THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2491 - Chương 2495

Chương 2491: Ta không phải cố ý (1)

Nghe được tiếng la, biểu lộ của Thủy sư tỷ giống như gặp quỷ, quay đầu nhìn thanh niên đang hô rất nhiệt tình kia, cũng nhịn không được nữa, phun ra một ngụm máu tươi.

Mẹ nó...

Những người khác hợp tác, tới đều là cường giả đáng tin cậy, con hàng này, cái quỷ gì a? Cố gắng lên, cố muội muội ngươi a...

Ta sắp bị đánh chết, bảo ngươi ra tay, không những không lên còn ở bên cạnh hô như vậy...

Ta cần ngươi hô cố gắng lên sao? Muốn là động thủ, động thủ, động thủ ngươi biết không! Thân thể mềm mại tức đến không ngừng run rẩy, Thủy sư tỷ cảm thấy sắp điên rồi.

Nghĩa điện khảo hạch, trước sau đi vào, thông đạo khảo hạch sẽ tự động phán định hợp tác, điểm ấy chỉ cần là người Thánh Tử điện hầu như đều hiểu, coi như không hiểu, khẳng định cũng phải hỏi chứ...

Chúng ta mở ra hình thức hai người, cùng một chỗ xoát quái, ngươi đứng ở một bên không động chút nào, giống như người chết, có hợp tác như thế sao? Vốn cho rằng tên này hợp tác với nàng, là vì lấy lòng, thu hoạch được cảm mến, hiện tại xem ra, căn bản không có tâm tư kia a...

Đây không phải đòi vui lòng, mà là đòi mệnh ah!

Nếu không cần gì đưa tới hai Khôi Lỗi, bản thân lại không lên?

Phần phật!

Đang tức điên, muốn chửi vài câu, có điều Khôi Lỗi trước mắt căn bản không cho cơ hội thở dốc, con thứ nhất lại đấm một quyền nghiền ép tới.

Không khí bốn phía bị áp súc, tựa như bất cứ lúc nào cũng sẽ nổ tung, biết lại phân tâm, có thể sẽ bị đánh chết tại chỗ, lông tơ toàn thân Thủy sư tỷ dựng lên, lần nữa thi triển ra bí pháp, thân thể mềm mại vặn chuyển, giống như rắn nước, chuyển vài vòng ở trên không trung, cực kỳ chật vật chạy khỏi phạm vi quyền phong bao phủ.

Dừng bước, không ngừng thở dốc, vẻ mặt càng trắng hơn.

Bí pháp của nàng là lực lượng huyết mạch, mỗi vận dụng một lần, đều sẽ tổn thất cực lớn, nghỉ ngơi rất lâu mới có thể khôi phục, một tháng này khảo hạch, còn chưa bao giờ dùng qua...

Vốn nghĩ ngày hôm nay thích ứng chiến thuật của đối phương, nhất cổ tác khí thông qua, sáng tạo ghi chép...

Nằm mơ cũng không nghĩ đến, bị con hàng này liên lụy, một mình đối kháng hai Khôi Lỗi, liên tục thi triển bí pháp hai lần, thể năng đã tiếp cận cực hạn.

- Không được, tiếp tục như vậy sẽ bị đánh chết, chẳng lẽ phải nhận thua?

Khuôn mặt trắng bệch, tú quyền xiết chặt, trong mắt tràn đầy không cam lòng.

Khiêu chiến một tháng, thật vất vả quen thuộc chiêu số của đối phương, vốn nghĩ ngày hôm nay vận dụng lực lượng huyết mạch, có thể nhẹ nhõm qua ải...

Lại xuất hiện loại kết quả này, là nàng không nguyện ý nhìn thấy! Một khi sử dụng huyết mạch, ít nhất một tháng không cách nào tới nữa...

Chậm trễ sự tình thực sự quá nhiều.

- Để tên này dẫn dắt một cái... Ta nghĩ phương pháp tiêu diệt một cái, còn lại liền dễ dàng!

Nàng thở hổn hển, trong lòng cân nhắc.

Nhận thua, thực sự không cam tâm, cũng chỉ có thể mạo hiểm.

Gia hỏa một mực ở bên cạnh hô cố gắng lên kia, thực sự không đáng tin cậy, có điều mình chỉ cần dẫn Khôi Lỗi đi, làm đối tác, đối phương khẳng định cũng sẽ gặp phải công kích, chỉ cần có thể kiềm chế một cái, liền có thể nghĩ biện pháp đánh tan!

Sau đó đồng lòng đối phó một con khác, có lẽ có thể thay đổi tình thế nguy hiểm hiện tại, nhất cổ tác khí chiến thắng.

Đương nhiên, đối phương thu hút Khôi Lỗi, khẳng định sẽ để hắn rơi vào nguy hiểm, nhưng bây giờ không có biện pháp khác!

- Chỉ cần gia hỏa không đáng tin cậy này có khả năng kiên trì mười cái hô hấp... Ta có thể dùng phương pháp trước kia thiết kế tốt đánh tan một con, đến lúc đó cứu hắn hẳn là kịp... Hừ, ai bảo hắn hại ta, ăn chút đau khổ cũng không tính là gì!

Nàng hừ nhẹ một tiếng, trong lòng có so đo.

Nghĩ đến điểm này, cũng không do dự nữa, thân thể mềm mại nhẹ nhàng lắc một cái, như dây đàn lắc lư hai lần.

Hô!

Không biết thi triển thân pháp gì, thân thể giống như dây thun bị kéo dài, trong chốc lát liền biến mất tại chỗ, sau một khắc đã xuất hiện ở cách Trương Huyền không xa.

- Cố gắng lên...

Trương Huyền đang la lên, thấy nàng đột nhiên đi tới trước mặt, nhịn không được sững sờ.

- Giúp ta đối phó một con!

Thấy biểu lộ của hắn ngây thơ, mặc dù tức giận, nhưng Thủy sư tỷ biết mình có hiềm nghi hại người, liền nhịn không được nhắc nhở.

- Đối phó?

Trương Huyền còn khó hiểu, chỉ thấy hai Khôi Lỗi kia đã chạy đến trước mặt, cảm giác áp bách kịch liệt tuôn khắp toàn thân.

Răng rắc!

Một Khôi Lỗi trong đó vung quyền mạnh mẽ đập tới hắn.

- Cái này... sẽ phạm quy a?

Trương Huyền sửng sốt.

Hắn là người xem náo nhiệt, đánh xì dầu, thuận tiện học tập, thu hút Khôi Lỗi đến trước mặt, cái này không phải là giúp nàng qua ải sao?

Như vậy sẽ bị phán xử mất tư cách a?

Bất quá nhìn tốc độ công kích của Khôi Lỗi, biết bây giờ không phải thời điểm kỳ quái, đầu lâu chợt lóe đã tránh thoát công kích, đồng thời nhìn nữ hài cách đó không xa.

Chỉ thấy nàng đang đối chiến một con khác.

Phun ra một ngụm máu tươi, một cỗ lực lượng đặc thù nhanh chóng dâng lên, hình như khí lực của nàng trong khoảng thời gian ngắn phát sinh biến hóa.

- Chỉ là xông cái thông đạo... còn cần tiêu hao như thế ư?

Biết nàng dùng bí pháp còn lợi hại hơn vừa rồi, Trương Huyền lắc đầu. Mặc dù bí pháp có thể trong thời gian ngắn gia tăng thực lực, nhưng cũng có tai hại rất lớn.

Tổn thương thân thể con người thực sự quá lớn, một khi kết thúc, rất dễ dàng làm tinh thần, chân khí, thân thể sụp đổ, trong thời gian ngắn khó khôi phục, thậm chí có ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ.

Nguyên nhân chính là như vậy, hắn chưa từng sử dụng.

Đương nhiên... chủ yếu nhất là không biết.

Nữ tử trước mắt này, liên tiếp sử dụng mấy lần, đã hộc máu còn muốn dùng, quả thực là liều mạng!

Trương Huyền lắc đầu, đang không biết làm sao, chỉ thấy Khôi Lỗi trước mắt lần nữa gào thét, mạnh mẽ đánh tới.

Một quyền không có đánh trúng, để nó rất tức giận.

- Trước không vội, ngươi là đối tượng khảo hạch của nàng, không quan hệ gì tới ta, đánh nhầm người rồi...

Duỗi ra một ngón tay, Trương Huyền nhấn đầu của đối phương, để nó liều mạng giãy dụa cũng không cách nào tiến lên, đồng thời tận tình giáo dục.

Cái thông đạo này là ai thiết kế a, con mắt của Khôi Lỗi thực sự quá mù!

Mình chỉ là theo vào, nhìn xem đối phương khảo hạch như thế nào, làm sao qua ải, khảo hạch còn chưa bắt đầu, ngươi lại vung quyền, gào thét với ta, muốn làm gì?

Rống! Rống!

Bị một ngón tay ngăn cản, Khôi Lỗi cực kỳ tức giận, khí tức nổ tung xao động bốn phía, lực lượng toàn thân vận chuyển tới cực hạn, hai tay nhanh chóng đong đưa, như là cánh quạt.

Bất quá, đầu của nó bị một ngón tay của Trương Huyền điểm trụ, dù cánh tay lắc lại nhanh, cũng không đả thương được chút nào, ngược lại như quạt gió, rất mát nha.

- Như vậy cũng không tính động thủ, không có phạm qua a...

Trương Huyền thoả mãn nhẹ gật đầu.

Khôi Lỗi động thủ với hắn, hắn không phản kích, mà là cố định đối phương, hẳn là sẽ không phán định phá hư khảo hạch, nếu không, ngộ nhỡ bởi vậy mất đi tư cách, chẳng phải đi một chuyến uổng công sao? Khống chế lại Khôi Lỗi này, lần nữa nhìn sang nữ hài đang chiến đấu với Khôi Lỗi kia.

Thủy sư tỷ thi triển bí pháp, biểu lộ thoạt nhìn rất kém, nhưng thực lực lại tăng vọt không ít, nhất là lực công kích, mạnh mẽ hơn vừa rồi gần gấp đôi.

Thình thịch thình thịch bành!

Trước đó tránh né, tìm cơ hội phản kích, mà bây giờ cùng đối phương cứng đối cứng, không khí bốn phía nổ tung, trận pháp có chút lay động.

- Bí pháp này rất mạnh, bất quá... Nàng am hiểu là công pháp Thủy thuộc tính, liều như vậy là bỏ gốc lấy ngọn...

Trương Huyền nhíu mày.

Hiện tại hắn lý giải chiến đấu, coi như không cần thư viện cùng Minh Lý Chi Nhãn, cũng đạt đến cấp bậc đại tông sư, nữ hài trước mắt này, tu luyện pháp quyết Thủy thuộc tính, nước bao dung vạn vật, nàng lại dùng để cứng đối cứng...

Rõ ràng đã vi phạm tới nguyên tắc căn bản nhất.

- Như vậy mặc dù có thể trong thời gian ngắn đánh bại Khôi Lỗi, nhưng bản thân sẽ bị công pháp phản phệ, thậm chí lòng tin dao động...

Tu luyện giả, trọng yếu nhất là có lòng tin với công pháp của mình, nàng tu luyện kỹ năng thủy nhu, lại thông qua phương pháp đặc thù, trở nên cứng đối cứng, tựa như sắt thép...

Rõ ràng là đang chống lại tín niệm trong lòng.

Coi như có thể thắng Khôi Lỗi, cũng sẽ mất đi tín niệm cùng kiên trì, tổn thương cực lớn. - Đã thấy, ngồi nhìn không để ý tới cũng không tốt lắm...

Trương Huyền chần chờ một chút, lắc đầu, nhịn không được mở miệng:

- Cái kia... Thủy sư tỷ, ngươi như vậy không được!

Nói tới nói lui, cuối cùng vẫn mềm lòng a.

Nhưng hắn là người thiện lương mà giàu có ái tâm như vậy, thực sự không có cách nào sửa đổi.

- Không được?

Thủy sư tỷ đang cắn răng chiến đấu với Khôi Lỗi, nhịn không được sững sờ.

Nàng vốn cho rằng, hấp dẫn một Khôi Lỗi qua, đối phương khẳng định sẽ bị đuổi chạy trối chết, làm sao cũng không nghĩ tới, thanh âm của đối phương rõ ràng như thế, còn nói nàng không được...

Nàng là nữ nhân, có cái gì không được?

Cái từ này, là dùng ở trên thân thể ngươi a!

Trong lòng hừ lạnh, có điều vẫn quay đầu nhìn lướt qua phương hướng âm thanh truyền tới.

Thân thể cứng đờ.

Khôi Lỗi đánh nàng sắp hộc máu kia, lúc này đầu đang tựa vào ngón tay của đối phương, giống như nữ nhân đánh đá vẫy tay, hai chân không ngừng đạp, mặt đất bị đào ra một cái hố to, nhưng không cách nào tới trước mặt đối phương.

Tình huống gì đó?

Vừa rồi thời điểm đánh với ta, không phải rất hung mãnh sao? Sao hiện tại giống như tình nhân nũng nịu? Chẳng lẽ gia hỏa bề ngoài xấu xí, tu vi chỉ có Xuất Khiếu cảnh sơ kỳ, cũng không phải tới làm loạn, mà là... cao thủ?

Phần phật!

Khiếp sợ không biết nói như thế nào, Khôi Lỗi ở bên cạnh lại không đợi nàng, công kích lần nữa bắn tới.

Không để ý tới suy nghĩ nhiều, đành phải nghênh đón.

Bởi vì quá mức vội vàng, không có chuẩn bị như vừa rồi, liên tục lui về phía sau mấy bước.

- Ta nơi nào... Không được?

Chỉ cảm thấy ngực khó chịu, khí huyết trong cơ thể sôi trào, cố nén phun ra máu tươi, Thủy sư tỷ cắn răng.

- Cứng đối cứng với Khôi Lỗi, là phương pháp sai lầm, lấy thực lực của ngươi, không cần như vậy, cũng có thể đánh bại nó!

Trương Huyền giải thích.

Phần phật!

Tiếng gió phần phật, lần nữa bị quyền phong của đối phương quét trúng, trên mặt Thủy sư tỷ xuất hiện một vết máu đau rát.

Thân ảnh lóe lên hai lần, tránh thoát khỏi công kích, răng ngà cắn chặt, kìm nén không được hỏi:

- Vậy đánh như thế nào?

- Cái này... Ta chỉ điểm ngươi, không tính trái quy củ chứ?

Trương Huyền chần chừ.

- Không tính...

Thủy sư tỷ tức đến thân thể nhoáng một cái.

Hai người mở ra hình thức đoàn đội, liên thủ cũng không tính không tuân theo quy định, chỉ điểm khẳng định càng không tính!

- Vậy là tốt rồi...

Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm, đang muốn nói ra kỹ xảo chiến đấu, liền nghe Khôi Lỗi trước mắt nhịn không được nữa, nổi giận gào một tiếng.

Rống!

Thế mà tránh thoát ngón tay hắn, lao đến.

- Rống cái gì rống, không nhìn thấy ta bận sao?

Trên mặt Trương Huyền không vui, một tay quất tới.

Đùng!

Đầu của Khôi Lỗi ở trên cổ xoay hai vòng, bay thẳng ra ngoài.

Phù phù ngã trên mặt đất, không ngừng run rẩy, mất đi sức chiến đấu.

- Cái này...

Không nghĩ tới tùy tiện quất một cái, liền quất bay đầu đối phương, con mắt trợn tròn, khóe miệng của Trương Huyền co giật, tràn đầy xấu hổ:

- Hình như dùng sức hơi lớn, ta thật không phải cố ý...

Chương 2492: Ta xông thông đạo chữ Quý

Nói thật, hắn thật không phải cố ý.

Khôi Lỗi này xông tới tốc độ quá nhanh, chỉ là theo bản năng quất một tát, ai nghĩ tới không rắn chắc như thế? Đầu bị quất bay? Thủy sư tỷ cũng bối rối.

Khôi Lỗi này làm nàng dục tiên dục tử, dùng hết tất cả vốn liếng cũng không thể chiến thắng, kẻ trước mắt này, tiện tay quất một cái liền quất nằm trên đất, đầu bị đánh mất...

Có cần khoa trương như vậy hay không?
- Thực lực của hắn mạnh như vậy?

Thân thể rung động, ngu nữa cũng hiểu, gia hỏa trước mắt này không những không phải gà mờ, còn là một cao thủ siêu cấp! Tùy tiện một ngón tay, điểm đến Khôi Lỗi không cách nào phản kháng, một tay rút bay đầu...

Sức chiến đấu mạnh mẽ hơn nàng không biết gấp bao nhiêu lần!

- Ta thật không phải cố ý, như vậy đi, ta giúp ngươi ráp đầu lại, ngươi tiếp tục công kích... Chỉ cần không tính ta trái quy định là được!

Trương Huyền không để ý tới chỉ điểm nữ hài, vội vàng ngồi xuống, nắm đầu Khôi Lỗi lên, đặt ở trên cổ của đối phương.

Hắn là tới xông cửa đọc sách... Ngộ nhỡ bị phán định nhúng tay người khác khảo hạch, mất đi tư cách, chẳng phải phiền phức?

Chương 2493: Ta không phải cố ý (2)

- Ngươi...

Mới vừa cảm thấy đối phương là cao thủ, nhìn thấy động tác này, Thủy sư tỷ tức giận đến muốn nổ tung.

Làm người tham gia khảo hạch, lỡ tay đánh hư Khôi Lỗi cũng có, cần xin lỗi như thế sao? Lại nói, ngươi ráp đầu Khôi Lỗi lại cũng vô dụng thôi!

Mặc dù Khôi Lỗi không giống người, mất đầu liền chết, nhưng trong cổ có rất nhiều cơ quan, dính dáng kỹ xảo Thiên Công, cực kỳ tinh vi, nhất định phải có nhân sĩ chuyên nghiệp đến đây sửa chữa mới được...

Gắn như vậy, có thể làm được gì? Trong lòng buồn bực, muốn mắng đối phương một trận, chỉ thấy Khôi Lỗi ở đối diện lần nữa vọt tới.

Bất đắc dĩ lắc đầu, biết không phải lúc suy nghĩ nhiều, đành phải nghênh đón tiếp lấy.

Một người một Khôi Lỗi lần nữa giao chiến.

Liên tục mấy chiêu, lại đẩy lùi Khôi Lỗi, thở phào nhẹ nhõm, vội vã nhìn về phía thanh niên cách đó không xa.

Chỉ thấy đối phương đã đỡ Khôi Lỗi dậy, hơn nữa đầu lại về cổ.

- Được rồi...

Thoả mãn vỗ tay một cái, thanh niên âm thầm gật đầu:

- Ta không chỉ giúp ngươi lắp trở lại, còn sửa đổi một chút thiếu hụt trước đó, hiện tại nên tính là triệt để khôi phục a!

- Rống?

Khôi Lỗi cúi đầu nhìn bản thân, vẻ mặt choáng váng.

- Không có việc gì, mới vừa rồi ta không phải cố ý phá hư các ngươi khảo hạch, tiếp tục khảo hạch đi, ta không nhúng tay vào...

Trương Huyền vội vàng xua tay.

- Rống rống?

Khôi Lỗi gãi đầu, nắm đấm từ từ duỗi ra, đụng bả vai của Trương Huyền một cái, đột nhiên nhớ tới đối phương một tay quất bay đầu mình, vội vàng lùi về, đồng thời nhảy về phía sau một bước.

Nghiêng đầu nhìn qua, không ngừng ra hiệu, ý tứ giống như hỏi thăm, ngươi thật không nhúng tay vào?

- Không nhúng tay vào!

Trương Huyền gật đầu.

- Rống!

Vẻ mặt Khôi Lỗi hưng phấn, thân thể nhoáng một cái, vội vàng xoay người vọt tới nữ hài ở trong sân.

- Ta...

Da đầu Thủy sư tỷ trong nháy mắt nổ tung, suýt chút nữa hôn mê.

Đại ca, ngươi là cố ý tới chơi ta sao? Mở ra hình thức hai người, mọi người cùng nhau hợp tác vượt ải, đánh rụng đầu Khôi Lỗi, tương đương với đã xông qua một nửa...

Kết quả, lại lắp về cho người ta...

Có phải bị bệnh không? Ta một cái cũng đánh không lại, lại đến một cái...

Ngươi đây là muốn chơi chết ta mới vui vẻ sao? Vốn cảm thấy đối phương là tới thu hút nàng chú ý, lấy lòng nàng, hiện tại xem ra... Còn không bằng tới cưỡng hiếp nàng, như vậy nhiều nhất thất thân, không đến mức mất mạng ah...

Thân thể mềm mại run rẩy, đang muốn chửi ầm lên, chỉ thấy Khôi Lỗi xông tới oanh kích.

Một quyền này nhanh hơn, hung mãnh hơn Khôi Lỗi đang chiến đấu kia, còn chưa tới trước mặt, đã cảm giác thân thể giống như bị lĩnh vực áp chế, không thể động đậy.

- Xảy ra chuyện gì?

Con ngươi của Thủy sư tỷ co rụt lại, thân thể mềm mại run rẩy.

Mới vừa cùng đối phương chiến đấu thật lâu, thực lực của Khôi Lỗi này, coi như mạnh hơn nàng, cũng không kém nhiều, lúc nào lợi hại như vậy? Bất quá không kịp nhiều lời, hai tay nghênh đón tiếp lấy.

Đùng!

Lực lượng trên tay tiếp xúc quả đấm của đối phương, lập tức bị bắn ngược trở về, ngực buồn bực, giống như bị thứ gì va mạnh, không khống chế được, trong nháy mắt bay ngược ra.

Phốc!

Người ở trên không trung đã phun ra máu tươi.

Sống lưng mạnh mẽ đâm vào trên vách tường, đập ra một chữ Đại.

- Ngươi...

Thủy sư tỷ treo ở trên tường, thân thể không ngừng run rẩy, cảm thấy thế giới đều là hắc ám.

Vừa rồi thực lực của Khôi Lỗi kia nhiều nhất tương đương, dùng hết toàn lực có khả năng chiến thắng, làm sao đầu mất, bị đối phương cải tiến một chút, lại trở nên mạnh như vậy? Thế thì còn đánh như thế nào...

Được rồi, nhận thua đi...

Lần này vượt ải, cảm giác so với một tháng trước đó còn muốn đen tối a.

Lấy ra thẻ vượt ải, đang muốn bóp nát, đột nhiên nhớ ra đây là hợp tác, một khi nhận thua, chẳng khác nào hai người đều thua, cắn răng nhìn về phía thanh niên cách đó không xa.

- Hai người chúng ta là quan hệ hợp tác, ta không chiến thắng được, ý định nhận thua... Ngươi có nhận thua hay không?

- Quan hệ hợp tác?

Trương Huyền sững sờ:

- Có ý tứ gì?

- Ngươi cùng ta đồng thời xông thông đạo chữ Bính, trận pháp sẽ ngầm thừa nhận ngươi và ta là quan hệ hợp tác, chỉ cần một người nhận thua, chẳng khác nào đoàn đội nhận thua...

Thủy sư tỷ nói.

- Đoàn đội nhận thua? Ngươi ý tứ là, chỉ cần ngươi nhận thua, ta liền thua?

Trương Huyền ngây người.

Còn tưởng rằng đối phương khảo hạch của đối phương, mình khảo hạch của mình, không nghĩ tới náo loạn nửa ngày, là bọn họ cùng một chỗ khảo hạch? Còn có loại thao tác này?
- Đúng!

Thủy sư tỷ cắn răng.

Vốn cho rằng đối phương biết chuyện, náo loạn nửa ngày, cái gì cũng không hiểu, khó trách để nàng phát điên như vậy.

- Đừng nhận thua...

Trương Huyền giật nảy mình.

Nói đùa cái gì đó? Sách còn chưa có nhìn, làm sao có thể nhận thua?

- Ta đánh bại hai Khôi Lỗi này...

Biết chuyện gì xảy ra, Trương Huyền đâu còn dám nói nhảm, quay đầu nhìn về phía hai Khôi Lỗi ở trong sân:

- Đối thủ của các ngươi là ta, cùng lên đi!

- Rống?

Khôi Lỗi vừa rồi đánh bay Thủy sư tỷ vội vàng lui về sau một bước, dùng sức lắc đầu, trên mặt như tràn đầy nghi ngờ.

Mới vừa nói không nhúng tay vào, hiện tại lại muốn động thủ... muốn làm gì đó?

- Như thế nào? Không đến, vậy ta tự mình động thủ...

Trương Huyền hừ một tiếng, tiến về phía trước một bước, đi vào giữa phòng.

Rống!

Một Khôi Lỗi khác thấy hắn ngang nhiên khiêu khích, cũng nhịn không được nữa, thẳng tắp lao tới.

Bất quá còn chưa đi xa, liền cảm thấy cánh tay căng thẳng, cánh tay bị giữ chặt.

Quay đầu nhìn, chỉ thấy Khôi Lỗi vừa rồi kia giữ chặt nó, ra sức lắc đầu.

- Rống, rống?

Khôi Lỗi này nghi hoặc, trên mặt vẫn nộ khí tầng tầng, dường như muốn cùng Trương Huyền đánh nhau chết sống.

- Rống rống!

Thấy kéo không được, con Khôi Lỗi thứ nhất quất tới một tát.

Không nghĩ tới đồng bạn sẽ ra tay với nó, con Khôi Lỗi thứ hai còn không kịp phản ứng, mắt tối sầm lại, phù phù nằm trên mặt đất, hôn mê bất tỉnh.

Làm xong cái này, Khôi Lỗi kia mới thận trọng nhìn về phía Trương Huyền:

- Rống!

Nói xong, bàn tay vỗ lên trán mình một cái.

Lạch cạch!

Cũng nằm trên mặt đất, hôn mê bất tỉnh.

- Cái này còn tạm được!

Nhìn thấy Khôi Lỗi được mình sửa chữa lại phát âm rõ ràng hơn trước rất nhiều, cũng rất hiểu chuyện, Trương Huyền thoả mãn nhẹ gật đầu, nhìn về phía Thủy sư tỷ treo ở trên tường:

- Như vậy... Xem như thông qua được không?

- ... Thủy sư tỷ.

Qua nửa ngày mới khôi phục, đè nén rung động trong lòng, Thủy sư tỷ nhìn về phía thanh niên trước mắt, còn kinh ngạc hơn gặp quỷ.

Để Khôi Lỗi tự giết lẫn nhau, còn đánh ngất xỉu mình...

Đến cùng làm sao làm được?

- Chúng ta... Thông qua được?

Nàng dùng một viên đan dược, khôi phục một hồi, giãy dụa từ trong tường leo ra, thở hổn hển.

Nói thật, nàng còn có chút khó tin.

Đơn độc vượt ải, độ khó đã rất lớn, hợp tác vượt ải càng gấp bội, loại tình huống này cũng có thể thành công...

Để nàng có loại cảm giác nằm mộng.

Cũng khó trách, vượt một tháng cũng không có biện pháp thành công, vốn đã tuyệt vọng, bây giờ thông qua, làm sao cũng tưởng tượng không đến.

- Đánh bại Khôi Lỗi, nên tính thông qua a!

Trương Huyền cũng không hiểu nhiều, nhìn hai Khôi Lỗi nằm dưới đất.

Con Khôi Lỗi thứ nhất như cảm ứng được ánh mắt của hắn, thân thể rụt lại, con mắt đóng chặt hơn.

- Ừm...

Thủy sư tỷ nhẹ gật đầu, muốn nói gì, lại nói không ra lời, đang không biết làm sao cho phải, liền nghe thanh âm máy móc vang lên, trước mắt có một cánh cửa chậm rãi mở ra.

- Đi qua nhìn một chút!

Nhìn một cái, mắt Trương Huyền sáng rực lên.

Trong cửa lớn là cái giá sách, phía trên bày rất nhiều sách.

Hẳn là ban thưởng khi xông qua thông đạo chữ Bính.

- Ừm!

Mục đích Thủy sư tỷ vượt ải, cũng là vì cái này, theo sát ở phía sau đi tới.

Chỉ có hơn mười quyển, đều là công pháp cực kỳ cao thâm, vượt xa những cái nhìn thấy ở trên thị trường.

Lăng Tiêu công pháp, Ngọc Thụ Kình Thiên quyết, Kim Hỏa huyền công...

Trương Huyền liếc mắt qua, ghi chép vào thư viện, trong đầu hô nhỏ một tiếng, trong lòng tràn đầy thất vọng.

Còn tưởng rằng có khả năng kiếm ra Thiên Đạo công pháp Xuất Khiếu cảnh, số lượng thư tịch còn quá ít.

- Ai!

Lắc đầu, Trương Huyền cảm thấy có chút thất vọng.

Tiêu tốn một trăm Tinh Nguyên thượng phẩm tới khảo hạch, kết quả chỉ thấy mười mấy quyển, quả thực quá ít.

Dù cấp bậc của những công pháp này rất cao, nhưng cộng thêm trước kia thu thập, muốn dung hợp thành Thiên Đạo cấp, vẫn rất khó làm được.

- Ta chọn xong rồi!

Đang than thở, liền nghe thanh âm của nữ hài vang lên.

Quay đầu nhìn, chỉ thấy nàng chọn một bản Thủy Ba Huyền Văn công, chính là pháp quyết Thủy thuộc tính duy nhất trong rất nhiều bí tịch.

- Bản này không tệ...

Trương Huyền gật đầu.

Mặc dù quyển công pháp này chưa chắc mạnh hơn pháp quyết nàng đang tu luyện, nhưng kết hợp với nhau, có tác dụng xác minh, đối với tu vi của nàng sẽ có dẫn dắt cực lớn.

- Ừm, ta bắt đầu sao chép, ngươi chọn xong chưa?

Thủy sư tỷ nhìn qua.

Vượt ải tới đây, lấy được công pháp là không thể mang đi, chỉ có thể sao chép.

- Ta? Ngươi chép đi, ta còn muốn tiếp tục khảo hạch, không đợi ở nơi này...

Trương Huyền lắc đầu.

Hắn đã thu tất cả thư tịch xong, không cần thiết lại chép.

- Tiếp tục khảo hạch?

Thủy sư tỷ sửng sốt một chút, ánh mắt sáng lên, trong mắt tràn đầy khó tin:

- Chẳng lẽ ngươi muốn khảo hạch thông đạo Ất chữ?

Gia hỏa trước mắt này, khảo hạch thông đạo chữ Bính đơn giản như vậy, đương nhiên chướng mắt bí tịch nơi này, ý định xung kích cao hơn.

Có thể thông qua thông đạo Ất chữ, mười năm không gặp một vị, vị trước mắt này có thể thành công sao? Trong mắt nàng tràn đầy kỳ vọng.

- Thông đạo Ất chữ? Không phải!

Trương Huyền lắc đầu:

- Ta ý định xông thông đạo chữ Quý!

Chương 2494: Tên không dễ nghe (1)

- Cái gì?

Thân thể nhoáng một cái, đôi mắt thanh tú của Thủy sư tỷ trợn tròn, chỉ cảm thấy có máu qua lại ở giữa yết hầu, sắp phun ra:

- Xông, xông thông đạo chữ Quý?

Thông đạo chữ Quý là đường hầm kém nhất, thực lực yếu nhất mới đi...

Ngươi trong nháy mắt đánh bại hai Khôi Lỗi, qua thông đạo chữ Bính nhẹ nhàng như vậy, xông nơi đó làm gì?

Người khác đều là đi về phía trước, tên này lại lui về phía sau... này là muốn làm gì a?

- Đúng vậy, bí tịch nơi này không tốt, ta muốn đi thông đạo chữ Quý nhìn một chút!

Vẻ mặt Trương Huyền thành thật.

Bí tịch cùng cấp bậc, càng cao thâm số lượng càng ít, mà yêu cầu của hắn chỉ là số lượng nhiều là được...

Cho nên xem xong thông đạo chữ Bính, hắn cực kỳ thất vọng, cảm thấy trước đó chọn sai, hẳn là đi cấp bậc thấp nhất.

Sách chỗ này, khẳng định sẽ rất nhiều, đối với hắn mà nói, tác dụng lớn hơn nơi này.

- ...

Thủy sư tỷ nắm tóc.

Bị điên rồi? Bí tịch trong thông đạo chữ Bính, mỗi một bản đều cao thâm khó dò, mặc dù kém công pháp tổ truyền của gia tộc bọn họ, nhưng cũng không kém bao nhiêu...

Đồ vật trân quý như thế, ngươi lại còn nói không bằng những rác rưởi ở thông đạo chữ Quý? Đầu óc đến cùng nghĩ như thế nào?

- Được rồi, ngươi tiếp tục sao chép, ta đi trước!

Không đi quản đối phương nghĩ cái gì, Trương Huyền không nói thêm lời, nhấc chân đi ra ngoài.

Vừa đi vừa than thở.

Chuyến này xem như lãng phí thời gian.

Đi ra thông đạo chữ Bính, lần nữa trở lại trước đài, trừ tiểu cô nương vừa rồi kia, lại thêm một người.

- Ngươi... Không có việc gì chứ?

Thấy tên này trở về nhanh như vậy, trên người hoàn hảo không chút tổn hại, Thanh Vũ sửng sốt, có chút không dám tin tưởng.

Vốn cho rằng khẳng định sẽ bị đánh hoàn toàn thay đổi, vô cùng thê thảm, sao một chút việc cũng không có?

Thông đạo chữ Bính là địa phương Thủy sư tỷ xông lâu như vậy cũng không có thông qua a.

- Có chuyện xảy ra? Sẽ có chuyện gì?

Không biết tại sao đối phương lại hỏi như vậy, Trương Huyền sửng sốt một chút, cổ tay khẽ đảo, tiếp tục lấy ra một trăm Tinh Nguyên thượng phẩm đưa tới:

- Đây là linh thạch, ta lại xông một lần!

- Lại xông?

Thanh Vũ nghi ngờ nhìn tới, nhíu mày: - Vượt ải, một ngày chỉ có thể một lần, thất bại không có cách nào tiếp tục!

Loại vượt ải này, thất bại là thất bại, không có khả năng một lần nhận thua, liền xông lại lần thứ hai, lần lượt chơi như vậy, đường hầm cũng không chịu nổi.

Bởi vậy, một ngày một lần đã là cực hạn.

Tình huống bình thường, vượt ải một lần, thông qua được, chắc chắn sẽ không trở về, không có thông qua, tất nhiên vô cùng thê thảm, ngày thứ hai có thể xuống giường hay không còn không biết, liên tục vượt ải một tháng, nhiều năm như vậy, cũng chỉ có Thủy sư tỷ cố chấp như thế.

- Ta không xông thông đạo chữ Bính!

Trương Huyền giải thích.

- Cái này còn tạm được...

Thanh Vũ thở phào nhẹ nhõm:

- Vậy xông cái gì? Thông đạo chữ Đinh?

- Không phải, thông đạo chữ Quý!

Trương Huyền gật đầu.

- Chữ Quý...

Thanh Vũ im lặng.

Cái tên này vừa rồi xông thông đạo chữ Bính, còn tưởng rằng lợi hại bao nhiêu, hiện tại xem ra, hẳn là không dám tham gia...

Cuối cùng suy nghĩ một chút, vẫn là thông đạo chữ Quý được! Xuất Khiếu cảnh sơ kỳ, nói thật, thông đạo chữ Quý cũng khó khăn...

Xem ra hắn cũng không phải không biết trời cao đất rộng, còn có thể nghĩ thông.

- Ta đã sớm nói ngươi xông cái này, lại không nghe, lần này lại đi... Nàng cười cười, lấy ra một cái thẻ đưa qua:

- Đúng rồi, thẻ vượt ải vừa rồi đưa cho ngươi đâu? Mặc kệ có dùng hay không, đều phải thu về!

Nhận lấy thẻ vượt ải trong tay đối phương, cổ tay Trương Huyền khẽ đảo, đưa thẻ vừa rồi tới, xoay người đi đến địa phương vượt ải.

Hắn vừa đi, phục vụ viên trước đó liền đến trước mặt:

- Đây là gia hỏa sắc đảm bao thiên ngươi nói kia?

- Đúng vậy.

Thanh Vũ gật đầu.

- Thoạt nhìn còn rất đẹp trai, có điều, thực lực thông đạo chữ Quý, đi xông thông đạo chữ Bính... Quả thực là không biết trời cao đất rộng!

Phục vụ viên cười nói.

- Xem xét liền biết là người không thiếu tiền, ý định đi tìm Thủy sư tỷ, đoán chừng đụng vào thiết bản, ý thức được thực lực của mình, mới tới xông thông đạo chữ Quý...

Thanh Vũ phân tích một phen, lắc đầu, nắm thẻ trong tay, đang định ném về quầy hàng, đột nhiên sửng sốt.

- Tấm thẻ này...

- Làm sao vậy?

Người kia cũng cúi đầu nhìn, vừa xem xét, đột nhiên thân thể phục vụ viên cứng ngắc:

- Hoa văn kim sắc... đây là thông qua khảo hạch, mới có hoa văn đặc thù...

Nói đến đây, cùng Thanh Vũ liếc mắt nhìn nhau, yết hầu phát khô, thanh âm có chút tái nhợt.

- Chẳng lẽ... hắn thông qua được thông đạo chữ Bính?

Độ khó của thông đạo chữ Bính, với tư cách nhân viên khảo hạch, bọn họ biết rất rõ ràng, Thánh Tử điện nhiều thiên tài như vậy chạy tới, cũng vô công trở lại, hàng năm không nhất định có thể ra một người thông qua, vị này chỉ có tu vi Xuất Khiếu cảnh sơ kỳ thông qua được?

Làm sao có thể làm được?

Nếu như hắn thông qua, Thủy sư tỷ đâu? Nàng đi trước, vì cái gì đến bây giờ còn không có nhìn thấy tung tích?

- Ta đi qua nhìn một chút...

Trầm tư một chút, cảm thấy thực sự khó có thể tin, Thanh Vũ đứng dậy, ý định đi thông đạo chữ Bính nhìn một chút.

Chỉ cần tìm được Thủy sư tỷ, hẳn là sẽ hiểu.

- Không vội...

Mới đứng dậy, còn không có rời khỏi, liền bị phục vụ viên vừa rồi giữ chặt, nghi ngờ nhìn một cái, chỉ thấy ngón tay của nàng chỉ về phía trước.

Nhìn theo, đột nhiên ngẩn ngơ, chỉ thấy thanh niên vừa rồi đi thông đạo chữ Quý tới trước mặt, nở nụ cười lấy ra một trăm linh thạch cùng một cái thẻ đưa qua:

Chương 2495: Tên không dễ nghe (2)

- Phiền phức cho ta một thẻ đi thông đạo chữ Nhâm!

Thanh Vũ sửng sốt, lấy thẻ đưa qua.

- Cám ơn!

Thanh niên ưu nhã xoay người rời khỏi.

- Hắn cũng xông qua thông đạo chữ Quý?

Cúi đầu nhìn cái thẻ mà đối phương mới vừa trả lại, khóe miệng của Thanh Vũ co lại.

Thông đạo chữ Quý, coi như đơn giản cũng không thể nhanh như vậy a? Một lần qua lại mới bao lâu? Một phút? Hai phút? Dù sao cũng không đến ba phút nha...

Thời gian ngắn như vậy, đi đường đã cần hai phút rưỡi...

Nói cách khác, hắn chỉ phí mười mấy giây, liền thông qua thông đạo chữ Quý? Nuốt ngụm nước bọt, hai người nhìn nhau, đều nhìn thấy hoảng sợ trong mắt đối phương.

Đang không biết làm sao cho phải, liền nghe thanh âm của thanh niên vang lên lần nữa:

- Thật không tiện, lại tới quấy rầy, phiền phức cho cái thẻ đi thông đạo chữ Tân, cám ơn!

Thanh Vũ run rẩy, đưa thẻ tới, nhận lấy linh thạch cùng thẻ của đối phương, sau khi xem xong không khỏi nhoáng một cái.

Lại thông qua được...

Chẳng lẽ thông đạo chữ Tân, thông đạo chữ Quý đối với hắn mà nói không có gì khác nhau? Đều nhanh như vậy? Miệng há to, tựa như cá mắc cạn, muốn cùng phục vụ viên xác nhận một chút, có phải đang nằm mơ hay không, chỉ thấy thanh niên đi tới lần nữa.

- Cho cái thẻ đi thông đạo chữ Canh a...

- ...

Thanh Vũ.

- ...

Phục vụ viên.

...

- Hô! Rốt cục chép xong! Có bộ Thủy Ba Huyền Văn công này, kết hợp công pháp trước đó ta tu luyện, thực lực nhất định có thể tiến thêm một bước!

Xoa xoa bàn tay có chút ê ẩm, Thủy sư tỷ mỉm cười.

Thanh niên vừa rời đi, nàng liền bắt đầu sao chép, hao tốn hơn 20 phút, lúc này mới chép xong, một bản công pháp thật dày, tay cũng có chút đau xót.

Mặc dù thời gian dài như vậy, lấy trí nhớ của nàng, cũng có thể ghi nhớ nội dung phía trên, nhưng mà nếu như muốn cẩn thận nghiên cứu mà nói, vẫn phải chép lại mới yên tâm.

Loại công pháp cấp bậc này, thiếu một chữ, ý tứ cũng sẽ lệch rất xa, nàng cũng không muốn mạo hiểm.

Dù sao thông đạo chữ Bính, xông hơn một tháng cũng không có thành công, nếu không phải thanh niên kia, cũng không có cơ hội nhìn thấy quyển bí tịch này.

Cơ hội khó được, không thể lãng phí.

- Không biết hắn xông xong thông đạo chữ Quý chưa? Lấy thực lực của hắn, hẳn là rất đơn giản a!

Cất kỹ bí tịch của Thánh Tử điện, Thủy sư tỷ đi ra đại điện, chậm rãi đi tới trước đài. - Làm sao vậy?

Vừa tới trước mặt, liền thấy không đúng, trước đó Thanh Vũ hoạt bát đáng yêu, gặp người liền cao hứng, lúc này giống như cương thi ngồi ở trên ghế, hai mắt trừng trừng, như mất hồn phách.

Phục vụ viên ở bên cạnh nàng cũng không khá hơn chút nào, miệng há to, tựa như quai hàm đã rơi, thật lâu cũng không khép lại được.

- Thanh Vũ... Các ngươi sao thế?

Thủy sư tỷ hỏi.

- Thủy sư tỷ, ngươi rốt cuộc đã đến...

Thấy nàng xuất hiện, Thanh Vũ kích động đến sắp khóc, vội vàng giơ lên một cái thẻ:

- Vừa rồi vị Trương Huyền Trương sư kia, theo phía sau ngươi đi vào thông đạo chữ Bính, thật thông qua được khảo hạch?

- Đúng vậy! Thực lực của hắn rất mạnh...

Thủy sư tỷ gật đầu.

Trải qua hơn 20 phút điều tức, nàng cũng khôi phục không ít, mặc dù vẻ mặt vẫn rất khó coi, lại không còn chật vật như trước đó.

- Xem bộ dáng là thật...

Sắc mặt trắng nhợt, Thanh Vũ ngồi ở trên ghế, bàn tay đụng mặt bàn, liền nghe rầm một tiếng, một đống thẻ rơi xuống, đâu đâu cũng có.

- Những thứ này...

Thủy sư tỷ sửng sốt một chút, tiện tay nhặt lên, khóe miệng co giật:

- Đây đều là thẻ vượt ải? Hơn nữa... Đều thông qua?

Liên tục vượt ải ở đây một tháng, biết trên thẻ biểu hiện đường vân như thế nào là thông qua khảo hạch. Vừa rồi tới, còn không có nhiều như vậy, sao đột nhiên nhiều thêm một đống?

- Đúng vậy a... Đều là vị Trương sư kia xông...

Thanh Vũ thật thà gật đầu.

- Hắn xông?

Con mắt của Thủy sư tỷ trợn tròn, bàn tay trảo một cái, chộp toàn bộ thẻ trên bàn vào tay.

- Thông đạo chữ Quý, thông đạo chữ Nhâm, thông đạo chữ Tân, thông đạo chữ Canh, thông đạo chữ Kỷ, thông đạo chữ Mậu, thông đạo chữ Ất... Hắn xông nhiều như vậy?

Khuôn mặt tái đi, thân thể mềm mại của Thủy sư tỷ cũng bắt đầu đung đưa.

Nàng chỉ chép sách gần hai mươi phút, đối phương trực tiếp xông qua bảy cái thông đạo? Làm sao lại nhanh như vậy? Chẳng lẽ sẽ không tiêu hao chân khí, sẽ không mệt?

- Đúng vậy, hắn một hơi xông nhiều như vậy...

Thanh Vũ gật đầu.

- Vậy... hiện tại hắn ở đâu?

Thủy sư tỷ hỏi.

- Đang xông thông đạo chữ Giáp!

Thanh Vũ giải thích.

- Thông đạo chữ Giáp?

Thủy sư tỷ vội vàng cúi đầu liếc nhìn, trong lòng bàn tay xác thực không có thông đạo chữ Giáp, nói cách khác, cửa ải độ khó lớn nhất này, đối phương còn không có xông qua.

- Không đúng...

Hắn xông thông đạo chữ Bính, thông đạo chữ Ất, vì cái gì không xông thông đạo chữ Đinh?

Lại đưa tay lật đống thẻ một lần, trong mắt tràn đầy nghi ngờ.

Cái tên này từ thông đạo chữ Quý bắt đầu, tất cả thông đạo đều xông...

Sao lưu thông đạo chữ Đinh không đi?

- Ây...

Dừng lại nửa ngày, vẻ mặt của Thanh Vũ đỏ lên, nuốt ngụm nước bọt, nói:

- Hắn nói... Cái thông đạo này tên không dễ nghe, hắn đường đường nam nhi bảy thuớc, xông không có ý nghĩa... Liền không đi!

- ...

Thủy sư tỷ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau