THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2446 - Chương 2450

Chương 2446: Mài thật luôn (2)

Làm nuốt động tác, lão giả đang muốn nói chuyện, chỉ thấy thanh niên trước mắt lắc đầu, than thở một tiếng:

- Tuy dụng ý tốt, nhưng mà ở trong mắt của ta, lại làm công vô dụng!

- Vì cái gì?

Lão giả nhíu mày, nhịn không được nhìn qua.

Lúc trước hắn được gợi ý lớn, sao lại là công vô dụng?

- Rất đơn giản, không nhìn lầm mà nói, ngươi không phải người thật sự, mà là ấn ký linh hồn, mài vật này, là một khối Tinh Linh thiết, thứ này vô cùng cứng rắn, còn trân quý hơn Kim Tinh Huyền Thạch. Mà đá mài, chỉ là một tảng đá xanh bình thường... Cả hai chênh lệch đẳng cấp bày ở đó, như dùng bông vải tới rèn luyện gậy sắt, ngươi cảm thấy có khả năng thành công sao?

Trương Huyền nói.

Minh Lý Chi Nhãn vận chuyển, hắn đã nhìn ra lão giả trước mắt không phải người thật, mà là ấn ký linh hồn. Khối sắt trong tay hắn, là một loại Tinh Linh thiết cực kỳ hiếm thấy, vô cùng cứng rắn, coi như Luyện Khí sư bát tinh cũng rất khó hòa tan, dùng tảng đá bình thường mài... Quả thực là nói đùa.

- Coi như thời gian không phụ người hữu tâm, kiên trì mài xuống, có thể có thu hoạch... Nhưng ngươi thân là ấn ký linh hồn, bản thân có khả năng duy trì bao lâu? Ta nhớ được không sai, ấn ký linh hồn, ở ngoại giới là có thời gian tồn tại không dài!

Trương Huyền nói tiếp.

Ấn ký linh hồn, hắn gặp qua rất nhiều lần, một mực không kích hoạt, ngủ say có khả năng tồn tại thời gian dài chút, một khi tỉnh lại, cơ bản sống không được bao lâu.

Tỷ như Khâu Ngô cổ thánh, trước đó gặp Kiếm lão nhân... Khi còn sống mạnh như vậy, lưu lại ấn ký cũng không có tồn tại bao lâu liền tiêu tán.

- Cái này...

Thấy hắn phân tích có lý có cứ, lão giả bất đắc dĩ lắc đầu, thả chày sắt trong tay ra, trong mắt mang theo khen ngợi:

- Ngươi rất thông minh, nhãn lực cũng không tệ, nhanh như vậy liền nhìn ra rồi...

Sở dĩ ở đây mài sắt, không riêng gì muốn khích lệ hậu nhân, càng nhiều hơn chính là một loại khảo hạch. Đối phương vừa tới liền nhìn ra mục đích, hơn nữa nhìn ra hắn thân là ấn ký linh hồn, nói rõ nhãn lực không tệ, cũng rất thông minh.

- Nhìn ra những thứ này rất đơn giản!

Trương Huyền lắc đầu.

Coi như kiếp trước hắn không phải cái bác học gì, nhưng chuyện mài sắt thành kim vẫn nghe qua, đối phương dùng sự tích này giáo dục, đối với những khác người mà nói, có thể sẽ rất được dẫn dắt, rất khiếp sợ, nhưng với hắn mà nói, sớm đã nghe nhiều nên thuộc, không có chút gợn sóng nào. - Thật ra thì, nếu như ngươi thật muốn mài Tinh Linh thiết thành kim mà nói, cũng không phải không có cách nào, đá xanh bình thường khẳng định là không được, cần Huyền Kim thạch, phối hợp Huyền Mộc dịch!

Trương Huyền mỉm cười, nói.

- Ồ? Ngươi nói Huyền Kim thạch phối hợp Huyền Mộc dịch, có thể mài Tinh Linh thiết thành kim?

Lão giả sửng sốt, có chút không dám tin tưởng.

- Không sai!

Trương Huyền nhẹ nhàng cười một tiếng:

- Rất đơn giản, Huyền Mộc dịch có tác dụng ăn mòn, phối hợp Huyền Kim thạch, lại dung hợp vài dược liệu, có thể tuỳ tiện ăn mòn bộ phận cứng rắn trên Tinh Linh thiết, chỉ cần tính toán tốt chất lượng, độ lớn nhỏ của gậy sắt trong tay ngươi, phân phối đầy đủ dược dịch, vài phút liền có thể ăn mòn thành kim may, căn bản không cần mài!

- Vài phút?

- Vừa vặn ta có mấy loại dược liệu này, có thể cho ngươi thử một chút!

Trương Huyền khẽ đảo cổ tay, lấy ra một đống dược liệu, vận ngón tay như gió.

Cướp đi trữ vật giới chỉ của Kỷ Linh Phong, dược liệu, bảo vật bên trong còn nhiều hơn trước đó hắn sưu tập, dù những thứ này trân quý, nhưng còn có thể gom góp. Rất nhanh, tất cả dược dịch dung hợp lại cùng nhau, tạo thành chất lỏng đặc thù. Lấy ra một khối Huyền Kim thạch, quét chất lỏng lên, đưa tay lấy gậy sắt tới, để vào trong đó.

Xì xì xì xì...

Một làn sương mù trắng tinh bay lên, Tinh Linh thiết nhanh chóng thu nhỏ, giống như Trương Huyền nói, vài phút liền biến thành một cây kim may.

Lúc này dược dịch cũng tiêu hao sạch sẽ, không sai chút nào, như trải qua tính toán chính xác. Ngón tay búng một cái, châm nhỏ bay đến lòng bàn tay, Trương Huyền tiện tay đưa cho lão giả đối diện:

- Giúp ngươi làm xong, về sau không cần ở đây tiếp tục mài, thật cực khổ... Như thế không dễ dàng, còn không có hiệu quả...

- ...

Khóe miệng lão giả co giật.

Hắn chỉ là muốn khảo hạch đối phương, kết quả... gia hỏa trước mắt thật sự mài chày sắt thành kim may... Có cần hố người như thế hay không?

Mấu chốt nhất là, còn nói hắn ngừng lại, giống như trưởng bối động viên hậu nhân... Ngươi có biết ta là ai không? Lại dám nói chuyện như vậy? Lắc đầu, dứt bỏ buồn bực trong lòng, lão giả nhìn lại:

- Vừa rồi ngươi chỉ nhìn côn sắt một cái, liền tính toán được lượng thuốc... xem ra Minh Lý Chi Nhãn đã đạt đến cảnh giới nhập vi!

- Ngươi biết ta có Minh Lý Chi Nhãn?

Trương Huyền sững sờ.

Trải qua bốn lần Thiên Nhận Danh Sư, Minh Lý Chi Nhãn của hắn đã có thể hoàn toàn che giấu, chỉ cần mình không nguyện ý, Danh Sư bát tinh thượng phẩm cũng chưa chắc có khả năng nhìn ra được.

Vị lão giả trước mắt này, bởi vì là ấn ký linh hồn, nhìn không ra thực lực, lại có thể nhận ra... Khi còn sống tu vi cũng quá cao thâm đi!

- Chẳng lẽ... Là một vị Danh Sư cửu tinh?

Trong lòng hơi động, Trương Huyền nhìn lại, nắm đấm nhịn không được xiết chặt. Hiện tại gặp qua Danh Sư lợi hại nhất, là Hạo Vũ trưởng lão vừa rồi dặn dò bọn họ đi vào nơi này, cái gọi là Danh Sư cửu tinh, chưa bao giờ thấy qua, thậm chí ngay cả tên cũng không biết.

Nếu như vị này đạt tới cấp bậc đó, có lẽ thật có thể nhìn ra mình nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn.

Chương 2447: Muốn làm điện chủ ư? (1)

- Lúc ngươi truyền tống, sử dụng Minh Lý Chi Nhãn, đưa tới trận pháp không ổn định, mới đến nơi này!

Thấy hắn không hiểu, lão giả nói.

Truyền tống trận của Thánh Tử điện, có thể căn cứ người am hiểu, truyền tống đến vị trí khác biệt, tiến hành khảo hạch chuyên sâu, thanh niên trước mắt này, vừa tiến vào trận pháp liền vận chuyển Minh Lý Chi Nhãn, tự nhiên liền bị truyền tống đến nơi này.

Cửa thứ nhất huyễn trận, là khảo nghiệm trình độ vận dụng năng lực thiên phú này, sau khi loại bỏ, mới có thể gặp được hắn.

Trương Huyền bừng tỉnh hiểu ra. Có thể sắp đặt ra truyền tống trận lợi hại như vậy, đo lường ra người sử dụng, hơn nữa không có che lấp Minh Lý Chi Nhãn chút nào, cũng không khó hiểu.

- Ngươi mới vừa nói Minh Lý Chi Nhãn của ta đạt đến cảnh giới tỉ mỉ nhập vi, chút xíu không sai... là có ý tứ gì?

Trương Huyền nhìn qua.

Từ khi có Minh Lý Chi Nhãn, hắn một mực vùi đầu tu luyện, chưa hề nói qua cho những người khác, cũng không chủ động khoe khoang, nên không biết thứ này còn có cảnh giới.

- Minh Lý Chi Nhãn, là người có thiên phú, đạt tới Danh Sư lục tinh tự động mở ra, cực kỳ hiếm thấy, nhìn chung lịch sử của toàn bộ đại lục cũng không quá nhiều. Nhìn có khả năng phân biệt mức độ khác biệt, uy lực khác biệt, mà chia làm đẳng cấp khác nhau!

Lão giả vuốt râu một cái:

- Tầng thứ nhất là thấy rõ thật giả, loại bỏ hư ảo, có khả năng nhìn thấu tất cả ngụy trang trừ dùng bảo vật cố ý che lấp!

Trương Huyền gật đầu.

Thời điểm hắn vừa mới lĩnh ngộ Minh Lý Chi Nhãn, tất cả ngụy trang ở trước mặt, quả thực không có một chút tác dụng nào. Nguyên nhân chính là như vậy, mới có thể nhìn thấy hình dáng của Lạc Nhược Hi, vì đó kinh diễm.

- Tầng hai, chính là ta mới vừa nói, tỉ mỉ nhập vi, chút xíu không sai! Đạt tới loại cảnh giới này, chỉ cần tùy tiện quan sát vật phẩm, liền có thể phân tích ra trọng lượng, lớn nhỏ, chất liệu... Không sai chút nào, đối với võ công, chiêu số, cũng có thể nhìn ra thiếu sót rất nhẹ nhàng!

Lão giả nói tiếp.

Trương Huyền hiểu được, trong mắt cực kỳ khó hiểu:

- Còn có tầng ba không? Đó là cái gì?

Giờ phút này, coi như hắn không cần Thiên Đạo thư viện, đơn thuần sử dụng Minh Lý Chi Nhãn, quả thực cũng có thể làm được tỉ mỉ nhập vi, chút xíu không sai. Xem ra hẳn là đạt tới loại cảnh giới này. Chỉ là... Hắn làm sao cảm giác, thời điểm Minh Lý Chi Nhãn vừa mới xuất hiện, liền có loại năng lực này a?

- Tầng ba, phản phác quy chân, có thể phá ẩn nấp, tìm kiếm bản nguyên, ngược dòng bản chất! Đạt tới loại cảnh giới này, có thể thấy được đồ vật bản chất nhất của bảo vật, võ kỹ, thậm chí một chút dấu vết biến mất cũng có thể nhẹ nhõm phân biệt ra. Thật giống như có người chạy trốn, dù che giấu khá hơn nữa, cũng sẽ có dấu vết lưu lại, đạt tới loại cảnh giới này, Minh Lý Chi Nhãn có thể nhẹ nhõm nhìn ra!

Lão giả nói. - Ây...

Trương Huyền chớp mắt.

Mới vừa rồi còn có chút kỳ quái, hiện tại đã hoàn toàn rõ ràng... Loại năng lực này, mới vừa có Minh Lý Chi Nhãn liền tồn tại, không tính là gì a? Đây là cảnh giới thứ ba sao? Sao mình vừa mở ra liền nắm giữ?

- Đạt tới loại cảnh giới này, cùng cấp bậc hầu như đã không có bí mật gì có thể giấu diếm, liếc mắt qua, đã thấy được đối phương có nói thật hay không, có cố ý giấu diếm hay không, càng có thể biết công pháp ưu khuyết, loại cảnh giới này, chỉ cần không vẫn lạc, xung kích Danh Sư cửu tinh sẽ không quá khó!

Lão giả gật đầu.

Trương Huyền không nói gì nữa.

Đối phương nói không sai, sở dĩ hắn tiến bộ nhanh, Thiên Đạo công pháp là một nguyên nhân, Minh Lý Chi Nhãn cũng không thể bỏ qua. Không có loại năng lực này, tuyệt không có khả năng một đường đi về phía trước, đạt tới tình trạng bây giờ.

- Vậy có tứ trọng hay không?

Trương Huyền tiếp tục hỏi.

Ba tầng trước hắn đã đạt đến, vậy có tứ trọng hay không? Thật có mà nói, sẽ cân nhắc để Minh Lý Chi Nhãn tấn cấp cũng không tệ.

- Đương nhiên là có, đạt tới loại cảnh giới này, liền có thể tu luyện đồng kỹ, trong mắt hình thành từng đạo trận văn, từ đó thi triển ra lực lượng tương đương thậm chí vượt qua võ kỹ! Căn cứ lão sư ta lý giải, cảnh giới này gọi là Kim Cương Nộ Nhãn, Phục Hổ Hàng Ma, một khi luyện thành, chỗ ánh mắt chiếu tới, bầu trời cũng có thể xé rách, uy lực vô tận, so với Diễn Không thiên thư của Khâu Ngô cổ thánh cũng không kém chút nào!
Vẻ mặt của lão giả nghiêm túc, trong ánh mắt mang theo tự hào.

- Có thể so với Diễn Không thiên thư?

Trương Huyền kinh ngạc.

Cái khác không biết, nhưng Diễn Không thiên thư là đã tu luyện qua, năm cảnh giới một cái cao hơn một cái, học được toàn bộ, tương đương với nắm giữ không gian, thậm chí có thể qua lại trong đó, không cần truyền tống trận cũng có thể di động khoảng cách dài.

Loại tuyệt học này, là tinh diệu nhất hắn gặp qua đến trước mắt, so với Phong Thánh giải thì cường đại hơn không biết bao nhiêu, nếu như có thể bổ sung thành Thiên Đạo công pháp, hoàn toàn lĩnh ngộ, coi như chỉ có Nguyên Thần cảnh đỉnh phong, Thánh Vực lục, thất trọng cũng ngược sát dễ như trở bàn tay.

Năm đó Khâu Ngô cổ thánh là nhờ vào tuyệt học này, phong ấn Dị Linh tộc vài vạn năm, không cách nào đi vào đại lục, nhân loại cũng lấy được bình yên. Có thể so với tuyệt kỹ này, đồng kỹ của đối phương cũng không khỏi quá cường đại đi!

- Đồng kỹ... Không biết lão sư của tiền bối là...

Trương Huyền nhịn không được hỏi.

Hắn nghe nói qua, thân truyền của Khổng sư, Bốc Thương cổ thánh nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn, hơn nữa sáng chế ra đồng kỹ, nhìn qua một cái, ngàn vạn Dị Linh tộc biến thành tro bụi. Lão giả trước mắt này cũng nói đồng kỹ, sẽ có liên quan gì hay không?

- Ân sư của ta, chính là đệ tử của Khổng sư… Bốc Thương cổ thánh, một trong mười đại hiền giả! Lão sư lưu lại Thánh Tử điện liền rời đi, ta là điện chủ đời thứ nhất của học phủ này, quy củ xông sơn môn, chính là ta xác định!

Thấy hắn kịp phản ứng, lão giả cười cười.

- Điện chủ đời thứ nhất?

Con mắt Trương Huyền trợn tròn.

Còn tưởng rằng là tàn hồn đánh xì dầu, không nghĩ tới lại là điện chủ đời thứ nhất!

- Ta nghe nói, muốn trở thành Thánh Tử điện điện chủ, nhất định phải nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn... Nói như vậy, tiền bối cũng có loại thiên phú này?

Trương Huyền nhịn không được hỏi.

- Không sai, ta cũng nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn, thời kỳ toàn thịnh, từng tu luyện tới cảnh giới thứ tư, đạt đến cảnh giới Kim Cương Nộ Nhãn, Phục Hổ Hàng Ma! Có Minh Lý Chi Nhãn mới có thể trở thành điện chủ, cũng chính là quy định của ta. Mục đích rất đơn giản, Khổng sư lưu lại tư tưởng, truyền thừa thiên hạ, ta cũng muốn lưu lại truyền thừa của lão sư, để thế nhân biết một vị cổ thánh đại công vô tư như vậy!

Lão giả gật đầu, vẻ mặt lạnh nhạt nhìn qua:

Chương 2448: Muốn làm điện chủ ư? (2)

- Bởi vậy... các đời học sinh nhập môn, chỉ cần có Minh Lý Chi Nhãn, đều sẽ đi vào nơi này, tiếp nhận khảo hạch của ta!

Trương Huyền giật mình.

Khó trách một người cũng không có nhìn thấy, hẳn là hắn khảo hạch hoàn toàn khác biệt những người khác.

- Còn không biết họ tên của tiền bối...

Trương Huyền hiểu được, thần thái cung kính, ôm quyền nói.

Vị trước mắt này, thân phận là đồ tôn của Khổng sư, nhân vật vượt qua lịch sử chân chính, càng là điện chủ đời thứ nhất của Thánh Tử điện, phát dương quang đại nó... Bất kể từ chỗ nào, đều đáng giá tôn kính, không thể có khinh thường mảy may.

- Họ tên của ta đã xa xưa, không đáng giá nhắc tới, lúc ấy thế nhân đều xưng ta là Khôi Thánh!

Lão giả gật đầu.

- Vãn bối Trương Huyền, gặp qua Khôi Thánh!

Trương Huyền ôm quyền.

Đối với loại tiên hiền cổ thánh này, hắn từ trước tới nay ôm tâm sùng bái. Thật giống như đối mặt Khâu Ngô cổ thánh, nghiêm túc nghiên cứu thảo luận công pháp, không có chút giấu giếm nào.

- Ừm!

Khôi Thánh ý niệm nói tiếp:

- Ngươi tuỳ tiện nhìn ra huyễn cảnh ta lưu lại, đồng thời phá giải, nói rõ Minh Lý Chi Nhãn đã đạt đến cảnh giới thấy rõ thật giả, loại bỏ hư ảo. Lại chuẩn xác thực nhìn ra trọng lượng chày sắt, hơn nữa chế biến ra dược vật hòa tan, nói rõ đạt đến nhị cảnh... Bất quá muốn trở thành người ứng cử điện chủ, ít nhất cũng phải đạt tới tam cảnh, cảnh giới phản phác quy chân, có thể phá ẩn nấp.

- Người ứng cử Điện chủ?

Trương Huyền nháy con mắt.

Hắn chỉ là học viên tới khảo hạch, sao lại biến thành khảo hạch điện chủ?

- Không sai, lịch đại điện chủ của Thánh Tử điện, đều cần nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn, nguyên nhân chính là như vậy, vài vạn năm qua, điện chủ chân chính xuất hiện gián đoạn nhiều lần, sau ta, toàn bộ cộng lại cũng chỉ tám vị mà thôi, ngươi nắm giữ loại thiên phú này, có tư cách trở thành người ứng cử... Đúng rồi, còn không có hỏi thăm, ngươi có muốn trở thành điện chủ đời thứ mười của Thánh Tử điện hay không?

Khôi Thánh nhìn qua.

- Đương nhiên! Trương Huyền vội vàng gật đầu.

Một khi thành điện chủ, bất kể thân phận hay địa vị, đều đủ để xứng với Lạc Nhược Hi, lại đi cầu hôn, Lạc gia cũng phải suy nghĩ thật kỹ.

- Vậy là tốt rồi, có điều, điện chủ cũng không phải chỉ có Minh Lý Chi Nhãn liền có thể làm, còn cần khảo hạch nhiều phương diện như thực lực, tâm tính, ngộ tính… Chỉ có thông qua, mới có tư cách.

Khôi Thánh nói.

- Vâng!

Trương Huyền gật đầu.

Trước đó hắn nghe nói qua, Danh Sư nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn cực kỳ thưa thớt, chỉ là không nghĩ tới ít như vậy.

Từ sau đối phương, chỉ có tám vị... mỗi Thánh Nhân sống một ngàn năm... Nói cách khác, phần lớn thời gian của Thánh Tử điện đều không có điện chủ chân chính.

Khó trách bản thân vừa tới liền truyền tống đến nơi này, tiếp nhận khảo nghiệm, xem ra thật vất vả phát hiện một vị Danh Sư có Minh Lý Chi Nhãn, đương nhiên phải bồi dưỡng thành Thành điện chủ.

- Không biết khảo hạch như thế nào?

Trương Huyền nhịn không được nói.
- Ta mới vừa nói, muốn trở thành người ứng cử điện chủ, Minh Lý Chi Nhãn cần đạt tới tam cảnh, hiện tại liền khảo hạch ngươi, có khả năng đạt tới, mới có thể tiếp tục khảo hạch!

Khôi Thánh cười cười:

- Minh Lý Chi Nhãn tam cảnh, là phản phác quy chân, có thể phá ẩn nấp, tìm kiếm bản nguyên, ngược dòng bản chất! Ta chỗ này có một đồ vật, cho ngươi xem một nén nhang thời gian, nếu như có thể nói ra bản chất không sai chút nào, coi như thông qua.

- Tốt!

Trương Huyền gật đầu.

Phân biệt vật phẩm là sở trường của hắn, từ Thiên Huyền vương quốc đi ra đến bây giờ, còn chưa hề thất thủ qua.

- Rất tốt!

Khôi Thánh nhẹ gật đầu, bàn tay nhẹ nhàng vồ một cái, một vò gốm không lớn xuất hiện ở trước mắt.

- Chỉ cần ngươi nói cho ta biết, trong vò gốm này chứa đựng cái gì là được!

- Chứa đựng cái gì?

Trương Huyền nhíu mày.

Cái vò gốm này thoạt nhìn hết sức bình thường, toàn thân gốm sứ, không có bất kỳ đặc thù gì, nhưng phía trên có lá bùa đặc thù dán sát vào, thần thức không cách nào dò xét.

Trương Huyền hít sâu một hơi, vô số hoa văn ở trong mắt xoay chuyển, Trương Huyền nhịn không được nhìn sang miệng vò. Nương theo Minh Lý Chi Nhãn vận chuyển, vò gốm trước mắt giống như sống lại, tản mát ra khí tức kinh người, như một mặt trời to lớn chiếu sáng, để cho người ta căn bản thấy không rõ lắm, chớ nói chi là trong đó cất giấu cái gì.

- Này làm sao nhìn?

Trương Huyền nhíu mày.

Ánh sáng như vậy, con mắt cũng bị làm đau nhức, căn bản nhìn không ra ah! Thậm chí, coi như muốn tìm kiếm dấu vết để lại, tiến hành suy đoán cũng làm không được.

- Thiếu hụt!

Chần chờ một chút, trong đầu hô khẽ.

Chương 2449: Cửu U Thần Đồng (1)

Hô!

Trong đầu xuất hiện một quyển sách, ngón tay điểm một chút, vô số kiến thức chảy vào trong óc.

- Kim Tự phù văn, Điện Chủ đời thứ nhất của Thánh Tử điện… Khôi Thánh lưu lại, có hiệu quả phong ấn, hóa mục nát thành thần kỳ. Thiếu hụt có bảy, thứ nhất chỉ có thể phong ấn vật chết, vật sống lại bởi vì ngạt thở mà chết. Thứ hai, tính phòng hộ kém, kiếm khí tiến công liền có thể loại bỏ...

- Ây...

Nhìn một cái, Trương Huyền che trán.

Hắn là muốn nhìn thiếu hụt của vò gốm, muốn phát hiện bên trong đến cùng có cái gì, lại xuất hiện phù văn... không khỏi tâm tắc.

Bất quá, suy nghĩ kỹ một chút cũng phải. Vò gốm là vật chết, cần ngón tay chạm đến mới có thể hình thành thư tịch, khoảng cách xa như vậy, không cách nào tiếp xúc, phù văn đang ở trong trạng thái kích hoạt, tự nhiên liền xuất hiện khuyết điểm của nó.

- Minh Lý Chi Nhãn nhìn không ra là cái gì, cũng không có bất luận quy luật gì đáng nói, nhưng có thể thông qua phù văn thiếu hụt phỏng đoán một chút xíu...

Trương Huyền dừng lại một chút, trong lòng thầm nghĩ.

Minh Lý Chi Nhãn đã nhìn một vòng, bốn phía cái vò gốm này không biết là thời gian quá lâu, hay vì nguyên nhân khác, không có lưu lại bất cứ dấu vết gì, căn bản phỏng đoán không ra vật phẩm chứa đựng.

Hiện tại xem ra, có lẽ có thể căn cứ phù văn, suy đoán ra một chút đầu mối.

Căn cứ thiếu hụt thứ nhất, phù văn này chỉ có thể phong ấn vật chết, nói rõ trong vò gốm, tất nhiên không phải sinh mệnh, nếu thật là sinh mệnh, nhiều năm như vậy, khẳng định đã mất ngẻo.

Cái thiếu hụt thứ hai, tính phòng ngự kém, kiếm khí có thể loại bỏ, nói rõ vật phẩm bên trong không tính trân quý, nếu không người người đều có thể phá giải, không có bất kỳ ý nghĩa tồn tại.

Cái thiếu hụt thứ ba...

Tinh thần không ngừng vận chuyển, cẩn thận cân nhắc. Một lát sau, nhịn không được lắc đầu. Phù văn thiếu hụt, coi như biết, muốn suy diễn ra vật phẩm trong đó cũng rất khó. Dù sao, vật phẩm chứa đựng chính là vò gốm, cùng phong ấn không có quan hệ trực tiếp.

- Ta biết thiếu hụt cũng phỏng đoán không ra, Minh Lý Chi Nhãn tầng ba khác, làm sao có thể nhìn ra được?

Trương Huyền nhíu mày. Minh Lý Chi Nhãn của hắn vừa xuất hiện, liền có thể tung tích kiểm tra, có thể phá ẩn nấp, nói cách khác trực tiếp đạt đến tầng ba, loại năng lực này cũng nhìn không ra, tầng ba khác hẳn cũng không thể nhận ra a?

Đều nhìn không ra, như vậy khảo hạch này làm sao thông qua?

- Thời gian đến, thế nào? Có thể phát hiện bên trong chứa cái gì không?

Trương Huyền đang rầu rĩ, liền nghe Khôi Thánh cười khanh khách hỏi.

- Bẩm báo tiền bối, ta chỉ suy đoán ra, trong này vô cùng có khả năng chứa một loại chất lỏng, nhưng cụ thể ra sao, lại không cách nào biết được...

Vốn nghĩ, lấy thực lực của hắn, một lần khảo hạch liền có thể thông qua, không nghĩ tới trực tiếp ăn quả đắng, vẻ mặt ửng hồng, Trương Huyền có chút xấu hổ.

- Ngươi suy đoán ra bên trong chứa đựng là chất lỏng? Có căn cứ gì không?

Khôi Thánh sững sờ nhìn lại.

- Những Kim Tự phù văn này, chỉ có thể phong ấn chất lỏng!

Trương Huyền gật đầu. - Ngươi biết Kim Tự phù văn?

Khôi Thánh kinh ngạc.

- Không biết, thậm chí nhìn không ra viết như thế nào, chỉ là từ lực lượng toả ra trong đó, tiến hành cân nhắc...

Trương Huyền nói.

- Ah, ngươi nói không sai, trong này chứa đựng đích thật là chất lỏng! Hơn nữa, đừng nói Minh Lý Chi Nhãn tầng ba, xem như tứ trọng cũng không cách nào nhìn thấu!

Khôi Thánh nhẹ gật đầu, ánh mắt lộ ra vẻ hài lòng:

- Thật ra thì cái khảo hạch này không phải xem nhãn lực, mà là tâm tính cùng phẩm chất! Có thể tu luyện Minh Lý Chi Nhãn đã rất tốt, bởi vậy có đạt tới tầng ba không, quan hệ không lớn, nhưng tâm tính cùng phẩm chất lại rất khó sửa đổi. Thánh Tử điện, truyền thừa từ lão sư, tuân theo ý niệm của Khổng sư, ta không muốn truyền thừa cho một người tâm tính bất ổn.

- Vừa rồi cố ý nói, đạt tới tầng ba mới có tư cách, trở thành người ứng cử Điện Chủ, sau đó lấy ra vò gốm để ngươi quan sát... là muốn nhìn phản ứng của ngươi!

- Không nhìn ra, là không nhìn ra, nói đúng sự thật, cũng không bởi vì muốn thông qua khảo hạch, chỉ vì cái trước mắt mà phỏng đoán lung tung! Nếu thật như thế, nói rõ tâm tính cùng nhân phẩm đều đáng giá suy nghĩ...

Khôi Thánh cười cười:

- Bất quá, ngươi thông qua khảo hạch, tuổi còn trẻ nhưng tâm tính như vậy, không tệ, không tệ!

- Vâng!

Trương Huyền hơi đỏ mặt.

Nguyên lai cũng là một loại khảo hạch...

Không nhìn ra là không nhìn ra, không có gì không dám thừa nhận. Bất quá nói mình trầm ổn, cũng là lời nói thật, hắn từ trước tới nay làm việc ổn trọng, khiêm tốn hữu lễ, bằng không thì cũng không có khả năng được đề cử làm viện trưởng của Hồng Viễn Danh Sư học viện.

Chương 2450: Cửu U Thần Đồng (2)

Nghĩ đến cái này, Trương Huyền đối với Khôi Thánh rất có hảo cảm. Những người khác cảm thấy hắn là phá hư cuồng ma, kính sợ tránh xa, chỉ có vị trước mắt này liếc mắt liền nhìn ra phẩm chất ưu tú của hắn, thuần khiết tựa như bạch liên, không hổ là đồ tôn của Khổng sư, nhãn lực bất phàm.

- Ngươi thông qua được khảo hạch của ta, đây là Điện Chủ lệnh của Thánh Tử điện!

Ngón tay nhẹ nhàng búng một cái, một lệnh bài xuất hiện ở trong lòng bàn tay, Khôi Thánh tiện tay đưa tới:

- Bất quá... Mặc dù là thật, lại bị phù văn phong ấn, tạm thời còn không cách nào sử dụng, cũng không có cách nào hình thành mệnh lệnh, thông cáo tất cả mọi người. Nói cách khác, cho dù nắm giữ cái này, cũng chỉ là người bình thường, tạm thời còn không chiếm được thân phận Điện Chủ, cũng không hưởng thụ được quyền lực cùng quyền lợi!

Trương Huyền nhẹ gật đầu, tiện tay nhận lấy.

Cúi đầu nhìn, lệnh bài không lớn, phía trên điêu khắc đầy phù văn lít nha lít nhít, che lấp khí tức bên trong rò rỉ không ra. Ngoại nhân nhìn tới, chỉ như lệnh bài bình thường, nhưng mà bàn tay nắm, mới có thể cảm thấy lực lượng trong đó kích động mênh mông, như ẩn chứa năng lực to lớn, một khi phóng thích, thiên địa cũng sẽ biến sắc.

- Cái lệnh bài này chỉ sợ cấp bậc không thấp...

Mặc dù không dùng thư viện kiểm tra, cũng có thể biết, nhất định không phải phàm vật, thuộc về một pháp bảo cực kỳ lợi hại, cấp bậc so với Linh Hư kiếm của Kiếm lão nhân chỉ mạnh không yếu.

- Sở dĩ phong ấn, cũng không phải tận lực làm khó, ngươi hẳn phải biết, địa vị của Thánh Tử điện ở trên đại lục, thân là Điện Chủ, đầu tiên thực lực cần đạt tới cảnh giới nhất định! Nếu không, làm sao phục chúng?

Khôi Thánh nói tiếp.

Trương Huyền gật đầu.

Mặc dù là Danh Sư đại lục, rất nhiều chuyện phải tuân thủ quy tắc, nhưng lực lượng vẫn như cũ là Vương đạo vĩnh hằng.

Sở dĩ Trương gia cường đại như thế, Danh Sư đường cũng phải kiêng kị ba phần, là bởi vì lực lượng mạnh, cũng không đủ lực lượng, coi như đạt được Điện Chủ lệnh, cũng không ai tin phục, trái lại còn có thể dẫn tới họa sát thân.

Hiện tại hắn chỉ là Nguyên Thần cảnh đỉnh phong, trực tiếp trở thành Điện Chủ mà nói, quả thực không cách nào mệnh lệnh bất luận kẻ nào. Thậm chí, truyền đi còn có thể thành trò cười.

- Rõ ràng liền tốt... Phá giải phong ấn, ta thiết trí ba hạn chế, thứ nhất, trở thành Danh Sư bát tinh; thứ hai, tu vi đạt tới Thánh Vực bát trọng; thứ ba, tu luyện Minh Lý Chi Nhãn tới tứ trọng, Kim Cương Nộ Nhãn, Phục Hổ Hàng Ma.

Khôi Thánh nhìn qua, trong mắt mang theo mong đợi:

- Nhìn dáng vẻ của ngươi, hẳn là chỉ có hai mươi tuổi, trẻ tuổi như vậy liền có loại thực lực này, thiên phú không thể nghi ngờ, dù ba điểm này rất khó, nhưng mà chỉ cần nghiêm túc khắc khổ, đối với người nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn mà nói, trong vòng trăm năm, hẳn là có thể hoàn thành! Một trăm hai mươi tuổi trở thành Điện Chủ của học viện đệ nhất thiên hạ, đứng ở đỉnh phong nhất của nhân loại, tuyệt đối là cực kỳ hiếm thấy! - Một trăm năm?

Trương Huyền lắc đầu.

Đối phương thiết trí ba điều kiện quả thực rất khó, bất quá... Đối với hắn mà nói, thật muốn một trăm năm mới có thể hoàn thành, đoán chừng cỏ trên mộ đã đổi không biết bao nhiêu lần.

Không nói tháng tư sang năm phải ngăn cản Lạc Nhược Hi gả cho gia hỏa làm cho người ta chán ghét của Trương gia kia, chỉ nói Tiên Thiên thai độc, trước ba mươi tuổi không đạt tới cửu tinh, cũng chỉ có tử vong... Nhịn không được lâu như vậy.

- Cuối cùng lặp lại lần nữa, trước khi thỏa mãn ba điều kiện này, ngươi không cách nào phá phong ấn trên Viện Trưởng lệnh, cũng không cách nào vận dụng lực lượng trong đó! Cho nên, ta hi vọng ngươi ngụy trang thành một học sinh bình thường, tiến vào bên trong, nghiêm túc học tập, cố gắng tăng lên, từng bước một đi đến đỉnh phong nhất! Như vậy mới có thể để cho học sinh khác tin phục, cũng coi là khảo nghiệm đối với ngươi!

Khôi Thánh an ủi nói.

- Được!

Trương Huyền gật đầu.

Dù đạt được Điện Chủ lệnh, nhưng vẫn phải khiêm tốn một chút, hoàn toàn có thể ngụy trang thành học sinh, nghiêm túc học tập, sau đó từng bước một đi lên. Như vậy mới có thể chân chính biết rõ Thánh Tử điện, về sau thực trở thành Điện Chủ, cũng sẽ thuận buồm xuôi gió, không đến mức luống cuống tay chân, cái gì cũng không biết. - Ân, đây là đồng kỹ Cửu U Thần Đồng lão sư sáng chế, chỉ có Minh Lý Chi Nhãn mới có thể tu luyện, tên như ý nghĩa, tu luyện tới cảnh giới tối cao, có thể nhìn thấu Cửu U, thiên địa cũng khó che lại con mắt. Hiện tại ta truyền thụ cho ngươi, ngươi sử dụng ba ngày tiến hành học tập, có khả năng học bao nhiêu, liền nhìn thiên phú của mình, nếu như cả đời cũng không thể lĩnh ngộ, không đạt tới tứ trọng, cũng liền cho thấy, coi như cho Điện Chủ lệnh, cũng không cách nào trở thành Điện Chủ chân chính!

Nói đến đây, bàn tay của Khôi Thánh vạch một cái.

Rầm!

Một mảng lớn văn tự cùng trận đồ xuất hiện ở trước mắt, lít nha lít nhít, không nhìn thấy cuối cùng.

- Cửu U Thần Đồng?

Trương Huyền ngẩng đầu nhìn qua, trong lòng không nhịn được chấn động.

Không hổ là bí pháp có thể so với Diễn Không thiên thư, quả nhiên thâm ảo phi phàm, để cho người ta khó có thể tin.

Giống như Khôi Thánh nói, bộ pháp quyết này, lấy Minh Lý Chi Nhãn làm cơ sở mới có thể tu luyện, sử dụng bí pháp đặc thù, ở trong mắt hình thành trận văn, hoa văn càng nhiều, càng có thể nhìn thấu bản chất của sự vật, uy lực cũng càng lúc càng lớn.

- Bộ đồng thuật này, chia làm ba cảnh giới, thứ nhất Mục Sinh Thần Ma! Trong mắt mang theo Thần Ma, nhìn một cái, có thể trong nháy mắt đánh tan nội tâm của tu luyện giả, để hắn không cách nào tới chiến đấu!

Con mắt rơi vào trên cảnh giới thứ nhất, Trương Huyền âm thầm gật đầu.

Một ít người lợi hại, kèm theo khí chất, con mắt trợn tròn, cũng có thể dọa đến người bình thường sợ chết khiếp. Nhất là Đế Vương, gầm thét một tiếng, ánh mắt sáng lên, người không có trải qua sinh tử rất khó tiếp nhận.

Cảnh giới thứ nhất Mục Sinh Thần Ma, liền là loại năng lực này, mượn nhờ Minh Lý Chi Nhãn phát huy đến cực hạn, nhìn một cái, liền để đối thủ như rơi xuống địa ngục, như gặp Thần Ma, trong lòng dâng lên suy nghĩ không dám chống lại.

Tâm lý sụp đổ, coi như thực lực mạnh, khẳng định cũng không cách nào vượt qua. Nhìn một cái, không đánh mà thắng... Không hổ là tuyệt kỹ do tổ sư khai phái của Thánh Tử điện lưu lại, quả nhiên đáng sợ!

Nếu như có thể luyện thành, lực chiến đấu của mình tuyệt đối còn có thể bạo tăng không chỉ một lần. Vừa cảm khái vừa tiếp tục xem, trong lòng đột nhiên động một cái, nhịn không được nhíu mày:

- Ừm? Không đúng, bộ đồng kỹ này... có vấn đề!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau