THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 3156 - Chương 3160

Chương 3156: Từ đường Khổng sư canh thứ hai

Trương Huyền không vĩ đại, có đôi khi có chút ích kỷ, mới đầu mục đích khảo hạch Danh Sư, cũng không phải vì cứu nhân loại, ngược lại là vì thân phận, có thể nhìn càng nhiều thư tịch... Nhưng cũng không ảnh hưởng hắn làm ra loại quyết định này.

Nhân loại thật bị diệt, mạnh hơn thì có ích lợi gì?

Hắn đã không còn cô độc như trước đó, mà là người có nhà, có đệ tử, có một nhóm lớn người cần thủ hộ.

Trước đó gắng sức để Lạc gia thừa nhận thân phận của hắn, cũng là vì vậy.

Dị Linh tộc bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện, đương nhiên sẽ không chối từ.

- Ngươi đồng ý quả thực quá tốt rồi...

Nghe hắn đồng ý, đám người Nhậm Thanh Viễn đều sững sờ, sau đó mừng rỡ.

Vốn còn nghĩ nên làm sao khuyên can, không nghĩ tới nhẹ nhàng đáp ứng như vậy.

- Hiện tại ta sẽ hạ lệnh tam đại gia tộc nghe theo Danh Sư đường điều khiển!

Trương Huyền mỉm cười.

Thấy hắn đồng ý, không có hư từ giả ý, Nhậm Thanh Viễn cũng không nói thêm lời, dặn dò mọi người một tiếng, rất nhiều Danh Sư cửu tinh vội vã rời khỏi.

- Trương tộc trưởng tới Tổng bộ Danh Sư đường là...

Có tam đại gia tộc trợ giúp, hẳn tạm thời có thể áp chế Dị Linh tộc lại, Nhậm Thanh Viễn thở phào nhẹ nhõm, tràn đầy nghi ngờ nhìn qua.

Thanh niên trước mắt này, mới đầu hắn nghe được tên, bất quá là tiểu nhân vật giả mạo đệ tử Dương sư, hiện tại đã trở thành đại nhân vật có thể sánh vai với hắn, thậm chí vượt xa hắn.

Ngắn ngủi không đến một tháng, đại lục biến động bất ngờ, hầu như hạch tâm đều ở trên người hắn, chỉ cần không vẫn lạc, vượt qua Dương sư cũng chưa biết chừng.

- Lần này tới, là có chuyện muốn nhờ...

Trương Huyền ôm quyền:

- Ta muốn đi từ đường Khổng sư một chuyến...

Thời điểm tới, Lạc Nhược Hi đã nói, nếu như phương pháp đột phá Đại Thánh thượng phẩm ở Danh Sư đường, thì nhất định ở đây.

Từ đường Khổng sư, là hậu thế vì tưởng niệm công lao của Khổng sư, mà lưu lại hội trường tưởng niệm, trong đó có chữ viết, quần áo… hắn lưu lại.

- Còn tưởng rằng là chuyện gì, đạt tới Danh Sư cửu tinh, đều phải tiến vào bên trong tham quan... Trương tộc trưởng đương nhiên cũng có tư cách, ta mang ngươi đi!

Còn tưởng rằng chuyện gì, nghe được là cái này, Nhậm Thanh Viễn cười nói.

- Không nhọc Nhậm sư dẫn đường, ta muốn mang Lạc Nhược Hi đi vào, tự mình tham quan, không biết có được hay không?

Trương Huyền nói.

Công pháp đột phá Đại Thánh, nhất định cực kỳ bí ẩn, đơn thuần tham quan, lại thêm có người đi cùng, muốn tìm được rất khó, chỉ có thể đơn độc hành động.

- Cái này...

Nhậm Thanh Viễn nhíu mày, sau một lúc lâu mới nói:

- Dựa theo tình huống bình thường, đi vào Từ đường Khổng sư, nhất định phải có người đi cùng... Bất quá, Trương tộc trưởng thân là Danh Sư cửu tinh, càng cho tộc nhân trấn thủ Địa quật, công lao to lớn, ta cũng khó có thể bằng được... Như vậy đi, cho ngươi một ngày, tận lực không nên ở quá lâu!

- Đa tạ! Ánh mắt Trương Huyền sáng lên, vội vàng ôm quyền.

Từ đường Khổng sư, nắm giữ chữ viết cùng đồ vật hắn lưu lại, đối với tu luyện có trợ giúp cực lớn, người đi tham quan có thể có cảm ngộ, tu vi tiến bộ, bởi vậy đợi một canh giờ, có khối người... Nhưng, đơn độc ở trong đó một ngày, chưa từng nghe nói qua.

Nhậm Thanh Viễn có thể đưa ra ước định như vậy, quả thực xem như tận lực.

- Hiện tại ta liền đi qua!

Nhận được đối phương đồng ý, hỏi rõ ràng vị trí cụ thể của Từ đường Khổng sư, Trương Huyền đi ra đại điện, tìm Lạc Nhược Hi, hai người cùng nhau đi tới.

Từ đường Khổng sư là sau khi Khổng sư mất tích, đệ tử thân truyền Tử Uyên Cổ Thánh tạo dựng, lưu lại không ít bản thảo, quần áo, cùng đồ vật đã dùng qua, chủ yếu là vì để cho hậu nhân cảm nhận được tinh thần của vạn thế chi sư, trải nghiệm hắn vĩ đại.

Bảo vật trong đó, cũng không phải là loại hình tấn công, cũng không có uy lực quá lớn, lại có thể cho người một loại gợi ý, cảm xúc rất nhiều.

Đi ở trong đường, nhìn thấy Khổng sư cùng Dị Linh tộc đối chiến, lưu lại huyết y, cùng bị nhốt ở Trần Thái, lưu lại tuyệt bút thư, Trương Huyền thật lâu không nói nên lời.

Cường đại như Khổng sư, năm đó đối chiến Dị Linh tộc cũng từng cửu tử nhất sinh, bỏ ra vô số gian khổ.

- Đây là năm đó lúc Khổng sư đột phá Kiến Thần Bất Hoại, lưu lại Phong Thánh đài, nếu có công pháp, khẳng định chính là ở đây!

Dọc theo gian phòng đi một hồi, Lạc Nhược Hi chỉ về phía trước.

Trương Huyền vội vàng nhìn lại, quả nhiên thấy cách đó không xa trưng bày một cái bệ đá hình tròn, phía trên tỏa ra ánh sáng lung linh, tựa như ngọc thạch.

- Đây là... Bị Thiên Hỏa đốt ra?

Trương Huyền nhận ra được, lông mày nhịn không được giương lên.

Chất liệu của cái bệ đá này, thoạt nhìn chỉ là Thanh Ngọc thạch bình thường, nhưng chẳng biết tại sao liền thành một khối, cho người ta một loại cảm giác óng ánh long lanh, như một khối mỹ ngọc không tì vết.

Có thể để cho một tảng đá bình thường xuất hiện loại tình huống này, chỉ sợ chỉ có Thiên Hỏa thiêu đốt mới có thể làm được.

Mấu chốt nhất là, Vu Hồn của hắn trải qua Thiên Hỏa rèn luyện, biết thiên kiếp đáng sợ, có thể từ trên tảng đá tìm được cộng minh. - Là uy lực của Thiên Hỏa!

Lạc Nhược Hi gật đầu.

Sau khi xác nhận, Trương Huyền cũng không hỏi nhiều, Minh Lý Chi Nhãn chiếu rọi, dọc theo tảng đá quay một vòng, sau đó nhíu mày.

Thiên Hỏa thiêu đốt như thế nào, để Thanh Ngọc thạch biến thành như vậy, hắn đã hiểu rõ, nhưng Khổng sư làm sao đột phá đến Thánh Vực cửu trọng, hơn nữa đưa tới Thiên Hỏa kiếp, lại không hiểu ra sao, không có phát hiện bất kỳ dấu vết để lại.

- Nếu như nơi này thật có công pháp, Danh Sư đường nhiều Danh Sư lợi hại như vậy đến xem, có bí mật cũng bị người khác phát hiện...

Trương Huyền nghi ngờ nhìn về phía nữ hài.

Danh Sư, từ trước tới nay lấy nhãn lực xưng danh, dù Minh Lý Chi Nhãn hắn không tệ, nhưng Thánh Tử điện vẫn có tiếp cận mười vị cường giả nắm giữ.

Nhiều cường giả xem qua như vậy, không phát hiện được, hắn tới lại có thể phát hiện gì?

- Lúc đột phá Thánh Vực, Khổng sư lưu lại Phong Thánh đài, ngươi mang theo không?

Lạc Nhược Hi cũng không giải thích, mà quay đầu hỏi.

- Mang theo!

Trương Huyền sửng sốt một chút, cổ tay khẽ đảo, một bệ đá xuất hiện ở phía trước.

Trước khi giao Khâu Ngô cung cho Lạc Càn Trinh, hắn liền thu thứ này vào trữ vật giới chỉ, dính dáng Khổng sư, không thể để người Lạc gia biết.

- Ngươi thử dùng chân khí trong Phong Thánh giải, thôi thúc bệ đá này xem!

Lạc Nhược Hi gật đầu.

Tuy không biết ý tứ của đối phương, nhưng Trương Huyền vẫn gật đầu, hít sâu một hơi, chân khí trong cơ thể điên cuồng tuôn ra.

Xì xì xì!

Chân khí rơi vào trên Phong Thánh đài, người sau lập tức thả ra hào quang bảy màu, chậm rãi bay lên, trong chốc lát, cùng bệ đá bị Thiên Hỏa thiêu đốt cách đó không xa dung hợp lẫn nhau.

Thời gian qua một lát, không phân khác biệt.

- Cái này...

Trương Huyền ngây người.

Hai bệ đá có thể dung hợp, đây là trước đó không dám tưởng tượng.

Ông!

Đang muốn hỏi thăm đến cùng xảy ra chuyện gì, đột nhiên hào quang lóe lên, trên bệ đá ánh sáng chiếu rọi, một bóng đen hư ảo xuất hiện ở phía trên, khoanh chân lơ lửng, hai mắt nhắm nghiền.

- Đây là lúc Khổng sư đột phá Đại Thánh lưu lại ảnh tướng, phương pháp đột phá ở trong đó!

Thanh âm của Lạc Nhược Hi vang lên.

Chương 3157: Khổng sư công pháp

- Ảnh tướng?

Trương Huyền vội vàng nhìn lại, quả nhiên thấy cái bóng đang tu luyện, từng đoàn từng đoàn linh khí điên cuồng tràn vào thân thể, tựa hồ tiến hành một loại tuần hoàn nào đó.

- Đây là Khổng sư?

Da mặt Trương Huyền co lại.

Cái bóng trước mắt này, ô thất bát hắc, thoạt nhìn như khoai lang nướng cháy, ngay cả bộ dáng người cũng không quá rõ ràng, tại sao là... Khổng sư?

- Cái ảnh tướng này chỉ có thể xuất hiện một lần, là bởi vì ngươi thành công phong Thánh mới gây ra, không nhìn sẽ mất đi cơ hội!

Thấy hắn nghĩ những chuyện đâu đâu, Lạc Nhược Hi có chút bất đắc dĩ nói.

ánh mắt Trương Huyền ngưng lại.

Chỉ có thể xuất hiện một lần, khẳng định phải xem thật kỹ, nếu không bỏ lỡ, muốn khóc cũng không kịp.

- Thiếu hụt!

Trong lòng hô khẽ.

Phần phật!

Thư viện lắc lư một cái, không có xuất hiện thư tịch.

Trương Huyền co giật.

Thời khắc mấu chốt lại như xe bị tuột xích...

Đương nhiên, cũng có thể bởi vì Khổng sư là Diễn Hư thể, hắn lưu lại ảnh tướng, thư viện cũng không cách nào thu vào.

- Có thể nhớ bao nhiêu thì tính bấy nhiêu!

Thấy thư viện không cách nào thu vào, Trương Huyền không suy nghĩ nhiều, chăm chú nhìn sang bóng đen.

Người sau ngồi ở trên bệ đá, linh khí không ngừng đi vào thân thể, khí tức cả người càng ngày càng mạnh.

- Phương thức linh khí đi vào thân thể có chút kỳ quái...

Nhìn một hồi, Trương Huyền nhíu mày.

Bình thường tu luyện, huyệt đạo toàn thân đồng thời mở ra, linh khí bốn phía truyền vào, người đều đặn hấp thu, mới có thể ngưng tụ chân khí tốt hơn, để tu vi càng ngày càng mạnh.

Nhưng bóng đen trước mắt này rõ ràng không phải, phương thức linh khí đi vào trong cơ thể, đầu lâu nhanh nhất, nội tạng thứ hai, sau đó là cánh tay cùng chi dưới, hơn nữa hấp thu thuộc tính linh khí cũng khác biệt.

Đầu lâu hấp thu linh khí vạn vật phấn chấn, dường như ẩn chứa tất cả thuộc tính, nội tạng thì hỏa thuộc tính, cánh tay mang theo mộc thuộc tính, cho người ta một loại cảm giác quả lớn đầy rẫy. Chi dưới lại mang theo băng hàn, tựa như thuần âm thể.

- Là bốn mùa...

Thấy hắn nghi ngờ, Lạc Nhược Hi giải thích.

- Bốn mùa?

- Thiên phú bốn mùa, vạn vật sinh trưởng, Khổng sư đột phá Đại Thánh, là để thân thể càng thêm phù hợp Thiên Đạo, phù hợp tự nhiên. Mọi người thường nói thiên địa không có ý thức, nhưng Thiên Địa sẽ tự động tuần hoàn, loại bỏ tạp chất ở trên người. Giống như độc sư sáng tạo độc dịch đặc thù... Đặt ở một chỗ thời gian lâu dài, ở lực lượng tự nhiên tuần hoàn, cũng sẽ bị loại bỏ, để dấu vết gì cũng không thể lưu lại!

Lạc Nhược Hi nói.

- Cái này giống với Kiến Thần Bất Hoại tiêu trừ hết tế bào không tốt?

Trương Huyền giật mình.
Người có thể dùng dược vật khu trừ ốm đau, đạt tới Kiến Thần Bất Hoại càng có thể tu bổ tế bào bị tổn thương, thiên địa tự nhiên đồng dạng có thể, dù nơi này ngươi phá hư nghiêm trọng đến đâu, thương hải tang điền, mấy trăm năm, ngàn năm, thậm chí vạn năm sau, đồng dạng sẽ loại bỏ sạch sẽ, dấu vết gì cũng không lưu lại.

Vì lẽ đó thật muốn nói tu bổ, thiên địa mới là cường đại nhất, cho dù là Cổ Thánh cũng không sánh nổi.

- Lĩnh ngộ thiên địa bốn mùa ảo diệu, hòa tan vào thân thể, dùng để đột phá Kiến Thần Bất Hoại...

Toàn thân Trương Huyền rung động.

Không hổ là Khổng sư, quả nhiên không tầm thường.

Khó trách vừa đột phá liền có thể dẫn tới Thiên Hỏa kiếp, dùng loại phương pháp này đột phá, là thân thể dựa theo Thiên Đạo phương hướng tu luyện không có chút thiếu hụt nào, tự nhiên sẽ gặp phải thiên địa ghen ghét.

- Thân là bốn mùa, tạng làm ngũ phương, thần là trời, thân là đất, tạo hóa làm hồn, âm dương thành phách...

Càng xem càng kinh ngạc, Trương Huyền chậm rãi ngồi xuống, tinh thần khẽ động, tu vi trước đó cầm cố lại khó mà đột phá, bắt đầu rục rà rục rịch, tựa như lúc nào cũng sẽ vượt qua một bước cuối cùng.

- Không đúng... Khổng sư có phương pháp tu luyện của Khổng sư, đột phá Đại Thánh, mỗi người đều không giống, có thể tham khảo, lại không thể giống nhau như đúc...

Đang muốn đột phá, trong lòng đột nhiên chấn động.

Năm đó Khổng sư đối mặt Dị Linh tộc, bảo vệ nhân tộc, có kiên trì cùng công chính của hắn, phương pháp đột phá của hắn có thể tham khảo, lại không thể rập khuôn, dù sao hắn không phải Khổng sư, kỳ ngộ khác biệt, phương thức tu luyện cũng hoàn toàn không giống, thật muốn đột phá giống như đối phương, làm không cẩn thận sẽ tẩu hỏa nhập ma.

- Ta thân có Thiên Đạo thư viện, tu luyện vẫn luôn là pháp quyết chính xác nhất, muốn nói lý giải Thiên Đạo, không có người vượt qua...

Trong mắt Trương Huyền lóe lên ánh sáng.

Từ khi bắt đầu tu luyện, liền không đi đường sai lầm, những người khác dù đi tứ phương, quan sát thiên địa, cũng chỉ có bề ngoài, mà hắn, trong đầu có Thiên Đạo!

Ai còn có thể so sánh với hắn hiểu rõ thiên địa càng sâu?

Công pháp Võ Giả cảnh, Hóa Phàm cảnh, Thánh Vực cảnh...

Từng văn tự chảy xuôi ở trong đầu, mỗi một cấp bậc, cảm ngộ đối với tu luyện đều hiện lên ở dưới đáy lòng, trong nháy mắt kết nối cùng một chỗ, tạo thành một bức tranh vẽ rực rỡ.

- Đây là ta muốn...

Trong lòng hơi động, ý thức bỗng nhiên tăng mạnh, cả người giống như đi vào một phương thiên địa mới. Ầm ầm!

Lực lượng Thánh Vực cửu trọng đỉnh phong lập tức phá vỡ, chân khí phát sinh thuế biến, khí tức cả người cũng lập tức tăng lên.

- Đột phá, đây mới thật sự là Đại Thánh...

Cảm nhận được lực lượng nhảy vọt, Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra.

Nhờ có trước đó Lạc Nhược Hi không cho hắn đột phá, nếu không dựa theo phương pháp bình thường, lực lượng sẽ yếu đi không biết gấp bao nhiêu lần.

Hô hô hô!

Bên này mới vừa cảm thấy lực lượng tấn thăng, quả nhiên thấy mây đen đổ xô đến, lực lượng khổng lồ chậm rãi lan ra, bao phủ cả Từ đường Khổng sư.

- Xảy ra chuyện gì?

- Cái tên này sẽ không ở nơi đó đột phá chứ!

- Nguy rồi, đây chính là Từ đường Khổng sư...

...

Danh Sư đường nhìn thấy mây đen vây quanh, tất cả đều sợ tới mức sắc mặt trắng nhợt, xém trực tiếp hộc máu.

Đại ca, ngươi đột phá, tuyển nơi nào không được?

Đây chính là Từ đường Khổng sư, thật muốn phá hư, tương đương với đang đối nghịch toàn bộ Danh Sư của đại lục, tội lớn căn bản không có cách rửa sạch.

- Nhanh đi khuyên can...

Da mặt Nhậm Thanh Viễn run rẩy, sắp muốn khóc.

Sớm biết liền không cho gia hỏa kia đi qua.

Người khác đi Từ đường Khổng sư, đều có thể tâm linh tẩy lễ, trở thành một nhân vật không tính toán sinh tử, vì nhân tộc cam tâm bỏ ra tất cả, cái tên này thì tốt, sau khi đi vào, đưa tới thiên kiếp...

Dùng thiên kiếp làm cho Thánh Tử điện suýt chút nữa hủy, Băng Nguyên cung hủy hoại chỉ trong chốc lát...

Hiện tại tốt rồi, chạy tới Danh Sư đường chơi, hơn nữa mấu chốt nhất là ở Từ đường Khổng sư...

Ta đã đủ khách khí với ngươi a, nhưng con mẹ nó ngươi còn hại ta... Không nên chơi người như vậy!

Trong lòng không ngừng chửi rủa, cũng nhịn không được nữa, thân thể nhoáng một cái, đi tới bên ngoài từ đường, vừa định xông vào, liền cảm thấy một cỗ khí lãng khổng lồ áp bức đến, ngăn hắn ở bên ngoài, sống chết không vào được.

- Xảy ra chuyện gì?

Vội vàng nhìn về phía Danh Sư cửu tinh khác.

- Từ đường Khổng sư bị lực lượng đặc thù phong ấn, đừng nói chúng ta đi vào, thần thức cũng không thể dò xét...

Một vị Danh Sư vội vàng giải thích.

- Lực lượng đặc thù? Thần thức của Danh Sư cửu tinh cũng không thể dò xét... Đây rốt cuộc là lực lượng gì?

Nhậm Thanh Viễn có chút bối rối.

Chương 3158: Thanh trừ thai độc (thượng) (1)

Ở lại Tổng bộ Danh Sư đường, tất cả đều là Danh Sư cửu tinh, yếu nhất cũng đạt đến Kiến Thần Bất Hoại sơ kỳ, mạnh thậm chí không kém bọn người Hưng kiếm thánh quá nhiều.

Thực lực như thế, đừng nói tấn công vào, thần thức cũng không có phương pháp dò xét, bên trong đến cùng xảy ra chuyện gì?

Đại ca, tổ tông, ngươi đây không phải là muốn chơi phế từ đường sao!

Ầm ầm!

Trong lòng tràn đầy buồn bực, chỉ thấy mây đen trên bầu trời đã tích tụ đủ lực lượng, từng đoàn từng đoàn hỏa diễm không ngừng thiêu đốt ở trong đó, bất cứ lúc nào cũng sẽ hạ xuống.

- Đây là... Thiên Hỏa kiếp?

- Tại sao là ngọn lửa màu đen?

- Hắn... Không phải mới Thánh Vực cửu trọng đỉnh phong ư? Làm sao sẽ dẫn tới thiên kiếp cường đại như vậy?

- Ta cũng không biết, khả năng đây là thiên tài đi!

...

Nhìn rõ ràng mây đen trên không, mọi người lần nữa bối rối.

Tu vi của tên này, thời điểm khảo hạch Danh Sư cửu tinh đo lường qua, Thánh Vực cửu trọng đỉnh phong... Coi như đột phá, cũng là Kiến Thần Bất Hoại... Ngắn ngủi hơn mười phút, dẫn tới Thiên Hỏa kiếp, hơn nữa còn cường đại như vậy...

Ngươi là hấp thu hết toàn bộ bảo vật trong Từ đường Khổng sư sao, hay xảy ra chuyện gì?

- Đây là Chí Tôn Thiên Hỏa kiếp... Thiên Hỏa kiếp lợi hại nhất...

Dường như nghĩ tới điều gì, thân thể của Nhậm Thanh Viễn có chút phát run. Thiên Hỏa màu đen, cho dù là rất nhiều Danh Sư cửu tinh cũng chưa từng nghe thấy, mà hắn là lúc thử nghiệm luyện hóa đường chủ lệnh, ở trong đó lấy được một chút tin tức mơ hồ.

Chí Tôn Thiên Hỏa, màu đen, không gì không thiêu cháy, diệt đốt thiên địa, là Thiên Hỏa kiếp đáng sợ nhất, trong lịch sử chỉ có Khổng sư trải qua, người trước mắt này dẫn tới, chẳng phải biểu thị, không kém Khổng sư chút nào sao?

Chẳng lẽ Từ đường Khổng sư có cơ duyên gì bọn họ không phát hiện, bị tên này nhận được?

Nhưng coi như có cơ duyên, cũng nhận được quá nhanh đi!

- Trước phong tỏa tin tức, ngàn vạn lần không thể để cho chuyện này tiết lộ ra ngoài...

Nhậm Thanh Viễn nhíu mày, quay đầu dặn dò.

Mặc kệ đối phương có thể vượt qua hay không, đối với Tổng bộ Danh Sư đường bọn hắn mà nói, cũng không phải chuyện tốt.

Vượt qua, một vị cường giả có thể so với Khổng sư xuất hiện, hơn nữa thống lĩnh Trương gia… về sau uy nghiêm của Danh Sư đường sẽ yếu đi rất nhiều.
Không vượt qua... Trương gia, Lạc gia, Tưởng gia, tam đại gia tộc tộc trưởng chết ở Danh Sư đường... Bọn họ khó lòng giãi bày.

Hiện tại phải làm là phong bế tin tức, mặc kệ thành công hay không, giấu diếm nhất thời tính nhất thời, nếu không tam đại gia tộc vừa mới liên hợp lại, sẽ không nghe theo dặn dò, ngoại ưu nội hoạn, Danh Sư đường mạnh hơn cũng phải sụp đổ!

- Vâng...

Những người khác không nói thêm lời, vội vàng ra tay, ở bốn phía sắp đặt đủ loại trận pháp.

...

Không biết phía ngoài bối rối, thời khắc này tâm thần của Trương Huyền đắm chìm trong thức hải, cẩn thận cảm ngộ thân thể biến hóa.

Thân thể dựa theo hình thái tự nhiên tạo dựng, lực lượng quả nhiên không trở ngại, hơn nữa uy lực càng thêm cường đại.

- Phương vị kinh mạch của ta thế mà phát sinh biến hóa, có chút tương tự Triệu Nhã lúc trước...

Lần này đột phá, vị trí kinh mạch trong cơ thể phát sinh thuế biến, có chút tiếp cận Triệu Nhã trước đó.

Xem ra kinh mạch đồ kia quả thực là thích hợp tu luyện nhất.

Nói cách khác, Dị Linh tộc so với nhân loại càng thêm cường đại, cấp độ sinh mệnh cao hơn.

Nếu không phải cấu tạo kinh mạch của bọn hắn, thì không có khả năng phù hợp tự nhiên như thế.

Tuy đẳng cấp sinh mệnh có thể thông qua tu luyện bù đắp, nhưng ngay từ đầu chênh lệch, điểm xuất phát liền hoàn toàn khác biệt, giống như Long tộc chân chính, đến bây giờ còn không có gặp qua, lại không ai không biết sự cường đại của bọn nó.

Một tiếng Thiên Long Bát Âm, Long Cốt Thần Thương cũng phải quỳ, Chân Long mạnh cỡ nào, Trương Huyền cũng không dám tưởng tượng, chỉ sợ vừa ra đời liền nắm giữ thực lực vượt qua Cổ Thánh.

Chương 3159: Thanh trừ thai độc (thượng) (2)

Đây là cấp độ sinh mệnh khác biệt.

Kinh mạch của Dị Linh tộc so với nhân tộc càng thêm hợp lý, cấp độ sinh mệnh cao hơn, bởi vậy mới có thể vừa ra đời liền nắm giữ thực lực không thua Hóa Phàm cảnh, tuổi thọ mới có thể vượt xa nhân loại.

Đạt tới Đại Thánh, kinh mạch xuất hiện thuế biến, nói rõ bản chất sinh mệnh và cấp độ sinh mệnh của mình thay đổi.

Lúc này mình sinh ra hậu bối, coi như không truyền thừa lực lượng huyết mạch, hậu nhân khẳng định cũng vượt xa tu luyện giả bình thường.

Một vài Thánh Nhân quý tộc tam đẳng, thật ra tiên tổ chỉ là Đại Thánh Bất Hủ cảnh, không có đột phá Cổ Thánh.

- Thần thức, lực lượng thân thể đều có tiến bộ!

Không chỉ kinh mạch biến hóa, thần thức biến hóa càng lớn, trước đó muốn quan sát tế bào trong cơ thể còn không làm được, giờ phút này vừa nhìn tất hiện, cẩn thận quan sát, hoa văn của tế bào trong cơ thể cũng rõ ràng.

Phạm vi cũng tăng lên không ít, đã đạt đến phạm vi mười cây số.

Nói cách khác... Thần thức vừa ra, tất cả mọi người cùng sự vật trong phạm vi mười cây số, đều không gạt được con mắt của hắn.

Còn thân thể, bởi vì vừa mới đột phá, còn chưa kịp rèn luyện kỹ càng, tiến bộ không quá lớn, nhưng chân khí gia trì, đã vượt xa Thánh khí tuyệt phẩm, bắt đầu tiến lên trình độ pháp bảo Đại Thánh.

Đương nhiên, toàn thân thay đổi lớn nhất là chân khí.

So với trước đó càng thêm tinh thuần, hùng hậu, toàn bộ đan điền giống như giang hải gào thét, vô số chân khí hội tụ vào một chỗ, tạo thành một hải dương không nhìn thấy cuối.

- Trước Độ Kiếp!

Những tin tức này, thần thức quét qua liền tiến vào trong óc, biết giờ phút này không phải thời điểm cẩn thận lúc nghiên cứu, hít sâu một hơi, Trương Huyền ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời.

Rầm! Cùng thời khắc đó, một ngọn lửa màu đen rơi xuống.

- Hấp thu!

Có kinh nghiệm trước đó, trong lòng không hề sợ hãi, tinh thần khẽ động, hỏa diễm hòa vào trong cơ thể, thời gian nháy mắt, ngọn lửa màu đen thiêu đốt ở trong người.

Đau đớn kéo tới, cả người giống như bị hòa tan.

- Vận chuyển chân khí, hỏa diễm tôi thể!

Rõ ràng đây là quá trình thiêu tâm, thiêu thần, một loại rèn luyện đối với tâm thần, một khi từ bỏ, sẽ bị đốt thành tro bụi, Trương Huyền cố nén đau đớn trên người, nhanh chóng vận chuyển chân khí trong cơ thể.

Xì xì xì xì...

Hỏa diễm ở dưới chân khí tinh thuần va chạm, hóa thành vô số ngọn lửa cháy hừng hực. Thời gian nháy mắt, đau đớn kịch liệt giống như xâm nhập cốt tủy, để trong đầu hắn choáng váng.

- Không đúng... vì sao so với Vu Hồn đột phá, còn muốn đau đớn hơn!

Trên đầu không ngừng chảy ra mồ hôi, vẻ mặt Trương Huyền biến thành màu đen.

Vốn cho rằng đã có kinh nghiệm trải qua Thiên Hỏa, nằm mơ cũng không nghĩ đến, kinh nghiệm trước đó ở lúc này không có một chút tác dụng nào.

- Chẳng lẽ... Trước đó chỉ là Thiên Hỏa kiếp, mà đây là... Đại Thánh kiếp? Không phải cùng một loại hình?

Trước đó dù Vu Hồn trải qua cũng là Chí Tôn Thiên Hỏa, nhưng là Thiên Hỏa kiếp đột phá đến Kim Thân cảnh xuất hiện, mà bây giờ là Thánh Vực cửu trọng đột phá đến Đại Thánh, dẫn tới Thiên Hỏa kiếp đặc thù.

Kiến nạn như vậy, vài vạn năm qua chỉ có Khổng sư tiếp nhận.

Khác biệt thì khác biệt, chỉ là quá cường đại đi!

Vu Hồn đạt tới Kim Thân cảnh đỉnh phong, vậy mà cũng có chút không chịu nổi, bất cứ lúc nào cũng sẽ ngất đi...

Nếu Vu Hồn không có tiến bộ, mình làm sao thừa nhận?

Chỉ sợ Thiên Hỏa mới vừa tiến vào trong cơ thể đã sụp đổ!

Hắn cũng gian nan như thế... Năm đó Khổng sư không có Thiên Đạo thư viện, là làm sao đối kháng qua?

Trương Huyền tràn đầy nghi ngờ.

Chương 3160: Thanh trừ thai độc (hạ)

Biết lúc này không phải thời điểm nghi ngờ, cố nén chóng mặt, Trương Huyền tiếp tục nhìn lại bệ đá.

Lúc này bóng đen như có trải qua tương đồng với hắn, trên bầu trời không ngừng có Thiên Hỏa hạ xuống, từng đoàn từng đoàn hỏa diễm đốt hắn như đáy nồi, đen kịt như than, khí tức cũng không có mãnh liệt như trước, hình như bất cứ lúc nào cũng sẽ tử vong.

Ngay thời điểm khí tức âm u đến không thể phát giác, một tia lực lượng nhỏ bé từ trong cơ thể đối phương chậm chạp sinh trưởng, giống như một hạt giống, bắt đầu đâm chồi, rất nhanh liền biến thành đại thụ che trời.

Càng ngày càng mạnh, càng ngày càng thịnh, tuy bóng đen không động đậy, lại cho người ta một loại cảm giác bất cứ lúc nào cũng sẽ xé rách không gian.

- Đây là... Phá rồi lại lập, phá mà trùng sinh?

Trong lòng Trương Huyền chấn động.

Gió thu quét lá vàng, vừa đến mùa thu, cảnh tượng vạn vật phồn vinh sẽ bị dìm ngập, cuối cùng trở nên không có chút sinh cơ nào, nhưng đến mùa xuân, vạn vật khôi phục, linh khí lần nữa quay về, đồ vật trước đó thoạt nhìn như tử vong, sẽ tỏa ra sinh mệnh mới.

Đây là quy luật của thiên nhiên.

Hiển nhiên, bóng đen trước mắt chính là dùng loại phương thức này.

- Loại Thiên Hỏa này, đối kháng càng hung mãnh, thiêu đốt càng lợi hại, trái lại lực lượng suy yếu, nhiệt độ sẽ hạ thấp, đợi thân thể rèn luyện ở trong hỏa diễm nhiệt độ thấp, tăng lực lượng lên, lại tiếp tục cũng có thể thích ứng...

Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra.

Loại Chí Tôn Thiên Hỏa này giống như lôi kiếp, tu vi của ngươi càng mạnh, tích lũy càng mạnh mẽ, lực lượng lôi đình lại càng lớn, mà ngươi tích lũy yếu kém, nó cũng sẽ càng nhỏ...

Việc cấp bách không phải là mạnh mẽ chống đỡ, nếu không coi như Vu Hồn đạt đến Kim Thân cảnh cũng không chịu nổi, sẽ rơi vào hôn mê, đã như vậy... không bằng trước yếu thế, để lực lượng thân thể tấn cấp, lại dần dần tăng cường.

- Trời đông giá rét đến, vạn vật tịch diệt!

Rõ ràng những thứ này, Trương Huyền không chống cự hỏa diễm trong cơ thể nữa, giống như cắt đứt hô hấp, tâm thần ly thể, như cây cối đến trời đông giá rét, tuyết lớn bao phủ, vạn vật tịch diệt, không nhìn thấy một chút lục sắc.

Xì xì xì!

Quả nhiên, thời điểm toàn bộ lực lượng của hắn yên tĩnh, Thiên Hỏa giống như hết đối thủ, nhiệt độ nhanh chóng giảm xuống.

Loại tình huống này, giống như chân khí là xăng, dùng xăng ngăn cản hỏa diễm, sẽ chỉ làm người sau càng ngày càng hung mãnh, mà khóa nó lại, không tiếp xúc ngọn lửa, kèm theo thời gian trôi qua, hỏa diễm mất đi động lực, tự nhiên sẽ dần dần dập tắt, cuối cùng biến mất không thấy gì nữa.

Chân khí không ngăn cản, cả người rơi vào yên lặng, thoạt nhìn như người bình thường, uy lực của Thiên Hỏa yếu bớt, đau đớn giảm bớt, đã có thể thừa nhận.

Hỏa diễm phân tán thiêu đốt ở trong tế bào, từng đạo hắc khí bị đốt ra, thân thể dần dần thành màu vàng kim.

Tu luyện qua Thiên Đạo Kim Thân, Trương Huyền biết, những hắc khí này đều là tạp chất trong thân thể, coi như không ngừng rèn luyện, cũng khó có thể loại trừ sạch sẽ.

Giống như tắm rửa, bất kể rửa sạch như thế nào, cũng có thể chà ra đất bẩn.

Linh khí có tạp chất, bởi vậy linh thạch mới phân tuyệt phẩm, thượng phẩm, trung phẩm cùng hạ phẩm.

Nhưng cho dù là linh thạch tuyệt phẩm tinh thuần nhất, cũng không phải tinh thuần trăm phần trăm, hút linh khí vào cũng như vậy, tạp chất thân thể có thể tưởng tượng được.

Thiên Hỏa đốt những vật này thành tro bụi, từ trong cơ thể bài tiết ra, để tu luyện giả càng thêm cường đại.

Vàng là kim loại ít tạp chất nhất, không ngừng rèn luyện, thân thể sẽ giống như nó, thả ra ánh sáng kim sắc, đây chính là nguồn gốc của kim thân.

Hắc khí thả ra càng ngày càng nhiều, kim quang trên người Trương Huyền càng ngày càng mạnh. Trước đó chỉ là linh hồn bị thiêu đốt, hiện tại thân thể, chân khí đều có kim sắc.

Nhẹ nhàng gõ một cái, thân thể phát ra thanh âm ong ong, như một thần binh.

- Có thể tăng nhiệt độ hỏa diễm lên...

Thấy kèm theo rèn luyện, cảm giác đau đớn trước đó đã biến mất, Trương Huyền biết lúc này hỏa diễm uy hiếp không có lớn như vậy, khí tức bắt đầu tăng thêm.

Trong nháy mắt, vạn vật khôi phục, băng tuyết hòa tan, sinh cơ trong cơ thể phấn chấn lên.

Ầm ầm!

Dường như cảm nhận được tình huống thân thể của hắn, Thiên Hỏa cảm thấy bị đùa bỡn, cực kỳ nổi giận, từng đạo hỏa diễm thô to hạ xuống.

Muốn chính là loại kết quả này, tinh thần của Trương Huyền khẽ động, vô số lực lượng tràn vào trong cơ thể.

Chi chi chi chi!

Trước đó kháng cự không được Thiên Hỏa, giờ khắc này dạo chơi ở trong cơ thể, đã không có đau đớn như vậy, có thể tiếp nhận.

Hắc khí tiếp tục tràn ra, Kim Thân thoạt nhìn càng thêm chói mắt.

Thân thể của hắn không có việc gì, ngồi trên đất, ở dưới Thiên Hỏa thiêu đốt trở nên đen kịt, xuất hiện màu lưu ly.

Cùng hình ảnh trước đó nhìn thấy, giống nhau như đúc.

- Nên xử lý thai độc!

Lại thiêu đốt một lát, cảm giác thân thể hoàn toàn thích ứng, Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm, ánh mắt ngưng lại.

Là thời điểm giải quyết tai hoạ ngầm kia. Trước đó nó có thể trốn ở trong thân thể, lần này còn trốn ở nơi nào!

Trương Huyền hít sâu một hơi, ánh mắt ngưng lại, bỗng nhiên xông tới bầu trời, đi vào mây đen.

Đã muốn tiêu diệt thai độc, vậy liền để nó không đường có thể trốn, nhờ vào Thiên Hỏa hạ xuống, số lượng vẫn quá ít.

Lần trước tuy Vu Hồn đi vào mây đen, lại tiến vào không sâu, mới để đối phương chạy trốn.

Lần này chắc chắn sẽ không.

Hô hô hô!

Vừa mới đi vào, lập tức cảm nhận được vô số hắc hỏa chen chúc tập kích tới, bao phủ hắn.

Cũng không né tránh, huyệt đạo toàn thân đồng thời mở ra, điên cuồng hấp thu.

Thiên Hỏa đi vào kinh mạch, ở dưới tinh thần của hắn khống chế, vọt tới Tiên Thiên thai độc.

Chi chi chít chít!

Thai độc đang lười biếng co lại thành một đoàn, không nghĩ tới hắn nhanh như vậy liền đưa tới Thiên Hỏa, hơn nữa hung mãnh như vậy, sợ tới mức rít lên một tiếng, xoay người bỏ chạy.

- Trốn được sao?

Bị tên này hành hạ rất lâu, há có thể như nó mong muốn, thai độc còn không có chạy xa, liền thấy kinh mạch phía trước cũng có một đám lửa chen chúc tới.

Thời gian nháy mắt tất cả lộ tuyến chạy trốn đều bị phong tỏa.

Sớm biết tên này chạy nhanh, trước thời hạn liền chuẩn bị kỹ càng, giờ phút này toàn thân tất cả đều là Thiên Hỏa, cả người biến thành màu đen, tựa như cục than, lại không đốt tên này sạch sẽ, thật có thể đập đầu chết.

Chi chi chi chi!

Bị triệt để vây quanh, Tiên Thiên thai độc chạy không thoát, bị Thiên Hỏa vây vào giữa, ở trong hỏa diễm cực nóng, một tiếng kêu thảm sắc nhọn chói tai, càng ngày càng nhỏ, thẳng đến biến mất không thấy gì nữa.

- Rốt cục tiêu diệt...

Trương Huyền nhịn không được thở phào nhẹ nhõm.

Linh hồn, thân thể đều bị Thiên Hỏa rèn luyện, tinh khí thần đạt đến đỉnh phong, coi như tên này lại giảo hoạt cũng không chạy trốn được.

Sợ thai độc xuất hiện biến cố, thích ứng Thiên Hỏa, Trương Huyền vẫn không ngừng lại, tiếp tục hấp thu hỏa diễm, thiêu đốt hơn mười phút, thấy mây đen trên bầu trời giảm bớt mấy phần, lúc này mới dừng lại.

Đẩy hỏa diễm ra, tinh thần lan ra, chỉ nhìn một cái, đồng tử không nhịn được co rút lại.

- Cái này... Đây là cái gì?

Trương Huyền sững sờ tại nguyên chỗ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau