THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2581 - Chương 2585

Chương 2581: Lạc Huyền Thanh đột phá (2)

- Tốt!

Nhẹ gật đầu, chân khí của Lạc Huyền Thanh tràn vào trong đó, bắt đầu nghĩ biện pháp luyện hóa. Đây chỉ là một đoạn nhỏ của toàn bộ dây leo, luyện hóa không tính quá khó khăn, không đến ba canh giờ, liền hòa tan vào thân thể.

- Thu vào đan điền!

Thấy động tác của hắn chậm như vậy, Trương Huyền tiếp tục nói.

Trong khoảng thời gian này, lực lượng tiêu hao sạch của hắn cũng triệt để khôi phục, ngón tay bỗng nhiên điểm một cái.

Ầm!

Dây leo lập tức chui vào đan điền của Lạc Huyền Thanh.

- Cái này...

Con ngươi của Lạc Huyền Thanh co rụt lại, tràn đầy khó tin.

Trong mắt hắn, dây leo này chỉ là vật phẩm bình thường, coi như luyện hóa cũng không phát hiện dị thường, hòa vào đan điền mới phát hiện, trong đó ẩn chứa vô số không gian, lít nha lít nhít, không biết bao nhiêu!

Có thể nói, thứ này hòa vào đan điền, hiệu quả không kém Động Hư Hồ Lô chút nào!

- Đột phá đi!

Biết hắn nghĩ cái gì, Trương Huyền cũng không giải thích.

Thời điểm quan sát dây leo, hắn dùng Minh Lý Chi Nhãn, có thể rõ ràng nhìn ra đồ vật bên trong, những người khác không có loại năng lực này, tự nhiên không thể nhận ra được.

- Tốt!

Biết lực lượng đạt tới đỉnh phong, lại có dây leo, chính là cơ hội tốt nhất, Lạc Huyền Thanh không nói thêm lời, lập tức khoanh chân ngồi xuống, điều chỉnh hô hấp, trong nháy mắt liền tiến vào trạng thái tu luyện.

Không biết qua bao lâu, một tiếng nổ vang kịch liệt, một đạo khí tức cường đại từ trên người hắn chảy ra, lực lượng liên tục tăng lên, thời gian nháy mắt đã đột phá Thánh Vực thất trọng Nhập Hư cảnh ràng buộc. Bất quá vừa tới nửa bước Động Hư cảnh, liền chậm rãi ngừng lại.

- Làm sao vậy? Xung kích không đến Thánh Vực bát trọng?

Thấy lực lượng gia tăng đình trệ, Trương Huyền mang theo nghi ngờ. Giúp đối phương khôi phục lực lượng, điều chỉnh trạng thái, lại cắt một đoạn dây leo đưa ra ngoài, dựa theo tình huống bình thường, hẳn là có thể xung kích đến Động Hư cảnh, vì sao mới nửa bước liền dừng lại?

- Chỉ cần bằng lòng, có thể xung kích, bất quá... Thánh Vực bát trọng Động Hư cảnh, lĩnh vực tự thành động thiên, tương đương với đang cùng chống lại không gian ngoại giới, xung kích cảnh giới này, ở trong không gian gấp, không còn lực lượng đối kháng, coi như thành công, sức chiến đấu cũng sẽ yếu bớt không ít!

Lạc Huyền Thanh nói. - Ah!

Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra.

Hắn là dựa vào lĩnh ngộ không gian, giúp đối phương đột phá, trên thực tế đối với Động Hư cảnh không hiểu chút nào.

Nghe đối phương nói mới hiểu được, Động Hư cảnh, mở ra động thiên, muốn động thiên này trở nên mạnh mẽ, không gian gấp tự nhiên làm không được.

Bên ngoài, không gian càng thêm ổn định, ở nơi đó hoàn thành thuế biến, không luận lực lượng hay tiềm lực, đều sẽ trở nên càng tốt hơn. Thật giống như sinh con, không trải qua sinh đẻ, mà đi sinh mổ, dù ít chút đau đớn, nhưng đối với hài tử mà nói, năng lực tim phổi sẽ yếu hơn không ít.

- Hơn nữa, mấu chốt nhất là, xung kích Thánh Vực bát trọng, sẽ có lôi kiếp, ở Thánh Tử điện độ kiếp, sẽ giảm bớt tâm ma công kích, lại càng dễ thành công!

Lạc Huyền Thanh nói tiếp.

Trương Huyền không nói thêm lời.

Thánh Tử điện, ẩn chứa khí tức Khổng sư cùng lịch đại Danh Sư lưu lại, đường đường chính chính, thời điểm độ kiếp, tâm ma xác thực không dám làm loạn, đối với xung kích cảnh giới mà nói, so với ở bên ngoài sẽ dễ dàng nhiều. Dù sao không phải người nào cũng giống như hắn, tùy tiện liền có thể nói tâm ma dập đầu bái sư.

- Thật thành công...

- Đến cùng làm sao làm được?

Thấy Lạc Huyền Thanh vừa mới kích hoạt huyết mạch, đứng lên cũng không nổi, ở dưới Trương sư trợ giúp, thuận lợi đột phá đến nửa bước Động Hư, đám người Viên Hiểu, Bích Hồng Âm kích động đến vẻ mặt đỏ lên. Dù bọn họ còn không có đạt tới Nhập Hư cảnh đỉnh phong, cách đột phá còn một đoạn, nhưng chỉ cố gắng tu luyện, trong vòng mấy năm, khẳng định có thể hoàn thành!

Vị Trương sư này lợi hại như thế, để hắn giúp một tay, một khi thành công... Thực lực bạo tăng, trở lại trong tộc, cũng có thể nắm giữ đại quyền một phương!

- Lạc huynh, đột phá đến nửa bước Động Hư, thực lực tăng lên bao nhiêu?

Vân Liên Hải nhịn không được nhìn qua. Đột phá nhanh như vậy, bọn họ cũng lo lắng có phải tu vi củng cố không triệt để hay không.

- Tăng lên bao nhiêu?

Biết mọi người lo lắng, Lạc Huyền Thanh cười ha ha một tiếng, bàn tay đưa về phía trước.

Tạch tạch!

Không gian trước mắt lập tức xuất hiện vết rách, bị xé nứt một khối. Mọi người giật nảy mình, mặc dù đây là không gian gấp, đối phương cũng có lĩnh ngộ không gian vượt qua người thường, nhưng uy lực kia thật sự quá lớn, một chút Động Hư cảnh sơ kỳ, thậm chí trung kỳ muốn làm được cũng rất khó!

- Không cần lo lắng, phương pháp đột phá của Trương sư, không có vấn đề chút nào, hiện tại để cho ta gặp phải Trương Thuần, có thể đánh hắn tới ngay cả cha ruột cũng không nhận ra!

Trong mắt lóe lên ánh sáng, Lạc Huyền Thanh tràn đầy hưng phấn.

Cùng Trương Thuần giao thủ rất nhiều năm, hắn đột phá một tầng, đối phương cũng đột phá, hai người ai cũng kéo không được ai, nguyên nhân chính là như vậy, mới liều mạng muốn tìm Động Hư Hồ Lô, triệt để vượt qua đối phương.

Không nghĩ tới, mặc dù Động Hư Hồ Lô không đồng ý hắn, lại cũng thành công đột phá. Có loại thực lực này, trở lại Thánh Tử điện, không đánh tên kia ai cũng nhận không ra, hắn liền không họ Lạc!

- Vậy là tốt rồi...

Lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm, lần nữa nhìn về phía Trương Huyền, trong mắt tràn đầy hừng hực.

- Ây...

Thấy vẻ mặt của mọi người, Trương Huyền không tiện nói nhiều, gãi đầu một cái:

- Hiện tại giải quyết sự tình Động Hư Hồ Lô, chúng ta nên về Thánh Tử điện a?

- Trước không trở về, nếu nơi này di tích, không nên chỉ có Động Hư Hồ Lô... Ta mời Vân Liên Hải tới, mục đích là mượn nhờ năng lực của hắn, tìm kiếm khắp nơi, có lẽ có thể tìm tới càng nhiều bảo vật trân quý!

Lạc Huyền Thanh nhẹ nhàng cười một tiếng, nói.

Chương 2582: Không gian hình vòng (1)

Cái di tích này, mượn nhờ núi sông địa thế chung quanh, đồng thời bóc ra một linh mạch, chuyên môn cung cấp lực lượng, tuyệt không có khả năng chỉ lưu lại một Động Hư Hồ Lô, tất nhiên sẽ có nhiều thứ hơn.

Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra, nhìn về phía những người khác, chỉ thấy đám người Bích Hồng Âm cũng không kinh hãi, giờ mới hiểu được. Xem ra mấy người này đều biết điểm ấy, mới biết rõ nguy hiểm, cũng ra sức giúp Lạc Huyền Thanh lấy được Động Hư Hồ Lô.

- Vân Liên Hải, liền nhờ ngươi!

Lạc Huyền Thanh xoay đầu lại.

- Ừm!

Vân Liên Hải cũng không chối từ, lần nữa sử dụng bí pháp, nhất thời từng cơn sóng gợn từ trong mi tâm không ngừng dập dờn ra. Vượt qua trận pháp không thể sử dụng lực lượng không gian vừa rồi kia, nơi này càng bao la, gợn sóng nhộn nhạo rất lâu, thẳng đến thân thể của Vân Liên Hải có chút run rẩy, lúc này mới ngừng lại.

- Thế nào?

- Ta cảm ứng được một chút vật phẩm cổ xưa, nhưng không biết có phải bảo vật hay không!

Thở hổn hển vài hơi, khôi phục một chút, Vân Liên Hải nói.

- Dẫn đường đi!

Lạc Huyền Thanh mở lời.

Cũng không nhiều lời, Vân Liên Hải xác định phương vị, đi thẳng về phía trước. Đi hơn mười phút, mọi người ngừng lại.

- Dòng sông trên bầu trời, vị trí hầu như không có biến hóa, nơi này không phải có khốn trận chứ?

Bích Hồng Âm cau mày.

Mọi người ngẩng đầu, chỉ thấy dòng sông linh khí trên trời, cùng vị trí mới vừa gặp không có phát sinh biến hóa quá lớn, giống như hơn mười phút này, một mực dừng lại ở nguyên chỗ, chưa hề tiến lên.

- Không phải khốn trận, mà là vặn vẹo không gian!

Chần chờ một chút, Lạc Huyền Thanh nói.

Đạt tới nửa bước Động Hư cảnh, lĩnh ngộ không gian càng thêm cường đại, giờ phút này cũng phát hiện không đúng.

- Vặn vẹo không gian?

Bích Hồng Âm nghi ngờ.

Thời điểm bọn họ tới, là thông qua không gian vặn vẹo đi vào, nhưng nơi này vô cùng trống trải, hoàn toàn khác biệt cái phễu lúc trước, vì sao cũng giống nhau? - Chúng ta bình thường gặp được không gian, đều là lập thể, mà bây giờ cái này, như vòng tròn cong lại, chúng ta đi ở bên trong, quay tới quay lui, đều sẽ trở lại điểm xuất phát!

Lạc Huyền Thanh nói:

- Không gian vặn vẹo, ánh sáng cũng nương theo không gian vặn vẹo tiến hành chuyển biến, cho nên thoạt nhìn đi là đường thẳng, trên thực tế lại là vòng quanh! Nếu như có thể vượt ra nơi này, liền có thể nhìn thấy thân thể của chúng ta cũng là uốn lượn, không còn là hình thẳng!

Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Không gian vặn vẹo, người rơi vào trong đó là không nhìn ra, thật giống như người trên trái đất, bằng mắt thường là nhìn không ra địa cầu là hình cầu. Hai điểm trên giấy, ai cũng biết đường thẳng ngắn nhất, nhưng nếu như trang giấy uốn lượn, hình thành một vòng tròn, trước đó vẽ đường thẳng, không những không phải ngắn nhất, ngược lại là dài nhất. Hiện tại bọn họ là loại tình huống này, nhìn như không ngừng tiến lên, trên thực tế lại một mực xoay quanh tại chỗ.

- Vậy... Chúng ta nên rời khỏi như thế nào?

Viên Hiểu nhịn không được nói.

- Nghiền nát không gian!

Chần chờ một chút, Lạc Huyền Thanh nói.

Bích Hồng Âm lắc đầu:

- Không gian gấp không ổn định, một khi xảy ra vấn đề, chúng ta có thể sẽ vĩnh viễn bị vây ở chỗ này...
Không gian gấp, không ổn định như bên ngoài, sau khi phá vỡ có thể tự động khôi phục, một khi dùng lực lượng mẽ ở nơi này, làm không cẩn thận sẽ dẫn đến triệt để sụp đổ, mọi người có thể sẽ bị quấy thành bụi phấn, không còn sót lại một chút cặn. Nguyên nhân chính là như vậy, nơi này người đạt tới Thánh Vực bát trọng không cách nào đi vào.

- Cái này...

Lạc Huyền Thanh cau mày.

Hắn cũng biết chuyện này, nếu không vừa rồi liền động thủ, không đến mức một mực không lên tiếng.

- Thật ra thì không cần phá vỡ không gian!

Trương Huyền mở lời.

- Ồ?

Mọi người đồng loạt nhìn qua.

- Mọi người nhìn dòng sông linh khí trên đầu, bất luận chúng ta đi như thế nào, đều treo ở phía trên, nói rõ không gian của nó là ổn định, không phải chồng chất!

Trương Huyền giải thích.

Mọi người gật đầu.

Nếu như dòng sông này cũng ở trong không gian gấp, hẳn là sẽ theo bọn hắn di động một chút, không có khả năng một mực dừng lại tại nguyên chỗ.

- Muốn thoát ly nơi này, chỉ cần nghĩ biện pháp đi vào dòng sông, đi ngược dòng nước là được!

- Không sai!

Ánh mắt Lạc Huyền Thanh sáng lên, nhẹ gật đầu.

- Vậy thì lên đường đi!

Không chần chờ nữa, đám người đồng loạt bay lên, bay về phía dòng sông.

Sông này, trên thực tế là một linh mạch, tiến vào bên trong, lập tức cảm thấy linh khí nồng nặc, cuồn cuộn vọt tới, ép đến người hô hấp có chút dồn dập.

Bàn tay của Lạc Huyền Thanh trảo một cái, hình thành một bọt khí không gian thật lớn, bao phủ mọi người ở bên trong, lúc này mới cảm giác được thoải mái hơn không ít, chậm rãi bay về phía trước.

Chương 2583: Không gian hình vòng (2)

- Cái linh mạch này, lúc đầu hoàn toàn có thể hình thành Linh Thạch tuyệt phẩm, vì tẩm bổ không gian này, tiêu hao quá nhiều, đáng tiếc!

Trương Huyền cảm khái.

Linh mạch lớn như thế, nếu như vẫn ẩn chứa ở trong dãy núi, tuyệt đối có thể hình thành không ít Linh Thạch tuyệt phẩm, nhưng là vì duy trì không gian vận chuyển, một mực tiêu hao, đừng nói tuyệt phẩm, thượng phẩm cũng không thể sinh ra.

Bất quá lại nói, thật muốn sinh ra Linh Thạch tuyệt phẩm, khẳng định sớm đã bị những thế lực siêu cấp kia phát hiện, đồng thời khai thác, cũng không có khả năng lưu đến bây giờ, để hắn được bảo bối như Động Hư Hồ Lô.

- Đúng rồi, câu thông gia hỏa kia một chút!

Biết có Lạc Huyền Thanh bảo vệ, tạm thời không nguy hiểm gì, Trương Huyền cũng không nghĩ nhiều, tinh thần nội thị, lần nữa đi tới đan điền. Chỉ thấy gia hỏa tự tiện chui vào kia, đang bày tư thế cực kỳ thoải mái, nằm ngang ở trong đó, thoải mái không nói ra được.

- Gia hỏa này hấp thu máu của ta, hơn nữa nhận ta làm chủ, tương đương với đã bị luyện hóa!

Thấy một cái hồ lô lại lớn lối như thế, Trương Huyền nhíu mày, tinh thần khẽ động, bắt đầu khởi động đối phương.

Xì xì xì!

Bị lực lượng của hắn khống chế, hồ lô quả nhiên xoay tròn trên không trung. Từng đạo lực lượng không gian giống như tổ ong, chảy xuôi ở trong người.

Rầm!

Những lực lượng này quét qua, trong đan điền, nguyên bản tràn đầy Thiên Đạo chân khí, lập tức sụp đổ, xuất hiện một cái hố nhỏ.

- Xảy ra chuyện gì?

Con ngươi của Trương Huyền co rụt lại.

Chân khí của hắn, hao tốn thật lớn mới hoàn toàn khôi phục, thế nào hồ lô toả ra lực lượng chiếu một cái, liền biến mất một khối lớn?

- Không bình thường, không phải biến mất, mà là không gian nơi này phát sinh biến hóa, dung nạp chân khí càng nhiều...

Quét một vòng, Trương Huyền nhịn không được ngây người.

Chỉ thấy địa phương vừa rồi hồ lô đảo qua, cũng không phải chân khí bị bốc hơi, mà là không gian trở nên vặn vẹo, có thể dung nạp càng nhiều chân khí.

- Đúng rồi, nếu như trong đan điền bố trí không gian hình vòng như thế, không chỉ dung nạp càng nhiều chân khí, muốn sử dụng tùy thời có thể lấy, tốc độ cũng sẽ nhanh hơn...

Một cái ý nghĩ xông ra.

Vừa rồi mọi người đi không gian gấp hình vòng, thoạt nhìn quỷ dị, để cho người ta không rõ, có điều, một khi rõ ràng mạch suy nghĩ, liền đơn giản. Có thể bố trí ra ở trong đan điền, dung nạp chân khí không chỉ càng nhiều, chân khí còn có thể không ngừng vận chuyển, thời khắc không ngừng rèn luyện, càng quan trọng hơn là, tốc độ rút ra sẽ càng nhanh, lại không còn hạn chế!

- Nếu như có thể trong nháy mắt bạo phát ra tất cả chân khí, có lẽ có thể thi triển ra tuyệt chiêu nhất kiếm Đại Hải...

Mắt Trương Huyền sáng rực lên.

Hiện tại sở dĩ hắn không cách nào tu luyện nhất kiếm Đại Hải, đồng thời thi triển ra, tu vi không đủ là mấu chốt, càng quan trọng hơn là, tốc độ chân khí phát ra quá chậm.

Thật giống như dòng sông to giống như đấm nắm, coi như tốc độ lại nhanh, một giờ có khả năng chảy ra nước cũng có hạn, nhưng biến thành dòng sông rộng mấy chục thước liền không đồng dạng. Dù là một cái hô hấp, cũng gấp vô số lần trước kia.

Nhất kiếm Đại Hải so với Nhất Kiếm Phá Hải cần lượng chân khí càng thêm hùng hồn, nếu có thể bố trí ra loại không gian này, để chân khí nhanh chóng bạo phát, có lẽ thật có thể thi triển ra!

- Thử một chút...

Trong lòng hơi động, dựa theo bản thân lý giải không gian, bắt đầu điều khiển Động Hư Hồ Lô.

Xì xì xì xì...

Bị lực lượng của hắn cảm ứng, hồ lô chậm chạp xoay tròn, từng tầng từng tầng không gian bị thả ra ngoài, treo lơ lửng trong đan điền, như đang tạo tổ ong.

- Xem ra phải cần một khoảng thời gian mới có thể tạo dựng hoàn thành...

Biết bị giới hạn thực lực, coi như mượn nhờ Động Hư Hồ Lô, muốn tạo dựng một không gian gấp hình vòng, cũng cần tiêu tốn không ít công phu, Trương Huyền thở dài một hơi. Mặc dù hồ lô vẫn rất chảnh, nhưng có thể vận dụng nó, hơn nữa không phản kháng, cũng nói lên mình đã triệt để luyện hóa.

- Chỉ cần không làm loạn liền tốt, chỉ bất quá... Hiện tại chân khí lại không đủ, còn cần tìm kiếm Linh Thạch...

Thấy không gian gấp trong cơ thể bị từng tầng từng tầng bố trí ra, như một cái tổ ong treo ở trong đó, Trương Huyền lần nữa sinh ra bất đắc dĩ. Trước đó tu luyện Phong Thánh giải, chân khí của hắn coi như tăng thêm rất nhiều, nhưng bố trí đan điền thành không gian gấp hình vòng, muốn rót đầy, cần chân khí sẽ càng nhiều. Thô sơ giản lược tính toán, so với trước đó tăng trọn vẹn lên gấp mười lần!

Nói cách khác, còn cần càng nhiều Linh Thạch, chuyển hóa thành chân khí tiến vào bên trong. Vốn đã nghèo, đi nơi nào tìm nhiều như vậy?

- Thực sự không được... Xem ai độ kiếp, đi tìm lôi kiếp cũng không tệ...

Xoa cằm, một cái ý nghĩ xông ra.

Lần trước xung kích Xuất Khiếu cảnh đỉnh phong, lôi kiếp xuất hiện, để hắn trắng trợn hấp thu một phen, tiến bộ rất lớn, nếu ai độ kiếp, đi qua tản bộ một vòng, có lẽ có thể tuỳ tiện tập hợp đủ chân khí trong đan điền, không đến mức phiền toái như vậy.

- Chờ ra ngoài, cùng Lạc huynh thương nghị một chút, thời điểm hắn độ kiếp, để cho ta quan sát...

Âm thầm nhẹ gật đầu, trong lòng Trương Huyền quyết định.

Trải qua sự tình lần trước, lôi kiếp bình thường ẩn chứa lực lượng, đối với hắn mà nói, tác dụng đã không lớn, thực sự không được thì chờ thời điểm Lạc Huyền Thanh độ kiếp, đi qua một chuyến, nghĩ biện pháp vớt chút chỗ tốt.

- Mau nhìn, đó là cái gì?

Đang trầm tư, lại bị một thanh âm kéo về hiện thực, ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy bọt khí đã bay đến phần cuối của dòng sông, một sơn mạch cao vút trong mây xuất hiện ở trước mắt. Sơn mạch này, cũng không phải chân thực, giống như một bức tranh, treo ở chân trời, lại như Hải Thị Thận Lâu, cho người ta một loại cảm giác mờ ảo, có thể đứng xa nhìn mà không thể tới gần.

- Là cảnh giới tối cao của Thư Họa sư, thế giới trong tranh!

Vẻ mặt Lạc Huyền Thanh nghiêm túc nói.

- Thế giới trong tranh?

- Loại cảnh giới này vượt qua cảnh giới như thật như ảo, vẽ ra thế giới, nhân loại cũng có thể tiến vào bên trong sinh tồn...

Lạc Huyền Thanh giải thích.

Trương Huyền nhẹ gật đầu, cẩn thận nhìn tác phẩm hội họa trước mắt, đột nhiên sửng sốt, con ngươi thu hẹp:

- Sơn mạch trong bức họa này, sao quen thuộc như vậy? Tựa như là... phong ấn mà Thanh Điền Hoàng để cho ta phá giải kia...

Chương 2584: Tại sao lại là ngươi? (1)

Tại Thanh Nguyên đế quốc, Thanh Điền Hoàng từng mang theo mặt nạ đồng xanh, đi Thư Họa sư công hội xin giúp đỡ, hắn thuận tiện giúp giải quyết, phát hiện bên trong ẩn giấu Khổng sư hư tượng.

Giờ phút này lại nhìn thấy một bức họa như vậy, hơn nữa cảnh giới cao hơn, sơn mạch cũng hoàn toàn giống nhau... có phải vẽ cùng một nơi hay không?

- Nơi này không có Khổng sư hư tượng, cũng không biết là cố ý không vẽ, hay căn bản không có phát hiện!

Trương Huyền nhíu mày.

Cổ tay khẽ đảo, lấy bức tranh đó ra, so sánh với sơn mạch trước mắt, giống nhau như đúc, không có chút chênh lệch nào, chỉ là không có hình vẽ mỹ nữ đi tắm.

- Đây là Bạch Khê sơn của Liên Minh đế quốc, cùng Thánh Tử điện là hai phương hướng, khoảng cách rất xa, muốn qua, Thánh thú Thánh Vực thất trọng cũng cần bay ba tháng!

Nhìn thấy bức tranh trong tay hắn, cùng phía ngoài trùng điệp, hầu như giống nhau như đúc, Lạc Huyền Thanh giải thích nói.

- Bạch Khê sơn?

Nắm đấm của Trương Huyền căng thẳng.

- Thư Họa sư này, trình độ cũng không tệ, giống như đúc, vẽ ra toàn bộ thần vận của ngọn núi này!

Lạc Huyền Thanh khen ngợi.

Bức họa này, ở Thanh Nguyên đế quốc kinh động như gặp thiên nhân, nhưng ở trong mắt cao thủ như hắn, chỉ được cho không tệ.

- Đúng vậy!

Thu hồi bức tranh, Trương Huyền tràn đầy kích động.

Biết đây là Bạch Khê sơn, có cơ hội, nhất định phải đi qua một chuyến, đã có Khổng sư hư ảnh, có lẽ ở phương vị mỹ nhân tắm, liền có thể tìm được di tích Khổng sư lưu lại.

Hô!

Hai người nói chuyện, bọt khí từ trong dòng sông linh khí bay ra, đi tới trước tác phẩm hội họa.

- Bức họa này, có thể vào không?

Nhìn tác phẩm trước mắt như chân thực, Trương Huyền nhịn không được nói.

Tiền bối lưu lại Động Hư Hồ Lô, lưu lại bức họa này, tất nhiên có mục đích của mình, nếu có thể đi vào xem một chút, có lẽ có thể biết càng thêm kỹ càng.

- Hẳn là có thể... Lạc Huyền Thanh gật đầu.

- Vậy ta xem một chút!

Trương Huyền mỉm cười, thân thể nhoáng một cái bay tới đằng trước. Bức họa này, không có giấy, mà là vẽ ở trên không gian gấp, từng tầng từng tầng nối liền chung một chỗ, phi hành rất lâu, mới đi đến trước mặt núi lớn.

Sơn mạch âm u tĩnh mịch, cho người một loại cảm giác uy nghiêm. Bay lên trên, rất mau tới vị trí mỹ nữ đi tắm, quét mắt một vòng, nhịn không được lắc đầu. Cùng địa phương khác không có khác biệt gì, đồng thời không có Khổng sư hư tượng, cũng không có phát hiện không gian gấp gì.

- Mặc dù không có vẽ Khổng sư, nhưng tiền bối lưu lại bức họa này, tất nhiên có dụng ý!

Nếu như di tích này, thật sự là Khâu Ngô cổ thánh lưu lại, tất cả liền nói thông. Hắn là thị vệ của Khổng sư, lưu lại bức họa này, có phải là vì nhắc nhở hậu bối, Bạch Khê sơn... Có gì đó quái lạ!

Nghiên cứu một hồi, biết chỉ là bức tranh, không có khả năng tìm ra đồ vật cụ thể, thân thể nhoáng một cái, lui đi ra. Mới trở lại trước mặt đám người Lạc Huyền Thanh, chỉ thấy núi lớn lắc lư, hóa thành vết mực.

- Bức họa này thời gian quá lâu, có thể duy trì nguyên trạng là bởi vì không có người đụng chạm, vừa rồi ngươi tiến vào, tương đương với chạm phải khí tức người sống, tự nhiên không chịu nổi!

Lạc Huyền Thanh giải thích.

Trương Huyền hiểu được.

Thật giống như không ít đồ vật ở trong hầm mộ, hào quang diễm lệ, nhưng một khi lấy ra, sẽ lập tức biến thành bùn đất. Lại không rầu rĩ, tiếp tục nhìn phía trước, một thông đạo rộng lớn xuất hiện ở tầm mắt.
Đi theo sau lưng đám người Lạc Huyền Thanh, đã trải qua đủ loại không gian vặn vẹo, chân đạp thực địa rơi trên mặt đất, nhất thời buông lỏng không ít.

- Ta cảm ứng bảo vật, nằm ở bên trong!

Chỉ về phía trước, hai mắt Vân Liên Hải sáng lên.

Trước đó hắn còn có chút cảm ứng không rõ ràng lắm, đến nơi này, đã cực kỳ rõ ràng, chỉ cần dọc theo thông đạo đi về phía trước, hẳn là có thể thuận lợi tìm tới không ít bảo bối.

- Tốt!

Nghe được bảo vật ở cách đó không xa, mà nói liền tinh thần tỉnh táo, đồng loạt đi thẳng về phía trước.

Thời gian không dài, một cung điện xuất hiện ở trước mắt. Cung điện không tính quá lớn, cũng không xa hoa, đứng sừng sững không biết bao nhiêu năm, cho người ta một loại cảm giác cũ kỹ.

- Nơi này đoán chừng sẽ có nguy hiểm, ta vào xem, các ngươi sau đó lại cùng lên!

Lạc Huyền Thanh đi đến phía trước nhất, đi tới trước cửa. Cửa chính cung điện, toàn bộ từ đá điêu khắc thành, phía trên viết lít nha lít nhít phù văn.

- Là không gian phù văn, văn tự đặc thù do Khâu Ngô cổ thánh sáng tạo ra, thường xuyên quan sát, có khả năng lĩnh ngộ không gian pháp tắc, gia tộc bọn ta có chú giải kỹ càng về những văn tự này!

Nhìn một cái, Lạc Huyền Thanh nhướng mày.

- Không gian phù văn?

Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra.

Hắn ở Khâu Ngô cung gặp qua, Đại Bi Thiên Ma chưởng là dùng loại kiểu chữ viết này, lúc ấy không biết đến cùng là cái gì, cuối cùng căn cứ hình dạng văn tự, học được pháp quyết.

- Nói như vậy, di tích này, thật sự là cổ thánh lưu lại?

Bích Hồng Âm tràn đầy kích động.

Khâu Ngô cổ thánh, mặc dù là tôi tớ của Khổng sư, nhưng thực lực chân chính không kém tổ sư khai phái Thánh Tử điện Bốc Thương cổ thánh, trọng yếu nhất là lĩnh ngộ không gian cực cao, nếu như có thể được hắn truyền thừa, đột phá Thánh Vực bát trọng, thậm chí xung kích cửu trọng, cũng chỉ là vấn đề thời gian.

- Tám chín phần mười, chỉ là trong gia tộc ta, thư tịch ghi chép sự tích của cổ thánh không ít, nhưng chưa từng nghe nói qua, nơi này còn để lại một di tích!

Lạc Huyền Thanh kỳ quái.

Chương 2585: Tại sao lại là ngươi? (2)

- Cái di tích này, thoạt nhìn hết sức phức tạp, nhưng đối với loại cường giả như cổ thánh, sợ chỉ là tiện tay mà làm, thậm chí mình cũng chưa hẳn nhớ...

Vân Liên Hải nói.

Thân là gia tộc có khả năng tầm bảo, đủ loại bảo tàng đã gặp thực sự quá nhiều. Không ít di tích, đối với người sau mà nói vô cùng huyền diệu, bảo tàng cũng cực kỳ trân quý, nhưng đối với người lưu lại lại không đáng kể chút nào. Cảnh giới khác biệt, ánh mắt tự nhiên không giống.

- Cũng phải!

Trương Huyền gật đầu.

Thật giống như hắn hiện tại, Linh Thạch thượng phẩm, tác dụng đã không lớn, tùy tiện ném lên mấy trăm, hơn ngàn cũng không cảm thấy đau lòng, nhưng đặt ở Vạn Quốc liên minh, dù là một viên, cũng bị vô số người vây đỡ. Động Hư Hồ Lô, bọn họ thoạt nhìn vô cùng trân quý, nhưng đối với cổ thánh mà nói, tiện tay ném đi cũng không tính là gì.

- Lạc Huyền Thanh, những phù văn này, ngươi có nhận biết phía trên viết cái gì không?

Vân Liên Hải hỏi.

- Nói lưu cho hậu nhân, đại ý là, có thể đi đến nơi đây, nói rõ lĩnh ngộ không gian rất khá, có tư cách được truyền thừa của hắn, còn có ghi phương pháp mở cửa...

Nhìn chằm chằm văn tự trên cửa, Lạc Huyền Thanh nói.

Những không gian phù văn này, Lạc gia đã nghiên cứu không biết bao nhiêu năm, cơ bản đều có thể nhận biết.

- Truyền thừa? Ngươi ý tứ là, nơi này thật có cổ thánh truyền thừa?

- Ừm!

Lạc Huyền Thanh nhẹ gật đầu, hít sâu một hơi:

- Ta muốn mở cửa, mọi người cẩn thận một chút, đã đi tới đây, tuyệt đối không nên xảy ra chuyện...

Sau khi nói xong lui một bước, ngón tay lật lên, một đạo chân khí bừng sáng, trực tiếp nhấn tới cửa. Liên tục ba lần, hiện lên hình chữ phẩm, mặt ngoài cửa chính xuất hiện sóng gợn, kẹt kẹt, chậm chạp mở ra.

Chân khí tuôn ra, ở chung quanh thân thể hình thành vòng bảo hộ.

Mặc dù Khâu Ngô cổ thánh là Thánh Nhân danh khí rất lớn, nhưng nếu đã lưu lại truyền thừa, tất nhiên sẽ có đủ loại khảo hạch, vô cùng có khả năng tồn tại một ít cơ quan bẫy rập, không thể không phòng. Đi vào gian phòng, một lát sau Lạc Huyền Thanh mới nhìn đám người vẫy vẫy tay:

- Không có nguy hiểm, tất cả vào đi!

Mọi người nối đuôi nhau đi vào, chỉ có một đại sảnh, trụi lủi thứ gì cũng không có, một pho tượng đứng sừng sững ở cách đó không xa.

- Là Khâu Ngô cổ thánh! Nhìn rõ ràng bộ dáng pho tượng, Trương Huyền mở lời.

Pho tượng này hết sức quen thuộc, ban đầu ở Khâu Ngô cung cũng thấy qua!

- Đây là cổ thánh?

Đám người Viên Hiểu khiếp sợ.

Dù bọn họ xuất thân danh môn, nhưng cùng cổ thánh chênh lệch niên đại thực sự quá xa, cũng chưa gặp qua.

- Ta gặp qua chân dung của cổ thánh, cái này đích xác là hắn!

Lạc Huyền Thanh lên tiếng, mang theo nghi ngờ nhìn qua:

- Làm sao Trương sư biết được?

Lạc gia có chân dung của Khâu Ngô cổ thánh, vị này từ Thanh Nguyên đế quốc đến, làm sao có thể nhận ra?

- Mới vừa nói kiểu chữ là cổ thánh lưu lại, ta cảm thấy pho tượng hẳn là hắn, đoán lung tung...

Trương Huyền nói.

Khâu Ngô cung nắm giữ Diễn Không thiên thư, tốt nhất đừng nhiều lời cho thỏa đáng. Thấy hắn không nguyện ý nhiều lời, biết mỗi người đều có cơ duyên, Lạc Huyền Thanh không nói thêm nữa, mà đi tới trước mặt, quỳ xuống. Rất cung kính dập đầu mấy cái, quay đầu nhìn mọi người giải thích. - Lạc gia chúng ta cảm ngộ không gian, chính là truyền thừa từ cổ thánh, bởi vậy, tổ tiên quy định, chỉ cần gặp được pho tượng cổ thánh hoặc lưu lại ý niệm, nhất định phải quỳ lạy, lấy lễ tiết tổ sư đối đãi!

- Truyền thừa từ cổ thánh?

Trương Huyền tràn đầy kinh ngạc. Quay đầu nhìn về phía đám người Viên Hiểu, lại thấy bọn họ dường như đã sớm biết.

- Không gian dính dáng tiên thiên đại đạo, đại đạo duy nhất, không có khả năng giống như kiếm đạo, chia làm rất nhiều loại chân giải, đã như vậy, nhất mạch tương thừa liền rất đơn giản...

Suy nghĩ một chút, liền bừng tỉnh hiểu ra.

Khó trách Lạc Thánh lưu lại cổ thư có thể làm cho Diễn Không thiên thư trở nên hoàn mỹ, thích hợp tu luyện, nguyên lai cả hai xuất từ đồng nguyên.

- Hậu sinh vãn bối Lạc Huyền Thanh, gặp qua Khâu Ngô cổ thánh!

Làm xong những chuyện này, bàn tay nhẹ nhàng duỗi ra, rơi vào trên bệ pho tượng.

Ông!

Một tiếng kêu khẽ, trong nháy mắt cổ thánh tản mát ra vạn đạo quang mang, tượng đá nguyên bản ở tại chỗ không nhúc nhích, chậm rãi mở mắt.

- Cổ thánh ý niệm...

Đám người Bích Hồng Âm, Viên Hiểu đều tràn đầy kích động, không dám chần chừ, theo sát ở phía sau, đồng loạt quỳ rạp xuống đất. Khâu Ngô cổ thánh, là Thánh giả còn cổ xưa hơn tổ sư khai phái của bọn hắn, tổ tiên gặp cũng phải quỳ xuống xưng hô một tiếng tiền bối, không dám bất kính.

- Năm đó đi ngang qua nơi này, trong lúc vô tình được một hạt giống Động Hư Hồ Lô, tiện tay trồng xuống, hy vọng có thể lưu cho hậu bối, có trợ giúp với hắn. Các ngươi có thể đi tới nơi này, nói rõ nắm giữ không gian cực cao, có tư cách luyện hóa, hơn nữa được ta truyền thụ cơ duyên...

Thanh âm của tượng đá chậm rãi vang lên.

- Cảm ơn cổ thánh...

Đám người tràn đầy kích động, Lạc Huyền Thanh đang muốn nói chút lời cảm kích, đột nhiên nhìn thấy Trương Huyền ở cách đó không xa vẫn chưa quỳ xuống. Nhướng mày, nhịn không được trách mắng:

- Trương sư, nhìn thấy cổ thánh còn không hạ bái...

Vừa mới mở lời, chỉ thấy pho tượng cổ thánh cũng xoay đầu lại, biến sắc, vẻ mặt như gặp quỷ:

- Tại sao lại là ngươi?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau