THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1961 - Chương 1965

Chương 1961: Tiếp tục lừa dối (1)

Cảnh tượng trước mắt, không tiện để gia hỏa này chứng kiến, nếu không, vì sao mình có thể ngụy trang thành Dị Linh tộc, vì sao lại để cho Thạch Diệp Vương, Ngọc Diệp Vương tự giết lẫn nhau... Giải thích quá nhiều, hơn nữa sớm nói ra mà nói, phiền toái càng nhiều!

Vì vậy, phương pháp giải quyết nhanh nhất là đánh ngất xỉu.

Cũng không giải thích, tốc độ cũng nhanh, đơn giản hữu hiệu, già trẻ không gạt. Còn cục gạch, khắp nơi đều có, thuận tay cầm lên nha.

Cúi đầu nhìn thoáng qua, chỉ thấy Phùng Huân nằm trên mặt đất, đùi không ngừng run rẩy, tựa hồ trước khi choáng váng không thể tin được, hắn đường đường Chiến Sư Đường Thiên phu trưởng, liên tiếp bị người đánh ngất xỉu, lần sau đơn giản hơn lần trước, càng sau càng khuất nhục...

Không hề tiếp tục để ý tới, Trương Huyền ngẩng đầu nhìn hai người đang chiến đấu ở trên không trung, lông mi nhịn không được nhảy dựng.

Chỉ thấy Ngọc Diệp Vương Nguyên Thần xuất khiếu, thực lực tăng nhiều, Thạch Diệp Vương nguyên bản chiếm được thượng phong, giờ phút này bị đánh bộ mặt hoàn toàn thay đổi, coi như nhục thân có phòng ngự vô địch, cũng xuất hiện vài miệng vết thương, cánh tay bị chém đứt, Lôi Nguyên Châu rơi trên mặt đất, máu tươi ồ ồ chảy ra, khuôn mặt trắng bệch.

Xem ra hắn đã phát hiện, người sau không có Lôi Đình hải dương đại trận, căn bản không phải đối thủ, hình thành Nguyên Thần, khống chế đầu mối then chốt Lôi Nguyên Châu chém rụng, như vậy trải qua, không còn Lôi Hải gia trì, cũng chỉ có thể bị động chịu đòn.

- Mọi người cùng nhau chết...

Bản thân bị trọng thương, biết rõ rút cuộc không cách nào chống chọi, gầm lên giận dữ, Thạch Diệp Vương cũng vận dụng bí pháp, để cho Nguyên Thần nhảy ra ngoài.

Bất quá, thực lực của hắn không bằng Ngọc Diệp Vương, người sau Nguyên Thần ly thể, chỉ cần trong thời gian ngắn tìm được thân thể thích hợp, còn có thể sống sót, mà hắn đoán chừng chỉ có một con đường chết.

Oanh long long!

Hai Nguyên Thần chiến đấu càng ngày càng mãnh liệt, lực lượng cũng càng ngày càng mạnh, không gian bốn phía bị phong tỏa, Trương Huyền liếc nhìn chung quanh, bất đắc dĩ lắc đầu.

Loại tình huống này, nhất định là trốn không thoát, giấu ở Thiên Nghĩ Phong Sào mà nói, tổ ong không cách nào ẩn nấp, cũng sẽ bị tìm ra, đến lúc đó, bắt rùa trong hũ, càng thêm phiền toái.

- Nếu như Thạch Diệp Vương thắng, liền đơn giản, hắn uống rượu của ta, động thủ với ta, trực tiếp hạ độc chết là được, nếu Ngọc Diệp Vương thắng, liền phiền toái...

Trương Huyền nhíu mày.

Loại cấp độ chiến đấu này, coi như muốn nhúng tay cũng bất lực, thật muốn đi lên, nhất định sẽ bị chém giết ngay tại chỗ, chết cũng không biết chết như thế nào.

Thạch Diệp Vương chiến thắng còn may, căn cứ lúc trước xếp đặt thiết kế, có thể nắm giữ chủ động, Ngọc Diệp Vương thắng, làm hại đối phương thảm như vậy, gây chuyện không tốt thực sẽ mình giết...

Lần nữa ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Thạch Diệp Vương biến thành Nguyên Thần càng thêm bị động, liên tiếp bại lui, xem ra, thất bại chỉ là vấn đề thời gian.

- Tính sai...

Khóe miệng Trương Huyền co lại. Không hổ là cường giả xếp hạng thứ ba, coi như là Thạch Diệp Vương nắm giữ Lôi Đình đại trận, người cười cuối cùng rõ ràng vẫn là hắn.

- Nên làm cái gì bây giờ?

Thấy đồng bọn không kiên trì nổi, Trương Huyền đang không biết như thế nào cho phải, đột nhiên ánh mắt di động, thấy được một thân ảnh.

Ngọc Diệp Vương Nguyên Thần xuất khiếu, nhục thân ngay ở cách đó không xa, như Vu Hồn ly thể, không có nhúc nhích.

- Đúng rồi, hắn không phải thích Nguyên Thần xuất khiếu sao? Hắc hắc, cứ làm như thế...

Nhẹ nhàng cười cười, đi tới trước mặt nhục thân của Ngọc Diệp Vương.

Không thể không nói, Tàn Ngọc Công của gia hỏa này hoàn toàn chính xác đáng sợ, thân thể trong suốt như ngọc, cực kỳ chắc chắn, tuy có chút thua kém Thạch Diệp Vương, nhưng cũng cực kỳ đáng sợ.

Lấy ra Băng Vũ Kiếm, dùng hết toàn lực chém một kiếm, phát hiện không cách nào chém hỏng, ngón tay của Trương Huyền chỉ lên.

Ngay sau đó lắc đầu.

Nhục thân của gia hỏa này giống như ngọc thạch, lấy thực lực của hắn bây giờ, chân khí quán thâu không vào, cũng không cách nào hình thành kịch độc.

Chần chừ một chút, cổ tay khẽ đảo, một đống dung nham cực nóng xuất hiện ở trên không.
Lúc trước thời điểm thông qua dung nham, không chỉ rèn luyện Linh Hồn, còn lặng lẽ ẩn giấu một ít ở trong Không Gian giới chỉ, thứ này cực nóng, vốn nghĩ rằng về sau luyện khí khả năng có tác dụng thật lớn, lúc này vừa vặn có công dụng.

Bàn tay run lên, ném tới thân hình của đối phương.

Xì xì xì xì...

Dung nham tiếp xúc thân thể của đối phương, lập tức phát ra tiếng hủ thực cực lớn, nhục thân mà Băng Vũ Kiếm cũng không thể chém ra, giống như băng hòa tan.

- Không tệ...

Trương Huyền hài lòng gật đầu.

Nói thật, những dung nham này, coi như đặt ở trong Không Gian giới chỉ, không được bao lâu sẽ làm lạnh, lúc này dùng tốt nhất.

Dù nhục thân của Ngọc Diệp Vương cường đại, nhưng so với dung nham sâu trăm mét, còn kém rất nhiều.

- Ngươi...

Bên này đang thiêu cháy nhục thân của đối phương, Ngọc Diệp Vương như có cảm ứng, thấy một màn như vậy, thiếu chút nữa thổ huyết bỏ mình.

Thân là cường giả nửa bước Xuất Khiếu Cảnh, tuy dùng bí pháp cưỡng ép xuất khiếu, mang đến tổn thương thật lớn, nhưng chỉ cần nhục thân không tổn hại, coi như quay lại thực lực đại giảm, vẫn có thể bảo vệ tính mạng, nhưng bây giờ... Nhục thân bị người đốt...

Này bằng với bị người phá hủy hang ổ... Muốn trở về cũng không trở về được!

- Đáng giận...

Hàm răng cắn sắp vỡ nát, trong lúc hoảng hốt, bị Thạch Diệp Vương thừa cơ đánh lén mấy lần, Nguyên Thần thiếu chút nữa tán loạn.

- Trước giải quyết ngươi, lại giết chết gia hỏa này...

Tức giận sắp nổi điên, Ngọc Diệp Vương biết không cạo chết gia hỏa kia, muốn tìm Tử Diệp Vương phiền toái, căn bản là làm không được, lần nữa gào thét xông tới.

Oanh oanh oanh oanh!

Thiên địa nổ vang, linh khí trong phạm vi hơn mười dặm đều bị đảo loạn, không lâu sau, Nguyên Thần của Thạch Diệp Vương bị đánh tan, nhục thân ngã trên mặt đất, triệt để đoạn tuyệt hô hấp.

Chương 1962: Tiếp tục lừa dối (2)

Rời khỏi nhục thân, Nguyên Thần có thể sống, nhưng nhục thân hẳn phải chết.

Một khi Nguyên Thần tán loạn, liền tương đương với hồn phi phách tán, Thần Tiên khó cứu được.

Sở dĩ Thạch Diệp Vương có thể xếp hạng thứ tư trong Thượng Ngũ Vương, là vì nhục thân mạnh mẽ, phòng ngự vô địch, Nguyên Thần liền hơi yếu chút, muốn liều mạng với Ngọc Diệp Vương, nhưng cuối cùng bị chém giết.

Bất quá cục diện lúc đó, không dùng Nguyên Thần cũng không được, nhục thân bị nguyên thần của đối phương chặt đứt cánh tay, thương thế quá nặng, không sử dụng bí pháp xuất khiếu mà nói, cũng sẽ bị giết chết.

Chỉ bất quá thời gian sớm hay muộn mà thôi.

- Đến phiên ngươi...

Chém giết Thạch Diệp Vương xong, Ngọc Diệp Vương nhớ tới nhục thân bị đốt thành tro bụi, tức giận sắp bạo tạc nổ tung, gào thét một tiếng, lao đến Trương Huyền.

- Ngươi giết ta, ta sẽ giết... Vị Thiên Nhận Danh Sư này! Chỉ cần hắn còn sống, bằng vào vô số ban thưởng trong tộc, giúp ngươi đoạt xá nhục thân, khôi phục thực lực cũng không khó...

Trương Huyền vội vàng nắm Phùng Huân lên, ngăn cản ở trước mặt mình.

Hiện tại chỉ hy vọng đối phương có thể sợ ném chuột vỡ bình.

Hàm răng cắn khanh khách rung động, Ngọc Diệp Vương hận không thể lột da gia hỏa này, nhưng đối phương nói không sai, nếu như Thiên Nhận Danh Sư kia thật chết rồi... Bọn hắn tranh đấu nửa ngày, đều thành không công lãng phí khí lực, một chút chỗ tốt cũng không có.

- Ngươi cảm thấy ta còn sẽ tin tưởng ngươi?

Thật vất vả dẹp loạn lửa giận, Ngọc Diệp Vương lạnh lùng nhìn qua, như nhìn một người chết.

Nếu không phải gia hỏa này, hắn làm sao sẽ chiến đấu với Thạch Diệp Vương, rơi xuống kết cục thê thảm như thế, dù sao từ giờ trở đi, gia hỏa này nói, hắn đều sẽ không tin tưởng, thậm chí... Dấu chấm câu cũng không tin!

- Ngươi có tin hay không không sao, nhưng mà một khi gia hỏa này chết, ngươi không được cái gì chính là sự thật...

Nắm cổ Phùng Huân, Trương Huyền nhàn nhạt nhìn qua.

- Hắn chết ta sẽ không được cái gì, nhưng nhục thân của ta không còn, hiện tại cũng sống không được bao lâu, dù sao cũng chết, còn không bằng kéo ngươi đệm lưng...

Ngọc Diệp Vương quát.

Nếu như hắn đạt đến Thánh Vực ngũ trọng Xuất Khiếu Cảnh, Nguyên Thần tự động rời đi nhục thân, có lẽ còn có thể sống sót, nhưng dùng bí pháp nhảy ra, Nguyên Thần bị tổn thương thật lớn, không nhanh chóng tìm được thân thể đi vào, dùng không được bao lâu sẽ tử vong.

Giống như thai nhi, mười tháng hoài thai, tự động sinh ra là khỏe mạnh nhất, còn chưa tới thời gian, liền cưỡng ép mổ bụng, vô luận là lớn hay nhỏ, đều có tổn thương thật lớn.
Nguyên Thần cũng như thế.

Nửa bước Xuất Khiếu Cảnh, Nguyên Thần huyệt đã mở, như trước không cách nào ly thể, không phải là làm không được, mà là Nguyên Thần còn chưa đủ cường đại.

Cưỡng ép nhảy ra, nhục thân bị hủy, không nhanh chóng tìm được thân thể bồi dưỡng, coi như Nguyên Thần không kém, cũng sẽ bị ăn mòn dần dần cho đến chết, điểm ấy có chút giống như Vu Hồn.

Chỉ là thời gian Vu Hồn tồn tại ngắn hơn mà thôi.

- Đừng có gấp, ai nói ngươi không còn thân thể không thể sống? Đây không phải có nhục thân của Thạch Diệp Vương sao? Ngươi có thể tiến nhập trong cơ thể hắn a!

Trương Huyền cười nói.

- Ngươi...

Ánh mắt Ngọc Diệp Vương lạnh lùng như băng:

- Thạch Diệp Vương tu luyện công pháp không giống ta, ta cưỡng ép tiến nhập, coi như có thể kéo dài hơi tàn, cũng sẽ mỗi ngày bị tra tấn, khổ không thể tả...

- Cái này...

Trương Huyền mở trừng hai mắt, nâng cằm:

- Như vậy có chút khó khăn rồi... Mặc dù đối với Nguyên Thần hiểu rõ không nhiều lắm, nhưng hắn nhận được Vu Hồn truyền thừa, biết rõ đối phương nói không sai.

Tiến nhập trong cơ thể Thạch Diệp Vương, hoàn toàn chính xác có thể tạm thời sống sót, nhưng bởi vì thể chất bất đồng, công pháp bất đồng, thực lực tất nhiên hao tổn lớn, sống sót cũng là một loại dày vò.

- Đúng rồi!

Dừng lại không lâu, Trương Huyền đột nhiên vỗ trán, như nhớ ra cái gì đó:

- Ta nhớ ra rồi, ta chuyên môn luyện chế Khôi Lỗi, công pháp chắc chắn sẽ không khắc chế ngươi, không bằng... Ngươi trước tiến vào đó tu dưỡng, chờ mang Thiên Nhận Danh Sư về trong tộc, nhận được ban thưởng, để Nguyên Thần của ngươi tăng cường... Có nhục thân hay không, cũng không coi vào đâu nữa rồi!

- Khôi Lỗi?

Ngọc Diệp Vương nhíu mày.

- Không sai...

Trương Huyền nhẹ gật đầu, cổ tay khẽ đảo, một Khôi Lỗi Dị Linh tộc cao lớn xuất hiện ở trước mắt.

Đúng là một cái từ trong địa cung mang ra, trải qua điều chỉnh kết cấu đã có được thực lực Thánh Vực tam trọng.

- Đây là nhục thân của tộc nhân bình thường luyện chế thành, hoàn toàn chính xác không có thuộc tính, có thể phù hợp ta...

Nhìn thoáng qua, Ngọc Diệp Vương chần chừ một chút.

Khôi Lỗi trước mắt này, là dùng nhục thân của tộc nhân cứng rắn rèn luyện thành, hấp thu linh khí khu động, không có bất kỳ thuộc tính, tuy thực lực thấp, nhưng so với Thạch Diệp Vương lại càng dễ phù hợp.

Phát huy ra sức chiến đấu càng mạnh hơn nữa.

- Nói thật, ngươi hận ta cũng không có tác dụng, người muốn giết ngươi là Thạch Diệp Vương không phải ta, loại thực lực như ta, coi như là muốn động thủ cũng không động được a!

Trương Huyền lắc đầu:

- Khôi Lỗi này, là ta tiêu phí vô số tâm huyết luyện chế, tính toán về sau làm thành phân thân cho mình, hiện tại đưa cho ngươi. Trước dùng một chút, đến trong tộc liền cần lo rồi...

Nói xong, vỗ vỗ Khôi Lỗi, như có chút không nỡ, hoặc như giúp nó phủi bụi đất trên người.

Chương 1963: Chém giết Ngọc Diệp Vương (1)

- Hừ!

Ngọc Diệp Vương hừ lạnh, trong lòng nhanh chóng suy nghĩ.

Hiện tại nhục thể của hắn bị hủy, thật muốn giết Tử Diệp Vương, Thiên Nhận Danh Sư kia hẳn phải chết không thể nghi ngờ, gia hỏa này vừa chết... Hết thảy liền không còn hy vọng.

Chỉ cần lưu lại người sống, trở về trong tộc, sẽ giống như đối phương nói, các loại ban thưởng vô cùng vô tận, Nguyên Thần càng cường đại hơn, tu vi cao hơn, thậm chí đoạt xá tu luyện giả lợi hại hơn, cũng không phải là việc khó gì.

- Không bằng trước đáp ứng, chỉ cần có thể sống sót, trở về trong tộc cần một đoạn thời gian rất dài, hoàn toàn có thể thừa dịp hắn không đề phòng, giết...

Một mưu kế chảy xuôi ở trong đầu.

Từ nơi này trở về trong tộc, cần một đoạn thời gian rất dài, chỉ cần gia hỏa này xuất hiện sơ suất, hoàn toàn có thể giết chết ngay tại chỗ!

Đến lúc đó, không tổn thương Thiên Nhận Danh Sư, lại có thể báo thù rửa hận.

Mà giờ khắc này, đối phương rất phòng bị, tiếp tục giằng co nữa, thua thiệt tất nhiên là mình.

Dù sao bây giờ trạng thái của hắn là Nguyên Thần, thực lực cường đại không giả, thế nhưng kiên trì không được bao lâu.

- Ta xem một chút...

Suy tư xong, tinh thần của Ngọc Diệp Vương khẽ động, Khôi Lỗi bay về phía hắn, thần thức quan sát một lần.

Khôi Lỗi này xảo đoạt thiên công (*vô cùng khéo léo), tài liệu đơn giản nhất phát huy ra uy lực lớn nhất, đúng là đồ tốt, tuy thực lực yếu một chút, nhưng phối hợp Nguyên Thần của hắn mà nói, cũng có thể phát huy ra sức chiến đấu rất cao.

Dù so với lúc trước còn xa xa không bằng, nhưng đủ đối phó Tử Diệp Vương rồi.

Suy tính ra kết quả, lại kiểm tra Khôi Lỗi này trong trong ngoài ngoài một lần, cũng không phát hiện bất luận cạm bẫy hoặc nguy hiểm gì, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.

Vù vù!

Nguyên Thần khẽ động, thẳng tắp chui vào.

Một lát sau, Khôi Lỗi mở to mắt, tứ chi giật giật, lần nữa nhìn về phía Tử Diệp Vương cách đó không xa:

- Tốt rồi, bây giờ ngươi có thể buông Thiên Nhận Danh Sư ra rồi a!

- Đương nhiên!

Nhẹ nhàng cười cười, Trương Huyền tiện tay ném Phùng Huân xuống đất.

Vừa rồi uy lực của cục gạch quá lớn, đến bây giờ gia hỏa này còn không có tỉnh lại.
- Thật thả?

Ngọc Diệp Vương ngẩn ngơ.

Dựa theo hắn phỏng đoán, đối phương nhất định sẽ tiếp tục áp chế, để cam đoan an toàn của mình, giờ phút này lại có thể nghe lời thả ra... Chẳng lẽ thật không sợ mình trở tay giết chết?

- Đây là chính ngươi muốn chết...

Ánh mắt sáng lên, bàn tay trảo một cái, bảo hộ vị Thiên Nhận Danh Sư nằm trên mặt đất hôn mê kia, cùng thời khắc đó, thân thể nhoáng một cái, liền vọt tới Tử Diệp Vương.

Nếu như gia hỏa này tự tìm đường chết, Ngọc Diệp Vương hắn làm sao có thể buông tha cơ hội!

Cường giả xếp hạng thứ ba trong Thượng Ngũ Vương, bị đối phương trêu đùa hí lộng, sớm đã tức giận sắp bạo tạc nổ tung.

- Ai, cho ngươi cơ hội sống, hết lần này tới lần khác không biết quý trọng...

Thấy hắn vọt tới, Tử Diệp Vương cũng không tránh né hoặc phản kích, mà lắc đầu, thở dài một tiếng, bàn tay giơ lên, búng tay một cái:

- Nằm xuống đi!

Rặc rặc!

Ngọc Diệp Vương đang vọt tới, chỉ cảm thấy trong cơ thể đau đớn kịch liệt, thân thể lập tức cứng ngắc, té ngã trên đất.

- Ngươi... Ngươi hạ độc ở trong Khôi Lỗi? Đồng tử co rụt lại, khóe mắt của Ngọc Diệp Vương muốn nứt ra.

Chỉ thoáng cái, hắn liền hiểu được, vì sao đối phương không có sợ hãi, nguyên lai Khôi Lỗi này đã bị hạ độc, ngay cả Nguyên Thần của mình cường đại như vậy, cũng không thể may mắn thoát khỏi, trực tiếp trúng chiêu!

- Coi như ngươi thông minh, ngoan ngoãn nghe lời của ta, làm Khôi Lỗi của ta, có thể tha cho ngươi khỏi chết!

Trương Huyền thản nhiên nói.

Lấy Khôi Lỗi ra, hắn liền tính toán kỹ, vỗ vài cái, rót Thiên Đạo chân khí vào trong đó.

Chân khí không có bất kỳ thuộc tính, coi như phát hiện, cũng cho rằng chỉ là chân khí của Khôi Lỗi, không có hoài nghi chút nào... Đợi Nguyên Thần của đối phương tiến nhập trong đó, lại kích phát, để cho Khôi Lỗi trúng độc, Nguyên Thần cũng không ngoại lệ.

- Để ta nghe lời ngươi, nằm mơ...

Ngọc Diệp Vương cắn răng, Nguyên Thần kích động lên, muốn lao ra ngoài Khôi Lỗi.

Nếu như có thể tiến vào nơi đây, tự nhiên cũng có thể đi ra ngoài.

- Nếu đã vào, còn muốn đi ra ngoài... Làm sao có thể!

Trương Huyền lắc đầu.

Nghe nói như thế, trong lòng Ngọc Diệp Vương lạnh lẽo, lúc này mới phát hiện, tất cả huyệt đạo trên thân Khôi Lỗi, đều bị một cỗ chân khí đặc thù phong tỏa, coi như hắn thực lực mạnh mẽ, cũng không cách nào lao ra.

Nói cách khác, đường lui đã bị phong kín toàn bộ, coi như lấy thực lực của hắn bây giờ, cũng không có bất kỳ biện pháp nào.

Nghìn cẩn thận, vạn cẩn thận, cuối cùng vẫn trúng kế. Ngọc Diệp Vương tức giận muốn phun máu, lại phát hiện Khôi Lỗi không có máu để phun, càng nghĩ càng lạnh, càng nghĩ càng sợ hãi.

Gia hỏa trước mắt này, tính toán không bỏ sót, không chỉ để mình cùng Thạch Diệp Vương tự giết lẫn nhau, thậm chí ngay cả sau khi mình chiến thắng cũng sớm tính đến, chuẩn bị Khôi Lỗi ẩn chứa kịch độc...

Lúc nào Tử Diệp Vương trở nên lợi hại như vậy?

- Ngươi không phải... Tử Diệp Vương!

Đột nhiên, trong lòng khẽ động, nghĩ tới một loại khả năng.

- Đúng vậy, coi như thông minh, cuối cùng cũng kịp phản ứng...

Trương Huyền nhẹ nhàng cười cười, không ngụy trang nữa, cơ bắp toàn thân xoẹt zoẹt~! Xoẹt zoẹt~! rung động, một lát sau, biến trở về hình dạng của mình.

Chương 1964: Chém giết Ngọc Diệp Vương (2)

- Ngươi là Nhân tộc? Chẳng lẽ, chẳng lẽ, ngươi mới là Thiên Nhận Danh Sư kia?

Thân thể cứng đờ, đồng tử của Ngọc Diệp Vương co rút lại.

Thiên Nhận Danh Sư, là tồn tại thiên địa cũng nhận thức, loại người này số mệnh gia thân, làm sao có thể bị đơn giản bắt được, đến bây giờ còn hôn mê bất tỉnh? Kết hợp với lúc trước gia hỏa này nhất định muốn đứng ở trong hào quang... Rất dễ dàng suy đoán ra chân tướng.

- Cân nhắc thoáng một chút, làm tôi tớ của ta đi!

Không trả lời hắn, Trương Huyền thản nhiên nói.

Sự tình Thiên Nhận Danh Sư, liên lụy quá lớn, ở Danh Sư Đường hắn cũng không thừa nhận, huống chi đối mặt một Dị Linh tộc.

- Để cho ta làm tôi tớ? Nằm mơ... Bất quá, có thể chết ở trên tay một vị Thiên Nhận Danh Sư, ta cũng nhận!

Ngọc Diệp Vương cười lạnh một tiếng, lắc đầu, trong mắt Khôi Lỗi chảy ra chất lỏng màu vàng, sau đó trùng trùng điệp điệp té ngã trên đất.

- Ngươi...

Vội vàng đi tới trước, lúc này mới phát hiện, gia hỏa kia đã đoạn tuyệt hô hấp.

Nguyên Thần bị nhốt ở trong Khôi Lỗi, trốn không thoát, lại không có phương pháp tự bạo, càng không muốn mình bị khuất nhục, gia hỏa này cũng đủ quả quyết, lại lựa chọn tự sát!

- Rất quyết đoán, hơn nữa rất trung tâm với Dị Linh Tộc...

Trương Huyền lắc đầu.

Biết rõ không thể trốn, lựa chọn tự sát, mặc dù Ngọc Diệp Vương này có chút vì tư lợi, không nhìn đồng bạn chết sống, nhưng ở vấn đề hiệu trung với Dị Linh tộc, lại không thể bàn cải.

- Chỉ là... Lãng phí một Khôi Lỗi của ta!

Cúi đầu nhìn Khôi Lỗi nằm trên mặt đất, Trương Huyền đau lòng không thôi.

Nguyên thần của đối phương quá mạnh mẽ, tuy bằng vào Thiên Đạo chân khí có thể phong tỏa, không cách nào chạy ra, nhưng đối phương tự sát, cũng triệt để phá hủy kết cấu bên trong Khôi Lỗi, bảo vật thật vất vả tấn thăng đến Thánh Vực tam trọng, tương đương với triệt để phế đi.

- Bất quá, bảo bối của hai Vương giả thật nhiều, không nói cái khác, chuôi trường đao cùng trường thương này đều đạt đến Thánh Khí, mặc dù chỉ là hạ phẩm, nhưng cũng không tệ...

Khôi Lỗi hỏng mất, lấy năng lực luyện khí của hắn, bề ngoài giống như… không tu bổ được, bất quá, giết được hai người này cũng không chịu thiệt.

Hắn chỉ tổn thất một Khôi Lỗi, nhưng bảo vật trên thân hai người này lại nhiều lắm.

Trường đao và trường thương lúc trước giao chiến, liền đạt đến Thánh Khí.

Huống chi Ngọc Diệp Vương còn có vô số vật phẩm tế tự, cùng với tế đàn cổ quái kia.

- Thu lại nói sau... Không thèm nghĩ cái khác nữa, trước thu Không Gian giới chỉ mà hai người lưu lại, lúc này Trương Huyền mới đi tới chỗ Lôi Nguyên Châu.

Thứ này bị Thạch Diệp Vương luyện hóa nắm trong tay, bất quá tay của hắn bị chém đứt, rơi ở trên mặt đất cách đó không xa, tản mát ra hào quang lấp lánh.

Đi tới trước mặt, bàn tay nhẹ nhàng chạm đến.

Đùng đùng!

Còn chưa chạm được, liền cảm thấy đau đớn nóng rực, vô số lôi điện bổ tới, tựa hồ muốn đốt hắn thành tro bụi.

Thân thể nhoáng một cái, tránh thoát công kích, khóe miệng Trương Huyền co lại.

Lôi Nguyên Châu này rất tốt, rất cường đại, nhưng lấy thực lực của hắn bây giờ, căn bản không cách nào tới gần, chớ nói chi là luyện hóa.

- Ném bảo vật lợi hại như vậy, phung phí của trời cũng không tốt a...

Xoa xoa mi tâm.

Không gặp thì thôi, đã nhìn thấy, lại cách không xa, không lấy đi bảo vật như vậy, thật sự là xin lỗi chính mình.

- Thử cách này xem...

Xoắn xuýt một lát, đột nhiên ánh mắt sáng lên, bàn tay trảo một cái, nắm nhục thân của Thạch Diệp Vương ngăn ở trước mặt, lần nữa chậm rãi đi tới Lôi Nguyên Châu.

Đùng! Tựa hồ cảm giác được có sinh mạng tới gần, lôi điện kéo tới, bất quá đều bị nhục thân của Thạch Diệp Vương chắn ở bên ngoài.

Một lát sau, Trương Huyền đi tới, bàn tay nhẹ nhàng sờ.

Rặc rặc!

Trong đầu mới hô lên thiếu sót, sau một khắc liền bay ra ngoài, toàn thân cứng ngắc, đầu tóc dựng lên, phả ra khói xanh, y phục trên người cũng bị phá thành mảnh nhỏ.

- Cái này... Uy lực quá lớn...

Nửa ngày sau hắn mới hồi phục tinh thần.

May mắn Vu Hồn trải qua lôi điện rèn luyện, trở nên càng mạnh hơn nữa, nhục thân lại đạt đến Thánh Khí, nếu không, lần này coi như không chết, cũng phải nằm mấy ngày, không cách nào nhúc nhích.

- Nhìn xem có biện pháp nào không, dưới tình huống thực lực không đủ, cũng có thể luyện hóa...

Biết rõ thực lực của hắn bây giờ còn chưa đủ, Trương Huyền không có uể oải, mà nhìn vào Thư Viện.

Vừa rồi chạm đến, hô lên thiếu sót, dù cực kỳ chật vật, nhưng đã hoàn thành mục đích, có kế sách đối ứng.

Quả nhiên, theo ý nghĩ của hắn, một quyển sách trên kệ bay tới, rơi vào lòng bàn tay.

Tiện tay mở ra xem.

- Lôi Nguyên Châu, chỗ Lôi Đình tụ tập thai nghén sinh ra, có thể trở thành căn cơ của trận pháp, khống chế Lôi Đình chi hải đại trận...

Nội dung trên thư tịch, giống như dòng nước chảy vào trong đầu, qua một lát thời gian, đã biết thiếu sót của thứ này.

- Thì ra là thế... Lấy thực lực của ta bây giờ, cũng có thể luyện hóa, nhưng muốn sử dụng liền khó khăn, trừ khi đạt đến Nguyên Thần Cảnh...

Hiểu rõ xảy ra chuyện gì, Trương Huyền cười khổ.

Lôi Đình chi hải này, giống như lúc trước đoán, là một đại trận cấp tám, chỉ có Nguyên Thần mới có thể khống chế, coi như hắn biết rõ thiếu sót của Lôi Nguyên Châu, có thể thuận lợi luyện hóa, nhưng muốn triệt để khống chế đại trận, để cho mình sử dụng, lại làm không được.

- Được rồi, không nghĩ nhiều như vậy, trước luyện hóa lại nói...

Không đi xoắn xuýt vấn đề này, Trương Huyền nhìn về phía viên cầu cách đó không xa, ánh mắt thả ra hào quang.

Hiện tại không thể dùng, về sau thực lực gia tăng lên lại dùng vẫn kịp, sát trận cấp tám... là thứ tốt có thể ngộ nhưng không thể cầu!

Chương 1965: Hắc Yên Trần Sa (1)

- Muốn luyện hóa thứ này, trước cần dùng chân khí ân cần săn sóc...

Xem hết giới thiệu của Thư Viện, đã quá hiểu Lôi Nguyên Châu, biết rõ cực kỳ kỹ càng, hiểu được ưu khuyết điểm.

Cưỡng ép đụng vào là khẳng định không thể nào, cần ân cần săn sóc, giống như Thạch Diệp Vương lúc trước vậy.

Hai tay giơ lên, chân khí hùng hậu từ trong lòng bàn tay tuôn qua, chậm rãi rơi vào trên Lôi Nguyên Châu.

Ô...Ô...n...g!

Tựa hồ cảm thấy có chân khí kéo tới, viên cầu nhẹ nhàng xoay chuyển một vòng, phóng ra hào quang màu xanh thẳm, trên bầu trời lập tức có vô số tia chớp đùng đùng, rơi xuống.

Trương Huyền vội vàng giơ thi thể của Thạch Diệp Vương lên, ngăn ở trên đầu mình, Phùng Huân nằm ở cách đó không xa lại không có vận khí tốt như vậy, hai đạo lôi điện đánh nát phong ấn mà Ngọc Diệp Vương lưu lại, thân thể bị điện giật run rẩy.

May mắn phong ấn cản trở một bộ phận lực lượng rất lớn, nếu không hắn sẽ bị điện giật chết.

- Phải cẩn thận một chút...

Khóe miệng quất một cái, Trương Huyền vội vàng ổn định tinh thần, chân khí ngưng tụ chung một chỗ, chậm rãi chảy xuôi mà đi.

Lần này cẩn thận làm việc, nên không có làm cho Lôi Nguyên Châu phản kháng, ước chừng qua hơn 20 phút đồng hồ, thân thể nhoáng một cái, mặt lộ vẻ vui mừng.

Bàn tay nhẹ nhàng ngoắc ngoắc, Lôi Nguyên Châu ở cách đó không xa liền chậm rãi bay tới, trải qua cả buổi giằng co, đã bị luyện hóa triệt để.

- Quả nhiên là đồ tốt...

Nắm viên cầu ở trong lòng bàn tay, cẩn thận cảm thụ một chút, ánh mắt của Trương Huyền kìm lòng không được sáng lên.

Giống như lúc trước phỏng đoán, Lôi Nguyên Châu này là căn bản để khống chế Lôi Đình đại trận phía ngoài, hắn muốn khu động trận pháp còn chưa đủ thực lực, bất quá thu hồi lại có thể làm được.

Hít sâu một hơi, nhướng mày, giơ Lôi Nguyên Châu lên, chân khí trong cơ thể vận chuyển cuồn cuộn.

- Thu!

Thấp giọng hô một tiếng.

Rầm rầm!

Vô số lôi điện ở trên bầu trời thẳng tắp rơi xuống viên châu trong tay, như trăm sông về biển, vừa giống như bột sắt gặp nam châm.

- Ân!

Cách đó không xa, Phùng Huân lần nữa chậm rãi tỉnh lại, thấy một màn như vậy, tròng mắt trợn tròn, sợ tới mức toàn thân run rẩy.

Một màn trước mắt thực sự quá dọa người, gia hỏa bị lôi điện bổ cháy đen kia, giơ bàn tay lên, vô số điện mang ở trên bầu trời cuồn cuộn rơi xuống, giống như muốn xé nát hắn.

- Ta đã chết rồi sao, hay đang nằm mơ? Vị kia là... Trương sư?

Nhìn kỹ vài lần, cuối cùng nhận ra được.
Gia hỏa bị sét đánh cách đó không xa, lại đúng là Trương Huyền.

Vội vàng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy thi thể Thạch Diệp Vương nằm ở cách đó không xa, đã đoạn tuyệt hô hấp.

- Hắn giết Thạch Diệp Vương?

Phùng Huân không thể tin được.

Cho tới giờ khắc này, cuối cùng xác nhận mình không có chết rồi.

Lúc hôn mê, Thạch Diệp Vương đang công kích bọn họ, cường đại đến kinh người, ai cũng ngăn cản không nổi.

Mà bây giờ thanh tỉnh, thi thể Dị Linh tộc kia nằm trên mặt đất... Đến cùng đã trải qua cái gì? Trương sư trả giá như thế nào mới cứu được mình, chém giết đối phương?

Hơn nữa, mấu chốt nhất là... tuy mình không chết, nhưng vì sao lại kìm lòng không được run rẩy? Hơn nữa, vì sao cái ót đau như vậy, đến cùng ai liên tục đánh ngất mình?

Xoắn xuýt một lát, lý giải không được, lần nữa nhìn thân ảnh bị lôi điện điên cuồng bổ kia, lòng tràn đầy cảm động: mỗi ngày mình đều muốn dạy dỗ đối phương, kết quả thời khắc mấu chốt là người ta cứu mình...

Nghĩ tới lúc trước, chỉ cảm thấy vô cùng xấu hổ, hận không thể có cái kẻ đất để chui vào.

Khó trách Lạc Nhược Hi không thích hắn, đổi lại bất luận nữ nhân nào chỉ sợ cũng sẽ lựa chọn vị trước mắt này a!

Vù vù!

Không lâu sau, tất cả lôi điện ở trên bầu trời đều bị thu hết, lúc này Trương Huyền mới nhẹ nhàng thở ra, để Lôi Nguyên Châu vào Không Gian giới chỉ.

Giãn thân thể có chút cứng ngắc, đang muốn vận chuyển chân khí, làm dịu áp lực, liền chứng kiến Phùng Huân đi tới.

- Đa tạ ân cứu mạng của Trương sư... Phùng Huân ôm quyền quỳ gối.

- Không cần khách khí...

Trương Huyền vội vàng khoát tay, cực kỳ ngại ngùng.

Mặc dù là tình thế bắt buộc, nhưng liên tục đánh ngất xỉu ba lần, điện giật một lần, coi như là hiện tại, cũng liên tục run rẩy, đoán chừng là cục gạch kia lưu lại di chứng... Nếu như cho hắn biết rõ chi tiết này, còn có thể tiếp tục cảm kích mình hay không, hay đi tìm mình dốc sức liều mạng?

Được rồi, không nên nói ra, nếu không sẽ khiến nội bộ mất đoàn kết, này cũng không phải chuyện tốt gì.

Hắn không nói, không có nghĩa là đối phương không nói, chỉ nghe Phùng Huân nghi hoặc hỏi:

- Trương sư, ta muốn hỏi một chút, ngươi có biết, vừa rồi có phải Thạch Diệp Vương một mực động thủ với ta, quất thi thể ta hay không...

- Cái này... Không trọng yếu a!

Khóe miệng co lại, Trương Huyền vội vàng lắc đầu:

- Trở về đi, đám người Ngô sư chắc hẳn cũng đã khôi phục...

Bầu trời không còn lôi điện, dần dần trong sáng, không lâu sau thì trở về địa phương đám người Ngô sư ẩn thân, chỉ thấy bọn hắn đã từ trong Kim Nguyên đỉnh đi ra.

Thở dài một tiếng, Trương Huyền thu lô đỉnh đã ngủ say vào Không Gian giới chỉ.

Dù hắn từng cứu tỉnh qua Ngụy Như Yên, nhưng gia hỏa này thân là Thánh Khí, không giống nhân loại, kinh nghiệm lúc trước, hoàn toàn không dùng được, chỉ có thể tìm cơ hội đi Luyện Khí Sư Học Viện cấp bậc cao hơn, tìm kiếm phương pháp giải quyết.

- Trương sư giết Thạch Diệp Vương...

Trở lại bên đám người, Phùng Huân nói ra tin tức mình biết, tất cả mọi người đều trợn mắt há hốc mồm.

Thực lực của Thạch Diệp Vương, ngay cả Ngô sư cũng không chống lại được, vị trước mắt này lại có thể thành công đánh chết, thậm chí còn bài trừ Lôi Đình đại trận... Khiến người ta khó mà tin được, lần nữa nhìn qua, tràn đầy sùng bái.

Vốn muốn giải thích, nhưng cuối cùng Trương Huyền vẫn ngừng lại.

Ngọc Diệp Vương cùng Thạch Diệp Vương bị mình lừa dối tự giết lẫn nhau, vốn không tiện giải thích, nói càng nhiều, phiền toái càng nhiều, còn không bằng ngậm miệng không nói.

- Thương thế của chư vị vẫn chưa khỏi hẳn, tiền tuyến khẳng định càng thêm nguy hiểm, hôm nay không bằng chúng ta ở chỗ này điều chỉnh thoáng một chút, chờ toàn bộ khôi phục lại tiến lên cũng không muộn...

Thấy thương thế của mọi người còn không có triệt để khôi phục, Trương Huyền nói.

Đã trải qua sự tình lúc trước, mọi người biết rõ mức độ nguy hiểm, tất cả đều gật đầu đồng ý, nhắm mắt tu luyện.

Thấy mọi người khôi phục thể lực, lúc này Trương Huyền mới tìm một cơ hội thả Lạc Nhược Hi ra, mình thì đi vào Thiên Nghĩ Phong Sào.

Vù vù!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau