THIÊN NHAI KHÁCH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên nhai khách - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Chuyện xưa

“Khi đó Dung Huyền và ta với vài người khác nữa đều còn trẻ, tự cho là không tồi, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, có chút giao tình, thường cùng nhau luận bàn uống rượu, Dung Huyền là công phu cao nhất, ngộ tính tốt nhất trong chúng ta, một ngày tửu hậu, Dung Huyền bỗng nhiên đại phát cảm khái, nói nam nhi sống trên thế gian, nếu cả đời không thành tựu một phen công nghiệp, không có tiếng tăm gì, chẳng phải tiếc nuối?”

Long Tước nói chuyện vẫn cực thong thả, hơn nữa nói một hồi là phải ngừng một hồi, chẳng biết là thể lực không gượng được hay là những sự tình đó đều đã quá xa xưa, cần hồi ức cẩn thận mới được, trên mặt Diệp Bạch Y chẳng nhìn ra manh mối, Ôn Khách Hành lại yên lặng, cực chuyên chú lắng nghe một cách hiếm thấy.

“Dung Huyền nói, đạo võ học bác đại tinh thâm, võ công tuyệt học của các đại môn phái trong giang hồ đều có ưu khuyết điểm, qua mỗi mấy chục mấy trăm năm, trong võ lâm đều có kỳ tài hoành không xuất thế, thành tông sư một thời, tự thành một trường phái, Hoa Sơn, Côn Sơn, Thương Sơn vân vân đều là như thế, nhưng nối nghiệp thường vô lực, chẳng qua rập khuôn bắt chước tiền nhân truyền lại, đời sau không bằng đời trước, tất có suy, tất có vong. Thế nhưng các đại môn phái đều chổi cùn tự quý, đem một chút công phu kia giấu dưới đáy hòm không cho người ta trông thấy, cứ thế mãi, cũng chẳng biết bao nhiêu thần công tuyệt học liền thất truyền. Dung Huyền cảm thấy thứ như môn phái này rất ngu xuẩn…”

Nghe đến đó Diệp Bạch Y không nhịn được hừ lạnh nói: “Lời này vốn là ta nói, tiểu tử kia chẳng qua máy móc lặp lại thôi. Tất cả những người tự xưng môn nào phái nào còn cảm thấy mình rất tài giỏi, chẳng cần nhìn cũng biết nhất định là thùng cơm, người khác dạy cái gì mới học cái đó, học cái gì mới có thể biết cái đó, có khác chi lũ khỉ nghệ nhân tạp kỹ dạy? Về phần tuyệt học, tuyệt học không phải cũng là người viết ra sao, tranh vỡ đầu một quyển bí tịch người khác viết, ăn mót ăn nhặt còn phụng như khuê biểu, là cảm thấy người ta hai đầu hay ngươi không có đầu?”

Chu Tử Thư nghe vậy không nhịn được cười khe khẽ, ai ngờ Diệp Bạch Y lập tức trừng y một cái nói: “Cười cái gì? Ngươi chính là bị thứ không nên thân Tần Hoài Chương kia dạy hư.”

Long Tước nghe vậy trầm mặc hồi lâu lại nói: “Tiền bối quả nhiên là thế ngoại kỳ nhân.”

Sau đó nói tiếp: “Cho nên y nghĩ ra một chủ ý, mấy người liền lén thương lượng, ước định tự trộm võ công nhà mình đến đặt chung, thành lập một võ khố, dung hội thông suốt, phải sáng chế một tuyệt học tụ tập sở trường của các nhà, cơ quan của võ khố là ta chế tạo, chính là Lưu Ly giáp hoàn chỉnh trong truyền thuyết, muốn mở ra còn cần có một cái chìa khóa, Lưu Ly giáp do chúng ta chia nhau bảo quản, chìa khóa thì do Dung phu nhân giữ…”

Diệp Bạch Y lại ngắt lời: “Tập hợp sở trường của các nhà? Thế gian này dài ngắn cùng sinh, chẳng thứ nào có thể chỉ dài không ngắn – đánh rắm thôi! Kim cương chưởng và Nga Mi thích có thể hợp chung sao? Hán tử cao lớn thô kệch có thể nhét vào váy tiểu nữ tử sao? Đạo lý này con nít cũng hiểu – nếu ngươi thật sự có thể hiểu chân lý võ học, hoa bay lá rụng, thủy triều lên xuống cũng có thể có sở ngộ, nếu không trộm hết điển tịch thiên hạ cũng chẳng qua là đồ chép sách.”

Long Tước không nói gì, chỉ thở dài thườn thượt.

Trong mấy người bọn họ, người khác đối với điều này hoặc giả không có khái niệm, Chu Tử Thư lại minh bạch, vô luận là ăn cắp bí tịch nhà khác hay tiết lộ công phu bản môn với người ngoài, đều là đại kỵ trong giang hồ, y vừa nghe liền hiểu được nguyên nhân năm đó Triệu Kính Triệu đại hiệp bị trục xuất khỏi gia môn, không nhịn được hỏi: “Mấy người ông nói đó, chính là nhân tài mới xuất hiện trong năm đại gia tộc khi ấy, thí dụ như Triệu Kính Cao Sùng Thẩm Thận?”

– Khó trách với chuyện Lưu Ly giáp Cao đại hiệp nói năng thận trọng, đến cuối cùng cũng hàm hồ.

Long Tước gật đầu, thảm đạm cười nói: “Không sai, buồn cười chúng ta khi đó còn tự cho là đã khơi dòng, đập tan tất cả giới hạn môn phái – mà Dung Huyền lấy ra, chính là nửa bản Lục Hợp tâm pháp.”

Ánh mắt mấy người khác không tự chủ được tập trung vào Diệp Bạch Y, Chu Tử Thư khó nhịn được hỏi: “Tiền bối, Lục Hợp tâm pháp rốt cuộc là thứ gì?”

Diệp Bạch Y nhíu mày, hiếm khi không phát ngôn bừa bãi: “Lục Hợp tâm pháp truyền thuyết là vật thượng cổ, Lục Hợp tâm pháp chân chính kỳ thật sớm thất truyền, một… bằng hữu của ta tình cờ được nó, dùng khoảng thời gian hai mươi năm tự mình bổ toàn một phần, chia làm thượng hạ hai quyển, quyển hạ bị Dung Huyền đánh cắp, quyển thượng năm đó ở lại trên Trường Minh sơn, bị y… bị chúng ta hủy đi rồi.”

Chu Tử Thư lập tức được hai tin tức từ trong lời y nói, một là trên Trường Minh sơn có một người đồng lứa luận giao với Diệp Bạch Y, một là người này dám bổ toàn vật thượng cổ, tuyệt đối cũng là một cao nhân, lại liên tưởng đến câu “Ta đã bao giờ nói ta là Cổ tăng” của Diệp Bạch Y, liền hơi nhướng mày, thầm nghĩ chẳng lẽ người kia mới là Trường Minh sơn Cổ tăng chân chính?

Như vậy Diệp Bạch Y mang danh hào Cổ tăng một mình xuống núi, là bởi vì Cổ tăng chân chính không thể hành động, hay là… đã không còn trên nhân thế?

Những ý nghĩ này ở trong lòng y nháy mắt qua ngay, chỉ nghe Long Tước tiếp tục nói: “Chúng ta đều xem qua nửa quyển sách cổ đó, nội dung bên trong thật sự cao huyền thâm thúy quá mức, không ai có thể hiểu thấu đáo. Trong khoảng thời gian đó mỗi người đều quên ăn quên ngủ, tìm kiếm trong điển tịch mênh mông biển khơi như đói khát, hy vọng có thể tìm được một chút manh mối để chú thích bản tâm pháp kia – lực hấp dẫn của nó thật sự quá lớn, Dung Huyền nói, tham ngộ thấu quyển sách ấy, đó là tham ngộ thấu bát hoang lục hợp, chân chính thiên nhân hợp nhất.”

Đó là một loại cảnh giới tuyên cổ truyền thuyết, mọi người đều đang truy cầu cảnh giới ấy để lên tuyệt đỉnh, không ai có thể ngăn cản loại hấp dẫn đó.

Song sự kiện này chưa bao giờ có cái gọi là đường tắt, tỷ như thiên tài địa bảo vĩnh viễn đều ở nơi nguy hiểm nhất, thứ càng có thể cho người ta trở nên cường đại, khảo nghiệm với tâm trí cũng càng nghiêm khắc, càng là võ công cao thâm thì càng dễ dàng tẩu hỏa nhập ma.

Lúc này Diệp Bạch Y cũng im lặng.

“Dung Huyền là người đi được xa nhất, cũng có chấp niệm sâu nhất trong chúng ta. Y cơ hồ phải trầm mê trong bản tâm pháp đó, nhưng chúng ta không ai phát giác, bởi vì chúng ta lúc ấy đều đang trầm mê – mãi đến một ngày kia, y nói y rốt cuộc đã hiểu thấu, bản ý của cái gọi là Lục Hợp tâm pháp, đó là phá rồi lập sau, không phá không lập.”

Diệp Bạch Y chấn động, lẩm bẩm: “Cái gì…”

Tay Long Tước hơi run rẩy, toàn thân ông ta đều đang run: “Trong Lục Hợp tâm pháp nói ‘đi đến tận cùng, mới dòm được thiên môn’, thế nào là đi đến tận cùng? Có thể là tự phế võ công, có thể là tự đoạn kinh mạch, thậm chí có thể là tự tuyệt tính mạng…”

Trên mặt Diệp Bạch Y hiện ra vẻ cổ quái cực kỳ, y hỏi: “Các ngươi nghĩ như vậy?”Long Tước mới gật đầu, liền thấy Diệp Bạch Y bỗng nhiên thất thanh cười rộ, lúc y cười mặt cũng cứng đờ, khóe mắt cứng nhắc chẳng có nổi một nếp nhăn, ngược lại co rúm mất tự nhiên, lại ẩn ẩn sinh ra nét bi ai: “Tự phế võ công, tự đoạn kinh mạch, tự tuyệt tính mạng… Ha ha, thế mà các ngươi cũng nghĩ ra được.”

Long Tước đờ đẫn nói: “Khi đó chúng ta đều đã điên. Mỗi người đều biến thành càng ngày càng dễ dàng nóng nảy, đặc biệt là Dung Huyền. Y nói, muốn thành sự đệ nhất đẳng, thì phải có đảm lượng đệ nhất đẳng, phải dám đi con đường người khác không dám nghĩ… Lúc ấy Vũ Truy đã có thai, ta tuy rằng bị yêu thư kia ảnh hưởng nhưng cũng chưa đến nông nỗi ném vợ bỏ con, vì thế rút khỏi đầu tiên, việc này hung hiểm, họ liền để ta làm hộ pháp.”

Ông ta hít sâu một hơi: “Họ chọn thời gian, ngồi thành một vòng, không thành công thì thành nhân, nhưng đâu ngờ đến lúc đó thật, ngoại trừ Dung Huyền, những người khác lại không hẹn mà cùng dừng cương trước bờ vực.”

Diệp Bạch Y lạnh lùng nói: “Người khác luyện võ, chẳng qua là vì thân phận địa vị, dã tâm sự nghiệp, đều không phải vì bản thân võ công, không đáng mạo hiểm như vậy, lại chỉ có tiểu tử Dung Huyền kia mới là võ si chân chính, điều này có gì mà không ngờ được?”

Long Tước gật đầu nói: “Y tự đoạn tâm mạch, mặt còn tươi cười nhưng đã tắt thở. Chúng ta chẳng dám thở mạnh chờ đợi không biết bao lâu, mới hiểu được hóa ra y đã sai… Một giấc mộng đến tận đây mới tỉnh, mọi người hoặc ngồi hoặc đứng đều ngây ra. Dung phu nhân tuy không biết võ công nhưng xuất thân Thần Y cốc, cứu sống vô số người, tự nhiên không cam lòng để trượng phu cứ thế mà chết, nàng bình tĩnh lại, lấy mười tám cây ngân châm độ vào ngực Dung Huyền suốt ba canh giờ, giữ được một chút hơi nóng trên ngực y, còn có hô hấp mỏng manh, chúng ta đều cho là y đã sống lại, nhưng y vẫn chưa tỉnh, rõ ràng chỉ là hoạt tử nhân.”

“Dung phu nhân dùng lệ rửa mặt ba ngày, cuối cùng quyết định về Thần Y cốc trộm Âm Dương sách. Nàng không biết võ công, việc này hung hiểm, vì thế ta đi cùng nàng, tính ra vẫn là ta tự tay đưa thứ kia đến trần thế.”

Ôn Khách Hành bỗng nhìn hướng Chu Tử Thư, mím môi, lần đầu tiên ngắt lời Long Tước, hỏi chen: “Âm… Âm Dương sách kia, thật sự có thể cứu được cả người đã đoạn tuyệt tâm mạch ư?”

Chu Tử Thư nghe vậy ngây ra một lát mới ngẩng đầu, lại vừa vặn gặp ánh mắt y, bỗng cảm thấy ngực nóng lên – thương đã thành tử cục, ngay cả Đại vu Nam Cương cũng lắc đầu, nhưng vẫn có người thay y nhớ mãi không quên, hà tất kia chứ? Y ngỡ ngàng nghĩ, thế nhân như bèo nước gặp nhau, chẳng qua đều là một trường khách tha hương, chẳng lẽ… người nọ lại là thật lòng sao?

Một lần nữa không cầm nổi lòng dời ánh mắt, chỉ cảm thấy tầm mắt Ôn Khách Hành dừng trên người y giống như có sức nặng có độ ấm.

Long Tước cười khẩy nói: “Một quyển y thư, thật sự là thánh vật, Thần Y cốc kia là nơi nào, treo biển hành y tế thế, còn có thể giấu giếm hay sao? Cái gọi là Âm Dương sách, chính là thuật chuyển di, muốn tu bổ tâm mạch của một người, thì phải lấy một trái tim sống nguyên, mới moi ra từ người khác để đổi… Là thánh vật gì chứ?”

Chu Tử Thư hỏi: “Dung phu nhân thật sự…”

Long Tước trầm mặc hồi lâu mới thở dài nói: “Thân sơ xa gần, nhân chi thường tình, nàng ấy không phải thánh nhân, chẳng qua là một nữ nhân vì trượng phu mà phản xuất sư môn, thị phi trong đây người ngoài chúng ta không thể bình luận được.”

“Dung Huyền sống lại.” Diệp Bạch Y nói.
“Phải.” Long Tước nói, “Y chẳng những sống, không biết là cơ duyên xảo hợp hay tâm pháp kia quả thật yêu dị như thế, sau khi y tỉnh lại, chân khí trong cơ thể tăng vọt, sinh tử một phen, thật sự hiểu thấu nửa bản, ngay cả cơ hội để Dung phu nhân dựa vai khóc một hồi mất mà được lại cũng không cho đã trực tiếp đi bế quan, muốn bổ toàn nửa bản thượng kia.”

Diệp Bạch Y bình luận: “Tiểu súc sinh.”

Long Tước nói tiếp: “Sau đó đã xảy ra những gì thì ta cũng không biết tường tận, nội tử lâm bồn, ta chỉ lo ở bên cạnh, nàng khi sinh sản hung hiểm cực kỳ, đại phu miễn cưỡng kéo lại mẫu tử từ Quỷ Môn quan, nhưng sau đó thân mình nàng bị moi rỗng, ta bầu bạn suốt nửa năm, cuối cùng ngay cả đại phu cũng vô lực xoay chuyển trời đất, rốt cuộc…”

Nói rồi khóe mắt rơi lệ, chầm chậm lắc đầu: “Ta nản lòng thoái chí, một vị bằng hữu cùng ta trở về tìm họ, muốn tạm biệt từ đây… Về đến chỗ võ khố, ai ngờ khéo thế nào mà vừa lúc bắt gặp Dung phu nhân trọng thương gần chết, ngực nàng cắm kiếm của Dung Huyền, Dung Huyền hai tay đẫm máu, cũng chẳng biết là đã đần ra hay là hồi vị từ trong điên cuồng, chỉ ở bên cạnh ngơ ngác nhìn nàng. Vị bằng hữu kia nhất thời xúc động rút kiếm chém đến y, ta muốn ngăn nhưng không kịp. May mà Dung Huyền tâm ý dao động, chẳng lòng dạ nào ham chiến, bỏ chạy mất, lúc ấy Lưu Ly giáp đã không thấy bóng dáng, Dung phu nhân sắp chết, liền đem chìa khóa võ khố giao phó cho vị bằng hữu kia. Chúng ta đã thề độc, đời này tuyệt không tiết lộ một chữ, để võ khố nọ không ai có thể mở ra được nữa.”

Dứt lời, mấy người mãi không nói gì, qua rất lâu Chu Tử Thư mới hỏi: “Liền có chuyện Dung Huyền cuồng tính đại phát, bị người ta truy sát trốn vào Quỷ cốc, sau đó bị vây công đến chết về sau sao?”

Long Tước thở dài nói: “Khi đó ta đã về Khôi Lỗi trang, không hỏi thế sự nữa, ước chừng chính là như vậy.”

“Chết hay lắm.” Diệp Bạch Y nhắm mắt, hai tay nắm chặt chuôi Bạch Y kiếm, gân xanh trên mu bàn tay lồi lên, chuôi kiếm kia lại bị y bóp thành bột mịn, mũi kiếm cắt lòng bàn tay bị thương, leng keng rơi xuống đất, Diệp Bạch Y như là không hay biết, chỉ ngắt từng chữ lặp lại một lần: “Chết hay… lắm.”

Nói xong không chào một tiếng quay người đi mất, thoáng chốc đã chẳng còn tung tích.

Trương Thành Lĩnh từ đầu tới đuôi nghe nửa hiểu nửa không, thấy hai người họ đều yên lặng, liền không nhịn được đánh bạo mở miệng hỏi: “Lão bá bá, ông phải làm thế nào đây?”

Long Tước cân nhắc hồi lâu, sờ soạng đụng đến chéo áo Chu Tử Thư, thấp giọng nói: “Người trẻ tuổi, làm chút chuyện tốt, cầm thanh kiếm đó cho ta thống khoái đi, nghiệp chướng Long Hiếu kia không cho ta chết, hiện giờ nó đi gặp Diêm vương rồi, ta cũng có thể xuống tính sổ với nó!”

Chu Tử Thư còn chưa kịp nói gì, Ôn Khách Hành lại bước lên, khom lưng cẩn thận đỡ lấy thân thể Long Tước, đặt bàn tay ngay ngực ông ta, hiếm khi nghiêm túc kính cẩn nói: “Ta nháy mắt là có thể chấn nát kinh mạch của ông, sẽ rất thống khoái, tiền bối, ông nghĩ kỹ đi.”

Long Tước cười rộ: “Được, được, đây là ngươi đang tích đức hành thiện, động thủ…”

Chữ “thủ” mới dứt, ngón tay Ôn Khách Hành mềm mại đáp lên nơi đó đột nhiên phát lực, Long Tước cười to chưa dứt, toàn thân liền co rút một thoáng, nụ cười ấy vĩnh viễn lưu lại trên mặt.

Trương Thành Lĩnh quả thực không dám tin, ngơ ngác nói: “Lão bá bá…”

Ôn Khách Hành đưa tay vuốt mắt Long Tước, lại để ông ta nằm ngay ngắn, sờ đầu Trương Thành Lĩnh nói: “Đừng làm nhục ông ấy nữa, ông ấy là một anh hùng, cũng nên chết cho giống một anh hùng.”

Y dừng một chút rồi nói với Chu Tử Thư: “Ta muốn ở lại một thời gian, coi như tiễn đưa ông ấy.”

Chu Tử Thư vịn cột giường đứng dậy đáp: “Được.”

Liền muốn đi ra ngoài, Ôn Khách Hành gọi y lại: “A Nhứ, ngươi ở lại với ta đi, dưỡng thương của ngươi.”

Chu Tử Thư cười nói: “Dưỡng khỏi cái này, khỏi được cái kia sao? Đã không dưỡng khỏi được, ta nên nắm chặt thời gian ăn uống chơi bời vẫn lời hơn…”

Ôn Khách Hành cúi đầu mỉm cười, khẽ nói: “Vậy ngươi… coi như nán lại đây bồi ta mấy ngày đi?”

Chu Tử Thư dừng bước, trầm mặc một hồi lâu, lúc này mới nói: “Được.”

Chương 52: Sơn cư

Ôn Khách Hành đến cuối cùng cũng không thể gỡ thi thể Long Tước khỏi chiếc giường xuyên cột sắt to kia, đành phải đốt cả giường, giết người lại phóng hỏa, đem thiện hạnh tội ác chồng chất này tiến hành đến cùng.

Trương Thành Lĩnh đứng ở nơi không xa, nhìn khói lửa bốc lên, bỗng nhiên cay mũi, không hiểu sao mà cảm thấy buồn đau. Lúc này một bàn tay đặt trên vai gã, Trương Thành Lĩnh tầm mắt mông lung ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy Chu Tử Thư hai mắt ánh hỏa quang, không biết là bi hay hỉ, cũng không biết là nói với gã hay độc thoại: “Khóc cái gì, con người ta đâu thể nào không chết?”

Đây là giang hồ, có người đại tiếu, cuồng ẩm, vạn dặm non sông hoành hành vô kỵ, lui tới vô tung, có người im lặng ở nơi dấu chân hiếm thấy này đi đến cuối, chỉ có mấy người xa lạ tự ôm tâm sự như vậy, chẳng nói gì mà tiễn ông ta lên con đường Hoàng Tuyền lạnh lẽo vắng lặng kia. Mỗi một ngày, đều có thiếu niên vì gần giấc mộng của mình thêm một bước mà mừng rỡ như điên, mỗi một ngày, cũng đều có người chết đi.

Ba người ở lại Khôi Lỗi sơn trang, Ôn Khách Hành tìm được một tảng đá lớn, dựng đứng phía trước gian tù thất nhỏ vách tường đều bị hun đen kia, trước khắc một dòng ngày tháng “Năm Bính Thìn, mùng tám tháng chạp”, nói là phải chậm rãi viết đến đầu xuân sang năm.

Chu Tử Thư cười nhạo một tiếng chẳng thèm bình luận, Trương Thành Lĩnh nghe thế lại ẩn ẩn vui mừng – gã một ngày trước còn cảm thấy ở đây cơ quan trùng trùng, không đâu không quỷ dị, hiện tại lại cảm thấy nơi này giống như thế ngoại đào nguyên, chẳng cần liều mạng với ai, cũng chẳng cần bị ai đuổi chạy trối chết, mỗi ngày chính là luyện công ngây người bị sư phụ mắng… mắng thì cứ mắng đi, dù sao sư phụ đâu thể thật sự chặt đầu gã xuống làm bô, nợ nhiều không lo, răn nhiều da dày, chính là chân lý đệ nhất cổ kim.

Bên cạnh tù thất còn có mấy gian phòng, một số là khách phòng, một số như là của hạ nhân, có điều lâu năm không ai ở, đổ nát chẳng ra làm sao, Trương Thành Lĩnh để biểu đạt hiếu tâm đã bận bịu thu dọn một lần – tuy rằng vẫn rất khó coi nhưng mấy người đều quen màn trời chiếu đất cho nên cũng đành tạm bợ như vậy.

Ban đêm, khi Chu Tử Thư mới nằm xuống mơ mơ màng màng muốn ngủ, liền nghe thấy cửa phòng “két” một tiếng mở ra, gió lạnhvừa lùa vào, người nọ lại nhanh chóng đóng cửa, Chu Tử Thư khoảnh khắc ấy lập tức tỉnh táo, quả thực hết cả buồn ngủ, nhưng không biết vì sao lại không mở mắt, giống như hoàn toàn chẳng thèm để ý.

Ôn Khách Hành ôm chăn, cười vừa đê tiện vừa dâm đãng, đứng ở bên giường y nói: “Phòng ta thật sự không cách nào ở được, xó nhà còn có người gỗ đầu toàn mạng nhện trông hệt như tiểu quỷ, nằm trên giường vừa mở mắt là trừng nhau với nó…”

Chu Tử Thư nhắm mắt ngắt lời y: “Ngươi có thể quay nó đi.”

Ôn Khách Hành buông chăn trong tay xuống bảo: “Ta không có hứng thú với mông rối, ngươi dời vào trong một chút, dành cho ta một chỗ.”

Chu Tử Thư không nói gì, giả chết.

Ôn Khách Hành dạy dỗ: “A Nhứ, làm người phải có lòng cảm thông, ngươi luôn miệng nói phải tích đức hành thiện, hai ta đồng sinh cộng tử chàng chàng thiếp thiếp thời gian dài như vậy mà ngay cả nửa giường cũng chẳng chịu chia, có thích hợp không?”

Chu Tử Thư mở mắt liếc y một cái nói: “Vừa rồi thấy không thích hợp, hiện tại thấy rất thích hợp…”

Y chợt dừng lại – bởi vì Ôn Khách Hành quyết định hành động nhanh như tâm động, tự mình động thủ đưa tay xuyên qua dưới chân vai y, nâng cả người y lên dịch vào ba thước, lúc này mới hớn hở ngồi phịch xuống, cưu chiếm thước sào mà nằm dài.
Cuối cùng còn phát ra một tiếng thở dài vừa lòng thỏa ý.

Giường này vốn không nhỏ, nhưng y vừa chen lên, lập tức khiến người ta cảm thấy quả thực ngay cả trở mình cũng khó, Chu Tử Thư toàn thân cứng đờ không dễ phát hiện, miễn cưỡng làm như không việc gì mà trở mình đưa lưng về phía y, nhét mình vào trong chăn, giống như không chờ kịp muốn ngủ, song tích tắc trở mình liền mở mắt, chỉ cảm thấy chẳng sao nhắm nổi.

Ôn Khách Hành dường như cảm thấy giường y thoải mái vô cùng, ba hồi trở mình, ba hồi cựa quậy, hệt như một con khỉ gãi đầu gãi tai, nhưng nơi này chỉ lớn bằng ấy, đối phương đánh rắm cũng chỉ hận không khiến ván giường chấn động một hồi, mỗi một động tác của y Chu Tử Thư đều cảm giác được, cảm thấy trong lòng bỗng nhiên nôn nóng, hận không thể đá y xuống.

Một lát sau, Ôn Khách Hành rốt cuộc yên tĩnh, Chu Tử Thư ép mình nhắm mắt, ý đồ xem nhẹ người phía sau, lại nghe Ôn Khách Hành đột nhiên nói: “A Nhứ…”

Chu Tử Thư chẳng thèm để ý, sau đó y nghe thấy tiếng tóc và gối cọ nhau, đoán là người nọ quay đầu nhìn bóng lưng y, vừa nghĩ đến điều này, Chu Tử Thư bỗng nhiên cảm thấy lưng khó chịu như thể có sâu bò, Ôn Khách Hành dừng một chút, phát hiện Chu Tử Thư không có xu hướng muốn tiếp lời, liền thò bàn tay An Lộc Sơn*, nhẹ nhàng khoác lên eo Chu Tử Thư, lại nhỏ giọng gọi: “A Nhứ…”

Chu Tử Thư lập tức dựng thẳng lông tơ, giận dữ quay người mắng: “Ngươi có ngủ không? Không ngủ thì cút về phòng mình lảm nhảm với con người gỗ kia!”

Ôn Khách Hành một tay gối đầu, nghiêng mặt nhìn y, đúng lý hợp tình nói: “Ta ở đây mà ngươi chẳng nói hai lời ngủ mất tiêu, ngươi không biết ta ôm ý đồ xấu với ngươi sao?”

Chu Tử Thư thầm nghĩ tên này vô liêm sỉ quả thực đã đến nông nỗi trước kia không có mai sau cũng không, thật sự chẳng nghĩ ra phải nói gì với y, vuốt chó của Ôn Khách Hành để trên eo nhìn như đàng hoàng không hề động đậy, đầu ngón tay lại cọ cọ tại chỗ, Chu Tử Thư theo bản năng muốn đánh văng tay y, nhưng vừa thấy Ôn Khách Hành trưng ra dáng vẻ lợn chết không sợ bỏng nước sôi thì lại đổi ý, vẫn nằm xuống, rất có xu hướng cứ thế ngủ chết, ném ra một câu: “Ngươi cứ tự tiện.”
Liền vô cùng có định lực mà nằm ngay đơ.

Ôn Khách Hành lại sờ soạng một hồi, thấy y quả nhiên không hổ là cao thủ thế gian ít có, định lực đầy đủ, cũng ở phía sau y cười cười không tiếng rồi nhẹ nhàng nhắm mắt.

Mãi đến nửa đêm, Ôn Khách Hành bỗng nhiên cảm thấy người bên cạnh hơi co rúm cực nhẹ, lập tức tỉnh giấc, biết đã đến nửa đêm.

Có lẽ là trời lạnh chăn khó giữ ấm, ngủ một hồi hai người liền lăn đến một chỗ, Chu Tử Thư hơi cong lưng, thoạt nhìn như là dựa vào lòng người kia, Chu Tử Thư mỗi ngày sau nửa đêm tất không ngủ được, đã sớm thành quen, chỉ là mở mắt nghe thấy hô hấp của người bên cạnh, mới nhớ ở bên còn có một người như vậy, bản thân cũng hơi xấu hổ, muốn né tránh không dấu vết, hai tầng nội thương trên người lại khiến y chẳng còn sức, đành phải cắn răng chịu đựng.

Ôn Khách Hành nhướng mày, tay siết chặt, hơi nhổm người, một bàn tay đỡ trên hậu tâm y, lại không dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ nhẹ giọng hỏi: “Sao vậy, đau à?”

Chu Tử Thư không nói gì, chỉ bất giác cong lưng càng dữ hơn, ngón tay nắm chặt đệm chăn – mỗi ngày chỉ một lần nửa đêm luân phiên này lợi hại nhất, gắng qua là có thể tự mình điều tức, dễ chịu đôi chút.

Y nhắm mắt lại, trong mùa đông giá rét mà thái dương rướm mồ hôi, tận lực để hô hấp yên bình, nhưng dù như thế thì Ôn Khách Hành vẫn nghe ra hô hấp của y hơi run rẩy bất ổn.

Liền yên lặng ôm cả vai lưng Chu Tử Thư qua, tay kia thì ôm eo y, để đầu y tựa vào ngực mình, như ôm một đứa trẻ gặp ác mộng, nhẹ nhàng vỗ về lưng y.

Chu Tử Thư hiếm khi ngoan ngoãn thuận theo.

Khoảnh khắc ấy họ đều tỉnh, lại đều lặng yên, đêm dài chưa hết lướt qua cửa sổ, thời gian và đau đớn đều dường như dài lâu vô cùng, dài lâu đến… như nhất định bắt người ta khắc cốt minh tâm.

Chu Tử Thư đầu óc hơi đờ đẫn nghĩ ban ngày phá hoại nhau, ban đêm lại thế này, giống như nương tựa lẫn nhau, chẳng phải là vô thường sao?*Xuất từ điển cố An Lộc Sơn sờ ngực Dương quý phi.

Chương 53: Năm mới

Ôn Khách Hành nói được làm được, bày tảng đá lớn kia, mỹ danh phải chậm rãi viết mộ chí cho Long lão gia tử, thực chất là “chậm rãi” như thêu hoa, một ngày khắc hơn mười chữ, còn phải nhìn trên nhìn dưới nhìn trái nhìn phải, nhất định phải gieo vần đoan chính, tự thể phong lưu mới được, viết xong còn lui vài bước tự thưởng thức một phen, chắp tay sau lưng gật gù đắc ý như đã coi mình thành Lý Đỗ tại thế.

Nhìn lại nội dung kia, quả thực là hạ bút ngàn lời lạc đề vạn dặm, ba tờ giấy không thấy một cọng lông lừa, ngựa thần lướt gió tùy ý phát huy, ngay cả Trương Thành Lĩnh cũng cảm thấy chắc Ôn tiền bối lúc viết mộ chí này thật sự chuyên chú thái quá, đến mức quên béng cả Long lão tiền bối.

Chu Tử Thư lúc tuổi tác chưa lớn đã phiêu bạt giang hồ, xưa nay da dày thịt béo chịu được đòn, ốm đau bệnh tật hai hôm lại nhảy nhót được, giày vò Trương Thành Lĩnh vượt nóc băng tường trong tiểu viện của sơn trang này, khổ không nói nổi, tiểu thiếu niên lại chẳng dám có nửa câu oán hận, chỉ sợ sư phụ nói một câu thương khỏi rồi muốn đi.

Nhưng đại khái là mùa đông này quá lạnh, ngay cả trong đất Thục cũng bị đóng băng, người và động vật đều hơi lười động đậy, Chu Tử Thư thật sự quên mất việc này.

Qua mùng tám tháng chạp, qua tiểu niên, tuy rằng cái trang rộng lớn này chỉ có ba người nhưng mỗi ngày vẫn náo náo nhiệt nhiệt gà bay chó sủa.

Ngày ấy Chu Tử Thư rúc trong lòng Ôn Khách Hành cả nửa đêm, thế cho nên Ôn Khách Hành hôm sau cũng hơi kinh sợ – y biết trên người có thương tích khẳng định phải chịu tội, lại không biết phải chịu tội lớn như vậy, vừa đau lòng liền coi Chu Tử Thư thành người gốm, không dám động tay động chân làm càn nữa.

Nhưng ai biết y kinh sợ quan sát hai hôm, phát hiện Chu gốm này quả thực đã vô tâm vô phế đến cảnh giới nhất định, là kẻ nhớ ăn không nhớ đòn, tảng sáng mỗi ngày vừa hết đau là thoáng chốc quên luôn, nên trêu ghẹo thì trêu ghẹo, nên chửi mẹ thì chửi mẹ, rửa cái mặt là có thể rửa hết vẻ tiều tụy, lúc ăn sáng tiếp tục hạ đũa như bay thần thái sáng láng, chẳng mảy may khách khí, phát huy hoàn toàn bình thường.

Trong lòng liền hiểu, có người trời sinh không phải mệnh được chiều chuộng, thương xót y còn không bằng đi thương xót con heo, thật là lãng phí tình cảm.

Thời điểm Long Hiếu còn, mỗi tháng có thôn dân dưới chân núi đưa vật tư lên, hắn cực kỳ cảnh giác, chỉ điều khiển rối lấy đồ trả tiền, không hề gặp người ta.

Nói chuyện sắp đến Tết, Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành nghiên cứu hơn nửa ngày, sau khi hai người môi súng lưỡi chiến vô số hiệp, đều tự có được bốn năm ngoại hiệu lấy “phế vật” làm chủ đề, tướng mạo không đồng nhất, rốt cuộc phát hiện đám rối không phải ai nói cũng nghe, vì thế Ôn cốc chủ đành phải hạ mình ôm bản đồ, tự mình lần mò đi nhận đồ Tết.

Một đám thôn dân thuần phác mỗi khi đến đều chỉ nhìn thấy người giả, lúc này bỗng nhiên thấy một người có máu có thịt như từ trên trời giáng xuống trước mắt, cho là thần tiên cuối cùng đã hạ phàm, còn bái lia lịa bóng lưng khinh công trác tuyệt nháy mắt không thấy tăm hơi kia.

Ba người liền hoan hoan hỉ hỉ thu dọn đồ đạc, chờ đón Tết.

Tết là gì? Lão bách tính vất vả lao động cả một năm, không nỡ ăn không nỡ mặc, ngóng trông ông trời cho miếng cơm, ngóng trông mùa màng thế đạo bình an, ngóng trông một nhà già trẻ cuối cùng đều có thể trở về đoàn tụ – sống không dễ, cứ mãi mong chờ, trong lòng không phải không ủy khuất, chỉ là mấy ngàn năm đều như vậy, chút ủy khuất ấy liền lắng xuống xương cốt, không hiển sơn lộ thủy nữa.

Chỉ có ngày Tết này đột nhiên buông ra, đùng đoàng đốt mấy tràng pháo, làm một hồi động tĩnh lớn, lấy hết những thứ bình thường không nỡ ăn ra khao mình một phen.

Cho dù là đầu xuân tiếp tục thắt lưng buộc bụng, quanh năm suốt tháng ngóng trông một lần phóng túng như vậy, cho dù nghèo rớt mồng tơi, chỉ cần còn có một gia đình thì đều phải đón đêm tất niên.

Ôn cốc chủ không ngờ từ thuở cha sinh mẹ đẻ lại có một ngày mình phải tự tay chuẩn bị cơm tất niên, Trương Thành Lĩnh trước kia là tiểu thiếu gia, tuy rằng cực lực muốn biểu đạt hiếu tâm, thế nhưng chân tay vụng về, thật sự lực bất tòng tâm, về phần Chu Tử Thư – vị đó trước kia chính là đại gia, hiện tại y nguyên đại gia.

Ôn Khách Hành cảm thấy chuyện này rất có ý nghĩa kỷ niệm, vì thế khá phí tâm tư, bận quay vòng, đầu tiên chỉ thị Trương Thành Lĩnh: “Tiểu quỷ, làm thịt gà.”

Trương Thành Lĩnh sửng sốt, nhìn con gà đang kêu quang quác bên cạnh, lại chỉ mình nói: “Tiền bối, ta… thịt… nó?”

Ôn Khách Hành buồn cười bảo: “Chẳng lẽ là nó thịt ngươi? Mau đi, gà phải hầm sớm, thời gian dài mới có thể ngon miệng được.”

Trương Thành Lĩnh nơm nớp lo sợ cầm dao, rón ra rón rén đi qua, lấy đủ dũng khí, hai tay giơ lên, cắn răng nhắm mắt muốn chém xuống, gà kia vỗ cánh nhảy sang bên nghển cổ kêu một tiếng, khá có ý muốn chiến đấu đến cùng với gã.
Trương Thành Lĩnh cẩn thận bước lên một bước, đánh bạo thò tay bắt, gà kia nhìn ra gã miệng cọp gan thỏ, hết sức hung hãn nhảy lên mổ tay gã, Trương Thành Lĩnh sợ quá hấp tấp rụt tay lui lại, gà kia được một tấc tiến một thước, từng bước ép sát, một người một gà cũng chẳng biết là ai muốn thịt ai, ở trong tiểu viện lao xao kêu cha gọi mẹ ầm ĩ.

Chu Tử Thư ngậm một cọng cỏ khô, ngồi xổm ngay cửa bếp, thưởng thức hết sức vui vẻ, Ôn Khách Hành thấy y ở bên chơi bời lêu lổng, liền thò mũi chân ẩy một cái sai: “Dao mổ trâu, ngươi đi làm thịt gà đi.”

Chu Tử Thư nhướng mày nhìn y một cái, chỉ nghe Trương Thành Lĩnh ở bên kêu la: “Sư phụ cứu mạng!”

Vì thế Chu đại gia rốt cuộc vẫn không nói gì, ngoan ngoãn đi giết gà, y giết người nhanh nhẹn, giết động vật cũng nhanh nhẹn, đấu sĩ gà trống rốt cuộc toi đời trong tay y, chưa kịp để lại di ngôn đã ô hô thương thay. Công phu mổ bụng của Chu Tử Thư càng có thể xưng là nhất tuyệt, chẳng mấy chốc đã xử lý sạch sẽ con gà, rửa tay quay về, lại vô công rồi nghề.

Ôn Khách Hành nhìn thành phẩm của y, trong lòng cảm khái một phen người này thật là hiền huệ, vừa thái rau vừa chỉ huy tiếp: “Nhóm bếp cho ta.”

Một con rối đứng cúi đầu không động đậy bên cạnh bếp, đủ thấy ngày thường nơi đây những việc này đều không do người làm, Chu Tử Thư xách con rối đặt qua bên, chỉ nghe Ôn Khách Hành đang bận trăm điều còn không quên bớt thời gian trêu ghẹo: “Tên bất hiếu họ Long kia thật không biết hưởng thụ, nhất định phải ăn đồ của con người tự tay làm mới được, có linh khí có hương vị, không chừng còn có tình ý…”

Y ném mị nhãn cho Chu Tử Thư nói: “Chờ đến tối nếm thử là ngươi thấy ngay thôi.”

Chu Tử Thư không để ý, ngồi xổm dưới đất như lâm đại địch nghiên cứu cái bếp kia, chân tay vụng về nhặt cặp gắp than, đưa tay cầm, làm thế nào cũng thấy kỳ cục, lại đổi tư thế cầm, lật qua lật lại nghiên cứu mấy lần.

Ôn Khách Hành đợi cả buổi chẳng có động tĩnh, nghiêng đầu thấy thế không nhịn được nói: “Được rồi, ngươi liếc mắt đưa tình với nó làm gì? Mau mau nhóm lửa đi.”

Chu Tử Thư chưa từng làm chuyện thế này, nghĩ đương nhiên mà ôm một bó củi to nhét vào, nghiêng đầu nhìn thử, thấy chưa đầy, lòng nói lát nữa thêm củi phiền toái, bèn tự cho là thông minh nghĩ phải làm một mẻ khỏe suốt đời, ôm thêm một bó nhét vào đốt.

Nhưng không được, lửa chưa thấy mấy mà khói đen đã ra trước, y trái lại trốn rất mau, giơ kẹp lui một bước dài, mê hoặc nhìn chằm chằm cái bếp kia, Ôn Khách Hành vội chạy qua cứu, rút ra quá nửa củi, quay đầu ho khan đôi tiếng nói: “Tổ tông, ngươi muốn đốt nhà hả?”

Chu Tử Thư yên lặng giây lát, còn hùng hồn lý lẽ không biết làm bộ biết mà nhận xét: “Củi này không tốt, khói lớn như vậy, đại khái là quá ướt đây mà.”Cũng bị Ôn Khách Hành rơi lệ giàn giụa không phân trần mời ra ngoài, cùng Trương Thành Lĩnh ngồi trừng nhau mà chờ ăn.

Mãi đến khi trời tối đen, Ôn Khách Hành mới chuẩn bị thỏa đáng một bàn lớn cơm tất niên long trọng, bên ngoài càng lúc càng lạnh, gió tây bắc thổi song linh vang không ngừng, trong phòng đốt mấy cái hỏa lò nhỏ lại nóng hầm hập, rượu nóng, mùi thơm dần bốc ra, Trương Thành Lĩnh vui mừng hớn hở đi theo bưng từng món lên bàn, ngồi xuống, cảm giác như bị hơi nóng kia mê mắt.

Gã vốn tưởng cả đời này cũng không còn nhà nữa, đời này định trước phải lang bạt kỳ hồ, ai ngờ còn có thể đón một cái Tết ra dáng, cảm thấy ủy khuất trong lòng đều tan quá nửa, đôi mắt trông mong nhìn Chu Tử Thư, lại nhìn Ôn Khách Hành, thầm nghĩ ông trời đã mở mắt nhỉ.

Chu Tử Thư bình sinh thích rượu, nghe hương vị kia tức khắc con sâu ham ăn trỗi dậy, trước rót cho mình một chén, cúi mắt đặt ở chóp mũi ngửi hồi lâu, lúc này mới nhấp một ngụm, chỉ cảm thấy rượu nông gia tự ủ tuy không phải danh phẩm gì, lại có hương thuần không nói nên lời, tan trên đầu lưỡi, dọc đường ngay cả ngũ tạng lục phủ cũng ấm áp thoải mái theo.

Y nhớ đến thời điểm này trước kia, kinh thành náo nhiệt nhất, có chợ đêm, có Nguyệt nương hiến xướng trên Vọng Nguyệt hà, kim ngô không cấm, phồn hoa cực tận, nhưng hảo tửu thượng đẳng mấy chục năm kia lại giống như cũng bị nhiễm mùi son phấn, uống trong miệng, trong lòng lại luôn nghĩ chuyện khác, liền chẳng có mùi vị, không thơm thế này.

Một đôi đũa bỗng nhiên với vào bát, gắp chút đồ ăn cho y, Chu Tử Thư ngạc nhiên ngẩng đầu, thấy Ôn Khách Hành người trước nay không tranh không vui mặt đầy ý cười nhu hòa nhìn y nói: “Ăn đồ ăn đi, tửu quỷ.”

Y liền cảm thấy trong lòng giống như có sợi dây bị người ta gảy khe khẽ một cái.

Chỉ thấy Ôn Khách Hành bỗng nhiên thở dài cảm khái: “Đây đúng thật là cái Tết giống Tết nhất cả đời này của ta.”

Trương Thành Lĩnh không hề biết y là thần thánh phương nào, chỉ mù tịt mà nghe, Ôn Khách Hành nói tiếp: “Ngày này năm trước, cũng chẳng qua là ứng phó một đống người hoặc là lấy lòng hoặc là ôm tâm làm loạn, sau đó cùng Cố Tương hai người, ý tứ như thế, uống vài ly rượu, với nàng ta cũng chẳng có gì để nói, liền ngây ngây ngô ngô qua thêm một năm.”

Y lắc đầu: “Không có nhà thì đón Tết gì? Tự kiếm khó coi mà thôi.”

Trong mắt Trương Thành Lĩnh, Ôn tiền bối này lập tức biến thành một người đáng thương thân thế thảm đạm, lòng thấy đồng tình. Chu Tử Thư lại như cười mà không nhìn y nói: “Những hồng… lam nhan tri kỷ đó đâu?”

Ôn Khách Hành nói: “Một người bỏ tiền mua say, một người cười bồi bán mình, có ra gì đâu? A Nhứ, Tết đang vui ngươi đừng ghen tuông lung tung.”

Chu Tử Thư cực kỳ muốn dùng rượu hắt y, rốt cuộc không nỡ, do dự mãi vẫn hắt vào miệng mình.

Ăn một bữa cơm tất niên nóng hổi, Trương Thành Lĩnh chẳng biết kiếm từ đâu ra một tràng pháo, đốt ngay trong viện, náo náo nhiệt nhiệt, pháo nổ thêm một tuổi, gã cười ầm ĩ như một thiếu niên không hề có tâm sự.

Chu Tử Thư ngồi trên bậc thềm uống không ngừng, Ôn Khách Hành cũng ngồi xuống, bất ngờ đưa tay đoạt ly rượu, liếc mắt nhìn y cười, cố ý tìm đến nơi y mới chạm môi, uống nốt nửa chén còn lại, cuối cùng còn liếm miệng chén như chưa tận hứng.

Chu Tử Thư quay đầu không nhìn người nọ, lại cảm thấy tai hơi nóng lên, Ôn Khách Hành cười tủm tỉm cầm tay y, kéo qua ôm trong lòng mà ủ ấm.

Trong lòng cảm thấy Tết năm nay quả thật là lần khoái hoạt nhất đời này.

_________________

Chương 54: Kinh mộng

Vào đêm.

Mùa đông đã qua đi, chính là thời điểm hơi ấm hơi lạnh, trong mùi mát lành của cỏ cây thoáng lộ ra một chút hàn ý, hàn ý kia ở nơi gần nước có vẻ càng đột ngột rõ ràng.

Dòng sông mới tan lẳng lặng chảy xuôi, một hồng y nam nhân đứng bên bờ sông, trên má có một cái bớt màu đỏ to bằng bàn tay, chính là Hỉ Tang Quỷ Tôn Đỉnh. Hắn nghiêng đầu, cẩn thận lưu ý động tĩnh chung quanh, một tay duỗi ra, ngón tay hơi gập buông bên người, dưới ánh trăng thấy rõ vẻ sáng bóng không giống da lóe bên trên.

Bỗng nhiên có mấy bóng đen chạy đến bên cạnh, Tôn Đỉnh phi thân lên, nhanh chóng triền đấu với đoàn người mặc y phục dạ hành này.

Trong mười đại ác quỷ cùng hung cực ác nhất Quỷ cốc, lại lấy “Hỉ Tang Quỷ” “Điếu Tử Quỷ” “Vô Thường Quỷ” làm đầu, không phải ác đồ khác không lợi hại, chỉ là mấy người này sớm cắm rễ ở Quỷ cốc, lại biết mượn sức chèn ép người ta, đã tự thành thế lực.

Hỉ Tang Quỷ Tôn Đỉnh một đôi La sát chưởng không nói là tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả, chí ít trước mắt trong chốn võ lâm Trung Nguyên là độc một phần này, người trúng trong ba bước tức khắc mất mạng, trên thi thể sẽ lưu lại một chưởng ấn màu đỏ, từ trước ngực xuyên đến sau lưng, bá đạo tột cùng.

Hắn đêm khuya bỗng nhiên bị người ta vây công cũng không hề hoảng hốt, dường như chẳng mảy may sợ hãi, một đôi độc chưởng che phủ trời đất tung bay bốn phía, chưa bao lâu, đám sâu không biết lượng sức trong mắt hắn liền tháo chạy. Tôn Đỉnh lại chẳng thèm đuổi theo, chỉ cúi xuống vén y phục một thi thể, thấy mặt quỷ trên lưng xác chết kia, liền cười khẩy một tiếng.

Qua non nửa canh giờ, một người từ phía sau hắn hiện thân đi qua, nhíu mày cúi người nhìn mặt quỷ trên lưng thi thể kia hỏi: “Chuyện gì thế này?”

Tôn Đỉnh thu hai tay về tay áo, nhàn nhạt nhìn quét lão một cái nói: “Lão Mạnh, ngươi tới chậm rồi.”

– Lão Mạnh này, chính là trợ thủ ngày ấy Cố Tương tìm đến đào đất khi Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành hãm sâu dưới địch huyệt, lão vẫn là một thân quần áo vải thô bình thường, đi rất nhanh, có thể nhận ra người này chân trái hơi thọt, nhưng không rõ lắm, phải nhìn rất kỹ mới thấy. Ngũ quan của lão bình bình, nếu không phải biểu cảm nghiêm túc thì thoạt nhìn mặt mũi lại hơi hiền lành, còn khoác chiếc tạp dề to mà đồ tể giết heo thường hay thấy khoác, thật sự đã thay trang phục đồ tể như Ôn Khách Hành nói.

Lão Mạnh tháo mặt nạ trên mặt thi thể kia, ngồi xổm cân nhắc một hồi, lại thở dài đứng dậy, lắc đầu nói: “Là người của Tiết Phương.”

Lão ngẩng đầu thấy Tôn Đỉnh đang khá hứng thú nhìn chằm chằm tạp dề của mình, liền giải thích: “Tuân mệnh cốc chủ mà thay, Tôn huynh có ý kiến gì sao?”

Tôn Đỉnh cười khẩy nói: “Cốc chủ, một thứ đoạn tử tuyệt tôn miệng còn hôi sữa, đã đáng để ngươi vẫy đuôi nịnh bợ như chó?”

Lão Mạnh không biến sắc, nghe xong chỉ bảo: “Ngươi có thể nói như vậy trước mặt y.”

Tôn Đỉnh như là nhớ tới điều gì, khóe mắt thoáng co giật, lạnh lùng hừ một tiếng, thông minh một chút, không dây dưa đề tài này nữa, chỉ thi thể dưới đất nói: “Đã như vậy, không bằng Lão Mạnh ngươi bẩm báo cốc chủ một tiếng, để y biết Tiết Phương kia to gan lớn mật thế nào, một mình xuất cốc phạm quy củ chưa nói, trước mắt lại thẹn quá hóa giận đến cả ta cũng muốn giết.”

Lão Mạnh nhíu mày bảo: “Ta gần đây không liên lạc được với cốc chủ…”

Tôn Đỉnh mất kiên nhẫn nói: “Nha đầu Tử Sát kia đâu?”

Lão Mạnh lại lắc đầu, chỉ hỏi: “Theo ngươi, Tiết Phương lần này cũng là vì Lưu Ly giáp sao?”

Lúc lão nhắc tới ba chữ “Lưu Ly giáp”, ánh mắt Tôn Đỉnh nhanh chóng lóe một cái rồi lập tức nhìn hướng khác, chỉ nói: “Lòng của Tiết Phương lớn lắm, ta khuyên ngươi… và cả cốc chủ của ngươi, nên cẩn thận thì tốt, bằng không… Hừ.”

Lão Mạnh trầm mặc một hồi, đột nhiên hỏi: “Thẩm Thận có phải do ngươi giết không?”

Tôn Đỉnh nghe vậy dừng một chút, nhướng mày kéo dài giọng hỏi: “Sao? Ngươi đang thử ta?”

Lão Mạnh cười cười không rõ ý tứ, đưa một ngón tay chọc chọc ngực hắn, đè thấp thanh âm nói: “Tôn huynh à, chúng ta minh nhân không nói ám thoại, Lưu Ly giáp ai mà không muốn? Đừng nói Điếu Tử Quỷ, dù là đám tiểu quỷ bên dưới cũng đều rục rịch, ngay cả thứ như Quỷ Lưỡi Dài còn dám bày cạm bẫy địa huyệt, liều mạng tính kế cốc chủ… Ai được Lưu Ly giáp, kẻ đó chính là chủ nhân Phong Nhai sơn nhiệm tiếp theo, nếu không muốn thì ngươi nhìn chằm chằm tên nhóc họ Trương kia làm gì?”
Tôn Đỉnh nghẹn họng, hồi lâu mới nói: “Đấy là ta muốn cho tiểu tử họ Trương chỉ nhận Tiết Phương!”

Lão Mạnh nhìn hắn chỉ cười chứ không hề bình phán, Tôn Đỉnh vẫn chán ghét nụ cười của Lão Mạnh, cảm thấy người này cười dáng vẻ đặc biệt giữ kín như bưng, giống như chủ tử Ôn Khách Hành điên điên khùng khùng kia, không sao nhìn thấu y đang nghĩ gì, liền bực bội nói: “Vô Thường Quỷ, ngươi có ý gì?”

Lão Mạnh lắc đầu cười nói: “Điều này Tôn huynh không cần lo lắng nữa, hài tử họ Trương kia hiện tại ở cùng cốc chủ, chỉ cần gã nhớ được là có thể chỉ nhận bất cứ lúc nào – Thẩm Thận đã chết, hai mảnh Lưu Ly giáp ở Cao gia trang không cánh mà bay, ta thấy chúng ta nên bắt Tiết Phương trước rồi định đoạt sau thì hơn, ngươi nói sao?”

Tôn Đỉnh híp đôi mắt ti hí, hung thần ác sát đánh giá khuôn mặt hòa khí kia một hồi, hừ lạnh một tiếng quay người bỏ đi.

Mà lúc này, nơi Khôi Lỗi sơn trang đất Thục mấy ngàn đại sơn bao vây, vị Ôn cốc chủ trong miệng họ đang tranh một cái chăn với Chu Tử Thư.

Đã vào xuân, đất Thục lại nhanh chóng ấm lên, lý do “chăn vải nhiều năm lạnh như sắt” rõ ràng là vớ vẩn, Chu Tử Thư còn đặc ý sai sử Trương Thành Lĩnh đi thu dọn một gian phòng cho họ Ôn cao da chó kia, nhưng vẫn không ngăn được y cứ đến giờ là chui vào.

Hơn nữa người này hất hàm lên mặt, từ tự mang hành lý ban đầu biến thành ngày càng vô liêm sỉ tay trần chạy qua ké giường ké chăn hết sức đương nhiên.

Một cái chăn bông rách tung tóe, bị hai người ngươi kéo qua ta kéo lại, cầm nã thủ triêm y điệt các kiểu kỹ năng phàm là gần người đều thử luyện toàn bộ, đánh đến cuối cùng hai người cơ hồ đều phải ướt đẫm mồ hôi, ấm áp đến mức chẳng cần đắp chăn nữa.

Chu Tử Thư suy cho cùng không phải khi toàn thịnh, hơn trăm hiệp qua đi thua y một chiêu, Ôn Khách Hành liền đắc ý dương dương một tay ôm hơn nửa cái chăn, tay kia thì đè cổ tay Chu Tử Thư trên gối, lộ ra nguyên hàm răng trắng, còn vẫy tay bảo: “A Nhứ ngươi qua đây, ta ôm ngươi ngủ, cam đoan không lạnh.”

Chu Tử Thư cực kỳ muốn đá văng y, vì thế đánh giá y trên dưới một phen, cười khẩy nói: “Ngươi một không thơm hai không mềm, ngực mẹ kiếp cũng phẳng lì, ôm ngươi còn không bằng ôm cái ván giường.”

Ôn Khách Hành lập tức trừng mắt, túm tay y đặt lên ngực mình kêu: “Nói bậy! Ta mới không phải phẳng lì, không tin ngươi sờ xem!”

Chu Tử Thư nhấc chân đạp chân y, rụt tay phẩy phẩy trên không trung như thể đụng phải thứ gì bẩn thỉu. Ôn Khách Hành ôm chăn nhìn y tấm tắc lấy làm kỳ: “Việc lạ mỗi năm đều có, bị lợi dụng cũng chẳng để ý, ngươi một kẻ lợi dụng lại rụt rè như vậy. Bình thường loại tình huống này là…”

Chu Tử Thư không chuẩn bị nghe y tiếp tục lảm nhảm, khoác thêm y phục, quyết định không trêu được thì trốn mà đổi phòng ngủ, cùng lắm thì chen với Trương Thành Lĩnh, kêu tiểu quỷ kia xuống đất nằm.Ai ngờ tay Ôn Khách Hành đang ôm chăn bỗng nhiên bẻ ra một độ cong quỷ dị, thò lên vai y, Chu Tử Thư lập tức hạ vai gập chỏ muốn hất y xuống, tức thì cảm thấy nửa người tê rần, cả người còn chưa kịp đứng lên thì đã ngã nhào, vừa vặn ngã vào lòng Ôn Khách Hành đang chờ sẵn, một miếng vỏ hạt dưa rơi xuống chăn… chính là thứ này.

Ôn Khách Hành cười hì hì ghé tai y nói tiếp: “Bình thường loại tình huống này, đều là dục cầu bất mãn, mới có tật giật mình, ngươi xem không phải tự nhảy vào lòng rồi?”

Chu Tử Thư chẳng thèm nói gì, y thật sự không nghĩ ra, vì sao có kẻ buổi tối ngủ rồi còn phải cất vỏ hạt dưa trên người, tùy thời làm ám khí đánh lén người khác.

Ôn Khách Hành liền cười đểu, dường như nhìn ra suy nghĩ của y, bổ sung: “Kỳ thật ta còn có hạch đào, ngươi ăn không?”

Nhắc tới hai chữ “hạch đào”, Chu Tử Thư liền nổi da gà, miệng cọp gan thỏ miễn cưỡng cười nói: “Thế nào, ngươi ôm ta không buông, chẳng lẽ vẫn muốn thị tẩm?”

Ôn Khách Hành vừa cuộn cả người y vào chăn vừa xoay tròn mắt, đôi tay đang ấn bả vai y bắt đầu từ mép áo lót sờ soạng xuống, miệng sung sướng nói: “Cầu còn không được, cầu còn không được.”

Ôn Khách Hành ra tay không nặng, huyệt đạo của Chu Tử Thư giây lát liền được giải, vừa vặn là khi tay Ôn Khách Hành càng lúc càng không nên thân – từ khi rời kinh vào giang hồ, thứ nhất trên người có thương tích, thứ hai sự tình việc nọ nối việc kia, không có tâm tình ấy, Chu Tử Thư quả thật chưa từng thân cận với ai, Ôn Khách Hành nhẹ nhàng trêu chọc, lập tức giống như nhóm lửa trên người y, thấy tình thế phải mất khống chế, Chu Tử Thư nắm lấy cổ tay người nọ, nghiến răng nghiến lợi nói: “Thịnh tình của cốc chủ, ta vẫn… kính, tạ, bất, tài.”

Ôn Khách Hành cười nói: “Khách khí gì chứ, ngươi không đúng rồi, chối từ là bất kính.”

Chu Tử Thư gượng ra nụ cười cứng đờ: “Ta thật sự nhận mà thẹn.”

Hai người đang giằng co, bỗng nhiên nghe thấy trong phòng Trương Thành Lĩnh cách vách truyền đến một tiếng kêu sợ hãi, Chu Tử Thư nhướng mày đẩy Ôn Khách Hành ra, nhanh như chớp khoác ngoại bào chạy ngay, Ôn Khách Hành lắc đầu thở dài, đem năm ngón tay kề sát mũi, nhắm mắt say mê hít sâu một hơi, lúc này mới chầm chậm theo ra.

Trương Thành Lĩnh chỉ bị bóng đè, lúc Chu Tử Thư đẩy cửa đi vào, phát hiện gã đang nhắm chặt mắt, miệng không biết lẩm nhẩm gì, quyền đấm cước đá vung tay múa chân đầu mướt mồ hôi, Chu Tử Thư lay gã, lại phát hiện không thể đánh thức, liền cầm cổ tay gã, truyền vào một luồng chân khí mỏng mảnh, lúc này toàn thân Trương Thành Lĩnh mới run lên, gã hô to một tiếng: “Đừng giết ông ấy!”

Sau đó gã ngồi bật dậy, vẻ kinh sợ trong mắt chậm rãi tan đi, lộ ra một chút mê hoặc, nhìn Chu Tử Thư, lăng lăng kêu: “Sư phụ…”

Chu Tử Thư vỗ đầu gã, không nói không rằng ấn gã xuống, kéo chăn giúp mà bảo: “Ngươi ngủ đi.” Liền tự mình ngồi dựa cột giường, hai tay khoanh trước ngực nhắm mắt dưỡng thần, như là muốn bầu bạn với gã.

Trương Thành Lĩnh trầm mặc hồi lâu, bỗng nhiên khe khẽ kéo áo Chu Tử Thư, nhỏ giọng nói: “Sư phụ, con vừa mới mơ… một kẻ toàn thân che kín bưng, cầm một cây đao, kề trên cổ mẹ con, ép hỏi cha con ‘đồ ở đâu’, có phải chính là…”

Chu Tử Thư mở mắt, lúc này cửa đẩy mở từ bên ngoài, Ôn Khách Hành cũng đi vào, nghe vậy chợt nghiêm mặt, như hơi suy tư mà hỏi: “Người nọ bộ dáng thế nào, có đặc trưng gì?”

Trương Thành Lĩnh suy nghĩ hồi lâu, áy náy lắc đầu nói: “Trong mơ không thấy rõ lắm…”

Chu Tử Thư nhớ tới câu ngày ấy Hỉ Tang Quỷ ép hỏi thiếu niên này, chợt giật mình hỏi ngay: “Ngươi có nhìn thấy tay người nọ là năm ngón hay bốn ngón không?”

Trương Thành Lĩnh lại lắc đầu, mở mắt nhìn y, Chu Tử Thư thở dài vỗ đầu gã, nhẹ giọng nói: “Ngươi ngủ đi…”

Hai người một ngồi một đứng, vốn không một tiếng động, cho đến khi Trương Thành Lĩnh hít thở đã đều đều, hiển nhiên là đang ngủ, Chu Tử Thư mới kéo lại chăn đứng dậy, cùng Ôn Khách Hành đi ra ngoài.

Ôn Khách Hành chợt thở dài, từ sau lưng chìa tay ôm lấy y, mặt gác lên vai y, hồi lâu mới nói nhỏ: “Mấy ngày nay, tựa như một giấc mộng đẹp… nhưng sao mà tỉnh nhanh như vậy chứ?”

Chương 55: Chân tường

Đường cưỡi ngựa, sông Lạc Dương, vườn lan chưa trống, người đi dần già. Truyền có vô hạn Yên Triệu nữ, thổi khèn hòa cùng trên thang vàng, gió nổi từ đông Lạc Dương, thơm sang tây Lạc Dương.

Chim đỗ quyên bặt tiếng, có người cầm rượu say mèm.

Đông Đô lướt qua, phồn hoa đã xưa, trên quan đạo có mấy thớt ngựa gầy đang đi thong thả.

Hai nam tử trường thân ngọc lập, chỉ là một người trong đó trên mặt ẩn ẩn có chút bệnh dung, hông đeo bầu rượu, không vội uống mà chỉ cầm trên tay chốc chốc lắc lư, ngậm một ngụm thưởng thức một hồi mới chậm rãi nuốt xuống, chẳng biết đang nghĩ gì. Một thiếu niên khỏe mạnh đi theo phía sau họ.

Chính là nhóm Chu Tử Thư mới từ đất Thục ra đây.

Ôn Khách Hành ở bên nhìn, phát hiện người này một ngụm tiếp một ngụm, cả bầu rượu lớn như vậy chẳng mấy chốc đã thấy đáy, không nhịn được vào lúc y lại đưa lên miệng, thò tay ngăn tay y nói: “Tửu quỷ, xấp xỉ rồi chứ?”

Chu Tử Thư liếc y một cái, đổi bầu rượu sang tay khác: “Quản lắm như vậy, ngươi là vợ ta à?”

Ôn Khách Hành liền đưa tay cướp bầu rượu, còn nghiêm mặt bảo: “Ngay cả thân cận da thịt cũng có rồi, chẳng lẽ ngươi muốn bội tình bạc nghĩa?”

Chu Tử Thư vừa gặp chiêu phá chiêu vừa cười nói: “Ta sợ ngươi thủ tiết thôi.”

Ôn Khách Hành chẳng buồn quan tâm Trương Thành Lĩnh còn ở đây, tiếp tục không biết xấu hổ đáp: “Không hề gì, dù sao hiện tại cho nhìn cho sờ không cho dùng, ta cũng đang đêm đêm mở mắt thủ tiết sống đây.”

Chu Tử Thư trượt tay, bầu rượu liền bị Ôn Khách Hành lấy đi.

Trương Thành Lĩnh cúi gằm mặt đi đằng sau hai người, quả thực muốn đâm đầu vào lỗ nẻ.

Ôn Khách Hành đón bầu rượu của y, uống một ngụm to, nghiêng mắt cười nói với Chu Tử Thư: “Rượu không tính là hảo tửu, nhưng mùi vị… thật sự không tồi, không tồi.”

Chu Tử Thư ngây ra nhìn y một hồi, bỗng nhiên giục ngựa lại gần, kề tai y nói: “Phu nhân gối chiếc khó ngủ dục cầu bất mãn sao? Vi phu thật sự đã bạc đãi ngươi, buổi tối tắm sạch chờ ta, nhất định cho ngươi…”

Ôn Khách Hành đang nghĩ bậy nghĩ bạ, tay bỗng trống không, bầu rượu bị đoạt lại.

Chu Tử Thư học theo dáng vẻ của y liếc y một cái, khóe mắt hơi hẹp dài, lúc ánh mắt liếc qua chẳng thấy mảy may mị sắc, ngược lại có chút bỡn cợt linh động không nói thành lời, đắc ý dương dương giơ bầu rượu hướng về phía Ôn Khách Hành mà vung vẩy, sau đó vừa lòng thỏa ý uống một hớp lớn.

Song bỗng nhiên cảm thấy một vật nhỏ cứng ngắc trượt vào miệng, Chu Tử Thư ngẩn người phun thứ kia ra, lập tức suýt nữa trực tiếp nhảy dựng lên khỏi lưng ngựa – đấy lại là một mẩu nhân hạch đào!

Chu Tử Thư mất hứng, giống như y nhổ ra là một mẩu óc người chứ chẳng phải một mẩu nhân hạch đào, nhìn Ôn Khách Hành hằm hằm nói: “Ngươi vô liêm sỉ!”

Ôn Khách Hành vội chắp tay khiêm tốn: “Đâu nào đâu nào, đa tạ đa tạ!”

Chu Tử Thư trắng bệch mặt chỉ y nói: “Ngươi…” Liền cảm thấy dạ dày quay cuồng, nghĩ thế nào buồn nôn thế ấy, lại còn không ức chế được, nhất định phải buồn nôn thế nào nghĩ thế ấy.

Ôn Khách Hành thong thả nắm một tay y, lại vươn đầu lưỡi quấn một vòng trong lòng bàn tay, cuốn đi mẩu nhân hạch đào kia nhai ngon lành, cười nói: “Tướng công, ngươi cũng lớn như vậy rồi, kén ăn làm sao được? Thật sự chẳng ra sao cả.”

Chu Tử Thư im lặng quay mặt đi, không nhìn y, hồi lâu mới nói yếu ớt: “Ta phải đuổi vợ…”

Ôn Khách Hành cười rộ.

Trương Thành Lĩnh đỏ bừng mặt nhìn hai tên không đứng đắn này, hồi lâu mới lấy đủ dũng khí, chậm chạp lê đến lắp bắp nói: “Sư, sư phụ, chúng, chúng ta vì sao phải đi Lạc, Lạc Dương?”

Chu Tử Thư còn chưa dằn cảm giác buồn nôn xuống được, khuôn mặt trắng kèm xanh liếc Trương Thành Lĩnh một cái, bực bội nói: “Đi xem là ai muốn cái mạng nhỏ của ngươi.”

Trương Thành Lĩnh hồ đồ nhìn y, mở miệng nói: “Hả?”

Ôn Khách Hành một tay nắm lỏng lẻo trên cương ngựa, một tay giơ lên cọ cằm hỏi: “Lúc ấy, có hai nhóm người, phân biệt thuê hai nhóm Độc Hạt, muốn mạng tiểu quỷ này…”Chu Tử Thư ngắt lời: “Hỉ Tang Quỷ hồng y phục hẳn không muốn giết nó, muốn động thủ thì đã sớm động thủ, sẽ không phí lời với nó thời gian dài như vậy.”

Ôn Khách Hành quay đầu, như hơi suy tư nhìn y nói: “Cho nên ngươi muốn tìm ra người đứng sau đám tử sĩ Độc Hạt kia? Chẳng lẽ… ngươi là đến tìm đám bọ cạp ấy? Chẳng lẽ hang ổ của Độc Hạt, ở ngay Lạc Dương?”

Trương Thành Lĩnh sùng bái nhìn Ôn Khách Hành, chỉ cảm thấy vị tiền bối này thật là nghe một hiểu mười suy một ra ba, quả thực quá thông minh, Chu Tử Thư hừ lạnh nói: “Ngươi lắm lời như vậy, là để biểu hiện ngươi giỏi hơn tiểu quỷ kia một chút?”

Ôn Khách Hành da dày thịt béo hoàn toàn không đếm xỉa, chỉ hỏi tiếp: “Chẳng lẽ ngươi lại biết hang ổ của Độc Hạt ở nơi nào?”

Chu Tử Thư vô ý thức muốn uống thêm một ngụm rượu, nhớ ra trong bầu bị tên khốn họ Ôn bỏ thứ gì, đưa đến miệng lại bất đắc dĩ buông xuống, y bình sinh hận nhất người khác lãng phí rượu ngon, vì thế hung hãn trừng Ôn Khách Hành một cái, lạnh giọng nói: “Ngươi không biết không có nghĩa là ta cũng không biết.”

Ôn Khách Hành vội dỗ: “Đúng thế đúng thế, Chu đại nhân thật sự là anh minh thần võ thủ đoạn thông thiên, há là bách tính đầu bằng như ta có thể trông bóng lưng?”

Chu Tử Thư chỉ cảm thấy y miệng lưỡi trơn tru lảm nhảm không đâu, hết sức muốn nện y, ngẫm nghĩ một chút cảm thấy chỉ sợ đánh không lại, bèn làm hảo hán không chịu thiệt trước mắt mà quay đầu đi, chẳng thèm để ý.

Ba người đi mãi đến thành Lạc Dương, vào một tửu lâu ăn uống no nê nghỉ ngơi đủ, Chu Tử Thư liền gọi Trương Thành Lĩnh vào phòng.

Trương Thành Lĩnh thoạt tiên không rõ nguyên do hớn hở chạy qua, ai ngờ Chu Tử Thư chẳng nói hai lời bổ một chưởng đến bả vai gã, Trương Thành Lĩnh lập tức biết đây lại là khảo thí tùy thời tùy chỗ của sư phụ, không kịp phản ứng liền khom người né tránh, hình dáng đáng khinh mà chui qua tay y.

Chu Tử Thư nhíu mày, phát hiện tiểu quỷ này có thiên phú là vô luận chiêu thức tiêu sái dễ nhìn cỡ nào, vào tay gã đều biến thành lừa lăn tròn thảm hại kinh khủng, nhưng nếu nói gã đã sai thì chiêu thức của gã sử lại không hề sai. Y ngồi bất động, lập tức lật thủ chưởng bao phủ Trương Thành Lĩnh.

Trương Thành Lĩnh kêu “ôi chao”, thế rồi “phịch” một tiếng nằm ngửa, cột sống cọ mặt đất, như cá chạch loi nhoi dưới đất, lộn nhào rồi lại nhảy lên, ầm một tiếng giẫm chiếc bàn con thoát được chưởng thứ ba của Chu Tử Thư, giạng bốn vó nhảy lên như cóc, tứ chi đồng thời chạm đất, xoay người không đứng vững lại ngồi phịch xuống, hai chân dịch ra sau vài bước, tránh thoát một cước Chu Tử Thư liên hoàn quét ra, vậy mà cũng nói được là động tác lưu loát.

Khiến Chu Tử Thư tức méo mũi, chỉ gã nói: “Chủ quán cho ngươi bao nhiêu lợi lộc mà khiến ngươi tận tâm tận lực lau nhà cho người ta như vậy?”

Trương Thành Lĩnh ngượng ngùng đứng lên, lấy tay áo quệt mũi, co đầu rụt cổ nhìn Chu Tử Thư mà nói nhỏ: “Ôn, Ôn tiền bối nói… phàm là chiêu thức có thể cứu mạng, đều là tốt, lúc động thủ không thể nào theo chiêu thức, quên rồi thì dưới tình thế cấp bách tự mình thay đổi…”

Chu Tử Thư nổi giận: “Ôn Khách Hành, ngươi lăn vào cho ta, bản thân ngươi méo mó thì thôi, còn muốn ngộ đệ tử của người ta, dạy người khác méo mó như ngươi sao?”

Ôn Khách Hành lúc này dựa khung cửa đứng xem náo nhiệt, chẳng biết lại kiếm từ đâu ra một bọc hạch đào, nhân hạch đào nhét đầy miệng, nói chuyện còn hàm hàm hồ hồ, nghe vậy liền giơ tay áo che mặt, u oán nhìn Chu Tử Thư, run rẩy nói: “Tướng công, ngươi… ngươi ghét bỏ vi thê sao?”Trương Thành Lĩnh cảm thông nhìn vị Ôn tiền bối này, cảm thấy y tuy rằng không thể lên đại sảnh đường, tốt xấu cũng xuống được bếp, người mặc dù có phần không ra sao nhưng đánh được véo được da dày thịt béo, quả là một nhân tài hiếm có, thế mà còn bị sư phụ ghét bỏ, thật là đáng thương.

Chu Tử Thư không muốn tán dóc với hai người nữa, liền nói với Trương Thành Lĩnh: “Ngươi nán lại tửu lâu vài ngày, ở đây chờ ta, ta đi thăm dò địa bàn của Độc Hạt.”

Trương Thành Lĩnh mở miệng nói: “Sư phụ con đi cùng người!”

Chu Tử Thư nói: “Đi cản trở?”

Trương Thành Lĩnh mếu máo, mắt rưng rưng giọng điệu lưu luyến, nhỏ giọng nói: “Sư phụ…”

Chu Tử Thư đạp đùi gã một phát bảo: “Ngươi còn muốn người ta cho bú hả? Cút, chờ ta về nếu công phu còn luyện thành thế này là ta đánh gãy chân chó của ngươi.”

Trương Thành Lĩnh bi thống muốn chết mà bị đuổi đi, bấm tay tính, quả thực chẳng tính ra mình một ngày phải bị đánh gãy chân chó bao nhiêu lần, hận không thể biến thành một con rết.

Ôn Khách Hành thấy y đi ra ngoài, lập tức muốn bổ lên, miệng nói: “Ta đi với ngươi…”

Chu Tử Thư lập tức né ra sau một chút, chìa ngón tay đẩy ngực y, ánh mắt chán ghét nhìn bọc hạch đào trên tay y, coi Ôn Khách Hành lẫn hạch đào cùng là ngũ độc tứ hại.

Ôn Khách Hành cười cười lấy lòng, thoáng chốc vo tròn bọc hạch đào nhét vào ngực, ra sức xoa tay mà vui vẻ đi theo.

Ôn Khách Hành theo Chu Tử Thư chạy một mạch tới ngoại thành Lạc Dương, rẽ vào một ngõ nhỏ, đi ngang qua một bụi cây xanh um tươi tốt, đến một con đường, Ôn Khách Hành ngẩng đầu nhìn, chỉ cảm thấy nơi này vô cùng quen thuộc – đèn đuốc mờ ám, hoa tửu phiêu hương, rõ ràng là nơi trăng hoa.

Sắc mặt y liền trở nên cổ quái, chỉ ca nữ ôm cầm đàn hát trên tiểu lâu kia hỏi: “Hang ổ của Độc Hạt… ở, ở nơi thế này?”

Chu Tử Thư nhìn y một cái, trêu ghẹo: “Được rồi, ngươi khỏi giả đứng đắn nữa, cứ như thể Ôn cốc chủ là một đóa hoa sen gần bùn không hôi vậy.”

Y nhấc chân muốn đi, Ôn Khách Hành vội vàng kéo y, nhỏ giọng nói: “Đó không phải… đều là người có gia thất sao, Chu tướng công?”

Chu Tử Thư nắm cằm y, Ôn Khách Hành liền ẩn tình nhìn lại, Chu Tử Thư rùng mình bình luận: “Ôn nương tử, ngươi thật là quá buồn nôn.”

Sau đó buông y ra, đi giữa đám khách tầm hoan qua lại như thoi.

Ôn Khách Hành lải nhải: “Được lắm, trước mặt ta mà cũng dám ăn vụng, coi ta chết rồi chắc, cho ngươi biết sư tử Hà Đông gầm là gì.”

Y hít sâu một hơi, chuẩn bị sẵn sàng, mới định quát to một tiếng, cuối cùng lại tự mình nhụt chí, chỉ đành lắc đầu cất bước đuổi theo, còn tự mình an ủi, “Tam tòng tứ đức, tam tòng tứ đức, ôi!”

Chu Tử Thư tài cao lớn mật phóng lên trước mặt bao người, tay béo say mèm trước mắt chỉ cảm thấy như một cơn gió nhẹ thổi qua khiến hắn tỉnh táo đôi chút, ngẩng đầu nhìn thì thậm chí chẳng thấy bóng người, Ôn Khách Hành theo sát, chân cả hai nhẹ nhàng điểm mái ngói trên những ca lâu ấy, bay vút qua không ngừng một bước.

Sau đó, Chu Tử Thư xoay người trên không trung thành một độ cong đẹp đẽ, hạ xuống một hậu viện nho nhỏ. Ôn Khách Hành đánh giá bốn phía, tai còn có thể nghe thấy tiếng đẩy chén đổi chung của những hồng nam lục nữ ấy truyền đến, khá hứng thú thầm nghĩ: “Nếu hang ổ của Độc Hạt ở ngay nơi thế này, thế chúng nhất định thường xuyên dục cầu bất mãn.”

Chu Tử Thư đi theo chân tường, ngưng thần nghe qua mỗi phòng, cẩn thận phân biệt, Ôn Khách Hành xem thế là đủ, chỉ cảm thấy nghe lỏm chân tường mà cũng có thể trưng ra vẻ mặt chính trực như vậy, người này thật sự quá tài ba.

Sau đó Chu Tử Thư ngừng lại ở một gian phòng phía sau, ra hiệu “chính là nơi này” với Ôn Khách Hành, liền dừng ở đó bất động.

Ôn Khách Hành ngưng thần nghe một chút, tức khắc hiểu được huyền cơ nơi này – y liền biết, Chu Tử Thư nghe không phải tiếng người mà là tiếng ván giường “cót két” bên trong.

Liền sán đến cố ý dán sát vào y, cùng nghe tiếng rên rỉ kinh thiên động địa của cô nương bên trong.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau