THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2096 - Chương 2100

Chương 2096: Trương Huyền truyền công (2)

Hình Đường chủ vội vàng lắc đầu, vẻ mặt cười khổ:

- Đa tạ Tôn sư ưu ái, bộ công pháp này quá mức huyền ảo, chúng ta không cách nào thông qua khảo hạch, tâm cảnh chưa đủ, cưỡng ép tu luyện mà nói, chẳng những sẽ không tiến bộ, gây chuyện không tốt sẽ tẩu hỏa nhập ma...

Bọn hắn cũng rất muốn tu luyện bộ bảo điển cao nhất Chiến Sư Đường này, nhưng đáng tiếc dụ hoặc trong đó thật sự quá lớn, không chịu nổi Tâm Ma thông đạo khảo hạch, coi như bí tịch đặt ở trước mặt, cũng không có khả năng đi đụng vào, nếu không chết cũng không biết chết như thế nào.

Nhìn chung Chiến Sư Đường trên vạn năm lịch sử, không ít Chiến Sư, không tin tà, cưỡng ép học tập Lưu Ly Luyện Tâm Quyết, kết quả, không một cái may mắn thoát khỏi, tất cả đều tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Nguyên nhân chính là như thế, bộ công pháp này cũng được xưng là bí thuật cấm tu luyện của Chiến Sư.

Coi như là Hình Đường chủ, cũng bị buộc bất đắc dĩ, mới tới đây xông thông đạo, đổi lại bình thường, là không dám nếm thử.

Vị trước mắt này, có thể thông qua khảo hạch, nói rõ tâm cảnh đạt đến tình trạng khiến người ta bội phục, hắn có thể tu luyện, nhưng mà coi như lấy bí tịch ra, nhóm người mình cũng không dám nếm thử.

Nếu không, một khi bắt đầu, dụ hoặc trong đó càng ngày càng mạnh, kìm lòng không được luyện xuống, cũng chỉ có một con đường tẩu hỏa nhập ma có thể đi.

- Bộ công pháp này, hoàn toàn chính xác có thiếu sót, bất quá, không cần khẩn trương, các ngươi có thể nhìn qua trước lại quyết định!

Trương Huyền cười cười, bàn tay trảo một cái, trước mắt lập tức xuất hiện một màn chân khí, vô số chữ viết lập loè.

- Cái này...

Không nghĩ tới đối phương trực tiếp phóng xuất công pháp, vẻ mặt đám người Hình Đường chủ tràn đầy xoắn xuýt.

Xem, sợ nhịn không được học tập, một khi lâm vào trong đó, hầu như trăm phần trăm tẩu hỏa nhập ma, không nhìn, bí pháp lợi hại như vậy, trong lòng ngứa ngáy khó nhịn.

- Nhìn một chút, cùng lắm thì... không luyện!

Cắn răng một cái, ba người không hề xoắn xuýt, ánh mắt rơi vào trên chữ viết.

Xem một lát, càng xem càng kỳ quái.

Tuy nhãn lực của bọn hắn không bằng Tổ Sư khai phái của Tâm Điện, nhưng dù sao cũng là người nổi bật trong Chiến Sư Đường, kiến thức kinh người, không lâu sau, liền nhìn ra bộ công pháp này không giống trong truyền thuyết, yêu cầu tâm cảnh cũng không tính quá cao, đừng nói bọn hắn, coi như là một ít Chiến Sư bình thường của Chiến Sư Đường cũng có thể học tập.

- Cái này...

Nhìn nhau, mấy người tràn đầy nghi hoặc.

- Tôn sư, đây quả thật là Lưu Ly Luyện Tâm Quyết?

Qua nửa ngày, Hình Đường chủ thật sự nhịn không được hỏi.

- Ân!

Trương Huyền gật đầu.

- Nhưng... Bộ công pháp này, tâm cảnh chưa đủ, không thể tu luyện...
Mặt đỏ lên, Hình Đường chủ nói.

- Đúng vậy, lúc trước công pháp hoàn toàn chính xác có thiếu sót như vậy!

Trương Huyền nhẹ gật đầu:

- Ta cho rằng không tốt lắm, tiện tay sửa lại, hiện tại người bình thường cũng có thể tu luyện!

- Sửa lại?

- Tôn sư sửa đổi... Lưu Ly Luyện Tâm Quyết?

Ba đại Chiến Sư chỉ cảm thấy yết hầu phát khô, thân thể kìm lòng không được run rẩy.

Bộ công pháp này, từ khi Tâm Điện sáng lập đến nay vẫn tồn tại, nếu như sửa chữa được, đoán chừng sớm đã có người hoàn thành, vị Tôn sư trước mắt này, từ lúc đi vào thông đạo Tâm Điện đến đi ra, cũng không quá đáng hơn hai mươi phút...

Trong khoảng thời gian này, không chỉ giải quyết xong trên trăm Tâm Ma của Tàng Hư, còn tiếp nhận truyền thừa... hơn nữa thuận tiện sửa lại...

Ngươi không nói giỡn chứ?

Đây chính là bí thuật cao nhất của Chiến Sư Đường...

Nói sửa liền sửa? Mấu chốt lại nhanh như vậy?

- Đúng vậy, bộ công pháp này, khuyết điểm thật sự quá nhiều, lớn nhất chính là người bình thường không thể tu luyện! Người bình thường cũng không thể tu luyện, công pháp này muốn còn có ý nghĩa gì?

Trương Huyền lắc đầu:
- Thật không biết, đường đường Tông Sư khai phái của Tâm Điện, vì sao phải lưu lại một môn pháp quyết kém như thế!

Coi công pháp người người không có biện pháp tu luyện thành Chí Bảo, Chiến Sư Đường này cũng đủ điên a.

- Đáng tiếc, ta kiến thức nông cạn, không thể sửa lại hết thảy thiếu sót, chỉ tu sửa thiếu sót có thể khiến người bình thường tu luyện, tuy kém chút, nhưng các ngươi đã có thể tu luyện rồi...

Trương Huyền nói tiếp.

Bây giờ trình độ không cao, cũng chỉ có thể đổi thành như vậy.

Công pháp tràn đầy thiếu sót, liền lấy ra để người ta học tập, khiến hắn có chút xấu hổ, lúng túng không nói ra được.

Trước kia truyền thụ đều là bản rút gọn của Thiên Đạo công pháp, tuy cũng có thiếu sót, lại không nhiều, cái này... Chỉ tu sửa lại một chỗ, ít nhất còn có chín chỗ, để cho người khác học, thật sự có chút mất mặt!

- Kiến thức nông cạn...

- Được thông qua?

Ba đại Chiến Sư lung lay.

Đại ca, ngươi xác định ngươi không có nói đùa?

Tổ Sư các thời kỳ cũng không sửa lại được, ngươi sửa được... như vậy cũng gọi kiến thức nông cạn, không phải nói các thời kỳ Tổ Tiên của chúng ta nên đầu đâm chết sao?

Mấu chốt nhất là... công pháp cao thâm như vậy, sao ở trong miệng ngươi lại chẳng thèm ngó tới, căn bản không xem ra gì?

- Như thế nào? Sợ ta sửa không đúng? Các ngươi yên tâm tu luyện đi, vị Tổ Sư khai phái kia đã tự mình xem rồi, cảm thấy không có vấn đề, lúc này mới đưa cho ta quyền khống chế thứ nhất của Tâm Điện...

Thấy ba người biểu lộ quái dị, Trương Huyền cho rằng bọn họ lo lắng, giải thích nói.

- Tổ Sư xem qua?

Trong lòng mọi người rung động, đồng thời bừng tỉnh đại ngộ.

Lúc trước một mực kỳ quái, vì sao đối phương tiến vào Tâm Ma thông đạo một chuyến, liền nắm Tâm Điện trong tay, nguyên lai là Tổ Sư khai phái đưa ra quyền khống chế.

Từ chuyện này cũng có thể thấy được, đối phương sửa chữa, không có chút sai lầm nào, nếu không Tổ Sư không có khả năng làm như vậy.

Tổ Sư thừa nhận, truyền thụ quyền khống chế... cộng thêm lãng phí các loại thời gian ở trong đó...

Chẳng phải cho thấy, thời gian đối phương sửa chữa công pháp, còn ngắn hơn?

Sửa chữa công pháp nhanh như vậy, chẳng lẽ Tôn sư này am hiểu nhất không phải Khải Linh, mà là lý giải công pháp?

Chương 2097: Hình Đường chủ hoài nghi (1)

- Đa tạ Tôn sư!

Trong lòng khiếp sợ, nhưng cũng biết bây giờ không phải là thời điểm nghĩ những thứ này, đồng loạt nhìn về phía công pháp, nhớ kỹ nội dung.

Bộ công pháp này, người người đều có thể tu luyện, đại biểu cho cái gì, bọn hắn cực kỳ rõ ràng.

Đối phương được truyền thừa, hoàn toàn có thể che giấu, không nói cho những người khác, coi đây là trụ cột, có thể nhẹ nhõm mời chào vô số tùy tùng, thành lập một thế lực lớn, được tài phú vô tận... Thậm chí, cũng có thể coi đây là vốn liếng, đưa ra yêu cầu với bọn hắn... Vì bí tịch của tổ tiên, bất luận điều kiện gì chỉ sợ bọn họ đều sẽ đáp ứng.

Nhưng đối phương không có làm như vậy.

Tiện tay ném ra, như cọng rơm cái rác... phần tâm cảnh này, phần rộng lượng này, chính là bọn họ theo không kịp.

Nhân vật như vậy, buồn cười bọn hắn còn hoài nghi...

Chỉ cảm thấy sắc mặt đỏ lên, ba người hận không thể có kẽ đất chui vào.

Lúc trước vẫn cảm thấy, người người đều có ý nghĩ cá nhân, chính thức đại công vô tư là không thể nào... Chứng kiến vị trước mắt này mới hiểu được, trên đời thật sự có Danh Sư như vậy!

Loại người này, mới thật không thẹn với chữ thầy.

- Tôn sư đối với Chiến Sư Đường của Thanh Nguyên đế quốc chúng ta, có ân truyền thụ, cũng chính là đối với mọi người chúng ta có tình nghĩa bán sư, từ nay về sau, phàm là có phân công, Danh Sư Đường thịt nát xương tan cũng không chối từ!

Xem Lưu Ly Luyện Tâm Quyết mấy lần, xác định người người có thể tu luyện, không có bất cứ vấn đề gì, Hình Đường chủ tiến về phía trước một bước, thần sắc ngưng trọng ôm quyền nói.

Tuy bộ công pháp này là Tổ Sư khai phái của Tâm Điện lưu lại, nhưng vị trước mắt này sửa chữa qua, coi như là thuộc về công pháp của hắn.

Học tập công pháp của đối phương, thì có ân thụ nghiệp, tình nghĩa bán sư, loại tình nghĩa này, là không cách nào chạy thoát.

Bất kể nói thế nào, Thanh Nguyên Chiến Sư Đường, đã thiếu nhân tình thật lớn, không phải nói vài câu, một ít ơn huệ nhỏ là có thể gạt bỏ.

- Đường chủ nói quá lời...

Không nghĩ tới đối phương ngưng trọng như thế, Trương Huyền vội vàng khoát tay.

- Loại ân tình này, nói như thế nào cũng không nghiêm trọng! Đã có bộ Lưu Ly Luyện Tâm Quyết này, thực lực chỉnh thể của Chiến Sư Đường chúng ta, tất nhiên sẽ tăng lên rất nhiều, lại ứng đối phiền toái kia, khẳng định sẽ cực kỳ đơn giản!

Hình Đường chủ nở nụ cười.

Người Chiến Sư Đường, sở dĩ bị Huyền Huyền Hội mê hoặc nhanh như vậy, gia nhập trong đó, một là đối phương nắm giữ chiến đấu, hoàn toàn chính xác đạt đến cảnh giới không thể tưởng tượng; thứ hai, chính là rất nhiều Chiến Sư tu luyện tâm cảnh chưa đủ.

Hiện tại đã có bộ công pháp này, người người đều có thể tu luyện, chỉ cần tâm cảnh nâng lên, thực lực tất nhiên cũng sẽ gia tăng, ba ngày sau giao lưu hội, ai thắng ai thua, thật đúng là chưa biết chừng! - Bộ tâm pháp tu luyện này, nghiêm túc tu luyện, sẽ để người thần trí thanh minh, không chịu Tâm Ma ảnh hưởng, lý giải Võ Kỹ cùng chiến đấu, hoàn toàn chính xác có tăng lên rất lớn!

Gật gật đầu, Trương Huyền đột nhiên nhớ tới chuyện nói:

- Đúng rồi, ta cũng có chút đệ tử, ở trên tâm cảnh kém rối tinh rối mù, có thể truyền thụ bộ công pháp này cho bọn hắn hay không?

Bất kể nói thế nào, đây cũng là của Chiến Sư Đường, truyền thụ cho đám người Huyền Huyền Hội, cũng phải thương nghị với đối phương một chút.

- Đương nhiên có thể, cái này là Tổ Sư truyền thụ cho Tôn sư, Tôn sư lại sửa chữa qua, hết thảy do ngươi quyết định là được!

Hình Đường chủ nhịn không được bật cười.

Mấy đệ tử mà thôi, không coi là cái gì!

Liêu Điện Chủ, Ngụy Điện chủ cũng cười gật đầu.

Cái này đã coi như công pháp của ngươi, truyền thụ cho học sinh của mình, không coi vào đâu.

Đối với Chiến Sư Đường bọn họ mà nói, không có chút ảnh hưởng nào.

- Vậy ta liền thay bọn hắn cám ơn Chiến Sư Đường!
Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Vương Dĩnh, Lưu Dương cùng với người Huyền Huyền Hội, đại bộ phận đều rất trẻ tuổi, đối mặt Chiến Sư của Chiến Sư Đường trải qua sinh tử khảo nghiệm, khẳng định sẽ chịu thiệt, học tập bộ Lưu Ly Luyện Tâm Quyết này, có lẽ có thể giải quyết lỗ thủng trên tâm cảnh, không đến mức ở trường thi xuất hiện biến cố, để trao đổi cũng trở nên thuận lợi hơn.

- Tôn sư quá khách khí...

Mọi người vội vàng ôm quyền.

Lại hàn huyên vài câu, nhớ tới đối phương nói, Trương Huyền nhịn không được hỏi:

- Các ngươi nói đại phiền toái kia rút cuộc là cái gì?

Đây là lần thứ hai hắn hỏi thăm.

Đối phương đáp ứng truyền bí pháp cho học sinh của mình, cùng với người Huyền Huyền Hội, coi như là nhận ân huệ rất lớn, nếu như có thể trợ giúp đối phương giải quyết phiền toái, cũng không coi là đại sự.

Vừa vặn hắn cũng có chút kỳ quái, đến cùng chuyện gì có thể khiến lợi hại như vậy Hình Đường chủ đều vô kế khả thi.

- Làm phiền Tôn sư phí tâm, đã có Lưu Ly Luyện Tâm Quyết, chúng ta tự tin có thể ứng đối hết thảy phiền toái.

Cười cười, Hình Đường chủ nói.

Đối phương truyền thụ cho bọn hắn bộ công pháp này, hơn nữa đơn giản hoá đến người người đều có thể tu luyện, đã giúp rất lớn, nếu như chuyện còn lại không cách nào giải quyết, Chiến Sư Đường bọn hắn còn có thể diện gì sống trên đời?

Mất mặt cũng mất chết rồi.

- Đường chủ...

Tiếng nói vừa kết thúc, Liêu Điện Chủ ở một bên nhìn qua, lặng lẽ truyền âm:

- Vị Tôn sư này chỉ bằng vào thực lực Thánh Vực nhất trọng đỉnh phong, có thể tránh thoát ba người chúng ta liên thủ công kích... Sức chiến đấu mạnh, có thể nói khủng bố! Nếu như có thể để hắn chỉ điểm Chiến Sư chúng ta, có thể khiến thực lực của bọn hắn trong thời gian ngắn tăng lên một mảng lớn hay không?

- Cái này...

Hình Đường chủ sửng sốt.

Tuy đối phương chỉ là Thánh Vực nhất trọng, nhưng kinh nghiệm chiến đấu cùng với lý giải chiến đấu, tuyệt đối đạt đến cảnh giới không thể tưởng tượng.

Chương 2098: Hình Đường chủ hoài nghi (2)

Coi như hắn là Đường chủ, thậm chí rất nhiều Điện chủ, đồng cấp bậc chỉ sợ cũng không phải đối thủ.

Lợi hại như thế, so với người Huyền Huyền Hội, tất nhiên cường đại hơn không ít, nếu hắn chịu ra tay chỉ điểm... thực lực tổng thể của Chiến Sư Đường, nhất định sẽ trong thời gian ngắn tăng nhiều.

Đến lúc đó, đánh bại Huyền Huyền Hội, vãn hồi tôn nghiêm, cũng không phải việc khó.

- Mặc dù cái này là biện pháp tốt, nhưng Chiến Sư Đường chúng ta đã vô duyên vô cớ nhận ân huệ lớn như vậy của đối phương, tiếp tục để hắn hao tâm tổn trí... Thật sự băn khoăn!

Hình Đường chủ nói.

Mặc dù ý kiến của Liêu Điện Chủ rất tốt, nhưng một mực làm phiền đối phương, không phải hắn mong muốn.

Lại nói, một Học Viện từ đế quốc nhất đẳng tới đây trao đổi, Chiến Sư Đường không thể ứng phó, lại tìm một Khải Linh Sư hỗ trợ... Nói ra chỉ sợ mất hết mặt mũi.

- Cũng phải!

Đã minh bạch ý kiến của Đường chủ, Liêu Điện Chủ không nói thêm nữa.

- Có thể ứng phó là tốt rồi...

Thấy đối phương tự tin như thế, Trương Huyền biết rõ truy vấn nhiều, tương đương không tin đối phương, gãi gãi đầu:

- Kỳ thật, nói thật, ta còn có sự tình muốn nhờ!

- Tôn sư mời nói...

Hình Đường chủ vội nói.

- Công pháp Thánh Vực nhất trọng trở lên của Chiến Sư Đường các ngươi, có thể cho ta mượn nhìn một chút không? Số lượng càng nhiều càng tốt, ta gần đây tu luyện đến bình cảnh, cần Hải Nạp Bách Xuyên, học tập nhiều hơn...

Trương Huyền nói.

Ở Khâu Ngô Cung đạt tới Thánh Vực nhất trọng đỉnh phong, đến bây giờ đã hơn một tháng, trong cơ thể vô luận chân khí, lực lượng hay Linh Hồn, đều đạt đến cực hạn, cũng nên đột phá.

Thời gian dài như vậy một mực giam cầm ở nhất trọng đỉnh phong, ngẫm lại cũng cảm thấy có chút xấu hổ, không mặt mũi gặp người.

- Công pháp Thánh Vực nhất trọng trở lên, Chiến Sư Đường hoàn toàn chính xác có, bất quá số lượng không quá nhiều.

Nghe hắn muốn mượn duyệt công pháp, Hình Đường chủ sửng sốt một chút.

- Số lượng không nhiều? Trương Huyền nghi hoặc.

Danh Sư Đường bình thường, chỉ cần liên lụy công pháp, đều có mấy nghìn hơn vạn bản, không nhiều lắm là có ý gì?

- Là như vậy, công pháp bí tịch của Chiến Sư Đường, không giống Danh Sư Đường, đạt tới cấp bậc có thể xin. Mà là nhất định phải xông cửa, chỉ có thực lực thông qua yêu cầu thấp nhất, mới có thể nhận lấy pháp quyết...

Thấy hắn không hiểu, Hình Đường chủ giải thích nói.

Danh Sư Đường, chỉ cần đạt tới cấp bậc, hoặc tích góp đủ công huân có thể quan sát bí tịch, mà Chiến Sư Đường không có quy định như vậy.

Chiến Sư đối với sức chiến đấu đồng cấp yêu cầu cực cao, chỉ có đạt đến đỉnh phong của cấp bậc này, tu vi củng cố đến không cách nào thăng cấp, thông qua khảo hạch, xác định thực lực, mới có thể được pháp quyết bí tịch tầng tiếp theo.

Nếu cấp bậc dưới không có tích lũy hùng hậu, tiếp sau sẽ trở nên phù phiếm, còn muốn thăng cấp cao hơn, còn muốn vô địch ở đồng cấp là không làm được.

- Hơn nữa Chiến Sư Đường chúng ta vì chiến đấu mà sinh, nên tu luyện công pháp tương đối thống nhất, thuận tiện dùng để bày trận, hoặc là trao đổi chân khí... Bởi vậy số lượng công pháp bí tịch thua xa Danh Sư Đường!

Hình Đường chủ tiếp tục nói.

Trương Huyền hiểu được.

Chiến Sư kỳ thật chính là quân đội của Danh Sư, quân đội tu luyện công pháp thống nhất, thích hợp nhất. Như vậy ở trong chiến đấu bị thương cũng có thể bổ sung chân khí, dễ bố trí ra đại trận lợi hại.
- Đương nhiên, công pháp của chúng ta số lượng ít, chất lượng lại cực cao, hẳn là đối với ngươi dẫn dắt càng lớn, lại nói, coi như là ít... Mấy trăm bản vẫn phải có!

Tuy không biết vị Tôn sư trước mắt này, tại sao lại cần công pháp càng nhiều càng tốt, nhưng nếu như đưa ra yêu cầu này, tất nhiên có mục đích cùng ý kiến của hắn, nên sớm nói rõ ràng, miễn cho một lát nữa phiền toái.

- Mấy trăm loại công pháp cũng được, không biết phải đi đâu mới có thể xem được, lại phải cần khảo hạch như thế nào?

Trương Huyền hỏi.

Đối với Chiến Sư Đường khảo hạch, hắn có chút tò mò, nếu như chỉ có khảo hạch mới có thể chứng kiến công pháp, không bằng đi tới nhìn một chút, thuận tiện kiểm nghiệm thực lực của mình.

Hắn vẫn luôn khổ tu, cụ thể đạt đến trình độ gì, còn không có chuyên môn khảo nghiệm qua.

- Công pháp bí tịch, đều ở Nội Tức Điện, vừa vặn ta chính là Nội Tức Điện Điện chủ, Tôn sư muốn đi, ta có thể mang ngươi đi.

Ngụy Điện chủ cười nói.

- Vậy làm phiền rồi!

Trương Huyền cười gật đầu.

Đối phương không muốn mình đi quản việc tư, mình cũng lười để ý đến, nếu như tới Chiến Sư Đường một lần, làm sao cũng phải để thực lực tăng lên một ít.

- Tôn sư khách khí...

Ngụy Điện chủ không nói thêm lời, cùng Hình Đường chủ nói một tiếng, hai người đi ra ngoài.

Thấy hai người rời đi, Liêu Điện Chủ nhìn lại, trên mặt tràn đầy nghi hoặc:

- Đường chủ có nghe nói qua, nhìn bí tịch nhiều, có thể gây ra linh cảm không? Bí tịch thấy càng nhiều, không phải càng khiến người ta khó có thể phân biệt thật giả, tư duy càng hỗn loạn sao?

- Ta chưa từng nghe qua... Bất quá, vị Tôn sư này, là thiên tài chân chính! Chỉ sợ so với Trương Huyền của Danh Sư học viện, cũng tương xứng rồi...

Cảm khái một câu, Hình Đường chủ đột nhiên sững sờ:

- Hả? Trương Huyền Trương sư, vừa tới Thanh Nguyên thành, vị Tôn sư này liền xuất hiện, hơn nữa tuổi của hai người thoạt nhìn không sai biệt lắm, cũng đều là thiên tài...

- Liêu Điện Chủ, ta nhớ lúc trước Trác Đỉnh Phong có bức họa của Trương sư, ở địa phương nào? Ngươi lấy một phần tới đây cho ta, lúc ấy ta cho rằng chỉ là Viện trưởng ở địa phương nhỏ bé, nên không để ý, không có xem qua!

Chương 2099: Tề lão (1)

Trác Đỉnh Phong mang về bức họa của Trương Huyền, chỉ bất quá Hình Đường chủ cảm thấy đối phương chỉ là Viện trưởng học viện của một đế quốc nhất đẳng, không quan trọng gì, liền lơ đễnh, không có đi quan sát, sai thuộc hạ cất đi.

Dù sao, người có thân phận như hắn, bất cứ chuyện gì cũng tự mình xử lý, thực lực mạnh hơn nữa cũng tươi sống mệt chết.

Hiện tại nghĩ tới Tôn Cường cùng Trương Huyền tuổi tương tự, đều là thiên tài, nhịn không được có chút hoài nghi.

Tuy thế giới này không thiếu thiên tài, nhưng nghịch thiên như vậy còn rất ít thấy, không có khả năng Thanh Nguyên thành thoáng cái nhiều ra hai vị!

- Ta đi tìm ngay...

Nhẹ gật đầu, Liêu Điện Chủ đang muốn đi ra ngoài, đột nhiên thấy Hình Đường chủ nhướng mày, như cảm ứng được cái gì, lòng bàn tay nhiều ra một Ngọc Bài đưa tin.

Tinh thần quét qua, ánh mắt sáng quắc, kích động đến sắc mặt đỏ lên.

- Làm sao vậy?

Liêu Điện Chủ nhìn qua.

Đường chủ luôn luôn vui buồn không hiện, đột nhiên biến hóa to lớn như thế, tất nhiên là xảy ra chuyện gì.

- Tề lão Hội trưởng đã trở về!

Hình Đường chủ xiết chặt nắm đấm.

- Tề lão Hội trưởng? Y sư Công Hội Tề lão Hội trưởng? Lúc trước hắn cứu sống ngươi, lại không lâu sau đã mất đi tung tích, ta còn cho rằng đã đi về cõi tiên...

Liêu Điện Chủ cũng sững sờ ở tại chỗ.

Hơn hai mươi năm trước, Hình Đường chủ bị Dị Linh tộc trọng thương, Nguyên Thần hao tổn, hôn mê trọn vẹn ba năm, nếu không phải vị Tề lão Hội trưởng này, đoán chừng đã sớm chết rồi.

Đối phương cứu được hắn, vốn còn muốn tới bày tỏ lòng biết ơn, lại phát hiện đã mất tung tích, hơn hai mươi năm không có tin tức.

Ngay cả hắn cũng tràn đầy thất lạc, cảm thấy đối phương đã quy tiên... Không nghĩ tới lại có thể trở về!

- Đúng vậy, sự tình bức họa sau này lại nói, ngươi mau chóng giúp ta chuẩn bị vật phẩm, ta muốn đích thân đi bái phỏng!

Vẻ mặt kích động, Hình Đường chủ phân phó nói.

Ân nhân cứu mạng xuất hiện, hết thảy sự tình đều ở phía sau.

Hai người chuẩn bị thỏa đáng, vội vã rời đi Chiến Sư Đường, không lâu sau đã đến Y sư Công Hội, thuận lợi nhìn thấy Tề lão Hội trưởng.

Giống như trước đây, lão Hội trưởng không có biến hóa quá lớn, chỉ là khí tức trở nên càng cường đại hơn. - Chúc mừng Tề lão, đột phá đến nửa bước Xuất Khiếu Cảnh!

Ánh mắt sáng lên, Hình Đường chủ vội vàng ôm quyền.

Hai mươi năm không gặp, thể lực của lão Hội trưởng chẳng những không có suy giảm, thực lực còn gia tăng lên không ít, khiến hắn tràn đầy hưng phấn.

- Thực lực của ngươi cũng có tinh tiến, không tệ, không tệ!

Hắn nhìn ra cấp bậc của đối phương, đối phương tự nhiên cũng nhìn ra hắn, Tề lão Hội trưởng hài lòng nhẹ gật đầu.

- Nếu không phải Tề lão xuất thủ cứu giúp, có khi bây giờ ta còn đang trong hôn mê...

Cảm khái một tiếng, Hình Đường chủ hơi nghi hoặc nhìn lại:

- Tề lão, vì sao đột nhiên đi không từ giã?

- Ai!

Nghe được hỏi thăm, Tề lão Hội trưởng thở dài một tiếng:

- Chuyện này nói rất dài dòng, cũng không phải ta chủ động rời đi, mà là bị người hạ độc đuổi giết, cuối cùng chạy trốn tới một đế quốc nhất đẳng, mới có thể kéo dài hơi tàn, nếu không khẳng định đã sớm chết rồi!

- Hạ độc? Đuổi giết?
Sắc mặt trầm xuống, sát khí từ trong cơ thể Hình Đường chủ bốc lên.

Nhân phẩm của Tề lão Hội trưởng, hắn biết rất rõ ràng, cả đời cương trực công chính, người nào dám động thủ với hắn? Hơn nữa ở dưới mí mắt của Danh Sư Đường, Chiến Sư Đường!

- Là ai hạ độc? Tề lão có biết không?

Ánh mắt của Hình Đường chủ âm hàn.

- Ta đã đoán ra là ai, bất quá... Liên lụy quá lớn, vẫn không thể nói, chuyên môn truyền tin ngươi tới đây, chính là muốn cùng ngươi thương nghị thoáng cái, thuận tiện đi Chiến Sư Đường của ngươi tránh danh tiếng, chờ triệt để củng cố thực lực, lại tiến hành tính toán!

Tề lão Hội trưởng nói.

- Tránh đầu sóng ngọn gió? Còn muốn đi Chiến Sư Đường?

Đồng tử của Hình Đường chủ co rụt lại.

Mặc dù đối phương không có nói là ai, nhưng hắn đã đoán ra phạm vi đại khái.

Bây giờ Tề lão là nửa bước Xuất Khiếu Cảnh, lại là Y sư Công Hội lão Hội trưởng, cũng phải đi Chiến Sư Đường tránh đầu sóng ngọn gió... Chỉ sợ người hạ độc hắn, thân phận cùng địa vị cũng không thấp.

- Được, đi chỗ của ta, có thể cam đoan an toàn!

Thần sắc của Hình Đường chủ ngưng trọng nhẹ gật đầu.

Chiến Sư Đường, tập hợp sức chiến đấu mạnh nhất của toàn bộ Thanh Nguyên đế quốc, đừng nói hắn đã đạt tới Xuất Khiếu Cảnh, coi như chỉ như lúc trước, cường giả Xuất Khiếu Cảnh tới cũng có thể cam đoan có đi không về!

Mấu chốt nhất là, trong rất nhiều đại điện, các loại đại trận như rừng, ai dám trùng kích tới, tuyệt đối là muốn chết.

- Đa tạ Hình Đường chủ, lần này trúng độc bị đuổi giết, vốn tưởng rằng không về được nữa, nếu không phải gặp một vị quý nhân, cứu ta một mạng, chỉ sợ hai người chúng ta không có ngày gặp mặt...

Nhớ tới lúc trước trải qua, Tề lão Hội trưởng liền không nhịn được cảm khái.

- Y thuật của Tề lão cao minh như vậy, cũng không thể giải độc... Ngươi nói vị quý nhân kia, chẳng lẽ y thuật còn lợi hại hơn ngươi?

Hình Đường chủ nhìn qua.

Y thuật của Tề lão Hội trưởng, hắn biết rất rõ ràng, không nói đứng đầu Thanh Nguyên đế quốc, nhưng tuyệt đối không kém nhiều.

Nhân vật như vậy, trúng độc hơn hai mươi năm cũng không giải quyết được, một quý nhân nhẹ nhõm cứu... Người này cũng không khỏi quá đáng sợ đi!

Chương 2100: Tề lão (2)

- Ta so với hắn, quả thực chính là con sâu cái kiến so với Thần Long, không thể so sánh nổi. Vị quý nhân này, tuy thực lực không cao, nhưng mà vô luận ánh mắt hay y thuật, đều không phải ta có thể so sánh...

Nhớ tới vị ân nhân kia, ánh mắt của Tề lão Hội trưởng lộ ra sùng bái.

Đối với y thuật, ngoại trừ ân sư, còn chưa bao giờ chính thức kính trọng qua ai như thế, thế nhưng vị kia... tôn trọng hơn nữa cũng không quá đáng.

- Không biết là vị cao nhân nào?

Nghe hắn khen không dứt miệng, Hình Đường chủ nhịn không được hỏi.

- Hắn gọi Tôn Cường, cụ thể là nơi nào đến, ta cũng không rõ ràng...

Tề lão Hội trưởng nhẹ gật đầu, nhìn qua:

- Ngươi nhân mạch nhiều, nếu như có cơ hội, giúp ta lưu tâm, nếu có thể nhìn thấy lần nữa, ta phải hảo hảo cảm tạ...

Đang bàn giao, chỉ thấy con mắt của Hình Đường chủ trợn tròn, lông mày nhịn không được nhíu lại:

- Làm sao vậy?

- Chiến Sư Đường chúng ta, hôm nay tới một vị Danh Sư, cũng gọi là Tôn Cường,... Tự xưng là một Y sư! Có phải... Có phải là người ngươi nói hay không!

Hình Đường chủ nhịn không được nói.

Lúc trước vị Tôn Cường này, nói muốn dùng độc giúp mình giải quyết tai hoạ ngầm, chuyên môn nói qua, hắn còn là một vị Y sư!

Chẳng lẽ... Đều là một người?

- Cũng gọi là Tôn Cường? Loại nào bộ dáng?

Tề lão Hội trưởng tràn đầy kích động, vội vàng nhìn qua.

Nếu như Trương Huyền ở đây, khẳng định có thể nhận ra, vị Tề lão này, đúng là Quái Tẩu Ông trúng kịch độc ở Tĩnh Viễn Thành.

Lúc ấy hỗ trợ giải độc xong, một hơi vọt tới Nguyên Thần Cảnh, hai tháng không gặp, tu vi càng phát củng cố, vậy mà lần nữa đột phá, đạt đến nửa bước Xuất Khiếu Cảnh.

Từ Nguyên Thần Cảnh đến nửa bước Xuất Khiếu, trọng yếu nhất là tôi luyện thần hồn, đối phương chịu đủ kịch độc tra tấn hơn hai mươi năm, một khi giải quyết, lập tức đột phá tiến mạnh.

- Là một thanh niên hai mươi tuổi, thoạt nhìn hết sức trẻ tuổi...

Hình Đường chủ miêu tả một lần.

- Không đúng, Tôn Cường của ta là chừng bốn mươi tuổi, bất quá... Không ít cường giả có thể tiến hành dịch dung... Như vậy đi, ngươi dẫn ta đi tới nhìn xem!
Nghe được ân nhân cứu mạng có khả năng ngay ở Chiến Sư Đường, Tề lão Hội trưởng rốt cuộc kìm nén không được.

- Được!

Nhẹ gật đầu, Hình Đường chủ, Liêu Điện Chủ mang theo Tề lão Hội trưởng vội vã bay về Chiến Sư Đường.

...

- Nội Tức Điện khảo hạch, kỳ thật chính là hạch định số lượng chân khí của tu luyện giả! Nội tức thông đạo, có một đại trận cực kỳ lợi hại có thể khảo thí số lượng chân khí, số càng cao, nói rõ chân khí càng dày. Ngươi bây giờ là Thánh Vực nhất trọng đỉnh phong, loại thực lực này, có thể đến mười trở lên, coi như là thông qua, trực tiếp đi vào Thư Khố, tiến hành đọc sách rồi!

Một bên đi về phía trước, Ngụy Điện chủ một bên giới thiệu.

Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Hai người đang nói chuyện, đã đi tới Nội Tức Điện.

Là một kiến trúc cao lớn giống như Tâm Điện, bên trong có không ít học sinh, dòng người như thoi đưa.

- Kỳ thật lấy thực lực của Tôn sư, căn bản không cần khảo hạch, ta hoàn toàn có thể dẫn ngươi đi tới...

Ngụy Điện chủ cười nói.

Vị trước mắt này, là bằng vào thực lực Thánh Vực nhất trọng đỉnh phong, cứng rắn tránh thoát ba cường giả Nguyên Thần Cảnh liên thủ công kích, không nói cái khác, có thể có loại sức chiến đấu này, thông qua một Nội Tức Điện khảo hạch nho nhỏ, tuyệt đối nhẹ nhõm đến cực điểm.

- Ta vẫn luôn vùi đầu tu luyện, còn không có khảo nghiệm qua, vừa vặn cũng muốn nhìn xem, cùng rất chênh lệch với Chiến Sư bao xa... Trương Huyền nói.

Kỳ thật muốn khảo thí, hắn là ôm tư tâm, thứ nhất, giống như hắn nói, muốn kiểm tra đo lường thực lực của mình; thứ hai, cũng muốn nhìn xem tiêu chuẩn của Chiến Sư Đường, để đám người Huyền Huyền Hội, sớm làm ra chuẩn bị.

Nếu không, song phương trao đổi, ngay cả thực lực của đối thủ cũng không biết, khẳng định sẽ thiệt thòi lớn.

Trên đường tới, hắn đã dùng Ngọc Bài truyền Lưu Ly Luyện Tâm Quyết cho Vương Dĩnh rồi.

Bộ công pháp này bị hắn sửa chữa cực kỳ đơn giản, coi như không cần giảng giải, đối phương cũng có thể nhẹ nhõm xem hiểu, thuận lợi tu luyện.

- Kém?

Ngụy Điện chủ lắc đầu, đúng là có khoảng cách, bất quá, nhất định là vị trước mắt này bỏ xa Chiến Sư khác.

Đương nhiên lời này hắn cũng không nói ra, mà tiếp tục dẫn đường, không lâu sau, đi vào trước mặt một lối đi.

Nội tức thông đạo, không giống Tâm Ma thông đạo, cái sau hầu như không có người khảo hạch, hơn nữa Trương Huyền đi vào còn là thông đạo đặc thù của Trưởng Lão, vì vậy không thấy nửa cái bóng người, nơi đây lại đầy Chiến Sư.

Không ít đều đạt đến Thánh Vực nhất trọng đỉnh phong, muốn thông qua khảo hạch, nhận lấy công pháp nhị trọng.

Chứng kiến Điện chủ đi vào, mọi người nhao nhao tránh ra, đồng thời từng cái nhìn về phía Trương Huyền, trong mắt tràn đầy nghi hoặc.

Một gia hỏa chỉ có Thánh Vực nhất trọng, có thể khiến Điện chủ tự mình đưa tới đây, đến cùng có thân phận gì?

- Ai ở bên trong?

Không để ý tới mọi người kỳ quái, Ngụy Điện chủ hỏi.

Giờ phút này thông đạo hiện lên trạng thái đóng kín, xem xét liền biết có người khảo hạch ở bên trong.

- Bẩm báo Điện chủ, là Thạch Hạo!

Trong đám người, một vị Chiến Sư ôm quyền.

- Thạch Hạo? Tiểu tử này chịu tới khảo nghiệm? Hắn cuối cùng cam lòng đột phá...

Ánh mắt Ngụy Điện chủ sáng lên, nở nụ cười, sợ Trương Huyền không biết, sau đó giải thích:

- Tôn sư, vị Thạch Hạo này, là quán quân trong Thánh Vực nhất trọng của Chiến Sư Đường, thực lực mạnh mẽ, thực lực cá nhân dĩ nhiên vượt qua Thiên phu trưởng! Nhất là trình độ nội tức hùng hậu, có thể nói khủng bố, rất nhiều Chiến Sư Thánh Vực nhị trọng cũng không bằng. Hai mươi năm trước, thì đến được nhất trọng đỉnh phong, vì củng cố, một mực áp chế tu vi không có đột phá, cũng không tham gia bất luận khảo hạch gì, hiện tại tới đây, chỉ sợ là tính toán trùng kích nhị trọng rồi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau