THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 466 - Chương 470

Chương 466: Không sai? (2)

- Xem ra chức nghiệp trợ giúp tu luyện khác nhau, phòng này cũng sẽ biến hóa tương ứng!

Thấy vừa tiến đến là lò luyện đan, Trương Huyền có chút bất ngờ. Chỉ có điều, hắn lập tức hiểu được.

Phòng trợ giúp tu luyện sẽ căn cứ chức nghiệp trợ giúp tu luyện của người sát hạch khác nhau, biến hóa ra cảnh tượng. Chức nghiệp trợ giúp của hắn là luyện đan, tất nhiên sẽ có lò luyện đan ở này.

Vù!

Hắn đang nghi ngờ sát hạch thế nào, bên cạnh lò luyện đan, một khôi lỗi đã đi tới.

Khôi lỗi này không biết từ cái gì chế luyện thành, cùng với người thật nói chung không có sự khác biệt, chỉ có điều mặt không đổi sắc, không có bất kỳ sức sống nào.

Phía trước khôi lỗi là một loạt dược liệu, dày đặc, chừng bốn mươi, năm mươi loại.

- Thanh Diệp Đoạn Chưởng Hoa, Vô Căn Thảo, Bạch Lan Chỉ... Chẳng lẽ là chế luyện Tráng Nguyên Đan nhất phẩm?

Nhìn về phía dược liệu, Trương Huyền nhận ra.

Dựa vào hiểu biết của hắn đối với luyện đan, cho dù không cần Thiên Đạo Đồ Thư Quán, cũng có thể nhìn ra những dược vật này dự định chế luyện cái gì.

Vừa nhận ra rõ ràng, khôi lỗi liền bắt đầu hành động.

Đốt lửa, nóng đỉnh, điều phối dược liệu... động tác của khôi lỗi, không tính là lưu loát sinh động mây bay nước chảy, lại ngay ngắn có trật tự, không sai chút nào.

- Như vậy là chế luyện không ra đan dược...

Liếc mắt thoáng nhìn, Trương Huyền lắc đầu.

Luyện đan giống như tu luyện võ học, cùng là dược liệu, cùng trình tự, người khác nhau chế luyện, sẽ xuất hiện kết quả khác nhau.

Khôi lỗi để đặt thuốc trình tự không bất kỳ sai lầm nào, đáng tiếc dược liệu trong lúc đó xung đột và khoảng cách, căn bản không nắm chắc được, dựa theo loại tình huống này luyện đan, khẳng định thất bại.

Quả nhiên, thời gian không lâu, luyện đan kết thúc.

- Bụp!

Một tiếng động vang lên, lò luyện đan mở ra, xuất hiện một làn khói đen.

Thất bại!

- Chỉ điểm khôi lỗi chế luyện đan dược, chế luyện thành công, thông qua!

Một âm thanh vang lên.

Xem ra vừa rồi khôi lỗi luyện đan, là để cho người sát hạch quan sát thật tốt, sau đó tìm ra sai lầm, thời gian lần thứ hai sát hạch, có thể dễ dàng chỉ điểm.

Âm thanh kết thúc, khôi lỗi lại một lần nữa luyện đan, trình tự giống hệt với trước đó, không sai chút nào. Đổi lại thành luyện đan sư bình thường làm, không thể nào làm được hai lần hoàn toàn tương đồng. Chỉ sợ cũng chỉ có loại khôi lỗi được đặc biệt chế luyện này, mới có thể chấp hành nghiêm ngặt dựa theo trình tự.

- Chỉ có điều, như vậy cũng rất tốt, khôi lỗi không giống người, sẽ không thất thần. Chỉ phải yêu cầu nghiêm khắc, nhất định có thể chế luyện ra được đan dược!

Ánh mắt Trương Huyền nhất thời sáng lên.

Trước đây hắn chỉ điểm cho Mạc Vũ công chúa, lại bởi vì nàng thất thần, mới dẫn đến nổ lò, thiếu chút nữa luyện đan thất bại.

Con người là sinh mạng có tâm tình, mừng rỡ, lo lắng, đều có thể ảnh hưởng tới kết quả luyện đan, khôi lỗi lại không giống vậy.

Nó sẽ chấp hành nghiêm ngặt mệnh lệnh đi làm, không kém chút nào. Như vậy chế luyện đan dược, tất nhiên cũng sẽ không xuất hiện chỗ sơ suất.

- Đốt lửa chậm nửa lần hít thở, làm nóng đỉnh kéo dài bốn lần hít thở. Chờ một lát. Được, bắt đầu...

Hiểu rõ điểm ấy, Trương Huyền khẽ cười, đứng tại chỗ, phân phó từng câu một.

...

Bên ngoài phòng khách, tất cả mọi người đưa mắt tập trung ở con số hiện ra trên vách tường.

- Chắc hẳn là bắt đầu chỉ điểm!

Không biết có ai đó kêu lên.

- Không sai! Sát hạch ở phòng trợ giúp tu luyện không giống với phòng tín nhiệm. Cái sau là sau khi kiểm tra xong tín nhiệm, mới cho ra thành tích. Phòng trợ giúp tu luyện chỉ cần bắt đầu chỉ điểm, sẽ có thành tích hiện ra. Dựa theo phương pháp chỉ điểm chính xác càng nhiều, thành tích cũng lại càng cao. Chỉ cần xuất hiện sai lầm, thành tích sẽ giảm bớt tương ứng.
- Như vậy có thể nhìn trực quan ra thành tích bao nhiêu, cũng có thể nhìn ra tình hình hắn chỉ điểm!

- Trước đây, thời điểm Mạc Hoằng Nhất Mạc sư tới sát hạch, chỉ điểm bày trận, điểm không ngừng tăng lên. Chỉ xuất hiện tình hình năm lần quay ngược lại. Nói cách khác xuất hiện năm chỗ sai lầm!

- Đúng vậy, thời gian Khương đường chủ sát hạch nhị tinh, ta cũng nghe nói xuất hiện bảy lần. Hắn chỉ có năm lần, đã sáng tạo ra lịch sử!

- Không biết tình hình vị này như thế nào?

- Hắn cho dù là thiên tài, mức độ tâm cảnh cũng chỉ có 5.1 mà thôi. So với Mạc Hoằng Nhất Mạc sư 6.0, vẫn kém một ít. Ta cảm thấy chắc hẳn là chỗ sai lầm, không dưới mười!

- Ta cũng cho là như vậy. Ít nhất là mười chỗ!

...

Mọi người bàn luận ầm ĩ.

- Mau nhìn kìa, điểm bắt đầu tăng!

Lại một âm thanh vang lên, khiến cho tất cả mọi người ngừng bàn luận lại. Mọi người đồng loạt đưa mắt tập trung ở ngay trên vách tường phía trước.

Một con số hiện lên trước, thong thả tăng dần.

10!

11!

12!

- Thoạt nhìn không tệ, liên tiếp tăng tăng, không lùi về phía sau, nói rõ không có sai. Người này ngoài dự đoán của chúng ta!

- Không có sai, cũng chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ điểm luyện đan, ai có thể bảo đảm tất cả đều chính xác?

- Điều này ngược lại cũng đúng...

Nhìn thấy được con số nhảy lên, mọi người gật đầu.

Mới bắt đầu mọi người còn chuyện trò vui vẻ. Nhìn một hồi, sắc mặt mỗi người đều trở nên nghiêm trọng.

- Đã 40, lại vẫn không có một chỗ sai lầm...

Tất cả danh sư đều mở to hai mắt nhìn. Mỗi một người giống như là nhìn thấy quái vật.

Lúc này con số trên vách tường đã đạt đến 40, tự nhiên không có một lần tình hình lui về phía sau. Nói cách khác, từ bắt đầu chỉ điểm đến bây giờ, không có một chỗ sai lầm!

Chương 467: Mạc Hoằng Nhất phát điên (1)

- 45, không sai!

- 50, không sai!

- 55, không sai!

Âm thanh không ngừng vang lên càng lúc càng nhỏ, càng lúc càng chậm. Hình như người nói chuyện đã khó có thể kìm chế được sự kinh ngạc trong lòng.

Đạt được 55 điểm, không xuất hiện sai lầm. Nói rõ chỉ điểm luyện đan đã tiến hành quá nửa...

Quá nửa không sai?

Đây chính là điều thiên tài vô địch Mạc Hoằng Nhất trước đây cũng làm không được!

Thậm chí có thể nói, là từ khi sát hạch danh sư Thiên Vũ vương quốc tới nay, chưa từng thấy qua thành tích lợi hại như vậy.

- Điều này... Không có khả năng! Chỉ điểm luyện đan, toàn bộ hành trình không sai. Cho dù luyện đan sư tam tinh cũng làm không được... Hắn một tên nhà quê, dựa vào cái gì?

Khóe miệng Khương Thần run rẩy, thân thể không ngừng run rẩy.

Tuy rằng sát hạch danh sư nhất tinh, chỉ là chỉ điểm chế luyện đan dược nhất phẩm, nhưng thời điểm thiết kế trình tự khôi lỗi luyện đan, là tham khảo quá trình chế luyện đan dược nhất phẩm của đại Tông Sư luyện đan tứ tinh, để làm theo yêu cầu khuôn mẫu.

Đại Tông Sư Tứ tinh, hiểu biết đối với đan dược đã đạt được một loại cảnh giới đặc biệt cao thâm. Chế luyện đan dược nhất phẩm, có thể nói đã đạt đến trình độ hoàn mỹ không tỳ vết.

Dùng để làm tiêu chuẩn đáp án, lại là thích hợp nhất.

Chế luyện quá nửa, cũng không có sai. Điều này nói rõ cái gì? Còn không phải nói rõ người bên trong kia, ở trên đạo luyện đan, đã có thể so sánh với đại Tông Sư tứ tinh?

Sao có thể như vậy được?

Toàn bộ Thiên Vũ vương quốc, luyện đan cao minh nhất là hội trưởng nghiệp đoàn, cũng không quá luyện đan sư tam tinh sơ kỳ mà thôi. Giống như Hồng đan sư mới tiến vào, cách tứ tinh, còn có một khoảng cách rất lớn.

Một người thanh niên chưa đủ hai mươi tuổi, đạt tới tứ tinh?

- Lẽ nào... Mạc Vũ công chúa nói đều là sự thật?

Trong đám người không biết có ai nói nhỏ một câu.

Nghe nói như thế, đồng tử của mọi người không nhịn được co lại.

Trước đó Mạc Vũ công chúa, vị luyện đan sư nhị tinh này nói Trương Huyền đối với nàng có nửa nghĩa sư đồ. Nếu không phải nhờ người này, nàng căn bản không có khả năng sát hạch thành công.

Tất cả mọi người bán tín bán nghi.

Sau đó lại thấy hắn lấy ra đẳng cấp luyện đan... nhất tinh! Tất cả đều cảm thấy công chúa nói có chút phóng đại.

Luyện đan sư nhất tinh mà thôi, cho dù cao minh, lại có thể cao minh đến mức nào?

Hiện tại nhìn thấy, bọn họ mới hiểu được, khẳng định là sự thật.

Không phải sự thật, làm sao có thể đến bây giờ, toàn bộ hành trình không sai?

- Yên tâm đi, nhất định sẽ xuất hiện sai lầm. Cho dù đại Tông Sư tứ tinh chế luyện đan dược nhất tinh, cũng không thể bảo đảm nhiều lần không sai, hoàn mỹ không chút thiếu sót...

Sắc mặt dữ tợn, trên trán Khương Thần nổi gân xanh. Vốn tưởng rằng người này một lần sát hạch tất nhiên sẽ lộ ra, mất mặt xấu hổ. Ai biết hắn nghịch thiên như thế, chỉ điểm quá nửa vẫn không có sai!

- 60, không sai!

Trong gương mặt chấn động kinh ngạc của mọi người, điểm trên vách tường vẫn từng chút một vững vàng tăng lên, không có ý dừng lại.

- Đã vượt qua kỷ lục của Mạc Hoằng Nhất Mạc sư!

- Đúng vậy, vốn tưởng rằng cái kỷ lục này ít nhất phải duy trì mấy trăm năm. Không nghĩ tới lúc này mới thời gian bao lâu đã bị phá?

- Hiểu biết của Trương Huyền này đối với luyện đan thật sự quá mạnh mẽ. Không chỉ điểm cao, mấu chốt còn một đường không sai, sẽ không phải sáng tạo một kỷ lục mới chứ?

- Ai biết được. Dù sao lại xem xu thế của hiện nay có thể thấy... Cái kỷ lục này là xác định. Chính là không biết đến cùng có thể đạt đến mức nào? 65? 70? Hay 75?

...

Dựa theo phần đáng giá không ngừng tăng, sắc mặt của mọi người càng lúc càng khẩn trương.

Ngô sư chịu trách nhiệm sát hạch, toàn thân cũng cứng đờ, mồ hôi trên trán không ngừng chảy xuôi.

Hắn chịu trách nhiệm sát hạch không biết đã bao nhiêu năm, loại tình huống này vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy.

Vượt quá sáu mươi điểm, tự nhiên không có một lần sai lầm, nói ra chưa chắc có người tin tưởng.

- Không đúng, mau nhìn, sai lầm!

Oong!

Mọi người ở đây cảm thấy người này sẽ vẫn không sai đến thời điểm cuối cùng kết thúc, đột nhiên trên vách tường phần giá trị lắc lư một hồi, từ 60 trực tiếp rơi xuống thành 59!

Điểm giảm xuống, nói rõ chỉ điểm sai lầm! - Quả nhiên sai lầm, ta còn tưởng rằng hắn vẫn sẽ không sai, làm ta sợ muốn chết...

- Đúng vậy, ta đã nói mà. Làm sao có thể có người, chỉ điểm luyện đan một chỗ sai lầm cũng không có. Điều này không phù hợp với đạo lý...

...

Nhìn thấy được điểm giảm xuống, lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Nếu như thật sự tất cả đều không sai, vậy thật sự đáng sợ.

Nói rõ người này, dĩ nhiên nghịch thiên.

May là, loại tình huống này không xuất hiện.

- Dựa theo thời gian tăng lên, nhiệt lượng của lò luyện đan tập trung lại từng chút một đến độ cao nhất định, dược liệu dung hợp càng nhiều, cơ hội xuất hiện sai lầm cũng càng nhiều. Cho dù trước mặt một điểm sai lầm cũng không có, khó bảo đảm phía sau không có. Thậm chí, còn có thể càng lúc càng nhiều!

Trong đám người một vị danh sư trợ giúp luyện đan vuốt râu.

Đối với lời hắn nói, mọi người đồng thời gật đầu.

Luyện đan sư sở dĩ sát hạch khó khăn, lại là vì cái này.

Đan hỏa thiêu đốt lô đỉnh, dựa theo thời gian trôi qua, nhiệt độ bên trong càng lúc càng cao. Dược liệu dung hợp hai loại đơn giản. Dung hợp hơn mười lại, phát sinh biến hóa căn bản, xuất hiện các loại xung đột không tưởng được, là chuyện tất nhiên.

Điều này lại giống như chồng gỗ. Một khối hai khối rất đơn giản. Chất đống nhanh mấy trăm khối, không nói phía sau, cho dù là phía trước có một chút lệch lạc, một chút trọng tâm không ổn, cũng sẽ dẫn đến hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Sai một ly, đi một ngàn dặm.

Bất cứ chuyện gì, càng về phía sau lại càng khó.

Trương Huyền này khi vừa mới bắt đầu không sai, khiến cho người ta chấn động kinh ngạc. Chỉ có điều, một khi xuất hiện sai lầm, thật giống như nhỏ mực nước vào nước trong, khó có thể ngăn cản.

- Hừ, ta còn tưởng rằng ngươi sẽ không xảy ra sai lầm...

Khương Thần cũng thở phào nhẹ nhõm. Hắn đang muốn nói tiếp, đột nhiên đồng tử co lại.

Chỉ thấy trên vách tường, chữ số vừa nhảy xuống lắc lư một cái, chợt tăng lên!

Tăng thêm!

62!

...

Một gian tĩnh thất tại Danh Sư Đường.

Mạc Hoằng Nhất ngồi ở trong đó, điều chỉnh hơi thở. Từng linh khí với mắt thường có thể thấy được chui vào trong da, khiến cho tu vi của hắn thong thả tăng lên.

Vù!

Chương 468: Mạc Hoằng Nhất phát điên (2)

Hắn mở choàng mắt, trên mặt lộ ra một chút không vui:

- Không phải đã nói, thời điểm ta tu luyện, không nên quấy rầy sao?

Két!

Cửa phòng mở ra, một người thanh niên với dáng vẻ hạ nhân, sắc mặt thoáng hiện ra vẻ sợ hãi đi đến:

- Thuộc hạ không phải có ý định làm phiền điện hạ. Là bởi vì...

Nói đến đây, hắn có chút ấp a ấp úng.

- Nói!

Mạc Hoằng Nhất nhíu lông mày lại một cái.

- Là bởi vì có người sát hạch danh sư nhất tinh!

Người thanh niên vội hỏi.

- Danh sư là chức nghiệp đứng đầu. Mỗi ngày đều có vô số người mơ ước, đi tới các nơi của Danh Sư Đường phấn đấu. Chỉ có điều, có thể thông qua, lại lác đác không có mấy người!

Mạc Hoằng Nhất còn tưởng là chuyện gì lớn. Nghe được lời này của đối phương, hắn lắc đầu, trên mặt không buồn không vui:

- Lại chuyện này? Nếu như chỉ là vậy, làm phiền ta tu luyện, tự mình xuống lĩnh phạt, 100 roi, thiếu một lần cũng không được!

Hắn tu luyện tối kỵ người khác làm phiền, bởi vậy từng lập ra quy định. Dám quấy rầy, sẽ phải chịu trừng phạt.

Nghe được 100 roi, người thanh niên run rẩy một chút, sốt ruột vội vàng ngẩng đầu:

- Không chỉ là cái này... người sát hạch này, mức độ tâm cảnh đạt tới 5.1!

- Mức độ tâm cảnh 5.1? Còn mạnh hơn Mạc Vũ?

Ánh mắt hắn lóe lên.

Hiển nhiên tin tức này khiến cho hắn rất bất ngờ.

- Cũng không tính là gì cả. Chỉ có điều, có thể ở trước sát hạch danh sư nhất tinh, lại đạt được loại mức độ này, nói rõ thiên phú không tệ!

Mạc Hoằng Nhất chỉ là kinh ngạc, cũng không cảm thấy quá mức chấn động.

Hắn là thiên tài siêu cấp, mức độ tâm cảnh vượt quá 6.0. Một người 5.1 mà thôi. So với hắn, còn có một khoảng chênh lệch rất lớn.

- Người sát hạch danh sư mức độ tâm cảnh 5.1, thật sự là chuyện lớn. Chỉ có điều, còn chưa đủ để làm phiền ta tu luyện. Trở lại nhận 50 roi!

Mạc Hoằng Nhất khoát tay, không nói thêm gì nữa.

- Điện hạ, thuộc hạ... còn chưa nói hết...

Thấy hắn muốn tiếp tục tu luyện, người thanh niên vội vàng nói.

- Còn có cái gì nữa?

Lông mày Mạc Hoằng Nhất nhăn lại. - Người sát hạch này tên là Trương Huyền, tuổi tác còn chưa tới hai mươi, vừa rồi dẫn theo mấy học sinh mười sáu, mười bảy tuổi, tiến vào phòng tín nhiệm sát hạch... kết quả, được 85 điểm!

Người thanh niên rất sợ mình nói chậm, chọc cho đối phương không hài lòng, tốc độ nói nhanh hơn.

- Phòng tín nhiệm tám mươi... năm điểm?

Không bình tĩnh được nữa, Mạc Hoằng Nhất chợt đứng phắt dậy.

Khiến cho học sinh có độ tín nhiệm cao như vậy, hắn nghe cũng chưa từng nghe qua. Có thể nói, điều này đã vượt quá sức tưởng tượng.

- Vâng!

Người thanh niên gật đầu, trên mặt hiện ra vẻ không thể tưởng tượng nổi, tiếp tục nói:

- Vẫn không chỉ như vậy. Hiện tại hắn đang tiến hành cửa sát hạch thứ hai phòng trợ giúp tu luyện, một đường đạt được sáu mươi điểm, hơn nữa tất cả đều không sai!

- Đạt được sáu mươi điểm không sai? Điều này... Sao có thể như vậy?

Mặt Mạc Hoằng Nhất biến sắc.

Ở nghiệp đoàn trong hơn nghìn năm qua, tại sát hạch phòng trợ giúp tu luyện, hắn là một người có thành tích tốt nhất, cũng sai năm chỗ. Một chỗ không sai?

Chẳng phải còn muốn thiên tài hơn so với hắn với?

- Vâng... chỉ có điều, kỳ quái lại kỳ quái ở chỗ này. Thời điểm 60 điểm, xuất hiện một lần sai lầm, giảm một điểm. Ai biết... sau một khắc, lập tức biến thành 62 điểm!

Người thanh niên đến bây giờ chưa từng hiểu rõ rốt cuộc có chuyện gì xảy ra. Thậm chí hắn nghi ngờ, tường của Danh Sư Đường có đúng là bị hỏng hay không?

- Giảm một điểm, biến thành 59, kết quả trong nháy mắt đổi thành 62?

Mạc Hoằng Nhất cũng chưa từng nghe qua loại tình huống này, không nhịn được sửng sốt. - Chính là như vậy!

Nói đến đây, trên mặt người thanh niên vẫn đầy do dự:

- Hơn nữa...

- Hơn nữa, tiếp sau lại xuất hiện ba lần loại tình huống này, đều là giảm trước, sau đó nhanh chóng tăng ba điểm...

- Giảm điểm, tăng? Đến cùng có chuyện gì xảy ra? Tường của Danh Sư Đường là do trận pháp tông sư đúc, kết hợp với tâm huyết của vô số danh sư, sừng sững mấy nghìn năm cũng không có vấn đề. Làm sao có thể đột nhiên xuất hiện tình trạng này?

Mạc Hoằng Nhất nghi ngờ:

- Có thể có người điều tra, có đúng là hỏng hay không?

- Ngô sư chịu trách nhiệm sát hạch, lại ở ngay tại chỗ. Hắn đặc biệt nhìn, xác định không có bất kỳ sai lầm nào...

Thanh niên nói.

- Không có sai, lại giảm một điểm, sau nhanh chóng tăng? Điều này...

Mạc Hoằng Nhất lắc đầu, đột nhiên sửng sốt. Nghĩ đến cái gì, đồng tử của hắn không nhịn được co lại thành kích thước đầu kim:

- Ngươi mới vừa nói cái gì? Sau khi hắn sát hạch đến 60 điểm, xuất hiện qua một lần, sau đó lại xuất hiện ba lần?

- Vâng!

Người thanh niên gật đầu.

- Vậy...

Môi Mạc Hoằng Nhất run rẩy:

- Hắn... hiện tại bao nhiêu điểm?

Xảy ra một lần, lại biến thành 62 điểm. Xảy ra ba lần, vậy không phải có nghĩa là, điểm đã vượt qua 62? Cho dù mỗi lần tăng hai điểm mà tính, cũng phải đạt được 68!

Sát hạch ở phòng trợ giúp tu luyện đạt được 68 điểm?

Đây chính là điều... toàn bộ nghiệp đoàn cũng chưa bao giờ xuất hiện qua!

Chẳng lẽ người tên là Trương Huyền này, mức độ thiên tài thật sự vượt qua mình?

Sao có thể như vậy được?

- Hắn... hiện tại điểm của hắn là...

Nghĩ đến điểm, người thanh niên giống như là nhớ ra chuyện gì đó đáng sợ, thân thể không ngừng run rẩy, miệng mở nhiều lần, mới chậm rãi nói ra tiếng.

- 101 điểm!

Chương 469: Cao nhân (1)

- 101?

thân thể Mạc Hoằng Nhất run lên, thiếu chút nữa thì ngã xuống đất.

Trời ạ!

Phòng trợ giúp tu luyện cao nhất chỉ có 100 điểm. Ngươi đạt tới 101 điểm?

Thật hay giả hậy?

Thảo nào thuộc hạ này giống như phát điên, không ngừng run rẩy. Đổi lại thành hắn, cũng muốn run rẩy!

Hắn thi ra 60 điểm, lại nổi danh một thời, khiến cho vô số người hâm mộ. 101 điểm là cái quỷ gì?

- Mấu chốt nhất chính là... 101 hình như không phải là giới hạn cuối cùng. Điểm của hắn vẫn đang gia tăng. Sát hạch ở phòng trợ giúp tu luyện đến bây giờ còn chưa kết thúc...

Người thanh niên không nhịn được nói.

- Còn không có kết thúc?

Mạc Hoằng Nhất có chút kích động muốn nắm tóc.

Sát hạch danh sư nhất tinh, phòng trợ giúp tu luyện vượt quá 60 điểm cũng rất ít thấy. Có thể nói gần như không có. Đạt tới 101 điểm... mấu chốt là còn chưa xong...

Điên rồi, hoàn toàn điên rồi!

- Đi qua nhìn một chút!

Hắn cũng không nhẫn nại được nữa, nhấc chân lại đi ra ngoài.

- Điện hạ, vậy trừng phạt của ta...

Đang muốn đi qua theo, người thanh niên có chút do dự, không nhịn được hỏi.

- Trừng phạt? Trừng phạt cái gì? Đi lĩnh thưởng. Mười viên dạ minh châu, kiếm tinh thép một thanh!

Mạc Hoằng Nhất xua tay, đi nhanh về phía nơi danh sư sát hạch.

Nghe được không có trừng phạt, còn có ban thưởng, người thanh niên biết lần này mình chạy tới bẩm báo là đúng, sắc mặt vui vẻ, cũng vội vàng đi theo.

...

Cảnh tượng tương tự cũng phát sinh ở nơi khác.

Nghiệp đoàn luyện đan sư.

- Chúc mừng, chúc mừng!

- Hồng đan sư cuối cùng đột phá, trở thành đan sư tam tinh, khiến cho chúng ta vừa hâm mộ lại vừa bội phục!

- Đúng vậy, trước đây chúng ta cùng nhau sát hạch đan sư nhị tinh, kết quả là ngươi bước tới bước này!

Rất nhiều luyện đan sư vây quanh một người trung niên.

Người này mặc một bộ trường bào, trên ngực gài một huy hiệu luyện đan sư tam tinh, lập lòe loá mắt.

Đó chính là Hồng đan sư vừa trở thành luyện đan sư tam tinh không lâu. Khoảng thời gian trước hắn vừa kết thúc sát hạch, ngày hôm nay huy hiệu đại biểu thân phận vừa mới đến.

Nghiệp đoàn luyện đan sư ở Thiên Vũ vương quốc, lợi hại nhất cũng lại là tam tinh. Đạt được loại cấp bậc như vậy, đã tương đương cùng hội trưởng.

- Các vị khách khí. Ta cũng là cơ duyên xảo hợp. Khoảng thời gian trước ra ngoài, gặp được một vị cao nhân, chỉ điểm một cái, lúc này mới hiểu ra. Nếu như dựa vào năng lực bản thân, còn không biết tới năm nào tháng nào!

Hồng đan sư nói.

- Gặp được cao nhân cũng cần ngộ tính được mới được. Cũng không biết chúng ta khi nào mới có thể đột phá!

Nghe hắn khiêm tốn, một vị luyện đan sư cười gượng lắc đầu.

- Không xong...

Nhưng vào lúc này, một luyện đan học đồ sốt ruột vọt vào.

- Hoảng hoảng hốt hốt như thế còn ra thể thống gì nữa?

Nhìn thấy rõ ràng học đồ này chính là học sinh của hắn, Hồng đan sư khoát tay chặn lại.

- Vâng!

Học đồ ngừng lại, bởi vì sốt ruột, mở miệng thở dốc.

- Ta vừa bảo ngươi qua hỏi Khương Thần chuyện bữa tiệc danh sư, hắn nói như thế nào? Mạc Vũ công chúa có thể tham gia hay không?

Hồng đan sư nhìn qua.

- Ta...

Học đồ sửng sốt:
- Ta... còn chưa có hỏi!

- Chưa có hỏi?

Sắc mặt Hồng đan sư trầm xuống, mang theo lửa giận:

- Chút chuyện nhỏ như vậy cũng làm không xong, hoảng hoảng hốt hốt, sau này cũng không cần ở làm học đồ trong đám học trò của ta nữa!

Sắc mặt học đồ nhất thời trắng bệch.

Hồng đan sư là đan sư tam tinh, bọn họ làm học đồ của hắn, khởi điểm cao hơn so với bình thường không ít. Sau đó sát hạch đan sư nhất tinh cũng có ưu thế rất lớn.

Một khi bị khai trừ... Gần như chẳng khác nào vô vọng với luyện đan sư.

- Lão sư, ta... bối rối là có nguyên nhân. Vừa rồi... có người sát hạch danh sư nhất tinh, thời gian tiến vào phòng trợ giúp tu luyện, lựa chọn luyện đan. Kết quả...

Thân thể của học đồ run rẩy.

- Thế nào? Chẳng lẽ hắn thi ra 60 điểm, cao hơn so với Mạc Hoằng Nhất Mạc sư hay sao?

Hồng đan sư xua tay.

Học đồ nhất thời run rẩy:

- Hắn... hắn... thi ra 101 điểm?

- Cái gì? 101 điểm?

Thân thể Hồng đan sư thoáng lảo đảo một cái, tròng mắt trợn trừng thiếu chút nữa rơi ra ngoài. Trên mặt hắn đầy vẻ không thể tin được.

Tuy rằng luyện đan sư và danh sư thuộc về hai loại chức nghiệp khác nhau. Nhưng danh sư thật sự lợi hại trợ giúp tu luyện luyện đan, giữa hai bên vẫn hết sức quen thuộc.

Sát hạch phòng trợ giúp tu luyện, chỉ có 100 điểm. Thi ra 101 điểm. Chuyện gì xảy ra vậy?

- Ở phòng trợ giúp tu luyện đạt 101 điểm?

- Đi qua nhìn một chút!

Nghe học đồ nói xong, tất cả mọi người đều phát điên rồi, đồng loạt đi ra ngoài.

Một người có thể ở phòng trợ giúp tu luyện chỉ điểm luyện đan, làm ra 101 điểm, phải mạnh tới mức nào?

Bọn họ đều muốn xem thử một chút.

Nghiệp đoàn luyện đan sư và Danh Sư Đường liền nhau. Thời gian không lâu, bọn họ lại đi đến nơi sát hạch. Lúc này trong đại sảnh đã đông kín người. Tất cả đều đồng loạt nhìn về phía trước.

- Khương sư, có chuyện gì vậy?

Nhìn quanh một vòng, Hồng đan sư tìm được một bóng người quen thuộc, đi tới trước mặt.

Chính là Khương Thần trước đó.

Chương 470: Cao nhân (2)

Lúc này, mắt hắn trợn trừng sắp rơi ra ngoài, thân thể không tự chủ được run rẩy, xiết chặt nắm đấm, vẻ mặt kinh hoàng. Nhìn thấy Hồng đan sư đến, hắn hỉ về phía trước.

- Chính ngươi tự nhìn đi...

- Ừ?

Ngẩng đầu nhìn lên, nhìn thấy rõ ràng con số hiện ra trên vách tường, thân thể Hồng đan sư cũng thoáng lảo đảo một cái, thiếu chút nữa thì ngã xuống đất.

- 130? Làm sao có thể có 130? Phòng trợ giúp tu luyện cao nhất không phải là 100 sao?

Một tiếng la lên, hắn thiếu chút nữa thì điên mất.

Chỉ thấy trên vách tường phía trước, đồng thời có ba con số “130“. Nó giống như là đâm vào trong lòng tất cả mọi người. Tất cả luyện đan sư đi theo phía sau hắn tới đây. Tất cả mỗi người đều cứng đờ đứng ở tại chỗ, trợn mắt há hốc mồm.

- Cụ thể có chuyện gì xảy ra, ta cũng không biết...

Khương Thần lắc đầu, cũng có chút phát điên:

- Có thể là phòng trợ giúp tu luyện xảy ra vấn đề. Nếu không làm sao có thể sẽ có loại thành tích như vậy?

- Xảy ra vấn đề?

- Đúng vậy, không xảy ra vấn đề, làm sao có thể có thành tích cao như thế?

- Xảy ra vấn đề lại chắc hẳn là sát hạch lại một lần nữa. Thành tích này không tính là được!

Xung quanh có người hưởng ứng vài tiếng.

Đủ điểm là một trăm, kết quả làm ra một trăm ba mươi. Là ai cũng sẽ suy nghĩ theo chiều hướng này.

- Một lát nữa ta đi tìm Ngô sư nói một chút...

Khương Thần gật đầu, đang muốn nói tiếp, đã bị một âm thanh cắt ngang.

- Đại sảnh sát hạch là do nghiệp đoàn danh sư đặc biệt phái cường giả tu luyện, là một linh bảo, không có khả năng xảy ra vấn đề!

Nghe được đối phương không cho mặt mũi như vậy, Khương Thần đang muốn quát lớn. Khi nhìn thấy rõ ràng dung mạo của đối phương, hắn lập tức nuốt lại:

- Mạc sư nếu nói không phải xảy ra vấn đề, vậy... vậy rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

Người tới chính là đệ nhất thiên tài của vương quốc, Mạc Hoằng Nhất.

Hắn nhìn thấy được thành tích trên vách tường, hiển nhiên cũng dọa cho giật mình.

- Ta từng nghe nói có một lời đồn, là liên quan tới sát hạch danh sư, không biết có phải là sự thật hay không!

Sắc mặt Mạc Hoằng Nhất nghiêm trọng.

Thấy thần sắc này của hắn, tất cả mọi người xung quanh đều đồng loạt nhìn qua.

Ngay cả Ngô sư chủ trì sát hạch, cũng không nhịn được đi tới trước mặt.

- Phòng trợ giúp tu luyện, sát hạch chính là chỉ điểm. Chỉ điểm sai, sẽ giảm một điểm. Chính xác, điểm tăng lên. Về điểm ấy nói vậy không cần ta nói, mọi người đều biết!

Mạc Hoằng Nhất nói.

Mọi người gật đầu. - Nhưng mọi người có nghĩ tới không... Cái chính xác, sai lầm này, là căn cứ vào cái gì để phán đoán?

Mạc Hoằng Nhất nhìn quanh một vòng, nhìn về phía mọi người:

- Thật giống như hiện tại sát hạch luyện đan, trong đó cái gọi là chính xác, là lấy luyện đan sư tứ tinh chế luyện đan dược nhất tinh làm tiêu chuẩn để cân nhắc. Nếu như là... khả năng quan sát của luyện đan sư ngũ tinh, luyện đan sư lục tinh tới nhìn luyện đan này?

- Điều này...

Toàn thân mọi người đồng thời chấn động.

Tri thức là tương đối.

Luyện đan sư nhất tinh cho rằng là lời lẽ chí lý, chuyện chính xác, đặt ở trong mắt tam tinh, lại chưa chắc là chính xác.

Hài đồng cảm thấy trời là tròn, đất là vuông. Khi lớn lên lại không nghĩ như vậy.

Tiêu chuẩn so sánh luyện đan của phòng trợ giúp tu luyện là từ luyện đan sư tứ tinh, cho rằng tất cả những điều hắn làm được đều chính xác, do đó tiến hành phán xét.

Chỉ cần trên luyện đan không đạt được tứ tinh, khẳng định cũng sẽ cho rằng hành động của hắn không có bất kỳ sai lầm nào. Mà nếu quả thật... vượt quá tứ tinh?

Nếu như là người luyện đan sư ngũ tinh, thậm chí lục tinh, thất tinh qua, lẽ nào cũng nhận thức điều này là chính xác sao?

Chỉ sợ cũng chưa chắc.

Có thể ở trong mắt loại cường giả này, quyết định tiêu chuẩn đáp án trước đó cũng trăm ngàn chỗ hở, sai lầm liên tục.

- Ngươi là nói... người sát hạch ở bên trong, thuật luyện đan đã vượt qua tứ tinh?

Dù thế nào Khương Thần cũng không tin tưởng được.

Tiểu tử kia thoạt nhìn rất bình thường, làm sao có thể có thuật luyện đan lợi hại như vậy?

- Nếu như không phải, ngươi giải thích như thế nào? Trước giảm điểm, sau đó tăng mạnh? Ta nhớ, cửa ải cuối cùng của sát hạch danh sư đường không sai, tìm ra một chỗ sai lầm, là một điểm, hai chỗ biến thành hai điểm. Ba chỗ ba điểm, cũng lần lượt tăng lên! Thần sắc Mạc Hoằng Nhất nghiêm trọng:

- Người sát hạch bên trong này, chắc hẳn là tìm ra sơ hở trong câu trả lời chính xác, vừa mới bắt đầu bị phòng trợ giúp tu luyện quyết định là sai lầm. Chỉ có điều, phòng trợ giúp tu luyện là bảo vật có linh tính, phát hiện trong quá trình chế luyện đan dược, sau khi thay đổi, càng thông thuận, lập tức bổ sung điểm lại, cũng gia tăng gấp đôi xem như phần thưởng.

- Điều...

Tất cả mọi người đều không nhịn được, đồng tử co lại.

- Nói như vậy... người bên trong này, tìm ra đủ…15 chỗ sai lầm của luyện đan sư tứ tinh?

Thủ pháp luyện đan của luyện đan sư tứ tinh, phát huy hoàn mỹ, có thể được 100 điểm. Hiện tại lại nhận được 130 điểm, nói rõ chí ít tìm ra trong đáp án tiêu chuẩn 15 chỗ sai lầm!

Trời ạ!

Còn người sao?

- Ngoại trừ điểm ấy... Ta thật sự không nghĩ ra đến cùng có chuyện gì xảy ra!

Mạc Hoằng Nhất lắc đầu.

- Mạc sư vừa nói như vậy, ta nhớ ra rồi. Trước đó, lúc xem sách có liên quan tới sát hạch ở Danh Sư Đường, hình như trong một quyển sách có đề cập tới loại tình huống này. Chỉ có điều, thời gian lâu dài, không ai làm được điểm ấy, dần dần bị quên lãng!

Ngô sư giống như nhớ ra điều gì đó, không nhịn được nói.

Nghe được hai vị danh sư xác nhận, mọi người bâu giờ mới hiểu được, vẫn cảm thấy đầu óc choáng váng, không thể tin được.

Không chỉ tìm ra sai lầm do khôi lỗi cố ý lưu lại, ngay cả sai lầm do luyện đan sư tứ tinh lưu lại cũng có thể tìm ra. Người bên trong này, rốt cuộc ở trên thuật luyện đan đạt tới mấy sao?

- Người bên trong này tên là gì, có phải tiền bối nào đó của nghiệp đoàn hay không? Có cần ta đi điều tra một chút hay không?

Hồng đan sư không nhịn được nói.

- Không phải tiền bối. Chỉ là một luyện đan sư nhất tinh, hơn nữa tuổi tác còn chưa đầy hai mươi tuổi. Hắn tên là...

Khương Thần hừ một tiếng, đang muốn nói ra tên, liền nghe được cửa lớn của phòng trợ giúp tu luyện trước mắt “két” một tiếng mở ra.

Một người thanh niên chậm rãi đi ra.

- A... Trương Huyền? Hắn thế nào lại đến nơi này?

Thân thể thoáng lảo đảo một cái, Hồng đan sư không nhịn được la lên.

- Hồng đan sư, ngươi nhận ra người này?

Một vị luyện đan sư nhị tinh đi theo ở phía sau vội vàng nhìn qua.

- Hắn... hắn...

Sắc mặt Hồng đan sư trắng nhợt:

- Chính là người ta mới vừa nói, cao nhân… đã chỉ điểm khiến cho ta có thể đột phá nhanh như vậy!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau