THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 946 - Chương 950

Chương 946: Chức nghiệp trợ giúp không đủ? (2)

Tuy rằng nghi ngờ, hắn vẫn khoát tay áo.

Thú Đường tuy rằng so với Danh Sư Đường kém hơn một chút, nhưng dù sao cũng là hào hùng một phương, không thể chậm trễ.

- Vâng!

Học đồ lui ra ngoài. Chỉ chốc lát chỉ thấy hai lão già đi nhanh tới. Trương Huyền quay đầu lại nhìn. Đó chính là Hàn đường chủ hắn đã gặp ở dãy núi lớn Ôn Ngôn. Còn có một người khác, lại là Tái các chủ của Giám Bảo các.

- Khang đường chủ, các vị trưởng lão!

Thấy đại sảnh nhiều người như vậy, hai người cũng có chút chấn động kinh ngạc. Chỉ có điều bọn họ đều là người có thân phận, đã thấy nhiều tình cảnh khác nhau, sẽ không quá mức thất lễ, đồng thời ôm quyền.

- Không biết Hàn đường chủ, Tái các chủ thế nào lại có thời gian rảnh rỗi tới Danh Sư Đường làm khách?

Hàn huyên hai câu, Hàn đường chủ nghi ngờ nhìn qua.

- A, thật ra lần này ta qua, là đặc biệt tìm đến Trương sư!

Hàn đường chủ mỉm cười:

- Nghe Tái các chủ nói đến ở đây, lúc này mới chạy tới!

- Trương sư?

Khang đường chủ chớp mắt. Mọi người cũng đồng loạt nhìn qua.

- Tìm ta có chuyện gì?

Trương Huyền cũng có chút kỳ quái.

Hai người tuy rằng nhận thức, cũng chỉ một mặt mà thôi, không sâu đậm quan hệ, tìm mình làm gì?

- A, là như vậy, Trương sư dễ dàng thuần phục yêu thần thú, ta đã báo chuyện này lên tổng bộ, đặc biệt nâng ngươi thành thuần thú sư tứ tinh. Lần này qua, chính là đưa huy hiệu cho ngươi!

Hàn đường chủ cười nói.

Vị Trương Sư trước mắt này, một lời thuần phục yêu thần thú, năng lực ở trên thuần thú đã vượt qua hắn. Sau khi trở về hắn liền xin tổng bộ. Ngày hôm nay nhận được câu trả lời, hắn lại lập tức chạy tới.

Dựa theo tình huống bình thường, thuần thú sư làm chức nghiệp thượng cửu lưu, yêu cầu đối với tu vi rất nghiêm khắc. Muốn trở thành tứ tinh, tu vi ít nhất phải đạt được Hóa Phàm nhị trọng. Đây tuyệt đối tính là một lần đặc biệt.

- Thuần thú sư tứ tinh?

- Trương sư tự nhiên còn là một vị thuần thú sư tứ tinh?

Nghe được Hàn đường chủ nói, mọi người ồ lên.

Vừa nói xong chức nghiệp trợ giúp tu luyện của hắn không đủ, đối phương lại đưa tới một huy hiệu thuần thú sư tứ tinh.

Lại thêm thư họa sư trước đó, dĩ nhiên có hai loại chức nghiệp đầy đủ.

- Cảm ơn...

Không nghĩ tới đối phương còn giúp hắn xin huy hiệu thuần thú sư tứ tinh, Trương Huyền gật đầu. Vừa cầm huy hiệu ở trong tay, lại thấy học đồ vừa đi ra, vội vã đi tới: - Đường chủ, Trịnh hội trưởng nghiệp đoàn trận pháp sư của Hồng Hải Thành và Mạnh hội trưởng nghiệp đoàn y sư... cầu kiến!

- Mau mời!

Khang đường chủ lại xua tay.

Hai người đi tới trước mặt.

Trận pháp sư, y sư, đều là chức nghiệp đứng đầu thượng cửu lưu. So với thuần thú sư cũng không kém chút nào. Hai vị hội trưởng đồng thời đến đây, khiến cho các danh sư khác cũng đưa mắt nhìn nhau, đầy kỳ quái.

- Không biết hai vị...

Khang đường chủ ôm quyền nghi ngờ xem ra.

- A, không dối gạt Khang đường chủ, lần này ta qua, là tới tìm Trương sư!

Trịnh hội trưởng nói.

- Cũng tìm Trương sư?

Khang đường chủ mắt trợn trừng.

- Đúng vậy!

Trịnh hội trưởng mỉm cười, nhìn về phía Trương Huyền:

- Trương sư, lần trước chỉ đưa cho ngươi huy hiệu chuẩn tứ tinh trận pháp sư. Ngươi đi rồi, ta báo cáo chuyện đó về phía tổng bộ, đã xem là trường hợp đặc biệt, phê chuẩn ngươi làm trận pháp sư tứ tinh!

Ngày đó Trương Huyền sử dụng kiếm, đao, thương, khắc ra Tụ Linh trận ngũ cấp, chính là bởi vì tu vi không đủ, không có cách nào trở thành trận pháp sư tứ tinh chân chính. Hắn liền cho một huy hiệu chuẩn tứ tinh. Sau đó hắn báo cáo chuyện này lên. Mấy ngày hôm trước, hắn cũng nhận được tổng bộ trả lời, đặc biệt đề bạt làm trận pháp sư tứ tinh chính thức! - Trận pháp sư tứ tinh chính thức?

Mọi người chớp mắt.

Đây cũng là một chức nghiệp tới?

Chấn động kinh ngạc còn chưa có giải thích, đã thấy một lão già khác đi theo, ở một bên cười ôm quyền.

- Không vội, còn có ta!

Lão già này mỉm cười:

- Trương sư có khả năng không biết ta. Tại hạ là Mạnh Kỳ hội trưởng của nghiệp đoàn y sư ở Vạn Quốc Thành!

- Ra mắt Mạnh hội trưởng!

Trương Huyền gật đầu.

- Trương sư xông qua tường nghi vấn khó xử lý ở Thiên Vũ vương quốc, giải quyết cơ tiên thiên không có lực của nhị công chúa. Hàn đường chủ trước đó cũng nói rõ tình hình ngươi trị thương cho bọn họ... Y thuật kinh người, có thể nói là kỳ tích. Bởi vậy, ta cố ý xin về phía tổng bộ, đồng thời nhận được phê chuẩn. Đây là huy hiệu y sư tứ tinh của ngươi!

Mạnh hội trưởng mỉm cười.

Trước đây giải quyết xong tường nghi vấn khó xử lý, có được nghiệp đoàn y sư Vạn Quốc Thành trả lời, đặc biệt cam kết làm trưởng lão của nghiệp đoàn của bọn họ. Cho tới hôm nay, mới nhìn thấy người thật.

Quả nhiên là anh hùng trẻ tuổi, khí chất bất phàm.

- Bốn chức nghiệp...

Nghe được lời nói của Mạnh hội trưởng vào trong tai, mọi người nuốt nước bọt.

Nhất là Phó Tiếu Trần, thiếu chút nữa thì đâm đầu chết.

Vừa nói xong người này bản lĩnh danh sư tuy mạnh, chức nghiệp trợ giúp còn chưa đủ, không có cách nào sát hạch tam tinh, danh sư tứ tinh. Kết quả Hàn đường chủ, Trịnh hội trưởng, Mạnh hội trưởng lại đưa huy hiệu tứ tinh tới. Có cần khoa trương như vậy hay không?

Cho dù đánh vào mặt, cũng không cần nhanh như vậy...

Nước mắt hắn ào ào. Sớm biết rằng đối phương có loại bản lĩnh này, hắn lại không nói nhảm.

Đang âm thầm đau lòng, cảm thấy bị đả kích quá sức, liền nghe được giọng nói của vị Tái các chủ tới trước kia cười ha hả, vang lên:

- Chức nghiệp thượng cửu lưu các ngươi chính là phiền phức, còn cần xin về phía tổng bộ mới có khả năng xác định cấp bậc. Ngươi xem Giám Bảo các chúng ta, lại trực tiếp cho Trương sư giám bảo sư huy hiệu ngũ tinh, căn bản không phiền toái như vậy!

- Còn có chức nghiệp giám bảo sư ngũ tinh?

Phù phù!

Phó Tiếu Trần ngã xuống đất.

Chương 947: Đầm Âm Dương (1)

- Chức nghiệp thượng cửu lưu, cơ bản sẽ không trao tặng cấp bậc đặc biệt. Có thể có được loại đãi ngộ này, không có chỗ nào mà không phải là đại tài thiên phú tuyệt thế. Vốn tưởng rằng năng lực của Trương sư danh sư, lại đủ kinh tài tuyệt diễm. Không nghĩ tới... Ở trên những chức nghiệp khác, không kém chút nào!

- Đúng vậy, ba loại chức nghiệp thượng cửu lưu đỉnh phong nhất đều được đặc biệt thông qua tứ tinh... Đây cũng không phải là một từ thiên tài, có thể hình dung!

- Quá mạnh mẽ...

Bên trong gian phòng, tất cả mọi người im lặng.

Một loại chức nghiệp lên vượt qua quá nhiều người thường, tối đa nói là thiên tài. Hai loại, lại là yêu nghiệt. Người trước mắt này, tuổi còn trẻ ngược lại cũng thôi, những chức nghiệp khác cũng hoàn toàn không yếu... Thật không biết học thế nào.

Khiến người ta với vừa so tài lại từ ở sâu trong nội tâm sinh ra tuyệt vọng.

- Những chức nghiệp khác đều có thể đặc biệt trao tặng huy hiệu. Danh Sư Đường chúng ta vì sao không được? Biểu hiện của Trương sư, cũng có tư chất này!

Tô sư không nhịn được nói.

- Đúng vậy!

Lăng sư ngay sau đó mở miệng:

- Hiện tại Trương sư có năm loại chức nghiệp vượt quá tứ tinh. Cho dù tu vi của bản thân còn chưa đủ, ta cảm thấy cũng có tư cách nhận được thân phận danh sư tứ tinh!

Danh sư tứ tinh, không chỉ phải có bốn loại chức nghiệp trợ giúp đạt được tứ tinh, còn phải có tu vi Hóa Phàm nhị trọng.

Mặc dù bây giờ tu vi của Trương sư không đủ. Nhưng chức nghiệp thượng cửu lưu khác, đều có thể đặc biệt trao tặng huy hiệu, dựa vào cái gì Danh Sư Đường là tấm gương cho vạn dân, lại không thể?

- Điều này...

Khang đường chủ do dự.

Đúng vậy, những chức nghiệp khác đều có quyết đoán, đặc biệt ban tặng huy hiệu. Danh Sư Đường vì sao không thể?

- Như vậy đi, để ta lập tức xin tổng bộ...

Dừng lại một chút, Khang đường chủ nói.

- Tạm thời không vội. Ta hiện tại có nhiều chức nghiệp trợ giúp như vậy, lại không thể cấp cho thân phận danh sư tứ tinh, cần phải xin về phía tổng bộ, là bởi vì tu vi không đủ sao?

Còn chưa nói dứt lời, chỉ thấy Trương Huyền nghi ngờ hỏi.

- Ừ!

Khang đường chủ gật đầu.

- Nếu phiền toái như vậy, ta trực tiếp đột phá là được. Chút chuyện như vậy, cần phải rầu rĩ sao? Trương Huyền nói.

- Trực tiếp đột phá? Khụ khụ...

Tô sư, Lăng sư ngẩn người.

Cho dù ngươi là Hóa Phàm nhất trọng Tăng Thọ cảnh đỉnh phong, muốn đột phá đến Nguyên Khí cảnh, cũng không dễ dàng như vậy. Dù sao, cảnh giới này là chuyển hóa chân khí toàn thân thành nguyên khí, lực lượng còn dung hợp tự nhiên.

- Trương sư, đừng có gấp. Đột phá Nguyên Khí cảnh nhất định phải cẩn thận. Nguyên khí phẩm chất càng cao, đối với tu vi sau này càng có giúp đỡ. Ngươi tốt nhất học tập thêm một chút, khống chế càng nhiều tri thức lại nói...

Khang đường chủ khuyên can còn chưa nói dứt lời, đã thấy người thanh niên trước mắt nhướng mày.

Ầm ầm!

Một âm thanh giống như vỏ trứng gà bị nghiền nát từ trong cơ thể vang lên. Rào chán tu luyện trong nháy mắt bị phá tan. Ngay sau đó một khí tức cuồn cuộn từ trên người bay lên.

- Nguyên Khí cảnh...

Thân thể run lên, Khang đường chủ nuốt lời định nói ở trong miệng.

Hắn có thể cảm nhận được rõ ràng, đối phương tự nhiên đột phá thành công...

Người khác đột phá cảnh giới này, đều cần tìm một chỗ tĩnh tu, các loại bảo vệ, các loại điều chỉnh trạng thái... Người này thì hay rồi. Vừa rồi còn nói lại phá cho ngươi xem... Có cần hung ác như vậy hay không?

- Được rồi, không cần rầu rĩ nữa. Ta hiện tại đã là tu vi Nguyên Khí cảnh, phù hợp điều kiện!
Đột phá thành công, Trương Huyền thản nhiên nói.

Thời điểm hắn ở mộ vu hồn, lại gần như có thể đột phá. Vừa rồi ở trong phòng Khang đường chủ, thu thập được thêm nhiều công pháp bí tịch Hóa Phàm nhị trọng như vậy, hình thành công pháp thiên đạo chính xác. Cái gọi là đột phá, chỉ là một ý niệm mà thôi.

Không tính là gì cả.

- Được rồi...

Thấy người này nói đột phá liền đột phá, hoàn toàn không có chút áp lực cửa ải nào, tất cả mọi người trong đại sảnh im lặng một hồi.

Phó Tiếu Trần càng run rẩy, lời gì cũng không nói ra được.

Nghi ngờ chức nghiệp trợ giúp của người ta không đủ, hội trưởng chức nghiệp thượng cửu lưu, tranh nhau trình báo tổng bộ, thay hắn đưa huy hiệu đẳng cấp tới. Cảm thấy tu vi người ta không được... Ngay lập tức đột phá cho ngươi xem thử...

Với người như thế lại không thể nói chuyện. Nếu không vài phút sau liền đánh vào mặt cho ngươi xem. Hơn nữa còn tuyệt đối là đánh đến chết đi sống lại không có cách nào phản bác loại này.

Tất cả đều đầy đủ, còn lại lại đơn giản. Thời gian không lâu, một huy hiệu đại biểu thân phận rơi xuống trong tay Trương Huyền.

Hiện tại, hắn đã là tên xứng với người thực, danh sư tứ tinh thu được tán thành của Danh Sư Đường.

- Trương sư, Nhược Hoan, các ngươi cùng ta qua đây, ta nói với các ngươi cặn kẽ một chút về tình huống thi đấu danh sư lần này!

Tất cả kết thúc, Khang đường chủ bắt chuyện một tiếng.

Rời khỏi đại điện, ba người tới một gian phòng.

- Thi đấu danh sư, hai vị nếu được tuyển chọn ra, khẳng định cũng biết một ít!

Khang đường chủ mở miệng.

- Ừ!

Hai người đồng thời gật đầu.

- Thi đấu danh sư, là Danh Sư Đường ở Huyễn Vũ đế quốc dẫn đầu tổ chức. Nội dung mỗi lần sát hạch, đều không giống nhau. Mười người xếp hạng đứng đầu, không chỉ có thể nhận được phần thưởng linh thạch trung phẩm, còn có cơ hội đi học viện danh sư Hồng Viễn tu luyện!

Khang đường chủ nói.

- Học viện danh sư Hồng Viễn?

Quân Nhược Hoan hít thở dồn dập.

Chương 948: Đầm Âm Dương (2)

- Ừ!

Khang đường chủ gật đầu.

- Học viện này rất nổi danh sao?

Thấy thần thái kích động của hai người, Trương Huyền có chút nghi ngờ nhìn qua.

- Đâu chỉ nổi danh...

Khang đường chủ cười gượng lắc đầu:

- Học viện danh sư Hồng Viễn, là do Danh Sư Đường của Hồng Viễn đế quốc nhất đẳng liên hợp với hơn một trăm đế quốc nhị đẳng phía dưới thành lập ra, là nơi chuyên môn chọn lựa, bồi dưỡng danh sư, cái nôi của danh sư tứ tinh. Danh sư lục tinh tự mình giảng bài, giải đáp nghi ngờ. Nếu như ta có thể đi vào trong đó học tập, chẳng khác nào bước lên con đường rộng rãi tiến vào danh sư ngũ tinh! Cơ bản không có gì thay đổi.

- Nơi bồi dưỡng danh sư?

Trương Huyền líu lưỡi.

Hắn ngụy trang Dương Huyền, khiến người ta hiểu lầm là danh sư lục tinh. Trên thực tế, loại danh sư cấp bậc cao này, dài ngắn thế nào, hắn còn chưa thấy qua.

Chỉ có điều, cho dù chưa thấy qua, người đạt được loại cấp bậc như vậy, thực lực mạnh mẽ, không cần suy nghĩ, cũng thấy đáng sợ.

Có thể được người như thế chỉ điểm, bất kể tu vi hay thực lực, đều sẽ nhận được tiến bước giống như bay vọt vậy.

Không nói gì khác, Mặc Hồn Sinh bị nhốt ở trong hoa sen, chỉ là vu hồn sư lục tinh, lại lợi hại như vậy, càng chưa nói loại danh sư cấp bậc này.

- Trước đó, ta chỉ hy vọng Danh Sư Đường chúng ta có thể có được một thứ hạng tốt. Mà lần này, có Trương sư gia nhập, ta hi vọng... các ngươi có thể tranh thủ một vị trí trong mười người đứng đầu!

Sắc mặt Khang đường chủ ngưng trọng nói.

Trước đây, hắn chỉ hy vọng trong lần so tài lần này, thứ hạng không đếm ngược giống như trước đây là được. Ngày hôm nay thấy được Trương biểu hiện của Huyền, trong lòng sinh ra một hi vọng khó có thể kìm chế... Đó chính là liên minh vạn quốc, nghĩ biện pháp xông ra một người trong mười người đứng đầu!

Một khi thành công, đường chủ hắn tuyệt đối sẽ có tên lưu danh thiên cổ, thậm chí cũng có cơ hội điều vào Danh Sư Đường của Huyễn Vũ đế quốc, nhận được điều kiện tu luyện càng hậu đãi hơn.

- Mười người đứng đầu?

Nhược Hoan công tử xiết chặt nắm đấm.

- Chỉ có điều, mười người đứng đầu cũng không phải dễ dàng như vậy. Tuy rằng thế lực khác đều tới vương thành, nhưng bọn họ đều làm công tác giữ bí mật đối với thành viên tham gia thi đấu rất tốt. Cho dù là ta, cũng không hỏi thăm được quá nhiều!

Tuy rằng trong lòng khát vọng, Khang đường chủ cũng biết độ khó trong đó:

- Nhưng căn cứ vào kinh nghiệm trước đây, năng lực danh sư là một phần thi thử thách. Tu vi cũng là một phần. Nếu muốn lấy được một trong mười người đứng đầu, không có thực lực Hóa Phàm tứ trọng trung kỳ, gần như là không có khả năng!

- Hóa Phàm tứ trọng trung kỳ? Trương Huyền nhướng mày.

- Không sai. Cho nên, ta hi vọng trong thời gian gần hai tháng này, các ngươi có thể cố gắng khổ luyện, tranh thủ thực lực tiến thêm một bước!

Ánh mắt Khang đường chủ sáng lấp lánh nhìn qua:

- Bởi vậy, ta dự định bắt đầu từ ngày mai, dẫn các ngươi đi... đầm Âm Dương tu luyện!

- Đầm Âm Dương? Lão sư nói chính là, đầm Âm Dương ở Nguyên Hỏa băng nguyên?

Nhược Hoan công tử vội vàng nhìn qua.

- Không sai. Ngoại trừ Nguyên Hỏa băng nguyên, còn chỗ nào có đầm Âm Dương nữa!

Khang đường chủ gật đầu.

- Nhưng... người trong Nguyên Hỏa băng nguyên, không phải luôn luôn bất hòa với Vạn Quốc Thành chúng ta sao? Bọn họ cho chúng ta mượn đầm Âm Dương sử dụng tu luyện sao?

Nhược Hoan công tử nghi ngờ.

- Cái này ngươi không cần lo lắng. Ta đã cùng lão tổ của bọn họ bàn bạc qua. Chỉ cần các ngươi có thể thông qua tuyển chọn và sát hạch của bọn họ, có thể tiến vào trong đó tu luyện! Đầm Âm Dương, ẩn chứa hai loại thuộc tính âm dương. Một bên băng lạnh tận xương, một bên giống như ngọn lửa. Ở bên trong tu luyện, có thể điều tiết lực lượng trong cơ thể rất tốt, khiến người ta càng dễ dàng cảm ngộ cảnh giới, tu vi nhanh hơn! Nhất là đối vứi người có loại thể chất đặc biệt thuần âm, thuần dương, có trợ giúp cực lớn.

Khang đường chủ nói.

- Đối với thể chất thuần âm, thuần dương.
Trương Huyền sửng sốt.

- Đúng vậy, đầm Âm Dương, đầm phân chia ra âm dương, có thể rất dễ dàng khiến cho người thể chất thuần âm, thuần dương, kích hoạt thể chất, tu vi tăng mạnh. Đáng tiếc... Hai loại thể chất này thật sự quá hiếm thấy. Nếu không, chỉ cần đi vào trong đó, tất nhiên có thể đánh phá rào chắn, nhanh chóng tiến bước!

Khang đường chủ xúc động.

- Điều này...

Ánh mắt Trương Huyền nhất thời sáng lên.

Thể chất thuần âm, thuần dương là rất hiếm thấy. Nhưng... Triệu Nhã chính là người trước!

Hiện tại thể chất của nàng mới mở ra hai mươi phần trăm, đã lợi hại như vậy. Nếu cái đầm Âm Dương này lợi hại như vậy, có thể dẫn nàng đột phá hay không?

Về phần chính hắn... ngược lại thật sự cảm thấy không có vấn đề gì. Dù sao chỉ cần có công pháp thiên đạo và đầy đủ linh thạch, tu luyện đối với hắn mà nói, đơn giản giống như ăn cơm uống nước. Đừng nói Hóa Phàm tứ trọng, chỉ cần hai thứ này chuẩn bị đầy đủ, trong một ngày đột phá đến cửu trọng cũng không thành vấn đề.

- Chỉ có điều, đầm Âm Dương ở phía cực nam của liên minh vạn quốc, cách nơi này cực xa. Cho dù có man thú bay tứ tinh đỉnh phong, chỉ bay một chuyến, không mấy chục ngày cũng không thể hoàn thành. Lại thêm tu luyện, lần này qua, ít nhất phải hơn bốn mươi ngày mới được. Bởi vậy, nếu như các ngươi không có vấn đề gì, sáng mai lại xuất phát. Phải tranh thủ trước khi thi đấu danh sư, về tới đây.

Sắc mặt Khang đường chủ ngưng trọng nhìn qua.

- Không thành vấn đề!

Trương Huyền và Nhược Hoan công tử đồng thời gật đầu.

Khang đường chủ nói vài lời về đầm Âm Dương này, hắn thật ra cũng muốn đi qua xem một chút. Quan trọng hơn chính là, nếu nơi này có trợ giúp cực lớn đối với Triệu Nhã, có cơ hội dẫn nàng qua, có lẽ lại có thể kích hoạt càng nhiều thể chất, khiến cho tu vi của nàng một tiếng cất lên khiến ai nấy đều kinh ngạc.

- Tốt lắm. Hai người các ngươi ngày hôm nay trở về chuẩn bị trước. Sáng mai tập hợp ở chỗ này!

Nói ra sự tình xong, Khang đường chủ nói.

- Được!

Hai người gật đầu.

Rời phòng, Trương Huyền liền trực tiếp trở về nơi ở, tìm Triệu Nhã tới.

- Vi sư ngày mai dẫn nàng đi tới một chỗ, có trợ giúp kích hoạt thể chất của nàng. Chuẩn bị một chút đi!

Giao phó xong, Trương Huyền liền trở lại chỗ ở của mình. Đến lúc này, vừa đi phải mất hơn một tháng. Việc cấp bách, là bắt đầu nâng cao tu vi, đạt được Nguyên Khí cảnh đỉnh phong trước lại nói!

Hắn kích hoạt trận bàn Tụ Linh, khoanh chân ngồi ở trong đó, cổ tay lật một cái. Một khối linh thạch trung phẩm lại xuất hiện ở trước mắt.

Chương 949: Hồ Trưởng lão (1)

Thầm thì thầm thì!

Linh khí tinh thuần, dọc theo huyệt đạo dũng mãnh tràn vào thân thể, giống như trăm sống chảy về biển, chạy như điên tiến vào đan điền. Công pháp thiên đạo Hóa Phàm nhị trọng, vận chuyển ở bên trong thân thể. Thần thái Trương Huyền yên tĩnh, khí tức toàn thân liên tiếp tăng lên.

Nguyên Khí cảnh sơ kỳ!

Nguyên Khí cảnh trung kỳ!

...

Nếu như để cho người khác nhìn thấy được trạng thái tu luyện của hắn, nhất định sẽ phát điên.

Bọn họ tốn mấy năm, thậm chí hơn mười năm mới có khả năng gia tăng tu vi, ở trước mặt hắn giống như ăn cơm uống nước, hoàn toàn không có chút rào cản và áp lực nào.

...

Một phủ đệ sang trọng tại Vạn Quốc Thành, một người thanh niên đứng ở trước cửa viện, không ngừng đi qua đi lại, trên mặt đầy vẻ sốt ruột.

Nếu như Trương Huyền ở đây, nhất định có thể nhận ra, chính là vị cường hào lớn thường mua đồ chỗ hắn, Tống Siêu.

- Trưởng lão bế quan tới khi nào mới có thể đi ra ngoài?

Vòng vo vài vòng, Tống Siêu không nhịn được hỏi về phía hộ vệ canh giữ ở ngoài cửa.

- Ta cũng không biết. Lần trước, sau khi gặp mặt Tống sư, trưởng lão liền bắt đầu bế quan, vẫn không đi ra!

Hộ vệ nói.

- Được rồi...

Từ vườn thuốc trở về, hắn liền mang theo quan tài tinh kim thất phẩm tới nơi đây, nhận được kết quả là trưởng lão đang bế quan. Không có cách nào, hắn không thể làm gì khác hơn là chờ đợi. Ai biết một lần chờ chính là chừng mấy ngày, vẫn không đi ra.

Hắn cũng biết, trưởng lão nhất định là sau khi nhận được Vô Hồn Kim Nhân, bắt tay vào làm nghiên cứu, quá mức si mê.

- Thồi đi. Đi về trước đi, lần sau lại tới nữa!

Biết tiếp tục chờ, đối phương không xuất quan, mình cũng không thể xông vào. Hắn không thể làm gì khác hơn là lắc đầu, xoay người đi ra ngoài. Còn chưa đi được mấy bước, liền nghe được phía sau “két” một tiếng, cửa phòng mở ra.

- Ha ha!

Hắn vội vàng xoay người, lại thấy trưởng lão từ trong gian phòng cười lớn đi ra.

- Ra mắt Hồ trưởng lão!

Hắn bước lên trước, ôm quyền khom người.

- Ngươi tới thật đúng lúc. Con Vô Hồn Kim Nhân này thật sự không tệ. Nghiên cứu mấy ngày, khiến cho ta được lợi rất nhiều! Nếu như ta có thể vì cái này đột phá đến Hợp Linh cảnh, tuyệt đối có một phần công lao của ngươi.
Hồ trưởng lão vuốt râu, mỉm cười.

Hóa Phàm ngũ trọng Hợp Linh cảnh và tứ trọng là một cửa ải khó khăn cực lớn, trong đó dính dáng với linh hồn huyền bí.

Hắn bị dừng lại ở tứ trọng đỉnh phong, đã nhiều năm, vẫn muốn đột phá, lại không thể được. Khoảng thời gian trước, vị Tống Siêu này đưa tới Vô Hồn Kim Nhân lập tức được hắn coi như chí bảo nghiên cứu.

Vô Hồn Kim Nhân, cận vệ của vu hồn sư thượng cổ, trên người dính dáng tới linh hồn huyền bí. Mấy ngày qua hắn nghiên cứu, tuy rằng không hiểu rõ vì sao có thể hình thành, lại làm cho hắn đối với linh hồn có cảm ngộ sâu hơn, đối với đột phá Hợp Linh cảnh sau này, có trợ giúp cực lớn.

- Trưởng lão nói quá lời. Chỉ cần thứ này có tác dụng, cũng coi như ta không có mua lỗ...

Tống Siêu liền vội vàng gật đầu.

- Ừ!

Nghe được hắn nói khiêm tốn như vậy, Hồ trưởng lão thoả mãn gật đầu:

- Tìm ta gấp như vậy, liên tục đi vài chuyến có phải là có chuyện gì hay không?

Tuy rằng đang bế quan, nhưng người này gần như mỗi ngày đều tới, hắn vẫn biết một chút.

Tống Siêu liền vội vàng gật đầu:

- Vị lần trước bán ra Vô Hồn Kim Nhân cho ta, mấy ngày hôm trước ta lại gặp được. Lần này trong tay hắn vừa vặn có một quan tài tinh kim thất phẩm chuyên môn đặt kim nhân. Ta nghĩ có khả năng có tác dụng đối với nghiên cứu của trưởng lão... liền mua qua!

- Quan tài tinh kim thất phẩm? Quan tài vu hồn sư chế tạo chuyên môn đặt Vô Hồn Kim Nhân? Ở đâu? Nhanh cho ta xem!

Ánh mắt nhất thời sáng lên, Hồ trưởng lão hít thở dồn dập.
Hắn bởi vì không có cách nào đột phá, chuyển lực chú ý đến trên con đường vu hồn, thông qua mấy năm nay nghiên cứu, cũng biết không ít, hiểu rõ tầm quan trọng của loại quan tài này.

Nếu như sớm có thể có được thứ này, tiến bước mấy ngày qua khẳng định càng lớn hơn nữa. Cho dù không có cách nào đạt được Hợp Linh, khẳng định cũng có thể khiến cho linh hồn càng thêm êm dịu no đủ.

- Vâng!

Cổ tay lật một cái, một quan tài cực lớn xuất hiện ở trước mặt.

Chính là quan tài ban đầu ở vườn thuốc, Trương Huyền lấy một khối linh thạch trung phẩm bán cho hắn.

- Lại là quan tài tinh kim thất phẩm được bảo tồn hoàn hảo...

Nhìn thấy được trên quan tài trước mắt điêu khắc đủ loại minh văn, mắt Hồ trưởng lão càng lúc càng sáng.

Loại quan tài này là do vu hồn sư chuyên môn mời luyện khí sư chế tạo cho Vô Hồn Kim Nhân, có thể khiến cho kim nhân bảo tồn vạn năm không hủy, giá trị to lớn, không thể đo lường.

- Căn cứ giới thiệu của người bán ra, quan tài này chính là chưa kim nhân trong tay của trưởng lão!

Tống Siêu tiếp tục nói.

- A...

Hồ trưởng lão liên tục gật đầu, đi dạo qua một vòng, không nhịn được ngẩng đầu:

- Người bán ra hai thứ đồ này cho ngươi... hiện tại ở đâu? Ngươi có hỏi, hắn là nhận được mấy thứ này ở nơi nào hay không?

- Cái này... không có hỏi!

Tống Siêu lắc đầu.

Mỗi lần vừa thấy mặt đã bị sư ngôn thiên bẩm làm cho không thể làm theo ý mình, năng lực nhận biết bình thường đều không có, chỉ biết là ngoan ngoãn bỏ tiền, hỏi thế nào?

- Không có hỏi?

Hồ trưởng lão nhướng mày.

- Tuy rằng không có hỏi những cái này, lại biết, trong tay hắn còn có ba con Vô Hồn Kim Nhân giống như vậy và chí ít ba cái quan tài tinh kim thất phẩm. Thậm chí... còn có cấp bậc cao hơn... quan tài vàng ròng!

Nhớ tới lời thanh niên nói ngày đó, Tống Siêu vội vàng trả lời.

- Ngươi nói là quan tài vàng ròng loại “vàng ròng khóa kín không người phá, ngủ yên vạn năm cũng không lo”... Hóa Phàm cường giả đỉnh phong vẫn không có cách nào mở ra, chuyên môn dùng để đặt thân thể của vu hồn sư sao?

Hồ trưởng lão hít thở dồn dập, hai mắt tỏa ra ánh sáng.

Chương 950: Hồ Trưởng lão (2)

Quan tài tinh kim thất phẩm, chỉ là thứ đặt Vu Hồn Kim Nhân. Quan tài vàng ròng mới là thứ quan trọng nhất của vu hồn sư. Cùng là quan tài, nhưng giá trị so với Vô Hồn Kim Nhân tuyệt đối phải lớn hơn!

Người này lại có thứ đồ tốt này?

- Vâng!

Tống Siêu gật đầu.

- Quá tốt, người ở đâu? Cái quan tài vàng ròng này, hắn bán ra hay không? Ngươi mua lại chưa?

Hồ trưởng lão vội vàng hỏi.

- Cái này... quan tài vàng ròng hắn nói muốn bán ra. Chỉ là... trên người ta không đủ tiền, mua không nổi. Không nói gì khác, chỉ tiêng một cái quan tài tinh kim thất phẩm này, đã tốn tròn một khối linh thạch trung phẩm...

Tống Siêu nói.

- Quan tài tinh kim thất phẩm là do luyện khí sư tứ tinh chế luyện thành, bảo tồn Vô Hồn Kim Nhân vạn năm không mục nát. Một khối linh thạch trung phẩm, chẳng những không đắt, giá còn rất tiện nghi! Không tệ, không tệ!

Hồ trưởng lão gật đầu.

Luyện khí sư tứ tinh tự mình ra tay chế luyện, các loại nguyên liệu trân quý, hơn nữa dính dáng tới bí mật của vu hồn sư. Bất kể nhìn từ một điểm nào, một khối linh thạch trung phẩm, cũng không tính là đắt.

Thậm chí đã có thể nói giá có lương tâm, không lừa già trẻ.

- Vậy... ý của trưởng lão là mua?

Nghe đối phương nói mình không có mua lỗ, lúc này Tống Siêu mới thở phào nhẹ nhõm, nghi ngờ nhìn qua.

- Thứ này có thể gặp không thể cầu. Mua thì nhất định phải mua. Chỉ có điều... Ngươi cũng biết, ta tuy là trưởng lão, cung phụng cũng có hạn. Quan tài tinh kim thất phẩm lại giá trị một khối linh thạch trung phẩm. Quan tài vàng ròng khẳng định càng đắt hơn. Cho dù là ta... có khả năng cũng không lấy ra được giá như vậy!

Tuy rằng kích động, Hồ trưởng lão cũng có phần tự hiểu lấy mình.

Hắn cho dù là trưởng lão tông môn, hàng năm cung phụng cũng có hạn. Loại thứ tốt linh thạch cấp bậc trung phẩm này, hắn cũng không có nhiều.

- Đúng rồi. Ngươi có từng thử qua, sử dụng ngọc phù chương trình học mua hay chưa?

Hắn không nhịn được nhìn qua.

- Ngọc phù chương trình học? Người bán đồ, bản thân chính là một danh sư. Cấp bậc... so với ta chỉ có cao chứ không thấp hơn, sẽ không cần ngọc phù...

Tống Siêu cười khổ.

Trước đây mua bức một lần say rượu nằm mơ thấy, đối phương ngoại trừ linh thạch lại không bán. Sau khi biết người trong gian phòng bao kia là Trương sư, hắn cũng hiểu rõ nguyên nhân.

Bản thân chính là danh sư, khẳng định có lão sư càng lợi hại hơn. Ngọc phù chương trình học đối với những người tu luyện khác vô cùng trân quý, đối với người như bọn họ mà nói, ngược lại không quá quan tâm.

Thật giống như người có mỏ vàng, hi vọng sử dụng vàng giao dịch những vật khác, khẳng định không hy vọng cầm bảo bối thật vất vả nhận được, lại dùng tới đổi vàng.

- Danh sư? Hồ trưởng lão sửng sốt.

Nếu như không phải danh sư, có thể dùng thủ đoạn khác, thu đồ đệ, chỉ điểm các loại. Cùng thân phận như bọn họ, thì không được. Thậm chí không ít động tác ngầm cũng không dám đi làm.

Danh Sư Đường có nghĩa vụ bảo vệ danh sư. Nếu quả thật dám bởi vì đồ này bí quá hoá liều, toàn bộ tông môn bọn họ làm không tốt, cũng sẽ phải chịu tổng bộ điều tra và xử lý.

- Như vậy, hắn ở nơi nào? Ngươi dẫn ta đi gặp. Ta muốn hỏi một chút, rốt cuộc quan tài vàng ròng bao nhiêu tiền! Cũng có thể chuẩn bị trước.

Do dự một lát, Hồ trưởng lão nói.

Không thể cứng rắn cướp, không thể nghĩ những biện pháp khác, vậy cũng chỉ có thể mua. May là đối phương đối với chuyện bán ra cũng không có chống cự.

- Lại ở trong phủ đệ khách của liên minh vạn quốc!

Tống Siêu vội hỏi.

Mấy ngày qua hắn không chỉ chờ ở ngoài cửa của trưởng lão, cũng nghe ngóng nơi ở của Trương Huyền.

Từ sau khi rời khỏi vườn thuốc, Trương Huyền không che giấu vết tích. Ngay cả đám người Tô sư cũng dễ dàng tìm được, hắn nghe ngóng được cũng không khó.

- Tốt lắm. Chuẩn bị ngựa, đi qua gặp một chút!

Hồ trưởng lão gật đầu.

...

Vù! Trương Huyền ngừng lại.

- Linh khí còn chưa đủ...

Vốn tưởng rằng một khối linh thạch trung phẩm, khiến cho hắn thăng cấp đến Nguyên Khí cảnh đỉnh phong đặc biệt dễ dàng. Không nghĩ tới căn bản không phải là chuyện như vậy.

Dựa theo tu vi tăng thêm, yêu cầu đối với linh khí lại càng nhiều. Một khối này, cũng chỉ khiến cho hắn đạt được Nguyên Khí cảnh hậu kỳ mà thôi, cách đỉnh phong, còn có một khoảng cách rất lớn.

- Chí ít còn cần hai linh thạch trung phẩm, mới có khả năng đạt được đỉnh phong!

Cẩn thận suy tính một chút, Trương Huyền lắc đầu.

Linh thạch nhận được từ trong tay Hàn đường chủ, hắn đã dùng hết để tu luyện vu hồn. Khối linh thạch này lại không đủ. Còn muốn tìm linh thạch trung phẩm, làm gì có được dễ dàng như vậy.

Vốn tưởng rằng giàu có, không nghĩ tới bắt đầu tu luyện lại phải vì chuyện linh thạch bắt đầu rầu rĩ.

Hơn nữa, không chỉ tu luyện của hắn, bồi dưỡng cỏ tỉnh hồn cũng có nhu cầu cực lớn. Căn cứ theo suy tính, muốn hoàn toàn bồi dưỡng trưởng thành, có khả năng so với hắn đột phá đến Nguyên Khí cảnh đỉnh phong, còn muốn tiêu hao nhiều hơn.

- Xem ra vẫn phải nghĩ biện pháp kiếm tiền...

Xoa xoa mi tâm, hắn đứng dậy.

Nói dễ dàng, làm thế nào mới có thể kiếm được tiền?

Linh thạch cấp bậc trung phẩm, minh chủ phủ Vạn Quốc Thành cũng không có mấy khối, càng chưa nói tới những người khác.

- Thôi đi. Đi tới đầm Âm Dương trước. Dựa theo Khang đường chủ theo như lời, nơi đó linh khí dư thừa, thích hợp tu luyện. Có thể không cần linh thạch cũng có thể nâng cao thực lực...

Ánh mắt hắn lóe lên.

Nếu là bảo địa tu luyện, có thể không cần linh thạch cũng có thể khiến cho tu vi nâng cao.

- Chỉ có điều, trước đó, còn cần lấy ra công pháp thiên đạo Hóa Phàm tam trọng!

Có công pháp, có khả năng tu luyện tốt hơn. Nếu không đến bảo địa linh khí sung túc, không có phương pháp tu luyện tương ứng, cũng uổng công.

- Loại công pháp tu luyện này, Danh Sư Đường khẳng định rất nhiều. Ta bây giờ là danh sư tứ tinh, có tư cách đi quan sát!

Nếu nói chỗ nào có công pháp, võ kỹ tối đa, nhất định là tàng thư khố của Danh Sư Đường. Đi tới nơi đây thu thập sách, làm ít công to, khẳng định đơn giản hơn nhiều so với đi nơi khác.

Hiện tại hắn là danh sư tứ tinh, có tư cách vào xem sách. Hiện tại vừa vặn còn có thời gian rảnh, đi qua xem một chút.

Nghĩ vậy, hắn đứng dậy, đi ra ngoài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau