THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 2076 - Chương 2080

Chương 2076: Đại phiền toái (2)

- Gia hỏa này bất hảo khó sửa đổi, tùy ý giết người, về sau chỉ sợ ngươi phải phí tâm!

- Danh khí của Tế Bắc Song Hùng không tính quá tốt, bị giết cũng coi như chết chưa hết tội, yên tâm đi, sự tình đến tiếp sau Khải Linh Sư Công Hội chúng ta xử lý là được, Tôn sư đừng lo!

Nguyễn Hội trưởng cười cười.

Quang minh chính đại chém giết hai vị cường giả Nguyên Thần Cảnh như vậy, hoàn toàn chính xác sẽ tạo thành khủng hoảng, bất quá đối với Khải Linh Sư Công Hội mà nói, chưa hẳn không phải là chuyện tốt.

Khải Linh Sư dựa vào quy củ của Danh Sư Đường, không ai dám tìm phiền toái, dù sao sức chiến đấu bạc nhược yếu kém, sẽ khiến không ít người sau lưng ngấp nghé, nhưng Công Hội vừa mới giết chết hai vị cường giả Nguyên Thần Cảnh, một khi tin tức truyền ra, đủ có thể khiến vô số người đánh loạn chủ ý chùn bước rồi.

Loại sự tình này, đối với các nàng mà nói, trăm lợi mà không có một hại.

- Bất kể nói thế nào, bọn hắn cũng chết ở trong tay ta, đây là hai nghìn Linh Thạch thượng phẩm, nếu có cơ hội, giao cho hậu nhân hoặc truyền nhân của bọn họ!

Trương Huyền lắc đầu.

Tuy hắn không muốn giết Tế Bắc Song Hùng, nhưng đối phương lại vì mình mà chết, dù trừng phạt đúng tội, chết chưa hết tội, cũng tương đương gián tiếp chết ở trong tay mình, trong lòng băn khoăn.

Chỉ muốn yên tĩnh làm mỹ nam tử, kết quả lại đưa tới vô số phiền toái, ngẫm lại cũng khó chịu a.

- Cái này... Cũng được, chuyện này chúng ta sẽ xử lý thật tốt...

Thấy hắn tỏ thái độ, Nguyễn Hội trưởng chần chừ một chút, cuối cùng tiếp nhận Linh Thạch, nhẹ gật đầu, đối với thanh niên trước mắt càng thêm bội phục.

Làm việc có đảm đương, đây mới là Danh Sư.

Không nói cái khác, nghe nói Khổng Sư năm đó, cũng chọc không ít tai họa, kết quả khiến vô số người thần phục, đã thành Vạn Thế Chi Sư.

- Vậy làm phiền rồi...

Nhẹ nhàng thở ra, Trương Huyền nhớ tới một sự kiện, nói tiếp:

- Đúng rồi, ngươi nhìn con người của ta tương đối điệu thấp, không muốn nhiều người biết được việc này, kính xin Nguyễn Hội trưởng tiêu trừ ảnh hưởng...

- Điệu thấp?

Da mặt của Nguyễn Hội trưởng run lên.

Vừa đến liền biến toàn bộ Công Hội thành cái dạng này, còn giết hai vị cường giả Nguyên Thần Cảnh... Cái này gọi là điệu thấp?

Chỉ sợ không ai càng phách lối hơn ngươi a!

Bất quá, đối phương đã có yêu cầu này, vẫn gật đầu:

- Kính xin Tôn sư yên tâm, chuyện này chúng ta sẽ nhắc nhở chung quanh, hạ phong khẩu lệnh, tận lực không truyền ra bên ngoài...

Tin tức không truyền ra ngoài, đối với các nàng cũng có chỗ tốt, có thể cho người hiểu lầm trong Khải Linh Công Hội có siêu cấp đại cao thủ, càng thêm an toàn.

- Đúng rồi, Tôn sư, ta tới giới thiệu cho ngươi thoáng cái!

Thương nghị vài câu, Nguyễn Hội trưởng chỉ cách đó không xa:

- Hai vị này theo thứ tự là Chiến Sư Đường Đường chủ Hình Thiên Minh, cùng Tâm Điện Điện chủ, Liêu Bất Tận.

- Chiến Sư Đường Đường chủ?

Trương Huyền sững sờ.

Tới Thanh Nguyên đế quốc, chuyện trọng yếu nhất là dẫn người Huyền Huyền Hội, cùng người Chiến Sư Đường trao đổi, vốn tưởng rằng ba ngày sau mới có thể gặp mặt, không nghĩ tới ở chỗ này gặp được. - Vâng, Hình Đường chủ, Liêu Điện Chủ, vị này chính là Tôn Cường Khải Linh Sư, mặt khác, hắn còn là một vị Danh Sư.

Nguyễn Hội trưởng nói.

- Danh Sư?

Hình Đường chủ nhìn qua:

- Không biết Tôn sư ở Danh Sư Đường nào?

- Ta...

Đang muốn nói mình từ Hồng Viễn Đế Quốc đến, Trương Huyền còn không có mở miệng, ngừng lại.

Vừa nói như vậy, đối phương khẳng định liền biết thân phận của mình, lúc trước nói bậy thành Tôn Cường, cũng sẽ bị ngay tại chỗ vạch trần, đến lúc đó, sẽ càng thêm lúng túng.

- Ta đi theo gia sư học tập, trước mắt còn không có gia nhập qua phân bộ Danh Sư Đường... Chỉ là ở một Danh Sư Đường đế quốc nhất đẳng, khảo hạch qua đẳng cấp...

Vội vàng đổi giọng.

Nói như vậy, cũng không tính nói dối.

Thật sự là hắn không có gia nhập qua Danh Sư Đường, một đường tự mình học tập, trưởng thành đến bây giờ.

- Thì ra là thế...

Hình Đường chủ biến sắc.

Danh Sư tán tu không gia nhập Danh Sư Đường, toàn bộ Đại Lục cũng có rất nhiều, chẳng có gì lạ.

Bất quá, không có gia nhập qua Danh Sư Đường, chỉ bằng vào cùng lão sư học tập, trẻ tuổi như vậy thì có loại thực lực này, đối với chức nghiệp Khải Linh càng nắm giữ lợi hại như vậy, lão sư của đối phương, khẳng định không đơn giản!

- Nghe nói Tôn sư đối với chức nghiệp Khải Linh nắm giữ cực kỳ cao thâm, vì vậy cố ý tới đây, muốn mời ngươi giúp ta củng cố Nguyên Thần... Hàn huyên một lát, vẻ mặt của Hình Đường chủ tràn đầy chờ mong nhìn qua.

- Ta?

Trương Huyền sửng sốt.

Thông qua học tập, hắn biết rõ Khải Linh Sư có được loại năng lực này, chỉ bất quá, không nghĩ tới thứ nhất đến tìm mình, không ngờ là... Vị Chiến Sư Đường Đường chủ này.

- Vâng, chỉ cần Tôn sư có thể đáp ứng, tại hạ vô cùng cảm kích...

Hình Đường chủ vội nói.

- Kỳ thật cũng không có gì, cái này đơn giản. Bất quá... Tại hạ có một kiện binh khí lâm vào ngủ say, cần làm thức tỉnh, nếu như Hình Đường chủ có thể đợi chờ mà nói, không ngại đợi ta thức tỉnh nói, sẽ giúp ngươi như thế nào?

Trương Huyền nói.

Đối phương đã thành khẩn chạy qua tìm mình như vậy, hỗ trợ củng cố Nguyên Thần, không coi vào đâu... Tiện tay mà thôi.

Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là, trước cứu sống Kim Nguyên Đỉnh rồi hãy nói.

- Cái này...

Liếc mắt nhìn nhau, Hình Đường chủ cùng Liêu Điện Chủ đều nhíu mày.

Làm binh khí ngủ say thức tỉnh linh tính, lúc trước bọn hắn nghe qua, coi như là Khải Linh Sư, cũng không quá dễ dàng, hơn nữa mấu chốt nhất là tiêu hao thật lớn, một khi thi triển, vô cùng có khả năng rất nhiều ngày không cách nào Khải Linh, mà chuyện của bọn hắn, lại chậm trễ không được.

- Tôn sư, có thể mượn một bước nói chuyện không?

Chần chừ một chút, Hình Đường chủ nói.

- Các ngươi trò chuyện, vừa ký kết xong khế ước với Công Hội, ta còn muốn cùng nó quen thuộc...

Nghe nói như thế, Nguyễn Hội trưởng biết rõ bọn hắn khẳng định có chuyện quan trọng gì muốn nói, thức thời cười cười, ôm quyền rời đi.

Trần phó hội trưởng cùng Hứa phó hội trưởng cũng theo sát ở phía sau đi xa.

- Không biết chuyện gì, lại thần bí như vậy?

Thấy đường đường Chiến Sư Đường Đường chủ, cùng với mình đơn độc nói chuyện, Trương Huyền lắc đầu, bàn tay vung lên, ở chung quanh tạo thành một kết giới cách âm, nhìn lại.

- Nói thật có lỗi, Chiến Sư Đường ta gần đây gặp chút phiền toái, ta cũng cần mau chóng để Nguyên Thần trở nên càng thêm tinh khiết, mới có thể thông qua Tâm Điện Tâm Ma khảo nghiệm, nhanh chóng tăng lên thực lực, ứng đối nguy hiểm... Nếu không, sẽ gặp được phiền toái thật lớn! Vì vậy... hy vọng Tôn sư có thể trước giúp ta Khải Linh, chỉ cần có thể đáp ứng, Chiến Sư Đường tất nhiên sẽ không từ chối!

Hình Đường chủ nghiến răng nói.

- Đại phiền toái...

Trương Huyền sững sờ, sau đó hoảng sợ.

Đến cùng gặp phải sự tình gì, địch nhân mạnh như thế nào, mới khiến Chiến Sư Đường Đường chủ cũng vội vã như thế?

Người có thể chế tạo ra phiền toái như thế, không khỏi quá nghịch thiên đi!

Trong nháy mắt, Trương Huyền đối với người này bội phục đầu rạp xuống đất.

Chương 2077: Không chịu thua kém! (1)

Chiến Sư Đường, tuyệt đối là Công Hội chiến lực mạnh nhất toàn bộ Thanh Nguyên đế quốc, coi như là Danh Sư Đường cũng không sánh bằng!

Thế lực cường đại như thế, lại có thể thận trọng như vậy, nghe khẩu khí của Đường chủ, tựa hồ gặp phải sự tình sống còn, ngẫm lại cũng cảm thấy đáng sợ!

Đương nhiên, nếu tai hoạ mà nói, vô luận Dị Linh tộc hay cái khác, tin tức khẳng định đã sớm động tĩnh quá lớn, đến nay không có tin tức, Hình Đường chủ còn có thời gian chạy đến Khải Linh, hẳn chỉ là phiền toái, vấn đề không tính quá lớn.

- Không biết... Có thể thuận tiện lộ ra một chút, các ngươi đến cùng gặp phiền toái gì? Mặc dù ta bất tài, nhưng tu vi và những chức nghiệp khác còn thật tốt, có lẽ có thể giúp đỡ không ít...

Trương Huyền nhịn không được nói.

Chiến Sư Đường người ta, nghe nói mình muốn trao đổi, không chút do dự đáp ứng, nói rõ lòng dạ cùng khí độ, nếu như đối phương gặp nguy hiểm, có thể ra tay trợ giúp, chắc chắn sẽ không cự tuyệt.

- Làm phiền Tôn sư phí tâm, chuyện này, Chiến Sư Đường chúng ta muốn tự mình xử lý, chỉ hy vọng ngươi có thể giúp ta củng cố Nguyên Thần, để cho ta thành công thông qua Tâm Điện Tâm Ma khảo thí...

Nghe được hỏi thăm, sắc mặt của Hình Đường chủ đỏ bừng, vội vàng khoát tay.

Nếu như cho người khác biết rõ, đại phiền toái mà hắn nói, chỉ là một tổ chức do người trẻ tuổi từ đế quốc nhất đẳng chạy tới... Nhất định sẽ ngay tại chỗ cười chết.

Còn không bằng không nói.

- Cái này... Được rồi!

Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Học xong chức nghiệp Khải Linh, tùy thời có thể giúp đỡ Kim Nguyên Đỉnh khôi phục, không coi vào đâu, nếu như đối phương mở miệng như thế, tự nhiên không tiện cự tuyệt.

- Đa tạ Tôn sư!

Nghe hắn đáp ứng, Hình Đường chủ tràn đầy cảm kích:

- Cái kia... Chúng ta ở nơi nào bắt đầu?

Khải Linh, củng cố Linh Hồn, cần yên tĩnh tuyệt đối, lúc trước đều ở trong Khải Linh Sư Công Hội trong căn phòng an tĩnh, hiện tại Công Hội chạy loạn khắp nơi, còn biết giết chết người, khẳng định không thích hợp rồi.

- Cái này...

Trương Huyền vò đầu.

Bộ dáng Công Hội trước mắt, muốn triệt để ổn định lại, còn phải cần một khoảng thời gian, ở chỗ này Khải Linh, không thành công thì thôi, vạn nhất gia hỏa này nổi điên giết chết Chiến Sư Đường Đường chủ, hắn đoán chừng cũng muốn bàn giao ở Thanh Nguyên Đế Đô, rút cuộc không ra được.

- Tâm Điện của Chiến Sư Đường chúng ta, có trận pháp ngăn cách ngoại giới quấy nhiễu, không bằng đi vào trong đó...

Liêu Điện Chủ nói.

- Cũng tốt! Trương Huyền gật đầu.

Hắn vốn cũng muốn đi Chiến Sư Đường nhìn xem, nếu như đối phương mời, vừa vặn có thể dò xét, để ba ngày sau trao đổi tích lũy kinh nghiệm, sớm để người Huyền Huyền Hội có tâm lý chuẩn bị.

Nếu không, đám người kia đều là tuổi trẻ lỗ mãng, một khi gây ra họa, làm Viện trưởng cũng không tiện bàn giao.

Cáo từ đám người Nguyễn Hội trưởng, Trương Huyền đi theo sau lưng Hình Đường chủ, bay về phía Chiến Sư Đường.

Phân bộ Chiến Sư Đường ở Thanh Nguyên đế quốc, cách chỗ ở của bọn họ không xa, là một cung điện nguy nga hùng vĩ, còn chưa tới trước mặt, liền làm cho người ta cảm giác khí tức không thể xâm phạm.

- Nhìn kiến trúc... còn muốn hùng vĩ hơn Khải Linh Sư Công Hội...

Trương Huyền tràn đầy rung động, trong lòng âm thầm phỏng đoán:

- Không biết có thể Khải Linh hay không, vạn nhất có thể thành công, cái này chạy, khẳng định còn nhanh hơn Khải Linh Sư Công Hội...

- Tôn sư, cái này chính là Chiến Sư Đường! Chiến Sư Đường, chia làm mười điện...

Thấy hắn có chút không hiểu, Liêu Điện Chủ giới thiệu một phen, cuối cùng nói:

- Ta đúng là Tâm Điện Điện chủ!

- Chiến Sư Thập Điện...

Nghe xong giới thiệu, Trương Huyền âm thầm ghi nhớ.
Những thứ này, lúc trước không ai nói qua, chờ gặp đám người Nhược Hoan công tử, phải nhắc nhở một câu, thời điểm trao đổi thận trọng một chút.

- Thân Pháp Điện, Binh Khí Điện, Chưởng Pháp Điện, Quyền Pháp Điện... Những thứ này ta đều có thể lý giải, Tâm Điện tu luyện cái gì?

Trương Huyền hỏi.

Thân pháp, chưởng pháp, binh khí... Những thứ này đều có thể lý giải, Tâm Điện là làm gì?

- Kỳ thật Tâm Điện mới là cung điện trọng yếu nhất, đáng sợ nhất của Chiến Sư Đường!

Nói chuyện chính là Hình Đường chủ.

- A?

Trương Huyền không hiểu.

- Mục đích chủ yếu của Chiến Sư, là vì đối kháng Dị Linh tộc, sát lục chân khí của Dị Linh tộc, đối với ý niệm cùng Linh Hồn của người có tác dụng công kích thật lớn, muốn tới đối kháng, tâm lý tố chất nhất định phải vượt qua thường nhân! Tâm Điện liền đúng thời cơ mà sinh!

Hình Đường chủ nói:

- Không thể buông tha dũng giả thắng, trong chiến đấu, chân khí hùng hậu, nhục thân mạnh mẽ, hồn lực cường đại, thua cái gì cũng không sao, chỗ nào cũng có! Chiến đấu, không chỉ nhìn lực lượng cùng kỹ xảo, càng trọng yếu hơn chính là tâm!

- Ân!

Trương Huyền chấp nhận.

Nhìn chung đối thủ hắn gặp phải, vô luận Hồng Diệp Vương, Thiên Diệp Vương hay Đạo Khấu vừa rồi, chân khí, hồn lực đều vượt xa hắn, nhưng mà chính thức chiến đấu, cuối cùng chết thường thường đều là đối phương.

Cái này và lực lượng chân khí không quan hệ, quan trọng là... Tâm.

Tâm tính không được, tâm lý tố chất không kiên định, vô cùng dễ dàng bị mê hoặc, cuối cùng lọt vào vận mệnh bị giết.

Kỳ thật luyện thể, luyện khí, luyện lực lượng, là để cho tu luyện giả không ngừng cường đại, nhưng chính thức thể hiện thực lực là tâm cảnh.

Thật giống như Vương Dĩnh lúc trước, tuy tu luyện Thiên Đạo Võ Kỹ, nhưng vẫn không tự tin, thời điểm cùng người chiến đấu, trực tiếp bại trận.

Sau sự kiện kia, hắn một mực chú trọng bồi dưỡng tâm cảnh cho mấy đệ tử, hiện tại dù tính cách còn có chút thẹn thùng, nhưng ít nhất so với trước kia thì quả quyết hơn nhiều.

- Bồi dưỡng tâm cảnh, tâm tính, cực kỳ trọng yếu, Chiến Sư ở Tâm Điện, so với cung điện khác, tâm cảnh càng thêm củng cố, ngoại giới dụ hoặc, càng khó dao động!

Nói đến đây, Hình Đường chủ không khỏi cảm khái.

Chương 2078: Không chịu thua kém! (2)

Hơn hai trăm vị Chiến Sư gia nhập Huyền Huyền Hội, cũng không có Tâm Điện, thậm chí rất nhiều Điện chủ rục rịch, vị Tâm Điện Điện chủ trước mắt này cũng vững như bàn thạch, trái lại còn giúp mình bày mưu tính kế!

Đây là tâm cảnh tu luyện tới cảnh giới nhất định, mới có thể làm được.

Xem ra Chiến Sư Đường, về sau phải càng thêm chú trọng tu dưỡng tâm cảnh.

- Tâm Điện chia làm rất nhiều cửa khẩu, bên trong có các loại đẳng cấp Tâm Ma, chỉ có thường xuyên cùng Tâm Ma đọ sức, bị tẩy lễ, mới có thể để tâm cảnh càng trầm ổn!

Hình Đường chủ tiếp tục nói.

Trương Huyền gật đầu.

Tâm cảnh của hắn, đã trải qua Tâm Ma ở Phong Thánh Kiếp tẩy rửa, cũng tăng tiến không ít.

Nếu không phải Tâm Ma kia quá yếu, khẳng định lấy được chỗ tốt càng lớn.

- Tâm Ma điện của các ngươi đã có Tâm Ma, ta có thể thử một chút, rèn luyện tâm cảnh của mình hay không?

Nhớ tới cái gì, ánh mắt Trương Huyền sáng lên.

- Đương nhiên có thể, lại không phải là đại sự gì!

Hình Đường chủ mỉm cười.

- Đa tạ rồi!

Trương Huyền vội vàng gật đầu.

Tâm Ma rèn luyện chỉ cần chống cự qua, đối với tâm cảnh tăng lên có trợ giúp thật lớn, hắn từ tu luyện tới hiện tại, chỉ ở Phong Thánh Kiếp gặp được qua, Tâm Điện này đã có Tâm Ma, ngược lại có thể tôi luyện mình một chút.

Trong quá trình nói chuyện, mọi người đi vào Chiến Sư Đường.

Sau lưng đại điện, là một khu kiến trúc giống như Danh Sư Học Viện, chia làm mười khu vực, cũng chính là đối ứng thập đại cung điện.

Liêu Điện Chủ ở phía trước dẫn đường, không lâu sau đến phạm vi Tâm Điện, một kiến trúc cao lớn xuất hiện ở trước mắt.

Cái kiến trúc này toàn thân ngăm đen, tạo hình kỳ lạ, giống như trái tim, không biết tài liệu gì xây thành, từ xa nhìn lại, cảm thấy trái tim nhảy lên nhanh hơn, tựa hồ cái tâm tình đặc thù gì bị hấp dẫn ra.

- Đây là Tâm Điện...

Liêu Điện Chủ dẫn đường, dẫn đầu đi vào.

Vừa tiến vào đại điện, lập tức cảm thấy linh khí sung túc, tâm thần yên tĩnh.

- Cái này có trận pháp đặc biệt, không chỉ có thể hội tụ linh khí, còn có thể làm cho tâm thần người yên tĩnh, tạp niệm không sinh, Tôn sư, ngươi củng cố Nguyên Thần, cho Đường chủ không bằng ngay ở chỗ này đi!
Đi vào một gian phòng trong Tâm Điện, Liêu Điện Chủ nói.

Trương Huyền nhẹ gật đầu.

Nơi đây hoàn toàn chính xác so với Khải Linh Sư Công Hội càng thêm yên tĩnh, cũng càng thêm thích hợp Khải Linh, nếu có thể ở nơi đây kêu gọi linh tính ngủ say của Kim Nguyên Đỉnh, hẳn có thể tạo được tác dụng làm chơi ăn thật.

- Kính xin Hình Đường chủ ngồi xuống!

Tìm nơi thích hợp, Trương Huyền chỉ về phía trước.

- Ân!

Biết rõ quan hệ lấy có thể giải quyết tai hoạ ngầm của Chiến Sư Đường bây giờ hay không, Hình Đường chủ không dám nói nhảm, vội vàng ngồi xuống.

- Tinh thần buông lỏng, câu thông Nguyên Thần!

Trương Huyền bàn giao.

- Vâng!

Hình Đường chủ nhắm mắt lại, câu thông Nguyên Thần, trong nháy mắt toàn bộ người tiến vào trạng thái nhập định, tựa như một lão tăng.

- Không tệ!

Ánh mắt của Trương Huyền sáng lên.

Đối phương từ trạng thái táo bạo, nhanh như vậy bắt đầu yên tĩnh nội liễm, khiến người ta không cảm giác được tâm tình lúc trước, tâm cảnh mạnh, khống chế tâm tình có thể nói đáng sợ. - Như vậy thoạt nhìn, Trịnh Dương, Triệu Nhã còn hơi có vẻ táo bạo rồi...

Âm thầm cảm khái.

Tuy đám người Triệu Nhã, Trịnh Dương tiếp nhận Thiên Đạo công pháp cùng Thiên Đạo Võ Kỹ của mình, đồng cấp bậc sức chiến đấu vô địch, nhưng nếu so tâm cảnh, cùng lão quái vật sống không biết bao nhiêu năm trước mắt này, còn kém rất nhiều.

Loại tâm cảnh này, thoạt nhìn không có gì, nhưng mà ở thời điểm chính thức đối chiến, vô cùng có khả năng đưa đến tác dụng tính quyết định.

Nếu như là lôi đài thi đấu, tình huống đồng cấp, hắn có tự tin, Trịnh Dương, Triệu Nhã đi qua chỉ điểm tuyệt đối có thể bách chiến bách thắng, không người có thể thắng được, nhưng mà nếu nhốt ở trên một đảo hoang, so với ai khác có thể sống đến cuối cùng, thì chưa hẳn có thể so sánh qua được đối phương.

Bình thường chiến đấu, đám người Trịnh Dương cùng Triệu Nhã một khi mấy chiêu không thể chiếm cứ thượng phong, trong lòng sẽ bối rối, trên chiêu số tự nhiên xuất hiện đủ loại lỗ thủng.

Đây cũng là chuyện không có cách nào, niên kỷ của bọn hắn quá nhỏ, trên tâm lý khẳng định không bằng Chiến Sư sống mấy trăm năm, hơn nữa kinh nghiệm chiến đấu phong phú.

- Xem ra sau này phải chú trọng bọn hắn tu luyện tâm cảnh nhiều hơn...

Cảm khái một câu.

Những suy nghĩ này ở trong đầu lóe lên rồi biến mất, biết rõ bây giờ không phải thời điểm nghĩ những thứ này, ngẩng đầu nhìn Hình Đường chủ ở trước mắt, tinh thần của Trương Huyền tập trung, bàn tay nhẹ nhàng nhấn một cái.

Ô...ô...ng...

Một khe hở bao phủ đối phương lại.

Trong cơ thể vận chuyển lên công pháp Khải Linh Sư, tinh thần hóa thành dây nhỏ, chậm rãi đi vào thức hải của đối phương.

Phương pháp Khải Linh cho vật phẩm, là bất đồng củng cố Nguyên Thần cho người. Cái trước chỉ cần ở địa phương dung nạp linh tính, đốt lên linh tính chi hỏa là được, mà củng cố Nguyên Thần thì tinh thần đi vào nguyên thần của đối phương, cẩn thận từng li từng tí thăm dò, tìm kiếm thiếu sót cùng lỗ thủng trong khi tu luyện, tiến hành chữa trị.

- So với Thiên Diệp Vương còn muốn đáng sợ hơn nhiều...

Đến phụ cận nguyên thần của đối phương, Trương Huyền tràn đầy kinh ngạc.

Nguyên Thần của vị trước mắt này, vô luận chất lượng hay thể tích, đều vượt xa Thiên Diệp Vương lúc trước gặp qua.

Thiên Diệp Vương là cường giả Xuất Khiếu Cảnh, Hình Đường chủ chỉ là nửa bước, liền cường đại hơn, tích lũy hùng hậu, có thể nói khủng bố.

- Lực lượng hùng hậu như vậy, dưới tình huống đồng cấp hẳn có thể chịu đựng được một phần ba lực lượng của ta...

Tràn đầy khiếp sợ, Trương Huyền bội phục, tự đáy lòng tán thưởng.

- Không chịu thua kém a!

Chương 2079: Một vết nứt thật lớn (1)

Mặc dù Thiên Diệp Vương là Xuất Khiếu Cảnh sơ kỳ, nhưng hồn phách cũng chịu đựng qua Xuất Khiếu Kiếp, đạt đến một loại cấp độ khác, Hình Đường chủ chỉ là nửa bước Xuất Khiếu, Nguyên Thần còn cường đại hơn đối phương, thậm chí càng thêm tinh thuần, hoàn toàn chính xác cường đại đến đáng sợ.

Bất quá dù vậy, đồng cấp bậc muốn thắng được hắn, hầu như không có khả năng.

Tu luyện Phong Thánh Giải, thành công Phong Thánh, cộng thêm Thiên Đạo công pháp, cấp bậc giống nhau tuyệt đối là vô địch, có thể thừa nhận một phần ba lực lượng của hắn, đã là tồn tại cực kỳ nghịch thiên ở trong Danh Sư.

- Nhìn xem Nguyên Thần của hắn đến cùng có vấn đề gì...

Minh Lý Chi Nhãn nhúc nhích, nhìn sang.

Nguyên Thần trước mắt, óng ánh sáng long lanh, được Hình Đường chủ tu luyện như thủy tinh, thoạt nhìn không có chút khuyết điểm nhỏ nhặt nào.

Đổi lại những người khác, sẽ chỉ sợ hãi thán phục, nhưng ở dưới Minh Lý Chi Nhãn chiếu rọi, khuyết điểm có chút nhiều, từng cái lỗ thủng tựa như hố nhỏ, cản trở tới suy nghĩ cùng lực lượng vận chuyển.

Thật giống như thủy tinh, ở mắt thường xem xét là bóng loáng, nhưng ở dưới kính hiển vi, sẽ trở nên gập ghềnh.

Minh Lý Chi Nhãn, có thể xem thấu bản chất của sự vật, dù nguyên thần của đối phương óng ánh sáng long lanh, hạt bụi nhỏ không nhiễm, nhưng dù sao không phải là Thiên Đạo công pháp tu luyện ra được, phóng đại gấp mấy lần, có thể rõ ràng chứng kiến các loại lỗ khảm cùng khe rãnh vắt ngang, như là rãnh trời.

- Bổ đầy những hố nhỏ này, Tâm Ma liền không cách nào xâm nhập...

Nghiên cứu một lát, Trương Huyền gật đầu.

Tâm Ma, kỳ thật chính là chấp niệm hoặc là khúc mắc có chút đặc thù hình thành, nếu như Nguyên Thần hoàn mỹ vô khuyết, không có những khe rãnh này, như trứng gà phong bế, người trước liền không cách nào đi vào.

Cái gọi là củng cố Nguyên Thần, chính là nhồi đầy những cái hố này, để nó càng thêm tinh thuần.

- Cái hố không lớn, giải quyết vô cùng dễ dàng...

Nhẹ nhàng cười cười, Trương Huyền đưa tay điểm tới.

Mỗi điểm thoáng cái, một đoàn linh tính liền phủ kín chỗ thiếu sót, Nguyên Thần của Hình Đường chủ càng ngày càng sáng chói chói mắt.

- Hả? Một vết nứt thật lớn...

Du tẩu một vòng, đột nhiên Trương Huyền nhíu mày.

Sau lưng nguyên thần của đối phương, một khe hở thật lớn xuất hiện, hầu như vắt ngang một bên, dữ tợn đáng sợ.

- Tuy không sâu, lại tương đương với cách trở toàn bộ Nguyên Thần vận chuyển...

Nâng cằm, Trương Huyền trầm tư.

Trước mắt cái thiếu sót này thật sự quá lớn, nhất định là Nguyên Thần của vị Đường chủ này chịu tổn thương nặng, nếu không tuyệt đối không có khả năng có vết rách lớn như vậy. - Đền bù một ít vết nứt nhỏ tương đối đơn giản, thủ đoạn ôn nhuận Linh Hồn của Khải Linh Sư có thể sử dụng, nhưng lớn như vậy... Làm sao làm?

Một bên vò đầu, Trương Huyền một bên trầm tư.

Lúc trước thấy những cái hố nhỏ kia, thủ đoạn ôn nhuận Linh Hồn của Khải Linh Sư, chỉ cần sử dụng, có thể lấp đầy, cái trước mắt này, như là hạp cốc, thủ đoạn bình thường khẳng định không dùng được.

Giống như tô tường, hố nhỏ bình thường, tùy tiện tìm một chút đồ vật, có thể lấp tốt, để ngoại nhân nhìn không ra, nhưng sụp xuống nửa bên, cần tài liệu dĩ nhiên hoàn toàn bất đồng.

- Đúng rồi, phương pháp bình thường khẳng định không được, nếu như dùng phương pháp Khải Linh cho binh khí, thắp sáng khe hở này... Hẳn là có thể giải quyết!

Trầm tư một chút, mắt Trương Huyền sáng rực lên.

Thủ đoạn ôn nhuận bình thường khó có thể có hiệu quả, nhưng Khải Linh binh khí, lúc trước mình ngay cả quái vật khổng lồ như Công Hội cũng thành công kích hoạt, chỉ cần ở chỗ khe hở đốt lên, khe rãnh tự nhiên sẽ bị lấp đầy.

Dùng thủ pháp Khải Linh ôn nhuận Nguyên Thần, lúc trước trong thư tịch xem qua, không có ghi chép, nhưng Khổng Sư không phải khuyên hắn sao?

Phải sáng tạo cái mới!

Không nên bảo thủ không chịu thay đổi!

Hiện tại đúng là thời điểm sáng tạo cái mới, có lẽ có thể đơn giản lấp đầy khe rãnh, khiến thực lực của vị Hình Đường chủ này tăng nhiều, thành công thông qua Tâm Ma khảo hạch, do đó giải quyết tai hoạ ngầm trước mắt.

- Tin Khổng Sư, khẳng định không sai!
Hài lòng nhẹ gật đầu, Trương Huyền dựa theo lý giải của mình đối với chức nghiệp Khải Linh Sư, cân nhắc một phen:

- Làm như vậy, cũng có thiếu sót nhất định, bất quá sẽ không ảnh hưởng căn bản.

Cái gọi là thiếu sót, là sau khi đốt linh tính, sẽ có ý thức của mình, giống như Công Hội lúc trước, không bị khống chế.

Đương nhiên, đối với người khác mà nói, tương đối phiền toái, với hắn mà nói, vấn đề không lớn, sau khi đốt, cùng lắm thì trực tiếp gạt bỏ ý thức mới xuất hiện này là được.

Tu luyện giả bình thường gạt bỏ ý thức, khẳng định phải trải qua các loại chiến đấu, gây chuyện không tốt còn sẽ làm bị thương đến nguyên thần của đối phương, thân là Vu Hồn Sư cùng Độc Sư, có vô số thủ đoạn có thể lặng yên không một tiếng động hoàn thành.

- Cứ làm như thế...

Lại cân nhắc mấy lần, phát hiện con đường của mình, lúc này Trương Huyền mới nhẹ nhàng thở ra, ý thức trở về, ngẩng đầu nhìn Liêu Điện Chủ cách đó không xa, dặn dò một tiếng.

- Làm phiền Liêu Đường chủ tọa trấn cho chúng ta, tận lực đừng cho người quấy rầy!

- Yên tâm đi!

Liêu Điện Chủ gật đầu.

Bàn giao xong, Trương Huyền hít sâu một hơi, lần nữa nhắm mắt lại, ý niệm theo hào quang lần nữa đi vào thức hải đối phương, thời gian nháy con mắt đi vào khe hở, ánh mắt ngưng trọng, điểm tới.

Vù vù!

Trong cái khe đen kịt, lập tức bị hào quang chiếu sáng.

Bất quá, đốt linh tính quá nhỏ, còn chưa đủ để nhồi vào, Trương Huyền bắt chước làm theo, liên tục đốt lên tám ngọn lửa, lúc này mới bao phủ cả vết nứt.

Làm xong những thứ này, Trương Huyền cũng cực kỳ mỏi mệt.

Lúc trước liên tục đốt lên cho Công Hội ba mươi hai ngọn lửa, hiện tại lại đốt tám đoàn... Tương đương hôm nay liên tục thi triển bốn mươi lần Khải Linh Sư.

Khải Linh Sư, thi triển ba lượt sẽ kiệt sức, cần nghỉ ngơi ít nhất mười ngày, hắn một hơi thi triển bốn mươi lần, cũng đến cực hạn.

- Xóa đi ý niệm mới đốt...

Tuy mỏi mệt, nhưng biết không phải là lúc nghỉ ngơi, cố nén trong đầu mê muội, Trương Huyền đi vào trước mặt khe hở.

Xóa đi ý niệm mới đốt, nếu không hai ý thức xung đột, sẽ để cho Hình Đường chủ khổ không thể tả.

Chương 2080: Một vết nứt thật lớn (2)

Bàn tay khẽ đảo, lòng bàn tay hào quang lập loè, đang định xuất thủ, chợt nghe đại môn ầm ầm bị người mở ra, một tiếng lo lắng vang lên.

- Hình Đường chủ, không tốt...

- Nguy rồi...

Đồng tử của Trương Huyền co rụt lại, đang muốn nói chuyện, liền cảm thấy Nguyên Thần cực lớn trước mắt mãnh liệt thắp sáng, thân thể của mình chấn động, bị bắn ra ngoài.

Hình Đường chủ ở dưới thanh âm này la lên, từ trạng thái nhập định tỉnh táo lại, ý niệm của hắn thuộc về đồ vật bên ngoài cơ thể, tự nhiên rút cuộc chờ không được.

Đương nhiên, nếu như hắn vẫn còn ở thời kỳ toàn thịnh, loại ý thức chủ động bảo hộ này của đối phương, còn có thể chống chọi, mà bây giờ, bại liệt như bùn, căn bản không chịu nổi.

Ý thức trở về nhục thân, mở to mắt, sau đó chứng kiến một lão giả đi vào cách đó không xa, Liêu Điện Chủ đang cùng hắn nói cái gì đó, hẳn là bàn giao, Đường chủ trước mắt không thể quấy nhiễu.

- Ngụy Điện chủ, làm sao vậy?

Tỉnh táo lại, Hình Đường chủ nhìn sang.

- Đường chủ, Thối Công Điện Ngô điện chủ cũng rời Chiến Sư Đường, đi Huyền... nơi đó!

Ngụy Điện chủ vội vàng ôm quyền.

Bởi vì có người ngoài, hắn không dám nói tên “Huyền Huyền Hội” ra, nếu không để ngoại nhân biết rõ đường đường Chiến Sư Đường Điện chủ cũng cùng người ta học nghệ, nhất định sẽ chê cười chết.

- Còn là đi...

Sắc mặt Hình Đường chủ xanh mét.

Còn cho là Điện chủ ít nhất sẽ rụt rè một ít, không nghĩ tới cuối cùng vẫn nhịn không được chạy tới rồi...

Một hồi phiền muộn khiến hắn sắp thổ huyết.

- Ngươi... Không có sao chứ!

Đang muốn nói chuyện, chỉ thấy Tôn sư giúp hắn Khải Linh, tràn đầy lo lắng nhìn qua.

- Không có việc gì, còn không có cảm tạ Tôn sư giúp ta Khải Linh, hiện tại ta cảm giác thực lực gia tăng lên rất nhiều, toàn thân tràn đầy lực lượng...

Hình Đường chủ mỉm cười.

Đối phương không hổ là Khải Linh Đại Tông Sư, thủ đoạn đáng sợ, chỉ giúp mình vững chắc Nguyên Thần một lát, đã cảm thấy cường đại không biết bao nhiêu, lực lượng mười phần.

Hiện tại hắn tựa hồ cảm thấy, coi như là trùng kích Xuất Khiếu Kiếp, cũng khẳng định có thể thành công vượt qua.
- Không có việc gì là tốt rồi...

Trương Huyền nhẹ nhàng thở ra.

Xem ra hắn suy nghĩ nhiều, tuy chỗ khe hở hắn dùng phương pháp Khải Linh lấp đầy, nhưng dù sao chỉ là một bộ phận rất nhỏ, Nguyên Thần của Hình Đường chủ cường đại như thế trấn áp xuống, hẳn là lật không nổi bọt nước, rất nhanh sẽ bị đồng hóa.

- Liêu Điện Chủ, mở ra trận pháp, ta muốn đi tới!

Cảm tạ Tôn Cường Khải Linh Sư một câu, Hình Đường chủ đứng dậy, ánh mắt kiên định.

Chiến Sư Đường tổng cộng chỉ có mười vị Đường chủ, hiện tại đã có năm vị bị người Huyền Huyền Hội mê hoặc, tự động gia nhập đối phương, mặc dù chỉ là đi học tập kỹ xảo chiến đấu, không tính phản bội, nhưng truyền đi, Chiến Sư Đường bọn hắn cũng danh dự tổn hao nhiều, không dễ nghe a!

Nhất định phải mau chóng ngăn cản chuyện này tiếp tục phát sinh.

- Tốt!

Biết rõ sự tình sốt ruột, Liêu Điện Chủ cũng không khuyên giải, ra khỏi phòng, đi vào một đại điện, bàn tay nhẹ nhàng nhấn một cái, hào quang lập tức chiếu rọi ra, một thông đạo cho phép một người ra vào xuất hiện ở trước mắt.

- Tốt, ta tiến vào...

Dặn dò một tiếng, Hình Đường chủ quay đầu nhìn về phía Trương Huyền cách đó không xa:

- Chỉ sợ còn làm phiền Tôn sư chờ lâu một lát, nếu như lần này không thể thành công, có thể còn cần ngươi hỗ trợ...

- Ân! Trương Huyền gật đầu.

Hình Đường chủ nhấc chân đi vào.

Thấy hắn rời đi, lúc này Trương Huyền mới cảm thấy toàn thân mệt mỏi, cũng không có gì có thể che lấp, ngồi dưới đất, nhắm mắt tu luyện, khôi phục tiêu hao.

Công pháp Khải Linh Sư vận chuyển trong người ít nhất mười Chu Thiên, lúc này mới cảm thấy thư thái rất nhiều, mở to mắt, chỉ thấy Liêu Điện Chủ đứng ở trước thông đạo, đi qua đi lại, thỉnh thoảng nhìn vào trong, trên mặt tràn đầy sốt ruột.

- Làm sao vậy?

Đứng người lên, đi vào trước mặt.

- Đã đi vào một canh giờ, Đường chủ còn chưa đi ra... Ta sợ xảy ra vấn đề...

Liêu Điện Chủ nói.

- Còn chưa đi ra?

Trương Huyền nhíu mày.

Vừa rồi khôi phục thể lực, cũng không biết thời gian, hiện tại tính toán thoáng cái, hoàn toàn chính xác đã qua hơn một canh giờ.

Lâu như vậy, mặc kệ thông qua hay không, hẳn là cũng có kết quả, không có khả năng một chút động tĩnh cũng không có.

- Đúng vậy...

Liêu Điện Chủ tràn đầy sốt ruột:

- Dựa theo tình huống bình thường, mặc kệ thông qua hay không thông qua, hẳn cũng sẽ cho ta cái tin tức, hiện tại một chút tin tức cũng không có...

Lời còn chưa dứt, chợt nghe thông đạo có tiếng bước chân dồn dập truyền đến, sau đó liền chứng kiến một bóng người đi ra.

- Ngươi là... Đường chủ? Ngươi, ngươi làm sao vậy?

Thấy rõ bóng người, khóe miệng của Liêu Điện Chủ co lại, thân thể cứng đờ, ngu si tại nguyên chỗ.

Đi đến trước mặt, trước mắt của Trương Huyền cũng tối đen, thiếu chút nữa ngất đi.

- Đây là cái quỷ gì vậy?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau