THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 586 - Chương 590

Chương 586: Thù lao ba khối linh thạch (thượng) (2)

- Ừ!

Tô Tỉnh hội trưởng gật đầu.

Thấy hắn đồng ý, Kỳ Thánh Vũ cầm lấy bút lông, tiện tay viết lên.

- Chế luyện, Tử Châu thảo, Dậu Dương hoa, Tam Diệp Thanh ba loại dược liệu dung hợp, trình tự dựa theo đúng quy định, tại sao lại dẫn đến dược tính xói mòn!

Nhìn thấy được hắn viết hàng chữ này, Tô Tỉnh gật đầu.

Vấn đề này của hắn rất xảo quyệt. Khuê Hải đan là đan dược tứ phẩm. Thời điểm viết ba vị thuốc dung hợp, quả thật sẽ dẫn đến dược bị xói mòn. Không ít luyện đan sư tứ tinh đều sẽ phạm loại sai lầm này.

Cho dù là hắn năm đó cũng chưa từng ngoại lệ.

Sau khi hỏi thăm nhiều phía, lục lọi hồi lâu, hắn mới tìm được giải pháp chính xác.

Hỏi lên vấn đề này, xem ra Kỳ Thánh Vũ là giận thật, trực tiếp hỏi một ngay cả chính hắn đều khó khăn lấy giải đáp vấn đề.

- Phương pháp giải quyết vấn đề này, cho dù là một ít luyện đan sư ngũ tinh cũng rất khó trả lời. Ta cũng là vận khí tốt, mới tìm được đáp án ở trong một quyển cổ tịch. Một người vừa đột phá luyện đan sư tam tinh, làm sao có thể trả lời...

Trong lòng hắn hừ lạnh, nhìn về phía tường phương pháp luyện đan trước mắt, muốn xem thử kẻ lớn lối này, đến cùng có thể trả lời được nội dung gì.

...

Đối diện.

Không chỉ Mộc đan sư phát điên, ngay cả lông mày Khương Thần, Hồng Vân đan sư cũng giật loạn.

Đây cũng không phải là quấy rối, mà là không nhìn đẳng cấp uy nghiêm của luyện đan sư, khiêu chiến quyền uy!

Một khi đối phương xác định tội danh, hoàn toàn có thể trực tiếp khai trừ tư cách luyện đan sư của Mộc Dương Phong!

- Chắc hẳn... tiền bối ở đối diện bị chọc tức!

Khóe miệng giật một cái, Hồng Vân đan sư tràn ngập sự đồng cảm đối với Mộc Dương Phong.

Chắc hẳn chức nghiệp cả đời của người này sẽ kết thúc...

Oong!

Hắn đang lắc đầu, mặt tường lóe lên, một dòng chữ xuất hiện.

- Khuê Hải đan?

- Tử Châu thảo, Dậu Dương hoa, Tam Diệp Thanh?

Nhìn xong nội dung, đầu óc Hồng Vân đan sư mơ hồ.

Nói thật, hắn ngay cả Khuê Hải đan là gì cũng không biết, càng chưa nói tới dược tính của ba loại dược liệu này làm sao lại xói mòn.
Hắn len lén nhìn về phía Mộc Dương Phong, chỉ thấy gương mặt hắn còn co giật, dáng vẻ giống như táo bón.

Hắn lại nhìn về phía Liễu Trình cầm đầu gây họa.

Vẻ mặt người này cũng mờ mịt, hình như hoàn toàn không hiểu. Hắn đang kỳ quái sẽ kết thúc như thế nào. Chỉ thấy người này đứng dậy, đưa tay lau ở trên tường phương pháp luyện đan một cái...

Ngay sau đó, cầm lấy bút lông, viết lên.

...

- Tử Châu thảo phơi nắng lớn ba ngày, Dậu Dương hoa bỏ rễ. Tam Diệp Thanh lấy trong vòng năm năm, năm không thay đổi quá lớn!

Nhìn chữ viết rất nhanh hiện ra ở trên tường phương pháp luyện đan, Kỳ Thánh Vũ tức giận đột nhiên đứng lên, lửa giận sắp từ trong miệng mũi phun ra.

- Nói bậy, quả thực chính là nói bậy!

- Tử Châu thảo trời sinh có tính âm hàn, sinh trưởng ở nơi bóng râm. Một khi phơi dưới nắng lớn, dược hiệu sẽ nhanh chóng xói mòn, cuối cùng dẫn đến không tìm thấy. Nếu thật sự ném loại dược liệu này ra, đừng nói là ba ngày, một ngày cũng không chịu nổi!

- Dậu Dương hoa, thời gian giờ Dậu mặt trời chiều hạ xuống, mới có thể nở ra đóa hoa kiều diễm, mang theo thiên hỏa chìm xuống, địa hỏa sống lại mới có dược tính. Nhất là rễ cây sinh trưởng ở trong đất bùn, là cầu nối liền trời đất. Một khi bỏ đi rễ cây, còn có hiệu quả gì?

- Về phần cuối cùng Tam Diệp Thanh, bình thường chín, cần phải mười năm. Dược liệu trong vòng năm năm, giống như hoa cỏ bình thường, hoàn toàn không có chút dược tính nào...

- Nếu thật sự dựa theo như vậy đi làm, đừng nói là xói mòn, sợ rằng một chút dược tính cũng không có...

Kỳ Thánh Vũ càng nói càng nhanh, nắm đấm bóp phát ra tiếng rắc rắc vang dội.

Chỉ cần là luyện đan sư tứ phẩm, có hiểu biết đối với Khuê Hải đan, chỉ biết dược tính chính của ba loại thuốc này.

Đối phương nói những điều ày, quả thực chính là nói đùa, nói liều nói loạn! - Hội trưởng, không cần do dự nữa. Đầu óc của người này tuyệt đối có bệnh. Hiện tại ta xin lại khai trừ tư cách luyện đan sư của hắn...

Hừ lạnh một tiếng, Kỳ Thánh Vũ quay đầu đi, đang muốn từ trong miệng của Tô hội trưởng nghe được quyết định, lại lập tức nhìn thấy hội trưởng luôn luôn trầm ổn, mắt trợn trừng, dường như choáng váng đứng tại chỗ.

- Hội trưởng...

Hắn không nhịn được hô lên một tiếng.

- A?

Tô Tỉnh này mới phản ứng được, môi run rẩy:

- Đây... phương pháp của hắn, một điểm không sai, hoàn toàn chính xác!

- Chính xác?

Lần này đến lượt Kỳ Thánh Vũ choáng váng.

Thật hay giả vậy?

- Tử Châu thảo thích âm sợ dương, trong cơ thể tích lũy khí âm hàn cực kỳ nặng. Thời điểm chế luyện Khuê Hải đan, âm khí này dung hợp ở trong dược liệu, lại sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát huy dược tính, quả thật cần phải phơi dưới nắng lớn mới có thể giải quyết!

- Về phần Dậu Dương hoa, sử dụng làm dược liệu trung hoà, lại thêm rễ cây, tuy rằng dược lực tăng, trên thực tế lại tốt quá hoá dở, ảnh hưởng tới khả năng pháp huy dược tính của Tử Châu thảo, dẫn đến chỉnh thể dược tính xói mòn. Tam Diệp Thanh cũng như vậy...

Tô Tỉnh há to miệng:

- Đây là những gì ta thấy được từ trên một quyển sách cổ. Không ít luyện đan sư ngũ tinh cũng khó có thể giải đáp... Hắn làm sao có thể?

Kỳ Thánh Vũ bối rối:

- Ý của hội trưởng là nói hắn... không sai?

- Không sai. Không những không sai, còn hết sức chính xác. Ta đặc biệt nghiệm chứng qua, không có bất cứ vấn đề gì!

Tô Tỉnh gật đầu.

- Điều này... Làm sao có thể?

Kỳ Thánh Vũ điên rồi.

Vốn tưởng rằng đối phương chỉ là một luyện đan sư tam tinh vừa sát hạch thành công, miệng nói ra lời ngông cuồng. Dù thế nào hắn cũng không nghĩ tới, ngay cả vấn đề luyện đan khó khăn hắn cũng không biết, lại dễ dàng giải quyết...

Thật hay giả vậy?

Rốt cuộc hắn là luyện đan sư tứ tinh trung kỳ, hay là mình?

Chương 587: Thù lao ba khối linh thạch (hạ) (1)

- Liễu hội trưởng, ngươi viết như vậy... Thật sự không có việc gì chứ?

Nghiệp đoàn luyện đan sư, Mộc Dương Phong ngay cả tâm tư muốn chết cũng có.

Vừa rồi đáng lẽ phải ngăn cản đối phương, đừng đẻ cho hắn viết loạn!

Khuê Hải đan là cái gì không biết thì thôi, ngươi không tốt thì đi tra tư liệu một chút! Sờ sờ tường liền trực tiếp viết đáp án, quá tùy ý!

Tuy rằng không biết vì sao dược tính của Tử Châu thảo, Dậu Dương hoa, Tam Diệp Thanh sẽ xói mòn, nhưng làm luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong, dược tính của vài loại dược liệu này hắn vẫn biết một chút.

Dược liệu thuộc tính âm phơi dưới nắng lớn, không cần rễ Dậu Dương hoa, Tam Diệp Thanh năm càng thấp càng tốt... Mẹ nó đây đều viết cái gì vậy?

Chỉ cần có chút hiểu biết về luyện đan, đều hiểu đây là chuyện phiếm, đi ngược lại với luyện đan bình thường, không phải đẩy người ta vào chỗ chết sao?

Không cần suy nghĩ, luyện đan sư tứ tinh đối diện khẳng định tức tới giậm chân, hận không thể bóp chết hắn.

Ban đầu, đối phương chỉ điểm chế luyện ra đan dược tam phẩm, mình cảm kích vạn phần, cảm thấy cuộc sống đi lên đỉnh phong. Bây giờ mới biết, đỉnh phong cái rắm!

Đây là tiết tấu cho đi lên tới đỉnh phong, sau đó sẽ một gậy đánh chết!

Nếu không, ngươi có từng thấy qua luyện đan sư cấp thấp và luyện đan sư cao cấp nói chuyện như vậy sao?

Môi hắn co giật, đang cảm thấy cuộc sống ảm đạm không ánh sáng, chỉ thấy tường trước mắt có ánh sáng lóe lên, lại sáng lên.

- Kết thúc rồi...

Biết trên vách tường nhất định là xử phạt đối với hắn, trong lòng buồn bã một mảnh, đang muốn xoay người qua chỗ khác, không lại đi nhìn nữa, để tránh mất mặt. Hắn lại thấy Hồng Vân đan sư cách đó không xa hít thở dồn dập, dường như chấn động kinh ngạc sắp tắt thở.

- Mộc đan sư, ngươi, ngươi mau nhìn...

Ngay sau đó người kia run rẩy chỉ sang.

Trong sự nghi ngờ, quay đầu nhìn lại, vừa nhìn xuống, Mộc Dương Phong cũng cảm thấy trái tim sắp nổ tung, toàn thân ngây ra tại chỗ.

Qua hồi lâu, âm thanh mới từ trong miệng hắn phát ra.

- Điều này... sao có thể như vậy được?

Chỉ thấy trên vách tường, chữ viết với ánh sáng chói mắt, cứng cáp có lực... Chính xác. Có thể để làm thù lao cho phương pháp luyện Hàn Âm Đan.

Chính xác?

Mộc Dương Phong dùng sức dụi dụi con mắt. Khi phát hiện không nhìn lầm, hắn trợn tròn mắt, dù thế nào cũng không tỉnh táo lại được.

Vẻ mặt mê man tùy tiện viết, chính là câu trả lời chính xác. Ta không phải nằm mơ chứ?

- Chính xác là tốt rồi. Bất kể nói thế nào, chức nghiệp được bảo vệ...

Sau khi hết khiếp sợ, hắn cảm thấy đầy may mắn. Nếu như đã quyết định chính xác, đối phương lại không thể loại trừ hắn tư cách luyện đan sư. Chức nghiệp xem như là được bảo vệ.

Hắn thở phào nhẹ nhõm, đang muốn nói mấy câu, lại thấy bức tường trước mắt lại có ánh sáng lóe lên. Lại là một hàng chữ hiện lên.

- Trong quá trình chế luyện tứ phẩm đỉnh phong, dễ dàng nổ lò, giải quyết như thế nào?

- Đan dược tứ phẩm đỉnh phong?

- Khí Khiếu đan? Cái này ta nghe nói qua, thuộc về tứ phẩm đỉnh phong, một ít luyện đan sư ngũ tinh, cũng rất khó có thể dễ dàng luyện được. Sau khi dùng sau, có thể mở ra khí khiếu cho cơ thể người, khiến tu vi càng cường đại hơn, vô cùng trân quý... Hỏi loại vấn đề chế luyện đan dược này sao?
Gian phòng lại im lặng.

Luyện đan sư tứ tinh đối diện không bệnh chứ?

Vị Liễu hội trưởng này vô lễ như vậy, chẳng những không tính toán, còn tiếp tục theo đuổi hỏi vấn đề. Chẳng lẽ... Vị Liễu hội trưởng này thật sự lợi hại như vậy, có thể chỉ điểm cho luyện đan sư tứ tinh luyện đan?

- Điều này...

Bọn họ đầy kỳ quái nhìn về phía người thanh niên cách đó không xa, đang muốn thảo luận với hắn xem giải quyết như thế nào, đã thấy hắn cầm lấy bút lông, lại viết một hàng chữ.

Nhìn thấy được hàng chữ này, vừa thở phào một cái Mộc Dương Phong, lại cảm thấy trước mắt tối sầm, trái tim thiếu chút nữa nhảy ra.

Cách đó không xa, đầu gối Hồng Vân đan sư, Khương Thần cũng đều mềm nhũn, có phần không đứng thẳng nổi.

Đại ca... Ngươi đây là muốn nghịch thiên sao!

Chỉ thấy trên mặt tường có sáu chữ lớn, lập lòe tỏa ra ánh sáng...

Thù lao, ba khối linh thạch!

...

- Người này... thật sự coi chúng ta học tập hắn sao?

Thấy rõ chữ từ phía đối diện truyền đến, Kỳ Thánh Vũ thiếu chút nữa thì lập tức phát điên rồi.

Vừa nãy đưa ra câu trả lời, sau khi hết khiếp sợ, cảm thấy vẫn muốn tiếp tục hỏi thăm, xem đối phương rốt cuộc là có bản lĩnh thật sự, hay đánh bậy đánh bạ.

Nhận...

Tô hội trưởng lại đưa ra vấn đề này, vốn tưởng rằng sẽ cho ra câu trả lời thế nào, lại trực tiếp tới sáu chữ này...

Thù lao... thù lao em gái ngươi!
Đường đường là luyện đan sư tứ tinh của nghiệp đoàn vương quốc liên minh, sát hạch một tam tinh như ngươi, ngươi lại muốn tiền...

Trời ạ!

Chúng ta đây là đang thử thách ngươi, thử thách hiểu hay không?

Thật sự cho rừng chúng ta không biết, thỉnh giáo ngươi sao?

- Đáp ứng hắn!

Có chút do dự, Tô Tỉnh gật đầu.

- Đáp ứng?

Lần này đến lượt Kỳ Thánh Vũ bối rối.

- Đề này... Ta cũng không biết. Ta muốn xem thử hắn cho ra đáp án gì!

Tô Tỉnh nói.

- Ngươi... không biết?

Kỳ Thánh Vũ ngã sấp xuống.

Tô hội trưởng là đan thuật cao nhất trong cả nghiệp đoàn, đạt tới tứ tinh đỉnh phong. Không biết là có ý gì...

Không phải nói sát hạch sao?

Thế nào thật sự biến thành hỏi thăm?

Lại nói, thật sự không biết, làm thế nào xác định có chính xác hay không?

Trong lòng hắn chấn động kinh ngạc, thấy hội trưởng kiên trì, vẫn viết lên hai chữ “đồng ý“.

Vừa viết xong, đối diện cũng truyền đến hai chữ “phương pháp luyện đan“.

Có chút do dự, hắn viết lên phương pháp luyện Khí Khiếu đan.

Oong!

Thời gian không lâu, trên tường lại hiện lên một hàng chữ.

- Khí Khiếu đan, khí tức tương khắc, dược liệu cần có dược tính mạnh mẽ, cần phải sớm ngâm dược liệu ở nước chảy, loại bỏ tính nóng, sau đó thêm một mặt Khứ Tiển thảo...

- Ta thử xem...

Phương pháp ghi chép trên vách tường rất đơn giản. Tô hội trưởng nhìn xong lập tức làm thí nghiệm. Thời gian không lâu hắn ngừng lại, nhìn trong lò luyện đan nhẹ nhàng bay ra mùi thuốc, vẻ mặt đờ đẫn.

Đúng!

Tự nhiên cũng đúng!

Hắn đường đường là luyện đan sư tứ tinh đỉnh phong. Vấn đề hắn còn không có cách nào giải quyết, đối phương một người vừa sát hạch xong tam tinh, lại giải đáp được, hơn nữa không có chút sai lầm nào...

Chương 588: Thù lao ba khối linh thạch (hạ) (2)

Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

- Đối diện chỉ sợ không phải là Mộc Dương Phong. Kỳ đan sư, ngươi đi điều tra một chút, rốt cuộc là ai...

Sửng sốt một hồi, hắn đột nhiên hiểu được.

Nếu như vị Mộc đan sư này thật sự có loại bản lĩnh như vậy, khẳng định đã sớm nổi danh, làm sao có thể không có tiếng tăm gì, hiện tại cũng không có người biết tới?

- Được, ta lập tức qua Hiên Viên Phong Hào vương quốc...

Cũng ý thức được điểm ấy, Kỳ Thánh Vũ sốt ruột vội vàng gật đầu.

Thiên Vũ vương quốc, ở phạm vi Hiên Viên vương quốc phong hào, nếu muốn đi tìm, chỉ có thể đi trước người.

- Ừ, chỉ có điều, tạm thời không vội, lập tức đánh chuông! Để cho tất cả luyện đan sư, ở liên minh lập tức tới nghiệp đoàn!

Tô hội trưởng lại phân phó.

- Vâng!

Kỳ Thánh Vũ gật đầu, xoay người đi xuống.

...

- Được rồi, giải quyết xong!

Thu nhận phương pháp luyện Hàn Âm Đan xuất hiện trên tường vào Đồ Thư Quán, Trương Huyền mỉm cười.

Có phương pháp luyện đan này, là có thể chế luyện Hàn Âm Đan, kích hoạt thể chất cho Triệu Nhã.

Không chỉ có phương pháp luyện đan không tốn tiền, còn có người đưa linh thạch qua, xem như là buôn bán có lời.

- Đúng rồi, linh thạch của đối phương đại khái lúc nào mới có thể nhận được?

Hắn không nhịn được hỏi.

- Cái này... chưa bao giờ trải qua chuyện như vậy, ta cũng không biết được rõ ràng... Chỉ có điều, dựa theo tình huống bình thường, khoảng nửa tháng là có thể!

Mộc Dương Phong có chút do dự, nói.

Ban đầu hắn còn chấn động kinh ngạc, sau đó đã mất cảm giác.

Người khác hỏi tổng bộ bên kia xin phương pháp luyện đan, đều trả giá thật lớn, bỏ ra cả vốn gốc. Người này thì hay rồi, không chỉ nhận được phương pháp luyện đan, còn kiếm được tiền...

Cho dù tận mắt nhìn thấy, hắn cũng cảm thấy không thể tin được, đầu óc choáng váng.

- Nửa tháng? Cũng không chậm...

Trương Huyền gật đầu.

Nửa tháng có thể kiếm lời ba khối linh thạch, cũng xem là không tệ.

- Liễu hội trưởng, hiện tại chúng ta làm cái gì?

Mộc Dương Phong nhìn qua.

- Phương pháp luyện đan tới tay, tất nhiên phải luyện đan. Ngươi giúp ta tìm những dược liệu này tới...
Trương Huyền nói.

- Hàn Âm Đan mặc dù là đan dược tứ phẩm, nhưng vừa rồi ta thấy, dược liệu không hiếm có. Nghiệp đoàn luyện đan sư chúng ta cũng có thể lấy ra được. Chỉ là... cho dù tìm được dược liệu, không có luyện đan sư tứ tinh, cũng không có cách nào chế luyện!

Mộc Dương Phong nghi ngờ nhìn qua.

Vẻ mặt Hồng Vân đan sư cũng không giải thích được.

Toàn bộ nghiệp đoàn luyện đan sư Thiên Vũ vương quốc, hội trưởng thuật luyện đan cao nhất cũng chỉ có tam tinh sơ kỳ, không có cách nào chế luyện ra đan dược tứ phẩm!

Biết phương pháp luyện đan, tìm được dược liệu, không có ai chế luyện, cũng vô dụng!

- Ai nói không có luyện đan sư tứ tinh thì không thể chế luyện ra đan dược tứ phẩm?

Trương Huyền xua tay, nhìn lại:

- Không phải còn có ngươi sao? Ngươi giúp ta chế luyện là được...

- Ta?

Bị dọa cho giật mình, Mộc Dương Phong thiếu chút nữa ngất đi.

Hắn trình độ thế nào, bản thân hiểu rất rõ. Nhị tinh đỉnh phong, có thể luyện ra đan dược tam phẩm, cũng là công lao đối phương chỉ điểm...

Tứ phẩm?

Nghĩ cũng không dám nghĩ!

- Yên tâm, tìm xong dược liệu trước, đến lúc đó ta chỉ điểm cho ngươi!

Biết đối phương lo lắng cái gì, Trương Huyền thoải mái.

- Ngươi chỉ điểm cho ta?
Có chút do dự, Mộc Dương Phong nghi ngờ nhìn qua:

- Thật có thể thành công?

Đổi lại thành những người khác nói vậy, hắn nhất định sẽ cảm thấy khoác lác. Nhưng người thanh niên trước mắt này từ tối nay nhận biết đến hiện tại, sáng tạo ra quá nhiều kỳ tích. Có lẽ, hắn chỉ điểm thật có thể khiến mình luyện thành đan dược tứ phẩm, một tiếng cất lên khiến ai nấy đều kinh ngạc.

- Yên tâm đi, không thành công, còn không phải thất bại sao? Cùng lắm thì nổ lò thôi...

vẻ mặt Trương Huyền hoàn toàn không để ý.

- Nổ lò?

Khóe miệng Mộc Dương Phong giật một cái, thiếu chút nữa ngất đi:

- Ngươi biết đan dược tứ phẩm, một khi nổ lò... uy lực lớn tới mức nào sao?

Đan dược tứ phẩm và tam phẩm tuy rằng chỉ kém một bậc, trên thực tế lại có sự khác biệt về bản chất. Thật giống như binh khí lột xác từ quỷ cấp đến linh cấp, không thể so sánh nổi!

Đan dược tứ phẩm bình thường, một khi nổ lò, cường giả Chí Tôn không đề phòng, cũng sẽ bị nổ chết tại chỗ... Càng chưa nói những Tông Sư bọn họ!

Còn cùng lắm thì nổ lò...

Nếu thật sự nổ mạnh, toàn bộ nghiệp đoàn luyện đan sư, sợ rằng cũng bị mất.

- Có thể nổ nghiệp đoàn luyện đan sư sao?

Nghe xong giải thích, Trương Huyền sửng sốt.

Vốn có hắn còn tưởng rằng nổ lò giống như Mạc Vũ làm ở Thú Đường lúc trước, sẽ không tạo thành tổn thương quá lớn. Thật không nghĩ tới đan dược tứ phẩm có uy lực lớn như vậy.

- Ừ, không chỉ có nguy hiểm nổ lò, đan dược tứ phẩm dược liệu cũng vô cùng trân quý. Tuy rằng nghiệp đoàn chúng ta có thể gom đủ, cẩn thận tính toán, giá trị cực lớn, không thể đong đếm được! Tinh ra lại cần phải... ba khối linh thạch mới có khả năng mua đủ! Đổi thành kim tệ, không trên mười vạn, không có khả năng...

Mộc đan sư nói tiếp.

- Ba khối linh thạch? Trên mười vạn kim tệ?

Còn chưa nói dứt lời, chỉ thấy thân thể người thanh niên đối diện thoáng lảo đảo một cái. Ngay sau đó hai mắt hắn đỏ đậm lại đi tới tường phương pháp luyện đan trước mặt, vẻ mặt đầy chính nghĩa và chính khí, cầm lấy bút lông, tiện tay viết xuống một hàng chữ:

- Luyện đan sư đối diện còn ở đó hay không? Các ngươi còn có vấn đề khó khăn gì không? Ba khối linh thạch trả lời một lần. Vấn đề càng nhiều càng tốt, đều có thể trả lời cho các ngươi...

- ...

Mộc Dương Phong.

- ...

Khương Thần, Hồng Vân đan sư.

Đối diện.

- ...

Tô Tỉnh hội trưởng.

Chương 589: Lộ Trùng liều mạng (1)

Nghe đến giá của mấy dược liệu này, trong lòng Trương Huyền liền tan vỡ.

Tốn miệng lưỡi cả đêm, kiếm được ba khối linh thạch, kết quả mới đủ mua dược liệu...

Các ngươi đây là muốn cướp à!

Ta kiếm chút linh thạch dễ dàng sao? Có cần ác như vậy hay không?

Hắn cầm bút lông, đợi một hồi, phía đối diện không hề truyền lại tin tức qua, rất rõ ràng... không có vấn đề.

- Thật sự keo kiệt! Còn là luyện đan sư tứ tinh, chút tiền lẻ này cũng không muốn bỏ ra. Quỷ nghèo!

Ném bút lông một cái, Trương Huyền lên tiếng rít gào.

Cái gì vậy?

Không nói là luyện đan sư tứ tinh sao? Không phải là nhân gì đó của liên minh vạn quốc sao? Ngay cả ba khối linh thạch cũng không bỏ được ra... Lại chưa thấy qua người nào keo kiệt như thế...

- Quỷ nghèo...

Mộc Dương Phong, Hồng Vân đan sư run rẩy.

Đại ca, rõ ràng là ngươi keo kiệt có được hay không?

Người ta không có vấn đề, cũng không thể tự nhiên đưa linh thạch cho ngươi!

Trực tiếp mắng luyện đan sư tứ tinh keo kiệt, quỷ nghèo... Đừng nói toàn bộ nghiệp đoàn, sợ rằng phạm vi toàn bộ vương quốc, cũng lại chỉ có một mình ngươi...

- Liễu hội trưởng, tổng hội bên kia linh thạch qua, coi như mua dược liệu. Ta hiện tại lại chuẩn bị cho ngươi...

Hô một tiếng, Mộc Dương Phong rất sợ đối phương lại làm ra chuyện gì quá khích, xoay người rời đi.

Vị trước mắt này quả thật có bản lĩnh lớn, nhưng lá gan cũng thật sự quá lớn.

Đổi lại thành hắn, cho dù có chút năng lực, đối mặt với luyện đan sư đẳng cấp cao hơn mình, cũng sẽ lễ độ cung kính. Hắn thì hay rồi, một chút không hài lòng, liền chửi ầm lên...

Nếu như tiếp tục đợi ở chỗ này, hắn thật lo lắng mình có thể bị hù chết hay không.

- Chúng ta...

Hồng Vân đan sư, Khương Thần đang muốn rời đi, lại thấy vẻ mặt người thanh niên tươi cười nhìn qua, hai mắt tỏa ra ánh sáng:

- Bọn họ là quỷ nghèo, nghe nói đòi tiền, khiếp sợ đến mức liền hỏi cũng không có... Hai người các ngươi có hay không? Vấn đề gì cũng làm được. Chỉ cần cho linh thạch, lại khó mấy ta cũng có thể hỗ trợ giải quyết...

- Không có...

Hai người khiếp sợ đến mức sắc mặt nhất thời trắng bệch, đồng thời xua tay.

- Không có vấn đề? Vậy... có bệnh cũng được, ta có thể trị liệu cho các ngươi... Trương Huyền tiếp tục nói.

- ...

Hồng Vân đan sư, Khương Thần.

...

Không hổ danh là nghiệp đoàn luyện đan sư, tốc độ thu thập dược liệu cực nhanh. Không đến nửa canh giờ, tất cả dược liệu chế luyện Hàn Âm Đan lại được thu thập hoàn chỉnh, mang theo qua.

Hết lần này đến lần khác xác định hai người không cần trị bệnh, cũng không có vấn đề cần hỏi, Trương Huyền không thể không tiếc nuối đi theo sau lưng Mộc Dương Phong, tới phòng luyện đan chuyên dụng của nghiệp đoàn.

Nơi này có lô đỉnh tốt nhất. Xung quanh cũng bố trí trận pháp. Cho dù nổ lò, cũng sẽ không ảnh hưởng với vận hành bình thường của nghiệp đoàn.

- Liễu hội trưởng, ngươi... Thật sự để cho ta chế luyện sao?

Nhìn dược liệu và lò luyện đan trước mắt đã dọn xong, vẻ mặt Mộc đan sư do dự.

Đan dược tứ phẩm, lại được gọi là linh phẩm đan dược. Cho dù không cần hộp ngọc đựng, cũng có thể tự chủ hấp thu linh khí thiên địa, không tổn hao.

Có lời đồn đại, ở một ít cổ mộ từng đào qua loại đan dược cấp bậc như vậy, bao nhiêu năm qua, dược hiệu không những không có tiêu hao, còn tăng lên rất nhiều. Một ít cấp bậc thành đan, đều đạt tới viên mãn, thậm chí cấp bậc hoàn mỹ!

Loại đan dược cấp bậc như vậy, không chỉ cần ngươi nắm giữ thành thạo cơ sở luyện đan, còn phải có tu vi siêu cường. Bằng không, một khi xuất hiện biến cố, cũng sẽ gây ra nổ lò, vạn kiếp bất phục.

Vị Liễu hội trưởng này trước mắt để cho hắn ra tay, trong lòng hắn thật sự không có tự tin gì.

- Một lát nữa dựa đúng theo trình tự ta giao phó đi chế luyện, hoàn toàn không thể có sai sót!
Trương Huyền lại không có trạng thái cười đùa cợt nhả trước đó, ngược lại nghiêm trọng một hồi.

Xem qua sách của nghiệp đoàn, hắn cũng biết độ khó của đan dược tứ phẩm.

Mặc dù có Thiên Đạo Đồ Thư Quán, có thể tìm ra trong chế luyện có sai lầm nào, muốn cho Tông Sư chế luyện ra đan dược tứ phẩm, vẫn rất khó.

- Được!

Biết chế luyện đan dược tứ phẩm nguy hiểm, Mộc đan sư cũng hiểu rõ, một khi thành công, đối với đan thuật hắn của, không thể nghi ngờ là nâng cao cực lớn. Hắn do dự không bao lâu, cắn răng.

Người thanh niên trước mắt này sáng lập quá nhiều kỳ tích. Trong lòng đã phát sinh cảm giác tin cậy đối với hắn. Ngày hôm nay thật sự muốn cự tuyệt, bỏ qua cơ hội lần này, chỉ sợ là cả đời chết cũng sẽ hối hận.

- Bắt đầu!

Điều chỉnh một hồi, Mộc Dương Phong đạt tới trạng thái tốt nhất, lúc này mới đến được trước mặt lò luyện đan, bàn tay giơ lên, đan hỏa sôi trào.

Hừng hực hừng hực!

Ngọn lửa thiêu đốt, lô đỉnh bắt đầu biến thành đỏ, trở nên nóng hơn.

- Để vào Mục Túc hoa, hai nửa hít thở sau, để vào Tiết Mẫu thảo. Mười bốn hít thở sau để vào Hàn Băng Diệp...

Nhìn đối phương bắt đầu luyện đan, Trương Huyền không ngừng hô lên.

Mộc Dương Phong tuân thủ một cách nghiêm ngặt, hoàn toàn không dám làm trái.

Xôn xao!

Từng gốc dược liệu vội vàng rơi vào trong lô đỉnh, tiến hành dung hợp hoàn mỹ.

...

Bên ngoài phòng luyện đan.

Vì để tránh làm phiền hai người, đám người Hồng Vân đan sư cũng không có tiến vào.

- Các ngươi nói... bọn họ có thể thành công hay không?

Qua một hồi thật lâu, Khương Thần mới nói.

- Ta cũng không biết... Người khác còn dễ nói. Nhưng Liễu hội trưởng này, thật sự không có cách nào sử dụng lẽ thường để cân nhắc...

Hồng Vân đan sư lắc đầu.

Người khác còn dễ nói nói, nhưng Liễu Trình này thật sự khiến cho người ta nhìn không thấu.

Chương 590: Lộ Trùng liều mạng (2)

Ở tường phương pháp luyện đan tìm kiếm phương pháp luyện đan, có thể làm cho luyện đan sư đối diện nói không ra lời, giải quyết vấn đề luyện đan sư tứ tinh cũng không giải quyết được...

Phần năng lực này, tuyệt đối vượt quá sức tưởng tượng.

- Đúng vậy!

Khương Thần cảm thấy từng đợt cảm giác bị thất bại.

Hắn là con trai của Khương đường chủ, cũng là thiên tài, luôn luôn tràn đầy tự tin. Tuy rằng kém hơn so với hai quái vật Mạc Hoằng Nhất, Mạc Vũ, nhưng trong cùng tuổi, hắn cũng được cho đỉnh phong nhất.

Vốn tưởng rằng, dựa vào cố gắng sau này, sớm muộn có thể đuổi kịp bọn họ. Nay nhìn thấy Trương Huyền và vị Liễu hội trưởng này hắn mới hiểu được...

So với cùng thiên tài chân chính, hắn vẫn có chênh lệch rất lớn.

Một y sư, dựa vào nắm giữ dược tính đối với dược liệu, chỉ điểm một luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong, chế luyện đan dược tứ phẩm... Không phải tận mắt nhìn thấy, truyền ra cũng sẽ bị người ta xem thành kẻ điên.

- Chỉ có điều, không quan tâm có thành công hay không, tiến bước sau này của Mộc đan sư, sợ rằng đều ngăn cản không được. Nếu như lấy thời gian, thành tựu luyện đan sư tứ tinh cũng không phải không có khả năng...

Xúc động nói một tiếng, vẻ mặt Hồng Vân đan sư hối hận.

Cho dù lần này luyện đan thất bại, có kinh nghiệm từng tự mình chế luyện đan dược tứ phẩm này, cũng sẽ khiến cho đan thuật của Mộc đan sư tăng lên rất nhiều. Tất cả chuyển hóa thành kinh nghiệm. Sau này, muốn vượt qua hắn, chỉ là vấn đề thời gian.

Có thể dự kiến, vài năm sau, cái vị trí hội trưởng, tất nhiên rơi vào trên đầu đối phương, mà không phải hắn.

Nếu không phải trước đó hắn giả vờ giả vịt, cố ý từ chối, cơ hội lần này, rất có khả năng sẽ là của hắn. Đáng tiếc...

Cơ hội chỉ có một lần, thời gian cũng không thể quay đầu lại!

Lại hối hận nữa cũng vô dụng.

......

Trong một phòng nhỏ tại Thiên Vũ học viện.

Toàn thân Lộ Trùng trần trụi mở mắt.

Hắn sử dụng khăn mặt lau mồ hôi đang chảy xuông ở trên người, phun ra một hơi.

- Đây là lần tu luyện thứ tư...

Nhìn thuốc bột còn lại hơn phân nửa, Lộ Trùng do dự.

- Lão sư nói, năm lần tu luyện, lực lượng trong cơ thể ta sẽ lại đạt tới cực hạn, thuốc cũng sẽ không có tác dụng... Thông qua vài lần tu luyện này, có lẽ hiệu quả lần sau thật sự kém hơn so với lần trước. Không có gì bất ngờ xảy ra, lần thứ năm luyện xong, tối đa cũng lại nắm giữ thực lực Thông Huyền cảnh đỉnh phong. Nếu muốn báo thù... vẫn rất khó!

Hắn cắn chặt hàm răng.

Liễu lão sư nói qua, độc thể của hắn, đại khái cần phải năm lần rèn luyện, mới có thể thành công.

Mấy ngày qua một ngày một đêm tu luyện, chỉ cần có chút khôi phục, hắn liền tiếp tục tiến hành, quả thật khiến cho thực lực có tiến bước nhảy vọt.
Nhưng hắn phát hiện ra một vấn đề.

Đó chính là... hiệu quả của bột độc dần dần giảm bớt. Nhất là lần vừa rồi, tiến bước đã rất yếu. So với lần đầu tiên, kém hơn không chỉ phân nửa.

Có thể dự kiến, tiếp tục nữa, hiệu quả khẳng định yếu hơn, cho đến khi không có hiệu quả.

- Thật sự không được... sử dụng tất cả những bột thuốc này đi

Ánh mắt hắn hiện lên một sự ngoan độc.

Dựa theo yêu cầu của lão sư, năm lần tu luyện xong, độc phấn cũng chỉ sử dụng chừng phân nửa.

Nếu hiệu quả lần thứ năm tiến bước cực kỳ bé nhỏ, tăng lượng thuốc lên?

- Thâm thù đại hận, không thể không báo. Liều mạng!

Hai hàng lông mày rướn lên, Lộ Trùng cắn răng một cái, không lại dùng ngân châm, trực tiếp vẽ loạn tất cả thuốc bột ở chỗ huyệt vị.

Ngân châm dính vào một điểm, và trực tiếp bôi thuốc bột loạn lên trên, hoàn toàn là hai loại khái niệm khác nhau. Cho dù Trương Huyền đang ở bên cạnh, cũng sẽ cảm thấy hắn có phải điên rồi hay không.

Ầm ầm!

Một cảm giác đau đớn tới tận tim, trong nháy mắt kéo tới. Cảm giác hôn mê mãnh liệt khiến cho thân thể Lộ Trùng kịch liệt run rẩy.

- Ta không thể chết được. Ta muốn báo thù. Phụ thân, mẫu thân, tỷ tỷ, ta nhất định sẽ báo thù cho các ngươi...

Mỗi một khuôn mặt quen thuộc lại hiện lên trong đầu, gào thét một tiếng, trong lòng Lộ Trùng điên cuồng hét lên.

Cả gia tộc một trăm ba mươi bảy người, chỉ còn lại có một mình hắn. Trước khi còn chưa báo được thù, hắn làm sao có thể chết? Cô cô cô cô cô!

Kịch độc dọc theo da thấm vào bên trong, ở trên toàn thân chảy xuôi, đau đớn kịch liệt giống như xé rách toàn thân, khiến cho hắn giống như rơi xuống địa ngục.

Nếu như nói lần đầu tiên tu luyện khiến hắn khó có thể chịu được, lần thống khổ này so với lần đó đủ tăng gấp mười lần!

Nếu không phải mấy ngày qua vẫn tiếp nhận, khẳng định ngay cả một lần hít thở hắn cũng không kiên trì nổi!

Dù vậy, hắn cũng cảm thấy trước mắt mê muội từng đợt, hình như bất cứ lúc nào cũng sẽ chết đi.

- Lão sư có kỳ vọng cực lớn đối với ta. Đám người phụ mẫu vẫn chờ ta báo thù cho bọn họ. Kiên trì...

Từng tiếng gầm thét giận dữ vang lên, hàm răng hắn cắn chặt đầu lưỡi, miệng đầy máu tươi.

Hai năm qua, cố gắng tu luyện, lời cũng không dám nói, vì cái gì?

Không sợ khó khăn, lựa chọn tu luyện độc thể, vì cái gì?

Chỉ cần thù lớn không báo, Lộ Trùng ta, không thể chết!

Ầm ầm!

Không biết qua bao lâu, đau đớn cuối cùng chậm rãi tiêu tan. Lúc này tâm thần Lộ Trùng mới buông lỏng, trước mắt tối sầm, ngất đi.

Lại ở thời điểm sau khi hắn hôn mê, một dòng chân khí tinh thuần, phối hợp với phấn độc chậm rãi dung hợp cùng thân thể của hắn, khiến cho lực lượng của hắn càng lúc càng mạnh.

Đạo chân khí này, chính là lần đầu tiên Trương Huyền giúp hắn thăng cấp thực lực, lưu lại ở bên trong thân thể.

Nếu như không có nó bảo vệ tâm mạch, cho dù lực ý chí của Lộ Trùng có cường thịnh mấy đi nữa, cũng không thể chống đỡ nổi nhiều kịch độc như vậy.

Ban đầu, chân khí không phải của hắn, cùng thân thể không hợp nhau, không có khả năng dung hòa. Nhưng chẳng biết tại sao, dưới kịch độc tập kích, ma xui quỷ khiến tiến vào thân thể, cải thiện hoạt tính và lực lượng của bắp thịt.

Khiến cho hắn vốn chỉ có thể đạt được thực lực Thông Huyền cảnh đỉnh phong, lại nhanh chóng tăng lên.

......

Hồng Vân đan sư, Khương Thần đợi gần một canh giờ, lúc này phòng luyện đan mới “két” một tiếng mở ra. Hai bóng người đi ra.

Đó chính là Mộc đan sư và Liễu hội trưởng.

Lúc này sắc mặt cả hai người đều trắng bệch, thân thể giống như kiệt sức, mồ hôi ướt đẫm y phục, chật vật nói không nên lời.

- Lẽ nào...

Thấy bộ dạng này của bọn họ, tim hai người “thịch thịch” một cái, đồng thời xuất hiện dự cảm chẳng lành, vội vàng nghênh đón.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau