THIÊN NHAI KHÁCH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên nhai khách - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Bày trận

Tào Úy Ninh và Trương Thành Lĩnh mỗi người xách một thùng phân mùi hôi xộc trời, Tào Úy Ninh tìm vui trong khổ thầm nghĩ, A Tương thật đúng là túc trí đa mưu, nữ trung Gia Cát.

Trương Thành Lĩnh không có cảnh giới đó, chỉ cảm thấy Cố Tương là thiếu đại đức tám đời.

Hai người làm khổ lực, dùng nắp đậy kỹ những thùng phân đó, bỏ không ít vậtlên che lấp, dưới sự chỉ huy của Cố Tương, trên nóc nhà và dưới đất đều sắp đặt sẵn sàng, bày một trận thùng phân buồn nôn nhất xưa nay.

Bản thân Cố quân sư trái lại bịt mũi trốn xa tít. Sau khi bày xong mới gọi hai người lên, bịt mũi nói khẽ với Trương Thành Lĩnh: “Lộ tuyến ta nói, ngươi nhớ rồi chứ?”

Trương Thành Lĩnh gật đầu nói: “Yên tâm đi Cố Tương tỷ tỷ, Lưu vân cửu cung bộ ta đi không sai một bước, bằng không sư phụ đánh gãy chân chó của ta.”

Cố Tương dùng ngón tay gõ đầu gã một cái bảo: “Đi nhầm một bước thì ngươi sẽ biến thành con sâu thối.”

Nàng lại nhìn Tào Úy Ninh một cái, vung tay hạ lệnh: “Hành động!”

Bóng ba người tách ra trong đêm, Cố Tương bám trên mái hiên như một con dơi, cả người không hề động đậy, đôi mắt thiếu nữ trong bóng tối sáng cực kỳ, như một con thú nhỏ lẳng lặng chờ đợi vồ mồi, sau đó ánh mắt chợt lóe, liếc qua ánh lửa dấy lên ở hậu viện, biết Tào Úy Ninh đã ở đó, chỉ cần chờ đợi thế lửa hơi lên…

Sau đó chỉ nghe Tào Úy Ninh tại hậu viện cao giọng kêu gào: “Việc lớn không tốt, nhà sắp đổ!”

Một hơi chân khí của Cố Tương suýt nữa rẽ lối, Tào Úy Ninh bên kia chỉ một lòng nghĩ Cố Tương ở trên nóc, liền thuận miệng kêu như vậy, vừa thốt khỏi miệng cũng phản ứng được mình đã nói sai, vội sửa: “Không, không, ý ta là, cháy rồi! Cháy rồi! Mau chạy thôi! Nhà cháy rồi!”

Giây lát sau trong khách điếm liền xôn xao theo, mấy nữ nhân hắc y quần áo không chỉnh xông ra xem xét động tĩnh bên ngoài, những khách nhân khác cũng huyên náo lên, trong bóng đêm yên tĩnh bốn phía đều ầm ầm, Cố Tương nhảy xuống tháo mặt nạ, điềm nhiên nhân loạn lẩn vào, sau đó lén lút từ trong ống tay áo rộng thùng thình ném ra mấy viên đạn tín hiệu, đạn tín hiệu kia nhanh chóng phóng ra, nổ tung giữa đám đông ầm ĩ, ngọn lửa nhỏ lủi lên, tiếng thét chói tai vang khắp bốn phía, cũng chẳng biết là ai hô một tiếng “Lửa cháy vào phòng rồi”, sau đó mọi người đều chạy loạn theo các phương hướng bất đồng, rốt cuộc tách cả những nữ nhân hắc y ấy ra.

Cố Tương thầm nhíu mày, lòng nói loạn này hơi vượt qua dự đoán, đoạn sau cần cẩn thận mới được, ai ngờ ông trời dường như cũng đang giúp đỡ nàng, khi nàng đang nhìn như ngây ngốc đứng trong hành lang, một nữ nhân hắc y bị chen tan tác bỗng nhiên đẩy nàng mà lớn tiếng nói: “Đi xem nha đầu họ Cao kia, chỉ sợ là có người cố ý!”

Trong lòng Cố Tương hận không thể cười to ba tiếng, vội thuận theo bị ả kéo, cùng nhau đi đến gian phòng nhốt Cao Tiểu Liên – tim nàng đập càng lúc càng nhanh, quả thực hưng phấn cực kỳ, ai ngờ vui quá hóa buồn, nữ nhân kéo nàng tính cảnh giác cực cao, lúc định đẩy cửa vào bỗng nhiên kinh ngạc quay đầu nhìn Cố Tương một cái, hỏi: “Ngươi run cái gì?”

Lòng chùng xuống, Cố Tương vội làm bộ nơm nớp lo sợ, nhỏ giọng nói: “Ta… ta… sợ hãi…” Chẳng biết nữ nhân này đã coi nàng thành ai, đoán là tiểu cô nương tuổi này thân hình đều không sai biệt lắm, ả khinh miệt liếc Cố Tương một cái, vừa đẩy cửa muốn vào vừa hừ một tiếng nói: “Coi bộ dáng hèn nhát đó của ngươi, canh ở cửa cho ta, dám thả người…”

Ả còn chưa nói xong thì bên hông bỗng thấy lạnh, khó lòng tin tưởng mà ngẩng đầu nhìn Cố Tương, chỉ cảm thấy cả người tê rần, một luồng mát rượi khó mà nói rõ tràn ra từ hông, lập tức không động đậy được, thẳng đơ ngã nhào ra trước, Cố Tương vội đưa tay đỡ, nhỏ nhẹ nói: “Cẩn thận bậc cửa.”

Sau đó nàng lưu loát khép cửa từ bên trong, chỉ thấy Cao Tiểu Liên bị trói trên bàn, trong phòng còn có một nữ nhân hắc y khác, nghe thấy động tĩnh vừa vặn đốt đèn, nhìn qua bên này liền trông thấy Cố Tương đỡ một vị quỷ xui xẻo mở đầu, dáng vẻ luống cuống.

Hắc y nữ nhân kia bước đến, ngồi xổm xuống, vội nói: “Nàng ta bị sao đây?”

Cố Tương nói khẽ: “Ta… Ta không biết, nàng ta bỗng nhiên cứ thế ngã xuống, đừng động kinh chứ?”

Hắc y nữ nhân vừa còn kiểm tra tình huống của đồng bạn, bỗng nhiên nghe thấy một câu Cố Tương lâm trường phát huy như vậy, lập tức cảnh giác ngẩng đầu: “Ngươi…”

Song Cố Tương đã sớm chờ ả, giơ tay áo tung một luồng khói trắng lao đến ập đầu nữ nhân hắc y, nữ nhân hắc y kia sao có thể không biết lợi hại, lập tức nín thở không dám ra, ai ngờ cổ chợt lạnh, trong tay Cố Tương bắn ra một thanh chủy thủ, nhân lúc ả hoảng loạn nín thở bị khói trắng mê mà cắt cổ ra một vết to.

Cố Tương xuống tay luôn ác, nữ nhân nháy mắt bị đứt dây thanh, không rên một tiếng ngã xuống đất mà chết. Cao Tiểu Liên đã nhìn đến sững sờ.

Cố Tương tháo mặt nạ ném qua bên, nói: “Bà già ngu dốt, bột mì cũng sợ.” Miệng nói chuyện, tay lại không dừng mảy may, loáng cái nàng đã cắt đứt dây thừng trói Cao Tiểu Liên, Cao Tiểu Liên vừa mừng vừa sợ, lập tức muốn đứng dậy, còn chưa kịp nói lời cảm kích thì cửa bỗng bị đá tung từ bên ngoài, Tào Úy Ninh lộn nhào chạy vào nói: “A Tương, mau! Ta không ngăn được nữa!”Lúc này ngoài cửa sổ Trương Thành Lĩnh bò lên, ra sức ngoắc họ, Cố Tương đẩy Cao Tiểu Liên, nói với Trương Thành Lĩnh: “Ngươi cõng nàng ta!”

Ba người sớm thương lượng tốt, chỉ thấy Tào Úy Ninh cực nhanh chóng đeo mặt nạ một lần nữa, qua quýt khoác chiếc váy đen, Trương Thành Lĩnh bất chấp tất cả cõng Cao Tiểu Liên lao vút ra ngoài, Cố Tương và Tào Úy Ninh làm bộ đuổi theo sau, Cố Tương còn ra vẻ hô: “Tiểu tặc chạy đâu!”

Hai người vừa làm bộ làm tịch đuổi theo vừa giả yểu điệu, Cố Tương vờ khập khiễng, Tào Úy Ninh ôm ngực giống như lảo đảo chực ngã bất cứ lúc nào, nửa đường bỗng nhiên một luồng kình phong tập kích đằng sau, thanh âm già nua khàn khàn của Hắc Cổ bà bà kia vang lên: “Tránh ra hết cho ta!”

Liền lướt qua hai người như gió xoáy.

Một đám hắc y nữ nhân theo sát bước chân Hắc Cổ bà bà, vượt qua hai hảo tỷ muội “bị ám toán thân bị trọng thương” vẫn không quên truy địch.

Cố Tương và Tào Úy Ninh liếc nhìn nhau, kẻ què không què nữa, kẻ ôm ngực không ôm nữa, theo lộ tuyến đã thương lượng mà chạy mất.

Lại nói Trương Thành Lĩnh và Cao Tiểu Liên, kinh hiểm nhiều rồi, Cao Tiểu Liên không biết vì sao gã nhất định phải cõng mình, miệng còn mãi lẩm bẩm, liền cảm thấy là mình liên lụy gã, vừa rồi trong tích tắc nàng đã nhận ra Tào Úy Ninh và Trương Thành Lĩnh, lúc này cảm động nói: “Tiểu huynh đệ, ngươi thả ta xuống đi, ta vẫn còn công lực, có thể chạy cùng ngươi.”

Trương Thành Lĩnh đọc khẩu quyết, trong lúc bận trăm điều vẫn trả lời: “Không được, còn cần đi một đoạn đường nữa.” Nghĩ đến “trận thùng phân” phía trước, lòng hơi lo âu, liền không dám phân tâm nữa, hết sức chăm chú đọc khẩu quyết.

Cao Tiểu Liên cũng biết tốt xấu, thấy gã nói trịnh trọng, liền hiểu được chỉ sợ họ có an bài gì, vì thế ngậm miệng không quấy rầy nữa. Lại thấy thân hình gã như quỷ mị, không biết là công pháp gì, thầm khá kinh hãi, bụng nghĩ mới chưa đến một năm, thiếu niên này có kỳ ngộ gì hay sao mà trở nên lợi hại như vậy?

Nghe thấy một chút mùi thối thấm vào ruột gan, Trương Thành Lĩnh liền biết đã đến, trong lòng quá căng thẳng, tai nghe bát phương, biết Hắc Cổ bà bà kia đã sắp đuổi tới, nếu là bình thường gã khẳng định phải sợ tới mức không biết làm sao cho được, nhưng lúc này nhớ đến mình còn cõng một người, người này còn trông cậy mình cứu mạng, gã trái lại không hề gì, nếu Cao tiểu thư bị đám nữ nhân xấu xa kia bắt về, chắc chắn không có kết cục tốt, vì thế liền thấy mình như cao lớn hơn, toàn thân tràn ngập sức mạnh, quát to một tiếng một lần nữa gia tăng tốc độ.

Đêm nay kỳ thật Trương Thành Lĩnh đã bất tri bất giác chiến thắng bản thân khúm núm kia, trong lòng không biết đã tăng lên bao nhiêu, đi ra ngoài nữa chỉ sợ dù là công lực cũng phải lên một bậc, gạt bỏ hết thảy tạp niệm, trong đầu chỉ có lời Cố Tương nói, không thể đi nhầm một bước.

Gã đọc khẩu quyết càng lúc càng nhanh, cả người như tàn ảnh theo lộ tuyến xuyên qua trận thùng phân trước đó họ bày. Hắc Cổ bà bà mắt thấy sẽ lập tức đuổi kịp, ai ngờ tiểu tặc kia không biết làm sao mà thình lình gia tốc, đâu chịu tha, tức khắc cũng toàn lực chạy theo như điên.
Bỗng nhiên, bà ta cảm thấy trong không khí có một sợi tơ quấn tay áo mình, một luồng lực kéo truyền qua, phản ứng trước nhất trong đầu Hắc Cổ bà bà đó là có cơ quan, không kịp ngẫm nghĩ phi thân né tránh, lập tức một thùng phân che giấu trong tối thình lình hắt lên chỗ ban đầu đứng, thứ bên trong văng tung tóe.

Hắc Cổ bà bà dù thế nào cũng là một nữ tử, lại hơi mắc bệnh sạch sẽ, làm sao chịu được thứ này, một chút văng lên người, vội vàng lui liền ba bốn bước, chỉ cảm thấy chân lại đụng phải thứ gì, trong lòng “cộp” một tiếng nghe âm đoán vị trí tránh thoát thêm một kiếp, người còn chưa hạ đất, thùng phân thứ ba bị cái thứ hai liên đới lăn xuống, trút thẳng đầy đầu đầy mặt Hắc Cổ bà bà.

Lão bà này quả thực tức điên, thật sự hận không thể hét lên một tiếng “Tiểu tặc, ta nhất định phải đem ngươi bằm thây vạn đoạn!” Nhưng không thể mở miệng vì sợ sẽ xảy ra bi kịch, thiếu niên cõng Cao Tiểu Liên kia sớm chẳng thấy bóng dáng, muốn bằm thây lại không có mục tiêu.

Các đệ tử vận khí cũng chẳng khá hơn, người ngã ngựa đổ trong trận thùng phân, đám nữ nhân hắc y khoác lác hò hét thần chắn giết thần phật chắn giết phật cứ thế ngã “không thể nói”.

Trương Thành Lĩnh đến nơi tụ hội, mới thả Cao Tiểu Liên xuống, quả thực thở không nổi, Cố Tương và Tào Úy Ninh sớm chờ ở đó, vừa thấy hai người lập tức đến tiếp ứng: “Họ, họ… sẽ không đuổi, đuổi theo nữa chứ?”

Cố Tương vỗ ngực nói: “Không thể nào, phàm còn là phụ nữ thì không lý nào dầm nước phân đầy đầu đầy mặt mà vẫn dám chạy giữa đêm!”

Tào Úy Ninh hưng phấn nói: “A Tương bày trận này quá lợi hại!”

Cố Tương được y khen hơi xấu hổ, vội khoát tay nói: “Học ngay bán ngay, đây là Thất gia kia dạy ta… A, đúng rồi, Thất gia còn nói, nếu nhìn thấy đám Chu Nhứ thì gửi thư cho y!”

Cao Tiểu Liên ngàn ân vạn tạ, Cố Tương lại bận gửi thư cho Thất gia và Đại vu không đề cập. Bốn người mệt mỏi cả một đêm, thay trang phục rồi quay về khách điếm họ ở ban đầu dưới sự dẫn dắt của Trương Thành Lĩnh, muốn đi tụ hội với hai nam nhân kia.

Dọc đường Cao Tiểu Liên rất trầm lặng, trong lòng đám Tào Úy Ninh tuy có nghi vấn, bất quá Trương Thành Lĩnh không biết hỏi, Tào Úy Ninh sát ngôn quan sắc, thấy cảm xúc của nàng không tốt nên không tiện hỏi, Cố Tương là hoàn toàn chẳng quan tâm, mừng vui khấp khởi chạy đến khách điếm chỗ đám Chu Tử Thư, sau đó dưới sự chỉ điểm của Trương Thành Lĩnh, đến cửa phòng Ôn Khách Hành hét lớn: “Chủ nhân! Ngài có nhớ ta không…”

Còn chưa nói xong đã thấy một gian phòng bên cạnh mở cửa, Ôn Khách Hành hung tợn trừng nàng một cái, hạ giọng nói: “Ngươi ồn ào cái gì, A Nhứ mới ngủ.”

Cố Tương liền bảo trì tư thế há hốc miệng đơ ra đó, chỉ Ôn Khách Hành nói: “Chủ nhân, ngài, ngài, ngài…”

Chu Tử Thư dù là người chết cũng phải bị đánh thức, bất đắc dĩ đứng dậy khoác quần áo đi ra, trước gật đầu với Cố Tương và Tào Úy Ninh, rồi hung hãn trừng Trương Thành Lĩnh một cái, sau đó lại bất ngờ thấy Cao Tiểu Liên, khá kinh ngạc, trực tiếp lướt qua mấy người, đứng trước mặt nàng hỏi: “Cao tiểu thư, sao cô lại ở đây?”

Cao Tiểu Liên từng gặp Ôn Khách Hành, lại nghe y gọi A Nhứ, lập tức phản ứng được nam nhân xa lạ trước mắt này khả năng là ai, liền hỏi: “Là… Chu..”

“Không sai chính là tại hạ.” Chu Tử Thư gật đầu, thấy nàng hình dáng thảm hại, vội gọi tiểu nhị chuẩn bị phòng và đồ ăn cho nàng.

Cố Tương ở bên vẫn đang trừng mắt nói: “Chủ nhân, ngài rốt cuộc đem y… y y y cầm thú rồi?”

Ôn Khách Hành quét nàng một cái, lại quét Tào Úy Ninh vẻ mặt lấy lòng cười ngây ngô hệt như gặp nhạc phụ một cái, bình luận: “Đừng tưởng ngươi có nhà chồng là có thể làm càn.”

Sau đó không thèm nhìn đôi vợ chồng son này, đi đến cẩn thận khép lại ngoại bào cho Chu Tử Thư.

Mấy người đều thu dọn chỉnh tề, bấy giờ mới ngồi xuống, Chu Tử Thư đã nghe Cố Tương líu ríu nói quá trình cứu người, thấy Cao Tiểu Liên, lúc này mới ôn hòa hỏi: “Cao tiểu thư, sao cô một thân một mình ở đây, lại bị Hắc Cổ bà bà bắt được? Cao đại hiệp đâu?”

Cao Tiểu Liên trầm mặc hồi lâu, bỗng nhiên òa khóc, thút thít nói: “Cha ta… Cha ta ông ấy chết rồi!”

Chương 62: Cân bằng

Nàng vừa nói ra, mấy người đều lập tức sửng sốt một thoáng, Chu Tử Thư hơi ngồi thẳng dậy, nhưng không truy hỏi, chờ cảm xúc của Cao Tiểu Liên buông ra, bản thân nhíu mày như đang cân nhắc điều gì.

Ôn Khách Hành ngắm y một cái, hết sức tự nhiên gắp bánh bao bỏ vào cái bát trước mặt y, Cố Tương liếc thấy, vội làm bộ phi lễ chớ nhìn mà cúi đầu, hồi lâu lại lén lút ngẩng lên, ánh mắt dạo qua một vòng giữa hai người này, ngẫm nghĩ một chút bỗng cảm thấy không cân bằng, vì thế cũng gắp một cái cho Tào Úy Ninh, Tào Úy Ninh lập tức được sủng mà kinh.

Trái lại chỉ có Trương Thành Lĩnh, cảm thấy cùng Cao Tiểu Liên đồng bệnh tương liên, nhìn nàng khóc rất không nhẫn tâm, gã ăn nói vụng về, lại không biết nên nói thế nào, chỉ đành cẩn thận ở bên buồn cùng nàng, hồi lâu mới thốt ra một câu: “Cao… Cao tiểu thư, cô đừng buồn nữa, cha ta cũng chết rồi…”

Trương Thành Lĩnh cắn môi, trong lòng thầm mắng mình một câu, cảm thấy câu này của mình thật là chẳng có lấy một chút đạo lý, bản thân ngươi cha chết thì cha người khác đều nên chết hết sao? Gã hơi luống cuống chân tay. Cao Tiểu Liên lại không hề để bụng, biết gã có lòng tốt, liền miễn cưỡng tươi cười với gã, xem như cảm kích.

Tào Úy Ninh bên cạnh lúc này mới nói: “Ta nghe nói, một khoảng thời gian trước, Cao đại hiệp tự mình hộ tống thi cốt Thẩm đại hiệp về Thục trung, sau đó… xảy ra chuyện gì sao?”

Cao Tiểu Liên đưa tay lau sạch nước mắt, cúi mắt, vẻ mặt trấn định lại – lúc họ nhìn thấy nữ hài này lần đầu tiên, nàng tuy rằng hiểu chuyện, dù sao vẫn là một đại tiểu thư sống an nhàn sung sướng, cho dù ra ngoài cũng có sư huynh che chở, mang theo một chút non nớt chưa trải thế sự. Nhưng mà mấy tháng ngắn ngủi, nàng lại trải qua quá nhiều, giống như thoáng cái đã biến thành một người khác, thanh âm còn hơi run rẩy song cảm xúc đã khống chế được.

Nàng nhẹ giọng nói: “Khi đó, phụ thân nói muốn cùng chư vị anh hùng đưa Thẩm thúc thúc một đoạn, vốn đã nói phải dẫn ta và Đặng sư huynh đi, nhưng trước khi đi một ngày, ông bỗng nhiên thay đổi chủ ý, để ta lại. Ta… Ta lúc ấy còn vì ông lật lọng mà tranh cãi một trận, nhưng phụ thân đã quyết tâm không dẫn ta đi, còn nói… còn nói rất nhiều lời không dễ nghe, như trước mắt thế cục khẩn trương, giữa đường có thể sẽ gặp phải rất nhiều tình huống, người của Quỷ cốc còn lượn lờ bên ngoài, ta sẽ liên lụy hành trình của họ vân vân…”

Một giọt nước mắt xuôi xuống má nàng, Chu Tử Thư ôn hòa nói: “Có lẽ là lệnh tôn đã nghĩ đến chuyện gì, không tiện nói ra, bấy giờ mới lo cho an toàn của cô, để cô ở lại.”

Cao Tiểu Liên gật đầu: “Nhưng ta…”

Chu Tử Thư nói: “Cô bình an vô sự, chính là lưu lại huyết mạch của ông ấy trên đời, cũng không cô phụ một phen khổ tâm của cha mình.”

Cao Tiểu Liên cắn môi, hồi lâu mới nói tiếp: “Lòng ta không phục, muốn chờ họ đi lại trộm đi theo, ai biết phụ thân… phụ thân vậy mà phái người canh ta, rồi dẫn sư huynh đi. Ta giận dỗi hơn nửa tháng, sư huynh đệ trông giữ mới thả ta ra, nói cũng là phụ thân an bài, phải đưa ta đến một nơi, tụ hội với họ, lúc ấy… ta liền cảm thấy có chút không bình thường.”

Mấy người đều không ăn được gì nữa, ở bên nghe, chỉ có Ôn Khách Hành biểu cảm coi như bình bình đạm đạm, không hề nói chen, chỉ chậm rãi một cách hiếm thấy mà lịch sự ăn cơm, thỉnh thoảng gắp cho Chu Tử Thư.

Cao Tiểu Liên nói: “Ta liền thừa dịp họ không chú ý, lén chạy mất, muốn đi Thục trung tìm phụ thân, ai biết… ai biết nửa đường gặp Đặng sư huynh, y bị trọng thương, còn có người truy sát.”

Tào Úy Ninh hỏi: “Là Quỷ cốc…”

Chu Tử Thư bỗng nhiên ngắt lời y, mở miệng hỏi: “Người truy sát y cô có quen biết đúng không? Có phải là người ở anh hùng hội Động Đình?”

Tào Úy Ninh trợn mắt há mồm nhìn y, nuốt nước bọt mà lúng túng nói: “Chu… Chu huynh, chuyện này đừng nói lung tung thì hơn?”

Chu Tử Thư dựa ghế, nhẹ giọng nói: “Nghe ý tứ của Cao tiểu thư, Cao đại hiệp là dẫn người của các đại môn phái đi, nếu thật là người của Quỷ cốc thì làm sao lại truy sát Đặng Khoan vào lúc bọn họ người đông thế mạnh? Đó là khó dễ mạng ai?”

Cao Tiểu Liên toàn thân run rẩy: “Không sai… Ngươi nói đúng, là người trong chính phái, bọn họ nói cha ta là hung thủ giết Thẩm thúc thúc, nói ông là đầu sỏ gây tội hại Trương gia và chưởng môn Thái Sơn, cấu kết với ác quỷ, muốn… muốn được Lưu Ly giáp, còn nói năm đó chuyện đám Dung Huyền gây ra, chuyện trộm cướp võ công bí tịch của các môn phái, có cha ta tham dự, ông vì thanh danh của mình mà giấu đi không nói, còn muốn giết người diệt khẩu, độc chiếm…”

Trương Thành Lĩnh trừng to mắt đứng bật dậy: “Cái gì? Ông ấy…”

Chu Tử Thư ngẩng đầu nhìn gã một cái, lạnh giọng nói: “Tiểu quỷ, ngươi ngồi xuống cho ta.”

Trương Thành Lĩnh nhìn về phía y: “Sư phụ, cô ấy nói… cô ấy nói…”

Thanh âm của Cao Tiểu Liên đột nhiên cao vút, nàng nói the thé: “Không phải là thật, bọn họ nói bậy, bọn họ vu oan cho cha ta, cha ta không phải loại người như vậy!”Chu Tử Thư chỉ nhàn nhạt nói: “Không sai, Cao đại hiệp quả thật không phải loại người như vậy, Cao tiểu thư, cô nói tiếp đi.”

Thanh âm của y trầm trầm thấp thấp, giống như có lực trấn an đặc biệt, Cao Tiểu Liên nhìn y một cái, cũng cảm thấy mình phản ứng quá độ, thoáng xấu hổ, hơi cúi mắt nói tiếp: “Đặng sư huynh bảo ta chạy mau… Ta sợ hãi, chỉ có thể chạy bừa, lại sợ người khác đuổi kịp, dọc đường tránh nơi đông người, sư huynh lúc ấy thân bị trọng thương, ta không biết y… y có phải còn…”

Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành liếc nhau, thầm nghĩ như vậy xem ra Đặng Khoan kia chỉ sợ cũng là dữ nhiều lành ít.

Tào Úy Ninh nói: “Sau đó cô hoảng sợ chạy bừa, không cẩn thận đụng phải đám Hắc Cổ bà bà, không lưu ý bại lộ thân phận, mới bị họ sinh lòng xấu xa bắt lấy đúng chứ?”

Cao Tiểu Liên gật đầu: “Không phải ta không cẩn thận bại lộ, là có người đuổi kịp ta, lúc ấy đám Hắc Cổ bà bà chen ngang một chân, dẫn ta đi… Họ một lòng cảm thấy Lưu Ly giáp ở trên tay cha ta, hiện giờ ông đã chết, thế thì những thứ ma quỷ ấy chắc chắn nằm trong tay ta…”

Quả thực là một Trương Thành Lĩnh khác.

Cố Tương nói chen: “Ừ, đúng đúng, lần trước sau khi xa cách ở Động Đình, ta và Tào đại ca đụng phải đám Thất gia, Thất gia nói phải nghĩ cách cứu Chu Nhứ, liền đi theo chúng ta tìm các người một thời gian, chỉ là không biết các người chạy đến nơi chết tiệt nào thành thân rồi…”

Tào Úy Ninh nghe nàng càng nói càng không ra sao, vội vàng ho một tiếng ngắt ngang.

Ôn Khách Hành lại dừng một chút, không để ý Cố Tương nói bậy bạ, hỏi: “Thất gia nói có biện pháp?”

Cố Tương nói: “Đại vu nói y đã nghĩ được một ít, bảo chúng ta sau khi tìm thấy Chu Nhứ thì liên hệ với họ – đám hắc y bà nương kia nghe nói là dư nghiệt của Nam Cương Hắc vu năm đó, trước kia đã bị Đại vu giết bảy tám phần, về sau không biết lại lừa được từ đâu một đám nha đầu ngốc đi theo làm tín đồ, kéo dài hơi tàn nhiều năm, lần này là khuấy đục nước, Đại vu nói vừa vặn một lưới bắt hết. Ta và Tào đại ca dù sao không có việc gì, liền đi theo dõi, coi như tích đức hành thiện, ai biết đụng Cao cô nương, lần này tích đức quá đáng luôn!”

Ôn Khách Hành hơi kinh ngạc nhìn nàng một cái, nhíu mày, nhưng chưa nói gì, ngược lại quay đầu hỏi Chu Tử Thư: “Ngươi thấy sao?”

Chu Tử Thư trầm mặc hồi lâu mới thở dài nói: “Những người biết chuyện đều đã chết gần hết, chỉ còn một kẻ như vậy, thắng thua đã thấy, vấn đề kiểu này ngươi cần gì phải hỏi ta?”
Cùng lúc ấy, Thất gia và Đại vu hai người đang bị thảo luận cũng ở trong một khách điếm, Thất gia đang cầm một cây đũa chơi vui hết sức, khá trẻ con mà muốn cố gắng dựng ngược cây đũa trên bàn.

Đáng tiếc cây đũa kia đầu hơi cong chứ không hề bằng, y cố gắng cả buổi vẫn không thành công, lại còn đang bất khuất hí hoáy, hết sức chăm chú, ngay cả cơm cũng chẳng buồn ăn.

Đại vu nhìn y hồi lâu, rốt cuộc thở dài, ôn nhu nói như dụ con nít: “Bắc Uyên, đừng chơi nữa, ăn cơm đàng hoàng đi.”

Thất gia đáp một tiếng, ánh mắt lại vẫn không rời khỏi cây đũa kia. Đại vu chỉ đành đút cho y từng miếng, Đại vu Nam Cương này thoạt nhìn lạnh như băng, không hay nói chuyện, nhưng với Thất gia lại tựa như có lòng kiên nhẫn không dùng hết.

Thất gia đã thành thói quen, đút một miếng ăn một miếng, Đại vu không nhịn được hỏi: “Ngươi làm gì thế?”

Thất gia nói: “Ta muốn dựng thẳng cây đũa này lên.”

Đại vu nhíu mày, không rõ đây là ý gì, bèn rút cây đũa xui xẻo kia ra khỏi tay y, nhẹ nhàng chọc lên bàn, mặt bàn bị chọc thủng một lỗ như làm bằng đậu hũ, đũa liền vững chắc đứng trong đó.

Thất gia trừng y một cái: “Ngươi đây là cậy mạnh, không thể như vậy được.”

Đại vu cười cười dung túng, không hề nói gì, chỉ im lặng nhìn y loay hoay, một mặt đút cho y ăn.

Thất gia lẩm bẩm: “Một cây không đứng được, cần phải tìm thêm cây nữa mới được.”

Nói rồi y lại cầm một cây đũa khác, hơn nửa ngày, hai cây đũa thật sự được y dựng ngược trên bàn, chống đỡ lẫn nhau một cách chông chênh, Thất gia cẩn thận rút hai tay ra, mở miệng cực nhẹ, giống như sợ thở hơi mạnh sẽ thổi ngã hai cây đũa chẳng dễ dàng gì dựng lên được.

Chỉ nghe y nói: “Cân bằng – nhưng quá không dễ dàng.”

Đại vu thoáng khó hiểu hỏi: “Ngươi nói cái gì?”

Thất gia cười tủm tỉm nói: “Một cục diện, nếu muốn có kết quả lâu dài ổn định, tất nhiên cần cân bằng, hợp là một sự cân bằng, phân lại là một sự cân bằng, đạo cân bằng, chính là…”

Đại vu vân vê mũi, ngắt lời: “Bắc Uyên, đừng nói đông nói tây nữa.”

Thất gia lại không giận, giống như cũng quen bị cắt ngang, tiếp tục nói: “Muốn cân bằng, điều kiện rất nhiều, rất khó đạt tới, đầu tiên, cần song phương thế lực ngang nhau, không thể có cường có nhược, nếu không bên cường nhất định phải thôn tính bên nhược, thế lực ngang nhau vẫn chưa được, thế lực ngang nhau cũng có khả năng liều một mất một còn, vẫn cần có một chút thành chắn thiên nhiên hay nhân tạo, không thể vượt qua, song phương đều sợ ném chuột vỡ đồ, song phương đều có lo ngại, không chịu bắt đầu… Thông thường mà nói, muốn xuất hiện một kết quả cân bằng hoàn mỹ và đẹp đẽ như vậy, là do đủ loại cơ duyên xảo hợp cấu thành, cũng chính là ông trời bố trí, nếu là người làm thì cần thận trọng từng bước, cẩn thận bố cục, tính sai một bước thì toàn bộ đều thua. Nhưng phá đi cục này lại đặc biệt dễ dàng.”

Nói rồi y đưa tay rút một cây đũa, cây còn lại đổ xuống theo, vừa vặn rơi lên đĩa bánh, đập ra một vài vết nứt nhỏ.

Thất gia cười nói: “Chỉ cần giống như vậy, rút một tấm ván trong đó, cục cân bằng lập tức phá. Chỉ là… vì sao phải rút tấm ván này?”

Đại vu ngạc nhiên nói: “Ngươi lại nhìn ra cái gì rồi?”

Thất gia bưng bát trà, cúi đầu uống một ngụm, lắc đầu cười bảo: “Không thể nói, không thể nói.”

Chương 63: Đêm trước

Một luồng sấm sét đánh xuống đêm cuối xuân đầu hạ, trăng sao xa xăm không thấy hình tích.

Cơn mưa lạnh ngắt rơi xuống, gột hết hương thơm tháng tư chốn nhân gian.

Nóc gian phòng cũ của khách điếm đang dột, trong phòng chỉ có một ngọn đèn dầu nhỏ như hạt đậu, một hồng y nam nhân sắc mặt ngưng trọng dùng ngón tay khuấy hoa đèn, vẻ mặt túc sát.

Chính là Tôn Đỉnh.

Bỗng nhiên, một cơn gió nhẹ lùa vào cửa sổ, ngọn đèn hơi chập chờn, Tôn Đỉnh ánh mắt chợt nghiêm, đưa mắt nhìn Độc Hạt hắc y từ ngoài cửa sổ tiến vào, im lặng chờ tin tức hắn mang đến.

Độc Hạt hắc y này lấy một tờ giấy trong lòng trình lên, Tôn Đỉnh nhận xem một phen, trở tay bỏ lên ngọn đèn mà đốt, lộ ra nụ cười khát máu, khiến cho nửa khuôn mặt quỷ kia càng thêm đỏ tươi đáng sợ. Hắn giơ tay xắn tay áo, bàn tay đã biến thành màu tím, lăng không trảo một phát, lại nghiền thành mảnh nhỏ như là bắt được thứ gì, sau đó vê vê ngón tay.

Độc Hạt như nhận được chỉ lệnh, quay người nhảy ra theo đường cửa sổ.

Hai người giống như là diễn một vở múa rối không tiếng.

Tôn Đỉnh hơi ngẩng đầu, trên mặt lộ ra biểu cảm thỏa mãn, lẩm bẩm: “Tiết Phương, ngươi nhìn chung là… đã lộ diện rồi.”

Hắn quấn chặt áo ngoài, như một con dơi, trên mặt hàm chứa nụ cười điên cuồng, đi ra cửa… Hắn và Tiết Phương đấu đã tám năm, con người sống trên đời còn có thể có mấy lần tám năm? Chủ nhân Phong Nhai sơn nên đổi rồi, diệt trừ Tiết Phương, lấy được Lưu Ly giáp, Tôn Đỉnh tin chắc rằng trên đời này sẽ chẳng còn ai ngăn được hắn.

Không ai hạn chế hắn ra khỏi nơi yêu ma quỷ quái kia nữa, môn phái và đạo nghĩa dối trá cuối cùng sẽ bị hắn quét sạch – trên đời này nói gì chính tà kia chứ?

Chẳng qua thắng làm vua thua làm giặc mà thôi.

Tiết Phương đã lộ ra hình tích, thì phải đợi bị hắn một lưới bắt gọn.

Cùng lúc đó, ở nơi không gây chú ý sâu trong xóm làng chơi thành Lạc Dương, đầu lĩnh Hạt Tử toàn thân đen kịt, tay nghịch một nắm quân cờ trắng đen, hết chia ra lại lộn vào, trên mặt chậm rãi lộ ra nụ cười có thâm ý khác.

Đoàn người Chu Tử Thư ở lại trong khách điếm chờ Thất gia và Đại vu. Khi họ ở Thục trung Khôi Lỗi trang vui đến quên cả trời đất, không biết chiều nay chiều nào là mộng hay tỉnh, thế cục của võ lâm Trung Nguyên rốt cuộc từ khẩn trương chạm vào là nổ, đến nông nỗi không thể khống chế nháy mắt vạn biến.

Năm đại gia tộc hiện giờ sớm đã sụp đổ, những huy hoàng từng có đều chôn vùi dưới ba thước hoàng thổ, chỉ sót lại Cao Sùng và Triệu Kính hai người coi như cây còn lại quả to.

Cao Sùng vào thời điểm cấu kết Quỷ cốc Điếu Tử Quỷ Tiết Phương diệt trừ chướng ngại vật cuối cùng là Triệu Kính, rốt cuộc âm mưu bại lộ, nhất thời cả võ lâm ồ lên.

Bỗng nhiên, tất cả đều có thể giải thích rõ ràng – chuẩn xác mà biết vị trí của mỗi một mảnh Lưu Ly giáp, biết nhược điểm của mỗi người, có thể dễ dàng trộm đi Lưu Ly giáp từ Triệu gia trang, có thể đùa bỡn anh hùng thiên hạ trong tay, lừa ra Lưu Ly giáp của Thẩm Thận, lại tự trộm đồ mình trông nom… Trừ Sơn Hà lệnh chủ Cao đại hiệp thì còn ai có thể làm được?

Mọi người bị đùa bỡn quay vòng rốt cuộc bừng tỉnh đại ngộ, nhất thời các loại mùi vị dâng lên trong lòng, quả thực không biết phải thổn thức thế nào mới được.

Cao Sùng cười to mà chết, giống như điên cuồng, Điếu Tử Quỷ Tiết Phương bị thương mất tích, Triệu Kính thân bị trọng thương, Lưu Ly giáp không biết tung tích.

Tiếp đó có lời đồn rằng, Vu Khâu Phong chưởng môn Hoa Sơn trước khi đi Thẩm gia từng cùng Cao Sùng đêm khuya mật mưu… Con trai Vu Khâu Phong là Vu Thiên Kiệt ở Triệu gia trang ngày Lưu Ly giáp bị mất, đêm khuya chạy khỏi Triệu gia trang, ban đầu mọi người đều cho rằng hắn bị Điếu Tử Quỷ giết, nhưng thi thể tìm được không hề có đầu, nghĩ lại thì lúc ấy ai có thể chân chính xác định người chết chính là Vu Thiên Kiệt đây?

Những vòng vòng vèo vèo trong đây, còn cần phải nói sao?

Đặng Khoan đã chết, Cao Tiểu Liên không biết tung tích, Cao gia trang giống như sớm có dự mưu, mọi người tan tác, Vu Khâu Phong tăm hơi không rõ… trước mắt tình huống tệ nhất là năm mảnh Lưu Ly giáp đều đã rơi vào tay đám ác quỷ. Võ khố ba mươi năm trước sắp mở ra, Lục Hợp tâm pháp điên rồ kia lập tức phải gặp lại ánh mặt trời.

Thời điểm tăm tối nhất của võ lâm Trung Nguyên đã đến.

Hôm thứ bảy chờ ở khách điếm, đêm khuya vừa qua một lúc, Chu Tử Thư đêm nay nghỉ một hơi, dù sao cũng chẳng ngủ được, bèn ôm vò rượu, cầm cái bát vỡ, ngồi trên nóc nhà uống từng ngụm.

Cố Tương ngồi trong tiểu viện, hơi mơ màng ngẩng đầu nhìn trời, đưa lưng về phía Chu Tử Thư, bằng công lực của nàng cũng không thể nhận thấy được trên nóc nhà phía sau có người.

Nàng hiếm khi không ồn ào, lẳng lặng chống cằm ngồi đó, đôi chân thon dài duỗi ra, tay cầm một cọng cỏ, chốc chốc lắc lư, như vậy thật sự có chút cảm giác “Tự thử tinh thần phi tạc dạ, vi thùy phong lộ lập trung tiêu”. (Khởi hoài – Hoàng Trọng Tắc)
Ôn Khách Hành đẩy cửa đi ra, nhìn bóng lưng Cố Tương, bỗng nhiên thở dài, giống như sinh ra loại phiền muộn “nhà ta có con gái mới trưởng thành”, y chậm rãi bước khỏi phòng, ngẩng đầu nhìn Chu Tử Thư một cái, liền ngồi yên lặng bên cạnh Cố Tương.

Cố Tương nhìn y một cái, ủ rũ nói: “Chủ nhân.”

Ôn Khách Hành cười cười, lần này y cười đã không còn sự vô lại cong cong vẹo vẹo kia, cơ hồ hơi ôn nhu, mở miệng hỏi: “Thế nào? Ngươi và Tào đại tài tử cãi nhau? Y giận ngươi rồi?”

Cố Tương tiếp tục ủ rũ nói: “Y dám, lão nương thiến y.”

Ôn Khách Hành lập tức tự xét lại mình, một đại cô nương đàng hoàng, cũng nhân mô cẩu dạng có mũi có mắt, sao lại bị mình nuôi thành đức hạnh này kia chứ?

Y ngáp một cái, không biết nặng nhẹ vỗ đầu Cố Tương hỏi: “Thế có chuyện gì mà ngươi quá nửa đêm không ngủ được, ở trong viện thương xuân gì bi thu gì đây?”

Cố Tương uể oải nhìn y một cái, hai tay chống cằm, chẳng nói gì.

Ôn Khách Hành khe khẽ thở dài, vỗ đầu Cố Tương nói: “Ta nói sao ngươi cũng bắt đầu theo tên ngốc Tào Úy Ninh kia cứu người khắp nơi? Còn tích đức hành thiện… Sao nào? Là sợ đám lão gia tử Thanh Phong kiếm phái không cho Tào Úy Ninh ở bên ngươi?”

Cố Tương cúi mắt, giống như nàng còn là một cô nương rất nhỏ, phồng má cắn môi không nói lời nào, dùng ngón trỏ gảy gạch dưới đất.

So bổn sự, nàng không sợ, so diện mạo, nàng cũng không sợ, nhưng nàng sợ nhắc tới xuất thân.

Cho dù nàng võ công thiên hạ vô địch, cho dù nàng khuynh quốc khuynh thành, cũng không địch nổi một điều là nàng không có xuất thân, ngươi nói ngươi là cô nương tốt, ai tin đây?

Dưới Phong Nhai sơn ngay cả người còn chẳng có, huống chi là cô nương tốt? Lúc còn là anh nhi đã bị cốc chủ Quỷ cốc điên điên khùng khùng kia nhặt được, nuôi nấng bên cạnh, không cha không mẹ, mở mắt nhìn thấy không phải giết người thì là bị người giết, có thể biến thành một cô nương tốt sao?

Ngay cả bản thân Cố Tương cũng phải mù mờ, nàng trước giờ muốn gì có đó, thỉnh thoảng không từ thủ đoạn, thỉnh thoảng nhõng nhẽo tùy hứng, mặc dù có thời điểm tính tình sẽ không tốt lắm… nhưng đây vẫn là lần đầu tiên nàng biết, thì ra mình là một nữ nhân không thể lộ mặt dưới ánh sáng.

Cô dâu xấu còn có thể gặp cha mẹ chồng, nhưng nàng là Tử Sát, nàng không dám.

Cố Tương suy nghĩ cả buổi, rốt cuộc nặn ra nụ cười, nói với Ôn Khách Hành: “Vẫn là nhà các người nhân khẩu tốt, một người ăn no cả nhà không đói, trong nhà cũng chẳng có bảy cô tám dì… Ôi!”

Nàng còn chưa nói xong, đầu đã bị thứ gì đó đập một phát, ngẩng đầu chỉ thấy Chu Tử Thư từ trên nóc nhà nơi cao nhìn xuống, bát rượu trong tay không thấy đâu, đang dòm Cố Tương như cười mà không.
Cố Tương bị đập rất đau, ôm đầu nói với Ôn Khách Hành: “Ngài cũng không quản y!”

Chu Tử Thư phi thân từ trên nóc nhà xuống, vỗ vai Ôn Khách Hành phân phó: “Đi, ấm giường cho gia.”

Ôn Khách Hành hết sức ân cần đáp lại một tiếng, không nói hai lời liền đi ngay, Cố Tương trừng to mắt, hít sâu một hơi, cảm thấy không phải thế đạo này điên đảo thì là nàng gặp ác mộng.

Chu Tử Thư ngồi xuống đất, thở dài nói: “Ngươi rảnh rỗi lo lắng không đâu làm gì, ta còn chưa lo lắng đây – ta vốn cho rằng mình còn có thể có một năm rưỡi để sống, hiện tại xem ra, kỳ thật thời gian không dài như vậy, theo Đại vu nói, kinh mạch không chịu được nội lực của ta… thân công phu này ngược lại thành gánh nặng, chưa biết chừng lúc nào đó liền thấy đi đời nhà ma, gặp Diêm vương mất rồi.”

Cố Tương trừng to mắt nhìn y, không biết nên nói gì cho phải, hồi lâu mới nhỏ giọng bảo: “Ngươi thật đúng là xúi quẩy hết sức.”

Chu Tử Thư vốn cũng không trông chờ cái miệng thối kia có thể nói ra lời gì lọt tai, nghe vậy vẫn không nhịn được cười thành tiếng, lắc đầu nói: “Mẹ kiếp, Cố Tương ngươi nếu không phải là tiểu nha đầu thì ta nhất định một ngày đánh ngươi tám lần.”

Cố Tương cẩn thận dịch mông sang bên, nhìn Chu Tử Thư đề phòng, sau đó lại thấy người này chỉ uống rượu, không có ý muốn động thủ với nàng thật, mới thở phào nhẹ nhõm, ngẫm nghĩ một chút lại đại phát từ bi an ủi: “Thất gia nói có lẽ Đại vu sẽ nghĩ ra biện pháp, không chừng có thể cứu mạng ngươi đó?”

Chu Tử Thư ngậm một ngụm rượu thưởng thức tỉ mỉ cả buổi, giống như không nỡ nuốt xuống, rất lâu mới nói: “Khó lắm.”

Cố Tương chớp chớp mắt, nhíu mày, giống như có chút không hiểu, hồi lâu mới nhẹ nhàng dùng mũi chân đá Chu Tử Thư một cái mà hỏi: “Có phải là ngươi không muốn sống nữa?”

Chu Tử Thư liếc nàng một cái nói: “Ngươi mới không muốn sống.”

“Vậy lúc ấy vì sao ngươi…”

Chu Tử Thư liền cười rộ lên.

Nhìn nam nhân này chậm rãi không tiếng cười rộ lên, chẳng biết vì sao mà Cố Tương bỗng cảm thấy tim mình dường như đập hơi nhanh, vội dời ánh mắt, thầm nghĩ đều nói hồng nhan là họa hại, thì ra nam nhân đẹp cũng là họa hại. Chỉ nghe Chu Tử Thư nói: “Với ta mà nói, đời này chỉ có hai con đường – hoặc là sống thật tốt, hoặc là cứ chết thật tốt, vì điều này, ta có thể nhẫn nhất thời, nhưng đừng ai mong có thể ngăn được ta.”

Y giỏi tính kế, cũng có khi mềm lòng, nhưng thời điểm không nên mềm lòng cũng có thể lòng dạ sắt đá. Y có thể ác với người khác, cũng có thể ác với mình, y trước nay tùy ý, thứ muốn chưa từng ẩn nhẫn, cho dù bỏ ra cái giá người ngoài thấy không đáng, cũng tuyệt không quay đầu, tuyệt không hối hận.

Ngửa mặt cười to ra khỏi cửa, bọn ta há là kẻ lều tranh? (Nam Lăng biệt nhi đồng nhập kinh – Lý Bạch)

Chu Tử Thư nhìn Cố Tương nói khẽ: “Nha đầu à, ngươi thế nào thì ngươi tự mình định đoạt, người khác không quyết được. Nhìn cũng rất thông minh mà sao đạo lý này lại không hiểu chứ?”

Cố Tương cơ hồ nghe mà ngây ra, Chu Tử Thư uống cạn vò rượu trong tay, vung tay ném sang bên rồi quay người về phòng.

Y mới đẩy cửa, trong bóng đêm bỗng nhiên vươn ra một cánh tay quấn chặt lấy y rồi đóng sầm cửa. Chu Tử Thư không hề phản kháng, mặc người nọ ném mình lên giường, ánh mắt chậm rãi ngước lên, cùng Ôn Khách Hành nhìn nhau.

Lặng im một lúc lâu, Ôn Khách Hành bỗng nhiên cúi đầu hôn lên môi Chu Tử Thư như cắn xé, hô hấp thoáng cuồng loạn, có sự nguy hiểm không nói nên lời, hồi lâu Chu Tử Thư mới thình lình đẩy y ra, giơ khuỷu tay thụi lên sườn Ôn Khách Hành, xoay người đè y bên dưới, hai tay chống hai bên người y, mái tóc tán loạn theo thái dương buông xuống, rơi lên ngực Ôn Khách Hành, trong bóng đêm chỉ có đôi mắt kia sáng đến kinh người.

Chu Tử Thư hỏi: “Nếu ta chết rồi, ngươi không thiệt?”

Ôn Khách Hành không lên tiếng, bỗng nhiên quay đầu đi, cắn gắt gao cổ tay Chu Tử Thư, quả thực như muốn uống máu ăn thịt y, Chu Tử Thư đau đến nhíu mày, nhưng không hề né tránh, chỉ im lặng mặc người nọ cắn, máu chậm rãi chảy ra, xuôi theo khóe môi Ôn Khách Hành chảy lên đệm chăn, nháy mắt ngấm ướt một mảng lớn.

Không biết qua bao lâu, cánh tay Chu Tử Thư chống ở đó bắt đầu run nhè nhẹ, Ôn Khách Hành mới chậm rãi nhắm mắt mà nhả ra, liếm miệng vết thương do mình cắn, sau đó ngồi dậy, kéo y vào lòng mình, phong huyệt cầm máu nói: “Thiệt, ta cả đời chưa từng thiệt như vậy.”

Chu Tử Thư liền cười im tiếng, bảo: “Đồ điên.”

Kẻ điên xé từ trong áo lót của mình xuống một mảnh vải, băng bó cổ tay y, sau đó xốc chăn lên, quấn hai người vào, cứ thế ngâm mình trong mùi máu tươi, ôm nhau mà ngủ.

Thêm ba ngày nữa, Thất gia và Đại vu rốt cuộc chạy đến.

Chương 64: Cược mạng

Bọn họ dường như đã chạy cả một vòng Trung Nguyên, trên người đều kèm chút cảm giác phong trần mệt mỏi.

Gặp mặt không nói nhiều lời thừa thãi, Đại vu liền kiểm tra thân thể Chu Tử Thư, Chu Tử Thư đầu tiên vô ý thức đưa cổ tay lên, giơ được một nửa mới nhớ cổ tay này trước mắt có hơi mất mặt, lại yên lặng thu hồi mà đổi tay khác.

Đại vu liếc một cái, thuận miệng hỏi: “Cổ tay ngươi bị thương?”

Chu Tử Thư bình tĩnh nói: “À, không việc gì, chó cắn thôi.”

Mạch môn chính là một trong những chỗ yếu hại người tập võ nghiêm phòng nhất, Đại vu là người thật thà, nghe vậy ngẩn ra, vừa đặt tay lên cổ tay Chu Tử Thư vừa ngạc nhiên nói: “Giống chó gì mà lợi hại như vậy, có thể cắn được ngươi?”

Chu Tử Thư không nói gì, Ôn Khách Hành ở bên lặng lẽ nghe bỗng nhiên đưa tay đến trước miệng Chu Tử Thư, thở than: “Biết ngay ngươi lòng dạ hẹp hòi ghi thù, vì chút việc này mà ba ngày không cho ta vào phòng, cho ngươi cắn lại đấy.”

Thất gia vừa ngồi xuống bắt đầu uống trà bị y làm sặc, Cố Tương che mặt quay người, tỏ vẻ mình chưa thấy gì hết, chưa nghe gì hết.

Khóe mắt khe khẽ giật giật, Chu Tử Thư đẩy tay Ôn Khách Hành đi, mặt không đổi sắc nói: “Giữa chốn đông người, ngươi ít nhiều cũng phải giữ thể diện.”

Ôn Khách Hành cười rộ lên, nhưng nụ cười lại hơi lấy lệ, y lúc này dường như đã không bớt được tinh lực chọc ghẹo Chu Tử Thư nữa, hoàn toàn chuyển dời lực chú ý lên Đại vu, nhìn chằm chằm không chớp mắt, giống như trên mặt Đại vu bỗng nhiên mọc thêm một bông hoa.

Hồi lâu, Đại vu mới buông cổ tay Chu Tử Thư, Ôn Khách Hành lập tức hỏi: “Thế nào?”

Đại vu thoáng do dự, ăn ngay nói thật: “So với ta tưởng tượng còn phải nghiêm trọng hơn một chút – Chu trang chủ, có phải thời gian này ngươi lại bị thương không?”

Chu Tử Thư thu cổ tay về, nhẹ nhàng chỉnh ống tay áo, cúi mắt điềm nhiên cười nói: “Người đang phiêu bạt giang hồ, đâu thể nào không chịu đao?”

Đại vu dù sao cũng là người Nam Cương, ngũ quan hơi khác biệt với người Trung Nguyên, hốc mắt cực sâu, thành ra có vẻ như con ngươi cũng đen hơn người khác không ít, y nhìn Chu Tử Thư một hồi, dường như sáng tỏ điều gì, nói: “Chu trang chủ, nếu không cầm chắc chút nào thì ta sẽ không tìm đến để khiến ngươi ngột ngạt, ngươi có thể yên tâm một chút.”

Chu Tử Thư đưa mắt nhìn y, miễn cưỡng cười nói: “Nếu là phế võ công của ta này kia…”

Chớp mắt ấy trên mặt nam nhân này lại có một chút yếu ớt dường như không cầm cự được lướt qua, dù rằng thoáng chốc chẳng còn tung tích, giống như chỉ là người khác hoa mắt. Đại vu thấy rõ ràng, vì thế gật đầu nói: “Những lời đó ta sẽ không nhắc lại nữa, ta có một biện pháp, có thể giữ được võ công và tính mạng của ngươi.”

Ôn Khách Hành thẳng lưng, mới định mở miệng, Chu Tử Thư lại bỗng nhiên ngắt lời y hỏi: “Có thể giữ được mạng, còn có thể giữ được võ công… Thế ta cần trả giá gì đây?”

Trên mặt y đã không nhìn ra một chút manh mối, lại chẳng mảy may thấy hỉ sắc, ánh mắt trầm xuống, thận trọng cực kỳ, giống như không phải đang thảo luận thương thế của mình với một bằng hữu, mà là đang đàm phán với ai, cẩn thận chu toàn, chu đáo mọi mặt, cảnh giác tràn đầy-

Trên đời nào có chuyện tốt dễ dàng như vậy? Cá và tay gấu chưa bao giờ kiêm được. Chu Tử Thư cảm thấy thời gian mình sống tuy rằng không dài lắm nhưng cũng đủ để y hiểu được đạo lý này, không có đạo lý bánh từ trên trời rơi xuống, cho dù hai người trước mắt miễn cưỡng xưng được là bằng hữu, cho dù trong lòng y cũng nắm rõ thủ đoạn của Đại vu, nhưng vẫn không dám dễ dàng tin tưởng.

Bởi vì… thứ như là hy vọng sẽ khiến người ta bị thương.

Thất gia nhẹ nhàng bỏ bát trà trong tay qua bên, mở miệng nói: “Trong hơn nửa năm này, chúng ta đã tìm không ít nơi – thế lực của Vu Y cốc ngươi cũng biết, năm đó còn là ngươi một tay giúp đỡ xây dựng, chỉ cần là dược liệu thế gian có thể kiếm được, đều có thể nói là không thành vấn đề, bất quá mấy vị thuốc này khá hiếm, trước mắt rốt cuộc vẫn bị chúng ta tìm đầy đủ.”

Y vừa nói, Đại vu liền phối hợp lấy một cái lọ nhỏ từ trong lòng, Chu Tử Thư nhận lấy, mở nắp thấy bên trong là một lọ thuốc viên đầy ắp, mùi thuốc hơi đắng bay ra, Đại vu nói: “Ngươi cầm số thuốc này, uống lúc nửa đêm, có thể áp chế Thất khiếu tam thu đinh phát tác, cũng có thể chậm rãi tan đi độc trên đinh.”

Thất gia tiếp tục: “Độc tuy phiền toái nhưng vẫn là việc nhỏ, mấu chốt là kinh mạch bị đinh lại, nếu tùy tiện nhổ ra, kinh mạch không chịu được nội lực của ngươi, ngươi không muốn tán công, chữa trị chắc chắn khá mất công, chỉ sợ khó qua. Có điều…”

Y cười một chút, nhìn Chu Tử Thư nói: “Người khác hoặc giả không chịu được, nhưng ta cảm thấy ngươi vẫn có thể thử một lần.”

Đại vu tiếp lời y: “Chúng ta cần một người công lực thâm hậu, có thể chấn đứt kinh mạch toàn thân ngươi trong nháy mắt – việc này chính ngươi cũng có thể làm được.”

Cố Tương Tào Úy Ninh và Trương Thành Lĩnh ở bên nghe mà ngây ra, Cố Tương ấp úng mở miệng hỏi: “Chấn đứt… kinh mạch toàn thân, không phải sẽ chết sao?”

Đại vu ngẩng đầu nhìn nàng một cái, không hề phủ nhận: “Đúng là có khả năng này, chẳng qua Chu trang chủ công lực thâm hậu như vậy, không đến mức lập tức tắt thở, trong khoảng thời gian này, có người bảo vệ tâm mạch giúp y là được…”

Ôn Khách Hành hỏi: “Ý của ngươi là, nặn lại kinh mạch?”Đại vu gật đầu.

Ôn Khách Hành mắt sáng lên hỏi: “Ngươi làm được sao?”

Đại vu dừng một chút, y nói chuyện rất cẩn thận, chưa từng nói hết lời, bảo: “Nếu chỉ là ta động thủ, có ba thành nắm chắc, nhưng trong đây còn phải xem… trang chủ có thể cố được không.”

“Ba thành…” Ôn Khách Hành nhíu mày, “Chỉ có ba thành thôi sao?”

Đại vu gật đầu: “Thứ cho ta tài hèn học ít.”

Chu Tử Thư lại cười vang, một chút khói mù cuối cùng trên mặt cũng quét sạch: “Được, đừng nói ba thành, một thành ta cũng nguyện ý cược, dù sao cũng chẳng có tổn thất gì.”

Y cất lọ thuốc, trịnh trọng chắp tay với Đại vu và Thất gia, nói: “Đa tạ.”

Đại vu không tỏ vẻ gì, chỉ nhẹ nhàng bâng quơ gật đầu, giống như y chỉ tặng cho người ta hai cái màn thầu chứ chẳng phải một lọ thuốc cứu mạng, Thất gia lại cười nói: “Cảm tạ cái gì, tiểu tử ngốc Ô Khê này, nếu không cho y trả món tình nghĩa chúng ta nợ ngươi năm đó, sợ là cả đời này đều phải sống không yên.”

Đại vu nhìn y một cái, không phản bác, chỉ nói: “Nặn lại kinh mạch không hề dễ dàng như thế, ta cần một nơi cực lạnh, như vậy tương lai ngươi rất có thể sẽ hơi mắc bệnh sợ lạnh, chẳng qua chờ ngươi khôi phục công lực rồi chậm rãi điều trị cũng không thành vấn đề.”

Ôn Khách Hành ngẫm nghĩ, hỏi: “Ngươi thấy đỉnh Trường Minh sơn thế nào?”

Truyền thuyết đỉnh Trường Minh sơn như tiên cảnh, trên có Cổ tăng và tiên nhân, lưng chừng núi mây mù lởn vởn, đỉnh núi băng tuyết thường niên không tan, Đại vu ngẫm nghĩ rồi gật đầu nói: “Chưa hẳn không thể.”

Ôn Khách Hành nói: “Khéo quá, lão thùng cơm kia chẳng biết nợ ta bao nhiêu tiền cơm, chúng ta cứ đến hang ổ của y, để y lo cơm – A Tương.”

Cố Tương lập tức đáp một tiếng.

Ôn Khách Hành nói với nàng: “Ngươi giúp ta đi tìm Diệp Bạch Y, trở về ta chuẩn bị cho ngươi đồ cưới dài hẳn hai con phố, thấy thế nào?”

Cố Tương cò kè mặc cả: “Ba phố.”

Ôn Khách Hành đập đầu nàng một cái: “Hai rưỡi, được rồi chứ? Đừng có mà được lợi còn khoe khoang, cút đi.”Cố Tương xoa đầu, kéo Tào Úy Ninh lập tức muốn về thu dọn hành lý, Ôn Khách Hành lại ngăn Tào Úy Ninh nói: “Đừng nghe nàng ta, việc thu dọn đồ đâu cần một đại lão gia như ngươi, đừng nuông chiều nàng ta sinh hư, ngươi đi theo ta. Tiểu quỷ, ngươi cũng đừng có mà làm biếng, mấy ngày nay luyện công đều lơi lỏng, chờ sư phụ ngươi mắng sao? Còn không mau đi – A Nhứ, các ngươi trò chuyện trước đi.”

Nói xong không phân trần kéo Tào Úy Ninh ra ngoài, Trương Thành Lĩnh là kẻ thức thời, nhìn sư phụ một cái, cảm thấy ánh mắt y nhìn về phía mình bắt đầu không tốt, vì thế lập tức cắp đuôi chuồn mất, nhất thời trong phòng thanh tịnh, chỉ còn lại Chu Tử Thư Thất gia và Đại vu ba người.

Thất gia nhìn bóng lưng Ôn Khách Hành, bỗng nhiên mở miệng: “Vị… giang hồ bằng hữu này của ngươi, lai lịch không đơn giản đâu. Dọc đường ngươi đều đi theo y sao?”

Chu Tử Thư ngẩn ra, không phủ nhận, chỉ ngẩng đầu nhìn y, không biết Thất gia bỗng nhiên nói chuyện này là có ý gì, chỉ thấy Thất gia lại cười bảo: “Nhưng đối với ngươi thật sự rất không tồi, ngoại trừ… ta chưa từng thấy ngươi để tâm đến ai như vậy, cũng rất tốt.”

Trương Thành Lĩnh ở trong tiểu viện lẩm bẩm khẩu quyết, như là đâu ra đấy mà bắt đầu luyện công phu, kỳ thật giờ đây có ngần ấy người đến, lại xảy ra nhiều chuyện như vậy, lòng tiểu thiếu niên này không khỏi hơi thấp thỏm, gã cũng muốn theo Cố Tương và Tào Úy Ninh đi tìm Diệp Bạch Y. Trương Thành Lĩnh phản ứng hơi chậm hơn hài tử khác, nhưng gã không ngốc.

Chuyện Hắc Cổ bà bà kia, sau khi minh bạch nguyên nhân cụ thể, Chu Tử Thư trừ phạt gã mỗi ngày luyện công thêm một canh giờ thì không nói gì khác. Việc này Trương Thành Lĩnh làm là bị kích động, nhưng cũng cho Chu Tử Thư thấy được tiềm lực của gã – sau khi trải qua nhiều chuyện tàn khốc như vậy, trong lòng gã vẫn bảo trì thứ thuần túy nhất, chưa từng che giấu sự nhát gan của mình, nhưng khi nên dũng cảm cũng chưa bao giờ khiến người ta thất vọng.

Chu Tử Thư luôn cảm thấy, một nam hài tử không có vài vết sẹo, chính là trưởng thành thuận lợi, cũng là một phế vật nuôi dưới cánh người khác vĩnh viễn không biết bay.

Bản thân Trương Thành Lĩnh cũng nghĩ lại – mình không thể cứ mãi dựa vào sư phụ được, sư phụ dạy cho gã rất nhiều thứ như nhồi vịt, gã đều học bằng cách nhớ, nhưng rất nhiều chỗ không hề hiểu, cho dù có sư phụ bẻ ra bóp nát giảng cho thì vẫn không hiểu, gã cần rèn luyện.

Trước mắt thương trên người sư phụ chính là đến thời điểm quan trọng, Trương Thành Lĩnh cảm thấy mình không nên chỉ ngây ngây ngô ngô theo bên cạnh mà nên ra ngoài làm chút việc cho y.

Gã miên man suy nghĩ, chiêu thức luyện trên tay liền loạn.

Ôn Khách Hành xa xa nhìn thấy cũng chưa nói gì, bản thân y trong lòng cũng rất loạn – chỉ có ba thành nắm chắc, cả đời y vô số lần sinh tử một tuyến, mỗi lần có thể nắm chắc ba thành sống sót đã là rất không tồi, nhưng… đó là A Nhứ.

Mãi khi Tào Úy Ninh gọi y một tiếng, Ôn Khách Hành mới hồi phục tinh thần, Tào Úy Ninh dè dặt nhìn y, chờ y lên tiếng. Cố Tương nói nàng là được nam nhân này nuôi lớn, Tào Úy Ninh với y bỗng nhiên dâng lên cảm giác vừa kính vừa sợ như đối đãi “lão Thái Sơn”, cười bồi nói: “Ôn huynh gọi ta ra đây là…”

Ôn Khách Hành nhìn y một cái, bỗng nhiên như là có phần không biết bắt đầu từ đâu, suy nghĩ hồi lâu mới nói: “Ta… thời điểm hơn mười tuổi, bản thân cũng là một hài tử choai choai, nhặt được A Tương. Cha mẹ con bé ta cũng biết, họ đã chết rồi, con bé lúc ấy thật sự quá nhỏ, còn quấn tã, được mẹ giấu đi, cừu gia không chú ý đến mới nhặt lại được một mạng.”

Tào Úy Ninh không dám thở mạnh, biểu cảm cơ hồ có chút thành kính mà lắng nghe.

Ôn Khách Hành nói tiếp: “Thật ra con bé không phải là nha đầu của ta… tuy rằng chúng ta vẫn xưng nhau là chủ tớ nhưng ta chưa từng coi nha đầu đó là người ngoài, cũng như tiểu muội muội của bản thân vậy.”

Y cười, dừng một chút rồi bổ sung: “Nếu là đóng vai trên, ta trông nom nó lớn lên, cũng có chút giống con gái ta. Nơi hồi nhỏ chúng ta ở không phải nơi cho người ở, bản thân ta cũng là một hài tử, nuôi nấng nó rất khó khăn, lần đầu tiên đút cháo đã làm bỏng miệng nó, hiện giờ A Tương có thể sống đến lớn như vậy, ta không hề dễ dàng, kỳ thật… nó cũng không hề dễ dàng.”

Tào Úy Ninh mơ hồ biết y muốn nói gì, liền nghiêm mặt bảo: “Ôn huynh yên tâm, ta cả đời này, từ bây giờ cho đến chết, một ngày một khắc đều tính, sẽ tuyệt không có giây lát làm ra chuyện cô phụ A Tương.”

Ôn Khách Hành nhìn y một cái, tựa tiếu phi tiếu nói: “Đừng nên huênh hoang như vậy.”

Tào Úy Ninh giơ một tay thề với trời: “Hoàng thiên hậu thổ cùng soi xét.”

Tào đại tài tử như chỉ sợ Ôn Khách Hành không chịu tin tưởng, dưới tình thế cấp bách đã nói một câu duy nhất cả đời này dù rằng lại sai, nhưng không khiến người ta bật cười, y nói: “Thiên trường địa cửu hữu thời tận, thử tình miên miên vô tuyệt kỳ.”

Ôn Khách Hành nhìn y một cái bằng ánh mắt kỳ dị, hỏi: “Cho dù nó khả năng không giống ngươi tưởng tượng? Cho dù… ngươi sẽ phát hiện ngươi kỳ thật không hề biết nó?”

Tào Úy Ninh nói: “Huynh yên tâm, ta đương nhiên biết nàng ấy.”

Ôn Khách Hành liền cười rộ, nhặt một hòn đá nhỏ ném Trương Thành Lĩnh, lớn tiếng nói: “Tiểu quỷ, mơ mộng gì thế? Đừng thất thần!”

Huynh yên tâm, ta đương nhiên biết nàng ấy – A Tương, ngươi lo nhiều rồi.

Chương 65: Kinh hồn

Hai người dây dưa trong chăn ấm đệm thơm, bên trong tràn ngập bầu không khí dâm mỹ, Hạt Tử ngồi một bên lãnh nhãn bàng quan chẳng có lấy mảy may động tĩnh hệt như quỷ ảnh.

Hai người trên giường giống như càng lúc càng đầu nhập, tiếng kêu càng lúc càng lớn, nếu nhìn kỹ mới thấy lần này hắn lựa chọn lại là hai thiếu niên, một hồi lâu, hai thiếu niên mới từ trong dư vị tình dục yên tĩnh lại, hai người liếc nhau, khoác qua loa một kiện y phục, nửa che nửa lộ cùng nhau đến trước mặt Hạt Tử mà quỳ một gối.

Hạt Tử xoi mói mà buông ly rượu, ánh mắt quét một vòng trên mặt và thân thể hai thiếu niên chưa mất đi vẻ đỏ ửng.

Lúc này, cửa phòng bị đẩy mở từ bên ngoài, một cơn gió thổi vào, một thiếu niên quỳ dưới đất thoáng co rúm, một nam tử cao lớn che mặt đứng ở cửa.

Hạt Tử chưa hề ngẩng đầu nhìn, giống như hoàn toàn không biết có người đến, đưa tay nhón cằm một thiếu niên, bắt gã ngẩng đầu lên, cẩn thận đánh giá – thiếu niên này phấn điêu ngọc mài, đôi mắt chớp chớp, lại có thủy quang phiếm lên, cằm nhọn, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại, là nam sinh nữ tướng.

Hạt Tử lắc đầu, thất vọng thở than: “Không được, nữ khí, vừa sờ thì tay đã đầy vị son phấn.”

Nam tử che mặt rảo bước vào, giống như hoàn toàn không kiêng kỵ, nghe vậy liếc đôi thiếu niên run rẩy kia nói: “Hai con thỏ mà thôi, không phải đều đàn bà như vậy sao, có gì hiếm lạ?”

Hạt Tử phất tay, hai thiếu niên như được đại xá hành lễ rồi sấp ngửa rời khỏi phòng hắn. Hạt Tử lại chậm chạp tự rót một chén nói: “Không hiếm lạ mới vô nghĩa, nam nhân nếu cũng giống nữ nhân thì ta cần gì phải đi chơi nam nhân? Chỉ tiếc… lần trước để hai người kia chạy mất.”

Nam nhân che mặt tự ngồi xuống, thuận miệng hỏi: “Ồ, đám vật nhỏ ngươi nuôi còn có thể tự mình bỏ chạy?”

Hạt Tử cười nhìn hắn một cái, tiếp tục chậm rãi nói: “Không phải người của ta, là hai khách nhân không có hảo ý – nói đến thì một người trong đó ngươi đại khái còn biết đấy, ta thấy y giống như là một vị đại nhân vật chỗ các ngươi.”

Nam nhân che mặt cả người cứng đờ, dừng một chút rồi hỏi: “Là… y?”

Hạt Tử nói: “Ai mà biết được?”

Nam nhân che mặt trầm mặc hồi lâu, đứng dậy như không ngồi được nữa, chắp tay sau lưng đi vài bước trong phòng, lẩm bẩm: “Y một thời gian trước bỗng nhiên mất tích, lúc này lại đến đây… Y nói phải đi bắt Tiết Phương kia để tìm lại chìa khóa, tận lực đừng khiến những đại môn phái đó chú ý, nhưng bản thân lại trở nên xuất quỷ nhập thần, nam nhân này rốt cuộc có ý gì?”

Hạt Tử lặp lại một câu vẻ như việc chẳng liên quan đến mình: “Ai mà biết được…”

Nam nhân che mặt đột nhiên dừng bước, giơ tay ngắt lời Hạt Tử, hỏi: “Không nói chuyện này nữa, ngươi giải quyết Tôn Đỉnh rồi chứ?”

Hạt Tử đáp một tiếng, đưa chân đá từ dưới bàn ra một cái hộp, dịch đến trước mặt người nọ, nam nhân dùng mũi chân đẩy ra, bên trong lại đặt một cái đầu người đã hơi thối rữa, cái bớt màu đỏ trên gương mặt vẫn có thể nhìn ra, hắn thở phào nhẹ nhõm, cười nói: “Giải quyết một kẻ, giờ thì tốt rồi, những kẻ khác cũng dễ xử lý. Ha ha, Hỉ Tang Quỷ… Triệu Kính thả tin tức Tiết Phương giả, người khác còn chưa có gì, tên ngốc này lại mắc câu, vừa vặn để ta một lưới bắt gọn.”

Hạt Tử lúc nghe thấy “những kẻ khác cũng dễ xử lý”, trong đôi mắt lướt qua một chút tinh quang không dễ phát hiện, có thâm ý khác mà cười nói: “Đúng thế, những kẻ khác cũng không cần gấp, chung quy sẽ nhất nhất giải quyết thôi.”

Hắn bỗng bỏ ly rượu lên bàn, ánh mắt nghiêm túc nói: “Chuyện khác không nói nhiều, Tiết Phương thật và cái ngươi gọi là ‘chìa khóa’ rốt cuộc ở nơi nào? Hiện giờ có manh mối rồi chứ?”

Nam nhân che mặt lắc đầu, hỏi ngược: “Ngươi cũng không có?”

Hạt Tử nhíu mày: “Kỳ lạ… Người này lại như là đã bốc hơi khỏi nhân gian, y có thể đi đâu?”

Nam nhân che mặt trầm ngâm một lát nói: “Đừng vội tìm y, kiếm hết Lưu Ly giáp vào tay trước rồi nói sau, lòng dạ Triệu Kính càng lúc càng lớn, hắn giống như đã chắc chắn là ta giấu ‘chìa khóa’ – ta liệu định, hắn bước tiếp theo sẽ đem hướng đi của Lưu Ly giáp đổ lên đầu Quỷ cốc, sau đó hoạt động ngầm, lại thuận tiện củng cố thế lực. Trước mắt Trung Nguyên võ lâm hỗn loạn, mọi người đều không biết chuyện gì xảy ra, bận chạy qua chạy lại, nghe hắn xúi giục, rất khó để không đi theo, đây là hắn muốn xuống tay khai đao với Quỷ cốc.”

Nam nhân che mặt hừ lạnh một tiếng nói: “Hợp tác với Triệu Kính, ta sớm đã biết sẽ có một ngày như vậy, cũng không có gì, chỉ là…”

Hạt Tử nhướng cao mắt nhìn hắn, hỏi: “Thế nào, ngươi đã có chủ ý với cốc chủ nhà ngươi?”Người bịt mặt cười nói: “Chẳng qua một kẻ điên, tối đa có chút bổn sự da dày thịt béo đánh được giết được, cuối cùng cũng có lúc dùng đến y, cứ để y và Triệu Kính kia liều một trận đi, y đã đến Lạc Dương, còn đối mặt với ngươi, cần phải vất vả ngươi nhiều hơn, ‘mời’ lão nhân gia y ra lao động một chút.”

Hạt Tử gật đầu nói: “Dễ thôi.”

Mà lúc này, đám người bị tính kế còn nhất phái an nhàn.

Trương Thành Lĩnh cùng ngày tìm Chu Tử Thư đưa ra ý kiến muốn đi theo đám Cố Tương, Chu Tử Thư liếc gã một cái, đáp hai chữ: “Đánh rắm.”

Trương Thành Lĩnh mở miệng, quyết định học tập Ôn tiền bối, bám dính không rời, như cái đuôi đuổi theo Chu Tử Thư lải nhải cả ngày, đuổi mãi đến buổi tối y về phòng, Chu Tử Thư muốn đóng cửa, gã liền thò một chân kẹp ở đó chặn khung cửa, ngẩng đầu quật cường nhìn sư phụ nài nỉ: “Sư phụ, người cứ cho con đi đi, con không thể không làm gì hết, con…”

Ánh mắt Chu Tử Thư trầm xuống, y vốn chẳng có bao nhiêu nhẫn nại, trước mắt là tâm tình không tồi mới mặc tiểu quỷ này dây dưa, lúc này rất phiền, giơ chân đá ngay ngực gã, Trương Thành Lĩnh còn tưởng y thử công phu của mình liền nghiêng ra sau tránh thoát, mới định mở miệng thì Chu Tử Thư đã đóng cửa cái rầm.

Ôn Khách Hành không biết xuất hiện phía sau Trương Thành Lĩnh từ khi nào, nhìn trăng thở than: “Hay lắm, lần này không đi qua cửa được nữa.”

Trương Thành Lĩnh cúi đầu đứng một bên ỉu xìu, nghe giọng điệu của Ôn Khách Hành cứ như thể mình liên lụy y không vào được. Ôn Khách Hành lại thở dài, nói xa xăm: “Nam nhân, luôn một mình trông phòng, dễ dàng dục cầu bất mãn, dục cầu bất mãn, sẽ dễ dàng làm ra một số chuyện mất đi lý trí, mất đi lý trí, thì…”

Trương Thành Lĩnh tuy rằng phản ứng hơi trì độn nhưng dù sao không ngốc, tức khắc có ảo giác một luồng sát khí như hấp bánh bao từ đỉnh đầu Ôn Khách Hành bốc lên trắng xóa, lập tức kinh hãi nhảy vọt lên, tè ra quần mà biến mất khỏi tầm mắt của y.

Ôn Khách Hành nhìn bóng lưng gã, dường như còn hơi nghi hoặc, hơi không rõ, đưa tay gõ cửa, một mặt chống tay trên cửa sổ, tùy thời chuẩn bị phá cửa sổ mà vào, qua cơn nghiện đạo tặc hái hoa.

Ai ngờ cửa lại mở ra từ bên trong, Ôn Khách Hành chuẩn bị làm chuyện xấu giật mình, mãi cho đến khi Chu Tử Thư nghiêng người để y vào, y vẫn khó được nói với dáng vẻ ngu si: “Ngươi… để ta vào?”

Chu Tử Thư liếc y một cái, nhướng mày nói: “Không vào, không vào thì thôi.” Giơ tay muốn đóng cửa, Ôn Khách Hành vội đẩy tay y ra mà chui vào, mặt mày hớn hở.

Chu Tử Thư lại đốt đèn, không hề có ý muốn ngủ, khom lưng rót hai chén trà rồi ngồi xuống cạnh bàn, cúi tầm mắt, không có vẻ như đùa giỡn mà giống như là có việc đứng đắn gì muốn nói.Ôn Khách Hành cợt nhả nhìn y một hồi, nét mặt chậm rãi đàng hoàng hơn, bưng một chén trà, nhưng chỉ cầm trong tay không hề uống, dựa ghế mà duỗi dài đôi chân chồng lên nhau, nghiêng đầu nhìn Chu Tử Thư hỏi: “Thế nào? Ngươi có chuyện nói với ta? Là quyết định về sau phải lấy thân báo đáp, hay là…”

Chu Tử Thư cười nhạo một tiếng ngắt lời, đưa mắt nhìn y nói: “Không phải ngươi có chuyện muốn nói với ta, Ôn cốc chủ?”

Tiếng của Ôn Khách Hành liền kẹt trong họng, y mở miệng một lúc lâu mới lắc đầu cười nói: “Nam Cương Đại vu là một nhân vật lợi hại, ngươi đi theo y, ta rất yên tâm.”

Chu Tử Thư nhúng đầu ngón tay vào nước trà vẽ loạn trên bàn, hỏi: “Hết rồi?”

Ôn Khách Hành ngẩng đầu nhìn y. Ánh mắt xuyên qua dung nhan tuấn tú góc cạnh nhu hòa dưới đèn của người trước mắt mà nghĩ đến rất nhiều điều – cảm thấy mình và người này giống như quen biết đã rất lâu, vừa nhìn thấy xương lưng y thì tim liền đập thình thịch, sau đó là thích thân phận của người này, nghĩ… thủ lĩnh Thiên Song hóa ra là người như vậy, bỗng nhiên cảm thấy đối phương giống như là một mình khác trên đời này, đều là con sói cô độc bị kẹp trong bẫy thú, liều mạng giãy giụa không ra được, liền thà rằng nhẫn tâm cắn đứt chân mình.

Không cầm được lòng mà đi theo y, nhìn y, sau đó thấp thoáng, trong lòng lần đầu tiên biết, thì ra y có thể sống như vậy, thế mình phải chăng cũng có thể sống như vậy?

Nghĩ ngợi rồi rơi vào lúc nào chẳng hay, rơi vào rồi không ra được nữa. Ôn Khách Hành bất tri bất giác chìa tay khẽ vỗ về mặt Chu Tử Thư, đầu ngón tay hơi cong, chỉ cọ nhẹ nhàng, làn da nam nhân không hề mềm mại tiếp xúc với bàn tay đầy những nốt chai và vết thương, thoáng mát rượi. Y bỗng nhiên nói: “Ngươi đừng chết, nếu ngươi chết rồi, ta sống một mình, chẳng phải là rất cô đơn?”

Chu Tử Thư nắm lấy cổ tay y, lại không hề hất ra, chỉ cười nói: “Phàm là có một tuyến khả năng sống được thì ta sẽ không thể chết. Mạng là của ta, võ công là của ta, ông trời đã cho ta con đường này, lại muốn lấy đi đồ của ta, không dễ như vậy đâu.”

Ngón tay Ôn Khách Hành có thể cảm giác được hơi thở của y, nheo mắt, dường như hơi gàn dở mà nói: “Năm ấy, một con cú mèo, hất đổ thứ nước màu đỏ trong tay một thôn dân…”

Chu Tử Thư nhìn y, mặt không đổi sắc nhẹ giọng một lần nữa hỏi vấn đề từng hỏi: “Thôn dân vì sao phải bưng một bát nước màu đỏ?”

Ôn Khách Hành chậm rãi cười rộ mà nói: “Nước không có màu sắc, nhưng nếu máu người rơi vào, chẳng phải sẽ biến thành màu đỏ sao?”

Chu Tử Thư nhìn người nọ, không nói gì nữa, Ôn Khách Hành giống như bỗng nhiên phục hồi tinh thần, ánh mắt rời rạc thanh minh trở lại, đôi mắt cười cong cong nhìn y nói: “A Nhứ, không bằng ngươi ngủ với ta một lần đi, như vậy thì trong lòng hai ta đều sẽ có vướng bận, ngươi sẽ không dễ dàng chết, ta cũng không dễ dàng chết, ngươi thấy được chứ?”

Y nói một câu như đùa giỡn, Chu Tử Thư lại không tiếp chiêu, chỉ nhìn y bằng ánh mắt kỳ dị, một lát sau mới hỏi: “Ngươi thật lòng?”

Ôn Khách Hành cười rộ lên, cả người nghiêng qua y, cơ hồ sượt môi y nói: “Ta có phải thật lòng hay chăng, chẳng lẽ ngươi không nhìn ra ư?”

Chu Tử Thư hơi ngớ ra, thấp giọng nói: “Ta… thật sự không nhìn ra, bình sinh chưa thấy mấy lần thật lòng, không phân biệt được. Ngươi có phải không?”

Ngón tay Ôn Khách Hành men theo vai y mà leo lên, tháo búi tóc của y, mái tóc đen xõa xuống, nháy mắt làm cho nam nhân cứng rắn trước mặt thoạt nhìn thêm vài phần yếu ớt, nụ cười thu về, thanh âm rất nhẹ, lại rõ ràng thành tiếng: “Phải.”

Sau đó nhắm mắt, kề lên môi Chu Tử Thư, đem trái tim bấp bênh không thôi trầm xuống tận đáy, chẳng cố kỵ gì nữa.

Chu Tử Thư chậm rãi giơ tay, rất lâu sau mới đặt lên vai y, những ngón tay nắm lớp vải trên vai.

Bỗng nhiên, một tiếng la hoảng hốt vang lên trong bóng đêm, ánh mắt Chu Tử Thư hơi ngẩn ngơ lập tức thanh minh, động tác của Ôn Khách Hành dừng lại, hai người trong lúc thất thần lại đồng thời bằng tư thế ái muội như vậy mà cùng nhau ngã lăn xuống đất.

Ôn Khách Hành mặt không biểu cảm cúi tầm mắt, kéo lại vạt áo lỏng lẻo trên người mình và Chu Tử Thư, nhẹ giọng nói: “Lúc này… Ngươi nói xem, ta nên hấp người đến, hay là kho đây?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau