THIÊN MỘC SẮC KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên mộc sắc kiếm - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Giao cát

Không mất nhiều thời gian. Trang Dực dã đến được Đại Khảm Câu. Đó là một thôn trang hẻo lánh, có khoảng ba bốn chục nóc nhà. Bốn phía thôn trang có nhiều thân cây khô và những tảng đá lớn có hình thù rất quái dị. Quả thật điều này khiến cho Trang Dực không hiểu, Tô Tiệp dẫn một đám người ngựa đến đây để làm gì.

Đang rảo bước vào trong thôn, Trang Dực chợt phát hiện ra bên trong sân của một ngôi nhà, có cột mười mấy con ngựa. Hơn nữa các cửa lớn nhỏ của ngôi nhà này đều được đóng chặt, không thấy một bóng người đâu cả. Điều này khiến cho chàng suy nghĩ, có lẽ bọn chúng đang bắt đầu hành quyết Hà Tiểu Lại Tử tự chỗ này.

Trang Dực còn chưa biết phải hành động như thế nào, thì đã nghe có tiếng vó ngựa từ xa vọng đến, mỗi lúc một gần hơn. Tiếng vó ngựa phi rất nhanh.

Trung Dực liền tung mình lên một nóc nhà gần đó.

Vừa lúc ấy, cánh cửa ngôi nhà có cột đàn ngựa chợt mở toang. Một gã trung niên trên mặt che khăn đen, mình mặc hắc bào từ trong bước ra. Phía sau lưng gã có ba tên đại hán vóc người vạm vỡ.

Bọn họ vừa bước ra, cánh cửa cổng lớn bên ngoài lập tức cũng mở ra ngaỵ Cả bốn gã đại hán liền đứng xếp hàng dọc theo hình chữ "nhất", dường như chuẩn bị "nghinh giá" ai đấy.

Sau đó, Tô Tiệp chậm rãi từ trong nhà đi ra. Hai bên tả hữu có hai người. Người bên phãi lưng gù như lạc đà, dưới cằm có bộ râu tựa sơn dương. Mỗi bước đi đầu đều chúi về phía trước giống như sắp ngã xuống đất.

Còn người bên trái thì mặt mày tuấn tú, như một thư sinh. Nếu đem gã lưng gù bên phải mà so sánh, chẳng khác nào một trời một vực.

Sau khi rời nhà, Tô Tiệp đứng lại ở giữa sân im lặng. Hiển nhiên là đang chờ đợi nhân vật sắp đến kia.

Không bao lâu đã thấy có bóng ngựa xuất hiện. Đấy là một đoàn ngựa có tám con và tám người kỵ mã đang từ xa phi nước đại đến.

Trước cổng, cả bọn đều dừng ngựa lại. Tên hán tử đi đầu quét ánh mắt sắc lạnh vào bên trong rồi lên tiếng:

- Tô Tiệp, bọn ta đến đây là có ý muốn đàm phán. Sự việc tốt hay xấu cũng phải nói ra cho rõ ràng, nếu không thì Nộ Mục Thiên Tuế Phạm Oai này sẽ không khách sáo đâu !

Đang ở trên nóc nhà. Trang Dực thầm thở dài một tiếng. Tại sao sự việc trùng hợp đến như vậy ? Ở nơi đây không ngờ lại có đến hai nhân vật nổi tiếng giang hồ.

Một mình Tô Tiệp đã khiến cho người ta đủ đau đầu, bây giờ lại thêm Phạm Oai nữa.

Họ Phạm kia là thủ lãnh lưu vực sông Hoàng Hà, trong tay có đến hai mươi chín huynh đệ nắm giữ các bến đò. Nếu nói về thực lực thì đây quả là một nhân vật sừng sỏ.

Xưa nay hắn ta là một người vừa giàu có lại thêm quyền thế, không biết tại sao lần này lại xung đột với Tô Tiệp. Hơn nữa xem tình hình vô cùng căng thẳng.

Phạm Oai trừng mắt nhìn Tô Tiệp ra chiều muốn áp đảo tinh thần đối phương.

Sắc mặt Tô Tiệp lạnh như băng, có có chút gì biểu hiện. Nhưng giọng nói vẫn bình thường:

- Chuyện này phải đàm phán như thế nào ? Phạm Oai, ngươi nói thử ra xem !

Phạm Oai lớn tiếng:

- Bàn chuyện tại đây sao ?

Tô Tiệp gật đầu:

- Không sao ! Bàn bạc ngay tại chỗ này. Thứ nhất, ở đây không tiện tiếp đãi qúy khách. Thứ hai, cuộc nói chuyện của chúng ta sẽ xảy ra không quá lâu, cho nên làm phiền quý vị giây lát.

Sắc mặt Phạm Oai chợt đanh lại, đáp mạnh:

- Được, cứ làm theo như ý của ngươi. Chúng ta sẽ bàn chuyện ngay tại đây !

Tô Tiệp tiếp:

- Phạm Oai, ta muốn nghe ý kiến của ngươi trước.

Phạm Oai cao giọng:

- Ngươi cũng đã biết rõ, các huynh đệ của ta đều sống nhờ vào hai mươi chín bến đò kia. Hiện tại bọn ta đang có giao kèo làm ăn với Điền chủ nhân, thơi gian trong vòng ba năm. Mỗi tháng bọn ta tiếp nhận trên một trăm năm chục chiếc thuyền, tất cả mọi thứ như bến đò, kho hàng, vận chuyển hàng hoá mọi thứ bọn ta đều bao thầu hết. Còn về phần Điền chủ nhânCòn về phần Điền chủ nhân, ông ta ra giá cũng không tệ. Phương thức trả tiền cũng rất dễ chịu, cho nên mối làm ăn này đối với bọn ta vô cùng quan trọng. Tô Tiệp, ba tháng trước đây bọn ta đã tiến hành cuộc giao dịch này, mọi việc diễn ra rất là thuận lợi. Thế nhưng gần đây, thái độ bên Điền chủ nhân có điều không bình thường. Mấy lần bọn ta phái người đến bàn chuyện làm ăn tiếp tục, đều bị Ong ta lánh mặt. Bọn ta đã điều tra kỹ rồi. Hoá ra bên trong có người ngăn cản phá đám bọn này. Đều là giang hồ đồng đạo, ngươi làm vậy không cảm thấy là quá đáng hay sao ?

Tô Tiệp ngẩng mặt lên cười lạnh:

- Phạm Oai, ta có mấy câu muốn hỏi ngươi, hy vọng ngươi trả lời thật với ta.

Phạm Oai không hề do dự:

- Ngươi cứ việc hỏi, ta hứa sẽ trả lời thật lòng.

Tô Tiệp nghiêm sắc mặt:

- Thứ nhất ta muốn hỏi ngươi, chuyến giao dịch làm ơn kia Điền chủ nhân có từng chỉ định để ngươi làm hay không ?

Phạm Oai đáp:

- Điều này thì không có.

Tô Tiệp lại hỏi:

- Thứ hai, song phương đã từng có ấn dấu tay lên tờ khế ước chưa ?

Pham Oai lắc đầu:

- Cũng không có !

Tô Tiệp liền hỏi dồn:

- Thứ ba, ta thay mặt sư đệ ta bàn bạc với Điền chủ nhân về vụ làm ăn này. Phải chăng ta đã lôi kéo người của ngươi, hoặc giả tin tức của ngươi bị lộ ra bên ngoài mới khiến cho bọn ta nhúng tay vào chăng ?

Phạm Oai chợt sững người ra, im lặng thật lâu.

Hắn ta tự biết rõ, chuyện này hắn tiến hành vô cùng cơ mật. Những người biết về chuyện này không quá năm người. Hơn nữa những người biết được chuyện này đều là những thuộc hạ thân tín của hắn, như vậy không thể do bọn chúng tiết lộ tin này ra ngoài được.

Phạm Oai từ từ lên tiếng nói:

- Việc này không thể nào xảy ra được. Bởi vì người của ta đều đáng tin cậy cả.

Tô Tiệp thừa cơ hội liền nói ngay:

- Cho nên chúng ta chẳng qua là bàn truyện làm ăn mà thôi. Mọi người tự đưa ra điều kiện và giá cả. Nếu đối phương đồng ý muốn cho ai làm thì người đó có quyền làm. Phạm Oai, ngươi thử nói xem, ta làm như vậy có gì là quá đáng hay không ?

Phạm Oai có vẻ đã nổi giận:

- Tô Tiệp, ngươi đừng có nhiều lời. Người của ta có trên số ba ngàn, địa bàn gồm hai mươi chín chỗ. Cho nên có thể nói chúng ta là một bang hội lớn nhất dọc theo sông Hoàng Hà. Số hàng của Điền chủ nhân lần này rất lớn, công việc lại nặng nề. Vì vậy chỉ có một mình tổ chức của bọn ta mới có thể đảm đương nổi công việc này mà thôi. Còn tên Quan sư đệ kia của ngươi có thể gánh vác được hay không ?

Tô Tiệp chợt mỉm cười cổ quái đáp:

- Phạm Oai, ngươi đừng quá tự đề cao mình mà xem thường người khác. Sư đệ Quan Độc Hành của ta tuy không có hai mươi chín bến đò và ba ngàn thủ hạ, nhưng hắn vẫn có được mười ba bến đò và một ngàn sáu trăm huynh đệ. Chỉ cần Điền chủ nhân chịu để cho sư đệ của ta làm, thì bọn họ nhất định sẽ nổ lực hết sức. Khi ấy đừng nói la một so với một, cho dù một so với mười, bọn họ vẫn hơn. Việc còn chưa có bắt đầu, tại sao ngươi biết sư đệ ta gánh vác không nổi chứ ?

Phạm Oai đùng đùng nổi gậin cả lên:

- Hắn ta chỉ có bấy nhiêu, làm sao có thể so sánh với ta chứ ? Ta chỉ sợ rằng sớm muộn gì rồi hắn cũng phá hoại việc làm ăn của ta mà thôi !

Tô Tiệp vẫn thản nhiên điềm tĩnh:

- Phạm Oai, ra làm ăn cần nhất là phải dựa vào thực lực, chứ không phải ỷ vào bến đó nhiều hay người đông. Bởi vậy người ta thường nói "binh chỉ cần tinh chứ không cần đông"

Phạm Oai có vẻ hổ thẹn, đỏ mặt:

- Nếu nói vậy cuộc giao dịch với Điền chủ nhân, bọn ngươi nhất định xen vào ?

Tô Tiệp nghiêm giọng:

- Phạm Oai, nói thật cho ngươi biết, việc làm ăn này chúng ta không chỉ nhúng tay vào mà trước đây năm ngày, toàn bộ sự việc cũng đã hoàn tất rồi. Tờ khế ước đã được ký tên và trên tờ khế ước cũng đã có dấu tay của bọn tạ Bắt đầu vào tháng sau, bọn ta sẽ chính thức mang thuyền ra chuyển hàng.

Vừa nghe xong câu này, sắc mặt Phạm Oai chợt tái nhợt một cách ghê rợn.

Hai sợi gân nằm hai bên huyệt Thái Dương đột ngột nổi lên, hai lỗ mũi cũng phình to, dáng vè thật đáng ghê sơ.

.Gã trung niên mặc hắc bào bên phìa Tô Tiệp lập tức bước về phía trước hai bước. Một cơn gió nhẹ thổi qua làm tung bay áo khoác ngài của gã, để lộ ra thanh đao ở bên trong.

Không khí tại hiện trường chợt trở nên vô cùng căng thẳng đến nghẹt thở.

Phạm Oai đưa tay lên vuốt mặt, cố kềm chế cơn phẫn nộ, thấp giọng nói:

- Tô Tiệp, ngươi không hề thay đổi ý định ?

Tô Tiệp vẫn thản nhiên đáp:

- Không bao giờ thay đổi.

Hít sâu vào một hơi, Phạm Oai nói:

- Ngươi đã từng có nghĩ qua, làm sao mà bọn ta có thể tìm đến được chỗ này hay không ?

Tô Tiệp hơi nhếch mép cười, thái độ vẫn bình tịnh:

- Đây là việc của các ngươi, không liên quan gì đến ta.

Phạm Oai tiếp liền:

- Nếu muốn điều tra ra hành tung và chỗ ở của bọn ngươi, quả thật không dễ chút nào. Nhưng bọn ta có phương pháp riêng của mình, nên vẫn có thể tìm ra được các ngươi. Điều này có nghĩa rằng bọn ta biết rõ người của bọn ngươi ở đâu, đồng thời cũng biết mục đích các ngươi đến đây để làm gì ?

Tô Tiệp vẫn lạnh sắc mặt:

- Như vậy thì sao chứ ?

Phạm Oai mỉm cười có vẻ đắc ý:

- Tô Tiệp ngươi trấn giữ ở đây là vì muốn ngăn cản U Hình ngũ quỉ. Ta nói vậy không sai chứ ?- Như vậy thì sao ?

- Ta có thể giúp ngươi một tay.

Tô Tiệp hứ một tiếng:

- Hay nói ngược lại, bọn ngươi cũng có thể phá hoại hành động của bọn ta, thậm chí có thể giúp U Hình ngũ quỉ đánh lại bọn ta phải không ?

Phạm Oai hơi mỉm cười:

- Ngươi nói gì mà khó nghe dữ vậy ? Ta chưa bao giờ có những hành động như thế.

Tô Tiệp trầm mặt:

- Vậy thì yêu cầu của ngươi là gì ?

- Rất đơn giản, ta chỉ cần tờ khế ước kia mà thôi.

Tô Tiệp chợt cười lớn, rồi thấp giọng:

- Phạm Oai, đến bây giờ ta cũng không hiểu ! Thật ra là ngươi đang cản trở công việc làm ăn của người khác hay là ta ?

Phạm Oai được nước:

- Không cần nói những lời dư thừa này, ta chỉ hỏi ngươi có đồng ý điều kiện của ta hay không ?

Tô Tiệp gằn giọng:

- Ngươi đang nằm mơ hả, Phạm Oai ?

Lại thêm một lần nữa bị thất bại, Phạm Oai tự động nhượng bộ:

- Ít nhất bọn ngươi cũng phải chia cho chúng ta một nửa chứ ?

Tô Tiệp lắc đầu nói:

- Chuyện này quyết không thể được

Phạm Oai gằn từng tiếng một:

- Tô Tiệp, ta khuyên ngươi nên suy nghĩ lại trước khi quyết định...

KHông để cho hắn nói hết câu, Tô Tiệp đã vội cắt ngang:

- Không có gì cần phải suy nghĩ lại cả.

Phạm Oai đột ngột quát lớn:

- Tô Tiệp, ta phải nói rõ cho ngươi biết. Ta có thể giúp ngươi được rất nhiều, đồng thời có thể chận đứng U Hình ngũ quỉ lại. Bằng không bọn ta sẽ hợp lực với U Hình ngũ qủi, chắc ngươi cũng biết rõ lúc ấy tình hình sẽ ra sao chứ ?

Tô Tiệp đáp:

- Ta không dám nhờ ngươi giúp đỡ, bởi vì yêu cầu của nhà ngươi quá lớn. Nhưng ta cũng không hề sợ ngươi đối đầu với tạ Vì ngươi chắc cũng từng nghe qua, đệ tử của phái Không Động xưa nay ân oán phân minh

Phạm Oai vẫn cao giọng:

- Ngươi định lấy phái Không Động uy hiếp ta sao ?

Tô Tiệp nghiêm túc:

- Phạm Oai, trước khi làm việc gì cũng đều phải suy nghĩ thật chu đáo xem hậu quả lợi hại cuả nó như thế nào ! Rồi sau đấy mới hành động.

Nộ Mục Thiên Tuế Phạm Oai chưa kịp nổi giận lôi đình, thì đã có tiếng ám hiệu phiá sau núi ở hướng đông truyền đến. Âm thanh kia tuy không lớn lắm nhưng nghe rất rõ.

Tô Tiệp liền hơi quay mặt về phía phát ra âm thanh , nhưng trên mặt vẫn giữ vẻ bình thường.

Gã trung niên hắc bào vội đưa mắt nhìn Tô Tiệp, như muốn thỉnh thị ý kiến cuả nàng.

Tất nhiên Phạm Oai cũng nghe thấy âm thanh này. Cơn tức giận trong người hắn liền tan biến đi, thay vào đó là sắc mặt vui mừng:

- Cái gì gọi là đến sớm không bằng đúng lúc. Ám hiệu này rõ ràng là muốn truyền đạt một tin tức. Theo như ta phán đoán, tin tức này nhất định có liên quan đến U Hình ngũ quỷ. Tô Tiệp, tình hình đã đến nước này, ngươi có đồng ý điều kiện của ta hay không ?

Tô Tiệp cười nhạt:

- Phạm Oai ! Ngươi không cần phải hù dọa ta !

Phạm Oai trầm giọng xuống nói:

- Người thức thời mới là anh hùng thục nữ. Hiện giờ là bạn hay thù, đều do ngươi định đoạt ca?

Ngay lúc ấy, gã hắc y chợt lên tiếng:

- Tiểu thư, tín hiệu rất khẩn cấp. Chúng ta có lập tức lên ngựa hành động hay không ?

Tô Tiệp chưa kịp trả lời, Phạm Oai đã vội lên tiếng:

- Phải biết nắm vững thời cơ Tô Tiệp, đại tướng Hắc Long Tư Đồ Đảm cuả ngươi đang nhắc nhở ngươi đấy.

Hắc Long Tư Đồ Đảm cũng trừng mắt nẩy lửa nhìn Phạm Oai.

Tô Tiệp đưa tay lên vẫy một cái:- Chúng ta đi !

Tư Đồ Đảm lập tức dẫn ba tên đại hán quay vào trong sân, rồi lên ngựa phóng nhanh đi.

Gã thanh niên tuấn tú đứng phía sau Tô Tiệp cũng vội mang đến ba con tuấn mã. Sau đó Tô Tiệp cùng hai tên thuộc đầu lên ngựa

Phạm Oai lặng lẽ nhìn đối phương, trong mắt không giấu được sự căm giận và ác độc.

Hắn ta đã biết rõ kết quả cuộc đàm phán này. Tô Tiệp quả là một con người có ý chí cứng rắn như sắt, cho nên sự uy hiếp của hắn đã hoàn toàn thất bại.

Trong khi cho ngựa cất bước. Tô Tiệp còn nhìn thẳng vào mặt Phạm Oai gằn giọng:

- Phạm Oai, ngươi đừng có ý định chọc gậy phía sau bọn tạ Bởi vì những việc làm này đều có sự trả giá của nó.

Nói xong, cả ba quất ngựa phóng nhanh đi.

Tên thuộc hạ đứng sát bên trái Phạm Oai chợt lên tiếng:

- Lão đại, tiểu đệ thấy ả Tô Tiệp này quá phách lối, không nể mặt bọn ta chút nào. Một rừng không thể có hai cọp. Sau này những chuyến làm ăn như vậy không phải bọn họ thì là chúng tạ Lão đại nên nhân cơ hội này mà hành động trước, bọn chúng đâu thể trách chúng ta vô tình.

Phạm Oai bỗng nhiên trừng mắt quát lớn:

- Các huynh đệ, chúng ta không thể để cho ả tiện nhân này ung dung tự tại được.

Thế rồi cả bọn liền quay đầu ngựa lại, phi nhanh theo hướng Tô Tiệp và đồng bọn vừa đi.

Tình hình này không cần nhìn cũng biết, cục diện phía trước nhất định rất náo nhiệt.

Trang Dực nãy giờ nằm yên trên nóc nhà quan sát tình hình. Đợi cho Phạm Oai đi được một hồi, chàng mới tung mình nhẩy xuống bên dưới. Sự việc giữa Tô Tiệp và Phạm Oai làm cho chàng hiếu kỳ, muốn tìm hiểu nội tình ra sao ? Nhưng việc quan trọng nhất đối với chàng lúc này chính là nhiệm vụ.

Phải bắt lại Hà Tiểu Lại Tử trước rồi hãy tính.

Theo như kinh nghiệm mà phán đoán, Hà Tiểu Lại Tử bị giam giữ bên trong nhà. Hơn nữa lúc này Tô Tiệp đâu có thời gian rảnh để trừng trị Hà Tiểu Lại Tử. Bởi vậy Trang Dực rất tự tin mình sẽ tìm ra được hắn ta.

Chính giữa là gian khách đường với diện tích vừa đủ lớn. Hai bên gian đường đều có phòng ốc, tiến ra cửa sau có hai cửa thông với nội phủ bên trong, nhưng không thấy một bóng người nào cả. Gian phòng bên phải cũng vắng vẻ không có ai. Đợi đến khi chàng đẩy cánh cửa gian phòng phía bên trái bước vào, thì cảnh tượng trước mắt khiến chàng phải kinh hồn.

Bên trong không hề có Hà Tiểu Lại Tử, chỉ thấy hai tử thi mà thôi.

Tử thi thứ nhất phần đầu bị vỡ nát, máu me nhầy nhụa đến nỗi không còn có thể nhận ra diện mạo.

Tử thi thứ hai ngồi dựa sát góc tường, hai mắt lồi ra như sắp rơi xuống đất, lưỡi thè dài ra bên ngoài, yết hầu bị đâm một lỗ lớn bằng đầu ngón tay cái. Khí quản bị một loại binh khí thật bén chém đứt, còn gương mặt thì biểu lộ một sự kinh hoàng trước khi chết.

Tiến vào thêm mấy bước, Trang Dực lại phát hiện trên cửa sổ ở trong phòng còn để lại dấu máu và hai mảnh gông bằng gỗ vừa dầy vừa nặng. Hơn nữa một trong hai mảnh gông còn dính đầy máu tươi và tóc. Có lẽ vật dùng để đập vào đầu tử thi kia chính là mảnh gông này.

Không thể nào sai, tuy có người tử vong nhưng kẻ đó tuyệt đối không phải là Hà Tiểu Lại Tử.

Người bị đánh vỡ đầu dung mạo đã không còn nhận ra được, nhưng tử thi bị đâm xiên qua yết hầu, Trang Dực vẫn có thể nhớ ra đó là một trong bốn gã đại hán áp giải Hà Hận.

Nhưng có điều khiến cho chàng không hiểu là tại sao hai người này lại gặp phải cảnh ngộ bi thảm như vậy trong hoàn cảnh thuận lợi cho họ.

Vậy thì hung thủ là ai ?

Đưa tay đẩy nhẹ cửa sổ ra. Trang Dực nhận thấy phía bên ngoài cửa sổ vẫn còn loang lổ nhiều vết máu trên tuyết. Quan sát kỹ một lúc, chàng đã có thể phán đoán được tên sát nhân kia chính là Hà Hận chứ không phải ai khác.

Hơn nữa, trong lúc đào tẩu, hai chân của hắn vẫn còn bị khoá chặt. Bởi vì những dấu vết để lại trên mặt tuyết không phải là dấu chân, mà giống như vết lệ Điều này chứng tỏ rõ rằng Hà Hận di chuyển thật khó khăn.

Không cần suy nghĩ thêm, Trang Dực phóng mình qua cửa sổ vọt ra ngoài. Chạy được một lúc, chàng gặp phải bức tường cao bằng đầu người. Vượt qua bức tường, bên ngoài là một thửa ruộng hoa màu rộng lớn nhưng đã bi khô héo hết. Truy đuổi đến đây, Trang Dực không còn thấy tung tích Hà Hận đâu cả.

Chàng biết được thời gian Hà Hận đào tẩu không lâu lắm, đồng thời sự di chuyển của hắn không mấy thuận tiện. Cho nên việc tìm kiếm Hà Hận quả thật nghĩ không mấy khó khăn.

Tất cả các nơi lân cận, Trang Dực tìm đi tìm lại đến hai ba lần. Những nơi trông không đáng ngờ nhất, chàng cũng không hề bỏ quạ Thế nhưng tất cả đều vô vọng. Hà Hận dường như đã tan biến vào hư không và bay theo gió.

Việc tìm kiếm không đem lại kết quả khả quan, nên Trang Dực tạm thời gác việc này sang một bên. Chàng vẫn còn nhớ việc tranh chấp giữa Tô Tiệp và Phạm Oai đang tiếp diễn nên tức tốc quay trở lại hướng bọn họ đã đi. Với hy vọng cỏn con rằng có thể thu hoạch một điều gì ngoài ý muốn của chàng.

Đợi đến khi Trang Dực tìm ra nơi tranh chấp, đúng lúc đám người Tô Tiệp đang chặn ngang lối xuống núi của năm nhân vật có tướng mạo kỳ dị. Vóc dáng năm người này vừa ốm lại vừa cao, nhưng ngược lại mặc áo rộng thùng thình. Xem thật cổ quái.

Bên cạnh Tô Tiệp ngoài hai người tả hữu một già một trẻ, còn có Hắc Long Tư Đồ Đãm cùng với ba gã đại hán. Ngoài ra còn có một gã trung niên trạc tứ tuần. Phía sau lưng người này có hai gã hán tử, Trang Dực nhận ra hai gã này, vì bọn chúng là hai trong bốn tên đã áp giải Hà Hận.

Điều kỳ lạ là không thấy có người của Phạm Oai ở gần đấy. Nhưng tên họ Phạm kia đã theo sau đám Tô Tiệp ngay lúc ấy, vậy tại sao hiện giờ vẫn chưa thấy xuất hiện ?

Trang Dực liền chọn một tảng đá lớn ẩn mình ra phía sau, để tiện quan sát tình hình diễn biến của song phương. Từ chỗ ẩn núp của chàng cách bọn họ khoảng ba trượng.

Tuy chưa gặp qua U Hình ngũ quỷ bao giờ, nhưng theo tình hình trước mặt, Trang Dực có thể đoán ra được năm người cao ốm kia nhất định là U Hình Ngũ Quỷ.

Lúc này sắc mặt Tô Tiệp vô cùng căng thẳng và khẩn trương, giống như hai bên vừa mới đụng đầu, tình hình đã căng thẳng như vậy rồi.

U Hình ngủ quỷ ngồi trên lưng ngựa, còn bọn người Tô Tiệp đều đứng ở bên dưới, đây quả là tư thế vô cùng bất lợi.

Tô Tiệp ngẩng đầu lên, một tay chống bên hông, còn một tay chỉ thằng đối phương đang nói:

-... Mạc Tài Anh, ngươi là lão ca của ngũ quỷ đượng nhiên việc đó phải hỏi ngươi trước. Người của ta có đủ vật chứng, ngươi đừng có hòng lấp liếm được. Nếu ngươi biết điều chúng ta sẽ biết điều lại, bằng không ta sẽ đối đầu với ngươi đến cùng. Tóm lại bọn ta không thể để ngươi đi qua con đường này.

Hai mày Mạc Tài Anh hơi nhíu lại, rồi cất tiếng lạnh như băng đáp:

- Không ngờ rằng Quan Độc Hành còn có một người sư tỷ đanh đá đến như vậy. Nhưng mà ta cũng cần nói cho ngươi biết, chỉ dựa vào nhân chứng và vật chứng của các ngươi mà có thể cho rằng chúng ta làm việc này hay sao ?

- Tối hôm đó, chiếc thuyền đưa Bách Châu Đại Thúy Dung từ bến đò đến cửa sau Quan Thắng Ký của sư đệ tạ Không ngờ giữa đường bị cướp mất đi số châu báu kia. Chỉ một đoạn đường ngắn như vậy mà xảy ra chuyện, nhất định là bên trong có nội gián. Bởi vậy bọn ta lập tức điều tra ngaỵ Cuối cùng cũng tìm ra được tên gian tế kia. Mạc Tài Anh, ngươi có biết hắn là ai không ? Hắn ta chính là Hồ Xảo Lai, chắc ngươi quen biết hắn ta chứ ?

Mạc Tài Anh vẫn lạnh lùng:

- Dường như ta đã nghe qua cái tên này, nhưng chưa bao giờ quen biết.

Tô Tiệp liền cất tiếp áp đảo đối phương ngay:

- Ngươi không biết hắn, ngược lại hắn biết ngươi. Nội tình cấu kết với bọn ngươi hắn đều đã nói hết cho ta biết. Ngay cả việc ngươi cho hắn tấm ngân phiếu ba ngàn lượng để mua tin tức, hắn cũng khai ra. Ngoài ra ba huynh đệ có nhiệm vụ hộ tống Bách Châu Đại Thúy Dung tuy bị các ngươi đánh hôn mê tại trận, nhưng các ngươi cũng đừng vội đắc ý. Bởi vì các ngươi đã đánh rơi một vật.

Nói đoạn, Tô Tiệp liền lấy trong người ra một vật. Đấy là một tấm thiết bài màu đen. Trên tấm thiết bài khắc nổi năm cái đầu quỷ có sừng. Đây chính là Quỷ Giác bài, tín vật của Ngũ Quỷ U Hình.

Vừa nhìn thấy Quỷ Giác bài, U hình Ngũ Quỷ chợt hơi biến sắc mặt.

Tô Tiệp cười nhạt:

- Không biết tấm Quỷ giác bài này là của vị nào sơ ý đánh rơi ? Nhưng mà cho dù là của vị nào đi nữa, thì đây cũng là tín vật của U Hình Ngũ Quỷ. Điều này hoàn toàn không thể chối cãi được.

Một người trẻ nhất trong số ngũ quỷ chợt lên tiếng:

- Biết đâu đấy là Quỷ Giác bài giả, mà ngươi cố tình làm ra để gạt bọn ta ?

Tô Tiệp liền đáp:

- Tống Hiến Trúc, trong võ lâm còn có ất nhiều nhân vật tiếng tăm lừng lẫ hơn U Hình ngũ quỷ. Vậy tại sao bọn ta không đi đổ lỗi cho họ, mà phải là các ngươi mới được chứ ? Việc này ngươi giải thích như thế nào đây.

Tống Hiến Trúc hừ khẽ một tiếng nhưng không biết phải giải thích ra sao

Tô Tiệp cao giọng tiếp:

- Mạc Tài Anh, sự việc đã đến nước này mà các vị còn chưa chịu thú nhận hay sao ? Theo như ta thấy hình như đây không phải là quy củ của U Hình ngũ quỷ ?

Im lặng hồi lâu, Mạc Tài Anh mới từ từ lên tiếng:

- Tô Tiệp, ngươi đừng ép người quá đáng. Thật ra ngươi muốn như thế nào ?

Tô Tiệp đã có vẻ hơi giận dữ:

- Vừa ăn cướp còn vừa kêu oan. Thử nghĩ trên đời này có đạo lý nào như thế không ? Các ngươi đã đoạt mất báu vật do sư đệ ta hộ tống, đồng thời còn đả thương người. Thế nhưng bây giờ, các ngươi lại bảo chúng ta ép người quá đáng. Mạc Tài Anh ! Ngươi thử nói cho ta biết, nếu đổi lại thì ngươi sẽ muốn như thế nào ?

Mạc Tài Anh đáp:

- Ta đang hỏi ngươi chứ không phải ngươi đang hỏi tạ Tô Tiệp, hành động chận người tra vấn không phải do bọn ta làm.

Tô Tiệp bĩu môi, chậm rãi:

- Rất tốt ! Nếu là như vậy cũng nên nói thẳng ra một chút. Ta muốn báu vật trở về nguyên chỗ cũ. Bồi thường cho ba tên thủ hạ của sư đệ ta đã bị các ngươi đánh trọng thương mỗi người năm ngàn lượng bạc. Nếu như các ngươi đồng ý những điều kiện ta đưa ra đây, thì xem như chuyện này chưa hề có.

Mạc Tài Anh vẻ mặt trở nên hung tợn:

- Tô Tiệp, ngươi không những ép bọn ta hoàn lại báu vật nguyên chỗ cũ, mà còn kêu bọn ta xuống nước bồi thường cho ba tên thủ hạ của Quan Độc Hành ! Phải chăng ngươi định muốn nuốt luôn năm huynh đệ bọn ta mới hả dạ ?

Tô Tiệp nhìn thẳng vào đối phương, giọng đanh lại:

- Triều đình có vương pháp, giang hồ có đạo nghĩa. Ta hoàn toàn chiếu theo quy củ mà hành sự. Nếu như ngươi không đồng ý với điều kiện của ta, e rằng sẽ không có kết quả tốt !

Chương 7: Phá hoại

Gân cổ Mạc Từ Anh nổi lên cao, hai mắt trợn trừng:

- Tô Tiệp, nếu như bọn ta y theo điều kiện cuả ngươi thì sẽ có kết quả tốt ?

Tô Tiệp gật đầu, đồng thời giọng nói cũng trở nên nhỏ nhẹ hơn:

- Đương nhiên rồi ! Bọn ta chưa bao giờ gây khó dễ cho kẻ khác.

Mạc Tài Anh nhìn các huynh đệ cuả mình một lượt, lắc đầu nói:

- Không, bọn ta không bao giờ muốn có kết quả tốt.

Diễn biến sự việc đang có chuyển biến tốt, đột nhiên thay đổi thật bất ngờ ngoài dự định của Tô Tiệp. Sửng sốt một hồi, Tô Tiệp mới từ từ lên tiếng:

- Ý ngươi muốn nói bọn ngươi kiên quyết đến cùng ?

Mạc Tài Anh trầm giọng:

- Trong giang hồ có nhiều chuyện rất khó nói. Cuả đã nuốt vào không thể nào nhả ra được. Nếu như bọn ta không làm vậy, sau này làm sao không có chỗ đứng trong giang hồ nữa chứ ! Bởi vậy, dù biết tình thế trước mắt không mấy thuận lợi, nhưng bọn ta không thể không cương quyết đến cùng được.

Tô Tiệp nổi giận giậm chân quát khẽ:

- Quả thật là không biết lý lẽ ! Mạc Tài Anh, rượu mời ngươi không uống lại muốn uống rượu phạt. Như vậy đừng trách sao bọn ta không dung tình !

Mạc Tài Anh cười nhạt:

- U Hình ngũ quỷ sống đến tuổi này, không biết đã bị hù dọa bao nhiêu lần. Ta không tin rằng đám người của ngươi làm gì được bọn ta.

Hai mắt Tô Tiệp đỏ rực như hai hòn lửa, nhưng giọng nói thì lạnh như băng:

- Ta không cần biết những việc này. Nhưng làm người nếu được chết toai. nguyện thì đây cũng là một điều tốt.

Hắc Long Tư Đồ Đảm là người xuất thủ đầu tiên. Chỉ thấy một bóng đen phóng nhanh đén, ánh đao sáng loáng chém thẳng vào đầu Mạc Tài Anh

Mạc Tài Anh đã có đề phòng sẵn, nên khi Tư Đồ Đảm vừa xuất chiêu, gã ta đã vọt người sang bên hai trượng. Thanh Quỉ đầu đao trong tay Tư Đồ Đảm liền cuốn gió đuổi theo.

Chẳng mấy chốc, song phương đã giao đấu kịch liệt.

Tô Tiệp lập tức hạ lệnh:

- Lão Đà Tử, ngươi hãy mau thu phục ngũ quỉ lão nhị Khuê Đại Quí

Gã lưng gù liền nhếch mép cười, toàn thân lập tức bay nhanh về phía trước.

Khi thân hình đang còn ở trên không, trong tay Đà Tử đã xuất hiện một luồng ánh sáng bạc. Thật ra đấy chính là thanh Trảo Hồn kích.

U Hình ngũ quỷ lão nhị Khuê Đại Qúi phản ứng cũng cực kỳ nhanh lẹ. Gã ta vội cúi sát người xuống mình ngựa, cùng lúc một cặp lưu tinh chùy trong tay bay thẳng về phía đối phương.

Thân hình chưa kịp rơi xuống đất. Đà Tử đã liên tiếp tung người bay ngược trở ra sau. Bởi vậy, thế phản đòn cuả Khuê Đại Qúi chỉ đánh vào khoảng không.

Tô Tiệp tiếp tục hạ lệnh:

- Đường Lân, U Hình ngũ quỷ lão tam Bạch Tuấn, giao cho ngươi.

Gã thanh niên anh tuấn đứng đằng sau Tô Tiệp dạ một tiếng rồi từ từ bước lên. Khi còn cách đối phương hơn một trượng, tay trái Đường Lân vung lên. Một cái lưới lớn bung ra chụp xuống đầu Bạch Tuấn. Thanh câu liêm xuất hiện bên tay phải Đường Luân cũng cùng lúc tấn công ngaỵ U Hình ngũ quỷ lão tam Bạch Tuấn quát lớn lên một tiếng, rồi rút binh khí ra nghinh chiến.

- Chu Hán Giáp, phần ngươi hãy lo liệu Sài Bân cho ta.

Tô Tiệp ra lệnh tiếp.

Gã trung niên nãy giờ đứng lặng im kia, chính là Chu Hán Giáp. Binh khí của gã sử dụng là cây côn tam khúc.

Chắc có lẽ không cam tâm bị đối phương tấn công trước nên Sài Bân vội rút trường côn ra, rời khỏi ngựa tấn công Chu Hán Giáp ngay.

Cây côn tam khúc trong tay Chu Hán Giáp chẳng khác gì con mãnh hổ tả xung hưũ đột, nên vừa giao đấu chẳng được mấy hiệp, Sài Bân đã rơi vào thế hạ phong.

Lúc này chỉ có một mình Tống Hiến Trúc là chưa xông vào trận chiến. Hắn ta đưa mắt nhìn Tô Tiệp cười quái ác:

- Tô Tiệp, tất cả thuộc hạ của ngươi đều đã xuất trận. Xem ra chỉ còn mình ngươi hầu hạ ta mà thôi.

Tô Tiệp không những không giận dữ, ngược lại còn mỉm cười đáp:

- Được, bổn cô nương sẽ chiều theo ý ngươi.

Tống Hiến Trúc chậm rãi rút cây thiết côn trong người ra, gằn giọng:

- Tiện nhân, ta sẽ cho ngươi nếm mùi thiết côn cuả ta.

Tô Tiệp không hề thay đổi sắc mặt:

- Tống Hiến Trúc, nãy giờ ta đang chờ đợi ngươi đây.

Hai tay Tống Hiến Trúc nắm chặt cây thiết côn, ánh mắt không rời khỏi Tô Tiệp, rồi một chân hắn ta từ từ bỏ qua yen ngựa. Đúng ngay lúc ấy...

Một luồng ánh sáng loé lên. Luồng ánh sáng này đến thật nhanh và ra đi cũng thật lẹ.

Thanh thiết côn trong tay Tống Hiến Trúc chưa kịp đưa lên đỡ, nhưng may hắn nghiêng đầu kịp, nên trên trán gã chỉ bị chém một đường dài.

Lúc này Tô Tiệp đứng cách xa gã hơn hai thước, trong tay đang cầm đôi đoản kiếm sáng như lưu lỵ Đôi đoạn kiếm này của Tô Tiệp có tên gọi là "Hạt Vẫn", khi xuất chiêu nhanh như chớp. Là loại binh khí truy hồn đoạt mệnh.

Hiện tại, Tống Hiến Trúc đã nếm sơ qua mùi vị của Hạt Vẫn kiếm.

Máu tươi từ trên trán chảy xuống che cả hai mắt, đẩm ướt cả mặt. Hắn tức giận chùi nhanh rồi hét một tiếng lớn, vung cây thiết côn tấn công Tô Tiệp tới tấp.

Tô Tiệp nhẹ nhàng tránh né những đòn công kích của Tống Hiến Trúc, đoạn hét to:

- Đoản Thanh Tử, ba người vây lấy tên họ Tống này cho ta.

Ba tên đại hán đi theo Tư Đồ Đảm dạ rân, đồng xuất thủ. Hai quả chuỳ, một cây roi va một đôi chuỷ thủ nhất tề tấn công Tống Hiến Trúc từ ba phương vị khác nhau.

Đang định truy kích Tô Tiệp nhưng bị ba gã đại hán vây lấy. Khiến cho Tống Hiến Trúc tức không sao chịu được. Hắn ta vừa ra sức phản công vừa lớn tiếng mắng:

- Tô Tiệp, ngươi là đồ tiện nhân. Nếu có bản lĩnh cứ quyết đấu sinh tử với ta, chứ đừng tìm cách tránh né như vậy.

Tô Tiệp không cần để ý đến hắn ta, chỉ đứng lặng im quan sát toàn trường đấu.

Gã hán tử sử dụng song chùy chợt lên tiếng:

- Họ Tống kia, ngươi tưởng ngươi là thứ gì mà đòi một chọi một với tiểu thư cuả bọn ta chứ ? Ta nghĩ với thân phận cuả ngươi còn chưa đủ tư cách xách hài cho tiểu thư cuả bọn ta nữa là khác.

Tống Hiến Trúc còn chưa lên tiếng, gã đại hán dùng roi đã lên giọng:

- Người ta thường nói " Ngựa không biết mặt mình dài". Trên trán ngươi vẫn còn chảy máu, bộ ngươi không biết hay sao ? Vậy thì đây không phải đang phân cao thấp hay sao ?

Tống Hiến Trúc vừa giao đấu với ba người vừa lớn tiếng mắng:

- Ba người bọn ngươi không cần phải giả vờ dương oai hùng hổ như vậy. Tống ngũ gia ta ngay cả diêm vương còn phải nể mặt, đừng nói chi là bọn tiểu quỷ các ngươi. Để ta siêu độ các cho ngươi trước, rồi sẽ đến lượt ả tiện nhân kia.

Đúng ngay lúc ấy, một tia sáng nữa lại loé lên, nhanh lẹ và tàn khốc

Tống Hiến Trúc đang thi triển thân pháp đối phó với ba gã đại hán, nên sao lãng đi sự cảnh giác. Chính ngay lúc ấy, hắn nghe ngực mình bị chém "soạt" một tiếng. Máu tươi bực ra ướt cả ngực áo.

Đương nhiên chiêu vừa rồi chính Tô Tiệp ra tay.

Sau khi đắc thủ, Tô Tiệp lại vọt mình ra xa hơn ba trượng, rồi rơi nhẹ nhàng xuống đất. Sau đó tiếp tục thản nhiên nhìn trận đấu, như thể vết thương trên ngực Tống Hiến Trúc không liên quan gì đến mình.

Đến lúc này, Tống Hiến Trúc mới biết được dụng tâm của Tô Tiệp. Nàng ta ra lệnh cho ba tên thủ hạ vây đánh đối phương, còn mình đứng chờ cơ hội tốt để ra taỵ Âm mưu này quả thật vô cùng độc ác.

Tống Hiến Trúc hiểu rất rõ, nếu như Tô Tiệp cứ ra tay như vậy, sớm muộn hắn cũng sẽ bại trận cho nên mặt hắn ta chợt hơi biến sắc.

TâmtTrạng này của hắn không sao qua lọt mắt Tô Tiệp. Nàng ta cười nhẹ:

- Tống Hiến Trúc, chắc bây giờ ngươi biết được dụng ý của ta rồi chứ ? Ngươi nghĩ thế nào ? Ta dùng cách này để đối phó với ngươi có thiết thực hay không ?

Máu từ vết thương trên trán Tống Hiến Trúc chẩy xuống không ngừng. Hắn ta có vẻ đã đuối sức, thở dốc:

- Binh khí cuả ngươi không lợi hại bằng một nửa sự thâm độc trong con người của ngươi. Tô Tiệp ! Bấy lâu nay ngươi ngang dọc trên giang hồ, hoá ra toàn dùng những thủ đoạn hạ tiện như vậy cả, phải không ?

Tô Tiệp thản nhiên như chẳng có chuyện gì:

- Chỉ cần có thể đạt được mục đích, còn dùng cách nào việc ấy không quan trọng. Hơn nữa đối với hạng người như ngươi, không thể không dùng kế sách hạ tiện được.
Ngừng lại giây lát, Tô Tiệp lại lên tiếng căn dặn bọn thuộc hạ:

- Tên họ Tống kia đã trúng hai kiếm, giỏi lắm là chống đỡ thêm một lát nữa thôi, ba người mau lo liệu việc hắn ta.

Tô Tiệp vừa nói xong là ba gã đại hán liền tăng nhanh tốc độ công kích Tống Hiến Trúc, khiến hắn trở tay vô cùng khó khăn.

Cách đó không xa, Hắc Long Tư Đồ Đảm đang độc chiến vời Mạc Tài Anh. Còn Lão Đồ Tử đối phó với Khuê Đại Qúy và đang có phần chiếm thế thượng phong.

Lão Đà Tử tuy bị gù nhưng phản ứng cực kỳ nhanh lẹ và hiểm ác. Khuê Đại Qúy thân phận là lão nhị trong U Hình ngũ quỷ, thế nhưng luận về võ công vẫn thấp hơn Lão Đà Tử một bậc. Cho nên hắn ta chỉ chống đỡ, không có cơ hội phản công.

Đường Lân có biệt hiệu là Tà Võng Độc Mâu, đừng nhìn vào bề ngoài vẻ thư sinh nho nhã cuả hắn ta mà xem thường thì đấy là một sai lầm lớn.

Đường Lân năm nay hai mươi bảy tuổi, nguyên xuất thân từ Đại Bích Lịch bang, là một bang hội hàng đầu ở vùng quan ngoại.

Năm mới mười tám tuổi Đường Lân đã đảm nhận chức vị Đại Bá Đầu trong Đại Bích Lịch bang. Đảm nhận chức vị này trong toàn bang chỉ có sáu người. Ngoài đại đường và nhị đại đường gia ra, chức vị Đại Bá Đầu được xếp hàng thứ bạ Nếu không có chân bãn lĩnh, thì làm sao đảm nhận được chức vụ này !

Bây giờ Bạch Tuấn gặp phải Đường Lân, đừng nói là muốn thắng, ngay cả tính mạng e cũng khó giữ được.

Quả thật không sai. Chỉ mới giao đấu trên vài mươi hiệp mà trên trán Bạch Tuấn mồ hôi đã tuôn nhỏ giọt.

Về phần Chu Hán Giáp vốn là người Hán, mẫu thân là người dân tộc vùng Miêu Cương. Cho nên võ công của Chu Hán Giáp thuộc về các loại võ công tà môn ở vùng Miêu cương.

Sau kho học xong võ công, người khôn cuả khó, Chu Hán Giáp thất nghiệp, không có việc làm. Hắn ta mới tập trung một đám Miêu Phỉ trong vùng đi cướp giật. Từ đấy, hắn ta nghiễm nhiên trở thành thủ lãnh cuả một tổ chức.

Trong một lần đụng độ với Tô Tiệp, hắn ta đã bại trong tay ả. Được nương tay, Chu Hán Giáp cảm phục cam tâm tình nguyện đi theo Tô Tiệp tung hoành giang hồ.

Có thể nói Chu Hán Giáp là cánh tay đắc lực của Tô Tiệp. Một trợ thủ quan trọng không thể thiếu được trong các trận chiến.

U Hình Ngũ quỷ lão tứ Sài Bân võ công cũng không phải thuộc loại hạng thường. Nhưng xui cho hắn, đối thủ lần này lại là Chu Hán Giáp, nên hiện tại Sài Bân đành hoàn toàn rơi vào thế bị động, lo thủ còn chẳng nổi nói gì đến phản công.

Nãy giờ Trang Dực vẫn ẩn mình phía sau tảng đá quan sát trận đầu. Tình hình quá rõ ràng. Bên phiá Tô Tiệp đã hoàn toàn chiếm ưu thế và chuyện chiến thắng chỉ là việc sớm muộn mà thôi.

Sắc mặt Tô Tiệp lúc này vẫn bình thường, không hề tỏ ra một chút vui mừng. Bởi vì kết cuộc sẽ không ngoài dự liệu của ả. Cho nên chả có gì đáng phải thích thú cả.

Đột nhiên ngay lúc ấy, cây côn tam khúc trong tay Chu Hán Giáp lướt ngang qua trán Sài Bân. Máu tươi phún ra chảy đầm đìa xuống ướt cả mặt hắn.

Sài Bân vừa thối lui ra sau liên tục vừa lớn tiếng nói:

- Lão đại, hãy mau nghĩ cách để bảo toàn lực lượng. Nếu như tình thế cứ tiếp tục như vầy, năm chúng ta nhất định sẽ đại bại.

Mạc tài Anh một mặt tiếp chiêu Tư Đồ Đảm, mặt khác cũng lớn tiếng đáp lại:

- Các huynh đệ hãy cố gắng lên. Cho dù chúng ta có phải bỏ mạng cũng không khuất phục bọn chúng. Mọi người cũng nên nhớ rằng, bọn chúng thân thể bằng da bằng thịt như chúng ta, không có gì đáng sợ cả.

Nghe nhũng lời nói nầy, Tô Tiệp không nhịn được phá lên cười:

- Mạc Tài Anh, nếu như U Hình ngũ quỷ các ngươi cứ ngoan cố như vậy, ta nghĩ sẽ biến thành quỷ thật đấy. Không lẽ chỉ vì chút tiền tài ngoại thân mà các ngươi chịu biến thành quỷ sao ?

Mạc tài Anh để cho Tư Đồ Đảm công liên tiếp bẩy chiêu, mới phản công lại ba chiêu, đồng thời miệng quát lớn:

- Tiện nhân, ngươi đừng hòng dùng lời nói để làm ta nao núng. Bọn ta kiên quyết chiến đấu với các ngươi đến cùng.

Mạc Tài Anh vừa dứt lời, bên kia Tống Hiến Trúc chợt nghiêng hẳn người sang một bên. Hoá ra thanh thiết côn của hắn bình thường vẫn thẳng băng, lúc này đã có thêm một lưỡi dao nhỏ. Khi gã đại hán sử dụng song chùy vừa hét lên một tiếng, thì lưỡi dao đó đã đâm xiên tim hắn.

Gần như trong thời gian ấy, ngọn roi của một gã đán hán khác đã bay tới quấn chặt lấy cổ Tống Hiên Trúc giật mạnh hắn ta ra sau. Trong lúc gã lảo đảo, gã đại hán còn lại nhanh như chớp, cắm sâu cặp chuỷ thủ vào giữa bụng Tống Hiến Trúc. U Hình ngũ quỷ lão tam Bạch Tuấn vì đang ở gần đấy, tận mắt nhìn thấy thảm trạng nên trong lòng vô cùng bi thương đau đớn, không còn tập trung được nữa. Vì phân tâm nên Bạch Tuấn bị Đường Lân đánh trúng vào sau gáy một roi, văng óc ra ngoài té nhào xuống đất.

Khi thấy Bạch Tuấn rơi vào thế hiểm, Mạc Tài Anh định phóng sang trợ giúp một tay, nhưng đã muộn. Thêm vào đấy động tác bị hơi hoảng loạn, lưỡi đao trong tay Tư Đồ Đảm nhanh như chớp chém mạnh vào giữa lưng Mạc Tài Anh

Nghiến răng chịu một đao, Mạc Tài Anh tung mình vọt người ra sau, đồng thời thanh trường kiếm trong tay lão phát ra liên tục ba chiêu, mới có thể chận được đợt tấn công thứ hai của Tư Đồ Đảm. Bất chợt lúc ấy có một đám người xuất hiện, tổng cộng gồm có tám người. Người dẫn đầu không ai khác hơn là Nộ mục Thiên Tuế Phạm Oai. Hơn nữa binh khí trong tay mỗi người đều đã rời khỏi vỏ, sát khí đằng đằng. Nhìn là biết ngay bọn họ đến đây hoàn toàn không có hảo ý.

Vừa nhìn thấy đám người Phạm Oai, không những Tô Tiệp hơi biến sắc, ngay cả Trang Dực cũng cảm thấy lo lắng dùm.

Tô Tiệp đột nhiên hạ lệnh:

- Dừng tay !

Tư Đồ Đảm, Đà Tử, Đường Lân và Chu Hán Giáp lập tức ngừng tay lại, vọt người ra khỏi vòng chiến.

Hai tên đại hán sử dụng roi da và chuỷ thủ cũng rút khỏi trận chiến, sau đó cùng với hai tên đại hán còn lại bày ra trận thế nghinh địch mới.

U Hình Ngũ Quỷ có nằm mơ cũng không ngờ đến tình hình lại xảy ra kỳ lạ đến như vậy.

Bây giờ ngũ quỷ năm người chỉ còn lại có bạ Bọn họ không thể nào hiểu được tại sao Tô Tiệp lại hành đồng như thế. Bởi vì người cuả ả đang thắng thế, tại sao lại dừng tay ? Và chúng cũng không hiểu đám người Phạm Oai xuất hiện với mục đích gì ? Nhưng có một việc bọn chúng hiểu rất rõ, đấy là bọn họ có thể tạm thời được nghỉ tay một lát, đồng thời tạm thời thoát khỏi thế hiểm.

Phạm Oai dẫn bọn thuộc hạ cuả hắn đến gần, rồi đưa mắt nhìn Tô Tiệp. Sau đó hắn mới nhìn đến những xác chết nằm trên đất, sau cùng mới cung tay lên nói:

Chắc có lẽ vị này chính là U Hình ngũ quỷ Mạc lão đại, đã lừng danh trong thiên hạ ? Tại hạ tên Phạm Oai, bằng hữu trên giang hồ gọi là Nộ Mục Thiên Tuế, Không biết Mạc Tài Anh huynh có từng nghe qua chưa ?

Hẳn nhiên Mạc Tài Anh biết được Phạm Oai là nhân vật ra sao. Nhưng điều khiến lão ta không hiểu, chính là dựa vào thân phận của Phạm Oai, cần gì hắn ta phải khách sáo với lão như vậy ! Đặc biệt trong lúc lão ta đang thất thế.

Theo phản ứng bản năng, lão ta tự nhiên phải đề phòng, cảnh giác lê tiếng:

- Tại hạ chính là Mạc Tài Anh. Oai danh của Phạm đương gia, khắp lưu vực sông Hoàng Hà ai mà chẳng biết đến. Không biết đương gia giá lâm đến đây vào lúc này, phải chăng có điều chi chỉ giáo ?
Phạm Oai cườ ha hả:

- Tài Anh huynh, chúng ta đã là người giang hồ, nếu thỉnh thoảng có hoạn nạn cũng cần giúp đỡ. Lần này tại hạ đến đây đương nhiên là vì muốn giúp Tài Anh huynh một tay, chứ hoàn toàn không có ý gì khác. Phạm mỗ này bình sanh rất xem trọng việc trượng nghiã, ghét việc ác như kẻ thù. Bây giờ tận mắt thấy bọn người này ỷ thế hiếp cô, làm sao kêu tại hạ đành đứng nhìn cho được.

Nghe những câu nói này, Mạc Tài Anh không khỏi sửng sốt. Bởi lẽ xưa nay lão chưa từng qua lại với Phạm Oai nên không thể nào nói là giang hồ đồng đạo. Nếu chỉ dựa vào lý do và hiệp nghĩa, không thể nào khiến cho Phạm Oai đem sinh mạng mình ra thách đố. Điều này quả thật khiến cho người ta không thể nào dám tin tưởng. Nhưng không cần biết đối phương có mưu đồ gì. Điều cần kíp lúc này là nên nắm lấy cơ hội trước rồi hãy hay.

Nghĩ vậy, Mạc tài Anh liền mỉm cười, cố lấy giọng cảm kích đáp:

- U Hình ngũ quỷ vô tài vô năng. Nay rơi vào tình thế hoạn nạn, được Phạm đương gia đây là người trọng việc nghĩa ra tay tương trợ, khiến cho các huynh đệ tại hạ vô cùng cảm lích.

Phạm oai vẻ khẳng khái nói:

- Tài Anh huynh, người không cần phải khách sáo. Tục ngữ có câu, gặp chuyện bất bình phải ra tay tương trợ. Ả họ Tô kia dựa vào đâu mà dám giết người bừa bãi chứ ? Cho dù hôm nay có phải mất mạng. Phạm mỗ ta cũng không thể làm ngơ chuyện này.

Trong lòng Mạc Tài Anh mừng thầm, ngoài cúi người thi lễ:

- Đa tạ ! Đa tạ ! Phạm đương gia ra tay giúp đỡ.

Tô Tiệp nãy giờ vẫn đứng im lặng, bây giờ mới lên tiếng nói:

- Ngươi đã diễn xong vở kịch hay chưa ?

Phạm Oai trừng mắt nhìn Tô Tiệp vẻ hằn hộc:

- Tô Tiệp, kẻ làm việc bất nghiã, chính là tự tìm hại cho bản thân. Thủ đoạn ngươi độc ác, lòng dạ xấu xạ Nên từ lâu đã làm trời đât oán hận. Hôm nay Phạm mỗ ta thừa lệnh trời hành đạo, trừ hại cho dân. Tô Tiệp, đây là giờ phút trả báo của các ngươi !

Tô Tiệp lắc lắc đầu, giọng đầy châm biếm:

- Quả thật ngươi nói còn hay hơn cả hát xướng, chỉ có điều đáng tiếc là thiếu chuông trống mà thôi. Nếu muốn, ngươi cũng có thể cùng lên đài chứ cần gì phải làm như vậy ! Ngươi làm thế này chả giống cái gì cả !

Phạm Oai cười nhạt:

- Nể mặt ngươi, ngươi lại không muốn. Ha ha ! Tô Tiệp, ngươi định giở chứng ? Ta còn chứng hơn cả ngươi. Quả thật có lẽ ngươi đã thấy thế nào là lợi hại. Tất cả những chuyện này là do ngươi tự tìm lấy đấy !

Tô Tiệp vẫn thản nhiên không hề sợ hãi:

- Phạm Oai, ta từng thành thật nói với ngươi. Tất cả những việc ngươi làm đều phải trả giá cho nó. Nếu như ngươi không tin thì cứ việc thử.

Phạm Oai trừng mắt giận dữ:

- Phạm mỗ ta không hề khiếp sợ trước những lời nói này cuả ngươi. Ta chỉ biết một điều, ngươi đã giúp sư đệ ngươi đi cướp mối làm ăn lớn cuả tạ Như vậy bảo ta ngồi yên sao được ? Vì vậy ta chỉ còn cách liều mạng với các ngươi, cho dù phải hy sinh tánh mạng.

Phạm Oai nghiến răng ken két:

- Lần này ngươi chết chắc. Tô Tiệp, ta giết bọn ngươi trước, để xem sư đệ của ngươi và đồng đảng của hắn phải xoay sở như thế nào ?

Tô Tiệp đột nhiên cười tươi như hoa:

- Phạm Oai, nếu nói thì ai chả nói được. Điều mà ta muốn xem là công phu thật sự cuả ngươi kìa.

Phạm Oai không đáp lại, chỉ đưa tay lên phẩy mạnh một cái.

Lập tức có hai tên thuộc hạ đứng phiá sau hắn, liền xông lên trước. Một tên trọc đầu tướng mạo vô cùng dữ tợn. Còn tên kia có thân hình cao lớn.

tên trọc đầu có biệt hiệu là Nhĩ La Hán, tên gọi Quản Trường Sanh. Còn gã cao ốm tên Lí Chấn, hiệu là Thiên Vương Lý.

Binh khí cuả Quản Trường Sanh và Lý Chấn sử dụng đều là đại đao, nặng đến mấy trăm cân. Nếu là những kẻ bình thường, không thể nào nhắc nổi đại đao của họ.

Ti6 TRiệp đôi mắt long lanh như thu thuỷ, nhìn hai gã hung thần cất tiếng:

- Hai vị nỡ nào định giết ta sao ?

Nhị La Hán Quản Trường Sanh chợt đứng ngẩn người ra, hắn ta nhất thời quên đi cần phải làm gì.

Còn Lí Chấn tay nắm chặt đại đao, nhưng cũng không biết phải trả lời như thế nào.

Phạm Oai thấy vậy chợt nổi nóng quát:

- Quả Trường Sanh, Lí Chấn ! Ả tiện nhân kia chính là hồ ly tinh biến thành người. Các ngươi đừng bao giờ trúng kế của ả, phải thẳng tay giết nó cho ta.

hai tên Quản, Lí nhất tề la lên một tiếng, rồi chia ra hai hướng sưa? soạn tấn công.

Bên kia Đường Lân cũng từ từ bước lên nói với Tô Tiệp:

- Tiểu thư, để thuộc hạ giải quyết hai tên này cho.

Tô Tiệp mỉm cười hỏi lại:

- Chỉ một mình ngươi ?

Đường Lân đáp:

- Sớm muộn gì cũng xảy ra một trận hỗn chiến. Bây giờ một đấu một hay một đấu hai cũng vậy thôi.

Tô Tiệp gật gật đầu:

- Được, nhưng nhớ phải cẩn thận.

Đường Lân liền bước lên án ngữ phía trước Tô Tiệp, hai mắt nhìn thẳng về phía đối phương.

Quản Trường Sanh lúc ấy bất ngờ hét lớn một tiếng, bắt đầu tấn công. Thanh đại đao trong tay cuốn mạnh về phía Đường Lân.

Đường Lân nhanh nhẹn bước sang bên né tránh, đồng thời cái lưới được tung ra và thiết mâu cũng cùng lúc đâm tới.

" Keng" một tiếng, Quản trường Sanh bị chấn dội, lùi về sau hai ba bước dài.

Thiên Vương Lí Lí Chấn thừa cơ hội đối phương không để ý, liền vung đại đao chém từ phiá sau gáy tới.

Nhưng Đường Lân phản ứng không hề chậm chạp. Cái lưới trong tay hắn lập tức được bung về phiá sau, trùm lấy thanh đại đao cuả Lí Chấn, tiếp theo là cây thiết mâu như một con rắn nhanh nhẹn phóng mạnh về phiá đối phương.

Lí Chấn không sao đỡ được đòn phản công hiểm ác này, nên đành hét lớn một tiếng rồi... lùi ra sau tránh đòn.

Cái lưới và cây thiết mâu của Đường Lân khi xuất phát lanh lẹ như tia chớp, chỉ cần tung ra hai lần, Đường Lân có thể đẩy lùi hai đối thủ.

Tô Tiệp nhìn thấy vậy, liền cười ha hả nói:

- Phạm Oai, hai tên thuộc hạ của ngươi xem ra dường như không có một chút bản lãnh nào cả. Tướng mạo bọn chúng nhìn rất hung tợn, nhưng thực chất chỉ có vậy mà thôi.

Phạm Oai tức giận, lại tội cho hàm răng bị nghiến lần nữa:

- Ai lấy được mạng Tô Tiệp, kẻ đó lập công đầu.

Trong năm tên thuộc hạ còn lại đứng phía sau Phạm Oai, có hai tên bước lên trên.

Hai người này, một người có thân hình như hộ pháp, tên gọi Thượng Quan Đắc Thủ, biết hiệu Thích Ưng Xoa. Binh khí gã sử dụng là một cây chỉa ba rất dài. Còn gã mập lùn có biệt hiệu Phi Lang tên gọi Thường Chấn Vũ. Dùng một loại đao có hình thù kỳ quái, giống như lưỡi cưa.

Khi vừa nhìn thấy Thượng Quan Đắc Thủ và Thường Chấn Vũ bước lên, Phạm Oai liền khuyến khích bọn họ:

- Thượng Quang Quan Đắc Thủ, Thường Chấn Vũ, hai ngươi ráng lập công đầu cho ta.

Thường Chấn Vũ hướng về Phạm Oai cung kính đáp:

- Đại đường gia cứ yên tâm. Thuộc hạ và Thượng Quang huynh nhất định sẽ lấy thủ cấp ả tiện nhân này giao cho người

Nói xong, hắn quay sang Thượng Quan Đắc Thủ:

- Thượng Quang huynh, chúng ta lên !

Cả hai liền song song bước về phía trước.

Chương 8: Ác đấu

Bên kia, Hắc Long Tư Đồ Đảm đã bước lên cung tay:

- Tiểu thơ, hãy giao hai tên này cho thuộc ha.

Tô Tiệp chậm rãi lắc đầu:

- Không cần, ngươi hãy chờ đợi một lát, còn có việc quan trọng hơn cần đến ngươi, hơn nữa giết gà không cần đến dao mổ trâu.

Tư Đồ Đảm đáp:

- Thuộc hạ muốn vậy chỉ vì chẳng thích bọn chúng. Xưa nay thuộc hạ không hề thích những kẻ hay lớn lối.

Tô Tiệp mỉm cười:

- Ta cũng không thích những kẻ như vậy.

Chu Hán Giáp đứng bên lên tiếng:

- Tư Đồ huynh hãy tạm nghỉ ngơi, để tại hạ lột da hai tên này cho.

Tô Tiệp ra hiệu cho Tư Đồ Đảm thối lui ra sau, rồi hạ giọng nói với Chu Hán Giáp:

- Không cần phải lột da, khoá miệng chúng lại là đủ rồi.

Chu Hán Giáp bước thẳng lên đối mặt Thượng Quan Đắc Thủ và Thường Chấn Vũ cao giọng nói:

- Hai ngươi đừng vội nôn nóng lấy thủ cấp tiểu thư của bọn tạ Nếu như có muốn lấy thì phải bước qua xác của ta trước.

Hai tên nọ đưa mắt nhìn nhau. Sau đó Thường Chấn Vũ hứ một tiếng:

- Xem hình dáng cuả ngươi ba phần không giống người, bẩy phần thì giống quỷ. Điệu bộ như vậy, ta nghĩ ngươi không có bản lĩnh như thế.

Thượng Quang Đắc Thủ tay nắm chặt cây chỉ ba dáng vẻ trầm trọng bảo đồng bọn:

- Lão Thường, đừng nên xem nhẹ hắn ta.

Thường Chấn Vũ cười tự phụ:

- Chúng ta lấy mạng tên này trước. Sau đó sẽ lấy thủ cấp cuả con tiện nhân kia.

Hai tay Chu Hán Giáp cầm ngang cây côn tam khúc, đứng nhe răng ra cười. Sau đó tay trái gã buông một đầu côn, cùng lúc khuỷu tay phải chuyển động.

Cây côn tam khúc trong tay Chu Hán Giáp lập tức vạch một vòng tròn trong không trung với tốc độ kinh hồn. Khi cách đối phương khoảng một thước, nó đột nhiên đổi hướng công thẳng về phía Thường Chấn Vũ.

Thường Chấn Vũ ban đầu thấy đối phương tấn công cả hai, nên định để cho Thượng Quan Đắc Thủ chống đỡ trước. Nào ngờ Chu Hán Giáp bỗng nhiên biến chiêu nhắm thẳng vào gã.

Thường Chấn Vũ cảm thấy tình thế nguy cấp, hấp tấp đưa binh khí lên đỡ đòn. Một tiếng "keng" chói tai vang lên. Thân hình của hắn lảo đảo, chân lùi ra sau bẩy tám bước.

Thượng Quan Đắc Thủ xoay người một vòng, cùng lúc đâm mạnh cây chỉa ba vừa nhanh vừa chuẩn xác về phía Chu Hán Giáp, để cứu nguy cho Thường Chấn Vũ.

Chu Hán Vũ nhanh nhẹn tránh sang bên nửa thước, đồng thời quét ngang cây côn, phong tỏa thế tấn công của Thượng Quan Đắc Thủ.

Sau khi bị đánh lùi ra xạ Lúc này Thường Chấn vũ lại múa binh khí xông vào.

Hiện tại sắc mặt Phạm Oai nhìn thật khó coi.

Hắn ta đã cảm nhận được cách thức hắn ta đang sử dụng không hề thuận lợi. Bốn cao thủ của hắn trước sau đã xuất trận, thế nhưng không tên nào tiếp cận được Tô Tiệp. Thậm chí cả bốn tên đều rơi vào thế hiểm nguy.

Bên kia Tô Tiệp chợt lên tiếng:

- Hiện tại ngươi còn ba tên thuộc hạ, tai sao không kêu bọn chúng xông lên một lượt để bọn ta cho chúng ở chung môt thể.

Phạm Oai nổi giận đùng đùng hét:

- Tô Tiệp, trận đấu vừa mới bắt đầu. Ngươi tưởng rằng ngươi đã thắng hay sao ?

Tô Tiệp cười lớn:

- Bắt đầu thuận lợi tức là thành công được một nửa. Phạm Oai, ngươi không cảm thấy bên ta lạc quan hơn phiá ngươi rất nhiều hay sao ?

Phạm Oai giận dữ quát:

- Tiện nhân, ngươi đừng vội đắc ý. Ta sẽ cho ngươi biết sự lợi hại của tạ Tam Tài Kiếm Tiêu Quang Phủ, Hà Thối Chi, Tề Đại Hùng, các ngươi mau bước lên lấy thủ cấp ả tiện nhân kia cho tạ Danh tiếng cuả Tam Đại Bá không thể nào mất đi được.

Tam Tài Kiếm đều có thân hình cao ốm. Cả ba có cùng một gương mặt dài, gầy gò và lạnh như băng. Nhìn diện mao. cuả họ bên ngoài không có gì đặc sắc lắm.

Thiên Kiếm Tiêu Quang Phủ từ từ gạt cái áo khoác sang bên, để lộ thanh trường kiếm giắt ở thắt lưng. Gã nhẹ nhàng đặt tay lên chuôi kiếm. Một tiếng ngân, lưỡi kiếm sáng lấp lánh đã án ngữ ngay trước ngực. Thân kiếm phát ra những tia sáng lạnh người.

Bên ngoài vỏ kiếm cuả Địa Kiếm Hà Thối Chí có những hoa văn được chạm khắc rất tinh xảo, hình dáng cuả thanh kiếm rất cổ quái. Đây chắc hẳn là một binh khí lợi hại.

Còn thanh trường kiếm của Nhân Kiếm Tề Đại Tùng bên ngoài có khảm rất nhiều ngọc. hai bên chuôi kiếm được cẩn hai viên ngọc đỏ lớn, phát ra ánh sáng đỏ như màu máu.

Cao thủ là cao thủ, chưa cần phải giao đấu để biết được. Từ thần sắc ánh mắt và khí phách toa? ra có thể phán đoán được công lực đối phương thâm hậu hay không.

Hiện tại Tô Tiệp đang tập trung quan sát Tam Tài Kiếm, như muốn thể nghiệm những điều nói trên.

Tô Tiệp đã ngưng cười. Trong đầu ả đã hiểu rõ, ba người này mới thật sự là đối thủ.

Hắc Long Tư Đồ Đảm bước đến cạnh Tô Tiệp thấp giọng nói:

- Tiểu thư, hãy để ý coi chừng ba người họ. Đừng thấy tướng mạo bọn chúng bình thường mà xem nhẹ. Có lẽ đây mới là trợ thủ thật sự của gã họ Phạm kia.

Tô Tiệp gật đầu nhè nhẹ:

- Ta đã thấy được điều này.

Tư Đồ Đảm lại thấp giọng:

- Vậy thử để cho thuộc hạ đối phó với bọn chúng xem sao ?

- Chỉ một mình ngươi, ta nghĩ không ổn đâu.

Tô Tiệp cũng thấp giọng đáp lại

Tư Đồ Đảm nghiêm túc đáp:

- Tiểu thư, để thuộc hạ lên trước xem đối phương thật hư như thế nào. Nếu như thuộc hạ đấu không lại bọn chúng, khi đó xin tiểu thư giúp cho một tay.

Tô Tiệp không còn cách nào khác, cực chẳng đãđành phải gật đầu.

Bên kia, Phạm Oai đang cao giọng:

- Đại Tam Bá, lần này thành công hay thất bại đều nhờ vào các ngươi cả. Vậy các ngươi mau lấy đầu ả tiện nhân kia cho ta.

Tiêu Quang Phủ lập tức thi triển kiếm pháp. Tiếng gió rít rợn người, cùng lúc một màn ánh sáng bạc từ trên không chụp xuống đầu Tô Tiệp và Tư Đồ Đảm.

Tư Đồ Đảm lập tức đưa thanh quỷ đầu đao lên đỡ, cùng lúc tung mình vọt lên không.

Tiêu Quang Phủ " hừ" lên một tiếng, toàn thân gã cũng di chuyển sang bên, thanh trường kiếm lại nhắm về hướng Tư Đồ Đảm tấn công tiếp.

Một bóng người khác chợt di động.Hoá ra Đia. kiếm Hà Thối Chi đã lướt đến chnn đầu Tư Đồ Đảm. Gã liên tiếp tung ra mười chín thế kiếm, tấn công vào các chỗ yếu cuả đối phương.

Tư Đồ Đảm chưa kịp đặt chân xuống đất, đã phải đưa đao lên tiếp chiêu. Vất vả lắm mới có thể hoá giải được.

Tiêu Quang Phủ và Hà Thối Chi tiếp tục phối hợp tấn công Tư Đồ Đảm.

Nhìn tình hình, mọi người đều có thể nhận ra được một điều rõ ràng, công lực của Tư Đồ Đảm không sao chống đỡ nổi với hai đối thủ một lúc.

Phạm Oai đứng ngoài không khỏi đắc ý lên giọng:

- Thiên Đại song kiếm không hổ là trợ thủ đắc lực của Phạm mỗ. Nếu tiêu diệt được tên Tư Đồ Đảm này, thì phiá sau không khó gì đối phó. Ha ! Ha ! Ta cũng để cho bọn ngươi hiểu rằn, Phạm mỗ này không phải là con người tầm thường.

Đúng ngay lúc ấy, Đà Tử tay cầm binh khí lao mình như mũi tên lao thẳng về phía Tiêu Quang Phủ.

Tiêu Quang Phủ không một chút nao núng. Gã ta hơi ngã người ra sau, đồng thời thanh trường kiếm chống mạnh xuống đất. Toàn thân gã bay vọt lên không, khi hạ xuống mũi kiếm cũng đâm vào ngay yết hầu Đà Tử nhanh như chớp.

Phản ứng của Đà Tử cũng cực kỳ nhanh lẹ. Vừa nhìn thấy mũi kiếm đâm tới, gã liền lộn nhanh một vòng ra sau thoát khỏi thế tấn công của đối phương. Kế đó vung đao lên phản công, không tỏ ra chút yếu kém nào.

Nhờ có Đà Tử xông vào vòng chiến, do đó áp lực đối với Tư Đồ Đảm cũng được giảm nhẹ.

Người xông vào trận chiến tiếp theo sau Đà Tử là Nhân Kiếm Tề Đại Tùng.

Tề Đại Tùng phối hợp với Địa Kiếm Hà Thối Chi cùng hiệp kích Tư Đồ Đảm. Tề Đại Tùng tuy xếp hàng thứ ba trong Tam Tài Kiếm, nhưng công lực cuả gã không hề thua sút Tiêu Quang Phủ bao nhiêu.

Kiếm pháp của Hà Đại Tùng nhanh lẹ kinh hồn, đặc biết biến hoá không sao lường được. Bởi vậy chẳng mấy chốc Tư Đồ Đảm lại đã rơi vào thế bị động.

Lúc này thần ắc Tô Tiệp đã trở nên nghiêm trang, hai mắt đã bắt đầu hơi nhíu lại

Muốn rèn sắt phải tranh thủ lúc nó còn nóng. Đạo lý này Phạm Oai rất am tường. Thình thế trước mắt đã chuyển sang chiều hướng có lợi. Điều này Phạm Oai không thể nào không nhận ra được.

Phạm Oai mỉm cười đắc ý, rồi cao giọng nói:

- Tài Anh huynh, phong thuỷ đã thay đổi. Hiện giờ thắng bại đã quá rõ ràng. Nếu như muốn phục thù rửa hận, thì bây giờ chính là thời điểm rồi đó !

Mạc Tài Anh cũng cười đắc ý:

- Phạm đường gia nói thiệt là phải ! Đây toàn là nhờ vào tài ba của chư huynh đệ đang ra sức. Quả như vậy, các vị không hổ là anh hùng hảo hán, lấy đông thắng ít. Lần này ả tiện nhân Tô Tiệp cùng đồng bọn nhất định sẽ bị tiêu diệt.

Phạm Oai cười ha hả:

- Không sai, tình thế này đang có lợi cho ta, nhưng chỉ sợ nếu không có ba vị ra tay tiếp sức, thì khó lòng mà thắng được.

Mạc Tài Anh khoái trá đáp:

- Không cần Phạm đường gia xúi bảo, ba huynh đệ tại hạ cũng đã biết phải làm sao ! Đã đến lúc bọn tại hạ nói lên hai chữ công bằng.

Phạm Oai làm bộ màu mè, khiêm nhượng:

- Tài Anh huynh đã quá lời, tại hạ nào dám. Ban đầu há chúng ta chẳng từng có nói qua là phải lấy thủ cấp ả tiện nhân kia. Bây giờ chỉ là đến lúc mà thôi.

Mạc Tài Anh bất chợt nghiến răng trèo trẹo:

- Bất luận phải trả giá như thế nảo ! Ba huynh đệ tại hạ cũng phải lấy mạng ả tiện nhân này để rửa hận.

Phạm Oai mỉm cười vẻ cung kính:

- Tài Anh huynh, Phạm mỗ này xin thề sẽ ủng hộ các vị đến cùng, cho dù có phải xảy ra chuyện gì !

Mạc Tài Anh quay đầu sang nói lớn:

- Đại Quý, Sài lão tứ ! Nợ máu phải trả bằng máu. Chúng ta phải thay Bạch Tuấn và Tống lão ngũ đòi món nợ này.

Khúc Đại Qúy và Sài Bân không nói không rằng, xông người về phía Tô Tiệp

Động tác của Tô Tiệp cũng cực kỳ nhanh lẹ. Tay đưa song kiếm lên hộ thân, cùng lúc toàn thân lách sang bên tránh, sau đó ả vung kiếm ra phản công lại.

Khúc Đại Qúy vừa hét lớn một tiếng thì song chùy đã bay thẳng về phiá Tô Tiệp. Nhưng vì Tô Tiệp đã lách người tránh né, nên song chùy của gã đành đánh vào khoảng không.

Phạm Oai thấy tình hình như vậy, không khỏi lắc đầu ngán ngẫm. Mạc Tài Anh thì chỉ thiếu chút nữa đã phát điên

Đột nhiên Mạc Tài Anh hét lớn một tiếng, gã ta dồn hết toàn lực dùng kiếm chém mạnh về phiá Tô Tiệp. Tiếng kiếm rít lên như quỷ khóc, khí thế uy mãnh như bão táp. Quả nhiên gã đã quyết tâm hạ sát Tô Tiệp.Nhưng Tô Tiệp chỉ cần lắc nhẹ mình một cái, đã thoát khỏi thế kiếm hiểm ác của đối phương. Cùng lúc song kiếm trong tay ả đâm ngược về phía địch thủ. Lúc này Mạc Tài Anh bị rơi vào thế hạ phong.

Khúc Đại Qúy thấy vậy liền phóng song chùy ra tấn công đối phương, đồng thời lớn tiếng nói:

- - Sài lão tứ mau qua giúp một tay, lão đại đã không còn cầm cự được nữa rồi.

Sài Bân hai tay nắm chặt lấy trường côn, phóng mạnh về phía Tô Tiệp. Tuy thanh trường côn đánh ra mạnh như vũ bão, nhưng tác dụng chẳng có là bao.

Tô Tiệp cực chẳng đã đành phải phân tâm ra ứng phó với Sài Bân, cho nên không thể chuyên tâm truy kích Mạc Tài Anh được. Nhờ vậy gã ta mới tạm rảnh tay.

Tuy một mình Tô Tiệp giao đấu với ba huynh đệ Mạc Tài Anh, nhưng xem tình hình, bọn U Hình tam quỷ chưa chắc đã thắng nổi Tô Tiệp. Điều này khiến cho Phạm Oai vừa tức vừa cảm thấy kinh ngạc quá xá.

Phạm Oai hiểu rằng tình thế đã đến nước này, mình không thể không ra tay, nhào vô đánh hùa. Nếu cứ lần chần ở ngoài chờ đợi, thì cái thế thượng phong mới lấy lại được sẽ nhanh chóng tan đi như bọt biển.

Hiện giờ bên phía Tô Tiệp còn lại một gã hán tử sử dụng roi da, một gã hán tử sử dụng chuỷ thủ và hai gã đại hán.

Phạm Oai ngầm đưa mắt quan sát kỷ, xong từ từ tiến về phiá họ.

Binh khí Phạm Oai sử dụng chỉ là một sợi dây xích sắt đen tuyền, dài khoảng ba thước. Bình thường nó được quấn ngang thắt lưng Phạm Oai, nhưng khi lâm trận, nó sẽ được rút ra lẹ làng và trở thành một binh khí vô cùng lợi hại.

Hiện tại, sợi dây xích trong tay Phạm Oai đã bắt đầu quất xuống bốn người còn lại của Tô Tiệp.

Ngọn roi da lập tức được đưa lên đỡ đòn tấn công của Phạm Oai. Nhanh như chớp, cặp chuỷ thủ liền đâm thẳng vào đan điền của gã. Cùng lúc hai gã đại hán cũng dùng đao chém vào từ hai bên.

Phạm Oai mỉm cười, hạ thấp sợi dây xích xuống bên dưới quay một vòng. Cặp chuỷ thủ liền bị đánh bật trở lại cùng với hai lưỡi đao. Khi sợi dây xích được thu trở về, xương tay cuả gã sử dụng roi đã bị gãy nát. Toàn thân gã lảo đảo rồi ngã nhào xuống đất.

Gã hán tử sử dụng chuỷ thủ thấy vậy không khỏi nổi giận, hét lớn rồi xông vào lần nữa.

Hao cây chuỷ thủ phân ra hai hướng, lướt nhanh về phía mặt Phạm Oai.

Phạm Oai vẫn mỉm cười, vung sợi dây xích cuốn vòng ra phía sau lưng đối phương. Một tiếng rắc khô khốc vang lên. Xương sống của gã sử dụng chuỷ thủ đã bị đánh gẫy.

Ngay lúc này, gã sử dụng roi da cố gượng đau đứng dậy, vung roi bằng cánh tay còn lại về phía Phạm Oai.

Phạm Oai hơi lách mình về phiá trước, sát người đối phương rồi đưa tay trái lừa thế chụp ngay ngọn roi. Tay phải cầm dây xích đánh mạnh xuống đầu gã cầm roi. Không tránh kịp, gã hán tử chưa kịp kêu lên một tiếng, đầu đã bị đánh vỡ văng máu, óc ra.

Hai gã đại hán cầm đao tiếp tục tấn công. Phạm Oai giả vờ lui ra sau, nhưng sợi dây xích lại bay ngược về phiá đối phương. Đà dây bay nhanh và mạnh. "Rắc. rắc", hai tay cầm đao của hai gã đại hán đã bị đánh gẫy. Trong lúc còn đang trong cơn đau đớn, chưa định thần được, sợi dây xích lại hùng hổ bay đến. Lập tức đầu hai gã đại hán biến thành hai khối bầy nhầy.

Từ lúc ra tay cho đến khi kết thúc, thời gian dường như chỉ xảy ra trong nháy mắt

Ngắn, nhưng đã có bốn mạng người để lại.

Tuy đang giao đấu với ba huynh đệ U Hình ngũ quỹ, nhưng mọi hành động của Phạm Oai không lọt qua mắt Tô Tiệp. Ả ta liền nổi giận nghiến răng quát:

- Phạm Oai, ta thề sẽ không bao giờ bỏ qua cho ngươi. Ta sẽ thay thủ hạ ta đòi lại sự công bằng.

Phạm Oai cười khanh khách:

- Tiện nhân, ngươi không cần phải mất công tìm ta để đòi lại sự công bằng cho bọn thuộc hạ cuả ngươi làm gì. Để ta qua siêu độ trước cho ngươi.

Mạc Tài Anh vừa lo chống đỡ, vừa lớn tiếng nói:

- Phạm đường gia thần uy cái thế danh bất hư truyền. Hiện tại ả tiện nhân này đang chiếm ưu thế. Dám nhờ Phạm đường gia qua giúp ba huynh đệ tại hạ một tay.

Phạm Oai vẻ ngạo nghễ đáp:

- Cứ yên tâm. Ả tiện nhân này chỉ còn có một đường chết mà thôi.

Phạm Oai chưa nói hết câu, một luồng sáng bạc chợt lướt đến nhanh như tia chớp, khiến cho gã không kịp trở tay, mà phải liên tiếp lùi ra sau mấy bước.

Ba huynh đệ Mạc Tài Anh lập tức bao vây đánh thật rát Tô Tiệp trở lại. Nhờ vậy mà Phạm Oai mới có thể thoát hiểm được.

Hắn ta vừa tức giận vừa hổ thẹn, quát lớn:

- Hãy xem ta đập nát đầu ả tiện nhân này.

Rồi lập tức xông vào trận chiến. Nếu một mình Tô Tiệp giao đấu với tam quỷ còn hy vọng thắng. Nhưng nay thêm Phạm Oai, đừng nói là thắng, cho dù muốn bảo toàn tính mạng chắc cũng khó.

Mặt khác do có thêm sự tham chiến cuả Phạm Oai nên tinh thần cuả tam quỷ phấn chấn hẳn lên, dũng khí cũng tăng gấp bội.

Phạm Oai trong lòng đang tức giận, nên những chiêu đánh ra toàn là nhưng đòn chí tử. Mỗi lần xuất thủ, Phạm Oai đều dùng hết công lực cố ý dồn đối phương vào chỗ chết.

Mặc dù thân pháp Tô Tiệp cực kỳ nhanh lẹ, động tác linh hoạt, cộng thêm song kiếm uy mãnh như vũ bão. Nhưng trước áp lực cuả bốn cao thủ, ả ta đã từ từ để lộ ra sự mệt mỏi và chậm chạp của mình

Mạc Tài Anh vừa ra sức tấn công đối phương, vừa cười nham hiểm:

- Phạm đường gia, ả tiện nhân này xem ra nhất định sẽ bị người đập vỡ đầu.

Phạm Oai cũng đắc ý nói:

- Để ta lấy mạng ả tiện nhân này trước, sau đó sẽ lấy luôn mười ba bến đò của sư đệ ả.

Tô Tiệp không nói gì, chỉ hừ khẽ một tiếng. Lúc này hai mắt đã đỏ ngầu, trán đầm đià mồ hôi, mặt tái xanh.

Đang ẩn mình nấp sau tảng đá, Trang Dực tự nhiên cảm thấy vô cùng căm ghét tên họ Phạm kia. Nhưng chàng lại có lập trường và nhiệm vụ riêng của mình. Tình hình trước mắt, quả thật chàng không thể đứng về bất cứ bên nào và cũng không có lý do gì để nhiều chuyện can thiệp đến việc kẻ khác.

Theo chàng những chuyện của giang hồ phải để cho những kẻ giang hồ giải quyết.

Trong khi Trang Dực còn đang suy nghĩ, bên kia diễn biến trận đấu đột nhiên thay đổi.

Lúc này, cánh tay trái Chu Hán Giáp đã bị Thường Chấn Vũ chém trúng một đao, máu tươi ướt đẫm. Ngược lại, đầu côn của Chu Hán Giáp cũng bay thẳng vào ngực Thường Chấn Vũ. Hự một tiếng, toàn thân Thường Chấn Vũ bay xa hơn nửa trượng, rồi rơi xuống đất nằm yên bất động.

Ngay lúc ấy cây chỉa ba của Thượng Quan Đắc Thủ đâm thẳng đến từ phía sau lưng Chu Hán Giáp. Trong lúc tình thế đang nguy ngập, không biết Đường Lân làm thế nào, kịp thời tung lưới chụp lên Thượng Quan Đắc Thủ cứu nguy cho Chu Hán Giáp. Đến lúc Chu Hán Giáp quay người lại, ngọn côn cũng được tung ra đập nát đầu Thượng Quan Đắc Thủ.

Thiên Vương Lý Lý Chấn nhân cơ hội đó hét lớn một tiếng, vung đao cuộn đến Đường L ân.

Đường Lân nhếch mép cười, đâm ngược thiết mâu về phía Lý Chấn hai ba chiêu, khiến cho Lý Chấn không thể không lùi ra sau né tránh.

Khi ấy Nhị La Hán Quản Trường Sanh từ phiá sau Lý Chấn lướt nhanh lên trước, vung đao chém mạnh vào cổ Đường Lân.

Đường Lân lập tức tung lưới đỡ lấy thế chém cuả địch thủ. Bình thường cái lưới kia có vẻ mềm mại nhưng lúc này trở nên cứng rắn như sắt. Khi lưỡi đao cuả Quản Trường Sanh vừa chạm vào, liền phát ra một tiếng vang nhức óc. Dội cả cánh tay của Quảng Trường Sanh, xuýt chút nữa là thanh đao rời tay hắn.

Trong khi còn chưa đứng vững vì sự chấn động, ngọc côn tam khúc cuả Chu Hán Giáp đã bay đến, bắt buộc Quản Trường Sanh nhào xuống đất lăn một vòng, đồng thời vung đao chém ngược lại.

Dạt qua một nên, tránh được thế hồi mã thương cuả đối phương. Chu Hán Giáp múa côn tấn công tiếp. Phần bị đối phương trả đòn truy sát quá nhanh, phần chưa vững bộ. Qua một thời gian ngắn lúng túng, Quản Trường Sanh cũng đã lãnh trọn một côn vào ngực té nhào xuống đất, rồi bất động luôn.

Đang giao đấu với Đường Lân, Lý Chấn thấy vậy hét lớn một tiếng, bỏ Đường Lân, thanh đao đổi hướng chém mạnh về phiá Chu Hán Giáp. Qúa bất ngờ nên Chu Hán Giáp không kịp đề phòng lãnh trọn một đao vào taỵ Cũng cùng lúc ấy, cây thiết mâu của Đường Lân nhân lúc Lý Chấn chém Chu Hán Giáp, phơi bầy thân thể trống trải đã đâm trúng lưng cuả Lý Chấn xuyên luôn ra đằng trước. Lý Chấn chết liền tại chỗ.

Chu Hán Giáp không thốt ra tiếng nào, lập tức ngồi bẹp xuống đất. Lấy từ trong người ra một cái bình nhỏ, trong có đựng một thứ bột trắng rắc lên vết thương. Cho dù trên trán đầm đìa mồ hôi và đau đớn tột cùng, gã vẫn không hé ra một tiếng rên rỉ nào.

Chương 9: Ân nghĩa

Đường Lân vội phóng nhanh đến hỏi:

- Chu huynh, người còn chịu nổi hay không ?

Chu Hán Giáp đưa tay lau mồ hôi trên trán, gượng cười:

- Yên tâm đi, ta không chết đâu, nhát dao này của gã họ Lý kia thật chuẩn xác.

Đường Luân đáp với vẻ hổ thẹn:

- Tại hạ hại Chu huynh. Nếu tại hạ đến kịp thời...

Chu Hán Giáp lắc đầu hạ thấp giọng ngăn lại:

- Không thể nào trách ngươi được. Một khi lâm trận, ai dám nói mình khống chế được toàn trận đấu ? Nhưng ít ra ngươi cũng đã tiêu diệt hắn thay ta.

Không để cho Đường Lân nói gì thêm. Chu Hán Giáp đã vội thúc giục:

- Tình hình bên phía Tư Đồ đại ca có vẻ không ổn. Vậy tại sao ngươi không còn qua giúp một tay ?

Quả đúng như lời Chu Hán Giáp. Lúc này Tư Đồ Đảm gần như không còn cầm cự nổi nữa và tình hình bên phiá Tô Tiệp cũng không có gì khá hơn. Đường Lân lập tức bổ nhào về Đia. kiếm Hà Thối Chi và Nhơn kiếm Tề Đại Tùng.

Mọi diễn biến từ nãy đến giờ đương nhiên đều lọt vào mắt Phạm Oai.

Gã ta giận dữ đến nỗi dựng cả tóc gáy. Hai mắt trừng to như quả trứng bồ câu. Nên khi nhìn thấy Đường Lân định ra tay cứu nguy cho Tư Đồ Đảm, gã vội lớn tiếng quát:

- Hà Thối Chi, Tề Đại Tùng, hai ngươi đừng tuyệt đối bao giờ bỏ qua cho gã tiểu tử họ Đường kia. Hãy cho bọn hắn cùng quy tiên một lượt.

Đia. kiếm Hà Thối Chí lập tức múa kiếm tấn công Đường Lân.

Ánh kiếm tưa. những trận phong ba như muốn nuốt chững đối phương.

Thế nhưng Đường Lân không có vẻ tỏ ra hoảng hốt hoặc khẩn trương. Cái lưới trong tay lập tức được tung ra, đồng thời thiết mâu đâm thẳng về phiá Hà Thối Chí. Các chiêu thức Đường Lân sử dụng, chẳng những biến hóa ảo diệu, hơn nữa cón chứa đựng những thế cực kỳ hiểm ác, không hề thua kém đối phương.

Phạm Oai nộ khí xung thiên quét ngang sợi dây xích một vòng, đồng thời cao giọng nói:

- Tài Anh huynh, xin ba vị ra tay mạnh một chút. Hiện giờ tình thế đã có sự thay đổi. Nếu như các vị không lập tức tiêu diệt bọn chúng, thì kẻ bị tiêu diệt có thể sẽ là chúng ta.

Mạc Tài Anh vừa hươ kiếm vừa hổn hển đáp:

- Phạm đường gia, như vầy là đã dùng hết sức rùi. Ả tiện nhân Tô Tiệp này hiện giờ như con thú. Mà thú hung hãn nhất là lúc bị thương. Bởi vậy bọn tại hạ không thể không đề phòng.

Phạm Oai giận dữ, giọng lên cao như the thé:

- Bây giờ là lúc nào mà các vị còn nói những lời này ? Nếu như không phải vì cứu các vị, ta cần gì phải ra tay xuất thủ ? Nghiã khí giang hồ không thể nào một mình thực hiện được, mà còn phải chờ xem sự đồng tình cuả quý vị.

Mạc Tài Anh cứng miệng không biết phải nói một lời gì !

Vào lúc này, nếu Phạm Oai rút ra khỏi trận chiến, ba huynh đệ Mạc Tài Anh chỉ còn một đường chết mà thôi. Vì muốn giữ tính mạng cuả mình, nên dù bị mắng, Mạc Tài Anh cũng không dám nổi giận.

Hai người chưa nói dứt lời, Tô Tiệp đột nhiên nhún mình lướt đến.

Thân hình Tô Tiệp uyển chuyển lách vào giaữ hai quả chì cuả Khúc Đại Quý. Sau đó chỉ thấy một luồng ánh sáng bạc loé lên. Lập tức Khúc Đại Qúy cảm thấy giữa hai mày mình lạnh toát, tiếp theo là một dòng máu tươi chảy dài xuống mặt.

Khúc Đại Qúy lập tức thối lui ra sau, cùng lúc hai quả chùy chạm vào nhau phát ra một tiếng "kịch"

Sau khi đắc thủ, Tô Tiệp lập tức vọt mình trở lại, né tránh thế hợp công cuả Phạm Oai và Mạc Tài Anh. Cũng ngay lúc ấy, Sài Bân tay múa trường mâu từ xa xông đến. Tô Tiệp vội vàng lăn tròn một vòng trên đất, ngang với phiá dưới Sài Bân.

Sài Bân bỗng nhiên như người say rượu, toàn thân lảo đảo rồi ngã bịch xuống đất. Lúc này mới thấy máu tươi chảy ra từ ngực hắn.

Mạc Tài Anh giận dữ không sao tả được. Gã vừa vung kiếm đuổi theo Tô Tiệp, vừa cao giọng quát:

- Ác phụ, nếu có bản lãnh thì hãy siêu độ ba huynh đệ chúng ta luôn một thể.

Tô Tiệp không đáp lại, chỉ tăng tốc độ vọt nhanh ra khỏi vòng chiến.

Phạm Oai tức tốc đuổi theo như hình với bóng.

Mạc Tài Anh và Khúc Đại Qúy cũng vội vàng hợp sức tấn công từ phiá chánh diện.

Dưới sự hợp lực cuả ba người lần này với tất cả sức lực cùng sự liều mạng xem thường cái chết, chẳng bao lâu thì Tô Tiệp lại rơi vào thế bị động.

Phạm Oai nhìn thấy tình hình như vậy, liền cười đắc ý:

- Chỉ giây lát nữa thôi thì ả tiện nhân ngươi sẽ như đèn hết dầu, khó mà bảo tồn được tánh mạng...

Lúc này hai mắt Tô Tiệp đỏ ngầu như hai hòn lửa. Tay ả nắm chặt song kiếm lao thẳng về phiá Phạm Oai, như muốn đổi mạng với gã.

Phạm Oai đã có phòng bị trước, nên chiêu thức Tô Tiệp sử dụng tuy cực kỳ nguy hiểm, nhưng không hề làm cho gã nao núng. Gã ta bình tĩnh bước sang bên né tránh, đồng thời sợi dây xích đánh mạnh trúng lưng Tô Tiệp. Máu tươi lập tức túa ra ướt cả áo.

Tô Tiệp như con mãnh thú bị thương, tiếp tục xông vào đối phương. Lần này thì Phạm Oai hết đường tránh né. Ngực và chân trái của gã bị Tô Tiệp chém cho một đường, máu ra lai láng.

Cùng lúc ấy, vai trái Tô Tiệp cũng bị Mạc Tài Anh chém trúng. Ả ta còn chưa biết phản ứng ra sao, song chùy của Khúc Đại Qúy đã bay đến.

Tô Tiệp vội vàng khom lưng xuống tránh đòn, nhưng chỉ tránh được một quả chuỳ, còn quả kia đánh trúng vào vai trái, khiến cho ả phải lảo đảo ngã quị xuống đất.

Mạc Tài Anh liền mỉm cười hiểm ác, vung kiếm chém mạnh vào sau gáy Tô Tiệp.

Lúc này toàn thân Tô Tiệp đầy thương tích, máu chảy ra đầm đià. Thật sự Tô Tiệp không còn một chút sức lực nào để đứng dậy, không thể nào đỡ hoặc tránh được thế kiếm của Mạc Tài Anh cả.

Trong khi ấy, Tư Đồ Đảm, lão Đà Tử và Đường Lân đang bị đối thủ xoắn chặt. Hơn nữa khoảng cách giữa bọn họ đến chỗ Tô Tiệp tương đối xa, nên vô phương cứu nguy.

Đúng vào lúc quyết định sự sống chết cuả Tô Tiệp, tình hình chợt có sự thay đổi.

Một hòn đá to chừng nắm tay không rõ từ đâu bay tới, trúng ngay giữa lưỡi kiếm cuả Mạc Tài Anh. Tốc độ viên đá kia bay đến nhanh lẹ và mạnh mẽ không lường. Cho nên thanh trường kiếm trong tay Mạc Tài Anh không gượng nổi, rơi ngay xuống đất.

Tiếp ngay theo đó là một hòn đá khác bay thẳng về phiá Khúc Đại Quý.

Mọi việc xảy ra quá bất ngờ, ngoài dự liệu, khiến cho Khúc Đại Qúy jhông biết phải phản ứng như thế nào. Gã chỉ kịp tránh sang bên né tránh. Do vì hấp tấp, gã đã vấp chân té ngữa ra phiá sau, nhưng nhờ vậy mới thoát hiểm được.

Sự việc kỳ lạ này, không những làm cho Mạc Tài Anh và Khúc Đại Qúy kinh hãi sửng sốt mà ngay cả Phạm Oai cùng tất cả những người có mặt tại hiện trường lúc đó, cũng đều kinh ngạc dừng tay lại hết.

Bọn họ không biết kẻ giấu mặt kia là ai. Nhưng có một điều họ hiểu rất rõ, người kia nhất định phải là một tay cao thủ võ công cực cao.

Mạc Tài Anh và Khúc Đại Qúy đều lả những nhân vật thành danh trong giang hồ. Thế nhưng chỉ với hai hòn đá, đã khiến cho bọn họ phải thúc thủ. Như vậy đủ thấy công lực của kẻ giấu mặt vô cùng thâm hậu, không sao tưởng tượng được.

Hiện giờ tuy đá không còn bay đến nữa. Nhưng tất cả mọi người đều đứng im lặng mà nhìn nhau. Thậm chí ngay cả thở mạnh cũng không dám.

Phạm Oai đưa mắt nhìn chung quanh một lượt, rồi bất chợt rùng mình thối lui ra sau hai bước. Gã đã cảm thấy có một lực đạo vô hình nào đó, đang đe dọa tính mạng bọn gã.

Bỗng nhiên Mạc Tài Anh lên tiếng với giọng run run:

- Phạm đường gia... ngài xem phải làm như thế nào đây ?

- Tình hình đã không ổn, hiển nhiên có kẻ đang ẩn mặt đối đầu với chúng ta.

Câu trả lời này xem ra như không có trả lời. Mạc Tài Anh đành nhăn nhó gượng cười, tiếp:

- Ý tại hạ muốn hỏi, bước kế tiếp chúng ta phải làm gì ?

Phạm Oai sa sầm nét mặt, nghiến răng đáp:

- Tình hình hiện giờ đối phương đang ở trong tối, còn ta đang ở ngoài sáng. Hơn nữa không biết phiá chúng thật sự có bao nhiêu người. Cộng thêm lúc này bọn ta đều đã mỏi mệt, nếu tiếp tục e rằng sẽ bất lợi cho chúng ta.

Mạc Tài Anh thấp giọng:

- Ý cuả Phạm đường gia là muốn rút lui ?

Phạm Oai miễn cưỡng gật đầu:

- Nếu như không sớm rút, sợ rằng tổn thất sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.

Mạc Tài Anh lướt nhanh ánh mắt về phiá Tô Tiệp, vẻ không cam tam:

- Phạm đường gia, chúng ta sắp lấy được thủ cấp cuả ả tiện nhân kia, bây giờ lại đành bỏ qua sao ? Tại hạ thật sự không cam lòng chút nào !

Phạm Oai cũng không còn cách nào khác đành trả lời:

- Phải nhẫn nhịn thôi, Tài Anh huynh. Biết đâu lần thứ nhất chỉ là hai hòn đá, nhưng lần thứ hai lại là tính mạng cuả chúng ta thì sao ? Nếu không tin, Tài Anh huynh có thể tự mình thử xem !

Mạc Tài Anh đáp lại với vẻ lo lắng:

- Nếu bỏ qua cho ả ta, hậu hoạn sau này không thể nào lường được. Bây giờ chúng ta không giết ả, chỉ sợ từ nay về sau chúng ta sẽ không có ngày nào được yên thân đâu !

Phạm Oai thở dài một tiếng nghe thật thảm thiết:

- Việc này ta không biết. Ta chỉ biết rằng đành phải đi bước nào tính bước ấy. Còn chuyện sau này hãy để sau này giải quyết.

Dứt lời, Phạm Oai ra hiệu cho Tam Tài kiếm từ từ rút lui. Sau đó hai huynh đệ Mạc Tài Anh cũng đồng loạt theo sau.

Người ra tay cứu giúp Tô Tiệp không ai khác hơn là Trang Dực.

Dưới tình thế như vậy, Trang Dực chỉ có thể hành động như thế mà thôi.

Còn việc chàng có tiến thêm bước nữa, hiện thân ra tay giúp đỡ thẳng thừng hay không ? Ngay cả bản thân chàng cũng không trả lời nổi. Nói tóm lại, phản ứng trước mắt cuả Trang Dực chỉ có đến đấy mà thôi.

Hiện tại Tô Tiệp đã được giải nguy, Trang Dực không cần phải ở lại đây nữa. Bở vì chàng còn có việc riêng cần phải làm.

Trên đường về, Trang Dực không hề phát hiện ra chút manh mối gì về Hà Tiểu Lại Tử. Khi về đến khác điếm, chàng vội trở về phòng ngay.

Vừa nhìn thấy sắc mặt của Trang Dực, bọn Tiền Nhuệ đã đoán được phần nào kết quả cuả sự việc.
Trước tiên Tiền Nhuệ rót một chung trà nóng trao cho Trang Dực, sau đó lên tiếng hỏi:

- Lão tổng, tình hình bên phía Tô Tiệp như thế nào rồi, bộ không mang được Hà Tiểu Lại Tử trở về hay sao ?

Trang Dực không nói một tiếng, thở dài ngồi xuống ghế. Sau đó chàng lắc đầu nhè nhẹ bảo:

- Hắn ta không những chạy thoát mà còn giết luôn hai gã thuộc hạ cuả Tô Tiệp. Do có chuyện quan trọng cần giải quyết nên Tô Tiệp chỉ để lại hai người canh giữ hắn. Kết quả thật là tệ hại.

Tiền Nhuệ hỏi:

- Nếu như thế, việc Hà Tiểu Lại Tử trốn thoát, ngay cả bọn người Tô Tiệp cũng không hế hay biết ?

Trang Dực gật đầu:

- Đúng vậy !

Trầm ngâm một hồi, Tiền Nhuệ lại lên tiếng:

- Nếu thế tối nay Tô Tiệp có đến tìm chúng ta hay không ?

Trang Dực hỏi lại:

- Ý ngươi muốn nói, Tô Tiệp có mang lỗ tai Hà Tiểu Lại Tử đến trao cho chúng ta hay không, chứ gì ?

Tiền Nhuệ gật đầu:

- Không biết ả ta có bản lãnh như vậy hay không ?

Trang Dực hứ khẽ một tiếng:

- Ta đích thân truy đuổi mà còn tìm không ra. Hiện tại Tô Tiệp chỉ còn lại có nửa cái mạng, cùng đám thuộc hạ tả tơi, thì làm sao có thể tìm ra hắn ? Nếu tìm không ra, Tô Tiệp lấy gì giao cho bọn ta đây ?

Tiền Nhuệ gượng cười:

- Lão tổng đừng có hiểu lầm, thuộc hạ không hề có ý gí khác, chỉ sợ đến lúc ấy chúng ta lấy người đâu giao cho...

Không đợi cho Tiền Nhuệ nói hết, Trang Dực vội cắt ngang:

- Ngươi an tâm, tất cả mọi việc mọi việc sẽ do ta đảm nhiệm.

Đông Nhơn Hoà chợt lên tiếng:

- Nghe nói vị quan ở Tịnh Danh phủ rất ư là khó chịu. Lão tổng tốt nhất... người nên có chuẩn bị trước.

Trang Dực đáp:

- Vị quan ở Tịnh Danh phủ kia họ Ứng, tên gọi Nhĩ Thanh. Hắn có biệt hiệu là Ứng Lão Đao Tử. Tuy tính tình hắn ta cứng rắn và có hơi cổ quái một chút. Nhưng các ngươi cứ việc yên tâm, ta đã có cách đối phó với họ Ứng kia rồi. Ứng Lão Đao Tử tuy là người gian xảo, nhưng đụng phải ta, hắn không thể nào không cúi đầu tùy mệnh.

Đông Nhơn Hoà cười nói:

- Nếu dựa vào phẩm cấp cuả Ứng Nhĩ Thanh, không thể nào so sánh được với lão tổng. Nhưng tục ngữ có câu: "Không sợ quan, chỉ sợ quản". Việc nhận lãnh phạm nhân là trách nhiệm cuả Ứng Nhĩ Thanh, nếu hắn ta muốn làm khó xem công văn để đối chiếu với phạm nhân. Như vậy lão tổng có cách gì trị hắn ta hay không ?

Trang Dực nhấp một ngụm trà, rồi đáp:

- Đến lúc đó các ngươi tự nhiên sẽ biết. Trong con mắt mọi người, Ứng Lão Đao Tử là một con người ghê gớm. Nhưng đối với ta hắn chỉ là một thứ tạp chủng mà thôi.

Tiền Nhuệ liền xen vào:

- Giả sử ngay cả lỗ tai cuả Lạc Tư Thân, họ Ứng kia cũng không chịu thừa nhận, như vậy chúng ta sẽ phải làm thế nào ?

Trang Dực ung dung:

- Hắn ta sẽ không bao giờ không thừa nhận.

Tiền Nhuệ vội hỏi:

- Tại sao ?

Trang Dực đáp:

- Bởi vì ta nói lỗ tai của ai, tức là lỗ tai cuả người đó.

Đậu Hoàng Pha nãy giờ ngồi im lặng, bây giờ mới chen vào:

- Lão Tiền, ngươi đi theo lão tổng đã bao nhiêu năm, cho dù không hiểu hết lão tổng cũng phải hiểu đại khái chứ. Thế nhưng nghe ngươi nói những lời vừa rồi, đủ thấy ngươi chẳng hiểu tí nào về lão tổng cả !

Tiền Nhuệ có vẻ hơi cao giọng:

- Nói chơi, thời gian ta đi theo lão tổng còn lâu hơn thời gian ngươi làm bổ đầu. Chẳng lẽ lão tổng như thế nào, ta đây không hiểu hay sao ?

Đậu Hoàng Pha hơi mỉm cười:

- Những việc có liên quan đến lão tổng, ta dám nói ngươi biết không nhiều bằng ta đấy !

Tiền Nhuệ còn định cãi lại, nhưng Trang Dực đã vội lên tiếng:

- Được rồi, được rồi ! Việc quan trọng vẫn còn chưa xong, tranh cãi những chuyện này có ích gì ? Bây giờ tìm không ra Hà Tiểu Lại Tử, chúng ta cũng phải lên đường. Hôm nay mọi người hãy nghỉ ngơi thêm một ngày, đợi đêm đến, chúng ta sẽ khởi hành.

Đậu Hoàng Pha hỏi:

- Thuộc hạ và lão Đông có phải lên đường hay không ?

Trang Dực lắc đầu:

- Không cần ! Các ngươi cứ ở lại đây nghỉ dưỡng thương. Có thể khi trở về chúng ta sẽ trở lại đón các ngươi hoặc hai người có thể tự mình trở về cũng được. Đến lúc ấy, ta sẽ thông báo cho các ngươi sau.
Tiền Nhuệ xoa xoa tay:

- Lão tổng, thời tiết không được tốt, tại sao chúng ta không lên đường ban ngày mà phải đợi tới đêm đến ?

Trang Dực đưa mắt nhìn Tiền Nhuệ có vẻ không hài lòng:

- Ban đêm khởi hành rất ít lộ hành tung, hơn nữa còn bớt đi sự chú ý cuả đối phương. Chẳng lẽ việc này ngươi cũng không hiểu hay sao ? Chuyến đi lần này cuả chúng ta đã mất khá nhiều thời gian. Do đó chúng ta không thể nào chậm trễ được nữa.

Tiền Nhuệ không nói gì thêm, chỉ lấy bình trà châm đầy vào chung cho Trang Dực.

Trang Dực ngáp dài một tiếng, đứng lên bảo:

- Ta phải trở về phòng nghỉ một chút. Các ngươi phải hết sức cẩn thận.

Nói xong Trang Dực đẩy cưa? bước ra ngoài.

Tuy cảm thấy rất mệt mỏi, nhưng Trang Dực không thể nào chợp mắt được. Chàng nằm dài trên giường thật lâu, nhưng hai mắt vẫn không chịu nhắm lại. Thậm chí chàng còn nghe rõ nhịp đập cuả tim mình trong đêm vắng.

Biết lúc này không thể nào ngủ được, Trang Dực ngồi dậy, xuống giường đi rửa mặt. Sau đó chàng xuống thang lầu, đi ra khỏi khách điếm.

Giờ này có lẽ đã gần giữa trưa. Bầu trời vẫn âm u, giá bấc vẫn rít từng cơn lạnh buốt và nhiệt độ cũng đang hạ xuống.

Trang Dực thả bước trên đường, không có mục đích, chàng chỉ hy vọng đi một vòng cho mỏi mệt, sau đó trở về khách điếm ngủ một giấc thật ngon, để buổi tối còn phải lên đường.

Trong đầu lo nghĩ miên man, nên chàng rảo bước đến một tiểu trấn ở bên ngoài thành lúc nào không hay.

Ở đây cây cối xanh tươi, bốn bề toàn một màu xanh biếc. Đột nhiên, Trang Dực nghe được một vài âm thanh rất kỳ lạ. Âm thanh kia vừa giống tiếng thở giốc, lại vừa giống tiếng giãy giụa, đồng thời pha lẫn thêm tiếng lôi kéo...

Càng lắng nghe Trang Dực càng cảm thấy mơ hồ.

Theo bản năng, Trang Dực lập tức chú ý về phiá phát ra âm thanh kỳ lạ kia. Cùng lúc bộ pháp chuả chàng trở nên nhanh lẹ và nhẹ nhàng như một con báo đang rình mồi.

Thì ra âm thanh kỳ lạ kia phát ra từ một cái hang không sâu, nằm ngay bên dưới vách một ngọn núi. Bên ngoài miệng hang cỏ tranh mọc um tùm. Nếu không tinh mắt khó lòng lòng phát hiện ra được.

Cái hang này cao chừng đầu người rộng khỏng hai thước và sâu chừng một trượng. Bởi vậy chỉ cần nhìn vào là có thể thấy rõ toàn cảnh ở bên trong.

Trang Dực nhẹ nhàng chui qua khỏi đám cỏ tranh vào đến tận miệng hang. Vừa đưa mắt nhìn vào trong, chàng không khỏi giật nẩy mình.

Bên trong có một người đang bị trói chặt, nằm trên đất. Điều kỳ lạ người đó là Tô Tiệp, hai chân và tay bị trói căng ra bốn hướng, hai mắt nhắm nghiền lại, còn miệng thì đang thở dốc.

Trong hang ngoài Tô Tiệp ra còn có một người nữa. Người này dù cho có nằm mơ, Trang Dực cũng không thể ngờ đến. Hắn ta chính là Hà Tiểu Lại Tử Hà Hận.

Trong tay Hà Hận đang cầm một trong hai cây đoản kiếm cuả Tô Tiệp. Hắn ta đang ngồi xổm trên đất, chậm rải dùng kiếm cắt từng mảnh vải trên người Tô Tiệp.

Khi mảnh vải áo ngoài cuối cùng rơi xuống đất, để lộ ra một phần thân hình kiều diễm cuả Tô Tiệp. Lúc này đôi mắt Hà Hận dán chặt vào thân hình Tô Tiệp một cách thèm khát.

Chỉ còn một lớp áo trong nữa thôi là Hà Hận có thể chiếm đoạt được Tô Tiệp. Đúng ngay lúc hắn ta đưa kiếm ra, định cắt lớp áo cuối cùng trên người Tô Tiệp thì Trang Dực từ ngoài xông vào khoá tay hắn ta nhanh như tia chớp.

Tuy bị khoá tay, nhưng Hà Hận vẫn còn cố dùng hai chân tung mạnh vào giữa bụng Trang Dực.

Song cước cuả Hà Hận tung ra thật nhanh, thế nhưng thân pháp cuả Trang Dực lại còn nhanh hơn. Chỉ thấy Trang Dực đưa chân ra xoay người một vòng. Lập tức toàn thân Hà Hận văng mạnh vào trong vách hang. Thanh kiếm trên tay văng lên không, rớt xuống đất.

Trong lúc Hà Hận đau quá xá, chưa kịp cố gắng ngồi dậy, Trang Dực đã phóng tới đè lên người hắn ta, cùng lúc rút một sợi dây trong người ra trói chặt hắn lại.

Với động tác điêu luyện, chỉ thoáng một cái, Trang Dực đã trói xong Hà Hận.

Hà Tiểu Lại Tử giận dữ gào to:

- Ta không phục, ta không cam tâm. Ta quyết phải trả thù các ngươi đến cùng.

Trang Dực giáng cho hắn hai tát tay vào mặt, chảy cả máu miệng. Tiếp theo cho một cú đá vào giữa bụng hắn, lúc ấy Hà Hận mới chịu câm.

Trang Dực từ từ đứng lên, đưa tay phủi bụi trên người, sau đó nhìn về phía Tô Tiệp.

Lúc này Tô Tiệp vẫn còn nhắm nghiền hai mắt, hơi thở dồn dập, toàn thân không ngừng run lên. Trang Dực rất hiểu tâm trạng hiện giờ cuả Tô Tiệp, nên cũng không lên tiếng nói gì cả, chỉ cởi áo ngoài ra bước đến phủ lên người Tô Tiệp. Kế tiếp, mở trói cho nàng

Một hồi lâu sau, Tô Tiệp mới từ từ mở mắt ra. Hai mắt đỏ au, nhưng không hề rơi lệ.

Trang Dực hơi cúi đầu xuống nhìn Tô Tiệp, thấp giọng hỏi:

- Đã cảm thấy đỡ nhiều chưa ?

Tô Tiệp lạnh lùng đáp:

- Đa tạ ngài, tổng đề đốc !

Trang Dực hơi mỉm cười:

- Không cần khách sáo.

Tô Tiệp nhắm hai mắt lại, hỏi:

- Tại sao ngài lại đến được nơi này ?

Trang Dực vẫn cười và hỏi lại:

- Ta cũng định hỏi nàng câu này đấy !

Buông một tiếng thở dài, Tô Tiệp bắt đầu kể:

- Từ đêm hôm qua cho đến trưa ngày hôm nay, ta có việc cần phải giải quyết... Đợi đến khi trở về mới biết Hà Hận đã trốn thoát mất tiêu. Hắn không chỉ bỏ trốn mà còn giết luôn cả hai tên thuộc hạ cuả ta. Tổng đề đốc, ta đã hứa với ngài là tối nay sẽ đem lỗ tai cuả hắn đến giao, nên không thể thất hứa được. Bởi vậy ta lập tức phái thuộc hạ chia ra tìm kiếm hắn. May thay ta đã tìm ra tông tích cuả tên họ Hà kia, hay cũng có thể nói là hắn cố ý dụ ta đến đây...

Trang Dực có vẻ không hiểu chận lại:

- Tô Tiệp, với võ công cuả ngươi làm sao lại rơi vào tay Hà Hận được ?

Tô Tiệp kể tiếp:

- Tên họ Hà kia đã có chuẩn bị trước nên ta mới rơi vào bẫy cuả hắn. Hơn nữa, trước đó ta đã bị thương không phải nhẹ, nếu không thì hắn làm sao là đối thủ cuả ta nếu đường đường chính chính giao đấu...

Trang Dực lại hỏi:

- Hà Hận làm sao biết trước được hành động cuả ngươi, mà giăng bẫy ra dụ dẫn ?

Tô Tiệp gượng cười:

- Theo như lời hắn ta nói, hắn chưa từng bỏ chạy đi đâu, mà từ đầu đến cuối chỉ ẩn nấp một chỗ, quan sát hành động cuả bọn ta. Chính mắt hắn nhìn thấy bọn ta lâm nạn, và hắn cũng đoán ra được ta sẽ cho người truy sát hắn.

Trang Dực lúc này mới sực nhớ lại. Hoá ra trong lúc bọn người cuả Phạm Oai giao đấu với đám Tô Tiệp, lúc ấy hắn ta cũng đang nghĩ cách để hành động.

Tô Tiệp hình như bị vết thương hành, mặt hơi nhăn lại nhưng cũng cố gượng mỉm cười hỏi:

- Tổng đề đốc, tại sao ngài không lên tiếng ?

Trang Dực định thần lại đáp:

- Đột nhiên ta chợt nghĩ đến một việc !

- Việc đó có liên quan đến ta hay không ?

Trang Dực gật đầu:

- Việc này có liên quan đến nàng. Nhưng trước hết chúng ta hãy dừng lại, khoan nói đến chuyện này đã. Thương thế cuả nàng hiện giờ rất nặng theo như ta thấy, không thể để kéo dài thời gian thêm được nữa. Bây giờ ta sẽ đưa nàng về, rồi tìm đại phu trị thương. Còn những chuyện khác sau này sẽ tính.

Tô Tiệp buông một tiếng thở dài:

- Tổng đề đốc, Hà Hận là do ngài bắt lại được. Vậy làm phiền ngài cắt tai hắn ta giùm... Ta rất lấy làm hổ thẹn vì đã không giữ được lời hứa. Nhưng xin ngài nghĩ tình ta đã cố gắng hết sức mà thứ lỗi cho...

Trang Dực hỏi lại:

- Tình hình như vầy, nàng còn tinh thần để trừng trị hắn ta sao ?

Tô Tiệp nghiến răng:

- Nhưng ta muốn nhìn thấy hắn chết trước mặt ta...

Trang Dực lắc đầu ra vẻ hết cách:

- Nàng xả thân để giữ chữ tín, còn ta có trách nhiệm hành sự nơi mình. Nhưng sinh mạng cũng rất là quan trọng.

Tô Tiệp nhìn chàng chằm chằm, rồi nói:

- Đa tạ ngài, tổng đề đốc !

Sau đó, Trang Dực hết sức cẩn thận dùng áo ngoài quấn toàn thân Tô Tiệp. Rồi một tay chàng ôm lấy Tô Tiệp, còn một tay dẫn bộ Hà Tiểu Lại Tử rời khỏi hang.

Lúc này bên ngoài trời đất càng âm u hơn, đồng thời gió cũng thổi mạnh hơn. Xem ra thì dường như lại sắp có tuyết rơi.

Chương 10: Trường thiệp

Đến lúc này, lão đại phu mới đẩy cửa phòng Tô Tiệp bước ra ngoài. Mặt lão có vẻ rất mệt mỏi, trên trán lấm tấm đầy mồ hôi.

Trang Dực ngồi im quan sát thần sắc lão đại phu. Trong khi đó Tư Đồ Đảm, Đường Lân và lão Đà Tử vội bước đến vây lấy lão ta, hỏi han về tinh hình thương thế cuả Tô Tiệp.

Lão đại phu buông một tiếng thở dài nhẹ nhõm, mỉm cười:

- Các vị cứ yên tâm. Thương thế cuả vị cô nương kia tuy không phải nhẹ, nhưng dù sao vẫn còn có thể cưú được. Những vết thương bên ngoài của cô ấy vốn không mấy nghiêm trọng, nhưng ngặt một nỗi vì để cho máu chảy nhiều quá. Điều phiền phức nhất là cô ấy bị gẫy hai cái xương sườn bên trái. Hơn nữa sau khi gẫy lại không nghỉ ngơi ngay. Nếu như lão phu không có chút ít kinh nghiệm, e rằng hậu quả sẽ không sao lường được. Nhưng cũng không chắc là với y học hiện giờ, mai mốt chẳng biết vị cô nương kia khi đi đư1ng có bị ẹo người không thì chưa biết. Chậc ! Một vị cô nương thế kia mà bị tật thì khổ lắm !

Tư Đồ Đảm vội nói:

- Đại phu, theo như lời người nói, thì thương thế tiểu thư của bọn ta không sao phải không ?

Lão đại phu hơi nhíu mày:

- Thật ra thì đúng như vậy. Nhưng vì cô nương kia mất máu quá nhiều nên trong khỏng thời gian ngắn khó có thể phục hồi được nguyên khí. Hiện giờ bệnh nhân cần phải được yên tĩnh nghỉ ngơi. Trước khi hoàn toàn bình phục hẳn, không nên để cho bệnh nhân hoạt động mạnh hoặc bị kích động. Các vị cứ y theo toa cuả lão phu mà bốc thuốc. Độ khoảng sau hai tháng, bệnh nhân sẽ có thể xuống giường đi lại được. Đến tháng thứ ba thì hoàn toàn bình phục. Chứ trên đời này không có thứ thuốc gì làm cho người bị thương nặng như thế bình phục ngay. Chỉ mấy chuyện hoang đường, tầm bậy mới có mà thôi, mong các vị hiểu cho.

Tư Đồ Đảm lại hỏi:

- Thế thì mỗi ngày đại phu đều đến xem bệnh chứ ?

Lão đại phu gật đầu đáp:

- Tháng đầu, mỗi ngày lão phu cần phải đến chẩn trị một lần. Sang tháng thứ hai, có thể năm ba hôm mới đến một lần. Còn về sau này lão nạp đến hay không, đều không cần thiết.

Đường Lân lê tiếng hỏi:

- Thưa đại phụ.. thế còn vị bằng hữu gãy tay cuả ta thì sao ?

Lão đại phu mỉm cười nói:

- Toa thuốc lão phu chuẩn bị viết có thể dùng chung cho cả hai, và mỗi lần đến đây lão phu cũng sẽ xem mạch cho vị huynh đài kia chung luôn.

Nói đoạn, lão đại phu ngồi xuống cái bàn trước mặt nói:

- Xin nhờ vị nào bước vào bên trong lấy thùng thuốc cuả lão phu ra đây giùm. Ngoài ra nhờ các vị mang giấy bút đến đây, để lão nạp khai toa thuốc.

Tư Đồ Đảm và Đường Lân lập tức làm theo lời yêu cầu cuả lão đại phu. Còn lão Đà Tử đang đứng móc trong người ra một cuốn ngân phiếu, chuẩn bị ký tên, trao cho lão đại phu.

Lão đại phu chợt đưa mắt nhìn Trang Dực đang ngồi im lặng trong góc phòng hòi:

- Không biết ở đây vị nào là Trang tổng đề đốc ?

Trang Dực liền lên tiếng:

- Chính là tại hạ !

Lão đại phu đưa tay chỉ về phiá phòng Tô Tiệp:

- Vừa rồi vị cô nương kia có nhờ lão phu, chuyển lời mời Trang tổng đề đốc vào bên trong, có chuyện cần bàn.

Trang Dực do dự một hồi, mới cất tiếng:

- Như vậy có tiện không ?

Lão đại phu mỉm cười:

- Tuy thương thế cuả cô nương kia không phải nhẹ, nhưng nếu nói mấy câu thì không việc gì cả.

Trang Dực đáp:

- Nếu như vậy, đợi một lát tại hạ sẽ vào trong ấy.

Một lát sau, Tư Đồ Đảm và Đường Lân đã mang đến đầy đủ những thứ mà lão đại phu đã yêu cầu. Lão lập tức cầm bút lên kê đơn thuốc.

Tư Đồ Đảm bước đến trước mặt Trang Dực, tỏ vẻ thẩn thiết nói:

- Tổng đề đốc, hiện giờ chắc là ngài đã đói lắm rồi ? Đợi sau khi tiễn lão đại phu ra về, tại hạ sẽ mua chút đồ ăn tối về cho ngài dùng.

Trang Dực cung tay nghiêng người đáp:

- Không cần đâu, Tư Đồ huynh. Đợi sau khi gặp Tô cô nương xong, tại hạ phải trở về khách điếm ngay. Nếu căn cứ theo dự định thì bọn tại hạ đã lên đường từ sớm rồi...

Tư Đồ Đảm ngạc nhiên hỏi:

- Ngài định lên đường với thời tiết như vầy sao ?

Trang Dực gượng cười:

- Đây là trách nhiệm, tại hạ đâu có quyền lựa chọn...

Tư Đồ Đảm tiếp:

- Thường ngày nhìn thấy người cuả nha môn, ai nấy cũng oai phong lẫm liệt. Đâu ngờ rằng họ cũng phải chịu cực khổ như vậy. Với thân phận cuả tổng đề đốc mà nói, chuyện này quả thật không thể nào ngờ tới. Cho nên nhìn người không thể nào nhìn dáng cách phiá bên ngoài được...

Như sực nhớ ra điều gì, Tư Đồ Đảm liền đổi giọng nói:

- Phải rồi, hồi nãy tiểu thư có căn dặn mới tổng đề đốc vào bên trong...

Trang Dực vội đáp:

- Nếu vậy tại hạ xin phép được vào trong.

Nói đoạn, Trang Dực đi đền đẩy cưa? bước vào nơi Tô Tiệp đang nằm. Bên trong là một gian phòng nhỏ được bày biện rất đơn giản. Chỉ có một cái giường, một cái tủ và một cái bàn cùng một cái ghế.

Tô Tiệp đang nằm trên giường, sắc mặt xanh lè như tàu lá. Khi nhìn thấy Trang Dực bước vào, Tô Tiệp cố gắng hơi chồm dậy và nói với vẻ đầy thiện ý:

- Tổng đề đốc, ta không cử động được. Nên không thể bước xuống giường đón tiếp ngài. Vậy xin ngài rộng lòng thứ lỗi cho !

Trang Dực vội xua tay:

- Không cần, không cần. Cô nương cứ việc nằm xuống đi. Đại phu đã có nói trong vòng hai tháng, cô nương không được bước xuống khỏi giường.

Tô Tiệp thở nhẹ một tiếng:

- Xin mời tổng đề đốc ngồi xuống...

Trang Dực ngồi xuống cái ghế duy nhất ở trong phòng, đặt đối diện với giường Tô Tiệp.

Vì khoảng cách giữa chỗ chàng ngồi đến giường Tô Tiệp rất gần, nên càng nhìn rõ diện mạo cuả nàng lúc này. Ôi, hồng nhan thảm thiết ! Không son tô, phấn đánh... Bèo nhèo héo úa, rũ rượi như cánh hoa tàn lại ở trong cơn gió mạnh, trông thật là... không dám nói !

Diện mạo Tô Tiệp chỉ sau một ngày, gần như đã thay đổi thành một người khác. Sắc mặt hồng hào cuả nàng hiện giờ trở nên xanh mét. Đôi môi, đôi bờ tím rịm.

Tô Tiệp đột nhiên cười, tiếp:

- Bây giờ diện mạo của ta xấu lắm phải không ?

Trang Dực gượng cười:

- Không, có thấy xấu ở chỗ nào đâu ! Chỉ có điều là không có đẹp lắm. À, có hơi tiều tụy chút chút. Nhưng mà, hơi đâu nàng lo cho mệt, phàm những ai bị thương, tinh thần vóc dáng đều như vậy cả. Chả có người nào thân mang thương tích lại vui vẻ, cười đùa. Hoa. may không ỉu xìu, nhăn nhó là hay lắm rồi...

Tô Tiệp nói:

- Vừa rồi, ta nhờ đại phu chuyển lởi giùm, nhưng lúc ấy ta sợ ngài đã đi rồi

Trang Dực đáp:

- Thật ra ta cũng đã định đi từ lâu, nhưng vì chưa biết rõ thương thế cuả cô nương ra sao, nên ta không yên tâm ra đi

Tô Tiệp nhanh nhẹn chớp lấy y như khi ra chiêu lúc chưa bị thương, hỏi liền:

- Tại sao ?

Trang Dực có vẻ hơi do dự, một lát sau mới lên tiếng:

- Ta nghĩ giữa con người với nhau, cũng nên phải quan tâm lẫn nhau...

Tô Tiệp cắn chặt hai môi lại, một hồi lâu mới lên tiếng tiếp:

- Giữa con người với nhau, ngoài tình cảm riêng tư ra, họ ít bao giờ quan tâm lẫn nhau. Tổng đề đốc, xin đa tạ sự hảo ý cuả ngài.

Trang Dực mỉm cười:

- Không cần phải khách sáo.

Ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong lòng Trang Dực lại nghĩ: " thiệt là lanh lẹ, gặp cái là gài. Làm ta cũng cảm động quá, không biết sẽ ra sao về sau..."

Tô Tiệp chợt nhìn thẳng vào mắt Trang Dực:

- Có một việc ta muốn hỏi tổng đề đốc !

Trang Dực thản nhiên:

- Xin cứ nói

Tô Tiệp thấp giọng:

- Trong lúc ta bị bọn người Phạm Oai, Mạc Tài Anh, Khúc Đại Qúy vây đánh, đang rơi vào tình thế nguy khốn, thì đột nhiên có người ném đá ra tay cứu giúp. Tổng đề đốc, xin hỏi đó có phải là ngài hay không ?

Trang Dực đâu có ngờ rằng Tô Tiệp lại hỏi đến việc này. Trong lúc chàng đang do dự có nên thừa nhận hay không thì Tô Tiệp đã vội trả lời thay cho chàng luôn:

- Ta dám xác định người cứu ta lúc ấy chính là ngài.

Trang Dực xoa xoa tay nói:

- Tại sao cô nương lại dám xác định như vậy ?

Giọng nói Tô Tiệp chợt trở nên dịu dàng hơn hầu như là nhão nhẹt, thỏ thẻ:

- Bởi vì ngoại trừ ngài ra, không có còn người thứ hai nào có khả năng này. Tổng đề đốc, con người chỉ có một cái mạng, nhưng ngài lại liên tục cứu ta đến hai lần...

Trang Dực vội vàng:

- Đây chỉ là một sự trùng hợp mà thôi.

Hai mắt Tô Tiệp đã đỏ, trời bắt đầu mưa. Nàng nghẹn ngào, tức tưởi:

- Tổng đề đốc, cả đời ta trong giang hồ, chưa từng chịu ân bất cứ một ai. Thật hông ngờ lần này... đến hai lần lận... Tổng đề đốc, ngài đã sanh ra ta lần thứ hai...

Khóc quá xá, bối rối trong lòng, Trang Dực vội đỡ lời:

- Tô Tiệp, cô nương không cần phải quá lời như vậy ! Làm cho ta phải muôn phần áy náy, tim ta tưởng chừng như muốn rời bỏ lồng ngực...

Tô Tiệp hít sâu vào một hơi, trong lòng vẫn chưa hết xúc động. Một nỗi bồi hồi từ đâu xâm chiếm cả tâm hồn nàng, hơi thở cứ như làn khói nhạt vươn lên từ mái tranh những buổi chiều tà, lãng vãng không gian rồi hụt hẫng đâu mất tiêu, cố gắng đưa tay lau giòng lệ, thút thít:

- Tổng đề đốc, ta phải báo đáp ngài như thế nào đây ?

Trang Dực vội lắc đầu, tuy trong lòng chỉ muốn gật:

- Ta giúp cô nương, hoàn toàn không có ý muốn được đền đáp, để sau đi nhé !

Im lặng một hồi, Tô Tiệp chợt hỏi và chợt ấp úng ngang:- Khi nào ta có thể gặp... lại nhau... gặp lại ngài ?

Trang Dực miễn cưỡng đáp:

- Những kẻ ăn cơm triều đình, thường thì thân bất do kỷ, đâu thể cá nhân muốn làm gì thì làm. Nhưng theo như ta nghĩ, chúng ta nếu có duyên thì nhất định sẽ còn gặp lại.

Được lời như mở tấm lòng, mát rượi. Những cơn đau nhức vụt bay. Tô Tiệp mỉm cười đáp:

- Nghe câu nói này cuả ngài, ít ra ngài không đến nỗi chán ghét khi gặp lại ta. Tổng đề đốc, như vậy ta rất yên tâm. Bởi vì ta nhất định sẽ có cách tìm ra tông tích cuả ngài. Khi nào cần thiết, chúng ta nhất định sẽ gặp lại nhau mà !

Trang Dực tim đập càng dữ hơn, trong lòng tự nhiên có một cảm giác lạ lùng không thể nào diễn tả được. Chàng lập tức định thần lại, cố ý thản nhiên... run run đáp:

- Tô Tiệp, cô nương hãy lo mà tịnh dưỡng. Giang hồ hiểm ác, từ nay về sau hãy nhớ phải hết sức cẩn thận.

Tô Tiệp bỗng xìu xuống:

- Tổng đề đốc, ngài sắp lên đường ?

- Nhiệm vụ trên người không thể nào không lên đường được.

Sắc mặt Tô Tiệp trông càng thê thảm hơn, giọng đầy vẻ buồn phiền:

- Thế thì ngài hãy mang Hà Hận đi khỏi nơi đây luôn vậy !

Trang Dực có vẻ hơi sửng sốt:

- Không phải cô nương muốn chính tay giết chết hắn để rửa hận ? Tại sao đột nhiên bây giờ lại thay đổi ý định ?

Tô Tiệp nghiêm giọng:

- Ta một mực vẫn không thay đổi ý định cuả mình. Nhưng ta biết, nếu làm vậy sẽ gây thêm nhiều phiền phức cho ngài. Như vậy thì kỳ quá... tạ.. ta không muốn ngài bị phiền phức !

Trang Dực liền cung tay lên:

- Hảo ý cuả cô nương, ta xin nhận lãnh.

Tô Tiệp lại tiếp:

- Trên đường đi, xin ngài cố hết sức để ý đến tên họ Hà kia. Con người này vô cùng xảo quyệt và thâm hiểm. Chỉ cần có cơ hội, thế nào hắn cũng tìm cách bỏ trốn.

Trang Dực vội đáp:

- Ta biết rõ việc này. Ta sẽ không bao giờ để cho hắn có cơ hội nào đâu.

Tô Tiệp nhìn chàng chằm chằm, như muốn nhét chàng vào đôi mắt cuả mình, hai mắt lại đỏ hoe, gượng cười:

- Tổng đề đốc, ngài hãy giữ gìn !

Trang Dực đẩy ghế đứng dậy:

- Cô nương cũng vậy... Tô Tiệp !

Tô Tiệp nhắm hai mắt lại, không nói gì thêm nữa. Nàng chỉ cảm thấy mũi mình cay xè, đồng thời hai hàng lệ cứ tuôn như nước lũ về mà đê đã vỡ.

Trang Dực quay người bước ra cửa.

Trước khi ra khỏi cửa, chàng không nhịn được, quay lại nhìn Tô Tiệp một lần nữa và hình như, chàng nghe loáng thoáng lời thì thầm than van của Tô Tiệp: "trời ơi là trời..."

Trong cơn gió tuyết, hai người kỵ sĩ cưỡi hai con tuấn mã, áp giải ba tên phạm nhân. Cả ba tên này đều bị cột chung một sợi dây vào giữa thắt lưng và đầu kia do Tiền Nhuệ giữ.

Tiền Nhuệ hiểu được trách nhiệm cuả mình không nhẹ nhàng chút nào, nên trên đường đó hết sức cẩn trọng.

Tuyết tuy không dầy lắm, nhưng gió bấc thổi vô cùng mạnh. Nên vừa lên đường chẳng được bao lâu, người ngựa đã trắng xoá.

Tiền Nhuệ đưa tay vuốt mặt, rồi cất giọng hỏi:

- Lão tổng, đêm nay chúng ta đi đến bao giờ mới ngừng lại nghỉ ?

Trang Dực đưa tay áo lên che nửa mặt, lớn tiếng đáp:

- Đến khi trời sáng, chúng ta sẽ dừng lại nghỉ.

Tiền Nhuệ nói có vẻ ái ngại:

- Lão tổng, thời tiết như vầy e rằng khó chống chọi được.

Trang Dực đáp:

- Tiền Nhuệ, chúng ta phải cố gắng vượt qua, cho dù thời tiết có xấu hơn nữa.

Tiền Nhuệ vẫn lầm bầm:

- Nhưng nếu lỡ giữa bọn phạm nhân có tên bị lạnh chết thì sao ?

Trang Dực không nhịn cười được phá lên cười lớn:

- Tiền Nhuệ, lòng ngươi đã trở nên từ bi từ lúc nào vậy ? Sự sống chết cuả phạm nhân là do ta phụ trách, ngươi không cần phải bận tâm làm gì. Tốt nhất là ngươi nên tự mình lo chống lại cái lạnh đi.

Tiền Nhuệ không nói gì thêm. Đưa tay giật mạnh sợi dây, kéo mạnh ba tên phạm nhân về phía trước. Rõ ràng Tiền Nhuệ đang trút sự bực bội lên trên người bọn chúng.

Bọn họ đi liên tực suốt đêm cho đến khi trời hừng sáng.

Lúc này Tiền Nhuệ cảm thấy mặt mình dường như đã hoàn toàn mất đi cảm giác, bất chợt gã đưa mắt lên nhìn trời, vui mừng nói:

- Lão tổng, trời đã sáng...

Trang Dực ưỡn người ra phiá trước và bảo:

- Tiền Nhuệ, giờ này người ngựa cũng đã mệt. Tạm thời tìm chỗ nghỉ ngơi thôi !

Tiền Nhuệ dáo dác nhìn tứ phía rồi gượng cười:

- Ở đây bốn bề hoang vắng, không biết tìm đâu ra chỗ nghỉ chân đây ?

Trang Dực nói:

- Chúng ta vừa đi vừa tìm chỗ để nghỉ, không việc gì phải gấp.

Tiền Nhuệ thấp giọng hỏi:

- Không phải thuộc hạ gấp. Nhưng vì thời tiết quá lạnh, trong bụng lại đói, hai mắt đã hoa cả lên. Nếu như không dừng lại nghỉ, e rằng thuộc hạ không sao còn chịu nổi nữa.Trang Dực chưa kịp đáp thì Ngãi Thanh Hoà đã quay đầu lại nói lớn:

- Hai vị có thấy gì không ? Ở phía bên trái kia có một căn nhà. Còn có khói bay lên nữa đấy.

Tiền Nhuệ vội đưa mắt nhìn về hướng Ngãi Thanh Hoà vừa nói. Quả nhiên ở phiá xa xa kia có một ngọn khói đen bay lên. Chung quanh đây cảnh vật thật hoang vắng, chỉ có vỏn vẹn căn nhà kia đứng cô đơn giữa trời. Điều này quả thật là kỳ lạ.

Ngãi Thanh Hoà phấn khởi nói tiếp:

- Chính là bên ấy ! Chúng ta đến đó nghỉ chân là thích hợp nhất.

Không đợi cho hắn nói dứt câu, Tiền Nhuệ vội nạt lớn:

- Ngươi mừng cái gì chứ ? Bọn ta muốn nghỉ chân ở đâu có cần hỏi ý kiến ngươi không ? Tốt nhất là ngươi hãy câm miệng lại đi !

Ngãi Thanh Hoà vẫn cố nói:

- Ta chỉ muốn giúp hai vị mà thôi. Như thế cũng sai hay sao ?

Hà Tiểu Lại Tử cũng lên tiếng nói theo:

- Trước mắt đừng nghĩ thân phận mọi người là gì. Hiện tại chúng ta đều là người cùng thuyền. Nếu như không có chỗ nghỉ ngơi, tất cả đều bị lạnh mà chết đi, lúc ấy còn có phân biệt cao thấp nữa hay không ?

Tiền Nhuệ trừng mắt nhìn Hà Tiểu Lại Tử, giọng châm biếm:

- Hà Hận, ngươi không biết tự hổ thẹn hay sao ? Ai là người cùng thuyền với ngươi chứ ? Bọn ta là người ở dương giới, còn các ngươi ở âm ty. Hai bên cách xa nhau quá đi chứ !

Hà Tiểu Lại Tử giương giọng lên:

- Họ Tiền kia, ngươi đừng vội nói sớm như vậy. Hiện tai ta vẫn còn sống, còn iệc sau này ai dám bảo đảm chứ ?

Tiền Nhuệ nổi giận rút ngọn roi da ra. Nhưng Trang Dực đã ngăn lại:

- Mặc hắn, chúng ta đến căn nhà kia nghỉ chân đi !

Tiền Nhuệ đành nén cơn giận dữ xuống, nhưng lại giật mạnh tay hơn, lôi ba tên phạm nhân tiến về phiá căn nhà.

Căn nhà đứng một mình giữa khu đất hoang vu. Phiá trước không có rừng cây, phiá sau không có núi cao. Chung quanh có vài tảng đá có hình thù kỳ dị. Nếu không có tuyết phủ, e rằng cảnh vật nơi đây càng tiêu điều hơn.

Trang Dực hơi nhíu mày lại:

- Căn nhà này hình như không giống có người ở...

Trang Dực chưa nói hết câu, Tiền Nhuệ đã vội lên tiếng:

- Có người ở, có người ở. Lão tổng, ngài không thấy trên nóc nhà có khói bay lên hay sao ? Nếu như bên trong không có người thì khói kia từ đâu có ?

Trang Dực đưa tay ra và bảo:

- Đưa sợi dây cho ta. Ngươi đi vào xem trong nhà có người hay không ?

Tiền Nhuệ liền trao sợi dây cho Trang Dực, rồi nhẩy xuống ngựa bước tới gõ cửa. Chỉ một lát sau, cánh cửa đã hé mở. Một cái đầu trọc lóc ló ra quan sát. Tiền Nhuệ rất ngạc nhiên, hoá ra đấy là một lão nhân.

Tiền Nhuệ liền cung tay lên và khách sáo nói:

- Lão trượng, bọn ta là người cuả nha môn, đang trên đường áp giải ba tên trọng phạm đến Tịnh Danh phủ. Bọn ta đã đi cả đêm, nên hiện giờ muốn nghỉ chân lại ở đây, đến khi trời tối sẽ tiếp tục lên đường. Hy vọng rằng lão trượng chấp thuận.

Lão nhân do dự nhìn đám người ngựa phiá sau lưng Tiền Nhuệ, vẻ ái ngại không biết phải trả lời như thế nào.

Tiền Nhuệ có vẻ hơi nôn nóng nói:

- Lão trượng không cần phải sợ hãi. Ba tên trọng phạm kia đều bị trói chặt, không thể nào thoát ra được. Hơn nữa những thiết bổ đầu như bọn ta đều có võ công, đủ để khống chế bọn chúng. Bọn ta chỉ lưu lại đây đến khi trời tối sẽ lập tức đi ngay, nhất định sẽ không gây phiền phực cho ngươi...

Lão nhân vẫn giữ vẻ do dự và đáp:

- Việc này... việc này lão không tự quyết định được. Mà phải hỏi phu nhân của ta có đồng ý hay không đã...

Tiền Nhuệ nóng lên:

- Lão trượng, ta đã dùng lời lẽ hết sức khách sáo để mượn nơi đây cuả lão. Thật ra, lão không cho mượn cũng không được. Bởi vì bọn ta có công văn cuả nha môn và lệnh bài đầu hổ quan sai. nếu lão không đồng ý sẽ mang tội danh cản trở quan sai thi hành công vụ. Đến khi ấy lão đừng có nói là tại sao khô?

Lão nhân trong khi còn chưa biết quyết định như thế nào, bỗng nhiên bên trong có tiếng truyền ra:

- Lão đang nói chuyện với ai vậy, mà không chịu đóng cưa? lại ? Định để gió bão làm lạnh chết hay sao ?

Lão nhân liền quay đầu lại, vẫy tay nói:

- Bà mau ra đây một lát. Có mấy vị quan sai muốn mượn nhà chúng ta nghỉ chân một ngày.

Khi người bên trong bước ra đến cửa. Tiền Nhuệ không khỏi giật bắn người. Thì ra ra đấy lại là một lão bà khoảng lục tuần. Bà ta có thân hình cao to như một hộ pháp, lưng thô vai rộng, mắt hổ mũi sư tử.

Đặc biệt giọng nói cuả bà ta cũng oang oang như chuông đồng:

- Ông lão, ông nói vị này chính là quan sai ?

Lão nhân hơi nghiêng đầu, chậm rãi:

- Vị quan sai này nói rằng, nếu như chúng ta không cho họ nghỉ lại, thì phạm tội cản trở người đang thi hành công vụ gì đó...

Lão bà quay sang trừng mắt nhìn Tiền Nhuệ hỏi:

- Ngươi chính là quan sai ?

Tiền Nhuệ không muốn mất nhiều thời gian giải thích, liền lấy lệnh bài đầu hổ từ trong người ra.

Đây là một miếng kim loại to độ bàn tay, ở giữa có khắc nổi hình đầu hổ. Phiá dưói đầu hổ có khắc tên và chức vị cuả chủ nhân nó.

Tiền Nhuệ đưa cái lệnh bài đến trước mặt lão bà:

- Hãy xem cho rõ, vật này có phải là giả mạo hay không ?

Lão bà liền lùi ra sau một bước, miệng cười hì hì:

- Quả nhiên là người cuả nha môn. Các ngài muốn mượn nơi đây để nghỉ chân, chúng tôi thân phận là tiểu dân đâu có dám nói không. Nhưng mà các ngài cũng không ở miễn phí chứ ?

Tiền Nhuệ thấy câu chuyện cừ dằng co, bực bội:

- Ngươi yên tâm đi, chúng ta sẽ không để cho ngươi thiệt thòi đâu. Nưa? ngày ngươi muốn bao nhiêu.

Lão bà hơi do dự:

- Bao nhiêu à ?

Tiền Nhuệ liền tiếp:

- Năm lạng bạc cho nửa ngày, ngươi không phản đối ?

Lão bà toét miệng cười:

- Không phản đối, không phản đối... Quan gia, ngoài này khí trời lạnh lẽo, ngài hãy gọi bằng hữu cuả ngài vào trong nhà đi.

Tiền Nhuệ quay đầu lại ra dấu.

Thế rồi Trang Dực xuống ngựa, dẫn ba tên phạm nhân tiến về phiá cửa.

Lão bà nhường lối cho khách bước vào bên trong. Sau đó quay say căn dặn lão nhân:

- Còn không mau đi dắt mấy con ngựa ra phiá sau ? Nhớ cho chúng ăn uống cẩn thận

Dứt lời, bà lão vội sập cửa lại. Sau đó bà ta lấy lò lửa ra đặt ở giữa phòng, rồi quay sang Tiển Nhuệ mỉm cười bảo:

- Các vị cứ tự nhiên ngồi nghỉ. Để ta ra phiá sau làm chút thức ăn cho quý vị dùng

Tiền Nhuệ lạnh lụng nói:

- Nhưng nhớ phải mau một chút

Bà ta liền bước vội ra phiá sau.

Trang Dực nồi xuống một cái ghế cạnh lò sưởi. Còn ba tên phạm nhân ngồi dưới đất, cách lò lửa không bao xa. Bởi vậy bọn chúng cũng được hưởng cái ấm phát ra từ lò lửa.

Căn nhà này gồm có hai phòng. Bên ngoài dùng làm phòng khách, phiá trong là phòng ngủ. Sau cùng mới là nhà nấu ăn, nhưng không biết nó rộng bao lớn.

Trang Dực đảo mắt nhìn khắp gian phòng một lượt, rồi chậm rãi nói:

- Không biết hai vợ chồng lão nhân này làm nghề gì ?

Tiền Nhuệ liền đáp:

- Cần gì phải quan tâm đến chuyện này ? Hiện giờ chúng ta chỉ biết ăn no rồi dưỡng tinh thần để tiếp tục lên đường. Biết đâu cả đời này chúng ta sẽ không bao giờ còn ghé lại nơi đây.

Trang Dực nói:

- Một cặp vợ chồng già sống ở một nơi hoang vắng lạnh lẽo như vậy, quả thật có hơi kỳ quái. Hơn nữa, gần đây không thấy có trồng trọt và buôn bán gì cả. Thế thì tại sao họ có thể sống được ?

Tiền Nhuệ cười:

- Lão tổng, bọn họ làm sao sống được, chuyện ấy không liên quan gì đến chúng ta. Có lẽ vì làm tổng đề đốc lâu năm, nên gặp chuyện gì người cũng nghi.

Trang Dực im lặng không nói gì.

Lúc ấy lão bà kia cũng đang từ nhà trong đi ra, trên tay cầm một cái khay. Trên khay có bát đuã, năm cái chung uống trà và một bình trà đang nghi ngút khói. Mùi trà thơm lan toa? khắp gian phòng, khiến cho mọi người bụng đói cồn cào.

Lão bà rót trà vào đầy năm cái chung, đoạn quay sang Tiền Nhuệ mỉm cười nói:

- Quan gia, nơi đây hẻo lánh không có gì tiếp đãi. Thảo dân chỉ nấu cho các vị một nồi cháo lớn cùng ăn với món cải mặn mà thôi.

Cả đêm không được ăn uống nên lúc này bụng Tiền Nhuệ đã đói dữ dội.

Vừa nghe lão bà nói vậy, hắn không nhịn được liền lên tiếng:

- Vậy tại sao còn không mang ra ? Bọn ta đều đã đói lắm rồi.

Lão bà "dạ" một tiếng rồi trở vào trong. Một lúc sau bà ta bưng một nồi cháo và một đĩa cải mặn ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau