THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2456 - Chương 2460

Chương 2456: Khảo hạch xong xuôi (2)

- Ta cũng không biết, có điều, hẳn là... vấn đề không lớn!

Con mắt sáng lên, Trương Cửu Tiêu cực kỳ cảm kích.

- Ồ? Ngươi khảo hạch cái gì?

Một vạn người tuyển ra năm trăm người đứng đầu, hắn cũng có nắm chắc, đến cùng kiểm tra cái gì?

- Kiếm pháp, ta đạt đến nửa bước chân giải, lại thêm tu luyện Linh Hư tam kiếm, mặc dù còn rất yếu, không tính quá lợi hại, nhưng ở trong những học sinh này lại là đỉnh tiêm...

Trương Cửu Tiêu nói.

Trên đường từ Tiềm Xung đế quốc tới đây, vị trước mắt này truyền thụ kiếm đạo kỹ càng, để hắn lý giải kiếm gia tăng thật lớn, đạt đến nửa bước chân giải. Phối hợp thêm Linh Hư tam kiếm, trước đó Mã Minh Hải lấy kiếm thuật nổi danh cũng không phải đối thủ... từ trong tất cả thiên tài trổ hết tài năng không tính quá khó.

- Vậy là tốt rồi!

Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm.

Tiêu tốn nhiều tinh lực như vậy, chuyên môn chỉ điểm, liền muốn đối phương thông qua khảo hạch, trở thành học viên của Thánh Tử điện, không thành được, đối với hắn mà nói cũng rất khó coi!

- Thành tích của ta ta đã suy tính, hẳn là có thể trở thành học sinh, nhưng muốn đi vào lớp tinh anh, sẽ rất khó!

Trương Cửu Tiêu nói tiếp.

- Lớp tinh anh?

Lần thứ hai nghe được cái tên này, Trương Huyền có chút kỳ quái nhìn qua.

- Lớp tinh anh, là nơi thiên tài cao nhất mỗi một giới của Thánh Tử điện mới có thể đi vào, hết thảy năm mươi người! Có khả năng tiến vào, không có chỗ nào mà không phải là thiên tài trong thiên tài...

Ánh mắt lộ ra vẻ ngóng trông, Trương Cửu Tiêu nói.

- Chỉ có năm mươi người?

Trương Huyền líu lưỡi.

Trúng tuyển năm trăm, lớp tinh anh chỉ lấy năm mươi, lại là mười chọn một. Chỉ từ tuyển chọn nghiêm khắc như thế, cũng có thể thấy được, có thể đi vào lớp này, sẽ ưu tú như thế nào.

- Đúng vậy, có thể đi vào trong đó, đại biểu sau này thành tựu vô hạn, kém cỏi nhất cũng có thể trở thành nhân vật cầm quyền một phương, nếu như ta có khả năng đi vào, về sau về gia tộc, địa vị còn cao hơn cả Trương Khiêm!

Trương Cửu Tiêu nói. - Thánh Nhân quý tộc không phải nhìn huyết mạch định địa vị sao?

Trương Huyền khó hiểu.

- Là dựa theo huyết mạch định, nhưng không phải là tiêu chuẩn cân nhắc duy nhất, một chút bàng chi huyết mạch không thuần, nhờ vào thực lực của mình, lấy được thành tích loá mắt, cũng có thể được chú trọng!

Trương Cửu Tiêu giải thích:

- Địa vị của Thánh Tử điện ở trên đại lục, không cần phải nói, có thể trở thành học sinh tinh anh, không nói về sau thành tựu ra sao, chỉ nói nhân mạch, là những người khác không thể so sánh!

- Cũng phải!

Trương Huyền gật đầu.

Có thể đi vào lớp tinh anh của Thánh Tử điện, hầu như đều là nhân vật đứng đầu trong các thế lực lớn, về sau coi như không thành cung chủ, đường chủ, Điện Chủ… nhưng kém cỏi nhất cũng trở thành trưởng lão!

Ở cùng một lớp, thành lập nhân mạch, bản thân là một ưu thế, những người khác không có cách nào so. Lớp phổ thông so sánh với, liền yếu đi không ít.

- Đúng rồi, Trương sư, ngươi đại khái được bao nhiêu điểm tích lũy? Có thể tính ra không? Có cơ hội đi vào lớp tinh anh hay không?

Nói xong, Trương Cửu Tiêu cực kỳ tò mò nhìn qua.
Năng lực của vị trước mắt này, hắn biết rất rõ, toàn lực thi triển mà nói, đi vào lớp tinh anh có lẽ có khả năng làm được. Bất quá cũng không tiện nói, dù sao nơi này cao thủ quá nhiều. Hội tụ thiên tài trẻ tuổi nhất của toàn bộ đại lục, muốn trổ hết tài năng, độ khó rất lớn.

- Cái này...

Trương Huyền cười khổ một tiếng:

- Ta cũng không rõ lắm!

Dù Khôi Thánh đã nói với hắn, có thể đi vào lớp tinh anh, nhưng cụ thể cần bao nhiêu điểm tích lũy, hắn cũng không biết.

- Không rõ ràng lắm?

Thấy hắn không muốn nói, Trương Cửu Tiêu không hỏi thêm nữa, cười cười:

- Thật ra thì Trương sư không nói cũng không sao, hiện tại thành tích hẳn là đã thống kê xong, chẳng mấy chốc sẽ tuyên bố!

Khảo hạch kết thúc, chẳng mấy chốc sẽ thống kê ra thành tích. Không có gì bất ngờ xảy ra, ai có thể thông qua, ai không cách nào thông qua, ngày hôm nay sẽ biết được.

- Ừm!

Trương Huyền cũng rõ ràng điểm ấy, hai người tìm được đám người Mã Minh Hải, liền đi tới tụ họp.

Vẻ mặt của Mã Minh Hải cùng Tôn Càn như thường, xem ra hẳn là kết quả không tệ, những người khác thì có chút khó coi, từng cái cực kỳ lo lắng, tựa hồ không có bất kỳ tự tin gì với thành tích của mình.

Cũng khó trách, thiên tài ở Thánh Tử điện thực sự quá nhiều, dù bọn họ được cho đỉnh phong ở gia tộc, đế quốc của mình, nhưng so tài với cao thủ của tất cả chức nghiệp, liên minh, liền không còn chút nổi bật.

- Không biết đám người này, có khả năng trúng tuyển mấy cái...

Nhìn mọi người cực kỳ khẩn trương, Trương Huyền nhịn không được cảm khái.

Thiên quân vạn mã qua cầu độc mộc, muốn trở thành cao thủ, ở bất luận địa phương nào cũng cực kỳ tàn khốc.

Thật giống như mình, nếu như không phải ưu tú như vậy, cũng không có khả năng từ Thiên Huyền đế quốc từng bước một đi tới, đạt tới tình trạng hôm nay...

Bên này kết thúc khảo hạch, tất cả người tham dự khảo hạch nối đuôi nhau đi ra, trên tấm bia khảo hạch trong Thành Tích điện, cũng nghênh đón một lần đổi mới cuối cùng.

Tất cả tiếp dẫn sứ giả, từng cái đứng ở trước mặt, chăm chú nhìn lên trên, cực kỳ khẩn trương.

Chương 2457: Lớp tinh anh (1)

Ông!

Quang mang chợt lóe, bài danh cùng thành tích sau cùng xuất hiện, từng hàng danh tính, lít nha lít nhít, số lượng vừa vặn năm trăm, không nhiều không ít. Nhìn thấy thành tích đổi mới, mọi người đều cực kỳ kinh ngạc, lập tức xôn xao.

- Thành tích lần này xem như đánh vỡ ghi chép a!

- Phá kỷ lục còn không tính, chẳng qua trong ba mươi năm gần đây, tuyệt đối được cho là trình độ cao nhất!

- Tên thứ nhất Phùng Tử Dật, hơn bảy vạn điểm... Thành tích này, coi như là Lạc gia tiểu công chúa cũng không có đạt tới!

- Lạc gia tiểu công chúa cũng không dùng hết toàn lực, nếu như thi triển toàn lực, đừng nói bảy vạn, ta cảm thấy bảy mươi vạn cũng có khả năng!

- Cũng phải, luyện hóa Tĩnh Không châu, nắm giữ không gian đạt tới cảnh giới nhất định, thật muốn dùng hết toàn lực, không người có thể địch, toàn bộ không gian gấp đoán chừng cũng không chịu nổi.

- Đúng vậy, vị thiên tài trong truyền thuyết kia của Trương gia không ra, Lạc gia tiểu công chúa thiên phú đệ nhất, tuyệt không phải nói dối!

...

Tất cả Danh Sư, từng người nhịn không được cảm khái.

Bọn họ đều là tiếp dẫn sứ giả, hàng năm tiếp đón không biết bao nhiêu học sinh, nhóm học viên này, tuyệt đối là đỉnh phong nhất trong vòng mấy chục năm!

Tên thứ nhất Phùng Tử Dật hơn bảy vạn điểm... thành tích này có thể nói kinh khủng.

- Trương Hủ cũng không kém chút nào, hơn sáu vạn chín ngàn điểm, cách đệ nhất chỉ kém một ngàn điểm mà thôi!

- Không nghĩ tới lần đổi mới cuối cùng, Viên Hải Thanh tăng lên một thứ tự, thành thứ ba!

- Bạch Thanh Huyền cũng không yếu, xếp thứ tư...

Nhìn các danh tính ở vị trí đầu, mọi người đều cảm khái.

Đây đều là cường giả đi vào lớp tinh anh, đỉnh phong nhất của đại lục, cực kỳ có thiên tư, mấy trăm năm sau, có khả năng khắp nơi đều sẽ nghe được tên của bọn hắn.

- Băng Nguyên cung Băng Linh Thanh, Trần Nhạc Dao đều đi vào lớp tinh anh, cái trước còn tốt, thành tích một mực ở top 10, nhưng Trần Nhạc Dao vận khí rất tốt, trước đó đều ở trong vòng bảy tám mươi!

- Hẳn là cuối cùng hoàn thành một loại khảo nghiệm lợi hại nào đó, thành tích mới đột nhiên bạo phát! Không thể không nói, vận khí xác thực rất tốt!
- Đúng vậy, Trương Khiêm có chút đáng tiếc, vốn ở trước năm mươi, đáng tiếc thời khắc cuối cùng lại rớt xuống, chỉ có thể vô duyên với lớp tinh anh!

...

Ba ngày này, bọn họ một mực nhìn thứ tự, trên cơ bản người nào xếp ở nơi nào, đều nghe nhiều nên thuộc, lần đổi mới cuối cùng biến hóa, hơn nữa thành tích rõ ràng như vậy, tuyệt đối là xem như vận khí.

- Ừm, mọi người mau nhìn, Trương Huyền xếp ở vị trí năm mươi... Từ nơi nào xuất hiện? Trước đó hình như chưa hề thấy tên ah!

Đột nhiên, không biết ai hô lên.

Mọi người đồng loạt nhìn lại, quả nhiên ở vị trí thứ năm mươi thấy được một cái tên xa lạ... Trương Huyền!

- Cái này... Cái tên này, trước đó ngay cả top 500 cũng không có, làm sao một lần đến thứ năm mươi?

- Người thứ năm mươi, là một vạn hai ngàn bảy trăm điểm... Lần trước lúc đổi mới top 500 ta cũng quan sát kỹ càng, là hai ngàn bốn trăm điểm, nói cách khác, ở trong khoảng thời gian đổi mới này, ít nhất được hơn một vạn điểm... Làm sao có thể?

- Trong hai phút hơn một vạn điểm... Coi như Phùng Tử Dật cũng làm không được!

- Có phải gian lận hay không?

Rất nhanh, tiếng chất vấn xuất hiện.
Thành tích ngọc bài, cơ bản là hai phút đổi mới một lần, lần trước đổi mới cũng không có gặp qua cái tên này, lúc ấy top 500, thấp nhất là hai ngàn bốn trăm điểm... không có tên là nói rõ, ngay cả số điểm này cũng không có đạt tới!

Hai phút sau lại đổi mới, đạt đến hơn một vạn điểm... Có cần khoa trương như vậy hay không?

Người khác ba ngày ba đêm, cũng kiếm không ra nhiều như vậy, hắn ở trong hai phút đạt được, đến cùng đã làm sự tình nghịch thiên gì?

Không giống mọi người nghi ngờ, nhìn thấy tên của Trương Huyền, Triệu Hưng Mặc thở phào nhẹ nhõm.

Lo lắng ba ngày, cái tên này, thật đúng là không để người ta bớt lo. Ngày đầu tiên không tìm được, một đường nhìn xem, vốn cho rằng không còn hi vọng, không nghĩ tới tên này ở thời khắc cuối cùng, lại được hơn một vạn điểm, thành công tấn cấp...

Hơn nữa còn thành người sau cùng của lớp tinh anh, suy nghĩ một chút cũng cực kỳ kích thích cùng khẩn trương. Tiếp đón thiên tài, có khả năng đi vào lớp tinh anh, đối với hắn mà nói cũng là vinh dự lớn lao.

- Trương Cửu Tiêu, Mã Minh Hải, Tôn Càn... Lần này ta tiếp đón, hết thảy thông qua được bảy người, cũng coi như không tệ!

Âm thầm gật đầu.

Ba mươi ba người, thông qua bảy người, mặc dù không có đạt tới dự trù, nhưng có một người là học viên lớp tinh anh, cũng xem như không tệ, có loại thành tích này, lần sau khẳng định có thể đi nơi tốt hơn đón thiên tài, tuyển nhận càng nhiều cường giả tới.

- Thành tích này có gì đó quái lạ!

Tương tự như phản ứng của mọi người, Hạo Vũ trưởng lão cũng nhíu mày.

Thân là trưởng lão nhiều năm như vậy, gặp qua không biết bao nhiêu thiên tài, trong hai phút kiếm lấy hơn một vạn điểm, đừng nói gặp qua, nghe cũng không có nghe qua.

- Hàn Trúc trưởng lão, đi thăm dò một chút đi!

Chần chờ một chút, liền dặn dò nói.

- Vâng!

Lão giả ở sau lưng nhẹ gật đầu.

Hàn Trúc trưởng lão lui ra ngoài, thời gian không dài liền trở về, vẻ mặt quái lạ.

- Làm sao vậy?

Chương 2458: Lớp tinh anh (2)

Thấy biểu tình của hắn, Hạo Vũ trưởng lão hỏi.

- Vừa rồi ta kiểm tra thành tích cùng thời gian biến hóa của tất cả mọi người... Trương Huyền này, ở trước lần đổi mới cuối cùng, một điểm cũng không có, nói cách khác, trong hai phút cuối cùng... Kiếm được một vạn hai ngàn bảy trăm điểm!

Hàn Trúc trưởng lão nói.

Mặc dù Khảo Hạch Ngọc Bia chỉ có thể biểu hiện top 500, nhưng điểm tích lũy của mỗi người đều được tính toán, nếu không cũng không có khả năng phân tích ra ai có thể thông qua.

Vừa rồi hắn đi thăm dò thành tích trước đó, kinh ngạc phát hiện, Trương Huyền này, ở hai phút trước khi kết thúc, một điểm cũng không có, khi sắp kết thúc, một lần vọt tới năm mươi vị trí đầu... quá quỷ dị.

- Trực tiếp kiếm hơn một vạn hai ngàn điểm? Trong trận pháp, có khảo hạch gì có khả năng được nhiều như vậy?

Hạo Vũ trưởng lão nói.

- Ngươi cũng biết, khảo hạch xông sơn môn là Khôi Thánh lưu lại, rất nhiều nội dung, coi như chúng ta là trưởng lão cũng không có quyền điều tra, lại càng không biết tình huống. Điểm số khảo hạch cao nhất, cụ thể là bao nhiêu, thật đúng là không rõ ràng lắm, có điều, căn cứ gần trăm năm nay ghi chép, đạt được nhiều nhất, hẳn là phá giải Huyễn Sát trận bát tinh trung phẩm, thành tích là... 5000 điểm!

Chần chờ một chút, Hàn Trúc trưởng lão nói:

- Cái kỷ lục này là hai mươi lăm năm trước, Trương gia Trương Thần lưu lại, lúc ấy tạo thành oanh động cực lớn!

- Chuyện này ta biết, 5000 điểm đã kinh thế hãi tục, nhưng Trương Huyền này, trong nháy mắt được hơn một vạn hai ngàn điểm, đến cùng đã trải qua cái gì, sao nghịch thiên như thế?

Hạo Vũ trưởng lão vẫn không quá tin tưởng.

Trong khảo hạch, là có phương pháp nhanh chóng kiếm điểm tích lũy, nhưng mà khảo hạch đối ứng cũng rất khó. Cho dù là loại tình huống này, 5000 điểm liền rất nghịch thiên, đối phương một lần hơn một vạn... xem như là hắn, cũng như hòa thượng sờ mãi không thấy tóc.

- Như vậy đi, trước tuyên bố thành tích, sau khi kết thúc, an bài thi đấu khiêu chiến, thuận tiện phái mấy người kiểm tra, có phải thật khảo hạch ra thành tích như vậy hay không, thử một lần liền biết!

Dừng lại một chút, Hạo Vũ trưởng lão nói.

- Tốt!

Hàn Trúc trưởng lão lên tiếng.

Liên tục khảo hạch ba ngày, dưới tình huống bình thường tất cả mọi người đều rất mệt mỏi, bình thường là tuyên bố xong, trực tiếp nghỉ ngơi.

Nhưng cũng sẽ có ngoại lệ, tỷ như có ít người thành tích thoạt nhìn hết sức kỳ quái, sẽ an bài khiêu chiến, để không có thông qua khiêu chiến thông qua; lớp phổ thông khiêu chiến lớp tinh anh.
Thứ nhất là tận mắt quan sát năng lực của học sinh, về sau có thể tùy theo tài năng tới đâu mà dạy. Thứ hai, cũng có thể để người khác cảm thấy trước đó khảo hạch công bằng công chính, không có làm việc thiên tư.

Trương Huyền này, một lần vọt tới năm mươi vị trí đầu, tin tức truyền ra, tất nhiên khó hiểu, nhất định phải tiến hành khiêu chiến, để cho người tâm phục, càng có thể kiểm nghiệm đối phương đến cùng có phải chân tài thực học hay không.

- Đi thôi!

Thương nghị xong, Hạo Vũ trưởng lão không nói thêm gì nữa, dẫn đầu bay ra ngoài.

Mọi người theo sát phía sau, rất nhanh thì tới quảng trường. Lúc này, tất cả học sinh đã đi ra sơn môn, từng cái nhìn về phía trên không, trong mắt cực kỳ kỳ vọng.

- Chúc mừng chư vị, thành công hoàn thành khảo hạch trong vòng ba ngày, hiện tại ta tới tuyên bố thành tích, học sinh đi vào lớp tinh anh...

Nương theo thanh âm to rõ, Hạo Vũ trưởng lão lăng không trảo một cái, bầu trời như biến thành ngọc thạch óng ánh, ánh sáng lóng lánh, từng danh tự chậm rãi hiện lên. Phùng Tử Dật, Trương Hủ, Viên Hải Thanh, Bạch Thanh Huyền... Từng danh tự lấp lánh đi ra, mỗi xuất hiện một cái, liền gây nên reo hò.

- Phùng Tử Dật, ta nghe nói qua, là thân truyền của một vị thái thượng trưởng lão ở tổng bộ Danh Sư đường!

- Thân truyền của Danh Sư cửu tinh? Khó trách cường đại như thế, loại người này từ nhỏ liền được chỉ điểm chính xác nhất, chân khí tinh thuần, lực lượng hùng hậu, từng phương diện đều không có kẽ hở, trở thành đệ nhất, cũng là chuyện đương nhiên...

- Đúng vậy, có điều ta vốn cho rằng Trương Hủ mới là đệ nhất!

- Trương gia quá lớn, thiên tài quá nhiều, dù thiên phú của Trương Hủ không yếu, nhưng còn không đến đệ nhất, có khả năng sử dụng tài nguyên có hạn!
Không ít danh tự mọi người đã sớm nghe nói qua, như là ngôi sao loá mắt.

- Trần Nhạc Dao? Nàng cũng vào lớp tinh anh?

Nhìn về phía các danh tự lóe lên, Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Trần Nhạc Dao này chẳng qua là Xuất Khiếu cảnh đỉnh phong, có thể vọt tới năm mươi vị trí đầu, xem ra cũng có một ít thủ đoạn đặc thù.

- Nhiều họ Trương như vậy, chẳng lẽ đều là người Trương gia?

Nương theo tên xuất hiện càng ngày càng nhiều, Trương Huyền khó hiểu.

Đã xuất hiện hơn bốn mươi tên, họ Trương chừng mười người, chẳng lẽ... đều là người Trương gia?

Lớp tinh anh hết thảy năm mươi người, xuất hiện mười cái... số lượng cường giả cũng quá kinh khủng đi!

Hô!

Đang nghi ngờ, muốn hỏi thăm những người này có phải người Trương gia hay không, chỉ thấy ánh sáng cuối cùng lóe lên, tên của mình hiện ra.

- Trương Huyền? Đây cũng là người Trương gia?

- Không phải, danh sách của Thánh Nhân Trương gia năm nay ta xem qua, không có cái tên này...

- Hình như là tiểu nhân vật từ Thanh Nguyên đế quốc tới, vừa đến liền đắc tội Băng Nguyên cung Trần Nhạc Dao, đồng thời đánh Trương gia Trương Khiêm...

- Đánh Trương Khiêm? Rất hung hăng ah!

- Có thể đi vào lớp tinh anh, không có chút tự ngạo là không có khả năng!

...

Nhìn thấy tên của Trương Huyền xuất hiện, bốn phía lập tức nổ tung. Bốn mươi chín cái tên trước, hầu như đều có thể nói ra bối cảnh gia tộc, hoặc là thực lực không tầm thường, chỉ có Trương Huyền này, xuất hiện quá đột ngột.

Nguyên Thần cảnh đỉnh phong, tiểu nhân vật từ Thanh Nguyên đế quốc tới, không hiển sơn lộ thủy, vừa xuất hiện liền tiến vào năm mươi vị trí đầu... Để cho người ta khó mà tin được.

Chương 2459: Ngươi muốn có thể ngủ! (1)

- Đáng ghét, đáng ghét!

Toàn thân Trương Khiêm run rẩy, vẻ mặt biến thành màu đen.

Vốn trông cậy vào có khả năng phát huy vượt xa bình thường, nhất phi trùng thiên, không nghĩ tới cuối cùng vẫn không được tuyển, mà tên kia, lại vượt qua hắn một thứ tự, trực tiếp thông qua!

Trước đó nghĩ một khi trở thành học viên lớp tinh anh, địa vị quyền hạn tăng thêm, giáo huấn đối phương dễ như trở bàn tay, làm sao cũng không ngờ tới là kết quả này.

- Vân ca, chính là gia hỏa gọi Trương Huyền này ra tay với ta, danh ngạch của ta cũng bị hắn dồn xuống!

Xiết chặt nắm đấm, ngẩng đầu nhìn về phía một thanh niên cách đó không xa. Một thiên tài khác đi vào lớp tinh anh của Trương gia… Trương Vân Phong, bài danh thứ bốn mươi sáu.

- Sự tình của ngươi ta đã biết, còn không phải do ngươi gây chuyện?

Mí mắt nhấc lên, Trương Vân Phong hừ lạnh một tiếng:

- Người của Băng Nguyên cung, ta cũng không dám đi trêu chọc, ngươi vừa đến liền muốn biểu hiện, bị người giáo huấn cũng là đáng đời!

- Đúng vậy, ta tài nghệ không bằng người, tự rước lấy nhục, ta nhận, nhưng tên này ngang nhiên miệt thị Trương gia, nói người Trương gia chỉ cần nhìn thấy cô gái xinh đẹp, liền ưa thích chặn ngang một gậy... Trong giọng nói mang theo ngạo mạn... Ta thực sự rất giận!

Trương Khiêm nói.

- Không cần khích tướng! Mặc kệ hắn có coi thường Trương gia hay không, ngươi biểu lộ thân phận, còn muốn động thủ, quả thực có chút cuồng vọng, yên tâm đi, chờ một hồi ta sẽ giáo huấn đối phương, cho hắn biết, chút thiên tư ấy ở Thánh Tử điện còn không có tư cách ngông cuồng!

Trương Vân Phong thản nhiên nói.

- Đa tạ Vân ca...

Nghe được đáp ứng, ánh mắt Trương Khiêm sáng lên, hưng phấn xiết chặt nắm đấm.

Trương Vân Phong này, huyết mạch tinh thuần hơn hắn không ít, đã đạt đến nhất đẳng, không chỉ như vậy, tu vi cũng mạnh mẽ hơn hắn, đạt tới Lĩnh Vực cảnh sơ kỳ, thật muốn ra tay, có thể đoán được, gia hỏa gọi Trương Huyền kia tất nhiên sẽ bị đánh bại, vô cùng thê thảm.

- Ừm!

Trương Vân Phong không nói thêm gì nữa.

Đối với hắn mà nói, gia hỏa ở loại địa phương nhỏ kia xuất hiện, chẳng qua là nhạc đệm trong tu luyện mà thôi, không đáng để ở trong lòng....
- Phía dưới là ban học sinh phổ thông!

Không để ý tới đám người kinh ngạc, Hạo Vũ trưởng lão lại vung tay lên.

Bầu trời như ngân quang lóng lánh, vô số danh tự lóe lên mà ra. Rất nhanh tất cả tên tuổi đều hiện ra, nhìn thấy phía trên quả nhiên có Trương Cửu Tiêu, Trương Huyền mới thở phào nhẹ nhõm.

Dù bài danh không cao, đạt đến hơn 460, nhưng thật thông qua được khảo hạch, thành một thành viên của Thánh Tử điện. Mấy người Mã Minh Hải cũng thành công tấn cấp, hết thảy có bảy người, mặc dù không tính quá tốt, nhưng dựa theo tỉ lệ cũng đã rất khá.

- Phía dưới là học viên dự thính!

Tuyên bố xong học sinh bình thường, thanh âm của Hạo Vũ trưởng lão tiếp tục vang lên, ngay sau đó lại xuất hiện hơn năm trăm người.

Thánh Tử điện tuyển nhận học viên chính thức, tinh anh cộng thêm bình thường, hết thảy khoảng năm trăm người, còn có năm trăm dự thính. Nương theo năm trăm người này xuất hiện, thanh âm hưng phấn cùng thất vọng liên tiếp vang lên.

Trương Huyền nhìn một chút, Tiềm Xung đế quốc tới ba mươi ba người, tấn cấp bảy người, còn có bốn dự thính, vượt qua một phần ba, thành tích xem như không tệ.

- Người trong danh sách lưu lại, những người khác mời rời đi!

Danh sách đã ra, Hạo Vũ trưởng lão cũng không khách khí, bàn tay lớn vẫy một cái, mang theo ý trục khách.

Tài tuấn không có trúng tuyển chính thức cùng dự thính đành phải buồn bã rời khỏi. Khảo hạch chính là khảo hạch, bất kể ở nơi nào cũng tàn khốc như thế. Một khi thất bại, muốn xoay người, nhất định phải trả giá vượt qua trước kia. Không đến mười phút, trên quảng trường chỉ còn lại một ngàn người.
- Hoan nghênh chư vị, trở thành một thành viên của Thánh Tử điện!

Hạo Vũ trưởng lão chỉ vào không trung, vô số đời biểu thân phận lệnh bài lập tức xuất hiện tại mỗi người trong tay:

- Đây là ngọc bài thân phận của các ngươi, phía trên sẽ tự động biểu hiện chức trách cùng quyền lợi của học viên!

Trương Huyền nhìn về phía ngọc bài hạ xuống.

Dự thính màu lam nhạt, học viên bình thường màu vàng nhạt, mà học viên lớp tinh anh như hắn, thì là màu đen.

Cúi đầu nhìn lại, trên ngọc bài điêu khắc một chữ Thánh, mang theo hương vị cổ điển mênh mông, bốn phía có từng đạo hoa văn, như ánh mắt của con người, tầng tầng lớp lớp, không nhìn thấy phần cuối.

Ngón tay búng một cái, một giọt máu hòa vào trong đó, lập tức cảm giác dung hòa cùng ngọc bài này, lại đi vào Thánh Tử điện, sẽ không bị trận pháp trong đó ảnh hưởng, có thể tự do thông suốt.

Lúc này Trương Cửu Tiêu cũng luyện hóa ngọc bài ở trong tay, vẻ mặt thoả mãn. Thân là con cháu bàng chi, vốn không được coi trọng, nhưng trở thành một thành viên của Thánh Tử điện, địa vị liền khác biệt rõ ràng.

- Năm nay... Có lẽ có tư cách tham gia niên hội!

Con mắt hắn sáng lên, niên hội hàng năm của Trương gia, đều là con cháu hạch tâm, cùng bàng chi có thành tựu mới có thể tới, hắn là không thể nào đi, mà bây giờ, trở thành thành viên của Thánh Tử điện, địa vị nhanh chóng dâng lên, lại trở về gia tộc, loại cấp bậc hội nghị này, đã có tư cách tham gia.

- Đây đều là Trương sư cho ta!

Biết có thể có thành tích bây giờ, là vị trước mắt kia ban cho, Trương Cửu Tiêu thở ra một hơi, cực kỳ cảm kích.

Mặc dù hắn là con cháu Trương gia, nhưng ở Trương gia cũng không được trợ giúp tính thực chất gì, ngược lại vị Trương sư này, trên đường đi chăm chỉ không ngừng, chưa hề bởi vì ban đầu là đối thủ, mà trong lòng có khúc mắc, bất kể là nhân phẩm hay kiến thức, đều để hắn phục sát đất. Đang cảm khái, thanh âm của Hạo Vũ trưởng lão lại vang lên lần nữa:

- Khảo hạch kết thúc, thân phận của chư vị xác định, ta suy đoán, nhất định còn có không ít người trong lòng không cam, mang theo ý nghĩ so sánh lẫn nhau, yên tâm, Thánh Tử điện cho các ngươi cơ hội này, phía dưới, là một hồi thi đấu khiêu chiến!

- Quá tốt rồi, ta liền đợi cơ hội như vậy...

- Thi đấu khiêu chiến rất ít khi mở, không nghĩ tới để chúng ta bắt được, lần này nhất định phải trở thành học viên của Thánh Tử điện!

Một hồi hưng phấn, ánh mắt mọi người sáng lên.

Có thể tới Thánh Tử điện, bình thường đều trước thời hạn tìm hiểu, thi đấu khiêu chiến, dù không phải mỗi lần nhất định đều có, nhưng cũng xuất hiện qua không biết bao nhiêu lần, có thể thẩm tra được.

Chương 2460: Ngươi muốn có thể ngủ! (2)

- Cái gọi là khiêu chiến, cực kỳ đơn giản, dự thính có thể khiêu chiến thành viên lớp phổ thông, một khi thành công, có thể thay vào! Lớp phổ thông cũng có thể khiêu chiến thành viên lớp tinh anh, mỗi người chỉ có một lần cơ hội khiêu chiến, thất bại sẽ nhận trừng phạt đối ứng.

Hạo Vũ trưởng lão nói:

- Những sự tình này, chắc hẳn chư vị đã biết, nếu không hiểu, trong ngọc bài thân phận cũng có ghi chép!

- Có ghi chép?

Thần thức của Trương Huyền mở rộng, nhìn sang ngọc bài trong tay, quả nhiên thấy được rất nhiều quy định của Thánh Tử điện, trong đó có liên quan tới thi đấu khiêu chiến.

Cuộc thi đấu này, là vì công bằng, cường giả ở trên, người yếu ở dưới, khôn sống mống chết, đồng dạng, lấy thân phận thấp, khiêu chiến cao cấp cũng là đại bất kính, thất bại, là thấy không rõ thực lực bản thân, nhất định sẽ bị trừng phạt.

Có rất nhiều hình phạt, có thì giao nộp đền bù, còn thì là xin lỗi.... Bất quá phải để người thắng trận thoả mãn mới được. Nói cách khác, có thể khiêu chiến, nhưng phải lượng sức mà đi. Nghi ngờ kết quả khảo hạch xông sơn môn của Thánh Tử điện, đương nhiên phải bị trừng phạt đối ứng.

- Bắt đầu!

Hạo Vũ trưởng lão hét lớn một tiếng, bàn tay vẫy một cái, trong sân, một lôi đài hình tròn chậm rãi từ dưới đất hiện lên. Hàn Trúc trưởng lão nói quy tắc, đám người vây quanh ở bốn phía, từng cái nhớ lại giới thiệu cùng tên người mà mình có ý định khiêu chiến ở trên danh sách.

- Ta khiêu chiến người thứ 500 trong học viên bình thường… Tiết Ngưng!

Một tiếng la vang lên.

Chính là một học viên trong dự thính.

- Vị này tên Triệu Kỳ, là đệ tử thứ nhất trong dự thính, nói cách khác... Vừa vặn bài danh thứ 501, không có cam lòng, khiêu chiến người thứ 500!

- Cũng khó trách, hai người này chênh lệch điểm số cũng không nhiều!

- Đúng vậy, đổi lại ai cũng muốn phấn đấu một hồi!

...

Trong đám người có người đi ra, tất cả đều nhẹ gật đầu.

Loại khiêu chiến này, cũng không phải nghi ngờ Thánh Tử điện công bằng, mà là cảm thấy không cam tâm.

Hai người không kém nhiều, người sau chỉ là dự thính, cái trước lại thành một thành viên của Thánh Tử điện, đổi lại là ai, đều sẽ có chút không phục, muốn mượn cơ hội này chứng minh bản thân.

Phần phật! Nói ra khiêu chiến, Triệu Kỳ liền nhảy lên đài cao.

- Như ngươi mong muốn!

Trong lớp phổ thông, một thanh niên cũng tới đến trên đài.

Trương Huyền nhìn một cái, không phải người khác, chính là ở Tiềm Xung đế quốc, vì chén Thần Tiên Tửu cùng hắn ra tay đánh nhau, hơn nữa hao tổn mười lăm viên Tinh Nguyên thượng phẩm, Thánh Nhân Tiết gia Tiết công tử.

Lúc trước chiến đấu, tên này xoay quá nhanh đến nôn mửa, bị không biết bao nhiêu người chế giễu.

Không nghĩ tới ngắn ngủi hơn mười ngày, biết hổ thẹn sau đó dũng, tu vi tiến thêm một bước, đã đạt đến ngụy Xuất Khiếu cảnh. Loại thực lực này, ở trong tất cả thiên tài khảo hạch Thánh Tử điện, không tính là gì, nhưng thiên tư tuyệt đối không yếu.

- Tiết Ngưng, ngươi xông sơn môn khảo hạch cái gì? Muốn ở phương diện nào tiếp nhận đối phương chiến đấu?

Hàn Trúc trưởng lão nói.

Thánh Tử điện tuyển chọn nhân tài, cũng không phải chỉ thực lực đơn thuần, còn có rất nhiều môn tổng hợp, đã tiếp nhận khiêu chiến, tự nhiên phải lấy bộ phận bản thân am hiểu nhất nghênh địch.

- Sở dĩ thông qua tuyển chọn, là bởi vì tốc độ cùng lực công kích, chỉ cần đối phương áp chế tu vi tương đương ta, trong chiến đấu có khả năng vượt qua, liền coi như ta thua!

Ngẫng đầu, trong mắt Tiết Ngưng mang theo cực kỳ tự tin.
Thánh Nhân Tiết gia, dù chỉ là quý tộc tam lưu, nhưng tuyệt chiêu Kim Ti trảm không thể khinh thường.

Nếu không phải gặp được tên biến thái như Trương Huyền, cùng cấp bậc, tuyệt đối được xưng vô địch. Nếu không cũng sẽ không thông qua khảo hạch xông sơn môn, trở thành một thành viên của Thánh Tử điện.

- Áp chế tu vi chiến đấu với ngươi, có thể!

Nhẹ gật đầu, Triệu Kỳ rống to một tiếng, tu vi nhanh chóng hạ thấp, rất nhanh liền tương đương đối phương, đạt đến ngụy Xuất Khiếu.

Ầm ầm!

Hai người lập tức chiến đấu cùng một chỗ.

Không hổ là thiên tài, chiêu số của hai người đều cực kỳ tinh diệu, một chiêu mạnh hơn một chiêu, các loại lực lượng lăn mình, trong thời gian ngắn khó mà phân ra thắng bại.

- Trương sư... Ngươi nói bọn họ ai có thể thắng?

Trương Cửu Tiêu nhìn qua.

- Tiết Ngưng hẳn là cao hơn một bậc!

Trương Huyền nói.

- Ta cũng cảm thấy hắn sẽ chiến thắng!

Cảm khái một câu, Trương Cửu Tiêu nhớ tới một việc, nhịn không được nhìn qua:

- Đúng rồi, Trương sư, ngươi thành công xông sơn môn như thế nào, lại trở thành học viên lớp tinh anh? Có thể nói kinh nghiệm một chút không?

Vị trước mắt này, tu vi, Danh Sư, Giám Định, Thư Hoạ... Không có chỗ nào không biết, không gì không giỏi, hắn thực sự nghĩ không ra đến cùng dựa vào cái gì khảo hạch thành công, trong lòng cực kỳ tò mò.

- Kinh nghiệm?

Chần chờ một chút, Trương Huyền cảm khái:

- Đầu tiên... Ngươi phải giỏi ngủ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau