THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2686 - Chương 2690

Chương 2686: Thánh Vực lục trọng đỉnh phong (1)

Công Pháp lâm chỉ có một con đường, hai bên đều là bia đá, nhìn kỹ lại, chỉ thấy phía trên điêu khắc một ít thân ảnh, như đang diễn luyện một loại võ học cao thâm nào đó.

Những thân ảnh này động tác chậm chạp, giống như mang theo một tầng sương mù, coi như cẩn thận quan sát, trong thời gian ngắn cũng rất khó nhận rõ ràng đến cùng tu luyện cái gì.

Bất quá Trương Huyền không cần nghiên cứu, mà trong lòng hô khẽ “thiếu hụt!”, lần nữa nhìn sang.

- Huyễn Chân Huyền Long công, Liệt Dương Chân Hỏa quyết, Huyền Minh tổ kình, Liễm Diễm thần công...

Từng quyển từng quyển thư tịch xuất hiện ở trong óc. Những cái này không riêng gì Lĩnh Vực cảnh, còn có một số đạt đến Nhập Hư cảnh, cấp bậc đều cực cao, dựa theo tu luyện, cũng có thể làm cho tu vi tiến bộ rất nhanh, nắm giữ sức chiến đấu vượt qua người thường.

- Có thể đi vào nội viện đều là thiên tài, lưu lại những công pháp này, càng là thiên tài trong thiên tài, tồn tại dẫn đầu một thời đại...

Một bên cảm khái, một bên hướng về phía trước.

Thu công pháp vào thư viện, chẳng mấy chốc sẽ trở thành kiến thức của hắn, là tốt là xấu, hết sức rõ ràng.

Dù so ra kém công pháp tuyệt đỉnh giống như Diễn Không thiên thư, nhưng ở cấp bậc Danh Sư bát tinh, tuyệt đối được cho đỉnh tiêm. Bất kỳ một bộ nào truyền đi, chỉ sợ đều sẽ gây nên oanh động cực lớn, để vô số người tranh đoạt.

Muốn tiến vào nội viện của Thánh Tử điện, chỉ cần chức nghiệp đối ứng đạt tới bát tinh là được, Bích Hồng Âm là chức nghiệp Ma âm, cũng có thể tới học tập, chỉ từ điểm ấy, cũng có thể thấy được lòng dạ của Thánh Tử điện, chân chính làm được hữu giáo vô loại.

Còn vì sao không cho học viên bình thường học tập, công pháp cao thâm, thiên tư không đủ, cưỡng ép học tập, không những sẽ không tăng lên nhanh chóng, còn mang đến tai hoạ ngầm càng lớn, cuối cùng dẫn đến kết quả ai cũng khó mà dự liệu.

Thật giống như hài tử một ngày ba bữa đều rất khó đủ no, đột nhiên đưa vào gia đình giàu có, để hắn hưởng thụ xa xỉ vượt qua tưởng tượng, chẳng những không có bổ ích, còn có tai hại cực lớn, một khi lần nữa trở lại điểm xuất phát, sẽ lập tức sinh lòng tuyệt vọng, còn muốn tiến bộ, càng khó!

- Người khác một ngày, nhiều nhất ghi nhớ một bộ công pháp, công nhận một đạo pháp quyết, mà ta, có thể sưu tập tất cả công pháp lại...

Nhẹ nhàng cười một tiếng, khóe miệng Trương Huyền nâng lên.

Nơi này công pháp hỗn tạp, trong rất nhiều tấm bia đá, thậm chí có lưu lại ý niệm của người sáng tạo công pháp, đừng nói học sinh mới tới nội viện, coi như Chiêm sư muốn học tập toàn bộ, cũng làm không được. Nhưng hắn không giống, chỗ ánh mắt đến, công pháp tự động thu vào, thậm chí ngay cả thiếu hụt cũng ghi chú ra, không tồn tại vấn đề có nguyện ý hay không.

Chỉ cần hắn muốn, có thể thu thập toàn bộ công pháp, trở thành đồ vật của mình.

Chậm rãi đi về phía trước, không ngừng thu vào.

Toàn bộ Công Pháp lâm, vài vạn năm tích lũy, đủ loại công pháp chừng hơn ngàn quyển, thời gian không dài, liền đi tới phần cuối.

- Dung hợp!

Tinh thần Trương Huyền khẽ động.

Hai quyển thư tịch xuất hiện ở trong thức hải, chính là công pháp Lĩnh Vực cảnh cùng Nhập Hư cảnh.

Mở ra nhìn một lần, Trương Huyền lắc đầu. Lĩnh Vực cảnh giống như dự đoán, đạt đến Thiên Đạo cấp, Nhập Hư cảnh vẫn còn có vài chỗ thiếu hụt, rõ ràng là sưu tập số lượng thư tịch không đủ.

- Trương sư, thế nào... Một cái cũng không công nhận?

Thấy hắn từ Công Pháp lâm đi ra, một chút dị thường cũng không có, Chiêm sư nhăn mày lại.

Vị trước mắt này bất kể thiên phú hay thực lực, đều đạt đến tình trạng kinh diễm, vì sao Công Pháp lâm một cái công nhận cũng không có, đi một vòng, một bộ công pháp cũng không có học được?

- Ta không có vận chuyển công pháp!

Trương Huyền cười cười.

Hắn chỉ tùy tiện nhìn một chút, thuận tiện thu bí tịch, vẫn chưa vận chuyển công pháp, không bị công nhận cũng rất bình thường.

Lại nói, hắn tu luyện là Thiên Đạo công pháp, những tiên tổ đui mù kia, dám công nhận bản thân sao?

- Qua Công Pháp lâm, nhất định phải vận chuyển công pháp, chỉ có như vậy, mới có thể được tiền bối công nhận, học được bí kỹ càng cao thâm hơn, chỉ đi một vòng như vậy... Cái gì cũng xem không hiểu, là không có một chút tác dụng nào...

Chiêm sư vội vàng nói.

- Không sao, ta đã đạt được mong muốn, nơi này có tĩnh thất nào có thể tu luyện không? Ta tiêu hóa một chút, tiến hành tu luyện, hẳn là sẽ để thực lực tiến bộ!

Biết giải thích nhiều, đối phương cũng khó có thể lý giải, Trương Huyền chẳng muốn nói nhiều.

- Tĩnh thất, bên kia có một cái, phía trong có Tụ Linh trận, còn có thể hội tụ linh khí...

Chương 2687: Thánh Vực lục trọng đỉnh phong (2)

Chiêm sư chỉ chỉ.

Công Pháp lâm, nếu là chỗ học tập, tự nhiên sẽ có nơi lĩnh ngộ đột phá, Trương Huyền nhẹ gật đầu, xoay người đi tới, đẩy cửa đi vào gian phòng.

Là chỗ chuyên môn dùng để tu luyện, linh khí càng thêm sung túc, ngăn cách tất cả thanh âm cùng dò xét, bảo đảm yên tĩnh tuyệt đối.

Ngồi xuống, nhìn một hồi, phát hiện tuyệt đối an toàn, lúc này Trương Huyền mới thở phào nhẹ nhõm, cổ tay khẽ đảo, Linh Thạch tuyệt phẩm mà Tôn Cường cùng Trương Thuần cho, toàn bộ lấy ra ngoài.

Tu vi càng cao, Thiên Đạo công pháp nhu cầu linh khí cũng càng cao, mười viên Linh Thạch tuyệt phẩm này, xung kích Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong, hẳn là đủ.

Nắm chặt Linh Thạch, công pháp Lĩnh Vực cảnh chậm rãi chảy xuôi ở trong đầu, điều chỉnh không biết bao lâu, tinh thần khẽ động.

Cô cô cô cục cục!

Linh khí như vỡ đê tràn vào kinh mạch toàn thân, thay đổi thành Thiên Đạo chân khí, tư dưỡng toàn thân.

Tạch tạch!

Cũng không lâu lắm, quả nhiên đột phá nửa bước Lĩnh Vực cảnh ràng buộc, lĩnh vực nguyên bản một mét, nhanh chóng bạo tăng, rất nhanh liền đạt đến phạm vi mười mét.

Không chỉ như vậy, lĩnh vực của hắn so với lĩnh vực của tu luyện giả bình thường càng thêm sền sệt, dày nặng, để cho người ta rơi vào trong đó, sẽ có cảm giác khó mà chạy trốn, như bị dây thừng vây khốn.

Dù phạm vi chỉ mười mét, nhưng luận chất lượng lĩnh vực, so với cường giả Lĩnh Vực đỉnh phong cũng không hề yếu.

- Tiếp tục!

Biết Thiên Đạo công pháp thần kỳ, Trương Huyền cũng không có gì phải kinh ngạc, nhẹ nhàng cười một tiếng, tiếp tục tu luyện, tu vi cả người cũng ở dưới chân khí vận chuyển, nhanh chóng tăng thêm, càng ngày càng mạnh.
Lĩnh Vực cảnh sơ kỳ!

Lĩnh Vực cảnh trung kỳ!

Lĩnh Vực cảnh hậu kỳ!

Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong!

Sau hai canh giờ, thực lực đã đạt đến Thánh Vực lục trọng đỉnh phong, khoảng cách đột phá đến thất trọng, cũng chỉ kém một tia.

Tu vi đột phá, lĩnh vực đạt đến phạm vi 50m, so với cường giả Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong bình thường hai mươi mét, thì mạnh mẽ hơn gấp đôi.

Không chỉ như vậy, còn tự thành không gian, thần thức của người ngoài tiến vào bên trong, sẽ tự động ngăn cách, tựa như rơi vào không gian gấp, chỉ bằng điểm này, liền biết lĩnh vực của hắn đã không kém Thánh Vực thất trọng Nhập Hư cảnh.

- Thực lực bây giờ, coi như không cho phân thân ra tay, cũng có thể nhẹ nhõm nghiền ép Trương Thuần...
Trương Huyền mỉm cười, trong lòng phỏng đoán.

Thực lực đạt tới Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong, Nhập Hư cảnh Trương Thuần, đã không phải đối thủ, lần nữa giao chiến mà nói, tuyệt đối có thể nhẹ nhõm nghiền ép, không cần tiếp tục giống trước đó bị động như vậy.

Bất quá, Trương Thuần bị phân thân đánh một trận tơi bời, hiện tại khẳng định còn không có khôi phục, lại thêm Lạc Huyền Thanh đã đột phá nhìn chằm chằm, hẳn là không cần mình ra tay, cũng không có tháng ngày tốt lành gì.

- Linh khí của Linh Thạch tuyệt phẩm quả nhiên sung túc, tấn thăng một đại cấp, thế mà chỉ dùng tám viên!

Không hổ là Linh Thạch tuyệt phẩm, ngay cả đám người Lạc Huyền Thành cũng không có nhiều, linh khí độ tinh thuần, vượt xa tưởng tượng, vốn cho rằng mười viên miễn cưỡng có thể, không nghĩ tới chỉ dùng tám viên, đã đột phá thành công.

Hắn bên này từng bước tu luyện, tấn thăng thực lực, Chiêm sư đứng ở bên ngoài lại mày nhíu.

Học viên khác, đi vào Công Pháp lâm, tất cả đều dùng sức vận chuyển công pháp, mong đợi thu hoạch được công nhận, vị này ngược lại tốt, tùy tiện nhìn một chút liền bế quan... Chẳng lẽ không nhìn trúng những pháp quyết kia?

- Chẳng lẽ hắn nói dối, trên thực tế vận chuyển công pháp, lại không đạt được một tiền bối công nhận?

Trong lòng nghi ngờ, nhịn không được nhìn sang rất nhiều bia đá trước mắt kia.

Mới nhìn liếc mắt, không tự chủ được ngừng lại.

Chỉ thấy hình vẽ điêu khắc trên tấm bia đá, giống như thấy được cái gì để bọn hắn kính sợ, lại không biểu thị công pháp, mà từng cái trốn ở trong góc bia đá, run lẩy bẩy, động cũng không dám động.

- Áp chế công pháp, sinh lòng kính sợ... Đây là công pháp Cổ Thánh? Chẳng lẽ... Vị Trương sư này, đạt được Cổ Thánh thân truyền?

Con ngươi co rụt lại, nắm đấm Chiêm sư xiết chặt.

Chương 2688: Theo ta đi Trương gia (1)

Công pháp ở Công Pháp lâm, dù đều rất mạnh, nhưng nhìn căn nguyên, tất cả đều căn cứ vào đám người Khôi Thánh truyền thừa. Nguyên nhân chính là như vậy, một khi xuất hiện công pháp cấp bậc Cổ Thánh, ý niệm trên tấm bia đá sẽ tự động bị áp chế, sinh lòng kính sợ...

Vị Trương sư này quay một vòng, văn tự biến thành như vậy, chẳng lẽ tu luyện loại pháp quyết cấp bậc này?

Nguyên nhân chính là như vậy, mới không để ý những công pháp khác, cái gọi là học tập, chỉ là tham khảo?

- Dương sư đã đạt tới loại trình độ này ư?

Trong lòng phỏng đoán, tràn đầy kính sợ.

Vị Trương Huyền này là học sinh của Dương sư, có thể học được loại công pháp cấp bậc này, liền cho thấy, Dương sư có khả năng đạt đến loại cảnh giới kia, hoặc là... Đạt được Cổ Thánh chân chính truyền thừa. Bất kể bên nào, đều tuyệt không phải hắn có thể vọng đoán.

- Chuyện này ngàn vạn lần không thể tiết lộ ra ngoài...

Lông mày nâng lên, Chiêm sư âm thầm cảnh giác.

Nếu như suy đoán là thật, chờ Trương Huyền đi ra, nhất định phải cố gắng dặn dò, tuyệt đối không nên tùy ý hiển lộ công pháp, nếu không, bị Dị Linh tộc hoặc một ít chức nghiệp giả sinh lòng ác ý phát hiện, sinh mệnh sẽ xuất hiện nguy hiểm.

Hiện tại dù hắn đạt đến Thánh Vực cửu trọng chân chính, nhưng trên thực tế lại chỉ là nửa bước Danh Sư cửu tinh, cửu tinh chân chính, là tồn tại vượt qua Thánh Vực cửu trọng.

Đạt tới loại thực lực này, nghe nói có thể có được thiên địa chi hỏa rèn luyện, bất kể thân thể hay linh hồn, đều sẽ được tẩy lễ, thậm chí ngay cả tuổi thọ, cũng sẽ lần nữa tăng thêm.

Loại tu vi này, đã bách độc bất xâm, coi như trước kia thật trúng độc, cũng có thể bị thiên hỏa thiêu đốt sạch sẽ, không lưu lại bất cứ dấu vết gì.

Nguyên nhân chính là như vậy, những năm này, hắn vẫn luôn muốn xung kích, đáng tiếc... Đã lâu như vậy, ngay cả Thánh Vực cửu trọng trung kỳ cũng không có đạt tới.

Loại cảnh giới này, tuỳ tiện đề thăng một chút, cũng có bay vọt to lớn, sẽ không dễ dàng giống như trước đây.

Kẹt kẹt!

Trong lòng đang cảm khái, chỉ thấy tĩnh thất mở rộng, một bóng người đi ra.

- Trương sư... thực lực của ngươi… Quay đầu nhìn, con mắt lập tức trợn tròn, thân thể Chiêm sư nhoáng một cái, suýt chút nữa trực tiếp ngã sấp xuống.

Đối phương đi vào hai canh giờ, sao tu vi từ nửa bước Lĩnh Vực cảnh, trực tiếp đạt tới Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong?

Cái này tương đương với tấn thăng một đại cấp bậc, cũng quá nhanh đi!

- Có chút cảm ngộ, cho nên đột phá nhanh chút, về sau có thể sẽ càng ngày càng chậm...

Thấy bộ dáng này của hắn, Trương Huyền giải thích.

Thiên Đạo công pháp, phối hợp đầy đủ Linh Thạch, tiến bộ xác thực đáng sợ, nhưng tu vi càng ngày càng cao, tốc độ tiến bộ rõ ràng so với trước kia càng chậm, nói như vậy cũng không tính lừa gạt.

- Tu luyện đột phá nhanh là chuyện tốt, nhưng cũng phải chú ý có chừng có mực, quá nhanh, rất dễ dàng để chân khí trở nên phù phiếm...

Chiêm sư chấn kinh, một lát sau vẫn an ủi nói.

Một ít quán đỉnh, kích hoạt huyết mạch cùng thể chất đặc thù, tiến bộ đều rất nhanh, trong thời gian ngắn có thể để tu vi đạt tới đỉnh phong, nhưng thật muốn làm như vậy, tu vi sẽ trở nên phù phiếm, còn muốn tiến bộ, sẽ trở nên rất khó. Thật giống như một số người đánh bạc trúng thưởng lớn, về sau rất khó tiếp tục đi làm công việc dần dần từng bước. Chênh lệch quá lớn, tâm tính sẽ không chịu nổi.

Nguyên nhân chính là như vậy, cho dù kích hoạt huyết mạch cùng thể chất, dưới tình huống bình thường, đều là tấn thăng một cấp hoặc vài cấp, sẽ dừng lại một đoạn thời gian, củng cố tu vi, có thể hoàn mỹ phát huy thực lực, lại tiếp tục đột phá.

- Ta biết, ta đã ở nửa bước Lĩnh Vực cảnh củng cố hơn một ngày, thời gian không ngắn, cũng nên đột phá...

Trương Huyền thản nhiên gật đầu.

- Một ngày?

Da mặt co lại, Chiêm sư suýt chút nữa ngã sấp xuống, nhịn không được nhìn qua:

- Ngươi ở Thánh Vực ngũ trọng củng cố bao lâu?

Nửa bước Lĩnh Vực cảnh, thiên tài bình thường đều cần tiêu tốn thời gian mấy năm củng cố, ngươi một ngày còn kém không nhiều... Mấu chốt trên mặt vẫn là biểu lộ đương nhiên, có cần đánh người như vậy hay không?

- Thánh Vực ngũ trọng... Chậm trễ thời gian có chút nhiều, đại khái hơn hai mươi ngày, ta đi vào Thánh Tử điện cùng ngày đột phá Xuất Khiếu cảnh...

Suy nghĩ một chút, Trương Huyền nói.

- Hơn hai mươi ngày...

Lần nữa lắc lư, Chiêm sư nhìn qua:

- Vậy... từ lúc ngươi bắt đầu tu luyện tới hiện tại, đại khái hao tốn bao lâu thời gian?

- Từ khi bắt đầu tu luyện?

Không nghĩ tới đối phương có thể hỏi như vậy, Trương Huyền tính toán một chút:

Chương 2689: Theo ta đi Trương gia (2)

- Đại khái khoảng mười ba tháng, hơn một năm!

Nếu không phải xuyên qua, ở loại địa phương nhỏ như Thiên Huyền vương quốc, mà là ở Thánh Tử điện, chỉ sợ một tháng liền có thể đạt tới thực lực bây giờ. Thời gian gấp mười ba lần... chỉ tưởng tượng, liền cảm thấy cực kỳ tâm tắc.

- ...

Chiêm sư đột nhiên rất không muốn cùng vị trước mắt này nói chuyện.

Mười ba tháng, từ võ giả tu luyện tới Thánh Vực lục trọng đỉnh phong... Tốc độ này, so với tiểu công chúa Lạc gia còn nhanh hơn không biết bao nhiêu, nhìn biểu lộ của tên này, dường như cảm thấy quá chậm... Còn biết xấu hổ hay không?

- Đúng rồi, Chiêm sư, ngươi có công pháp bí tịch Thánh Vực thất trọng không? Có thể cho mượn xem một chút không?

Không để ý tới suy nghĩ trong lòng đối phương, Trương Huyền nói.

Tu vi đã đạt tới Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong, nhìn xem còn có thư tịch không, sưu tập ra Nhập Hư cảnh, còn thừa lại hai viên Linh Thạch tuyệt phẩm, thừa cơ đột phá hẳn không có vấn đề, dù sao nhàn rỗi cũng nhàn rỗi.

- Công pháp Thánh Vực thất trọng? Loại cấp bậc này, trên người của ta không có, có điều muốn xem mà nói, vẫn phải đi thông đạo khôi lỗi, xông qua cửa ải, sẽ cho một cơ hội lựa chọn bí tịch...

Chiêm sư lắc đầu nói.

Loại thực lực như hắn, công pháp Thánh Vực thất trọng đã không còn tác dụng gì nữa, đương nhiên sẽ không tùy thân mang theo.

- Ah!

Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Thông đạo khôi lỗi hắn đi qua một lần, hiện tại toàn bộ thông đạo đều là phế tích, thực không tiện lại đi một chuyến.

Bất quá, đối phương không có, cũng không tiện tiếp tục truy vấn, đang muốn tiếp tục nói chuyện, đột nhiên nhìn thấy Chiêm sư trước mắt nhíu mày, cổ tay lật qua lật lại, một ngọc phù đưa tin xuất hiện ở trong lòng bàn tay.

- Hắn tìm ta làm gì? Nhìn ngọc phù, Chiêm sư nhíu mày, ngón tay điểm một cái, khuôn mặt trở nên kỳ lạ:

- Không phải tìm ta, là... Muốn gặp ngươi!

- Gặp ta?

Trương Huyền sững sờ:

- Ai?

- Kiếm Tần Sinh!

Chiêm sư nói.

- Hắn?

Trương Huyền cau mày. Kiếm Tần Sinh chính là hậu bối tử tôn của điện chủ đời thứ tư Kiếm Lưu Thủy, Lưu Thủy kiếm quyết, chính là học được từ chỗ đối phương.

Lần trước hắn đánh một trận tơi bời, lại không còn tin tức, thế nào ngày hôm nay đột nhiên muốn tìm mình, hơn nữa đưa tin lại truyền đến chỗ Chiêm sư?

- Ra ngoài đi, hắn đang chờ ở bên ngoài...

Chiêm sư nói.

- Vâng!

Không biết mục đích của đối phương, có điều cho hắn xem thư tịch không ràng buộc, mới có tu vi kiếm đạo hiện tại, trong lòng một mực mang theo cảm kích, đã muốn gặp, đương nhiên sẽ không chối từ.

Hai người rời nội viện, quả nhiên thấy Kiếm Tần Sinh đang đứng ở trong lương đình bên cạnh cái ao, thấy bọn họ đi tới, ánh mắt sáng lên, vội vàng bay tới.

- Quyền điện chủ, Trương sư!

Kiếm Tần Sinh ôm quyền.

- Không biết tiền bối tìm ta làm gì?

Hành lễ xong, hàn huyên đôi câu, Trương Huyền mở miệng hỏi.

- Cái này... Là có chuyện muốn làm phiền ngươi!

Dừng lại một hồi, Kiếm Tần Sinh mang theo xấu hổ mở miệng.

- Trương sư... Có thể theo ta đi Trương gia một chuyến hay không?

Chương 2690: Trương gia gia tộc đại hội (1)

- Trương gia? Trương gia nào?

Trương Huyền sửng sốt.

- Trên đời này còn có Trương gia thứ hai sao? Đương nhiên là Trương gia đứng hàng thứ nhất trong Thánh Nhân quý tộc rồi!

Kiếm Tần Sinh giải thích:

- Ta muốn đi qua một chuyến, hi vọng Trương sư có thể đi cùng.

- Ta?

Trương Huyền như hòa thượng sờ không thấy tóc:

- Ta đi qua làm gì?

Cũng không phải người Trương gia, đi qua không có ý nghĩa gì nha!

Lại nói, vừa đánh Trương Thuần giống như đầu heo, trực tiếp chạy tới sào huyệt của người ta, hắn còn không muốn tráng niên mất sớm như vậy.

- Là như vậy...

Chần chờ một chút, sắc mặt Kiếm Tần Sinh đỏ lên nói:

- Ta cùng Trương gia Hưng Mộng Kiếm Thánh có chút khúc mắc, từng thề bồi dưỡng hậu nhân vượt qua đối phương... mấy học sinh của ta ngươi đều gặp qua, thực sự khó gánh nổi trách nhiệm, cho nên, ta hi vọng Trương sư có thể thay ta ra tay...

Nếu không phải không có cách nào, tuyệt đối sẽ không phiền phức đối phương.

Đều là kiếm đạo đại tông sư, hắn cùng Hưng Mộng Kiếm Thánh, ở Thánh Tử điện từng có cạnh tranh cùng khúc mắc, kèm theo hắn trở thành trưởng lão, đối phương về gia tộc kế thừa vị trí thay mặt gia chủ... nên chú ý đến thân phận, không tiện tiếp tục tranh đấu, liền ước định học sinh trong lúc đó tiến hành đọ sức. Trước đó đọ sức qua mấy lần, đều thua rối tinh rối mù.

Người Trương gia, bất kể thiên phú hay huyết mạch, thậm chí tốc độ học tập kiếm pháp, đều mạnh mẽ hơn đệ tử của hắn quá nhiều.

Vốn là đã không ôm hy vọng gì, nhìn thấy Trương Huyền, vị này họ Trương lại không phải người Trương gia, lần nữa đốt lên lòng tin, mặt dạn mày dày tìm tới.

So sánh với vị trước mắt này, tất cả học sinh của hắn đều giống như ếch ngồi đáy giếng, thậm chí ngay cả hắn cũng kém xa tít tắp.

- Ý tứ của ngươi, là để cho ta lấy thân phận truyền nhân kiếm pháp của ngươi, đi khiêu chiến vị Kiếm thánh kia?

Trương Huyền hiểu được.

Mấy học sinh của đối phương, hắn đều gặp, quả thực không lấy ra được. Tạ sư huynh mạnh nhất, cũng bị hắn dùng một sợi tóc đánh bại, năng lực phản kháng cũng không có.

- Khiêu chiến hắn, thực lực ngươi bây giờ khẳng định còn chưa đủ, ta là muốn ngươi đi khiêu chiến truyền nhân của hắn...
Kiếm Tần Sinh mang theo xấu hổ.

Đối phương không có cùng hắn học qua một chiêu, ngược lại đưa cho chỉ điểm, hiện tại để hắn giả mạo truyền nhân, quả thực có chút xấu hổ.

- Cái này...

Không nghĩ tới đưa ra yêu cầu như vậy, Trương Huyền nhíu mày, không biết nên trả lời như thế nào.

Mặc dù hắn rất khó chịu với người Trương gia, muốn đi hắn đánh một trận, cũng là lấy thân phận bạn trai của Nhược Hi đi qua, mà không phải vì người khác.

- Nếu tiền bối thật muốn báo thù rửa hận mà nói, có thể dựa theo kiếm pháp ta sửa chữa bồi dưỡng truyền nhân, không bao lâu, hẳn là sẽ thành công, không cần thiết gấp gáp như vậy a...

Không có trực tiếp cự tuyệt, Trương Huyền nhíu mày nói.

Lúc trước hủy gian phòng của đối phương, đồng thời đánh trọng thương, trong lòng có áy náy, liền sửa đổi kiếm pháp, truyền cho Thủy Thiên Nhu.

Dựa theo thiên phú và thực lực của đối phương, chỉ cần tu luyện dần dần từng bước, hẳn là không bao lâu sẽ có thuế biến thoát thai hoán cốt, tính như vậy, là thân truyền chân chính thuộc về hắn, càng thêm sư xuất nổi danh.

Dù sao hắn tới Thánh Tử điện thời gian không dài, lại đắc tội không ít người Trương gia, đã sớm bị đối phương hiểu rõ, càng là lấy thân phận học sinh của Dương sư gặp người. Muốn giả mạo, cũng cần đối phương tin tưởng mới được.

- Trương sư truyền thụ cho kiếm pháp, quả thực cao thâm khó dò, xem như ta học qua cũng được ích lợi không nhỏ... Thủy Thiên Nhu nghiêm túc học tập mà nói, quả thực có thể có tiến bộ kinh người... Chỉ là thời gian không đợi người, Trương gia gia tộc đại hội sắp bắt đầu, một khi bỏ lỡ, cũng không biết phải chờ bao lâu.

Dừng lại một chút, Kiếm Tần Sinh nói.

- Gia tộc đại hội?

Trương Huyền kỳ lạ:

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau