giận :

- Thân thể, da tóc do phụ mẫu sanh ra, phụ mẫu đã cho ta hình dáng, tại sao ta lại giấu che nó, tại sao lại cần hóa trang?

Thiếu phụ nhào vào lòng chàng :

- Tiểu Vân, đừng giận nữa, chúng ta hãy đi ngay, được không? Huynh đừng lo, không có ai gia hại chàng được đâu.

Người thiếu phụ đặt bàn tay vào cửa sổ rồi nàng đóng lại, thì ra trên cửa sổ đã in vết bàn tay của nàng.

Dấu bàn tay của nàng như có lân tinh, dấu tay ấy về ban đêm phát ra áng sáng, trông giống như dấu tay của ma quỷ từ địa ngục về đây để lại dấu tích.

Đúng là địa ngục, bởi vì trong thời khắc này, trong gian phòng này chứa đầy mưu mô giảo quyệt.

Người thiếu phụ này so với quỷ sứ còn hung hiểm đáng sợ hơn nhiều.

Nàng chính là Ôn Đại Đại người tình của Lạc Nhựt mục trường chủ nhân Tư Đồ Tiếu.

Còn Đại Đại lấy vẻ đẹp của mình, thủ đoạn với tình cảm tạo thành một hố sâu đáng sợ, nàng dụ dỗ được chàng thiếu niên Vân Tranh theo nàng.

Ôn Đại Đại bày ra một câu chuyện nàng là một người nữ nhân đáng thương nhưng chẳng có ai giúp đỡ, sau đó nàng cầu Vân Tranh đưa nàng đi :

- Chàng đưa muội đi đến chân trời góc biển để chúng ta được sống bên nhau, muội muốn thoát khỏi cái thế giới xấu ác này và muội chỉ yêu chàng.

Một Vân Tranh nóng nảy, nhiệt tình quật cường và ngây thơ thì rất dễ dàng sa vào mê lưới của Ôn Đại Đại, Vân Tranh đã thề trọn đời bảo vệ nàng, thậm chí muốn đưa nàng trở về nhà.

Vân Tranh muốn đưa Ôn Đại Đại về căn cứ địa của Đại Kỳ môn để được sự che chở. Sau ba năm chàng lưu lang sẽ được sống bên nàng dài lâu.

Kế hoạch của Vân Tranh cũng chính là hy vọng của Đại Đại.

Đại Đại đem câu chuyện của Vân Tranh báo cho Tư Đồ Tiếu.

Đi đến đâu Ôn Đại Đại đều để lại dấu tích để cho Tư Đồ Tiếu biết mà theo dõi.

Thế mà Vân Tranh nào có biết, chàng định đưa kẻ thù về căn cứ địa của Đại Kỳ.

Khi ấy, cửa sổ ụp xuống, ánh đèn lời mờ! Trên nóc nhà đối diện một bóng người xuất hiện. Chính là Bạch Tinh Võ.

Trong bóng đêm chỉ thấy trên đôi môi hắn nở nụ cười âm hiểm, hắn thì thầm :

- Hảo tiểu tử, để xem ngươi đi tới đâu?

Hắn nói chưa dứt lời thì phía bên kia lửa cháy ngút trời. Kế đến là tiếng hô hoán tiếng chân người chạy.

Bạch Tinh Võ nép mình xuống vừa nghe có tiếng gió, Hắc Tinh Thiên đã lao tới.

- Đệ ở đây! Nhìn rất rõ, vạn lần không sai.

- Có động tĩnh gì không?

- Không ngờ tên đệ tử của Đại Kỳ môn lại đang âu yếm với một thiếu phụ, giờ này hắn ở lại.

- Thế là thế nào?

Hắc Tinh Thiên nạt.

Bạch Tinh Võ nắm tay Hắc Tinh Thiên chỉ cho hắn nhìn dấu bàn tay nơi cửa sổ.

- Vừa rồi tiểu đệ cũng lấy làm lạ, chẳng biết người thiếu phụ ấy như thế nào, theo cái nhìn của tiểu đệ thì thiếu phụ ấy không được đàng hoàng, chỉ tiếc là chưa thể tìm ra lai lịch của người thiếu phụ này.

- Bất luận lai lịch của thiếu phụ đó như thế nào cũng cần phải hạ thủ!

Ngọn lửa càng lên cao nhưng tiếng hoảng loạn không còn nữa, đủ biết rằng những người bộc dịch của nhà họ Lý được huấn luyện rất nghiêm túc.

Trầm ngâm một lát, Hắc Tinh Thiên nắm một viên ngói định phóng đi nhưng bị Bạch Tinh Võ cản lại :

- Việc đến như vầy, chi bằng chúng ta cứ xông vào để hắn không trở tay kịp.

- Được!

Cả hai người phi thân lên nóc phòng, hai người giao hẹn chỉ dùng mắt ra dấu, rồi kẻ trước người sau xông vào.

Ai ngờ cả hai vừa đặt chân xuống đất, từ dưới đất bay lên một vật sáng như sao rất nhanh nhưng lại không phát ra tiếng gió đánh vào đầu Hắc Tinh Thiên.

Hắn chỉ chú ý mặt sau nên không đề phòng, Bạch Tinh Võ vội nhảy lên đá vào ngực Hắc Tinh Thiên. Hắn ngầm mắng :

“Ngươi điên rồi sao?”

Hắc Tinh Thiên nhờ tránh cái đá của Bạch Tinh Võ đồng thời hắn cũng tránh được ám khí. Chỉ nghe có tiếng gió bên tai, thì ra ám khí đã xẹt ngang.

Bạch Tinh Võ đưa tay chỉ về hướng có ám khí rồi chuyển mình theo thế “Long hình” hắn nằm soài phóng như tên bay.

Bây giờ Hắc Tinh Thiên mới rõ, hắn cũng phóng theo, trên nóc nhà có bóng người, ám khí lại phóng theo. Thấy vậy Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ rất kinh sợ không nghĩ ra người ở đằng sau đánh lén là ai.

- Có lý nào bọn chúng lại có người bảo vệ? Có lý nào ở đây lại có thêm đệ tử của Đại Kỳ? Có lý nào hành động của chúng ta bị Lý Lạc Dương phát hiện?

- Phải chăng hắn đã phát hiện hành tung của chúng ta, hắn cố ý như đã ngủ say?

Bóng người ở trên nóc nhà lắc mình đã phóng tới trước mặt Hắc Tinh Thiên. Hắc Tinh Thiên sẵn sàng tay quyền tập trung chân lực, còn Bạch Tinh Võ thì phóng cước đá vào lưng bóng người ấy.

Cả hai phân tiền hậu giáp công, họ đều dùng đến tám phân chân lực, bộ vị phóng chưởng, ra cước phóng những chiêu thức chí mạng, cả hai nghĩ rằng sẽ thắng người này trong chớp mắt.

Người ấy bị tấn công cả hai mặt vẫn không rối loạn và vẫn an toàn giữa hai thế tấn công của Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ.

Thấy thế cả hai người đều lo.

“Người này có thân thủ rất nhanh”.

Cả hai không nói cứ theo như bóng với hình, rồi ra chiêu cùng đánh xuống.

Chợt nghe bóng người ấy vừa cười vừa hỏi :

- Hai vị đúng là muốn hạ độc thủ?

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ vội thu chiêu nhảy lùi nửa bước chăm chú nhìn người ấy. Thấy người ấy nằm ngửa trên mái ngói, hai tay ôm đầu, thì ra là Lạc Nhựt mục trường Tư Đồ Tiếu.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ rất kinh ngạc rồi phóng tới hỏi :

- Tại sao Tư Đồ huynh cũng đến đây?

- Tiểu đệ biết hai vị đã đến, tự nhiên tiểu đệ phải theo sau.

- Đúng là tai mắt của Tư Đồ huynh rất thông.

Trên mặt Hắc Tinh Thiên gượng cười chứ trong lòng hắn như dầu sôi lửa bỏng, ngầm lo :

- “Mình được kho tàng bí mật, có lý nào hắn cũng biết rồi.”

Hắc Tinh Thiên được giang hồ gọi là Thất Xảo Linh Lung, nếu lấy tâm trí giảo hoạt thâm trầm ra mà luận thì so với Tư Đồ Tiếu khác xa, điều này hơn ai hết hắn hiểu rất rõ.

Tư Đồ Tiếu mỉm cười :

- Tại hạ không biết gì nhiều, chỉ tiếc rằng những việc mà hai vị biết lại ít hơn.

Tâm niệm quỷ sứ trong lòng Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ càng dâng lên, cả hai nhìn nhau ra dấu, đột nhiên sắc mặt Bạch Tinh Võ nghiêm lại :

- Huynh đệ chúng tôi xác định biết việc rất ít nên mới có một việc xin Tư Đồ huynh lãnh giáo, lãnh giáo!

Bọn chúng tại sao dùng hai chữ “lãnh giáo”?

- Người ở trong phòng ấy là đệ tử của Đại Kỳ môn, huynh đệ ta định ra tay, chẳng dè Tư Đồ huynh ngăn cản, may mạng của tiểu đệ chưa hết. Nếu không thì vừa rồi đã chết dưới tay của Tư Đồ huynh.

- Vô luận là ai, hôm nay muốn ra tay hại tên tiểu tử họ Vân, tiểu đệ cũng lấy tính mạng để ngăn cản.

Nghe xong Hắc Tinh Thiên biến sắc :

- Nói như vậy là có ý gì?

Bạch Tinh Võ mỉa mai :

- Có lý nào Tư Đồ huynh đã đầu Đại Kỳ môn?

- Hai vị có biết thiếu phụ đang ở trong phòng tên họ Vân là ai không?

- Chẳng cần biết là ai cả...

- Cô ấy là ái thiếp của tiểu đệ.

- Câu chuyện như thế nào, xin Tư Đồ huynh giải thích cho.

Cả hai người kẹp Tư Đồ Tiếu vào giữa.

- Hai vị có thấy dấu tay xanh nhạt không? Tiểu đệ thì theo dấu tay ấy mà tìm đến, có lý nào hai vị vẫn chưa rõ?

“Thì ra hắn đến đây có mưu đồ riêng không quan hệ gì đến bí mật của chúng ta.”

Vừa nghĩ đến đó, trên gương mặt Hắc Tinh Thiên nở nụ cười :

- Tư Đồ huynh làm việc gì quỷ thần cũng không lường được, thì làm sao tiểu đệ biết được?

- Việc ấy nói ra rất dài dòng. Ở đây không phải là nơi trò chuyện, chờ tại hạ đến nơi ở của hai vị rồi sẽ kể cho hai vị nghe.

- Tại hạ ở tại phòng mười ba.

- Đi!

Chờ cả ba người đều đi khuất, ở chỗ bóng tối phía sau lại thấp thoáng bóng người. Có tiếng thì thầm :

- Thế là câu chuyện ra làm sao?

Dưới ánh trăng vằng vặt, bóng người ấy toàn thân mặc áo màu đen, đầu cũng trùm khăn đen. Người này chỉ động thân là đã nằm trên nóc nhà phía có bóng tối, đó chính là Thiết Trung Đường.

Chàng nghe ở đây còn có đệ tử của Đại Kỳ môn. Thiết Trung Đường đoán chắc đến tám phần là Vân Tranh. Chỉ vì chàng hành động rất cẩn thận, chàng không ra mặt mà chỉ ở bên trong lưu ý theo dõi Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ. Chàng bám theo chúng, khi hai tên này định ra tay, chàng cũng định xuất thủ, chẳng ngờ cũng có một người nữa ngăn cản.

Chàng không ngờ người ngăn cản Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ là Tư Đồ Tiếu. Thiết Trung Đường cũng không ngờ thiếu phụ theo Vân Tranh lại là ái thiếp của Tư Đồ Tiếu.

Trong giờ khắc ấy, chàng ngửa nhìn ánh trăng, vận dụng tất cả trí tuệ. Dù Thiết Trung Đường không biết đầu đuôi câu chuyện như thế nào nhưng chàng đã thoáng nghĩ đã biết được tám phần, toàn thân Thiết Trung Đường toát mồ hôi lạnh :

- “Để tam đệ đưa mụ ấy trở về nhà thì đúng là đại họa.”

Thiết Trung Đường dư biết tính tình của Vân Tranh. Một khi Vân Tranh đã quyết định làm một việc gì thì không ai có thể thay đổi chủ ý của chàng.

Vừa rồi, bóng người ở trong cửa sổ Thiết Trung Đường đã nhìn rõ, thái độ thân mật giữa hai người, chàng lấy làm lo. Trường hợp Vân Tranh đổi ý chắc chắn chàng có đủ chứng cứ về những âm mưu của người mỹ phụ ấy, nắm chắc cả lai lịch nữa.

Thiết Trung Đường cũng biết rằng thiếu phụ ấy là cường địch mà xưa nay chàng chưa hề gặp. Người mỹ nữ có nhan sắc, bất cứ ai cũng thật khó đối phó. Hà huống sau lưng Đại Đại còn có cả một thế lực lớn tiếp tay, trong cuộc đấu trí và đấu sức chàng không thể thủ thắng. Thiết Trung Đường cần nắm nhược điểm của Đại Đại, nhưng nhược điểm gì? Ma lực của châu báu thì bất cứ nữ nhân nào cũng không thể chống cự.

Thiết Trung Đường vừa nhớ câu nói của Thủy Linh Quang, bất giác chàng nở nụ cười.

Đèn hoa lại sáng, hội hè lại mở.

Đại sảnh của nhà họ Lý so với ba ngày trước thì náo nhiệt hơn. Ở trong đại sảnh nơi nào cũng rộn tiếng nói cười.

Huynh đệ Âu Dương ở Giang Nam cũng đến sớm hơn mọi ngày, áo quần cũng bảnh bao hơn, đôi mắt họ nhìn trừng trừng đến mấy cô gái ở bàn bên.

Hoành Giang nhứt oa Nữ Vương Phong hình như không chú ý đến họ. Ngược lại, một đoàn công tử ca nhi lại quá rộn ràng.

Phùng Bách Vạn ngồi ở bàn thứ hai, đôi mắt hắn thật hưng phấn, hắn hết nhìn chỗ này lại nhìn nơi khác, chẳng khác nào chó đi tìm mồi. Đủ biết rằng hôm qua hắn kiếm được không ít.

Ngọc Phan An Phan Thừa Phong vẫn yên lặng đứng sau lưng Phùng Bách Vạn, ngồi phía sau là một nàng hầu thỉnh thoảng lại đưa ta xoa vào bàn tay của Phùng Bách Vạn.

Vân Tranh và Ôn Đại Đại cũng đã đến. Vân Tranh cũng nhìn thấy Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ và Tư Đồ Tiếu đang ngồi ở một góc, nhưng cả hai đều xem như không quen biết họ.

Vân Tranh thở phào :

- Nguyên do là bọn chúng không nhớ ta là ai.

Chợt nghe tiếng cười :

- Mỗ lại đến.

Hải Đại Thiểu vẫn xách một bao vải ngang nhiên bước vào. Mọi người đang mua bán bỗng ngừng để nhìn vào nhân vật truyền kỳ. Hải Đại Thiểu liệng cái bao xuống bàn vừa cười ha hả vừa nói :

- Hôm nay mỗ quá bận, người nào muốn thứ nào trong bao này mau mau cho biết!

Chẳng cần chờ ai mở miệng, Phùng Bách Vạn vội đứng dậy đưa hai tay lên nói lớn :

- Trong bao còn bao nhiêu vật, Bách Vạn này mua tất.

Hải Đại Thiểu nghiêm giọng :

- Còn ba mươi thứ, nhưng...

- Đã làm ăn thì phải công bằng, hôm qua năm trăm lạng một thứ, hôm nay cũng như vậy.

Hải Đại Thiểu xoa xoa đầu nói :

- Giống nhau sao?

- Tự nhiên.

Phùng Bách Vạn thò tay vào túi lấy ra một ngân phiếu.

- Gồm có một vạn năm ngàn lượng không thiếu một tờ hào.

Đoạn hắn vội vàng đặt ngân phiếu trên bàn rồi xách cái bao vải trở về.

Hôm qua hắn được nhiều lời nên bây giờ hắn sợ Hải Đại Thiểu không chịu bán.

Phùng Bách Vạn không ngoảnh mặt lại, hắn vừa đi vừa nói :

- Chuyện mua bán thế là xong, bất tất phải nói nhiều lời.

Chợt tấy Hải Đại Thiểu ngửa mặt cười như điên cuồng :

- Những thứ ở trong bao của mỗ chỉ đáng giá hai trăm lượng một thứ, ngươi lại bằng lòng mua một thứ năm trăm lượng, mỗ cũng đành chịu.

Những người chung quanh vừa lấy làm lạ vừa buồn cười. Phùng Bách Vạn là con người keo lận nổi tiếng thế mà hôm nay lại xài sang.

Thấy thế, sắc mặt của Phùng Bách Vạn xám xanh, hắn vội vàng nghiêng bao đổ ra quả nhiên những thứ trong bao không có giá trị gì, hắn vừa kinh hãi lại vừa giận, giọng nói run run :

- Ngươi gạt ta!

Hải Đại Thiểu nói nghiêm túc :

- Ai gạt ngươi, do ngươi bằng lòng mua, nếu ngươi còn nói đến một chữ “gạt” mỗ sẽ chém toạt ngực ngay.

Phùng Bách Vạn ngồi phịch xuống ghế. Hải Đại Thiểu không cần quan tâm đến Phùng Bách Vạn, hắn giao ngân phiếu cho Lý Lạc Dương :

- Lý đại ca hãy thế mỗ dùng khoản tiền này để giúp kẻ nghèo khổ, mỗ đi đây!

Hải Đại Thiểu vừa cười khoái chí vừa rời khỏi đại sảnh.

Mọi người có mặt đều hoan hô Hải Đại Thiểu, Vân Tranh cũng rất bằng lòng.

Phùng Bách Vạn nói với Phan Thừa Phong :

- Đuổi theo, buộc hắn trở lại.

Phan Thừa Phong vẫn không nhúc nhích :

- Đuổi theo cái gì?

Phùng Bách Vạn mắng :

- Lão phu đã tốn bao nhiêu tiền của để thuê ngươi đến đây, có lý nào mời ngươi đến đây để ăn thịt?

- Chính ngươi bằng lòng, bây giờ còn oán ai được.

Phùng Bách Vạn hét to :

- Đồ phản phúc, phản phúc.
- Im mồm đi, đại gia mỗ đã không muốn làm, vàng bạc vẫn còn nguyên phong, trả lại cho ngươi cả đấy, sau này ngươi có việc gì không liên quan gì đến mỗ.

Phùng Bách Vạn biến sắc :

- Ngươi tốt, ngươi tốt, còn ta...

Phan Thừa Phong phất tay áo bỏ đi.

Thấy thế, gương mặt của hai nàng hầu ngồi một bên Phùng Bách Vạn biến sắc rồi cả hai vừa chạy theo vừa réo :

- Tiểu Phan, Tiểu Phan, chàng đi đâu hãy dừng lại.

Chẳng khác nào lửa đổ thêm dầu, Phùng Bách Vạn giận dữ mắng :

- Hai con tiện tì, trở lại mau!

Hai nàng hầu hình như không nghe, cứ chạy ra khỏi đại sảnh.

Mọi người thấy vậy đều không nhịn được cười. Phùng Bách Vạn nhìn quanh vẫn không thấy có một người đồng tình với hắn, thế là hắn cũng chạy theo.

Ai ngờ hắn vừa ra tới cửa thì có một người từ phía ngoài xông vào đụng hắn lùi lại mấy bước, hắn mắng :

- Đồ nô tài, mù mắt rồi sao?

Người từ ngoài chạy vào cũng bị tống lùi lại mấy bước, thì ra đó là lão nhân kỳ quái.

Chỉ nghe lão nhân mắng lại :

- Ngươi mới là nô tài, con mắt cẩu của ngươi đui rồi sao?

- Ngươi tông vào ta lại còn mắng người ta, ngươi muốn tạo phản à?

Nói chưa dứt lời liền bị lão nhân xáng một tát tai.

- Ngươi dám đánh người hả!

Lão nhân cười mũi :

- Tiền của ngươi có ít, lão phu có nhiều, thế lực của ngươi chẳng bao nhiêu, thế lực lão phu có thừa, đánh ngươi thì có sao, ngươi muốn gì?

Phùng Bách Vạn tự nghĩ đến thân phận mình. Tiền của thì chẳng bằng ai, tiếng tăm cũng bị giảm sút, thế rồi hắn lặng lẽ ra đi.

Trong đại sảnh lại cười rộ, ông già ưỡn ngực, đầu ngửng lên bước vào thật ngang nhiên, dáng dấp của lão nhân khiến mọi người thất vọng thay cho thiếu nữ có nhan sắc tuyệt mỹ, bây giờ không theo lão nhân mà chỉ có hai nữ hài tử.

Việc mua bán ở trong đại sảnh sau khi có mặt lão nhân, không khí trở nên rộn ràng trở lại. Một số người cho rằng mình sẽ kiếm được ít tiền từ lão nhân giàu có ấy, đặc biệt là lão có nhiều báu vật.

Lão nhân tuy vừa già lại vừa kỳ quái, nhưng chẳng biết đã hấp dẫn bao nhiêu thiếu nữ mỹ miều. Chỉ thấy lão nhân ngồi vào chiếc ghế bành của lão già mang theo.

Nhìn tựa hồ như nhắm mắt định thần, nhưng thực ra không có ai ở ngoài tầm mắt của lão.

Đêm đã về, Ngân Toán Bàn chợt đứng dậy, hắn lấy một đôi bông tai từ trong hộp da ra. Đôi bông tai này có gắn hai hột xoàng rất quí giá.

Đôi mắt Ôn Đại Đại mở lớn, tỏ lộ lòng tham lam. Đại Đại có thể hy sinh tất cả để chiếm cho kỳ được.

Chỉ còn lại Ôn Đại Đại, Kim nhị công tử và Âu Dương huynh đệ tranh nhau mặc cả từ một vạn lượng đến tới một vạn năm ngàn năm trăm lạng. Cuối cùng Ôn Đại Đại mua với giá một vạn sáu ngàn lạng. Thế là gương mặt ả ta đầy kiêu hãnh, đắc ý.

Ai ngờ ông lão kỳ dị ho mấy tiếng, rồi tuyên bố hai vạng lạng.

Ôn Đại Đại vừa kinh hãi vừa sửng sốt, lại vừa tức giận mặc cả :

- Hai vạn bốn ngàn lạng đấy.

Đấy là toàn bộ tài sản Ôn Đại Đại mang theo.

Gương mặt ông già nở nụ cười cổ quái, từ từ mở bàn tay ra.

Thấy vậy Ngân Toán Bàn vừa cười vừa nói :

- Phải chăng các hạ muốn năm vạn lượng?

- Chắc chắn như vậy!

Lão nhân liền bảo tên đồng tử lấy ngân phiếu ra giao cho Ngân Toán Bàn.

Bị thua thiệt, Ôn Đại Đại vừa tức vừa giận lại vừa thất vọng.

Ôn Đại Đại thường dùng mọi thủ đoạn để đạt mục tiêu của mình, thậm chí Đại Đại mua được cả linh hồn, thế mà trong giây phút này, nàng không còn cách nào khác hơn.

Việc mua bán thế là dứt điểm, tiền bạc trao qua, ngọc ngà trao lại.

Tại một góc của đại sảnh, Tư Đồ Tiếu mỉm cười :

- Lần này Đại Đại đã gặp kẻ đối đầu.

- Năm vạn lạng mà chỉ mua có một đôi bông tai, ngoại trừ lão điên này, có ai lại làm như vậy.

Vân Tranh từ từ đứng dậy nói :

- Đại Đại, thôi chúng ta đi đi!

Ôn Đại Đại vẫn chăm chú nhìn vào hộp trang sức của lão nhân như bị hớp hồn.

Thấy vậy Vân Tranh thở dài cúi mình xuống nói :

- Đôi bông ấy đối với muội quan trọng đến vậy sao?

Ôn Đại Đại lắc đầu :

- Chàng hiểu không, bất cứ việc gì muội không đạt được ý muốn, muội không chịu nổi.

Vân Tranh lại từ từ ngồi xuống.

Chợt nghe phía bên ngoài có tiếng mắng chửi om sòm, mười sáu gã đại hán nhảy xuống ngựa ngang nhiên bước vào. Trên tay mỗi gã đều có một lá cờ bằng lụa.

Cả mười sáu lá cờ đỏ có đề chữ màu đen :

“Tích Lịch đường”

Cờ phân thành hai hàng, từ thềm đến cửa đại sảnh. Còn mười sáu gã đại hán đều tỏ ra dáng hùng hùng hổ hổ. Mọi người đều xôn xao nói :

- Tích lịch hỏa đã đến.

Tư Đồ Tiếu nhìn sắc mặt của bọn chúng, hắn nhíu mày :

- Dù đến cũng không ngán gì, tại sao Hắc Tinh Thiên lại thay đổi sắc mặt.

Vừa nghĩ đến đó, chợt thấy một lão nhân râu dài, mặt hồng đi giữa hai hàng cờ vào đại sảnh. Áo quần của lão nhân rất sang trọng, bộ râu dài của lão nhân suông sẻ thần thái dương dương tự đắc.

Lý Lạc Dương chấp tay nói :

- Huynh đài quang lâm khiến cho tiện quán sáng sủa hơn… Tích Lịch Hỏa khoát khoát tay nói :

- Huynh đệ cả mà sao lại nói có vẻ khách sáo.

Đoạn liếc mắt nói :

- Lão phu đến đây chỉ muốn nói chuyện với Hắc Tinh Thiên.

Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ và Tư Đồ Tiếu đều đứng dậy. Hắc Tinh Thiên cũng ôm quyền lễ phép :

- Có tiểu đệ ở đây. Huynh đài có gì xin chỉ giáo?

Tích Lịch Hỏa nói lớn :

- Ta biết ngươi ở đây, ta hỏi ngươi. Ngươi đã đưa đồ đệ của lão phu đi đâu, chắc chắn hắn đã gặp nguy hiểm đến tám phần.

Tích Lịch Hỏa xem như trong đại sảnh không có ai cả, lão thét lung tung.

Hắc Tinh Thiên cũng rất kinh hoảng, nhưng hắn vẫn như tự nhiên.

- Ai! Người mà huynh đài nói có phải là Lôi Đại Liệt? Cả tháng rồi, kể từ khi chia tay nhau, tiểu đệ chưa lần nào gặp mặt.

- Có đúng là ngươi không gặp?

- Có lẽ nào huynh đài không tin tiểu đệ?

- Hắn đã chết ở đâu? Hắc lão đệ đừng lấy làm lạ, vừa rồi ta nhầm hỏi.

Lão nói xong quay mình bỏ đi.

Tích Lịch Hỏa là như sấm sét, đến cũng nhanh, mà đi lại càng nhanh hơn.

Thiết Trung Đường nhắm đôi mắt ngồi trên ghế bành như cũng bị kích động :

- Hắc Tinh Thiên đã qua mặt bọn chúng, như thế cũng tốt!

Thiết Trung Đường như có chủ ý nên chàng trở lại dáng dấp nhàn nhã. Chàng từ từ đứng dậy, hai bé đồng tử bưng hộp trang sức theo sau.

Đèn đuốc trong đại sảnh đã tắt hết, chung quanh không có một bóng người. Thiết Trung Đường bước từng bước, một bóng người xuất hiện cản đường thì ra là Ngân Toán Bàn.

Thiết Trung Đường an ủi hắn :

- Thật là khổ cho ngươi.

Ngân Toán Bàn lấy ngân phiếu năm vạn lạng trả lại cho Thiết Trung Đường rồi nói :

- Tại sao lão nhân gia lại hành động như thế?

Thiết Trung Đường cười hì hì vừa nói :

- Lão phu chỉ mượn việc này để trêu chọc cô nương ấy, ngươi đừng nói cho bất cứ ai biết việc này.

Ngân Toán Bàn hiểu ý gật đầu :

- Được tiền tài, thì gặp tai ương, tại hạ không mất một chút sức lực mà được ba ngàn lạng, tự nhiên phải giữ kín cho lão gia.

Hắn chấp tay chào lia lịa rồi rút lui.

Đôi mắt Thiết Trung Đường thoáng nét đắc ý. Nguyên do đôi bông tai ấy vốn là minh châu của gia đình chàng, thuê thợ nổi tiếng chế tạo thành, chàng chọn trong số người làm ăn ở đó chỉ có Ngân Toán Bàn, nên Thiết Trung Đường đã thỏa thuận với hắn, trình diễn một màn kịch để rồi dạy cho Ôn Đại Đại một bài học.

Ai ngờ trong lúc ấy có tiếng cười nhạt :

- Người ta nói càng già càng phong lưu, câu nói ấy quả thật đúng.

- Người nào!

Tuy đầu óc Thiết Trung Đường cũng bàng hoàng nhưng chàng không dám để lộ tông tích, chàng cố ý giả vò thở hổn hển đứng ra nhìn xem.

Cả một vườn hoa đang tắm gội ánh trăng vàng, trong một đám cây rậm có một cặp tình nhân đang chuyện trò ân ái. Người thiếu phụ này chính là ái thiếp của Phùng Bách Vạn, trong thời khắc ấy hơi thở của nàng nhè nhẹ, trên mình và trên mái tóc nàng đầy hoa.

Nàng ngẩng đầu nhìn Thiết Trung Đường, sắc mặt nàng không có gì hổ thẹn, ngược lại thiếu nữ còn cười duyên, hai cánh tay nàng vẫn ôm vào bụng người nam nhân. Sắc mặt người nam nhân lại trắng bệch, đúng là Phan Thừa Phong.

Tay hắn đặt lên ngực người ái thiếp nhìn Thiết Trung Đường, vừa cười vừa nói :

- Nếu các hạ dụ được một người thiếu phụ có nhan sắc cũng không ngại gì đưa đến đây để hưởng lạc thú.

Người thiếu phụ cười khanh khách :

- Ở đây tuyệt đẹp, chúng ta nhìn thấy mọi người, nhưng mọi người không nhìn thấy chúng ta, xin chàng hãy thử xem thiếp đẹp đến như thế nào?

Nghe thế, Thiết Trung Đường giả vờ nổi giận :

- Ngươi nói gì lão phu không hiểu.

- Tại hạ cũng là người quen cả, các hạ đã đứng trước mặt tại hạ, bất tất phải che giấu, bằng vào kinh nghiệm mấy chục năm của tại hạ, thiếu phụ đó đúng là con cá béo bở lại dễ dàng mắc câu, chỉ vì... nàng tuy bé nhưng võ công lại không kém, cũng có phần khó đối phó, nếu tâm tư của các hạ để cho nàng biết rõ... thì thật khó!

Thiết Trung Đường giả vờ nói không ra lời.

Phan Thừa Phong tiếp :

- Nếu như bên cạnh các hạ có một người như tại hạ bảo vệ, thì bất cứ tên nào cũng chỉ đưa mắt mà nhìn.

Thiết Trung Đường tự nghĩ :

- Ai ngờ hắn lại như vậy.

Chàng nói thầm trong miệng :

- Có lẽ nào ngươi định đến làm phiêu khách của ta?

- Tại hạ nghĩ rằng mất một cái gì thì sẽ được một cái khác.

- Ngươi muốn lợi dụng ta, há ta không biết lợi dụng ngươi. Hành động thay lão phu đâu dễ dàng như thế.

- Hai bên cùng có lợi, có lý nào các hạ không đồng ý?

- Nếu các hạ chịu làm phiêu khách của lão phu thì phải chịu sự chỉ huy của lão phu.

- Điều đó là tất nhiên.

- Thế thì các hạ đứng dậy theo ta.

Phan Thừa Phong không chút do dự, hắn đứng dậy, nhưng lại bị nữ nhân nắm áo.

- Chàng trọng người khác chứ không nghĩ gì đến muội sao?

Phan Thừa Phong nạt :

- Buông tay!

- Không buông thì đã làm gì nào.

Thiếu phụ Ôm mông Phan Thừa Phong, ai ngờ Phan Thừa Phong đã đá vào huyệt Tương Đài trên ngực thiếu phụ.

Huyệt Tương Đài trực thông tâm mạch, và cũng là một trong những tử huyệt của con người, thiếu phụ ấy trợn mắt ngã lăn không kịp nói.

Thiết Trung Đường tự nghĩ :

- “Con người này có lòng dạ hiểm độc như lang sói!”

Phan Thừa Phong vẫn không thay đổi thần sắc, hắn vừa cười vừa nói :

- Hành động của tại hạ chỉ vì muốn giữ bí mật cho các hạ nên đã bịt miệng nàng.

Thấy vậy hai đứa đồng tử sợ hãi, mặt mày nhợt nhạt. Thiết Trung Đường giả vờ giọng run :

- Các hạ dám giết người ở đây, không sợ Lý Lạc Dương biết à.

Phan Thừa Phong cười nhạt :

- Tại hạ hành động chỉ vì chủ nhân, việc này làm sao mà lộ được, nếu bị lộ thì đều do các hạ chủ trương mà thôi.

- Tại sao các hạ lại dựa vào lão phu?

- Nếu các hạ không bằng lòng thì tại hạ sẽ đem câu chuyện này nói ra.

Hắn nghĩ rằng hành động như vậy là nắm được lão nhân trong tay hắn nên trông hắn có mòi đắc ý.

Thiết Trung Đường cố nhíu mày, đang trầm ngâm :

- Thế là... thế là...

Lão nhân chợt nói nhanh :

- Lợi dụng mọi người đang ở trong đại sảnh, các hạ hãy mau lén mang cái xác này liệng vào phòng kẻ khác!

- Ý tưởng rất hay!

- Cái con người đang ở phòng mười ba, dáng dấp của hắn thật đáng ghét, vả lại hắn là đứa từng mang tội với lão phu, hãy đem cái xác này liệng vào phòng của hắn.

- Rất hay, rất hay! Tên Hắc Tinh Thiên chắc phải sợ lắm.

Phan Thừa Phong vừa ôm xác chết vừa nói :

- Trong giây lát tại hạ sẽ về ngay.

- Lão phu chờ ở trong phòng.

- Được!

Hắn vừa tung thân đã cách đó mấy trượng. Hắn tự đặt cho mình hai chữ “Thừa Phong” quả nhiên tài khinh công của hắn rất cao. Trong nháy mắt hắn đã đi xa.

Thiết Trung Đường tỏ vẻ đắc ý rảo bước trở về. Chàng đi qua chỗ ở của Phùng Bách Vạn, ở bên ngoài thấp thoáng có hai bóng người.

Thiết Trung Đường phóng tầm mắt nhìn hai người ấy. Một người tóc bạc phau, vận áo lam lũ cùng với cậu thiếu niên chân què. Từ khi Thiết Trung Đường được uống Thiên Niên Sâm, tầm nhìn của đôi mắt chàng khác xa người thường, dù ở trong bóng tối chàng vẫn nhìn thấy rõ trong lúc đó người khác không nhìn thấy chàng.

Thiết Trung Đường vội nép mình sau bức tường, hai đồng tử rất khôn ngoan cũng đi qua hướng khác.

Cả hai người vừa nghe có tiếng chân bước, khi nhìn thấy hai đồng tử đi qua nên không chú ý gì.

Một lát sau nghe thiếu niên què nói :

- Sư phụ! Phùng lão đầu đã trở về, còn tên kia sao vẫn chưa về, đồ nhi đã chờ rất lâu.

Lão bà nói :

- Gấp gì nào. Vi sư đã đoán chắc là hắn, hắn thoát sao nổi? Hắn chỉ còn sống nhiều lắm là mấy ngày nữa thôi.

Chàng vừa thấy thiếu niên què vùng dậy nói :

- Để đồ nhi đến phía trước xem thử tên ấy đã trở về đại sảnh chưa?

Thân pháp của thiếu niên này rất lạ, vừa tung đi đã xa mấy trượng, nhưng chẳng thấy hắn tỏ ra tàn phế. Vả lại hắn cũng to gan, ở chỗ này mà hắn xem như chỗ không người.

Bà lão cũng không ngăn cản, hình như tin tưởng vào võ công của hắn.

Đối tượng kẻ thù mà thấy trò hắn đang cố tìm nhất định là Ngọc Phan An Phan Thừa Phong, chẳng biết bọn họ có thù hận gì? Phía trước dãy nhà thứ hai là một hàng thảo bình, đèn đóm không tỏa sáng tới được. Bên trong cũng không có lấy một ánh đèn, bốn bề tối om.

Trong đám thảo bình lại vọng tiếng cười.

Sáu bảy cô gái cầm đèn lồng vừa cười nói đi qua. Bước đi của họ rất nhẹ nhàng, bọn họ chính là môn đồ của Hoàng Giang Nhất Oa Nữ Vương Phong, bốn bề không có bóng người nên bọn họ cũng không giữ gìn gì cả.

Một thiếu nữ người nhỏ bé, gương mặt tròn than thở :

- Lão đầu ấy thật giàu có, chỉ tiếc là quá già, còn không...

Một thiếu nữ khác mình cao cười :

- Diệu muội tử chẳng những thích tiền mà còn thích cả người nữa. Ta thì chẳng thích như vậy, chỉ muốn có tiền, già trẻ gì cũng được.

- Ai mà như tỷ tỷ, cứ nghĩ tới việc tiền tiền. Muội xem ra cái anh chàng Thiên Sát Tinh đã phải lòng tỷ tỷ rồi đó.

Thiếu nữ dong dỏng cao le lưỡi :

- Ta không dám ghẹo tới người ấy.

- Có gì mà không dám ghẹo, chỉ chờ có cơ hội, muội nghĩ là sẽ hấp dẫn hắn.

Chợt nghe có tiếng cười :

- Thế thì mỗ có phước quá, người nào muốn câu dẫn mỗ thì xin mời đến Thì ra đó là Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu.

Trong tay Hải Đại Thiểu đang cầm một cái hồ lô rượu, áo bày cả ngực, chân nam đá chân bắc, hắn bước tới.

Hoàng Giang Nhứt Oa Nữ Vương Phong vừa kinh hãi, vừa nhắm mắt lại vừa cười ngặc ngoẽo.

Thiếu nữ mặt áo tím, hai má bầu lấy tay che mặt, miệng nói :

- Tỷ tỷ, chính tỷ tỷ muốn câu dẫn Hải đại ca.

- Ngươi nói, ngươi dám nói nữa...

- Hảo tỷ tỷ, ta không dám nói nữa đâu.

Thiếu nữ áo tím đỏ mặt :

- Ngươi chạy đâu, ngươi chạy đi đâu?

Đột nhiên bị Hải Đại Thiểu chộp được cổ tay, thiếu nữ này bị mất thăng bằng nên sa vào lòng Hải Đại Thiểu.

Ai ngờ Hải Đại Thiểu xô thiếu nữ ra :

- Ngươi chỉ là một con a đầu làm sao câu dẫn được mỗ.

Hắn vừa cười vừa bỏ đi.

Thiếu nữ má tròn bị Hải Đại Thiểu xô té nhào xuống đất, nàng ta vừa kinh ngạc, vừa thẹn lại vừa giận, nàng mắng :

- Đồ nam nhân thối tha...

Nữ Vương Phong vừa cười vừa bực, chợt nghe có tiếng hỏi :

- Các ngươi có gì mà cao hứng thế, bọn tiểu sinh chúng tôi đến góp vui có được không?

Thì ra Âu Dương huynh đệ cũng tìm đến. Hoàng Giang Nhất Oa Nữ Vương Phong vội ngưng tiếng cười, cô nào cô nấy đều nghiêm trang, họ khôi phục lại phong thái, như những nữ nhân con nhà khuê các. Âu Dương huynh đệ phe phẩy chiếc quạt trên tay vừa bước tới.

Hải Đại Thiểu đứng đàng xa, vừa ống rượu vừa cười :

- Này các con, hãy lùi mau, đứng có đi tìm ong sẽ bị ong châm đấy.

Một gã thiếu niên xông tới như muốn gây chuyện, nhưng một thiếu niên khác vội ngăn kịp.

Bỗng nhiên Hải Đại Thiểu nạt :

- Ai đó, trốn ở đây hả!

Thiết Trung Đường giật mình. Thì ra Hải Đạt Thiểu hướng về phía ẩn thân của lão bà.

Cũng trong lúc ấy tại căn phòng số hai bỗng nghe có tiếng thét thê thảm, Phùng Bách Vạn thì áo quần tả tơi, mặt đầy máu chạy ra.

- Lý Lạc Dương, Lý Lạc Dương ở đâu?

Hải Đại Thiểu chạy đến ôm hắn :

- Ngươi điên rồi sao?

Rồi đánh một chưởng nhẹ vào mặt Phùng Bách Vạn. Nhờ chưởng ấy mà Phùng Bách Vạn tỉnh lại, hắn ngơ ngác một hồi rồi nói :

- Ta đã giết người! Ta đã giết nàng.

- Ngươi giết ai?

- Ngân Thuyền... con tiện nhân.

Hải Đại Thiểu nổi giận :

- Chỉ là một con tiện nữ, ngươi quí lắm sao?

Phùng Bách Vạn ngơ ngác một hồi rồi ôm mặt khóc.

Liền khi ấy, Lý Kiếm Bạch cùng với bốn gia đinh chạy tới, xa xa vẳng lại tiếng chân người rộn rã.

Thiết Trung Đường biết là đại loạn đang đến với nhà họ Lý. Đã bao năm rồi cuộc sống của gia đình giàu có này cứ lặng lẽ trôi qua, chưa hề có biến động lớn nào phát sinh.

Thiết Trung Đường vội vã đứng dậy, chàng vừa đi qua căn phòng số hai quả nhiên thấy xác người thiếu phụ dâm đãng ấy nằm sóng soài dưới đất, bên xác bà ta có một cái hộp trang súc.

Rõ ràng là do cô nàng ngoại tình, muốn có đồ tể nhuyễn nên tìm đến Phan Thừa Phong rồi bị Phùng Bách Vạn phát hiện mới tạo thành án mạng này.

Thiết Trung Đường vừa trở lại căn phòng của mình, chàng chợt thấy tấm màng rơi xuống đất. Nghe bên trong có tiếng của Phan Thừa Phong :

- Cô nương, từ nay về sau, chúng ta là người một nhà, tại sao cô nương lại đuổi tại hạ?

Kế đến là tiếng của người nô tỳ :

- Cút mau, nếu ngươi dám vô lễ với cô nương, ngươi sẽ không toàn mạng.

Thiết Trung Đường vừa bước vào, thấy Thủy Linh Quang đang ngồi ở một góc, còn ả nô tỳ đang chắn trước mặt Linh Quang.

Nữ nhân hầu mừng rỡ.

- May quá, chủ nhân đã về.

- Cô hãy hỏi đi, có phải lão chủ muốn ta đến đây.

Thiết Trung Đường nghiêm giọng :

- Công việc hoàn thành chưa?

- Hoàn thành rất tốt đẹp, chẳng ai nghi ngờ tại hạ cả.

- Làn sóng này yên, làn sóng khác nổi dậy. Việc này ngươi đứng ở ngoài nhưng việc khác chỉ sợ ngươi không thoát được. Phùng Bách Vạn đã vì ngươi mà giết người, hắn cũng muốn đổ lên đầu ngươi. Lại còn Hải Đại Thiểu cũng không tha ngươi.

- Việc Phùng Bách Vạn giết người có quan hệ gì đến tại hạ? Còn họ Hải đối đầu với tại hạ nhiều năm nay, cũng chưa thấy hắn có hành động gì đối với tại hạ.

- Khá tiếc hiện nay tình huống không giống nhau, hà huống ngươi còn có một kẻ đối đầu khá lợi hại, quyết tâm lấy tính mạng của ngươi.

- Người nào?

- Chính là bà lão và cậu thiếu niên què đó.

Phan Thừa Phong suy nghĩ một lát :

- Bọn chúng... tại hạ với họ không hề có oán cừu.

Hắn nói chưa hết lời, nét mặt của hắn bỗng thay đổi :

- Bà ấy... có lý nào bà ta...

- Ngươi hãy nhớ lại lý lịch của bà ta?

Phan Thừa Phong mệt mỏi lùi mấy bước rồi ngồi xuống :

- Bà ta... bà ta nói như thế nào?

- Bà ta nói cần mạng của ngươi.

Phan Thừa Phong lấy tay vuốt má, mồ hôi theo tay hắn rơi xuống đất.

- Ngươi ở trước mặt lão phu, miệng nói như hoa rơi, lão phu tin người là một kẻ anh hùng hảo hán. Nào ngờ ngươi chỉ thấy một bà lão cùng với một thiếu niên què quặt mà lại sợ hãi đến thế, anh hùng mà như vậy, quả thật lão phu không dám lãnh giáo.

Cơn giận trong người Phan Thừa Phong như muốn bốc cháy, hắn vừa muốn đứng dậy, nhưng không được đành phải ngồi xuống.

- Đúng vậy, tại hạ xác định là sợ bà ta.

Thế rồi Phan Thừa Phong vỗ mạnh vào bàn một cái nói to :

- Ngoại trừ bà ta, nếu có ai vô lễ với tên họ Phan này, ta sẽ cắt cái đầu lâu của hắn.

Thiết Trung Đường mỉm cười :

- Bà ta là ai? Tại sao ngươi lại sợ bà ấy?

- Bà ta... tên của bà ta, dù có nói ra các hạ cũng không biết.

Hai môi Phan Thừa Phong không còn một hạt máu, tựa hồ như hắn nói tên họ của bà ấy thì tai họa chụp lên đầu tức khắc.

- Ngươi không dám nói.

- Tại hạ không dám nói, các hạ làm gì?

- Ngươi nên nói nhỏ vừa đủ nghe, còn không lão bà ấy nghe được thì nguy.

Phan Thừa Phong ngơ ngác một hồi, khí giận cũng hết, hắn cúi đầu xuống.

Trung Đường nói tiếp :

- Nhưng ngươi ngồi ở đây cũng không phải là biện pháp.

- Các hạ có sợ liên lụy vì tại hạ không? Các hạ là chủ nhân của tại hạ, nếu có việc gì tự nhiên là cùng gánh với tại hạ.

Thiết Trung Đường cố ý lo lắng :

- Thế thì nên đi, ngươi nên đi mau!

- Đi, bà ấy mà đã biết tại hạ hành động như thế này, tại hạ còn trốn sao được?

Các hạ chưa biết bà ta là ai làm sao biết được bà ta lợi hại như thế nào? Bà ta đã đến đây, chẳng những rủi ro cho tại hạ, mà còn sợ cho cả nhà họ Lý cũng gặp tai ương nữa.

Trong tiếng nói của hắn không có một chút sanh khí rõ ràng là trong lòng hắn rất sợ hãi. Thiết Trung Đường cũng tựa hồ như thoáng nét kinh hoàng.

Phan Thừa Phong liếc nhìn Thủy Linh Quang vừa cười vừa nói :

- Tại hạ chỉ trốn ở đây, chờ các hạ tìm ra cách rồi tại hạ sẽ đi. Còn không dù có chết tại hạ cũng theo các hạ.

Thiết Trung Đường cố giả vờ như nói không ra lời. Thủy Linh Quang biết rõ tâm trí của chàng hơn người, thế nào chàng cũng có ý nên nàng tuyệt nhiên không nói.

Một lát sau, Thiết Trung Đường mới nói :

- Người như thế thì ngươi còn có biện pháp nào nữa không?

Phan Thừa Phong lắc đầu, Thiết Trung Đường nói :

- Lão phu có một kế hay...

- Diệu kế gì?

- Trong thời khắc này, những người trong giới võ lâm, ngoại trừ ngươi và lão họ Hải thì còn nhân vật nào hiển hách nữa?

- Tư Đồ Tiếu, Tích Lịch Hỏa, còn có Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ, những người này cấu kết lại đã một thời xưng bá trong giới võ lâm.

- Những người đó ha... ha... lão phu chỉ thay ngươi đến trước mặt họ nói vài lời, chắc chắn họ sẽ bằng lòng giúp ngươi.

Phan Thừa Phong nghe xong, tinh thần phấn chấn hỏi :

- Thực không, nếu tại hạ được mấy người ấy giúp sức thì tình thế sẽ đổi khác, nhưng họ có muốn giúp tại hạ không?

- Lão phu tự có diệu kế, chỉ cần ngươi nghe lời rồi thực hiện!

- Nếu các hạ quả có diệu kế, giúp cho tại hạ trong lúc này. Sau này các hạ có bất cứ việc gì, chắc chắn tại hạ sẽ hết mình.

Thiết Trung Đường đến bên chiếc bàn viết vào hai trang giấy rồi phong thật kín :

- Trước hết ngươi làm sao đó để gặp Tích Lịch Hỏa, trao cho hắn phong thư này.

Hắn đọc xong thế nào hắn cũng giúp ngươi, ngươi chờ hắn thề rồi hãy trao bức thư thứ hai.

Phan Thừa Phong nghe xong, hắn nửa tin nửa ngờ tiếp nhận hai phong thư.

Thiết Trung Đường viết tiếp hai phong thư nữa. Hai phong thư này thì trao cho Tư Đồ Tiếu cùng một phương pháp như vừa rồi.

Sau đó, bảo Tư Đồ Tiếu viết thư giao cho ngươi trao lại cho Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ.

Thiết Trung Đường nghiêm nghị :

- Ngươi nhất nhất không được làm sai. Nếu ngươi làm sai tất có họa lớn. Ngươi cũng không được nhắc tới lão phu, nếu ngươi nhắc tới ta thì họ sẽ không giúp ngươi.

Phan Thừa Phong ngơ ngác nhìn Thiết Trung Đường, hắn có cảm giác rằng lão già này mỗi lúc mỗi thần bí. Sau đó hắn vén bức rèm quan sát động tĩnh ở bên ngoài.

Bức rèm vừa lay động thì hắn đã mất hút.

Thiết Trung Đường nhìn tấm rèm lay động, chàng nói :

- Đồ dâm dục, giảo hoạt và hiếu sắc. Tư Đồ Tiếu, Bạch Tinh Võ lần này các ngươi đều phải nhận tội.

Thủy Linh Quang than thở :

- Muội... muội ngốc quá... huynh làm... gì.. muội không hiểu một tí gì.

- Ta đã sắp đặt một diệu kế liên hoàn, muốn bọn chúng không một tên nào thoát khỏi tay ta.

- Huynh... huynh bằng lòng... cho muội biết?

- Ta muốn bọn họ tự tàn sát nhau, khi mà lão bà đến truy tìm Phan Thừa Phong, bọn chúng đã thề thốt với nhau thì phải bảo vệ Phan Thừa Phong. Thế là lão bà thần bí ấy không tha bọn chúng. Rồi còn cái xác chết, Lý Lạc Dương và Hải Đại Thiểu cũng không thể bàng quang tọa thị, cuối cùng hình thành cái thế hỗn loạn.

Thủy Linh Quang chăm chú nhìn Thiết Trung Đường, thấy chàng cởi chiếc áo dài toàn thân chàng đều trang phục màu đen, chàng lại lấy một tấm khăn đen che mặt.

Bất luận làm việc gì, Thiết Trung Đường cũng làm rất nhanh, dáng dấp chàng vừa kỳ dị, nhẹ nhàng và thư thả.

Thiết Trung Đường rút cây trường kiếm chàng đã giấu dưới nệm, chàng nhìn vào lưỡi kiếm, tuy trường kiếm không được trang sức nhưng kiếm quang dịu như nước hồ thu.

Thủy Linh Quang đến trước mặt chàng, nàng lấy trường kiếm cài vào hông Thiết Trung Đường. Chàng cài thanh kiếm ở vị trí mà mỗi khi cần chàng rút nó ra khỏi vỏ một cách thuận lợi rồi nói dịu dàng :

- Ta đi đây!

Thủy Linh Quang không nói chỉ gật đầu. Thiết Trung Đường đã đến trước giường.

Linh Quang nhìn chàng bằng đôi mắt u ẩn :

- Huynh... huynh muốn đi đâu... hãy nói... cho muội biết.

- Ta đi một lát rồi lại về.

- Muội... không biết có giúp... cho huynh được gì?

- Chỉ cần ta ở đây, ta không muốn để muội mạo hiểm bất cứ việc gì.

Rồi chàng vén tấm rèm phi thân như gió.

Thiết Trung Đường nghe tiếng Thủy Linh Quang nói vọng theo :

- Huynh... huynh hãy cẩn thận.

Trong chớp mắt, Thiết Trung Đường chợt nhận ra trong chàng có một thứ linh cảm lạ lùng, cũng chẳng biết nó ngọt ngào hay cảm kích, mà chỉ có cảm nhận toàn thân chàng như nhẹ hơn trước rất nhiều.

Nhưng tình cảm ấy chỉ trong giây lát đã tan biến, bởi vì tất cả mọi việc như đã được an bài thỏa đáng, một việc khó nhất là làm sao để Vân Tranh biết được lai lịch của người đàn bà bên cạnh chàng.

Thiết Trung Đường vừa ra ngoài, đã thấy xa xa như có bóng người đi qua, tư thế của người ấy tựa hồ như liễu bay trước gió.

Thiết Trung Đường rất mừng :

- Quả nhiên bà ta đã đến.

Thiết Trung Đường vội bước lại vào phòng. Thấy thế, Thủy Linh Quang ngạc nhiên hỏi :

- Tại sao huynh lại trở vào?

Thiết Trung Đường khoác tay :

- Các ngươi hãy ra phía sau.

Chàng lấy tấm khăn đen trùm đầu xuống, nằm xuống giường, chàng đặt trường kiếm ở dưới gối rồi lấy tấm chăn đắp kín.

Cơn gió nhẹ thoảng qua, bên ngoài quả nhiên có mùi thơm thoảng vào.

Dưới ánh sáng mờ ảo, thấy thấp thoáng có bóng người. Bóng người này qua lại một lát, nhẹ nhàng hỏi :

- Bên trong có ai không?

Trong tiếng nói ngọt ngào có pha lẫn một chút lãng mạn.

- Ở trong đó đâu phải là nấm mồ, tại sao lại không có người?

Rồi lại nghe tiếng nói :

- Lão gia, có người muốn nói chuyện.

Thiết Trung Đường nói lớn :

- Ai bảo ta già?

Tiếng cười quyến rũ từ phía ngoài tấm rèm :

- Lão có điều gì không vui, tuổi trẻ thì xung động, lỗ mãng, người già thì ổn định nhu hòa.

Nói chưa dứt, Ôn Đại Đại vén bức rèm lên, nàng bước vào đứng trước mặt Thủy Linh Quang nói :

- Tuổi ta lớn hơn nhiều, đáng lý ngươi phải chào ta mới phải.

Chưa dứt lời, Ôn Đại Đại liền bị Thiết Trung Đường kéo lui, thuận tay chàng phóng một chưởng vào mặt Đại Đại.

Ôn Đại Đại vừa nhảy nhót vừa hét lớn :

- Được, ngươi cứ đánh ta đi!

Thiết Trung Đường vẫn lạnh như băng, chàng phóng thêm hai chưởng nữa.

Trong lòng chàng thương Vân Tranh bao nhiêu, chàng lại oán hận Đại Đại bấy nhiêu. Hai chưởng vừa rồi khiến đôi má đầy son phấn in dấu mười ngón tay rướm máu.

Đại Đại lồng lộn lên, liền bị hai chưởng đẩy lùi, nàng chảy nước mắt, giọng run run :

- Xin chàng đừng đánh nữa, thiếp bằng lòng bái Thủy Linh Quang.

- Bà... bà... không cần phải bái.

Thủy Linh Quang cúi mặt. Trong đôi mắt nàng hai giọt lệ chảy xuống má. Thế rồi không ai nói với ai một lời. Bỗng nghe tiếng la lối om sòm, tiếng chuông báo động vang rền. Một tên gia đinh của họ Lý vội vã chạy vào thưa :

- Gia chủ chúng con xin mời quí vị hãy mau đến tiền sảnh có việc cần bàn bạc.

Thiết Trung Đường đưa tay nói :

- Ta biết rồi!

Tên gia đinh vội vàng bước ra nhưng hắn cứ nhìn đăm đăm vào tình huống kỳ lạ ở trong phòng.

Thiết Trung Đường căn dặn người hầu :

- Ngươi ở đây chăm sóc cô nương còn ta đưa người này đến tiền sảnh.

Thủy Linh Quang hỏi :

- Muội có cần đi không?

Đầu óc của Thiết Trung Đường rối như tơ :

- Muội không tới thì tốt hơn.

Trong khi ấy dấu mười ngón tay trên đôi má của Ôn Đại Đại vẫn chưa tan, nhưng nàng lại mỉm cười đắc ý.

Chương 7: Biến động kinh hoàng

Không khí trong lành của buổi ban mai, xa xa phía chân trời Đông, mặt trời bắt đầu ló dạng. Dưới ánh triều dương ở trong đại sảnh của nhà họ Lý đang bao trùm không khí thật trầm trọng, khẩn trương, thậm chí hơi thở của mọi người càng nặng nề, khẩn trương.

Trên những dãy bàn, mọi người có mặt gần như đầy đủ. Hàng trăm đôi mắt chăm chú nhìn Lý Lạc Dương.

Lý Lạc Dương đang bận rộn điều khiển gia đinh, chốc chốc ông ta lại nhìn ra cửa hỏi :

- Mọi người đến đã đủ chưa?

Trông dáng dấp của họ sáng nay như có một việc gì quan trọng sắp xảy ra, Phan Thừa Phong và Hải Đại Thiểu ngồi đối diện nhau, chỉ cần có một người nhìn lên liền gặp ánh mắt oán hận của người kia.

Chợt thấy chàng thiếu niên áo trắng sắc mặt đầy bi phẫn, y phục không được tề chỉnh, tay nắm trường kiếm hớt hải chạy đến, hắn nhìn quanh một vòng rồi đến ngồi vào chiếc ghế mà trước đây hắn đã ngồi với dáng dấp khiêm nhường.

Tư Đồ Tiếu nhíu đôi mày :

- Hắn sao vậy?

Đồ Tiếu nhìn bốn phía nhưng không thấy Đại Đại cùng đi theo nên rất lấy làm lạ.

Chợt nghe một tiếng “phập”, Vân Tranh phóng cây bảo kiếm vào bàn rồi nói to :

- Chủ nhân hãy mang rượu, ta muốn say một chuyến.

Thấy thế, Lý Kiếm Bạch bước tới nghiêm giọng :

- Huynh đài chớ nóng.

Câu nói vừa dứt, bỗng nhiên sắc mặt của Vân Tranh thay đổi, đôi mắt chàng như tóe lửa.

Lý Kiếm Bạch nhìn sững một lát, liền phát hiện chàng thiếu niên áo trắng không bực mình mà chỉ tức giận, thì ra ông già cổ quái đang nắm tay người tình của chàng bước vào đại sảnh.

Tư Đồ Tiếu trông thấy lại càng lo sợ hơn, hắn đứng ngay dậy nhưng Ôn Đại Đại không hề chú ý đến hắn và Vân Tranh, mà chỉ nắm tay ông già đưa đến chỗ ngồi.

Đây quả là một sự quan hệ lạ lùng, những người có mặt trong đại sảnh rất ít ai hiểu rõ. Họ chỉ thấy cử chỉ thất thố của Tư Đồ Tiếu và Vân Tranh nên mọi người đều lấy làm lạ.

Tên gia đinh của Lý phủ đứng trước cửa đi vào trông thấy khách nhân đều có mặt, liền cúi mình thưa :

- Khách nhân ở các phòng viện đã tới đầy đủ.

Lý Lạc Dương vội dừng chân, nghiêm giọng :

- Sớm như thế này mà đã làm kinh động quí vị, trong lòng tại hạ quả không được yên.

Mọi người đều nghĩ rằng thế nào Lý Lạc Dương cũng nói tiếp, họ chăm chú lắng tai nhưng không nghe họ Lý tiếp lời.

Một hồi lâu, Lý Lạc Dương thưa :

- Các vị từ xa xôi đến đây, đáng lý tại hạ phải hết lòng khoản đãi, khiến quí vị cao hứng khi trở về. Nhưng trong thời khắc này tại hạ không thể không có lời khuyên các vị nên trở về sớm.

Trong số Giang Nam Âu Dương huynh đệ có người thắc mắc hỏi :

- Kỳ hạn mười ngày chưa hết, tại sao chủ nhân lại đuổi khách?

Lý Lạc Dương nghiêm giọng :

- Mười ngày hội tuy chưa hết, nhưng chỉ trong mấy ngày đó, chỗ này tất có sóng gió, tại hạ không nỡ để quí vị bị chìm vào sóng gió.

Nghe xong, Âu Dương thiếu niên nói lớn :

- Nếu ở đây sắp có sóng gió, huynh đệ chúng tôi lại càng không đi. Gặp gian nguy không tránh là bản sắc của chúng tôi.

Hắn tự hào về mấy câu nói vừa rồi của hắn rất nghĩa hiệp, hắn liếc nhìn Nhứt Oa Nữ Vương Phong.

Lý Lạc Dương nói tiếp :

- Các vị đang còn trẻ, làm sao biết cừu hận hung hiểm của giang hồ, một khi bị cuốn vào lửa bỏng thì đừng có nghĩ đến việc thoát ra khỏi.

Lý Lạc Dương thở nhẹ rồi tiếp :

- Hà huống kẻ đối đầu của tại hạ hết sức lợi hại, tại đây có thể xảy ra một trường huyết chiến. Nếu trong giây phút này quí vị không rời khỏi, chờ đến khi người ấy phát động. Khi đó, tại hạ khó bảo vệ cho chính mình, còn sức đâu bảo vệ cho quí vị. Con người này lòng lang dạ sói, xưa nay dưới tay hắn không có một ai sống sót. Một khi chiến trường bùng nổ, ngọc đá tan tành, khi ấy quí vị có muốn tránh ắt không còn kịp.

Thái độ của Lý Lạc Dương rất nghiêm trọng, ngôn ngữ như biểu lộ sợ hãi. Mọi người nghe xong cũng không tránh khỏi nổi lo âu. Riêng Âu Dương thiếu niên lại càng sợ hãi, hắn cúi mặt ngồi xuống không dám nhiều lời nữa.

Lý Lạc Dương ôm quyền nói :

- Xe ngựa của các vị đã sẵn sàng, các vị đi lúc nào cũng được. Đây là điều vạn bất đắc dĩ xin các vị lượng tình!

Mọi người biết rằng lời nói của Lạc Dương nặng tựa núi, những gì mà họ Lý đã nói ra đều không phải là vô duyên cớ. Do vậy, nên mọi người đều im lặng.

Thế là những người buôn bán bình thường, người ông quan cao lo sợ dính vào họa đều vội vàng rời khỏi chỗ ngồi để chuẩn bị hành trang. Có người dừng lại nói lời tạm biệt với Lý Lạc Dương, có người không kịp chào hỏi. Chỉ trong giây lát trong đại sảnh đã vắng hoe, cũng có một số người giang hồ hào sĩ thâm tình với Lý Lạc Dương, vì nghĩa khí còn ngại ngùng chưa muốn đi.

Trong đại sảnh chỉ còn lại Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ và Vân Tranh với cây trường kiếm nhìn chằm chằm Ôn Đại Đại và Thiết Trung Đường.

Lý Kiếm Bạch đứng gần một bên Vân Tranh nói :

- Qúi vị không đi sao?

- Không đi!

- Vì sao? Phụ thân ta đã thưa chuyện rõ ràng.

Vân Tranh chỉ vào Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ nói lớn :

- Họ không đi, vì sao ta lại đi?

Miệng Vân Tranh nói, nhưng mắt chàng vẫn nhìn sang Đại Đại.

Tư Đồ Tiếu với Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ đưa mắt nhìn nhau ngầm trao đổi.

- Huynh đài đã cùng sống chết với chúng tôi, hoạn nạn cùng chia, đúng là không hổ thẹn với trang hảo hán anh hùng, trước hết tại hạ xin đa tạ.

- Việc sống chết xưa nay ta chẳng xem ra gì!

- Thật không?

Vân Tranh nổi giận :

- Ngươi có biết ta là ai không?

Thiết Trung Đường rất lo lắng, chàng sợ thái độ xung động của Vân Tranh có thể làm lộ lai lịch.

Nên biết rằng trong thời khắc này, tình huống rất kỳ diệu, bên nào cũng giữ gìn, bên nào cũng có âm mưu, chỉ có Vân Tranh vẫn chưa biết hành tung của mình đã bị người khác khám phá. Thiết Trung Đường nói lớn :

- Chỉ cần các ngươi không đi, tuyệt đối ta không rời khỏi chỗ này. Sẽ có một ngày các ngươi sẽ biết ta là ai!

Nói xong, chàng nắm tay kiếm bước ra.

Bạch Tinh Võ và Tư Đồ Tiếu lại nhìn nhau ra hiệu. Bạch Tinh Võ ôm quyền hướng về Thiết Trung Đường hỏi :

- Tình hình khẩn trương tại sao lão tiên sinh vẫn chưa đi?

Thiết Trung Đường cười lớn :

- Lão phu đã đoạt tình nhân của hắn, nếu lão phu rời khỏi chỗ này chỉ sợ hắn tìm đến lão phu mà liều mạng.

Lúc đó về phần Lý Lạc Dương đang bận rộn điều động gia đinh bố trí cả bốn mặt.

Bên ngoài viện chỉ còn nghe tiếng hô hào truyền lệnh và tiếng chân rộn ràng.

Bình thường ở trang viện này như không có chuẩn bị gì cả. Nhưng một khi có biến loạn lập tức xuất hiện một sức mạnh vô tỉ. Bình thường tất cả gia đinh đều khiêm cung. Thì bây giờ họ đều trở thành những tinh binh thiết hán.

Phía trước đại sảnh, tiếng xe pha lẫn tiếng ngựa hí không dứt, một số khách nhân đã rời khỏi.

Thiết Trung Đường, Bạch Tinh Võ ra phía trước xem xét động tĩnh ở bên ngoài.

Ngược lại, Tư Đồ Tiếu chẳng cần lưu ý gì ở đằng sau, hắn đến trước mặt Ôn Đại Đại trách :

- Nàng điên rồi sao?

Ôn Đại Đại cười khanh khách vừa cố ý nói lớn :

- Tư Đồ đại hiệp, có việc gì thế?

Tư Đồ Tiếu rất lo vì thấy Thiết Trung Đường đang bước tới. Hắn nói vội mấy tiếng :

- Không có gì, không có gì.

Hắn bước lui, nhưng trong lòng rất hận, hắn chỉ muốn bóp nát Ôn Đại Đại ngay tức khắc.

Ôn Đại Đại liền quay sang vuốt ve Thiết Trung Đường, miệng vừa cười vừa nói :

- Chúng ta trở về chứ, để tránh sự trêu ghẹo của người khác.

Nghe xong, Lý Kiếm Bạch ứng lời :

- Đúng đấy, lão tiên sinh nên trở về.

Thiết Trung Đường nghiêm sắc mặt :

- Lão phu tạm thời trở về phòng, nhưng tuyệt đối không rời chỗ này. Qúi vị có đuổi lão phu cũng không đi.

Lý Kiếm Bạch đang ngơ ngác nhìn thì Thiết Trung Đường đã bước ra khỏi đại sảnh.

Phan Thừa Phong nhìn theo Thiết Trung Đường, lắc đầu than thở :

- Con người này quả là kỳ quái, không chịu tìm con đường sống lại cứ ở đây mà chịu chết.

- May thay trên cuộc đời này hạng người tham sống sợ chết không có nhiều.

Phan Thừa Phong vỗ bàn nạt lớn :

- Ngươi nói gì?

Hải Đại Thiểu cũng không hề sợ hãi :

- Ngươi muốn gì?

Thấy thế Lý Lạc Dương vội can :

- Xin mời hai vị ngồi xuống, hiện giờ chúng ta chẳng khác nào chiếc thuyền đang ở trong cơn mưa gió. Nếu không đồng tâm hiệp lực thì thuyền sẽ đắm mà người cũng chết.

Hải Đại Thiểu cười lớn :

- Lý huynh đừng lo, chúng tôi chỉ đùa chơi mà thôi.

Nói xong hắn ngồi xuống chẳng thèm chú ý đến Phan Thừa Phong.

Một tráng đinh của nhà họ Lý hớt hơ hớt hải chạy vào, thở hổn hển, dáng dấp kinh hoàng, lỗ tai phải của hắn máu chảy đầm đìa như đã bị kẻ nào cắt mất.

Thấy vậy, Lý Lạc Dương vội vàng hỏi :

- Có việc gì vậy?

Tên gia đinh ôm lỗ tai bên trái vừa thở vừa nói :

- Con tuân lệnh đi theo xa mã, nhưng chưa đến lộ thì có người chận xe kiểm tra.

Bạch Tinh Võ trầm ngâm một lát rồi nói :

- Những điều tại hạ liệu định quả không sai. Bọn chúng đã bao vây bốn mặt không cho chúng ta thoát ra khỏi.

- Rồi sau đó như thế nào?

Tên gia đinh vừa cố chịu cơn đau vừa nói :

- Hình như bọn chúng biết rất rõ lai lịch của mọi người ở đây. Người nào không dính líu, bọn chúng cho đi. Con thấy tình hình như vậy nên không dám đi tiếp, con định trở về báo cáo với lão gia. Không ngờ có một tên trong số đó vừa điếc lại vừa câm nhảy tới túm con. Hắn chẳng nói năng gì cả cứ cắt lỗ tai của con.

Hình như Phan Thừa Phong đã nhận ra, hắn nói to :

- Người vừa điếc vừa câm? Không ngờ hắn cũng tới đây.

Hắc Tinh Thiên cũng biểu lộ nét lo sợ :

- Nghe đâu môn hạ đệ tử của Cửu Tử Quỷ Mẫu gồm chín người. Người nào cũng tàn phế. Người vừa điếc vừa câm là một trong số đó.

- Trong chín người đệ tử của Cửu Tử Quỷ Mẫu thì người này rất hung ác, còn có vấn đề với tiểu đệ, lần này đến...

Phan Thừa Phong nói chưa dứt lời, chợt thấy môi hắn run run không nói nữa.

Hắc Tinh Thiên lắc đầu nói :

- Đã nhiều năm nay Cửu Tử Quỷ Mẫu không ra giang hồ, tại sao ngươi lại kết oán với bà ta. Như vậy há chẳng phải ngươi thò tay vào tổ ong?

- Điều đó... Thực là một lời làm sao nói hết được!

Phan Thừa Phong có ý thanh minh.

Hải Đại Thiểu hứ một tiếng rồi nói :

- Tại sao một lời không nói hết, nếu không phải là việc quan hệ với nữ nhân thì Hải mỗ xin tự mổ bụng ngay.

Mọi người đều nghĩ rằng Phan Thừa Phong sẽ nói thêm, không ngờ hắn chỉ cúi đầu lặng lẽ. Thấy vậy, mọi người đều cho rằng câu nói của Hải Đại Thiểu là đúng.

Chợt nghe hỗn loạn ở bên ngoài, những gia đinh nhà họ Lý đang đợi xa mã di chuyển, họ chạy tứ tán.

Thấy thế, Lý Lạc Dương nạt :

- Chuyện gì thế?

Họ Lý vội chạy ra.

Thấy một tên ăn mặc rất lạ lùng, tay dắt một con lừa đi qua. Người này dáng dấp chẳng những ngơ ngáo, ngay con lừa của hắn cũng cúi đầu, trên lưng lừa có một cái bao vừa to lại vừa nặng, con lừa bước không muốn nổi, tựa hồ như đã mấy tháng không được ăn uống, khiến ai mới nhìn vào cũng không tránh được tâm lý ngại ngùng lo lắng.

Lý Lạc Dương đang đứng trước cửa hỏi :

- Ngươi là ai? Đến đây có việc gì?

Người cỡi lừa vừa cười vừa nói :

- Lý tài chủ phú quí đầy nhà, phước thọ song toàn. Con tới đây chỉ xin Lý tài chủ mấy quan tiền.

Lý Lạc Dương nhíu mày rồi bỗng nhận ra, họ Lý ngửa mặt cười :

- Người bạn tốt từ xa đến, tuyệt đối Lý mỗ không để ngươi thất vọng, cầm đi.

Vừa nói, Lý Lạc Dương vừa liệng một đĩnh bạc, thế bay nhanh như mũi tên.

Tên cỡi lừa cười khanh khách :

- Xin đa tạ lão gia!

Chờ đến lúc ánh đĩnh bạc đến trước mặt hắn chỉ đưa cánh tay lên tự nhiên đĩnh bạc mất hết lực, từ từ rơi xuống bàn tay của hắn.

Thấy vậy, Lý Lạc Dương vừa biến sắc vừa khen :

- Bàn tay của người bằng hữu quả công phu, tại hạ xin lãnh giáo, lãnh giáo!

Người cỡi lừa vẫn tự nhiên :

- Tài chủ đã cho đâu dám trả lại? Thôi được, hèn này sẽ trả lại cho tài chủ một cái gì đó.

Hắn đánh vào con lừa một chưởng, con lừa đau quá vừa kêu vừa cúi đầu, phóng tới húc Lý Lạc Dương, do đau quá nên tốc độ của con lừa thật mãnh liệt.

Lý Lạc Dương phẩy tay tránh được, nhìn lại thì người cỡi lừa đã đi đâu mất. Con lừa chạy thẳng vào trong đại sảnh. Hai tên gia đinh phóng tới nắm dây cương nhờ sức mạnh của hai gia đinh nên con lừa ngã xuống đất.

Thấy vậy, Lý Kiếm Bạch nhảy tới ra lệnh :

- Đừng đánh nó, hãy mở bao ra xem bên trong có gì không?

Mọi người đều đến vây quanh, thì ra trong cái bao có ba cái xác người trần truồng.

Da của ba xác chết đã đổi màu, có nơi da bị rúm lại rõ ràng là trước khi chết họ rất đau đớn, nhưng trên thân thể của họ không hề có thương tích gì.

Nhìn mấy xác chết nặng mùi, ai nấy đều buồn nôn, rồi không ai nói với ai, tất cả đều lùi lại mấy bước.

Lý Lạc Dương hỏi :

- Đây là xác chết của người nào?

Mọi người chỉ nhìn nhau lắc đầu.

Trầm ngâm một lát, Lý Lạc Dương nói lớn :

- Bất luận như thế nào, trước hết là mang ba tử thi ra phía sau lấy ba cỗ quan tài để mai táng.

Hai cha con họ Lý, một người thì không cho đánh đập súc vật, một người thì quan tâm đến xác chết, đúng là hạng người nhân từ khiến mọi người kính trọng.

Mọi người đều trở về đại sảnh, chỉ có Phan Thừa Phong trầm tư một lát, gương mặt hắn chợt biến sắc :

- Không xong rồi!

Cả Hắc Tinh Thiên và Tư Đồ Tiếu cùng hỏi :

- Việc gì thế?

Phan Thừa Phong biểu lộ dáng kinh hãi, hắn đưa tay chỉ ra bên ngoài, giọng run run :

- Hãy mau! Mau đem ba cái thây ấy thiêu đi, thiêu cho thật kỹ.

Lý Lạc Dương ngạc nhiên hỏi :

- Vì sao lại phải thiêu?

- Chúng ta sơ ý nhìn chưa rõ. Tên hán tử ngơ ngáo ấy chính là Ôn Hung Thần trong số Cửu Tử Quỷ Mẫu.

- Ôn Hung Thần Quỷ Tử, nghe đâu hắn tới nơi nào thì nơi ấy bị ôn dịch hoành hành.

- Trước đây hơn mười năm, tại đất Võ Hán, Thập Bát La Hán thế rất lớn bị hắn gieo rắc ôn dịch nên đều chết sạch, con người này rất lợi hại.

Lý Kiếm Bạch xen lời :

- Ôn dịch lưu hành là do thiên tại, chứ Ôn Hung Thần Quỷ Tử làm sao gây ra được?

Cho đến giờ Tích Lịch Hỏa mới nói :

- Ba cái tử thi có việc gì mà lại mang đi thiêu?

Phan Thừa Phong giải thích :

- Ôn Hung Thần Quỷ Tử rất khéo dùng thuốc độc, ngoài việc bỏ độc vào trong nước, trong thức ăn, hắn còn bỏ chất độc vào xác chết.

- Lão phu càng nghe càng lạ lùng.

Phan Thừa Phong trình bày tiếp :

- Ba thi hài ấy đều trúng độc mà chết, chỉ cần sờ mó vào tử thi lập tức bị nhiễm độc. Một truyền mười, mười truyền trăm. Chỉ trong vòng mấy hôm tất cả đều bị bệnh.

Mọi người nghe xong đều lộ vẻ lo lắng, sợ hãi.

Lý Lạc Dương vội vàng bước ra trước cửa ra lệnh cho gia đinh :

- Thiêu xong hãy đem tro tàn chôn kỹ.

Phan Thừa Phong nhấn mạnh :

- Chẳng những mang ba thi hài đi thiêu mà còn bảo mấy người đã xúc phạm vào tử thi hãy mau rời khỏi đây Lý Lạc Dương vội nhảy tới nói với Thừa Phong :

- Đuổi đi? Có lý nào các hạ muốn đuổi gia đinh môn hạ của tại hạ đến chỗ chết.

Phan Thừa Phong vẫn nói chậm rãi :

- Nếu không đuổi chúng ra khỏi nơi đây thì chúng ta chỉ có chờ nhiễm bệnh rồi chết. Việc này cơ bản là không để bọn Cửu Tử Quỷ Mẫu tái động thủ.

Toàn thân Lý Lạc Dương ướt đẫm mồ hôi, mọi người nghe sự việc tệ hại đến như thế, ai nấy đều nhìn Lý Lạc Dương.

Lý Lạc Dương suy nghĩ một hồi rồi nói lớn :

- Dù như thế nào, tại hạ cũng không thể đưa gia đinh của tại hạ đến chỗ chết.

Điều này làm cho mọi người lo lắng hơn.

Tư Đồ Tiếu cười nhạt :

- Nói như vậy, có nghĩa là Lý huynh muốn chúng ta cùng nhiễm bệnh mà chết?

- Sống chết có mạng, chúng ta cuối cùng rồi cũng chết. Tại hạ không thể để mang tiếng bất nhân bất nghĩa, thà rằng nhận một cái chết như một trang nam tử nghĩa hiệp.

Tư Đồ Tiếu cười nhạt, nói tiếp :

- Thích chết chứ không ưa sống, nếu Lý huynh muốn chết, thì tại hạ không thể nào theo Lý huynh được, các vị xem tiểu đệ nói như vậy có đúng không?

Cả Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ và Phan Thừa Phong đều nhất tề :

- Đúng là như thế!

Lý Lạc Dương nói lớn :

- Nói như vậy các hạ muốn như thế nào?

Tư Đồ Tiếu cũng nói to :

- Nếu các hạ không truyền lệnh tức khắc thì chúng tôi sẽ thay mặt các hạ.

Nói xong, hắn dùng mắt ra dấu. Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ vây Lý Lạc Dương vào giữa.

Thấy thế Lý Lạc Dương hô to :

- Chiếm quyền chứ thay mặt cái nổi gì? Phải chăng các vị muốn giết tại hạ.

- Tình thế như vậy rồi, chúng ta không thể không như vậy.

Cả bốn người di chuyển cước bộ siết chặt vòng vây Lý Lạc Dương.

Chợt nghe tiếng kiếm rút ra khỏi vỏ. Lý Kiếm Bạch xông tới. Hải Đại Thiểu cũng vỗ bàn đứng dậy thét lớn :

- Nếu người nào chỉ cần dụng võ tới một sợi lông chân của cha con họ Lý, mỗ quyết chặt thành hai đoạn.

Phan Thừa Phong đang từ từ di chuyển, bất chợt hắn xuất chiêu nhắm vào ngực của Hải Đại Thiểu.

Hải Đại Thiểu cười như điên cuồng :

- Hảo tiểu tử, mỗ đã nghĩ chuyện thanh toán ngươi.

Hải Đại Thiểu chưa dứt tiếng cười, hắn đã phóng ra năm quyền, quyền thế rất mãnh liệt. Nhờ thân pháp nhanh nhẹn tinh xảo nên Phan Thừa Phong lách mình giữa những đường quyền của Hải Đại Thiểu. Chỉ trong chớp mắt Phan Thừa Phong cũng đánh trả năm chiêu.

Ngọc Phan An Phan Thừa Phong tuy không nổi tiếng nhưng võ công và thân pháp của hắn cũng không vừa chi, cước bộ di động rất nhanh nhẹn, linh hoạt thật là hiếm thấy.

Một bên đó, Lý Kiếm Bạch đang đấu với Bạch Tinh Võ, đường kiếm của Lý Kiếm Bạch như mưa rơi gió táp.

Bạch Tinh Võ vừa đấu được mấy chiêu trong lòng hắn lấy làm lạ. Hắn tuy có đánh giá võ công của nhà họ Lý nhưng hắn không ngờ đường kiếm của Lý Kiếm Bạch lại ảo diệu như thế.

Trước tình hình khẩn trương như vậy, Lý Lạc Dương vẫn đứng an nhiên, thần sắc không hề thay đổi, không biểu lộ một chút gì tỏ ra xung động, nhưng toàn thân Lý Lạc Dương đã tập trung chân lực.

Bên ngoài, Hắc Tinh Thiên và Tư Đồ Tiếu đã mấy lần định ra chiêu nhưng tiếc thấy thái độ của Lý Lạc Dương nên chẳng dám xuất thủ.

Trong giây phút cục thế khẩn trương thắng phụ chưa thể nào phân biệt. Chợt có tiếng chân người từ xa vọng lại, mười một đại hán áo đen, sắc mặt đều nghiêm trọng ngang nhiên đứng trên thềm đại sảnh.

Lý Lạc Dương liền hỏi :

- Các ngươi đến để làm gì?

Đại hán đi trước cúi đầu lễ phép :

- Chúng tôi đã mang ba thi hài thiêu hóa và mai táng, nhưng rủi thay chúng tôi đều xúc phạm đến tử thi.

Đại hán thứ hai tiếp lời :

- Xin các vị hãy dừng tay, nghe tiểu nhân nói một lời.

Nói vừa dứt thì tất cả quyền phong kiếm ảnh cũng ngưng.

Lý Lạc Dương nghiêm giọng :

- Các ngươi nói đi rồi mau lui ra.

Đại hán đi đầu lễ phép :

- Lão gia đừng vì việc của tiểu nhân chúng con mà đánh nhau. Chúng con đã theo lão gia nhiều năm, chúng con không muốn làm phiền lão gia.

Lý Lạc Dương nhíu mày hỏi :

- Các ngươi muốn như thế nào?

Đại hán áo đen ngửng đầu thưa :

- Trong giây phút này chúng con đã tạo thành mối họa cho mọi người, đâu còn dám sống trên cuộc đời đẻ hại đại chúng.

Lý Lạc Dương như bị kích động, nói lớn :

- Các ngươi chỉ cần lui ra, dù như thế nào đi nữa ta cũng quyết liều chết để bảo vệ các ngươi.

- Lão gia và công tử đãi chúng con to nặng như núi, chúng con...

Tiếng nói như nghẹn ngào, trên đôi mắt của đại hán từng giọt nước mắt chảy ròng.

Đại hán thứ ba nói tiếp :

- Chúng con chỉ hận không còn được sống để theo hầu lão gia và công tử.

Nghe vậy, Phan Thừa Phong khen :

- Rất đúng! Rất đúng! Nếu các ngươi có lòng trung đối với Lý đại ca thì không nên để Lý đại ca khó xử, hãy mau mau rời khỏi nơi này.

Lý Kiếm Bạch nạt :

- Không cần ngươi phải nhiều lời.

Đại hán thứ tư chống tay đứng dậy :

- Lão gia và công tử xin nhận một lạy sau cùng của chúng con.

Đại hán này vừa nói xong thì cả mười một người nhất tề quì xuống.

Lý Lạc Dương rất xúc động :

- Các ngươi muốn như thế nào. Chưa có lệnh của ta, các ngươi không thể chết có biết không?

- Xin lão gia tha cho chúng con cái tội chống lệnh. Chúng con chết rồi có hóa quỷ cũng ở bên cạnh lão gia.

Lý Lạc Dương dậm chân nói :

- Các ngươi hãy đứng dậy.

Chợt thấy gương mặt của một đại hán nhăn nhó, máu tươi giữa ngực bụng tuông ra, thân hình đại hán lắc lư hai cái rồi cười như điên cuồng :

- Huynh đệ ơi! Ta xin đi trước.

Mười đại hán còn lại nở nụ cười đau khổ :

- Lão gia, tiểu nhân cũng đi đây.

Tay người nào cũng áp vào ngực, máu tươi chảy theo cánh tay.

Thì ra cả mười một đại hán đều tự sát bằng cây song phong thất thủ giấu trong tay áo. Dù cho Lý Lạc Dương có can đến đâu cũng không thể nào cứu kịp.

Lý Kiếm Bạch không chịu nổi, chàng nhìn xác đại hán khóc nức nở. Lý Lạc Dương thì đứng sững như trời trồng, trên khóe mắt hai giọt lệ rơi xuống.

Tư Đồ Tiếu, Bạch Tinh Võ và Hắc Tinh Thiên cũng kinh hoàng bởi cái chết dũng cảm trung liệt của mười một đại hán, họ cũng đứng sững không nói một lời.

Chỉ nghe tiếng gió rì rào, bốn bề im lặng, bên trong viện người lại đông, một số khách hộ giàu sang muốn đi nhưng lại chưa đi, một số là gia đinh của họ Lý.

Trong số họ, có người thì mắt rưng rưng, có người thì nước mắt tuôn trào.

Thiết Trung Đường đứng vào một góc đại sảnh, tuy chàng không khóc, nhưng trong đôi mắt chàng hàm chứa nỗi khổ đau, vốn bắt nguồn từ những ân oán, nhưng chàng đã làm cho phức tạp. Có biết bao sinh mạng, cũng vì cảnh ân oán hận thù mà bỏ mạng. Tuy chàng đã đem hết tài năng, trung thành với sư môn nhưng đối với lương tâm, Thiết Trung Đường không tránh khỏi ân hận. Chàng chợt phát hiện, giang hồ cừu sát gây ra biết bao đau khổ, tàn khốc.

Cho đến khi mọi người đã đi dần, Thiết Trung Đường vẫn đứng yên tại chỗ, nhìn những xác chết máu vẫn còn chảy đang di chuyển trước mắt chàng.

Chợt nghe có tiếng chuông vọng lại, tiếng chuông ngân dài xua tan cái cảnh yên lặng, chết chóc.

Tiếng chuông vừa dứt thì nghe tiếng hát thật trong trẻo của một hài tử :- Tiếng chuông báo hiệu tử vong bắt đầu, gà chó đều bị tai ương. Lý Lạc Dương kinh sợ.

Nghe xong, Lý Kiếm Bạch nổi giận :

- Ta với các ngươi hãy đấu một trận.

Lý Kiếm Bạch múa trường kiếm định tung ra, liền bị một người giữ lại.

Thiết Trung Đường nhìn quanh, chàng thấy Phan Thừa Phong bước ra trước đại sảnh chăm chú nhìn một hồi rồi thi lễ, Thiết Trung Đường cảm thấy lòng đau khổ, từng bước từng bước chàng đi về phía sau phòng viện.

Vân Tranh thì đứng dưới cây quế phía trước viện, vừa thấy Thiết Trung Đường đi tới chàng lập tức tỏ dáng bi phẫn, cành lá rơi lả tả, Vân Tranh cũng bỏ chạy.

Thiết Trung Đường nhìn ngơ ngác một hồi, chàng lại nghe có tiếng hát :

“Một mình ngồi ở lầu Tây

Trăng vàng theo gió hây hây thổi vào

Ngô đồng khóa nẻo trời thu

Cung tên hoang loạn nỗi sầu mang mang”

Đó là bài thơ trong những ngày gần đây Thủy Linh Quang đã học được, bây giờ nàng ca với âm thanh buồn như oán, âm thanh tựa hồ như hàm chứa nỗi buồn ly biệt.

Thiết Trung Đường cũng giật mình, chàng nghe trong tiếng hát ấy như dự cảm đến một điều gì đó không vui.

Thiết Trung Đường vội vã bước vào phòng thấy Ôn Đại Đại đang đứng dựa vào giường, còn Thủy Linh Quang thì đứng ở một góc phòng.

Dưới chân nàng có một bao nhỏ, trên mình Thủy Linh Quang và người hầu đã thay y phục, thậm chí mấy thứ trang sức của Thủy Linh Quang cũng đi đâu mất.

Thấy thế, Thiết Trung Đường vội hỏi :

- Các ngươi định làm gì?

Người hầu cúi đầu lễ phép :

- Cô nương muốn đi, nên con theo hầu cô nương.

Thiết Trung Đường nhảy tới, giọng run run :

- Có đúng là muội muốn đi?

Thủy Linh Quang không nói mà chỉ gật đầu. Người hầu nói tiếp :

- Cô nương để lại lá thư này.

Thiết Trung Đường vội nắm bức thư, nàng viết :

- Chàng không còn cô đơn nữa, muội đi đây, muội chẳng muốn làm em gái của chàng, và cũng không thể làm em gái thì muội nên đi là hơn cả.

Thiết Trung Đường hỏi :

- Tại sao muội không bằng lòng làm em gái của ta? Tại sao muội làm muốn đi?

Thủy Linh Quang từ từ ngửng đầu lên, trên đôi mắt nàng nước mắt chảy ròng.

Thủy Linh Quang vì quá nghẹn ngào nên nàng không thể nói được, nhưng từ những giọt nước mắt ấy, Thiết Trung Đường cũng hiểu được tiếng lòng của Thủy Linh Quang đã có tình yêu sâu đậm đối với chàng.

Trước tình cảnh ấy, trái tim của Thiết Trung Đường như thắt lại, chàng lùi mấy bước rồi ngồi xuống thật nặng nề.

Đúng rồi, Thủy Linh Quang không muốn làm em gái của mình bởi vì nàng đang muốn có tình yêu, một thứ tình yêu mãnh liệt. Nhưng khốn nỗi nàng không thể nói ra, nàng cũng không thể tiếp nhận. Chính vì vậy nên Thủy Linh Quang muốn rời chàng.

Khi Thủy Linh Quang từ từ cất bước đến bên Ôn Đại Đại, nàng nói dịu dàng :

- Tỷ tỷ... tỷ tỷ hãy chăm sóc... chàng ấy!

Tiếng nói hòa với nước mắt trông thật chua xót.

Ôn Đại Đại mỉm cười :

- Muội ngoan của tỷ tỷ đừng lo, tỷ tỷ sẽ hết mình chăm sóc cho chàng.

Thủy Linh Quang cúi đầu chạy ra khỏi phòng, chỉ nghe bên ngoài có tiếng nghẹn ngào :

- Điều đó... vốn tại chàng..

Tiếng nói vừa dứt thì Thủy Linh Quang cũng mất hút.

Thiết Trung Đường cảm thấy mình là một tên tướng bại trận, toàn thân chàng rã rời, chính chàng cũng không thể miêu tả hết. Nỗi đau khổ ấy bất cứ ai cũng không thể chịu đựng nổi.

Một hồi thật lâu, Ôn Đại Đại vừa cười vừa nói :

- Người thì đã đi rồi. Thiết Trung Đường chàng còn có điều gì khó xử?

Ba tiếng Thiết Trung Đường, Đại Đại nói thật ngọt ngào.

Nghe Đại Đại nói tên mình, Thiết Trung Đường như tiếng sét ngang tai, chàng phi thân đến bên Đại Đại hét to :

- Tại sao lại biết tên của ta?

- Thiết Trung Đường, chàng đấu với Tử Tâm kiếm khách, nhờ kế xảo nên thoát được vòng vây, cái tên ấy nổi tiếng trong giới giang hồ, chàng không biết hay sao?

Thiết Trung Đường nắm chặt vai Đại Đại nạt lớn :

- Ngươi nói hay không?

Nếu song chưởng của chàng nhấn xuống tức khắc vai Đại Đại sẽ nát ra. Thế mà Ôn Đại Đại vẫn cười tự nhiên.

- Trước hết chàng hãy buông tay ra thiếp mới nói.

- Ngươi dám uy hiếp ta. Ta không phải là người dễ bị uy hiếp, nếu ngươi không nói, ta sẽ giết ngươi.

Ôn Đại Đại nghe hai vai đau buốt, cả cuộc đời nàng luôn luôn tìm đủ cách để uy hiếp người khác, nàng không ngờ hôm nay có một chàng trai không chịu sự uy hiếp của nàng.

Đại Đại không thể nào cười được nữa, giọng nàng run run :

- Đó là do muội muội của chàng nói ra.

- Tại sao cô ấy nói?

- Vừa rồi, lúc chàng rời khỏi đây, cô ấy cứ nhắc mãi cái tên Thiết Trung Đường, thiếp nghe được mới đoán chắc rằng đó là tên của chàng.

Nghe xong, Thiết Trung Đường thở dài buông hai tay.

Ôn Đại Đại tiếp :

- Vả lại thiếp nghĩ chàng không phải là một ông già.

Trời đất sinh ra một người đàn bà như Ôn Đại Đại để mê hoặc đàn ông, trong giờ phút này nàng đang tỉ tê bên tai Thiết Trung Đường, thế rồi Đại Đại nói dịu dàng.

- Thân hình chàng xưa nay như thế nào hãy cho thiếp nhìn.

Thiết Trung Đường vội vã ngăn tay Ôn Đại Đại.

- Chàng làm gì vậy?

Thiết Trung Đường hét lớn :

- Không có ai là Thiết Trung Đường, ngươi biết không?

Ôn Đại Đại nhướng đôi mày mắng yêu :

- Chàng xuẩn quá, từ đây cho đến cuối đời thiếp một mực theo chàng để không còn ai hại được chàng?

Thiết Trung Đường vừa “hừ” một tiếng, chợt nghe có tiếng nói ở bên ngoài :

- Lão tiên sinh đang ở trong phòng phải không? Tại hạ là Lý Kiếm Bạch có việc cần thỉnh giáo.

Thiết Trung Đường vội đẩy Ôn Đại Đại ra :

- Mời vào.

Lý Kiếm Bạch bước vào ôm quyền lễ phép :

- Tất cả khách nhân đều đi cả rồi, tại hạ theo lời gia phụ đến đây giục lão tiên sinh lên đường.

- Đó là lệnh đuổi khách phải không?

Lý Kiếm Bạch vẫn ôn tồn lễ phép nói :

- Đây là hảo ý của gia phụ, chứ không phải đuổi khách, chỉ trong chốc lát chiến cuộc sẽ bùng nổ, nếu lão tiên sinh.

- Hảo ý gì, ngươi hãy nhìn xem lão phu đâu phải là người mà các ngươi gọi thì đến, đuổi thì đi.

Lý Kiếm Bạch vẫn ôn tồn :

- Xin lão tiên sinh chớ nói nặng lời.

Ôn Đại Đại nắm tay áo Thiết Trung Đường :

- Tại sao chàng không đi, ở đây...

- Không cần ngươi lo lắng, lão phu muốn ở lại đây!

Lý Kiếm Bạch đành phải nói :

- Đi hay không đều quyền ở lão tiên sinh.

Chợt nghe tiếng chuông thứ hai vọng lại, kế đó lại tiếng hát vang lên :

- Tiếng chuông thứ hai đã gióng, chận đường lương thực, rời cửa nửa bước liền mất mạng ngay.

Nghe xong, Lý Kiếm Bạch biến sắc.

- Bây giờ lão tiên sinh có muốn đi cũng không thể đi được.

Mi phụng, mày ngài của Đại Đại cũng biến sắc :

- Làm như thế nào đây, chúng ta là khách nhân của nhà họ Lý, ngươi phải nghĩ cách bảo vệ chúng ta.

Lý Kiếm Bạch lo lắng phi thân ra ngoài. Hai đồng tử cũng từ phía sau chạy ra nói :

- Tất cả đều đi rồi.

Đại Đại nôn nóng hỏi :

- Ai đi rồi?

- Mã phu, người đầu bếp và cả cô gái hầu đều đi cả rồi, sao lão gia chưa đi?

Một đồng tử khác tiếp :

- Lão gia hãy nhìn xem cả mấy dãy phòng ốc đều không còn lấy một người, chung quanh sặc mùi chết chóc, khiến người nào cũng lo sợ.

Ôn Đại Đại dậm chân :

- Chàng vốn là một người thông minh, sao lại có hành động ngu ngốc đến thế, chàng chỉ cần tìm cách thoát thân, xem mọi việc như không có, rồi bàng quang tọa thị nhìn từng tên kẻ thù của chàng bỏ mạng tại đây. Khi đó, mối thù của chàng đã được báo rồi người yêu cũng có, chàng sẽ bằng lòng biết mấy.

Đại Đại thở dài một tiếng rồi nói tiếp :

- Ai ngờ chàng cứ một mực muốn ở lại đây, có lý nào chàng lại cùng chết một chỗ với kẻ thù?

- Nếu ở đây chỉ còn lại kẻ thù của ta thì ta đã đi xa rồi, không ai giữ được ta.

- Thế thì có lý nào chàng lại là vì Lý Lạc Dương và Hải Đại Thiểu? Như vậy càng lạ lùng hơn nữa bởi họ đâu có nặng tình với chàng?

- Tuy không thâm tình nhưng họ đều là những con người chánh trực. Đối với bọn ác độc, giảo hoạt, ta sẽ dùng mọi thủ đoạn, nhưng đối với những người chánh trực, ngược lại ta chỉ dùng biện pháp.

Đại Đại hỏi :

- Biện pháp gì?

- Đó là trung thành, chánh trực đối xử với họ Ôn Đại Đại ngơ ngác một hồi, nàng buông tiếng thở dài, miệng nói thì thầm :

- Đồ ngốc, đúng là đồ ngốc!

Hai đồng tử cùng nhìn nàng chằm chằm hình như chúng cũng ngơ ngơ ngáo ngáo.

Tình thế bên ngoài cũng không được yên ổn dù chỉ giây lát. Chợt nghe ba tiếng hô, tiếp đó là tiếng chân người chạy rầm rập xen lẫn tiếng cung tên.

Rồi lại nghe có tiếng :

- Không xong rồi! Không xong rồi! Tất cả gia súc đều ngã lăn ra chết!

Hai đồng tử lắng tai nghe, chúng tuy thông minh hơn người, nhưng vì tuổi chúng đang còn quá nhỏ, trong lúc này chúng nghe tiếng hô hoán, chúng cũng kinh hoảng.

Ôn Đại Đại thất sắc :

- Như thế thì làm sao đây? Các ngươi hãy thu thập châu báu để đem lên rồi thì làm sao cho kịp.

Thiết Trung Đường mỉm cười nói :

- Một khi con người đã chết rồi thì châu báu cũng chẳng dùng được gì.

Ôn Đại Đại nhìn vào mặt Thiết Trung Đường, nàng chợt ôm mặt khóc :

- Thiếp không muốn chết, thiếp không muốn chết, nhất định chàng đừng để thiếp chết...

Thiết Trung Đường “hừ” một tiếng rồi đẩy Đại Đại ra.

Tiếng chuông lại ngân, tiếng hát cũng bắt đầu :

- Tiếng chuông thứ ba, thần chết đến, chuẩn bị quan tài mà mai táng.

Hai đồng tử nghe xong chúng quá sợ hãi, chạy đến ôm nhau.

Trong lúc ấy, Lý Kiếm Bạch mặc chiếc áo chẻn xông vào nghiêm giọng :

- Đại loạn sắp xảy ra, những người còn lại hãy tập trung ở trong đại sảnh để tập trung lực lượng.

Ôn Đại Đại ngưng tiếng khóc nói :

- Nếu chúng ta đi thì những thứ ở trong phòng này như thế nào.

Đúng là cái chết sắp phủ xuống đầu, thế mà Đại Đại vẫn không quên tiền tài, châu báu.

Lý Kiếm Bạch nói dứt khoát :

- Tất cả đồ đạc ở đây, tại hạ sẽ phái người canh giữ. Chỉ cần còn người còn mạng, còn của cải thì một mảy may cũng không thất thoát.

Thiết Trung Đường trầm ngâm một lát :

- Thế thì đi!

Cũng trong lúc ấy mọi người đã ra

(Thiếu trang)

- Đúng như vậy!

Lý Lạc Dương rất cảm kích nhìn Hải Đại Thiểu rồi nói tiếp :

- Chỉ có điều trước khi vượt qua gian khổ, các vị không tránh khỏi tai tiếng.

Tích Lịch Hỏa vỗ bàn :

- Cần gì tai tiếng!

Lý Lạc Dương vừa cười vừa nói :

- Tốt lắm! Nếu chúng ta đồng tâm hiệp lực, thắng bại như thế nào chưa biết được. Nhưng xin huynh đệ hãy ăn cái đã. Ăn thật no nê rồi hãy chờ chém giết.

Lý Lạc Dương vừa nói xong thì mấy đại hán đã vội vàng mang thức ăn đến đặt ở trên bàn.

Trải qua một ngày suy nghĩ, lo lắng, mọi người như quên ăn uống. Bây giờ nghe mùi rượu thịt lại càng cảm thấy đói bụng như không chờ kịp.

Thiết Trung Đường vừa nhìn vào thức ăn, chàng liền nói :

- Gia súc đều chết sạch, trong thức ăn và rượu nếu có độc thì chúng ta sẽ như bầy gia súc.

Lý Kiếm Bạch phân tích :

- Những thức ăn này đều giữ trong phòng kín và đã được trông coi cẩn thận trước khi chế biến, trừ phi Cửu Tử Quỷ Mẫu có tài thông thiên. Còn không thì không thể có độc.

Phan Thừa Phong phát biểu :

- Không biết Cửu Tử Quỷ Mẫu có bao nhiêu phương pháp hạ độc, phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Chi bằng chúng ta hãy đề phòng thì tốt hơn.

Trong lúc ấy Lý Lạc Dương đã rút trong mình ra cây như ý bằng bạc, xóc xóc vào các thức ăn, chỉ trong phút chốc cây như ý đã trở thành màu đen.
Tất cả mọi người nhìn thấy đều biến sắc. Lý Lạc Dương với đôi mắt phiền trách nhìn Lý Kiếm Bạch.

Lý Kiếm Bạch cũng ngạc nhiên :

- Như thế là sao?

Phan Thừa Phong chen vào :

- Chỉ sợ bọn chúng bỏ thuốc độc vào trong giếng.

Lý Kiếm Bạch hét to :

- Chờ tại hạ điều tra xem thử.

Vừa nói xong, hắn phi thân ra ngoài.

Mọi người đang nhìn nhau thì Lý Kiếm Bạch đã trở về, dáng dấp hoảng hốt :

- Quả đúng như vậy, cả bốn cái giếng đều bị chúng bỏ thuốc độc.

Phan Thừa Phong lưu ý :

- Thế thì trong cơm cũng có độc.

Hắc Tinh Thiên gợi ý :

- Đồ lang sói, có lý nào con mụ ấy muốn chúng ta chết đói tại đây. Lý huynh, hay là chúng ta lấy gà vịt nhưng không nấu mà chỉ đốt lửa để nướng xem như thế nào?

Lý Kiếm Bạch cho biết :

- Trong nhà bếp từ gà vịt cho đến heo dê đều chết sạch.

Nghe xong, toàn thân Hắc Tinh Thiên chấn động, hắn không nói một lời.

Mọi người nghe mùi thơm hấp dẫn của rượu thịt, nhưng chẳng người nào dám ăn.

Họ càng thấy trong bụng cồn cào. Dù cho anh hùng hào kiệt cũng không chịu nổi cơn đói.

Gương mặt của Lý Lạc Dương vẫn lạnh như tiền, chàng suy nghĩ một hồi rồi nói như ra lệnh cho con :

- Kiếm Bạch, hãy truyền lệnh tập trung tất cả trứng gà vịt, rồi đến kho kín mang rượu ra.

Lý Kiếm Bạch vội vàng thực hiện ý của cha. Còn Hải Đại Thiểu thì vỗ bàn vừa cười vừa khen :

- Hay quá, hay quá! Có trứng nướng lại có rượu ngon, chỉ có thần tiên cũng không hạ độc nổi, chúng ta không chết đói đâu.

Lý Lạc Dương nhìn các hán tử bên ngoài, thấy sắc mặt của họ đều trầm trọng.

Chỉ trong chốc lát, Lý Kiếm Bạch đã mang tất cả trứng và rượu đến.

Nhà họ Lý giàu có tự bao đời, tự nhiên là cất chứa nhiều rượu, sắp đầy cả nửa gian nhà, nhưng trứng gà, vịt thì chỉ có ít, thêm vào đó ít cá khô và thịt gà khô.

Thấy vậy, Lý Lạc Dương hỏi :

- Chỉ từng đó sao?

- Tất cả thức ăn ở nhà bếp hơn một nửa là thức ăn tươi.

Lý Lạc Dương thở dài hỏi :

- Gồm bao nhiêu trứng gà?

- Con vừa đếm được năm trăm bảy mươi hai quả.

Phan Thừa Phong nhướng mắt cười :

- Năm trăm bảy mươi hai quả cũng đủ dùng trong mấy ngày mà thôi.

- Huynh đài quên rồi sao, bên ngoài còn có một trăm hai người nữa, họ chỉ còn dựa vào số trứng gà này thôi.

Phan Thừa Phong sững sờ ngồi xuống, toàn thân hắn tựa hồ như mềm nhũn ra.

Lý Lạc Dương cho biết :

- May thay, hằng năm cứ đến ngày lễ hội, toàn thể anh chị em, a hoàn và nội quyến đều đến hành hương ở Triều Sơn. Còn không thì tình huống không thể tưởng tượng nổi.

Tư Đồ Tiếu chợt tiếp lời :

- Vừa rồi tại hạ đã tính toán, cả trong lẫn ngoài gồm có một trăm tư người. Mỗi người nếu chia đều bốn quả trứng thì chỉ còn lại mười hai quả.

Lý Lạc Dương vừa cười vừa khen :

- Huynh đài tính toán thật tinh tường...

Phan Thừa Phong chợt đứng dậy nói lớn :

- Chúng ta đều là khách của nhà họ Lý, có lý nào nhận sự đãi ngộ đồng bằng với gia nhân?

Lý Lạc Dương nghe xong trầm giọng :

- Họ cũng là người được sanh ra từ bụng mẹ, tại sao lại không đãi ngộ họ như huynh đài?

- Tuy cùng là người cả, nhưng giai cấp thì khác nhau.

Hải Đại Thiểu nổi giận lôi đình :

- Có gì không giống nhau, chỉ sợ Lý đại ca đây đối với huynh đệ còn sâu đậm hơn cả các hạ. Nếu lấy trung nghĩa, hiệp khí ra mà luận thì các huynh đệ ấy so với các hạ còn cao hơn nhiều.

Phan Thừa Phong cười nhạt :

- Ngươi nên biết rằng trong giây phút này mọi người đều không muốn chứng kiến ta với ngươi động thủ, nên ngươi cố ý dùng lời lẽ khích bát ta.. Hải Đại Thiểu vẫn xem Phan Thừa Phong như chẳng ra gì :

- Không phải chỉ trong giây phút này, đieều đó mỗ đã nói từ lâu.

Lý Lạc Dương lên tiếng :

- Xin hai vị đừng tranh cãi nữa, còn lại mười hai quả trứng, mỗi người ở đây được phân một quả nữa là xong, Hải Đại Thiểu cười ha hả :

- Mỗ không phải vì chuyện trứng gà, chỉ có điều mỗ không chịu nổi câu nói thối tha của hắn.

Liền đó, Lý Lạc Dương truyền lệnh nhóm bốn đống lửa trong đại sảnh, mang bốn vò rượu ra. Vì cả bốn cái giếng đều có độc nên luộc trứng phải lấy nước rửa mặt để nấu.

Trứng luộc xong, rõ ràng mỗi người được phân năm quả.

Hải Đại Thiểu nhận trứng xong, hắn liền mở vò rượu, miệng hớp một ngụm rượu nhai một quả trứng, chẳng mấy chốc ráo sạch.

Còn Tích Lịch Hỏa ăn đến quả trứng thứ tư, hắn dừng một lát rồi tu một hơi rượu thật dài, thế là quả trứng thứ năm cũng nuốt gọn rồi hắn kê hai cái bàn nằm xuống ngáy khò khò.

Phan Thừa Phong thì chỉ bóc một quả, hắn chia ra tám miếng. Bốn quả trứng còn lại hắn cẩn thận bỏ vào túi áo.

Có người thì ăn hai quả, có người thì ăn ba quả. Tất cả mọi người ngày thường đều ăn sơn hào hải vị, hôm nay chỉ có mấy quả trứng luộc nhưng lại ăn thật ngon miệng.

Hải Đại Thiểu liếc nhìn cười ngặt ngoẽo :

- Cho đến bây giờ mỗ mới biết rằng trứng luộc ngon đến như thế.

Chỉ có Vân Tranh cứ cúi mặt nhai trứng, đôi mắt chàng vô ý nhìn Đại Đại đang ngồi cạnh Thiết Trung Đường. Cái trứng thứ hai Vân Tranh muốn nuốt, nhưng chàng nuốt không trôi.

Chàng chỉ uống một ly rượu nhưng mặt chàng đỏ phừng, thế là Vân Tranh ngửng mặt nhìn chăm chăm vào Đại Đại không cần phải giữ ý tứ.

Đêm càng về khuya, trong đại sảnh đều im lặng, những đống lửa ở bên ngoài cũng đã cháy tàn. Bóng đêm sặc mùi tử khí lại chàng nặng nề hơn.

Mọi người ở trong đại sảnh hình như đã ngủ cả, thực ra không một ai ngủ được.

Chốc chốc, Phan Thừa Phong lại thò tay vào túi lấy trứng gà ra nhìn rồi lại bỏ vào trong túi.

Đến lúc quá nửa đêm thì Vân Tranh đã say mèm, chàng gục đầu xuống bàn, miệng nói lâm râm. Nếu nghe kỹ, thì ra Vân Tranh cứ gọi tên Ôn Đại Đại.

Thiết Trung Đường ngồi nhắm mắt ở trên ghế, lòng chàng vừa thương cảm vừa đau khổ nhìn Vân Tranh.

Lý Lạc Dương đi thật nhẹ nhàng chợt nghe tiếng Lý Kiếm Bạch hỏi :

- Gia gia, gia gia sao không chợp mắt một chút.

- Con ngủ đi, gia gia vừa ngủ được một giấc.

- Con cũng không ngủ được, chẳng biết đêm nay bọn chúng đến hay không?

Lý Lạc Dương lắc đầu bước ra phía trước thềm. Những đại hán tuần tra đều chăm chú nhìn ra phía đầu thành.

Chợt nghe tiếng nói của Tư Đồ Tiếu ở sau lưng :

- Mong sao đêm nay bọn chúng tấn công thì huynh đệ ta còn chút ý chí. Còn không, kéo thêm vài hôm nữa, chỉ sợ...

Lý Lạc Dương nói chậm rãi :

- Chờ vài ngày nữa, nếu họ không đến thì chúng ta đánh ra.

Tư Đồ Tiếu góp ý :

- Kẻ thù ở trong chỗ tối, chúng ta ở chỗ sáng, nếu đánh ắt dữ nhiều lành ít. Hà huống... Lý huynh còn cả một gia tài ở đây.

Lý Lạc Dương cúi đầu xuống một hồi lâu không nói một lời.

Mọi người quan tâm phòng bị, canh gác tuần tra suốt đêm. Trời đã bắt đầu hé sáng.

Không ai nói vói ai, nhưng đều vùng dậy, trên nét mặt ai nấy đều nghiêm trang, không ai muốn chuyện trò với ai cả.

Vân Tranh vẫn chưa tỉnh rượu, đầu chàng nhức như búa bổ, chàng lại mở vò rượu tu một hơi dài.

Chỉ trong vòng một đêm nhưng dáng dấp của chàng thật là tiều tụy.

Bỗng nhiên Thiết Trung Đường tới gần Phan Thừa Phong, vỗ vào vai hắn nói :

- Hãy đưa lão phu đi tản bộ một lát được không?

Phan Thừa Phong đáp :

- Tự nhiên là được Nghe vậy, Ôn Đại Đại cũng từ từ đứng dậy nhưng Thiết Trung Đường vội nói :

- Cô nương cứ ở lại đây.

Ôn Đại Đại gật đầu rồi ngồi xuống.

Lý Lạc Dương căn dặn :

- Đi tản bộ ở trong viện thì không hại gì nhưng các vị cũng cần quan tâm!

Ra khỏi đại sảnh, Phan Thừa Phong cười nham hiểm, hắn nói thầm :

- Lão gia gọi tại hạ ra, có xảo kế gì muốn thi triển?

Thiết Trung Đường đáp :

- Ngươi đoán trúng!

Phan Thừa Phong phấn khởi nói :

- Ở đây đông người, ra phía sau rồi hãy bàn.

- Ngươi tìm cách đưa Hải Đại Thiểu, phụ tử họ Lý và Vân Tranh ra ngoài ta sẽ cho người biết kế hay để thoát thân.

Phan Thừa Phong mừng hỏi :

- Đúng không?

- Nếu ngươi không tin thì thôi!

- Điều đó có khó gì.

Phan Thừa Phong nói tự phụ, hắn vừa chuyển mình đi thì Hải Đại Thiểu cũng đang đứng ở trên thềm với hai phụ tử họ Lý đang chuyện trò với gia nhân. Vân Tranh cũng chân nam đá chân bắc đi tới, miệng chàng cứ lảm nhảm.

Thiết Trung Đường nghiêm giọng :

- Ngươi hãy dụ họ ra phía sau đại sảnh, rồi tìm một nơi kín đáo để xem động tỉnh ở trong đại sảnh như thế nào, còn tất cả công việc khác ta sẽ xử trí.

Phan Thừa Phong đáp :

- Được!

Quả nhiên hắn chạy tới nắm vai Vân Tranh.

Vân Tranh say mèm hất tay Thừa Phong nói :

- Ngươi muốn gì đây?

Phan Thừa Phong ngửi sặc cả mùi rượu, nói với Vân Tranh :

- Ngươi say rồi, ta đưa ngươi đi nghỉ.

Nhưng thực ra, Phan Thừa Phong đã lẹ điểm vào á huyệt.

Vân Tranh vừa không làm chủ được thân, miệng chàng lại không nói được nên bị Phan Thừa Phong nửa đỡ, nửa kéo chàng ra phía sau đại sảnh. Hắn quay lại nhìn thì đã không thấy Thiết Trung Đường.

Phan Thừa Phong tìm được một nơi kín đáo, rồi hắn nói đủ Vân Tranh nghe :

- Hãy ở đây mà xem!

Tuy Vân Tranh không nói được nhưng trong lòng lại rất giận dữ :

- Ngươi đối xử với ta như thế này, ta không thèm nhìn.

Thế rồi Vân Tranh nhắm mắt ngủ vùi.

Phan Thừa Phong nhíu mày suy nghĩ :

- “Tên thiếu niên này xem ra thật quật cường, nếu ta dùng sức mạnh, vị tất hắn chịu mở mắt ra nhìn.”

Trong lòng đang khó xử, Thiết Trung Đường chợt phóng tới nghiêm giọng :

- Ngươi xem hắn say đến mở mắt không ra, còn bảo hắn nhìn cái nỗi gì?

Vân Tranh nổi giận tự nói trong lòng :

- Ai bảo ta say, ta quyết mở mắt ra nhìn cho mà xem.

Thế là Vân Tranh mở mắt quay nhìn vào bên trong.

Phan Thừa Phong thấy Thiết Trung Đường chỉ nói một câu, Vân Tranh đã mở mắt, trong lòng hắn vừa khâm phục, lại vừa buồn cười :

- “Tên già này biết cả tâm lý tên ma men”

Nên biết rằng người say rượu không bao giờ tự nhận là đang say.

Thiết Trung Đường vỗ vào vai Phan Thừa Phong :

- Trách nhiệm của ngươi đã xong, hãy đi mau.

Phan Thừa Phong cũng nảy ý tò mò, hắn nghĩ rằng ắt trong đại sảnh có việc gì đó cần nhìn cho biết. Nhưng khi hắn thấy đôi mắt của Thiết Trung Đường, hắn đành phải đi.

Thiết Trung Đường và Vân Tranh cùng đứng trước cửa nhìn vào bên trong, thấy Ôn Đại Đại vừa đứng dậy định đi ra ngoài, nhưng liền bị Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ cản đường. Đại Đại hỏi :

- Các ngươi muốn làm gì đây?

- Tư Đồ huynh muốn nói chuyện với đại tẩu.

Đại Đại nói xẵng :

- Nói gì, ta không nhận ra hắn.

Bỗng nhiên Tư Đồ Tiếu nắm vào mạch môn của Đại Đại, rồi cười nhạt :

- Con tiện nhân, ngươi dám nói là không biết ta, ta đã nuôi ngươi cả chục năm nay. Nuôi một con chó mà nó còn biết trả ơn.

Ôn Đại Đại bị Tư Đồ Tiếu nắm ở mạch môn đau quá, thế mà vẫn cố nở nụ cười duyên dáng :

- Thiếp đã theo chàng vui vẻ, tại sao chàng lại nặng lời như thế.

Ở bên ngoài, Thiết Trung Đường vừa cười vừa suy nghĩ :

- Quả nhiên là không ra khỏi dự định của mình, chỉ cần chúng ta ra đại sảnh, Tư Đồ Tiếu sẽ không chịu nổi, tự nhiên hắn phải bức con tiện nhân này.

Liếc mắt nhìn, thấy Vân Tranh mở to mắt, mặt biểu lộ nét ngạc nhiên. Dĩ nhiên chàng đã thấy rõ tình huống đang diễn ra trong đại sảnh, thế là chàng tỉnh rượu ngay.

Chợt nghe Tư Đồ Tiếu nói :

- Ta bảo ngươi đi theo với gã thiếu niên ấy để tìm ra sào huyệt của hắn, tại sao mới nửa đường ngươi đã bỏ hắn để chạy theo cái thằng già sắp chết?

Vừa nghe đến đó, toàn thân Vân Tranh toát mô hôi lạnh.

Thiết Trung Đường nhìn Vân Tranh, trong bụng thầm nghĩ :

- “Vậy cũng đủ rồi. Nếu để cho Tư Đồ Tiếu ép hỏi nữa thì con tiện nhân ấy cũng bán cả mình như chơi.”

Vừa nghĩ đến đó, chàng đẩy mạnh cánh cửa sổ bồng Vân Tranh rồi như điện chớp vượt qua cửa.

Thiết Trung Đường không chú ý đến Tư Đồ Tiếu, Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ. Chàng giải huyệt đạo cho Vân Tranh rồi nghiêm giọng hỏi :

- Ngươi nghe rõ chưa?

Vân Tranh lau mồ hôi trên trán nghiến răng nói :

- Con tiện nhân!

Thiết Trung Đường nói rất ôn hoà :

- Ngươi đã biết hắn là con tiện nhân, tại sao lại đau khổ vì hắn. Nếu ngươi còn đau khổ vì con tiện nhân ấy thì không đáng một trang nam tử hán.

Vân Tranh cúi đầu ngơ ngác một hồi, chàng thở dài một tiếng.

- Tình thế trong lúc này rất nghiêm trọng, bọn chúng đều biết ngươi là đệ tử của Đại Kỳ môn, chắc chắn bọn chúng không dám ra tay động đến ngươi, nhưng ngươi cũng cần lưu ý không nên vọng động.

Vân Tranh gật đầu, bỗng nhiên chàng ngửng đầu lên, vừa thấy Thiết Trung Đường, chàng vội hỏi :

- Lão là ai? Mà quá quắt đến thế? Tại sao việc gì cũng không qua mặt được lão?

Đôi mắt của Vân Tranh vừa biểu lộ sự kinh hoàng, vừa kính sợ. Thiết Trung Đường không dám nhìn thẳng vào đôi mắt ấy, chàng nói với Vân Tranh :

- Lão phu là ai? Sau này tự khắc biết.

- Tại sao bây giờ lão không nói?

- Nếu nói bây giờ thì tình hình trở nên đại biến.

Giọng nói của Thiết Trung Đường rất nghiêm trọng khiến bất cứ ai nghe xong đều không dám hỏi lại.

Chợt nghe có tiếng hét to :

- Người nào ở trong đó?

Sau tiếng nạt là tiếng gió bay lại.

Thiết Trung Đường nghiêm giọng :

- Ngươi hãy thừa cơ mà đi, còn lão đến ứng phó.

Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ kẻ trước người sau, lăng không bay xuống vừa thấy Thiết Trung Đường thư thả đi tới, cả hai cùng tỏ vẻ ngạc nhiên :

- Thì ra là lão.

- Chính thị lão phu, có điều gì chỉ giáo?

Hắc Tinh Thiên nghi ngờ hỏi :

- Đại loạn sắp tới, lão ở đây để làm gì?

Thiết Trung Đường cười nhạt rồi đi không màn gì đến chúng.

Hắc Tinh Thiên nhíu mày nói :

- Cái lão già này, ta càng nhìn càng thấy lão cổ quái!

- Tiểu đệ trông lão ta rất thần bí, thậm chí tiểu đệ còn nghi hắn là người của Đại Kỳ môn cải trang. Nhưng khi nhìn lão ta với Vân Tranh thì tiểu đệ nghĩ rằng không phải.

Hắc Tinh Thiên trầm ngâm một lát rồi nói :

- Cũng có khi lão diễn cả hai vai?

Bạch Tinh Võ lắc đầu nói :

- Cái tên họ Vân thì quá xung động, nhìn dáng đau khổ của hắn, chắc chắn là không giả, chỉ từng ấy tiểu đệ đủ đảm bảo.

Cả hai người này bụng dạ tuy có thâm trầm nhưng chúng cũng không thể nào thấy hết ngọn ngành, khúc chiết.

Hắc Tinh Thiên nói :

- Lão già ấy rất bí mật, chỉ cần lão ta không dính líu gì đến chúng ta, hà tất chúng ta phải quan tâm.

Trong lúc ấy cả mười hai đội gia đinh, hán tử đều bị kích động, người nào cũng sẵn sàng tư thế, tên vào cung, đao kiếm đều rút ra khỏi vỏ, tuần tra khắp bốn mặt.

Lý Kiếm Bạch chạy tới như bay rồi nghiêm sắc mặt nói :

- Gia phụ xin mời quí vị hãy vào trong đại sảnh. Còn huynh đệ thì dầu ở đâu không được vọng động.

Mọi người đi kiểm tra một vòng không phát hiện được gì thêm cũng lục tục kéo về đại sảnh.

Lý Lạc Dương đi qua đi lại trước đại sảnh, nhìn thấy mọi người đến, họ liền dừng chân nói :

- Trong giờ phút này, lực lượng của chúng ta đã tập trung, tinh thần đang phấn chấn, chúng ta không nên căn cứ vào những dự báo của bọn chúng, sẽ phân tán lực lượng, tinh thần hoảng loạn để bị đối phương lợi dụng sơ hở của ta.

Tích Lịch Hỏa nóng nảy nói lớn :

- Như thế này là cái bẫy chờ thỏ, chưa phải là biện pháp tốt nhất.

Lý Lạc Dương trầm tĩnh hỏi lại :

- Thế thì huynh đài có cao kiến gì?

Tích Lịch Hỏa ngơ ngác một hồi, hắn mở miệng định nói gì đó nhưng không nói được.

Mặt trời đã lên cao, tâm lý của mọi người đều nôn nóng, nhưng chưa thấy hiện tượng gì khác xảy ra, lợi dụng thời điểm này họ đều lấy trứng ra ăn. Tuy là tình huynh đệ nhưng chẳng ai khách sáo với ai cả.

Hải Đại Thiểu nhìn mọi người đang no bụng, hắn lại cồn cào hơn. Hắn vỗ vào bụng cười lớn :

- Tuy mỗ là anh hùng nhưng lại không thắng cái bị da này.

Tích Lịch Hỏa thì đang ôm vò rượu, vừa tu vừa mắng :

- Con giặc già, mùi vị của cái đợi đúng là không chịu nổi, bụng của lão phu cũng sôi lên rồn rột.

Phan Thừa Phong bóc một quả trứng, hắn cố đi qua đi về trước Hải Đại Thiểu rồi hắn cắn một miếng, thở một hơi.

Hải Đại Thiểu trợn mắt ra nhìn theo quả trứng trên tay Phan Thừa Phong, hắn không kềm nổi, nước miếng nhỏ dài rồi mắng toáng lên :

- Thứ trứng luộc có ngon lành gì đâu?

Phan Thừa Phong nói mỉa mai :

- Không ngon, không ngon gì nhưng ăn vào mới biết.

Hải Đại Thiểu mắc cỡ đỏ mặt, bỗng nhiên hắn đứng phắt dậy. Phan Thừa Phong phản xạ lùi lại một bước nhưng Hải Đại Thiểu cười cười :

- Tiểu tử đừng lo, mỗ không giựt quả trứng đâu.

Thấy vậy, mọi người cười vang xua dịu phần nào không khí lặng lẽ, chết chóc ở trong đại sảnh, nét mặt của Vân Tranh cũng hé nụ cười.

Tinh thần của hết thảy đại hán bị sa sút nhiều. Về võ công họ không bằng quần hào trong đại sảnh. Bị đói một ngày đầu nhức chân mềm nhũn.

Lý Lạc Dương chăm chú nhìn ra phía bên ngoài rồi thì thầm :

- Hoàng hôn, tối đa là tới hoàng hôn.

Chợt nghe một tiếng chuông nữa, kế đó là tiếng hát :

“Tiếng chuông thứ tư, đói đến phát hoảng, xin biếu thịt heo để người nếm thử?

Tiếng hát chưa dứt đã thấy phía ngoài tường có hơn mười gậy trúc cao quá đầu tường, trên đầu mỗi gậy trúc đều có buộc vào một con heo quay mùi thơm theo gió bay vào.

Màu da heo quay vàng rộm, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, mùi thơm cứ hắt theo gió bay vào, những người tuy không thấy chỉ nghe nói cũng phát thèm.

Tất cả đại hán ở trong viện đều xôn xao, cứ đứng nhìn sửng sốt ra phía ngoài tường rào.

Chợt nghe tiếng mắng của một đại hán :

- Phụ mẫu ơi! Thịt gà, thịt vịt chúng tớ đều ních cả rồi, còn thịt heo thì thật là hiếm có, huynh đệ ơi hãy nhìn thử xem.

Đại hán này lắp tên vào cung bắn ra.

Ai ngờ khi mũi tên vừa tới mặt tường rào, bỗng nhiên mũi tên lảo đảo rơi xuống đất. Mọi người thấy bên ngoài cũng phòng bị chu đáo nên ai nấy cảm thấy tình hình nghiêm trọng hơn.

Thiết Trung Đường nhìn ra con heo quay, chàng liên tưởng tới một người thiếu nữ chưa bao giờ được ăn. Đó là thiếu nữ Thủy Linh Quang. Chàng nhớ lại tiếng hát của Thủy Linh Quang :

- ...Da heo mỡ chảy ròng, quay thật vàng, muội cắt một miếng, xin mời chàng ăn, chàng ăn một miếng...

Hải Đại Thiểu đi qua đi lại trong đại sảnh, nước miếng chảy ròng, hắn mắng :

- Thứ thịt heo ấy, mỗ bảo đảm rất đắng, không nên ăn vào.

Lý Lạc Dương nói :

- Chưa hẳn là đắng nhưng chắc chắn là có độc.

Nói chưa dứt đã thấy mười bóng người nhảy lên đầu gậy trúc.

Chương 8: Minh Châu buộc hồn

Trong số mười người ấy có cả nam cả nữ. Có đại hán thì cụt tay, có đại hán trọc đầu, còn có một số thiếu nữ mặc áo màu thật rực rỡ.

Trong tay mỗi người đều có một cây đao thất thủ sáng như tuyết, thân pháp thật nhẹ nhàng, họ phi thân lên đầu gậy trúc, tựa hồ như họ bay theo ngọn gió.

Thấy thế, Phan Thừa Phong thất kinh :

- Những người này là Cửu Qúi Tử môn hạ của Quỷ Mẫu, đó là Thất Ma Nữ, chẳng biết bọn chúng định giở trò gì đây?

Vừa thấy bọn chúng đứng trên đầu gậy trúc, bỗng nhiên lộn đầu rơi xuống, tựa hồ như họ đứng không vững nên bị té xuống. Chỉ trong chớp mắt, chân họ kẹp vào cây trúc, cây đao thất thủ ở trong tay múa một cái tức thì mỗi người đã cắt một miếng thịt heo quay bỏ vào miệng ăn.

Một đại hán cụt tay cười lớn :

- Đủ thấy chưa, thịt heo không hề có độc, chỉ cần các ngươi có gan thì cứ ra mà mang vào.

Lý Lạc Dương ra lệnh :

- Phóng tên!

Thế là tên bắn ra như mưa. Những người đứng trên đầu cây gậy trúc bỗng nhiên phi thân ra hứng tên. Chỉ thấy họ bay giữa hư không một hồi, tất cả mũi tên đều bị họ bắt hết. Không có một mũi tên nào rơi xuống đất.

Một lát sau không thấy bóng dáng của họ, chỉ còn lại mười con heo quay ở trên đầu gậy trúc cùng với tiếng cười chế nhạo của họ.

Tư Đồ Tiếu tấm tắc khen :

- Tài khinh công giỏi quá, thủ pháp cũng thật giỏi, chỉ sợ võ công của họ không thấp hơn huynh đệ chúng ta.

Lý Lạc Dương nhận định :

- Vừa rồi bọn chúng muốn chứng minh không có độc trong thịt heo quả để dụ chúng ta ra cướp, đồng thời bọn chúng cũng biểu diễn võ công thị uy chúng ta.

Đột nhiên Hải Đại Thiểu phóng ra phía ngoài rút trong bụng ra một sợi dây thừng dài, cột một cái thòng lọng rồi phóng ra.

Thấy vậy, Phan Thừa Phong vừa cười vừa nói :

- Đúng là tên giặc cướp nên trong người đều có đủ dụng cụ ăn cướp.

Nói chưa dứt lời thì cái thòng lọng đã quàng vào con heo quay. Hắn lấy hết súc kéo mạnh, con heo quay rời khỏi ngọn trúc. Bỗng thấy có một bóng người ở ngoài tường rào phóng lên, tay múa đao chặt đức sợi dây thừng.

Hải Đại Thiểu nổi trận lôi đình.

- Ngươi dám!

Rồi chưởng trái đưa lên, dùng thế lăng không bay ra ngoài, chưởng phong của hắn mãnh liệt vô cùng.

Người ở ngoài thành trông dáng khô cằn, múa đao nhắm vào mạch môn của Hải Đại Thiểu, thân pháp của người này đáng khâm phục, tuy ở trên không nhưng thay đổi chiêu thức chẳng khác gì cá lội trong nước.

Tay phải của Hải Đại Thiểu giữ chặt con heo quay, tay trái phóng chiêu đoạt cây đao.

Lại nghe có tiếng nói :

- Ngươi đã ra ngoài tường rào đừng nghĩ đến chuyện trở vào?

Một đại hán chột một mắt, như con chim ưng vồ mồi, tay trái hắn thong xuống, tay phải đánh vào ngực Hải Đại Thiểu. Hắn vừa hạ xuống liền bị Hải Đại Thiểu phóng ra một chưởng, buộc hắn phải tức khắc bay ra mấy bước, hắn liền phóng cước đá vào mặt Hải Đại Thiểu.

Hải Đại Thiểu bị tấn công cả hai mặt, chân khí không được liên tục nên phải lách mình tránh hai chiêu thì thân mình Hải Đại Thiểu đã rơi xuống phía ngoài hàng rào, hắn đang lâm vào cảnh dữ nhiều lành ít.

Quần hào ở trong đại sảnh thấy vậy đều thất kinh, tất cả đều phóng ra. Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ nhất tề bay ra tay họ liền phóng ám khí chia ra làm hai nhằm đánh vào hai người ở ngoài thành.

Hải Đại Thiểu hét lên một tiếng, ưỡn ngực chịu một chưởng của người khô cằn, toàn thân Hải Đại Thiểu bay lùi, thuận mình Hải Đại Thiểu dùng thế lăng không cân đẩu bay vào trong viện.

Tích Lịch Hỏa vội hỏi :

- Ngươi có bị thương không?

Hải Đại Thiểu cười như điên :

- Cái thân hình của mỗ, một vài quyền có sao? Chịu một quyền mà đổi một con heo béo thì cũng xứng việc mua bán rồi.

Tích Lịch Hỏa cười chế nhạo :

- Nè, quỷ con, quỷ cháu ở bên ngoài đã nghe chưa, không làm trầy da của lão gia.

Lúc ấy những người ở ngoài tường đều khuất bóng và cũng không ai đối đáp một lời.

Hải Đại Thiểu mang con heo quay vào đại sảnh, hắn rút cây đao ra rồi nói :

- Mỗi người một miếng thịt heo, chỉ có người nào vừa ăn trứng gà trước mặt mỗ thì không có!

Hắn múa đao cắt một miếng thịt heo, nói tiếp :

- Quả là thịt heo do tên ăn cướp đi cướp được, xin đừng ăn.

- Bọn chúng cắt ở chỗ không có độc, còn nơi khác lại không có độc hay sao?

Hải Đại Thiểu mắng thầm :

- Ngươi không được ăn thịt heo, mắc cỡ đỏ mặt tía tai rồi ngươi bày chuyện hay sao?

Bạch Tinh Võ lấy cây kim bạc ở trong người ra xâm vào thịt, cây kim bạc trở thành màu đen. Thấy vậy, Hải Đại Thiểu giật mình, Tư Đồ Tiếu nói với Phan Thừa Phong :

- May thay quyền của hắn nhẹ, nếu không thì khốn.

Hải Đại Thiểu cũng gật gật đầu, nhưng lúc này nơi miệng Hải Đại Thiểu máu tươi chảy ra. Nguyên do đại hán chột mắt phóng một quyền từ lăng không xuống nhưng sức quyền không phải nhẹ. Hải Đại Thiểu không còn cảm hứng, hắn bấm bụng chịu đựng chỉ chờ khi mọi người ăn thịt xong rồi hãy hay, nào ngờ thịt cũng không ăn được.

Chỉ có Vân Tranh không nói năng gì cả, chàng rảo bước ra ngoài, lấy một cây cung, một ống tên của một đại hán rồi lắp tên vào bắn ra bên ngoài.

Mũi tên phóng như sao băng cấm vào đầu con heo quay. Vân Tranh bắn liên hồi, chẳng mấy chốc cả mười con heo quay đều bị chàng bắn rơi xuống.

Thấy vậy các đại hán ở trong viện vỗ tay hoan hô, bọn Tư Đồ Tiếu cũng ngầm lo lắng may chỉ có một mình Ôn Đại Đại thì chưa hề chứng kiến.

Tiếng hoan hô vừa dứt, phía ngoài đường đột nhiên có tiếng vọng vào :

- Tên nào đó, tiễn pháp hay đấy nhưng liệu có dám đứng lên đầu tường để chúng ta nhìn một chút chơi?

Thiết Trung Đường buộc miệng :

- Không nên ra!

Chợt nghe Vân Tranh hét to :

- Thiếu gia chỉ đứng trong viện, các ngươi muốn nhìn thì cứ nhìn.

Tay trái chàng cầm cung, tay phải sẵn sang ba mũi tên.

Có tiếng phía ngoài tường :

- Ta vào nhìn đây!

Một thiếu nữ tung thân thật nhẹ nhàng, uốn éo như nàng tiên.

Vân Tranh hỏi :

- Nhìn rõ chưa?

Nói xong phóng một lúc ba mũi tên xé gió bay ra thành chữ phẩm!

Thiếu nữ bên ngoài khen :

- Quả không sai!

Hai tay thiếu nữ bắt hai mũi tên, dùng chân đá vào mũi tên còn lại, thân pháp thiếu nữ như tiên nữ đang múa giữa trời.

Không ngờ Vân Tranh lại lắp tên nói :

- Còn nữa!

Lại ba mũi tên xé gió bay ra. Ba mũi tên khi phóng ra tuy có trước có sau, nhưng thế đều mạnh và bay ngang nhau.

Thấy vậy, tuy mọi người đều cảm thấy hưng phấn một chút, nhưng rồi ai nấy đều không chịu nổi cơn đói bụng, giống như cổ họng bị ma bóp.

Đến khi trời chiều, hầu hết đại hán đều không chịu nổi, họ đứng dựa vào tường.

Dưới ánh tịch dương nhìn dáng dấp của họ thật là tội nghiệp.

Ai nấy đều bị cơn đói hoành hành, không ai dám uống thêm rượu, không dám nói với ai một lời.

Lý Lạc Dương nhìn cảnh tiêu điều từ bên trong đến bên ngoài rồi nghiêm giọng :

- Lão phu quyết định xông ra đánh một trận, có người nào theo lão phu?

Câu hỏi của Lý Lạc Dương như roi đánh vào người họ. Từ Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ, Vân Tranh, Tích Lịch Hỏa như bị roi đánh vào người, tất cả đều đứng dậy.

Tư Đồ Tiếu vừa cười vừa nói :

- Sống chết thành hay bại là ở lần này. Lý đại ca, trước khi đại ca quyết định xin hãy suy nghĩ thật kỹ thì tốt hơn.

- Suốt đời tại hạ lúc nào cũng hết sức cẩn thận, nhưng trong thời khắc này dồn vào cái thế không thể không quyết định.

Câu nói vừa dứt, Lý Lạc Dương nhìn trừng trừng đến mọi người rồi nói tiếp :

- Nếu chúng ta cứ để bị vây hãm ở đây, không bằng liều chết xông ra.

- Chờ thêm hai ngày nữa, hi vọng có cứu tinh đến...

- Ý tại hạ đã quyết, bất tất huynh đài nhiều lời. Nếu có người nào không muốn ra đánh thì hãy giữ chỗ này, tuyệt nhiên tại hạ không phiền trách gì.

Bình thường, Lý Lạc Dương lúc nào cũng nói năng nhu hòa dễ nghe, nhưng bây giờ họ Lý nói như đinh đóng cột, hai mắt nhìn một vòng rồi nói tiếp :

- Ai muốn ra đánh xin đưa tay lên.

Tích Lịch Hỏa, Vân Tranh liền giơ tay lên.

Bạch Tinh Võ ngập ngừng một lát rồi cũng từ từ đưa tay lên, miệng hắn nói nhỏ :

- Tư Đồ huynh, huynh...

Tư Đồ Tiếu miễn cưỡng nói :

- Tiểu đệ cũng ra.

Lý Lạc Dương gật đầu :

- Từng ấy người cũng đủ rồi.

Lý Kiếm Bạch nói :

- Hải Đại Thiểu bị thương không đi được, còn lão tiên sinh thì không biết võ công, tự nhiên là ở lại đây.

Hải Đại Thiểu chợt vùng dậy la lớn :

- Ai bảo mỗ bị thương không đi được? Các vị cứ xông ra, nhường mỗ mở đường cho, Lý Kiếm Bạch múa trường kiếm nói :

- Hãy nhường tiểu điệt mở đường.

Tích Lịch Hỏa vừa cười vừa nói :

- Trách nhiệm mở đường, không ai qua mặt được lão phu.

Cả Hải Đại Thiểu và Vân Tranh đều hỏi :

- Vì sao?

Tích Lịch Hỏa vỗ vào cái bao mang ở bụng :

- Chỉ bằng với mấy viên Tích Lịch của lão phu xông pha trong chốn thiên binh vạn mã có thể mở được đường máu.

- Nếu như vậy, có lẽ trách nhiệm mở đường xin nhờ huynh đài, còn Hải Đại Hiệp và Lý tiểu nhi giúp sức.

Kế đó Lý Lạc Dương nhìn Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ :

- Còn Hắc Bạch song tinh đoạn hậu, tại hạ và Tư Đồ huynh ở giữa để tiếp ứng.

Bất luận tình hình như thế nào, chỉ cần tiền hậu cứu nhau, không được để mất liên lạc.

Thấy không nhắc gì tới mình, Hải Đại Thiểu nổi giận :

- Còn mỗ đây, có lý nào Lý đại ca quên mỗ.

Lý Lạc Dương bước tới nói với Hải Đại Thiểu :

- Huynh đài...

Đột nhiên Lý Lạc Dương phóng tay điểm vào huyệt đạo ở trên đầu Hải Đại Thiểu rồi nói tiếp :

- Vết thương của huynh đài chưa lành, không thể vọng động.

Hải Đại Thiểu vừa tức vừa giận, nhưng không có cách nào tranh biện.

Lý Lạc Dương ra lệnh :

- Huynh đệ ở bên ngoài sẵn sàng cung tên, bất luận như thế nào cũng không để chúng xông vào.

Phan Thừa Phong ứng lời :

- Ở đây đã có tại hạ!

Lý Kiếm Bạch cười nhạt, nhìn Phan Thừa Phong :

- Vốn không có người nào muốn các hạ xông ra.

Thế là mọi người sửa soạn y phục xem chừng binh khí. Vân Tranh múa trường kiếm, chàng chợt thở dài :

- Trong lúc này nếu có hắn ở đây thì tốt biết mấy.

Lý Kiếm Bạch hỏi :

- Người nào?

Vân Tranh thở dài :

- Người này là sư huynh của tại hạ, người ấy khôn ngoan hơn tại hạ nhiều, tuy đang ở trong hỗn loạn nhưng vẫn trầm tĩnh, thông minh, chỉ tiếc rằng...

Vân Tranh liếc nhìn Tư Đồ Tiếu rồi chàng nói giọng hận thù :

- Chỉ tiếc rằng hắn đã phản bội sư môn, nhận kẻ thù làm phụ thân, nếu tại hạ gặp hắn, chắc chắn một trận sống chết với hắn.

Thiết Trung Đường có cảm giác như hơi lạnh từ trong lòng dâng lên, chàng từ từ nhắm mắt lại.

Lý Lạc Dương cởi chiếc áo dài, mang trường kiếm thét lên :

- Mặt trời vẫn chưa tắt, đây là thời điểm tốt nhất để chiến đấu, chúng ta hãy xông ra.

Trong đại sảnh, binh khí tuốt ra khỏi vỏ, kiếm khí nghe lạnh người, không khí vô cùng hồi hộp khẩn trương.

Thiết Trung Đường vội ngửng đầu lên, nghiêm giọng :

- Tình hình đã như vậy rồi, quí vị cùng ra đánh, lão phu sẽ ở đây đánh trống trợ uy, nhưng...

Chàng nhìn mọi người rồi nói tiếp :

- Chỉ trong vòng nửa giờ, nếu sự việc không thành thì hãy rút lui tức khắc để tránh sự hi sinh.

Tư Đồ Tiếu tiếp lời :

- Đúng là như vậy, trong vòng nửa giờ nếu chúng ta không thắng thì hãy rút lui, tính toán kế khác.

Lý Lạc Dương suy nghĩ một hồi cũng đồng ý như vậy.

- Lão phu lấy trống làm hiệu, cứ một tiếng trống là đến thời điểm.

Thiết Trung Đường ước hẹn.

Lúc này tinh thần của tất cả gia đinh hán tử đều phấn chấn. Mùi chết chóc bao trùm, chỉ trong chớp mắt, ngọn lửa chiến đấu như thiêu như đốt trong mỗi người.

Tích Lịch Hỏa hét lên một tiếng phóng ra ngoài viện. Vân Tranh, Lý Kiếm Bạch cũng huy động trường kiếm tiếp theo sau. Cả hai đều là những thiếu niên anh tuấn, thân thể tráng kiện. Tích Lịch Hỏa giựt dây cung tên phóng ngay lên mặt tường. Cũng khi ấy, Tích Lịch Hỏa lấy ra một nắm đạn màu xanh sẫm thi triển tài năng.

“Tích Lịch Chưởng Đạn Kim Cung” nổi tiếng trong giang hồ. Hắn bắn luôn mấy viên ra ngoài. Sau khi đạn rơi xuống đất chúng nổ như tiếng sấm, rồi cháy như con rồng lửa.

Phía ngoài tường rào là khoảng đất trống, xa xa là cánh đồng rậm. Ngọn lửa của phi đạn kéo dài thành một con đường.

Mấy gã đi tuần phòng thấy vậy, bọn chúng chạy tứ tán. Cậu bé què giò lớn tiếng :

- Muốn chết thì cứ ra, không để bất cứ tên nào trở về!

Phía trong rừng có tiếng cười như điên cuồng.

- Muốn về cũng không được!

- Đồ tiểu quỷ! Trúng!

Lại mấy viên Tích Lịch Đạn nữa, Tích Lịch Hỏa phóng ra.

Cậu bé què vừa cười vừa ghẹo :

- Lão quỷ, lão đánh không trúng.

Hắn lắc mình một cái đã bay lùi lên đầu cây trúc, thách thức Tích Lịch Hỏa.

- Lão quỷ, ngon thì lên đây?

Cậu bé què giò nói chưa dứt thì từ trong viện bắn tên ra như mưa, cậu bé què liền theo thế “Tử Nhân Đề” nhào xuống đất. Vân Tranh vội múa kiếm xông tới. Kiếm quang của chàng chẳng khác gì một dải lụa trắng chàng phóng luôn ba chiêu vây kín cậu bé què.

- Hảo tiểu tử, kiếm pháp hay lắm!

Cậu bé què vừa khen vừa phóng luôn ba chiêu chống trả với luồng kiếm quang của Vân Tranh. Kiếm thế của Vân Tranh càng hung hãn mãnh lực. Cậu bé què lại phóng thêm ba chiêu nữa, lần này nó không còn nụ cười chết nhạo, miệng la lớn :

- Tên tiểu tử quá lợi hại, hãy mau mau giúp một tay.

Ngay tức khắc hai bóng người, một trái một bên phải cùng xông ra. Đó là hai thiếu nữ. Một thiếu nữ mặc áo màu hồng, một cô mặc áo màu xanh. Thân pháp cả hai đều nhanh như điện xẹt. Cậu bé què vội lách mình ra khỏi kiếm quang của Vân Tranh rồi hắn cười hì hì...

- Ta không chịu nổi hắn, nhường hai tỷ tỷ vào đùa chơi với hắn.

Thiếu nữ áo hồng mắng :

- Tên tiểu quỷ, đã thoát khỏi trận lại còn nhiều lời.

Nàng ta phóng mấy chiêu đánh vào Vân Tranh. Thiếu nữ áo xanh cũng rút ra một dải lụa chừng năm thước vừa cười vừa nói với thiếu nữ áo hồng :

- Ngũ muội, muội đánh gần, còn tỷ tỷ công từ xa, xem thử tên tiểu tử này chịu được mấy chiêu.

Xưa nay Vân Tranh vốn không muốn đấu với nữ nhân, nhưng khốn nỗi chàng đang bị hai nữ nhân vây vào giữa không thoát ra được.

Bên kia thì Lý Kiếm Bạch đang múa kiếm đánh với hán tử chột mắt. Đại hán chột mắt sử dụng song đao, một dài một ngắn. Trong đại sảnh Thiết Trung Đường đã đánh trống báo hiệu.

Chiêu thức cả hai người vừa nhanh lại vừa mạnh, binh khí va chạm vào nhau nghe rợn người.

Thân hình của đại hán chột mắt cao lớn nhưng thân thủ của hắn không vì vậy mà chậm chạp. Hai cây đao, một dài một ngắn bổ sung cho nhau bằng những chiêu thức kỳ quái.

Phần Lý Kiếm Bạch đã tiếp nhận kiếm pháp gia truyền, cùng đấu với đại hán chột mắt đầy kinh nghiệm đến hai trăm chiêu nhưng vẫn chưa phân thắng bại. Bây giờ thì chiêu thức của cả hai bắt đầu chậm lại. Thấy vậy, Tích Lịch Hỏa vừa hét toáng lên vừa phóng Tích Lịch Đạn trợ chiến cho Lý Kiếm Bạch.

Chợt nghe có tiếng người từ trong rừng, kế đó là một bóng người phóng ra.

Người đó chỉ cần phất tay áo rộng, tất cả Tích Lịch Đạn đều bay ngược vào trong viện phát lên tiếng nổ long trời. Thấy tình hình khẩn trương, Lý Lạc Dương múa kiếm xông ra.

Bóng người ở trong rừng từ trên không nhẹ nhàng rơi xuống đất. Hai tay áo rộng bay theo chiều gió dịu dàng như hai cánh bướm. Đó là một đại hán vừa cao lại vừa ốm lại mù cả hai mắt.

Cậu bé què chân vừa thấy đại hán liền vỗ tay cười :

- Hay quá! Hay quá, đại ca đã đến, thử xem các người còn bao nhiêu ám khí thì cứ tung ra.

Đầu óc của Tích Lịch Hỏa như bị chấn động, hắn hỏi ngay :

- Ngươi chính là Ngãi Thiên Phúc?

Những người thường sử dụng ám khí trong giới giang hồ mỗi khi nghe đến cái tên Vô Mục Hung Thần Tinh Ngãi Thiên Phúc thảy đều lo lắng sợ hãi.

Tuy Ngãi Thiên Phúc không có mắt, nhưng lại rất có tài phá ám khí của thiên hạ.

Hai lỗ tai của hắn rất tinh vi, hầu như khắp mình hắn chỗ nào cũng có con mắt.

Ngãi Thiên Phúc lạnh lùng đáp :

- Đúng vậy, có ai đến đấu với ta vài chiêu?

Lý Lạc Dương nhảy đến trước mặt hắn nghiêm giọng :

- Thì ra các hạ là người đứng đầu của Cửu Tử Quỷ Mẫu.

Cậu bé què chân đứng sau lưng Ngãi Thiên Phúc vừa nhảy nhót vừa hét to :

- Đúng là đại sư ca của chúng ta!

- Người nào cũng tự hào vì các hạ thật là hiếm có.

- Lý tiên sinh quá khen.

- Vì sao các hạ biết tại hạ là Lý Lạc Dương?

- Ngãi mỗ tuy không có mắt nhưng tâm của mỗ không mù. Trong lúc này, ngoài thái độ khiêm cung của Lý Lạc Dương thì còn ai khách khí đối với Ngãi mỗ.

- Ai cũng nói rằng tâm tư của Vô Mục Hung Thần Tinh rất linh mẫn! Hôm nay được gặp quả nhiên là danh bất hư truyền.

Ngãi Thiên Phúc chợt ngưng tiếng cười hỏi :

- Lý tiên sinh đã hết lời khen tặng Ngãi mỗ, phải chăng định nhờ Ngãi mỗ làm gì đây?

Những lúc Ngãi Thiên Phúc cười nhưng gương mặt của hắn không biểu lộ một chút tình cảm. Huống chi hiện giờ Ngãi Thiên Phúc nghiêm túc, sắc mặt của hắn lạnh lùng đáng sợ. Gương mặt lạnh lùng sắt đá của hắn tựa hồ như trong lòng Ngãi Thiên Phúc đã đóng băng, không có một sự việc nào trên cuộc đời này có thể đánh động được tình cảm của hắn.

- Tại hạ muốn đánh cuộc với các hạ.

- Khi nào Ngãi mỗ cũng chiếm ưu thế nên Ngãi mỗ sẽ không bao giờ đánh cuộc với ai.

- Lý Lạc Dương muốn lấy tính mạng của mình đánh cuộc với huynh đệ Ngãi Thiên Phúc.

Cậu bé què chân trêu ghẹo :

- Đánh cuộc hay không ngươi đều thua cả. Ngươi gạt ai thì gạt chứ không gạt nổi đại ca của ta.

Ngãi Thiên Phúc bình tĩnh, tự tin :

- Nếu Lý tiên sinh muốn ra tay thì tại hạ xin tiếp, nhưng trước khi ra tay xin Lý tiên sinh hãy lấy vỏ trứng gà ở dưới đế giầy để khỏi trở ngại khi đấu.

Lý Lạc Dương hết sức ngạc nhiên, nhìn xuống gót giầy quả nhiên có mấy mãnh vỏ trứng, chính họ Lý cũng không hề hay biết.

Ngược lại Ngãi Thiên Phúc mù cả hai mắt lại thấy rõ hơn cả người sáng.

Ngãi Thiên Phúc tuy không thấy dáng dấp của Lý Lạc Dương trong lúc ấy nhưng hắn như thấy rõ tâm can của Lý Lạc Dương :

- Xin các hạ đừng lấy làm lạ gì cả, thoáng qua nghe tiếng di chuyển hai chân của các hạ, nhờ nghe rõ âm thanh nên Ngãi mỗ biết đó thôi.

Lý Lạc Dương hỏi :

- Tại sao các hạ biết là vỏ trứng?

Ngãi Thiên Phúc vừa cười vừa nói :

- Vì tất cả thức ăn đều có độc, thế nào các vị cũng chỉ ăn trứng gà. Trong tình hình hỗn loạn này, các vị sẽ bóc vỏ trứng liện lung tung, tại hạ chỉ đoán thế thôi, may mà tại hạ đã đoán trúng.

Lý Lạc Dương tấm tắc khen :

- Ngãi Thiên Phúc quả là một nhân tài tuyệt thế.

Nên biết rằng trong thời khắc ấy, nào là tiếng gươm đao va chạm vào nhau, tiếng người la lối, tiếng trống liên hồi. Thế mà trong những âm thanh hỗn tạp ấy, Ngãi Thiên Phúc vẫn nghe rõ tiếng bàn chân di chuyển rất nhẹ nhàng của Lý Lạc Dương, hắn lại còn phân biệt âm thanh rất chính xác như vậy, ai mà chẳng sợ.

Tích Lịch Hỏa cố nén lòng đứng sau lưng Lý Lạc Dương, trực tiếp chứng kiến sự kiện, hắn không nhịn được nữa buột miệng :

- Ngãi Thiên Phúc, ngươi quả là miệng xảo tâm cũng xảo, để lão phu xem hai tay ngươi có xảo hay không?

Tích Lịch Hỏa liền nhắm vào ngực của Ngãi Thiên Phúc bắn tới.

Cậu bé què chân vội can thiệp :

- Ngãi đại ca chỉ đấu với Lý Lạc Dương, ngươi quá đa sự! Để tiểu gia này tiếp chiêu giải trí chơi!

Cậu vừa la vừa phóng song cước đá vào mặt Tích Lịch Hỏa. Trước tình thế ấy, buộc Tích Lịch Hỏa phải lạng mình tránh, hắn nổi giận :

- Ngươi biết rằng, bình sinh lão phu chưa bao giờ đấu với nữ nhân và trẻ con.

Cậu bé què chân cười hì hì :

- Ngươi không bằng lòng đấu với ta thì ta cũng không muốn đấu với ngươi. Thế thì ngươi còn đứng ở đây làm chi mà chưa bước qua chỗ khác cho rồi.

Trong lúc ấy Hắc Tinh Thiên và bọn Tư Đồ Tiếu cũng đang đấu với đối thủ của mình. Cả một khoảng trống đầy gươm đao và sặc mùi chém giết.

Lý Lạc Dương và Ngãi Thiên Phúc đã đến gần nhau nhưng người nào cũng chưa ra chiêu. Cậu bé què chân thì miệng cứ cười không ngớt. Đánh một chiêu về hướng đông, đá một cước qua hướng tây rồi theo thế cân đẩu phóng vào rừng đoạn cất tiếng mừng rỡ :

- Sư phụ đã đến!

Quả nhiên Cửu Tử Quỷ Mẫu cùng với hai thiếu nữ từ từ bước ra. Bà ta mặc chiếc áo rất xoàng xĩnh. Ngược lại hai thiếu nữ thì ăn mặc rất sang trọng, màu áo hoa hòe đến chói mắt.

Vừa nhát thấy, Lý Lạc Dương vô cùng ngạc nhiên, bởi một trong hai thiếu nữ đang đứng bên cạnh Cửu Tử Quỷ Mẫu là thiếu nữ nhan sắc tuyệt mỹ của lão nhân kỳ quái. Họ Lý không thể nào hiểu được mối quan hệ phức tạp giữa bọn họ.

Không ngờ trong giây phút ấy, Ngãi Thiên Phúc đã phóng người lên, hai tay áo rộng bay theo chiều gió chẳng khác nào con chim bay bổng.

Hai tay áo rộng của hắn, một mạnh một nhẹ nhàng, trong nhu có cương cũng như hai thứ binh khí kỳ dị của hắn. Khi hai tay hắn múa lên thì kẻ địch dù mạnh đến đâu cũng khó mà xông lại gã.

Tiếng trống liên hồi, cục diện vẫn chưa có gì tiến triển. Tất cả tráng đinh ở trong viện, nghe tiếng binh đao đang giao chiến ở bên ngoài đều nhảy lên đầu tường xem cho thỏa tính tò mò.

Sắc mặt của Thiết Trung Đường lộ nét lo lắng, chàng vén hai tay áo đánh trống liên hồi. Ôn Đại Đại thì buồn rầu ngồi bên cạnh chàng không nói một lời.

Hơn mười gã đại hán đang ngồi tán ngẫu, chợt hét lên một tiếng chạy ra cổng chính đã được đóng chặt. Một đại hán trong số họ phóng trường đao chém thủng một cánh cửa, thấy vậy Phan Thừa Phong nạt :

- Các ngươi muốn làm gì?

Tất cả đại hán cùng hô lớn :

- Xông ra!

Cùng lúc ấy tiếng trống cũng ngừng.

Tiếng trống ngưng chưa được bao lâu thì Hắc Tinh Thiên đã chạy về trên mình vấy máu, áo hở ngực, binh khí cũng rơi đâu rồi.

Phan Thừa Phong nôn nóng hỏi :

- Huynh đài đã bị thương?

Hắc Tinh Thiên gật gật đầu :

- Ở nơi...

Rồi ngã xuống đất kế tiếp là tiếng hô hoán của Bạch Tinh Võ và Tư Đồ Tiếu. Cả hai phóng vào với dáng dấp đầu mỏi mệt, mồ hôi nhể nhải.

Tuy Thiết Trung Đường không thấy rõ tình huống ở bên ngoài, nhưng chàng thấy thần sắc của mấy người chàng biết rằng cục diện ở bên ngoài rất khốc liệt. Chàng nắm cây dùi trống chạy ra hỏi :

- Còn ai nữa không?

Một tay của Bạch Tinh Võ lau mồ hôi, một tay chỉ ra phía ngoài viện. Chàng nghe tiếng của Lý Lạc Dương hô lớn :

- Các vị hãy mau rút lui, tại hạ đoạn hậu. Lúc này phụ tử họ Lý, Tích Lịch Hỏa và Vân Tranh đều rút vào bên trong tường rào, tất cả đều ướt đẫm mồ hôi.

Lý Lạc Dương đứng thở một hồi rồi thở dài một tiếng. Họ Lý cúi đầu bước vào đại sảnh. Tiếng thở dài của Lý Lạc Dương chứng tỏ tình hình rất cấp bách.

Tất cả gia đinh đều kéo vào đại sảnh, ai nấy đều tỏ ra lo lắng, sợ hãi.

Bỗng nhiên thấy Lý Lạc Dương ra trước bậc thềm đại sảnh nghiêm giọng :

- Xin huynh đệ hãy nghe đây.

Tất cả gia đinh, đại hán vây quanh Lý Lạc Dương, bình thường toàn là những trang hán tử hùng hổ, trong giây phút này trông dáng dấp của họ thật tiều tụy. Lý Lạc Dương đau đớn nói với họ :

- Các ngươi hãy liệng vũ khí, đưa hai tay lên đầu, chỉ cần huynh đệ không đề kháng. Bọn Cửu Tử Quỷ Mẫu tuy là gian độc, nhưng không đến nổi hại tánh mạng của huynh đệ. Các vị đã theo Lý mỗ nhiều năm, hôm nay Lý Lạc Dương này không thể bảo vệ được các vị, chỉ mong các vị chớ trách Lý mỗ.

Lý Lạc Dương chưa nói xong, mọi người đã xao động. Đến khi họ Lý nói xong, toàn thể mọi người đều đồng thanh hô :

- Dù có chết chúng tôi cũng không đi.

- Các vị ở lại đây cũng chỉ uổng mạng mà thôi.

Một gia đinh nói khẳng khái :

- Lão gia đãi ngộ chúng con như trời cao đất dày, nếu có chết chúng con xin chết một chỗ với lão gia.

Một gia đinh khác tiếp lời :

- Chúng con tuy ít học, nhưng không phải là hạng người tham sống sợ chết. Nếu lão gia buộc chúng con phải đi, chúng con xin chết tại đây.

Nghe gia đinh nói lên tấm lòng trung nghĩa, thủy chung, Lý Lạc Dương im lặng bước vào bên trong. Hai giọt lệ lóng lánh trong đôi mắt Lý Lạc Dương.

Ôn Đại Đại lo lắng hỏi :

- Phải chăng chúng ta không còn hi vọng thoát ra?

Ả ta cứ theo sát Thiết Trung Đường không rời một bước.

Lý Lạc Dương không đáp mà chỉ gật đầu.

Bỗng nhiên Ôn Đại Đại chuyển mình chạy ra. Tư Đồ Tiếu và Vân Tranh như cũng muốn rượt theo nàng nhưng cuối cùng không ai rượt theo Ôn Đại Đại.

Lý Lạc Dương từ từ tới giải khai huyệt đạo cho Hải Đại Thiểu :

- Huynh đài đừng lấy làm lạ!

Hải Đại Thiểu ưỡn ngực hét to :

- Tại sao mỗ lại không bực Lý đại ca. Vừa rồi nghe đại ca nói những lời khí tiết tựa hồ như đánh chết mỗ.

- Chẳng phải tại hạ nói tiết khí, do vì tình huống hiện giờ dữ nhiều lành ít.

- Qúi vị nói như vậy, rốt lại chúng ta có chiến đấu nữa không?

- Trong lúc này xin Hải huynh đừng hỏi, sau hoàng hôn, chúng ta hãy nhất tề xông ra thử.

Hải Đại Thiểu tán thành :

- Như vậy mới đúng chứ!

Lý Lạc Dương nói :

- Lần này chúng ta ra đánh, đừng ai nghĩ đến việc trở về, xông ra được thì xông ra, xông ra không được thì chấp nhận chết tại chỗ.

Hải Đại Thiểu vỗ bàn hoan nghênh.

Lý Lạc Dương chuyển mắt nhìn qua Thiết Trung Đường nói chậm rãi :

- Bất luận chúng ta xông ra được hay không thì các hạ cũng không chết được đâu.

Thiết Trung Đường chưa hiểu ý hỏi lại :

- Như vậy là sao?

Lý Lạc Dương cười nhạt :

- Hiện giờ người thân cận với Cửu Tử Quỷ Mẫu chính là phu nhân duyên dáng mỹ miều của các hạ.

Nghe xong, Thiết Trung Đường liền biến sắc mặt.

Nói xong, Lý Lạc Dương phất tay áo bước ra ngoài. Mọi người vốn biết rằng lai lịch của Thiết Trung Đường không được rõ ràng, bây giờ ai nấy đều nghi ngờ :

- Có lý nào lão nhân này là nội ứng của Cửu Tử Quỷ Mẫu?

Lý Lạc Dương chống tay đứng trước thềm nhìn thấy mấy gia đình đào gốc cây róc vỏ. Họ Lý cảm thấy lòng đau như dao cắt. Lý Lạc Dương ngửa mặt nhìn trời than :

- Trời xanh chứng giám, Lý Lạc Dương này đãi người không bạc tại sao hôm nay lại rơi vào tình cảnh khốn đốn như thế này?

Hải Đại Thiểu vỗ bàn mắng :

- Lý đại ca đãi người trung thành, buồn cùng chia, vui cùng hưởng, tại sao trong số những người ở đây lại có người làm nội gian.

Lý Kiếm Bạch nôn nóng hỏi :

- Ai là kẻ nội gian?

Hải Đại Thiểu chỉ Thiết Trung Đường :

- Hắn!

Mọi người liên tưởng đến những gì vừa xảy ra nên đều xao động. Tích Lịch Hỏa nói lớn :

- Đúng rồi! Hành tung của hắn rất bí mật, chắc chắn hắn là nội gian.

Lý Lạc Dương nhìn về phía Thiết Trung Đường xem chàng có phân bua gì không, không ngờ Thiết Trung Đường vẫn yên lặng đứng một mình.

Hải Đại Thiểu dõng dạc :

- Một trận hôm nay, bất lận sống chết cũng không để tên nội gian ấy sống trên cuộc đời, trước hết cần phải giết hắn.

Mọi người nghe xong đều nhất tề đồng ý. Thế là họ xông tới Thiết Trung Đường.

Khí tức ở trong lòng họ như đầy ắp chỉ chờ giây phút này là trào ra.

Thấy thế hai tên đồng tử mặt mày tái mét, nắm vào áo Thiết Trung Đường run cầm cập. Lý Lạc Dương thở dài nói :

- Ý của mọi người như vậy, các hạ có nói gì không?

Thiết Trung Đường ngầm than :

- “Mình bày ra kế liên hoàn, nên tình thế diễn ra cục diện như vầy. Tuy là mãn nguyện, khiến cho Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ và cả Tư Đồ Tiếu không còn sống sót. Nhưng không tránh được một số người khác cũng bị chết theo, mình hành động như vậy có đúng không?”

Vừa nghĩ đến đó, Thiết Trung Đường cảm thấy rất ân hận, chàng không nghĩ gì đến việc chống trả mà chỉ thở dài :

- Quả vậy, lão phu đã hại các ngươi, các ngươi hãy giết lão phu đi!

Bây giờ đến lượt mọi người ngơ ngác. Chợt nghe một người nói :

- Các ngươi muốn giết lão ấy, xin hãy giết tiện thiếp luôn thể!

Dưới ánh nắng chiều, Ôn Đại Đại từ từ đi tới.

Trên mình nàng mang đầy châu báu, ánh nắng chiếu rọi vào lấp lánh choáng ngợp cả mắt, nàng cười duyên dáng :

- Ta mang châu báu mà ta rất thích, rồi lại được chết bên cạnh người mà ta yêu thương còn sung sướng hơn các ngươi, so với cái chết của các ngươi sau khi trải qua cuộc chiến gian khổ. Các ngươi muốn ra tay thì hãy ra tay mau!

Thì ra hồi nãy Ôn Đại Đại chạy như điên về phòng lấy châu báu mang vào người.

Hải Đại Thiểu nói lớn :

- Ra tay thì ra tay nào ngán gì.

Ôn Đại Đại chạy đến đứng một bên Thiết Trung Đường thách thức :

- Ai là người ra tay?

Mọi người nhìn nhau. Người nào cũng không muốn trước khi chết lại giết hai mạng người không hề có sức kháng cự. Thế là họ tự động rút lui hai bước.

Mặt trời đã khuất sau núi xa tự hồi nào không hay, đèn đuốc trong đại sảnh cũng không ai đốt, bóng tối mang mang lại càng tăng phần thê lương ảm đạm.

Phan Thừa Phong đã đóng chặt cửa chính, nhưng cũng không biết ai mở tự lúc nào.

Trong bóng đêm phía ngoài cửa có một bóng người mặc áo trắng từ từ đi vào chẳng khác chi một u hồn trở lại dương thế. Nhưng đến khi nhìn rõ, mọi người đều vô cùng kinh ngạc bởi người đó chính là Thủy Linh Quang.

Lý Lạc Dương biến sắc hỏi :

- Cô nương mang lệnh của Cửu Tử Quỷ Mẫu đến phải không?

Thủy Linh Quang như không chú ý đến ai cả, nàng một mực đến trước mặt Thiết Trung Đường. Thiết Trung Đường gượng cười :

- Muội đã đi rồi, nay trở lại có việc gì?

Thủy Linh Quang nói chậm rãi :

- Chàng sống thì muội có thể đi, nhưng nếu chàng chết thì muội không thể nào sống nổi, nên tự nhiên muội đến tìm huynh.

Những câu nói vừa rồi tuy liên hệ đến vấn đề sống chết nhưng Thủy Linh Quang nói rất bình tĩnh, biểu lộ một thứ tâm tình lạ lùng và nhờ vậy Thủy Linh Quang nói rất suông sẻ, lưu loát.

Hải Đại Thiểu nghi ngờ hỏi :

- Cả hai ngươi có phải là môn hạ của Cửu Tử Quỷ Mẫu?

Thủy Linh Quang đáp :

- Bà ấy tuy muốn nhận ta làm học trò nhưng ta tình nguyện chết!

Nghe vậy Hải Đại Thiểu toát mồ hôi hột :

- May không thôi mỗ đã giết người tốt bụng.

Hắn trở tay tự đánh vào người hắn hai chưởng.

- Lão tiên sinh, tại hạ có tội với lão tiên sinh.

Thiết Trung Đường gượng cười :

- Trước sau rồi ai cũng phải chết. Sớm chết hay tối chết có khác nhau đâu. Thời khắc đã đến, Lý huynh hãy xông ra đi.

Thiết Trung Đường từ từ ngoảnh mặt lại nhìn Thủy Linh Quang than thở :

- Chỉ sợ muội chết quá oan uổng mà thôi!

Thủy Linh Quang hỏi :

- Huynh muốn muội sống hay sao?

- Huynh muốn hi sinh tất cả để muội được sống.

- Thế thì huynh có muốn tất cả những người ở đây được sống hay không?

Vừa nghe xong, Thiết Trung Đường nôn nao hỏi :

- Muội vừa nói gì?

- Nếu huynh bằng lòng hi sinh tất cả, quên hết mọi ân oán, muội có cách để cho mọi người cùng được sống, huynh có bằng lòng không?

Trong bóng tối dày đặt tuy không thấy rõ sắc mặt của mọi người nhưng tất cả đều xôn xao ngạc nhiên, rõ ràng là lời nói của Thủy Linh Quang đang tác động đến họ.

Toàn thân của Thiết Trung Đường như khẩn trương, chàng nôn nóng hỏi :

- Muội nói có thực không?

Thủy Linh Quang không đáp mà chỉ gật đầu.

Nàng từ từ chuyển mình nói :

- Đi theo muội!

Thủy Linh Quang từ từ rời khỏi đại sảnh. Thiết Trung Đường không thể tự chủ, chàng cũng bước theo sau.

Thực là một thiếu nữ lạ lùng, phong thái và ngôn ngữ của nàng tựa hồ như có ma lực khiến cho bất cứ ai được nghe qua không còn nghi ngờ gì cả.

Mọi người đều nhìn theo Thiết Trung Đường và Thủy Linh Quang đang di chuyển trong bóng đêm dày đặt. Không một ai đặt câu hỏi và cũng không một ai ngăn cản.

Trong bóng tối kinh hoàng, mùi chết chóc như tăng thêm, bóng tối phủ xuống đại địa, mọi âm thanh tựa hồ như bị bóng tối đè nặng không thể phát ra được.

Thiết Trung Đường cứ im lặng đi sau Thủy Linh Quang vào một cánh rừng rậm, thậm chí cây cỏ núi rừng cũng không phát ra âm hưởng. Tiếng gió cùng với tiếng côn trùng hầu như cũng bị bóng tối đè chặt.

Thiết Trung Đường cũng cảm thấy sợ hãi, bước chân của chàng càng nhẹ càng gấp. Phía trước mặt le lói ánh sáng yếu ớt.

Trong cái cảnh đèn đóm lờ mò soi rọi cành lá xanh rì, bóng người thấp thoáng qua lại như những hồn ma về đây tụ hội.

Chợt nghe một giọng nói khàn khàn :

- Đến rồi sao?

Thủy Linh Quang trả lời :

- Đến rồi!

Ở giữa cánh rừng rậm có một khoảng đất trống, lắc lư năm bảy ngọn đèn tỏa ánh sáng lờ mờ chẳng khác gì những con mắt của ma quỷ.

Dưới ánh sáng xanh của mấy ngọn đèn, một đám người ngồi thành vòng tròn, sắc mặt của họ lại càng xanh xao hơn.

Người ngồi chính giữa chính là Cửu Tử Quỷ Mẫu nổi tiếng trong thiên hạ.

Bây giờ bà ta đã thay áo màu xanh lục, ngồi xếp bằng tròn.

Thiết Trung Đường vẫn ngang nhiên đến trước mặt bà ta.

Cửu Tử Quỷ Mẫu nhìn Thiết Trung Đường từ trên xuống dưới rồi vừa cười vừa nói :

- Đệ tử của Đại Kỳ môn quả gan dạ hơn người!

- Tại sao tiền bối lại biết tại hạ là đệ tử của Đại Kỳ môn.

Thủy Linh Quang xen vào :

- Muội nói!

- Hắn nói rằng ngươi có mang lá cờ nhuộm máu của Đại Kỳ môn, có đúng không?

- Cô ấy nói sai rồi.

Cửu Tử nạt :

- Hãy đưa ra ta xem!

Thiết Trung Đường đưa mắt nhìn Thủy Linh Quang rồi thò tay vào bụng lấy ra lá cờ nhuốm máu, bảo vật tàng thân của chàng. Thiết Trung Đường vừa nâng lá cờ lên đã theo gió phất phơ. Vừa thấy lá cờ Cửu Tử Quỷ Mẫu vội vàng đứng dậy, hai mắt bà ta như hai ngọn đuốc nhìn chằm chập vào lá huyết kỳ trong khoảng thời gian uống xong tách trà. Cửu Tử Quỷ Mẫu không hề nhìn xuống.

Thiết Trung Đường hỏi :

- Lão tiền bối nhìn rõ chưa?

Cửu Tử Quỷ Mẫu thở dài một tiếng rồi ngồi xuống nói chậm rãi :

- Quả nhiên là lá huyết kỳ mà năm xưa đã hiệu lệnh thiên hạ!

Thủy Linh Quang nói :

- Lão nhân gia bảo rằng trong thiên hạ chỉ có lá huyết kỳ này mới có thể giải vây cho ngày hôm nay. Muội nghe được liền đi gọi huynh đến đây.

Thiết Trung Đường vội hỏi :

- Đúng không?

Cửu Tử Quỷ Mẫu khẳng định :

- Đúng! Năm xưa bổn môn đã từng chịu ơn lớn của lá cờ này nên đã thề rằng chỉ cần có lá cờ này, lệnh của người nắm lá cờø này, già này tức khắc chấp hành.

Thiết Trung Đường ngơ ngác một hồi, trong ký ức của chàng phản phất một chút ấn tượng, nhưng lá cờ này đã nhiều năm không xuất hiện nên hầu hết đệ tử đời sau của Đại Kỳ môn cũng quên mất.

Cửu Tử Quỷ Mẫu nói chậm rãi :

- Năm xưa, hai vị tiền bối Vân, Thiết tuy nắm trong tay lá cờ này nhưng lại sợ phiền nhiễu cho giang hồ đồng đạo mới bày ra một qui củ.

Thiết Trung Đường không biết qui củ gì nhưng chàng không dám hỏi.

Cửu Tử Quỷ Mẫu tiếp :

- Huyết kỳ đã nhiều năm không xuất hiện giang hồ. Qui củ như thế nào ngươi tự hỏi họ hay là để lão già này nói ra?

Thiết Trung Đường lễ phép :

- Tiền bối nổi tiếng trong võ lâm có lý nào tiền bối lại gạt người.

Cửu Tử nói :

- Người cầm cờ hãy nói tên!

- Thiết Trung Đường Cửu Tử Quỷ Mẫu thét :

- Thiết Trung Đường! Bây giờ hai tay ngươi cầm lá cờ đứng nhắm mắt. Kể từ đó những gì ngươi nói ra đều là lệnh của huyết kỳ, vì vậy phải hết sức thận trọng trong nói năng, hiểu không?

Bà nói tiếp :

- Còn một việc nữa, ngươi cần nhớ rằng, lệnh của người cầm cờ nói ra phải liên quan đến việc sống chết của con người, nhưng không được quá mười tiếng!

Đầu óc của Thiết Trung Đường như bị chấn động, chàng thầm nghĩ :

- “Không được quá mười tiếng làm sao mình phát lệnh?”

Chàng nhìn quanh một vòng, mọi người đang lặng lẽ, nghiêm túc để chờ nghe.

Cửu Tử Quỷ Mẫu cũng rất trang trọng, bà ta không nói gì nữa cả.

Nên biết rằng năm xưa khi Đại Kỳ môn lập ra môn phái, các vị tiền bối đã lấy máu của bọn ác đồ để nhuộm lá cờ, cơ bản là lấy ân nghĩa làm trọng nên lấy lá cờ ấy để hiệu lệnh giang hồ trong thiên hạ. Giới giang hồ cũng từng mang ơn, muốn có dịp đền báo nên mới lập ra qui củ bất thành văn, chỉ cần có lá cờ huyết kỳ thì tất cả mọi người đều phải nghe lệnh, nhưng hai vị tiền bối Thiết, Vân sợ rằng các đời sau lợi dụng điều đó để ra hiệu lệnh lung tung nên tự ước chế bản thân, lập ra qui củ như vậy. Nếu không phải là sự kiện tối quan trọng thì không được lấy lá cờ ra lệnh, lại càng không được quá mười tiếng. Đáng lẽ qui củ ấy được truyền từ đời này sang đời khác. Nhưng khốn nỗi, thời gian sau này, Đại Kỳ môn gặp nhiều tai biến, uy danh không còn như trước, dù có lá huyết kỳ nhưng chẳng mấy ai chịu nghe theo nó. Do vậy nên vị Chưởng môn không truyền lại qui củ ấy cho đời sau.

Hai tay Thiết Trung Đường trang trọng nâng lá huyết kỳ, nhưng đầu óc của chàng như căng thẳng, chàng tự hỏi :

- Ta nói như thế nào chỉ trong mười tiếng chứ?

Nếu chàng nói :

- Xin các vị hãy nhường đường! Thế thì những kẻ thù của Đại Kỳ môn cũng thoát luôn. Thế là chàng đã lấy huyết kỳ của bản môn đi cứu kẻ thù của bản môn.

Nếu chàng nói :

- Chỉ tha cho huynh đệ bản môn! Thế là chàng đưa phụ tử nhà họ Lý đến chỗ chết. Làm sao chàng lại đi giết những con người nghĩa khí, hiệp sĩ như thế?Nếu chàng nói :

- Thả cho huynh đệ bản môn và gia nhân họ Lý. Thế là Hải Đại Thiểu cùng những gia đinh không phải họ Lý đều phải chết tại đây.

Chàng lại càng không muốn giết những người cô thế. Thiết Trung Đường đã đứng như vậy thật lâu, nhưng không thể nào mở miệng được.

Cửu Tử Quỷ Mẫu nhắc nhở :

- Nếu không nói thì không có hiệu quả.

Bà ta nói thêm :

- Qui củ này cũng có thời gian nhất định. Tuy lão chưa đếm nhưng thời gian như đã tới rồi.

Thiết Trung Đường luống cuống hét :

- Nhường đường để đi, rút khỏi nơi đây.

Thiết Trung Đường bỏ tay xuống đứng sững như trời trồng, trên trán chàng mồ hôi chảy ròng.

Thủy Linh Quang chợt thở dài :

- Muội nghĩ là chàng sẽ không nói như vậy.

Thiết Trung Đường nôn nóng hỏi :

- Thế thì nói sao?

Thủy Linh Quang nói ngay :

- Tha những người ta muốn tha?

Toàn thân Thiết Trung Đường chấn động, chàng trợn tròn đôi mắt nhìn trừng trừng, chợt hét lên một tiếng thật lớn, miệng chàng hộc máu tươi xuống lá huyết kỳ.

Thấy vậy, Thủy Linh Quang hốt hoảng :

- Chàng... chàng có sao không?

Máu và nước mắt của Thiết Trung Đường chảy hòa với nhau, chàng ân hận :

- Tại sao huynh không nói ra câu ấy?

Thiết Trung Đường nói chưa dứt, máu tươi từ trong miệng phun ra rồi ngã nhào xuống đất.

Thủy Linh Quang vội vã tới đã, nàng vừa khóc vừa nói :

- Bất cứ ai ở trong tình thế khẩn trương cũng như thế.

Trong lúc này tình cảm của Thủy Linh Quang như lắng xuống, nên nàng trở lại cà lăm.

Ngãi Thiên Phúc ngồi bên cạnh Cửu Tử Quỷ Mẫu cười nhạt :

- Nam nhi hán, nếu muốn phục thù thì chỉ bằng vào tài năng của chính mình, còn dựa vào sức mạnh ngoại nhân thì có ra gì?

Giọng nói của Ngãi Thiên Phúc lạnh lùng, như roi đánh vào mình.

Thiết Trung Đường cảm nhận rằng như ai đã dội trên đầu mình một thùng nước đá, chàng đứng sững một hồi rồi như cám ơn Thiên Phúc :

- Đa thừa chỉ giáo, nào dám không theo.

Ngãi Thiên Phúc hét to :

- Dùng kế gian đối phó với người gian thực sự là nên làm như thế, nhưng đại trượng phu bụng chứa đầy tài năng không nên vì việc ấy mà đau khổ, há đi làm trò cười cho mọi người hay sao?

Thiết Trung Đường cảm phục nói :

- Lời nói vàng ngọc xin tạc ở trong lòng.

Ngãi Thiên Phúc từ từ đứng dậy nghiêm giọng :

- Tại hạ kính nể các hạ là một trang hán tử nên mới nói ra như vậy. Sư phụ, thôi chúng ta hãy đi!

Thiết Trung Đường khẩn trương hỏi :

- Xin hỏi đại đanh của các hạ?

- Bản môn chỉ chấp hành huyết kỳ một lần này thôi, sẽ đúng với lời thề năm xưa từ nay trở về sau, chưa chắc chúng ta là bạn với nhau, không nói nhiều làm gì!

Mọi người đều đứng dậy, hết người này đến người khác đều đi qua Thiết Trung Đường, người nào cũng nhìn chàng.

Người đi sau cậu bé què chân là một hán tử thân hình cao lớn, cụt một tay, gương mặt trầm tĩnh, bước đi nhẹ nhàng.

Sau hán tử một tay là hán tử khùng khùng. Hắn nhìn Thiết Trung Đường cười hi hi rồi ôm quyền nói :

- Làm cho các hạ phải chịu đói hai ngày, tha tội, tha tội.

Sau hán tử khùng khùng là hán tử chột mắt, hắn cũng cười khanh khách nói :

- Thiết huynh, huynh hãy để cho cô ấy sống gần gũi Thiết huynh, chỉ cần chiếm được Thiết huynh thì căn bệnh cà lăm sẽ hết.

Dưới ánh sáng màu xanh, trông gương mặt của hắn đáng sợ hơn là ma quỷ.

Thiết Trung Đường luống cuống nhảy lùi một bước thì hai người ấy đã ra khỏi rừng.

Kế đó là một người hình dung cổ quái. Mắt chuột, miệng lợn, răng hô hai mắt nhìn Thiết Trung Đường chẳng khác nào con rắn độc nhìn mồi.

Thiết Trung Đường vừa nhìn người này chàng thất kinh nhảy lùi một bước nữa.

Chỉ nghe phía sau có tiếng cười hi hi :

- Huynh đài chớ nhíu mày khó chịu, hình hài chúng tôi tuy xấu xa, khó nhìn nhưng tâm địa của chúng tôi so ra còn tốt hơn những kẻ đẹp đẽ anh tuấn khác.

Người này tiếng nói như sấm rền. Sau đó là đại hán mình cao tám thước trên hai má có những vết đồng tiền màu đỏ. Đó là sáu người, thêm Ngãi Thiên Phúc và cậu bé què chân là tám người. Người nào đi qua ánh đèn xanh cũng giống như ma quỷ.

Thiết Trung Đường thấy tận mắt những đệ tử của Cửu Tử, chàng suy nghĩ :

- “Những người đệ tử này, chẳng biết Cửu Tử Quỷ Mẫu tìm đâu ra, còn một người nữa, không biết hình dạng như thế nào?”

Vừa chuyển mắt nhìn đã thấy một thiếu niên mặc áo trắng, mày kiếm mắt sáng như sao, ôm quyền đi ngang qua nhìn Thiết Trung Đường mỉm cười.

Chàng thiếu niên ấy chẳng những anh tuấn mà dáng dấp tiêu xái nụ cười của chàng rất dễ mến.

Thiết Trung Đường không ngờ tới, chàng cũng ôm quyền đáp lễ :

- Huynh đài may mắn.

Chàng thiếu niên chợt lắc đầu, lấy tay chỉ vào lỗ tai và miệng. Thì ra chàng thiếu niên này tuy còn đủ tứ chi ngũ quan nhưng lại vừa điếc vừa câm.

Cả chín người ấy không cần hỏi cũng biết hành hành tung của họ trong giới giang hồ rất kỳ bí đa đoan, đó là chín người học trò của Cửu Tử Quỷ Mẫu.

Cả chín người kế tiếp nhau ra khỏi rừng. Kế đó là sáu thiếu nữ nhan sắc tuyệt đẹp, ăn mặc với nhiều màu áo khác nhau. Trong chín người đệ tử của Cửu Tử Quỷ Mẫu thì người nào cũng xấu xí, tàn phế nhưng ngược lại “Thất Ma Nữ” thì cô nào cũng đẹp lạ lùng, cô nào cũng có mái tóc như mây, đôi mắt như nước hồ thu, miệng cười duyên dáng, trông họ chẳng khác gì là những nàng tiên.

Đi đầu là một cô gái mặc áo màu tím đang yểu điệu đi qua Thiết Trung Đường, nàng cười duyên :

- Bảy tỷ muội thiếp rất mến mộ chàng, chàng phải là một trang nam tử, chàng có bằng lòng để tỷ muội thiếp nhìn rõ mặt mày không?

Thế là năm cô khác miệng cười duyên vây quanh Thiết Trung Đường.

Thiết Trung Đường tò mò hỏi :

- Còn người nào là thứ bảy?

Thiếu nữ áo tím chỉ Thủy Linh Quang :

- Chính là cô ấy.

Thiết Trung Đường sững sờ nhìn Thủy Linh Quang.

Cô gái áo tím cười khanh khách :

- Cô ấy cũng đi theo tỷ muội thiếp, xin chàng hãy nhìn kỹ một lần trước khi chia tay.

Thiết Trung Đường vội vã gọi :

- Linh Quang... muội... muội?

Thấy vậy Cửu Tử Quỷ Mẫu vừa cười vừa nói :

- Thủy Linh Quang đã gia nhập bản môn được liệt vào hàng sau hết trong Thất Tiên Tử. Từ nay trở về sau, ngươi khó có dịp gặp hắn.

Thiết Trung Đường buộc miệng nói :

- Thất Tiên Tử!

- Đúng như thế, bảy người nữ đệ tử của già này đều là tiên tử giáng trần chiếm hết vẻ đẹp của thế gian.

Thiết Trung Đường ngạc nhiên hỏi :

- Vốn tiền bối đã có đủ Thất Ma Nữ, tại sao tiền bối lại nhận thêm cô ấy?

- Một trong bảy nữ đệ tử của lão đã bị Phan Thừa Phong làm ô uế. Thủy Linh Quang được già này nhận điền vào chỗ trống ấy.

- Học trò của tiền bối tuy bị làm ô uế nhưng có lý nào tiền bối lại không thừa nhận cô ấy là đệ tử?

Cửu Tử Quỷ Mẫu nói như thét :

- Tiên nữ đã nhuốm trần thì không thể còn ở vị trí tiên nữ nữa, già này cũng muốn thay hắn trả thù và đã bị già này trục xuất khỏi môn phái.

Thiết Trung Đường còn nghi ngờ hỏi :

- Vãn bối không tin là nữ đồ đệ của tiền bối hoàn toàn còn tuyết giá băng trinh?

- Ta sẽ làm cho ngươi tin.

Cửu Tử cười lớn. Bà ta vừa cười vừa vẫy bàn tay gọi :

- Này các con, cho hắn thấy rõ đi.

Thiếu nữ mặc áo hồng cười khanh khách nói :

- Thiết tướng công, xin ngài mở mắt thật lớn mà nhìn.

Thế là những thiếu nữ đều xăn tay áo lộ rõ cánh tay cô nào cũng trắng như ngọc.

Thiết Trung Đường chăm chú nhìn vào năm cánh tay của họ, tuy đang đứng dưới những ngọn đèn màu xanh, nhưng cánh tay nào cũng trắng nõn nà, đầy đủ dấu Thủ Sa chẳng khác nào quả trứng vừa bóc vỏ.

Thiết Trung Đường tự nghĩ :

- “Thất Ma Nữ mang tiếng ác khắp giang hồ, ai cũng nghĩ rằng họ đều là những ma nữ dâm đãng, lăng loàn, có ai ngờ họ đều là những thiếu nữ giữ thân như tuyết.”

Phan Thừa Phong đã dẫm đạp lên một thiếu nữ ngọc khiết băng trinh, nên không lạ gì người ta muốn tìm hắn để rửa hận.

Chỉ trong nháy mắt, có một bóng người đi vào rừng, toàn thân mặc áo trắng, tay chân khỏe mạnh, đó là Vân Tranh môn hạ của Đại Kỳ môn.

Chàng nhìn quanh một vòng, lập tức chàng chạy đến một bên Thiết Trung Đường. Trung Đường vội vàng hỏi :

- Vân công tử, công tử đến làm gì?

- Chỉ sợ các hạ có mệnh hệ gì nên tại hạ đến giúp một tay.

Máu trong người của Trung Đường như sôi sùng sục, chàng buộc miệng hỏi :

- Tại hạ cùng với Vân công tử chưa hề quen biết nhau, tại sao Vân công tử lại quan tâm đến tại hạ?

- Các hạ đã cứu tại hạ thoát khỏi cái hố phấn son. Nếu không có các hạ cứu thì tại hạ mãi mãi là một đứa tội đồ của Đại Kỳ môn. Ơn lớn như vậy, tại hạ làm sao không đền đáp?

Thấy thế, Cửu Tử Quỷ Mẫu nghiêm giọng :

- Ngươi là đệ tử của Đại Kỳ môn?

Vân Tranh đứng ưỡn ngực tự hào :

- Đúng vậy, tại hạ chính là nam tử của Chưởng môn Đại Kỳ môn hiện nay tên là Vân Tranh, tiền bối cần gì?

Cửu Tử nói lớn :

- Cả hai ngươi đều là đệ tử của Đại Kỳ môn, tại sao lại nói chưa hề quen biết nhau trước mặt già này, các ngươi quả là đáo để.

Thiết Trung Đường thất kinh. Vân Tranh cũng không hề ngờ, chàng nhìn qua Thiết Trung Đường hỏi lớn :

- Các hạ cũng là đệ tử của Đại Kỳ môn? Ai bảo các hạ là đệ tử Đại Kỳ môn?

Cửu Tử Quỷ Mẫu cho Vân Tranh biết :

- Hắn mang trong người ngọn cờ nhuốm máu của Đại Kỳ môn, sao lại không phải là đệ tử của Đại Kỳ môn. Sự việc như thế nào hãy nói mau!

- Bởi tại hạ có những điều rất đau khổ.

Thấy dáng dấp của Thiết Trung Đường, Thủy Linh Quang vội chen vào :

- Sư phụ, xin lão nhân gia đừng hỏi thêm nữa.

- Trong vòng mười ngày nữa, già này sẽ triệu ngươi đến giải thích việc này, hôm nay hãy tha cho ngươi.

Thủy Linh Quang vội lạy xuống :

- Xin đa tạ sư phụ.

Chợt Cửu Tử Quỷ Mẫu kéo tay áo Thủy Linh Quang nở nụ cười rất nhân từ :

- Con được lắm, thôi chúng ta hãy đi!

Thủy Linh Quang gật đầu, nàng không nói một lời, chỉ nhìn chăm chăm Thiết Trung Đường. Bốn mắt nhìn nhau như đã nói với nhau thật nhiều, sự thật thì người nào cũng không thể nói được.

Họ chỉ nhìn nhau trong chốc lát, nhưng tình ý quả thật nhiều. Cuối cùng Thủy Linh Quang cũng dời gót ngọc chỉ còn vươn lại một mùi thơm khó tả.

Vân Tranh nhìn sừng sững vào Thiết Trung Đường, trong giây phút ấy chàng nhảy đến nắm chặt vai Thiết Trung Đường hỏi :

- Họ đã đi rồi, ngươi hãy giải thích như thế nào với ta?

- Bây giờ tại hạ chưa thể nào giải thích.

Vân Tranh lại hét toáng lên :

- Nếu không giải thích, có nghĩa là ngươi đã mạo xưng đệ tử của Đại Kỳ môn, nếu ngươi mạo xưng thì hôm nay không thể nào rời khỏi nơi đây.

- Tuy tại hạ mạo xưng đệ tử Đại Kỳ môn nhưng tại hạ đã cứu được tính mạng của các vị. Bây giờ các hạ lại muốn giết tại hạ, hóa ra các hạ lấy thù oán báo ân nghĩa.

Vân Tranh cũng hét lớn :

- Ngươi đã dùng Huyết Kỳ của Đại Kỳ môn cứu rất nhiều kẻ thù của Đại Kỳ môn làm sao ta lại cảm kích ngươi?

Trung Đường chậm rãi nói :

- Tuy tại hạ cứu bọn chúng, nhưng biết bao hán tử thuộc nhà họ Lý cũng được tại hạ cứu, xin các hạ đừng quên điều này.

- Bất luận như thế nào, trước hết ta hỏi ngươi. Ngươi lấy Huyết Kỳ ở đâu?

- Điều này các hạ chẳng cần biết để làm chi?

- Huyết Kỳ là vật báu của bản môn, tại sao ta lại không có quyền biết?

- Các hạ tuy không cần phải biết, nhưng các hạ có quyền thu hồi.

- Huyết Kỳ ở đâu rồi?

Thiết Trung Đường từ từ rút lá Huyết Kỳ ở trong tay áo nói nghiêm túc :

- Lá cờ này là báu vật của Đại Kỳ môn. Người nào nắm nó, vị trí không dưới Chưởng môn. Sau khi các hạ có lá cờ này, làm việc gì cũng phải cẩn thận.

Vân Tranh vừa muốn đưa tay tiếp nhận kỳ, bỗng nhiên chàng thối lùi một bước nghiêm giọng :

- Nếu các hạ không phải là đệ tử của Đại Kỳ môn, thì cũng nên trao lá cờ ấy cho tại hạ nhưng tại sao các hạ lại hiểu rõ sự tình của bản môn? Nếu các hạ quả thật là đệ tử của Đại Kỳ, tại sao các hạ lại tự nhận là giả, sự thật chỉ từng ấy vấn đề tại hạ chưa thông, nhưng bây giờ tại hạ đã hiểu ra.

Thiết Trung Đường buộc miệng :

- Vì sao?

Vân Tranh dằn từng tiếng một :

- Do vì trong Đại Kỳ môn có một phản đồ không dám nhìn mặt tại hạ, hắn man trá đủ điều nên hắn hổ thẹn khi nhìn tại hạ.

Trung Đường hỏi :

- Hắn đã làm những gì?

Đôi mắt Vân Tranh như đổ lửa :

- Khi tại hạ bị trọng thương, hắn bỏ tại hạ, nhận kẻ thù làm phụ thân.

Thiết Trung Đường vẫn bình tĩnh hỏi :

- Nếu như vậy, các hạ làm sao còn sống đến ngày nay?

Tiếng nói của Vân Tranh đầy phẫn hận :

- May thay! Lúc tại hạ bị trọng thương lại được người ta chăm sóc rất nghiêm mật chờ khi tại hạ hồi tỉnh họ sẽ khảo tra tại hạ.

- Các hạ nói như vậy có đúng không?

Vân Tranh nổi giận :

- Tại sao lại không thực? Đó là những gì mà tại hạ đã chứng kiến.

Thiết Trung Đường thở dài nói :

- Các hạ nhầm rồi!

Vân Tranh cười như một người điên :

- Nhầm? Nếu nhầm thì tại sao các hạ không dám nhìn tại hạ?

Thiết Trung Đường ngập ngừng :

- Ta...

Vân Tranh hét lớn :

- Thiết Trung Đường! Sự việc rõ đến như thế này ngươi còn nhiều lời với ta nữa sao? Nếu không phải là trời già có mắt, chính ta đã được nghe những gì giữa ngươi và Tư Đồ Tiếu, nếu ta không may mắn thoát thân. Ngươi là kẻ phản sư lừa bạn, những hành động vô sỉ của ngươi ai mà biết được. May mà trời đất giúp ta sống đến bây giờ để còn gặp ngươi. Ngươi còn chối cãi nữa không? Thiết Trung Đường, đúng là ngươi tự mang mạng tới.

Thiết Trung Đường vội vàng chuyển mình lùi ba bước rồi thở dài :

- Tam đệ, tam đệ hãy xuống tay giết ta đi. Nhưng trước khi giết hãy nghe lời ta giải thích.

- Dù ngươi có nói gì đi nữa ta cũng không tin.

- Khi ấy ta chỉ nghĩ đến việc trốn thoát nên mới dùng phương pháp ấy để qua mặt Tư Đồ Tiếu, sau đó thừa kẽ hở của chúng mà chạy thoát.

Thiết Trung Đường đã không tiếc thân mạng của mình để đổi lấy mạng sống của Vân Tranh, nhưng bây giờ chính chàng lại bị Vân Tranh hiểu lầm quá sâu nặng.

Vân Tranh mỉa mai :

- Ngươi đoạt đường để chạy?

Thiết Trung Đường gật đầu :

- Cuộc hành trình của ta lúc bấy giờ gian khổ như thế nào nói ra tam đệ vẫn không tin.

- Tự nhiên là ta không tin, điều gì thì không nói nhưng khi ấy ngươi bị trọng thương lại rơi vào tay Tư Đồ Tiếu, làm sao lại thoát được?

- Sự thật là như thế, tam đệ muốn như thế nào mới tin?

- Dù có giết ta, ta cũng không tin!

Tiếng nói chưa dứt, chợt nghe có tiếng cười từ trong rừng vọng ra.

Tư Đồ Tiếu nói lớn :

- Trung Đường! Hắn đã không tin thì ngươi còn tranh luận với hắn làm gì?

Thiết Trung Đường biến sắc :

- Đúng là con người âm độc.

Chàng biết rằng Tư Đồ Tiếu xuất hiện trong lúc này thì sự hiểu lầm này lại càng khó giải thích.

- Thiết Trung Đường, ngươi đừng giở trò. Tư Đồ Tiếu đã thừa nhận thay ngươi.

Ngươi còn muốn gì nữa?

Thiết Trung Đường nhảy đến trước mặt Tư Đồ Tiếu.

Tư Đồ Tiếu mỉm cười nói :

- Sự việc như hôm nay, ngươi còn giấu hắn làm chi?

Rồi hắn vẫy tay một cái, Bạch Tinh Võ, Hắc Tinh Thiên và cả Phan Thừa Phong liền xuất hiện.

Tư Đồ Tiếu nói tiếp :

- Bây giờ chúng ta đều là huynh đệ, ngươi còn sợ hắn nỗi gì?

Bạch Tinh Võ xen lời :

- Chỉ cần giết hắn để bịt miệng, thì trên đời này không còn ai biết gì về ngươi nữa. Khi ấy ngươi vẫn là người của Đại Kỳ môn.

Khí oan ở trong bụng Thiết Trung Đường như xông lên, chàng nổi giận, chàng hiểu rằng trong lúc này dù có nói gì cũng không ai tin nên chỉ còn nghiến răng chịu đựng.

Hai tay quyền của Vân Tranh như đã sẵn sàng, hai mắt chàng nhìn láo liêng, bỗng nhiên Vân Tranh cười như điên cuồng :

- Thiết Trung Đường! Cho ngươi biết, ta sẽ liều mạng để thoát khỏi nơi đây.

Hắc Tinh Thiên mỉm mai :

- Đệ tử của Đại Kỳ mà cũng trốn thoát?

Vân Tranh giải thích :

- Sở dĩ ta muốn thoát thân chỉ vì muốn đem câu chuyện của đứa phản sư bán bạn nói cho giang hồ thiên hạ biết.

Vân Tranh chưa dứt lại, chàng đã nhào tới Bạch Tinh Võ.

Tư Đồ Tiếu vội dùng mắt ra hiệu với Bạch Tinh Võ. Bạch Tinh Võ cũng dùng mắt nhìn Tư Đồ Tiếu như đã hiểu ý. Cùng lúc ấy là đường quyền của Vân Tranh đánh tới.

Bởi vì Vân Tranh quyết phá vòng vây nên quyền thế của chàng rất mãnh liệt, tai trái giữ ngực, còn tay phải nhắm vai ngực Bạch Tinh Võ. Tuy quyền chưa tới nhưng quyền phong đã tạt bay áo đối phương, Bạch Tinh Võ nghiêng người tránh.

Ai ngờ tay phải của Vân Tranh chỉ là hư chiêu. Khi chiêu thức mới nửa vời thì tay trái của Vân Tranh phóng ra chiêu “Thạch Phá Thiên Tranh” đánh vào hàm dưới của Bạch Tinh Võ.

Bạch Tinh Võ không liệu được biến chiêu của Vân Tranh nhanh đến thế nên thần sắc đã có phần hoảng loạn. Trong lúc ấy Vân Tranh phóng cước cùng lúc ba chiêu trên, giữa và dưới.

Trước tình hình ấy, Bạch Tinh Võ buộc phải lùi mấy bước, hình như đã bị một chưởng của Vân Tranh, chân Bạch Tinh Võ không còn đứng vững, hắn đành phải nhường đường cho Vân Tranh.

Hai người ra chiêu chỉ trong chóp mắt. Vân Tranh chỉ mong phá vòng vây nên không muốn ham chiến. Toàn thân chàng bay lên rồi bung ra như điện chớp.

Cả Tư Đồ Tiếu và Hắc Tinh Thiên nhất tề hô :

- Đuổi theo hắn! Chạy đi đâu?

Cả hai tay hô như thế nhưng lại vây Thiết Trung Đường chứ không đuổi theo Vân Tranh.

Bạch Tinh Võ cười ha hả nói :

- Vừa rồi tiểu đệ giả thua, chẳng biết tiểu đệ đóng kịch đúng hay không?

Tư Đồ Tiếu vỗ tay cười :

- Quả đúng là áo trời không vá, không sơ hở nên không tránh được.

Bạch Tinh Võ có phần hổ thẹn :

- Chẳng qua tên ấy chiêu thức quá nguy hiểm.

- Bất luận như thế nào, hắn mới ra ba chiêu mà đã thoát ra khỏi đường quyền của huynh rồi sao?

Cả ba người cười nói vui vẻ.

Tư Đồ Tiếu ngoảnh mặt lại nói với Thiết Trung Đường :

- Các hạ nên biết rằng tại sao bọn này không giết Vân Tranh mà lại cố ý để cho hắn chạy thoát?

Thiết Trung Đường biết rõ mưu mô của Tư Đồ Tiếu :

- Các hạ muốn phân rẽ anh em tại hạ.

- Đúng thế, lần này ta tha cho hắn cũng vì ngươi nên ta tạo ra một kẻ thù mới, suốt đời hắn sẽ không bao giờ quên ngươi.

Thiết Trung Đường nói lớn :

- Tại hạ với hắn là huynh đệ đồng môn. Tình như tay chân. Chỉ ngộ nhận nhau cần có dịp giải thích là xong.

- Thực không? Hắn không muốn nghe bất cứ điều gì ngươi nói ra, hắn chỉ muốn giết ngươi bởi ngươi là một kẻ phản đồ thì làm sao mà giải thích được.

Khí tức trong bụng Thiết Trung Đường như muốn trào ra, chàng nổi giận mắng :

- Ngươi là tên ác đồ. Ngươi...

Tư Đồ Tiếu cười mỉa mai :

- Đúng đấy! Ta là một kẻ ác đồ, nhưng từ nay trở về sau đối với thanh danh trong giới giang hồ chỉ sợ rằng ta hơn ngươi nhiều.

- Thiết huynh, kể từ đây trở thành phản đồ của Đại Kỳ môn. Chẳng những Vân Tranh muốn giết huynh mà các vị sư trưởng cũng muốn lấy môn qui để luận tội huynh, khi đó ai cũng lên án Thiết huynh thì còn đâu chỗ dung thân. Điều này ắt Thiết huynh đã rõ.

- Dẫu cho như vậy, cũng không quan hệ gì đến các hạ.

- Huynh đài cần hiểu rõ, với tình huống như thế này, huynh đài chỉ còn hợp tác với tại hạ may ra còn cơ hội. Còn không...

Trung Đường hỏi :

- Còn không thì sao?

Tư Đồ Tiếu vừa cười vừa nói :

- Còn không thì sao, bản thân huynh đài còn chưa hiểu à?

Hắc Tinh Thiên chen lời :

- Huynh đài mang hết châu báu ra đây rồi cùng với huynh đệ tại hạ lập thành sự nghiệp còn hơn sống trong Đại Kỳ môn.

Bạch Tinh Võ nói :

- Tốt nhất là huynh đệ chúng ta để cho Thiết huynh suy nghĩ.

Phan Thừa Phong cười lớn :

- Tốt nhất là huynh đệ chúng ta trở lại nhà họ Lý nhậu một chầu đã. Mọi chuyện khác để bàn tính sau.

Cả bốn người thay nhau dụ Thiết Trung Đường, kẻ lấy sức mạnh uy hiếp, người lấy tiền tài để dụ. Nhưng sắc mặt của Thiết Trung Đường vẫn không có gì thay đổi, không biểu lộ đồng tình hay không đồng tình nên không ai biết được tâm lý của chàng như thế nào.Tư Đồ Tiếu vỗ vào vai Thiết Trung Đường :

- Huynh đài cùng đi chứ?

Thiết Trung Đường cùng với bốn người ra khỏi rừng. Xa xa trong bóng đêm thấp thoáng một trang viện.

Trước cổng trang viện có một bóng người dáng dấp yểu điệu, tựa hồ như Ôn Đại Đại đang dựa vào cửa để xem động tĩnh ở bên ngoài.

Tư Đồ Tiếu chỉ tay về phía bóng người rồi mỉm cười nói với Trung Đường :

- Huynh đệ ta đều là người một nhà, bất cứ việc gì tiểu đệ cũng không giấu huynh đài. Huynh đài có biết Ôn Đại Đại là ai không?

Hắn tự trả lời :

- Ôn Đại Đại vốn là tiểu thiếp, nếu như huynh đài không bằng lòng cô ta, lập tức tiểu đệ cho một đao thành hai khúc.

Tư Đồ Tiếu còn đang nói thì Ôn Đại Đại đã từ trong bóng tối xông ra, nàng thấy Thiết Trung Đường và Tư Đồ Tiếu kề vai nhau đi tới lại còn nói nói cười cười thật vui vẻ thân mật, nàng liền dừng chân. Ôn Đại Đại chỉ đứng lặng nhìn Thiết Trung Đường, cổ họng nàng như có cái gì chắn ngang không nói được một câu. Tư Đồ Tiếu gọi :

- Ôn Đại Đại, từ nay về sau Thiết huynh với ta là người một nhà, hãy vì ta nên nhiệt tình, nồng hậu với Thiết huynh cũng chẳng hề gì.

Gương mặt của Thiết Trung Đường vẫn giữ nét thản nhiên không biểu lộ tình cảm như thế nào. Bỗng nhiên Ôn Đại Đại ôm mặt vừa khóc vừa bỏ chạy vào. Chiếc áo của nàng tung bay trong bóng tối chẳng khác gì làn sóng.

Tư Đồ Tiếu ngửa mặt nhìn trời cười :

- Hay quá! Hay quá! Không ngờ nàng vẫn biểu lộ tình cảm với Thiết huynh, đây là một việc đáng chúc mừng.

Tiếng cười của Tư Đồ Tiếu nghe thật hào phóng, nhưng trong lòng hắn thì đầy ắp tâm lý tật đố, ganh tỵ.

Nên biết rằng Tư Đồ Tiếu không phải hoàn toàn yêu thương Đại Đại, nhưng hắn lại không muốn bị Đại Đại bỏ rơi hắn. Hắn lại càng không muốn thấy và cũng không chịu được tận mắt chứng kiến Ôn Đại Đại yêu thương người khác.

Bởi vì hắn chủ động bỏ Ôn Đại Đại nên hắn không hề đau khổ. Còn bất cứ người đàn ông nào bị người yêu ruồng bỏ cũng không thể nào chịu đựng nổi.

Ở trong trang viện đã thắp đèn đóm. Hai cho con Lý Lạc Dương đi bộ ra. Sau Lý Lạc Dương là Tích Lịch Hỏa và Hải Đại Thiểu, người nào cũng rất khẩn trương, người cầm kiếm, kẻ cầm đao, họ không biết hay biết vòng vây ở bên ngoài đã được giải trừ.

Lý Lạc Dương liếc nhìn thấy bọn Tư Đồ Tiếu có vẻ như nhàn nhã, họ Lý cũng ngơ ngác hỏi :

- Các vị đều không việc gì?

Tư Đồ Tiếu nói lớn :

- Nhờ có Thiết huynh nên huynh đệ tại hạ được vô sự Lý Lạc Dương nôn nóng hỏi :

- Cửu Tử Quỷ Mẫu như thế nào?

Tư Đồ Tiếu trả lời :

- Giờ này bà ta đã cách đây nửa dặm.

Lý Lạc Dương rất muốn biết những gì đã xảy ra, nhưng Thiết Trung Đường và Tư Đồ Tiếu vẫn không nói năng gì cả. Chỉ có Bạch Tinh Võ vừa cười vừa nói :

- Cửu Tử Quỷ Mẫu bằng lòng rút lui, có nguyên nhân của nó... nhưng người thì đã đi rồi. Lý huynh còn hỏi làm chi.

Quả nhiên Lý Lạc Dương không hỏi nữa, nhưng đối với thân phận, lai lịch của Thiết Trung Đường, họ Lý càng nghi ngờ hơn, nhưng rồi họ Lý cũng niềm nở mời khách vào.

Cả một trang viện sặc mùi chết chóc, chẳng mấy chốc đã phục hồi sinh khí.

Nào là tình cảm, bi ai, thương mến đều biểu lộ trong giây phút này. Trong nỗi sợ hãi, chết chóc tình cảm của con người đều biến thành gỗ đá. Trong giây phút này mở đầu tình bạn sanh tử đồng thời cũng bắt đầu quí trọng đối với mạng sống và tài sản của chính mình.

Đối với sức hoạt động của nhà họ Lý quả là dị thường. Chỉ trong chốc lát tất cả tử thi đều được tẩm liệm mai táng. Các thứ nhu yếu phẩm cũng mua sắm đầy đủ, thậm chí một vết máu ở cổng chính cũng đã được rửa sạch. Chỉ có những người đã chết rồi thì mãi mãi không thể trở về.

Cả Tư Đồ Tiếu, Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ không rời Thiết Trung Đường nửa bước. Còn đôi mắt của Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu như mắt chim ưng nhìn Phan Thừa Phong.

Riêng Tích Lịch Hỏa vừa đứng dậy lại ngồi xuống. Cha con họ Lý tuy bận rộn tới lui nhưng nhìn sắc mặt của họ cũng biết rằng họ có nhiều tâm sự.

Hải Đại Thiểu cười nhạt rồi nói :

- Có một số người, xem ra thì thông minh, nhưng sự thật thì rất ngu xuẩn. Khi nào thì cứ đòi đi, nhưng bây giờ vẫn còn ở đây.

Phan Thừa Phong cố nhìn sang phía khác giống như không nghe gì cả.

Tích Lịch Hỏa không chịu nổi hỏi :

- Người mà huynh đài nói là ai vậy?

- Chiến sự tuy đã qua rồi, nhưng đối với tên thường gieo họa thì mỗ quyết không để cho hắn tiêu dao.

Tích Lịch Hỏa cũng nhìn Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ rồi nói lớn :

- Đúng rồi, chiến sự đã qua rồi, nhưng vấn đề rắc rối giữa chúng ta cũng chưa được giải quyết.

Hắc Tinh Thiên nói :

- Chúng ta đều là huynh đệ, có gì mà lại không nói với nhau.

Tích Lịch Hỏa nổi giận :

- Trước hết hãy trả mạng học trò của ta rồi nói gì thì nói.

- Trong lúc này mà huynh đài với tại hạ tranh cãi nhau thì lỗ đấy.

Hắc Tinh Thiên vừa nói xong hắn cười nửa miệng, đưa mắt nhìn Tư Đồ Tiếu ra dấu rồi nói tiếp :

- Tư Đồ huynh nói như thế nào?

Tư Đồ Tiếu mỉm cười :

- Hình như đúng!

Tích Lịch Hỏa biến sắc mặt :

- Tư Đồ huynh, huynh còn giúp hắn?

Tư Đồ Tiếu chỉ mỉm cười không trả lời.

Gương mặt của Tư Đồ Tiếu suốt ngày lúc nào cũng hình như mỉm cười nên không ai có thể đoán ra được hàm ý trong nụ cười của hắn.

Tích Lịch Hỏa nhìn bốn phía như muốn cầu viện nhưng bộ hạ của hắn đều đi cả, còn những người khác thì chẳng có lòng dạ nào muốn dính líu đến việc của thiên hạ.

Hắn vừa thất vọng lại vừa tức giận. Chợt thấy Lý Lạc Dương bước vào niềm nở mời :

- Bất luận là vấn đề gì, xin các vị hãy ăn no rồi muốn nói gì thì nói.

Họ Lý nói tiếp :

- Lúc ấy tại hạ cũng có vấn đề cần trình bày với các vị.

Chưa được bao lâu gia đình nhà họ Lý đã mang thức ăn đầy bàn. Tuy không sơn hào hải vị nhưng cũng đủ cho mọi người ăn ngon uống say. Trong mỗi người tuy tâm sự có nhiều nhưng mỗi khi rượu thịt đã bày ra trước mắt, họ đều gác tâm sự lại một bên để cùng nhau chén tạc, chén thù. Mọi người đang chuyện trò huyên thuyên, bỗng nhiên Hắc Tinh Thiên đặt ly rượu xuống buột miệng nói :

- Không được rồi!

Mặt hắn biến sắc.. Tư Đồ Tiếu hỏi :

- Chuyện gì thế?

Hắc Tinh Thiên nói :

- Hiện nay còn thiếu một người không có mặt trong bữa ăn này.

Lý Lạc Dương như hiểuý, nhìn Thiết Trung Đường rồi nói :

- Kiếm Bạch, tại sao con không mời vị phu nhân...

Lý Lạc Dương chưa dứt lời thì Hắc Tinh Thiên đã phóng ra bên ngoài. Trông thấy thế Hải Đại Thiểu hét lớn :

- Thật lạ lùng, thê tử của người ta không đến mà hắn lại nôn nóng. Đúng là vua chưa cần nhưng thái giám lại xung xăng.

Hải Đại Thiểu chưa dứt lời thì Bạch Tinh Võ cũng cũng phóng người theo.

Tư Đồ Tiếu thì trầm tĩnh hơn, hắn vẫn ngồi yên nhưng sắc mặt của hắn thay đổi.

Cả ba người đều lo sợ Ôn Đại Đại lấy hết bảo vật trốn đi. Tích Lịch Hỏa và Hải Đại Thiểu thấy cả ba người kinh hoảng rất lấy làm lạ, nhưng cả hai đều không biết do nguyên nhân nào.

Tư Đồ Tiếu tằng hắng một tiếng rồi nói vào tai Thiết Trung Đường :

- Thiết huynh, huynh đài có mang tất cả báu vật ở trong mình không?

Thiết Trung Đường vẫn yên lặng một lát, sau mới từ từ nói :

- Nếu là các hạ, ắt các hạ mang theo trong mình? Mang theo trong mình phải chăng là biện pháp an toàn?

Nghe xong, Tư Đồ Tiếu giậm chân :

- Thế thì việc lớn hỏng cả rồi.

Tư Đồ Tiếu giả bộ như muốn đuổi theo, nhưng hắn lại dừng chân.

Thấy vậy, Thiết Trung Đường hiểu ý nói ngay :

- Tại hạ không có nơi nào để dung thân, các hạ bất tất phải giữ tại hạ.

Tư Đồ Tiếu và Phan Thừa Phong đưa mắt nhìn nhau ra hiệu, rồi cả hai cùng đi ra bên ngoài. Nên biết rằng bọn họ đều quan tâm đến vàng ngọc mà thôi, tất cả việc khác đối với Tư Đồ Tiếu, Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ đều không quan trọng gì.

Lý Lạc Dương và mọi người nhìn nhau. Hải Đại Thiểu thì vỗ bàn mắng :

- Bọn chúng định giở trò gì đây khiến lão phu buồn chết được.

Thiết Trung Đường thản nhiên :

- Nếu các hạ buồn quá thì cứ ra xem thử?

Tích Lịch Hỏa đồng ý :

- Đúng! Lão phu cũng muốn nhìn cho biết.

Thế là Hải Đại Thiểu cũng đi theo.

Bỗng nhiên Thiết Trung Đường thở dài :

- Con người ta chỉ vì tài sản mà chết, con chim vì miếng ăn mà sa bẩy. Số vàng bạc của ta cũng làm cho mấy người phải chết.

Lý Lạc Dương vội đứng dậy ngạc nhiên :

- Bao nhiêu cái chết ở đây đã đầy đủ quá rồi, lão phu quyết không để xảy ra nữa.

Kiếm Bạch hãy theo ta.

Lý Kiếm Bạch nhìn Thiết Trung Đường và Phan Thừa Phong rồi vội vã theo phụ thân. Hai cha con nói nhỏ với nhau có ý bảo rằng những người còn lại lưu ý đến họ.

Thế là trong đại sảnh chỉ còn lại hai người. Đó là Thiết Trung Đường và Phan Thừa Phong.

Thiết Trung Đường hỏi :

- Phải chăng bọn họ muốn các hạ ở lại để giám thị tại hạ?

Phan Thừa Phong thanh minh :

- Tại hạ chỉ ở lại đây tiếp chuyện với huynh đài thôi Thiết Trung Đường phân tích cho Phan Thừa Phong :

- Bây giờ thì các hạ ra sức giúp bọn họ, đến khi mọi chuyện xong xuôi, bọn họ lại lên án các hạ. Lúc đó thì chẳng ai màng đến các hạ.

- Điều đó vị tất đã xảy ra.

Dĩ nhiên giữa Phan Thừa Phong và Hắc Tinh Thiên, Bạch Tinh Võ đã tính toán với nhau rồi. Do vậy nên gương mặt của Phan Thừa Phong tỏ ra yên ổn, tin tưởng.

Thiết Trung Đường tiếp :

- Lại nữa, các hạ đừng quên Cửu Tử Quỷ Mẫu chẳng lúc nào quên các hạ. Các hạ đừng quên tại hạ còn sức để sai khiến Cửu Tử Quỷ Mẫu rút lui mà?

Phan Thừa Phong nghe xong, hắn cúi đầu suy nghĩ, nhìn sắc mặt của hắn đã bắt đầu lo sợ. Một lúc sau hắn ngửng mặt hỏi :

- Các hạ muốn tại hạ phải làm gì? Xin nói ra cho tại hạ được biết?

- Nếu các hạ bằng lòng hợp tác với tại hạ, chẳng những từ nay về sau mạng sống của các hạ được bảo vệ mà còn thừa cơ thu về cả danh lẫn lợi.

Phan Thừa Phong mừng rỡ :

- Trên đời này còn được như vậy sao? Các hạ muốn tại hạ phải hành động như thế nào?

- Các hạ chỉ cần giữ tất cả bảo vật của tại hạ, đồng thời mặc quần áo của tại hạ, còn công việc khác thì tùy cơ ứng biến.

Phan Thừa Phong nôn nóng hỏi :

- Để làm gì?

- Thân hình của các hạ rất giống tại hạ, chỉ cần nói lý do chứ không lột mặt nạ, chắc chắn bọn họ không nhìn ra các hạ.

- Thân hình tuy có giống, nhưng giọng nói...

- Giọng nói của tại hạ lâu nay đều ngụy trang. Người nào lại không ngụy trang?

Hà huống lâu nay tại hạ rất ít nói, các hạ cố giữ miệng đừng nói năng gì cả.

Phan Thừa Phong cười nhạt :

- Tại hạ cải trang các hạ, dù qua mặt bọn chúng thuận lợi cho các hạ đâu chưa biết, riêng tại hạ chẳng thuận lợi gì cả!

- Tại sao lại không thuận lợi? Nếu các hạ cải trang làm tại hạ, thì chẳng thấy Phan Thừa Phong ở đây, kẻ thù của các hạ muốn truy tìm thì họ sẽ đi tìm nơi khác.

- Cũng chẳng thấy thuận lợi gì?

- Phan Thừa Phong cải trang thành Thiết Trung Đường, bọn chúng muốn lợi dụng tại hạ, khi đó các hạ thừa cơ nước đục thả câu, nước cạn mò tôm. Việc này chắc chắn các hạ rất quen thuộc.

Nghe xong, bất giác Phan Thừa Phong mỉm cười.

Thấy cá đã cắn câu, Thiết Trung Đường tấn công :

- Trong thời gian đó, các hạ sẽ phát hiện nhiều bí mật của chúng, chẳng những các hạ uy hiếp bọn chúng mà còn có nhiều thuận lợi đối với các hạ nữa.

Tuy Phan Thừa Phong không nói gì, chỉ nhìn gương mặt của hắn đủ biết hắn đã xiêu lòng.

- Việc này trên nguyên tắc là như thế, nhưng cách vận dụng thì phải thiên biến vạn hoá. Các hạ tâm trí khôn ngoan, tinh xảo tưởng rằng khỏi cần tại hạ giải thích thêm.

Phan Thừa Phong vẫn còn thắc mắt :

- Việc này bắt đầu từ đây, nhưng đến bao giờ mới kết thúc?

- Chỉ cần các hạ đừng tiết lộ cơ mật của tại hạ, khi sự tình đã rõ ra thì tại hạ cũng yên mà các hạ cũng thoát thân.

Phan Thừa Phong tính tới tính lui, hắn nghĩ rằng việc này đối với bản thân hắn chỉ có lợi chứ không hại gì cả. Giá như người khác có muốn hại hắn, trên cơ bản hắn cũng không hề quan tâm.

Ở trong viện tuy có nhiều đại hán lo việc tuần tra, canh phòng. Nhưng do trải qua nhiều ngày đói khát, lo sợ. Bây giờ được ăn no uống say, tự nhiên mọi người đều buồn ngủ.

Thiết Trung Đường quan sát một vòng, chàng lập tức kéo Phan Thừa Phong ra sau bức bình phong.

Chỉ trong giây lát, Thiết Trung Đường đã hiện nguyên hình đứng bên cạnh Phan Thừa Phong cải trang ông già kỳ quái. Cả hai bước ra khỏi bức bình phong.

Phan Thừa Phong ấm ớ hỏi :

- Có giống không?

- Giọng nói hơi trầm một tí thì không ai phát hiện nổi.

Trải qua nhiều ngày cải trang khắc khổ, trầm mặc nên bây giờ dáng dấp của Thiết Trung Đường cũng có phần khô khan, da dẻ nhợt nhạt hơn nhiều.

Chỉnh đốn lại y phục, Phan Thừa Phong hỏi thêm :

- Từ nay về sau, chúng ta liên lạc với nhau như thế nào?

Thiết Trung Đường nói ngay :

- Lấy hai chữ “hóa thân” làm ám hiệu, lấy “Thất giác tinh” để làm tín. Tùy lúc tùy nơi đều có thể thông báo tin tức.

Phan Thừa Phong nói :

- Được rồi! Các hạ có thể đi.

Thiết Trung Đường nở một nụ cười rồi lắc đầu. Đây là lần đầu tiên thấy chàng cười. Toàn thân Phan Thừa Phong như bị chấn động. Nhìn tác phong của Thiết Trung Đường rõ ràng là một trang tuấn kiệt, trông chàng như tiềm ẩn một súc mạnh không thể kháng cự. Bất giác Phan Thừa Phong tự nghĩ :

- “Mình là một nam nhân nhưng nhìn nụ cười của hắn còn bị lung lạc, huống chi là nữ nhân, thì chẳng biết như thế nào.”

Thiết Trung Đường nhặt một mảnh xương, liệng ra ngoài cửa rồi nói.

- Tại hạ tạm thời ở đây.

Vừa nói xong, chàng đã phóng mình lên nóc nhà.

Trang viện của Lý Lạc Dương tuy cũ kỹ nhưng rất to lớn. Chỉ ở nóc nhà cũng đủ cho mười người nép mình mà vẫn không bị người khác phát hiện.

Phan Thừa Phong đang lấy làm lạ vì sao Thiết Trung Đường không đi, hình như hắn đã bị khiếp phục bởi một Thiết Trung Đường thông minh, tháo vác và cơ trí nên yên lặng ngồi xuống. Thừa Phong trông thấy toàn thể gia đinh đi lục soát khắp nơi, họ vừa nghe có tiếng động. Chỉ trong chớp mắt đã nghe có tiếng áo cản gió nghe phần phật.

Cả Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ khẩn trương phóng tới. Cả hai tới trước mặt Phan Thừa Phong hỏi lớn :

- Ôn Đại Đại đã đi đâu rồi?

Thiết Trung Đường ở trên nóc nhà nhìn xuống thấy Hắc Tinh Thiên và Bạch Tinh Võ đều xem Thừa Phong là chàng nên Thiết Trung Đường ngầm vui. Khi chàng nghe Ôn Đại Đại đã đi đâu rồi thì trong lòng chàng cũng thấy lo lắng.

Phan Thừa Phong lắc đầu :

- Cô ấy đi rồi sao?

- Có lý nào các hạ không ước hẹn với cô ấy?

- Tại sao tại hạ phải ước hẹn?

Phan Thừa Phong lạnh lùng nói với âm thanh không khác gì giọng nói của Trung Đường. Trông Phan Thừa Phong chẳng khác nào một diễn viên đang diễn kịch trên sân khấu.

Hắc Tinh Thiên giậm chân giận dữ :

- Các hạ có biết tất cả ngọc ngà châu báu của các hạ đều bị con tiện nhân ấy cuỗm đi sạch? Tại sao các hạ vẫn còn tỉnh táo?

Phan Thừa Phong nói chậmr ãi :

- Tiền tài vốn là vật ngoại thân, tại sao tại hạ lại hoảng hốt?

Bỗng nhiên sắc mặt Hắc Tinh Thiên biểu lộ ác tâm, hắn giận dữ :

- Ngươi nên biết rằng tất cả báu vật ấy vốn thuộc của ta, tất cả đều do ngươi làm hư việc lớn của ta.

Hắn nói xong định hạ thủ nhưng đã bị Tư Đồ Tiếu chặn lại. Hắc Tinh Thiên lục soát khắp nơi, nhưng chẳng thấy gì. Trông thần sắc của Hắc Tinh Thiên trong lúc này cũng biết rõ vì không được của cải nên đau khổ. Hắn kéo Tư Đồ Tiếu đến chỗ khác nói nhỏ :

- Ôn Đại Đại đã cuỗm hết báu vật, cái gã họ Thiết ấy dù có về với chúng ta thì có ích gì. Tại sao huynh đài còn thương hắn.

Tư Đồ Tiếu vừa cười vừa nói :

- Chẳng qua tiểu đệ cũng chỉ vì huynh mà thôi. Chứ tất cả bảo vật đều do con tiện nhân lấy sạch cả rồi.

Tư Đồ Tiếu bình tĩnh nói tiếp :

- Hắn không chạy thoát đâu, tiểu đệ đảm bảo vì huynh mà lấy lại.

Tư Đồ Tiếu vừa nhìn quanh, hắn chợt biến sắc hỏi :

- Phan Thừa Phong biến đâu rồi?

Phan Thừa Phong đáp :

- Hắn đi rồi!

Hải Đại Thiểu cũng vừa tới hét lớn :

- Hắn đi đâu?

- Các vị không nhờ tại hạ giữ hắn. Bây giờ hắn đi đâu tại hạ làm sao biết được.

Tư Đồ Tiếu gượng cười :

- Tại sao có cảm giác hắn rất lạ lùng. Tại sao...

Hắc Tinh Thiên xen lời :

- Nghe đâu hắn có thuật hấp dẫn đàn bà, con gái. Có thể con tiện tì Ôn Đại Đại cũng bị hắn hấp dẫn thế là cả hai cùng rủ nhau đi.

Tư Đồ Tiếu nói :

- Ôn Đại Đại tuy là một phụ nhân dâm đãng, nhưng vẫn không thèm chú ý đến Phan Thừa Phong, bởi hắn là một con người vô sỉ, ti tiện. Hắc huynh chớ lo.

Phan Thừa Phong chứng kiến bọn chúng đứng trước mặt mình lại mắng mình.

Hắn không mở miệng được, nhưng trong lòng khí giận như trào hông. Dù vậy hắn cũng giả bộ đồng ý, hắn cười khanh khách nói :

- Chửi mắng nữa đi! Cứ mắng nữa đi!

Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu cũng nổi giận mắng :

- Cái thằng ấy tất biết rằng mỗ không thể tha mạng hắn nên đã đào tẩu. Dù có lên trời hay xuống đất mỗ quyết tìm cho ra hắn.

Con người này tính tình nóng như lửa, nói đến là đến, nói đi là đi. Vừa nói xong Hải Đại Thiểu đã phóng mình như bay.

Tư Đồ Tiếu nhận xét :

- Trong đêm tối như thế này, chắc là con tiện nhân ấy đi chưa bao xa, huynh đệ ta hãy đuổi theo thế nào cũng bắt kịp.

Hắc Tinh Thiên tán đồng :

- Đúng là như thế.

Tư Đồ Tiếu nhìn “Phan Thừa Phong” hỏi :

- Chẳng biết ý của Thiết huynh như thế nào?

Phan Thừa Phong từ từ đứng dậy nói :

- Hợp nhau lại thì lợi cả hai, không hợp lại thì hại cả hai..

Nghe xong, Tư Đồ Tiếu rất mừng :

- Thiết huynh quả là người tài của thiên hạ, thấy rõ mọi việc. Hắc huynh, Bạch huynh không còn do dự gì nữa, chúng ta hãy mau mau đến cáo từ gia chủ.

Cả ba người vốn chưa mang hành trang nhưng vội vàng đến cáo từ chủ nhân. Tuy miệng Lý Lạc Dương thì mời họ lưu lại, nhưng chẳng thật lòng giữ khách.

Trên nóc nhà, Thiết Trung Đường nằm sát người nhìn xuống thấy Lý Lạc Dương vừa bước đến lại dừng một chốc rồi vội vàng tắt hết đèn đóm. Chỉ chừa lại một ngọn đèn. Dưới ánh sáng lờ mờ chỉ còn lại một mình Lý Lạc Dương. Gió lay nhẹ ngọn đèn càng tăng thêm phần thê lương tịch mịch.

Liền đó, Lý Lạc Dương mang cây đèn một mình ra đứng trước thềm một người một bóng như muốn nói lên tâm sự của mình.

Tiếng ồn ào, đùa cợt, tiếng mua bán như bị bóng đêm nuốt trọn, chỉ còn lại cảnh vắng vẻ của một trang viện vốn không ngớt tiếng ồn ào.

Thiết Trung Đường cũng bị bóng đêm gói kín, chàng nhìn thấy Lý Lạc Dương đã đi xa, chàng cũng không tránh khỏi tâm lý cô đơn.

Từ trên nóc nhà nhảy xuống, trong bóng tối thân hình chàng chẳng khác nào con mèo di chuyển nhưng đôi mắt Thiết Trung Đường thì như mắt chim ưng. Chàng không chừa một nơi nào không lục soát, tìm kiếm.

Đêm càng khuya, Thiết Trung Đường vẫn tìm kiếm, vẫn chờ đợi nhưng chẳng ai biết được chàng đang chờ đợi đang tìm kiếm những gì?

Cuối cùng ở một góc tối tâm có tiếng động. Dù tiếng động rất nhỏ nhưng Thiết Trung Đường vẫn không bỏ qua.

Một bóng người từ trong đám cây rậm rạp thò đầu ra quan sát bốn phía.

Một lát sau thấy không có dấu hiệu gì, người đó bước ra khỏi bụi rậm. Toàn thân mặc đồ đen, đầu cũng trùm một cái bao màu đen chỉ để lộ hai con mắt.

Thiết Trung Đường nhìn kỹ thì ra người ấy là Ôn Đại Đại.

Tay trái của nàng nắm một cái rương, tay phải nắm một cái bao đi dọc theo bờ tường mấy bước. Bỗng lại dừng chân quan sát, nghe ngóng.

Ôn Đại Đại phóng mình lên nóc phòng mà Thiết Trung Đường đã tạm trú, trông nàng như một làn khói bay. Nàng ta nép mình xuống mái ngói mà thở.

Thiết Trung Đường vội chọn một nơi khả dĩ nhìn rõ Ôn Đại Đại bất cứ một cử động nào, nhưng Ôn Đại Đại không nhìn thấy chàng.

Đại Đại lấy lại sức, nàng cột bao bố trên lưng, rồi vội vàng trùm cái mũ đen lên đầu, buộc lại thắt lưng kỹ lưỡng.

Thiết Trung Đường chuẩn bị chân khí, sẵn sàng ra tay bắt giữ Đại Đại. Ôn Đại Đại thu thập xong xuôi, rồi nằm xuống mái ngói, chăm chú nhìn lên khoảng trời xanh mênh mông, hình như nàng đang ấp ủ tâm sự nào đó chưa nói ra được.

Đôi mắt Đại Đại lúc thì u oán, lúc thì phẫn nộ, rồi nàng thì thầm :

- Tư Đồ Tiếu, ngươi đã phá hoại những gì giữa ta với chàng. Tuyệt đối ta không tha cho ngươi.

Đại Đại nói nửa câu hình như sợ có ai đó nghe nên không nói nữa.

Thiết Trung Đường tính toán Ôn Đại Đại chưa dám đi xa. Chính vì vậy nên chàng ở lại để bắt. Thậm chí để giết nàng để lấy lại tài sản của chàng.

Một lát sau, bỗng nhiên Thiết Trung Đường đổi ý.

“Tất cả tài sản ở đây chỉ có một phần mười so với kho báu, tại sao mình không để cho Ôn Đại Đại mang về sống cùng với bọn Tư Đồ Tiếu. Với bản tính thông minh và lợi khẩu cộng thêm sắc đẹp của ả sẽ là đại địch của Tư Đồ Tiếu.”

Nguyên do kho tàng đã được Thiết Trung Đường chia thành mười phần. Chàng lấy ra ba phần để dùng vào hiện tại. Số còn lại chàng cất giấu rất bí mật. Ngoài chàng thì không còn ai biết được.

Thiết Trung Đường đã lấy ra hai phần giao cho Vân Tranh để sử dụng trong việc phục thù. Thủy Linh Quang hai phần để tìm giữ kho báu và phụng dưỡng người mẹ già cả, tàn phế và cô đơn.

Một phần để dành cho giọt máu họ Vân trong bụng Linh Thanh Bình. Còn lại một phần cho Triệu Kỳ Cương, người đã cứu mạng chàng và Vân Tranh. Phần sau cùng để dành cho bản thân. Trong thời điểm này vì sự nghiệp phục cừu, Thiết Trung Đường cũng không phàn nàn lưu luyến, để cho Ôn Đại Đại dọn sạch.

Chỉ trong chớp mắt, từ một kẻ giàu có địch quốc biến thành vô sản nhưng Thiết Trung Đường tự thấy lòng mình thanh thản không một mảy may tiếc rẻ.

Cuối cùng Ôn Đại Đại cũng đứng dậy. Sức đề kháng và sự chịu đựng của nữ nhân lúc nào cũng mạnh hơn nam giới. Trong lúc này tuy nàng vừa đói vừa mệt, nhưng thân pháp của Ôn Đại Đại rất nhẹ nhàng. Chỉ trong chớp mắt nàng đã ra khỏi trang viện, phóng vào rừng rậm.

Thiết Trung Đường bám theo Ôn Đại Đại, chàng không hề tiếc rẻ về một số tài sản khá lớn giao cho Đại Đại, đồng thời chàng cũng giao cho Đại Đại một nhiệm vụ quan trọng. Chàng theo dõi Ôn Đại Đại sẽ hành động như thế nào? Nàng có đảm đương được nhiệm vụ mà chàng đã ngầm trao?

Chừng như đã vào sâu trong rừng, Đại Đại mới đi chậm lại. Hình như nàng cũng muốn dựa vào cây để nghỉ ngơi, ai ngờ ở trên cây có người lao xuống trước mặt nàng cười hi hi...

Ôn Đại Đại thất kinh nhìn người đó, thấy tay trái hắn xách một cái bao, bên trong óng ánh vàng bạc. Mắt hắn nhìn nàng như ngây như dại. Nàng định thần nhìn kỹ thì ra cậu bé què chân, đệ tử của Cửu Tử Quỷ Mẫu. Đại Đại thở phào nhẹ nhõm :

- Các người đi hết rồi mà? Tại sao ngươi vẫn còn ở đây?

Cậu bé què chân miệng cười hi hi, tay chỉ vào cái bao cho biết :

- Mọi người đều đi cả, chỉ một mình đệ trở lại lấy cái bao này.

- Ngươi lấy rồi thì hãy về nhanh, tại sao lại còn ở đây, ngươi không sợ sư phụ hỏi à?

Cậu bé què chân cứ nhìn chằm chặp vào bộ ngực căn phồng của Đại Đại.

Thấy vậy, Ôn Đại Đại “xì” một tiếng :

- Đồ tiểu quỷ! Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?

Cậu bé què chân đáp :

- Mười bốn!

Đại Đại cười khanh khách :

- Mới mười bốn tuổi mà đã biết nhìn nữ nhân, ai dạy ngươi như vậy?

Cậu bé lấy tay quẹt vào mũi rồi cười hi hi :

- Người nữ nhân đẹp nào lại không muốn người khác nhìn, việc này đâu cần ai dạy.

- Nghe nói ngươi có rất nhiều sư tỷ rất đẹp, ngươi hãy về mà nhìn họ, tại sao còn ở đây cản đường của kẻ khác.

Cậu bé què chân than thở :

- Sư tỷ thì có nhiều đấy, nhưng họ chỉ là thiếu nữ chứ chưa phải là đàn bà.

Đại Đại hỏi :

- Còn ta là đàn bà?

Cậu bé què chân lợi dụng cơ hội này hắn nhìn Ôn Đại Đại từ dưới lên trên rồi vỗ tay reo :

- Thật đáng giá, không sai một chút nào, đúng tiêu chuẩn là một người đàn bà.

Nghe cậu bé què chân đánh giá. Ôn Đại Đại cười ngạt ngoẽo :

- Xem ra tuổi tác của ngươi tuy nhỏ nhưng lại có con mắt, chỉ tiếc rằng hiện giờ còn quá nhỏ.

Cậu bé què chân trợn mắt thét to :

- Ai bảo ta còn nhỏ, tuy tuổi ta chỉ mới mười bốn nhưng cũng bằng người khác tuổi hai mươi bốn.

Ôn Đại Đại lấy tay duyên dáng vuốt vào má cậu bé :

- Chờ đến lúc ngươi hai mươi bốn tuổi thì ta già mất. Thôi bây giờ hãy nhìn đi!

- Đúng là ưa kẻ khác nhìn mà!

Thiết Trung Đường ở trong bụi rậm thấy như vậy, chàng vừa tức lại vừa buồn cười.

Cậu bé què chân thì kỳ quái, còn Ôn Đại Đại có vừa gì. Nàng từng làm cho người khác khóc dở, cười dở.

Cậu bé nhìn một hồi rồi than :

- Chỉ tiếc là cô nương chê ta quá nhỏ còn không thì ta sẽ cưới cô nương về làm vợ.

Ôn Đại Đại cũng vừa cười vừa nói :

- Đúng là ngươi còn quá nhỏ. Nếu không ta cũng cũng muốn làm vợ ngươi.

Cậu bé què chân nôn nóng hỏi :

- Thực không?

- Thực!

Câu bé ngơ ngác một hồi rồi như tiếc nuối :

- Chỉ hận là gặp nhau chẳng được bao lâu, ta còn nhiều điều muốn nói.

Ôn Đại Đại nở nụ cười tươi như hoa hỏi cậu bé :

- Nhìn đã vừa chưa, hãy để ta đi.

Cậu bé què chân gật đầu, từ từ chuyển mình nhưng cậu bé lại ngoảnh mặt nói :

- Vừa rồi ta có gặp Vân công tử của cô nương.

Đại Đại lo lắng hỏi :

- Công tử ở đâu?

- Nếu cô nương cần thì ta dẫn đến gặp công tử.

- Ngươi có biết hiện giờ công tử đang ở chỗ nào?

- Tự nhiên là biết!

- Ngươi hãy đưa ta đến gặp?

- Điều đó... nhưng mà...

- Nhưng cái gì? Rõ ràng là ngươi muốn đưa ta đến, có lý nào bây giờ ngươi lại không dám?

- Vì sao ta không dám đưa cô nương đi, chỉ cần cô nương cho ta... một lần, chúng ta sẽ cùng đi...

Đại Đại chỉ vào cậu bé cười khanh khách :

- Tiểu quỷ... tiểu quỷ, ngươi...

- Cười cái nỗi gì, không chịu thì thôi.

- Được rồi, ta sẽ nhường cho cậu em một lần.

Cậu bé vui mừng hỏi :

- Thực không?

Ôn Đại Đại hơi nhắm đôi mắt vừa cười duyên dáng vừa nói :

- Đến đây!

Cậu bé què chân mừng rỡ, hắn liệng cái bao xuống, hắn lấy hơi rồi dang hai tay nhảy vào ôm Đại Đại. Nàng vừa cười vừa thở :

- Đồ tiểu quỷ! Nhẹ chút... nhẹ chút..

Đột nhiên nàng đẩy hắn ra, hình như nàng mắc cỡ đỏ mặt.

Thiết Trung Đường suy nghĩ :

- “Ôn Đại Đại là một người đàn bà tuyệt đẹp, đến một đứa trẻ cũng bị nàng lung lạc”

Chàng có biết đâu một cậu bé tuổi dậy thì lại càng khác một người đàn bà như Đại Đại lúc nào cũng đầy dẫy sức sống.

Cậu bé què chân lùi lại mấy bước rồi đứng như trời trồng. Hai mắt hắn nhìn lên khoảng trời mênh mông chẳng khác nào như kẻ si ngô. Ôn Đại Đại thì vuốt lại mái tóc đã bị rối bời.

Bỗng nhiên cậu bé què chân đứng dậy cười ngất, đoạn dùng thế cân đẩu nhảy luôn mấy bước rồi la lớn :

- Ta đã... với cô nàng. Cô nàng thơm phức!

Đại Đại mắng :

- Đồ tiểu quỷ! Ngươi điên rồi sao?

Cậu bé vừa nhảy vừa cười :

- Điên rồi, điên rồi, hoàn toàn điên rồi!

Ôn Đại Đại vỗ về :

- Nếu đệ đáp ứng cho ta một việc, ta lại để đệ... một lần nữa.

- Thực không?

- Tiểu đệ, ta dối đệ làm gì?

Cậu bé vừa nhảy vừa la :

- Tỷ bằng lòng để đệ.... một lần nữa, bất cứ việc gì đệ cũng bằng lòng cả.

- Nếu đệ bằng lòng đưa ta đến đó, thì từ nay về sau đừng nói cho ai biết cả.

- Dù công việc có khó hơn nữa, đệ cũng bằng lòng.

Đại Đại nhảy tới ôm cậu bé hôn vào đôi má ngây thơ mấy nụ hôn liền.

Khi Đại Đại buông tay ra thì cậu bé cũng nhào xuống đất.

Đại Đại kinh hãi hỏi :

- Đệ sao vậy?

Ai ngờ Đại Đại chưa nói xong, cậu bé đã vùng dậy nhảy một bước theo thế cân đẩu rồi vừa cười vừa nói :

- Nếu trong vòng ba tháng mà đệ rửa mặt thì đệ là Vương Bát Đán.

Đại Đại cười khanh khách :

- Ba tháng mà đệ không rửa mặt thì hôi rình.

Cậu bé què chân hét toáng lên :

- Đã nói không rửa là không rửa.

Hắn vác cái bao lên rồi nắm tay Đại Đại nói :

- Đi nghe!

Thiết Trung Đường theo dõi mọi diễn biến, chàng vừa kinh hãi vừa giận :

- “Con tiện nhân này lại muốn đi tìm tam đệ để làm gì nữa đây? Phải chăng ả còn muốn hại Vân Tranh? Ả đã chia tay với Tư Đồ Tiếu rồi với tam đệ. Tam đệ một mực thâm tình với ả. Lần này nếu gặp lại, với tình cảm của Vân Tranh thì mối tình cũ cũng có thể tiếp nối. Bây giờ ả có thể không gia hại tam đệ, nhưng một người đàn bà nguy hiểm như ả sớm muộn gì cũng nguy khốn cho tam đệ. Hà huống...”

Trong khi ấy thì cậu bé què chân đã kéo Đại Đại cùng đi.

Thấy vậy, Thiết Trung Đường quyết định ngay :

“Việc này ta không thể bỏ qua được.”

Thế là chàng phóng theo.

Cậu bé què chân dẫn Đại Đại theo con đường rừng, mỗi lúc một hoang vắng.

Chừng hơn một dặm đường, cậu bé dừng lại.

Đại Đại hỏi :

- Tới rồi sao?

Cậu bé nhìn sững sờ rồi gật đầu :

- Mau đến ghê!

Ôn Đại Đại nhìn quanh một vòng chỉ là một vùng hoang dã, xa xa là một dãy rừng rậm không có một bóng người. Nàng nhíu mày hỏi :

- Ở đây sao?

Cậu bé đáp :

- Phía trước mặt.

Ở trước mặt, tại sao lại không đi tiếp?

Bỗng nhiên cậu bé thở dài nói :

- Lần này chia tay, chẳng biết đến bao giờ mới được gặp tỷ tỷ?

Đại Đại nói âu yếm :

- Đồ ngốc! Đừng nói ngu ngốc như vậy, nếu tỷ chưa chết thì có ngày chúng ta gặp nhau.

Cậu bé lắc đầu :

- Dù được gặp lại nhưng không biết một tháng hay là một năm sau?

- Nếu đệ muốn gặp thì cứ đến tìm tỷ bất cứ lúc nào.

- Dù ở bất cứ chỗ nào, xin tỷ tỷ cho đệ biết nghe!

Đại Đại vừa cười duyên dáng vừa gật đầu với cậu bé què chân :

- Đệ đệ, bất luận thư thư ở đâu, thư thư đều cho đệ đệ biết để đến cười đùa cho thư thư xem.

Nghe Đại Đại hứa hẹn, cậu bé phấn khởi :

- Đi!

Ai ngờ bây giờ đến lượt Đại Đại lắc đầu :

- Chờ một lát nữa.

Cậu bé lấy làm lạ :

- Tỷ mới thực là kỳ quái

- Đệ không kỳ sao?

- Đệ biết rằng tỷ tỷ vốn là một con người kỳ quái. Đã kỳ quái lại còn cô đơn và đau khổ.

Đại Đại ngửa mặt nhìn trời với đôi mắt u oán, cậu bé tiếp :

- Tỷ là người đàn bà rất đẹp, chẳng biết trên đời này đã có mấy người yêu thích tỷ. Tại sao tỷ còn lặng lẽ, cô đơn? Đệ không hiểu nổi!

- Ta chán ngán tất cả những người thương ta. Ngược lại, người mà ta thương lại không thích ta, cuối cùng ta vẫn cô đơn? Vì vậy, ta cố tìm tất cả biện pháp để xóa tan cái cảnh cô đơn.

- Vân công tử rất thương tỷ mà!

- Không phải.

- Thế thì người nào?

- Thôi đừng nhắc tới nữa, chẳng những hiện giờ ta không ưa hắn mà còn hận hắn muốn chết đi được.

- Còn có đệ là người thích tỷ mà.

- Ta cũng thích đệ. Vì vậy ta mới theo đệ tới đây. Đệ là người nam nhân thứ hai yêu thích ta.

Cậu bé mừng rỡ hỏi :

- Thực không?

Ôn Đại Đại dịu dàng vuốt hai má cậu bé nói dịu dàng :

- Nhưng đệ chỉ là một cậu bé, còn ta thì lớn rồi, ta thích đệ cũng như em vậy, biết không cậu ngốc?

Cậu bé què chân nhìn Đại Đại như si như ngốc. Hắn chợt hét lớn :

- Chẳng cần như thế nào, chờ đến lúc đệ trưởng thành, nếu tỷ chưa lấy ai thì đệ nhất định cưới tỷ.

Rồi hắn không nói thêm gì nữa, hắn nắm tay áo Đại Đại phóng đi như bay.

Chứng kiến mọi diễn biến giữa cậu bé và Ôn Đại Đại. Thiết Trung Đường tự hỏi :

- “Con tiện nhân này quả là kỳ quái?”

Chàng ngước mắt nhìn theo thì cả hai đã khuất bóng sau dãy rừng rậm. Chàng không do dự phóng mình đuổi theo.

Chương 9: Tiếng thì thầm trong miếu hoang

Thấp thoáng trong rừng rậm, có một tòa miếu cổ. Ôn Đại Đại và cậu bé què chân đã dừng lại trước miếu.

Ôn Đại Đại hỏi nhỏ :

- Đệ đệ, nên nhớ rằng có một số nữ nhân, thân hình tuy xấu nhưng họ lại có trái tim trong sáng. Sở dĩ họ lại người khác bởi hạng người này không có tư cách của một nam nhân. Do vậy dù tương lai như thế nào đi nữa đệ cũng cần sống như là một nam nhân, đệ có biết không?

Cậu bé què chân không hiểu gì cả, nhưng cứ gật đầu.

Ôn Đại Đại dụ dỗ cậu bé :

- Khi nào ta có chỗ ở nhất định, ta sẽ thông báo cho đệ biết ngay, bây giờ thì đệ hãy đi tiếp!

Cậu bé chuyển mình muốn đi tiếp, nhưng rồi hắn ngoảnh mặt lại thắc mắc :

- Tại sao tỷ lại thích đệ, đệ không hiểu nổi, tỷ có thể cho đệ biết được không?

- Rất đơn giản, chỉ vì đệ thực sự thích tỷ, không hề có ý gì khác. Vì vậy tỷ mới thương đệ.

Cậu bé nhìn Đại Đại một hồi rồi hắn vừa hoan hô vừa cất bước.

Ôn Đại Đại thấy cậu bé đã đi xa, nàng đặt chiếc rương xuống, sửa lại áo quần.

Nàng xách chiếc rương lên rảo bước về phía ngôi miếu cổ.

Ngôi miếu này hoang phế đã lâu ngày, bên ngoài là hai cánh cửa bằng gỗ nhưng đã bị người nào lấy về làm củi đốt, phía bên trong cỏ mọc đầy, lá vàng rơi khắp đó đây. Mỗi lần có cơn gió mạnh tạo nên âm thanh thật tiêu sơ buồn bã.

Đi qua khỏi đám lá vàng cùng với cây cỏ dại là bậc thềm với rêu xanh phủ kín là chánh diện của ngôi miếu cổ. Trước mặt Đại Đại là một bàn thờ cũ kỹ khăn phủ bàn đã rách nát tự hồi nào, chẳng biết đã trải qua bao năm tháng không có người hương khói.

Từng cơn gió mạnh lùa vào song cửa, lại không có lấy một bóng người. Đại Đại hoài nghi :

- “Hay là thằng tiểu quỷ gạt mình?”

Ý tưởng ấy vừa thoáng qua, nàng đã nghe như có hơi thở nhẹ từ trong bàn thờ vọng ra. Nàng vội bước tới vén tấm khăn bàn, thì ra Vân Tranh đang nằm queo ngáy khò. Thấy vậy, Ôn Đại Đại thầm nghĩ :

- “Sư huynh thì hết sức cẩn thận, còn sư đệ thì quá vô tư. Dù cho mệt đến mấy cũng không nên ngủ tại chỗ này!”

Nàng nghĩ đến Thiết Trung Đường với Vân Tranh là hai huynh đệ đồng môn, nhưng tính tình thì hoàn toàn khác nhau. Thiết Trung Đường thì lúc nào cũng thận trọng, cơ cảnh. Bất cứ trong tình huống nguy cấp nào, chẳng những chàng đã tự cứu mình mà còn cứu người khác, còn Vân Tranh thì quá kích động, sơ ý. Hắn chỉ bằng vào bầu nhiệt huyết, muốn gánh hết chuyện bất bình của cuộc đời, nhưng đối với bản thân thì hắn không biết phải sắp đặt như thế nào cho hợp tình, hợp lý. Nhưng Ôn Đại Đại không làm sao biết được giữa Thiết Trung Đường và Vân Tranh có điểm tương đồng hết sức quan trọng. Đó là một trái tim lương thiện, chân chánh và nghĩa hiệp. Khi hành xử thì thủ đoạn cũng như phương pháp đều khác nhau, nhưng mục tiêu thì chỉ có một.

Trong thời khắc ấy, Thiết Trung Đường đang ẩn mình theo dõi, trong lòng chàng cũng hết sức cảm khái :

- Tam đệ, tam đệ cũng có gan dạ và võ công như ta, nhưng với tính tình của tam đệ lại một mình trong chốn giang hồ đầy mưu mô, cạm bẫy làm sao để người khác an lòng.

Ôn Đại Đại cúi xuống vỗ nhẹ vào trán Vân Tranh. Chàng giật mình hét :

- Ai?

Chàng vội phóng dậy nhìn chầm chập vào Đại Đại. Sau khi nhìn rõ Đại Đại, sắc mặt Vân Tranh thay đổi ngay, chàng ngạc nhiên :

- Thì ra là ngươi!

- Đúng rồi, chính muội!

Vân Tranh nổi giận :

- Người đến đây để làm gì?

- Muội đến đây để tìm chàng.

Vân Tranh ngước mặt lên trời cười như điên cuồng :

- Không ngờ ngươi còn mặt mũi nào đến gặp ta?

Ôn Đại Đại nhìn chàng một lát, nàng hờn dỗi quay đi.

Vân Tranh thấy Đại Đại vừa ra tới cửa, chàng vội chạy theo cản đường rồi hét to :

- Ngươi chợt đến rồi chợt đi, có điên không?

Đại Đại nói duyên dáng :

- Muội cứ nghĩ rằng chàng không còn tình cảm đối với muội. Nhưng khi gặp chàng, nhìn dáng dấp của chàng, muội biết rằng chàng không quên tình cũ.

Vân Tranh nổi giận :

- Ai bảo ta vong tình, ta chỉ hận thấu xương tủy.

Đại Đại vẫn dịu dàng :

- Khoảng cách giữa tình yêu và hận thù chỉ bằng chân tơ kẻ tóc. Bây giờ chàng hận muội, nhưng chẳng bao lâu chàng sẽ yêu muội.

- Cô đoán được tâm sự của ta?

Đại Đại vuốt ve Vân Tranh :

- Xin chàng hãy lắng nghe muội kể cuộc đời của muội.

Vân Tranh cười nhạt :

- Rốt lại cô là hạng người như thế nào?

- Xin chàng hãy ngồi nghe muội kể.

Tuy sắc mặt của Vân Tranh vẫn còn giận dữ, nhưng thái độ và lời nói ngọt ngào của Đại Đại như có ma lực, chàng liền ngồi xuống.

Đại Đại đặt chiếc rương xuống rồi ngồi trên nắp rương kể từ từ :

- “Từ lúc nhỏ muội là một đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ đó sống với người nghĩa phụ. Ông là một người rất tốt nhưng lại bất mãn cuộc đời, ông hận tất cả mọi người nên ngày nào cũng rượu chè say sưa”.

Đại Đại nhắm đôi mắt như mơ màng rồi thở dài kể tiếp :

- “Nghĩa phụ của muội không có nghề nghiệp mưu sinh, võ công thì không cao lại không muốn làm bất cứ việc gì mà chỉ ngồi nói một mình.

- Bằng vào khả năng của ta, chẳng bao giờ muốn làm việc tầm thường, ta chỉ muốn làm nên nghiệp lớn.

Thế là suốt ngày ông đi chỗ này, qua chỗ khác để xây dựng nghiệp lớn. Nhưng sự nghiệp gì thì chính ông cũng không biết. Ông chỉ nói với muội rằng thế nào cũng có một ngày giàu to.

Bấy giờ muội còn quá nhỏ, đi theo ông vô vàn cực khổ. Khi thì dừng chân trong một ngôi miếu đổ nát, ăn thì chẳng no bụng, áo quần thì rách rưới.

Lúc mười lăm tuổi, muội đã trở thành một thiếu nữ. Có một tên thiếu niên vô lại, suốt ngày hắn cứ đeo đuổi, muội muốn lánh mặt hắn nhưng không thể nào lánh mặt được. Thế là... vào một ngày, mấy tên vô lại phục rượu phụ thân muội say mèm rồi xúm lại hiếp muội. Hôm sau, muội khóc lóc kể cho nghĩa phụ biết, thế là ông vác đao đi tìm bọn vô lại ấy nhưng không có kết quả. Cũng từ đó ngày nào ông cũng nhậu nhẹt.

Say lúy túy rồi không chăm sóc muội nữa, từ đó nghĩa phụ đi ngả nào muội không hay biết.

Sau đó, muội quen với một mã sư trong Lạc Nhựt mã trường vừa có võ công lại vừa có thế lực và muội đã mê hoặc được hắn. Muội nói gì hắn cũng nghe theo. Muội bảo hắn giết tất cả những tên đã hiếp muội.”

Vân Tranh cũng giận dữ :

- Mấy tên ấy đều bị giết sạch càng tốt!

Ôn Đại Đại mỉm cười kể tiếp :

- “Nhưng đến khi muội gặp chủ nhân của Lạc Nhựt mã trường Tư Đồ Tiếu, muội hạ quyết tâm câu cho được con cá bự này.

Muội tìm đủ cách để gần gũi hắn. Chờ đến khi hắn chú ý đến muội, dụ dỗ muội thế là muội vừa khóc lóc nói với hắn là muội không thể nào phản bội mã sư.

Sáng ngày mai, Tư Đồ Tiếu ra lệnh cho tên mã sư cùng đi giữ ngựa với hắn khi đi thì đủ hai người, nhưng khi về thì chỉ còn lại một mình Tư Đồ Tiếu.

Tư Đồ Tiếu cho muội biết tên mã sư ấy rơi xuống ngựa rồi bị ngựa dẫm chết.

Trong lòng muội thì mừng thầm nhưng ngoài mặt muội giả bộ thương tiếc.

Trong nỗi đau buồn ấy, muội đã trở thành hầu thiếp với Tư Đồ Tiếu.

Muội tự nói với lòng mình, từ nay về sau không để mình nghèo khổ nữa. Muội dùng mọi thủ đoạn để chiếm cho được trái tim của Tư Đồ Tiếu. Muội đã có một ngôi nhà cao sang, áo quần đẹp đẽ cùng với những thứ vàng ngọc châu báu, từ một thiếu nữ nghèo khổ biến thành một mệnh phụ, từ chỗ bùn dơ nay đã bay lên lầu cao. Cuối cùng muội đã thành công.”

Khi Ôn Đại Đại ngưng kể thì Vân Tranh cũng không nói được một lời.

Gió lạnh thổi qua khe cửa. Cả hai ngồi yên lặng một hồi lâu. Trên gương mặt nhợt nhạt của Đại Đại thoáng nụ cười, nàng kể tiếp :

- “Suốt trong thời gian ấy, muội đã có đủ tất cả. Nào là đọc sách, nào là học võ không bao giờ muội để mình rơi xuống mà phải bay cao hơn.

Chờ cho đến lúc nào mà muội tự thấy mình đã có đủ sức mạnh muội sẽ mở đầu sự nghiệp phục thù. Sẽ dụ hoặc nam nhân, đùa cợt với nam nhân xong thì giết họ.

Chẳng biết bao nhiêu nam nhân đã rơi vào lưới tình của muội và đã bị muội hủy hoại không một chút hối hận.”

Bỗng nhiên Vân Tranh hét lớn :

- Đừng kể nữa.

- Sở dĩ kể cho chàng nghe chỉ để chàng biết muội là hạng người như thế nào, còn đối với nam nhân thì muội hiểu quá nhiều về họ. Còn như chàng, đâu phải là hạng người để muội yêu, muội cũng mong chàng lạnh nhạt và tuyệt vọng đối với muội.

Vân Tranh nắm chặt quyền :

- Chẳng những ta tuyệt vọng mà còn... mà còn...

- Chàng xem muội như một người nữ nhân đê tiện lại càng tốt.

Vân Tranh chợt đứng dậy nói :

- Đã biết như vậy, tại sao cô còn đến tìm ta?

Đại Đại vẫn tỉnh táo cho biết :

- Hiện nay Tư Đồ Tiếu đã cấu kết với Thiết Trung Đường. Tư Đồ Tiếu hận đến xương tủy, hắn không chịu tha muội. Muội chỉ có cách là giết hắn trước. Muội rất hận Thiết Trung Đường và càng muốn giết hắn.

Vân Tranh giận dữ :

- Cả hai tên ấy đều là những người mà ta muốn giết.

Đại Đại vừa cười duyên vừa khen :

- Đúng đấy!

Vân Tranh ngước đầu lên hỏi :

- Cô có nghĩ đến việc liên hiệp với Vân Tranh này để đối phó với bọn chúng.

- Quả như vậy, nhưng bằng vào sức mạnh của hai ta thì thật khó mà thắng họ, nhưng cũng có cơ hội để chúng ta thắng họ.

- Làm sao ta có thể hợp sức với cô nương?

- Tại sao lại không bắt tay nhau được. Chàng lợi dụng mưu trí và tài ăn nói của muội, muội thì dựa vào sức mạnh và võ công của chàng. Nhưng chàng hãy nhớ cho chúng ta chỉ lợi dụng nhau mà thôi, chứ muội không có một mảy may tình cảm nào cả. Khi nào thành công thì đường ai nấy đi.

Vân Tranh suy nghĩ một hồi, chàng vẫn còn do dự chưa quyết.

Thấy thái độ Vân Tranh đang do dự. Đại Đại tấn công :

- Chàng còn do dự gì nữa, hay là chàng không dám?

Nghe xong Vân Tranh liền nổi giận :

- Ta sợ ai?

- Muội biết chàng sợ cái gì rồi?

Vân Tranh nói tự tin :

- Chỉ cần giết Tư Đồ Tiếu. Sau đó bắt sống cái tên phản đồ Đại Kỳ môn để ta tận mắt nhìn hắn chịu cực hình của bản môn, giống... giống như đại ca của ta. Ta chẳng biết sợ bất cứ ai và làm bất cứ việc gì.

Vân Tranh không thể nào quên hình ảnh của Vân Kiếm mà chàng đã chứng kiến năm ngựa phân thây, chính Thiết Trung Đường là người thực hiện thảm hình đó nên chàng hận Thiết Trung Đường đến xương tủy.

Đại Đại thấy Vân Tranh đã cắn câu, nàng khen :

- Như vậy mới xứng một nam tử hán.

- Cô nương muốn ta phải làm gì?

- Rồi cũng có cơ hội. Cơ hội đã đến, chỉ còn sợ thực hiện không thành mà thôi.

Thiết Trung Đường nghe đến đó chàng chợt mỉm cười.

Trước hết, Thiết Trung Đường khẳng định rằng những gì mà chàng đã đầu tư vào Ôn Đại Đại không hoang phí. Đó là tình tiết của Ôn Đại Đại đã xem Tư Đồ Tiếu như là một kẻ thù. Thứ đến, chàng cũng không tránh được cảm kích qua thái độ của Đại Đại đối với Vân Tranh. Một Vân Tranh xung động nhưng lại có Đại Đại ở bên cạnh khiến chàng cũng bớt lo.

Còn như tình cảm của Đại Đại đối với Vân Tranh thế nào, Thiết Trung Đường cũng không muốn nghĩ tới. Thiết Trung Đường vừa nhảy xuống, chàng chợt thấy như có bóng người.

Thiết Trung Đường lo lắng. Sợ trong tình huống này bị tay chân của Tư Đồ Tiếu can thiệp vào. Chàng vội phi thân tới thì bóng người đó cũng chuyển mình. Thì ra là cậu bé què chân đồ đệ của Cửu Tử Quỷ Mẫu.

Thiết Trung Đường nhíu mày suy nghĩ :

- “Thằng tiểu quỷ này cũng là một người khó tin”

Chàng vội lùi ngay ra phía sau. Vừa ra khỏi bức tường của ngôi miếu cổ thì hắn cũng phóng theo, Thiết Trung Đường ngừng lại hỏi :

- Ngươi tìm ta để làm gì?

Cậu bé nhìn chàng một lát chợt thấy hắn vẫy tay một cái, Thiết Trung Đường vừa nghe như có một mùi gì thật lạ lùng, thế là chàng thấy đầu hoa mắt vàng ngã xuống bất tỉnh nhân sự.

Cậu bé què chân lẹ làng cởi thắt lưng trói chặt Thiết Trung Đường. Hắn nói vào tai Thiết Trung Đường :

- Nếu ngươi mách với Ôn Đại Đại ta đến dòm ngó, cô ấy sẽ không thích ta nữa, ta phải tìm cách nào để người không dám nói ra.

Hắn không tài nào đoán ra lai lịch của Thiết Trung Đường như thế nào mà lại biết chuyện giữa hắn và Đại Đại nên hắn không dám ra tay mà chỉ vác thân hình mềm nhũn Thiết Trung Đường phi thân đi ngay.

Đây là vùng làng mạc, dọc theo cánh rừng là một cánh đồng bát ngát mênh mông.

Trên mình cậu bé què chân đang cõng Thiết Trung Đường, hắn không dám trở về gặp sư phụ, hắn đã có chủ ý nên hắn đi chậm lại. Hắn cứ tiếp tục đi một hồi lâu nhưng càng đi hắn càng nôn nóng. Hắn nhìn thấy dọc theo cánh đồng có một con đường nhỏ và có cả ba gian nhà lá. Bên trong chẳng những có ánh đèn mà còn nghe như tiếng xay bột. Hình như tại đây có bán sữa đậu nành.

Hắn tự nghĩ :

- Được rồi! Trước hết mình hãy vào uống một ly sữa và ăn vài miếng đậu hủ rồi hãy tính toán.

Phía trước căn nhà lá có đặt vài ba cái bàn cũ kỹ, một ông lão tóc bạc phau, khoác trên mình một chiếc áo vải đang ngồi xay đậu.

Cậu bé hỏi lớn :

- Có cái gì điểm tâm không?

Ông già hỏi :

- Có sữa đậu nành và đậu hủ, cần bao nhiêu?

Cậu bé vừa cười vừa giục :

- Có thì hãy mang ra.

Hắn liệng Thiết Trung Đường xuống cố ý nói một mình :

- Đồ ăn trộm, chờ về nha môn rồi sẽ đánh đòn.

Ông già nhướng đôi mắt lem nhem ngạc nhiên :

- Thì ra khách quan là một vị công sai.

Cậu bé què chân nói lia lịa :

- Đúng rồi, đúng rồi, ông đoán đúng đấy.

Ông già hướng vào bên trong gọi :

- Đại nương? Có công đại nhân đến dùng sữa, đại nương hãy mang một bình ra.

Nghe bên trong có tiếng đáp rồi một thiếu phụ đầu quấn khăn xanh, bồng một em bé mới sinh cúi đầu chạy ra.

Nàng thiếu phụ châm sữa ra đưa cho cậu bé. Cậu bé thấy người thiếu phụ vừa bồng con lại vừa làm việc, hắn cũng có cảm tình nên đứng dậy làm giúp. Chợt hắn nhớ ra là hắn đang đóng vai một “công sai” thì không nên khách khí nên hắn lại chễm chệ ngồi xuống.

Người thiếu phụ nghe nói người trước mặt là một vị “công sai” nên nàng không dám ngước mặt mà chỉ đứng trước mặt cậu bé lễ phép :

- Đại nhân có điều gì căn dặn?

Cậu bé què chân giả bộ nghiêm giọng :

- Có đậu hủ thì mang ra hai miếng.

Thiếu phụ đến bên tai lão nhân nói mấy câu gì đó, chỉ nghe lão nhân nói lại :

- Đại nương của lão nói rằng quan nhân phải cực nhọc với công việc, đáng lẽ là phải chiêu đãi đặc biệt của nhà này khoản đãi đại nhân.Cậu bé cười thầm :

- Không ngờ làm công sai lại được trọng vọng như thế này.

Lão nhân vội vàng mang mấy miếng đậu hủ ra rồi hỏi cậu bé :

- Quan nhân ăn đậu hủ như thế nào?

Vừa hỏi lão nhân vừa nâng bình sữa đưa trước mặt cậu bé. Đậu nành mà lại được gia thêm hương vị, thì quả thật hấp dẫn.

Cậu bé què chân vừa cười vừa suy nghĩ :

- “Họ sợ mình đến như vậy, thế thì khỏi trả tiền luôn.”

Thế là hắn bưng lên ăn như rồng cuốn chẳng mấy chốc sạch trơn.

Ông già vội hỏi :

- Quan nhân thấy mùi vị như thế nào?

- Ngon lắm, ngon lắm.

Lão nhân cho biết :

- Loại đậu hủ này cái gì cũng dùng được cả, nhưng chỉ có một điều chưa được tốt.

Cậu bé hỏi :

- Điều gì chưa tốt?

Lão nhân nói chậm rãi :

- Người nào ăn nó vào đều phải chết.

Nghe vậy cậu bé què chân thất sắc, xô bàn đứng dậy nắm áo lão nhân nạt :

- Thì ra đây là hắc điếm?

Ông già chỉ nhìn hắn cười mà không nói gì cả.

Cậu bé cảm thấy đầu choáng váng mắt hoa, tay chân mềm nhũn. Lão nhân chỉ cần hất tay nhẹ một cái hắn đã ngã nhào. Rồi vừa vỗ tay vào nói :

- Ngã rồi, ngã rồi.

Ông ta ngoảnh mặt hỏi :

- Cô nương, cái thằng nhóc này là ai thế, vì sao cô nương lại hạ thuốc mê?

Thiếu phụ nói :

- Thằng nhóc đó là ai, điệt nữ cũng không biết, nhưng người đang bị hắn trói thì điệt nữ biết, lão mau đưa cả hai người đến đây.

Dưới ánh đèn lờ mờ, người thiếu phụ ăn mặc rất đơn giản, không hề son phấn, tuy nàng chỉ mặc chiếc áo vải thô, nhưng không xóa được nhan sắc mỹ miều và phong thái thanh nhã của nàng.

Dáng dấp của lão nhân lại rất lễ độ với người thiếu phụ, ông không dám nói gì thêm, lão nhân mang Thiết Trung Đường cùng với cậu bé vào trong nhà.

Tuy da mặt của ông đã nhăn, tuổi cũng xấp xỉ bảy mươi nhưng trông vẫn còn khỏe mạnh. Lão nhân vác cả hai người mà vẫn tỉnh bơ.

Căn phòng trong trưng bày rất đơn giản nhưng không thấy một hạt bụi.

Thiếu phụ vừa bồng con vừa đi theo lão nhân vào căn phòng bên trong rồi nàng chỉ Thiết Trung Đường nói với lão nhân :

- Lão nhìn thử xem, người này hình như đã bị điểm vào huyệt đạo hay là bị thuốc mê.

Lão nhân nhận xét :

- Vị tướng công này tay chân mềm như bún xem ra chắc là bị thuốc mê.

Thiếu phụ vội đặt con vào nôi, nàng đi lấy một thau nước lã đến dội vào đầu Thiết Trung Đường. Ai ngờ Thiết Trung Đường quá mê man, thiếu phụ dội cả thau nước nhưng chàng vẫn không tỉnh.

Lão nhân nhiếu mày :

- Thuốc mê quá lợi hại!

- Người này lúc nào cũng cẩn thận, võ công lại cao cường, không ngờ lại rơi vào tay thằng bé?

Lão nhân hỏi :

- Vị tướng công ấy là ai, tại sao nương nương lại quan tâm đến vậy?

- Chàng ta chính là Thiết Trung Đường, môn hạ của Đại Kỳ môn.

Vừa nghe xong, ông giắ biến sắc nói :

- Chàng ta... Phải chăng chàng ta và nhị cô nương...

Thiếu phụ vội dùng tay ra dấu :

- Im miệng, lại có người đến.

Thiếu phụ vừa nói hết thì bước chân như đã đến gần. Nghe tiếng người nói :

- A di đà Phật, kẻ Tư Đồ Tiếu hành này cung thí chủ bố thí.

Thiếu phụ vội vã dặn ông già :

- Lão ở đây, để điệt nữ ra xem thử.

Trong bóng đêm, thấy một người đội nón lá, chân đi hài cỏ hai tay chấp vào nhau đứng bên tảng đá mài.

Hình như ông ta từ xa lại, trên mình còn bám đầy bụi cúi đầu nói :

- Xin nữ đàn việt hãy bố thí cho kẻ Tư Đồ Tiếu hành.

Thiếu phụ vội vàng mang một bình sữa, mấy miếng đậu hủ đưa cho nhà sư :

- Xin đại sư hãy dùng tạm!

Vị tu sĩ vừa cười vừa tán dương :

- Thiện tâm của nữ đàn việt ắt sẽ được bồ tát gia hộ.

- Xin cám ơn lời nói tốt đẹp của đại sư. Xin đại sư hãy dùng.

Vị tu sĩ từ từ ngồi xuống rồi nói tiếp :

- Thế nào bồ tát cũng gia hộ cho nữ đàn việt buôn may bán đắt, mãi mãi không bị ai phát hiện hành tung.

Vừa nghe xong, thiếu phụ biến sắc :

- Đại sư nói gì? Ta thực sự không hiểu.

Vị tu sĩ nói chậm rãi :

- Linh cô nương! Cô nương quả chưa hiểu à?

Toàn thân thiếu phụ như bị chấn động, mặt nàng cũng biến sắc như gượng cười :

- Ai là Linh cô nương, có lẽ đại sư đã nhầm người rồi.

Đạo sĩ vừa cười vừa nói :

- Linh Thanh Sương, kể từ khi Linh cô nương bỏ nhà đi, không một ai tìm ra cô nương, ai cũng nghĩ rằng cô nương đang ẩn mình ở chốn thâm sơn cùng cốc, không ai nghĩ rằng một thiên kim tiểu thư như cô nương lại đang buôn bán ở chỗ này.

Đạo sĩ từ từ lấy chiếc nón xuống, lộ ra cặp lông mày rậm, đôi mắt sáng quắc và chiếc mũi chim ưng, tuy dưới cằm đã có râu, nhưng tuổi thì còn trẻ. Trông đạo sĩ bây giờ như một trang anh tuấn.

Thiếu phụ Linh Thanh Sương vừa liếc nhìn đã vội vàng lùi hai bước. Hành cước đạo nhân mỉm cười :

- Linh cô nương còn nhớ tiểu đệ không?

Nghe đạo sĩ hỏi nhẹ nhàng, Linh Thanh Sương mói nở nụ cười :

- Là Trầm đại đệ? Làm sao tỷ không nhớ!

Linh Thanh Sương đang cười cười nói nói bỗng nhiên nàng vung mười ngón tay như mười ngọn kiếm quét vào hai mắt và yết hầu của đạo sĩ, một chân nàng đá vào huyệt đan điền với chiêu thức nhanh nhẹn, khoảng cách thì quá gần, chỉ cần mười ngón tay chạm trúng vào người đạo sĩ là cũng đủ mất mạng.

Nào ngờ hành cước tăng nhân như đã phòng bị, hắn cười khanh khách :

- May mà tiểu đệ biết rõ trong tiếng cười của cô nương ẩn tàng đao bén, nếu không thì tiểu đệ đã bỏ mạng rồi.

Vừa nói xong, hắn phi thân bỏ chạy.

Linh Thanh Sương cười nhạt :

- Phen này thì ngươi phải chết!

Như bóng theo hình, Linh Thanh Sương múa song chưởng như tuyết rụng hoa rơi đuổi theo đạo sĩ.

Đạo sĩ chống trả được mấy chiêu.

Hắn nói lớn :

- Xin cô nương dừng tay, lần này tiểu đệ đến đây không hề có ác ý.

Đồng thời hắn dùng thế “tử nhân đề” nhảy xa hơn vài trượng.

- Nếu không có ác ý tại sao lại cải trang, có lý nào cô nương của ngươi lại để cho ngươi về báo cáo?
- Linh cô nương, xin cô nương hiểu cho, hiện giờ hoàn cảnh của tiểu đệ cũng giống như cô nương, tiểu đệ phải trốn chui trốn nhủi nên phải cải trang như thế này.

Linh Thanh Sương vẫn nghi ngờ :

- Trầm Phủ Bạch, làm sao ta có thể tin vào lời nói của ngươi được?

Hành cước tăng nhân nói như năn nỉ :

- Nếu Linh lão tiền bối gặp cô nương, bất quá lão tiền bối cũng chỉ buộc cô nương trở về mà thôi. Ngược lại Linh lão tiền bối bắt gặp tiểu đệ thì tiểu đệ chỉ có chết!

Linh Thanh Sương thắc mắc :

- Hắc Tinh Thiên chỉ có ngươi là đệ tử duy nhất làm sao mà giết ngươi?

- Tiểu đệ đã phản lại sư phụ!

Hành cước tăng nhân chính là chàng thiếu niên đã cùng với Hắc Tinh Thiên vào thạch động. Trong thời khắc nguy cấp, hắn đã phản bội Hắc Tinh Thiên.

Khi hắn nghe Hắc Tinh Thiên không chết trong kho tàng thạch động, hắn biết rằng Hắc Tinh Thiên sẽ không buông tha hắn, nên hắn không dám ra mặt giang hồ.

Hắn chỉ còn cách cải trang một nhà sư, nay trốn chỗ này, mai chui chỗ khác. Nào ngờ hôm nay lại gặp Linh Thanh Sương. Trong lòng hắn vốn có mưu đồ, lần này là cơ hội tốt đối với hắn. Để cho Linh Thanh Sương có cảm tình, hắn kể lại rõ ràng quá khứ của hắn. Kể đến ngang đây hắn thở dài nói tiếp :

- Vì gia sư không tha tiểu đệ nên tiểu đệ đành phải cải dạng.

- Dù ngươi có nói trời gì đi nữa cũng khó mà tin ngươi.

Dù sao Linh Thanh Sương cũng là một nữ nhân, nghe hắn kể lể cũng đáng thương, ngoài miệng Linh Thanh Sương nói như vậy nhưng trong lòng nàng lại khác.

Bỗng nhiên Trầm Phủ Bạch quì xuống :

- Nếu tại hạ nói dối thì xin trời tru đất diệt.

Thanh Sương nói lạnh lùng :

- Thề thốt có tác dụng gì đâu?

Trầm Phủ Bạch cười đau khổ :

- Tiểu đệ đã phản bội sư môn trốn tránh giang hồ, bây giờ cô nương vẫn còn nghi ngờ, tiểu đệ chỉ còn chết trước mặt cô nương để cô nương khỏi suy nghĩ.

Linh Thanh Sương cười nhạt một tiếng rồi ngửa mặt nhìn trời.

Trầm Phủ Bạch nói như trăn trối :

- Tiểu đệ chỉ cần rửa sạch nỗi oan uổng dù có chết cũng không ngại gì. Chỉ mong cô nương chứng thật lời của tiểu đệ, rưới một tách rượu lên mộ phần của tiểu đệ là quá đủ rồi.

- Ngươi muốn chết thì cứ chết, chẳng có ai khuyên can ngươi đâu.

Nghe thế, Trầm Phủ Bạch thở dài một tiếng, hắn lẹ làng rút cây dao trủy thủ ở trong tay áo tự đâm vào yết hầu.

Hình như hắn đã thấy rõ bụng dạ của Linh Thanh Sương vốn là một người nhân hậu, thế nào nàng cũng không thể cho hắn tự vẫn trước mắt nên hắn đâm rất mạnh.

Quả đúng như Trầm Phủ Bạch dự đoán, vừa thấy hắn rút trủy thủ, Linh Thanh Sương liền nhảy tới đá vào tay cầm dao của Trầm Phủ Bạch, cây dao rơi xuống đất. Do cây trủy thủ quá bén nên cổ Trầm Phủ Bạch bị rách một đường. Máu tươi chảy xuống chiếc áo màu lam. Trầm Phủ Bạch than thở :

- Tiểu đệ đã không thủ tín với cô nương thì hãy để cho tiểu đệ chết cho rồi.

Linh Thanh Sương vẫn lo lắng hắn sẽ tự vẫn nữa. Nàng nhảy đến đá cây dao văng xa rồi nói nhỏ nhẹ :

- Thôi ta tin rồi đấy!

Trầm Phủ Bạch mừng rỡ hỏi :

- Thực không cô nương?

- Ngươi đừng lo gì vết thương? Hãy theo ta vào bên trong rồi ta băng bó cho.

- Tiểu đệ tự nguyện lấy cái chết để biện mình cho lòng dạ tiểu đệ, chỉ cần cô nương tin tiểu đệ là đủ rồi, dù có chết cũng không hề chi, hà huống vết thương như vầy.

Nghe xong, Linh Thanh Sương nguýt dài một cái, rõ ràng là nàng rất cảm động.

Nên biết trước rằng trước kia Trầm Phủ Bạch vốn ngầm yêu thương Linh Thanh Sương nên mỗi khi gặp nàng hắng đều nói cười vui vẻ lễ độ. Trong những năm vừa qua Linh Thanh Sương phải lưu lạc sống trong hoàn cảnh cô đơn buồn bã, trong lúc này được gặp Trầm Phủ Bạch chẳng khác nào gặp được người thân, cộng thêm vào đó thực tiễn hoàn cảnh của Trầm Phủ Bạch khiến nàng dễ tin vào lời nói của hắn.

Trầm Phủ Bạch đi theo Linh Thanh Sương, trong lòng mừng thầm :

- “Nàng cô đơn như thế này, lại đang mang cái tâm lý “đồng bệnh tương lân”, chỉ cần mình tế nhị, công phu một chút, còn lo gì nàng không lao vào lòng mình.”

Hắn vừa nhìn quanh thì bắt gặp hai luồng nhãn quang sắc bén nhìn hắn chầm chập, với đôi nhãn thần lão luyện đầy kinh nghiệm, đôi mắt ấy cho Trầm Phủ Bạch biết rằng lão chưa tin lời hắn.

Trầm Phủ Bạch nhận ra lão nhân này chính là lão Linh Toàn Phúc quản gia cho Hàn Phong bảo trước kia, hắn liền cười hỏi :

- Lão quản gia còn nhớ tại hạ không?

Linh Toàn Phúc gật đầu, hai mắt nhìn Linh Thanh Sương, hình như lão đang lắng nghe động tĩnh ở bên ngoài.

Linh Thanh Sương nhanh nhảu :

- Ngày mà ta bỏ Hàn Phong bảo ra đi, bị Phúc gia phát giác, Phúc gia đã không ngăn cản mà lại còn bằng lòng đi theo ta.

Linh Thanh Sương thở dài rồi nói tiếp :

- Trải qua bao ngày tháng nếu không có Phúc gia chỉ sợ rằng ta đã không sống nổi đến hôm nay.

Linh Thanh Sương nhớ lại nỗi sợ hãi khi nàng bỏ trốn, sự đấu tranh để sinh tồn, nỗi tiếc thương đối với người chồng đã chết, cho đến nỗi khổ đau về sự sinh nở của nàng làm sao mà nói hết, thế là Thanh Sương không giữ nổi hai hàng nước mắt tuông trào.

Cũng trong lúc ấy Trầm Phủ Bạch chú ý đến Thiết Trung Đường và cậu bé què chân đang nằm mê man, hắn tò mò hỏi :

- Hai người nào vậy?

- Một người là Thiết Trung Đường của Đại Kỳ môn, một người là...

Bỗng nhiên nghe Linh Toàn Phúc tằng hắng một tiếng, rõ ràng là lão ngăn cản không cho Linh Thanh Sương nói thêm.

Nàng gượng cười nói :

- Từ nay về sau Phủ Bạch là người một nhà, bất cứ việc gì cũng không giấu làm chi.

Linh Toàn Phúc nhíu mày :

- Nhưng...

Linh Thanh Sương nghiêm giọng :

- Thôi đừng nói nữa!

Nghe vậy, Linh Toàn Phúc chỉ còn biết cúi đầu nghe theo, lão từ từ bước ra.

Đôi mắt sắc bén đầy kinh nghiệm của lão hình như đã thấy rõ bụng dạ của Trầm Phủ Bạch nhưng không biết lấy gì để chứng minh mà thôi.

Lão đến bên chiếc nôi cúi xuống nhìn đứa bé.

Trầm Phủ Bạch cảm thấy khó chịu vì thái độ của Linh Toàn Phúc. Hắn gượng cười nói :

- Ý kiến của Phúc gia cũng...

Linh Thanh Sương thở dài :

- Cũng không thể nào kết nghi ngờ tất cả mọi người đang sống trên cuộc đời này.

Câu nói ấy, tuy Linh Thanh Sương nói với Trầm Phủ Bạch, nhưng kỳ thật nàng muốn nói cho Linh Toàn Phúc nghe nhưng Linh Toàn Phúc lại không hiểu ý.

Nàng nhìn theo dáng dấp già nua của lão Phúc, trong lòng nàng không tránh khỏi lòng thương kính. Nàng nói nhỏ nhẹ :

- Phúc gia, hôm nay chúng ta chẳng cần làm ăn gì nữa nghe?

Linh Toàn Phúc chỉ im lặng cúi đầu.

Trầm Phủ Bạch gượng cười nói :

- Cô nương đã ẩn mình ở đây mà còn buôn bán làm ăn thì chẳng còn ai đoán ra nổi.

- Đó là chủ ý của Phúc gia.

Chợt thấy Trầm Phủ Bạch tuy đang nói với Linh Thanh Sương nhưng mắt hắn lại chú ý đến Thiết Trung Đường, nàng liền hỏi hắn.

- Ngươi nhìn gì vậy, hay là ngươi cũng biết người đó?

Thực ra khi ấy, Trầm Phủ Bạch phát hiện trong tay áo của Thiết Trung Đường có một mảnh lụa dơ na ná như lá huyết kỳ mà hắn đã nhìn thấy khi ở trong kho tàng bảo vật. Lá huyết kỳ ấy vốn Thiết Trung Đường trao cho Vân Tranh nhưng bị Vân Tranh cự tuyệt nên chàng lại giấu vào tay áo, bây giờ bị một kẻ lòng dạ khó lường như Phủ Bạch phát hiện.

Trầm Phủ Bạch giật nảy tự nghĩ :

- Tên họ Thiết này có lá huyết kỳ chắc chắn hắn cũng có bảo vật.

Hắn giả bộ vô ý cúi xuống nhìn chầm chập một hồi dưới ánh sáng hỏa hoàng của ngọn đèn, hắn đoán chắc mảnh lụa đỏ này chính là huyết kỳ của Đại Kỳ môn.

Cũng trong lúc ấy Thiết Trung Đường mở mắt, chàng chưa nhớ kịp tất cả mọi việc đã diễn ra nhưng chàng nhớ ra khuôn mặt của người đang đứng trước mắt chàng hình như là... hình như là...

Thiết Trung Đường chợt nhớ ra khuôn mặt ấy chính là chàng thiếu niên phản sư ở trong hang núi.

- Thì ra là ngươi!

Cũng trong lúc ấy, Trầm Phủ Bạch cũng quyết định không để cho Thiết Trung Đường kịp nói ra câu chuyện rất quan trọng của hắn. Hắn cũng hạ quyết tâm chiếm cho kỳ được báu vật mà Thiết Trung Đường đã lấy ở kho tàng.

Của cải đã che mờ lương tri của hắn. Hắn không cần nghĩ đến nhan sắc của Linh Thanh Sương. Chỉ trong chớp mắt hắn tung tay trái điểm vào huyệt ở hông phải của Trung Đường, tay phải hắn múa cây đao trủy thủ, thì ra lằn đao hắn phóng lại trúng vào ngực của Linh Thanh Sương.

Nàng hét lên một tiếng, dùng hai tay áp vào vết thương rồi gọi :

- Phúc gia...

Linh Thanh Sương cố hết sức lùi gần chiếc nôi, tình mẫu tử thiêng liêng, tuy nàng đang bị thương nặng nhưng không quên nghĩ tới sự an toàn cho đứa con của nàng.

Tiếng thét của Linh Thanh Sương khiến đứa bé ré lên khóc.

Gương mặt của Trầm Phủ Bạch đầy sát khí. Hắn di chuyển từng bước hận thù tiến gần đến chiếc nôi.

Vì quá vội vàng, cây đèn lồng trong tay Linh Toàn Phúc và vào cửa, dầu loáng vào đôi mắt, lão đành liệng cây đèn phóng vào Trầm Phủ Bạch.

Thấy tình thế nguy cấp, Trầm Phủ Bạch vừa lách mình vừa dùng thế “Phụng Hoàng Xòe Cánh” tay trái hắn xô Linh Thanh Sương ngã nhào, chưởng phải của hắn đẩy lùi lão Phúc.

Linh Toàn Phúc chập choạng lùi lại phía sau, mái tóc trắng phau của lão tung bay, lão hét lớn :

- Tên tặc tử, cô nương ta đối đãi rất tốt với ngươi, tại sao ngươi lại nhẫn tâm hạ thủ?

Trầm Phủ Bạch cười nham nhở :

- Không tiểu nhân bất thành quân tử, không ác độc bất thành trượng phu. Lão thất phu, hôm nay ta dạy cho ngươi biết thủ đoạn của Trầm đại trượng phu này.

Với nụ cười nham nhở, hắn tiến gần Linh Toàn Phúc.

Linh Toàn Phúc ngửa mặt nhìn trời cười như điên như cuồng :

- Hãy lùi mau, lão phu không muốn ngươi động thủ.

Mái tóc bạc của lão rối bời, hai mắt lão rỉ máu. Bằng vào thái độ trung thành nghĩa khí của lão như tỏa ra sức mạnh ghê gớm khiến Trầm Phủ Bạch không dám bước tới.

Linh Toàn Phúc hét thê thảm :

- Cô nương! Lão không còn đủ sức để bảo vệ cô nương.

Chợt nghe một tiếng “bình”, lão Phúc đã lao vào vách, máu tuông ra đầm đìa. Tấm thân già nua không còn chỗ tựa ngã xuống một góc tường.

Thấy vậy, Linh Thanh Sương cố gắng đứng dậy, máu trên ngực nàng, máu tuông xối xả. Cây đao trủy thủ cấm ngập tới cán, nàng cố lấy hết sức gọi :

- Phúc gia... con... con...

Tiếng khóc của con nàng lại càng lớn hơn.

Trầm Phủ Bạch cười nham hiểm :

- Con nào.. hay là giọt máu của tên họ Vân?

Hắn chợt phóng tới chiếc nôi :

- Được rồi, để đại gia cho ngươi xuống cửu tuyền mà sống với phụ thân mày.

Năm ngón tay của hắn như năm cái móc sắc nhắm vào đứa trẻ nằm trong nôi mà hạ xuống.

Một tiếng thét thất thanh. Linh Thanh Sương liều mạng lao tới, nàng lấy cái thân hình đầy máu để bảo vệ đứa con của nàng.

Dưới ánh sáng hôn hoàng của ngọn đèn, nét mặt của Linh Thanh Sương trắng bệch. Nhưng đôi mắt nàng như tóe lửa uất hận nói :

- Ngươi mà động đến con ta, dẫu ta có thành quỷ cũng không tha ngươi!

Dẫu cho lòng dạ của Trầm Phủ Bạch độc ác đến nhường nào, trước tình cảnh ấy hắn cũng phát sợ.

Linh Thanh Sương vừa khóc vừa như năn nỉ Trầm Phủ Bạch :

- Ta với ngươi không oán không thù, ngươi giết ta thôi cũng được rồi, ta xin ngươi hãy tha cho đứa trẻ mồ côi này.

Tiếng khóc của Linh Thanh Sương như ai như oán, khiến người nghe cũng đứt từng khúc ruột.

Trầm Phủ Bạch nhìn lên trời cười như điên cuồng :

- Tha cho hắn, ha ha... nhổ cỏ phải nhổ cho tận gốc để sau này khỏi mang họa, đó là lời dạy của phụ thân ngươi nói với ta, nào ngờ hôm nay ứng vào cái thân của ngươi.

Nào ngờ tiếng cười của hắn chưa dứt, Linh Thanh Sương đã nhảy tới. Nàng rút cây dao trủy thủ trước ngực, một vòi máu tươi bắn vào mặt Trầm Phủ Bạch. Hai mắt hắn bị máu thấm xốn xang không chịu nổi. Hắn phải lấy tay dụi mắt thì Linh Thanh Sương cũng vừa đâm vào hắn.

Chỉ trong chớp mắt ấy, Trầm Phủ Bạch không ngờ tới vết thương của Linh Thanh Sương trầm trọng như vậy còn có thể liều mạng ra đòn chí tử khiến hắn phải ngã nhào.

Tuy lưỡi dao chưa thấu tim nhưng cũng làm cho hắn đau đớn vô cùng. CHính Linh Thanh Sương cũng không biết sức mạnh của nàng do đâu mà có được như thế. Cho hay tình mẫu tử biến thành can đảm, bi phẫn biến thành sức mạnh. Nàng đâm trúng Trầm Phủ Bạch, tay trái nàng phóng chưởng vào yếu hầu hắn. Thấy nguy cấp Trầm Phủ Bạch dùng sức mạnh hai cánh tay của hắn đẩy Thanh Sương lơ lửng giữa không trung. Phần hắn cũng cố lấy hết sức mạnh còn lại phóng tới.

Vì vết thương quá nặng, sức lực cũng không còn nên Linh Thanh Sương nằm mê mang. Trong khi ấy, Thiết Trung Đường tuy đã bị điểm huyệt đạo nhưng trí óc của chàng vẫn tỉnh táo. Chàng chứng kiến màng thảm kịch không thể làm gì được trong lòng chàng đầy bi ai, phẫn nộ.

Cũng lúc ấy, ngọn đèn lồng mà Linh Toàn Phúc liệng lúc nãy, bây giờ lại cháy sáng bắt lửa vào ghế vào bàn, cuối cùng toàn bộ căn nhà lá đều bốc cháy.

Đứa trẻ nằm trong nôi cũng ngưng bặt tiếng khóc vì chẳng còn sức lực...

Lòng dạ của Thiết Trung Đường đau như dao cắt, chàng biết rằng đứa bé ấy là giọt máu của nhà họ Vân, số phận của đứa bé thật là bi thảm. Khi chưa chào đời đã đưa đến nhiều sóng gió. Phụ thân bị chết thê thảm, mẫu thân thì giang hồ phiêu bạt.

Sau khi chào đời lại gặp phải cảnh ngộ vô cùng tàn khốc.

Thấy tình cảnh xảy ra trước mắt, Thiết Trung Đường cũng không giữ nổi hai giọt nước mắt long lanh trong khóe mắt, trong lòng chàng vô cùng bi phẫn. Chàng nhìn thấy ngọn lửa mỗi lúc mỗi cao, tất cả những người sống trong ngôi nhà này đều nằm gọn trong ngọn lửa bỏng.

Chàng mong sao Linh Thanh Sương tỉnh lại mới có thể cứu được giọt máu nhà họ Vân. Thậm chí, chàng cũng hi vọng cho cậu bé què chân tỉnh lại. Cuối cùng niềm hi vọng của chàng như bọt nước tan biến.

Người tỉnh lại trước tiên chính là Trầm Phủ Bạch. Hắn mở hai mắt nhìn ngơ ngác ngọn lửa như đã kề một bên hắn.

Hắn thất kinh chồm người dậy. Trước cảnh kinh hoàng như thế, hắn không còn thời gian nghĩ đến chuyện khác, chỉ có một điều mà hắn chẳng quên được đó là kho tàng vĩ đại. Bất cứ người nào có được một kho tàng như thế đều thay đổi hoàn toàn số phận của một đời người.

Tiếng khóc của đứa bé như đã hết hơi, ngọn lửa bùng bùng cháy. Trầm Phủ Bạch bồng Thiết Trung Đường phóng mình ra khỏi ngọn lửa.

Chương 10: Nước lặng lờ thuyền ngát hương

Trời tảng sáng, bốn bề cảnh vật yên ắng, từng cơn gió lạnh hiu hắt thổi về.

Ngọn lửa bập bùng cháy, soi tỏ mọi vật chung quanh, khiến cảnh trí nơi đây càng thêm ảm đạm.

Trầm Phủ Bạch vội vã mang Thiết Trung Đường tung mình chạy, trước khi trời sáng hắn vào một cổ miếu ở trong cánh rừng hoang mà Vân Tranh và Ôn Đại Đại vừa rời khỏi.

Như trời xanh đã an bài, Thiết Trung Đường phải chịu số phận hết sức tàn khốc.

Giá như Vân Tranh và Ôn Đại Đại chậm thêm một bước thì số phận của chàng chắc chắn sẽ được đổi khác.

Trong giây phút này, ngôi miếu cổ hoàn toàn vắng vẻ và lạnh lẽo.

Trầm Phủ Bạch rút cây đao trủy thủ trước ngực, băng bó vết thương, hắn liệng chiếc áo tu sĩ vấy đầy máu. Rồi khoác chiếc áo đạo sĩ màu lam sẫm.

Do vì trốn tránh tai mắt của Hắc Tinh Thiên nên lúc nào trong bao hành lý của hắn cũng có đầy đủ đồ cải trang. Hôm nay hắn cải trang một đạo sĩ. Kế đó là hắn điểm tất cả huyệt ở tứ chi, chỉ để cho miệng chàng nói được, tâm trí vẫn sáng suốt nhưng toàn bộ tay chân thì không thể cử động.

Thiết Trung Đường nhìn hắn rồi từ từ hỏi :

- Bàn tay của ngươi vấy đầy máu, chẳng qua ngươi muốn ta nói ra nơi cất giấu bảo vật phải không?

Trầm Phủ Bạch khen :

- Ngươi rất thông minh!

- Thế thì ngươi đừng bao giờ hi vọng sẽ được nghe.

- Ngươi dám nói không biết nơi giấu kho tàng?

- Dĩ nhiên là ta biết nhưng không bao giờ nói ra.

Trên gương mặt của Trầm Phủ Bạch thoáng nụ cười nham hiểm :

- Ngươi không sợ chết à?

- Ngươi không dám giết ta.

Trầm Phủ Bạch cười như điên cuồng :

- Tại sao ta lại không dám giết ngươi?

- Nếu ta còn sống trên cuộc đời này thì ngươi mới còn hi vọng một lúc nào đó ta sẽ chỉ cho ngươi nơi cất giấu báu vật. Nếu ngươi giết ta thì mãi mãi ngươi không thể nào biết kho tàng ở chốn nào.

Chàng nói xong, không hề biểu lộ nét sợ hãi. Thái độ này như đã nhiếp phục được Trầm Phủ Bạch, bởi hắn cứng họng không nói được một lời.

Thiết Trung Đường tỏ ra vẫn tỉnh bơ nói :

- Tự nhiên là ngươi sẽ sử dụng cực hình buộc ta chỉ kho tàng, nhưng ta hứa là không nói ra một chữ, chỉ cần ta còn sống trên cuộc đời, cuối cùng cũng có một ngày ta thoát ra khỏi tay ngươi, đến lúc ấy ta sẽ dùng cực hình tra tấn ngươi nặng hơn mười lần.

Nếu ngươi không tin thì cứ thử xem sao.

Thái độ của Thiết Trung Đường vẫn bình tĩnh không một chút sợ hãi. Câu nói của chàng khiến Trầm Phủ Bạch vừa tin lại vừa khiếp sợ.

Hắn cười như điên cuồng :

- Những điều ngươi nói không thế đánh gục được ta đâu? Ta sẽ thử xem ngươi làm thế nào thoát được tay ta.

- Nếu ngươi không sợ thì tại sao ngươi lại lấy tiếng cười để che giấu nỗi sợ hãi ở trong lòng ngươi?

Trầm Phủ Bạch trở tay đánh một chưởng vào mặt Thiết Trung Đường rồi lại vung tay đánh thêm một chưởng nữa, hắn cười chết nhạo :

- Ta đánh ngươi đấy, ngươi làm gì ta?

Thiết Trung Đường nằm yên chịu đựng :

- Ngươi đánh ta càng mạnh có nghĩa là ngươi biểu lộ nỗi lo sợ của ngươi càng nhiều.

Trầm Phủ Bạch phóng cước đá khiến Trung Đường bay xa đến ba thước rồi hắn chộp vào vai chàng nói :

- Thiết Trung Đường, ta cho ngươi biết bất luận thế nào ta cũng phải bức ngươi nói ra chỗ cất giấu kho tàng. Dù việc xảy ra như thế nào đi nữa cũng không hề ngăn cản được ta. Trước khi mặt trời lặn chiều nay, nếu ngươi vẫn không chịu nói, ta sẽ chặt cánh tay của ngươi để xem thử ngươi mạnh hay ta mạnh.

Nghe xong, Thiết Trung Đường cười nhạt, chàng nhắm mắt không nói nữa.

Bỗng nhiên Trầm Phủ Bạch đứng dậy vác Trung Đường lên vai, lợi dụng sương mù đang buông phủ hắn rời khỏi ngôi miếu cổ đi về hướng khác.

Hắn đi một chặng đường nghe có tiếng nước chảy, thì ra đã đến bờ phía nam sông Hoàng Hà.

Dọc bờ sông, sương mù dày đặt, quyện chặt hàng phi lao rì rào, ngã theo chiều gió. Hình như Trầm Phủ Bạch đang muốn tìm thuyền qua sông. Hắn dừng lại bên bờ sông lên tiếng gọi đò. Tiếng gọi của hắn thật lớn, nhưng tiếng gọi ấy hầu như không xuyên qua được màn sương mù dày đặc đang phủ lên dòng sông.

Hắn đứng thật lâu mới nghe có tiếng chèo khua nước, từ trong lớp sương mù xuất hiện một chiếc thuyền.

Trầm Phủ Bạch vội hỏi :

- Chủ thuyền có bằng lòng đưa chúng tôi qua đến Mạnh thành không?

Ngư ông ngồi trước mui thuyền đáp :

- Được!

Sau tiếng trả lời của ngư ông thì thuyền đã cập bờ.

Trầm Phủ Bạch nhẹ nhàng nhảy lên mui thuyền, hắn vội vàng liệng Thiết Trung Đường xuống lòng thuyền rồi nói với ngư ông :

- Bằng hữu của tại hạ đang bệnh nặng, xin thuyền gia chèo nhanh có được không?

Thuyền gia chợt cười :

- Nhanh, rất nhanh.

Tiếng cười thật trong trẻo, giọng nói rất dịu dàng, tựa hồ như tiếng nói của người thiếu nữ.

Trầm Phủ Bạch hơi biến sắc hỏi :

- Thuyền gia là nữ nhân?

Thuyền gia hỏi ngược :

- Sao, nữ nhân không chèo thuyền được à?

Vừa quay mặt, chỉ một mái chèo đẩy nước, chiếc thuyền đã ra giữ dòng sông.

Sông Hoàng Hà nước chảy rất mạnh, con thuyền nhỏ như thế không thể nào phản ứng.

Trầm Phủ Bạch đứng trên thuyền nhìn dòng nước chảy xiết, sóng mạnh va vào mạn thuyền, hắn có cảm tưởng như đang đứng trong mây, tiếng sấm nổ ở dưới chân, hơi lạnh như ở trên mặt hắn.

Hắn thắc mắc hỏi một lần nữa :

- Thuyền này có qua bến Mạnh thành không?

Người chèo thuyền đáp :

- Không tới!

Trầm Phủ Bạch biến sắc :

- Không tới Mạnh thành, tại sao lại bằng lòng để chúng tôi lên thuyền?

Người chèo thuyền cười khanh khách :

- Ngươi tự lên chứ ai mời ngươi lên!

Trầm Phủ Bạch nạt :

- Mau trở về bờ!

Người chèo thuyền cười trong trẻo rồi từ từ quay đầu lại nói dịu dàng :

- Thuyền này tuy không đến bến Mạnh thành nhưng lại có thuyền khác mà.

Qua chiếc nón nghiêng nghiêng, Trầm Phủ Bạch phát hiện người chèo thuyền có đôi mắt trong xanh, hai làn môi mọng đỏ, nụ cười tươi như hoa, thấp thoáng sau ánh sương mù trông thật đẹp.

Trầm Phủ Bạch vốn sinh ra ở phương Bắc, nên không quen sóng nước. Trông dáng dấp của hắn như đang bị say sóng. Tuy hắn nghi ngờ người chèo thuyền là một nữ nhân, nhưng hắn không có tâm vọng động mà chỉ hỏi :

- Chiếc thuyền đưa chúng tôi đến Mạnh thành đang đậu ở chỗ nào?

Tay trái người chèo thuyền vẫy mái chèo, tay phải chỉ trước mặt :

- Đằng kia kìa!

Từ trong màn sương mù, xuất hiện một chiếc thuyền buồm, ánh đèn trên thuyền pha lẫn với màn sương biến thành màu vàng nhạt. Người chèo thuyền gọi :

- Tam thư! Khách qua sông đã đến rồi!

- Hãy đưa qua đây!

Tiếng nói dịu dàng, trong trẻo trên chiếc thuyền lớn vọng lại.

Trầm Phủ Bạch lại càng nghi ngờ hơn, nhưng hắn không dám nói một lời nào.

Hắn cúi mình bồng Thiết Trung Đường.

Người chèo thuyền nói với người ở thuyền bên kia :

- Hôm nay sương mù nhiều quá, tam thư hãy phóng dây thừng qua cho em.

Bên kia thuyền phóng qua không phải là sợi dây thừng mà là một chiếc thang dây.

Người chèo thuyền hỏi :

- Khách quan, có bò qua được không?

- Xin đừng lo!

Trầm Phủ Bạch chỉ cần điểm nhẹ mười ngón chân xuống lòng thuyền, hắn đã bay qua thuyền bên kia được ngay. Hắn có ý phô trương võ công của hắn cho chủ thuyền kính sợ không dám đụng tới hắn.

Quả nhiên có tiếng dịu dàng trong trẻo ở mũi thuyền bên kia khen :

- Công phu tuyệt vời!

Một cô gái ở thuyền bên kia với dáng dấp mong manh yểu điệu đang nở nụ cười hàm tiếu nhìn Trầm Phủ Bạch. Hắn càng nhìn càng thấy cô nàng đẹp hơn.

Tất cả những thứ trần thiết trong chiếc thuyền buồm đều là những thứ sang trọng.

Ánh sáng tỏa ra từ những chiếc đèn lồng soi tỏ những chiếc ghế nệm được bọc bằng gấm quí Giang Tô, còn bình hoa bằng ngọc trông chẳng khác nào một sảnh đường trên mặt nước.

Thiếu nữ hình như đã thấu rõ lòng dạ của Trầm Phủ Bạch, nàng không để hắn có thì giờ đặt câu hỏi mà nói ngay :

- Khách quan cần nghỉ ngơi ở đây, ta sẽ mang trà đến.

Chưa kịp dứt lời, cô gái đã phóng mình ra phía sau khoang thuyền.

Trầm Phủ Bạch quan sát một hồi hắn có cảm tưởng như bị sa vào một sào huyệt thần bí, chỗ nào trên chiếc thuyền này cũng nguy hiểm cả.

Người con gái trên thuyền nói năng thì dịu dàng, làn da thì trắng như ngọc, nhưng cười tươi như hoa, rõ ràng là không phải hạng người sinh sống bằng việc đưa khách sang sông, cũng không phải là hạng người phiêu bạt trên sống nước.

Với loại thuyền đẹp đẽ, sang trọng như thế này mà cả tại Tây Hồ, Tân Hoài cũng không thấy. Đặc biệt là nó rất thích hợp với thủy thế của con sông Hoàng Hà.

Hắn vừa lo sợ vừa nghi ngờ, chẳng biết cô gái này đối xử với hắn như thế nào nữa.

Trong lúc ấy có tiếng cười thật trong trẻo từ sau khoang thuyền vọng lại. Một cô gái mặc áo trắng, thân hình yểu điệu như cành liễu trước gió, trên tay bưng một khay trà đang bước ra. Trên khay một bộ đồ trà bằng ngọc quí.

Cô gái mời nhỏng nhẻo :

- Mời khách quan dùng trà.

Mời xong cô gái lại đi ra phía sau.

Trầm Phủ Bạch nói vọng theo :

- Cô nương xin chờ một lát.

- Có điều gì xin dạy bảo?

- Tại hạ muốn đến bến Mạnh thành, nên mới tìm thuyền...

- Biết rồi!

- Nhưng... nhưng ở đây...

- Ở đây có gì không hay?

Cô gái nhìn hắn cười duyên rồi quay vào phía sau, cùng lúc ấy có tiếng nhạc du dương từ phía sau vọng ra.

Trầm Phủ Bạch rất nôn nóng, bởi hắn biết ở đây có cái gì đó rất nguy hiểm nhưng không biết sẽ xuất hiện ở chỗ nào, lúc nào. Dù hắn biết vậy, nhưng trước khi tai họa có thể xảy ra, hắn lại không dám vọng động. Hắn là một con người thâm trầm, giảo hoạt. Chẳng có việc gì hắn từ, nhưng trong hoàn cảnh trước mắt hắn không thể làm gì được.

Phía sau những tấm màn hoa lệ ấy, hắn có cảm giác như có nhiều con mắt đang theo dõi hắn khiến hắn không thấy yên tâm. Hắn nâng bình châm một tách trà, nước trà xanh, hương vị thơm phức. Hắn vừa nâng tách trà kề vào môi, hắn lại đặt tách trà xuống.

Thấy thái độ của Trầm Phủ Bạch như vậy, có tiếng nói từ sau khoan :

- Xin khách quan chớ lo, trong bình trà không có thuốc độc đâu.

Tấm rèm vừa được vén lên, Trầm Phủ Bạch như bị hoa mắt. Một thiếu phụ ăn mặc rất sang trọng, nhan sắc tuyệt đẹp đang đứng trước hắn, miệng cười tủm tỉm. Ma lực hấp dẫn của thiếu phụ thì không thể nào nói hết, vẻ đẹp đẽ khiến ai nhìn cũng không nhận ra tuổi tác của nàng.

Trầm Phủ Bạch vừa đứng dậy, thiếu phụ đã dịu dàng nói :

- Các muội đã mời tướng công đến đây, nếu tướng công còn khách sáo thì tiện thiếp không được yên lòng.

Trầm Phủ Bạch ú ớ :

- Xin phu nhân cũng đừng khách sáo như thế này đối với người xuất gia như bần đạo. Bần đạo chỉ mong phu nhân đưa đến Mạnh thành. Còn mọi việc khác, bần đạo không dám phiền.

Thiếu phụ nhìn Trầm Phủ Bạch một lát rồi nói dịu dàng :

- Nếu tướng công là người xuất gia, thì nên chăng gọi tiện thiếp là bần ni.

Nghe thiếu phụ nói xong, Trầm Phủ Bạch lại càng lo lắng hơn. Thiếu phụ ngồi vào chiếc ghế bên cạnh hắn, vừa cười vừa nói :

- Xin tướng công chớ đa nghi, tỷ muội tiện tiếp hoàn toàn không có ác ý đối với tướng công.

Thiếu phụ tự châm trà nhắp một chút, rồi nói tiếp :

- Trong ấm trà này làm gì có thuốc độc? Tỷ muội tiện thiếp chưa bao giờ nghĩ tới việc dùng thuốc độc hại kẻ khác, thật ra Thanh Y Tu La muội tiện thiếp ở trên sông nước cũng mong khách sang sông hưởng thú vui một chút thôi.

Với nụ cười duyên dáng cùng với đôi mắt thu buồn hun hút của thiếu phụ nhìn Trầm Phủ Bạch rồi từ từ nói :

- Tỷ muội tiện thiếp cũng mong mỏi khách sang sông tiêu xài chút đỉnh.

- Làm sao phu nhân lại biết tại hạ có tiền của để tiêu xài? Biết đâu được tại hạ không có lấy một quan tiền thì phu nhân sẽ như thế nào?

Thiếu phụ cười khanh khách :

- Con mắt của Bát muội rất độc, nhìn một trăm người không sai một!

- Xem ra tại hạ thật diễm phúc. Chẳng qua tại hạ cũng chỉ đùa đó thôi, tại hạ đã tới đây tại sao lại không hưởng thú vui ở đời?

Hắn vừa nói xong liền rút ra một đĩnh bạc liệng vào khay trà, rồi nâng tách trà một hơi uống cạn. Hắn nheo đôi mắt nhìn thiếu phụ :

- Đã như thế này, xin phu nhân cho tại hạ biết thú vui hấp dẫn đến như thế nào?

Trầm Phủ Bạch cảm thấy rất sảng khoái, hắn liệng một đĩnh bạc mười lượng thì hắn phải thu về một thứ gì đó tương xứng.

Thiếu phụ không cần chú ý đến đĩnh bạc, nàng cười nhạt :

- Tướng công đã ân tứ, tiện thiếp xin thay mặt các a hoàn bái tạ!

Thiếu phụ vừa vỗ tay một tiếng đã thấy một em bé chừng mười hai, mười ba tuổi vừa đi vừa cười bước ra. Thiếu phụ bảo :

- Đem trà lui, đa tạ tướng công.

Bé Vạn Phúc lễ phép :

- Xin đạ tạ tướng công đã ân tứ.

Thấy thế, Trầm Phủ Bạch ngớ ngẩn không nói ra lời. Thiếu phụ lại ngoảnh đầu nói :

- Các thứ hưởng thọ trên thuyền này đều có sẵn. Tuy nhan sắc của các người ở đây chỉ tầm thường nhưng đều thành thạo ca múa.

Trầm Phủ Bạch tự nghĩ :

- “Nghĩ rằng qua mặt mình một lần. Đâu dễ dàng như thế. Bây giờ cứ gọi thức nhắm và rượu ngon cùng vũ nữ. Một lát nữa là đến bờ. Ha ha ha...”

Thiếu phụ vỗ tay ba tiếng tức thì tám cô thiếu nữ mặc toàn lụa là gấm vóc tươi cười bước ra.

Thôi thì từng nụ cười hấp dẫn, từng đôi mắt thu hồn, cùng với mùi nước hoa thơm phức khiến cho Phủ Bạch như si như dại, hắn quên cả thời gian khai tiệc.

Thiếu phụ hỏi :

- Tướng công thấy đã xứng đáng chưa?

Trầm Phủ Bạch đang mê mệt nhìn các cô gái, hắn buột miệng :

- Cái gì tương xứng?

Thiếu phụ nói nhỏ :

- Một ngàn lạng bạc!

- Cái gì? Một ngàn lạng bạc? Phu nhân đùa hay sao?

Dù hắn nói vậy nhưng trong lòng hắn biết rõ đây không phải là chuyện đùa, hắn cảm thấy ở đây có muốn đùa cũng không được.

Thiếu phụ khẳng định :

- Tất cả những gì ở đây chủ yếu là tự nguyện, nếu tướng công cho rằng không xứng đáng, tiện thiếp sẽ cho dẹp tất cả.

Tiếng sóng vỗ vào mạn thuyền nghe bì bạch. Trầm Phủ Bạch nhìn đôi mắt của thiếu phụ không còn nét buồn sâu như hút hồn người mà lạnh lùng đáng sợ.

Trầm Phủ Bạch gượng cười :

- Tại hạ không có ý ấy.

- Đã không có ý ấy xin tướng công hãy ân tứ.

- Khi đi, tại hạ không mang theo nhiều vàng bạc.

Thiếu phụ cười nhạt rồi nói :

- Bát muội, khách quan nói rằng không mang theo nhiều tiền.

Cô gái được gọi là “Bát muội” đến nhìn Trầm Phủ Bạch một hồi, rồi nói :

- Tuổi của tướng công tuy còn nhỏ nhưng lại có đôi mắt trong sáng, sắc bén, bước đi tuy nhẹ nhàng mà vững chắc, rõ ràng là võ công không thấp, có nghĩa là tướng công từng được danh sư chỉ điểm. Còn phong thái và cử chỉ của tướng công thường tỏ ra tự mãn, rõ ràng là gia thế của tướng công không vừa gì. Hiện nay, tướng công cải trang làm đạo sĩ nhưng dáng dấp có vẻ lo lắng không yên. Chắc chắn là đang trên đường trốn tránh, chuẩn bị lưu lãng giang hồ. Cứ lấy gia thế và sư môn của tướng công mà nói.

Tuy đang đào vong bên ngoài, nhưng không chịu khổ sở. Do vậy, trước khi bỏ trốn đã nghĩ mưu tính kế kiếm một mớ vàng bạc đem theo bên mình, phải không tướng công?

Những điều mà cô gái “Bát muội” đoán như điểm vào huyệt đạo Trầm Phủ Bạch, khiến hắn ngơ ngác một hồi lâu và không nói một lời nào. Cô gái “Bát muội” nói xong chăm chú nhìn hắn rồi hỏi dồn :

- Đúng không? Đúng không?

Trầm Phủ Bạch thở dài một tiếng :

- Xin phu nhân cho dọn dẹp tiệc tùng, tại hạ chỉ mong được tới bến Mạnh thành là đủ rồi.

Nghe xong, cô gái áo tím cười khanh khách :

- Xin chớ buồn. Tất cả những gì ta đều biết cả, chỉ có điều chưa thấy thái độ của tướng công bây giờ.

Nói xong, nàng làm bộ như hờn dỗi :

- Thôi, các tỷ ơi! Người ta xem tỷ muội mình chẳng ra gì thì chúng ta còn ngồi ở đây làm gì?

Thế là tất cả đều rút lui. Thiếu phụ vẫn ngọt ngào :

- Tướng công chỉ dùng trà thì tỷ muội tiện thiếp xin cáo từ.

Vừa nói xong, người thiếu phụ cũng ngoe nguẩy đi ra phía sau, chỉ còn lại một mình Trầm Phủ Bạch đứng như trời trồng với tâm sự lo lắng, kinh hoàng. Hắn đã thấy võ công của cô gái áo tím, hắn nghĩ rằng thế nào cô ta cũng có thái độ. Ngược lại bọn họ không hề tỏ thái độ bất bình, cũng không ai tỏ thái độ bức hiếp hắn. Hắn thở phào nhẹ nhõm.

Trầm Phủ Bạch nhìn lại chiếc bàn thấy rượu ngon và thức nhấm còn ngổn ngang, mùi thơm hấp dẫn. Hắn tự nhủ :

- “Bọn chúng không có thái độ gì, ta cũng không động đến bàn tiệc này thì bọn chúng có lý do gì để lấy tiền của ta?”

Hắn suy nghĩ tiếp :

- “Những cô gái này cho rằng mình là con cái danh gia vọng tộc nên không dám làm khó dễ. Úi chà! Các cô gái này đều mặt hoa da phấn, nếu hiện giờ mình không bận bịu thì dễ gì mình buông tha cho họ?”.

Hắn nhìn qua Thiết Trung Đường rồi tự nhủ :

- “Khi mình đến Mạnh thành, mình sẽ mượn thuyền rồi thuận dòng xuôi về hướng Đông, mình sẽ tìm cách tra hỏi hắn, nhưng chỉ sợ hắn không chịu nói cho mình biết chỗ giấu kho tàng.”

Trầm Phủ Bạch suy nghĩ lung tung, hắn nghĩ rằng khi mà hắn chiếm lĩnh được kho báu thì cuộc đời của hắn lên hương biết chừng nào? Hắn càng hình dung càng khoái chí, hắn cũng không biết đã bao lâu thời gian rồi. Hắn nghe bụng sôi lên một tiếng mới biết là từ sáng tới giờ hắn chưa ăn một miếng lót dạ. Ý tưởng này không đến thì thôi, chứ nó đã đến rồi, hắn càng cảm thấy bụng đói cồn cào đến không chịu nổi.

Hắn nhớ lại ngày thường có khi hắn đã nhịn đói một ngày nhưng không đến nỗi như thế này. Tại sao hôm nay lại tệ hại như vầy? Hắn nhìn qua chiếc bàn với đầy đủ rượu thịt, bây giờ thì hắn không cần suy nghĩ gì nữa.

Người ta bảo nhìn mơ hết khát nước, nhưng tại sao bây giờ hắn nhìn mâm thức ăn mà không hết cơn đói. Hắn lại suy nghĩ :

- “Bây giờ cứ mỗi thức mình chỉ cần gắp một đũa thì mấy cô gái này không phát hiện được.”

Thế là hắn bắt đầu cầm đũa.

Hắn chợt nghe có tiếng cười sau tấm rèm :

- Tiền bạc của cái tên này chỉ độ nấu ra mà uống hay sao? Đói bụng đến như vầy thế mà hắn vẫn không chịu móc tiền ra.

Nghe tiếng của người khác nói :

- Muội nhìn hắn không chịu nổi cơn đói, chỉ cần hắn gắp lên một đũa thôi. Khi ấy dù có sự việc lớn bằng trời cũng không thể nào không móc tiền ra.

Hắn nghe xong đành không dám thò đũa vào.

- Chuyện gì thì muốn không cần biết đến. Chỉ có việc hắn đang còn quá trẻ mà keo lận quá chừng.

Một cô gái khác nói :

- Hắn đã uống “trà cào ruột” của chúng mình, muội không tin hắn sẽ chịu nổi, muội muốn nhìn thái độ của hắn khi móc tiền ra.

Trầm Phủ Bạch nghiến răng chịu đựng. Hắn tự nghĩ :

- “Hèn gì mình chịu không nổi cơn đói thì ra tách trà mình uống đang tác oai tác quái trong bụng.”

Tiếng cười ở sau tấm rèm mỗi lúc một đông hơn. Hắn nghe có tiếng nói :

- Diệu tứ muội! Âu Dương lão gia trở về, muội nôn nóng không?

- Tỷ chớ ghẹo muội, muội hỏi tỷ ngay bây giờ tỷ có nóng lòng không? Tỷ muội mình xem hắn sẽ mang vật quí giá gì đến?

- Hai đứa mi, một đứa thì vì con người, còn một đứa thì vì tiền. Đứa nào cũng dễ động lòng. Chỉ có Dương bát muội thì gặp bất cứ người nào, bất cứ việc gì cũng khó mà động lòng.

Mấy câu nói trước đó, Trầm Phủ Bạch đều nghe rõ ràng. Bây giờ cơn đói hoành hành hắn, hắn không còn nghe được gì cả. Hắn không chịu đựng được nữa hét toáng lên :

- Xem thử các cô hơn được không?

Tiếng hét của Trầm Phủ Bạch chưa dứt đã thấy các cô gái bước ra vừa tươi cười vừa nói :

- Hay quá! Con gà họ Thiết đã duỗi tay được rồi.Trầm Phủ Bạch bây giờ không còn một chút khí lực, thế mà hắn vẫn thò tay vào bụng móc ra một đĩnh bạc giao cho thiếu nữ. Hắn cười gượng :

- Trà xúc ruột của các cô tệ hại quá.

Thấy vậy, một thiếu nữ khác vỗ tay reo :

- Nhìn đạo sĩ, hãy nhìn đạo sĩ các tỷ ơi, tay đạo sĩ cứ run lên như thế thì trong dạ đạo sĩ khổ biết chừng nào.

Dương bát muội còn nói chua cay :

- Trong giới võ lâm giang hồ, người keo lận như đạo sĩ rất hiếm thấy.

Cô ta lại vỗ tay nói :

- Thu Cô, hãy mang rượu thịt đi hâm nóng.

Phủ Bạch nói ngay :

- Khỏi cần nóng!

Dầu vậy, thiếu nữ nấu bếp cứ thu dọn thức ăn rồi cúi đầu mang xuống bếp.

Trầm Phủ Bạch cứ đưa mắt nhìn theo mâm tiệc mà tiếc rẻ. Một thiếu nữ nói với Trầm Phủ Bạch :

- Đạo sĩ tung tiền nhiều nhưng chưa ăn được gì, thôi để ta ca một bài để đạo sĩ thưởng thức nha!

Nói xong, cô ta cầm cây đàn tì bà vừa đàn vừa ca :

“Canh ba trời lạnh biết chừng nào

Má thắm môi hồng chưa hé nhụy

Tình lang, tình lang ở nơi đâu?

Sao chàng chẳng biết, nhảy tường vào”

Cô ta vừa hát xong liền lao vào lòng Trầm Phủ Bạch. Nhìn nụ cười và dáng dấp của cô ta thì thật nết na, thuần khiết nhưng cử chỉ và thái độ thì quá yêu tinh dâm đãng. Đang đứng trước bao nhiêu con mắt thế mà cô ta không một chút e thẹn, cô ta xem hành động của mình chỉ là công việc tự nhiên.

Các thiếu nữ khác thì chạy đến vây quanh Trầm Phủ Bạch cười nói vui vẻ như là những thiếu nữ hồn nhiên ngây thơ. Nhưng cử chỉ của họ thì rất dâm đãng, mất nết khiến Trầm Phủ Bạch rất sợ hãi.

Một thiếu nữ khác nhắc thiếu nữ gảy tì bà :

- Diệu tứ muội, muội hãy đàn nhanh một chút nữa.

- Lý nhị thư lại muốn biểu diễn nữa rồi.

Thế là năm ngón tay của cô gái gảy vào dây đàn từ khoan đến nhặt.

Tiếng đàn bắt đầu nhanh, thiếu nữ trong lòng Trầm Phủ Bạch cởi cúc áo trước ngực, cứ thế theo tiếng đàn mà rung chuyển thân hình.

Trước những thiếu nữ khêu gợi, những cử chỉ đầy dục tính, Trầm Phủ Bạch làm sao chống cự nổi ngọn lửa tình dục đang thiêu đốt hắn. Bất giác hắn như si như dại.

Chợt nghe phía bên ngoài có một tiếng động, tấm rèm bị kéo xuống, một đại hán vạm vỡ, vừa cười vừa ngang nhiên bước vào.

- Cao hứng nhỉ! Xem ra mỗ đến cũng đúng lúc.

Thiếu nữ đang nằm trong lòng Trầm Phủ Bạch vội vàng đứng dậy, trợn mắt nhìn đại hán hỏi :

- Thiên sát tinh! Đến đây để làm gì?

Hải Đại Thiểu vẫn khoan thai đến ngồi vào chiếc ghế, hắn gác chân chữ ngũ hỏi lại :

- Tại sao các cô chưa trở về?

Một cô gái từng bị Hải Đại Thiểu hạ nhục cười nhạt :

- Chúng tôi chưa về, ngươi làm gì?

Hải Đại Thiểu cười ha hả :

- Nhứt oa dã mã phong từng hoành hành một dãi Trường Giang, sao bây giờ lại đến sông Hoàng Hà, hay là bị thiếu nữ Tô Châu đuổi nên không có đất dung thân chứ gì?

Diệu tứ muội nói lớn :

- Điều đó cũng không cần ngươi phải bận tâm!

- Mỗ cũng chẳng cần đến cô, tại sao cô nương lại hận mỗ, lo mà thay đổi tâm tính đi may ra mỗ sẽ thích cô đấy.

Diệu tứ muội cười ngặt nghẽo rồi nạt :

- Tên râu xồm, ngươi muốn chết hay sao?

Thuận tay nắm cây đàn tì bà liệng vào đầu Hải Đại Thiểu. Ai ngờ có một bàn tay phóng ra ngăn chặn.

Diệu tứ muội chưa hết cơn tức giận, nàng dậm chân nói :

- Đại thư! Tỷ không thấy tên râu xồm ấy đáng giận chừng nào à, tỷ hãy giúp muội ra tay đi.

Người thiếu phụ không chú ý gì đến Diệu tứ muội. Nàng đặt cây tì bà xuống rồi dịu dàng nói với Hải Đại Thiểu :

- Đã nhiều năm không được gặp, không ngờ ngươi vẫn không thay đổi gì.

Hải Đại Thiểu cũng hơi lo, hắn không còn tiếng cười hào sảng, hỏi nhỏ nhẹ :

- Ai cũng nói rằng “Hoàng Giang Nhứt Oa Nữ Vương Phong” mà người đứng đầu là một thiếu nữ bí ẩn. Mỗ từng nghe đến đại danh, nhưng không ngờ người ấy chính là cô nương.

Giọng nói của Hải Đại Thiểu rất tỉnh táo nghiêm túc. Một người thô lỗ như Hải Đại Thiểu bỗng nhiên nói năng nghiêm túc như vậy cũng đủ biết rằng hắn nể nang như thế nào.

Tất cả mấy thiếu nữ cứ mắt nhìn mắt, chẳng những họ ngạc nhiên Đại thư của họ quen biết với Hải Đại Thiểu mà còn là bằng hữu cũ của hắn.

Đến bây giờ Trầm Phủ Bạch mới biết họ là Nhứt Oa Nữ Vương Phong, hắn tự kêu khổ mãi, lần này hắn đã bắt nhằm tổ ong rồi.

Trong lúc ấy, thiếu nữ nấu bếp vừa đặt mâm tiệc xuống bàn lại vội vã cúi đầu bước lui, đôi mắt của nàng ta cũng không dám liếc nhìn. Bất luận chuyện gì xảy ra ở trong thuyền, nàng ta đều chẳng hề chú ý. Hải Đại Thiểu kéo mâm thức ăn đến trước mặt rồi cứ cúi đầu mà ăn như rồn cuốn. Trầm Phủ Bạch cứ nhìn hắn ăn mà phát thèm nhưng không dám cử động.

Nhứt Oa Nữ Vương Phong hỏi Hải Đại Thiểu :

- Ngươi đến thăm ta sao chưa nghe nói gì cả?

Hải Đại Thiểu lấy tay quẹt mép rồi cười khanh khách :

- Mỗ đến thăm Nhức Oa, sao lại đến thăm Nhứt Oa...

Hải Đại Thiểu vùng đứng dậy, nói tiếp :

- Mỗ đến đây chỉ vì muốn lưu ý với cô nương, huynh đệ Âu Dương đều là những con người trung hậu nổi tiếng ở Giang Nam. Chủ nhân Âu Dương Lễ đường đường là một trưởng giả, các cô nhất thiết không nên gia hại huynh đệ nhà họ Âu Dương.

Diệu tứ muội cười nhạt :

- Bọn hắn cứ đóng cửa, can hệ gì đến chúng ta?

- Đúng là họ đam mê nhan sắc, nhưng các cô tiền bạc thì cứ lấy, đừng hại tính mạng của người ta.

Nhứ Oa Nữ Vương Phong nghe Hải Đại Thiểu quan tâm đến Âu Dương huynh đệ, bà ta mỉm cười :

- Không ngờ thời gian gần đây đại đạo Thiên Sát Tinh nổi tiếng trong giang hồ mà lại có lòng từ bi đến thế.

Nghe vậy, Hải Đại Thiểu liền nổi giận :

- Mỗ đã nói hết lời khuyên can, nếu các cô không nghe thì đừng có ăn năn, còn ân nghĩa giữa chúng ta đã dứt khoát rồi. Thôi chẳng cần nói thêm gì nữa!

Hải Đại Thiểu vừa muốn bỏ đi thì Trầm Phủ Bạch đã gọi :

- Hãy khoan!

- Tiểu tử, ngươi gọi ta để làm gì?

- Tại hạ cũng muốn đi theo thuyền của đại hiệp.

- Đi à?

Thấy vậy, Nhứt Oa Nữ Vương Phong mỉm cười hỏi :

- Ai muốn đi?

Hải Đại Thiểu trợn mắt hỏi ngược như thách thức :

- Ngươi muốn gì?

- Khách nhân của tỷ muội ta không ai được mang đi. Huống chi ngươi đã tìm đến, ta cũng muốn giữ chân để chuyện trò.

Hải Đại Thiểu giận dữ thách thức :

- Mỗ muốn đem hắn đi, người nào dám cản trở, muốn cản trở cũng không được.

Nhứt Oa Nữ Vương vẫn dịu dàng :

- Nếu ta không ra tay, có lý nào ngươi lại nhẫn tâm động thủ?

Hải Đại Thiểu cười như điên, bỗng nhiên hắn phóng một chưởng vào yết hầu của Nhứt Oa. Như là chuẩn bị từ trước, Nhứt Oa lẹ làng lách mình tránh chưởng của Hải Đại Thiểu.

Hải Đại Thiểu liền tung cả hai chưởng, chỉ chớp mắt hắn đã tung ra bảy chưởng vừa mạnh lại vừa nhanh. Nhứt Oa vẫn bình tĩnh :

- Xem võ công của ngươi thay đổi như thế nào?

Nhứt Oa vừa nói, thân hình uốn éo giững đường chưởng của Hải Đại Thiểu, hai chân của nàng vẫn trụ một chỗ mà vẫn tránh né được cả bảy chưởng của Thiên Sát Tinh Hải Đại Thiểu.

Chứng kiến tận mắt, Trầm Phủ Bạch hết sức lo sợ, ý chừng muốn nhân cơ hội này trốn thoát, nhưng một thiếu nữ nói nhỏ vào tai hắn :

- Ngươi không thoát được đâu, tốt nhất là hãy ngồi xuống.

Chợt nghe Hải Đại Thiểu hét lên một tiếng rồi phóng một lần hai chưởng.

Thế chưởng của hắn biến thành quyền, chiêu thức cũng thay đổi. Hai chưởng của Hải Đại Thiểu phóng ra đều là những thế đá lỡ trời kinh, tất cả những tấm rèm bay phần phật.

Nhứt Oa vẫn điềm tĩnh :

- Úi chà! Ngươi muốn liều mạng để đánh ta?

Nhứt Oa theo chưởng phong rút lui ra phía sau. Hải Đại Thiểu vừa muốn rượt theo thì trước mắt hắn một người phóng nhẹ nhàng như chiếc lá rơi, Nhứt Oa vừa cười vừa hỏi gặn :

- Nhiều năm rồi không gặp nhau, nhưng tính tình không thay đổi chút nào.

Hai tay Nhứt Oa phóng ra như muốn đánh vào mặt Hải Đại Thiểu.

Chiêu thức của Hải Đại Thiểu như đã sẵn sàng phóng ra, nhưng hướng chưởng phóng của hắn nếu phóng ra trong lúc này đều nhắm vào bộ ngực no tròn của Nhứt Oa.

Hắn nghĩ như vậy nên chưa kịp phóng chiêu thì đã có tiếng ở phía sau :

- Sao ngươi lại cứ muốn nhảy vào lòng ta như thế?

Vừa nói xong, hai thiếu nữ đã tung chiêu đánh vào hai mặt Hải Đại Thiểu, chiêu thức của hai thiếu nữ này tuy nhanh nhưng lại nhẹ, hình như họ đang đùa với Hải Đại Thiểu.

Hải Đại Thiểu trở tay chớp mấy tách trà trên bàn liệng tứ phía khiến cho cô nào cô nấy không khỏi bị nước đơ thấm vào áo.

Diệu Tứ Nương hét lên :

- Hắn làm dơ áo của chúng ta, hãy bắt hắn thường.

Thế là cả mấy thiếu nữ nhất tề xông tới. Chưởng phải của Hải Đại Thiểu đánh rơi một cây đèn, tay trái hắn xách chiếc bàn múa tròn như chong chóng, miệng hắn hét lớn :

- Cậu thiếu niên, ngươi muốn trốn tại sao lại không ra tay giúp ta.

Trầm Phủ Bạch vừa như muốn ra tay nhưng hắn lại ngưng, lùi lại đàng sau.

Thấy vậy Hải Đại Thiểu mắng không ngớt :

- Đồ chó chết, đồ miệng hùm gan sứa, mỗ đánh nhau là vì ngươi thế mà ngươi cứ đưa cái mặt ngu ra.

Trầm Phủ Bạch vẫn chống tay đứng gần Thiết Trung Đường, xem như chẳng có việc gì xảy ra, thái độ của hắn cũng như mắng vào mặt Hải Đại Thiểu.

Cũng lúc ấy từ sau khoan thuyền bảy thiếu nữ bảy màu áo xuất hiện.

Nhứt Oa nói với họ :

- Các ngươi không được đả thương hắn, sớm muộn gì hắn cũng ngã lăn ra cho mà xem.

Nghe vậy, Hải Đại Thiểu thầm lo :

- Thế thì trong nước trà có độc rồi!

Hải Đại Thiểu phóng ra khỏi vòng vây, phóng tới Nhứt Oa Nữ Vương Phong.

Nhứg Oa vẫn bình tĩnh hỏi :

- Ngươi muốn liều mạng hay sao?

- Hôm nay nếu ngươi giết mỗ tại đây...

Tuy Hải Đại Thiểu vẫn cố dồn hết sức để tấn công, nhưng hắn cảm thấy như đang buồn ngủ.

Nhứt Oa chống cự với hắn thêm mấy chiêu nữa rồi bỗng nhiên cười :

- Thuốc đã ngấm vào hắn rồi, các muội đến đây!

Thế là mấy con ong trên sóng nước nhảy tới quật cái thân hình to lớn của Hải Đại Thiểu nhào xuống.

Diệu Tứ muội cười mỉa mai :

- Tên râu xồm, lần này xem ngươi còn hung hãn nữa không? Ta phải cạo sạch râu của ngươi mới được.

Nhứt Oa vội cản :

- Các ngươi đừng động tới hắn. Trước hết mang hắn xuống phòng ta.Diệu Tứ muội đưa mắt nhìn Dương bát muội rồi mỉm cười vừa nói :

- Thì ra Đại thư coi bộ bằng lòng với cái lão râu xồm rồi!

- Đồ tiểu quỷ...

Nhứt Oa mắng nhẹ. Vừa nhìn sang Trầm Phủ Bạch, Nhứt Oa liền hỏi Bát muội :

- Bát muội, ngươi đoán thử trong mình tướng công này có cái gì nhiều tiền nhất?

Bát muội chậm rãi :

- Hắn bảo hắn mang theo bệnh nhân, nhưng bệnh nhân ấy rõ ràng là đã bị hắn điểm vào huyệt đạo. Nếu để ý thì thấy hắn lúc nào cũng chú ý tới bệnh nhân, hình như hắn sợ người ấy tỉnh dậy. Vì vậy muội cho là...

Bát muội nói chưa hết, nàng chỉ nhìn cái bộ mặt đang lo âu của Trầm Phủ Bạch rồi lại chỉ vào Thiết Trung Đường đang nằm trên ghế, nàng nói tiếp :

- Hắn mang vật quí giá nhất chính là bệnh nhân này.

Nhứt Oa liền khen :

- Bát muội rất thông minh.

Cùng lúc ấy cả mấy thiếu nữ khiêng Hải Đại Thiểu đi. Nhứt Oa cũng đi theo.

Lòng thuyền đang rộn ràng, bây giờ chỉ còn lại Diệu tứ muội và Dương bát muội.

Bỗng nhiên Dương bát muội hỏi Phủ Bạch :

- Ngươi đang lẩn trốn, tại sao lại xem người này tối quan trọng, như vậy là có ý gì?

Bị câu hỏi vừa đột ngột vừa hóc búa nên Trầm Phủ Bạch cứ ấm ớ :

- Điều đó, điều đó...

- Ngươi đừng lo, tỷ muội ta sẽ không hỏi hắn đâu, chỉ cần ngươi biết nghe lời.

- Ý tỷ tỷ như thế nào?

- Đúng thế, hiện giờ ngươi thuộc vào hai tỷ muội chúng ta nên chỉ cần nghe lời là được.

Dương bát muội gợi ý :

- Ở đây lộn xộn quá, chúng ta đưa ngươi xuống phòng dưới nghe.

- Nhưng... nhưng... đã sắp tới bến Mạnh thành chưa?

Diệu tứ muội đáp :

- Thuyền này không gặp bến Mạnh thành.

Trầm Phủ Bạch hỏi :

- Thế thì đến đâu?

- Đâu mà chẳng đến.

Đầu óc của Trầm Phủ Bạch như vỡ tung, nhưng hắn vẫn gượng cười :

- Xin cô nương chớ đùa.

- Ai đùa với ngươi!

- Thuyền này ở xa nhìn là một chiếc thuyền, ở gần nhìn cũng là thuyền, nhưng không di chuyển một bước nào.

Thấy Dương bát muội cười nắc nẻ như con nít. Trầm Phủ Bạch cũng muốn gượng cười nhưng không thể cười nổi. Hắn gượng nói :

- Nói như vậy là có ý gì?

Dương bát muội cho biết :

- Sông Hoàng Hà nước chảy mạnh, chỉ có thuyền nhỏ mới có thể qua sông được, còn thuyền lớn như thế này mới chèo được ít trượng là mắc cạn ngay.

- Chính vì vậy nên thuyền này không di chuyển mà chỉ đậu một chỗ.

Trầm Phủ Bạch thắc mắc :

- Thuyền này không di chuyển được thì từ đâu mà lại đến đây?

- Thuyền này vốn của lão gia tỷ muội ta ở sông Trường Giang. Tỉ muội ta chèo đến sông Hoàng Hà rồi không thể di chuyển tiếp. Tưởng cũng nên vận chuyển nó theo đường bộ.

- Tại sao không chế tạo một chiếc khác cũng như thế này, chứ vận chuyển nó thì khó khăn vô cùng.

- Đâu có tùy tiện được.

Diệu tứ muội nói :

- Ngươi cứ xuống nhìn thì rõ ngay.

Trầm Phủ Bạch không còn tự chủ được, hắn bồng Thiết Trung Đường lên, hai thiếu nữ áp tống hai bên rồi đưa hắn xuống phòng dưới.

Căn phòng này mới nhìn chẳng khác gì một thư viện. Chung quanh toàn là giá sách với đầy đủ các loại như Kinh sử, Thơ văn, Ca phú đều đủ.

Dương bát muội nâng chiếc giá sách ở bức tường phía trái, lộ ra một con đường.

Dưói địa đạo có khá nhiều phòng nhưng không biết là bao nhiêu phòng. Phòng nào cũng được xây dựng công phu. Cửa phòng đều đóng chặt. Chốc chốc lại nghe có tiếng cười duyên dáng từ bên trong. Diệu tứ muội kéo tay áo Trầm Phủ Bạch vào phòng thứ tư. Trong phòng trang trí rất mỹ thuật, có giường, có bàn tròn, có cẩm đôn cùng với nhiều thứ gia dụng rất sang trọng được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

Trầm Phủ Bạch ở trong căn phòng này chừng nửa giờ sau bỗng nghe có tiếng chuông reo ở phòng bên kia truyền sang.

Dương bát muội và Diệu tứ muội vội vàng chạy ra trước cửa khoan. Diệu tứ muội quay lại nói với Trầm Phủ Bạch :

- Ngươi chờ ở đây, không được loạn động.

Nói chưa dứt lời, cả hai đã mất dạng.

Trầm Phủ Bạch tự nhủ thầm :

- Trông họ có vẻ lo sợ, chẳng biết việc gì đã xảy ra.

Hắn chợt nghe có tiếng gõ cửa. Hắn không thể nào đoán được người gõ cửa là ai nhưng hắn cũng cứ nói :

- Cứ vào!

Thì ra thiếu nữ nấu bếp mang vào một mâm thức ăn. Cô ta một mực cúi đầu đặt mâm thức ăn vào chiếc bàn tròn, rồi lại cúi đầu bước lui.

Trông thấy thức ăn, Trầm Phủ Bạch hết sức vui mừng rồi tiếc thầm :

- “Chỉ tiếc là mình chưa thấy mặt cô ta. Chẳng biết cô ta đẹp hay xấu. Nếu cô ta có nhan sắc thì cũng có ngày mình đền ơn cho nàng.”

Chỉ trong chốc lát, hắn ăn như cọp, cả một mâm thức ăn không còn một miếng.

Nhưng hồ rượu thì hắn không uống một giọt. Cuộc đời hắn thường lấy làm tự hào là không khi nào hắn uống một giọt rượu.

Một là hắn cho rằng uống rượu vào sẽ làm rối loạn tâm trí.

Hai là uống rượu chẳng có mùi vị gì.

Tuy hắn không uống một giọt rượu, nhưng khi hắn vừa bỏ đũa xuống thì đầu hắn đã thấy ngây ngây. Hắn vừa vùng đứng dậy thì đã ngã nhào xuống đất. Thì ra trong trà có độc, điều mà hắn không nghĩ tới.

Hắn vừa ngã xuống trong thời gian uống xong tách trà thì thiếu nữ nấu bếp cũng vừa tới đẩy cửa khoan bước vào.

Bây giờ thì nàng ngước đầu lên, trong nhà bếp không hề có ánh mặt trời. Dưới ánh sáng của ngọn đèn soi tỏ sáng mặt của cô nàng, nàng có gương mặt rất đẹp. Bên cạnh vẻ đẹp của nàng còn có đôi mắt buồn u uất.

Cô ta vừa xuống khoan thuyền liền vội vã chạy đến giải khai huyệt đạo cho Thiết Trung Đường.

Rõ ràng cô ta có nhiều kinh nghiệm trong việc giải khai huyệt đạo.

Trạng thái của người ngủ mê vừa mới tỉnh phải có một khoảng thời gian để đầu óc tỉnh táo. Nhưng trường hợp các huyệt đạo được mở thì tỉnh ngay. Thiết Trung Đường mở to hai mắt. Người đang đứng trước mặt chàng vừa rất đẹp lại là người quen biết. Đó là Linh Thanh Bình.

Thiết Trung Đường rất ngạc nhiên, chàng vùng dậy nhìn chầm chập vào Linh Thanh Bình nghẹn ngào.

Linh Thanh Bình cũng nhìn chàng không nói một lời. Nàng vội kéo tay Thiết Trung Đường khẩn trương rời phòng.

Tiếng nói cười ở dưới khoan thuyền không ngớt vọng lên. Linh Thanh Bình lẹ làng xuyên qua hành lang nhỏ hẹp lại vắng vẻ về nhà bếp ở phía sau đuôi thuyền, nàng nhảy xuống một chiếc tiểu thuyền.

Lúc ấy đã quá ngọ, trên nền trời mây đen đã che kín ánh mặt trời, từng con sóng cao tiếp nối nhau vỗ vào mạn thuyền.

Thiết Trung Đường nhảy lên thuyền mà có cảm giác như nhảy lên mây kể từ sau khi bị cậu bé què chân bỏ thuốc mê. Những sự kiện trải qua chẳng khác gì một giấc mơ.

Linh Thanh Bình tháo sợi dây thừng, thuyền nhẹ sóng lớn. Nàng lấy hai mái chèo cùng chèo với Trung Đường nhắm bờ bên kia mà hướng thuyền vào.

Linh Thanh Bình vẫn lặng thinh, cũng có thể nàng không muốn nói, cả hai người ngồi kẻ ở mui, người ở lái, không nói với nhau một lời mà cứ đẩy nhẹ mái chèo. Mái chèo khua nước, nước tung toé vào người Thiết Trung Đường. Chàng nhìn thân hình Linh Thanh Bình mới nhận ra nàng ốm hơn trước nhiều. Một lát sau chàng mới hỏi :

- Linh cô nương khỏe chứ?

Linh Thanh Bình vẫn không ngoảnh mặt lại mà chỉ gật đầu.

Thiết Trung Đường cứ nhìn vào người thiếu nữ si tình đã hai lần cứu chàng, cứ ngỡ rằng nàng sẽ hân hoan khi gặp chàng. Khiến chàng liên tưởng đến mối hận thù truyền kiếp giữa nhà họ Linh với bản thân chàng.

Một hồi lâu, Thiết Trung Đường không chịu nổi cảnh yên lặng, chàng hỏi :

- Tại sao cô nương lại hành động như thế này?

Linh Thanh Bình vẫn không quay đầu :

- Ta là một thiếu nữ đã bị người đời ruồng bỏ. Không làm như thế này thì bảo ta làm gì?

Thì ra nàng tự nguyện làm những công việc như thế may ra với bớt nỗi khổ đau, nhưng nàng không bao giờ chấp nhận cuộc sống nô dịch với nam nhân.

Kể từ ngày Linh Thanh Bình rời khỏi ngôi miếu cổ, tạm biệt Thiết Trung Đường, nàng đi khắp bốn phương, tình cờ gặp Nhứt Oa Nữ Vương Phong, nàng xin gia nhập vào tổ ong này.

Mấy con ong này thường xuyên độc ác với nam nhân. Ngược lại họ rất thương người cùng giới, nhất là đối với những hoàn cảnh linh đinh cơ khổ như Linh Thanh Bình. Nếu nàng không gặp lại Thiết Trung Đường có thể là nàng cứ sống như vậy cho hết đời.

Trong lúc này, nàng không dám ngoảnh mặt, bởi đôi mắt nàng nước mắt đang ràn rụa.

Thiết Trung Đường thấy một thiếu nữ đẹp như Linh Thanh Sương nhưng bây giờ lại xanh xao đến như vậy, chàng không khỏi thương tâm hỏi :

- Linh cô nương, từ nay về sau cô nương có những dự định gì?

- Huynh đừng lo, ta biết cuộc đời của huynh cũng khổ lắm, ta không dám theo huynh chỉ sợ lụy cho huynh mà thôi.

Vừa nghe xong, đầu óc Thiết Trung Đường như bị kích động, hai cánh tay chàng run run những muốn ôm vào đôi vai nàng. Chỉ cần hai tay của Thiết Trung Đường vừa chạm vào vai nàng chắc chắn nàng sẽ lao vào lòng Thiết Trung Đường ngay. Nhưng khốn thay hai tay Thiết Trung Đường vừa duỗi ra chàng lại co về. Chàng ngước mắt nhìn quanh chỉ toàn sóng nước mênh mông chưa thấy đâu là bờ bến.

Bỗng nhiên Thiết Trung Đường thò tay vào túi lấy hai chiếc chìa khóa ra, chàng lấy một chìa rồi nói :

- Tại cửa hàng Quảng Nguyên ở Khai Phong, tại hạ có mua chiếc hộp kẽm này và tặng cô nương. Cô nương hãy mở chiếc hộp ấy để cuộc sống không còn lưu lãng nữa.

Linh Thanh Bình cúi đầu nói dịu dàng :

- Vì sao huynh không trao cho tỷ ấy? Đã lâu lắm rồi, muội không được gặp tỷ ấy.

Một lần nữa, nỗi đau trong Thiết Trung Đường như bị đánh thức dậy.

- Linh thư, Linh thư, nàng...

Linh Thanh Bình vội quay đầu lại hỏi :

- Tỷ ấy như thế nào?

Thiết Trung Đường thở dài một tiếng, chàng chưa kịp trả lời thì đã thấy xa xa có một chiếc thuyền đang rẽ sóng đến.

Linh Thanh Bình lo lắng, nàng thấy trên chiếc thuyền ấy thấp thoáng bốn năm người toàn là thiếu nữ. Trong chớp mắt, hai chiếc thuyền đã xáp lại gần nhau, Linh Thanh Bình giục Thiết Trung Đường :

- Huynh bỏ thuyền trốn đi, để muội ngăn cản họ.

Thiết Trung Đường tự nhủ :

- “Lần này bất luận như thế nào mình cũng không thể để cho nàng phải khó xử”

Chiếc thuyền kia đã đến gần, Thiết Trung Đường nhìn rõ mấy thiếu nữ đều có mặt trong Hoàng Giang Nhứt Oa Nữ Vương Phong, nhưng họ lại không nhận ra chàng.

Nghe tiếng Diệu tứ muội mắng :

- Thu cô! Tỷ muội ta thương ngươi vì ngươi khổ nên mới thu nhận ngươi, thế mà ngươi lại phản bội tỷ muội chúng ta. Ngươi không muốn sống à?

Nói xong, Diệu tứ muội phóng luôn ba ám khí. Linh Thanh Bình chẳng hề có vũ khí, nàng dùng cây chèo lên đỡ nhưng ba luồng ám khí đã bị Thiết Trung Đường phóng chưởng phong đẩy chúng rơi xuống nước.

Dương bát muội từ sau song thủ phóng ra như điện chớp đánh vào cây chèo của Thanh Bình gãy làm hai.

Linh Thanh Bình bị mất trọng tâm, thêm vào đó, thuyền thì nhỏ sóng gió lại mạnh, nàng không thể đứng vững nên phải ráng hết sức để nhảy lùi mấy thước.

Dương bát muội cười nhạt :

- Như vậy là ngươi tìm cái chết đấy!

Nàng phóng một sợi dây định trói hai chân Linh Thanh Bình. Tội nghiệp cho nàng, một thiếu nữ ốm yếu, mong manh, thích lặng lẽ, không thích ồn ào. Với tâm tính như vậy rõ ràng không thích hợp với con nhà võ. Chỉ vì nàng được sinh ra trong một gia đình võ lâm nhưng võ công chưa được cao cường.

Lúc ấy, Linh Thanh Bình phải ráng hết sức phóng mình lên không. Nàng trông thấy sợi dây thừng bay tới, tâm lý hoang mang. May thay, Linh Thanh Bình tránh được sợi dây thừng, nàng nhìn xuống bên dưới thì sóng nước dữ dội không có chỗ tựa chân.

Trong lúc ấy thì Thiết Trung Đường đang đấu với Diệu tứ muội đã mấy chục chiêu.

Nước chảy xiết, sóng dâng cao, thuyền chòng chành nên chiêu thức và bộ vị đều không chuẩn xác. Hơn thế nữa, Thiết Trung Đường được sinh trưởng ở vùng biên hán không quen với sóng nước, lúc ấy chàng bị say sóng nên võ công của chàng chỉ thi triển được ba phần.

Lý nhị thư thì dùng móc xích móc chiếc thuyền gỗ của Linh Thanh Bình rồi hỏi Diệu tứ muội :

- Tứ muội, xem ra chiêu thức của hắn nhanh nhẹn, cần ta giúp không.

- Không cần!

Diệu tứ muội nói với Thiết Trung Đường :

- Tỷ muội chúng ta không có ác ý với ngươi, tại sao ngươi không theo tỷ muội chúng ta trở về?

Thiết Trung Đường không trả lời, chợt nghe một tiếng “bõm”, thì ra Linh Thanh Bình rơi xuống nước. Chàng không chú ý đến đối phương mà chỉ nghĩ cách cứu Linh Thanh Bình. Ai ngờ chàng vừa muốn lao mình qua thì hai đạo ngân quang đang nhắm chàng lao tới với tốc độ rất nhanh. Thiết Trung Đường không cần tránh né mà phóng chưởng chặn lại. Hai đạo ngân quang như biết ý chuyển ngay phương hướng nhằm bụng dưới của chàng mà lao tới. Chàng bị hai mặt tấn công nên không dám bay người lên. Tay trái Thiết Trung Đường phóng chưởng đón chiêu thức của Diệu tứ muội ở phía sau. Chiêu này tuy chàng phóng ra sau Diệu tứ muội nhưng chưởng phong của chàng lại đến trước.

Diệu tứ muội không ngờ tay chân của Thiết Trung Đường linh hoạt đến như vậy, chiêu thức thay đổi quá nhanh, nàng không thu về kịp đành cứ để chạm vào chưởng phong của Thiết Trung Đường.

Diệu tứ muội không chịu nổi với chưởng phong của Thiết Trung Đường, nàng đứng không vững buộc phải lùi lại, may mà có Lý nhị thư ở phía sau đỡ vào lưng, còn không thì Diệu tứ muội chắc chắn phải ngã xuống, tay phải của Thiết Trung Đường phóng chưởng, chặn hai luồng ngân quang. Hai đạo ngân quang chạm vào nhau rẽ thành hai mà lao tới. Loại ám khí này rất nhỏ và phóng rất nhanh nên không thấy rõ chúng thuộc loại ám khí gì.

Nguyên do ám khí này do Dương bát muội phóng ra. Thế ám khí này rất nguy hiểm, chúng được giữ trong bàn tay, có khi thì dùng chúng như “Lưu tinh chùy” có khi thì sử dụng như “Luyện tử phi trảo”, chúng thuộc loại binh khí ngoại môn phóng ra để hạ địch thủ.

Thiết Trung Đường nhìn thấy hoa mắt. Trong lúc ấy hai đạo ngân quang bay đến, hai đạo ngân quang rẽ ra làm hai nhắm vào hai huyệt thái dương của chàng bay tới.

Thiết Trung Đường xuống bộ ngửa mặt đưa hai tay chống đỡ.

Không ngờ, chàng vừa thay đổi chiêu thức thì hai đạo ngân quang cũng thay lối, từ hai phía nhập làm một theo thế “Cầu vồng ôm mặt trời” đánh tới.

Dù đang bị lâm nguy nhưng Thiết Trung Đường vẫn bình tĩnh, chàng vội thu hai tay thành thế “Đồng Tử Bái Quan Âm” chàng lấy hết can đảm dùng chiêu thức thô thiển này để chụp hai đạo ngân quang.

Thiết Trung Đường cũng không kịp nghĩ tới là chàng đang đứng trên chiếc thuyền nhỏ, sóng nước dồn dập khác với đất liền. Trong tình thế ấy, Thiết Trung Đường không còn cách nào để né tránh. Chàng đã ra chiêu biến chiêu nhiều lần. Hai mắt của chàng như sáng hơn. Trong thời điểm này khoảng cách giữa Thiết Trung Đường và Linh Thanh Bình không còn bao xa.

Diệu tứ muội bị chàng đẩy té nhào vào lòng Lý nhị thư. Tay trái của Lý nhị thư đỡ Diệu tứ muội nên sức lực của cánh tay phải của nàng có phần nhẹ nên khi nàng phóng dây thừng qua bị sóng đưa ra ngoài.

Hai đạo ngân quang thì đang áp tới Thiết Trung Đường, sóng lớn cũng đang bổ đến. Khi hai đạo ngân quang chạm vào chàng thì Dương bát muội cũng bị đẩy ra. Thời điểm mà hai đạo ngân quang chạm vào áo của Thiết Trung Đường cũng không còn sức đẩy nên không việc gì xảy ra chỉ làm cho Thiết Trung Đường một phen toát mồ hôi lạnh mà thôi.

Linh Thanh Bình đang bị dòng nước cuốn trôi. Do nàng cũng không quen với sóng nước nên bị sóng đẩy nàng cách xa mạn thuyền. Một phần gió lớn, phần sóng to, Linh Thanh Bình không còn khả năng tự chủ. Nàng buộc miệng kêu cứu, tiếng kêu của nàng pha lẫn với tiếng sóng gió nghe thật ai oán.

Thiết Trung Đường vừa thoát khỏi hai đạo ám khí của Dương bát muội. Chàng không nghĩ gì khác hơn là nhảy tới cứu Linh Thanh Bình. Nhưng Lý nhị thư, Dương bát muội và Diệu tứ muội vây chặt Thiết Trung Đường. Chàng thấy võ công của các Phong nữ chưa phải là địch thủ của chàng. Thiết Trung Đường tính tới tính lui chỉ cần năm ba chiêu là đẩy cả ba người rơi xuống nước. Nhưng lúc này dù cho chàng có ra chiêu thì cũng chỉ còn là hình thức bởi một phần do tinh thần của chàng đang hoang mang số phận của Linh Thanh Bình, phần khác là bộ vị, thời gian và khí lực khác hơn bình thường.

Nên biết rằng, dù sức mạnh vác nổi cả ngàn cân nhưng bị say sóng thì mười cân cũng không vác nổi.

Thiết Trung Đường tự thấy “lực bất tòng tâm”, chàng vừa khẩn trương lại vừa tức giận.

Thấy vậy, Diệu tử muội cười nhạt :

- Nếu ngươi thề đáp ứng yêu cầu của chúng ta, theo chúng ta trở về thì tỷ muội chúng ta sẽ cứu mạng cho cô ấy.

Thiết Trung Đường nghiến răng, lấy hết sức phóng luôn ba chiêu.

Trong tiếng gió mạnh, sóng to, tiếng kêu cứu của Linh Thanh Bình như nhỏ dần.

Dương bát muội cười mỉa mai :

- Đấy là do ngươi thấy người chết không cứu chứ không phải tỷ muội chúng ta thấy người sắp chết không cứu.

Cô ta lại phóng ám khí.

Diệu tứ muội mỉm cười nói :

- Đúng đấy, chỉ cần ngươi đáp ứng, chỉ cần Dương bát muội phóng tay ra là cứu cô ấy được ngay. Thực ra tỷ muội chúng ta đối với ngươi cũng không...

Bỗng nhiên Thiết Trung Đường hét lên một tiếng :

- Được!

Diệu tử muội hỏi :

- Ngươi đã bằng lòng?

Thiết Trung Đường đáp :

- Bằng lòng!

Thiết Trung Đường vừa buông tay xuống thì ba mũi ngân quang bay tới ba huyệt Khổng tuyền, Tương đài, Kỳ môn của chàng.

Thiết Trung Đường chỉ vì muốn cứu Linh Thanh Bình, mấy cô Phong nữ dù có đưa chàng đến chỗ chết chàng cũng cam chịu. Nhưng cần hiểu rằng, đầu óc của Thiết Trung Đường vẫn còn sáng suốt, thâm trầm. Quyết định của chàng không phải chỉ vì một lúc vội vàng xung động. Nếu như chàng không hạ quyết tâm thì tất cả hậu quả không thể nào lường được.

Diệu tứ muội liếc mắt nhìn Linh Thanh Bình rồi cười nhạt :

- Cái con Thu Cô kiểu ong tay áo ấy chúng ta cứu hắn làm gì? Chẳng bằng cứ để cho hắn chết chìm là xong.

Dương bát muội nhắc nhở :

- Nhưng chúng ta đã hứa với hắn rồi mà.

- Dù có hứa cũng không cứu?

Rồi liếc mắt nhìn Thiết Trung Đường, thấy hai mắt chàng nhắm lại dáng lạnh lùng.

Gương mặt kiên nghị, thế đứng vững như tượng đá của Thiết Trung Đường như có một sức mạnh vô hình. Thấy vậy, Diệu tứ muội không ngờ đến trong giây phút này mà chàng vẫn không tỏ nét giận dữ. Nàng có biết đâu cũng trong thời khắc ấy Thiết Trung Đường tự thấy không còn cách nào để cứu người yêu. Nỗi thất vọng ấy đã ngăn chận cơn giận dữ của chàng.

Trông dáng dấp của Thiết Trung Đường vẫn lạnh lùng sắt đá, Diệu tứ muội đổi ý :

- Thôi được rồi, hãy cứu cô ấy, vừa rồi ta chỉ đùa thôi. Điều gì mà chúng ta đã hứa thì làm ngay chứ không phải như người khác chỉ hứa suông.

Nói chưa dứt lời thì Dương bát muội đã liệng sợi dây tới. Khi ấy toàn thân của Linh Thanh Bình như bị chìm trong nước, người nàng chỉ còn nổi trên mặt nước chừng vài tấc, hai bàn tay nàng vẫy vẫy trên mặt nước trông thật thê thảm.

Sợi dây thừng vừa bay tới, hai tay Linh Thanh Bình liền nắm cứng. Thế là Dương bát muội kéo về Linh Thanh Bình lên khỏi mặt nước.

Linh Thanh Bình đang bất tỉnh nhân sự, hai hàm răng nghiến chặt, mặt nàng như tờ giấy màu vàng. Dương bát muội đưa Linh Thanh Bình lên ghe.

Diệu tứ muội vừa giữ thuyền lại vừa nhìn Thiết Trung Đường như thiếu nữ si tình.

Rồi nàng hỏi Thiết Trung Đường :

- Ngươi tên gì?

Thiết Trung Đường chỉ nhắm hai mắt không trả lời một tiếng.

- Tại sao ngươi không nói gì cả, Diệu tứ muội hỏi, ta cũng chưa hề điểm huyệt á khẩu mà!

Đột nhiên Diệu tứ muội phóng tới nói :

- Nếu ngươi không màng đến ta, phải chăng ngươi xem thường ta? Nếu ngươi vẫn không chịu nói năng ta sẽ đá cô ấy xuống sông.

Thiết Trung Đường chợt quắc mắt, hai mắt chàng nhìn Diệu tứ muội như tóe lửa.

Diệu tứ muội lại hỏi :

- Ngươi muốn gì cứ nói ra?

Thiết Trung Đường chỉ thở dài nói :

- Tại hạ là Thiết Trung Đường. Cô nương còn muốn gì nữa?

Diệu tứ muội mở tròn đôi mắt đám đuối nhìn Thiết Trung Đường, dịu dàng nói với chàng :

- Ta há! Ta muốn chàng...

Lý nhị thư cười khanh khách :

- Nè lão tứ, sao lão ít nói thế, hãy lấy sức đi, đại thư đang chờ đấy!

Tay chèo của Diệu tứ muội quả nhiên càng nhanh hơn. Diệu tứ muội chợt đưa tay vuốt vào người Thiết Trung Đường.

Thấy thế Lý nhị thư cười :

- Cái con ả đầu này, ngươi hãy xem cái bệnh si tình của ngươi đến bao giờ mới hết!

Diệu tứ muội cứ nghiến răng bặm môi chịu trận.

Dương bát muội vẫn nghiêm trang nhìn về phía trước, tuổi nàng tuy còn trẻ nhưng hầu hết “phong nữ” đều nể nang kính trọng nàng.

Khi ấy, Dương bát muội mới quay đầu lại nói :

- Đến rồi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau