THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 3261 - Chương 3265

Chương 3261: Gặp lại tế đàn (2)

Rất nhiều Dị Linh tộc chuyển đến từng kiện từng kiện bảo vật, đặt ở trên tế đàn.

Trương Huyền nhìn sang, có linh thạch hiếm có, huyết dịch Thánh thú, phù văn đặc thù, đủ loại linh đan diệu dược... Tóm lại, bảo vật rất nhiều, đều sắp đuổi kịp một phần mười tài sản của hắn.

- Đả thông không gian bích lũy? Chẳng lẽ, bọn họ có thể trực tiếp đi vào Khổng miếu?

Đối phương dùng Dị Linh ngữ, Trương Huyền có thể nghe hiểu, không khỏi cau mày.

Những tài nguyên này, coi như đối với toàn bộ Dị Linh tộc mà nói, cũng không phải có thể tùy tiện lãng phí, có thể tìm được lối ra, không đi tìm, ngược lại mượn tế đàn... Mục đích khẳng định không phải đi vào thế giới kế tiếp đơn giản như vậy!

- Cứu người trước lại nói!

Biết muốn tìm hiểu, phải giao chiến với những Dị Linh tộc này, mà trước lúc này, cần phải người cứu ra.

Chần chờ một chút, thay đổi dung mạo, đi tới đằng sau một băng nham, lặng lẽ thu lại không gian phong cấm, cổ tay khẽ đảo, một thanh trường kiếm Thánh Khí tuyệt phẩm xuất hiện ở trong lòng bàn tay.

Vọt thẳng qua, khẳng định cứu không được người, cũng rất khó hỏi thăm ra bí ẩn tế đàn, vì lẽ đó biện pháp tốt nhất chính là giống như đám người Hồ Yêu Yêu, trước bị tóm đến, sau đó mượn cơ hội phá giải phong ấn của mọi người, cuối cùng là giết hay bắt, đều sẽ dễ dàng hơn không ít.

- Bắt đầu!

Nhìn thấy người áo đen kia dẫn dắt mọi người sắp đặt tế đàn, vừa vặn đưa lưng về phía phương hướng này, Trương Huyền biết cơ hội tới, lông mày nâng lên, thân thể bỗng nhiên xông tới.

Hóa thành một đạo thiểm điện, trường kiếm ở trong lòng bàn tay, cùng thân thể hoàn mỹ dung hợp, đâm tới người hắc giáp.
Cùng thời khắc đó, trên người kim quang lập lòe, lực lượng Kim Thân cảnh toàn bộ vận chuyển, tôn lên giống như phật đà.

Lần này đánh lén, thoạt nhìn kinh diễm, trên thực tế Trương Huyền chỉ áp chế lực lượng đến Kim Thân cảnh bình thường, cũng không có sử dụng không gian cùng thời gian chân giải, tốc độ cực nhanh, nhưng ở trong mắt cường giả Bất Hủ cảnh, vẫn không đáng chú ý!

- Còn có một cá lọt lưới! Kim Thân cảnh đỉnh phong, khó trách...

Phát giác được, người hắc giáp hừ lạnh, cũng không xoay người, ngón tay cong lên, bỗng nhiên bắn ra.

Đinh!

Một đạo khí tức thẳng tắp đụng đến mũi kiếm, Trương Huyền thi triển ra kiếm khí tới đụng một cái, tựa như đụng phải tấm thép, gặp lực cản to lớn, lại khó tiến lên mảy may.

- Phá! Khuôn mặt Trương Huyền dữ tợn, hét lớn một tiếng, trường kiếm bỗng nhiên run lên, lăng không đánh xuống.

Xì xì xì!

Kiếm khí hình thành mấy chục đạo cầu vồng, thời gian nháy mắt hội tụ vào một chỗ, hình thành một đường thẳng, bổ vào trên lực lượng của đối phương.

Rầm!

Lực lượng bị phá ra, Trương Huyền tiếp tục lao nhanh.

- Ừm? Quả nhiên có chút thủ đoạn!

Thấy mình tiện tay một chỉ, lại bị tên này phá vỡ, người hắc giáp sửng sốt một chút, xoay người lại, hướng về phía trước bóp một cái, kẹp mũi kiếm ở đầu ngón tay.

- Có thể ở dưới ánh mắt nhiều người như vậy chạy trốn, còn tới đánh lén ta, thực lực quả nhiên không yếu, bất quá đã xuất hiện, liền lưu lại cho ta đi!

Hắc giáp nhân nhẹ nhàng cười một tiếng, thủ chưởng vỗ xuống.

Phần phật!

Tựa như sao băng từ trên bầu trời rơi xuống, không gian chung quanh tế đàn lập tức kích động.

Chương 3262: Trương Huyền bị bắt (1)

- Thật mạnh!

Trương Huyền ngụy trang qua dung mạo biến sắc, trường kiếm trong tay bỗng nhiên ném đi, vội vàng lui về phía sau.

Hiện tại hắn chỉ dùng thực lực Kim Thân cảnh đỉnh phong, đối phương không kiêng kị, cũng sẽ không ra tay đối với mọi người.

- Trốn được sao?

Thấy tên này quả quyết như vậy, một đòn không thành lập tức chạy trốn, người hắc giáp hừ lạnh, lực lượng từ trong lòng bàn tay cuồng bạo như sóng, cho người ta một loại cảm giác nghiền ép.

- Phá!

Ngón tay Trương Huyền điểm ra.

Ầm ầm!

Trường kiếm Thánh Khí tuyệt phẩm lập tức nổ tung ở trên không, tựa như một cường giả Thánh Vực cửu trọng tự bạo sinh ra lực lượng, ngăn công kích của người hắc giáp ở bên ngoài.

Làm xong những thứ này, liền đạp mạnh trên không trung, thân hình hóa thành một hàng dài, nhanh chóng lao đi nơi xa.

- Dừng lại...

Rầm rầm!

Thấy hắn muốn chạy, Dị Linh tộc ở bốn phía nhao nhao lấy ra vũ khí, muốn ra tay.

- Không cần các ngươi động thủ, tên này có ý tứ, để lại cho ta!

Người hắc giáp cười nhạt một chút, hướng về phía trước một bước, lăng không bóp một cái.
Mặc dù uy lực của Thánh Khí tuyệt phẩm tự bạo không yếu, nhưng đối với Bất Hủ cảnh mà nói, không tính là gì.

Phần phật!

Trên không lập tức xuất hiện một bàn tay khổng lồ, bọc Trương Huyền lại, bốn phía đều bị phong cấm.

- Đáng ghét...

Sắc mặt Trương Huyền dữ tợn, phun ra máu tươi, giống như sử dụng một loại lực lượng huyết mạch nào đó, khí tức tăng một đoạn, đâm đến phong cấm không gian.

- Ngươi ở Kim Thân cảnh xem như không yếu, nhưng so sánh với Bất Hủ cảnh vẫn kém quá nhiều... xuống đây cho ta đi!

Rầm!

Người hắc giáp hai tay hợp lại, không khí phát ra âm bạo liên tục, lực lượng của Trương Huyền cuối cùng không có đột phá, bị vây ở giữa, giống như con cua bị dây thừng trói lại, bất kể giãy dụa như thế nào cũng chạy trốn không xong.

- Tới!
Lại vồ một cái, Trương Huyền bị khống chế bay đến trước mặt, thân bất do kỷ. Giờ phút này vẻ mặt hắn trắng bệch, hình như sau khi huyết mạch thiêu đốt, không còn sức phản kháng.

- Muốn giết cứ giết, Huyền Chương ta chắc chắn sẽ không nhíu mày!

Biết chạy trốn không xong, Trương Huyền gầm thét.

- Giết ngươi? Yên tâm, ngươi có thể sống lâu một đoạn thời gian. Danh Sư càng lợi hại, chân khí càng tinh khiết, lực lượng tế đàn sẽ càng mạnh... Vốn còn sợ uy lực không đủ, ngươi xuất hiện, đầy đủ...

Người hắc giáp nhẹ nhàng cười một tiếng, cong ngón tay búng một cái, Trương Huyền lập tức bay đến trước mặt đám người Hồ Yêu Yêu:

- Khóa hắn lại, cùng một chỗ tế tự!

- Vâng!

Hai Dị Linh tộc nhẹ nhàng vồ một cái, Trương Huyền lập tức cảm thấy một sợi chỉ khóa lại mạch môn của mình, lực lượng toàn thân bị phong cấm trong cơ thể, không thi triển ra được. Làm xong những thứ này, liền không để ý hắn, tiếp tục sắp đặt tế đàn.

- Ngươi không nên đi ra, đây là hi sinh vô ích...

Thấy quả nhiên giống như dự đoán, bị bắt tới nơi này, Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm, đang định nghiên cứu sợi chỉ đến cùng là cái gì, liền nghe một thanh âm than thở vang lên ở bên tai.

Nói chuyện là một lão giả cách đó không xa, Kiến Thần Bất Hoại cảnh.

- Vị tiền bối này, có biết bọn họ chơi cái tế đàn này làm gì không?

Thấy người trước mắt này thần thái tỉnh táo, không giống những người khác uể oải như thế, Trương Huyền nhịn không được hỏi.

- Bọn họ là muốn thông qua tế tự, phá vỡ không gian, tạo dựng cầu nối đi vào Khổng miếu!

Chương 3263: Trương Huyền bị bắt (2)

Lão giả hạ giọng.

Tu vi bị phong ấn, không cách nào truyền âm.

- Phá vỡ không gian? Đi vào Khổng miếu?

Trương Huyền sửng sốt một chút:

- Thế giới băng tuyết này không phải có lối ra ư? Chỉ cần tìm được lối ra, chẳng phải có thể thuận lợi đi vào phạm vi Khổng miếu, cần phải phiền toái như vậy?

- Lối ra?

Lão giả cười khổ:

- Là có lối ra, có điều cái cửa ra này, là không vào được Khổng miếu!

- Vào không được?

Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

Hắn từ thế giới rừng rậm, đến thế giới sa mạc, sau đó lại đi tới thế giới băng tuyết... Trong bóng tối suy tính, có lẽ giống như lầu các, chỉ cần đi qua số tầng đối ứng, thì nhất định có thể tới vị trí Khổng miếu.

- Khổng miếu hết thảy có sáu phân điện cùng một chủ điện, mỗi phân điện đều đối ứng một thế giới khác nhau, những thế giới này, có lối ra cùng cửa vào nối liền cùng một chỗ, theo nó đi, sẽ xuyên qua sáu thế giới, vĩnh viễn tìm không thấy vị trí cụ thể!

Lão giả nói:

- Lấy thế giới băng tuyết này làm thí dụ, dựa theo cửa vào xuyên qua mà nói, sau khi thông qua năm thế giới, sẽ lần nữa trở lại chỗ này...

- Ây... Là như thế? Trương Huyền sửng sốt.

Vốn cho rằng chỉ cần tốc độ nhanh, đi hết tất cả thế giới, thì nhất định có thể tìm được Khổng miếu, nằm mơ cũng không nghĩ đến, lại là nối liền thành một vòng. Nói như vậy, chẳng phải tương đương với xoay quanh tại chỗ?

- Đây là bí mật, Tổng bộ Danh Sư đường cũng không biết được, ngươi làm sao biết được?

Trương Huyền nghi ngờ nhìn lại.

Hắn thân là tam đại gia tộc tộc trưởng, Danh Sư cửu tinh, Thánh Tử điện điện chủ... Cũng không biết những tin tức này, nếu Danh Sư đường Nhậm đường chủ biết, khẳng định cũng trước thời hạn nói... lão giả trước mắt này, làm sao biết được cặn kẽ như vậy?

- Là Dị Linh tộc vừa rồi kia chính miệng nói... Muốn đi vào Khổng miếu, dựa theo lối ra đi, là không thể nào làm được, phương pháp duy nhất chính là thông qua hiến tế, phá vỡ không gian, như vậy có thể trực tiếp đi vào vị trí phân điện!

Lão giả nói.

- Đi vào phân điện? Không phải nói không có truyền thế thiên phù, không cách nào đi vào ư?
Nếu như người người đều có thể phá vỡ không gian, đi vào phân điện Khổng miếu, cái gọi là truyền thế thiên phù, còn có ý nghĩa gì? Cũng không đến mức để vô số người tranh đoạt.

- Không có truyền thế thiên phù, đương nhiên không vào được phân điện, nhưng đi tới bên ngoài phân điện còn có thể làm được, nơi này là bên ngoài Khổng miếu chân chính, linh khí càng thêm nồng đậm, tu luyện càng tăng gấp rưỡi... Hơn nữa đi vào phân điện, cướp được bảo vật, liền đại biểu thứ này là của ngươi sao? Thực lực không đủ, vừa rời phân điện, sẽ bị cướp đi... Vì lẽ đó, không ít cường giả canh giữ ở bên ngoài, nghe nói còn có Cổ Thánh!

Ánh mắt lão giả lộ ra kinh hoàng.

- Cổ Thánh? Bọn họ canh giữ ở bên ngoài?

Đồng tử Trương Huyền co rút lại.

- Đúng vậy, bọn họ bị hạn chế, không vào được Khổng miếu, nhưng có thể ôm cây đợi thỏ nha! Có thể vào, sớm muộn cũng sẽ đi ra, một khi rời đi, liền rất có khả năng gặp phải phục kích... Nói thật, đây mới thực sự là địa phương nguy hiểm, chúng ta những tu luyện giả bình thường này, ở đây quanh quẩn là được, chỗ kia, thật muốn đi, chỉ có thể chết càng nhanh!

Lão giả cười khổ:

- Quên đi, một hồi liền bị xem như tế phẩm, nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng, vẫn là tiết kiệm chút khí lực đi!

- Ừm!

Trương Huyền gật đầu, trong lòng tràn đầy khiếp sợ.

Còn tưởng Cổ Thánh không ở nơi này, không nghĩ tới có thể đến bên ngoài Khổng miếu... Nếu thực như thế, sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

- Dị Linh tộc biết những sự tình này, có thể đã dò xét xong sáu thế giới, hoặc đã có cường giả đến bên ngoài phân điện hay không?

Trương Huyền nghĩ.

Liên tục đi ba thế giới, không có gặp được Triệu Nhã, Ngụy Như Yên, cũng không có gặp được Chư Tử bách gia, thậm chí đám người Lạc Nhược Hi, bọn họ đi nơi nào? Có thể đã đến bên ngoài rất nhiều phân điện hay không?

Chương 3264: Tế đàn vận chuyển (1)

- Xem ra ta cũng nên tăng tốc...

Xoay tròn ở trong ba thế giới, đã chậm trễ bốn năm canh giờ, nếu thật có người đi vào phân điện, phỏng chừng bảo vật sớm đã bị cướp sạch sẽ.

Nhất định phải tăng thêm tốc độ, không thể tiếp tục tìm lối ra như vậy.

Ngẩng đầu nhìn về phía rất nhiều Dị Linh tộc, thấy bọn họ dựa theo phương thức đặc thù trưng bày đủ loại bảo vật, đã chuẩn bị kết thúc, biết không thể dở dang, ngón tay cùng sợi chỉ vây khốn mạch môn đụng một cái.

Ông!

Một hồi lay động kịch liệt, trong thư viện xuất hiện một quyển sách, vội vàng mở ra, kiến thức chảy vào trong óc.

- Thiết Hồn Tỏa, có thể khóa lại linh hồn cùng chân khí, Đại Thánh chí bảo, cơ bắp trong cơ thể Bất Hủ cảnh đại viên mãn Hồng Nguyên Minh Ngư cô đọng thành, người bị nhốt, Bất Hủ cảnh đại viên mãn cũng khó mà chạy trốn. Thiếu hụt:...

Nhìn nội dung một lần, trong lòng Trương Huyền bừng tỉnh.

Giống như lúc trước đoán, vây khốn mọi người quả nhiên là Đại Thánh chí bảo, nếu không bị bắt, mà trực tiếp xuất thủ với người hắc giáp, chỉ sợ đối phương trước khi chết, một đạo ý niệm liền tàn sát đám người Hồ Yêu Yêu, không còn sót một ai!

- Trước thứ giải quyết...

Hít sâu một hơi, trong mắt xuất hiện hoa văn, phối hợp thiếu hụt đã biết, âm thầm suy tính.

Rầm!

Tinh thần khẽ động, Vu Hồn nhẹ nhàng bắn ra, chân khí trong cơ thể lập tức phá vỡ chí bảo này phong ấn, lần nữa thông suốt du tẩu. Bất quá cũng không biểu hiện ra ngoài, mà nhìn về phía lão giả cách đó không xa, truyền âm qua:

- Tiền bối, có muốn chạy trốn, thuận tiện chém giết những Dị Linh tộc này hay không?

Lão giả sững sờ, có thể truyền âm, nói rõ tu vi không có bị phong tỏa!

- Đừng nói chuyện, nghe ta dặn dò là được, ta chỗ này có một đạo chân khí, một lát nữa nghe ta thả ở cổ tay tay ngươi là được! Sợ hắn nói chuyện, bị Dị Linh tộc nghe được, Trương Huyền tiếp tục nói.

Lão giả rõ ràng điểm ấy, lặng lẽ gật đầu.

- Muốn phá giải dây thừng vây khốn bọn họ, cần mười người cùng một chỗ liên hợp, một lát nữa, chân khí ngươi truyền lại bên kia!

Nhẹ nhàng đáp lên tay của lão giả, truyền qua mấy đạo chân khí. Muốn phá giải Đại Thánh chí bảo, chỉ có nghĩ biện pháp luyện hóa, làm việc cho ta, phương pháp luyện hóa là đồng thời kích hoạt mười nơi thiếu hụt, mọi người bị nhốt, hiện tại hắn còn không dám có hoạt động, chỉ có thể mượn tay bọn hắn thi triển chân khí của mình.

- Tốt!

Lão giả lên tiếng, lấy bản thân làm cầu nối, chân khí truyền về phía trước.

Người đạt được chân khí, vừa mới bắt đầu sững sờ, ngay sau đó nghe được Trương Huyền truyền âm.

Rõ ràng đây là cơ hội sống sót duy nhất, không có người nói nhảm, rất nhanh liền truyền nửa vòng lớn, đi tới trước Hồ Yêu Yêu.

- Là ngươi... Nghe được truyền âm, cùng cảm nhận được chân khí chảy qua cơ thể, trong đầu Hồ Yêu Yêu lập tức hiện ra một tướng mạo tuổi trẻ, thân thể mềm mại chấn động, nhịn không được nhìn lại.

- Huyền Chương... Trương Huyền! Quả nhiên là tên này...

Nhớ tới đối phương báo ra tên, nàng mỉm cười.

Nếu như là tên này mà nói, hẳn là an toàn.

Tuy sau khi rời Hồng Viễn học viện, đi Kinh Hồng sư công hội, nhưng đủ loại sự tích của đối phương, nàng vẫn biết không ít.

Ngắn ngủi mấy tháng, ở đại lục xông ra danh khí cùng địa vị lớn như thế, tự mình ra tay, mọi người làm sao có thể xảy ra chuyện?

- Tốt rồi, chư vị nghe mật khẩu của ta, cùng một chỗ động thủ, nhất định phải phóng thích chân khí ở vị trí ta nói, không thể có sai xót!

Không biết đã có người nhận ra thân phận của hắn, Trương Huyền truyền âm qua, lông mày giương lên:

- Bắt đầu!

Nói xong, ngón tay nhẹ nhàng điểm một cái.

Những người khác đạt được chân khí, cũng đồng loạt điểm lên.

Ông!

Linh tính trong đó lắc lư một cái, ý niệm truyền tới… Thần phục!

- Bảo vệ mọi người, một khi có người công kích, thì giúp ngăn cản một tay...

Chương 3265: Tế đàn vận chuyển (2)

Truyền lại mệnh lệnh của mình, Trương Huyền lần nữa nhìn lại đám Dị Linh tộc trước mắt.

Bọn họ tiếp tục sắp đặt, qua đại khái mười phút mới ngừng lại. Tuy khuôn mặt mỏi mệt, nhưng trong mắt lóe ra vẻ hưng phấn.

- Bẩm báo đại nhân, tế đàn đã bố trí xong, có thể tùy thời kích hoạt...

Một Dị Linh tộc ôm quyền.

- Rất tốt, chuẩn bị bắt đầu đi!

Hắc giáp nhân gật đầu, cổ tay run lên, một viên tinh thạch lạnh lẽo như băng rơi vào chính giữa tế đàn, thanh âm ông… vang lên, ánh sáng dần dần bao phủ toàn bộ tế đàn, lực lượng rộng lớn chậm chạp lan ra, bao phủ bốn phía.

- Chẳng lẽ đây là bảo vật trấn thủ thế giới băng tuyết?

Ánh mắt Trương Huyền lộ ra nghi ngờ.

Thế giới rừng rậm, trấn thủ là năm đại vương giả, thế giới sa mạc, trấn thủ là Cuồng Sa Mộc.

Thế giới băng tuyết này, hắn còn không có tìm được lối ra ở nơi nào, nhưng nhìn tinh thạch lạnh lẽo kia, cùng hoàn cảnh bốn phía hoàn mỹ phù hợp, thậm chí còn có thể điều động lực lượng thế giới, có lẽ hiệu quả giống như năm đại vương giả, Cuồng Sa Mộc.

Thế giới lúc trước, trấn thủ một phương có thể là Thánh thú, có thể là cây cối, tự nhiên cũng có thể là khoáng thạch.

Ong ong ong!

Tế đàn bị kích hoạt, lực lượng khoáng thạch càng ngày càng mạnh, một đạo hào quang chiếu rọi bầu trời, không gian phía trên bị xé rách.

Thế giới này có đại khái khoảng ba mươi mét cấm bay, ánh sáng soi sáng vị trí này liền ngừng lại, liều mạng giãy dụa, cũng không nhúc nhích tí nào.

- Thiêu đốt!
Vẻ mặt hắc giáp nhân nghiêm túc lên, thủ chỉ lần nữa điểm ra, tế đàn xoay chầm chậm, rất nhiều bảo vật phía trên giống như khối băng đặt ở trên lò lửa, bắt đầu hòa tan, tản mát ra lực lượng càng thêm khổng lồ.

Những lực lượng này gia trì, ánh sáng giống như phá vỡ bình chướng đặc thù nào đó, phát ra tiếng oanh minh, chậm chạp lan tràn lên trên.

Quang mang trùng kích vào không gian, từng vết rách đen kịt, dữ tợn đáng sợ, toàn bộ thế giới băng tuyết đang không ngừng lay động, hình như sắp bị đâm thủng.

- Là phá vỡ không gian cấm chế?

Trương Huyền chấn động.

Vừa rồi một mực đang nghĩ, làm sao mới có thể phá vỡ không gian, tìm tới vị trí Khổng miếu, nằm mơ cũng không nghĩ đến, dùng chính là loại phương pháp này.

Nguyên lai lúc trước cấm bay, là một loại không gian pháp tắc càng thêm củng cố, phá vỡ cái này, mới có thể đi vào phân điện.

Rầm!

Bảo vật trên đài càng tiêu hao càng nhiều, bắn lên trên cột sáng, cũng càng lên càng cao, rất nhanh vượt qua năm mươi mét!
Sáu mươi mét!

Bảy mươi mét!

Tám mươi mét!

...

Chín mươi chín mét!

Đến nơi này, phảng phất như đến phần cuối bầu trời, một cái phong ấn mỏng manh xuất hiện, giống như thủy văn chảy xuôi, ánh sáng chói mắt.

Quang mang chiếu xạ ở trên thủy văn, lại không phá nổi. Một miếu thờ to lớn như ẩn như hiện, dường như ẩn giấu ở đằng sau.

- Quả nhiên là Khổng miếu...

Trương Huyền chợt hiểu, lần nữa nhìn về phía tế đàn.

Giờ phút này tất cả bảo vật đều tiêu hao hầu như không còn, uy lực của ánh sáng bắt đầu suy giảm.

- Chuẩn bị kỹ càng, thả chân khí của những người này ra ngoài, tế tự Linh Thần...

Dường như sớm biết sẽ xuất hiện loại tình huống này, người hắc giáp quát lạnh một tiếng.

Rầm rầm!

Một Dị Linh tộc đồ sộ đi tới sau lưng mọi người, ngay sau đó một thanh vũ khí cổ quái huyền phù ở trên không.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau