THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2541 - Chương 2545

Chương 2541: Lôi kiếp chạy trốn (2)

Trần Nhạc Dao tu luyện công pháp âm hàn, có thể hấp thu Hàn Băng linh dịch tiến hành tu luyện, công pháp Hỏa thuộc tính, hấp thu hỏa diễm hiệu quả cũng sẽ rất tốt... Giờ phút này chân khí chuyển hóa thành thuộc tính lôi điện, cũng có thể xem như linh thạch hấp thu không?

Từ đó để thực lực tăng nhiều?

Lúc trước ở Khâu Ngô cung, Vu Hồn hấp thu qua lực lượng lôi điện, dù đó là lôi điện do trận pháp sinh ra, kém thiên địa lôi kiếp không biết bao nhiêu lần, nhưng khẳng định có cùng tính chất.

- Thử một chút...

Biết hấp thu lôi điện vào trong cơ thể vô cùng nguy hiểm, Trương Huyền hít sâu một hơi, bàn tay bắn ra. Lần nữa thi triển Lưu Thủy kiếm quyết bảo vệ bản thân, tinh thần khẽ động, chừa lại một cái khe, để một tia thiểm điện chui vào.

Ầm ầm!

Điện mang chui vào trong cơ thể, lập tức không cách nào khống chế, không ngừng va chạm, thời gian nháy mắt đã xé rách kinh mạch.

Lôi điện cuồng bạo, cho dù có chân khí thuộc tính lôi điện, cũng rất khó khống chế, nếu không người tu luyện công pháp thuộc tính lôi điện, đã sớm danh chấn đại lục, chứ không đến mức hiện tại chưa từng nghe qua nha.

- Chân khí dung hợp...

Sớm đoán sẽ xuất hiện loại tình huống này, Trương Huyền cũng không vội vã, nhướng mày, Thiên Đạo chân khí nghênh đón.

Ầm!

Lúc này chân khí đã nắm giữ thuộc tính lôi đình, cả hai va chạm, nhất thời dung hợp lại, trở nên càng thêm tinh thuần.

- Quả nhiên có thể...

Trương Huyền hưng phấn lên.

Đã có thể thực hiện, như vậy những lôi điện này liền có thể thay thế linh khí, để hắn nhanh chóng tiến bộ. Không chần chừ nữa, thu hồi kiếm quang bảo vệ, huyệt đạo toàn thân Trương Huyền đồng thời mở ra. Thời gian nháy mắt, lôi đình liền bị nuốt hết.

Từng đạo lôi điện thô to chạy ở trong người, Trương Huyền liều mạng hấp thu. Vu Hồn rất nhanh đột phá Xuất Khiếu cảnh sơ kỳ, tiếp tục kéo lên, thân thể cũng càng ngày càng mạnh mẽ...

- Chuẩn bị xong chưa?

Lạc Huyền Thanh mở miệng.

- Ừm!

Đám người Bích Hồng Âm đồng thời gật đầu.

Dù lôi đình trước mắt rất cường đại, nhưng bây giờ không có biện pháp nào khác, cũng không thể trơ mắt nhìn Trương Huyền bị tươi sống đánh chết, hài cốt không còn.

Cho nên thương nghị một lát, bọn họ ý định xông vào cứu người, đồng thời dùng ra chiêu số mạnh nhất, triệt để hủy đi lôi vân. Nếu như có thể thành công, sẽ giải quyết nguy cơ, không thành công, cùng một chỗ đối kháng cũng tốt hơn một người đơn độc chống lại nha. - Vậy thì bắt đầu đi!

Lạc Huyền Thanh lên tiếng, ngẩng đầu nhìn về phía mây đen, vận chuyển chân khí trong cơ thể, đang định hô hiệu lệnh, cùng một chỗ tiến vào, liền nghe một thanh âm kinh ngạc vang lên.

- Trước không vội, hình như có chút không đúng?

Nói chuyện chính là người lùn, hai mắt nhìn về phía bầu trời, giống như là muốn nhìn thấu lôi kiếp.

- Không đúng?

Lạc Huyền Thanh nhíu mày:

- Có ý tứ gì?

Những người khác cũng nhìn qua.

- Các ngươi nhìn kỹ, tại sao ta cảm giác lôi vân đang di động?

Người lùn nói.

- Di động?

Đám người nghi ngờ nhìn qua, quả nhiên thấy mây đen đầy trời không ngừng lay động, đã chếch qua một bên.
- Một khi lôi kiếp hạ xuống, người trừ khi độ kiếp chạy trốn, tình huống bình thường là sẽ không động...

Bích Hồng Âm nhíu mày.

Lôi kiếp là thiên kiếp, chỉ cần người độ kiếp không trốn, cơ bản sẽ không chạy loạn, giờ phút này Trương Huyền ở trong sấm sét, chắc chắn sẽ không chạy loạn, nhưng vì sao mây đen lại động?

Mọi người khó hiểu, đám mây đã triệt để rời khỏi đỉnh đầu bọn họ, một thân ảnh lộ ra, chính là Trương Huyền.

- Hắn không có việc gì chứ?

Thấy thân ảnh của thanh niên xuất hiện, cũng không giống như tưởng tượng bị đánh thành bụi phấn, ánh mắt mọi người sáng lên, đang định gọi, bảo nhanh lên hắn đi xuống, liền thấy gia hỏa ở trên không mở mắt, giận dữ quát.

- Đừng chạy!

Ngay sau đó thân thể nhoáng một cái, lần nữa lao vào mây đen.

Đùng đùng!

Thanh âm điện mang va chạm liên tiếp, sau đó mây đen lại chếch đi, thân ảnh của đối phương lộ ra lần nữa.

- Chạy đi đâu...

Trương Huyền hét lớn, lại vọt tới.

Hô hô hô!

Lần này hắn bay nhanh, mây đen chạy nhanh hơn, giống như thấy được vật gì đáng sợ, thời gian nháy mắt đã vọt ra ngoài.

- Ngươi...

Trương Huyền sắp tức điên, nhanh chóng đuổi theo.

Lôi đình cảm ứng được có người độ kiếp sẽ xuất hiện, nói rõ tốc độ nhanh chóng, vượt ra khỏi tưởng tượng, đuổi theo đuổi theo, liền biến mất ở chân trời, không nhìn thấy bóng dáng nữa.

- Cái này... Lôi kiếp bị dọa chạy?

- Từ trước đến giờ đều là lôi kiếp đuổi theo người, hắn đuổi theo lôi kiếp chạy trối chết?

Đám người Lạc Huyền Thanh, Bích Hồng Âm, hai mặt nhìn nhau, từng cái bứt tóc, vẻ mặt như gặp quỷ.

Chương 2542: Tầm Bảo sư (1)

- Đáng tiếc!

Nhìn thấy lôi đình bị dọa đến chạy trốn, Trương Huyền tiếc hận.

Thiên Đạo chân khí chuyển hóa thành thuộc tính lôi điện, quả nhiên có khả năng hấp thu lôi điện, để tu vi tăng vọt. Phân thân nhìn thấy hắn thu rất vui vẻ, cũng bắt đầu hấp thu...

Kết quả là xuất hiện một màn ở trước mắt mọi người, lôi kiếp bị hấp thu đến sợ hãi, xoay người bỏ chạy.

Độ lôi kiếp, độ đến lôi kiếp chạy trốn... Suy nghĩ một chút cũng cảm giác choáng váng.

Bất quá coi như thứ này không có trí tuệ, nhưng có khả năng căn cứ tu vi của người trở nên càng thêm cường đại, khẳng định cũng có năng lực xu cát tị hung, thấy mình và phân thân hấp thu càng ngày càng hung ác, tự nhiên cảm thấy sợ hãi.

- Thiên Đạo Vu Hồn chỉ đạt tới Xuất Khiếu cảnh hậu kỳ, còn chưa tới đỉnh phong; Thiên Đạo kim thân còn không có luyện qua, thân thể nhiều nhất chỉ tương đương Thánh khí nửa bước thượng phẩm...

Thần thức quét một lần, Trương Huyền lắc đầu.

Lúc đầu nghĩ, lôi kiếp lớn như thế, đủ để thân thể linh hồn của hắn đều đạt tới đỉnh phong, làm sao cũng không nghĩ đến, chạy quá nhanh, đuổi cũng đuổi không kịp.

- Mặc dù như thế, sức chiến đấu cũng tăng lên không ít, hiện tại coi như không sử dụng Linh Hư tam kiếm, cũng có thể chiến một trận với Thánh Vực lục trọng Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong! Thậm chí ngay cả nửa bước Nhập Hư cảnh cũng không sợ hãi chút nào!

Sau khi tiếc hận, đối với thực lực cũng có nhận biết rõ ràng, trong lòng tràn ngập hưng phấn. Lần này đi ra, tu vi chân khí đột phá đến Thánh Vực ngũ trọng Xuất Khiếu cảnh đỉnh phong, Vu Hồn đạt đến Xuất Khiếu cảnh hậu kỳ, thân thể có thể so với Thánh khí nửa bước thượng phẩm... Ba cái điệp gia, sức chiến đấu sẽ tăng vọt gấp mấy lần.

Trước kia không cần Linh Hư tam kiếm, là không thể thông qua thông đạo chữ Giáp, nhưng bây giờ khôi lỗi kia, một ngón tay cũng có thể nghiền nát, không có chút năng lực phản kháng nào.

Thậm chí đứng tại chỗ để đối phương không ngừng công kích, cũng sẽ không bị thương chút nào. Đương nhiên, nếu như sử dụng Linh Hư kiếm cùng Linh Hư tam kiếm, Thánh Vực thất trọng trung kỳ cũng có thể chiến một trận!

Lần nữa đối mặt Lạc Huyền Thanh, coi như vẫn không địch lại, cũng không giống như trước đó, không có bất kỳ năng lực phản kháng gì.

- Ta nghỉ ngơi trước, lần sau lại có chuyện tốt như lôi kiếp, nói cho ta biết một tiếng, ta lại tới...

Thanh âm của phân thân vang lên ở trong đầu. Biết đuổi không kịp lôi kiếp, vì phòng ngừa đám người phát hiện, Trương Huyền thu hồi phân thân vào Thiên Nghĩ Phong Sào.

- Ừm!

Trương Huyền gật đầu lên tiếng.

Lần này độ kiếp, hấp thu vô số lôi đình, thực lực bản tôn tăng cao, phân thân lấy được chỗ tốt dường như lớn hơn. Bản thân hắn vốn do Cửu Thiên Liên Thai luyện chế thành, lôi đình không cách nào tiêu diệt, hấp thu nhiều lôi điện như vậy, nhất cử nhất động đều sẽ ẩn chứa lực lượng sấm sét to lớn, sức chiến đấu càng thêm cường đại!

Mặc dù không có giao thủ, nhưng cũng biết, giờ phút này hắn vẫn không phải đối thủ... Người khác đều cảm thấy hắn thiên phú không tồi, trên thực tế hắn lại là cái đánh không lại đồ đệ, đánh không lại thuộc hạ, đánh không lại bạn gái... Thậm chí ngay cả phân thân cũng đánh không lại... Vừa nghĩ tới đó, liền vô cùng đau lòng. Cảm thấy tu luyện lâu như vậy đều uổng phí.
- Ngươi... Không sao chứ?

Trở lại trước mặt đám người Lạc Huyền Thanh, chỉ thấy mọi người giống như nhìn quái vật.

- Không có việc gì!

Trương Huyền gật đầu, vẻ mặt phẫn hận:

- Nếu không phải lôi vân kia chạy nhanh, nhất định sẽ để nó đẹp mắt!

- ...

Mọi người.

- Ta giới thiệu cho ngươi mấy vị này bằng hữu một chút!

Biết lại nói sự tình này sẽ càng khó chịu hơn, Lạc Huyền Thanh chỉ mấy người:

- Bích Hồng Âm ngươi đã biết, nàng là thiên tài siêu cấp từ tổng bộ của Ma Âm công hội tới! Vị béo huynh này là thiên tài của Thánh Nhân Viên gia, Viên Hiểu! Vị cuối cùng là thiên tài của Thánh Nhân Vân gia, Vân Liên Hải!

- Trương Huyền gặp qua chư vị!

Trương Huyền ôm quyền, tràn đầy khiếp sợ. Quả nhiên người tụ theo bầy, nắm giữ thân phận gì, sẽ có bằng hữu thân phận ấy. Thánh Nhân Viên gia, tổng bộ Ma Âm công hội... Dù trước đó chưa từng nghe qua Thánh Nhân Vân gia, nhưng có thể ở cùng một chỗ, địa vị tất nhiên không thấp.

- Trương Huyền Trương sư, là ta ở hôm qua khảo hạch Trận Pháp sư nhận biết, trải qua chuyện vừa rồi, chắc hẳn chư vị đã công nhận!

Giới thiệu xong, Lạc Huyền Thanh nói.

- Đó là tự nhiên...

Mọi người đồng thời gật đầu.

Không chỉ đánh nát trận bàn của Bích Hồng Âm, càng đuổi theo lôi kiếp chạy loạn... Mặc dù không biết dùng bí pháp gì, nhưng chỉ bằng vào loại năng lực này, đã để người tôn kính, không dám có bất kỳ coi thường.

- Đại... Lạc huynh, ngươi gọi ta tới, rốt cuộc là muốn làm gì?

Thấy mọi người công nhận, Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

Hắn đang báo danh ở lớp tinh anh, liền bị đối phương mang tới, sau đó trải qua nhiều chuyện như vậy, đến bây giờ còn không biết muốn làm gì.

- Đoạn thời gian trước, ta phát hiện một bảo địa, trong đó... sinh trưởng Động Hư Hồ Lô!

Vung tay lên, Lạc Huyền Thanh phong tỏa không gian bốn phía, để ngoại nhân không cách nào dò xét, hạ giọng nói.

- Động Hư Hồ Lô?

Trương Huyền cau mày.

Thứ này, dù kiến thức của hắn rộng rãi, cũng chưa từng nghe qua.

- Động Hư Hồ Lô là một loại bảo vật do thiên địa sinh ra, lấy địa mạch làm dây leo, hấp thu tinh hoa nhật nguyệt mà thành, vạn năm nở hoa, vạn năm kết quả... Một địa mạch, nhiều nhất chỉ có thể kết ra một quả, cực kỳ trân quý! Nếu như luyện hóa, hòa tan vào thân thể, có thể để cho tỷ lệ đột phá Thánh Vực bát trọng tăng thêm ít nhất năm thành!

Lạc Huyền Thanh nói.

- Năm thành?

Con mắt Trương Huyền trợn tròn.

Chương 2543: Tầm Bảo sư (2)

Tu luyện tới Thánh Vực ngũ trọng, dù bảo vật có tác dụng, cũng đã không lớn, càng nhiều cần tinh thần cảm ngộ thiên địa, lý giải không gian... vật phẩm bình thường, có thể tăng thêm một hai thành, liền khiến vô số người động tâm.

Năm thành, quả thực khó tin!

- Đúng vậy, có điều chỗ kia quá mức nguy hiểm, ta một người không cách nào thành công, bởi vậy tìm bọn họ, chỉ cần được, sẽ cho các ngươi đầy đủ thù lao...

Ánh mắt Lạc Huyền Thanh lóe lên.

Động Hư Hồ Lô, dính dáng đột phá Thánh Vực bát trọng, nhất định phải lấy được, tuyệt sẽ không chùn tay.

Trương Huyền giờ mới hiểu được, vốn cho rằng là mấy người hẹn nhau tiến hành một loại thí luyện nào đó, hiện tại xem ra, cũng không phải như vậy, mà là Lạc Huyền Thanh mời bọn họ, giúp hắn lấy bảo vật!

- Chỗ kia có trận pháp rất lợi hại?

Thực lực của hắn, cùng mấy người cách biệt quá xa, dựa theo tình huống bình thường, là căn bản không có cơ hội, có thể được mời, hiển nhiên là bởi vì trình độ trận pháp cực mạnh.

- Ừm, có một trận pháp cấp tám đỉnh phong, không biết người nào bố trí, ta đi qua hai lần cũng không có thành công!

Lạc Huyền Thanh gật đầu.

- Lạc gia là gia tộc đỉnh tiêm của đại lục, cao thủ trận pháp hẳn rất nhiều nha? Tìm vài người giúp phá trận, không phải đơn giản sao?

Trương Huyền khó hiểu.

Lấy địa vị cùng thực lực của Lạc gia, đừng nói một trận pháp cấp tám đỉnh phong, coi như cấp chín, cũng khẳng định có thể tìm người phá giải, cần gì tìm mình?

- Không có đơn giản như vậy... Ta đi nơi này, có phong cấm đặc thù hạn chế, một khi tuổi tác vượt qua bốn mươi, tu vi vượt qua Thánh Vực bát trọng, liền không cách nào đi vào! Cưỡng ép xung kích mà nói, làm không cẩn thận sẽ sụp đổ, thứ gì cũng không chiếm được!

Lạc Huyền Thanh cười khổ nói.

- Còn có loại hạn chế này?

Trương Huyền sửng sốt một chút, đột nhiên nhớ tới cái gì:

- Chẳng lẽ... Đây là người lưu lại di tích? Không phải tự nhiên hình thành?

Vừa rồi đối phương nói, còn tưởng rằng là tự nhiên hình thành, có trận pháp cùng cấm chế, rõ ràng không phải.

- Tự nhiên là vậy! Dù Động Hư Hồ Lô tự nhiên cũng có thể hình thành, nhưng một khi nở hoa, khí tức tiết lộ, liền bị người phát hiện, căn bản không đợi đến lúc hoàn thiện!
Lạc Huyền Thanh gật đầu.

- Cũng phải...

Trương Huyền gật đầu.

Thiên địa sinh ra bảo vật, từng cái vô cùng trân quý, không có trận pháp thủ hộ, làm sao có thể đến phiên bọn họ?

- Sự tình chính là như vậy, hiện tại ta mời ngươi đi cùng, mặc kệ thành công hay không, đều sẽ lấy một viên Linh Thạch tuyệt phẩm cùng một Thánh khí nửa bước thượng phẩm xem như thù lao!

Lạc Huyền Thanh nói.

- Linh Thạch tuyệt phẩm?

Trương Huyền mắt sáng rực lên.

Không nói trước đối phương là anh vợ, giữa hai người có quan hệ thân thích, coi như chỉ vì Linh Thạch tuyệt phẩm, cũng khẳng định sẽ đáp ứng!

Hiện tại hắn thiếu nhất là thứ này, có thể có được một viên, liền không cần tiếp tục lo lắng vấn đề linh khí không đủ, thực lực tăng vọt, xung kích Thánh Vực lục trọng, thất trọng đều không thành vấn đề!

- Không sai! Bất quá hiện tại ta không có thứ này, đã xin gia tộc, chúng ta mang Động Hư Hồ Lô về, hẳn là có thể cầm tới rồi!

Lạc Huyền Thanh nói tiếp. - Tốt, ta đáp ứng!

Không có quá nhiều chần chừ, Trương Huyền gật đầu đồng ý.

Linh Thạch tuyệt phẩm, không dung hắn cự tuyệt, còn có một khía cạnh khác, cùng một chỗ tầm bảo, có thể nhanh chóng bồi dưỡng tình cảm, chỉ cần giải quyết vị anh vợ này, để hắn mang theo đi gặp Nhược Hi, dễ như trở bàn tay.

Đương nhiên, căn cứ kinh nghiệm lần trước, người này là cái muội khống, quan hệ không tới, ngàn vạn lần không thể nói ra sự tình của Lạc Nhược Hi, nếu không bị đánh một trận, thật sự là không đáng.

Lại nói, người đã mang tới, cơ mật như vậy, không đi cũng phải đi ah! Nếu không tin tức tiết lộ, coi như không phải hắn nói, cũng khó tránh tội lỗi.

- Vậy là tốt rồi! Thực lực ngươi yếu nhất, có điều không cần lo lắng, theo sát ta là được, đến lúc đó gặp phải trận pháp khó phá giải, ngươi lại ra tay...

Thấy hắn đồng ý, Lạc Huyền Thanh thở phào nhẹ nhõm.

Dù hắn ở Thánh Tử điện rất uy phong, nhưng không có quá nhiều bằng hữu, cũng nhận biết mấy gia hỏa trận pháp lợi hại, lại không dám tiết lộ sự tình Động Hư Hồ Lô.

Dù sao, thứ này đối Thánh Vực thất trọng lực hấp dẫn quá lớn. Ngộ nhỡ làm áo cưới cho người ta liền phiền toái. Trương Huyền này, trận pháp mạnh mẽ, thực lực lại không mạnh, đối với hắn mà nói, lại càng dễ điều khiển, cho nên mới nghĩ đến.

- Ừm!

Trương Huyền gật đầu.

Hắn dùng ra tất cả thủ đoạn, không kém đám người này bao nhiêu, nhưng có thể khiêm tốn thì nên khiêm tốn một chút. Nếu không át chủ bài ra hết, uy phong là uy phong, những người khác có phòng bị, đối với bản thân hắn mà nói, ngược lại sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm. Huống chi át chủ bài lợi hại nhất của hắn, cơ bản đều không coi là gì... Ngoan Nhân, phân thân...

- Đã cùng một chỗ, ta giới thiệu cho ngươi năng lực của ba người bọn hắn một chút, mọi người cũng có thể phối hợp tốt hơn!

Lạc Huyền Thanh nói tiếp:

- Bích Hồng Âm am hiểu Ma Âm cùng trận pháp, ngươi vừa rồi đã lĩnh hội, không cần nhiều lời; Viên Hiểu phòng ngự vô địch, có thể xưng khiên thịt! Còn... Vân Liên Hải, thực lực của hắn, dù không bằng ba người chúng ta, lại là Thánh Nhân Vân gia, Thánh Nhân Vân gia am hiểu tầm bảo, được ngoại nhân xưng là Tầm Bảo sư!

- Tầm Bảo sư?

Trương Huyền sửng sốt:

- Còn có loại nghề nghiệp này?

Chương 2544: Trương gia bí văn (thượng) (1)

- Không sai, sau khi bọn họ vận dụng lực lượng huyết mạch, sẽ có cảm ứng đặc thù với bảo vật, cho dù có trận pháp che giấu, cũng có thể phát giác!

Lạc Huyền Thanh gật đầu, ánh mắt lộ ra hâm mộ:

- Nguyên nhân chính là như vậy, nên tuy Vân gia chỉ là gia tộc nhị đẳng, địa vị lại không kém Thủy gia, Mộc gia!

Tu sĩ muốn tiến bộ, bảo bối tuyệt đối không thể thiếu hụt, giữa thiên địa, ẩn chứa không biết bao nhiêu bảo tàng, di tích, đều bị người dùng thủ pháp che giấu. Xuyên thấu qua trận pháp, có chỗ phát giác, chỉ là năng lực này, đã làm cho vô số người hâm mộ.

- Đây là... chức nghiệp đặc thù?

Trương Huyền tò mò.

- Tự nhiên không phải! Bọn họ là mượn nhờ lực lượng huyết mạch tìm kiếm, không cách nào phát triển!

Lạc Huyền Thanh cười nói.

- Ah!

Trương Huyền giật mình.

Năm đó Khổng sư xác định chức nghiệp đặc thù, có khả năng làm được hai điểm, mới có tư cách xác nhận, thứ nhất, có khả năng hình thành hệ thống, hoàn mỹ truyền thừa. Thứ hai có khả năng phát triển trong phạm vi lớn, người bình thường cũng có thể học tập.

Người trồng thuốc, phù hợp điều kiện thứ hai, người bình thường cũng có thể học tập, nhưng truyền thừa không đồng nhất, không cách nào hình thành hệ thống; Vân gia, nắm giữ hệ thống, nhưng mà dựa vào là huyết mạch, người bình thường không cách nào học tập, cho nên, cũng không thể gọi là chức nghiệp đặc thù.

- Xem ra không có cách nào học tập a...

Trương Huyền lắc đầu, không chịu được có chút tiếc hận.

Hiện tại hắn thiếu thốn nhất là bảo vật, nếu như có thể có loại bản lĩnh này, tầm bảo bốn phía, tuyệt đối sẽ có phát hiện cực lớn... Bất quá, đã không phải chức nghiệp đặc thù, vậy liền không có cách nào học tập. Thiên Đạo thư viện ngưng tụ thư tịch, là bởi vì người bình thường có khả năng học tập, lực lượng huyết mạch... Là không học được.

- Đúng vậy, nếu như là chức nghiệp đặc thù, khẳng định đông như trẩy hội, vô số người muốn học tập!

Lạc Huyền Thanh gật đầu.

Lại giải thích một hồi, Trương Huyền đã rõ ràng năng lực của mọi người. Vị anh vợ này, là cường giả Thánh Vực thất trọng Nhập Hư cảnh đỉnh phong, ba người còn lại, Bích Hồng Âm thực lực cao nhất, đạt đến Nhập Hư cảnh hậu kỳ, người béo thoạt nhìn phòng ngự không tệ, sức chiến đấu lại rất yếu, khả năng ngay cả Vân Liên Hải cũng chưa chắc đánh thắng được, chẳng qua cộng thêm lực lượng thân thể, thì xem như Lạc Huyền Thanh muốn thắng cũng không dễ dàng.

- Đã quyết định, vậy liền lên đường đi!

Giải thích xong, tất cả mọi người hiểu rõ chuyện gì xảy ra, nên không chần chừ, đồng loạt rơi vào trên lưng Thất Thải Thiên Hạc, một tiếng kêu to sắc nhọn vang lên, tiên hạc hóa thành lưu quang bảy màu bay về phía chân trời.

Tốc độ của tiên hạc cực nhanh, trên lưng không có cơ cấu phòng hộ, thực lực đám người Lạc Huyền Thanh mạnh mẽ, không bị cương phong ảnh hưởng, nhưng nhìn thấy Trương Huyền đứng ở phía trên cũng có thể vững như bàn thạch, tất cả đều âm thầm kinh hãi. Cho dù tạm thời đột phá, đạt đến Xuất Khiếu cảnh đỉnh phong, thực lực chân chính cũng kém mọi người rất lớn, có thể làm được điểm ấy, thiên phú và thực lực đều cực kỳ bất phàm.
- Trương huynh lĩnh ngộ trận pháp cao minh như thế, thực lực càng không yếu, xông sơn môn khảo hạch, thành tích hẳn không tệ a!

Vân Liên Hải cười nhìn qua.

Những người khác cũng tò mò.

Lấy thực lực của bọn họ, sớm đã không chú ý tân sinh nhập môn, gia hỏa trước mắt này, mặc dù ở sơn môn huyên náo động tĩnh lớn, nhưng đối với bọn hắn mà nói, lại không nghe thấy gì.

- Còn tạm được!

Trương Huyền nhẹ gật đầu:

- Xếp hạng thứ năm mươi, vừa vặn đi vào lớp tinh anh!

- Năm mươi?

Vân Liên Hải sững sờ:

- Khóa này nhập môn có những ai, lại lợi hại như vậy?

Vị trước mắt này, chỉ bằng vào trình độ trên trận pháp, dựa theo năm trước khảo hạch, tiến vào ba hạng đầu không có vấn đề gì, sao mới... năm mươi?

Cái hạng này, hơi không cẩn thận, liền có thể bị quét xuống.

- Khóa này quả thực có mấy gia hỏa thiên tư không kém! Trương Huyền vẫn chưa trả lời, Lạc Huyền Thanh mở miệng:

- Trương gia Trương Hủ, ngươi hẳn là nghe qua, là khóa này của bọn họ!

- Trương Hủ? Gia hỏa huyết mạch Địa cấp kia? Người này, ta đã từng thấy qua một lần, quả thực rất lợi hại, thời gian đầy đủ, thành tựu thậm chí không kém ngươi!

Vân Liên Hải nhịn không được khen ngợi.

- Hừ!

Lạc Huyền Thanh hừ một tiếng, tựa hồ có chút không vui.

- Ngươi cũng đừng tức giận, ta biết ngươi khó chịu với Trương gia, nhưng mà những năm này, huyết mạch Trương gia một cái tinh thuần hơn một cái, thiên tài lớp lớp, nếu như Lạc gia không có tiểu công chúa hoành không xuất thế, chỉ sợ sẽ bị vượt lên!

Vân Liên Hải nói.

Nói đến tiểu công chúa, trong mắt của hắn mang theo tôn sùng.

- Vân huynh, ngươi nói tiểu công chúa, là vị thiên tài vô song luyện hóa Tĩnh Không châu trong truyền thuyết kia?

Nắm đấm xiết chặt, Trương Huyền giả bộ điềm nhiên như không có việc gì hỏi.

- Không sai, chính là muội muội của Huyền Thanh!

Nhẹ nhàng cười một tiếng, Vân Liên Hải không để ý sắc mặt tái mét của Lạc Huyền Thanh, tràn đầy bát quái nhìn qua:

- Đúng rồi, Huyền Thanh, nghe nói muội muội của ngươi, còn chưa ra đời liền gả cho tên tiểu thiên tài kia của Trương gia, không biết vị thiên tài kia, có phải thật giống như trong truyền thuyết hay không?

- Im miệng!

Lạc Huyền Thanh híp mắt, mang theo lửa giận:

- Ta nói qua, đừng nhắc việc này, ai nhắc, ta liền giết kẻ đó!

- Nhắc hay không, đây đều là sự thật, gia tộc làm ra quyết định, ngươi không cải biến được!

Viên Hiểu mở miệng.

Chương 2545: Trương gia bí văn (thượng) (2)

Thân là hậu nhân Viên gia gần với tam đại gia tộc, chuyện này biết rất kỹ càng, biết gia hỏa trước mắt là sủng muội cuồng ma, không nguyện ý muội muội thông gia với người, sống không hạnh phúc, nhưng cũng biết, thân là hậu bối gia tộc, không có bất kỳ biện pháp nào. Làm ra quyết định này, nhất định là thông qua trưởng lão nghị sự, loại tình huống này, xem như gia chủ cũng không cách nào tuỳ tiện sửa đổi.

- Ta không cải biến được, nhưng vãn bối luận bàn vẫn có thể, nếu như tên kia bị ta gặp được, ta liền đánh hắn đến chủ động từ hôn!

Mắt Lạc Huyền Thanh sáng lên, cắn răng nói.

- Đây là tội gì chứ!

Vân Liên Hải cười khổ:

- Vị tiểu thiên tài kia, thật giống như trong truyền thuyết, huyết mạch tinh thuần tương đương muội muội của ngươi, như vậy ngươi cảm thấy mình có thể là đối thủ sao?

- Ta...

Vẻ mặt Lạc Huyền Thanh đỏ lên.

Dù thực lực của hắn rất mạnh, nhưng so với muội muội... Kém không phải một chút! Tuy muội muội nhỏ hơn hắn mười tuổi, nhưng vô luận tu vi hay thực lực, đều không phải là hắn có thể so sánh. Vị tiểu thiên tài kia thật giống như truyền ngôn... vậy mình quả thực không phải đối thủ.

- Đúng rồi, tên tiểu thiên tài kia của Trương gia, ta ngược lại nghe qua một bí văn, các ngươi có muốn nghe hay không?

Bích Hồng Âm một mực không lên tiếng mở miệng.

- Bí văn?

Đám người cùng một chỗ nhìn qua, Lạc Huyền Thanh cũng vểnh tai.

- Hai mươi năm trước, lão sư ta từng được mời đi Trương gia làm khách, ban đêm một ngày nọ, đột nhiên bị Trương gia gia chủ mời qua cứu người!

Bích Hồng Âm nhíu mày, giống như là đang nhớ lại sự tình lão sư nói cho nàng.

- Trương gia gia chủ? Ngươi nói hẳn là Hưng Mộng Kiếm Thánh!

Thần thái của Viên Hiểu ngưng trọng, nổi lòng tôn kính.

- Không sai, đúng là hắn!

Bích Hồng Âm gật đầu:

- Lúc ấy, lão sư cảm thấy mình chỉ là Ma Âm sư, không am hiểu cứu người, vì sao lại mời nàng ra tay, thời điểm nhìn thấy bệnh nhân, rốt cuộc hiểu rõ!

- Sinh bệnh là một hài nhi, không biết là trúng độc hay chuyện gì xảy ra, linh hồn hết sức yếu ớt, bất cứ lúc nào cũng sẽ biến mất! Hưng Mộng Kiếm Thánh, hi vọng nàng có thể thi triển Ma Âm, giúp củng cố hồn phách, không đến mức tán loạn!
Mọi người gật đầu.

Ma Âm có khả năng làm hồn xiêu phách lạc, để cho tinh thần người ta sụp đổ, cũng có thể củng cố hồn phách, để cho người ta đột phá ràng buộc, tu vi đại tăng.

Hài nhi không có tu luyện, thân thể nhỏ yếu, lại thêm linh hồn khó mà khống chế, dùng dược vật không quá phù hợp, loại tình huống này, Ma Âm sư quả thực càng thích hợp hơn Y sư.

- Lão sư biết cứu một mạng người hơn xây bảy tháp phù đồ, liền xuất thủ, có điều hiệu quả không quá rõ ràng, dù vậy Kiếm Thánh vẫn trả thù lao cực lớn, cảm tạ lão sư trợ giúp, sau đó lão sư được đưa ra ngoài, chuyện về sau thì không rõ rồi...

Bích Hồng Âm nói tiếp.

- Ý của ngươi là nói... đứa bé năm đó được lão sư ngươi cứu kia, có thể là... tiểu thiên tài của Trương gia?

Viên Hiểu nhịn không được nói.

- Cụ thể có phải hay không, lão sư không biết, chỉ là thời gian có chút ăn khớp, hơn nữa lại là Hưng Mộng Kiếm Thánh tự mình mời. Bất quá, dựa theo tình huống bình thường, vị thiên tài này của Trương gia, ở trong mẫu thai liền được đo lường ra huyết mạch tinh thuần đến cực điểm, hẳn là được bảo vệ cực kỳ chu toàn, không có người có khả năng làm bị thương mới phải!

Bích Hồng Âm nói:

- Lúc ấy lão sư không có suy nghĩ nhiều, về sau nghe nói vị tiểu thiên tài này của Trương gia một mực không xuất hiện, mới có chút nghi ngờ!

Nếu như thật khỏe mạnh vô sự, như vậy một siêu cấp thiên tài, làm sao có thể giấu diếm hai mươi năm ai cũng chưa thấy qua? Thậm chí ngay cả Thánh Tử điện cũng không đến? Nói không khiến người ta khó hiểu, đó là giả.

- Nếu thật là vị tiểu thiên tài kia mà nói, hai mươi năm trước, hẳn là vừa ra đời không bao lâu, liền bị người đánh trọng thương... ngay cả linh hồn cũng biến mất, thương thế này quả thực rất nặng...

Viên Hiểu cau mày. Bọn họ đều là tử đệ gia tộc, biết hậu bối nắm giữ huyết mạch tinh thuần được bảo vệ chu toàn đến cỡ nào, Trương gia mấy vạn năm mới xuất hiện một thiên tài huyết mạch có thể so với lão tổ như vậy, làm sao có thể vừa ra đời liền bị hạ độc thủ?

- Có phải là trong gia tộc tranh đấu hay không?

Trương Huyền nhịn không được nói chen vào.

Nếu như đối phương nói là thật, bệnh nặng chính là tiểu thiên tài Trương gia thì quá tốt rồi... bệnh thành như vậy, tự nhiên không có khả năng cưới Lạc Nhược Hi, hắn cũng sẽ không bị động như vậy.

- Không có khả năng! Thánh Nhân quý tộc như Trương gia, cực kỳ chú trọng mặt mũi, tuyệt không khả năng có nội chiến phát sinh!

Nói chuyện chính là Lạc Huyền Thanh.

Thân là thiên tài Lạc gia, biết Thánh Nhân quý tộc không dung nội chiến.

- Không cho phép, không có nghĩa là không khả năng có ah, ngộ nhỡ vị trưởng lão nào ngấp nghé vị trí gia chủ, muốn cướp đoạt, cố ý đánh lén vị tiểu thiên tài kia thì sao?

Trương Huyền não đại động mở.

Bất kể nói thế nào, kiếp trước hắn cũng là nhân viên quản lý thư viện, nhìn qua không ít sách vở cùng chuyện xưa. Rất nhiều tranh đấu trong tộc đều viết như vậy.

- Ngươi không phải tử đệ gia tộc, không hiểu được quy củ của Thánh Nhân quý tộc... Ta có thể rõ ràng nói, tình huống ngươi mới vừa nói, là căn bản không có khả năng phát sinh!

Lạc Huyền Thanh còn chưa mở miệng, Viên Hiểu liền lắc đầu.

- Không có khả năng phát sinh?

Trương Huyền nháy con mắt.

Quyền lợi để cho người ta mất phương hướng, Danh Sư cửu tinh cũng không ngoại lệ, huống chi một vài trưởng lão gia tộc, vì sao không có khả năng phát sinh?

Đây là kịch bản rất kinh điển nha!

- Nói gia tộc, ngươi có khả năng không biết rõ, vậy ta hỏi ngươi...

Thấy vẻ mặt hắn ngây thơ, Viên Hiểu nhìn lại:

- Thân là học viên Thánh Tử điện, ngươi biết điện chủ Thánh Tử điện không?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau