THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 961 - Chương 965

Chương 961: Ngô cung chủ động thủ (1)

Giống như ban đầu ở Vu hồn mộ gặp Thiên Công cơ quan vậy.

Có chút chức nghiệp, cho dù không có Trận Pháp sư nổi danh, thế nhưng đồ vật mà bọn họ chế tạo ra lại không yếu nhược so với trận pháp một chút nào.

Bằng không cũng không có khả năng tự lập môn hộ, truyền thừa không biết bao lâu mà không suy kiệt.

“Có lẽ có đồ vật gì đó ảnh hưởng tới thần trí, đồng thời lại duy trì tình trạng lạnh, nóng giao hòa trong gian phòng này. Như vậy mới có thể khiến cho người ta có ảo giác chân thực như thế!”

Không phải trận pháp, nhưng có thể sinh ra huyễn cảnh chân thật như vậy, thậm chí còn khiến cho linh hồn và thân thể người ta không nhận biết ra được. Hẳn phải có bảo vật gì hoặc là lực lượng đặc thù gì đó duy trì. Nó giống như trận pháp cần linh khí để khởi động vậy.

“Thiếu hụt!”

Sau khi hiểu rõ chuyện gì xảy ra, tinh thần trở lại thân thể, ngón tay dọc theo bức tường trong băng hỏa phòng, cẩn thận sờ soạng một vòng.

Thời gian không dài, một quyển sách đã xuất hiện ở trong óc hắn.

“Thì ra là thế...”

Nhìn nội dung bên trong xong, khẽ mỉm cười, Trương Huyền đã hiểu được.

“Nguyên Hỏa Băng Nguyên, đầu tiên phải có nguyên hỏa, sau đó còn phải có băng nguyên. Làm cho cả hai dung hợp thì mới có thể sinh ra hiện tượng kỳ quái như thế... Dựa theo phương vị, hẳn là ở đây!”

Đo đạc trong phòng một hồi, đi tới một chỗ góc, đồng thời dựa theo mấy cái phương vị, liên tục điểm ra mấy lần.

Răng rắc!

Nương theo âm thanh cơ quan mở ra vang lên, một cái lỗ thủng đã xuất hiện ở trước mắt hắn.

Là một cái hố sâu đen kịt không đáy, không biết sâu bao nhiêu.

“Đi xuống xem một chút!”

Người khác đối mặt với cái hố không biết sâu cạn loại này, coi như muốn xuống bên dưới cũng làm không được. Thế nhưng hắn là người mang Hồng Trần Đạp Thiên bộ, có thể bay đi, cho nên không sợ một chút nào.

Thân thể nhảy lên rồi nhảy thẳng xuống phía dưới. Sau khi nhảy xuống được một đoạn thời gian hắn lập tức phi hành một lần, làm dịu tốc độ, cũng không tiêu hao quá lớn. Sau khi hạ xuống được mấy ngàn mét, lúc này chân hắn mới đạp vào mặt đất, rơi xuống trên mặt đất.

Đây là một lòng đất rộng rãi, cực kỳ rộng rãi, không nhìn thấy tận cùng. Ngay phía trước là một cái đầm nước không lớn, đường kính chỉ có chừng hai mét. Thế nhưng lại giống như Thái Cực Âm Dương ngư, một nửa chảy xuôi dung nham nóng hổi, một nửa là hàn băng nổi lơ lửng.

Linh khí chung quanh dưới sự dẫn động của nó hoạt động mạnh mười phần, trước đó linh khí ở trong cung điện rất không tệ. Thế nhưng so với nơi này, lại kém không chỉ mấy lần.

“Chẳng lẽ đây chính là Âm Dương đầm?”

Trong lòng hắn khẽ động.

Đây sẽ không phải là Âm Dương đầm đó chứ?

Nếu như không phải, tại sao có thể có đồ vật quái dị như vậy, Âm Dương tương sinh, nóng lạnh giao hòa?

Nhưng... Nếu như đúng thì làm sao có thể nhỏ như vậy?

Đường kính hai mét, đoán chừng chỉ có một người có thể đi vào, hai người thì có vẻ hơi chật chội.

Dù sao, tu luyện không phải là ngâm trong bồn tắm. Nếu như không có tin tưởng tuyệt đối thì không có khả năng ở dưới khoảng cách gần như thế xuống mà an tâm tĩnh tu.

Âm Dương đầm, nếu chỉ lớn như thế, như vậy Băng Nguyên cung cũng không có khả năng nổi danh như vậy.

Bồi dưỡng ra vô số đệ tử tu luyện Âm Dương, hơn nữa thực lực lại còn không kém.

“Nhìn xem chuyện gì...”

Đi tới trước mặt, bàn tay nhẹ nhàng đụng một cái với đầm nước.

Sưu!

Thư tịch lập tức xuất hiện ở trong óc hắn.

“Mẫu thủy của Nguyên Hỏa Băng Nguyên, người Băng Nguyên cung dùng phương pháp đặc thù để phong bế địa mạch, tạo ra nguyên hỏa. Sau đó lại dung hợp vật chất đặc thù như【 băng nguyên 】mà thành, rất làthưa thớt. Thiếu sót: 1, cần chuyên gia duy trì, nếu không sẽ rất dễ dàng bị hủy hoại...”

Phía trên viết đầy nội dung lít nha lít nhít.

Nhìn xong ghi chép ở bên trên thư tịch.

“Quả nhiên không phải là Âm Dương đầm... Còn tưởng rằng tìm được a!” Khẽ lắc đầu.

Hắn còn tưởng rằng trực tiếp tìm được Âm Dương đầm, hiện tại xem ra quả nhiên không có đơn giản như vậy. Âm Dương đầm là thứ quan trọng nhất của Băng Nguyên cung, làm sao có thể tuỳ tiện để cho hắn tìm được, hơn nữa còn tiến vào bên trong mà không có người trấn giữ?

Căn cứ vào miêu tả của Thiên Đạo thư viện, đồ vật này gọi là 【mẫu thủy Nguyên Hỏa Băng Nguyên】, là thứ do người Băng Nguyên cung phong bế dung nham của địa mạch, từ đó tạo ra nguyên hỏa, phối hợp với 【 băng nguyên 】 mà thành.

Còn băng nguyên là cái gì, vốn hắn tưởng rằng nó bình thường, giống như băng tuyết vùng quê. Thế nhưng hiện tại xem ra, nhất định là cùng loại với nguyên hỏa, là một loại đồ vật đặc thù.

Đây là xưng hô với loại vật phẩm có băng thuộc tính đặc thù.

“Trước đó Khang đường chủ đã nói nơi này vốn là núi lửa, về sau biến thành chỗ băng tuyết bao phủ... Nguyên nhân hẳn là ở chỗ này.”

Trên đường tới đây, Khang đường chủ đã từng giới thiệu qua, rất kỹ càng.

Nơi này là một biển lửa, cực nóng khó nhịn, không có một ngọn cỏ.

Mà người Băng Nguyên cung lại cải tạo thành chỗ mà tuyết lớn bao phủ.

Nếu như hắn không có đoán sai, là do cái đầm nước nhỏ này tạo thành.

Đầm nước có thể phóng thích nhiệt lượng bao phủ địa mạch, và sử dụng băng nguyên để trấn áp, nhiệt lượng không có cách nào phát ra. Núi cao như vậy, căn cứ vào quy luật của thiên nhiên, chuyện bị băng bao phủ chỉ là vấn đề thời gian.

Chuyện này rất giống như núi lửa cực nóng, không người nào có thể tới gần phụ cận. Thế nhưng nếu dùng đại thủ đoạn phong bế dung nham đang dâng trào, nương theo thời gian trôi qua, tự nhiên nhiệt độ cũng ẽ hạ xuống.

“Thứ này có thể chế tạo ra huyễn cảnh, nói rõ nó có ảnh hưởng đối với linh hồn, nếu như... Vu hồn của ta tiến vào bên trong thì sẽ như thế nào?”

Một ý nghĩ xuất hiện trong đầu hắn.

Mặc dù thứ này không phải là Âm Dương đầm, thế nhưng hắn lại có thể khẳng định là, có ảnh hưởng đối với hồn phách của người tu luyện, đã như vậy... Dùng Vu hồn thử một chút, liệu có thể có hiệu quả tốt hơn hay không?

“Thử một chút xem!”

Muốn làm thì làm, cũng không có gì có thể chần chờ, dù sao cũng đều là khảo hạch, cũng không tính là hắn tự tiện chủ trương.

Khoanh chân ngồi tại chỗ, tinh thần khẽ động, Vu hồn ly thể, bay thẳng về phía đầm nước trước mắt.

Xì xì xì xì...!

Vừa tiến vào trong thì hàn lưu và nhiệt khí đã lập tức tràn vào trong đó. Khiến cho linh hồn của hắn giống như rơi vào trong chảo dầu, thừa nhận dày vò cực lớn.

Bất quá, đồng thời với dày vò cũng làm cho hồn phách trở nên càng rõ ràng thêm, càng thêm cường đại. “Không sai!”

Trương Huyền hài lòng gật đầu.

Hắn dùng Thiên Đạo Dẫn Hồn quyết, hồn phách rất cương mãnh, không e ngại Âm Dương. Có thể tự do thôn phệ lực lượng cường đại như vậy, đổi lại là các Vu Hồn sư khác, chỉ sợ còn chưa tới đến trước mặt thì đã bị nhiệt độ cực nóng trong nước luyện hóa.

Thậm chí... Không chỉ là các Vu Hồn sư khác như thế, coi như là cường giả Hợp Linh cảnh tu luyện chân khí, đối mặt với nóng lạnh giao lưu như thế thì thân thể cũng sẽ rất dễ dàng bị đánh tan, không gánh chịu được.

Chỉ là, linh hồn là vật chất vô hình, không giống như đồ sứ, sắt thép. Một khi gặp nóng lạnh, tự nhiên sẽ co vào hoặc bành trướng, cuối cùng sẽ dẫn đến vỡ vụn.

Có thể nói, nước của Nguyên Hỏa Băng Nguyên này vừa vặn giúp hắn tu luyện Vu hồn, đổi lại là bất luận kẻ nào cũng không làm được.

“Hấp thu năng lượng...”

Hiểu rõ điểm ấy, hắn cười ha hả một tiếng. Vu hồn lơ lửng ở phía trên đầm nước, mở cái miệng rộng ra, năng lượng nóng lạnh giao hòa ở phía dưới lập tức như cơn lốc tràn vào trong đó.

Thiên Đạo Vu hồn công liều mạng vận chuyển khiến cho tu vi của hắn cũng đang không ngừng biến hóa.

Răng rắc!

Âm thanh tường bị phá vang lên, trong mấy hô hấp, lực lượng hồn phách của hắn đã từ Hóa Phàm nhị trọng đỉnh phong trước đó đạt đến tam trọng sơ kỳ.

Hơn nữa, nương theo công pháp vận chuyển, lực lượng Âm Dương phía dưới vẫn điên cuồng bị rút lấy như cũ. Khiến cho Vu hồn của hắn dùng tốc độ nhanh hơn bạo tăng.

Hóa Phàm tam trọng sơ kỳ!

Tam trọng trung kỳ!

Tam trọng hậu kỳ!

...

Hấp thu lực lượng Âm Dương trong đầm nước, tu vi nhanh chóng bạo tăng, thậm chí so với khi hấp thu linh khí còn nhanh hơn trọn vẹn gấp đôi.

“Cái đầm nước này, Âm Dương giao nhau, nóng lạnh xung đột với nhau lại càng tăng thêm sức mạnh cho Thiên Đạo công phu, cho nên ta mới có tiến bộ nhanh...”

Tốc độ tu luyện nhanh, Trương Huyền cũng biết nguyên nhân trong đps.

Đại đạo là nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật.

Thiên Đạo công pháp là thứ sưu tập vô số pháp quyết cô đọng lại mà thành, ẩn chứa chí lý thiên địa, mà cái đầm nước trước mắt này lại giống như là thiên địa âm dương biến hóa, âm dương nhị khí dung hợp...

Cả hai kết hợp lại mới khiến cho tốc độ tu luyện của hắn tăng gấp bội.

Bất quá, loại gấp bội này đối với hắn mà nói, tác dụng cũng không coi là quá lớn.

Dù sao, coi như là hấp thu linh thạch thì hắn cũng có thể trong vòng một canh giờ nhẹ nhõm đột phá được một cấp bậc lớn. Gia tăng gấp đôi cũng chỉ khiến cho tu vi của hắn trong nửa canh giờ tăng lên được một cấp bậc lớn mà thôi.

Đồng thời cũng không tưởng tượng được mức độ khoa trương ở bên trong.

Đương nhiên, cũng là bởi vì việc tu luyện của hắn quá mức biến thái, nếu là những người khác, tốc độ tăng lên của tu vi có thể tăng lên được gấp đôi thì nhất định có nằm mơ cũng có thể cười tới tỉnh.

Ầm ầm!

Không biết qua bao lâu, lực lượng linh hồn kịch liệt lắc lư, Trương Huyền ngừng lại.

Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong... Đến!

Chưa tới thời gian một canh giờ, thực lực Vu hồn của hắn đã từ Hóa Phàm nhị trọng đỉnh phong tăng lên được hai cấp bậc lớn, biến thành tứ trọng đỉnh phong!

Hóa Phàm tứ trọng Trọc Thanh cảnh, lực lượng từ Âm Dương cảnh 80 vạn đỉnh đạt tới 100 vạn đỉnh.

Cấp nhỏ này, mỗi lần tu vi tấn cấp cũng sẽ tăng thêm 20 vạn đỉnh lực lượng. Nói cách khác, tới tứ trọng đỉnh phong, chỉ riêng lực lượng Vu hồn cũng đã đạt tới nắm giữ ròng rã 160 vạn! (Trọc Thanh cảnh sơ kỳ là 100 vạn, trung kỳ 120 vạn, hậu kỳ 140 vạn, đỉnh phong 160 vạn.)

Nếu như lại phối hợp với 40 vạn đỉnh của chân khí là lực lượng 200 vạn đỉnh, coi như Khang đường chủ cũng không phải là đối thủ của hắn. Hắn có thể đánh bại dễ dàng!

Chương 962: Ngô cung chủ động thủ (2)

Rất mạnh!

Nhanh như vậy tu vi đã có thể bạo tăng, thế nhưng lúc trước hắn lại không nghĩ tới chuyện này.

Bất quá, dù sao chức nghiệp Vu hồn cũng đã diệt tuyệt, loại lực lượng này nếu như không cần dùng thì cố gắng không nên dùng.

Nếu không, các loại phiền phức sẽ theo nhau mà đến, phiền phức tới chết.

“Trở về!”

Tu vi đã đến cực hạn, Trương Huyền ngừng lại, hồn phách trở lại thân thể, nhẹ nhàng nhoáng một cái rồi đứng lên.

Nhìn về phía đầm nước trước mắt, đầm nước ở giữa mới vừa rồi còn Âm Dương giao hòa, lúc này đã không có gì khác biệt so với khe suối bình thường. Âm dương nhị khí ẩn chứa trong đó cứ như thế bị hắn rút sạch, tiêu hao hầu như không còn.

Hồn phách của hắn cũng lớn hơn trọn vẹn gấp đôi so với Vu Hồn sư Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong bình thường, một khi ly thể, thân cao một trượng có thừa, bình thường hai người cũng rất khó vượt được.

“Không nghĩ tới trong thời gian hơn một canh giờ mới đi ra ngoài được!”

Tính toán thời gian một chút, Trương Huyền có chút xấu hổ.

Khảo hạch ở băng hỏa phòng, trong vòng một canh giờ rời khỏi thì mới có thể có cơ hội đi vào Âm Dương đầm, bản thân hắn dằn vặt ở trong hơn một canh giờ, hiện tại coi như ra ngoài thì chỉ sợ cũng không có cách nào thông qua được.

Khang đường chủ khổ cực như vậy, tình nguyện từ bỏ cơ hội của học sinh mình để cho bản thân có cơ hội đi vào... Không biết khi nhìn thấy cảnh này, liệu hắn có thể ngất đi tại chỗ hay không.

“Quên đi, không nên nghĩ nhiều như vậy!”

Hồn lực tiến bộ nhanh, tu vi bạo tăng, lần này hắn đã rất thỏa mãn cho nên cũng không muốn tiếp tục suy nghĩ nhiều. Hồng Trần Đạp Thiên bộ vận chuyển, bàn chân đạp lên trên hư không một chút, cả người bay thẳng lên phía trên.

Tu vi chân khí mới tới Hóa Phàm nhị trọng hậu kỳ, so với lúc trước mới vừa học được chiêu này đã mạnh hơn nhiều lắm. Lúc ấy hắn chỉ có thể kiên trì mấy hơi thở ở không trung thì đã ngã xuống, mà bây giờ hắn đã có thể phi hành được mười mấy phút đồng hồ.

Chỉ là khoảng cách mấy ngàn mét mà thôi, đối với hắn mà nói, cũng không quá khó khăn.

Sau mười mấy hô hấp hắn đã lần nữa tới đến băng hỏa phòng, đi tới nơi trước đó đốt mấy lần, cơ quan nơi đó đã khép lại.

Sau khi xác nhận không sai, lúc này hắn mới sửa sang lại quần áo một chút rồi đẩy cửa đi ra ngoài.

Vừa đi ra khỏi phòng, chỉ thấy đám người Ngô cung chủ, Khang đường chủ đang gấp gáp đi tới trước cửa, xem ra chỉ cần hắn không xuất hiện nữa thì bọn họ sẽ vọt thẳng vào.

“Trương sư, ngươi không sao chứ...”

Khang đường chủ nhìn qua, vẻ mặt lo lắng.

“Không có việc gì!” Trương Huyền lắc đầu.

“Vậy ngươi...” Trong mắt Nhược Hoan công tử tràn ngập vẻ không hiểu, nếu như không còn chuyện gì, vì cái gì mà không sớm đi ra một chút chứ? Lúc này thì được rồi, đã hơn một canh giờ, đã không còn tư cách tiến vào Âm Dương đầm...

Ngô cung chủ cũng có vẻ hiếu kỳ.

Trước đó bất kể là Nhược Hoan công tử hay là Triệu Nhã, mặc dù ở trong thời gian quy định đi ra, thế nhưng lại đều có chút bối rối. Mà vị Trương sư này, không những ngay cả một chút cũng không bị tổn thương mà thậm chí ngay cả quần áo cũng bóng loáng như mới. So với lúc mới vừa đi vào cũng không có khác biệt gì cả...

Rốt cuộc đã có chuyện gì?

Loại tình huống này, bình thường sẽ chỉ xuất hiện trên người thiên tài phá vỡ huyễn cảnh, nếu không. Bản thân trầm mê vào trong huyễn cảnh, phải chịu Âm Dương chi lực công kích, coi như thân thể không ngại thì nhất định quần áo cũng sẽ không chịu nổi.

“Ồ, ta cảm thấy Âm Dương chi lực trong phòng không tồi cho nên tu luyện một cái, không nghĩ tới nhất cao hứng lại quên thời gian...”

Trương Huyền có chút xấu hổ.

Chuyện Vu Hồn sư, không thể nói ra được, bởi vậy tuy rằng lời nói ra là sự thật, nhưng đã được giản lược đi. Chỉ có điều, lời này nghe vào trong tai mọi người lại làm cho thân thể tất cả bọn họ nhoáng một cái, thiếu chút nữa đã thổ huyết.

Ở... Ở nơi khảo nghiệm người như băng hỏa phòng này tu luyện?

Người khác đi vào nơi này, vẫn nghĩ như thế nào để kiên trì mà tên này thì lại tốt. Lại còn cảm thấy đây là nơi tốt, tu luyện quên thời gian...

Thật hay giả?

“Băng hỏa phòng mang theo cơ quan đặc thù, khiến cho người ta vừa tiến vào trong phòng đã rơi vào trong huyễn cảnh... Tu luyện như thế nào được chứ?”

Ngô cung chủ nhướng mày. “Đánh bậy đánh bạ mà thôi...” Trương Huyền lắc đầu, lại không tiếp tục nói về chuyện này nữa, hắn nói sang chuyện khác: “Ta như vậy có được xem như thông qua hay không?”

“Khảo hạch Băng hỏa phòng, trong vòng một canh giờ phải đi ra thì mới tính thông qua, ngươi... Xem như tu luyện quên thời gian, thế nhưng sau một canh giờ mới ra ngoài, cho nên cũng chỉ có thể coi như là thất bại...”

Ngô cung chủ lắc đầu.

Mặc dù nàng rất muốn để cho vị trước mắt này thành công, thế nhưng... Quy củ của Băng Nguyên cung không thể phá.

Sau một canh giờ mới đi ra, mặc kệ nguyên nhân gì thì đều coi như thất bại, không có tư cách tiến vào Âm Dương đầm.

“Được rồi...”

Trương Huyền lắc đầu.

Biết thời gian đã quá một canh giờ thì hắn cũng đã đoán được kết quả này. Chỉ có điều, đối với Âm Dương đầm, bản thân hắn cũng không có yêu cầu xa vời quá lớn. Lại thêm hồn lực có tiến bộ cực lớn, cho nên cũng không có cảm thấy có gì tiếc nuối.

“Ta tình nguyện mang danh ngạch của ta tặng cho lão sư...”

Triệu Nhã có chút nóng nảy.

“Không cần!”

Nhìn thấy nàng có dáng vẻ này, Trương Huyền khoát tay áo, nói: “Âm Dương đầm, nói ra thì cũng không có tác dụng lớn với ta. Chỉ là, ngươi có thể chất Thuần Âm, cố gắng tu luyện thì sẽ có được biến đổi kinh người.”

“Thế nhưng là...”

“Sao nào? Ngay cả lời nói của lão sư cũng không nghe hay sao?” Trương Huyền nhíu mày một cái.

“Không phải, chỉ là...”

“Không có gì hết. Nghe ta, cùng Ngô cung chủ đi Âm Dương đầm, cố gắng tu luyện, tranh thủ kích hoạt thể chất!”

Ngắt lời nàng, Trương Huyền nhìn về phía trước rồi nói: “Cung chủ, ta đã không có tư cách đi Âm Dương đầm, ngươi mang Triệu Nhã và Nhược Hoan công tử đi qua đi, ta và Khang đường chủ ở chờ đây là được rồi...”

“Ừm!”

Thấy vị Trương sư này không có thông qua, cũng không yêu cầu nhất định phải đi qua, Ngô cung chủ nhẹ nhàng thở ra một hơi rồi nói một tiếng: “Hai vị, đi theo ta đi.”

“Vâng...” Thấy lão sư tức giận, Triệu Nhã không dám nhiều lời, lúc này lập tức đi theo phía sau Ngô cung chủ. Nhược Hoan công tử cũng đi theo sát nàng, trước khi đi hắn nhìn Trương sư một chút, trong mắt hiện lên vẻ bội phục.

Thông qua tức thông qua, không thông qua tức không thông qua, không hung hăng càn quấy, cũng không dựa vào tình nghĩa để cho Ngô cung chủ phá hỏng quy củ. Không hổ là người mà ngay cả lão sư cũng yêu thích không dứt, quả nhiên có phong độ và quyết đoán mà một danh sư nên có.

“Trương sư, cơ hội lần này... Thật là đáng tiếc!”

Thấy ba người đã rời khỏi, Khang đường chủ cũng không nhịn được nữa mà than thở một tiếng.

Âm Dương đầm, nóng lạnh xung đột lẫn nhau, đối với người tu luyện Nguyên Khí cảnh, Âm Dương cảnh có công hiệu cực lớn. Nếu không cũng không có khả năng tốn một cái giá lớn như thế, nhất định phải thông qua tuyển chọn danh sư để tới.

Vốn, hắn cho rằng nhờ vào năng lực của Trương sư, thông qua khảo hạch tuyệt đối là chuyện ván đã đóng thuyền, ai ngờ... Lại thất bại!

Nếu như có thể đi vào Âm Dương đầm, nhờ vào biểu hiện của bên trên thi đấu tuyển chọn Trương sư, lần này thi đấu danh sư nhất định sẽ trổ hết tài năng. Chỉ sợ tỷ lệ xung kích mười vị trí đầu sẽ lớn hơn rất nhiều.

Mà bây giờ... Chỉ có tu vi Hóa Phàm nhị trọng sơ kỳ, muốn thành công, gần như không có khả năng!

Trước khi rời khỏi Vạn Quốc thành, Trương Huyền đã đột phá đến Hóa Phàm nhị trọng hậu kỳ, chỉ có điều hắn luôn biểu hiện là sơ kỳ. Nếu không sẽ quá mức nổi bật. Bởi vậy, xem như là Khang đường chủ cũng không biết thực lực của hắn đã tăng lên mấy cấp nhỏ.

“Kỳ thật cũng không có gì...”

Trương Huyền khẽ ắc đầu: “ Băng Nguyên cung có quy củ của mình, thất bại thì thất bại, cũng không có gì mà xoắn xuýt. Nếu như Khang đường chủ muốn làm cho tu vi ta có tiến bộ, như vậy không bằng tìm thêm cho ta chút linh thạch trung phẩm. Ta có thể dùng... Các loại vật phẩm để trao đổi.”

Cái gì mà Âm Dương đầm, cái gì mà thiên tài địa bảo, đối với người nắm giữ Thiên Đạo công pháp như hắn, nó cũng không hữu dụng bằng linh thạch trung phẩm.

Chỉ cần có đầy đủ linh thạch, chuyện tu vi tiến bộ, đơn giản đến cực điểm.

“Linh thạch trung phẩm?” Khang đường chủ sửng sốt một chút: “Thứ này, ta có mấy viên, nếu có tác dụng với ngươi thì có thể trực tiếp tặng cho ngươi...”

Làm đường chủ Danh sư đường, những năm này hắn cũng đã gom góp tích luỹ được không ít linh thạch trung phẩm. Chỉ là, chính hắn cũng cần tu luyện, tiêu hao không ít, nếu như để cho hắn mang ra, cũng không có được mấy viên.

Nhưng... Chỉ cần Trương sư có thể lấy được thứ tự tốt trong thi đấu danh sư, coi như để hắn táng gia bại sản lại như thế nào?

Danh sư đường của Vạn Quốc thành đã mang theo quá nhiều vinh dự và tâm huyết của hắn. Nếu như có thể phá vỡ ghi chép trước kia, xuất hiện ở trong một trong mười vị trí đầu. Đừng nói là dùng tiền, coi như lập tức chết thì hắn cũng có thể thản nhiên đối mặt với tổ tiên.

“Đưa cho ta?”

Trương Huyền sững sờ, hắn lập tức hiểu rõ ý nghĩ của đối phương, trong lòng không khỏi âm thầm bội phục: “Khang đường chủ khách khí rồi. Yên tâm đi, ta cũng sẽ không lấy không linh thạch của ngươi...” "

Đối phương tiết tháo cao thượng, thế nhưng hắn cũng không có khả năng lấy không đồ vật của người khác mà không nhúc nhích.

Đang lo lắng việc khi trở lại sẽ chỉ điểm giúp hắn một chút, nghĩ biện pháp để cho hắn đột phá Hợp Linh cảnh thì đột nhiên cảm thấy có một cỗ khí tức cuồng bạo bắn lên mây xanh. Giống như có một vị siêu cấp cường giả, không nén được lửa giận. Không khống chế nổi cảm xúc mà phóng ra tu vi.

“Là Ngô cung chủ... Nguy rồi!”

Cảm nhận được cỗ lực lượng này, con ngươi của Khang đường chủ, Trương Huyền đồng thời co rụt lại.

Cỗ khí tức này, bọn hắn hết sức quen thuộc, chính là Ngô cung chủ.

Nữ tử này sao lúc này lại đột nhiên không có chút che dấu, tản mát ra cường đại khí tức như thế là muốn làm gì?

Chẳng lẽ... Muốn gây bất lợi với Nhược Hoan công tử, Triệu Nhã?

Nàng là cường giả Hóa Phàm ngũ trọng, nếu như thực sự ra tay với hai người. Coi như hai người cộng lại cũng tuyệt không có một chút năng lực chống cự nào!

Tu vi chênh lệch quá lớn!

“Đi qua nhìn một chút!”

Biến sắc, hai người hô nhỏ một tiếng rồi đồng thời bắn thẳng về phương hướng mà khí tức truyền ra.

Thời gian: 00: 04: 07

Chương 963: Trương Huyền ngại ngùng (1)

Bàn chân đạp mạnh lên trên mặt đất, cả người Khang đường chủ giống như là con báo, nhanh chóng vọt lên phía trước. Hai tay chấn động, chân khí trong cơ thể như cuồng phong tuôn ra, khiến cho tốc độ của hắn lần nữa bạo tăng.

Võ kỹ Linh cấp trung phẩm Ưng Phi Ngạo Thiên!

Đây là một bộ thân pháp, coi như không phải là mạnh nhất trong Vạn Quốc thành thì cũng không xê xích gì nhiều, một khi thi triển ra, tốc độ tăng vọt, coi như là loại cường giả cấp bậc như Triệu minh chủ, muốn đuổi theo thì cũng khó khăn.

Thi triển tuyệt chiêu ra, Khang đường chủ mở miệng nói: “Trương sư, ta đi qua trước nhìn xem, ngươi cứ đuổi theo là được... Hả? Người đâu? Bà mẹ nó!”

Một mặt tiến lên, một mặt quay đầu nói một tiếng với Trương sư, lời nói mới nói được một nửa thì đột nhiên thân thể cứng đờ, chân khí thiếu chút nữa đã không vận chuyển, thân thể từ trên không trung rơi xuống.

Chỉ thấy phía sau không có một ai, mà ngay phía trước bản thân hắn lại có một bóng người nhanh chóng chạy như điên, đã biến thành một chấm đen nhỏ, ngay lập tức biến mất trước mắt hắn.

Không phải... Trương sư thì là ai được nữa!

Bản thân dùng tốc độ nhanh nhất, nhanh chóng chạy như điên, vốn hắn cho rằng Trương sư chỉ có tu vi Hóa Phàm nhị trọng sơ kỳ, muốn đuổi theo là chuyện gần như không có khả năng. Vì vậy hắn mới hữu hảo nói một câu, ai ngờ... Còn chưa nói dứt lời thì người đã không còn nữa!

Tốc độ người ta nhanh hơn hắn không chỉ một lần!

Hắn thân là cường giả Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, hơn nữa lại thi triển thân pháp mạnh nhất... Thiếu chút nữa ngay cả cái bóng của đối phương cũng không thấy...

Tận mắt nhìn thấy, hắn cũng cảm thấy có phải mình đã hoa mắt, điên rồi hay không.

Đây là Hóa Phàm nhị trọng ư?

Coi như là ngũ trọng cũng không có loại tốc độ này a...

“Không đúng, hắn không phải là nhị trọng sơ kỳ? Mà là... Hậu kỳ?”

Nhướng mày.

Trương sư toàn lực chạy như điên, chân khí tiết lộ ra ngoài không giữ lại một chút nào, hiện ra tu vi chân thật... Căn bản không phải là Hóa Phàm nhị trọng sơ kỳ, mà là... Hậu kỳ!

Chuyện này sao có thể?

Khi tuyển chọn danh sư, đối phương đột phá tại chỗ, hắn nhìn rất là rõ ràng, không có khả năng giả mạo, làm sao có thể... Mới qua nửa tháng đã tăng lên ba cấp bậc nhỏ, đạt đến nhị trọng hậu kỳ?

Đây chính là Hóa Phàm nhị trọng a... Trong thời gian ngắn như vậy đã từ sơ kỳ đi đến hậu kỳ, hơn nữa nhìn bộ dáng, tu vi đã được củng cố, bất cứ lúc nào cũng sẽ đột phá...
Rốt cuộc làm sao đối phương lại làm được?

Cũng quá nghịch thiên đi!

Lại nói, ngay cả xem như là Nguyên Khí cảnh hậu kỳ, so với Trọc Thanh cảnh đỉnh phong như hắn cũng kém hai cái cấp bậc lớn, làm sao có thể nhanh hơn hắn được chứ? Đồng thời, d ưới tốc độ nhanh như vậy, chuyển biến nhảy lên cũng rất đơn giản, dễ dàng và linh động, so với võ kỹ Linh cấp trung phẩm Ưng Phi Ngạo Thiên mà hắn tu luyện còn cao minh hơn rất nhiều!

“Chẳng lẽ... Hắn tu luyện võ kỹ Linh cấp thượng phẩm thậm chí... Là cấp bậc tuyệt phẩm?”

Trong lòng hơi động, lại giật nảy mình.

Loại võ kỹ cấp bậc này, chỉ có đế quốc mới có tư cách nắm giữ, coi như hắn là đường chủ Danh Sư đường Vạn Quốc thành thì cũng không cách nào học tập, thậm chí còn không lấy được.

Một Trương sư ở bên trong vương quốc bất nhập lưu đi ra... Không ngờ lại tu luyện loại võ kỹ cấp bậc này, bối cảnh mạnh như vậy sao...

“Hai người Tô Phàm, Lăng Hằng Vũ này, nhất định không nói ra lời nói thật, chỉ sợ... Xuất thân của Trương sư lão cũng không đơn giản! Khi trở về nhất định phải cố gắng hỏi một chút!”

Trong lòng toát ra một suy nghĩ.

Năng lực của một người không thể nào bỗng dưng có được, vị Trương sư này lợi hại như thế, lão sư sao có khả năng đơn giản? Gia thế nguồn gốc thì sao?

Hai người Tô sư, Lăng sư này, nhất định đã biết thứ gì đó, chỉ là lại không nói cho hắn.
Nếu không, tuyệt đối không có khả năng liều mạng hết lòng, cố gắng ra sức như vậy.

“Trương sư... Chờ ta!”

Ngăn chặn nỗi khiếp sợ trong lòng, giương mắt nhìn lại, chỉ thấy bóng người của Trương sư đã biến mất không thấy gì nữa, Khang đường chủ vội vàng đuổi theo.

Băng Nguyên cung không lớn, nơi Ngô cung chủ bộc phát ra khí tức chỉ cách bọn họ mấy trăm mét mà thôi. Qua mấy lần ngoặt đã đi tới trước mặt, lúc này Trương sư đã đi tới, đứng ở bên một cái trong đại sảnh rất rộng.

Ngô cung chủ, Nhược Hoan công tử, Triệu Nhã đều ởđó, trong đó còn có mấy người mặc trang phục màu đỏ rực và nữ đệ tử áo trắng, cả đám không ngừng run rẩy.

Phía trước mấy người là đầm nước cực lớn, đường kính chừng chừng hai mươi thước, đầm nước đã bị chia cắt thành hai bộ phận, linh khí nhúc nhích, không biết đã được khảm nạm bao nhiêu linh thạch, giống như là một đầm linh dịch tinh thuần.

“Chẳng lẽ cái này... Chính là Âm Dương đầm?”

Đã sớm nghe qua tên tuổi của Âm Dương đầm. Chẳng qua ngay cả hắn cũng chưa từng gặp qua, đây coi như là lần thứ nhất tận mắt nhìn thấy.

“Không đúng... Nghe nói Âm Dương đầm, đầm phân Âm Dương, một bên nóng rực như lửa, một bên lạnh lẽo như băng, mà thứ trước mắt cái này, mặc dù linh khí đầy đủ, thế nhưng lại không có cảm giác cực nóng và lạnh lẽo...”

Mày nhăn lại.

Sở dĩ Âm Dương đầm vang danh thiên hạ là bởi vì đầm phân Âm Dương, một bên lạnh lẽo thấu xương, một bên cực nóng khó nhịn, Âm Dương giao hòa, băng hỏa lưỡng trọng thiên.

Tu luyện ở trong đó, nóng lạnh giao hòa, được âm dương nhị khí rèn luyện. Như vậy chân khí mới có thể càng thêm củng cố, thực lực cũng tiến bộ rất nhanh.

Đầm nước trước mắt này mặc dù thoạt nhìn cũng chia làm hai bộ phận, thế nhưng đều chỉ là sóng linh khí bình thường, đồng thời cũng không có cảm giác lạnh lẽo, cực nóng. Chẳng lẽ... Cũng không phải là cái gọi là Âm Dương đầm kia?

“Ngô cung chủ, đã xảy ra chuyện gì?”

Nhìn thấy học sinh không bị tổn thương, Khang đường chủ nhẹ nhàng thở ra, đồng thời còn có chút nghi ngờ nhìn qua.

Đã xảy ra chuyện gì, có thể khiến cho Ngô cung chủ Hóa Phàm ngũ trọng tức giận như vậy, lại còn tản mát ralửa giận ngập trời như vậy.

“Là Âm Dương đầm đã xảy ra chút vấn đề...”

Ngô cung chủ giải thích một câu, lại nhìn về phía mấy nữ đệ tử trước mắt: “Đem những lời mới vừa nói, nói lại cho ta nghe xem!”

Chương 964: Trương Huyền ngại ngùng (2)

“Vâng...”

Một vị nữ đệ tử dẫn đầu tiến về phía trước một bước, âm thanh có chút run rẩy: “Vừa rồi chúng ta giống như trước, đi kiểm tra... Mẫu thủy, ai ngờ lại phát hiện ra... Lực lượng Âm Dương bên trong mẫu thủy đã biến mất hầu như không còn, ngay cả một chút cũng không có, giống... Cái đầm nước này như đúc...”

“Mẫu thủy chôn sâu ở lòng đất, Âm Dương chi lực trong đó lại còn câu thông với địa mạch và băng nguyên mà hình thành, làm sao có thể biến mất được chứ?” Ngô cung chủ dù chết cũng không tin.

“Bẩm báo cung chủ... Đây là thứ mà chúng ta mới đánh lên từ phía dưới, người nhìn xem...”

Nữ đệ tử khẽ đảo cổ tay, một thùng nước xuất hiện ở trước mặt mọi người, trong đó là một thùng nước sạch, linh khí nhúc nhích, khiến cho người ta có một loại cảm giác linh khí hoạt động mạnh cực kỳ, bất quá... Chỉ là linh khí bình thường, không có lạnh lẽo hoặc là cực nóng một chút nào.

“Quả nhiên không có thuộc tính Âm Dương? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Hai mắt Ngô cung chủ đỏ lên.

Âm Dương đầm liên quan tới sự tồn tại của toàn bộ Băng Nguyên cung, một khi hủy cũng tương đương với phân bộ của nàng cũng báo hỏng.

Bên này nàng nổi điên thì bên kia, Trương Huyền là người thứ nhất xông qua, khóe miệng khẽ giật một cái.

Vừa mới tới thì hắn cũng không biết mẫu thủy mà đối phương đang nói tới rốt cuộc là cái gì. Chỉ có điều, lúc nhìn thấy đồ vật trong thùng gỗ của nữ đệ tử thì hắn lập tức rùng mình một cái.

Cái đồ chơi này không phải là đồ vật mà vừa rồi hắn đã hấp thu ở trong lòng đất hay sao?

Chẳng lẽ có quan hệ với Âm Dương đầm?

“Ngô cung chủ, mẫu thủy mà ngươi nói tới là cái gì? Rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra? Nếu có bí mật gì khó nói thì không ngại nói ra, có lẽ chúng ta có thể hỗ trợ giải quyết...”

Thấy trạng thái này của cung chủ, trong lòng toát ra dự cảm bất thường, Khang đường chủ không nhịn được phải đi lên phía trước một bước.

“Chuyện này liên quan tới bí mật lớn nhất của Băng Nguyên cung, vốn không nên nói với các ngươi. Chỉ có điều, loại tình huống hiện tại, nếu như không được giải quyết, chỉ sợ cũng không giấu diếm được!”

Thấy hắn hỏi thăm, Ngô cung chủ chần chờ một chút, cũng không nhịn được mà khẽ gật đầu.

Mặc dù mấy vị trước mắt này là người ngoài, thế nhưng đều là danh sư, nàng hết cách rồi, có lẽ bọn hắn sẽ có phương pháp để giải quyết.

“Đây chính là Âm Dương đầm!”

Chỉ vào đầm nước cực lớn trước mắt, Ngô cung chủ nói: “Có phải cảm ngươi cảm thấy kỳ lạ, không hề giống như trong truyền thuyết, đầm phân Âm Dương, nóng lạnh xung đột lẫn nhau hay không?” Mọi người gật đầu.

Nhất là Khang đường chủ, vừa đến thì hắn đã phát hiện ra, trong lòng cũng vô cùng kỳ quái.

“Linh khí trong Âm Dương đầm là do linh thạch hội tụ mà thành, điểm ấy hẳn các ngươi cũng có thể thấy được, mà Âm Dương chi khí trong đó, lại là... Do mẫu thủy mang tới!”

“Mẫu thủy là thứ do Băng Nguyên cung dùng phương pháp đặc thù, dung hợp địa mạch cực nóng và băng nguyên chí hàn mà hình thành. Dưới tình huống bình thường được chôn sâu ở sơn mạch phía dưới, chỉ có khi sử dụng thì mới có thể lấy linh dịch từ trong đó ra, tưới vào trong cái ao này...”

Ngô cung chủ giải thích.

Mặc dù chỉ là giới thiệu đơn giản nhất, không liên quan tới bí mật căn bản nhất của Băng Nguyên cung, thế nhưng lại làm cho mọi người hiểu được.

Cái gọi là Âm Dương đầm cũng không phải là tự nhiên như thế, mà là do con người chế tạo ra, đồng thời... Quan trọng nhất chính là mẫu thủy, chỉ có tưới loại vật này vào, mới có thể khiến cho chất nước triệt để biến hóa, tạo thành bảo địa có tác dụng cực lớn đối với tu luyện.

Luyện chế linh dịch nồng hậu dày đặc rồi pha loãng, quan trọng nhất cũng không phải là dược vật sau khi pha loãng, mà là trước đó.

Mà lúc này... Cái này pha loãng trước đó mẫu thủy, Âm Dương thuộc tính thế mà... Hư không tiêu thất!

Không có mẫu thủy, cái gọi là Âm Dương đầm cũng chỉ là một đống linh dịch mà thôi, coi như có chút ích lợi đối với tu luyện thì cũng đã mất đi hiệu quả trước đó...

“Cái này...” Khóe miệng Khang đường chủ giật một cái.

Còn tưởng rằng là chuyện đơn giản gì có thể nhẹ nhõm giải quyết, hiện tại xem ra, căn bản không phải là chuyện mà hắn có tư cách nhúng tay vào.

Liên quan đến mẫu thủy, tương đương với cơ mật lớn nhất của Băng Nguyên cung, làm sao có thể tùy ý để cho nó rò rỉ, để hắn biết cơ chứ?

Hơn nữa, coi như là rò rỉ tin tức cho hắn, cho dù Ngô cung chủ đắm chìm cả đời người cũng không thể giải quyết được. Như vậy bản thân thì có biện pháp gì cơ chứ?

Nói thật, vận khí cũng quá là kém a, vốn hắn cho rằng lấy được danh ngạch là có thể để cho học sinh của mình gia tăng tu vi trên phạm vi lớn. Thế nhưng hắn có nằm mơ cũng không có nghĩ đến lại gặp phải chuyện như vậy.

“Đúng rồi, Trương sư...”

Đang muốn lắc đầu, nói cho đối phương biết không có kế gì. Thế nhưng đột nhiên hắn lại nhớ tới Trương Huyền nhiều lần sáng tạo kỳ tích, cho nên không nhịn được nhìn sang. Không nhìn còn khá, vừa nhìn hắn lập tức nhíu mày lại.

Chỉ thấy lúc này vẻ mặt Trương sư đang rất cổ quái, giống như vừa làm việc gì đó trái với lương tâm, vẻ mặt đỏ bừng.

“Trương sư, ngươi làm sao vậy?”

Nhìn thấy Trương Huyền luôn luôn tùy tiện, lúc này không những không nghĩ biện pháp để giải quyết vấn đề mà còn có dáng vẻ này, Ngô cung chủ không nhịn được nhìn lại.

Nghe thấy câu hỏi của hắn, những người khác cũng kịp phản ứng, ánh mắt tập trung vào người Trương Huyền.

Vẻ mặt này của Trương sư quả thực kỳ lạ, coi như là Ngô cung chủ cũng cảm thấy có chút không đúng.

“Ta...”

Nghe thấy câu, Trương Huyền hơi đỏ mặt, nhịn không được vò đầu: “Chuyện này... Ngô cung chủ, vừa rồi ở trong băng hỏa phòng, không phải ta đã nói... Tu luyện một lúc hay sao?”

Thấy hắn không có trả lời mà ngược lại còn nói ra những chuyện này. Tuy rằng Ngô cung chủ, Khang đường chủ kỳ quá, thế nhưng vẫn khẽ gật đầu.

Trước đó, hắn đã nói qua, mình bởi vì tu luyện trong băng hỏa phòng cho nên mới làm trễ nải thời gian, vì vậy mới không có thông qua khảo hạch.

Gãi gãi đầu, Trương Huyền ra vẻ áy náy không thôi: “Khụ khụ... Lúc ta tu luyện, dùng sức quá lớn, không cẩn thận... Đã hút sạch tất cả mẫu thủy bên trong Âm Dương chi khí của các ngươi... Tất cả đều...”

Chương 965: Bồi thường (1)

“A?”

“Khi tu luyện dùng sức quá lớn?”

Bọn người Ngô cung chủ, Khang đường chủ ngẩn người ra.

Khóe miệng Nhược Hoan công tử càng giật một cái, thiếu chút nữa đã mắt tối sầm lại, trực tiếp ngất đi.

Trước đó hắn đã cảm thấy kỳ quái, vì sao ngay cả mình cũng có thể thông qua băng hỏa phòng mà vị Trương sư này lại thất bại. Hóa ra nguyên nhân ở đây... Trực tiếp chạy tới, hấp thu xong mẫu thủy của người ta, khiến cho Âm Dương đầm biến thành phế phẩm... Thông không hay thông qua còn có ý nghĩa gì nữa chứ?

Trước đó hắn còn cảm giác đối phương thừa nhận thất bại, vô tư tới đến cực điểm, khiến cho người ta bội phục... Hiện tại xem ra, hóa ra là vô sỉ hết sức a!

Ngươi hút khô mẫu thủy của người ta, Âm Dương đầm cũng có tác dụng, cho dù chúng ta có cái danh ngạch này thì có tác dụng cái rắm a?

Khịt khịt mũi, Nhược Hoan công tử rất muốn khóc.

Từ khi biết hai mặt hàng này đến nay, bất kể tỷ thí, vượt quan hay là làm gì, hắn không có lấy một lần được như ý. Không phải là bị đánh mặt thì chính là trên đường đi bị đánh mặt...

Nếu không phải có trái tim mạnh mẽ thì nhất định đã sớm bị tra tấn tới phát điên rồi.

“Ngươi, ngươi... hấp thu hết thuộc tính Âm Dương bên trong mẫu thủy hay sao?”

Ngô cung chủ cũng kịp phản ứng, giống như bị điên nhìn về phía người thanh niên cách đó không xa.

“Ừm!” Trương Huyền ngượng ngùng.

Mặc dù hắn thông qua thư viện đã biết cái kia là mẫu thủy, thế nhưng hắn thật không biết nó lại có tần quan trọng như vậy đối với Âm Dương đầm, hơn nữa... Hắn chỉ muốn tu luyện linh hồn một chút, cũng không nghĩ tới đồ vật nổi danh như vậy lại yếu như thế. Mới giúp hồn lực từ Hóa Phàm nhị trọng đạt tới tứ trọng đã hoàn toàn biến mất rồi.

Nghĩ một lát hắn cũng hiểu được, mẫu thủy chỉ phụ trách Âm Dương giao hòa, linh khí có thể cung cấp tu luyện trong đó cũng không nhiều, giống như Âm Dương đầm vậy. Chung quanh được khảm nạm vô số linh thạch để cung cấp lực lượng.

Mà linh hồn hắn ngoại trừ hấp thu Âm Dương chi khí ra thì chính là linh khí trong đó, đương nhiên rất dễ dàng đã thôn phệ sạch sẽ.

Rõ ràng những chuyện này, tràn ngập tâm tắc.

Sớm biết đồ chơi này dễ dàng hư hại như vậy, hơn nữa lại còn quan trọng như vậy với đối phương thì đánh chết hắn cũng bất động ah!

Hồn lực hắn mạnh yếu ra sao cũng giống như tu vi chân khí vậy, cần có đủ linh thạch trung phẩm là có thể giải quyết, mà Âm Dương đầm lại không có cách nào bù đắp được. Chỉ là... Cũng không thể nói, tác dụng của mẫu thủy và linh thạch có thể đánh đồng với nhau. Hấp thu Âm Dương chi khí tu luyện Vu hồn giống như đã trải qua lôi kiếp, càng thêm ngưng thực, càng thêm thuần túy. Điểm ấy rõ ràng là điểm mà linh thạch không có cách nào hoàn thành được.

“Mẫu thủy ẩn sâu dưới đất, băng hỏa phòng chỉ kết nối khí tức, khiến cho người ta cảm thụ Âm Dương chi lực mà thôi... Khoảng cách chênh lệch xa tới mấy ngàn mét, như vậy cũng có thể hấp thu được hay sao?”

Ngô cung chủ vẫn không thể tin được như cũ.

Cái tên này đi băng hỏa phòng một chuyến, vị trí cách mẫu thủy còn xa vạn dặm, làm sao lại hấp thu hết được chứ?

“Khụ khụ, cái kia... Ta đi vào băng hỏa phòng mới phát hiện ra là có cơ quan, ta lập tức nghĩ biện pháp để mở ra...” Trương Huyền nói.

Ngô cung chủ nhoáng một cái.

Đây chính là cơ quan do Thiên Công sư ngũ tinh chế tác, ngay cả nàng cũng chỉ có thể mượn lệnh bài của cung chủ để mở ra, kẻ trước mắt này, vừa mới phát hiện đã mở ra được... Thuận tiện còn đi xuống dưới, rốt cuộc làm sao hắn làm được?

Mấu chốt nhất là... Đây chẳng qua chỉ là cái hố lấy hơi, lúc trước mới đào ra, một là vì khảo hạch băng hỏa phòng. Thứ hai là vì có thể để cho mẫu thủy kết nối với thiên địa, độ cao mấy ngàn mét, không có chỗ mượn lực... Nhảy xuống sẽ trực tiếp ngã chết!

Coi như thật sự đi xuống được thì đi lên thế nào chứ?

“Hấp thu mẫu thủy của Âm Dương cung các ngươi là sơ suất của ta, như vậy đi... Ta cũng không chiếm tiện nghi của các ngươi, vừa rồi ta đã quan sát kỹ, âm quyết và dương quyết của Băng Nguyên cung các ngươi có tồn tại mầm họa cực lớn, không sai đâu... Tu luyện loại pháp quyết này, bình thường đều sẽ chết yểu!”
Phế đi trấn cung chi bảo của người ta, trong lòng Trương Huyền tràn ngập áy náy, vừa vặn trước đó hắn đã quan sát qua những đệ tử thuộc tính Âm Dương. Tất cả đều có chút vấn đề trên việc tu luyện, thuận tay hỗ trợ giải quyết cũng coi như bồi thường cho đối phương.

“Ngươi...”

Ngô cung chủ sửng sốt.

Đệ tử tu luyện âm quyết, dương quyết là vì bồi dưỡng mẫu thủy mà thành, chịu địa mạch và băng nguyên xung kích, bình thường đều không sống được quá lâu. Coi như đi đến Hóa Phàm cảnh, thực lực không yếu, hế nhưng thọ tới sáu mươi tuổi cũng đã là một cửa ải lớn.

Chỉ là, đây là bí mật của Băng Nguyên cung các nàng... Vị Trương sư này chỉ liếc mắt đã phát hiện ra sao?

“Ta có thể cải tiến công pháp tu luyện của các ngươi, giúp các nàng xóa đi tai hoạ ngầm này. Coi như bồi thường tổn thất của Băng Nguyên cung các ngươi!”

Trương Huyền nói.

“Cải tiến... Công pháp?” Ngô cung chủ run rẩy.

Chỗ thiếu hụt này, Băng Nguyên cung truyền thừa vô số năm cũng không thể loại bỏ được, nếu như có thể cải tiến, đối với toàn bộ người của Nguyên hỏa Băng nguyên mà nói, chính là công đức vô lượng. Đừng nói là hủy một phân bộ, coi như mười cái thì tổng bộ cũng sẽ không cau mày.

Chỉ là... Thực sự có thể cải tiến, hơn nữa còn xuất phát từ tay một thiếu niên không đủ hai mươi tuổi hay sao?

“Vấn đề lớn nhất trong hai bộ công pháp này của các ngươi là ở chỗ người tu luyện. Dương khí, âm khí chất đống, không có cách nào vận chuyển thông thuận. Mặc dù dương khí, âm khí là lực lượng chính tông nhất thiên địa, thế nhưng nếu như người tu luyện không có thể chất tương ứng. Khí tức chất đống quá lâu sẽ rất dễ phá hỏng cơ sở. Giống như nhân sâm vậy, tuy tốt, có không ít người cũng không thể dùng. Thể chất không được thì vật đại bổ cũng sẽ biến thành độc dược...”

Biết rõ điểm lo lắng của đối phương, Trương Huyền nhìn qua rồi nói: “Nếu như có thể giải quyết từ trên căn bản, để thể chất dung hợp tốt hơn với âm dương nhị khí, như vậy chuyện khôi phục tuổi thọ vẫn rất là đơn giản!”

Ngô cung chủ không có tu luyện Âm Dương Pháp Quyết, thế nhưng những đệ tử này tu vi không cao, lợi dụng Minh Lý Chi Nhãn vẫn rất dễ dàng có thể tìm ra được vị trí thiếu hụt.

Thông qua quan sát hắn đã biết, trong cơ thể những người này mang theo ám thương. Nếu như không nghĩ biện pháp chữa trị, tuổi thọ sẽ bị hao tổn, ngay cả sáu mươi tuổi cũng rất khó sống tới được.

Tuổi thọ của Hóa Phàm cảnh là hai, 300 tuổi. Ngay cả sáu mươi cũng không sống tới, được cho là chết yểu.

Vẻ mặt Ngô cung chủ biến hóa, nàng cắn răng một cái, cổ tay khẽ đảo, lập tức lấy ra hai bản thư tịch rồi đưa tới: “Xin Trương sư sửa chữa công pháp...”

Vừa mới bắt đầu nàng còn có chút nghi ngờ, cảm giác đối phương muốn nhân cơ hội xem pháp quyết tu luyện của Băng Nguyên cung các nàng. Sau khi nghe hắn giải thích thì nàng mới biết được mình đã lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau