THIÊN NHAI KHÁCH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên nhai khách - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Quạ đen

Trương Thành Lĩnh trở về phòng, lăn qua lộn lại không ngủ được, bóng cây mới đâm chồi bên cửa sổ in trên song, lúc gió thổi không ngừng có tiếng “sột soạt”, giấc ngủ ngày xưa nếu là “trăng treo ngọn liễu bóng cây lòa xòa” thì đêm nay thành “yêu ma quỷ quái giương nanh múa vuốt”.

Gã trước còn miễn cưỡng ngồi đó lắc lư đầu học khẩu quyết – thói quen này bị hai người kia khinh thường không biết bao nhiêu lần, Ôn tiền bối nói, ngươi nhất định phải ngắc ngứ học thứ này không sai một chữ, làm sao có thể thông hiểu? Sư phụ thì trực tiếp hơn, chỉ tỏ vẻ rất đơn giản, hiểu rồi luyện rồi tự nhiên sẽ biết, cả đời này y chưa từng thấy ai có thể học một khẩu quyết còn phí sức hơn tứ thư ngũ kinh, đủ thấy sự ngu dốt của Trương Thành Lĩnh, quả thực dốt ra sáng ý.

Sau đó Trương Thành Lĩnh bỗng nhớ sư phụ và Ôn tiền bối đều đã ra ngoài, tửu lâu rộng lớn này dường như chỉ có mỗi mình, vì thế nơm nớp lo sợ, luôn cảm thấy phải xảy ra chuyện gì, vậy là tâm thần không yên kéo màn xuống, trùm chăn qua đỉnh đầu, giống như làm thế này là an toàn – cũng chẳng biết gã nghĩ thế nào nữa.

Gã chờ hoài chờ mãi, dỏng tai lắng nghe động tĩnh trong phòng sư phụ bên cạnh – đương nhiên, gã hoàn toàn nhãng qua sự thật là với năng lực của gã cho dù Chu Tử Thư trở về cũng chẳng nghe thấy – như một con thỏ hoảng sợ, đợi mãi hơn nửa đêm cũng chưa nghe thấy một chút động tĩnh, rốt cuộc vẫn không ngăn được bệnh tương tư của hai mí mắt, thiêm thiếp ngủ đi.

Mãi đến sáng sớm hôm sau, tỉnh dậy bởi động tĩnh của khách trọ khác thức giấc, Trương Thành Lĩnh mới trở mình bò dậy, chạy đến phòng sư phụ, vì thế thất vọng phát hiện chăn gối đều lạnh ngắt, hai người này thật sự cả đêm không trở về. Tiểu nhị của tửu lâu lên chào hỏi gã, Trương Thành Lĩnh lúc này mới hết cách, tự xuống lầu dùng cơm sáng.

Gã uể oải chẳng còn tinh thần, thấy mình hơi phế vật, một đại tiểu tử mười lăm mười sáu tuổi, quần mỗi ngày đều đang ngắn đi, thế nhưng bổn sự dường như luôn giậm chân tại chỗ. Lý đại bá đã cứu cái mạng nhỏ của gã, kế tiếp gặp được sư phụ, sau đó sư phụ đưa gã đến Thái Hồ, theo Triệu bá bá đi Động Đình, lại tìm được sư phụ…

Dường như vô luận gã đi chỗ nào, làm chuyện gì, đều không phải là tự do tự chủ, chỉ ngây ngây ngô ngô theo người khác mà thôi.

Trương Thành Lĩnh lơ đãng gặm bánh bao, lần đầu tiên cân nhắc vấn đề mình nên đi nơi nào.

Chính lúc này, ngoài cửa bỗng truyền đến một trận rối loạn nho nhỏ, Trương Thành Lĩnh ngậm bánh bao quay đầu nhìn, sau đó cùng những người khác trong điếm đồng thời ngây ra.

Chỉ thấy mười mấy nữ nhân tiến vào cửa tửu lâu, những nữ nhân này mỗi người đều đen thui, hệt như một đám quạ đen rầm rầm bay vào. Không nhìn ra tuổi tác diện mạo – bởi vì mỗi người đều đeo mặt nạ, như là loại mặt nạ búp bê mặt cười bán cho con nít trên đường ngày Tết, chỉ là những búp bê này sắc mặt trắng bệch, khóe môi nhếch lên trừ nụ cười thì còn có vết máu, mắt mở to lô lố, thoạt nhìn như tiểu quỷ.

Người cầm đầu liếc tiểu nhị ngơ ngác một cái, lạnh giọng phân phó: “Theo đầu người, mỗi người một bát mì chay, nhìn thêm cái nữa là móc mắt ngươi!”

Giọng bà ta thô lỗ khàn khàn, có ác ý không nói thành lời, nghe như là một lão thái thái, ánh mắt đảo qua, những người trộm đánh giá lập tức đều cúi đầu – đám đàn bà này trông không giống người lương thiện, hành tẩu lâu trên giang hồ, chẳng ai muốn rước phiền toái.

Hắc y lão thái cầm đầu lúc này mới ngang ngược ngồi xuống, vẫy tay nói: “Canh tiểu tiện nhân kia, ăn xong lập tức khởi hành.”

Các nữ nhân hắc y thủ hạ cũng không thừa lời, ngồi xuống theo rất có huấn luyện, Trương Thành Lĩnh lúc này mới thấy rõ phía sau còn có một nữ tử trẻ tuổi tóc tai bù xù thảm hại cực kỳ bị họ áp đẩy qua đây. Gã nhìn kỹ lại, chỉ giật thót, trong lòng thầm nghĩ: “Đây không phải thiên kim Cao tiểu thư của Cao đại hiệp ư? Làm sao mà nàng ta bị đám người đen thui này bắt lại?”

Nữ tử thảm hại nọ chính là Cao Tiểu Liên, nàng không hề nhìn thấy Trương Thành Lĩnh, khóe miệng rách đau rát, liền gắng sức giãy một cái. Lưng tức khắc đau buốt, chỉ cảm thấy nửa người đều đã tê rần, một nữ nhân ấn bả vai nàng thu hồi trường châm vừa mới đâm vào hông nàng, lạnh lùng nói bên tai: “Ngươi cảm thấy, ta nên một châm khiến ngươi biến thành một phế nhân thậm chí không đứng nổi? Hay là rạch vài đường trên khuôn mặt nhỏ nhắn trơn nhẵn kia thì được hơn?”

Cao Tiểu Liên không dám lộn xộn nữa, đôi mắt hồng hồng, vừa sợ hãi vừa phẫn nộ. Nữ nhân kia hung hãn đạp sau đầu gối nàng một phát, suýt nữa khiến nàng ngã rạp xuống đất, quát mắng: “Vậy ngươi cứ đàng hoàng một chút!”

Trương Thành Lĩnh vội cúi đầu, làm bộ chưa thấy gì hết, tránh ánh mắt nữ nhân hắc y kia, thấy y thị ngồi xuống, lúc này mới cẩn thận ngẩng đầu, đánh giá kỹ lưỡng Cao Tiểu Liên.

Ấn tượng của gã với Cao Tiểu Liên vẫn không tồi, cảm thấy đó là một tỷ tỷ nói chuyện ôn nhu nhỏ nhẹ, vừa ôn hòa vừa xinh đẹp, thấy trên mặt nàng lại có vết bầm, rõ ràng từng bị đánh, trong lòng liền nhận định đám nữ nhân mặc hắc y này không tốt đẹp gì.

Vì thế lại nhìn ra cửa, lo lắng thầm nghĩ, sư phụ sao còn chưa về?Đám hắc y nhân này rõ ràng là phải đi gấp, không giống Trương Thành Lĩnh nhai kỹ nuốt chậm, qua quýt lấp đầy bụng rồi lập tức bỏ tiền cơm muốn đi, nhưng Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành còn chưa về.

Trương Thành Lĩnh không ngồi yên được nữa.

Nói đến cũng kỳ quái, Trương Thành Lĩnh chỉ cần ở trước mặt Chu Tử Thư thì có vẻ đặc biệt phế vật, thứ nhất là từ “phế vật” này cứ bị sư phụ thiếu kiên nhẫn đệ nhất thiên hạ nói suốt, thêm nữa bản thân gã có sư phụ để dựa dẫm, giống như con nít có mẹ, gặp chút chuyện lông gà vỏ tỏi kêu một tiếng “sư phụ cứu mạng” là đều có sư phụ cường đại kia hùng hùng hổ hổ đến cứu.

Lúc này Chu Tử Thư không có mặt, gã ngược lại vừa bình tĩnh vừa lớn gan, trộm gọi tiểu nhị, dặn dò một phen như thế như vậy, rồi cẩn thận đuổi theo.

Bên kia, đám Chu Tử Thư hai người một đêm chưa về cũng có kỳ ngộ.

Ôn Khách Hành nghe tiếng giường và tiếng người bên trong càng lúc càng không kiêng nể gì, liền không nhịn được hơi nghi hoặc, thầm nghĩ bình thường nơi trăng hoa, những chuyện tốt này đều là trong khuê phòng của cô nương tiếp khách, cô nương kia là điếc là mù hay là ngốc, đến mức mà dưới gầm giường có một ổ bọ cạp làm tổ cũng không biết?

Liền kéo tay Chu Tử Thư, viết trong lòng bàn tay: “Phòng ai?”

Chu Tử Thư dừng một chút, cũng viết: “Đại Hạt Tử.”

Ôn Khách Hành càng mù tịt, lòng nói lẽ nào đầu lĩnh Độc Hạt lại để kỹ nữ tiếp khách trong phòng ngủ của chính hắn? Y kinh sợ thầm nghĩ, chẳng lẽ vị đầu lĩnh Hạt Tử này nghèo đến mức ấy, hoạt động giết người phóng hỏa không nuôi được hắn, còn phải kiêm làm việc da thịt hay sao?

Lại viết lên lòng bàn tay Chu Tử Thư: “Mẫu Hạt Tử?”

Chu Tử Thư lắc đầu, Ôn Khách Hành càng không hiểu, y ngưng thần lắng nghe một hồi, phát hiện trong phòng này kỳ thật có ba người, chỉ là một nam một nữ chiến đấu quá kịch liệt, cơ hồ che lấp thanh âm của một người khác, người thừa ra kia hô hấp tuy cực nhẹ nhưng vẫn có thể nghe được hơi dồn dập, Ôn Khách Hành càng thêm kinh sợ, thầm nghĩ sở thích của đầu lĩnh Hạt Tử này… thật đúng là quỷ dị.Vì thế viết: “Có phải hắn không thể?”

Chu Tử Thư tạm dừng thời gian hơi dài, hồi lâu mới thận trọng gật đầu.

Ánh trăng mới mọc chiếu lên khuôn mặt nghiêng của y, vẻ mặt giải quyết việc chung giống như Chu đại nhân đang xử lý quốc gia đại sự chứ chẳng phải đang nghe lỏm, Ôn Khách Hành nhìn nhìn y, cảm thấy những kẻ ra vẻ đạo mạo trong thiên hạ, người này mà đệ nhị thì chẳng ai có thể đệ nhất.

Qua rất lâu, thanh âm bên trong mới chậm rãi bình ổn, Chu Tử Thư cảm thấy sắp xong rồi, liền kiên nhẫn chờ họ rời đi, ai ngờ qua một lát, ván giường kia lại bắt đầu “cót két cót két”, lần này giống như càng hăng hái hơn – Chu Tử Thư nhíu mày, lòng nói hai người này có thôi không, phải da dày thịt béo vô tâm vô phế cỡ nào, mới có thể dưới tình huống bên cạnh có người thưởng thức đầu nhập ra sức như vậy!

Ôn Khách Hành suýt nữa phì cười vì biểu cảm rối rắm của y, tai nghe thanh âm trong phòng và tiếng ca đứt quãng ở tiền viện, nhìn người trước mắt, đôi mắt đặc biệt lưu luyến một vòng trên lưng và đùi Chu Tử Thư – hai vị bên trong kia hưng trí rất tốt, dù sao cũng chẳng có việc khác, liền toàn tâm toàn ý nhìn chằm chằm nơi phi lễ chớ nhìn mà tâm viên ý mã.

Y tâm viên ý mã một hồi, liền giơ tay sờ hông Chu Tử Thư, Chu Tử Thư nhíu mày càng chặt, nghiêng đầu nhìn quét y một cái, Ôn Khách Hành cười tủm tỉm dựng một ngón trỏ bên miệng, dáng vẻ hết sức vô tội.

Chu Tử Thư cảm thấy mình bị y giày vò đến mức hơi mẫn cảm thái quá, nghĩ dù sao mình là một đại lão gia, sờ thì cứ sờ đi, còn chưa chắc ai lợi dụng ai đâu, liền rộng lượng không để ý nữa.

Ôn Khách Hành được lợi tiếp tục khoe khoang, chậm rãi chuyển dời bàn tay xuống, trong lòng càng vừa ý, cảm thấy thật là tuyệt, cho dù hơi gầy một chút nhưng gầy cũng có chỗ tốt của gầy, nếu cởi quần áo, vòng eo nhỏ này có thể nắm được, sẽ càng có cảm giác.

Chu Tử Thư không cam yếu thế với tay bóp ngực y một phen, phối hợp với một tiếng thét chói tai của nữ nhân trong phòng, còn vân vê hai ngón tay mình, nhẹ nhàng thổi một hơi, liếc Ôn Khách Hành mà cười khẽ.

Ánh mắt Ôn Khách Hành lập tức trầm xuống, một tay ghì chặt y trong lòng, hôn nghiến lấy trước khi nụ cười kia của Chu Tử Thư biến mất. Hai người không ai dám làm ra động tĩnh, chỉ có thể phát huy chỗ trống cực kỳ có hạn mà đọ sức. Lần thứ nhất là Chu Tử Thư không phản ứng kịp, lần thứ hai là y bị thương đang khó chịu, lần này xem như một hồi kỳ phùng địch thủ.

Hai vị này một lưu luyến bụi hoa, kết giao vô số hoa khôi, lấy chơi khắp thiên hạ làm nhiệm vụ, một từ trong kinh thành bên Vọng Nguyệt hà ba mươi dặm thoát thân ra, quen đẩy chén đổi chung gặp dịp thì chơi, đều là phong nguyệt lão làng, dù môi lưỡi quấn lấy nhau cũng nhất định không phải gió đông áp đảo gió tây thì là gió tây áp đảo gió đông.

Chẳng biết qua bao lâu, cơ hồ phải ngạt chết, ngay cả tiếng hưng trí của hai vị trong phòng kia cũng nhỏ đi, Ôn Khách Hành mới buông Chu Tử Thư đồng dạng hơi thở có chút bất ổn còn cố gắng áp chế ra, nắm một tay y mà dựa cực gần.

Y bỗng nhiên không cười nữa, chỉ lẳng lặng nhìn Chu Tử Thư, trong nháy mắt ấy dường như có ngàn vạn lời muốn nói, cuối cùng lại đều quy về trầm mặc, người trong phòng hành quân lặng lẽ, tiếng ca truyền đến từ tiền viện liền trở nên rõ ràng, giọng nữ nũng nịu hát khe khẽ: “Ức mai hạ Tây Châu, chiết mai ký Giang Bắc…”*

Ôn Khách Hành liền viết từng nét trong lòng bàn tay Chu Tử Thư: “Chỉ nguyện quân tâm tự ngã tâm, định bất phụ tương tư ý.”

Chu Tử Thư im lặng nhìn người nọ rất lâu, bàn tay nhẹ nhàng hợp vào, lại khẽ nắm ngón tay Ôn Khách Hành, nhưng chỉ vừa chạm vào lại chợt tách ra, y cúi mắt, một lần nữa tránh đi ánh mắt Ôn Khách Hành, thở dài như có như không.

Lúc này trong phòng có một giọng nam thỏa mãn nói nhỏ: “Được rồi, các ngươi đi đi.” Sau đó có tiếng cửa phòng mở, Chu Tử Thư liền nhân cơ hội nhún người như yến tước, im ắng đáp lên nóc nhà, nhẹ nhàng lật mái ngói ra một khe hở mà nhìn xuống dưới.

Ôn Khách Hành nhìn ngón tay mình, giống như độ ấm của lòng bàn tay người nọ vừa rồi còn ở bên trên, nhưng gió đêm quá lạnh, vừa khẽ thổi thì đã chẳng còn thấy tung tích. Khoảnh khắc ấy y không thể nói rõ trong lòng là mùi vị gì, chỉ có thể cười khổ một chút như tự giễu.

Chương 57: Con bạc

Chu Tử Thư tự cho là động tác đã rất nhẹ, nhưng ai biết người trong phòng giống như sớm phát hiện, cứ thế ngông nghênh ngẩng đầu lên, vừa vặn nhìn nhau.

Chu Tử Thư hơi sửng sốt, chỉ thấy người nọ cười với y, cũng không tiện quá câu nệ, từ trên nóc hạ xuống, nhẹ nhàng gõ cửa sổ, cất cao giọng nói: “Khách không mời tự đến, chủ nhân thứ lỗi.”

Cửa sổ mở ra từ bên trong, một tố y nam nhân đứng trong đó, tay bưng một chén trà nhỏ, ánh mắt lưu luyến trên mặt Chu Tử Thư một phen, lại quét Ôn Khách Hành một cái, cười cười mà nhẹ giọng hỏi: “Hai vị nếu muốn cùng xem có thể gõ cửa tiến vào, hà tất lén lén lút lút như thế?”

Âm thanh hắn nói chuyện tựa như hư ảo, đặc biệt nhẹ nhàng, như thể chỉ sợ kinh động thứ gì, người nhã nhã nhặn nhặn, mắt một mí, trông cũng hết sức nhân mô cẩu dạng, chỉ nhìn tướng mạo thì thật sự không nhìn ra hắn lại là đầu lĩnh Hạt Tử thiếu đại đức tám đời kia.

Da mặt Chu Tử Thư hiển nhiên dày, nghe vậy không thấy bứt rứt chút nào, tự nhiên rộng rãi nói: “Đa tạ thịnh tình – điều đó thì không cần, thật không dám giấu, chúng ta đến là có việc muốn nhờ.”

Đại Hạt Tử này nhìn quét y một cái, trầm ngâm nói: “Tới tìm ta, quá nửa cũng chỉ có hai việc, hoặc là để đám hài tử của ta đi giết người phóng hỏa, hoặc là đến hỏi, rốt cuộc là ai bảo đám hài tử của ta đi giết người phóng hỏa, với thân thủ năng lực của hai vị, chỉ sợ là loại thứ hai nhỉ?”

Chu Tử Thư thản nhiên nói: “Không sai.”

Hạt Tử đặt bát trà qua bên, hai tay khoanh trước ngực, bỡn cợt đánh giá y: “Vậy ngươi có thể cho ta cái gì?”

Chu Tử Thư dõng dạc nói: “Ngươi cứ việc đưa ra.”

Hạt Tử thấy y quá hào sảng, bộ dáng tài đại khí thô có chỗ dựa không sợ, liền hơi mỉm cười – thông thường mà nói, người như vậy hoặc tự đại quá mức, cho là lên trời xuống đất núi vàng núi bạc không có chuyện mình không làm được, thứ mình không lấy được, hoặc… chính là đã quyết định ăn quỵt.

Mặc ngươi chào giá trên trời, ta tuyệt không trả tiền là được.

Hạt Tử nói chậm rì rì: “Chẳng lẽ bảo ngươi ngủ với ta một đêm, ngươi cũng đáp ứng?”

Chu Tử Thư xoi mói đánh giá mặt hắn một chút, ánh mắt lại dò xét trên eo chân mông hắn một vòng, lúc này mới miễn cưỡng đáp ứng: “Được thôi.”

Ôn Khách Hành đangở bên cạnh nghe ngon miệng lập tức kháng nghị: “Không được! Hai ta ngủ chung giường đã lâu như vậy mà cũng không thấy ngươi đáp ứng thống khoái như thế!”

Chu Tử Thư nhướng mí mắt liếc y một cái, hỏi ngược: “Ta muốn hỏi cái gì, ngươi biết đáp án?”

Ôn Khách Hành nghẹn họng.

Hạt Tử lại cười rộ lên, liếm môi, ánh mắt hung tợn chuyển một vòng giữa hai người, sau đó móc một cái lọ nhỏ từ trong lòng, lắc lắc rồi đổ ra hai viên xúc xắc, nắm trong tay, nhẹ giọng nói: “Không bằng thế này, các ngươi cược một phen với ta, thắng ta một ván, ta sẽ cho các ngươi biết một việc, thua ta một ván…”

Ôn Khách Hành nhỏ giọng nói với Chu Tử Thư: “Ta cuối cũng đã biết tại sao hắn vội vã kiếm tiền, có sở thích này, gia nghiệp lớn cỡ nào cũng chẳng đủ cho hắn phá, ngươi chưa từng nghe nói ‘một lòng thắng tiền, hai mắt đỏ lừ, ba bữa vô vị, tứ chi vô lực, năm nghiệp hoang phế, lục thân không nhận, thất khiếu bốc khói, bát phương mượn tiền…”

Chu Tử Thư giẫm y một phát.

Hạt Tử khẽ cười nói: “Ngươi nói như vậy cũng có đạo lý, nhưng cuộc đời người ta chẳng phải cũng là một ván cược lớn sao, bao nhiêu người muốn giết ta, ta chết thì họ thắng, ta không chết thì họ sẽ tùy thời lo sợ bất an, không biết ngày nào ta đến đòi mạng. Ngươi nói, nếu cả đời thuận thuận lợi lợi, chẳng phải quá thiếu thú vị?”

Chu Tử Thư cắt ngang thảo luận sâu sắc về nhân sinh giữa hai thanh niên này, hỏi: “Thua ngươi một ván thì thế nào?”

Hạt Tử liếc y, chậm rãi nói: “Không cần lo lắng, ta không cần tiền của ngươi, cũng không cần mạng ngươi, thua một ván thì hai ngươi cứ làm một hồi cho ta xem, ta xem thần thanh khí sảng là xong – chỉ là hai vị nên cân nhắc, thua quá nhiều thì không dễ kết thúc đâu.”

Chu Tử Thư không nói hai lời, như đinh đóng cột: “Sau này còn gặp lại.”

Cùng lúc đó, Ôn Khách Hành lại cầu còn không được mà kêu lên: “Ta thấy tiền cược này rất được!”

Chu Tử Thư làm bộ không biết y, hờ hững đi ra ngoài, Hạt Tử ở phía sau nói: “Chưa gì đã sợ, thế mà vừa rồi còn bảo ta tùy tiện ra giá.”

Chu Tử Thư không dừng bước, chỉ nhẹ nhàng bâng quơ bảo: “Ta cũng ngần này tuổi rồi, quên phép khích tướng đi.”

Ôn Khách Hành ở bên cười bồi nói: “Cái đó… Hạt Tử huynh thứ lỗi, vị này nhà ta, những thứ khác cái gì cũng tốt, chỉ là mặt non, da mặt quá mỏng…”

Y còn chưa nói xong câu này, đã thấy Chu Tử Thư lại mặt không biểu cảm quay về, nói với Hạt Tử: “Ngươi nói, đánh cuộc gì?”

Đôi khi, phép khích tướng dùng được hay không thì phải xem là ai sử dụng.

Hạt Tử mới giơ xúc xắc trong tay, Chu Tử Thư liền cười khẩy nói: “Tài vặt mà thôi, sợ là chúng ta chơi cả đêm cũng không phân được thắng bại gì.”
Hạt Tử nhíu mày ngẫm nghĩ một chút rồi quay người đi vào phòng, Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư liền nhảy vào từ cửa sổ. Chỉ thấy Hạt Tử kia lục ra một gói tiểu châm mảnh như lông trâu, Chu Tử Thư cau mày – y từng trúng thứ này.

Hạt Tử vê một tiểu châm, dùng đầu lưỡi liếm nhẹ rồi nói: “Cái này còn chưa kịp tẩm độc, không bằng chúng ta đánh cuộc xem ai ăn được nhiều hơn, được chứ?”

Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành liếc nhau, trong nháy mắt ấy hai người tâm linh tương thông, đồng thời nghĩ – tại sao Diệp Bạch Y không ở đây?

Hạt Tử nheo mắt, há miệng cắn, châm kia lại bị hắn cắn thành từng đoạn như sợi mì, sau đó cứ thế nuốt châm, Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành đưa mắt nhìn nhau, không ngờ Đại Hạt Tử này còn là răng sắt lợi đồng.

Hạt Tử cười hỏi: “Hai vị cuộc, hay là cởi áo?”

Ôn Khách Hành thoạt nhìn cực kỳ muốn chọn cách sau, Chu Tử Thư bỗng nhiên cầm một ly rượu trên bàn, mở bầu rượu của mình ra rót đầy một chén, đưa tay nhón hai cây châm, nhúm trên đầu ngón tay, hai tiểu châm kia liền biến thành một đống bột phấn, nháy mắt tan vào rượu, y ngẩng đầu nhìn Hạt Tử một cái, Hạt Tử trái lại rất có phong độ, nhấc tay ý bảo mời y trước, Chu Tử Thư cau mày uống cạn rượu trong chén, đáy chén sáng bóng, Ôn Khách Hành ở bên quan sát sắc mặt y, cảm thấy hương vị rượu kia quá nửa là chẳng dễ uống hơn bỏ hạch đào.

Hạt Tử cười nói: “Vị huynh đài này, đừng trách ta không nhắc nhở, ngươi ăn với rượu như vậy có bằng ta ăn nguyên một bụng không, chẳng lẽ hai vị muốn cùng nhau đối phó mình ta?”

Ôn Khách Hành vội xua tay nói: “Không không không, tại hạ không có nhã hứng cũng như răng lợi này, các ngươi tự tiện, tự tiện.”

Chu Tử Thư bỗng nhiên cười nói: “Ta ăn hai cây, ngươi ăn một cây, ta thấy đủ thắng ngươi rồi.”

Y vừa dứt lời liền ra tiện chiêu, một chưởng vỗ bàn, đám châm lông trâu này tung bay tứ phía, hàn quang khắp nơi, Hạt Tử chỉ cảm thấy một luồng kình lực tập kích, theo bản năng khẽ quát một tiếng khom lưng né, quay đầu lại chỉ thấy tất cả châm lông trâu trên bàn đều sượt người hắn ghim lên tường, còn cắm sâu mấy tấc, không thể lấy ra nữa.

Ôn Khách Hành không nhịn được phải khen hay, thầm nghĩ chiêu này của A Nhứ thật là vô sỉ tột cùng, rất giống tác phong của mình, không hổ là kia xướng kia tùy.

Hạt Tử chau mày, lập tức lại chậm rãi giãn ra, vẫn không giận không nóng hỏi: “Huynh đài họ gì?”

Chu Tử Thư nói: “Miễn quý tính Chu.”

Hạt Tử gật đầu: “Chu huynh hảo công phu, hảo tâm tư, chỉ là…”

Hắn xòe tay, một cây châm nằm thẳng trong lòng bàn tay, Hạt Tử đưa lên miệng cười nói: “Lần này, chỉ sợ là ngang tay.”

Chu Tử Thư cũng xòe tay không hoảng không vội, chỉ thấy trong tay y chẳng biết đã giấu một cây châm từ bao giờ, y không hề định ăn, chỉ đưa nó đến trước mặt Hạt Tử so sánh – Hạt Tử lập tức biến sắc, bấy giờ mới phát hiện cây trên tay mình lại ngắn hơn một đoạn, không biết bị người này lấy chưởng lực cắt mất một nửa từ khi nào.

Chu Tử Thư nghiền châm trong tay thành bột, cười nói: “Hai với một rưỡi, nói thế nào đây?”

Hạt Tử hung hãn nhìn y chằm chằm, Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư đều cho rằng hắn phải khó dễ, ai ngờ Đại Hạt Tử này nhân phẩm chẳng ra sao nhưng cược phẩm không tệ, giây lát liền hờ hững dời ánh mắt nói: “Được, chấp nhận thua cuộc, các ngươi muốn hỏi gì?”Chu Tử Thư nói: “Trừ Tôn Đỉnh, là ai ra tiền muốn mua mạng Trương Thành Lĩnh?”

Hạt Tử dừng một chút, lại nhìn nhìn hai người họ, dường như hiểu được điều gì, nói: “Trương Thành Lĩnh? A, ta biết hai vị là ai rồi… Chỉ là người của ta ở Động Đình đã mất đi tung tích của các ngươi, không ngờ lại tìm đến nơi này, thật là thần thông quảng đại – đi theo ta.”

Vừa nói vừa xốc ván giường chui vào, Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành theo sát phía sau.

Hai người theo Hạt Tử đi thẳng vào một mật đạo – nơi đây bên ngoài là son phấn, bên trong lại âm trầm khác thường, hết sức quỷ dị. Hạt Tử dẫn hai người vòng vòng vèo vèo chẳng biết xuống bao nhiêu bậc thang mới đến cuối, đám Chu Tử Thư nhìn lại, chỉ thấy nơi này là một địa lao, từng tiếng gào thét kìm nén như người lại không như người vang lên bốn phía, cả hai không khỏi đề phòng.

Hạt Tử lấy cây đuốc trên tường, đứng trước một cái cũi, tựa tiếu phi tiếu nói: “Hai vị có thể đến xem thứ này, nên là người quen cũ.”

Trong khi hắn nói chuyện, có thể là bị ánh sáng kích thích, một bóng dáng trắng bệch bổ đến Hạt Tử, lại bị cửa lao ngăn trở, liền giương nanh múa vuốt hướng đến họ với vẻ mặt dữ tợn. Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành đã nhìn rõ, trong đó lại nhốt một quái vật, giống hệt quái vật như người mà không phải người lúc trước họ gặp trong địa huyệt thần bí kia!

Chỉ thấy Hạt Tử nhìn quái vật nọ bằng ánh mắt ôn nhu, giống như nó là một đại mỹ nhân tuyệt thế, nhẹ giọng nói: “Những người này là dược nhân của chúng ta, trước một tuổi là người, có điều bắt đầu từ khi tròn một tuổi thì vẫn dùng dược vật nuôi dưỡng, nuôi đến bây giờ, sinh ra một thân mình đồng da sắt, đằng đằng sát khí, thật sự là hài tử rất tốt… có điều không nghe lời lắm, khả năng là dùng dược tổn thương đầu óc, về sau còn phải hoàn thiện thêm.”

Trên mặt Ôn Khách Hành không còn nụ cười, y trầm giọng hỏi: “Địa huyệt kia là ngươi bố trí, người mua là Quỷ Lưỡi Dài?”

Hạt Tử nói: “Không sai.”

Ôn Khách Hành ngắt lời hắn: “Cái rắm, Quỷ Lưỡi Dài đã bị ta làm thịt, người sau đó truy sát Trương Thành Lĩnh ở Động Đình là ai?”

Hạt Tử lộ ra nụ cười giảo hoạt, nói: “Ta chỉ nói người mua là Quỷ Lưỡi Dài, chưa hề nói sau lưng hắn không có ai sai sử.”

Chu Tử Thư nói: “A, đây lại là một vấn đề khác, ý của ngươi là, muốn biết đáp án này còn phải cược thêm một lần đúng chứ?”

Hạt Tử hơi cúi người nói: “Chu huynh thông cảm.”

Chu Tử Thư sốt ruột phất tay áo: “Ngươi nói đi, đánh cược gì?”

Hạt Tử cười nói: “Cược những trò đó, công phu của ta không bằng Chu huynh, tâm tư cũng không linh hoạt như Chu huynh, chỉ sợ lại phải thua, chi bằng chúng ta phó thác thiên mệnh, đi từ nơi này ra ngoài đến đầu phố, một trong hai vị bịt mắt lại, do tay người này đụng đến con sư tử đá đầu phố kia rồi bắt đầu đếm, xem người thứ hai mươi đi qua trước mắt là nam hay nữ, hai vị thấy thế nào?”

Ôn Khách Hành không nhịn được nói: “Trò này chẳng hề có ý nghĩa, ta không thấy có lợi ích gì với ngươi.”

Hạt Tử bình tĩnh nói: “Đánh cược gì không quan trọng, với ta mà nói, trọng yếu chính là một chữ cược, giống như người khác đói thì phải ăn cơm, khát thì phải uống nước, không cho ta cược thì ta không sống nổi… Các ngươi nói sao?”

Ôn Khách Hành thở dài, cảm thấy việc lạ mỗi năm đều có nhưng năm nay thật là nhiều, liền đưa tay chỉ Chu Tử Thư nói: “Bịt mắt y, đỡ cho y cảm thấy ta ý đồ quấy rối.”

Chu Tử Thư nhìn Hạt Tử một cái, không phản đối, Ôn Khách Hành liền sờ soạng trong lòng cả buổi, lấy ra chiếc khăn bịt mắt Chu Tử Thư, nắm tay y nói với Hạt Tử: “Mời ngươi trước.”

Ba người cứ thế nhảy ngược lên mặt đất, lấy tạo hình bịt mắt bắt dê này đi đến cửa phố hoa, Hạt Tử nói: “Chu huynh, ngươi giơ tay là có thể chạm được con sư tử kia, khách nhân trước, mời bắt đầu.”

Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành hai miệng một lời: “Nam.”

Qua lại nơi đây tuy có lưu oanh nhưng khách tầm hoan lưu động lớn hơn, Đại Hạt Tử này đã hào phóng, hai người bọn họ từ chối thì bất kính, trên mặt Hạt Tử dần hiện ra một loại hưng phấn không nói rõ, đôi mắt sáng lên, liếm môi như đã không chờ nổi: “Được.”

Khoảnh khắc Chu Tử Thư giơ tay, Hạt Tử liền bắt đầu đếm người – mười tám, mười chín…

Ngay cả Ôn Khách Hành cũng bị hắn ồn ào khiến cho hơi hồi hộp, Chu Tử Thư sớm tháo thứ bịt trên mắt xuống mà nhìn không chớp mắt, người thứ hai mươi đi qua, là một nam nhân mặc trường bào, đội mũ che tóc!

Chu Tử Thư chậm rãi lộ ra nụ cười, mới định mở miệng, song theo người này đến gần, nụ cười của y khựng lại trên mặt, Hạt Tử lại đắc chí quét họ một cái, bỗng nhiên tiến lên ngăn người qua đường này, làm người nọ hoảng sợ, chỉ nghe hắn ôn nhu nhỏ nhẹ nói: “Đây là nơi trăng hoa, tiểu thư đi vào bất tiện lắm, cô nương gia danh dự quan trọng, mời trở về đi.”

Trên khuôn mặt nhẵn nhụi trắng nõn của “nam nhân” kia lập tức muôn hồng nghìn tía, Hạt Tử nói “đắc tội” rồi bỗng nhiên ra tay kéo chiếc khăn lụa quấn trên cổ “y”, người qua đường kêu một tiếng ngắn ngủi – chỗ cổ “y” lại hết sức trơn nhẵn, không nhìn ra một điểm đột khởi nào.

Hạt Tử cười khanh khách quay qua, hai tay thu vào tay áo, chậm rãi nói với Chu Tử Thư: “Chu huynh, lần này phải nói thế nào đây?”

Chương 58: : Mạo hiểm

Chu Tử Thư hết sức buồn nôn, cảm thấy thế đạo này biến đổi rồi, lòng người đã khác xưa, quá nửa đêm một đại cô nương lại chạy đến nơi hoa liễu tìm vui, liền ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm nói: “Việc này…”

Hạt Tử hừ lạnh một tiếng nói: “Bọn họ người đọc sách, chú ý ‘nói tất làm, làm tất xong’, giang hồ nam nữ nói ‘quân tử nhất ngôn, khoái mã nhất tiên’, dù là lưu manh ven đường cũng biết một bãi nước bọt một cây đinh, chẳng lẽ Chu huynh muốn béo nhờ nuốt lời?”

Ôn Khách Hành chỉ sợ thiên hạ không loạn chọc lưng Chu Tử Thư một cái bảo: “Đúng thế, trộm gian giở thủ đoạn là có thể, nói không giữ lời lại quá vô sỉ, ngay cả ta cũng sắp không nhẫn tâm nhập bọn với ngươi rồi.”

Chu Tử Thư đập văng cái tay heo của y, trong lòng thầm nghĩ: Ngươi đại phát từ bi đừng nhập bọn với ta nữa đi.

Y nhìn Hạt Tử một cái, không nói không rằng quay đầu trở về.

Biểu cảm của Hạt Tử liền buông lỏng, lập tức lộ ra nụ cười, ngoại hình của hắn kỳ thật không tồi, cười lại chẳng dễ coi lắm, miệng như hơi méo, nhìn đặc biệt xấu xa, thêm ánh mắt lỗ mãng vẻ mặt phóng đãng, quả thật hơi đáng khinh. Ôn Khách Hành bỗng nhiên có chút cảm giác nguy cơ, nhìn nhìn bóng lưng Chu Tử Thư, lại nhìn nhìn vị bên cạnh, cảm thấy trước mặt ai kia làm việc này nọ… hơi cần điều tiết trạng thái tâm lý.

Có điều y nhanh chóng phát hiện mình kỳ thật đã nghĩ nhiều.

Hạt Tử khoanh tay đứng ngay cửa phòng hun hương ấm, hình như đã có người vào thu dọn giường, màn lỏng lẻo treo một nửa, Hạt Tử hỏi: “Hai vị có cần tắm rửa thay quần áo, có cần thứ gì… trợ hứng?”

Chu Tử Thư xắn tay áo, hết sức lưu manh nói: “Không cần phiền toái như vậy, bút mực hầu hạ.”

Hạt Tử ngẩn ra, giây lát sau hai tay vỗ nhẹ, một người ăn mặc kiểu tôi tớ chạy bước nhỏ qua, khom lưng cúi đầu đứng trước mặt hắn, Hạt Tử thấp giọng phân phó gì đó, Chu Tử Thư vội bổ sung: “Cần một xấp giấy Tuyên.”

Tôi tớ đi xuống, Hạt Tử nhìn y nghi hoặc nói: “Chu huynh không phải lại muốn giở trò gì chứ?”

Chu Tử Thư bắt chéo chân, nghênh ngang ngồi bên giường, cười nói: “Ngươi cả ngày nhìn mấy đôi thịt lăn qua lăn lại có chán không? Chờ một lát, ta cho ngươi xem chút mới mẻ.”

Ôn Khách Hành ở bên cạnh không nói không rằng, cực kỳ nước chảy bèo trôi, trong lòng cân nhắc nếu A Nhứ có năng lực vô lại thì cũng tốt, đỡ phải làm lợi cho Đại Hạt Tử này, nếu thành tâm muốn… Ôi, lấy gà theo gà lấy chó theo chó, y tự nhiên cũng không thiếu được miễn cưỡng liều mình bồi quân tử một hồi.

Giây lát giấy bút đầy đủ, Chu Tử Thư đứng dậy đưa tay mời Hạt Tử nói: “Xin chờ một chút.”

Hạt Tử hiển nhiên không nóng nảy, trở tay đóng cửa phòng, ôm ấm trà tự rót tự uống – chỉ thấy Chu Tử Thư hạ bút không mảy may chần chừ, nhìn tư thế khá giống chuyên gia vẽ vời vận bút như bay, múa bút vài nét ít ỏi mà xong một tờ, đặt một bên hong khô, lại thò ma trảo đến tờ kế.

Ôn Khách Hành ban đầu không biết y muốn làm gì, hiếu kỳ đứng bên thò đầu nhìn, càng nhìn sắc mặt càng cổ quái, càng nhìn lông mày càng nhướng cao, cuối cùng chừng như phải bay khỏi mặt, y giống như ngày đầu tiên quen biết Chu Tử Thư, có cảm giác thật sự xem thế là đủ, chẳng biết diễn đạt thế nào, đành phải khoanh tay đứng bên cạnh với vẻ mặt ngưng trọng.

Qua đủ một nén nhang, Chu Tử Thư đã dứt khoát dùng xong hơn mười tờ giấy, đại công cáo thành, liền ném bút qua bên, cầm tờ cuối cùng nhẹ nhàng thổi cho khô, sau đó nhặt tờ thứ nhất vỗ lên tường, tờ giấy Tuyên mỏng mảnh kia lõm vào tường, động tác không ngừng, giây lát đã đem hơn mười tờ giấy Tuyên xếp ra theo trình tự, toàn bộ vỗ lên tường.

Sắc mặt Hạt Tử xanh xám – chỉ thấy trên hơn mười tờ giấy Tuyên kia, đường nét hết sức đơn giản, vẽ chính là… xuân cung đồ.

Xuân cung đồ rất giản đơn, chỉ có hai con người be bé, một vòng tròn đại biểu cho cái đầu, vươn vài nét ít ỏi ra thân thể và tứ chi… khụ, ngũ chi, tuy rằng vẽ đơn giản nhưng động tác của nhân vật còn sống động như thật, từ làm sao cởi áo đến cuối cùng, vẽ ra cả quá trình không sai một chút, xem từng tờ lại thật sự có ảo giác như người trong tranh động được.

Ôn Khách Hành kìm nén cả buổi, tận lực bình luận đúng trọng tâm: “A Nhứ, không nhìn ra ngươi còn có bản lĩnh như vậy.”

Chu Tử Thư khách khí nói: “Chút tài mọn, hổ thẹn hổ thẹn.”

Ôn Khách Hành phát hiện da mặt y càng ngày càng dày, cũng chẳng biết nói gì cho được. Hạt Tử ra sức đập bát trà trong tay lên bàn, đứng phắt dậy, giận quá ngược lại cười nói: “Chu huynh đang trêu đùa ta sao?”

Chu Tử Thư hai tay thả trong tay áo, không chút hoang mang nói: “Phải nói thế nào đây? Ta hỏi là ai muốn giết Trương Thành Lĩnh, các hạ chỉ cho chúng ta biết người mua là ai, không hề nói là ai đang sai sử sau lưng hắn, chẳng phải cũng lợi dụng sơ hở sao? Đã như vậy, ngươi chỉ nói hai ta làm một hồi cho ngươi xem…”Y đưa tay gõ tranh trên tường nói: “Hai ta liền làm một hồi cho ngươi xem, có chỗ vẽ không giống, vẫn phải thỉnh các hạ chỉ giáo nhiều hơn.”

Ôn Khách Hành giống như chỉ lo Hạt Tử xem không hiểu, nhiệt tình giải thích: “Thật sự quá xin lỗi, vị này nhà ta tay nghề không được tốt lắm, nào nào, nếu ngươi không hiểu, ta có thể cho ngươi biết, người nhỏ xíu bên trên kia, chính là ta…”

Chu Tử Thư liếc y một cái, lạnh lùng ngắt lời: “Giải thích chính là che giấu, ngươi hà tất kia chứ?”

Hạt Tử nắm chặt nắm đấm, gằn ra vài chữ: “Khinh người quá đáng!”

Còn chưa dứt lời, cũng chẳng thấy hắn có động tác thế nào, tứ phía lại bỗng dưng chui ra bảy tám Độc Hạt hắc y, Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư lại không tỏ ra quá kinh ngạc, Ôn Khách Hành còn cười nói: “Chút phong lưu vận sự này của tại hạ, lại còn bị chư vị vây xem, thật sự hổ thẹn.”

Đám Độc Hạt không chuẩn bị thừa lời, chẳng nói tiếng nào đã tập thể như hai người bổ lên rất có huấn luyện, Chu Tử Thư giơ tay vỗ lật chiếc bàn con trước mắt, thừa cơ nhanh chóng lui về sau, lúc này đã là gần nửa đêm, ngực y bắt đầu ẩn ẩn đau đớn, vì thế không hề sính mạnh, hảo hán không chịu thiệt trước mắt nói với Ôn Khách Hành: “Giao cho ngươi.”

Sau đó làm một chiêu giả tránh thoát một Độc Hạt, phi thân nhảy qua cửa sổ chạy mất.

Ôn Khách Hành cười khổ liên tục, từ thuở cha sinh mẹ đẻ lần đầu tiên thu dọn cục diện rối rắm thay người ta, thấy Chu Tử Thư đã chạy chẳng còn tăm hơi, lập tức thủ hạ không lưu tình nữa, đánh ra một chưởng, một Hạt Tử trước mắt lại giống như bị một chưởng này hút khô máu, trong tích tắc phần da lộ ra trên mặt nhanh chóng héo rút xám xịt, mắt trừng lồi khỏi hốc mắt, như biến thành một cái thây khô, đã chết.

Ôn Khách Hành nhìn bàn tay mình, khe khẽ thở dài nói: “Đùa chút mà thôi, Hạt Tử huynh hà tất phải tức giận?”

Hạt Tử bình tĩnh lại, giơ tay ngăn đám Độc Hạt, đề phòng đánh giá Ôn Khách Hành, hỏi: “Ngươi là ai?”

Ôn Khách Hành đưa mắt nhìn hắn nói: “Nếu đến bây giờ mà các hạ còn chưa biết ta là ai, Độc Hạt há không phải quá vô dụng?”

Hạt Tử như là nghĩ tới điều gì, khóe mắt giật giật, Ôn Khách Hành hạ giọng càng thấp, giống như không chuẩn bị để người ta nghe thấy, cười nói: “Đều là tà ma ngoại đạo, tội gì làm khó nhau?”

Y nói xong quay người muốn đi, nam nhân này tuy rằng nét mặt vui cười, chẳng nhìn ra bất cứ ác ý gì, nhưng không biết vì sao, trong nháy mắt ấy toàn thân tản ra mùi máu tanh nồng nặc, khiến người ta khó mà coi nhẹ, đông đảo Độc Hạt ở đây lại bị khí tức của y bức bách, chẳng ai dám lên ngăn.
Hạt Tử bỗng nhiên gọi y lại nói: “Chẳng lẽ ngươi không muốn biết là ai mua tử sĩ…”

Ôn Khách Hành quay đầu nhìn hắn một cái nói: “Đa tạ, ta đại khái đã nghĩ rõ.”

Y cũng phi thân nhảy khỏi cửa sổ mà đuổi theo Chu Tử Thư, nháy mắt chẳng còn thấy bóng dáng, chỉ có một câu nói thầm giống như còn ở lại tại chỗ: “Nếu ta ngốc đến mức nghĩ mãi cũng không rõ, chẳng phải để đám tiểu quỷ lom lom mắt hổ kia lột da rút gân?”

Phong Nhai sơn, Thanh Trúc lĩnh, có Ác Quỷ chúng.

Chu Tử Thư đi không hề nhanh, dọc đường cân nhắc những dược nhân nhìn thấy dưới tầng hầm của Hạt Tử, nghĩ đến Quỷ Lưỡi Dài trong truyền thuyết kia – Quỷ Lưỡi Dài rõ ràng nhận ra Ôn Khách Hành, nhưng vẫn muốn giết y, quả nhiên trong đây có không ít chuyện, Quỷ Lưỡi Dài kia xem ra không có bản lĩnh lắm, kẻ đằng sau hắn lại là ai?

Là Tôn Đỉnh hồng y kia đang cố bố nghi trận, hay là Điếu Tử Quỷ Tiết Phương bốn ngón tay trong miệng hắn giở trò?

Chính lúc này, y bỗng nghe thấy có một tràng tiếng bước chân dồn dập hướng đến bên đây, đêm đã rất khuya, trên đường sớm điểm canh, Chu Tử Thư theo bản năng lánh vào ngõ nhỏ bên cạnh, miễn cưỡng vận công áp chế Thất khiếu tam thu đinh không cho phát tác quá dữ dội mà cẩn thận lắng nghe.

Người nọ dường như càng lúc càng gần, bước chân tuy lộn xộn nhưng có thể nghe ra là người có khinh công, có điều không biết vì sao mà thở dốc lại cực kỳ nặng nề, dường như… bị thương?

Chu Tử Thư còn chưa kịp nhìn xem là ai thì đã nghe thấy một người tới gần phía sau, lưng chợt cứng đờ, quay đầu gập ngón làm trảo chụp cổ họng người nọ, nửa đường lại bị ngăn chặn – Ôn Khách Hành vỗ ngực nhìn y đầy ủy khuất, làm khẩu hình “mưu sát chồng”, Chu Tử Thư lúc này mới bỏ tay xuống, tiếp tục dõi mắt nhìn phương hướng thanh âm kia truyền đến.

Chạy qua lại vẫn là người quen, chính là Lục Yêu Liễu Thiên Xảo từng bởi vì Lưu Ly giáp mà tìm tới y, nàng lúc này không dịch dung, lộ ra diện mạo thật đáng sợ ấy, hình dáng càng thảm hại, tóc tai rũ rượi, khóe miệng còn có vết máu, Chu Tử Thư hơi nhíu mày.

Không trở ngại phía sau bỗng nhiên thò ra một cánh tay ôm ngang eo y, một tay dán sát ngực y, chỉ nghe Ôn Khách Hành nhỏ giọng nói bên tai: “Ngươi đừng ép, tránh cho ngày mai phát tác càng đau, chúng ta ở đây chờ một lúc là được.”

Chu Tử Thư nhíu mày nói: “Kia…”

Ôn Khách Hành “suỵt” một tiếng, chỉ nhẹ nhàng ôm y, một tia nội lực cực mảnh từ lòng bàn tay truyền qua làm xuôi kinh mạch, rồi lại không dám hơi dùng sức, chỉ sợ động tác lớn chấn động đinh, Chu Tử Thư dừng một chút, không hề cự tuyệt, chỉ ngưng thần nhắm mắt, vô luận là ai chạy tới đều chịu qua đêm nay trước rồi nói sau.

Lại nói hai người một đêm chưa về, Trương Thành Lĩnh tự chủ trương đuổi theo đám nữ nhân đông nghịt kia, gã không dám đến quá gần, chỉ lo bị phát hiện, lại sợ hãi có người nhận ra mình, bèn kiếm cục bùn ven đường trát đầy mặt rồi vò rối tóc, chỉ làm bộ như một tiểu khiếu hóa.

Đuổi theo suốt một ngày, đám nữ nhân này giống như khổ hạnh tăng, cước trình cực nhanh, cũng không hề nghỉ ngơi, chỉ khi trời tối mới ngừng lại ở một tiểu khách điếm, Trương Thành Lĩnh ở bên quan sát, chỉ cảm thấy Cao Tiểu Liên thật sự khổ không nói nổi, bị những nữ nhân này lôi suốt dọc đường, gã nghĩ, nếu đi mấy ngày nữa thì sợ rằng nàng chỉ còn sót mỗi nửa cái mạng.

Gã tự tiện đi là quyết định lớn mật, mật lớn một lần liền không nhịn được lần thứ hai, vì thế trong lòng âm thầm lập kế nhân ban đêm cứu vị Cao tiểu thư này ra.

Thấy đám nữ nhân hắc y vào khách điếm, gã bèn bôi thêm bùn lên tay, giả dạng làm ăn xin theo vào, lượn một vòng, xin được dăm ba đồng, nhớ Cao Tiểu Liên bị đẩy vào phòng nào, sau đó một mực ngồi xổm bên ngoài khách điếm, như một tiểu khất cái chân chính, cúi đầu ôm đầu gối ngồi trên bậc thềm, cũng không một ai để ý đến gã, tuy là thịnh thế nhưng tiểu khất cái kiểu này đâu đâu chẳng có, đợi mãi đến khuya gã mới ngồi dậy, hoạt động tay chân đã tê rần một chút, chuẩn bị lẻn vào.

Miệng gã lẩm nhẩm khẩu quyết Lưu vân cửu cung bộ, giống như niệm rồi có thể trở nên lợi hại hơn, lặng lẽ qua lại giữa quán trọ.

Bỗng nhiên, không đề phòng một bóng đen từ trên trời giáng xuống, lại là một người trong những nữ nhân hắc y ấy, nàng ta cũng không ra tiếng, vừa đến là động thủ.

Trương Thành Lĩnh tuy chẳng được bao nhiêu tự tin nhưng dù sao cũng từng qua Ôn Khách Hành Chu Tử Thư hai đại cao thủ dạy dỗ nửa năm, lại thêm chăm chỉ, sớm hơn xa ngày xưa, trượt ra ngoài như người cá, không hề cứng đối cứng với đối phương, sau đó một chiêu một thức đánh nhau.

Song một lát sau, nữ nhân kia dường như ý thức được điều gì, khẽ “ồ” một tiếng, lập tức làm một chiêu giả, rốt cuộc biến mất ngay trước mắt Trương Thành Lĩnh, Trương Thành Lĩnh tuy rằng công phu tiến bộ nhưng dù sao kinh nghiệm cũng không đủ, giật mình tìm kiếm bốn phía, nữ nhân hắc y kia bỗng từ đằng sau nhảy ra, Trương Thành Lĩnh chỉ cảm thấy đại huyệt kiên cảnh tê rần, miệng lập tức bị một bàn tay bịt kín, tức khắc bị nữ nhân này ép đi.

Chương 59: Gặp lại

Trong lòng Trương Thành Lĩnh chỉ có một câu – xong rồi!

Dĩ vãng đi theo Chu Tử Thư, là thị thị phi phi dài ngắn tròn méo, đều có vị sư phụ trời sinh lao tâm phí lực kia nghĩ tới, Trương Thành Lĩnh là một hài tử ngốc, đương nhiên không có khả năng theo được ý nghĩ của hai người đó, vì thế cũng liền mừng được nhàn hạ, suốt ngày đầu óc trống trơn chẳng nghĩ gì hết, lúc này không có chỗ dựa, đầu óc lại linh hoạt thần kỳ.

Gã nghĩ vì sao đám nữ nhân kia oán hận Cao Tiểu Liên như vậy mà còn phải dẫn nàng đi, không tiếc bị liên lụy hành trình, lại phải lo ăn uống? Hiển nhiên nàng hữu dụng với họ, nếu không nàng đã sớm chết, trong giang hồ không thiếu nhất chính là nhân sĩ hung hãn trừng mắt giết người, thế… mình lần này bị họ bắt, chẳng lẽ phải tam đường hội thẩm?

Trương Thành Lĩnh hạ quyết tâm, cho dù thẩm gã cũng không thể khai ra thân phận chân thật, bằng không phiền toái nhất định rất lớn, thị phi trên người gã càng nhiều – nhưng vạn nhất Cao Tiểu Liên nhận ra gã?

Trong đầu ầm ầm nghĩ ngợi lung tung một hồi, bị nữ nhân hắc y kia lôi ra khách điếm như bao tải, đến một góc nhỏ bên cạnh chuồng ngựa, nữ nhân nọ lại bỗng nhiên thả gã xuống, Trương Thành Lĩnh kinh nghi bất định đánh giá nàng, nữ nhân lại phất tay giải huyệt đạo cho gã, kéo mặt nạ trên mặt, mở miệng hỏi: “Ngươi là tên nhóc vô dụng Trương Thành Lĩnh kia?”

Trương Thành Lĩnh thoạt tiên trừng to mắt, lập tức phải bật khóc vì mừng, suýt nữa bổ lên, miễn cưỡng kìm được thanh âm run rẩy, kêu: “Cố Tương tỷ tỷ!”

Gã giang hai tay giống như muốn ôm nàng một cái, lại bị Cố Tương dùng một tay ngăn cản, đẩy qua bên, Cố Tương nghiêm trang nói: “Nam nữ ‘béo gầy’ bất thân, ta là người có gia thất, ngươi đừng động tay động chân.”

Trương Thành Lĩnh chớp đôi mắt ngây ngây ngô ngô nhìn nàng cả buổi, bỗng nhiên tỉnh ngộ nói: “Ồ? Tỷ gả cho Tào đại ca rồi sao? Ta hiểu rồi, tỷ là cùng huynh ấy… một chăn sao?”

Cố Tương thoáng đỏ mặt, trợn mắt hung hãn trừng Trương Thành Lĩnh: “Ngươi nói bậy bạ gì đó? Tên khốn kiếp nào dạy ngươi những thứ bậy bạ này?”

Khác biệt của thiếu nữ và phụ nữ, ngay ở chỗ thiếu nữ hung dữ hơn cũng chỉ là khi nói chuyện người khác, vừa lên đầu mình là mặt mỏng. Kỳ thật trong đầu Trương Thành Lĩnh rất ngây thơ, vô luận là ở Trương gia hay trên đường lưu vong đều chưa có ai chân chính nói cho gã biết những chuyện đó là thế nào.

Chỉ có thể nghe ra một ít manh mối từ những câu chòng ghẹo của hai sư phụ già mà mất nết, sau đó kết hợp tưởng tượng của bản thân, cho ra kết luận “đã ngủ chung một chăn thì chính là phu thê”, vì thế trong lòng thiếu niên thuần khiết, chăn đã thành một nghi thức thần kỳ giống như rượu giao bôi vậy.

Gã không cảm thấy có gì không thuần khiết, bèn thuận miệng hỏi, Cố Tương liền nổi khùng, giơ tay muốn giáo huấn tiểu lưu manh nói năng lỗ mãng này một phen, Trương Thành Lĩnh vội vàng vừa niệm khẩu quyết vừa trốn – đây quả thực đã thành tiêu chí của gã, không niệm khẩu quyết thì không sử được khinh công.

Cố Tương lại “ồ” một tiếng, lúc vừa động thủ đã cảm thấy tiểu quỷ này có chút công phu, nếu không phải có mấy chiêu thoạt nhìn khá quen thì tối như hũ nút suýt nữa không nhận ra, liền đánh giá Trương Thành Lĩnh trên dưới nói: “Mấy hôm không gặp, ngươi trái lại đã có chút tiền đồ, chủ tử nhà ta và sư phụ ngươi đâu?”

Trương Thành Lĩnh liền đem tiền căn hậu quả việc mình bị đôi cẩu nam nam vô tình kia bỏ rơi như thế nào thuật lại một lần, Cố Tương nghe xong “xì” một tiếng, đưa tay đập đầu gã, quát mắng: “Ngươi cứng cánh rồi? Biết những người đó là ai không, ngay cả ta và… và Tào đại ca cũng không dám manh động, ngươi bày đặt anh hùng hảo hán cái gì?”

Đang nói, lại có một người từ trên đầu tường nhảy xuống, cũng là trang phục hắc y mặt nạ mặc váy nữ nhân, nói: “A Tương, sao muội lâu như vậy, ta còn tưởng…”

Vừa mở miệng lại là một nam nhân, y nhìn Trương Thành Lĩnh, đột nhiên dừng lại tháo mặt nạ, thì ra người này chính là Tào Úy Ninh.

Tào Úy Ninh trừng mắt nhìn hồi lâu, mới chỉ Trương Thành Lĩnh mà nói: “A… Ngươi là, tiểu gia hỏa Trương Thành Lĩnh kia mà, sao lại biến thành tên hề? Sư phụ ngươi bọn họ đâu?”

Trương Thành Lĩnh thành thành thật thật lại muốn đem những chuyện đã qua thuật lại một lần, Cố Tương vội mở miệng ngắt lời: “Khoan ôn chuyện thừa thãi, mau mau cứu cô nương họ Cao kia ra rồi nói sau.”

Nàng lấy một tờ giấy từ trong lòng, bên trên xiêu xiêu vẹo vẹo vẽ nguệch ngoạc mấy nét khuyết ngang thiếu dọc chẳng ai nhìn rõ, Cố Tương nói: “Ta đã vẽ hết mấy gian phòng trong khách điếm này, nơi có vòng tròn chính là chỗ Cao Tiểu Liên bị giam giữ, vốn ta tưởng họ thay phiên trông nàng ta, ai biết những nữ nhân này giống như rất cảnh giác, ngay cả người mình cũng không chịu tin tưởng, chỉ có mấy tâm phúc của bà già kia mới đụng được đến Cao Tiểu Liên.”

Tào Úy Ninh lại gần, gõ cằm hỏi: “Chúng ta phải làm thế nào?”

Trương Thành Lĩnh nóng lòng muốn thử, giống như mạo hiểm thành nghiện, vì thế đưa ra chủ ý kém cỏi: “Không bằng chúng ta đi gây chút động tĩnh, ta dụ họ đi, hai người đi cứu người, sau đó gặp lại.”

Tào Úy Ninh nói: “Ý kiến hay!”

Cố Tương lạnh lẽo nói: “Ba ta nếu có một kẻ có năng lực như sư phụ ngươi hoặc chủ nhân nhà ta thì có thể không cần nghĩ cách gì, trực tiếp xông vào đánh nhau bắt người là được – tiểu tử, ngươi học khinh công mấy ngày mà đã muốn ‘dụ’ người khác?”

Tào Úy Ninh lập tức trở giáo chữa lại: “Phải, A Tương nói có lý.”Trương Thành Lĩnh im lặng nhìn y một cái, cảm thấy cho dù Cố Tương nói “Tào Úy Ninh là tên khốn nạn”, y cũng sẽ cúi đầu khom lưng không hề có tiết tháo tiếp một câu “A Tương nói có lý” như vậy.

Cố Tương bày mưu nghĩ kế mà phân tích: “Đám đàn bà đó không phải người bình thường, kẻ cầm đầu nhân xưng ‘Hắc Cổ bà bà’ kia, trong truyền thuyết đến từ Nam Cương, giỏi cổ chướng…”

Trương Thành Lĩnh vừa nghe hai chữ “Nam Cương”, liền không nhịn được xen mồm: “Làm sao có thể, Đại vu là người tốt…”

Cố Tương liếc gã một cái: “Đại vu thế nào, y quản Nam Cương mười vạn đại sơn, chẳng lẽ cả sâu cỏ bên trong cũng phải chú ý? Hơn nữa, ta đã nói chỉ là truyền thuyết…”

Tào Úy Ninh lập tức nói: “Đúng vậy đúng vậy, người Trung Nguyên chúng ta đối với chuyện phía nam vẫn rất kiêng kỵ, kỳ thật cũng không phải là rõ lắm.”

Trương Thành Lĩnh đành phải im lặng nhìn Tào Úy Ninh một cái.

Cố Tương tiếp tục nói: “Bà này lợi hại cỡ nào thì ta cũng không nói được… Dù sao ta không đánh lại, còn Tào đại ca, nếu là giao thủ bình thường chưa biết chừng có vài phần nắm chắc, nhưng dọc đường ta ở bên quan sát, cảm thấy Hắc Cổ bà bà chắc chắn có thủ đoạn khác, sẽ khó xử lý, hơn nữa họ còn đông người.”

Tào Úy Ninh đề nghị: “Bằng không… chúng ta thổi mê hương?”

Cố Tương nói: “Huynh thấy Hắc Cổ bà bà sẽ trúng của huynh, hay là sẽ trúng của ta? Thứ kiểu này người Trung Nguyên vốn đã kém người Nam Cương, huynh…”

Nàng giống như muốn mắng người, nhìn Tào Úy Ninh một cái rồi lại nuốt xuống, xét cho cùng cũng là nam nhân nhà mình, không nhẫn tâm.

Tào Úy Ninh vội biết nghe lời phải mà nói: “Có đạo lý, chính là chuyện như vậy, ta thật là quá ngu ngốc, thôi đều nghe lời muội đi.”

Ba thợ giày thối vì thế quyết định nghe theo Cố Tương mà hành động, nàng liền bắt đầu chỉ huy rất ra dáng.

Chu Tử Thư chịu qua canh ba nửa đêm, cảm thấy Thất khiếu tam thu đinh không còn đau dữ dội như vậy, lúc này mới phát hiện tư thế của hai người thật sự bất thường, liền ho một tiếng giãy khỏi lòng Ôn Khách Hành, chỉ thấy Ôn Khách Hành dù bận vẫn ung dung nhìn y, tựa tiếu phi tiếu hỏi: “A Nhứ ngươi vẽ xuân cung đồ sống động như thế, vung lên mà thành như thế, kỳ thật là tích nhiều phát ít nhỉ?”
Chu Tử Thư cũng tựa tiếu phi tiếu đáp lễ: “Quá khen quá khen, tiện tay nguệch ngoạc thôi.”

Ôn Khách Hành nói: “Ồ? Tiện tay nguệch ngoạc cũng có thể có thần như vậy?”

Chu Tử Thư quay đầu ra khỏi ngõ nhỏ, khom lưng cẩn thận xem xét vết máu dưới đất, nhìn trái phải mà nói với y: “Xem ra nàng ta chạy qua bên kia, có điều sao Liễu Thiên Xảo lại ở đây?”

Ôn Khách Hành như bóng với hình theo sát đằng sau nghe vậy thở than: “A Nhứ à, ngươi hà tất khách khí với ta như vậy? Có cách nghĩ này, mọi người có thể thẳng thắn nói chuyện một chút, cũng có thể thương lượng vấn đề vị trí mà.”

Chu Tử Thư bình tĩnh nói: “Việc này không cần thiết thương lượng.”

Ôn Khách Hành cười cười đáng khinh: “Thế càng tốt.”

Chu Tử Thư cắt ngang mộng đẹp của y: “Ngươi đừng nằm mơ nữa.”

Nói xong đuổi theo vết máu, Ôn Khách Hành đi theo phía sau, rõ ràng không tập trung – trước mắt y đang bận t*ng trùng lên não, chẳng buồn quan tâm vấn đề Liễu Thiên Xảo sống hay chết.

Hai người đuổi một mạch theo tung tích, trên đường Chu Tử Thư đột nhiên hỏi: “Quỷ Lưỡi Dài muốn giết ngươi, người sau lưng hắn cũng muốn giết ngươi… là vì sao?”

Ôn Khách Hành vừa còn lải nhải ồn ào bỗng nhiên yên lặng, ngay khi Chu Tử Thư cho là y không chuẩn bị trả lời, mới nghe Ôn Khách Hành nói: “Ngươi cho rằng, vì sao ta là cốc chủ Quỷ cốc?”

Chu Tử Thư nhìn quét y một cái, thuận miệng nói: “Ngươi thần thông quảng đại.”

Ôn Khách Hành cười khẽ một thoáng, nụ cười hơi gượng ép, lại ẩn ẩn hàm chứa chút điên cuồng, y nói: “Ta là cốc chủ, là bởi vì họ đều không có biện pháp làm gì ta, ai đã vào Quỷ cốc, tội lỗi bên ngoài sẽ xóa bỏ toàn bộ, nếu nó là thế ngoại đào nguyên, còn không bị chen nổ?”

Đạo lý này Chu Tử Thư dùng đầu ngón chân cũng hiểu được, nhưng khoảnh khắc ấy y lại vẫn trầm mặc… Giống như chỉ muốn nghe người này chính miệng nói ra.

Ôn Khách Hành liền nói tiếp: “Dưới Phong Nhai sơn không có đạo nghĩa, không phải ngươi thịt ta thì là ta thịt ngươi, chẳng ai làm gì được ta, ta muốn giết chết ai thì có thể giết chết kẻ đó, cho nên ta là cốc chủ Quỷ cốc, họ nhất thời chưa giết được ta, chỉ có thể nghe ta. Nhưng như vậy không có nghĩa là họ không muốn giết ta, nếu có cơ hội vẫn sẽ gây chuyện… Tỷ như có một số kẻ cảm thấy, chiếm được bí tịch của Dung Huyền năm đó là có thể chính tay đâm chết đại ma đầu ta đây.”

Chu Tử Thư nhìn y nói: “Vì xử lý ngươi, ác quỷ không tiếc mạo hiểm bị thái dương ‘chiếu tan’, vi quy xuất cốc làm mưa làm gió?”

Ôn Khách Hành liền cười im tiếng: “Đó là bởi vì sự kiên nhẫn của đám ác quỷ đều không tốt lắm, các nhiệm cốc chủ, không ai có thể sống trên vị trí này hơn ba năm, đây đã là năm thứ tám của ta, còn không thức thời mãi chưa chịu chết, ngươi nói họ chẳng phải là rất sốt ruột?”

Chu Tử Thư trầm mặc hồi lâu mới nói: “Nếu ta có thể sống lâu một chút, trái lại có thể nghĩ cách để ngươi khỏi cần trở về nữa, nuôi ngươi như hạng mặt trắng.”

Ôn Khách Hành ngừng một chút, quay sang nhìn y giống như để xác nhận có phải y đang đùa hay không, hồi lâu mới nói: “Ngươi nói… muốn nuôi ta?”

Chu Tử Thư cười nói: “Ở trên vị trí nào không quan trọng, nếu bị nhốt trên một vị trí liền không thoải mái nữa, cảm giác này…”

Y liền ngừng, lời còn lại dần tan trong nụ cười nhàn nhạt – cảm giác này, không ai hiểu hơn y.

Trời sắp sáng, không bao lâu tung tích của Liễu Thiên Xảo đã đứt, hai người tìm tại chỗ một lát, chẳng thu hoạch được gì, đang chuẩn bị trở về thì bỗng nhiên một tiếng kêu thảm thiết của nữ nhân truyền tới, Chu Tử Thư nhướng mày, triển khai thân pháp chạy đến phương hướng ấy.

Hai người ẩn tàng hô hấp, nhẹ bước chân, nấp ở bên cạnh quan sát, chỉ thấy Liễu Thiên Xảo trúng một mũi tên ngay vai, vẫn đang ra sức đánh nhau với một người, người nọ vậy mà cũng quen mặt – lại là Hoàng đạo nhân của phái Thương Sơn.

Chương 60: Phu thê

Chu Tử Thư không nghĩ thông hai người kia làm sao lại chạy đến đây, còn lao vào cấu xé nhau, Ôn Khách Hành trái lại dù bận vẫn ung dung ở bên xem náo nhiệt.

Liễu Thiên Xảo vốn bị thương, Hoàng đạo nhân lại từng bước áp sát, mắt thấy nàng hơi thiếu hụt trái phải, bị buộc lui mãi ra sau, Hoàng đạo nhân bay vút lên, hoành đao chém xuống, miệng quát to, trên khuôn mặt già kia lại thoáng hiện vài phần dữ tợn, hung ác sắc bén, không hề có một chút anh tư hiên ngang khi bị Chu Tử Thư đá bay.

Quả nhiên là kẻ thức thời gặp mạnh thì yếu gặp yếu thì mạnh!

Liễu Thiên Xảo cuống quýt dựng đoản kiếm đỡ trên đầu, lẽ ra kiếm của nàng còn dài hơn chủy thủ của Cố Tương mấy tấc, nhưng dù sao một tấc đoản một tấc hiểm, nàng lại không có nhiều trò bịp như Cố Tương, mạo hiểm một trận, khiến lưỡi đao của Hoàng đạo nhân sượt qua đầu ngón tay, cảm giác được sát ý lạnh lẽo, sau đó đoản kiếm gãy từ chuôi, Liễu Thiên Xảo chật vật ngã xuống đất, ngay tại chỗ lăn ra.

Hai người này một đuổi theo không tha, một chạy như điên, quả thực là một màn ngược luyến tình thâm, mắt thấy Hoàng đạo nhân cứ thế cầm thú đuổi theo cô nương người ta chạy xa, Ôn Khách Hành mới chọc Chu Tử Thư một cái, ẩn ý nói: “Nữ nhân kia gặp nạn, ngươi không đi cứu?”

Chu Tử Thư cảm khái người này thật là nhàm chán cực kỳ, vì thế không thèm nhìn một cái mà đáp lễ: “Vi phu sợ ngươi ghen.”

Ôn Khách Hành trầm mặc cả buổi mới nghiêm mặt nói: “A Nhứ, ngươi đứng đắn một chút, đừng có suốt ngày chiếm lợi từ ta.”

Chu Tử Thư không nhịn được nghiêng đầu liếc y một cái, kinh ngạc nghĩ, họ Ôn này mà cũng biết hai chữ “đứng đắn”? Chỉ thấy Ôn Khách Hành hơi nhíu mày, thái độ đoan chính cực kỳ, nghiêm trang nói: “Con người ta dễ ghi thù, ngươi cứ chòng ghẹo ta mãi, tương lai ta đều nhớ rõ, lúc hành lễ Chu công vạn nhất không khống chế được thì người chịu khổ chính là ngươi thôi.”

Chu Tử Thư yên lặng hồi lâu: “Ngươi lo thừa rồi.”

Sau đó y không quay đầu lại đuổi theo tung tích Lục Yêu Liễu Thiên Xảo, lòng thầm nghĩ, non nửa năm qua khi ba người họ trốn trong đất Thục, trên giang hồ chắc chắn còn xảy ra chuyện gì, lúc ở Động Đình đã ẩn ẩn có xu hướng gió thổi mưa giông trước cơn bão, thời điểm đó họ đã rời khỏi Động Đình đi Khôi Lỗi trang.

Chu Tử Thư liếc Ôn Khách Hành nhàn nhã theo sát đằng sau một cái, trong lòng thầm nghĩ: “Y thân là cốc chủ Quỷ cốc, đâu thể nào không nhìn ra tình huống lúc đó, cứ thế đi theo Diệp Bạch Y mặc thủ hạ làm ẩu? Không sợ thật sự có kẻ lấy được Lưu Ly giáp và chìa khóa, được võ công của Dung Huyền, sẽ bất lợi với y?”

Theo Chu Tử Thư quan sát, Liễu Thiên Xảo và trung niên mỹ nam Vu Khâu Phong đam mê phẩy quạt phái Hoa Sơn kia có chút chuyện xưa không thể nói ra. Hoàng đạo nhân không phải tùy tùng của Vu Khâu Phong à? Vì sao bỏ mặc lão truy sát Liễu Thiên Xảo như vậy? Liễu Thiên Xảo chết rồi có lợi ích gì với ông ta… Hoặc là, Vu Khâu Phong và Hoàng đạo nhân đã nội chiến?

Ánh mắt Chu Tử Thư chợt lóe, nghĩ đến hai mảnh Lưu Ly giáp Cao gia trang mất trộm – lần đó Thẩm Thận chết, đông đảo cao thủ vây quanh Động Đình, người của Quỷ cốc không dễ dàng trà trộn vào, rất có khả năng là có nội quỷ mượn danh Quỷ cốc ra tay đánh cắp Lưu Ly giáp, lại liên tưởng đến độc tử Vu Thiên Kiệt của Vu Khâu Phong chết ở bên ngoài Triệu gia trang, trên người Quỷ Lưỡi Dài giết Vu Thiên Kiệt có một mảnh Lưu Ly giáp nhỉ…

Chu Tử Thư thầm cân nhắc, việc làm tặc này chẳng lẽ cũng cần phụ tử kế thừa sao?

Trong lòng càng suy xét càng xa, bỗng nhiên một tiếng kêu thảm kéo tâm tư của y quay về, Chu Tử Thư ngẩng đầu thấy Liễu Thiên Xảo kia bị Hoàng đạo nhân chém mất một cánh tay, máu bắn rất xa, cả người lui liền bốn năm bước, rốt cuộc không gượng được ngồi phịch xuống đất.

Hoàng đạo nhân hớn hở giơ đao từng bước một bức lại gần nàng, miệng nói: “Thế nào, còn không chịu giao đồ ra đây?”

Đồ? Đồ gì? Chu Tử Thư nhướng mày, thầm nghĩ chẳng lẽ mối quan hệ lén lút của Liễu Thiên Xảo và Vu Khâu Phong đã bị người ta biết, chẳng lẽ Hoàng đạo nhân cảm thấy Lưu Ly giáp bị gian phu trộm đi nằm trên tay dâm phụ?

Y trốn trong tối nhìn Hoàng đạo nhân, thầm nghĩ đầu tên này hệt như một củ khoai tây, té ra công năng cũng chẳng khác khoai tây lắm – cho dù Vu Khâu Phong thật sự không giấu được gì để âm mưu bại lộ, thứ quan trọng như vậy sao có thể giao cho nữ nhân này?

Nếu suy luận trước đó đều đứng vững, rõ ràng là tên cá chạch Vu Khâu Phong kia vừa thấy việc lớn không tốt, liền đẩy nữ nhân ngốc này ra gánh trách nhiệm, thế mà Liễu Thiên Xảo này còn tình sâu mãi mãi, cắn chết không ra tiếng.

Lúc này Ôn Khách Hành lại chọc một cái, dòng suy nghĩ lại bị ngắt ngang, Chu Tử Thư bực bội đẩy y một phát, nói gần như không thể nghe thấy: “Ngươi lại làm gì thế?”

Ôn Khách Hành cười ha ha chỉ sự kiện bạo lực đẫm máu trình diễn ở nơi không xa, nhỏ giọng nói: “Ngươi muốn biết như vậy, không bằng cứu nàng ta đến hỏi thử?”

Chu Tử Thư cảm thấy y không có hảo ý, liền trả lời theo bản năng: “Sao ngươi không cứu?”

Ôn Khách Hành nói: “Ta không thể cứu, một người ngọc thụ lâm phong tiêu sái phong lưu như ta, tuyệt đối không thể ra tay cứu nữ nhân, bằng không tương lai nàng ta coi trọng ta, ta lại không thích nữ nhân, chẳng phải là cô phụ nàng ta? Việc này tổn hại âm đức, tuyệt đối làm không…”

Chu Tử Thư cảm thấy người này quả thực điên điên khùng khùng bất phân trường hợp, liền không vừa mắt với bộ dáng đó, vì thế thuận tay giật một cái nút trên cổ áo y, mới định bắn ra, ai ngờ chưa đợi có động tác, Chu Tử Thư ánh mắt chợt nghiêm, kéo Ôn Khách Hành tránh sang bên – có người đến!

Hai người mới tránh đi, liền nghe thấy một tiếng hừ lạnh trong rừng, tai Chu Tử Thư bất giác hơi động, Ôn Khách Hành thấy thú vị, không nhịn được dùng tay trêu, bị nắm lấy cổ tay, thuận tiện thu được một ánh mắt cảnh cáo.

Sau đó hai bóng người cho dù dưới tình huống tối như hũ nút cũng lóe sáng đi ra – chính là Đào Hồng Liễu Lục hai lão kia. Hừ ra tiếng là Đào Hồng bà, mụ vẻ mặt cay nghiệt trừng Hoàng đạo nhân, giận dữ nói: “Họ Hoàng, ngươi định độc chiếm hay sao?”

Chẳng biết có phải do chung chạ với Ôn Khách Hành thời gian dài, câu này bỗng nhiên khiến Chu Tử Thư sinh ra một chút liên tưởng không tốt lắm, vô thức liếc Ôn Khách Hành một cái, chỉ thấy y đang dùng sắc mặt cổ quái nhìn chằm chằm bốn người này, hơi cảm thán mà hé môi, truyền âm nhập thất nói: “Tình yêu trăng mờ gió cao, phẩm vị độc đáo, nhân số đông đảo như thế, thật khiến người ta tự thẹn kiến thức nông cạn…”Chu Tử Thư bóp cổ tay y một cái, Ôn Khách Hành đành ngượng ngùng câm miệng. Hai người lưu tâm nghe chuyện bên kia, chỉ thấy Hoàng đạo nhân ngoài cười trong không cười nhìn hai lão này nhếch miệng, thanh âm phút chốc cao lên không ít: “Sao dám làm phiền hai vị, tặc phụ nhân như vậy, một mình tiểu đệ có thể bắt dễ như trở bàn tay.”

Liễu Lục công lạnh lùng nhìn hắn một cái, miệng nói: “Ngươi không cần giở trò.”

Hoàng đạo nhân không nói gì, lui sang bên cạnh nửa bước như tránh hiềm nghi, nhưng đao trong tay không còn vào vỏ, ngược lại đề phòng nghiêm ngặt mà buông xuống, giống như để thuyết minh thế nào là bằng mặt không bằng lòng.

Đào Hồng bà đề phòng nhìn hắn một cái, như độc xà ngắm nghía Liễu Thiên Xảo, nói: “Tiểu nha đầu, bà bà hỏi ngươi cái gì, ngươi tốt nhất cứ nói cái đó, đỡ cho bà bà tốn công, cũng đỡ cho ngươi phải chịu nỗi khổ da thịt.”

Xuân hàn vẫn se lạnh, nhưng Liễu Thiên Xảo lại như vừa vớt dưới nước lên, mồ hôi lạnhđầm đìa, cánh tay cụt bị thương không thể kịp thời cầm máu, sắc mặt tái nhợt cực kỳ, cả người đau đớn run rẩy như lá trong bão, vẫn quật cường nhìn ba người này, cắn răng tận lực ngừng run nói: “Muốn… Muốn giết cứ giết, phí lời làm gì?!”

Người như Liễu Thiên Xảo, nếu nói ra lời này thì quá nửa là không biết gì, với nàng mà nói, vật ngoài thân làm sao quan trọng hơn tính mạng được?

Nhưng ba trái trứng kiakhông hiểu, chỉ thấy Đào Hồng bà cười gằn nói: “Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!” Mụ bỗng nhiên hất tay, trong tích tắc Liễu Thiên Xảo phát ra một tiếng thét chói tai ngắn ngủi – Đào Hồng bà đã chặt nốt cánh tay còn lại của nàng.

Liễu Thiên Xảo không cầm cự được nữa, toàn thân co giật ngã dưới đất, không ngừng nhổm lên, như một con cá hấp hối thở phì phò từng hơi, choài dưới đất như ý đồ muốn cựa mình ngồi dậy.

Liễu Thiên Xảo hai mắt rời rạc, miệng lại vẫn nói nhỏ: “Muốn giết… cứ giết…”

Hoàng đạo nhân cười cười, nói chậm rì rì: “Đào Hồng đại tỷ, nếu ả cứ thế chết mất thì hỏng, ả đã trúng một chưởng của ta, vốn là nỏ mạnh hết đà, ngài hạ đao lưu thủ chút đi… Hơn nữa, để một nữ nhân mở miệng, chẳng phải có rất nhiều cách sao?”

Hắn trông đã hèn hạ, cười quả thực càng hèn hạ, Ôn Khách Hành bỗng thở dài tang thương: “Trường Giang sóng sau xô sóng trước, ta thấy hắn còn giống đại ma đầu giang hồ hơn cả ta.”

Chu Tử Thư rốt cuộc bắn nút áo trong tay, y không hề giữ lại sức, lần này bất ngờ bắn trúng cổ tay Hoàng đạo nhân đang cầm đao, lại xuyên thành một lỗ, Hoàng đạo nhân rít lên như giết heo.

Chu Tử Thư vốn không hề muốn lo chuyện bao đồng, Liễu Thiên Xảo cũng chẳng phải thứ gì tốt lành, lúc trước y tha cho một lần, đã là nể thủ đoạn dịch dung kia, khả năng có liên quan với tiền bối Tứ Quý trang. Nhưng lần này y bỗng nhiên cảm thấy, một nữ nhân cả đời đến chết cũng ngốc nghếch chờ một kẻ khốn nạn, cứ chết cho sạch sẽ, không cần thiết bị loại như Hoàng đạo nhân làm nhục.

Tính ra đám Hoàng đạo nhân ba người chưa hề nhìn thấy chân diện mục của Chu Tử Thư, y chợt hiện thân, cả ba đều sửng sốt một chút, Liễu Lục công nhìn y chằm chằm hỏi: “Ngươi là ai?”

Chu Tử Thư nhếch môi cười cười, không hề trả lời, bỗng nhiên vận khinh công lướt qua nhặt đoản kiếm của Liễu Thiên Xảo như gió táp mưa rào, Hoàng đạo nhân chỉ cảm thấy bóng người vút qua trước mắt, người nọ như quỷ mị vọt đến trước mặt, hắn theo bản năng trốn ra sau, thấy cổ họng chợt lạnh, Hoàng đạo nhân khó lòng tin tưởng mà cúi đầu nhìn – cổ hắn cứ thế bị rạch một chữ thập!

Cổ ta nứt ra rồi – đây là ý nghĩ cuối cùng của Hoàng đạo nhân, ngay lập tức máu trên cổ phun ra mấy thước, cả người co rúm một chút rồi ngã rầm xuống, biến thành một đạo nhân chết.Chu Tử Thư dùng mũi chân nhẹ nhàng điểm đất rồi xoay nửa vòng, đoản kiếm trong tay còn đang nhỏ máu, mái tóc dài chỉ dùng một sợi dây vải buộc qua loa, lúc này vài sợi rơi xuống, tung bay gần hai má, trong nắng sớm có một khuôn mặt cực tái nhợt lại cực anh tuấn, như là còn thoáng có ý cười, nhìn Đào Hồng Lục Liễu.

Đào Hồng bà và Lục Liễu công đều không cầm được lòng dịch về một bước.

Chu Tử Thư chậm rãi bước đến giống như dưới chân không có sức, vết máu theo mũi đoản kiếm chảy xuôi lên tay y, lại theo kẽ ngón tay từng giọt rơi xuống dọc đường.

Khoảnh khắc ấy áp lực truyền đến từ nam nhân tuổi trẻ này cơ hồ lại khiến Đào Hồng Lục Liễu không thở nổi, Đào Hồng bà gầm lên một tiếng, nhấc quải trượng nện xuống đầu Chu Tử Thư, Chu Tử Thư giống như nháy mắt không còn tại chỗ, Đào Hồng bà bỗng nhiên cảm thấy nguy cơ, miễn cưỡng đề khí lăn ra trước, đồng thời sau lưng chợt lạnh, một luồng sức mạnh tập kích, trước mắt tối sầm, Đào Hồng bà phun ra một búng máu to – mụ cảm thấy ngũ tạng lục phủ phải bị chấn nát.

Lục Liễu công mở to mắt, nhìn Đào Hồng bà bay ra không biết sống chết, lại nhìn nhìn nam nhân trẻ tuổi chuyển hướng sang lão, không do dự nữa, bỏ mụ vợ chạy một mình.

Chu Tử Thư không hề đuổi theo, chỉ cúi mắt buông đoản kiếm ngồi xổm bên cạnh Liễu Thiên Xảo, đưa tay muốn phong huyệt đạo cạnh vết thương máu chảy không ngừng, Liễu Thiên Xảo lại ngẩng đầu nhìn y, lắc đầu với biên độ cực nhẹ – nàng sắp chết, lòng nàng biết.

Ôn Khách Hành cũng từ nơi trốn đi ra đây, im lặng đứng đằng sau Chu Tử Thư.

Chu Tử Thư nhẹ giọng hỏi: “Lưu Ly giáp kỳ thật ở chỗ Vu Khâu Phong, hắn chạy, bảo cô dụ họ đi, phải không?”

Liễu Thiên Xảo chỉ nhìn quét y một cái, không hề nói gì.

Chu Tử Thư thở dài: “Ta không có hứng thú gì với Lưu Ly giáp, cô cũng sắp chết rồi, gật đầu một cái có gì khó đâu?”

Ôn Khách Hành cười nhạo một tiếng, ở phía sau y nói: “Liễu cô nương, ta sớm đã bảo Vu Khâu Phong không tốt đẹp gì.”

Liễu Thiên Xảo mở miệng, thanh âm cực mỏng manh, Chu Tử Thư đành hơi lắng tai, chỉ nghe nàng thì thầm trong miệng: “Bình… Bình Giang… liễu sắc thanh, hoa nguyệt dao tương… thủ. Tuế tuế phục niên niên, phùng, phùng thử…”

Sau đó một chút ánh sáng trong mắt chợt tan hết, nàng vẹo đầu, chẳng còn sức sống, khóe miệng vẫn mỉm cười, khiến cho nửa khuôn mặt dữ tợn lại trở nên nhu hòa. Nàng bởi vì khuôn mặt tì vết này mà đem dung nhan thật trốn trốn tránh tránh cả đời, nhưng định trước trần trụi đến, lại trần trụi đi.

Chỉ là cuối cùng không thể đọc xong nửa “Sinh tra tử” còn khuyết.

Chu Tử Thư thở dài, đưa tay nhẹ nhàng vuốt mắt nàng.

Hai người chỉ nghe phía sau bộc phát ra một tràng cười già nua khàn khàn, Đào Hồng bà kia chạy nhanh, bị chưởng phong của Chu Tử Thư quét thành trọng thương mà vẫn chưa chết, vừa thổ huyết vừa chỉ Liễu Thiên Xảo cười to nói: “Phu thê vốn… vốn là chim cùng rừng, đại nạn ập đến đều tự bay… huống chi thị, thị và họ Vu kia, thậm chí không có danh phận, ha ha… Tự cổ nữ tử si tình, nam nhân bạc hạnh, thị… ngay cả điều này cũng chẳng hiểu, đủ thấy chết không oan, không oan!”

Chu Tử Thư quay đầu nhìn mụ một cái, không hề quản, chỉ đứng dậy rảo bước quay về.

Ôn Khách Hành cùng y một trước một sau đi không biết bao xa, mới bỗng nhiên mở miệng nói: “Công phu của ngươi hiện tại, so với ban đầu khi ta gặp ngươi, dường như cao hơn không ít… chuyện này là thế nào?”

Chu Tử Thư chợt dừng bước quay đầu, trên mặt Ôn Khách Hành lại là vẻ trịnh trọng hiếm thấy.

Chu Tử Thư cười cười, chỉ ngực mình nói: “Khi ta mới gặp ngươi, nó đã phong một nửa nội lực của ta.”

“Hiện tại?”

“Hiện tại khôi phục đến tám phần khi ta toàn thịnh.”

Ôn Khách Hành nghe vậy lại không tỏ ra cao hứng lắm, chỉ trầm mặc nhìn y chằm chằm, Chu Tử Thư quay đầu tiếp tục đi, miệng hờ hững nói: “Đợi đến khi ta chết, công lực thời điểm toàn thịnh sẽ quay về hết.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau