THIÊN MỘC SẮC KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên mộc sắc kiếm - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Giết sạch

Cái thứ mà Cổ Thụy Kỳ rút ra là một cây gậy sơn màu đỏ chót, thô nhám, dài khoảng sải tay. Điều khác lạ là hai đầu gậy có xuyên hai lỗ, cột bốn cái chuông đồng vàng chóe, hơi lắc nhẹ một cái sẽ vang lên những tiếng chuông, xem ra không còn tác dụng gì khác. Lúc này, lão siết chặt cây gậy đỏ trong tay, nói:

- Nói chuyện xong rồi thì mọi người hãy xông lên.

Trong số năm người đang đứng cùng Cổ Thụy Kỳ và Hoàng Phủ Tú Ngạn có một người da vàng vọt, mặt dài nhọn, bước tới một bước, vẻ mặt đầy khinh miệt, nói với Trang Dực:

- Nào, nào, kẻ họ Trang. Hoàng Sư Dư Khai Thái ta đây xin lãnh giáo cao chiêu của ngươi trước, xem tài cán của ngươi như thế nào.

Vừa mở lời, lão đã ăn nói thô lỗ khó nghe như vậy rồi.

Năm người che mặt ở bên cạnh Trang Dực tuy không thấy được phản ứng trên mặt nhưng đôi mắt của bọn họ lại phóng ra những tia lửa.

Trang Dực cố nén giận, bình thản nói:

- Đây là một cuộc hỗn chiến chứ không phải là một chọi một. Kẻ họ Dư kia, ta muốn biết giữa ta và ngươi có oán thù gì nào?

Dư Khai Thái ngạo mạn nói:

- Ta đây không cần biết ngươi muốn nói gì. Ta chỉ biết thay cho Cổ lão ca ca trả oán hận mà thôi. Ngươi có gan thì hãy xông lên, không có gan thì co đầu rụt cổ lại như con rùa cũng được.

Trang Dực không nói gì nhưng vẻ mặt đầy vẻ xem thường.

Cổ Thụy Kỳ cười nói:

- Lão Dư, kẻ họ Trang xem ngươi chẳng ra gì cả đấy.

Dư Khai Thái liền quát lớn một tiếng, song thủ tề phát. Một cặp móng sư tử sắc bén bằng bạc lấp lánh lao tới Trang Dực.

Trang Dực vẫn đứng vững như núi, không chút lay động. Nhưng một người che mặt đứng bên cạnh Trang Dực đã lao nhanh tới. Hai cán mâu ngắn đen nhánh đâm chéo tới, ngay lập tức chặn đứng thế công của Dư Khai Thái.

Cổ Thụy Kỳ liền lắc mạnh cây gậy đỏ, tiếng chuông réo vang.

Lão thét lên:

- Bên ta còn ai lâm trận nào.

Trong năm người ban đầu đó, lại có một người toàn thân mặc đồ gai bố, thân hình cao ốm bước ra. Hai mắt hắn đục ngầu, xem ra ẩn tàng đầy âm khí, tà khí.

Y vừa bước ra, Cổ Thụy Kỳ đã vỗ mạnh tay, nói:

- Hay lắm. Hay lắm. Thư Bằng, Thư Giáo Chủ của Huyền Âm Giáo xuất trận thì đại thế vô cùng.

Trang Dực lạnh lùng nhìn chằm chằm vị Giáo Chủ của Huyền Âm Giáo, trong đầu vừa suy nghĩ lai lịch của đối phương. Tiếc là trong trí của Trang Dực không nhớ ra được nhân vật này.

Kẻ họ Thư bước tới, cây phất trần sắt kẹp ở cánh tay, tướng đi an nhàn, ung dung nhưng bước chân nặng nề, đạp đất vang lên tiếng.

Trang Dực hiểu rõ là đối phương trong quá trình thu ngắn cự ly đã âm thầm tích tụ chân lực.

Một người che mặt nữa liền đưa song hoàn lên, định xuất trận thì Trang Dực đã nhẹ giọng dặn dò:

- Tiết Trọng, kẻ sử dụng loại binh khí này thường có nội công thâm hậu. Ngươi nhất thiết phải cẩn thận đấy.

Người che mặt tên Tiết Trọng khom người rồi lại đứng thẳng dậy, toàn thân liền xoay vòng như cơn lốc xoáy. Song hoàn nhanh như tia chớp, phóng ra tợ sóng thần, cuồn cuộn lóe sáng. Thư Bằng vội thoái lui ba bước, rồi nhanh chóng tránh né cú đột kích này.

Thư Bằng không giành được thế thượng phong thì bất giác cảm thấy xấu hổ, tức tối, lửa giận phừng phừng. Y liền vọt người lên không, cây phất trần quét mạnh xuống.

Tiếng gió rít lên, ánh sáng chớp lòe như ngàn sao rơi bắn xuống như mưa. Uy lực quả thật kinh người.

Một bóng người thứ ba đột ngột xông vào. Cái đầu của người này khá là đặc biệt, ở giữa lồi lên, hai bên lõm xuống, đỉnh đầu lơ thơ chẳng có cọng tóc nào, đôi mắt như quả chuông, sống mũi tẹt, môi trề ra. Vừa chuyển người, y đã lướt đến sát bên Trang Dực. Người che mặt tay cầm đao không thèm nói nửa lời, một đao lóe lên, thế đao vừa hiểm vừa chuẩn.

Kẻ vừa lướt tới liền đột ngột biến chuyển thân pháp. Y vọt người lên không, cây chỉa ba bóng loáng đâm mạnh ra, khí thế vô cùng dũng mãnh.

Người che mặt cũng tung người lên, thân thể phiêu hốt nhẹ nhàng, ánh đao loang loáng như quần lửa, không chút nhân nhượng, quần thảo với địch thủ.

Cổ Thụy Kỳ nói lớn:

- Với năng lực của Phán Quán Đầu Nhiệm Kỷ Vân, các ngươi hãy xem, không quá ba khắc sẽ thanh toán xong đối thủ của y thôi.

Lúc này Phàn Khách Đường bước sát tới gần Trang Dực, nói nhỏ:

- Lục gia, bọn chúng đã tính toán rất kỹ. Chúng muốn chia rẽ chúng ta ra từng người một, rồi sau đó sẽ tập trung lực lượng đối phó với Lục gia. Xin Lục gia chỉ thị, bọn đệ tử sẽ đột phá vòng vây như thế nào đây?

Trang Dực thấp giọng nói:

- Cứ dựa vào diễn biến của tình thế, sau đó các ngươi nghe hiệu lệnh của ta mà tương ứng hành sự.

Phàn Khách Đường lo lắng nói:

- Lục gia đang bị thương, tay không kiếm thì bọn chúng sẽ thừa cơ tập trung lại tấn công. Lục gia làm sao đối phó chứ?

Trang Dực điềm tĩnh nói:

- Đến lúc đó ta sẽ có cách. Các ngươi hãy chú ý đến hiệu lệnh của ta là được rồi.

Phàn Khách Đường lặng lẽ gật đầu, không nói gì, chỉ siết chặt hai nạng sắt trong tay.

Hoàng Phủ Tú Ngạn rút Hoả Kỳ ra, cúi người nói với Cổ Thụy Kỳ:

- Cổ tiền bối, không nên phiền đến bằng hữu nhiều quá. Tại hạ thấy chúng ta cũng nên lâm trận thôi.

Cổ Thụy Kỳ vừa định đáp lời thì một người mặt bẹp, trán hẹp, râu ở cằm, đứng bên cạnh đã đưa tay ra ngăn cản, cất tiếng như chuông ngân:

- Khoan đã, khoan đã. Hoàng Phủ huynh đã mời bọn ta đến trợ thủ. Chẳng lẽ lại để bọn ta đứng xem thôi à? Tốt hơn là ngươi hãy đợi hết trận, huynh đệ ta sẽ thu xếp nhanh gọn trận này thôi.

Hoàng Phủ Tú Ngạn cười nói:

- Lão Kha hãy cẩn thận đấy. Bọn che mặt của đối phương không dễ đối phó đâu.

Kha Tông Khôi hừ một tiếng nói:

- Ngươi xem Bán Xích Kiếm Kha Tông Khôi ta là ai chứ hả? Không ai diệt được uy phong của ta đâu.

Hoàng Phủ Tú Ngạn đưa tay ra nói:

- Vậy xin mời.

Kha Tông Khôi rút từ trong người ra một thanh đoản kiếm nhưng đoản kiếm này tuy ngắn nhưng lại rộng bản, khoảng gang tay, lưỡi kiếm không sáng bóng mà lại đen sẫm. Kha Tông Khôi siết chặt vũ khí, nhập trận khiêu chiến.

Người che mặt thứ tư không đợi gọi, đã rút đao nhập trận.

Trang Dực liền lên tiếng nhắc nhở:

- Thường Tử Tú, hãy cẩn thận. Binh khí của đối phương được chế tạo từ một loại thép đặc biệt, vẻ ngoài bình thường nhưng thật ra chém sắt như chém bùn, sắc bén vô cùng.

Người che mặt tên Thường Tử Tú liền lên tiếng:

- Đệ tử xin ghi nhớ.

Thường Tử Tú còn chưa kịp bước lên hai bước thì Kha Tông Khôi đã một kiếm đâm tới. Hai bên cách nhau khoảng một trượng nhưng đoản kiếm của Kha Tông Khôi vung lên chỉ trong nháy mắt đã đến ngay trước mặt.

Thường Tử Tú đã có sự phòng bị. Kiếm địch vừa tới, y liền xoay người nghêng tránh, đồng thời phóng đao ra. Ánh đao lấp lóe nhập nhoạng như tuôn ra muôn ngàn tia sáng, phủ chụp tới Kha Tông Khôi.

Kẻ họ Kha quả thật không tầm thường. Y nhếch mép cười, lắc lư chuyển động người liên tục như con thoi. Đoản kiếm theo tốc độ chuyển người của y liên tiếp đâm ra như nhảy múa. Những tia sáng đen như đan dệt với nhau, kình lực cuồng tụ, bao chụp lấy địch thủ.

Song phương đều là cao thủ, động tác ứng biến cực nhanh khiến người khác không thể lường được. Kha Tông Khôi kiếm thuật lợi hiểm, Thường Tử Tú đao pháp cương mãnh. Thật là không ai thua kém ai. Chỉ trong chớp mắt, hai bên đã xuất hơn mười chiêu.

Năm kẻ đi cùng với Cổ Thụy Kỳ và Hoàng Phủ Tú Ngạn thì đã xuất trận bốn người, chỉ còn lại một người. Người này thân thể cường tráng, râu trắng xóa, tướng mạo cực kỳ uy dũng. Y không nói lời nào, hai tay nắm chặt Tử Kim Đao, tướng như hùm như hổ, sẵn sàng lướt tới.

Phàn Khách Đường hướng người tới trước, nạng sắt chéo ngang trước ngực, đôi mắt lóe sáng rực, thần khí hiên ngang như đang sẵn sàng sống mái một trận.

Lão già cao lớn đó lấn tới nhưng không lập tức động thủ ngay mà bất ngờ gật đầu hành lễ nói:

- Ta là Câu Long Tẩu Tề Xương, xin được lãnh giáo cao chiêu của lão đệ.

Phàn Khách Đường không trả lời, chỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm vào đối phương.

Tề Xương hơi lắc đầu nói:

- Đây là tiên lễ hậu tâm, lão đệ có gì kiêng kỵ chứ?

Hai tay hạ xuống, Phàn Khách Đường đột ngột phóng song nạng ra, kình lực dũng mãnh cuồn cuộn, chiêu thế như điện, đồng thời chửi lớn:

- Đồ khốn.

Tử Kim Đao dày nặng đưa lên. “Chát” một tiếng, song nạng của Phàn Khách Đường đã bị đánh bật trở lại.

Tề Xương bước xông tới, lưỡi đao quần lên, vừa cười nói:

- Lão đệ đúng là người nói là làm… Phàn Khách Đường không đáp một lời, song nạng ngang dọc tung hoành, luân chuyển chật kín, gió không qua lọt. Hai người đối trận một lúc thì Phàn Khách Đường cảm thấy áp lực càng tăng dần, chống đỡ đã có chiều khó nhọc.

Chống cây gậy đỏ, Cổ Thụy Kỳ nhìn trừng Trang Dực, cười hằng hặc nói:

- Kẻ họ Trang, thủ hạ của ngươi đã lâm trận hết rồi, chỉ còn lại một mình ngươi thôi. Ta phải xem ngươi có uy phong gì không chứ hả? Bọn ta đã mất trong tay ngươi bốn nhân mạng. Lúc này ta muốn ngươi phải bồi hoàn.

Hoàng Phủ Tú Ngạn tiếp lời:

- Cổ tiền bối, còn có hai người bị y làm cho tàn phế. Món nợ này cũng phải tính vào.

Cổ Thụy Kỳ liền nói:

- Điều này đương nhiên thôi. Bọn ta cùng nhau phục thù luôn cho tiện.

Trang Dực vẫn giữ vẻ điềm tĩnh, nói:

- Trên đạo nghĩa giang hồ thì nhị vị không thể để ta tay không tự vệ chứ?

Cổ Thụy Kỳ hừ một tiếng nói:

- Ngươi muốn gì hả?

Trang Dực xòe hai tay nói:

- Với sự công bằng tối thiểu, cũng để nhị vị không bị mọi người chê cười, nhị vị có thể hoàn trả binh khí cho ta không?
Cổ Thụy Kỳ và Hoàng Phủ Tú Ngạn đưa mắt nhìn nhau, không hẹn mà cùng nhất tề cười lớn. Cổ Thụy Kỳ nói:

- Trang Dực hỡi Trang Dực, không biết ngươi có lú lẫn hay không mà lại đưa ra một yêu cầu không thể đáp ứng như thế.Ngươi cho rằng bọn ta đang muốn luyện võ với ngươi à? Khốn kiếp. Ngươi phải biết đây là chuyện sống chết, không thể có sự nhượng bộ. Ngươi không có vũ khí thì bọn ta sẽ dễ dàng chiếm thế thượng phong. Đạo nghĩa giang hồ không có ở đây.

Hoàng Phủ Tú Ngạn cũng gằn giọng:

- Tổng Đề Đốc, giang hồ không có đạo nghĩa, chỉ có lợi và hại. Giang hồ đạo nghĩa chỉ là những từ ngữ treo ở cửa miệng của một số người mà thôi. Ai tin vào điều này thì đó là kẻ ngu ngốc. Bây giờ tay ngươi không tấc sắt, xem như ngươi không có năng lực thì không oán trách được ai cả. Nếu bây giờ ta trả kiếm lại cho ngươi, há chẳng phải ta mang đá ném vào chân bọn ta hay sao? Cái trò ngu này, ta làm thế nào được hả?

Trang Dực cười nói:

- Xem ra nhị vị có vẻ quyết tâm như vậy lắm.

Hoàng Phủ Tú Ngạn cương quyết nói:

- Chuyện liên quan đến sinh tử thì làm sao có nhân nhượng chứ.

Ngay tức khắc, Cổ Thụy Kỳ vung mạnh cây gậy lên, quát lớn:

- Đồ khốn nhà ngươi, hãy xuống âm tào địa phủ mà đòi công bằng.

Cây gậy đỏ giáng xuống như Thái Sơn ập xuống. Trang Dực liền trượt nhẹ chân, lướt người năm bước. Hoàng Phủ Tú Ngạn hơi lách mình, Hỏa Kỳ “phật” một tiếng quyện lên, một màn lửa đỏ chụp xuống.

Trang Dực liền lách người né tránh, thân hình như cá vờn trong nước, lướt một cái ra xa ngoài một trượng.

Cổ Thụy Kỳ vung gậy đuổi theo, miệng thét lên:

- Xem ngươi có chạy thoát được không nào.

Hoàng Phủ Tú Ngạn tung người lên không, lộn một vòng muốn cắt đường chạy của Trang Dực. Hỏa Kỳ vung ra, gió rít ào ào.

Trang Dực vẻ mặt rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức không ai ngờ rằng Trang Dực đã có dự tính bên trong. Hỏa Kỳ cuộn lại, Trang Dực không những không né tránh mà lại nhanh như chớp nghênh thẳng tới trước. Trong nháy mắt, lá cờ đỏ đã cuốn lấy thân hình của Trang Dực, siết lấy thân hình Trang Dực. Cũng đúng vào lúc này, Đơn Điền của Trang Dực lồi lên lõm xuống. Một tiếng gào lên như tiếng sấm, một ngụm máu đỏ tươi như phi tiễn từ miệng Trang Dực bắn thẳng ra, kình lực mạnh khôn cùng.

Khoảng cách hai bên rất gần, Hoàng Phủ Tú Ngạn lại bị bất ngờ nên muốn né tránh cũng không kịp.

Hoàng Phủ Tú Ngạn vừa nghiêng người ra sau thì ngụm máu đã bắn trúng vào mặt y. Tiếng da thịt bị trúng thương vang lên, máu tươi trào phun ra, bắn tung tóe, không còn phân biệt được đâu là máu của ai nữa. Khuôn mặt Hoàng Phủ Tú Ngạn trở nên nhầy nhụa, bê bết máu, trông thật đáng sợ.

Trang Dực lộn mấy vòng trong không trung, vừa đáp xuống đất đã thấy Cổ Thụy Kỳ gào thét, vung gậy quét tới. Tiếng gió rít bao trùm không gian. Trang Dực bị trúng ngay hai gậy, thân thể như muốn quỵ xuống đất.

Cổ Thụy Kỳ không nhân nhượng, xông tới giơ cao gậy nhắm sau ót Trang Dực giáng mạnh xuống.

Ngay lúc đó, Trang Dực lách mình sang một bên. Đầu gậy quất hụt, đập mạnh xuống đất, gạch đá vỡ nát tung tóe. Trang Dực ngay lập tức quay đầu lại. Một ngụm máu thứ hai lại bắn ra như một phi tiễn xé không gian, trúng ngay giữa ngực Cổ Thụy Kỳ. Cổ Thụy Kỳ hét lên một tiếng đau đớn.

Huyền Âm Giáo Giáo Chủ Thư Bằng nhìn thấy cảnh tượng như vậy thì tâm thần không khỏi rúng động, động tác kém chính xác. Ngay lập tức song hoàn của Tiết Trọng siết ngay vào bụng y. Y bị trúng thương, gào rú lên một tiếng, vung thẳng phất trần tới.

Đầu phất trần đâm thẳng ra, đâm mạnh vào tim của Tiết Trọng.

Tiết Trọng ngay lập tức siết mạnh hơn song hoàn, Thư Bằng đổ gục người xuống đất. Tiết Trọng lập tức thu người thoái lui ra sau, máu cũng đã thấm đỏ ở trước ngực.

Ngay lúc này Hoàng Sư Dư Khai Thái cũng thét lên một tiếng. Móng sư tử trở mạnh, tách xoạt đoản mâu của đối thủ. Nhưng lão chưa kịp có hành động gì thì đã bị Tiết Trọng lướt tới đánh mạnh vào hông.

Cú đánh này quá bất ngờ khiến cho lão lảo đảo nghiêng người. Ngay lập tức, đôi đoản mâu đã cắm thẳng vào ngực lão. Lão cố gắng giãy giụa nhưng toàn thân đã mềm nhũn, toàn bộ kình khí như thoát ra hết từ hai vết thương, theo máu tuôn ra ngoài.

Phán Quan Đầu Nhiệm Kỷ Vân nhìn thấy cảnh tượng liên tiếp xảy ra như vậy, không nói nửa lời, liền thu thân bỏ chạy. Đao của đối thủ bay quét liên tiếp ba đao cũng không trúng được y. Kẻ họ Nhiệm chạy xa được mười bước, đang muốn tung người lên không trốn thoát thì một đao đã chém trúng ngay vào đùi phải của y.

Tiếng xương gãy vang lên. Nhiệm Kỷ Vân đau đớn thét lên một tiếng, ngã quỵ xuống đất. Y cố gắng chống chỉa ba đứng dậy thì một luồng sáng lạnh đã lướt tới sát cổ y. Y còn chưa kịp phản ứng gì đã bị chém gục xuống đất.

Một người che mặt đã vội vàng chạy lại phía Tiết Trọng lúc này đã ngã quỵ xuống đất do bị trúng thương lúc nãy. Lúc lật ngửa thân hình Tiết Trọng thì thấy hai mắt Tiết Trọng đã lồi ra bên ngoài.

Lúc này, ngoại trừ người của Trang Dực ra thì đối phương chỉ còn lại hai người, một là Bán Xích Kiếm Kha Tông Khôi, một người là Câu Long Tẩu Tề Xương. Hai người này thay đổi đấu pháp, dựa lưng vào nhau để nghênh địch, nhìn giống như đôi thú bị dồn vào đường cùng.

Phàn Khách Đường, Thường Tử Tú và người sử dụng mâu chia thành ba hướng.

Người che mặt sử dụng đao cũng chùi mồ hôi trán rồi bước vào nhập trận. Mọi người tràn đầy khí thế, quyết quét sạch đối thủ.

Bán Xích Kiếm Kha Tông Khôi người ướt đẫm mồ hôi, thở hổn hển kêu lên:

- Này kẻ họ Trang, khoan động thủ. Ta có lời muốn nói đây.

Trang Dực đang đứng tựa ở cửa, hai tay xoa xoa thương tích, mặt trắng xanh, giọng đã yếu ớt, nói:

- Nói đi.

Kha Tông Khôi nuốt nước bọt, nói:

- Bọn ta vốn không oán thù, nay cũng không có oán thù gì. Hiềm khích này xem ra không đáng có. Bây giờ người cầm đầu đã không còn nữa rồi, có đánh tiếp cũng không còn ý nghĩa gì cả, sao không dừng tay lại hả?

Trang Dực cười nhạt nói:

- Bây giờ mới biết đến cái lý lẽ đó thì e rằng trễ quá rồi.

Kha Tông Khôi ấp úng nói:

- Người nào cũng có mối quan hệ với nhau. Bọn ta được mời tới để làm trợ thủ, vốn muốn sống nên bán chút khí lực này. Nay thấy không còn cần thiết nữa. Đây là lời nói thật đấy.

- Bằng hữu của ngươi nói sao đây?

Tề Xương gò má hơi giật giật, nói:

- Ta tôn trọng ý kiến của Kha huynh.

Kha Tông Khôi vội nói:

- Cái gọi là oan gia thì nên giải, không nên kết. Lúc này nên làm như thế.

Trang Dực ho nhẹ một tiếng, nói:

- Nếu ta đáp ứng thì từ đây về sau, các ngươi sẽ không còn ngạo ngược nữa chứ?

Kha Tông Khôi liên tục gật đầu nói:

- Phải, phải. Ta đã nói là giữa bọn ta vốn không có hiềm khích, oán thù mà. Hôm nay chỉ là vì bằng hữu mà ta động thủ. Nay xem như tình nghĩa đã xong, ta không cần phải chuốc thêm phiền nhiễu nữa. Làm tổn hại đến người khác thì cũng đâu có lợi cho bản thân đâu.

Trầm ngâm một lát, Trang Dực lại gằn giọng nói:- Vậy hai ngươi có thể đi, nhưng trước khi đi, ta còn có chuyện nhỏ muốn hỏi.

Kha Tông Khôi tỏ ra hơi căng thẳng hói:

- Chuyện gì?

Trang Dực hạ giọng hỏi:

- Thiên Mộc Sắc Kiếm của ta, Hoàng Phủ Tú Ngạn để ở đâu?

Kha Tông Khôi buông một tiếng thở phào, thật thà nói:

- Hoá ra là chuyện này. Ta biết, kiếm của Tổng Đề Đốc đặt ở nội thất phía sau, trong một chiếc rương gỗ. Hoàng Phủ Tú Ngạn có lấy ra cho bọn ta xem.

Trang Dực liền ra lệnh:

- Cốc Mục Viễn, ngươi đi lấy đi.

Người che mặt cầm đao liền dạ một tiếng, rồi quay người đi.

Kha Tông Khôi lên tiếng hỏi:

- Kiếm mang đến thì bọn ta có thể đi chứ?

Trang Dực mơ hồ nói:

- Phải.

Một lát sau, Cốc Mục Viễn đã mang Thiên Mộc Sắc Kiếm quay lại.

Trang Dực đón lấy kiếm, đồng thời nói:

- Hai ngươi đi đi.

Kha Tông Khôi nhẹ nắm lấy chéo áo của Tề Xương. Hai người không nói lời nào, lặng lẽ bỏ đi.

Phàn Khách Đường tiến đến sát bên Trang Dực, hỏi:

- Lục gia bị thương có nặng không?

Trang Dực mệt mỏi nói:

- Hai ngụm Đơn Huyết Tiễn của ta đã khiến chân lực giảm nhiều, nội phủ có thể đã chấn thương nặng. Lúc này ta cảm thấy toàn thân mềm nhũn, không còn một chút sức nào, tứ chi thấy nhẹ hều, như muốn bay lên mây luôn vậy… Phàn Khách Đường lo lắng nói:

- Lục gia bị thương khá nghiêm trọng, không thể chần chừ được nữa. Đệ tử thỉnh thị Lục gia, phải đưa Lục gia đi đâu đây?

- Lão Long Khẩu. Y đạo của Phạm Lục Chỉ Phạm Tùng Thọ ở đó cao minh lắm.

Ngươi có biết người đó không?

- Đệ tử có biết người đó. Người đó có mở hiệu thuốc… - Vậy hãy mau đưa ta về nơi ở, rồi đi tìm Phạm Lục Chỉ đến.

- Đệ từ và Thường Tử Tú, Cốc Mục Viễn sẽ hộ tống Lục gia về. Còn Sa Cửu Nhạc sẽ đi mời Phạm Lục Chỉ đến. Chia nhau đi làm việc thì sẽ không mất nhiều thời gian.

Trang Dực đã đuối sức, lắp bắp nói:

- Ngươi thấy sao được thì cứ làm… nhớ mang thi thể của Tiết Trọng về luôn… Phàn Khách Đường đau buồn nói:

- Dạ, đệ tử sẽ không sai sót.

Ngay lập tức, bốn người nhất tề hành động. Phàn Khách Đường cẩn trọng vác Trang Dực, Cốc Mục Viễn ôm lấy thi thể Tiết Trọng dưới sự hộ vệ của Thường Tử Tú và Sa Cửu Nhạc nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Phạm Lục Chỉ cho đến sáng hẳn mới băng bó xong cho Trang Dực, cẩn trọng không một chút sai sót. Xong đâu đó, bên ngoài đã có xe ngựa thắng sẵn để đưa y quay trở về.

Lúc này tinh thần Trang Dực đã hơi hồi phục, liền kêu Tiền Nhuệ đến hỏi:

- Tiền Nhuệ, chuyện của Thù Hiền đã làm như thế nào rồi? Phụ thân ta đã quay về chưa?

Tiền Nhuệ lí nhí nói:

- Xin lão tổng cứ an dưỡng. Chuyện này thuộc hạ sẽ thu xếp nhanh chóng.

Trang Dực cảm thấy bất an, nói:

- Ta đang hỏi ngươi chuyện của Thù Hiền như thế nào rồi, phụ thân ta đã về chưa?

Tiền Nhuệ, hãy trả lời cho thẳng thắng, đừng có quanh co vòng vo nữa.

Tiền Nhuệ siết hai tay, bối rối nói:

- Thương thế của lão tổng nặng như vậy, hãy cố gắng an dưỡng, đừng nên lo lắng.

Chuyện này chừng nào bệnh tình của lão tổng thuyên giảm thì thuộc hạ sẽ bẩm báo.

Trang Dực gượng ngồi dậy, nghiêm mặt nói:

- Đã xảy ra chuyện gì rồi hả?

Tiền Nhuệ cố gắng lắm mới nói được:

- Tối qua, trong thức ăn của Thù Hiền không biết ai đã bỏ thuốc độc. May mà phát hiện kịp thời nên y không chết nhưng vẫn còn trong trạng thái hôn mê. Cho đến giờ, y vẫn còn chưa tỉnh… Trang Dực thở dài, mệt mỏi hỏi:

- Có nguy hiểm đến tính mạng không?

Tiền Nhuệ do dự nói:

- Đại phu nói phải qua mấy ngày quan sát mới có thể xác định được. Thuốc độc rất mạnh, nếu không cứu kịp thì kẻ họ Thù đã sớm mất mạng. Đại phu đang cố gắng hết sức… - Đã tăng cường phòng hộ chưa?

- Ngoài các huynh đệ trực ban, thuộc hạ đã gia phái thêm bốn Thiết Bộ Đầu luôn phiên thủ hộ. Đồng thời còn có người đi giám sát các nơi.

Trang Dực nặng nề nói:

- Làm sao ăn nói với Chiến Bách Thắng đây.

Tiền Nhuệ bối rối:

- Kẻ họ Chiến đó vẫn chưa liên lạc với bọn ta, không biết y đã nhận được tin tức chưa. Lão tổng, điều này không trách bọn ta được. Chuyện này xảy ra ngoài ý muốn, xảy ra chuyện bất hạnh này không phải là chuyện bọn ta muốn. Kẻ họ Chiến phải biết điều này.

Trang Dực sa sầm mặt nói:

- Hiểu hay không hiểu là vấn đề khác. Cái chính là ta không thể chọc giận người ta. Ta chỉ có một phụ thân, mà sinh mạng thì lại đang nằm trong tai đối phương.

Tiền Nhuệ cười trừ:

-Lão tổng hãy an lòng. Kẻ họ Thù vẫn còn sống sót đấy thôi. Bọn chúng chẳng dám làm bậy đâu.

Trang Dực lớn tiếng nói:

- Ngươi hãy nghe ta đây, Tiền Nhuệ. Ta muốn Thù Hiền phải sống, tuyệt không thể để y chết được, bất kể ngươi dùng phương pháp gì, nhất định phải cứu sống y.

Tiền Nhuệ vội nói:

- Thuộc hạ sẽ cố gắng hết sức.

Trang Dực ú ớ mấy tiếng mệt mỏi rồi kiệt sức nằm vật người ra.

Lúc này, cửa bật mở. Phàn Khách Đường thò đầu vào, lo lắng hỏi:

- Tiền huynh, Lục gia có chuyện gì vậy?

Tiền Nhuệ vốn không biết Phàn Khách Đường là nhân vật như thế nào. Song y cũng nghĩ ra là Phàn Khách Đường với Trang Dực tất có mối quan hệ mật thiết nhưng đây là mối quan hệ bí mật, không công khai. Đi theo Trang Dực mấy năm nay, y càng ngày càng cảm thấy Trang Dực không phải chỉ là như thế, mà con đường Trang Dực đi, y vẫn không hiểu được bao nhiêu.

Tiền Nhuệ đáp:

- Không quan trọng lắm. Lão tổng chỉ hơi bị kích động nên chạm vào vết thương.

Giờ đã đỡ rồi.

Phàn Khách Đường vội bước tới gần, quan tâm hỏi:

- Lục gia có chuyện gì không vui phải không?

Tiền Nhuệ nói nhỏ:

- Chỉ là chuyện Thù Hiền bị đầu độc suýt chết. Điều này ảnh hưởng đến an nguy của lão gia nên lão tổng không khỏi lo lắng. Ài. Điều này cũng đáng trách bọn ta sơ sót.

Chuyện này thì Phàn Khách Đường không nghe Trang Dực nói tới, ngọn nguồn như thế nào y cũng không được rõ nhưng theo quy định thì y không thể hỏi nhiều nên chỉ gật gật đầu nhưng sắc mặt đầy băn khoăn.

Lúc này Trang Dực rũ đầu xuống, khép mắt nói:

- Các ngươi hãy lui ra. Ta muốn ngủ một chút.

Tiền Nhuệ cúi người nói:

- Lão tổng cứ an lòng nghỉ ngơi. Chuyện của họ Thù, thuộc hạ sẽ giải quyết thoả đáng. Lão tổng cũng thảnh thơi được rồi đó chứ. Ít ra chuyện phiền phức của Nhất Chân Môn cũng đã giải quyết xong.

Trang Dực không nói gì. Tiền Nhuệ đưa mắt nhìn Phàn Khách Đường, rồi hai người im lặng thoái lui.

Chương 22: Phụng chí

Lúc Chiến Bách Thắng và Thù Địch tìm đến là ngày thứ năm Trang Dực nằm dưỡng thương. Một buổi sáng sớm, hai người đã tìm đến.

Mỗi ngày, bất kể sáng tối, ở đây đều có bốn người luân phiên canh gác. Bọn họ là Tiền Nhuệ, Đoạn Đại Phát, Phàn Khách Đường và Thường Tử Tú. Trực từ sáng sớm đến sẫm tối là do Tiền Nhuệ và Đoạn Đại Phát đảm nhiệm hộ vệ.

Khi A Trung vào hồi báo lai lịch khách thì Tiền Nhuệ không khỏi nhăn mặt. Một mặt Tiền Nhuệ bảo Đoạn Đại Phát mau lên lầu thỉnh thị ý kiến của Trang Dực, một mặt tự thân ra nghênh đón, mời khách vào sảnh.

Vẻ mặt của Chiến Bách Thắng vẫn đang cố gắng nở nụ cười nhưng vẻ mặt Thù Nhị tiểu thư thì lạnh lùng băng giá.

Đợi A Trung dọn trà xong xuôi, Tiền Nhuệ mới nói:

- Đã lâu không gặp, Chiến Tổng Quản gần đây thế nào?

Chiến Bách Thắng vẫn cười nói:

- Nhờ phúc, ta vẫn mạnh khoẻ.

Thù Địch lạnh lùng chen lời, nói:

- Chiến Tổng Quản bớt nói những lời vô ích đi. Hãy nói vào chuyện chính đi.

Chiến Bách Thắng vội nói:

- Phải, phải, nói ngay, nói ngay… Nhìn thấy dáng vẻ của đại cô nương này, Tiền Nhuệ biết không phải là hạng tầm thường nên cẩn thận hỏi:

- Xin hỏi Chiến Tổng Quản, vị này là… Khi Chiến Bách Thắng giới thiệu xong thì Tiền Nhuệ liền lập tức đứng dậy, chắp tay nói:

- Thất kính, thất kính. Hoá ra đây là Nhị tiểu thư của Thù Trang Chủ. Có điều gì không vừa ý, xin Nhị tiểu thư lượng thứ cho.

Thù Địch không hỏi lễ, chỉ khô khốc hỏi:

- Ngươi là ai? Trang Dực ở đâu?

Tiền Nhuệ nhẫn nại, mỉm cười nói:

- Ta họ Tiền, tên Nhuệ, là thuộc hạ của Tổng Đề Đốc. Tổng Đề Đốc bọn ta đang dưỡng thương, không tiện cử động. Nhị tiểu thư có điều gì chỉ giáo thì xin cứ nói với ta.

Thù Địch cười nhạt nói:

- Nói với ngươi? Ngươi có tư cách gì mà nói với ngươi?

Tiền Nhuệ mỉm cười nói:

- Nếu không đủ tư cách thì sẽ truyền đạt lại ý của Nhị tiểu thư cho Tổng Đề Đốc.

Thù Địch hừ một tiếng, nói:

- Làm như vậy chỉ tốn thời gian vô ích. Hãy gọi Trang Dực ra đây. Ta muốn trực tiếp nói chuyện với y.

Tiền Nhuệ trở nên cứng cỏi, nói:

- Ta đã nói là Tổng Đề Đốc của bọn ta đang bị thương, di chuyển rất khó khăn, chứ không phải là muốn trốn tránh. Mong Nhị tiểu thư hiểu cho… Chiến Bách Thắng ngạc nhiên hỏi:

- Trang Tổng Đề Đốc bị thương lúc nào thế? Bị ai gây thương tích?

Tiền Nhuệ gượng cười, nói:

- Thật không dám giấu Chiến Tổng Quản, Tổng Đề Đốc bọn ta năm sáu ngày trước đây đã gặp chuyện không may. Lúc đó không những bị trúng độc rất nặng mà sau đó còn đụng một trận huyết chiến. Do đó xương cốt đã bị thương mấy chỗ. Nếu không nhờ nội lực thâm hậu, lại được chăm sóc chữa trị kịp thì thì e rằng hôm nay nhị vị chẳng thể nào gặp mặt được Tổng Đề Đốc nữa.

Chiến Bách Thắng mở to mắt, nói:

- Có nặng lắm không? Thật không ngờ, thật không thể ngờ. Trang Tổng Đề Đốc kiếm pháp tinh thâm lợi hại, võ công cao cường thì ai có thể gây tổn thương cho Tổng Đề Đốc được chứ?

Tiền Nhuệ lắc đầu nói:

- Nếu là một chọi một thì muốn chiếm thế thượng phong với Tổng Đề Đốc bọn ta đã e không có mấy ai. Đằng này đối phương đã dùng chiến pháp quần vây quần đả.

Tổng Đề Đốc lại bị trúng độc nên trải qua trận ác chiến này thì như lấy da thịt ra mà đối chọi với đao kiếm. Làm sao không bị trọng thương cho được?

Chiến Bách Thắng hỏi:

- Đối phương là ai vậy?

Tiền Nhuệ hơi do dự một chút mới nói:

- Có thể nói đó là thủ hạ của Nhất Chân Môn, Cổ Thụy Kỳ và các trợ thủ của y nữa.

Chiến Bách Thắng khó hiểu hỏi:

- Kỳ quái. Trang Tổng Đề Đốc đã kết oán với Nhất Chân Môn lúc nào vậy? Cổ Thụy Kỳ thì ta đã có nghe nói đến. Nghe nói y có mối quan hệ rất mật thiếtvới Âu lão.

Tổng Đề Đốc với y có chuyện gì thế?

Tiền Nhuệ thở dài, nói:

- Chuyện kể ra rất dài dòng. Nhưng rắc rối bắt đầu ở Cổ Thụy Kỳ. Diệp lão gia bị vướng vào tình cảm, bị Cổ Thụy Kỳ xúi giục nên không thể không rút đao tương trợ, gởi chiến thư đến bọn ta.

Thù Địch gầm mặt nói:

- Ác nhân tất gặp ác báo. Điều này thật không sai. Trang Dực đã làm quá nhiều chuyện xấu, kết oán gây thù khắp nơi. Đến bây giờ vẫn còn sống sót thì đó là còn gặp vận may đó.

Chiến Bách Thắng trợn tròn mắt, nói:

- Nhị tiểu thư… Không đợi Chiến Bách Thắng dứt lời, Tiền Nhuệ đã nổi nóng:

- Không sai. Nhị tiểu thư nói không sai. Ác nhân tất gặp ác báo nhưng phải xem là báo như thế nào. Tổng Đề Đốc bọn ta cố nhiên là gặp báo ứng, bị trọng thương nhưng đối phương thì chết thảm, thịt nát xương tan, còn thê thảm hơn Tổng Đề Đốc bọn ta cả chục lần.

Thù Địch lúc này bất giác nhướng mày, trợn mắt, mắt đỏ, mặt tái, lửa giận phừng phừng như muốn động thủ.

Ngay lúc đó, ở đầu cầu thang vang lên tiếng động. Đoạn Đại Phát và A Trung ở hai bên đang đỡ Trang Dực bước xuống lầu.

Chiến Bách Thắng vội vàng đứng dậy, bất giác bước tới mấy bước, khiêm nhường chắp tay nói:

- Lỗi quá, lỗi quá. Ta đã quấy nhiễu Tổng Đề Đốc, thật bối rối vô cùng… Trang Dực sắc diện tiều tụy, hai mắt vô thần nhưng vẫn không quên phép tắc, vái dài nói:

- Chiến Tổng Quản không cần phải khách khí. Hãy ngồi xuống nói chuyện.

Sau khi hai bên đã an định, Trang Dực vẫn không thèm nhìn đến Thù Địch, càng không chào hỏi gì cả, chỉ nhìn Chiến Bách Thắng, nói:

- Chiến Tổng Quản thân hành đến đây có phải vì chuyện của Thù thiếu gia?

Chiến Bách Thắng gật đầu nói:

- Phải. Tổng Đề Đốc nói rằng mấy ngày sẽ có tin tức nhưng hôm nay đã qua năm ngày mà thiếu gia vẫn chưa được thả ra, không biết là tại sao vậy?

Trang Dực nhỏ giọng, ngần ngại nói:- Thật có lỗi, Chiến Tổng Quản. Không phải ta có ý kéo dài thời gian, chỉ là tạm thời có chút chuyện nên mới chậm trễ thồi gian… Chiến Bách Thắng trở nên căng thẳng, vội hỏi:

- Có chuyện gì hả?

Trang Dực trầm giọng nói:

- Xin hãy an tâm, mọi chuyện đã qua rồi.

Thù Địch tiếp lời, lạnh lùng nói:

- Ngươi vẫn chưa nói rõ đã xảy ra chuyện gì với ca ca của ta.

Trang Dực cúi đầu nhìn xuống mũi giày của mình:

- Không biết ai đã bỏ thuốc độc vào thức ăn của y, nhưng qua điều trị nay đã bình thường trở lại. Đến hôm qua thì y đã tỉnh lại rồi. Bọn ta đã tăng cường giới phòng cho y.

Thù Địch khích động kêu lớn lên:

- Trang Dực, ngươi phải chịu trách nhiệm về chuyện này. Phụ thân ngươi đang ở chỗ bọn ta có xảy ra chuyện gì đâu. Vậy mà ca ca ta ở chỗ ngươi lại xảy ra chuyện xém mất mạng như vậy. Ngươi phải nói rõ cho ta biết.

Trang Dực lãnh đạm nói:

- Năm ngày trước đây ta bị phục kích đến trọng thương nên không có sự chiếu cố đầy đủ. Thuộc hạ của ta lại không ngờ có chuyện xảy ra như vậy. Chuyện này bọn ta cũng rất ân hận nhưng bọn ta đã làm hết sức mình, đã cứu giữ được tính mạng của lệnh huynh. Chuyện xảy ra bất ngờ, xin Nhị tiểu thư đừng làm lớn chuyện ra.

Thù Địch gần như nổi gân xanh trên mặt, nghiến răng nói:

- Ngươi nói ta làm lớn chuyện à.

Trang Dực nhìn thẳng vào Thù Địch, cứng cỏi nói:

- Ta nói như thế đấy.

Thù Địch tái mặt, rung giọng nói:

- Trang Dực, ta đã quá nhẫn nại đối với ngươi rồi. Ngươi đừng cho rằng ta ngán sợ ngươi. Làm cho ta nổi giận là ta sẽ khiến cho ngươi hối hận không kịp đấy.

Trang Dực đã cảm thấy mệt, liền nói:

- Tùy Nhị tiểu thư thôi. Ta luôn ở nơi đây, nếu Nhị tiểu thư muốn thì cứ đến bất cứ lúc nào, ta sẽ sẵn sàng đón tiếp.

Thù Địch nghiến răng, căm giận nói:

- Ngươi muốn chết rồi đấy Trang Dực.

Chiến Bách Thắng hơi ngẩn người ra, bối rối nói:

- Nhị tiểu thư, xin đừng nổi giận. Bọn ta chủ yếu đến đây là để nói chuyện của Đại thiếu gia. Nếu có chuyện không hay thì đều bất lợi cho cả đôi bên. Nhị tiểu thư hãy nhịn một chút, hãy giải quyết thoả đáng chuyện chính trước đã, còn chuyện khác để sau hẳn nói.

Thù Địch nhìn trừng trừng Trang Dực, gằn giọng nói:

- Ta sẽ không tha cho ngươi đâu, Trang Dực. Đợi chuyện này xong rồi thì món nợ giữa chúng ta sẽ giải quyết.

Trang Dực điềm đạm nói:

- Xin chiều theo ý Nhị tiểu thư.

Chiến Bách Thắng sợ xảy ra chuyện gì nữa nên vội chen lời:

- Tổng Đề Đốc xem bao giờ có thể thả người. Trang Chủ của bọn ta đang lo lắng lắm.

Trang Dực khẽ gật đầu nhìn Tiền Nhuệ hỏi:

- Tình hình của Thù Hiền thế nào rồi?

Tiền Nhuệ ngồi thẳng người dậy, nói:

- Y đã tỉnh rồi, chỉ có thân thể vẫn còn hư nhược, vẫn chưa đứng vững. Nếu thả y bây giờ thì không tránh khỏi khiên cưỡng. Hãy đợi sau khi y khỏe mạnh hẳn thì sẽ thuận tiện hơn… Chiến Bách Thắng nói:- Vậy cần bao nhiêu thời gian?

Tiền Nhuệ trầm ngâm một lúc rồi nói:

- Cũng phải mười ngày, nửa tháng nữa.

Thù Địch chen lời, cứng rắng nói:

- Không được, quá lâu. Hơn nữa các ngươi dám bảo đảm trong thời gian đó không xảy ra chuyện gì chứ.

Tiền Nhuệ nói:

- Bọn ta đã tăng cường người bảo vệ cho lệnh huynh, sẽ không xảy ra chuyện gì nữa đâu.

Thù Địch cười nhạt nói:

- Chắc không hả? Một người bị giam trong phòng kín mật mà xém chút nữa đã trở thành cái xác không hồn. Điều này đủ chứng tỏ sự yếu kém của các ngươi. Ta làm sao mà ký thác sự an nguy của ca ca ta cho các ngươi được.

Tiền Nhuệ xòe hai bàn tay nói:

- Thế sao Nhị tiểu thư không phái người của Khởi Bá Sơn Trang đến bảo vệ hả?

Thù Địch nói lớn:

- Đừng nói dài dòng nữa. Ta muốn các ngươi thả người ngay bây giờ.

Tiền Nhuệ không đáp lời, đưa mắt nhìn Trang Dực.

Trang Dực thoáng suy nghĩ rồi miễn cưỡng nói:

- Các vị đã muốn ngay như vậy thì ta cũng mong phụ thân ta sẽ mau sớm quay về.

Nhưng xem ra cũng phải có sự sắp đặt, có thể thu ngắn thời gian lại trong vòng ba ngày được không?

Chiến Bách Thắng nói:

- Thế thì tốt quá. Chỉ sợ tăng thêm phiền toái cho Tổng Đề Đốc mà thôi.

Nói xong, Chiến Bách Thắng liền quay về phía Thù Địch:

- Nhị tiểu thư, người ta cũng đã cố gắng hết sức rồi. Trong vòng ba ngày sẽ thả người cũng được đấy chứ.

Thù Địch vẫn thản nhiên:

- Nói thật dễ, bọn họ làm được sao?

Tiền Nhuệ gằn giọng nói:

- Lão tổng đã nói thì nhất định sẽ làm được.

Rồi qua về phía Trang Dực, Tiền Nhuệ nói tiếp:

- Ba ngày là quá gấp nhưng thuộc hạ sẽ giải quyết công việc này, lão tổng cứ an tâm.

Trang Dực gật đầu nói:

- Ngươi phải cố gắng nhiều đấy.

Thù Địch vẫn không buông tha, nói:

- Nếu trong vòng ba ngày mà bọn ta vẫn không thấy ca ca của ta quay về thì hai ngươi sẽ nói sao?

Trang Dực chậm rãi nói:

- Phụ thân ta vẫn còn trong tay các vị, chẳng lẽ lại sợ ta dám làm liều hay sao.

Thù Địch ngẩn mặt lên nói:

- Ngươi hiểu rõ thì tốt.

Lúc này, Chiến Bách Thắng đứng lên nói:

- Trang Tổng Đề Đốc đang bị thương, có lẽ mệt nhiều, cần phải nghỉ ngơi. Bọn ta cũng nên cáo từ thôi.

Thù Địch đứng dậy, quay người bỏ đi. Chiến Bách Thắng hướng về phía Trang Dực và Tiền Nhuệ, chắp tay vái một cái rồi mới quay gót đi.

Trong sảnh trở nên vắng lặng.

Một lúc sau, Tiền Nhuệ căm giận nói:

- Y thị thật quá quắc, xem người không ra gì cả. Tiểu nữ tử này tự xem mình là cái thá gì chứ?

Trang Dực nhẫn nại nói:

- Y thị tự biết rất rõ. Y thị biết là phụ thân của y thị là Trang Chủ của Khởi Bá Sơn Trang.

Tiền Nhuệ bực tức nói:

- Thuộc hạ cũng đã gặp qua nhiều kẻ ngang ngược rồi nhưng chưa bao giờ đụng phải một kẻ trân tráo như thế này. Rõ là chọc người tức chết đi được.

Đoạn Đại Phát lúc này cũng lên tiếng:

- Y thị xem nơi đây như là Khởi Bá Sơn Trang của y thị vậy. Thật khốn kiếp.

Trang Dực mệt mỏi nói:

- Các ngươi đỡ ta lên lầu. Còn Tiền Nhuệ hãy đi giải quyết công việc đi. Lần này nhất thiết không thể để sai sót nữa đấy. Nếu không thì e rằng sẽ đổ bể tất cả đó. Hãy nhớ lúc Thù Hiền ra ngoài, hãy phái thêm người đi theo hộ tống hắn.

Tiền Nhuệ thận trọng nói:

- Lão tổng an tâm, thuộc hạ sẽ thận trọng.

Đoạn Đại Phát và A Trung đỡ Trang Dực đứng dậy, đi lên lầu.

Chương 23: Duyên khởi

Buổi sáng của ngày thứ hai, Tiền Nhuệ vội vàng báo Trang Dực, từ sáng sớm Thù Hiền đã được bốn thiết bổ hộ tống đến nơi chỉ định.

Trang Dực đến lúc này mới cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng.

Nghe xong báo cáo của Tiền Nhuệ, Trang Dực lại chìm vào giấc ngủ, một giấc ngủ thật sự hoàn toàn thoải mái từ bấy lâu nay.

Nhưng đến ngày thứ tư, thứ năm, cho đến ngày thứ sáu Thù Hiền đã được thả ra, nhưng phụ thân của Trang Dực không thấy được thả về. Điều này báo trước một điều không tốt lành. Tinh thần Trang Dực ngay lập tức trở lên nặng nề.

Lúc này Trang Dực có thể bước xuống giường đi, song lúc đưa tay hoặc chân, vẫn còn rất khó khăn.

Trang Dực thầm bực mình thương thế của bản thân mình sao mà quá chậm lành, tình trạng thế này đã khiến cho Trang Dực có sự hoài nghi. Thậm chí, phải chăng Phạm Lục Chỉ có ý muốn kéo dài thời gian trị liệu…

Trang Dực ngồi xuống ghế, nhìn vào ngọn đèn, lặng lẽ xoa xoa vỏ kiếm mộc sắc.

Trong lòng Trang Dực lúc này cảm thấy thật kích động, như muốn lao ra bên ngoài tới khuấy động Khởi Bá sơn trang.

Có tiếng đẩy cửa nhè nhẹ.

Trang Dực quay đầu lại, Phàn Khánh Đường bước vào nói, “Lục gia, có một cô nương cầu kiến.”

Hơi ngơ ngác, Trang Dực liền hỏi, “Một cô nương, ai vậy?”

Phàn Khánh Đường cúi người nói, “Họ Tô, tên Tiệp!”

Trang Dực “ồ” lên một tiếng kinh ngạc, rồi vội nói, “Mau mời vào!”

“Gặp ở đâu, lục gia?”

“Ở tiểu sảnh dưới lầu đó.”

“Thế để thuộc hạ đỡ lục gia xuống.”

Trang Dực xua tay nói, “Khỏi cần, ta có thể đi một mình được, ngươi hãy đi pha trà cho Tô cô nương.”

Trang Dực chỉnh trang quần áo rồi bước ra cửa. Nhưng Trang Dực chưa kịp mở cửa thì cửa đã bật tung, một hồng y nữ nhân xuất hiện ngay trước mặt Trang Dực. Đúng là Tô Tiệp rồi.

Bốn mắt nhìn nhau, hai người bất động hồi lâu.

Trong lòng hai người như chợt trào dâng lên một cảm xúc êm dịu.

Một lát sau, Tô Tiệp mới buồn buồn nhỏ nhẹ lên tiếng, “Tổng đề đốc thay đổi nhiều quá.”

Trang Dực cười miễn cưỡng nói, “Vẫn còn sống sót đã là vận hạnh rồi. Tô Tiệp, khí sắc của Tô cô nương vẫn tuyệt lắm!”

Ánh mắt Tô Tiệp long lanh một nỗi buồn, nàng nói, “Muốn sớm thăm lại tổng đề đốc, nhưng vì thân thể mới khoẻ xong, nên mói đến trễ thế này…”

Trang Dực cố gắng giữ cho giọng nói bình thường, tự nhiên, “Không sao, đến là được rồi!”

Phàn Khánh Đường đứng ở phía sau bất giác ho nhẹ lên một tiếng, chậm lời nói, “Lục gia! Vốn mời Tô cô nương ngồi ở khách sảnh dùng trà, nhưng Tô cô nương biết thân thể lục gia vẫn chưa khoẻ, nên muốn lên lầu thăm viếng lục gia…”

Trang Dực nói, “Tô cô nương là bằng hữu cũ của ta, không sao cả đâu, ngươi xuống đi.”

Sau khi Phàn Khánh Đường đã lui đi rồi, Tô Tiệp liền ngồi xuống ghế. Cười nói với Trang Dực, “Tổng đề đốc, chúng ta ngồi xuống nói chuyện.”

Trang Dực liền ngồi xuống chiếc ghế đối diện với Tô Tiệp, rồi quan tâm hỏi, “Vết thương của Tô cô nương không gây trở ngại gì chứ?”

Tô Tiệp gật đầu nói, “Khoẻ cả rồi. A! Tổng đề đốc không biết lúc Tô Tiệp này nhận được tin, trong lòng lo lắng biết là dường nào!”

“Chuyện xảy ra không lâu làm sao Tô cô nương biết được?”

“Tin tức lan truyền trong giang hồ nhanh lắm, nhất là, hơn nữa người của chúng ta ở bên ngoài nhiều lắm. Một tin nhỏ gì cũng được báo cáo đầy đủ. Tổng đề đốc, thủ đoạn của Nhất Chân môn hiểm độc thật và cũng thật là hạ tiết.”

Trang Dực thở dài nói, “Chuyện rắc rối nay đã qua rồi, ta cố nhiên bị bầm dập không nhẹ. Nhưng tổn thất của bọn chúng lớn hơn nhiều, hai bên không muốn đụng độ với nhau nữa.”

Tô Tiệp phẫn nộ nói, “Tổng đề đốc có tâm muốn yên chuyện, nhưng bọn họ cũng muốn như thế chứ?”

“Đã nói rồi, tình huống phát triển có giới hạn. Đến đỉnh điểm thì mọi người dừng tay. Diệp lão gia không phải là người nói suông, y có thể làm được, ta đương nhiên không có ý gì khác.”

“Thế mà bây giờ đã đến cái “giới hạn” mà bọn chúng nói rồi chứ?”

“Không sai! Hơn nữa sau khi chuyện này xảy ra, đã không hề có phản ứng gì. Y mặc nhận thu binh đã rõ ràng quá rồi.”

Yên lặng một hồi, Tô Tiệp nói, “Tô Tiệp này vốn định tính toán thay tổng đề đốc đi ăn nói trái phải với bọn chúng. Nhưng đã thế này thì cũng không cần nhiều chuyện nữa. Song tổng đề đốc phòng ngừa cũng không thừa. Nên cần vẫn phải cảnh giác đấy!”

Trang Dực cảm kích nói, “Thỉnh tình kính lĩnh, Tô Tiệp!”

Tô Tiệp cười cười nói, “Lần này đến đây muốn theo cùng tổng đề đốc một phen, có thuận tiện hay không? Có hoan ngênh hay không?”

Trang Dực có hơi lúng túng, nói, “Tô cô nương bỏ công như vậy. Nhưng hình như cô nương rất bận rộn…”

Tô Tiệp ngắt lời, “Tô Tiệp này có rảnh hay không, bận hay không bận, tổng đề đốc đừng quan tâm đến. Chỉ hỏi tổng đề đốc có muốn Tô Tiệp này cùng theo hay không mà thôi?”

Trang Dực bức bách nói, “Được thôi, chỉ e nơi chốn hạn hẹp, không tiện cho Tô cô nương…”

Tô Tiệp cười nói, “Nơi nào Trang Dực ở được, thì Tô Tiệp này sao lại không ở được chứ hả? Huống hồ, hoàn cảnh nơi đây lại thật không tồi lắm, trông cũng khá phong nhã. Theo kết cấu mà coi, thì trên lầu chắc là còn một gian phòng khách phải không?”

“Có, đối diện với phòng của ta.”

Tô Tiệp dịu dàng nhìn Trang Dực nói, “Nói thật, tổng đề đốc, thương tích của tổng đề đốc điều dưỡng rất là quan trọng. Những người hầu hạ bên cạnh tổng đề đốc đều là những nam nhân tay chân thô thiển, làm sao có thể hầu hạ chu đáo được chứ? Từ ngày hôm nay trở đi, chuyện chăm sóc tổng đề đốc hãy để cho tự tay Tô Tiệp này lo liệu còn bọn họ chỉ cần chỉ bảo hành sự là được rồi.”

Trang Dực bối rối nói, “Điều này phiền Tô cô nương quá!”

Tô Tiệp đưa đôi tay mềm mại của mình ra nắm nhẹ lấy tay của Trang Dực nói, “Tổng đề đốc hãy xem tướng mạo của mình thế nào nào, còn giống trước đây nữa chứ. Phong thái hào hùng, dung nhan tuấn kiệt lúc gặp tổng đề đốc lần đầu nay đâu rồi? Lúc cất bước đi, dáng oai hùng như hổ, thế mà giờ đây lại hoàn toàn trở thành một con người khác hẳn. Nhưng không sao cả, chỉ cần điều trị thoả đáng, sẽ mau chóng hồi phục hùng uy của ngày xưa. Tô Tiệp này dám chắc với tổng đề đốc như vậy đấy!”

Nhẹ nhàng lật trở hai tay. Nắm chặt bàn tay trắng mềm của Tô Tiệp trong tay mình. Trang Dực xúc động nói, “Chỉ e làm khổ Tô cô nương mà thôi…”

Tô Tiệp đôi mắt long lanh, “Tô Tiệp này muốn như vậy mà!”

Trang Dực do dự một lát, rồi nói, “Tô cô nương không ngại lời thị phi của thiên hạ sao?”

Tô Tiệp cười nói, “Đã muốn như thế là đã quyết tâm rồi, thì há còn để ý đến những lời thị phi đó sao chứ?”

Trong lòng hồi hộp, Trang Dực không dám truy vấn Tô Tiệp hạ cái “quyết tâm” gì, chỉ cảm thấy nghèn nghẹn ở cổ. Bàn tay ướt đẫm mồ hôi, ấp úng nói, “Đợi chút, để ta gọi A Trung dọn phòng cho Tô cô nương.”

Tô Tiệp cười nói, “Không gấp, thời gian còn sớm. Lần này đến là mang đến cho tổng đề đốc nhân sâm ba trăm năm tuổi để bổ dưỡng. Ngoài ra, tay nghề làm bếp của A Trung như thế nào?”

Trang Dực ngẫm nghĩ nói, “Không tồi lắm!”

Tô Tiệp lắc đầu, “Ngày mai kêu y làm hai món nếm thử. Nếu không ngon, thì sau đó chính Tô Tiệp này sẽ tự ra tay, tự sắp đặt thực đơn, tự ra tay làm bếp.”

Đây không phải là một gia đình nhỏ ấm áp rồi hay sao? Trang Dực cảm thấy một cảm xúc ngọt ngào dâng lên lồng ngực, bất giác buột miệng hỏi, “Tô cô nương còn biết làm cơm à?”

Nhìn chăm chăm Trang Dực, Tô Tiệp rút tay lại nói, “Ấy! Sao tổng đề đốc xem thường Tô Tiệp này thế? Nữ nhân sao lại không biết làm bếp chứ?”

Trang Dực gượng cười nói, “Nữ nhân nói chung thì đương nhiên, chỉ là Tô cô nương không giống như bọn họ mà thôi. Ta chỉ cho rằng Tô cô nương chỉ biết có cầm gương múa kiếm, là một nhân vật anh hùng của giang hồ mà thôi.”

Tô Tiệp cười khích khích nói, “Nãy giờ bị tổng đề đốc biến thành một con hổ cái mất rồi. Nếu tổng đề đốc không tin thì thử xem. Xem Tô Tiệp này có giống một đại cô nương thuần thục chuyện gia chánh không nào!”

Trang Dực xua tay cười nói, “Khỏi cần thử, ta tin rồi đó.”

Lúc tính đến thì không cần phải nói nhiều, một ánh nhìn, một nụ cười thậm chí một hành động tế nhị đều biểu đạt một tình cảm ẩn kín trong tim với nhau. Linh cảm tương đương không là phản ứng xuất phát từ bản năng của mình. Bây giờ Trang Dực mới hiểu, Tô Tiệp càng hiểu hơn. Quả là thật duyên khởi duyên đến rồi.

Cho đến lúc Tiền Nhuệ quay trở lại. Tô Tiệp mới biết Trang Dực gặp phải chuyện phiền nhiễu như vậy. Nàng vô cùng tức giận, nếu không có Trang Dực khuyên trở thì nàng đã lập tức chiêu tập người ngựa, tới quấy rối Khởi Bá sơn trang rồi.

Trời lúc này sẩm tối, tuyết bay lất phất. Trong tiểu sảnh lò sưởi đỏ rực, hắt ánh sáng vàng lên khuân mặt Trang Dực. Tô Tiệp ngồi ở bên canh, nhìn chăm chú Trang Dực.

Húp một ngụm cháo sâm, Trang Dực đột nhiên cười nói, “Sao cứ nhìn ta chằm chằm thế?”
Tô Tiệp buông nhẹ tiếng thở dài nói, “Chàng than khổ, tâm cũng khổ!”

“May mà không phải ngày nào cũng vậy. Nếu không thì cuộc sống sẽ buồn lắm.”

Tô Tiệp khơi ngọn lửa cho đỏ hơn rồi nói, “Chuyện có liên quan đến lệnh tôn, chàng còn đợi gì nữa hả?”

Trang Dực lặng lẽ nói, “Đợi tin tức, sau khi tin tức xác định rồi, sẽ có sự ứng phó thích hợp.”

Hồi lâu, Tô Tiệp mới nói, “Muội nhìn thấy ra chàng đang cố gắng trấn định an nguy của lệnh tôn. Không lúc nào không khiến cho chàng phải lo nghĩ. Nếu muội là chàng, sẽ không ngồi không chờ đợi ở đây đâu mà muội sẽ chủ động đi tìm đáp án.”

“Đây không phải là “ngồi không chờ đợi” mà có lý lẽ của nó, nàng sẽ mau hiểu ra thôi.”

“Đúng! Khởi Bá sơn trang. Chúng tựa hồ có điều lo lắng băn khoăn phải không?”

“Một tổ chức to lớn lại đầy thế lực như thế, nếu không lo lắng băn khoăn về nó thì đúng là dối lòng. Điều quan trọng là ta không thể mạo hiểm với tính mạng của phụ thân ta, tóm lại cần phải có tin tức chắc chắn, rồi mới tính toán.”

Tô Tiệp tức giận nói, “Bình sinh điều khiến muội căm ghét nhất là hạng người cậy thế hoành hành, ỷ quyền hiếp người. Khởi Bá sơn trang muội đã từ lâu thấy chướng tai gai mắt. Lần này chuyện lại đổ ngay lên đầu chàng. Hỏi coi muội làm sao chịu đựng được nữa chứ hả?”

Trang Dực cảm thấy thập phần thú vị nói, “Tô Tiệp! Từ lâu đã nghe nói Không Động là một nhánh phái khá kỳ dị, nhìn thấy nàng khiến ta bất giác không thể không tin. Nàng xưa nay dường như trời không sợ, đất không sợ. Long tranh hổ huyệt gì cũng dám xông vô. Quỷ thần gì nàng cũng không ngán. Toàn thân sôi sục kinh lực.”

Tô Tiệp liếc mắt nhìn Trang Dực nói, “Đệ tử xuất thân từ Không Động chúng ta, thì đều trở lên những con người tuyệt luân bản lĩnh. Tổng đề đốc. Bọn muội học tập rèn luyện gian khổ như thế nào, người ngoài khó mà tưởng tượng nổi đâu. Nhưng nhờ như vậy mới có ích lợi thâm sâu, lúc lãnh đạo giang hồ mới đua tranh được với mọi người.”

Trang Dực cảm thấy xúc động nói, “Khổ như vậy mà nàng chịu được sao?”

Tô Tiệp tự hào nói, “Đương nhiên, chàng tưởng muội là một đoá hoa kiêu kỳ được nâng niu ư? Muội không phải nếm sự khổ luyện rèn xác hành thân hay sao? Đừng nói phải dùng đao kiếm tập luyện. Máu chảy lúc tập luyện là chuyện thường tình. Lúc sư phụ dạy là hoàn toàn là thực địch đối trận, không có chuyện hạ thủ lưu tình đâu. Ngày nay có thể dành được một chỗ đứng trong giang hồ, không phải là chuyện ngẫu nhiên.”

Trang Dực cười nói, “Cái gọi là chịu khổ trong khổ, nàng quả thật hơn người.”

Tô Tiệp lắc đầu nói, “Kỳ thật cũng chẳng có gì đâu, nhân gian này giang hồ này là một bãi chiến trường mạnh được yếu thua, mình không đủ mạnh, không đủ hung sẽ sớm bị ăn thịt, sẽ bị nuốt sống. Muốn sống yên cũng chẳng ai cho, phải không?”

Trang Dực cảm thán nói, “Đúng là như vậy.”

Tô Tiệp cười khích khích nói, “Chàng đừng có làm ra vẻ buồn rười rượi như vậy, những điều mà muội nói thì chàng chắc là hiểu hơn muội. Cảm nhận sâu sắc hơn. Kinh nghiệm thực tế, chàng vượt hơn muội nhiều lắm…”

Trang Dực lại húp một ngụm cháo sâm, chậm rãi nói, “Chẳng qua nghe được những lời như thế từ miệng một đại cô nương xinh đẹp nói ra, là lần đầu đấy.”

Tô Tiệp vuốt nhẹ tóc mình, nũng nịu nói, “Nghe chàng nói, chắc là lúc bình thường ít giao lưu với các cô nương phải không?”

Trang Dực cười cười nói, “Thật sự thì cơ hội không nhiều.”

Tô Tiệp nheo nheo mắt nói, “Có quỷ mới tin được, sự phong lưu của chàng lưu truyền bên ngoài không ít, đừng che mắt muội chứ!”

Trang Dực giải thích, “Lời đồn không thể tin hoàn toàn được đâu. Có lúc do hoàn cảnh bản thân chức vụ khó tránh khỏi phải cần sự tiếp xúc nữ lưu phong nguyệt. Nhưng chỉ thuần là quan hệ nhất thời mà thôi, còn các thục nữ khuê các thì thật sự ít tiếp xúc.”

Tô Tiệp cười hỏi, “Trước nay không có ai mai mối cho chàng hay sao?”

Trang Dực điềm nhiên nói, “Có thì có, nhưng không hợp được. Nàng biết đấy, ta bình nhật rất bận, luôn phải đi đây đi đó, chẳng có mấy khi được nhàn hạ. Lâu ngày cũng không còn ý định thành gia nữa.”

Tô Tiệp mỉm cười không nói gì. Trên đôi má thoáng ửng đỏ vẻ như khiêu khích.

Đột nhiên, Trang Dực muốn lao tới hôn lấy Tô Tiệp, nhưng ngay lập tức hít mạnh một hơi, rồi cố gắng kìm nén người mình lại.

Tô Tiệp nhìn Trang Dực, vẻ ranh mãnh cười nói, “Tổng đề đốc, chàng có tin hay không, muội đoán được bây giờ chàng đang muốn gì đấy.”

Trang Dực “ồ” lên một tiếng, nói, “Nói thử xem!”

Tô Tiệp nhỏ nhẹ nói, “Chàng muốn hôn muội đúng không?”

Trang Dực không khỏi vô cùng bối rối, kinh ngạc, “Đúng là một quỷ a đầu, sao chàng lại đoán đúng thế?”

Tô Tiệp cười hì hì nói, “Tâm Thái nam nhân làm sao thoát khỏi sự suy xét của muội chứ?”

Trang Dực giả như ngây như ngô nói, “Thế về phương diện này nàng cũng không ít phải không?”

“Tổng đề đốc, chàng đừng có nghĩ xấu. Không sai. Người hợp ý muội rất nhiều, nhưng người mà muội xem trọng lại không có một ai cả. Nam nhân chiếm ưu thế hơn muội cũng có, nhưng muội đều xa lánh họ cả. Chàng bảo là muội đã lăn lộn chốn giang hồ thì sẽ dễ dãi hay sao?”

Trang Dực vội nói, “Nàng đừng hiểu lầm, ta không có nghĩ vậy…”

Tô Tiệp bình tĩnh nói, “Đừng cho rằng muội không vui, Tổng đề đốc, mà ngược lại, muội lại rất là vui đấy.”

Trang Dực khó hiểu hỏi, “Nàng lúc buốn lúc vui như vậy thật là làm ta hoang mang đó…”

Tô Tiệp nhỏ nhẹ nói, “Như vừa rồi, chàng buột miệng mà hỏi, thật sự là chàng quan tâm đến hành vi và mối quan hệ hàng ngày của muội, điều này chứng tỏ trong lòng chàng đã có muội. Muội đã chiếm được cảm tình trong lòng chàng. Vì vậy, muội cảm thấy rất là vui.”

Trang Dực nhắm mắt lại, không nói gì, vì chàng cần nói gì nữa chứ, vì Tô Tiệp đã nói ra hết suy nghĩ và tâm nguyện của mình. Không cần chàng phải nói ra nữa, nói ra chỉ bằng thừa mà thôi.Ngay lập tức, Tô Tiệp bật thẳng người dậy. Không do dự lao vào trong lòng Trang Dực, nhẹ nhàng nâng cằm của Trang Dực lên, rồi ấn sâu đôi môi của mình vào miệng của Trang Dực. Đôi môi của nàng mềm mại và nóng bỏng, hơi thở nàng dồn dập. Làm say hồn Trang Dực.

Sau một nụ hôn thật sâu, thật dài, Trang Dực như uống rượu say, hồi lâu cũng không hồi thần lại. Cho đến lúc A Trung lại bẩm báo, Cổ Mục Viễn đã đến, Trang Dực mới nén xúc cảnh của mình lại. Cố gắng lấy lại vẻ mặt bình thường.

Tô Tiệp ngồi ở bên cạnh, sắc mặt ửng hồng, nhưng vẻ mặt lại bình thản. Xem như giống như ánh lửa hắt lên mặt vậy thôi.

Cốc Mục Viễn bước nhanh vào thi lễ với Trang Dực, sau đó, Trang Dực giới thiệu Tô Tiệp cho Cốc Mục Viễn biết.

Trang Dực hỏi, “Tình hình như thế nào?”

Cốc Mục Viễn đưa mắt nhìn Tô Tiệp ở bên cạnh, Trang Dực liền xua tay nói, “Tô cô nương không phải là người lạ, ngươi có gì cứ nói không cần phải băn khoăn gì cả!”

Cốc Mục Viễn liền nói, “Hồi bẩm lục gia. lần đi Khởi Bá sơn trang này thuộc hạ đã gặp người của ta cài đặt ở trong sơn trang. Chuyện đã được tra xét kỹ, lão thái gia được chăm sóc kỹ lưỡng, chỉ có điều là không được đi ra ngoài mà thôi.”

Trang Dực lạnh lùng nói, “Bọn chúng lấy lý do gì mà không thả phụ thân ta ra hả? Thu Hiền đã thả về rồi, bọn ta tôn trọng làm theo hiệp ước Khởi Bá sơn trang lại bội tín, hắn ta có ý muốn gây sự phải không?”

Cốc Mục Viễn nói, “Đệ tử cũng đã hơi kỹ, cương quyết không thả người là chủ trương của Thù gia đại tiểu thư Thù Địch, y thị có thành kiến rất nặng với lục gia, có tâm muốn kiếm chuyện, vì chuyện này mà đại tổng quản Chiến Bách Thắng một mực khuyên bảo Thù trang chủ thi hành theo hiệp ước, nhưng Thù Địch lại ngang ngạnh đòi phụ thân của y kéo dài thời gian đừng thả lão thái gia. Ý của y thị là muốn lợi dụng chuyện này để kích nộ lục gia, dẫn đến tranh chấp khiêu chiến, tạo sự rối loạn xung đột.”

Trang Dực tức giận nói, “Thù Địch ỷ thế là nữ nhi của Thù Kinh Tiết, xưa nay thịnh khí khinh người, ăn nói hành động hàm hồ. Bị ta vạch mặt mấy câu, nên lại càng ôm lòng căm giận ta. Y thị muốn lợi dụng giam cầm phụ thân ta để gây nên đại loạn, thử hỏi ta có chịu đựng nổi không chứ?”

Tô Tiệp cũng nhướng mày giận giữ nói, “Chuyện này liên quan đến nữ nhi bảo bối của Thủ Tiết này, muội cũng đã nghe nói rất nhiều, nghe nói y thị khinh người vô cùng, ngạo mạn ngông cuồng. Lão Thù không kiềm chế y thị, thì y thị sớm muộn cũng sẽ gây chuyện, chỉ thấy lúc này, muội thấy y thị đang thay mặt cho lão thù kiếm chuyện đó!”

Cốc Mục Viễn cẩn trọng nói, “Theo người của ta ở sơn trang đề nghị với lục gia, thì phải cẩn thận chuyện sắp tới. Đừng để trúng quỷ kế của Thù Địch, y thị đang muốn ta tìm đến Khởi Bá sơn trang đòi người, như thế y thị sẽ có thể mượn cơ hội để kiếm chuyện gây sự binh đao để báo trả tư thù, nếu như vậy, thì hai bên đều sẽ tổn hại. Lão thái gia càng sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng…”

Trang Dực trầm ngâm hồi lâu mới nói, “Nói cũng có lý, chỉ cần bọn ta xuất hiện đòi người, thì sẽ xảy ra chuyện mà Thù Địch mong muốn. Nếu động vô thì vấn đề sẽ trở lên nguy hiểm. Quan trọng nhất là liên quan đến sự an nguy của phụ thân ta. Nếu xảy ra hỗn loạn, thì không ai có thể chắc được tính mạng phụ thân ta sẽ như thế nào!”

Cốc Mục Viễn nói, “Điều này khỏi phải nói, người của ta ở sơn trang có lý do để tin rằng, Thù Địch đã sắp xếp sẵn sàng sát thủ gây chuyện hỗn loạn để gây nguy hại cho lão thái gia!”

Tô Tiệp gầm mặt nói, “Thiên hạ lại có nữ nhân hiếm độc như thế, không phải là vì có thâm thù đại hận gì. Mà chỉ vì mấy câu nói đã muốn giở thủ đoạn báo phục hiểm độc như vậy, tâm địa quả thật quá hẹp hòi!”

Trang Dực thở dài nói, “Y thị không cần biết gì đến hậu quả xảy ra, không hề biết nghĩ đến sự nghiêm trọng của vấn đề. Muốn dẫn đến những chuyện không thể giải quyết được nếu xảy ra chỉ sợ Thù Kinh Tiết không ngăn cản kiềm chế được y thị mà thôi…”

Tô Tiệp chen lời nói, “Đối phó với loại nữ nhân không cần biết lẽ phải trái, không cần biết trời cao đấy dày này thì có nhiều cách thức lắm. Tổng đề đôc, bọn ta đừng để mắc mưu y thị. Đừng để cho y thị làm được như ý, Y thị có thể thiên phương diệu sách của y thị. Bọn ta cũng có quy luật bất biến của bọn ta, căn bản không cẩn để ý đến y thị có tính toán gì, bọn ta cứ theo đường của bọn ta mà đi.”

Trang Dực liền hỏi, “Nàng có cao kiến gì không?”

Tô Tiệp cười cười, nói, “Chuyện chỉ có một mấu chốt. Đó chính là vấn đề an nguy của lão thái gia, Thù Địch dễ khua mốm múa mép như vậy, thái độ ngang ngược. Cũng chỉ vì trong tay nắm được một con tin như vậy mà thôi. Muốn giải quyết vấn đề, thì không cần phải làm to tranh chấp lên. Mà chỉ cần tìm cách giải cứu lão thái gia ra là được!”

“Ta cũng có nghĩ đến chuyện này, song về phương diện cách thức phải nghiên cứu kỹ, nếu không thì sẽ khuấy động tổ kiến ra. Thì công lao hao phí vô ích. Mà chuyện sau đó càng tệ hại hơn!”

“Quá trình hành động đương nhiên phải tuyệt đối cẩn mật. Hành động bí mật, vạn nhất hành tung bị lộ. Thì dứt khoát không để lại chứng cứ gì trong tay bọn chúng, để tiện sau này phủ nhận mọi chuyện. nhưng tốt nhất là phải thành công, vì nếu bất thành thì lần sau sẽ gặp khó khăn vạn phần.”

Trang Dực quay về phía Cốc Mục Viễn nói, “Phụ thân ta bị nhốt ở đâu, ngươi có hỏi kỹ chưa?”

Cốc Mục Viễn liền đáp, “Lão thái gia bị nhốt trong một ngôi nhà hai tầng ở góc phía bắc của Khởi Bá sơn trang ngôi nhà đó gọi là Quan Vân cư, xây dựng bằng gỗ. Trước nhà có trồng hai cây hoè, Thù Địch phải cử bốn người giám sát hành động của lão thái gia. Bốn người chia làm hai nhóm. Ngày đêm luân phiên không rời lão thái gia nửa bước…”

“Công phu của bốn người này như thế nào hả?”

Cốc Mục Viễn nói, “Bọn chúng đều là bọn “hồng y” của Khởi Bá sơn trang, Khởi bá sơn trang căn cứ vào năm sắc hồng, hoang, lam, bạch, hắc để phân cấp các hảo thủ của mình. Bọn hồng y là cấp cao nhất, vốn trực thuộc sự điều động của Thù Kinh Tiết. Thù Địch ỷ là nữ nhi bảo bối của Thù Kinh Tiết, nên mới ỷ quyền phụ thân của y thị mà ra mắt điều khiển họ luôn.”

Tô Tiệp cười cười mà lại như không nói, “Ta đang muốn giáo huấn cho nữ nhân này một bài học đây. Tổng đề đốc, thế nào, chàng tính xem bọn ta chừng nào triển khai hành động đây?”

Trang Dực nghĩ ngợi nói, “Chuyện cứu phụ thân ta phải do ta lo liệu lấy. Bây giờ thương thế của ta đã lành bốn năm phần rồi. Qua mười ngày nữa, nửa tháng nữa là sẽ khoẻ hẳn thôi. Lúc đó ta sẽ tới Khởi Bá sơn trang.”

Tô Tiệp băn khoăn nói, “Tổng đề đốc, chàng tính như vậy thì cũng được, nhưng phải chú ý tới một chuyện, là vào thời gian đó, có xảy ra chuyện gì nữa không chứ?”

Cốc Mục Viễn chen lời nói, “Theo cách nhìn của người của ta ở Khởi Bá sơn trang, lúc này Thù Địch rất an định, y thị cho rằng với tình huống như vậy sẽ khiến cho bọn ta không nhẫn lại được mà sẽ tức giận tức tốc tìm đến Khởi Bá sơn trang. Lúc đó y thị mới có thể mượn cơ hội kiếm chuyện được. Vì vậy y thị không hành động gì, mà đợi bọn ta chui vào cái thòng lọng của y thị thôi…”

Tô Tiệp liền nói, “Nói ra, thời gian tới rõ không xảy ra diễn biến gì chứ?”

Cốc Mục Viễn gật đầu nói, “Tình hình sắp tới xem như yên tĩnh. Thù Địch đang chờ đợi, đợi bọn ta đến với y thị mà thôi!”

Trang Dực hơi cựa quậy người, nói, “Mục Viễn, lát nữa tới kiếm Phạm Lục Chỉ hỏi xem có thể mau trị lành thương thế của ta hay không hả? Dùng thuốc mạnh cũng không sao, chỉ cần mau lành là được. Sớm ngày nào là có thể tiến hành công việc sớm ngày đó. Nói với y là bọn ta sợ trả thêm nhiều tiền!”

Cốc Mục Viễn cúi người nói, “Dạ, sẽ đi ngay lập tức!”

Đợi Cốc Mục Viễn đi rồi, Tô Tiệp dịu dàng nhìn Trang Dực cười nói, “Tổng đề đốc, muội có một vấn đề muốn thỉnh giáo.”

Trang Dực thận trọng nói, “Nàng lại còn chiêu nào nữa hả?”

Tô Tiệp chững chạc nói, “Cốc Mục Viễn đó đã hơn ba mươi tuổi rồi, không nhỏ hơn chàng. Nhưng rất cung kính đối với chàng, xưng hô chàng là lục gia và tự xưng đệ tử. Theo muội biết, thì ở quan môn của chàng không có cách xưng hô như vậy. Nói xem, chàng là đại lão của tổ chức bên ngoài nào nữa hả?”

Trang Dực cười nói, “Nàng đoán giỏi lắm mà? Thế hãy đoán xem?”

Tô Tiệp nháy nháy mắt nói, “Theo cách xưng hô, ở bến sông thường xưng hô là huynh đệ, kẻ cầm đầu gọi là đương gia, kẻ dưới xưng hô là tiểu tử. Môn phái võ lâm là hệ thống sư thuộc không có kiểu xưng hô như vậy. Phàm là trang viện, bảo dương thường quen gọi là chủ xưng là tại hạ, với hạng “gia” mà luận thì chỉ có hai bang hội. Một là Phiệt bang, một là Lục Hợp hội. Phiệt bang muội biết rõ, không có nhận vật như chàng. Thế thì chàng tám chín phần là đại lão của Lục Hợp hội!”

Trang Dực tán thán nói, “Thật không qua mắt được nàng. Lại bị nàng nói trúng rồi. Không sai, ta là người của Lục Hợp hội. Nhưng xin nàng bảo mật cho, vì cái thân thế này đối với chức vụ hiện nay của ta mà nói thì không tiện công khai!”

Tô Tiệp ngẩng đầu nói, “Muội hiểu rõ, tổng đề đốc, kỳ thật là chàng đã quá bảo mật rồi còn gì, lúc trước, muội còn nghi hoặc, Lục Hợp hội trước giờ lộ diện sao chỉ có ngũ lão? Ngũ lão mà muội biết là đại lão Cô vân Khuất Vô Lượng, nhị lão Tật phong Bảo Chiếm Khôi, tam lão Thuyền ba Kim Nhất Hạc, tứ lão Hỏa lôi Long Tại Điền, ngũ lão Lại hà Đàn Ngộ Xuân, nhưng còn thiếu một lục lão nữa. Bây giờ muội mới hiểu được. Tổng đề đốc Cự Linh công tử hà tố thập châu bát phủ đại danh lẫy lừng chính là lão lục của Lục Hợp hội.”

Trang Dực cười nói, “Danh tiếng không đúng với thực chất đâu, đang cười lắm!”

Tô Tiệp liếc nhìn Trang Dực âu yếm nói, “Chàng không tránh khỏi đã tỏ ra quá khiếm tốn rồi đó? Hắc bạch lưỡng đạo nể nang, đường đường là một đại nhân vật hùm báo e sợ, lại tự nói là danh tiếng không đúng với thực chất. Chàng che mắt được muội sao? Chàng xem thường muội ư?”

Trang Dực bối rối nói, “Ta nào có ý đó? Thật là, nói thế nào cũng nói không lại nàng. Lúc nào nàng cũng có lý!”

Tô Tiệp cười nói, “Nhớ lấy điểm này, ngày sau chàng được lợi vô cùng đấy!”

Tuy chỉ là một câu nói vui nhưng ý tứ lại sâu sa. Nhất là hai chữ “ngày sau” nếu tình duyên không đủ, làm sao có được cái ngày này? Trang Dực tâm thần thoáng xúc động, đưa mắt nhìn vào đôi mắt của Tô Tiệp, nhãn thần giao kết nhau, như không còn rời xa nhau được nữa.

* * *

Vào ngày thứ mười bảy, lúc nhận được tin Cốc Mục Viễn bẩm báo, sau khi đã được Phạm Lục Chỉ liên tục trị liệu, thương tích trong ngoài thân thể của Trang Dực đã khá lành lặn. Tinh thần, khí sắc cũng có biến chuyển tốt, đương nhiên, sự hầu hạ kỹ càng, chăm sóc chu đáo của Tô Tiệp cũng là một trong những nguyên nhân khiến Trang Dực mau chóng hoạt động như thường như vậy.

Từ Lao Long khẩu đến Khởi Bá sơn trang của Cô Hà Lãnh chỉ có tám mươi dặm hơn. Nếu phóng ngựa thì chỉ hơn nửa buổi là đến. Trang Dực quyết định quá ngọ sẽ đi, khoảng sẩm tối sẽ đến. Trợ thủ lần này chỉ có hai người, một là Tô Tiệp, một là Cốc Mục Viễn, ngoài ra âm thầm yểm trợ còn có Lục Hợp hội. Đặc biệt phái đến Quỷ Trảo Tiêu Thiếu Bảo. Tiêu Thiếu Bảo là một chuyên gia chuyên đột kích tư gia, đã có hơn ba mươi năm kinh nghiệm truy phục tận sát là một nhân tài khá đặc biệt ở Lục Hợp hội.

Trang Dực trang bị một bộ võ phục trắng toát, còn Tô Tiệp vẫn là bộ y phục đỏ tươi, hai người đứng cạnh nhau, toát lên vẻ oai phong lẫm liệt nhưng lại tươi điểm chói mắt. Còn Cốc Mục Viễn lại mặc võ phục đen tuyền, lần này không còn phải đeo mạng che mặt.

Đợi lúc A Trung dắt ngựa đến, Trang Dực lại dở bàn đồ hình thế khái lượng về Khởi Bá sơn trang ra nghiên cứu lại, Tô Tiệp đứng ở bên cạnh, lo lắng hỏi, “Phương vị vị trí tổng quát, chàng nhớ thuộc cả chứ!”

“Cái trang trại này không phải là hoàng cung đại nội, cũng chẳng có đình đài lầu gác gì, sao lại không nhớ được chứ?”

Tô Tiệp vẫn đắn đo nói, “Đừng ỷ vào tài nghệ cao cường, gan to mật lớn mà xem thường đối phương. Khởi Bá sơn trang không phải không có phòng bị, huống hồ chuyện liên quan đến an nguy của lệnh tôn, trách nhiệm nặng nề. Mỗi chi tiết hành động đều không thể sơ sài được. Chàng phải biết, lần này nếu bất thành. Cơ may thành công lần sau càng nhỏ đó.”

“Ta sẽ thận trọng hành sự!”

“Chàng đứng nóng vội, thêm một chút chuẩn bị, sẽ giảm tổn thất nhiều. Nếu cho rằng mình nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh cao, càng dễ sơ sẩy. Mà mọi sơ sót trong bất kỳ hành động nào, cũng đều có thể gây ra thất bại ảnh hưởng to lớn đến kế hoạch toàn cục, tổng đề đốc, chúng ta phải giảm thất bại đến mức tối thiểu?”

“Lời nói vàng ngọc chí tình, xin ghi nhớ kỹ trong lòng. Tô Tiệp, ta sẽ không nóng vội, còn nàng trong quá trình dụ địch phân tán, thì phải chú ý đến sự an toàn của bản thân. Nhất thiết đừng để bị thương.”

“Chàng không cần phải lo lắng như thế, cái trò này đối với muội đã quen thuộc lắm rồi!”

“Nàng lại chủ quan với chính mình rồi đấy…”

Hai người nhìn nhau, ánh mắt tràn đầy sự thông cảm hiểu biết nhau. Tràn đầy xúc cảm say đắm. Hai người như mãi luyến tiếc không muốn rời nhau.

Chương 24: Xông trận

Từ chân núi lên Khởi Bá sơn trang chỉ có một đường chính lại đá xanh, muốn đi cách khác thì phải tốn rất nhiều công sức.

Trang Dực, Tô Tiệp và Cốc Mục Viễn đương nhiên sẽ không đi theo con đường đá xanh này, nếu như vậy thì mối nguy bại lộ sẽ tăng lên rất nhiều.

Bọn họ đã được người của họ ở sơn trang chỉ điểm trước rẽ leo lên Khởi Bá sơn trang từ một vách núi phía nam, vách núi này may mà không dốc lắm, vách núi lại lồi lõm ghồ ghề, nên không dễ trượt chân, không khó leo.

Lúc đến sát được sơn trang thì trời đã sẩm tối, trời đất âm u, khung cảnh càng thêm u ám.

Đèn trong Khởi Bá sơn trang được thắp sáng lên, ánh đèn như những ánh sao nhấp nháy, ánh đèn lung linh càng làm cho sơn trang thêm huyền ảo.

Tô Tiệp nhìn thấy sơn trang như vậy, bất giác thốt lên, “Ở một nơi xa xôi hoang vắng như thế này, lại có đến một kiến trúc uy nghi như vậy, quả thật không tầm thường…”

Trang Dực thản nhiên nói, “Có tiền có thể lại nhân, tất sẽ khác người, nếu không thế thì Thù Kinh Tiết làm sao tỏ ra thân thế cao nhân nhất đẳng của mình hả?”

Tô Tiệp nhẹ nhàng nhắc, “Trong hành động, nhất thiết đừng hấp tấp hành sự, tất cả bọn ta chiếu theo kế hoạch mà làm!”

Trang Dực u ám nói, “Ta chỉ muốn mau cứu thoát phụ thân ta mà thôi, đừng phải hối tiếc ân hận là được rồi!”

Tô Tiệp áp nhẹ bàn tay mình lên bàn tay của Trang Dực, dịu dàng tràn đầy thâm tình nói, “Chàng phải cẩn thận nhiều, muội đi trước xem sao.”

Trang Dực thấp giọng nói, “Tô Tiệp, hãy nhớ tuỳ cơ mà hành động, đừng mạo hiểm…”

Tô Tiệp mỉm cười, đứng thẳng người dậy rồi lướt người lao đi vào màn đêm.

Trang Dực định thần lại rồi lên tiếng gọi, “Cốc Mục Viễn…”

Cốc Mục Viễn lao tới, “Dạ!”

Trang Dực cười cười nói, “Bọn ta cũng phải hành động thôi!”

Cốc Mục Viễn đi trước. Trang Dực phía sau thân pháp hai người như hồ ly, nhanh chóng áp sát bức tường đá cao dầy rắn chắc của Khởi Bá sơn trang.

Quay đầu lại ra hiệu cho Trang Dực. Cốc Mục Viễn không nhảy lên tường, mà dẫn Trang Dực men theo bức tường thăm dò thám sát, rồi y lại thầm ước lượng phương vị góc độ, lúc mò được một phiến đá hình dạng nhỏ như quả cầu, liền dừng lại, rồi bắt đầu phát lực chậm rãi đẩy vào phía trong.

Phiến đá dưới sức đẩy của Cốc Mục Viễn, từng chút từng chút di chuyển vào phía trong. Không lâu sau, lộ ra một lỗ hổng rộng, vừa đủ cho một người chui vào.

Cốc Mục Viễn nói nhỏ, “Đỉnh tường của Khởi Bá sơn trang không những thiết kế các rãnh ám thích mà còn bày bố các dây chuông, nếu không cẩn thận thì sẽ va chạm đụng bẫy, bọn ta chú ý con đường này để tiện ra vào…”

Trang Dực vội hỏi, “Tô cô nương có phải cũng đã có sự sắp đặt giống như vậy chứ?”

Cốc Mục Viễn gật đầu nói, “Đệ tử đã sớm bẩm báo với Tô cô nương, nơi nào có đường ngầm làm sao nhận biết và vận dụng ra sao thì đều đã hỏi rõ, nơi đó vào dễ hơn chỗ chúng ta, chỉ cần lật dở một phiến đá che phủ cỏ thì ngay bên dưới là địa đạo, địa đạo không dài, chỉ qua bức tường là vào trong trang trại, chính là người của bọn ta ở trong trang trại đào đấy…”

“Không để lộ dấu vết chứ?”

“Huynh đệ đó xưa nay hành sự rất kỹ càng thận trọng, đáng tin lắm. Lục gia an tâm, bảo đảm Tô cô nương sẽ không gặp nguy hiểm gì đâu!”

“Tốt lắm! Bọn ta cũng đào đi…”

Vừa lọt vào trong trang trại, Cốc Mục Viễn đã thành thạo nhanh chóng dẫn Trang Dực tìm đến một ngôi nhà hai tầng bằng gỗ Quan Vân Cư!

Vòng ra phía sau ngôi nhà, Cốc Mục Viễn nằm xấp người xuống, quan sát tỉ mỉ vị trí các cửa, khoảng cách đường đi của ngôi nhà.

Trang Dực hỏi nhỏ, “Ngươi đã đến đây bao giờ chưa?”

“Đây là lần đầu tiên. Lần trước phụng mệnh của lục gia, lúc đến đây gặp mặt người của ta ở đây. Để được bí mật, bọn đệ tử gặp nhau ở ngoài doanh trại.”

“Nếu thế thì làm sao nắm chắc được chứ!”

“Nhưng vị huynh đệ đó đã nói rất kỹ lưỡng, bản đồ do chính y vẽ đệ tử cũng đã xem xét mấy lần. Đã thuộc nằm lòng.”

“Thế thì ngươi thấy bọn ta đột nhập từ đâu là thích hợp nhất hả?”

“Lục gia, trong nhà tổng cộng có bốn tên hồng y giảm thủ lão thái gia. Song bọn chúng luân phiên trực ban, nói cách khác có mặt thực tế chỉ có hai người, nếu bọn ta có thể đắc thủ trước hai kẻ còn lại, thì cơ hội thoái lui an toàn sẽ rất lớn, ngược lại thì phải tốn rất nhiều sức. Bọn cai hồng y thân thủ không tầm thường…

“Cầu mong gặp may mắn. Đây vốn là chuyện chẳng đặng đừng…”

“Lão thái gia trong một căn phòng sát phía bên trái tầng hai. Lục gia xem cánh cửa sổ dán giấy bóng xậm nhất chính là nó đó. Còn tầng dưới là nơi ở của bọn thị vệ. Nhưng hai kẻ trực ban thì luôn ở sát bên lão thái gia. Bình thường cửa phòng của lão thái gia không đóng, bọn chúng trấn giữa ở cửa. Tầm nhìn không bao giờ rời khỏi thân hình lão thái gia. thỉnh thị Lục gia, bọn ta nên vào từ phía nào thoả đáng!”

Trang Dực hừm một tiếng, hiểu rõ nỗi băn khoăn không dám đưa ra kiến nghị của Cốc Mục Viễn, nên liền lập tức hạ quyết tâm nói, “Mục Viễn, ngươi từ phía sau đột nhập vào, di chuyển lên lầu, đợi ngươi triển khai hành động, ta sẽ phá cửa sổ lầu hai xông vào, trước là bảo vệ cho lão thái gia, sao đó chia trong ngoài hai người kẹp bọn chúng ở giữa mà giết!”

“Xin làm theo chỉ thị của lục gia!”

Trang Dực rút Thiên mộc sắc kiếm ra, gằn giọng nói, “Bắt đầu đi, Mục Viễn!”

Cốc Mục Viễn bật dậy phóng vọt người đi, lao tới như một con báo, xông vào cửa sau của toà nhà.

Cánh cửa sau vừa kêu “rắc” một tiếng bật tung ra, thì Trang Dực không chần chừ. Nhún người phi thân vọt lên cao một trượng.

Một tiếng “rắc” lại vang lên, cửa sổ đã bị phá tung. Trang Dực lọt vào bên trong.

Ngay lúc này, Trang Dực đã nhìn thấy phụ thân của mình đang ngơ ngác ngồi bật dậy ở trên giường. Mở to hai mắt hoang mang nhìn quanh, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Khí sắc của phụ thân Trang Dực rất tốt. Xem ra có phần trông mập ra nữa.

Phía cầu thang vang lên tiếng sắt thép va chạm nhau chát chúa, chắc là Cốc Mục Viễn đã đụng độ với đối phương.

Trang Dực liền vội nói, “Phụ thân! Là hài tử đến cứu phụ thân đây, phụ thân cứ ở trên giường đừng cử động gì. Hài từ sẽ mau chóng quay lại đây ngay!”

Không đợi Trang Nguyên trả lời, Trang Dực đã vòng ra sau ngoài cửa.

Ở đầu cầu thang, Cốc Mục Viễn đang nghêng công. Lưỡi đao loang loáng vun vút, ánh lửa nhấp nháy, hai hồng y đại hán một đao một chuỳ đang kháng cự quyết liệt.

Do cầu thang nghiêng lại hẹp, lại hai người hợp công. Cốc Mục Viễn không dễ gì tiến thoái như ý.

Thiên Mộc Sắc kiếm vung lên. Phát ra tiếng kêu vù vù rít tai, nhanh như một luồng điện, đại hán dùng chuỳ muốn quay chuỳ lại cản đỡ, nhưng lúc quay ngược lại vướng đồng bọn của y. Chuỳ mới đưa lên nửa đường thì cổ họng y đã trúng kiếm của Trang Dực, máu tươi trào ra!

Đại hán cầm đao nộ quát một tiếng, tung người tới trước. Lưỡi đao bổ xả càn quét.

Trướng kiếm Trang Dực như bay lên, trong nháy mắt, tiếng va chạm binh khí vang lên liên hồi chát chúa, đã chặn đứng công thế của đối phương.

Ngay lúc này, lưỡi đao của Cốc Mục Viễn như một ánh chớp phóng tới.

Hồng y đại hán vừa bị Trang Dực phản kích bức ép tháo lui, thì đã nhìn thấy ngay đầu mũi đao xuyên tới lồng ngực của mình!

Một tiếng thét thảm thiết vang lên, hồng y đại hán đổ gục người ra phía trước. Cốc Mục Viễn nhảy qua thân người hồng y đại hán, vội hỏi Trang Dực, “Lão gia! Lão thái an toàn chứ?”

Trang Dực đang tiến về phía cửa phòng, lên tiếng, “Hoàn toàn bình an!”

Tiếng cửa phòng dưới vang lên, tiếng bước chân dồn dập. Cốc Mục Viễn quay đầu nhìn xuống, nói, “Thêm hai tên hồng y kia, Lục gia!”

Tiếng hai hồng y đại hán vang lên, “Lão Nguỵ, lão Giản, xảy ra chuyện gì thế?”Lão Nguỵ, lão giản tất nhiên là đã không còn có thể trả lời gì được, tiếng hồi ứng lại là tiếng kêu la thét chửi ở bên ngoài toà nhà. Tiếng người chạy rầm rập hổn hển, rồi tiếng binh khí chạm chát. Tình hình trong nháy mắt đã có sự biến đổi.

Hai hồng y đại hán không khỏi hốt hoảng, nhất thời không hiểu nguyên nhân sao cả. Hồng y đại hán đi đầy ngẩng đầu lên liền phát hiện thấy Cốc Mộc Viễn ở đầu cầu thang và hai thi thể.

Y kinh ngạc buột miệng kêu lớn lên, “Có kẻ gian xâm nhập, lão Tôn! Bọn ta phải bắt kẻ gian ngay!”

Đồng bọn của y bên dưới nghe thấy ngơ ngác, đưa mắt nhìn quanh, nói, “Kẻ gian đâu? Bên ngoài sau hỗn loạn thế? Lại còn có lửa nữa? Khốn khiếp, cái trò gì thế này?”

Hồng y đại hán đi đầu không kịp nói gì hơn, vỗi vã lao thẳng lên cầu thang.

Cây thương trong tay y bắn rút ra, nhằm thẳng giữa ngực Cốc Mục Viễn đâm tới!

Cây đao vung lên “chát” một tiếng, chấn văng mũi thương ra. Cốc Mục Viễn nhảy xuống hai bậc thang, vun vút chém liền bảy đao không ngừng!

Đối phương không chịu rời nửa bước, đầu thương co duỗi liên tục. Lưỡi thương nhấp nháy, chống đỡ liên tục lưỡi đao. Tiếng binh khí chạm nhau chan chát toé lửa. Không ai chiếm được thế thượng phong cả.

Hồng y đại hán kia sử dụng móc câu ở tay trái, còn tay phải đưa vào trong ngực lấy ra một chiếc còi tre định đưa lên miệng, thì Trang Dực trên lầu tung người phi thân tới. Quang kiếm như một cầu vồng sáng lạnh nhanh như tia chớp quất vòng tới!

Chiếc còi tre chưa kịp chạm vào miệng, thì hồng y đại hán này đã nhảy người sang một bên. Móc câu sắt thuận thế vung ra, ánh kiếm xanh lại cuộn lên như đợt sóng. Ngay lập tức móc câu sắt bị hất tung đi, đồng thời tay cầm móc câu của y như bị lột da tróc thịt. Máu tươi tràn ra nhuộm đỏ cả bàn tay!

Kẻ họ Tôn lảo đảo lùi ra sau, gào lên, “Phạm lão tam! hãy mau truyền báo cứu viện, ta không giữ nổi nữa rồi…”

Kẻ có tên Phạm lão tam đó lúc này đang cố gắng chống đỡ một đường cường công của Cốc Mục Viễn, nghe nói thế, bất giác đỏ ngầu hai mắt, thét lên, “Ta mà thị cảnh được thì cần gì ngươi nhắc? Ngươi không thấy sao, ta còn rảnh đâu để làm việc đó được sao?”

Sắc mặt Trang Dực lúc nhìn thấy ánh lửa chiếu sáng bừng bừng ở bên ngoài toà nhà đã trở lên trắng xanh u ám, thoảng nỗi âu lo.

Hồng y đại hán họ Tôn đã hoảng loạn tới bước đường cùng. Y thảng thốt kêu thét lớn lên, “Người đâu! Mau tới đây! Có kẻ gian ở đây.”

Mộc Sắc kiếm của Trang Dực vút thẳng tới. Kẻ họ Tôn thoảng thốt thoái lùi ra sau.

Bước chân Trang Dực nhẹ nhàng trượt tới, thân hình chuyển động qua lại, mười ba đường kiếm mười ba góc độ khác nhau liên tục phóng ra.

Móc câu sắt vung lên chống trả quyết liệt, hai mắt kẻ họ Tôn xoe tròn hoảng hốt. Vội vội vàng vàng nhảy qua tránh lại, nhưng trong thoáng chốc, y chỉ cản được sáu đường kiếm trong mười ba đường kiếm, còn bảy kiếm còn lại không chút lưu tình xuyên thấu vào cơ thể y.

Y ngã gục xuống đất trong tiếng kêu thét thảm thiết, tiếng kêu càng lúc càng yếu dần. Phạm lão tam không quay đầu lại nhìn. Nhưng biết thế cuộc không xong rồi, đang bàng hoàng không biết đối phó thế nào thì đã thấy lưỡi đao của Cốc Mục Viễn xoáy tròn như một mũi dùi cuộn lấy đầu thương của Phạm lão tam “vút” một tiếng lưỡi thương đã bị hất tung vuột khỏi tay của Phạm lão tam văng lên không trung, rồi rơi xuống lầu. Mũi thương cắm phập xuống nền nhà, Phạm lão tam đang còn ngơ ngác thì lưỡi đao của Cốc Mục Viễn đã thuận thế lướt tới chém ngang bụng y, tựa hồ như xẻ đôi thân hình của Phạm lão tam!

Máu phun ra như suối, Phạm lão tam ngã gục xuống!

Cốc Mục Viễn ổn thân lại, người đầy máu. Máu của Phạm lão tam và cũng đồng thời là máu của chính mình, thì ra lưỡi thương trong lúc tung lên đã quét qua một đường trúng đùi của Cốc Mục Viễn.

Trang Dực chạy đến, lo lắng hỏi, “Ngươi không sao chứ? Còn hoạt động được không?”

Cốc Mục Viễn hít một hơi thật mạnh, nói, “Lục gia an tâm, thương tích không nghiêm trọng lắm đâu.”

Trang Dực rút ra một bao nhỏ, mở bao ra rồi rắc toàn bộ bột thuốc lên vết thương của Cốc Mục Viễn, sau đó xé một mảnh vạt áo buộc lên vết thương của Cốc Mục Viễn, chau mày nói, “Tuy không đụng chạm vào xương cốt, nhưng vết thương rất dài. Mục Viễn, ngươi bị chảy máu nhiều lắm. Lúc cử động phải chú ý cẩn thận, đừng làm toạc vết thương ra…”

Cốc Mục Viễn không chủ ý đến thương tích của mình, mà ngước nhìn về phía phòng của Trang lão thái gia lo lắng hỏi, “Lục gia, bọn ta phải rời khỏi nơi đây chứ?”

Trang Dực gật đầu, “Đi!”

Cốc Mục Viễn nén đau, cố gắng di chuyển thân mình, đi tuy chậm, nhưng bước chân vẫn linh hoạt.

Hai người vừa bước vào phòng của Trang Nguyên thì đã thấy Trang Nguyên đứng ở trước giường, sắc diện lo âu hoảng hốt, nhìn thấy người bước vào là nhi tử của mình. Bất giác thở mạnh một tiếng, như thoát được gánh nặng, nói, “Trời còn thương, ta cơ hồ muốn điên loạn lên, chỉ nghe thấy bên ngoài tiếng chém giết. tiếng gào thét không biết ai sống ai chết? Ta tự hỏi, nếu vào đây không phải là các ngươi mà là bọn chúng thì ta không biết phải tự xử sao đây nữa?”

Trang Dực bước tới đỡ lấy phụ thân, nhẹ nhàng nói, “Phụ thân an tâm, trước lúc đến cứu phụ thân bọn hài tử có kế hoạch chu đáo. Đã điều nghên rất chi tiết đối phương. Tất cả đều lấy sự an toàn của phụ thân làm trọng!”

Trang Nguyên vội nói, “Đây vẫn là địa bàn của đối phương. Thôi đừng nói nhiều nữa, hãy mau chóng rời khỏi nơi đây!”

Trang Dực quay người lại rồi cúi xuống nói, “Phụ thân hãy trèo lên lưng hài nhi đây, ôm cho chắc, bất kể có gặp tình huống gì thì cũng đừng có hoảng hốt. Tốt nhất hãy nhắm mắt lại, có gì cũng đừng nhìn. Hài nhi sẽ lo toan.”

Trang Nguyên gật gật đầu, nói, “Được! Được! Mắt không nhìn thì tâm không lo…”

Nói xong, liền ôm lấy cổ của Trang Dực. Trang Dực đứng dậy, giữ Trang Nguyên vững chắc trên lưng. Lúc này, Trang Dực mới cảm thấy thể trọng của phụ thân mình không nhẹ.
Cốc Mục Viễn đến bên cửa sổ đưa mắt quan sát rồi quay lại nói, “Bên ngoài rất là hỗn loạn, Lục gia. Đúng lúc rồi.”

Trang Dực lại dặn dò Trang Nguyên, nói, “Phụ thân! Ôm chắc! Nhắm mắt lại!”

Dứt lời, Trang Dực liền búng mạnh người như một làn gió vọt lên không đáp nhẹ lên một cành cây rồi nhảy nhẹ xuống đất ngoài xa năm trượng, Cốc Mục Viễn cũng lao người theo sau.

Trang Dực tiến đến gần Cốc Mục Viễn, nói, “Thế nào, vẫn còn chịu đựng được chứ?”

Cốc Mục Viễn gượng cười nói, “Không sao cả, Lục gia!”

Đột nhiên, từ bên cánh trái trong bóng tối xuất hiện một bóng người. Tô Tiệp đã xuất hiện bên cạnh, nàng đưa tay vẫy vẫy, kêu nhỏ lên, “Tổng đề đốc, mau theo muội!”

Trang Dực cùng Cốc Mục Viễn liền ngay lập tức đi theo sau Tô Tiệp. Ba người vừa đi vừa lẩn tránh ánh lửa chiếu tới, có lúc lại ẩn núp trong bóng tối để tránh người, không lâu sau. Bọn họ đã đi đến chân tường, chui qua một địa đạo ngắn, ngay lập tức đã ở bên ngoài của Khởi Bá sơn trang.

Ra ngoài trang trại rồi, Tô Tiệp vẫn cắm cúi dẫn lộ. Đến một nơi thật sự kín đáo mới dừng lại, nàng mới quay đầu lại nhìn Trang Dực cười nói, “Mệt chưa?”

“Vẫn khoẻ!”

Tô Tiệp đưa mắt nhìn Trang Nguyên, hỏi Trang Dực, “Lệnh tôn đấy à?”

“Chính là gia phụ!”

“Lão gia không bị thương tích hay bị hoảng sợ chứ?”

“Nhờ phúc an lành cả!”

“Phải để cho muội bái kiến lão gia!”

Trang Nguyên vẫn còn ở trên lưng Trang Dực có vẻ mệt lắm.

Trang Dực khẽ quay đầu lại, nói với Trang Nguyên, “Phụ thân! Xuống đi! Bọn ta đã thoát hiểm rồi!”

Trang Dực mở to hai mắt, hoang mang hỏi, “Đây là nơi nào vậy?”

“Phụ thân! Bọn ta đã thoát khỏi Khởi Bá sơn trang, nay đang chuẩn bị ngựa quay về nhà đây!”

Tô Tiệp nhỏ giọng kêu lên, “Tổng đề đốc…”

Trang Dực vội nói với Trang Nguyên, “Đây là Tô cô nương, lần này đi cùng hài nhi đi cứu phụ thân, đang muốn bái kiến phụ thân đây!”

Trang Nguyên vẫn còn đang hoang mang, Tô Tiệp đã bước tới, quỳ xuống chắp tay lễ bái, “Tô Tiệp bái kiến bá phụ, chúc bá phụ bình an quy lai!”

Hai mặt Trang Nguyên sáng lên, vội vàng xua tay nói, “Không dám! Không dám! Đa tạ đa tạ, mau đứng dậy đi…”

Đợi Tô Tiệp đứng dậy xong, Trang Nguyên không khỏi quan sát tỉ mỉ Tô Tiệp, không ngớt tán thán, “Tốt! Tốt! Quả là một nhân vật xinh đẹp, anh khí ẩn tàng, hiền hậu mà cương cường, lại biết lễ giáo. Nhi tử ta quả có mắt, quả có mắt.”

Tô Tiệp mừng vui hổ thẹn, sắc mặt ửng hồng. Trang Nguyên là con người lịch lãm từng trải, thấu hiểu nhân tình. Nhìn một cái là đã nhìn thấy ra mối quan hệ không bình thường giữa Trang Dực và Tô Tiệp!

Trang Dực sợ phu nhân nói nhiều sẽ gây bối rối cho Tô Tiệp, nên lập tức chuyển sang vấn đề khác, “Phụ thân! bọn ta lên đường thôi! Đi sớm càng an tâm, có gì về nhà hắn nói!”

Trang Nguyên ngẩng đầu nói, “Nơi quỷ quái này u ám quá, vừa lạnh vừa tối, xung quanh đều là hoang sơn rừng rậm, không khéo lại gặp quỷ quái tinh ma, nhi tử, bọn ta mau đi thôi!”

Bốn người, ba ngựa. Trang Dực đi cùng với Trang Nguyên, men theo đường hẻm núi ra đường cái phóng đi. Trang Dực dự tính, nếu đi không nghỉ, lúc trời sáng là sẽ về tới nhà.

Quay về Lão Long khẩu, Trang Dực bố trí cho Trang Nguyên ở đại môn nơi kín mật một ngôi nhà dân thanh nhã ngoại ô phía tây để tránh các rắc rối có thể xảy ra.

Ngoài lão Phan Thăng được cử đến để hầu hạ Trang Nguyên, còn có Đậu Hoàng Pha, Đồng Nhân và hai bô đầu kiếm võ sĩ, vừa dừng ngựa, nước nóng, cơm canh đã chuẩn bị sẵn sàng.

Vào nhà, ngoại trừ Trang Nguyên đã nghỉ. những người còn lại đều vây quanh bếp lò. Uống trà nóng nghị bàn chuyện sắp tới.

Trang Dực tâm sự nặng nề mở lời nói, “Các ngươi có cảm thấy hay không? Đợt đột nhập Khởi Bá sơn trang vừa rồi quá dễ dàng? Khởi Bá sơn trang xưa nay vốn phòng vệ chu mật, giới bị thâm nghiêm, tuy không thể gọi là long trạch hổ tuyệt, nhưng cũng không khác lắm. Bọn ta vẫn ra tuỳ ý, tiêu diệt bốn tên hồng y ở Quan Vân Cư. Cơ hồ không gặp phải sự đề kháng mãnh liệt, tình huống này đối với Khởi Bá sơn trang mà nói khôn tránh khỏi quá bất thường, ta hoài nghi. Không biết bên trong có âm mưu quỷ kế gì không đây?”

Cốc Mục Viễn tiếp lời, “Lão gia! Đệ tử cho rằng đó là vận may của bọn ta, lại thêm sách lược dụ địch thành công của Tô cô nương, đối phương nhớn nhác đã đánh giá sai tình thế, mới không phát huy khả năng phòng vệ và thủ đoạn phong toả, cũng có thể bên ngoài quá đề cao thực lực của Khởi Bá sơn trang, bọn chúng an hưởng thái bình quá lâu lên mới sinh chủ quan.”

Trang Dực lắc đầu nói, “Mấy bó đuốc là dụ địch một cách quen thuộc. Khởi Bá sơn trang nếu ngày thường diễn luyện thuần phục, tổ chức nghiêm mật, tất sẽ có sự phối hợp nhiệm vụ nhất định. Trách nhiệm rạch rội phản ứng đúng thời nhưng tình huống lúc đó lại không như vậy. Chỉ là một đám hỗn loạn, chạy lung tung không có bài bản gì cả, biểu hiện này thật khiến người khác khó hiểu…”

Tô Tiệp mỉm cười vẻ bí mật nói, “Tổng đề đốc, muội có thể đưa ra một đáp án. Nói xong sẽ không còn thấy kỳ quái gì nữa đâu!”

Trang Dực “ồ” lên một tiếng, hỏi, “Nàng đã phát hiện ra tình tiết bí mật gì?”

Tô Tiệp cười cười, nói, “Cũng chẳng phải ra tình tiết bí mật gì chỉ là các vị chỉ chăm chú lo cứu người, không chú ý gì tới xung quanh. Vì vậy mới không hiểu. Muội vừa phóng hoả, vừa cố ý hiện thân dụ địch, luôn áp sát địch nên ít nhiều nghe được vài thông tin.”

Trang Dực chăm chú nói, “Muội nghe được những gì?”

Tô Tiệp nháy mắt lộ vẻ thích thú nói, “Thủ địch gây sự. Lúc bọn ta đột nhập Khởi Bá sơn trang, đã có các nhân vật không rõ lai lịch tiềm nhập sơn trang, mục đích là để bắt Thủ Địch. Tổng đề đốc nghĩ xem, Thủ Địch quan trọng hay là lệnh tôn lão thái gia quan trọng? Lúc bọn họ phát hiện Thủ Địch bị nạn, tất nhiên sẽ tập trung toàn lực lại cứu viện. Không khỏi phân tâm lơ là với lão thái gia!”

Trang Dực ngạc nhiên nói, “Hoá ra là chuyện như vậy! Tô Tiệp, những nhân vật đó có thành công hay không?”

“Dường như là thành công, nhưng lúc rút lui đã bị lộ hành tích, bị các thủ vệ của sơn trang phát hiện, nên không thể khống chế Thủ Địch, Thủ Địch đã la hét để thị cảnh. Nên cả sơn trang đã đổ ập đến. Nghe nói ngay cả lão Thù cũng tự mình truy đuổi theo!”

“Những nhân vật đó có bị bắt hay không?”

“Làm sao biết được? Muội vội đi tiếp ứng cho các vị, nên không để ý gì hơn nữa!”

Cốc Mục Viễn vỗ tay cười nói, “Đúng là trời giúp ta nên mới có chuyện trùng hợp như vậy, nếu không thì e gặp vô vàn khó khăn khôn lường!”

Trang Dực trầm mặc một hồi, mới nói, “Ta đang lo lắng, Thủ Kinh Tiết có thể sẽ nghi ngờ bọn ta cấu kết với nhóm nhân vật đi bắt Thủ Địch đó. Nếu vậy thì sẽ phiền lắm đây.”

Tô Tiệp hậm hực nói, “Sợ gì chứ? Giả như bọn chúng bắt được những nhân vật đó, thì ra ràng ngay là không phải bọn ta làm. Thì lão thủ căn cứ vào đâu để đổ tội cho bọn ta chứ? Khởi Bá sơn trang tuy hùng mạnh vang danh, nhưng không phải vì vậy mà có quyền định án cho bất cứ ai?”

Trang Dực cười cười nói, “Chẳng lẽ chuyện tối hôm nay bọn ta không thừa nhận hay sao?”

“Đương nhiên, mọi người đều có sự tính toán cả. Đối phương là giang hồ lâu lăm, phải hiểu đấy không phải là chuyện hay gì. Nếu làm lớn chuyện lên, thì chính bọn họ sẽ mang tai tiếng. Cho dù có phải ngậm đắng nuốt cay cũng phải nhắm mắt chịu thôi.”

Trang Dực vươn vai ngáp một cái, mệt mỏi nói, “Nếu lấy thế lực và sự dịch tuyệt của Thủ Kinh Tiết mà nói thì y đương nhiên sẽ biết phải có phản ứng như thế nào là thích hợp. Chỉ sợ lúc này y không tỉnh táo hay là có những kẻ bên cạnh xúi giục, thì sẽ có những hành động bộc phát. Điều này không dễ gì tính trước được, ta thấy bọn ta nên có sự phòng bị thì tốt hơn.”

Tô Tiệp nói, “Còn phải nói, phòng bị không bao giờ thừa!”

Cốc Mục Viễn chen lời, “Lục gia! Có cần quay về triệu tập nhân thủ không?”

Trang Dực trầm ngâm không trả lời ngay mà nghỉ ngơi tính toán. Vạn nhất tình thế có sự biến chuyển không lường trước được, thì có phải quyết đấu một trận với Khởi Bá sơn trang hay không?

Chương 25: Đường hẹp

Vừa quay về nha môn, Trang Dực chưa kịp sử lý giấy tờ gì thì đã thấy Tiền Nhuệ hấp tấp lao vào nội đường.

Trang Dực bình thản hỏi, “Có chuyện gì mà ngươi hấp tấp vậy?”

Tiền Nhuệ bước tới hai bước cúi người nói, “Vừa rồi có đường dây đến mật báo, Vô Tâm Hoa Lạc Hồng đã xuất hiện ở vùng Lão Long khẩu chúng ta!”

Trang Dực hơi giật mình. Ngồi thẳng người dậy, nói, “Lúc nào? Lúc nào?”

“Trước đây một giờ đồng hồ. Hoa Lạc Hồng cùng hai nhân vật không rõ lai lịch cùng xuất hiện ở tiệm trà cách bến đò không xa. Bọn họ di chuyển rất là bí mật hẹn nhau ở góc tiệm trà. Ba người thì thầm với nhau không biết nói chuyện gì…”

Nhắc đến Hoa Lạc Hồng, Trang Dực thấy nhói ở ngực. Chàng đương nhiên sẽ không quên món nợ máu Câu Thọ Tường, không quên thủ đoạn ác độc của họ Hoa. Ngay lập tức, Trang Dực đứng bật ngay người dậy, đưa tay gỡ trường kiếm ở trên người xuống.

“Kẻ họ Hoa vẫn ở tiệm trà Lão Lý chứ?”

“Đường dây lúc mật báo, báo rằng vẫn ở đó!”

“Triệu tập Nhan Thiên Bảo, Phí Lương, Đại Phát chuẩn bị hành động, ngươi cũng đến nữa. Hãy nhớ kêu kẻ gánh cháo bán đối diện nha môn luôn.”

Tiền Nhuệ ngơ ngác không hiểu nói, “Kẻ bán cháo à? Sao lại kêu y?”

Trang Dực lúc này mới nhớ ra là mình chưa nói với Tiền Nhuệ vai trò bí mật của mình, Trang Dực cũng không muốn nói nhiều, chỉ nói, “Cứ kêu y, nói là bọn ta đi đến tiệm trà lão Lý bắt kẻ họ Hoa!”

Tiền Nhuệ ngẩn người ra, “Lão tổng! Ta vẫn không hiểu rõ. Việc công của tổng đề đốc ty bọn ta, tại sao phải đi gọi kẻ hạ lưu ngoài đường như vậy?”

Trang Dực hơi cười nói, “Tại vì làm như vậy thì trong lúc nguy kịch có thể có được sự hiệp trợ?”

Tiền Nhuệ nghi hoặc, “Lão tổng hẳn là người của một tổ chức nào khác?”

Trang Dực xua tay nói, “Quân dân đồng tâm, thôi mau đi giải quyết công việc đi.”

Một lát sau, Tiền Nhuệ quay lại bảo tất cả mọi người đang đứng lệnh xuất phát. Trang Dực không nói gì, gật đầu đi.

Tổng đề đốc ty cách bến sông không quá ba bốn dặm, một hàng người đi ngõ tắt. Không lâu sau đã đến tiệm trà của lão Lý.

Bọn họ vừa mới tản ra. Thì tấm màn của cửa tiệm được vén lên. Ba người nghiêng nghiêng ngả ngả đi ra.

Trong ba người, Vô Tâm Hoa Lạc Hồng đi đầu tiên.

Trang Dực còn chưa áp sát, thì Hoa Lạc Hồng đã phát hiện ra tình huống bất ổn.

Hoa Lạc Hồng ngước mắt lên, liền bắt gặp ánh mắt như có lửa đốt của Trang Dực.

Tiền Nhuệ, Phí Lương, Phan Thiên Thất, Đoàn Đại Phát bốn người ngay lập tức tản ra bốn phía hình thành một thế trận bao vây.

Không khí lúc này như ngưng trệ nặng nề.

Hai kẻ đi phía sau Hoa Lạc Hồng ban đầu vẫn chưa hiểu ra chuyện gì. Đến lúc thấy bốn thiết bô đầu mặc công phục, mới biết là quan sai đến bắt người.

Bắt ai? Hai kẻ này không khẳng định được.

“Trang Dực, ngươi biết tin thật nhanh!”

Trang Dực cứng rắn nói, “Hoa Lạc Hồng ngươi còn chưa cúi đầu chịu bắt hay sao?”

Hoa Lạc Hồng thản nhiên cười nhạt nói, “Ngươi cũng biết chắc là ta không bao giờ cúi đầu chịu bắt. Trang Dực muốn bắt người thì cứ bắt, ta xem ngươi có bản lãnh không nào!”

Trang Dực lạnh lùng nói, “Ta đã cảnh cáo ngươi, Hoa Lạc Hồng, nếu chống cự bọn ta có quyền giết không tha!”

Hoa Lạc Hồng không thèm để ý nói, “Bọn ngươi lúc nào chẳng giết không tha! Đừng có buông nhiều lời trước quảng đại quần chúng, hãy hành động đi!”

Tiền Nhuệ long mắt lên, quát lớn, “Trước vương pháp lại dám ngoan cố phản kháng, ngươi không muốn sống nữa rồi chứ?”

Hoa Lạc Hồng khinh miệt nói, “Thân thế của ngươi không xứng đáng nói chuyện với ta, hãy đứng sang một bên!”

Trang Dực quắt mắt nhìn lên Tiền Nhuệ, ngăn cản Tiền Nhuệ manh động, rồi đưa mắt nhìn hai kẻ phía sau Hoa Lạc Hồng, gằn giọng nói, “Hai ngươi hãy mau nói tính danh!”

Hai người này, một kẻ mặt núc thịt, một kẻ mắt lồi như mắt cá đưa mắt nhìn nhau.

Kẻ mặt núc thịt cười gằn nói, “Này kẻ họ Trang đừng có quát tháo như vậy chứ. Bọn ta không có tội gì để sợ mà giấu tên. Ta tên là Chu Khuê còn đây là đồng nghiệp Bao Triều Sinh của ta!”

Lúc này, Phi Lượng dựng ngược lông mày lên quát, “Lão tổng! Thuộc hạ biết rõ hai kẻ này. Chu Khuê có ngoại hiệu Nhân Diên Viên Bao Triều Sinh hỗn danh Thuật Phong Nhĩ. Là nhân vật chuyên nghe lén, ăn trộm luôn đi chung với nhau!”

Trang Dực liền hỏi, “Trong danh sách truy nã, có tên bọn chúng không?”

“Đã liệt trong danh sách ba năm trước!”

“Thế mà bọn chúng lại còn lớn mồm là không có tội gì. Lần này bắt trị tội luôn!”

Chu Khuê kêu lên, “Đây là cái trò gì thế hả? Chuyện nhỏ mấy năm trước đấy mà các ngươi xem là án hả? Khốn kiếp. Bọn gây rối hơn bọn ta trong giang hồ sao các ngươi không bắt đi. Mà lại đi bắt bọn ta hả?”

Trang Dực nói, “Bắt được kẻ nào hay kẻ ấy. Sao các ngươi còn đi theo Hoa Lạc Hồng?”

Hoa Lạc Hồng lạnh lùng nói, “Trang Dực, đừng có mà hù doạ, bọn ta đã ở đây ngươi cứ việc ra tay đi!”

Trang Dực mỉm cười, cùng lúc kiếm quang lóe lên, Mộc Sắc kiếm đâm thẳng vào Hoa Lạc Hồng!

Đồng thời, Song Hợp đao của Tiền Nhuệ cũng vung lên thét lớn, “Huynh đệ hãy xông lên!”

Đoạn Đại Phát vọt thẳng lên không, xích sắt nhắm đầu Chu Khuê quất xuống.

Chu Khuê bước tới, đoản đao đâm thẳng vào Đoạn Đại Phát.

Phí Lượng không một tiếng nói, vung mạnh côn lên.

Chu Khuê vội quay ngược đoản đao gạt đỡ côn của Phí Lượng. Vừa chạm vào thân côn đã bị chấn lui ba bước!

Bao Triều Sinh múa Nga Mi thích trong tay. Đang cuồng loạn chống đỡ Song Hợp đao của Tiền Nhuệ.

Chỉ trong mấy chiêu. Bao Triều Sinh đã quẫn bách bế lộ. Lúng túng chống đỡ.

Trang Dực ác đầu với Hoa Lạc Hồng càng lúc càng kịch liệt. Càng lúc càng hung hiểm.

Cây roi của Hoa Lạc Hồng quất vun vút. Tiếng rít xé gió, quét trong không trung, ánh sáng lập loè.

Mộc Sắc kiếm của Trang Dực như ánh điện. Đường kiếm liên hoàn, kiếm quang sáng rực, ánh thép loang loáng lành lạnh.Đột nhiên, Hoa Lạc Hồng cúi rạp người xuống, rồi nhanh như chớp quất vút roi lên như một cơn lốc xoáy!

Trang Dực như lọt vào trong màn lưới roi. Kiếm cũng vung lên xoáy cuộn theo đường roi.

Thừa lúc cơn lốc xoáy roi giảm cường độ, Mộc Sắc kiếm ngay lập tức phóng thẳng vào tay trái cầm roi của Hoa Lạc Hồng trong chớp mắt. Khuỷu tay trái của Hoa Lạc Hồng đã bị đứt lìa.

Vì lọt trong cơn lốc xoáy roi. Trang Dực cũng không tránh khỏi chịu hai vệt roi trước ngực sau lưng, thân hình nhuộm máu đỏ tươi!

Ngay lúc này, dây xích sắt của Đoạn Đại Phát đã cuốn vào cổ của Chu Khuê. Đoạn Đại Phát quấn mạnh dây xích, Chu Khuê lảo đảo bước chân, trong tâm trạng bất ổn, Phi Lương thừa cơ xông tới, quất một đòn vào lưng của Chu Khuê. Chu Khuê thét lên một tiếng, đổ gục người xuống đất!

Bao Triều Sinh nhìn thấy vậy liền mất tinh thần. Tiền Nhuệ tức thời phóng đao tới. Bao Triều Sinh hốt hoảng chưa kịp phản ứng gì, thì Nhan Thiên Bảo từ đâu tới đột ngột xuất hiện chồm tới ôm lấy hông của Bao Triều Sinh hất tung lên, thân thể Bao Triều Sinh bay lên văng ra xa nặng nề rơi xuống đất!

Lúc này Hoa Lạc Hồng nghiến răng chịu đau, tung người lên không trung lộn ngược vài vòng, trong nháy mắt đã ở xa ngoài sáu bảy trượng!

Trang Dực quyết không để cho Hoa Lạc Hồng chạy thoát, liền truy đuổi theo.

Tiền Nhuệ, Đoạn Đại Phát thấy thế liền vội vàng rượt theo, vừa chạy vừa kêu lên. Tiền Nhuệ kêu lên, “Các vị còn lại hãy xử trí hai kẻ đó, bọn ta theo lão Tổng truy bắt kẻ họ Hoa đây.”

Hoa Lạc Hồng tuy bị thương nặng nhưng động tác vẫn nhanh nhẹn. Trang Dực phát lực đuổi sát theo sau, khoảng cách giữa hai người càng lúc càng được rút ngắn, nhưng rất chậm.

Tiền Nhuệ, Đoạn Đại Phát bị bỏ rơi lại đằng sau, những vẫn còn trong tầm nhìn, nên vẫn đuổi theo kịp.

Máu tươi từng giọt lấm tấm trên đường, nhưng Hoa Lạc Hồng vẫn không cảm thấy gì, thân hình vẫn lao đi van vút, dường như tinh lực vẫn không bị suy yếu đi.

Trang Dực tất nhiên không tin như vậy, biết rõ là lúc muốn sống thoát chết, Hoa Lạc Hồng có thể cố gắng vượt qua thể hiện bản năng mình, nhưng sự cố gắng này chỉ là tạm thời mà thôi, không thể kéo dài mãi được.

Cuộc truy đuổi đã hơn hai mươi dặm đường, lúc này, Hoa Lạc Hồng đã chạy tới một vách núi, y dừng lại và xoay người lại, sắc mặt trắng xanh, hơi thở dồn dập, nhưng thần thái của y vẫn lạnh lùng, ánh mắt sắc lạnh chăm chú nhìn Trang Dực đang tiến đến gần!

Bạch bào rách nát, vết máu khô nhuộm thắm bạch bào. Trang Dực dừng lại đứng cách Hoa Lạc Hồng mười bước. Trang Dực vẫn không thể xác định được ý đồ của đối phương, nhưng có một điều có thể biết chắc đó là kẻ họ Hoa sẽ không bao giờ chịu thức thủ. Vô luận như thế nào, chắc chắn là sẽ có một trận huyết chiến xảy ra.

Ngọn roi trong tay của Hoa Lạc Hồng hơi rung rung, giống như một con độc xà đang vờn vờn con mồi.

Trang Dực hít mạnh một hơi, chậm rãi nói, “Cơ hội của ngươi không lớn đâu. Hoa Lạc Hồng. Ta nghĩ ngươi cũng đang nghĩ như thế!”

Hoa Lạc Hồng tuy mệt nhọc nhưng vẫn cứng rắn nói, “Trang Dực! Đối với chuyện sinh tử, ta rõ ràng hơn ngươi. Một kẻ tàn phế như ta, sống sót ở trên đời này thật sự cũng chẳng có ý nghĩa gì!”

Trang Dực gằn giọng nói, “Thấy được như thế thì hay đấy! Thế thì hãy tự xử mình đi!”

Trang Dực vừa dứt lời thì ngọn roi của Hoa Lạc Hồng đã vụt tới, “phựt” một tiếng xé không gian.

Trang Dực vẫn đứng bất động.Trường kiếm xiết chặt trong tay đưa lên đỡ. Nhưng ngay lập tức ngọn roi chuyển thế vụt xuống như mưa.

Mộc Sắc kiếm liền quay vòng che kín khắp châu thân, trong nháy mắt đã gạt đỡ hai mươi chín roi. Thoáng một cái, Trang Dực phóng thẳng người lên, cả người lẫn kiếm phóng thẳng vào Hoa Lạc Hồng.

Kẻ họ Hoa lại liên tiếp vung mạnh ba roi, nhưng đều hụt cả. Y định nhảy lùi mấy bước, nhưng chỉ kịp thét lên một tiếng. Máu đã trào ra ướt đẫm hông.

Từ xa, có bóng người vừa tiến lại vừa kêu to, Tiền Nhuệ và Đoạn Đại Phát đã đuổi kịp đến.

Người đến không chỉ có Tiền Nhuệ và Đoạn Đại Phát, mà từ vách núi xuất hiện thêm một người khác. Một tử y quái khách tóc đỏ như lửa.

Trong nháy mắt, tử y quái khách đã xuất hiện ngay trước mặt.

Hoa Lạc Hồng thân hình run run, nhìn không chớp mắt tử y nhân.

Y mấp máy nói, “Nhiếp Long, ngươi đến trễ rồi!”

Vừa thấy Hoa Lạc Hồng kêu lên tính danh của người mới đến, trong lòng Trang Dực bất giác cảm thấy nặng nề, Nhiếp Long ngoại hiệu là Cuồng Diệm, là một trong tam quỷ tứ độc danh nhân trấn thiên hạ. Cùng Hoa Lạc Hồng đồng thuộc tam quỷ. Ngày thường, rất ít khi nghe thấy bọn họ đi chung với nhau, nhưng tình huống lúc này chứng tỏ tam quỷ có sự liên thông âm thầm với nhau.

Nhiếp Long khàn khàn giọng nói, “Vốn phải sớm phát giác động tĩnh rồi, ngươi biết đấy, mệt mỏi cả đêm quá buồn ngủ đầu óc nặng nề, nhưng không ngờ ngươi lại thương tích nặng nề như vậy.”
Hoa Lạc Hồng buồn thảm nói, “May mà cũng còn chưa trễ lắm, trễ hơn nữa có lẽ chẳng thể gặp mặt nhau nữa đâu!”

Nhiếp Long ánh mắt sắc như dao, lẫm liệt nói, “Đừng nói bi quan như vậy, vẫn chưa thể nói trước ai sống ai chết. Hoa Lạc Hồng, ai làm ngươi tổn thương vậy?”

Hoa Lạc Hồng đưa mắt về phía Trang Dực nói, “Kẻ đang đứng trước mặt ngươi đó, Nhiếp Long!”

Hai mắt Nhiếp Long sáng lên, nhìn trừng Trang Dực nói, “Ngươi hành hạ Hoa Lạc Hồng đến mức như vậy, hẳn là có thù sát phụ với y, hay là hắn đoạt thê?”

Trang Dực bình thản nói, “Kẻ họ Hoa là trọng phạm của triều đình, đã giết hai quan nhân. Về mặt luật pháp, cần phải bắt để qui án. Nhưng hắn đã kháng cự lại, bọn ta chỉ theo luật lệ hành sự. Nếu ngươi nhúng tay vào ngăn trở, tất cũng động phạm đồng mưu với Hoa Lạc Hồng. Thì bọn ta cũng nhất thề bắt luôn. Tuyệt không buông tha!”

Nhiếp Long cười nhạt nói, “Ngươi là ai mà nói những lời hăm doạ thế hả?”

Hoa Lạc Hồng tiếp lời, “Y là Trang Dực…”

Nhiếp Long “ồ” lên một tiếng nói, “Hoá ra ngươi là Trang Dực, thế thì nợ cũ nợ mới cùng trả luôn lúc này.”

Trang Dực nói, “Nhiếp Long, Ta khuyên ngươi đừng đi chung con đường với Hoa Lạc Hồng, ngươi muốn tìm người kết bạn thì ta cho rằng ngươi không nên kết bạn với hắn.”

Nhiếp Long hừ một tiếng nói, “Đây là chuyện của ta, cách nhìn của ngươi không chính xác đâu.”

Lúc này, Tiền Nhuệ và Đoạn Đại Phát đã lướt tới, nhìn thấy tình hình trước mắt, lập tức hiểu rõ tình huống đại khái. Hai người chia nhau đứng ở hai bên trải phái của Trang Dực.

Nhiếp Long thản nhiên nhìn hai người vừa đến, nhẹ nhàng cởi áo ngoài. Liền ngay lập tức lộ ra một chiếc dây lưng da buộc ở thắt lưng, trên mặt dây da có móc đầy dùi sắt, mũi dùi bằng bạc nhấp nháy sáng. Y cởi sợi dây lưng ra và nắm chặt ở trong lòng bàn tay.

Đây là chiếc dây lưng da nổi tiếng, có tên gọi là “đuôi cá nhám” ý muốn nói là ai mà bị dây da này quất trúng thì cũng giống như bị đuôi cá nhám quất trúng. Không chết thì cũng toạt da ra.

Tiền Nhuệ nhìn thấy thế chợt thầm buông một tiếng thở mạnh, biết rằng đã gặp phải cao thủ.

Trang Dực nhìn chiếc “đuôi cá nhám” của Nhiếp Long, bình thản chống đầu mũi Mộc Sắc kiếm xuống đất. Hai binh khí ánh thép lạnh nhấp nháy như mặt nước hồ thu.

Nhiếp Long chậm rãi bước tới gần Trang Dực, chiếc “đuôi cá nhám” chúc xuống hơi lắc lư.

Đột nhiên, Tiền Nhuệ xuất thủ trước. Song hợp đao chia nhau chém mạnh tới. Tấn công vào cánh tay trái của Nhiếp Long.

Chiếc đuôi cá nhám “phựt” một tiếng cuộn lên, lực thế nhanh như cắt, trong nháy mắt một đao của Tiền Nhuệ đã bị quấn chặt lấy, Tiền Nhuệ vùng ra nhưng không thoát được. Liền vùng đao kia chém xả vào hông đối phương.

Thần thái Nhiếp Long âm u giảo quyệt. Đợi mũi đao sắp chạm vào thân thê, y mới đột ngột ấn mạnh cổ tay. Đè mạnh cây đao bị quấn trong chiếc “đuôi cá nhám” xuống rồi hất ngược lên. “Choang” một tiếng, cây đao bị quấn đã chặn thế đao đang chém xả tới kia ngay lập tức Song Hợp đao đã văng khỏi tay Tiền Nhuệ. Thân hình của Tiền Nhuệ cũng bị chấn mạnh văng ra sau.

Đoạn Đại Phát liền quát lớn lên một tiếng, dây xích sắt “rắc rắc” bay đến cổ của Nhiếp Long. Nhiếp Long không thèm quay nhìn, bật tung người lên, chiếc đuôi cá nhám chớp một cái như ánh điện. Đoạn Đại Phát chợt nhảy giật lùi ra sau.

Tiền Nhuệ lúc này chợt lao tới Nhiếp Long, hai tay trống không, ý rõ là muốn ôm lấy Nhiếp Long.

Nhiếp Long nở nụ cười nham hiểm, chỉ hơi co người lại. Tiền Nhuệ đã hụt vào, chiếc “đuôi cá nhám” giơ cao nhắm vào phía sau ót Tiền Nhuệ quất mạnh tới.

Chợt một luống sáng trắng ánh thép vụt tới chắn ngang chiếc “đuôi cá nhám”. Hai binh khí chạm nhau ánh lửa bắn toé ra, tiếng sắt thép chát chúa vang lên.

Nhiếp Long sững người nhận ra Trang Dực đã nhập trận, ngay lập tức thu binh khí lao vào Trang Dực. Hai bên quần thảo nhau như long hồ tỷ thí, trong nháy mắt đã trải qua ba mươi chiêu. Trong khoảng thời gian đó, sinh mạng của hai bên đã ở trong gang tấc sự sống chết không biết bao nhiêu lần.

Đoạn Đại Phát quát thét lên, “Đồ khốn khiếp, ngay thanh thiên bạch nhật ngươi dám ngăn trở quan quấn phá án, bắt được ngươi tất sẽ sử tội chết!”

Nhiếp Long không đếm xỉa đến, toàn thân tập trung tiếp đấu với Trang Dực. Cho đến lúc này Trang Dực mới phát giác ra, công lực của Nhiếp Long so với Hoa Lạc Hồng không kém cỏi chút nào.

Tiền Nhuệ có ý muốn lao tới chụp lấy binh khí, nhưng không may cho Tiền Nhuệ là binh khí của mình đang ở gần chỗ ác đấu. Chỉ sơ sẩy một chút, rất có thể sẽ gặp phải nguy hiểm. Tiền Nhuệ do dự mấy lần vẫn không dám mạo hiểm tuỳ tiện.

Hoa Lạc Hồng lúc này đã không còn chịu đừng nổi, ngồi sụp xuống đất, y cố gắng xé một miếng vải ở trên áo tự băng bó lại thương tích ở tay. Dáng vẻ suy nhược, sắc mặt không những xanh tái mà còn không chút thần sắc.

Đoạn Đại Phát nhìn thấy Hoa Lạc Hồng như thế, liền kêu lớn lên, “Lão Tiền! Bọn ta bắt được kẻ nào hay kẻ ấy. Hãy bắt trói kẻ họ Hoa lại rồi hẵng hay.”

Tiền Nhuệ không ưng ý nói, “Kẻ họ Hoa xem như đã mất nửa mạng rồi, chỉ còn lại chút ít hơi thở, chẳng lẽ hắn mọc cánh bay đi được hay sao? Chi bằng bọn ta trợ giúp cho lão tổng, họ Nhiếp đang hung hãn vô cùng.”

Vung dây xích sắt, Đoàn Đại Phát nghiến răng nói, “Ta chẳng tin là y có ba đầu sáu tay, có mà chạy thoát lên trời!”

Tiền Nhuệ thúc giục, “Thôi đừng dây dưa nữa, hãy tỏ rõ lòng can đảm của mình ra đi.”

Đoạn Đại Phát đột ngột dẫm mạnh chân, thét lớn một tiếng, nhảy chồm tới Nhiếp Long như hổ vồ mồi. Dây xích vung ra, phủ chụp lên đầu Nhiếp Long.

Mũi dùi thép trên dây da lấp loé nhấp nháy, bảy lần đẩy lùi trường kiếm của Trang Dực. Nhiếp Long thừa cơ trượt xéo người, rồi tung chân trái đá ngược ra sau. Đoạn Đại Phát vội tránh cước này. Ngay lập tức Nhiếp Long quất dây da tới. Đoạn Đại Phát thét lên một tiếng, thân hình lảo đảo loạng choạng, bờ vai máu thịt bật túa ra đỏ tươi.

Tiền Nhuệ thấy vậy liền nộ quất một tiếng, bừng bừng sôi sục, không chút do dự lăn người lao tới trước rướn người chụp lấy hai chân của Nhiếp Long.

Nhiếp Long chỉ hứ một tiếng, không tránh né, dây da hồi kích một chiêu kiếm của Trang Dực. Lúc mười ngón tay của Tiền Nhuệ đụng vào chân của Nhiếp Long, y liền tung một cước, đá tung thân hình Tiền Nhuệ văng ra, rồi giơ cao cây da. “Chát” một tiếng, hất văng Tiền Nhuệ ra xa nửa trượng.

Thiên Mộc Sắc Kiếm nhân lúc này đâm thẳng tới như điện chớp. Nhiếp Long tung người lên không trung, chiếc “đuôi cá nhám” quay ngược quất mạnh xuống, nhưng đã chậm mất nửa giây. Mộc Sắc kiếm đã xỉa trúng ngang qua bụng Nhiếp Long máu trào ra thấm đỏ hồng y.

Tiền Nhuệ cố gắng gượng đứng dậy, run run giọng nói, “Hay quá, lão tổng! Kẻ họ Hoa đã làm gẫy một chân của thuộc hạ, lão tổng hãy thay thuộc hạ tóm lấy y.”

Trang Dực vẫn nhìn trừng trừng Nhiếp Long, nhưng nói với Tiền Nhuệ, “Ngươi đừng động đậy, đừng làm cho thương tích nặng thêm.”

Hoa Lạc Hồng lúc này nhếch miệng cười, yếu ớt nói, “Nhiếp Long ngươi tính trật mất rồi!”

Nói xong liền ôm lấy vết thương ở bụng.

Nhiếp Long không thay đổi sắc mặt nói, “Vẫn chưa biết chắc ai thắng ai đâu!”

Trang Dực nói, “Ngươi đã trúng kiếm rồi, ngươi không cầm cự lâu hơn được đâu. Đúng ý chí để phấn phát kình lực thì cũng được, nhưng vượt quá giới hạn thế thì sẽ suy kiệt thôi. Nhiếp Long, ngươi phải hiểu điều đó.”

Nhiếp Long vẫn ngang ngạnh nói, “Ngươi thử xem!”

Nghe thế, Tiền Nhuệ liền vung Song Hợp đao đã thu hồi lại được, nộ quát, “Chết đến nơi mà còn khoác lác à? Không chặt cái đầu của ngươi để tế lễ cái chân gãy của ta là không được đâu!”

Nhiếp Long khinh mạn nói, “Ngươi đừng lắm lời, hạng người như ngươi chỉ giỏi mồm miệng. chỉ cần động thủ là ta có thể lấy mạng ngươi liền đấy!”

Tiền Nhuệ quá tức giận, nghiến răng ken két quát lên, “Ngươi quả là một kẻ hung đồ nghịch tặc, không tự biết mình, tội hành như núi, vô luân chết như thế nào, thì ngươi cũng phải chết thôi.”

Nhiếp Long đang định mở miệng nói, thì đột nhiên ở vách núi xuất hiện hơn mười bóng người mặc hồng bào, hoàng bào, hán tử đi đầu tiên chính là Chiến Bách Thắng, Khởi Bá sơn trang tổng quản sự.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau