THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 336 - Chương 340

Chương 336: Con chim kỳ lạ (2)

Một thuộc hạ đi lên phía trước.

- Con nào?

Vân Đào đầy nghi ngờ.

- Chính là con mỗi ngày đều chạy tới gây phiền toái kia...

Thuộc hạ nói.

- Con đó sao?

Vân Đào nhớ tới điều gì, lộ ra vẻ lúng túng.

- Bây giờ tìm man thú khác, đã không kịp. Nếu như có thể bắt được nó thuần phục, cũng có nghĩa là thông qua sát hạch. Chỉ cần thành thuần thú sư, muốn thuần phục man thú, sau này từ từ làm cũng được!

Vị thuộc hạ này nói tiếp.

- Chuyện này...

Vân Đào có chút do dự, nhìn về phía Trương Huyền trước mặt:

- Tiền bối, quả thực có một con man thú, có khả năng cần tiền bối ra tay giúp đỡ.

- A?

Trương Huyền nhìn qua.

- Là... một con chim kỳ lạ!

Vân Đào nói.

- Man thú bay sao?

Vân Đào này là Ích Huyệt cảnh đỉnh phong. Nếu thực lực cao hơn so với cao, đó chính là Ích Huyệt cảnh, lại là loài chim, sẽ không phải hắn muốn thuần phục một con man thú bay.

Dọc đường đi bọn họ gặp được man thú bay, giang cánh bay lượn, bay vút lên mấy ngàn thước. Cho dù muốn bắt, cũng bắt không được.

- Không tính là man thú bay. Đó là một con không lớn, chỉ lớn hơn so với... bàn tay một chút!

Sắc mặt Vân Đào đỏ lên.

- Lớn chừng bàn tay?

Trương Huyền kinh ngạc.

Từ trong miệng Trầm Bích Như, hắn biết được man thú bay đều có chiều dài mấy trượng, giang cánh ra còn tới hai, ba trượng. Chỉ có kích thước như vậy, có khả năng chở người bay lượn trên bầu trời, ngang dọc chín tầng trời.

Lớn chừng bàn tay... Quả thực không tính là man thú bay, chỉ có thể xem là một loài chim.

- Đúng, chỉ có điều nó tuy rằng chỉ là một con nhỏ, lại thật sự là man thú. Hơn nữa thực lực đạt tới Ích Huyệt cảnh sơ kỳ, còn có phần mạnh hơn so với ta một chút... Chỉ có điều nó không phải là loại chiến đấu, không phải là đối thủ của ta, nhưng tốc độ lại cực nhanh. Ta căn bản không đuổi kịp!

Vân Đào giới thiệu kỹ càng tỉ mỉ.

- Một con nhỏ, tốc độ nhanh? Cho dù muốn thuần phục, sợ rằng không dễ tìm đi!

Trương Huyền nhướng mày.

Một con man thú lớn, tốc độ chậm cũng không dễ tìm. Một con man thú bay chỉ lớn bằng bàn tay nhỏ, tốc độ cực nhanh, tùy tiện ẩn nấp ở trong núi rừng rộng lớn này, làm sao có thể tìm được!

Hơn nữa, nó ở trên trời, có thể tùy tiện bay... muốn thuần phục, sợ rằng còn khó hơn so với con báo Kim Thân Thiết Tiễn.

Nghe nói như thế, Vân Đào có chút ngượng ngùng:

- Tìm thì khẳng định không tìm được. Chỉ có điều, mấy ngày qua nó vẫn quấy rầy chúng ta. Cho dù không tìm, nó cũng nhất định sẽ qua.

- Quấy rầy?

Trương Huyền kỳ quái. Tuy rằng hắn không hiểu rõ lắm đối với man thú, nhưng chúng đối với nhân loại trời sinh mang lòng cảnh giác, giống nhau phát hiện chiến thắng không nổi, có thể trốn xa được bao nhiêu thì trốn xa bấy nhiêu, làm sao có thể mỗi ngày đều qua quấy rầy được?

- Cái này... Là ta bịt tổ của nó, cho nên nó tức giận, mỗi ngày đều qua...

Rất nhanh, Vân Đào kể lại mọi chuyện một lần.

Sau khi nghe xong, Trương Huyền lắc đầu, dở khóc dở cười.

Con chim kỳ lạ này thích ăn mật ong dại trong núi rừng hoang dại. Vân Đào cũng không biết chuyện, trong lúc vô ý phát hiện ra tổ của nó và bí mật che giấu trong đó, vì vậy lại lấy hết đồ đi. Không biết nó đã tích trữ bao nhiêu năm, mới được một chút này. Khi phát hiện bị người đánh cắp, nó giận tím mặt, đuổi qua.

Chỉ có điều, hình thể của nó nhỏ, lại không am hiểu chiến đấu, không phải là đối thủ của Vân Đào và thuộc hạ của hắn. Cướp lại không được, nhưng mỗi ngày nó đều đi theo ở phía sau, vào thời gian cố định, sẽ qua quấy rối.

Đã duy trì liên tục bảy, tám ngày. Tính toán thời gian, ngày hôm nay chắc hẳn sẽ lại đi qua.

- Xem ra con chim này cũng rất chấp nhất...

Nghe được ân oán giữa một người một chim, Trương Huyền khẽ cười.

- Nó đều quấy rối thế nào?

Trầm Bích Như ở bên cạnh có chút ngạc nhiên.

Nếu vào thời gian cố định đến gây phiền phức, nhiều cường giả Ích Huyệt cảnh như vậy, lẽ nào không thể nghĩ biện pháp bắt được nó

- Nó...
Sắc mặt Vân Đào đỏ ửng giống như quả táo:

- Khụ khụ, thời điểm nó bay ở ngay phía trên ta liền đại tiện...

- A?

Trương Huyền, Trầm Bích Như nhìn nhau, thiếu chút nữa thì không nhịn được.

Không thể không nói, con chim này quả thật đủ kỳ lạ.

- Cơ bản mỗi lần đều có thể đại tiện trên người ta. Sau khi làm xong, lại bay đến hơn mười thước, đầy khiêu khích, chờ chúng ta đuổi theo, rồi lại bay đi. Mỗi ngày đều phải lăn qua lăn lại một, hai canh giờ...

Đối với con chim kỳ lạ này, nói thật đi, Vân Đào cũng say mê.

Không phải trộm mật của nó sao? Mỗi ngày dây dưa, cũng hành hạ hắn sắp phát điên.

Nếu không muốn thông qua được sát hạch thuần thú sư, hắn cũng sẽ suy nghĩ nên nói ra hay không? Dù sao, thật sự quá mất mặt.

Đường đường là thất vương tử của Hàn Vũ vương quốc, mỗi ngày đều bị một con chim kỳ lạ tới xem mình như nhà vệ sinh, vừa có ý muốn đi ỉa, lại bay tới...

Suy nghĩ một chút cũng có phần muốn phát điên.

- Vậy ngươi trả mật lại cho nó không được sao?

Trầm Bích Như che đôi môi đỏ mọng.

- Ta đã trả lại. Kết quả nó... vẫn mỗi ngày qua quấy rối... Tốc độ của nó quá nhanh, cung tiễn cũng bắn không được. Ta còn nghĩ chờ sau khi thuần phục xong man thú, lại cố gắng tìm nó phiền phức. Nếu như thuần phục báo Kim Thân Thiết Tiễn không được, có thể bắt nó về thuần phục, cũng coi như thông qua sát hạch!

Vân Đào nói đến đây, có chút do dự:

- Chỉ là... tốc độ của nó quá nhanh. Cung tiễn cũng rất khó đuổi được. Muốn bắt được nó... thật sự quá khó khăn. Không biết tiền bối có thể có phương pháp hay không?

- Ta cũng không biết dáng dấp của nó ra sao, lại có dạng tốc độ gì. Ngươi bây giờ hỏi ta, ta có thể có biện pháp gì sao?

Trương Huyền lắc đầu.

Hắn ngay cả con chim kỳ lạ này cũng chưa nhìn thấy qua, làm sao có thể có biện pháp bắt được?

- Ai, đúng rồi, vừa rồi hắn không phải đã nói, con chim kỳ lạ này mỗi lần qua quấy rối, cũng không phải đều dừng lại ở phía trước hơn mười thước khiêu khích sao? Khi đó nó không bay, ngươi hoàn toàn có thể dựa vào thân pháp bay qua bắt nó!

Trầm Bích Như nghĩ đến điều gì đó, nhìn về phía Trương Huyền nói.

Nàng từng nhìn thấy được Vương Dĩnh thi triển thân pháp, tốc độ cực nhanh, giống như thuấn di. Cho dù tốc độ của con chim này có nhanh mấy đi nữa, nói vậy đối với vị Trương lão sư trước mắt này mà nói, cũng không phải là vấn đề lớn.

- Ừ, thật ra có thể suy nghĩ...

Trương Huyền gật đầu.

Sau khi tu vi đạt được Thông Huyền cảnh, khoảng cách và số lần thi triển ra thân pháp thiên đạo, cũng lại tăng lên.

Trước đó, hắn toàn lực thi triển, một phần mười hít thở là có thể lao ra hai mươi thước. Mà bây giờ, một phần mười lần hít thở, hắn hoàn toàn có thể lao qua bốn mươi thước.

Hơn nữa, trước kia cũng chỉ có một lần, hiện tại biến thành hai lần.

Đương nhiên, đây là dưới tình huống thi triển toàn lực. Nếu như giống với Vương Dĩnh, thi triển bản giản lược, dựa vào lượng chân khí của hắn dự trữ, hai, ba mươi lần cũng không thành vấn đề. Chỉ có điều, phương diện tốc độ sẽ giảm đi không ít.

Bản hoàn chỉnh một phần mười lần hít thở bay qua bốn mươi thước. Bản giản lược, một phần mười lần hít thở, chỉ có khoảng ba, bốn thước mà thôi. Hơn nữa, gánh nặng đối với thân thể cũng tương đối nhỏ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thời điểm Vương Dĩnh và Đỗ Lỗi chiến đấu, có thể liên tục thi triển năm, sáu lần, mới cảm thấy kiệt sức.

Dù vậy, cũng rất đáng sợ.

Một phần mười lần hít thở, ba, bốn thước. Một lần hít thở cũng chính là ba, bốn mươi thước. Rất nhiều người thậm chí liền không kịp phản ứng, liền có thể bị đánh trúng.

Cho dù tốc độ của con chim này rất nhanh, cũng chỉ là Ích Huyệt cảnh mà thôi. Nói vậy so với thân pháp thiên đạo, vẫn kém hơn rất nhiều.

- Dựa vào thân pháp? Điều này sợ rằng không được...

Lời hai người nói chuyện, lọt vào trong tai của Vân Đào. Hắn không nhịn được lắc đầu.

Thân pháp cao minh nhất của Hàn Vũ vương quốc bọn họ chính là Quy Hành Thiên Âm Bộ, đã rất nhanh, nhưng so với con chim kỳ lạ này, vẫn còn kém rất xa.

Huống gì, tinh lực con người có hạn. Vị Trương Huyền tiền bối trước mắt này, am hiểu công kích lực lượng. Về phương diện tốc độ chỉ sợ cũng sẽ có chỗ thiếu hụt. Mặc dù biết một bộ thân pháp lợi hại, muốn đuổi kịp con chim kỳ lạ, cũng rất khó làm được. Lại nói, đối phương đến từ Thiên Huyền vương quốc, có thể có thân pháp lợi hại gì?

Theo hắn biết, thân pháp cao minh nhất của vương quốc kia là Huyễn Ảnh Cửu Cung Bộ, cũng chỉ bình thường thôi. So với Quy Hành Thiên Âm Bộ kém hơn không chỉ một sao nửa điểm, không phải ngang bằng cùng một cấp.

Ngay cả thân pháp sau còn không đuổi kịp, càng chưa nói tới thân pháp trước.

Nghĩ vậy, Vân Đào nói tiếp:

- Con chim kỳ lạ này vô cùng cảnh giác, mỗi lần đều đứng ở trong phạm vi nó có thể phản ứng. Cung tiễn cũng bắn không được. Muốn tay không bắt lấy, cơ bản là không có khả năng. Trước đây ta cũng dã nghĩ, nếu như có thể chuẩn bị một loại cạm bẫy, có lẽ... có thể có cơ hội!

- Cạm bẫy chúng ta cũng từng bố trí qua, nhưng không có một lần nào thành công!

Một thuộc hạ nói.

Nghe nói như thế, Vân Đào bất đắc dĩ gật đầu, day day mi tâm:

- Đúng vậy, trước đó chúng ta cũng đã từng bố trí qua cạm bẫy. Kết quả, lại nhiều lần không thành công. Con chim kỳ lạ này cũng biết chúng ta có sự chuẩn bị, chết sống không bị mắc lừa...

Vù vù vù!

Còn chưa nói dứt lời, liền nghe được không trung vang lên tiếng gió thổi vù vù. Hình như có thứ gì đó từ không trung rơi xuống, lao thẳng tắp về phía trên đầu Vân Đào.

- Tới rồi!

Nghe được tiếng gió thổi, Vân sắc mặt Đào khó coi. Hắn biết chắc là con chim kỳ lạ kia lại tới. Hắn không kịp ngẩng đầu quan sát, thân thể thoáng lắc một cái, đã bay vút sang một bên.

Lạch cạch!

Chỉ có điều... hắn vừa mới chợt lao ra vài bước, đã cảm thấy một mùi hôi. Trên người dính đầy những điểm trắng.

Không cần nhìn đã biết, lại trúng chiêu!

Cảm thấy trên người hôi hám vô cùng, Vân Đào khóc không ra nước mắt. Khi quay đầu nhìn lại, lúc này hắn mới phát hiện, nơi mình vừa đứng, rơi xuống chỉ là một cục đá.

Chim kỳ lạ hình như đã sớm biết hắn sẽ né tránh, cố ý ném xuống cục đá dương đông kích tây, một lần hành động đánh trúng.

- Con chim này còn có thể sớm phán đoán?

Trong mắt nhìn thấy được cảnh tượng như vậy, Trương Huyền sửng sốt.

Trước đó nghe nói, hắn chỉ cảm thấy lòng thù hận của con chim kỳ lạ này quá mạnh. Hắn không nghĩ tới nó còn rất thông minh.

Nhìn dạng này hoàn toàn khác với con báo Kim Thân Thiết Tiễn lỗ mãng.

Ngẩng đầu nhìn lên, một con chim không lớn lắm xuất hiện ở trong tầm mắt. Về kích thước, đối phương nói không sai, cũng chỉ lớn hơn so với một bàn tay, toàn thân màu den, dáng vẻ tương tự với loài quạ. Trên người nó mang theo khí tức mạnh mẽ, còn lợi hại hơn so với cường giả Ích Huyệt cảnh.

Man thú có kích thước không đồng nhất. Có con lớn giống như báo Kim Thân Thiết Tiễn, tất nhiên cũng lại có loại nhỏ hơn.

Làm bẩn toàn thân Vân Đào, con chim kỳ lạ vô cùng đắc ý.

- Oa oa!

Nó kêu lên hai tiếng, bay đến nơi cách mọi người đại khái chừng ba mươi thước, đôi mắt đen chăm chú nhìn qua, hình như đầy vẻ cười nhạo.

- Đáng giận...

Lại bị đối phương thả phân xuống toàn thân, Vân Đào tuy rằng tức giận, nhưng phần nhiều hơn chính là phiền muộn.

Vẫn chưa nghĩ ra biện pháp, con chim này đã tới. Muốn bắt được nó, khẳng định là không thể.

Hắn đang rầu rĩ, không biết tiếp theo nên làm cái gì. Chợt trước mắt hắn liền hoa lên. Một bóng người đột ngột xuất hiện ở trước mặt con chim kỳ lạ, ngón cái, ngón trỏ nhẹ nhàng bóp một cái.

Vù!

Con chim kỳ lạ bay giống như điện giật còn chưa có kịp phản ứng, lại rơi xuống trong lòng bàn tay của đối phương.

- Đây... là thân pháp sao? Làm sao có thể?

Vân Đào thoáng chút liền cứng đờ.

Chương 337: Thú Đường (1)

- Làm sao có thể?

- Ta hoa mắt sao?

Xung quanh thoáng một cái liền bùng nổ.

Tuy rằng ngoài miệng mấy thuộc hạ của Vân Đào không nói gì, nhưng bọn họ lại có suy nghĩ giống như điện hạ của mình. Người tu luyện dựa vào thân pháp, tốc độ không có khả năng bắt được con chim kỳ lạ này.

Làm thuộc hạ của vương tử, bọn họ gặp qua không ít cường giả Thông Huyền cảnh. Tốc độ nhanh bọn họ cũng nhìn thấy rất nhiều. Nhưng cảnh tượng trước mắt, vẫn khiến cho bọn họ hoàn toàn bối rối.

Thời gian còn chưa kịp nháy mắt, lướt qua khoảng cách mấy chục thước, tới bên cạnh bọn họ xuất hiện ở trước mặt con chim kỳ lạ. Điều này... cũng quá nhanh đi!

Đây thật sự là thân pháp sao?

- Lẽ nào... là chúng ta đánh giá thấp. Vị Trương Huyền này là... cường giả Tông Sư?

Mấy người đồng thời rùng mình.

Hàn Vũ vương quốc mặc dù có Tông Sư, cũng rất ít khi ra tay. Cho dù là bọn họ, cũng không biết đến cùng nhanh tới mức nào.

Nhưng nghe đồn, võ giả cường giả Tông Sư cảnh bát trọng, trấn giữ một phương, lực lượng xuất thần nhập hóa, cường đại khó có thể tưởng tượng được.

Người thanh niên trước mắt này, một tay ép báo Kim Thân Thiết Tiễn thần phục, hai ngón tay bắt được con chim kỳ lạ, thực lực thâm hậu. Tất cả bọn họ ở chung vào một chỗ, cũng không chống lại được một phần vạn. Chẳng lẽ thực sự có cao thủ như vậy.

Tông Sư cảnh... cho dù chính là vương quốc nhị đẳng, thực lực của lão tổ trấn thủ, tồn tại giống như hoá thạch vậy, không ngờ xuất hiện ở trước mặt bọn họ, thoạt nhìn còn chưa tới hai mươi tuổi...

Không thể không phải là một thiếu gia, công tử đại gia tộc vương quốc được phong hiệu của Thiên Huyền vương quốc!

Bằng không, trẻ tuổi như vậy làm sao có được thực lực như vậy, còn có thân pháp tuyệt diệu như vậy?

Chỉ có điều, không quan tâm tới điều này, cũng không phải là người bọn họ dám đắc tội.

Mấy người nuốt nước bọt, ngay cả thở mạnh cũng không dám.

- So với Vương Dĩnh... còn nhanh hơn!

Gương mặt Trầm Bích Như cũng trắng bệch.

Mặc dù có Vương Dĩnh chuẩn bị tâm lý, nhìn thấy được Trương Huyền thi triển, vẫn chấn động kinh ngạc không thể tăng thêm được nữa.

Nếu như ra tay với nàng, sợ rằng ngay cả chiêu số cũng không cần sử dụng, đã bị đâm chết.

- Oa...

Đám người Vân Đào sắp bị sợ tới mức choáng váng. Mắt của chim kỳ lạ lại trợn tròn.

Kế hoạch ban đầu của nó rất tốt. Chờ mọi người tiến tới gần, hoặc thoáng sử dụng binh khí, nó liền xoay người chạy trốn, sau đó sẽ lại qua quấy rối. Nhưng người đột nhiên xuất hiện này là thế nào?

Nếu sớm biết có người có tốc độ nhanh như vậy, ngay cả nó cũng không phản ứng kịp, nó sẽ không tới quấy tối...

- Tốc độ cũng không nhanh mấy!

Bắt lấy con chim kỳ lạ, Trương Huyền lắc đầu.

Vừa rồi nghe Vân Đào nói cái gì xuất thần nhập hóa, nhanh tới mức cung tiễn cũng bắn không trúng, vốn tưởng rằng thật sự rất lợi hại, trực tiếp dùng tới thân pháp bản hoàn chỉnh. Kết quả...

Đây là thứ gì chứ!

Giống như cương thi, còn không nhúc nhích. Sớm biết như vậy, hắn đã không dùng tới bản hoàn chỉnh!

Làm hại hắn bởi vì tốc độ quá nhanh, thân thể cũng xé rách có chút đau đớn. Nếu không phải hắn tu luyện qua công pháp thiên đạo, lần này mạnh mẽ tăng tốc, cũng sẽ làm cho hắn nôn ra máu.

Giọng nói của hắn không lớn, nhưng mọi người đều là võ giả, tất cả nghe được rõ ràng. Khóe miệng của tất cả mọi người đều giật một cái.

Cái này... Dường như không phải tốc độ của nó không nhanh, mà là tốc độ của ngươi quá nghịch thiên, khiến nó còn không có kịp phản ứng có được hay không...

Không quan tâm tới sự chấn động kinh ngạc của mọi người, Trương Huyền vận chuyển công pháp một chu thiên, khiến đau đớn trên người giảm đi, lúc này mới quay đầu lại phân phó:

- Qua thuần phục!

- Vâng!

Vân Đào vội vàng đi tới. Hắn lấy ra một sợi dây thừng đặc biệt, trói con chim kỳ lạ lại, khiến nó không có cách nào bay được. Lúc này hắn mới buông bàn tay áp chế của đối phương.

Thấy hắn làm ra biện pháp thuần phục, Trương Huyền tập trung chú ý nhìn lại. Nhìn một hồi, hắn lại cảm thấy nhàm chán vô vị.

Thật ra giống hệt với thuần phục con chó, thuần phục mèo, cầm chuẩn bị trước rất nhiều thứ tốt khiến cho man thú không có cách nào cự tuyệt, thu hút đối phương, sau đó sẽ lợi dụng thủ đoạn khác, dần dần bồi dưỡng tình cảm tốt, thu được sự tín nhiệm của đối phương.

- Bình thường thuần phục một con man thú, chủ động ký kết khế ước với nhân loại, cần phải chí ít ba, bốn ngày. Hiện tại điện hạ cùng nó bồi dưỡng tình cảm, chờ tình cảm đạt được chiều sâu nhất định, lại có khả năng thần phục. Đến lúc đó một người một thú, lại cùng tu luyện một loại công pháp có thể phối hợp với nhau, tăng cường thực lực của nhau, chẳng khác nào hoàn toàn khống chế!

Một thuộc hạ rất sợ Trương Huyền không kiên nhẫn chờ được, liền đi lên phía trước.

- Phải mất ba, bốn ngày sao?

- Đúng vậy. Đây là thuần phục dễ. Có vài con man thú lợi hại, cho dù là thuần thú sư chính thức, cũng cần tốn vô số tinh lực. Hồ Quần thuần thú sư của Hàn Vũ vương quốc chúng ta, trước kia vì thuần phục một con man thú cấp bậc tông sư nửa bước, đã từng ở trong đầm lầy cùng đối phương ba năm, mỗi ngày đều đưa ra thức ăn nó thích nhất. Theo thời gian chuyển dời, mới khiến cho nó cảm động, hoàn toàn thuần phục. Do đó truyền ra câu chuyện được mọi người ca tụng.

Vị thuộc hạ này gật đầu nói.

- Cái này... là câu chuyện được mọi người ca tụng?
Trương Huyền thực sự bất đắc dĩ.

Vì thuần phục một con man thú tốn ba năm, thực sự rảnh rỗi tới đau da. Hắn nhất định là không có thời gian cùng kiên nhẫn lớn như vậy.

- Đúng vậy, man thú có thực lực, cũng có tôn nghiêm. Không có thủ đoạn khiến cho nó cảm động, hoặc khiến cho nó động tâm, làm sao có thể khiến nó cam tâm tình nguyện thần phục?

Vị thuộc hạ này nói đến đây, ánh mắt lộ ra sự cuồng nhiệt:

- Đừng nói ba năm, cho dù mười năm, đổi một con man thú cấp bậc tông sư nửa bước thần phục, cũng đáng giá.

Nhìn thấy dáng vẻ kích động của người này, Trương Huyền thoáng sửng sốt một chút, lập tức bừng tỉnh.

Cũng úng, người khác không có Thiên Đạo Đồ Thư Quán, không có khả năng giống như hắn, thăng cấp đột phá đơn giản giống như ăn cơm uống nước vậy.

Có vài người tiềm lực tốt, cả đời cũng sẽ dừng lại ở tại chỗ, cả đời vô vọng, cho đến khi sinh mạng kết thúc.

Thật giống như đám người Trầm Hồng, Lưu Lăng trước đó, không gặp được mình, còn muốn đột phá, gần như là không có khả năng.

Dưới tình huống này, nếu như có thể thu phục được man thú thực lực như vậy, thực lực nhất định tăng lớn.

Không nói gì khác, chỉ nói Thiên Huyền vương quốc, nếu như Trầm Truy bệ hạ có thể thu phục được một con, cho dù Trầm Hồng thật sự ngã xuống, vương quốc cũng có thể vô tư, không cần lo lắng.

Phải biết rằng, man thú không chỉ có thể khiêu chiến vượt cấp, tuổi thọ nhân loại cũng không thể nào so sánh được.

Thu phục được một con, chí ít trong vòng trăm năm không cần lo lắng tới sự an toàn của cả vương quốc. Đừng nói ba năm, năm năm, thật sự có khả năng, tốn mười năm, hai mươi năm bọn họ cũng nguyện ý.

Dù sao, những người khác không có khả năng giống như hắn, trên phương diện lực lượng đánh thắng được báo Kim Thân Thiết Tiễn, ép tới mức nó không có chút sức lực phản kháng nào, còn ở trong thời gian ngắn khiến cho nó đột phá gông cùm xiềng xích.

- Hắn thuần phục con chim kỳ lạ này đại khái cần bao nhiêu thời gian?

Suy nghĩ cẩn thận những điều này, đối với thủ đoạn thuần thú sư lại không còn có hứng thú xem nữa, Trương Huyền hỏi.

- Ta giúp tiền bối hỏi một chút!

Vị thuộc hạ này vội vã chạy tới. Một lát sau hắn đã đi tới:

- Hồi bẩm tiền bối, điện hạ nói, hắn đã cùng đối phương trao đổi. Đại khái hai ngày, không chênh lệch lắm là có thể thuần phục sơ bộ! Việc sát hạch thuần thú sư, thuần phục sơ bộ là được, không cần phải hoàn toàn thần phục.

- Thuần phục sơ bộ?

- Chính là khiến cho con chim kỳ lạ ở bên cạnh, cho dù không cần đặc biệt giam cầm, cũng sẽ không rời khỏi!

Vị thuộc hạ này giải thích.

- Hai ngày mới chỉ được như vậy?

Trương Huyền lắc đầu:

- Cũng quá chậm đi.

Hai ngày, tốn vô số tâm huyết và tinh lực, mới khiến cho một con man thú đi theo sau lưng. Cùng với phiền toái như vậy, thật đúng là không bằng đi Thú Đường thuê một con. Xem ra... loại thủ đoạn thuần thú này không học cũng được.

- Đi qua xem một chút! Có chút do dự, Trương Huyền nhấc chân đi tới trước mặt Vân Đào và chim kỳ lạ.

- Tiền bối!

Suy đoán vị trước mắt này có thể là tông sư, khiến Vân Đào càng bội phục hơn, thái độ càng cung kính hơn.

- Ngươi cần hai ngày, mới có khả năng thuần phục sơ bộ được con chim này sao?

Trương Huyền nhìn qua.

- Vâng!

Vân Đào nhìn về phía con chim kỳ lạ trước mắt, đầy hưng phấn:

- Ta vừa rồi đặc biệt sử dụng phương thức man thú có thể nghe hiểu được, trao đổi với nó. Chỉ cần ở bên cạnh ta, loại mật này nó muốn bao nhiêu thì có bấy nhiêu, sẽ cho nó ăn đủ. Lúc này nó mới đáp ứng ở cùng ta xem thử. Hai ngày là thời hạn kiểm tra. Chỉ cần có thể lấy ra mật, lại gần như thành công!

- Oa!

Nghe hắn nói xong, Trương Huyền ngẩng đầu nhìn về phía con chim kỳ lạ trước mắt. Chỉ thấy con chim lạ này hất đầu lên, bộ dạng giống như hai năm tám vạn lôi kéo, ta giúp ngươi sát hạch, là đối xử tốt với ngươi.

- Không có cách nào nhanh hơn nữa sao?

Nhướng mày, Trương Huyền hỏi.

- Oa! Oa! Oa!

Con chim kỳ lạ liên tục kêu lên vài tiếng.

Sau khi Vân Đào nghe xong trên mặt có chút xấu hổ:

- Nó nói vừa rồi tiền bối thô lỗ bắt nó, khiến cho nó rất tức giận, hai ngày đã coi như là ngắn. Nếu như lại cò kè mặc cả, lại kéo dài đến mười ngày hoặc một tháng...

- Ngắn?

Thấy con chim kỳ lạ này lớn lối như thế, Trương Huyền lắc đầu:

- Ta không cho là như vậy, ta cảm thấy không cầm tới mười phút nó sẽ thần phục.

- Mười phút?

Vân Đào sửng sốt, lập tức xấu hổ cười:

- Sao có thể như vậy...

Mười phút đã muốn thuần phục một con man thú Ích Huyệt cảnh, điều này căn bản là không có khả năng làm được.

Đừng nói là hắn, cho dù là thuần thú tông sư lợi hại nhất Thú Đường, cũng không có khả năng hoàn thành.

- Rất đơn giản!

Trương Huyền lắc đầu, đưa tay ra:

- Đưa nó cho ta!

- Vâng!

Tuy rằng không biết hắn muốn làm gì, nhưng Vân Đào không dám từ chối, đưa con chim kỳ lạ tới.

Tiếp nhận con chim này, Trương Huyền nhìn qua.

- Lập tức thuần phục, làm thú sủng của hắn.

- Oa!

Nghe nói như thế, con chim kỳ lạ trừng mắt, đầu ngẩng lên thật cao, đầy mất hứng, hình như đang chất vấn dựa vào cái gì.

Ý tứ hình như là đang nói, muốn bảo ta làm thú vật sủng, thái độ đối với ta phải tốt một chút.

- Được rồi, nếu ngươi không làm, có thể đi chết!

Lười phải cùng đối phương nói nhiều, Trương Huyền một cái tát đánh tới.

Bịch bịch!

Chim kỳ lạ còn chưa có kịp phản ứng, đã bị tát bay tới trên mặt đất, rơi tới thất điên bát đảo.

- Tiền bối...

Khóe miệng Vân Đào giật một cái, thiếu chút nữa thì phát điên rồi.

Làm gì có có ai thuần phục man thú như vậy?

Chương 338: Thú Đường (2)

Cho dù thuần phục, đối phương nếu chẳng may do dự, tương lai sẽ phiền toái hơn.

Tất cả mấy người khác cũng đều trợn mắt há hốc mồm.

Ngươi làm vậy thật sự là thuần phục sao?

Là muốn giết nó!

- Oa!

Hiển nhiên con chim kỳ lạ cũng không nghĩ tới người trước mắt này hung dữ như thế, một tát lại đánh cho nó thiếu chút nữa tắt thở. Con chim kỳ lạ tức giận, đồng tử hoàn toàn là màu đỏ, giãy dụa lại muốn phản kháng. Chỉ có điều nó còn chưa kịp đứng dậy, chỉ thấy một bàn chân đá tới.

Vèo!

Giống như quả bóng cao su, con chim kỳ lạ trực tiếp bay lên, đập đầu vào trên một khối nham thạch cực lớn, rơi tới thất điên bát đảo, cái miệng lớn há to phun ra máu.

- Cho ngươi một cơ hội cuối cùng, thuần phục. Hoàn toàn thần phục, giúp ngươi trị thương, thăng cấp tu vi. Bằng không, chết!

Mặt không đổi sắc, Trương Huyền nhìn về phía con chim kỳ lạ trước mắt.

- Oa...

Giãy dụa mở mắt, chim kỳ lạ do dự một lát, kêu lên một tiếng.

Nghe được âm thanh này, Vân Đào sửng sốt, kích động tới mức sắc mặt đỏ lên.

- Tiền bối... nó, nó nói đồng ý...

- Đồng ý?

Rất nhiều thuộc hạ của Vân Đào và Trầm Bích Như, mỗi một người đều có cảm giác choáng váng, sắp ngã quỵ.

Mẹ nó, vậy cũng làm được sao?

Từ khi nào việc thuần thú trở nên đơn giản như vậy?

- Đồng ý là tốt rồi. Ta còn tưởng rằng thà chết không chịu nhục tới mức nào, kiên trì đến chết chứ!

Một con man thú nho nhỏ mà thôi. Bắt nạt kẻ yếu, còn muốn ăn ngon, còn để cho người ta hầu hạ, Trương Huyền cũng không quen với tật xấu này của nó. Không muốn sống, cùng lắm thì đánh chết là được. Dù sao Huyền Lạc sơn mạch cái gì thiếu, chứ không thiếu loại này.

- Ký kết khế ước!

Lười phải tiếp tục nói thừa, hắn tiện tay nắm lấy, ném tới.

Vân Đào sốt ruột vội vàng luống cuống tay chân đón lấy con chim kỳ lạ. Dựa theo cách nói trước đó, giao hẹn ký kết giữa người và thú.

- Được, cho ta!

Thấy khế ước hoàn thành, Trương Huyền bấm tay bắn ra, đánh cho con chim kỳ lạ bất tỉnh. Giống như vừa rồi đối phó với con báo Kim Thân Thiết Tiễn, hắn tìm hiểu một chút, lại để cho Vân Đào cứu tỉnh.

Sau một khắc, ngón tay hắn liên tục điểm tới trên người của con chim kỳ lạ.

Ngón tay nhanh như gió, chân khí giống như kiếm.

Từng chân khí tinh thuần tiến vào trong cơ thể của con chim kỳ lạ, khiến cho thân thể của nó phát sinh sự lột xác về bản chất.

Rắc rắc!

Hơn mười lần hít thở qua đi, những tiếng xương cốt vang lên. Con chim kỳ lạ vốn hấp hối, thân thể đột nhiên cao lớn thêm một vòng, khí tức tăng mạnh, đạt tới Ích Huyệt cảnh trung kỳ.

Theo tu vi tăng, thương thế trước đó cũng trở nên hoàn hảo giống như lúc ban đầu.

- Oa?

Cảm nhận được trên thân thể biến hóa, hai mắt của chim kỳ lạ trợn trừng, nhìn chằm chằm Trương Huyền đứng cách đó không xa, đầy vẻ không thể tin được.

Nó sở dĩ yêu tha thiết loại mật này, không phải đơn thuần chỉ là miệng lưỡi muốn. Quan trọng nhất chính là, loại vật này có thể khiến cho thực lực nó tăng lên.

Vân Đào trộm đồ, chẳng khác nào chặt đi căn bản để nó thăng cấp. Lúc này nó mới tức giận như vậy, không sợ lãng phí thời gian, mỗi ngày đều qua quấy rối.

Vừa rồi, người trước mắt này đánh cho nó khuất phục, nó vốn nghĩ tạm thời đáp ứng, đến lúc đó lại nghĩ biện pháp hại đối phương một chút, trả lại nỗi nhục ngày hôm nay. Nhưng nó nằm mơ cũng không nghĩ tới, người này đánh nó, nhẹ nhàng vài cái lại khiến cho nó đột phá!

Đây chính là gông cùm xiềng xích ngăn chặn nó nhiều năm, thoáng chút đã đột phá...

Con chim kỳ lạ đột nhiên cảm thấy, có thể thuần phục nhân loại, cũng không phải là chuyện xấu...

Nghĩ vậy, cảm giác làm cho có lệ đã biến thành thật lòng thật ý. Thân thể nó cong lại, cung kính gục đầu xuống đầu, đã không còn là dáng vẻ kiêu ngạo trước nữa.

- Chuyện này...

Man thú sẽ không ngụy trang và che giấu. Mọi người đều nhìn thấy được thái độ của con chim kỳ lạ. Ánh mắt của mỗi một người đều đờ ra.

Những người khác thuần phục man thú, giống như thỉnh cầu phụ thân bày tỏ với nãi nãi, phục vụ đối phương hết sức thoải mái, cũng không nhất định thành công. Nhưng con chim này thì hay rồi, đánh một trận lại hoàn toàn bái phục. Vốn tưởng rằng chuyện con báo Kim Thân Thiết Tiễn trước đó chỉ là trùng hợp. Nhưng lần thứ hai, điều này lại xuất hiện. Cho dù có ngốc cũng hiểu rõ, đây là bản lĩnh thật sự.

- Điều này là không học được!

- Bước đầu tiên đánh man thú, ta có thể học. Nhưng bước thứ hai, khiến cho nó đột phá, khôi phục thương thế, đánh chết ta cũng làm không được!

- Nói thật đi, bước đầu tiên ngươi cũng không học được!

- Tại sao lại nói ra lời này. Không phải là ra sức đánh một trận sao? - Đánh một trận? Không đơn giản như vậy! Ngươi nghĩ thuần thú, chắc chắn sẽ không thật sự đánh chết nó. Hạ thủ sẽ có chừng mực. Như vậy tới nay, lòng sợ hãi của man thú sẽ giảm xuống! Mà vị Trương Huyền tiền bối này, vừa rồi con chim kỳ lạ không thần phục, sẽ thật sự giết chết nó! Hơn nữa, mấu chốt nhất chính là... hắn ở trên phương diện tốc độ thắng được con chim này, hơn nữa hoàn toàn không chút che giấu sát ý, mới khiến cho con chim kỳ lạ từ sâu trong nội tâm cảm thấy được sự khủng hoảng và sợ hãi. Bằng không, dựa vào sự cao ngạo của man thú, làm sao có thể dễ dàng lại chịu thua như vậy?

- Ngươi vừa nói như vậy... thật sự vẫn là...

...

Thấy hắn thuần phục đơn giản, những người khác cũng biết, không chỉ bọn họ không học được, cho dù thuần thú sư chính thức cũng làm không được.

Chim kỳ lạ am hiểu tốc độ, ở phương diện tốc độ đánh nát lòng tin của nó, chỉ riêng kiểu nay, đã có thể gây khó khăn cho vô số cường giả.

- Con chim này đã thuần phục, có thể đi được chưa?

Ra tay trợ giúp chính là để nhanh chóng rời khỏi đây. Nếu đã thuần phục, cũng sẽ không cần thiết lại ở tại chỗ này nữa.

- Vâng!

Vân Đào vô cùng vui sướng, liên tục gật đầu.

Vốn tưởng rằng con báo Kim Thân Thiết Tiễn bị đối phương thuần phục, lần kiểm tra này đã nhất định phải thất bại. Hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới vị trước mắt này ra tay, một lần hành động liền thành công.

Hắn lại nhìn qua, tràn ngập cảm kích.

Chuyện xong xuôi, còn lại chính là hành trình quay trở về. Trương Huyền và Trầm Bích Như ngồi ở trên lưng của báo Kim Thân Thiết Tiễn chạy đi, đám người Vân Đào vẫn chạy thiếu chút nữa không thở nổi.

Vân Đào vừa chạy, nước mắt vừa chảy ròng ròng.

Đối phương ngồi ở man thú trên lưng uy phong tám phía. Hắn lại chỉ có thể ôm con chim ngốc, chạy muốn gãy chân, đuổi sát theo ở phía sau.

Đồng dạng là thuần phục man thú, khác biệt thật là lớn...

Một lúc lâu sau, một sơn cốc cực lớn xuất hiện ở trước mắt.

- Linh khí thật nồng đậm!

Vừa đến đây, Trương Huyền lập tức cảm giác được có điểm không thích hợp.

Linh khí của toàn bộ sơn cốc so với những nơi khác, nồng đậm gần như gấp đôi. Đi vào trong đó, lỗ chân lông trên toàn thân không nhịn được mở ra. Linh khí không ngừng cọ rửa thân thể, khiến người ta có một loại cảm giác giống như ngâm mình trong suối nước nóng.

Quanh năm ở chỗ này tu luyện, tu vi tuyệt đối sẽ lớn hơn so với bên ngoài.

- Thú Đường bố trí toàn bộ sơn cốc thành Tụ Linh trận, như vậy có khả năng sinh trưởng linh hoa, linh thảo tốt hơn. Thể chất của man thú cũng sẽ tăng lên, khả năng đột phá cũng lớn hơn nữa!

Trầm Bích Như nói.

Thời điểm lần đầu tiên nàng qua đây, cũng vô cùng chấn động kinh ngạc.

Biến toàn bộ sơn cốc thành đại trận, đồng thời khiến cho linh khí gia tăng lên gấp đôi... Đây là công việc lớn tới mức nào?

Chỉ sợ cũng chỉ có loại tiền chủ không thiếu như Thú Đường này, mới có loại quyết đoán này!

- Đúng vậy!
Trương Huyền gật đầu, hít sâu một hơi, cảm thấy tế bào trong toàn thân đều trở nên sống động hơn rất nhiều.

Võ giả trước thất trọng: nhất trọng tập trung hơi thở, nhị trọng đan điền, tam trọng chân khí, tứ trọng da xương, ngũ trọng sức mạnh, lục trọng ích huyệt, thất trọng thông huyền.

Trước tam trọng, tu vi thấp, không cần quá nhiều linh khí trợ cấp, lại không nói thêm làm gì. Tứ trọng da xương, chân khí tẩm bổ thân thể; Ngũ trọng sức mạnh, vận dụng chân khí thuần thục, tăng lực lượng; lục trọng ích huyệt, mở ra huyệt vị toàn thân; thất trọng thông huyền, chân khí dung hợp thông suốt, kinh mạch không bị ngăn cản.

Yêu cầu của thất trọng này đối với linh khí cũng không tính là quá cao. Cho nên, cho dù là Thiên Huyền vương quốc, loại địa phương linh khí cằn cỗi này, cũng rất dễ dàng đạt được.

Nhưng linh khí thiếu thốn, muốn trùng kích Tông Sư cảnh lại khó khăn.

Tông sư, dung nạp bốn phương tám phương, lực lượng trong cơ thể phong phú, không có không đủ linh khí tích lũy, muốn đột phá, gần như là không khả năng.

Lấy Trương Huyền làm thí dụ, cho dù có công pháp thiên đạo, lại không có đủ nhiều linh khí chống đỡ cũng uổng công.

Nếu như nói tông sư là một mảnh đại dương mênh mông, linh khí của Thiên Huyền vương quốc, chính là dòng nước nhỏ chảy nhỏ giọt. Muốn rót đầy, không tích lũy hơn mười năm, khó có thể hoàn thành. Nhưng chỉ cần sông lớn rót vào, tốc độ lại nhanh hơn nhiều.

Linh khí nơi này so với nơi khác không chỉ gấp đôi, nhưng tốc độ bắt đầu tu luyện, tuyệt đối hiện lên bội số tăng không biết bao nhiêu lần.

Ngẩng đầu nhìn xung quanh, cây cối bốn phía rõ ràng càng rậm rạp hơn so với phần ngoài. Thường xuyên có các loại chim bay, man thú lui tứi. Tất cả đều có xương cốt lớn, hình thể hùng tráng.

- Dùng cách nói của kiếp trước, Thú Đường thật giống như sân bay, xây dựng cách chỗ thành phố rất xa. Người muốn lặn lội đường xa, lại không có thời gian, sẽ đặc biệt qua!

Ngẩng đầu nhìn về phía rất nhiều man thú bay tới bay lui, trong lòng Trương Huyền xuất hiện một ý nghĩ.

Trước đó, hắn vẫn cảm thấy vì sao Thú Đường không xây dựng ở trong vương thành. Nhưng giờ nhìn thấy được những man thú cực lớn này, hắn mới hiểu được.

Những con man thú này, mỗi một con đều có hình thể to lớn. Đặt ở trong vương thành, rất dễ dàng gây ra mẫu thuẫn cũng với con người. Đổi lại thành quốc vương kia, sợ rằng cũng không muốn nhìn thấy được.

- Thú Đường ở bên trong. Chúng ta nhanh tiến vào đi thôi!

Dọc theo con đường trong sơn cốc, mọi người đi về phía trước.

Thời gian không lâu, bọn họ liền thấy kiến trúc giống như một thành trấn xuất hiện ở trước mắt.

Bao trùm mấy chục dặm, các loại kiến trúc giống như từng lớp vảy, xa hoa. Trên đường phố dòng người đi lại giống như thoi đưa. Tuy rằng so với Vương Thành của Thiên Huyền, có phần không bằng, lại giống như một vài thành thị tuyến thứ hai vậy.

- Đây là... Thú Đường sao?

Trương Huyền chớp mắt.

Ban đầu, hắn vốn cho rằng Thú Đường giống như nghiệp đoàn của luyện đan sư, chỉ là một giáo xứ không lớn lắm, đứng sừng sững ở trong rừng núi, ngăn cách với đời. Dù nằm mơ hắn cũng không nghĩ tới, nơi đây lại là một tòa thành thị phồn hoa như vậy.

- Thời điểm bắt đầu, ở đây quả thực chỉ có một giáo xứ. Nhưng theo thời gian trôi qua, có người đến đây giao dịch, cũng có khi là hậu nhân Thú Đường, ở lại càng lúc càng nhiều. Ở đây cũng dần dần sinh sôi nảy nở trở thành thành thị.

Vân Đào giải thích.

Trương Huyền gật đầu.

Xung quanh Huyền Lạc sơn mạch, vương quốc mọc lên như rừng, muốn cưỡi man thú bay, mua man thú bảo vệ người của gia tộc, không phải số ít. Hơn nữa ở đây linh khí sung túc, lâu ngày, hình thành quy mô như vậy, cũng là hợp tình hợp lý.

Cũng giống như sân bay, xây dựng trong thời gian lâu dài cũng sẽ hình thành một sản nghiệp dây chuyền cực lớn, dẫn tới vô số người đến đây.

Thảo nào trước đó chính mình nói vì sao người của Thú Đường không ra mua đồ, biểu tình của Trầm Bích Như lại như vậy. Hiện tại xem ra, trước đó nàng đã tới, biết được tình huống nơi này.

- Đi Thú Đường!

Tiến vào thành thị, đi dọc theo đường phố một hồi, cũng không có phát hiện ra cái gì gây hứng thú, Trương Huyền phân phó một tiếng. Mấy người đi thẳng về phía một tòa kiến trúc cao lớn ở chính giữa.

Thú Đường làm căn bản của thành thị này, cao lớn hùng vĩ, toàn thân mang theo màu xanh xám, kích thước hơn trăm thước, xông thẳng lên trời. Ở cửa có đặt hai bức tượng man thú cực lớn, dáng vẻ dữ tợn đáng sợ, khiến cho người ta cảm giác được một loại lực lượng.

Ngay phía trước có một bức hoành phi dài đến mấy chục thước, hai chữ lớn “Thú Đường”, đỏ tươi chói mắt, không biết sử dụng thứ gì viết ra, khiến người ta một loại cảm giác đè ép.

- Là máu của man thú cao cấp!

Vân Đào nói:

- Loại man thú này trời sinh cường đại. Cho dù sau khi chết, uy hiếp cũng sẽ không biến mất. Sử dụng máu của bọn chúng viết ra chữ lớn, khiến người ta vừa nhìn lại cảm thấy khiếp sợ, không dám ở nơi này làm loạn.

- Ừ!

Trương Huyền âm thầm gật đầu.

Không thể không nói, Thú Đường ở trên bề ngoài, làm được thật sự không tệ. Đừng nói là những người khác, cho dù là hắn, còn chưa tiến vào, trong lòng đã sinh ra sự kính sợ.

Đi vào cửa lớn, bên trong giống như nghiệp đoàn của luyện đan sư, là một đại sảnh rộng rãi. Trong đó người đến người đi. Có không ít cường giả đi lại trong đó. Thậm chí bọn họ còn xếp thành hàng thật dài, thoạt nhìn vô cùng náo nhiệt.

- Người kia là... Ích Huyệt cảnh đỉnh phong? Người kia là Thông Huyền cảnh trung kỳ? Còn có... Thông Huyền cảnh đỉnh phong?

Nhìn trái nhìn phải một hồi, Trương Huyền không nhịn được líu lưỡi.

Trước đó cường giả Thông Huyền cảnh ở Vương Thành của Thiên Huyền cao cao tại thượng, ở chỗ này lại giống như rau cải trắng, tùy ý có thể nhìn thấy được. Thậm chí một lão nhân không có gì bắt mắt đang xếp hàng, liền có thể nắm giữ tu vi Thông Huyền cảnh đỉnh phong.

Mà cường giả Ích Huyệt cảnh có thể trở thành trưởng lão một gia tộc, ở chỗ này chỉ là tầm thường nhất, tùy tiện đều có thể nhìn thấy được mấy người.

Chương 339: Ta thuần phục một con chim (1)

- Đừng ồn ào nữa. Đi Sáp Bắc Thành của Hàn Vũ vương quốc, chỉ có mười người. Ngày hôm nay đã đủ. Muốn đi, ngày mai lại tới xếp hàng!

- Đây là đi Tế Bắc thành của An Viễn vương quốc, còn thiếu ba người. Muốn đi thì tranh thủ thời gian, chậm sẽ không còn chỗ!

- Ở đây bán ra ấu tể của man thú Hồng Vĩ Hồ Thông Huyền cảnh, có ai nguyện ý mua, tranh thủ thời gian qua...

...

Trước mặt đoàn người, các loại âm thanh ầm ĩ, có vẻ lộn xộn.

- Huyền Lạc sơn mạch gần sát với mười vương quốc. Bắc Vũ vương quốc, Hàn Vũ vương quốc, Thiên Huyền vương quốc... Tất cả sẽ đến đây giao dịch. Mỗi ngày đều sẽ có rất nhiều người. Nhất là đi xa nhà, toàn bộ Thú Đường tổng cộng lại có nhiều man thú như vậy, người tới nhiều, không có khả năng đều ngồi hết được. Cơ bản cần tới sớm xếp hàng. Có vài người ở chỗ này chờ liền nửa tháng, cũng rất khó xếp hàng được!

Nhìn đoàn người ầm ĩ trước mắt, Vân Đào giải thích.

- Nửa tháng cũng không thể xếp hàng?

Trương Huyền sửng sốt.

Thú Đường không có khả năng thỏa mãn đầy đủ nhu cầu man thú. Về điểm ấy hắn đã sớm đoán được. Nhưng hắn không nghĩ tới cần phải sắp xếp trong thời gian lâu như vậy.

Nếu như ở chỗ này chờ nửa tháng, còn không bằng trực tiếp ngồi báo Kim Thân Thiết Tiễn đi Thiên Vũ vương quốc.

- Tiền bối yên tâm!

Nhìn vẻ mặt của hắn, Vân Đào mỉm cười:

- Chỉ cần ta hoàn thành sát hạch, trở thành thuần thú sư chính thức, lại có tư cách giúp tiền bối lựa chọn man thú bay để sử dụng, không cần giống như những người khác ở chỗ này chờ đợi.

Nghe hắn nói như vậy, Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm.

Bất kỳ nghề nghiệp nào, cũng có đặc quyền.

Thật giống như luyện đan sư ở nghiệp đoàn của luyện đan sư mua đan dược, không chỉ được ưu tiên, còn được giảm chiết khấu.

Thuần thú sư cũng giống như vậy.

Những người khác muốn cưỡi man thú bay, phải xếp hàng chờ. Mỗi ngày số người thuê là cố định. Nhưng thuần thú sư chính thức lại khác, có thể trực tiếp cưỡi, không cần giống như những người khác xếp hàng chậm trễ thời gian.

- Vậy... đi hoàn thành sát hạch thôi!

Nhìn thấy được mọi người xếp hàng dường như rất dài, da đầu Trương Huyền tê dại, tùy ý khoát tay áo.

- Ừ, nơi sát hạch thuần thú sư ở nơi đó!

Vân Đào đi trước dẫn đường.

Mấy người sải bước đi nhanh qua. Những người khác thấy bên cạnh Trương Huyền có con báo Kim Thân Thiết Tiễn cao lớn hung bạo mạnh mẽ, đều tránh ra.

Lúc này con báo Kim Thân Thiết Tiễn đã không còn khí tức sắc bén như khi vừa đột phá. Ngoại trừ hình thể to lớn, so với trước, nó không có khác biệt quá lớn, khiến cho người ta vừa nhìn thấy, còn tưởng rằng nó chỉ có Ích Huyệt cảnh.

Chỉ có điều, mặc dù là man thú Ích Huyệt cảnh, cũng không ai nguyện ý trêu chọc. Không phải là bởi vì thực lực của nó, mà nơi này là Thú Đường. Có thể dẫn theo một con man thú khổng lồ như vậy, khẳng định có quan hệ rất lớn. Nếu không phải là học đồ thì chính là thuần thú sư. Bất kể bên nào, bọn họ đều không thể đắc tội được.

Không ai ngăn cản, bọn họ đi thật ra vô cùng nhanh chóng. Qua thời gian không lâu, mọi người lại đi đến trước một gian phòng cực lớn. Phía trước cửa có năm chữ lớn “sát hạch thuần thú sư“.

Không giống với nơi sát hạch luyện đan sư, nơi đây có vẻ càng rộng hơn.

- Hiện tại cách sát hạch kết thúc, còn có một khoảng thời gian. Thời gian không muộn. Chúng ta vào đi thôi!

Nghĩ đến lập tức có thể thông qua sát hạch trở thành thuần thú sư chính thức, Vân Đào hưng phấn, trong mắt tỏa ra ánh sáng. Hắn cười một tiếng, muốn đi vào.

- Đây không phải là Vân Đào sao? Thế nào lại nhanh lại trở về như thế? Có phải cảm thấy không có cách nào thông qua sát hạch, xám xịt trở về hay không?

Mọi người vẫn chưa vào cửa, lại nghe được một giọng điệu thoáng hiện ra vẻ cười nhạo vang lên.

Quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy một người thanh niên dẫn theo rất nhiều thuộc hạ và một con hổ thú cực lớn, nghênh ngang đi tới.

Con hổ thú này so với báo Kim Thân Thiết Tiễn còn lớn hơn, khí thế cũng càng thêm kinh người, khiến người ta một loại cảm giác có thể xé rách trời cao.

Chỉ có điều, bàn về thực lực, nó còn kém hơn một ít, chỉ là Ích Huyệt cảnh sơ kỳ mà thôi.

- Người này là lục vương tử của Thần Bắc vương quốc Chu Cẩm Hoàng, cùng điện hạ chúng ta luôn luôn không hợp nhau...

Nhìn thấy Trương Huyền nghi ngờ, một thuộc hạ của Vân Đào truyền âm qua.

- Thần Bắc vương quốc?

Trong đầu Trương Huyền xuất hiện thư tịch xung quanh địa đồ.

Giống như Hàn Vũ vương quốc, Thần Bắc cũng là một vương quốc nhị đẳng. Bởi vì lãnh thổ gần với Hàn Vũ láng giềng, mâu thuẫn không ngừng, xem như là một trong những vương quốc đối địch, làm thành viên vương thất của hai vương quốc lớn, căm thù lẫn nhau, cũng là chuyện rất bình thường.

- Mâu thuẫn của hai người bọn họ, thật ra... không phải là bởi vì lãnh thổ, mà là...

Thuộc hạ của Vân Đào nói còn chưa dứt lời, liền nghe được có tiếng bước chân vang lên. Ngay sau đó lại một đám người đã đi tới.

- Cẩm Hoàng, ngươi sao có thể nói như vậy được? Không thấy được con báo Kim Thân Thiết Tiễn phía sau hắn này? Có con này, hắn đương nhiên có thể thông qua đợt kiểm tra!

Một người thanh niên áo trắng dẫn đầu, khẽ cười một tiếng, lập tức nhướng mày:

- Chỉ là... Ta nhìn con báo Kim Thân Thiết Tiễn này thế nào, hình như lại không thân với hắn? Chẳng lẽ không phải là thú sủng của hắn!

Nghe là giúp Vân Đào giải vây, trên thực tế môi hơi cong lêng, mang theo ý đùa cợt.
- Đây là cửu vương tử Càn Viễn vương quốc, Chu Tuyên. Hắn cùng điện hạ cũng không quá hòa hợp...

Tiếng thuộc hạ của Vân Đào truyền âm tiếp tục vang lên.

Càn Viễn vương quốc cũng là vương quốc nhị cấp, cách nơi này cũng không tính là quá xa, không liền kề với Thiên Huyền, lại nối liền cùng Thiên Vũ vương quốc.

- A, ngươi vừa nói như vậy, ta mới nhìn ra!

Thoáng liếc mắt nhìn con báo Kim Thân Thiết Tiễn, cũng không tới gần Vân Đào, ngược lại đứng sát cùng một người thanh niên không biết tên, Chu Cẩm Hoàng mỉm cười:

- Vân Đào, ngươi sẽ không phải thật sự không thuần phục được man thú, cố ý tìm người mượn một con đến đây chứ? Nếu thật sự là như vậy, ta khuyên ngươi vẫn nên cẩn thận hơn một chút. Một khi bị Thú Đường điều tra ra, cả đời sẽ bị cấm thi. Đến lúc đó, cũng chỉ có thể cụp đuôi ngoan ngoãn rời khỏi đây!

Thú Đường có quy định rõ ràng. Khi sát hạch thuần thú sư nếu như là mượn man thú của người khác, một khi bị điều tra ra, cả đời cấm thi, cũng đại biểu đời này sẽ vô duyên cùng nghề nghiệp thuần thú sư.

Chu Tuyên, Chu Cẩm Hoàng là thuần thú học đồ, năng lực quan sát tất nhiên không kém. Bọn họ vừa liếc mắt liền nhìn ra được con báo Kim Thân Thiết Tiễn và Trương Huyền thân thiết, còn đối với Vân Đào vô cùng xa lạ. Rất rõ ràng đó không phải là thú sủng của hắn.

- Hắc hắc, chỉ cần lần này không có cách nào thông qua, xem hắn còn mặt mũi nào, theo đuổi Mạc Vũ tiểu thư!

Chu Tuyên nói.

- Còn theo đuổi sao? Ta thấy có thể lăn được bao xa thì lăn đi bấy xa. Loại thiên tài siêu cấp giống như Mạc Vũ tiểu thư, không có khả năng bị loại gà mờ giống như hắn dâm loạn được!

Chu Cẩm Hoàng hừ lạnh.

- Ta có không tư cách? Các ngươi cũng chưa chắc có chỗ nào hơn được ta. Bớt ở chỗ này nói lời châm chọc đi. Có bản lĩnh thành thuần thú sư lại nói!

Thấy hai người giáp công, Vân Đào một mình khó có thể chống đỡ, vung ống tay áo lên.

- Phải vậy không? Thoạt nhìn rất tự tin! Chỉ có điều, một lát nữa sẽ có lúc ngươi phải khóc. Sát hạch thuần thú sư, không chỉ thông qua, còn phải đánh giá cấp bậc. Ta xem một lát nữa ngươi có thể được đánh giá là cấp mấy!

Chu Tuyên nói.

- Ngươi vẫn nên quản tốt chính mình đi. Ta sợ đến lúc đó ngay cả tam cấp cũng không được đánh giá nổi, phải xám xịt rời khỏi đây!

Vân Đào nói.

- Ngươi...

Hai mắt Chu Tuyên híp lại một cái:

- Hi vọng sau khi sát hạch xong, ngươi còn có thể tự tin như vậy.

- Hừ!

Ba người đối chọi gay gắt, không ai nhường ai. Một đám thuộc hạ đều căm thù nhìn nhau, không có sắc mặt tốt.

Trong tai nghe được lời đối thoại của mấy người này, Trương Huyền cũng hiểu được, mâu thuẫn của mấy người quả thực không phải là bởi vì lãnh thổ của vương quốc, mà hình như là một vị nữ tử tên gọi là Mạc Vũ.

- Mạc Vũ tiểu thư, là thiên tài nổi tiếng nhất trong thuần thú học đồ, cùng đám người điện hạ sát hạch thuần thú sư, phát ra ánh sáng chói mắt. Trong lòng điện hạ của các vương quốc đều thầm mến, ngầm cạnh tranh, hy vọng có thể nhận được sự ưu ái của nàng...

Thuộc hạ của Vân Đào tiếp tục truyền âm.

Biết được là nguyên nhân này, Trương Huyền lắc đầu.
Còn tưởng rằng làm vương tử, bởi vì tranh lãnh thổ, tranh đấu với nhau. Không nghĩ tới lại bởi vì một nữ nhân.

- Là Mạc Vũ tiểu thư!

- Mau nhìn man thú ở sau lưng nàng...

- Thật là lợi hại!

...

Ba người đang giằng co, liền nghe được xung quanh có tiếng xôn xao. Một bóng dáng yểu điệu chậm rãi đi tới.

Phía sau bóng người này có một con hùng ưng cao lớn đi theo, lưng sắt cánh vàng, hai mắt giống như điện giật, làm cho lòng người sinh ra sự cảnh giác.

- Man thú Thông Huyền cảnh?

Mắt Trương Huyền tập trung nhìn qua.

Con hùng ưng này không ngờ đã đạt đến Thông Huyền cảnh hậu kỳ. So với con báo Kim Thân Thiết Tiễn bên cạnh hắn cũng cường đại hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khí tức mơ hồ, khiến người ta một loại cảm giác phong lôi. Sợ rằng ở trên phương diện tốc độ, so với con chim kỳ lạ trước đó, chỉ có mạnh hơn, không có kém hơn.

- Mạc Vũ tiểu thư!

Thấy bóng người này xuất hiện, ánh mắt đám người Vân Đào, Chu Cẩm Hoàng, Chu Tuyên nhất thời đều sáng lên. Bọn họ vội vàng nghênh đón.

- Nàng chính là Mạc Vũ?

Nhìn hùng ưng xong, lúc này Trương Huyền mới chuyển lực chú ý tới trên bóng dáng yểu điệu kia.

Đó là một nữ tử khoảng hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi, toàn thân mặc trường bào màu xanh lục nhạt, phác họa ra dáng người hoàn mỹ duyên dáng, thắt lưng yêu kiều tuyệt đẹp chỉ bằng nắm tay, ba nghìn sợi tóc đen bóng chảy xuôi xuống, kết hợp với làn da thịt trắng như tuyết, khiến người ta một loại thẩm mỹ khác thường.

Nói riêng về diện mạo, so với Trầm Bích Như cũng không kém hơn chút nào, thậm chí còn có phần hơn. Có thể nói còn theo kịp Triệu Nhã đã kích hoạt 10% thể chất thuần âm.

Xinh đẹp thì rất đẹp, chỉ có điều thoạt nhìn vô cùng lạnh lùng. Đối với thái độ của đám người Vân Đào, nàng còn hoàn toàn không để ý chút nào.

- Không hổ danh là Mạc Vũ tiểu thư, quả nhiên ra tay không tầm thường!

Vẻ mặt Chu Cẩm Hoàng tươi cười chào đón:

- Thanh Ưng thú Thông Huyền cảnh, chỉ sợ cũng chỉ có nàng mới có khả năng thuần phục. Lợi hại, lợi hại!

- Đó là chuyện tất nhiên. Một con Thanh Ưng thú nho nhỏ mà thôi. Mạc Vũ tiểu thư ra tay, còn không phải dễ như trở bàn tay sao?

Chu Tuyên cũng lộ ra vẻ mặt tươi cười.

Đối với lời khen tặng của hai người, vị Mạc Vũ tiểu thư này liếc mắt thoáng nhìn, trên gương mặt lạnh như băng không biểu lộ ra bất kỳ thái độ nào. Mắt nàng thoáng nhìn, thấy được Trầm Bích Như ở trong đám người, dừng lại một chút, sau đó trực tiếp đi tới.

- Nàng cũng tới sát hạch thuần thú sư sao? Hàn Quỳnh đâu? Nàng ấy không có tới sao?

Âm thanh tuy rằng thanh thúy động lòng người, lại mang theo cảm giác từ chối người ngoài ngàn dặm.

- Nàng không có tới. Ta là đi cùng bằng hữu qua đây.

Trầm Bích Như chỉ về phía Trương Huyền.

Mạc Vũ tiểu thư liếc mắt thoáng nhìn Trương Huyền, lập tức lướt qua, giống như không khí. Ngay sau đó thân thể nàng xoay đi, cũng không nhiều lời vô ích, tiến về phía gian phòng.

Đám người Chu Cẩm Hoàng bị đối phương bỏ qua, cũng hoàn toàn không có chút không vui nào, cũng theo sát, tiến vào trong.

- Các ngươi quen nhau?

Đối với chuyện Mạc Vũ tiểu thư này không nhìn mình, Trương Huyền cũng không quá để ý. Mà hắn nghi ngờ nhìn về phía Trầm lão sư bên cạnh.

- Lần trước ta cùng Hàn Quỳnh tới đây, có gặp qua một lần.

Trầm Bích Như gật đầu.

- Nàng thật sự chỉ là một thuần thú học đồ có tư chất thôi sao?

Trương Huyền nghi ngờ.

Cho dù nữ hài này rất xinh đẹp, rất có thiên phú đối với thuần thú, cũng không đến mức khiến cho vương tử của ba vương quốc lớn lộ ra thái độ cung kính như vậy!

Bất kể là Hàn Vũ, Thần Bắc hay Càn Viễn, đều là vương quốc nhị cấp. Cho dù thuần thú sư không nhiều lắm, khẳng định cũng có không ít. Một học đồ mà thôi, vẫn không đến mức khiến cho đường đường vương tử điện hạ ăn nói khép nép, cam tâm tình nguyện như vậy.

Ở vương quốc nhị đẳng, đừng nói thuần thú sư học đồ, cho dù danh sư học đồ, sợ rằng cũng không có được loại địa vị này.

Theo đẳng cấp vương quốc càng cao, vương quyền cũng lại càng tôn quý. Trừ phi là người chức nghiệp đẳng cấp cao, bằng không, chắc chắn sẽ không khiến cho người ta chú ý, không có khả năng giống như Thiên Huyền vương quốc, một danh sư học đồ nho nhỏ, là có thể khiến cho Trầm Truy bệ hạ đối xử cung kính.

- Nàng quả thực không chỉ là thuần thú học đồ. Ta đã nghe Hàn Quỳnh nói qua một lần, nàng còn có một thân phận khác... Tam công chúa của Thiên Vũ vương quốc!

Trầm Bích Như suy nghĩ một chút nói.

Chương 340: Ta thuần phục một con chim (2)

- Công chúa của Thiên Vũ vương quốc?

Trương Huyền bừng tỉnh.

Như vậy còn hiểu được.

Thiên Vũ vương quốc là vương quốc nhất đẳng, trong mười hai vương quốc xung quanh hoàn toàn là bá chủ không cần hoài nghi.

Công chúa điện hạ của vương quốc này, thân phận so với một ít quốc vương của vương quốc nhỏ còn muốn tôn quý hơn. Nếu có thể cưới được nàng, thân phận phò mã, nhất định sẽ có giúp ích cực lớn đối với chuyện tranh đoạt vị trí thái tử sau này.

Xem ra Chu Cẩm Hoàng, Chu Tuyên thậm chí Vân Đào đều đánh chủ ý này.

Chỉ có điều, đối với Trương Huyền mà nói, công chúa hay không công chúa gì đó đều không đáng để chú ý tới.

Dựa vào người khác cũng không có tác dụng. Chủ yếu nhất vẫn là mình.

Hai người nói chuyện một hồi, cũng đi vào phòng.

Trong phòng khác hẳn so với bên ngoài, rất vắng vẻ. Chỉ có mấy nhóm người mới vừa vào tới.

- Lần này tổng cộng có bốn nhóm sát hạch, đều trở về. Ngươi nói ai sẽ là người tới sát hạch cho chúng ta?

- Đương nhiên là đường chủ đại nhân! Hắn là thuần thú sư nhị tinh cấp bậc cao nhất ở Thú Đường. Gần như mỗi lần sát hạch đều là hắn kiểm tra.

- Đúng vậy. Nghe nói đường chủ đại nhân sát hạch vô cùng nghiêm khắc, không biết là thật hay giả.

- Cần gì quan tâm điều đó là thật hay giả. Điện hạ của chúng ta đã thuần phục man thú, phù hợp với yêu cầu, thông qua khẳng định không có vấn đề gì.

...

Đi vào gian phòng, liền nghe được xung quanh có những tiếng nói thầm.

Ba vị vương tử điện hạ đều dẫn theo không ít tùy tùng. Trái lại vị Mạc Vũ tiểu thư kia, một thân một mình, thân thể mềm mại đứng ở đó, hơi nghiêng người, khí tức lạnh như băng phát ra, không ngờ không có một người dám qua quấy rầy.

- Nghe giọng điệu vừa rồi, nàng và Hàn lão sư có mâu thuẫn?

Thấy được vị tam công chúa Thiên Vũ vương quốc này tự nhiên cũng không dẫn theo một tùy tùng nào, bộ dạng xin đừng quấy rầy, lại nhớ tới lời đối thoại của nàng với Trầm Bích Như trước đó, hắn không nhịn được nhìn qua.

- Chưa nói tới mâu thuẫn. Hàn lão sư cũng là thuần thú học đồ. Hai người đều từng ở Thú Đường một khoảng thời gian. Bởi vì đều là mỹ nữ, trong lòng tự nhiên cũng có tâm tư đối lập với nhau. Chỉ là không nghĩ tới nàng tự nhiên nhanh chóng sát hạch thuần thú sư chính thức như vậy. Thiên phú quả nhiên lợi hại.

Đôi mắt thanh tú của Trầm Bích Như mang theo sự kinh ngạc.

- Thiên phú?

Trương Huyền kỳ quái.

Sát hạch một thuần thú sư lại cần thiên phú cao?

- Xem ra ngươi không biết, vị Mạc Vũ công chúa này học tập chức nghiệp thuần thú sư, thời gian còn chưa tới một năm!

Trầm Bích Như nói.

- Chưa tới một năm? Vậy quả thực xứng là thiên tài!

Trương Huyền gật đầu.

Tuy rằng hắn không hiểu về thuần thú sư, nhưng đối với luyện đan sư lại biết rất nhiều. Nếu hai loại chức nghiệp này ở trên cửu lưu, thứ hạng không phân cao thấp, độ khó khẳng định không nhỏ.

Chưa tới một năm, không chỉ trở thành học đồ, còn sát hạch thuần thú sư chính thức, phần thiên phú này, quả nhiên cường đại tới mức đáng sợ.

- Mấu chốt nhất chính là... Nàng không chỉ có học tập chức nghiệp thuần thú, còn là một vị luyện đan nhất tinh sư, khoảng cách với nhị tinh cũng không xa! Mấu chốt nhất chính là... còn là một vị danh sư học đồ. Có người nói nàng tới nơi này sát hạch thuần thú sư, là để rèn luyện mức độ tâm cảnh của mình. Một khi đủ tư cách, trở về có thể sát hạch danh sư nhất tinh.

Khuôn mặt Trầm Bích Như lộ vẻ nghiêm trọng.

- Luyện đan sư nhất tinh? Danh sư học đồ?

Trương Huyền sửng sốt.

Tuy rằng có chút tương tự với hắn, nhưng hắn biết, thiên phú của đối phương quả thực cao hơn bản thân mình rất nhiều.

Hắn sát hạch luyện đan sư nhất tinh, hoàn toàn là dựa vào thủ đoạn bất chính, dựa uy lực của Thiên Đạo Đồ Thư Quán. Nếu như thật để cho hắn luyện đan, có khả năng tối đa điều chế ra bột thuốc, ngay cả điều phối chế tạo ra thuốc viên bình thường cũng không được.

Chỉ chửng ấy tuổi, có thể dựa vào bản lĩnh thật sự sát hạch luyện đan sư nhất tinh thành công, hơn nữa còn là danh sư học đồ, thảo nào được gọi là thiên tài. Quả thực rất lợi hại.

Hai người nói chuyện với nhau một hồi, có một lão nhân đi đến.

- Yên tĩnh, ngày hôm nay do ta chịu trách nhiệm sát hạch các vị!

Nhìn thấy người này xuất hiện, tất cả mọi người đều sửng sốt.

- Là Hồng thú sư của Thú Đường? Thế nào lại là hắn tới xét duyệt?

Vân Đào cũng cảm thấy vô cùng kỳ quái:

- Dựa theo đạo lý, xét duyệt thuần thú sư chính thức, đám người đường chủ phải đích thân tới. Còn phải có thuần thú sư nhị tinh trấn thủ. Vị Hồng thú sư này tuy rằng địa vị cũng không thấp, nhưng chỉ là nhất tinh đỉnh phong. Chịu trách nhiệm xét duyệt... vẫn không có tư cách.

Hình như nhìn ra được mọi người nghi ngờ, Hồng thú sư mở miệng:

- Hôm nay, đám người đường chủ đều có chuyện quan trọng cần phải xử lý. Ta lại thay bọn họ xét duyệt! Các vị yên tâm, ta sẽ nghiêm ngặt dựa theo trình tự, sẽ không vì tình riêng mà làm việc bất hợp pháp, lừa dối. Cho nên, mọi người không cần lo lắng. Lại nói, xung quanh có ngọc tinh luôn luôn ghi lại hiện trường. Chỉ cần phù hợp yêu cầu, sẽ thông qua sát hạch, trở thành một thành viên của Thú Đường.

- Vâng!

Mọi người đồng thời gật đầu, không nói thêm gì nữa. Bất kể luyện đan sư hay thuần thú sư, sát hạch bất kỳ một chức nghiệp nào, đều cần phải ghi lại hiện trường, để sau này tìm đọc.

Có thứ này tồn tại, cho dù muốn dối trá, cũng không dám.

- Các vị đều là thuần thú học đồ, hơn nữa đều thông qua sát hạch cửa thứ nhất. Nội dung hình thức sát hạch ở cửa thứ hai, nói vậy mọi người đã sớm biết. Chỉ có điều, ta vẫn phải nói lại một chút.

Hồng thú sư nhìn quanh một lượt:

- Yêu cầu của cửa ải này là thuần phục một con man thú thực lực mạnh mẽ hơn so với mình. Mặc dù chỉ cần thuần phục sơ bộ là được, nhưng sẽ phân ra đẳng cấp.

- Tu vi của man thú cao hơn so với bản thân càng nhiều, mức độ trung thành càng cao, cấp bậc cũng sẽ càng cao.

- Dựa theo tình huống bình thường, chia ra làm đẳng cấp một, hai, ba, ba. Đẳng cấp càng cao, thành tích sát hạch cũng càng sát đầu. Đối với những điều này, các vị có ý kiến gì không?

- Không!

Đám người Vân Đào sốt ruột vội vàng gật đầu.

- Tốt lắm. Hiện tại bắt đầu xét duyệt. Người đầu tiên, Chu Tuyên!

Hồng thú sư nhìn lại.

- Vâng!

Chu Tuyên đi lên phía trước.

- Ngươi thuần phục là cái gì?

Hồng thú sư hỏi.

- Hồi bẩm Hồng thú sư, ta thuần phục là con sói Khiếu Sỉ! Man thú Ích Huyệt cảnh sơ kỳ.

Chu Tuyên chỉ một cái, thuộc hạ của hắn lập tức dẫn qua một con sói lớn dài hơn ba thước.

Toàn thân con sói lớn màu xám xanh, khóe miệng lộ ra hàm răng sắc bén, khiến người ta một loại cảm giác hung bạo mạnh mẽ. khác thường

- Ừ!

Hồng thú sư gật đầu, lấy ra một quả cầu thủy tinh.

- Đây là thủy tinh Vấn Tâm kiểm tra mức độ trung thành của man thú, có thể biểu hiện trị số, thuần phục sơ bộ, mức độ trung thành ở giữa mười lăm đến ba mươi. Trị số càng cao, đánh giá cấp bậc cũng sẽ càng cao.

- Thủy tinh Vấn Tâm?

Nhìn thấy được thứ này, Trương Huyền âm thầm gật đầu.

Trước đây học thẩm tra tâm, kiểm tra mức độ tín nhiệm của Lưu Dương cũng là thứ này.

Xem ra không chỉ có thể kiểm tra độ tín nhiệm của con người, ngay cả mức độ trung thành của man thú cũng có thể kiểm tra ra.

Suy nghĩ một chút là có thể hiểu được. Người chạm vào thứ này trong đầu có thể phát sinh huyễn cảnh, lợi dụng cảnh tượng giả thuyết phán đoán trình độ tín nhiệm và trung thành, chắc là đặc biệt chính xác.

Giống như kiểm tra độ tín nhiệm, Chu Tuyên đầu tiên nhỏ một giọt máu vào trong, sau đó để cho man thú khai thông. Thời gian không lâu, trên thủy tinh chậm rãi hiện lên một vài giá trị... 20!

- Trong thời gian không tới nửa tháng, khiến mức độ trung thành đạt được 20, phù hợp tiêu chuẩn thuần phục sơ bộ. Không tệ không tệ. Đánh giá nhị cấp!

Nhìn thấy được trị số phía trên, Hồng thú sư vuốt râu thoả mãn gật đầu.

Tìm được man thú, sau đó thuần phục, ngắn ngủi không đến nửa tháng, lại đạt được loại mức độ trung thành này, tuyệt đối có tư cách trở thành thuần thú sư nhất tinh.

- Điện hạ quả nhiên lợi hại!

- Đánh giá là nhị cấp, đây là chuyện Thú Đường rất nhiều năm cũng không có xuất hiện!

- Đúng vậy, quá mạnh mẽ!

Nghe được thành tích đánh giá, phía dưới bàn luận ầm ĩ.

Sát hạch thuần thú sư, tam cấp xem như là thông qua. Nhị cấp, ở loại vừa trở thành thuần thú sư này, tuyệt đối được tính là thiên tài.

- Nhị cấp, không tệ. Chỉ có điều, ta cũng không kém gì ngươi!

Không nghĩ tới thành tích của Chu Tuyên cao như thế, Chu Cẩm Hoàng thoáng sửng sốt một chút, sau đó lập tức cười nhạt, đi tới.

Rất nhanh kết quả xuất hiện. Con hổ thú kia của hắn, mức độ trung thành cũng đạt tới khoảng 20, nhị cấp.

- Đến lượt Mạc Vũ tiểu thư!

- Mạc Vũ tiểu thư đây là man thú bay, bản thân việc thuần phục đã khó khăn. Hơn nữa còn là man thú Thông Huyền cảnh, khẳng định sẽ càng lớn hơn nữa!

- Đúng vậy, thành tích của nàng sợ rằng vượt qua nhị cấp.

- Thú Đường sát hạch thuần thú sư, đã hơn ba mươi năm không xuất hiện thành tích nhất đẳng. Chẳng lẽ nàng có thể vượt qua quy định này?

...

Nhìn thấy được Mạc Vũ tiểu thư đi lên phía trước, tất cả mọi người lộ ra vẻ khẩn trương, đồng loạt nhìn qua.

Sát hạch thuần thú sư đánh giá đẳng cấp đạt được nhất đẳng, giống như sát hạch trong luyện đan sư chế luyện ra đan dược hoàn mỹ.

Một khi thành công, tất nhiên được Thú Đường coi trọng. Các loại tài nguyên cũng sẽ có phần được thiên vị.

Chu Tuyên, Chu Cẩm Hoàng có thể sát hạch ra thành tích nhị đẳng cũng rất chói mắt. Nhưng Mạc Vũ tiểu thư rõ ràng mạnh hơn, tất cả mọi người muốn xem thử một chút, xem nàng có thể sáng tạo ra lịch sử mới hay không.

Không để ý tới những bàn luận xung quanh, Mạc Vũ tiểu thư nhấc chân đi lên phía trước, tay ngọc vẫy một cái. Con Thanh Ưng thú cực lớn kia lại chậm rãi đi tới trước mặt.

Trình tự giống như những những người khác, rất nhanh được kiểm tra xong.

Mức độ trung thành, 30!

- Nhất đẳng! Là nhất đẳng!

Nghe xong đánh giá, gian phòng trong nháy mắt sôi trào.

Tất cả mọi người biết Mạc Vũ tiểu thư là thiên tài vô song, nhất định sẽ đạt được nhất đẳng. Nhưng khi thật sự nghe được, vẫn khiếp sợ không thôi.

- Hắc hắc, Vân Đào tới lượt ngươi. Chúng ta đều là nhị đẳng. Mạc Vũ tiểu thư còn là nhất đẳng. Vừa rồi giọng điệu ngươi lớn lối như vậy, sẽ không ra một tam đẳng chứ? Nếu thật sự là như vậy, ta cảm thấy cũng không còn mặt mũi gặp người!

Nhìn Vân Đào sắp kiểm tra, Chu Cẩm Hoàng cười nói.

- Ta cảm thấy Chu huynh vẫn quá đề cao hắn. Đừng nói tam đẳng, ta cảm thấy... hắn có thể thông qua sát hạch hay không, cũng là vấn đề!

Chu Tuyên hừ lạnh:

- Con báo Kim Thân Thiết Tiễn này khẳng định không phải là của hắn, vậy man thú hắn thuần phục ở đâu?

- Đúng vậy, sẽ không phải không thuần phục được man thú chứ?

- Nếu như không có man thú, đã nói rõ thất bại...

Giọng nói của hai người không che giấu, lập tức dẫn tới xung quanh lại xôn xao.

Ngay cả Mạc Vũ tiểu thư cũng không nhịn được, đôi mi thanh tú nhíu lại, nhìn qua.

- Yên lặng!

Hồng thú sư khoát tay chặn lại, cắt ngang lời tranh cãi của mọi người. Hắn nhìn về phía Vân Đào đang đi qua, trong mắt cũng tràn ngập sự nghi ngờ, không nhịn được hỏi:

- Ngươi thuần phục là cái gì? Là con báo Kim Thân Thiết Tiễn kia sao?

- Không phải. Đó là của Trương Huyền tiền bối thuần phục...

Vân Đào gãi đầu, có chút xấu hổ:

- Ta... thuần phục một con chim!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau