THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 576 - Chương 580

Chương 576: Mộc đan sư (2)

Nàng sinh ra tốt, tu luyện cũng không khắc khổ. Một khi không chịu nổi, trọng thương không có cách nào khôi phục là chuyện nhỏ, chủ yếu nhất sẽ lãng phí cơ hội lần này.

Cho nên, phải chuẩn bị trước một chút. Tốt nhất là có nước thuốc hộ thể.

- Nàng điều chỉnh trạng thái trước, không cần rời khỏi đây. Ta đi thăm nghiệp đoàn luyện đan sư!

Suy nghĩ một chút, Trương Huyền phân phó.

Loại nước thuốc này, giống như nước dưỡng thể trước đây hắn chuẩn bị cho Vương Dĩnh, chỉ có nghiệp đoàn luyện đan sư mới có.

- Nghiệp đoàn luyện đan sư? Lão sư, nếu không ta đi với lão sư. Phụ thân ta phụ thân là luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong của nghiệp đoàn. Có nhu cầu gì, hắn nhất định sẽ tận lực giúp đỡ!

Mộc Tuyết Tình vội hỏi.

- Được!

Thoáng sửng sốt một chút, Trương Huyền gật đầu.

Hiện tại Liễu Trình này của hắn là ngụy trang, tất nhiên không thể lấy ra thân phận luyện đan sư. Có luyện đan sư hỗ trợ, có thể tiết kiệm không ít phiền phức.

Thông báo đám người Mạnh Đào tu luyện, lại kiểm tra tiến độ tu luyện của Lộ Trùng một lần, thấy không xuất hiện bất kỳ vấn đề gì, Trương Huyền dẫn theo Mộc Tuyết Tình đi về phía nghiệp đoàn luyện đan sư.

Không thể không nói, Lộ Trùng này trên phương diện tu luyện quả thật đủ ngoan độc. Hắn đã tu luyện tròn ba lần, thừa nhận thống khổ vô cùng lớn, thành quả cũng đặc biệt rõ rệt.

Thời khắc này, thực lực của hắn cho dù so sánh với Thông Huyền cảnh sơ kỳ, cũng hoàn toàn không yếu hơn.

Xem ra kiên trì vài lần nữa, chiến thắng Thông Huyền cảnh đỉnh phong, chỉ là vấn đề thời gian.

Hai người một đường đi về phía trước. Nghiệp đoàn cách học viện không tính là quá xa. Ước chừng nửa canh giờ, hai người lại đi đến phía trước.

Nghiệp đoàn luyện đan sư của Thiên Vũ vương quốc, so với Thiên Huyền vương quốc khí thế hơn rất nhiều, cũng to hơn rất nhiều.

Vừa nhìn đã biết Mộc Tuyết Tình thường xuyên đến nơi đây, quen việc dễ làm. Thời gian không lâu nàng liền tìm được phụ thân Mộc đan sư.

- Cảm ơn Liễu hội trưởng giúp tiểu nữ giải quyết tai hoạ ngầm đan độc...

Nghe nói Liễu lão sư đi tới, Mộc đan sư liền chờ không được, nhất thời tiến lên đón.

Mặc dù hắn là luyện đan sư nhị tinh, nhưng đối phương lại là hội trưởng của nghiệp đoàn y sư, còn giúp cho nữ nhi giải quyết phiền toái lớn, truyền thụ võ kỹ lợi hại. Bởi vậy, ở trước mặt đối phương, hắn hoàn toàn không dám giả vờ cao quý.

- Tiểu nữ vừa nói tình hình với ta. Liễu lão sư muốn giúp nàng kích thích dược lực bảo tồn bên trong cơ thể? Cần ta làm cái gì, cứ phân phó là được!

Hàn huyên vài câu, Mộc đan sư mở miệng.

Vừa rồi nữ nhi tìm hắn, nói ra quyết định này của vị Liễu lão sư, khiến cho hắn đến bây giờ cũng cảm thấy không thể tin được.

Làm luyện đan sư nhị tinh, hắn biết độ khó của chuyện này!

Đổi lại thành người khác nói như vậy, khẳng định hắn sẽ cho rằng là người đó khoác lác. Nhưng vị trước mắt này, lại là tồn tại ngay cả đan độc cũng có thể giải quyết. Có lẽ thật sự có thể làm được chuyện ngay cả hội trưởng cũng làm không được. - Ta cần một phần nước thuốc Cố Bản Bồi Nguyên, cấp bậc càng cao càng tốt!

Trương Huyền có chút do dự:

- Mặt khác, còn muốn xem tàng thư khố của nghiệp đoàn các ngươi. Mong rằng ngươi dàn xếp giúp một chút!

Nước thuốc Cố Bản Bồi Nguyên có thể bảo vệ thân thể, không bị tổn thương quá lớn, kích hoạt dược lực như vậy, cũng sẽ không có nguy hiểm quá lớn.

Về phần đi tàng thư khố...

Thứ nhất, phong phú kiến thức luyện đan của mình. Thứ hai, hắn cũng muốn tìm phương pháp giúp Triệu Nhã thăng cấp tu vi.

Nếu hai bên lại hẹn đấu, hắn cũng không thể chỉ giúp một bên nâng cao, lại không giúp một người khác.

Trong cơ thể Triệu Nhã mặc dù không có quá nhiều dược lực chồng chất, lại là thể chất thuần âm. Trước đó Phá Âm Đan chỉ giúp nàng kích hoạt 10% mà thôi. Nếu như có thể kích hoạt đến hai mươi phần trăm, thực lực tất nhiên có thể lại tăng trên diện rộng.

Đương nhiên, điều kiện trước tiên là có thể được phương pháp tới nâng cao thể chất.

Trước đó, ở Thiên nghiệp đoàn luyện đan sư Huyền vương quốc, hắn tìm được phương pháp sử dụng Phá Âm Đan. Có thể nghiệp đoàn này cũng có miêu tả cùng loại.

- Nước thuốc ta đi tìm. Cái này đơn giản. Về phần đi tàng thư khố? Dựa theo đạo lý bình thường, không phải luyện đan sư chính thức thì không có tư cách tiến vào... Chỉ có điều, Liễu hội trưởng là y sư lợi hại. Y sư cùng luyện đan sư, có điểm chung. Ngài lại giúp nữ nhi của ta kích hoạt dược lực... Ta đi xin hội trưởng một chút, có lẽ có thể dàn xếp được!

Có chút do dự, Mộc đan sư nói.

Tình huống bình thường, tàng thư khố của nghiệp đoàn chỉ cung cấp cho người chức nghiệp đặc biệt. Người ngoài không có tư cách vào.

Chỉ có điều, vị trước mắt này là hội trưởng của nghiệp đoàn y sư, còn là lão sư của nữ nhi. Cho dù trái với lệ thường, hắn cũng phải nghĩ biện pháp hỗ trợ.
- Ừ!

Trương Huyền gật đầu.

Mộc đan sư lui ra ngoài, thời gian không lâu đã đi về:

- Hội trưởng đã đáp ứng!

- Làm phiền!

Sau khi căn dặn Mộc Tuyết Tình điều chỉnh trạng thái, Trương Huyền gật đầu, ở dưới sự hướng dẫn của Mộc đan sư, đi nhanh về phía tàng thư khố.

......

Một gian phòng học của Thiên Vũ học viện.

- Tôn Thừa lão sư, viện trưởng tìm ngươi!

Một lão sư đẩy cửa đi đến.

- Ta?

Tôn lão sư nghi ngờ.

- Đúng vậy, hình như là chuyện có liên quan tới Liễu Trình lão sư!

Vị lão sư này nói.

- Hắn đã xảy ra chuyện gì?

Tôn lão sư sửng sốt.

- Ngươi không phải không biết...

Nhìn vẻ mặt hắn mê man, vị vẻ mặt lão sư này bất đắc dĩ. Bên ngoài huyên náo lớn như vậy, cũng lại có người này bình tĩnh, còn ở nơi này an tâm lên lớp.

- Học sinh của Liễu lão sư và học sinh của Trương Huyền danh sư đánh nhau... Ngươi và Liễu lão sư cùng nhau tiến tới học viện, hai bên quen thuộc. Viện trưởng có khả năng tìm ngươi muốn thương nghị chuyện này!

Vị lão sư này nói.

- Liễu lão sư... Trương Huyền danh sư?

Tôn lão sư ngây ra như phỗng.

Nếu như Trương Huyền ở nơi này, khẳng định có thể nhận ra, vị Tôn Thừa lão sư này, chính là thiên tài tuyệt thế cùng hắn tiến hành sát hạch danh sư nhị tinh... Mạc Hoằng Nhất.

Chương 577: Tường phương pháp luyện đan (1)

- Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

Mạc Hoằng Nhất sắp phát điên rồi.

Liễu lão sư, Trương Huyền danh sư... Mẹ nó, đây không phải là cùng một người sao?

Học sinh của bọn họ đánh nhau? Tình huống thế nào?

- Ngươi à, thật đúng là chăm chỉ...

Thấy hắn hoàn toàn không hay biết chuyện này, vị lão sư này không nhịn được phổ cập tri thức:

- Trong mấy học sinh của Trương Huyền danh sư, có một người hình như gọi là Triệu Nhã, cùng Mộc Tuyết Tình, học sinh của Liễu lão sư không biết gì nguyên nhân tranh cãi với nhau, đã đánh nhau một lần. Ngày hôm nay đánh trận thứ hai...

Rất nhanh hắn nói ra một lượt chuyện mình biết được.

Nghe rõ chuyện gì xảy ra, vẻ mặt Mạc Hoằng Nhất nhất thời cổ quái, muốn cười lại không dám bật cười.

Học sinh của thân phận ngụy trang, và học sinh của mình đánh nhau, hơn nữa còn ác liệt như vậy, có tư thế không chết không dừng... Chắc hẳn lúc này, trong lòng Trương Huyền cũng muốn suy sụp.

- Viện trưởng tìm ta qua, có ý gì?

Hắn không nhịn được hỏi.

- Ý của viện trưởng rất đơn giản, hắn muốn làm người trung gian để Trương sư cùng Liễu lão sư gặp mặt làm quen một chút, gặp gỡ một nụ cười tiêu tan ân oán thù hận. Ngươi và Liễu lão sư quen thuộc, để cho ngươi làm thuyết khách!

Vị lão sư này nói.

- Ta đi làm thuyết khách? Thuyết phục Liễu lão sư và Trương lão sư... ngồi xuống cùng nhau nói chuyện phiếm sao?

Vẻ mặt Mạc Hoằng Nhất càng cổ quái hơn.

Ngươi sẽ không nói đùa chứ?

Hai người này là cùng một người. Trương sư xuất hiện, Liễu lão sư lại không xuất hiện. Làm thế nào ngồi chung một chỗ?

- Như vậy đi, trở lại nói cho viện trưởng biết, chuyện này ta sẽ đi tìm Liễu lão sư thương nghị. Các ngươi không cần để ý nữa...

Nhịn cười, Mạc Hoằng Nhất nói.

Ngươi không phải rất thiên tài, cái gì cũng biết sao?

Ta thật ra muốn xem thử, chuyện này ngươi xử lý như thế nào...

Lại hàn huyên một hồi, Mạc Hoằng Nhất nhấc chân đi về phía lớp học của Trương Huyền.

...

- Viên Đào, đi đâu vậy? Vì sao không gọi ta?

Vừa ra khỏi phòng, liền nghe được một giọng nói khe khẽ vang lên, Viên Đào vội vàng xoay người. Hắn chỉ thấy Trịnh Dương cười khanh khách đứng ở cách đó không xa.

- Ta...

Viên Đào do dự.

- Được rồi, ta biết ngươi là muốn đi gây sự với Liễu lão sư kia. Chúng ta cùng nhau đi! Tròng mắt Trịnh Dương xoay chuyển.

- Ta sợ sau này lão sư biết được sẽ trách tội...

Viên Đào nói.

Một mình hắn đi làm, sau đó này dù Trương sư biết được, nhiều lắm là bị đánh một trận. Hắn da dày thịt béo, không mấy khiếp sợ. Nếu như hại cả Trịnh Dương vậy thì nguy rồi.

- Không có việc gì. Chúng ta là huynh đệ tốt, bằng hữu tốt, làm sao có thể để cho ngươi một mình chịu tiếng xấu thay cho người khác!

Biết suy nghĩ của hắn, Trịnh Dương mỉm cười:

- Chỉ có điều, nói thật, hai người chúng ta qua, sợ rằng thật sự không được!

- Có ý gì?

- Rất đơn giản. Muốn tính kế cho Liễu lão sư kia, phải lẻn vào lớp học của hắn đi? Còn phải tìm ra đồ dùng đựng nước uống của hắn, mới có khả năng thả thuốc vào trong. Ngươi phòng ngự vô địch, nhưng tốc độ quá chậm! Ta am hiểu thương pháp, thân pháp cũng không tốt lắm...

Trịnh Dương cười nói:

- Trừ khi...

- Vương Dĩnh?

Viên Đào hiểu rõ ý tứ của hắn.

- Không sai, gọi nàng cùng đi. Dựa vào thân pháp của nàng, nhất định có thể thần không biết quỷ không hay hạ thuốc ở trong ấm trà của Liễu lão sư kia!

Trịnh Dương nói.

- Được...

Suy nghĩ một chút, cảm thấy hắn nói không có bất kỳ vấn đề gì, Viên Đào gật đầu. Vương Dĩnh bên kia rất dễ nói. Cô nương này mặc dù có chút nhu nhược, ý chí không kiên định, nhưng chỉ cần bắt được mạch, vẫn rất dễ dàng mê hoặc.

Mà cái mạch này, chính là trút giận cho Trương sư!

Vị Liễu lão sư này không biết xấu hổ thiên vị, vô sỉ đến cực điểm, Vương Dĩnh không cần nói bao nhiêu, trong lòng cũng vô cùng tức giận. Lúc này nghe nói muốn nàng hỗ trợ tính kế, do dự không bao lâu, nàng lại vui vẻ đáp ứng.

Thương nghị hoàn tất, ba người lại nhân lúc bóng đêm, ra khỏi phủ đệ, lại đi về phía Thiên Vũ học viện.

Buổi tối yên tĩnh, học sinh đi lại ở trong sân trường không nhiều lắm. Hỏi thăm một chút, bọn họ liền tìm được lớp học của Liễu lão sư.

- Hình như không có ai!

Đẩy cửa liếc mắt thoáng nhìn, không phát hiện có bóng người, ánh mắt mấy người nhất thời sáng lên.

Vốn tưởng rằng sẽ có học sinh hoặc vị Liễu lão sư kia ở đây. Không nghĩ tới phòng học trống trải.

Trương Huyền và Mộc Tuyết Tình đi nghiệp đoàn luyện đan sư, những học sinh khác tu luyện xong, cũng nghỉ học rời khỏi đó.

Trước đó Lộ Trùng vẫn luôn tu luyện ở đây, lúc này từ lâu đã kéo thân thể mệt mỏi trở lại nơi ở.

Lúc này, phòng học quả thật nửa bóng người cũng không có.

Bọn họ đẩy cửa đi vào, tìm một hồi, quả nhiên tìm được ấm và chén trà dành riêng cho lão sư.

- Chính là cái này, bỏ thuốc vào!

Ba người gật đầu. Viên Đào lấy ra bình ngọc, đổ tất cả bột thuốc bên trong vào.

Không nghĩ tới chuyện thuận lợi như vậy, bọn họ đầy hưng phấn đang muốn rời đi, liền nghe được cửa phòng học “két” một tiếng, bị người đẩy ra.

Ba người bị dọa cho giật mình, lúc này trốn khẳng định không kịp, vội vàng quay người đi qua.

- Liễu lão sư các ngươi ở đây không?

Một câu hỏi vang lên.

- Hồi bẩm lão sư, Liễu lão sư không ở đây...

Nghe được câu hỏi, biết không phải là Liễu Trình, ba người thở phào nhẹ nhõm. Trịnh Dương cúi đầu xoay người.

- Không ở đây? Chờ hắn trở về, nói Tôn Thừa lão sư tới chơi!

Người bên ngoài nói.

- Vâng...

Trịnh Dương liền vội vàng gật đầu.

- Ừ!

Người tới xoay người rời khỏi đó. Đi không xa, hắn đột nhiên sửng sốt. Người thiếu niên vừa rồi thế nào lại nhìn có chút quen mắt, hình như đã gặp qua ở nơi nào?

Chương 578: Tường phương pháp luyện đan (2)

- Thôi đi...

Suy nghĩ hồi lâu không nhớ ra được, có thể đoán hẳn cũng không phải là nhân vật quan trọng gì. Hắn không có dừng lại quá lâu, trực tiếp rời khỏi đó.

- Đi mau!

Thấy không có bị nghi ngờ, đám người Trịnh Dương làm sao còn dám dừng lại, vội vã rời khỏi phòng, chạy như bay thẳng về phía phủ đệ.

...

Phù!

Thở phào nhẹ nhõm, Trương Huyền duỗi người.

Giằng co một buổi chiều, cuối cùng đã thu thập tất cả sách trong nghiệp đoàn luyện đan sư vào trong đầu.

Tiêu hao quá lớn, toàn thân hắn đầy mệt mỏi rã rời.

- Thân thể thuần âm!

Tinh thần hắn thoáng động, lập tức có hơn mười bộ sách xuất hiện ở trước mắt.

Hắntiện tay mở ra, xem một hồi, mắt không nhịn được nhất thời sáng lên.

Phía trên quả nhiên có ghi chép liên quan đến ở thể chất thuần âm.

- Hàn Âm Đan tứ phẩm, đối với kích hoạt thể chất thuần âm có hiệu quả cực lớn...

- Hàn Âm Đan?

Sau khi xem tất cả sách có liên quan tới thân thể thuần âm, hắn chỉ tìm được trên hai bộ sách có ghi chép liên quan tới kích hoạt thể chất thuần âm. Trong đó đều viết đến Hàn Âm Đan.

- Hàn Âm Đan, đan dược tứ tinh, lấy dược liệu thuộc tính cực âm cực hàn ngưng luyện thành, vô cùng trân quý...

Sử dụng Thiên Đạo Đồ Thư Quán thử một chút, biết loại thuốc này quả thật có tác dụng đối với thể chất thuần âm, Trương Huyền lại bắt đầu sầu muộn.

Thiên Vũ vương quốc không có luyện đan sư tứ tinh, tất nhiên cũng không có đan dược tứ phẩm, chỉ có thể mua từ phía tổng bộ. Làm không tốt sẽ giống như lần trước ở Thiên Huyền vương quốc, chí ít cần phải tiêu tốn mấy ngày.

Ba ngày sau, Triệu Nhã và Mộc Tuyết Tình lại muốn luận võ. Trên phương diện thời gian khẳng định không kịp.

Hơn nữa, mấu chốt nhất chính là... đan dược tam phẩm, thiếu chút nữa khiến cho hắn táng gia bại sản. Tứ phẩm khẳng định còn đắt hơn, chắc hẳn mua cũng mua không nổi.

- Nếu có phương pháp luyện đan, có thể chỉ điểm người khác chế luyện...

Tinh thần hắn thoáng động.

Hắn không biết luyện đan, nhưng có thể chỉ điểm người khác chế luyện. Chỉ có điều, điều kiện trước tiên là phải có phương pháp luyện đan. Nếu không, trên đời này dược liệu vô số, chỉ lục lọi còn không phải khiến người ta mệt chết sao...

- Phương pháp luyện đan Hàn Âm Đan!

Tinh thần hắn thoáng động, lục soát tất cả sách ở Đồ bên trong Thư Quán. Rất nhanh, sắc mặt hắn trở nên khó coi.

Nghiệp đoàn luyện đan sư Thiên Vũ vương quốc, cất giữ nhiều sách như vậy, tự nhiên lại không có phương pháp luyện đan của đan dược này.

Nghi ngờ một chút, hắn cũng lại bừng tỉnh hiểu ra.

Đây là tứ đan dược phẩm. Nghiệp đoàn này mạnh nhất cũng lại luyện đan sư tam phẩm, làm sao có thể có được? - Không có phương pháp luyện đan, lại không có cách nào luyện đan... Vậy nên làm cái gì?

Trương Huyền xoa xoa mi tâm.

Cũng không thể giúp Mộc Tuyết Tình nâng cao thực lực, mà không giúp Triệu Nhã?

Như vậy lại không phải khiến cho hai người cạnh tranh, mà là nghiền ép.

- Đi ra ngoài trước rồi hãy nói!

Hắn đẩy cửa tàng thư các đi ra. Lúc này, bên ngoài trời đã tối đen.

- Liễu lão sư!

Mộc đan sư tiến lên đón.

Đối phương là đang giúp nữ nhi của hắn nâng cao thực lực, mất ăn mất ngủ, khiến cho hắn đầy cảm kích.

- Mộc đan sư, nghiệp đoàn chúng ta ai có phương pháp luyện đan dược tứ phẩm không?

Trương Huyền hỏi.

Tàng thư khố không có phương pháp chế luyện tứ phẩm đan dược, có lẽ những luyện đan sư có cất giữ riêng.

- Phương pháp luyện đan của đan dược tứ phẩm sao?

Mộc đan sư lắc đầu:

- Nghiệp đoàn chúng ta không có loại phương pháp luyện đan cấp bậc như vậy. Chỉ có điều, nếu như muốn, thật ra có thể xin từ phía tổng bộ!

- Xin từ phía tổng bộ?

Trương Huyền cười khổ: - Vậy một lần còn không phải mất nửa tháng sao?

Hắn cũng biết tổng bộ khẳng định có loại phương pháp luyện đan này. Nhưng Hiên Viên vương quốc cách nơi này gần nhất, cưỡi man thú bay, cũng cần chí ít nửa tháng. Cho dù hiện tại xin, phương pháp luyện đan cầm tới cũng mất nửa tháng, thức ăn hoa cúc đều lạnh.

- Nửa tháng? Không cần! Đan dược loại vật này là thực thể, phải tự mình đưa đi. Ít nhất cần phải nửa tháng... Phương pháp luyện đan, có thể trực tiếp xuất hiện ở tường phương pháp luyện đan!

Mộc đan sư cười nói.

- Tường phương pháp luyện đan?

Trương Huyền sửng sốt.

- Đúng vậy, có chút tương tự với tường nghi vấn khó xử lý của nghiệp đoàn y sư, nối liền với tổng bộ. Đạt được cấp bậc luyện đan sư, có thể bỏ ra giá lớn nhất định, thỉnh cầu tổng bộ, ban tặng cho phương pháp luyện đan cấp bậc cao hơn, hoặc tri thức khó có thể hiểu được!

Mộc đan sư giải thích.

- A!

Biết tên, Trương Huyền đã tìm được ghi chép liên quan ở trong thư tịch.

Tường phương pháp luyện đan giống như hắn nói, tương tự cùng tường nghi vấn khó xử lý của nghiệp đoàn y sư, có thể thông với tổng hội. Chỉ cần trả giá thật lớn, có thể thỉnh cầu tổng bộ, truyền tới phương pháp luyện đan hoặc tri thức.

Chỉ có điều, muốn sử dụng thứ này, chí ít cần phải đạt được cấp bậc luyện đan sư tam tinh.

Cho dù loại nhị tinh đỉnh phong như Mộc đan sư này, cũng không có tư cách.

- Chẳng lẽ phải sát hạch luyện đan sư tam tinh?

Trương Huyền do dự.

Sát hạch luyện đan sư hắn không lo lắng. Nhưng người người đều biết Trương sư thuật luyện đan mạnh mẽ. Nếu như vào lúc này sát hạch, rất dễ dàng lộ ra dấu vết, khiến cho người ta nghi ngờ.

- Nghiệp đoàn chúng ta có mấy vị luyện đan sư tam tinh?

Không nhịn được hỏi.

- Nghiệp đoàn vốn có chỉ có một vị hội trưởng. Chỉ có điều, khoảng thời gian trước, Hồng Vân đan sư đột phá, cũng đạt tới loại cấp bậc như vậy. Những người khác cao nhất đều giống như ta, nhị tinh đỉnh phong, cách tam tinh còn kém một chút. Cho nên... chỉ có hai người bọn họ có tư cách xin tường phương pháp luyện đan.

Nói đến đây, Mộc đan sư nghi ngờ nhìn qua:

- Liễu lão sư lẽ nào cần phương pháp luyện đan tứ phẩm? Nhưng... Cho dù biết phương pháp luyện đan, không biết chế luyện cũng vô dụng!

- Hồng Vân đan sư? Người ở đâu? Dẫn ta đi gặp hắn!

Không trả lời hắn, nghe được Hồng Vân đan sư, ánh mắt Trương Huyền nhất thời sáng lên.

Người này chính là người kiêu ngạo trước đây đưa tới Phá Âm Đan kia, khoảng thời gian trước sát hạch danh sư thời gian, Trương Huyền cũng đã gặp.

Chỉ là không nghĩ tới, hắn đã đột phá đến cảnh giới luyện đan sư tam tinh.

Nếu hắn có thể xin, hoàn toàn có thể hỗ trợ cho mình, như vậy lại tránh cho mình khỏi phải sát hạch luyện đan sư tam tinh, cũng có thể giảm bớt phiền toái không cần thiết.

Chương 579: Vậy ngươi thi một lần là được! (1)

Mộc đan sư dẫn đường. Thời gian không lâu, bọn họ đi tới trước một căn phòng.

- Làm phiền thông báo một tiếng, đan sư Mộc Dương Phong cầu kiến!

Mộc đan sư ôm quyền nói với một học đồ canh giữ ở ngoài cửa.

- Vâng!

Biết thân phận của hắn, học đồ xoay người đi vào. Một lát sau vẻ mặt hắn áy náy đi ra:

- Lão sư đang bàn chuyện cùng khách quý, hiện tại không rảnh. Vẫn mong Mộc đan sư ngày mai trở lại!

- Ta có chuyện quan trọng, thật sự không đợi được đến ngày mai...

Mộc đan sư lắc đầu, nói:

- Mong rằng lại hỗ trợ thông báo, nói ta có việc gấp, cần nhờ Hồng đan sư hỗ trợ!

Liễu lão sư nếu mở miệng, khẳng định phương pháp luyện đan tứ phẩm này vô cùng quan trọng, nếu không cũng không có khả năng ngay cả vài ngày cũng không kịp đợi. Bất kể như thế nào cũng phải giúp hắn hoàn thành.

- Vậy... ta sẽ đi qua hỏi một chút!

Học đồ gật đầu, xoay người đi vào.

- Các ngươi không phải đều là luyện đan sư sao? Thế nào...

Tận mắt nhìn thấy đối thoại này, Trương Huyền không giải thích được.

Hồng Vân và Mộc Dương Phong đều là luyện đan sư, một người là tam tinh sơ kỳ, một người là nhị tinh đỉnh phong, chênh lệch cũng không lớn. Thế nào gặp mặt một lần cũng phiền toái như vậy?

- Hội trưởng tuổi tác đã cao, cơ bản không hỏi tới chuyện trong hội. Ngươi đi tàng thư khố, ta cũng đã phí hết công phu! Hiện tại cơ bản đều do Hồng đan sư quản lý đại cục, tất cả đan sư đều nghe hắn. Cho nên, địa vị của hắn tương đối cao...

Mộc đan sư nói.

Nghe giải thích một hồi, Trương Huyền xem như đã hiểu được.

Hồng Vân đan sư này vốn đã ngạo khí. Nếu không ban đầu ở Thiên Huyền vương quốc, hắn cũng không đến mức gặp cũng không gặp mình, lại cả vú lấp miệng em mắng chửi đan sư khác.

Hiện tại đột phá cửa ải cuối cùng, trở thành đan sư tam tinh, hắn càng đắc ý. Đừng nói đan sư khác nhờ hắn làm việc, muốn gặp mặt một lần cũng khó khăn.

- Liễu lão sư, một lát nữa đến gian phòng, có khả năng làm phiền ngươi khoan hãy nói vội. Phương pháp luyện đan sẽ không dễ dàng để cho người ngoài xem. Nếu như nói ngươi muốn, ta sợ không chỉ sẽ bị trực tiếp từ chối không nhận, còn có c không ítphiền phứ!

Mộc đan sư căn dặn.

- Ừ!

Trương Huyền gật đầu.

Phương pháp luyện đan là của quý của luyện đan sư, sẽ không dễ dàng phơi bày ra với người ngoài. Một y sư như hắn lại muốn phương pháp luyện đan, thật có chút không thích hợp.

Hai người ở ngoài cửa đợi đủ hai nén hương, thời điểm cũng sắp chờ không được, học đồ lại đi ra. - Mộc đan sư mời vào! Chỉ có điều, lão sư chúng ta chỉ có thời gian uống cạn một chén trà, một lát nữa còn phải ra ngoài. Cho nên, có chuyện gì, vẫn mong hãy nhanh lên một chút...

- Được!

Mộc đan sư gật đầu.

Hai người đi vào gian phòng, quả nhiên thấy Hồng Vân đan sư ngồi ở chủ vị. Ngồi bên cạnh la một người thanh niên, vẻ mặt thản nhiên đang uống trà.

Không phải là ai khác, chính là Khương Thần, con trai Khương đường chủ, trước đó sát hạch danh sư, vì ái mộ Mạc Vũ, vẫn muốn ở trước mặt hắn biểu hiện tính ưu việt của danh sư nhất tinh!

- Mộc đan sư, tìm ta gấp gáp như vậy có chuyện gì?

Nâng chén trà lên, thổi lá trà bồng bềnh phía trên, thần sắc Hồng Vân đan sư thản nhiên nhìn qua.

- Quả thật có việc muốn làm phiền!

Mộc đan sư vẻ mặt cung kính:

- Ta muốn nhờ Hồng đan sư hỗ trợ xin một phương pháp luyện đan tứ phẩm. Về phần chi phí, ta sẽ tự mình gánh chịu!

- Phương pháp luyện đan tứ phẩm?

Hồng Vân đan sư nhướng mày:

- Ngươi chỉ là luyện đan sư nhị tinh, cần cái này làm cái gì?

Mộc đan sư ôm quyền:

- Tại hạ có cách dùng khác. Chỉ có điều, Hồng đan sư yên tâm, sẽ không làm chuyện trái với quy định của nghiệp đoàn! Luyện đan sư có thể xin phương pháp luyện đan, chỉ có điều, không cho phép làm chuyện như bán ra, mượn phương pháp luyện đan tiến hành lừa dối các loại, trái với đạo đức quy củ.

- Cách dùng khác? Hừ!

Hồng Vân đan sư đứng dậy, chắp hai tay ở sau lưng, hai bước đi tới trước mặt, hai mắt sáng như điện:

- Thân là luyện đan sư, quá tham vọng, làm một vài chuyện bản thân mình làm không được, chẳng những không thể một tiếng cất lên khiến ai nấy đều kinh ngạc, còn có thể mất mặt xấu hổ! Trình độ luyện đan của ngươi mặc dù không tệ, đan dược nhị phẩm đỉnh phong đã là cực hạn. Ta thấy ngươi vẫn nên chờ tới lúc nào có thể luyện ra đan dược tam phẩm, lại xin cái phương pháp luyện đan tứ phẩm đi!

Hắn thấy người trước mắt này muốn phương pháp luyện đan tứ phẩm, nhất định là muốn thử chế luyện, dự định một tiếng cất lên khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Nhưng đẳng cấp luyện đan sư nghiêm ngặt, một mình ngươi ngay cả đan dược tam phẩm cũng không luyện được, đi chế luyện tứ phẩm, không phải đâm đầu vào chỗ chết thì là làm gì?

- Ta...

Không nghĩ tới đối phương phản ứng lớn như vậy, sắc mặt Mộc đan sư nhất thời đỏ lên.

- Được rồi, đi xuống đi!

Sắc mặt Hồng Vân đan sư trầm xuống, đầu hất lên, vẻ mặt ngạo nghễ.

- Lại xin một chút, cũng không phức tạp. Chỉ là giúp một chuyện mà thôi...

Mộc đan sư vội hỏi.

Bất kể nói thế nào mọi người đều là luyện đan sư của một nghiệp đoàn này, cấp bậc chênh lệch cũng không lớn. Phương pháp luyện đan tứ phẩm tuy rằng trân quý, chỉ cần nguyện ý trả giá thật lớn, hỗ trợ xin cũng không có gì.

Một tiếng cự tuyệt, còn nói ra lời này, khiến cho hắn quá mức khó xử.

- Thế nào, lời của ta còn không rõ ràng sao? Phương pháp luyện đan tứ tinh, chỉ dựa vào thuật luyện đan của ngươi bây giờ, còn không có tư cách nhìn!

Hồng Vân đan sư vung ống tay áo:

- Ta còn có việc, Mộc đan sư vẫn mời trở về đi!

Nói xong không để ý tới Mộc Dương Phong, mà lấy vẻ mặt mỉm cười ôm quyền nhìn Khương Thần cách đó không xa, nói:

- Khương thiếu, chuyện của Trương sư bên kia làm phiền Khương thiếu phải phiền lòng! Trước đây được hắn chỉ điểm một lần, được ích lợi không nhỏ. Khương thiếu nhất định phải giúp ta dẫn tiến.

- Yên tâm, đây là chuyện nhỏ, Trương sư bá và phụ thân ta là sư huynh đệ. Thi xong danh sư nhị tinh, ta muốn bái kiến, vẫn rất đơn giản. Chuyện này ta đáp ứng!

Khương Thần thản nhiên nói.

Bởi vì Mạc Vũ, hắn có phần thù địch đối với Trương Huyền. Hiện tại biết Trương Huyền đối với nàng căn bản không có ý nghĩ, hơn nữa lại là sư huynh của phụ thân, tiền đồ vô lượng, trong lòng hắn không những không có sự thù địch, còn xem hắn trở thành thần tượng.

- Vậy cảm ơn Khương thiếu...

Chương 580: Vậy ngươi thi một lần là được! (2)

Nghe đối phương đáp ứng, Hồng Vân đan sư lộ rõ sự hưng phấn, ánh mắt nhất thời sáng lên, liền vội vàng gật đầu.

Mặc dù hắn ở Thiên Huyền vương quốc cùng vị Trương sư này tiếp xúc trong thời gian không dài, nhưng người này lại chỉ điểm cho hắn, mở ra một cánh cửa luyện đan, sáng tỏ thông suốt

Chính là nguyên nhân như vậy, hắn mới bước vào cấp bậc tam tinh. Nếu như có thể nghe Trương Huyền dạy một buổi nữa, thuật luyện đan của hắn tuyệt đối vẫn sẽ tăng lên, thăng cấp càng cao hơn cũng chưa biết chừng.

- Ừ!

Khương Thần gật đầu.

Vẻ mặt Hồng Vân đan sư cao hứng. Ngay sau đó hắn nhìn thấy được hai người Mộc Dương Phong còn chưa rời khỏi, sắc mặt lại trầm xuống:

- Tại sao còn chưa đi? Lẽ nào vừa rồi ta nói còn chưa đủ rõ ràng sao?

- Hồng đan sư, ta cần phương pháp luyện đan tứ tinh, thật sự có việc gấp. Mong ngài hỗ trợ...

Mộc Dương Phong lại khẩn cầu.

- Làm càn!

Lông mày Hồng Vân đan sư rướn lên, không giận tự uy, mang theo khí thế ngạo nghễ không thể xâm phạm:

- Mộc đan sư, mời chú ý tới thân phận của mình! Ohương pháp luyện đan tứ phẩm, chỉ có luyện đan sư tam tinh mới có tư cách xin. Ta còn có việc, không muốn xin. Thế nào... ngươi chẳng lẽ còn muốn buộc ta phải đi hay sao?

- Nếu thật sự muốn phương pháp luyện đan tứ phẩm, chờ khi nào ngươi trở thành luyện đan sư tam tinh, lại tự mình đi xin đi! Lại ở chỗ này càn quấy, cẩn thận ta lấy tội danh dĩ hạ phạm thượng, báo lên tổng hội!

Mỗi một chức nghiệp đều có chế độ đẳng cấp nghiêm khắc. Đẳng cấp thấp mạo phạm đẳng cấp cao, một khi báo lên tổng hội, rất có khả năng sẽ bị trừng phạt.

Thấy đối phương có loại thái độ này, thân thể Mộc đan sư run rẩy, tức giận tới mức sắc mặt tái xanh. Hắn đang muốn nói chuyện, liền nghe được một giọng điệu thoáng hiện ra vẻ nghi vấn vang lên.

- Phương pháp luyện đan tứ tinh... Đạt được luyện đan sư tam tinh là có thể đích thân xin sao?

Người nói chuyện chính là Liễu hội trưởng đứng phái sau hắn.

- Đúng!

Mộc đan sư gật đầu.

- Vậy... Ngươi thi một lần luyện đan sư tam tinh không được sao?

Liễu hội trưởng nghi ngờ nhìn qua.

Nghe hắn nói như thế, Mộc đan sư vốn đang tức giận nhất thời vẻ mặt cổ quái, không nhịn được cười gượng lắc đầu:

- Sát hạch luyện đan sư tam tinh, trước đó phải có thể chế luyện ra đan dược tam phẩm. Ta... còn kém xa lắm!

Tuy rằng hắn dừng lại ở nhị tinh đỉnh phong không biết đã bao nhiêu năm, nhưng còn cách có thể chế luyện đan dược tam tinh, một khoảng cách rất lớn. Thậm chí căn cứ vào thiên phú của hắn, đời này cũng không nhất định có thể làm được.

Đây là sự thực người người đều biết. Vị Liễu hội trưởng này lại nói như vậy, khiến cho hắn thật sự không biết trả lời như thế nào.

- Vô tri!
- Đan dược tam phẩm, nếu như dễ chế luyện như vậy, toàn bộ nghiệp đoàn cũng sẽ không chỉ có ta cùng hội trường hai vị luyện đan sư tam tinh!

Nghe được “học đồ” đứng phía sau lưng Mộc Dương Phong nói ra lời nói vô tri như thế, Hồng Vân đan sư và Khương Thần đều vung cánh tay.

Đùa gì vậy!

Còn nói... Sát hạch luyện đan sư tam tinh không được sao... Ngươi cho rằng đan sư tam tinh là cọng hành sao?

Nói thi liền thi, muốn thi là thi được sao?

Nghiệp đoàn luyện đan sư trong toàn bộ Thiên Huyền vương quốc, luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong, không dưới năm vị, nhiều năm như vậy, có thể đột phá, cũng chỉ có một mình hắn, đủ thấy độ khó của nó!

Vị Mộc đan sư này nếu có thể chế luyện ra đan dược tam phẩm, đã sớm sát hạch, còn cần chờ tới bây giờ sao?

Thực sự vô tri đến cực điểm!

- Đan dược tam phẩm mà thôi. Cái này đơn giản. Dựa theo trình tự của ta đi chế luyện, bảo đảm ngươi thành công!

Không để ý tới hai người ở bên cạnh hừ lạnh, Trương Huyền thản nhiên nói.

Ban đầu còn nghĩ vị Hồng đan sư này có thể giúp đỡ xin giúp, nếu không muốn thì thôi.

Chỉ cần luyện đan sư tam tinh đều có thể xin, vậy... mình lại làm ra một cái là được!

Đỡ nhiều chuyện!

- Đơn giản?

- Nói khoác không biết ngượng!
Thấy “học đồ” này càng nói giọng điệu càng lớn, sắc mặt Hồng Vân đan sư tái xanh, thiếu chút nữa sắp phát nổ.

Ngươi từ chỗ nào xuất hiện vậy?

Còn nói đơn giản...

Ngươi biết đan dược tam phẩm là cái gì không? Lại từ trong miệng nói ra lời nói ngông cuồng!

- Chuyện này...

Mộc đan sư có chút do dự, sau đó cắn răng một cái, nói:

- Được!

Tuy rằng không biết vị Liễu lão sư trước mắt này vì sao nói ra lời này, nhưng đường đường là hội trưởng của nghiệp đoàn y sư, không có khả năng ăn nói bừa bãi. Nếu hắn dám nói, khẳng định có biện pháp.

- Vậy cũng đừng chậm trễ thời gian nữa, lại ở trong này chế luyện đi!

Thấy hắn đáp ứng, Trương Huyền khoát tay áo.

Trước đây có thể chỉ điểm Mạc Vũ chế luyện ra đan dược nhị phẩm, chỉ điểm một luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong chế luyện ra đan dược tam phẩm, cũng không phải là chuyện gì khó.

Sớm biết là đơn giản như vậy, đến tìm Hồng Vân đan sư này làm gì, phiền phức vô cùng.

- Được!

Biết lúc này đâm lao phải theo lao, Mộc Dương Phong cũng không do dự nữa, cổ tay lật một cái, một lò luyện đan cực lớn xuất hiện ở đại sảnh.

- Được... Ta thật ra muốn xem thử ngươi có thể chế luyện ra đan dược gì!

Không vừa nghĩ tới “học đồ” này lớn lối như vậy, tự nhiên bảo Mộc Dương Phong ở chỗ này trực tiếp chế luyện đan dược tam phẩm, Hồng Vân đan sư giận dữ cười ngược.

Đã thấy người thích thể hiện, lại chưa thấy qua kẻ nào thể hiện tới như vậy!

Ngươi chỉ điểm hắn luyện đan... còn chế luyện tam phẩm... Ngươi nghĩ rằng ngươi là ai?

Khương đường chủ của Danh Sư Đường sao?

Đan sư cấp thiên tài Trương sư sao?

Nói đùa, học đồ này không biết từ đâu xuất hiện, người không lớn, giọng điệu lại không nhỏ!

Khương Thần ở một bên cũng nhướng mày.

Thân là danh sư biết độ khó của luyện đan, chỉ điểm luyện đan sư nhị tinh đỉnh phong chế luyện ra đan dược tam phẩm... Đây không phải là nằm mơ sao?

Ngươi thật sự không bệnh chứ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau