THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1871 - Chương 1875

Chương 1871: Lừa dối Bạch độc sư (1)

Lúc Bạch độc sư tuổi còn trẻ, hoàn toàn chính xác bị người khác phản bội qua.

Là một huynh đệ cực kỳ tín nhiệm, sau khi biết rõ Tàm Tinh Công, liền có tâm tư không đứng đắn, lặng lẽ thay thế dược vật hắn luyện chế tốt, dẫn đến tu luyện xảy ra sai lầm, thiếu chút nữa tẩu hỏa nhập ma. Nếu chỉ như thế liền thôi, càng thừa dịp hắn tu luyện tới thời điểm mấu chốt nhất xuất thủ đánh lén, thiếu chút nữa bởi vậy tử vong!

Tuy về sau tự tay độc chết người này, báo thâm cừu đại hận, thế nhưng... thân thể bị tổn thương đã không cách nào khôi phục.

Lúc này mới dẫn đến, một mực vây ở Nguyên Thần Cảnh không cách nào đột phá, trở thành chuyện ăn năn cả đời.

Chỉ là... sau khi trải qua chuyện này, hắn đối với bất kỳ người nào đều mang theo phòng ngự, cũng không nói ra bí mật này... Vị trước mắt là làm sao biết được?

- Vừa rồi chân khí của ngươi vận chuyển, muốn xuất thủ với ta, khí tức hành tẩu đến Vân Môn mà ngừng, nói rõ nơi này đã có bế tắc, không cách nào thông suốt! Cái huyệt đạo này, không phải đại huyệt khó có thể đột phá, xuất hiện loại tình huống này, bình thường đều là trước kia thụ qua tổn thương, hoặc là... Ttâm lý có bóng mờ!

Trung niên nhân như trước không có mở mắt, mà thần sắc hờ hững nói.

- Còn không cách nào đột phá... tuy Nguyên thần của ngươi che giấu vô cùng tốt, lại cực kỳ cường đại, dựa theo tình huống bình thường, đã sớm có thể thoát ly nhục thân, xuất khiếu bay lượn, nhưng chỗ Nguyên Thần huyệt, một chút linh khí cũng không có, nói rõ Nguyên Môn trói chặt, huyệt vị đóng chặt. Hơn nữa chân khí trong cơ thể tựa như kén tằm, còn dư lại không khó suy đoán rồi!

- Vận chuyển chân khí thoáng một phát... Liền nhìn ra nhiều như vậy?

Thanh âm của Bạch độc sư phát khô.

Thân là cường giả Thánh Vực tứ trọng đỉnh phong, hắn gặp qua không ít người nhãn lực tốt, thủ đoạn mạnh, thậm chí đã giao thủ với Danh Sư thất tinh.

Có thể chỉ bằng vào vận chuyển chân khí, thời gian nháy con mắt nhìn ra nhiều như vậy, quả thực mới nghe lần đầu, thấy cũng chưa hề thấy.

Mấu chốt nhất là ánh mắt của đối phương còn không có mở ra, một mực đưa lưng về phía hắn!

Cái này đã không thể dùng đáng sợ để hình dung, mà là khủng bố.

- Không cần phải xen vào ta nhìn ra như thế nào, chủ yếu là ngươi. Sở dĩ không cách nào đột phá, khuyết thiếu chính là tự tin, không có lòng tin, hết thảy đều uổng công! Như vậy đi, ngươi là Độc Sư thất tinh đỉnh phong, bản lĩnh dùng độc, phân biệt độc có lẽ coi như không tệ... hiện tại ta tới khảo hạch ngươi thoáng một phát.

Trung niên nhân cười cười, kèm theo lời nói kết thúc, “vù vù” một tiếng, một hồ lô rượu chậm rãi lơ lửng bay tới:

- Ngươi xem nơi đây có độc không?

- Cái này?

Tràn đầy nghi hoặc thò tay tiếp nhận, Bạch độc sư vẹt nắp bình ra, lập tức một mùi rượu nồng đậm xông vào mũi, thần thức lan tràn ở trong đó, một lát sau, lắc đầu, cho ra phán đoán:

- Không có độc...

Vừa dụng thần thức dò xét trong trong ngoài ngoài, thứ này chỉ là linh khí nồng đậm một ít, tuyệt đối không có độc.

- Có dám uống không?
Trung niên nhân nói tiếp.

- Cái này...

Bạch độc sư ngừng lại.

Tuy có thể xác nhận không độc, nhưng muốn cho hắn uống, vẫn còn có chút kiêng kị.

- Đối với phán đoán của mình, đều không thể tin được, loại tâm cảnh này, làm sao đi xa hơn? Độc Sư thất tinh đỉnh phong... Cũng bất quá chỉ như vậy!

Cười nhạo một tiếng, trung niên nhân lắc đầu.

Sắc mặt Bạch độc sư đỏ bừng.

- Mấu chốt lớn nhất của ngươi, tuy đến từ bằng hữu phản bội, lại không giới hạn trong này... Quan trọng nhất là, ngay cả mình cũng không tin! ngươi thấy được Nguyên Môn đóng chặt, đã cảm thấy khẳng định không cách nào đột phá, muốn buông tha... Bản thân lòng tin không đủ, thì làm sao có thể bước ra một bước cuối cùng, đạt được thực lực càng mạnh hơn nữa?

Trung niên nhân tiếp tục nói.

- Ta...

Bạch độc sư nói không ra lời.

Đối phương nói không sai, bởi vì sự kiện kia, hắn đối ngoại sinh ra nghi kỵ, kèm theo thời gian chuyển dời, loại nghi kỵ này càng ngày càng nặng, thậm chí đối với bản thân, cũng không có lòng tin.

- Nếu như xác định cái này không độc, vì sao không dám uống? Là cảm thấy phán đoán của mình không chính xác, hay sợ trúng độc tử vong? Trung niên nhân tiếp tục nói.

Bị đối phương chất vấn, thân thể run rẩy, sắc mặt Bạch độc sư lúc đỏ lúc trắng, một lát sau, ngẩng đầu nhìn lại, tràn đầy thành khẩn:

- Tiền bối, ta nên làm như thế nào?

Đối phương vô luận nhãn lực hay kiến thức, đều mạnh hơn hắn quá nhiều, giờ phút này trong lòng hắn, coi như không phải Tổ Sư khai phái, tất nhiên cũng là tồn tại nghiên cứu độc thuật vượt xa q sự hiện hữu của hắn.

Xưng hô một tiếng tiền bối, cũng không quá đáng.

- Đánh vỡ hoài nghi cùng gông cùm xiềng xích trong lòng...

Thanh âm mang theo tư thái cao cao tại thượng, trung niên nhân tựa hồ chỉ điểm chúng sinh:

- Tin tưởng phán đoán của mình, uống rượu này, tự nhiên không có nghi kị!

Chần chừ một chút, Bạch độc sư cắn răng một cái:

- Đúng vậy, nếu như phán đoán không có độc, lại có gì phải sợ hãi?

Đã xác nhận bên trong không có độc, vì sao không dám uống?

Coi như trúng độc, trên thân còn có một viên Thiên Hương Giải Độc Đan, đủ để ứng đối hết thảy.

Nghĩ vậy, không có bất cứ chút do dự nào, há miệng uống mấy hơi!

Uống xong, cảm thấy Tâm Ma một mực áp lực tựa như biến mất, sắc mặt lộ ra vui mừng, nhịn không được tán thưởng:

- Hảo tửu!

Bởi vì gặp qua phản bội, đối ngoại không tin người, đối với mình cũng lòng tin, loại bệnh này một mực nương theo hắn, mà bây giờ... Tựa hồ bị một hồ lô rượu ngon của đối phương trị hết.

- Đa tạ tiền bối chỉ điểm!

Bạch độc sư bái xuống.

Mặc kệ thân phận cụ thể của đối phương như thế nào, để bản thân tiêu trừ Tâm Ma, là ân tình thật lớn.

- Có tin tưởng ta là Tổ Sư của ngươi không?

Chương 1872: Lừa dối Bạch độc sư (2)

Trung niên nhân hỏi.

- Ta...

Bạch độc sư lúng túng.

Lần này hắn tới đây, chính là muốn dò xét tra rõ thân phận của đối phương, hiện tại xem ra, vừa vào cửa, liền bị nhìn ra, chỉ là không có đâm phá mà thôi.

- Tiền bối vô luận kiến thức hay ánh mắt, đều là ta không thể so sánh, nhưng mà... Muốn nói là Tổ Sư khai phái phụ thể, vẫn cảm thấy không thể tưởng tượng... Chẳng biết có thuận tiện, để cho Nguyên Thần của ta dò xét một phen hay không? Nếu quả thật xác định là Tiên Thiên độc hồn thể, Bạch Đình dập đầu thỉnh tội cho ngài!

Chần chừ một chút, Bạch độc sư nói.

Tuy đã có bảy tám phần đã tin tưởng, nhưng không dò xét thoáng một phát, vẫn không yên lòng.

Dù sao, theo hắn biết, Tổ Sư khai phái là nữ tử không thể thật hơn, mà vị trước mắt này, là nam nhân không thể nghi ngờ.

Trung niên nhân phía trước không có trả lời hắn nói, mà bàn tay chặn lại:

- Tiên Thiên Độc Thể, còn là tai hoạ thể, đến chỗ nào, khắp nơi đều là kịch độc, điểm ấy ngươi có lẽ nghe nói qua!

- Vâng!

Bạch độc sư nhẹ gật đầu.

Đủ loại thần kỳ của Tiên Thiên Độc Thể, thân là Độc Sư thất tinh đỉnh phong, tự nhiên đã sớm nghe qua, tai hoạ thân, không chỉ bách độc bất xâm, nếu như không hảo hảo áp chế mà nói, chân khí trong cơ thể càng ẩn chứa kịch độc, đến chỗ nào, tựa như tai hoạ tiến đến, bất luận kẻ nào cũng không thể đào thoát.

- Tuy hiện tại ta chỉ còn lại có một đạo tàn hồn, nhưng bản chất không có cải biến, tuy gởi lại ở trong cơ thể Tôn Cường, thiên phú không kém, như trước không có biện pháp duy trì đặc tính của hồn phách... Bởi vậy, gian phòng này, ta vừa tiến vào, liền chứa kịch độc... Ngươi vào trong này, tự nhiên cũng trúng độc!

Trung niên nhân nói.

- Trúng độc?

Bạch độc sư sững sờ.

Vừa rồi thần thức đảo qua hồ lô rượu, cũng xem bốn phía, không thấy được bất luận độc khí, độc phấn gì a!

Lại nói, nếu quả thật trúng độc, bản thân làm sao không biết?

Giống như hoàn toàn không có.

- Như thế nào, không tin?

Trung niên nhân nở nụ cười một tiếng.

- Không phải là không tin tiền bối, mà là... Tại hạ thuở nhỏ tiếp xúc độc dược, cũng không cảm thấy... Nơi này có độc! Bạch độc sư nghi hoặc lần nữa nhìn bốn phía, xem một lát, lắc đầu.

- Không cảm thấy?

Trung niên nhân nở nụ cười một tiếng, thở dài:

- Nếu như Tiên Thiên Độc Thể, phóng thích độc khí dễ dàng cho ngươi phát hiện như vậy, thì làm sao trở thành Độc Điện Tổ Sư, sáng lập một chức nghiệp mới, để cho Khổng Sư cũng kiêng kị?

Nói xong, nhẹ nhàng búng ngón tay.

Lạch cạch!

Thanh âm vang lên, Bạch độc sư cảm thấy toàn thân cứng đờ, giống như có kịch độc, sớm đã giấu ở trong cơ thể, kèm theo đối phương khống chế, lúc này mới phóng xuất ra, sắc mặt trắng nhợt, phun ra một ngụm máu tươi, trong mắt tràn đầy hoảng sợ.

Đi vào gian phòng, hắn vẫn cẩn thận, lúc nào trúng độc?

Chẳng lẽ... Thực giống như đối phương nói, Tiên Thiên Độc Thể đến chỗ nào, sẽ hình thành tai hoạ, Độc Sư cũng không cách nào may mắn thoát khỏi?

- Hiện tại đã tin tưởng chưa?

Đình chỉ tiếp tục để cho kịch độc công kích, trung niên nhân thản nhiên nói.

- Ta... Ta tin tưởng!

Cắn răng một cái, Bạch độc sư vội vàng gật đầu. Muốn nói lúc trước còn có điều nghi kị, hiện tại tuyệt đối tin tưởng không nghi ngờ rồi.

Thân là Độc Sư thất tinh đỉnh phong, trúng độc lúc nào cũng không biết, trình độ dùng độc của đối phương, so với hắn cao không biết bao nhiêu lần!

Mấu chốt nhất là, hắn có thể cảm ứng ra, kịch độc trong cơ thể, xông vào huyệt vị nhỏ nhất toàn thân, đừng nói không cách nào khu trừ, coi như là Thiên Hương Giải Độc Đan cũng không có bất kỳ tác dụng.

Trong lúc bất tri bất giác trúng độc, hơn nữa không cách nào giải hết... Chỉ sợ đây là Tiên Thiên Độc Thể mới có uy thế cùng năng lực như vậy!

- Hậu bối Độc Sư thất tinh Bạch Đình, gặp qua Tổ Sư!

Trong lòng xác nhận, sẽ không dám dùng Nguyên Thần dò xét hồn phách của đối phương, Bạch độc sư vội vàng quỳ xuống đất, vẻ mặt bái phục.

- Đứng lên đi!

Trung niên nhân khoát tay áo.

Người trung niên này, tự nhiên là Trương Huyền ngụy trang Tôn Cường.

Gia hỏa trước mắt này, là Thánh Vực tứ trọng đỉnh phong, muốn không chiến mà để cho đối phương khuất phục, chỉ bằng vào vài câu hù dọa không nhẹ không nặng, là vô dụng.

Dù sao, đối phương không nghi ngờ thì thôi, một khi hoài nghi, có thể sẽ xuất thủ, vạn nhất không kịp tế ra Tử Diệp Vương, gây chuyện không tốt, sẽ bị giết chết ngay tại chỗ!

Vì vậy, vì lý do an toàn, trước độc lật lại nói.

Bởi vậy, cố ý giả bộ muốn đụng giá sách, dẫn tới đối phương vận chuyển lực lượng, sau đó mượn nhờ Thư Viện điều tra khuyết điểm, mượn nhờ ba tấc lưỡi, tiến hành hù dọa.

Trong lòng có khiếp sợ, tự nhiên liền có thiếu sót, mượn cái này để cho đối phương uống rượu ngon ẩn chứa chân khí.

Còn đằng sau nói cái gì Độc Thể… tự nhiên đều là giả dối.

Mặc dù Ngụy Như Yên là Tiên Thiên Độc Thể, nhưng chế ngự tu vi, cường giả Thánh Vực cũng rất khó độc chết, chớ nói chi là vị cường giả tứ trọng này.

Trương Huyền càng không có năng lực này, cho nên đối phương trúng độc, đúng là bởi vì uống rượu.

Đương nhiên... Chuyện này, chỉ cần hắn không nói, đối phương cho rằng cùng Tiên Thiên Độc Thể ở lâu, tự động trúng độc, tự nhiên liền sinh ra sợ hãi, không dám càn rỡ.

Thấy đối phương triệt để tin phục, Trương Huyền nhẹ nhàng thở ra, chần chừ một chút hỏi:

- Ta linh hồn phụ thể, thực lực đại tổn, ký ức cũng mất không ít, hiện tại không cách nào áp chế loại độc khí này, tùy thời sẽ bộc phát, không biết ngươi có phương pháp gì, có thể giải quyết loại tình huống này không?

Chương 1873: Ngụy Như Yên phương pháp trị liệu (1)

Ở Tàng Thư Điện liên tục xem sáu tầng, cũng không có tìm được phương pháp giải quyết, căn cứ Thư Viện giới thiệu, vị này là Độc Sư thất tinh từ Tổng bộ tới, kiến thức rộng rãi, có lẽ có thể biết một ít huyền bí.

Lại nói, Linh Hồn sống lâu như vậy, mất đi ký ức cũng rất bình thường, không nói cái khác, Ngoan Nhân chính là như thế.

Nói ra càng thêm chân thật, làm cho đối phương lại càng dễ tin tưởng.

Quả nhiên, nghe nói như thế, Bạch độc sư có một loại bừng tỉnh đại ngộ, nhẹ gật đầu, suy tư một lát nói:

- Sự tình Tiên Thiên Độc Thể khống chế không nổi năng lượng trong cơ thể, hàng lâm tai hoạ, ta cũng đã được nghe nói... Bất quá cụ thể áp chế như thế nào, ta cũng không rõ lắm, ngược lại là Hải độc sư xem qua thư tịch tương quan, có lẽ có thể biết được!

- Hải độc sư?

Trương Huyền sững sờ, chẳng lẽ Tổng bộ không chỉ đến một cái?

Thư Viện tiếp xúc người nào, chỉ có thể nhìn ra người đó thiếu sót cùng lỗ thủng, Hải độc sư không có tiến nhập Tàng Thư Điện, hắn cũng không hiểu rõ tình hình.

- Hải độc sư cùng ta chung một chỗ đi tới nơi này, cũng là Độc Sư thất tinh đỉnh phong, xem qua rất nhiều thư tịch về Tổ Sư ngươi, có lẽ có thể biết rõ càng nhiều một ít!

Bạch độc sư giải thích nói.

- Cùng ngươi chung một chỗ từ Tổng bộ tới, tổng cộng có mấy vị?

Trương Huyền nhịn không được hỏi.

- Tổng cộng chỉ có hai người chúng ta!

Bạch độc sư không dám giấu giếm.

- Hai vị?

Trương Huyền nhẹ nhàng thở ra.

Chỉ hai vị mà nói, vẫn còn dễ làm, đã lừa dối một cái, một cái khác tiến hành chỉ điểm, có lẽ có thể tin tưởng.

Dừng lại một chút, Trương Huyền lần nữa lấy ra một bình rượu ngon, đưa tới nói:

- Ngươi để cho hắn tới đây, còn rượu này, nói là lão tổ ta mời hắn!

- Mời hắn uống rượu?

Bạch độc sư kỳ quái.

- Đúng vậy, trong rượu này ẩn chứa dược vật đặc thù, có tác dụng thật lớn đối với tu vi của các ngươi.

Nhẹ gật đầu, Trương Huyền một bộ cao nhân thương cảm hậu bối. - Có tác dụng với tu vi, ta như thế nào...

Bạch độc sư sững sờ.

- Có phải cảm thấy rượu này ngươi cũng uống, không có trợ giúp gì hay không?

Tựa hồ nhìn ra ý nghĩ trong lòng hắn, Trương Huyền nói.

- Cái này...

V ẻ mặt Bạch độc sư lúng túng.

Đối phương nói không sai, vừa rồi đúng là nghĩ như vậy.

Rượu hắn cũng uống, nhưng không cảm giác đến đối với tu vi có trợ giúp, bất quá thân là hậu bối, lời chất vấn bất tiện nói ra miệng mà thôi.

- Bất luận dược vật gì đều có liều thuốc nhất định, ngươi uống hai ba ngụm, hiệu quả quá mức bé nhỏ, uống nhiều mấy ngụm, hiệu quả tự nhiên sẽ hiểu!

Cười cười, Trương Huyền một bộ cao thâm mạt trắc.

- Uống nhiều một ít?

Bạch độc sư nhẹ gật đầu.

Cũng đúng, chỉ cần là dược vật, đều có liều lượng, uống một hai ngụm, hiệu quả xác thực không rõ ràng.
Nghĩ vậy không có do dự quá nhiều, uống liền hơn mười ngụm.

Tu vi đạt tới loại cảnh giới này, không muốn say mà nói, tửu thủy bình thường đã rất khó có hiệu quả.

Uống rượu xong, không có suy nghĩ nhiều, Bạch độc sư nhắm mắt lại cảm thụ, quả nhiên cảm thấy một dòng nước ấm từ ổ bụng chậm rãi tuôn ra, phóng về phía Nguyên Môn.

Nguyên Môn đóng chặt, đã không biết mấy trăm năm, dùng qua không biết bao nhiêu loại phương pháp, toàn bộ không công mà lui, giờ phút này, dòng nước ấm kia tuôn qua, phối hợp lực lượng trong cơ thể hắn, nhẹ nhàng va chạm, người phía trước lại phát ra thanh âm két, lắc lư một cái.

- Cái này...

Kích động thiếu chút nữa nhảy lên, Bạch độc sư hô hấp dồn dập.

Tu vi đạt tới loại cảnh giới như hắn, biết rõ lắc lư thoáng một phát đại biểu ý nghĩa gì.

Xuất hiện lắc lư, đã nói lên đã buông lỏng, về sau chỉ cần nỗ lực, mở ra cũng chưa biết chừng!

Tu luyện nhiều năm như vậy cũng không làm được, uống một hồ lô rượu ngon, tựa hồ thấy được ánh rạng đông, công hiệu của rượu này không khỏi quá lớn đi.

- Có hiệu quả không?

Nhẹ nhàng cười cười, Trương Huyền mây trôi nước chảy, sâu không lường được.

- Đa tạ Tổ Sư!

Tự mình cảm thụ, lại không có chút nào hoài nghi với rượu ngon, Bạch độc sư bội phục sát đất.

- Đi xuống đi, hiện tại ta muốn đi tầng thứ bảy, để cho Hải độc sư uống rượu xong, tới tìm ta là được.

Thấy đối phương tin tưởng không nghi ngờ, không nói thêm lời, Trương Huyền khoát tay áo.

- Vâng!

Vội vàng gật đầu, Bạch độc sư tràn đầy hưng phấn đi ra ngoài.

Với hắn mà nói, lần này đi lên, thu hoạch thật lớn, không chỉ xác định thân phận chân chính của Tôn Cường, càng có lại tự tin, nhận được dược vật của Tổ Sư, đối với về sau tu luyện có trợ giúp thật lớn.

Thấy hắn rời đi, lúc này Trương Huyền mới mở to mắt, đứng lên.

Lừa dối một vị Độc Sư thất tinh đỉnh phong, cũng không dễ dàng, may mắn sự tình tiến triển thuận lợi.

Đương nhiên, cũng không phải đối phương quá ngốc, mà là năng lực của Thiên Đạo Thư Viện cùng Thiên Đạo chân khí quá mức nghịch thiên, khiến người ta khó lòng phòng bị, căn bản không nghĩ tới.

Chương 1874: Ngụy Như Yên phương pháp trị liệu (2)

Hơn nữa hắn cùng nhau đi tới, ngụy trang tinh xảo, ngay cả Danh Sư thất tinh cũng nhìn không ra, lừa dối một Độc Sư thất tinh, không coi vào đâu!

- Chạy nhanh lên a...

Biết rõ làm cho đối phương uống xong rượu ngon lại đi lên, còn phải cần một khoảng thời gian, Trương Huyền không có chậm trễ, nhấc chân đi tới tầng thứ bảy.

Tầng thứ bảy số lượng thư tịch ít hơn, chỉ có mấy nghìn bản, quét mắt qua một cái, liền thu nhập toàn bộ ở trong đầu.

Ngồi dưới đất, vừa rồi thấy tất cả thư tịch toàn bộ đọc qua một lần, không lâu sau, lắc đầu, trên mặt lộ ra vẻ thất vọng.

Sách vở về độc ở Hồng Viễn Độc Điện rất nhiều, ghi chép Tiên Thiên Độc Thể cũng có hơn mười bản, nhưng mà cơ bản đều lời nói không rõ, hơn nữa là tán dương loại thể chất này cường đại, không có phương pháp khống chế độc tính.

Nói cách khác, xem nhiều sách như vậy, như trước không có tìm được phương pháp giải quyết tình huống hiện nay của Ngụy Như Yên.

- Xem ra trực tiếp ghi chép phương pháp xử lý, nhất định là không có, chỉ có thể dựa vào bản thân nghiên cứu...

Tuy thất vọng, lại không nhụt chí.

Xem nhiều thư tịch như vậy, chỉ cần học tập xong, đối với lý giải dùng độc, tất nhiên có thể đạt tới thất tinh đỉnh phong, so với Bạch độc sư càng muốn cường đại.

Đã có được loại năng lực này, coi như không có ghi chép, cũng có thể bản thân lục lọi.

Đương nhiên, hiện tại hắn chỉ có trình độ Độc Sư nhị tinh, học tập đến thất tinh, thấu hiểu tất cả tri thức, khả năng cần tiêu phí mấy canh giờ, trước đó, vẫn là nghe phương pháp của Hải độc sư lại nói.

Ngồi ở tại chỗ, không lâu sau, Bạch độc sư lần nữa đi tới, sau lưng quả nhiên cùng theo một lão giả.

Lão giả này cao hơn lớn Bạch độc sư, khí tức không yếu chút nào, cũng là một vị siêu cấp cường giả đạt đến Thánh Vực tứ trọng đỉnh phong.

Hắn giờ phút này, có lẽ nghe xong Bạch độc sư nói, không có quá nhiều hoài nghi, trong ánh mắt nhìn qua mang theo kính sợ.

Xem ra hắn đối với Bạch độc sư phán đoán, cực kỳ tin phục, như vậy tốt nhất, cũng không cần chậm trễ công phu nữa, chuyên môn dẫn phát Thiên Đạo chân khí, lừa dối đối phương trúng độc.

- Tiên Thiên Độc Thể sẽ phóng thích tai hoạ, lúc trước ta đã từng nghe nói qua, cũng loáng thoáng ở trên một quyển sách, gặp được phương pháp giải quyết!

Đi vào trước mặt, Hải độc sư không có nói nhảm, khom người đến cùng, suy nghĩ một chút nói:

- Giống như cần rất nhiều Độc Sư liên thủ, bố trí ra trận pháp đặc biệt, kích hoạt Tiên Thiên Độc Thể, chuyển hóa thành lực lượng tấn thăng... Một khi thành công, không chỉ giải quyết tai hoạ của thể chất, còn có thể để cho tu vi tăng nhiều!

- Trận pháp đặc thù?

Trương Huyền nhíu mày:

- Ngươi có biết là trận pháp gì không?

- Ta không rõ lắm, bất quá, người Tổng bộ khẳng định biết được, hơn nữa khả năng cần Độc Sư bát tinh, thậm chí Độc Sư cửu tinh phối hợp mới có thể làm được! Hải độc sư cười khổ nói.

- Bát tinh, cửu tinh phối hợp...

Sắc mặt trở nên khó coi, Trương Huyền âm tình bất định.

Không nói trước loại cấp bậc Độc Sư này, tìm rất khó, coi như tìm được, lấy thực lực của hắn, khẳng định cũng lừa dối không được!

Cái gì tổ tiên khai phái, đều là nói bậy, mượn nhờ Thư Viện thiếu sót, để cho Bạch độc sư, Hải độc sư tin tưởng thì thôi, muốn lừa gạt cường giả loại này, coi như là hắn ngụy trang giống nữa, cũng tuyệt đối vô dụng!

- Vâng!

Hải độc sư gật đầu:

- Chỉ có loại Độc Sư cấp bậc này, mới có thể kích hoạt độc khí của Tiên Thiên Độc Thể, hội tụ, phối hợp các loại độc vật, triển khai công hiệu càng lớn, rất nhanh tăng lên thực lực của chủ nhân Độc Thể! Một khi thành công, đột phá như uống nước, Tổ Sư trở lại đỉnh phong, có lẽ dùng không được bao lâu!

- Ân!

Trương Huyền gật đầu.

Tuy còn không có học tập phương pháp dùng độc sau nhị tinh, nhưng nhìn nhiều như vậy, cũng hiểu rõ Tiên Thiên Độc Thể càng nhiều.

Loại thể chất này, nuốt độc dược càng nhiều, lực lượng tai hoạ lại càng khống chế không nổi, nếu có Độc Sư đối ứng, ở chung quanh chiếu ứng, độc khí hội tụ, phối hợp dược vật tiến hành tinh luyện mà nói, tốc độ tiến bộ sẽ hết sức kinh người!

- Tổ Sư... Định dùng thân thể này, khôi phục thực lực?
Chần chừ một chút, Hải độc sư nhìn lại.

- Làm sao vậy?

Nghe ngữ khí của hắn có chút cổ quái, Trương Huyền nhíu mày.

- Không có gì... Chỉ là, tổ tiên không phải thân nữ nhi sao? Sao lại dùng thân thể nam tử...

Hải độc sư tràn đầy lúng túng.

- Thân nữ nhi?

Trương Huyền sững sờ.

Hắn biết rõ Tổ Sư khai phái của Độc Điện cũng là Tiên Thiên Độc Thể, nhưng đến cùng là nam hay nữ, cũng không rõ ràng, nguyên lai là nữ tử... Khó trách Bạch độc sư sẽ hoài nghi!

- Đúng rồi, nếu như là thân nữ nhi, vậy liền dễ làm...

Nghĩ đến một sự kiện, Trương Huyền kích động.

Lúc trước vẫn muốn làm sao giải quyết sự tình của Ngụy Như Yên, không cho đối phương hoài nghi, nếu như tổ tiên này là nữ tử, vậy là dễ rồi làm.

Nhẹ nhàng cười cười, Trương Huyền nhìn lại, tuy nhắm chặt hai mắt, nhưng Hải độc sư vẫn có loại cảm giác bị nhìn chằm chằm vào:

- Đúng vậy, ta là thân nữ nhi, sở dĩ tiến nhập trên thân Tôn Cường, là sự tình không có cách nào! Bất quá... Ta đã tìm được một thể chất thích hợp mình, nhưng vừa tiến vào trong đó sẽ hôn mê, hơn nữa khống chế không nổi lực lượng trong cơ thể... Vì vậy, mới đến Độc Điện, tìm kiếm phương pháp giải quyết!

- Đã tìm được thể chất thích hợp?

Bạch, Hải hai vị Độc Sư liếc mắt nhìn nhau, đồng thời sửng sốt.

- Đúng vậy, không chỉ như thế, bây giờ hồn lực của ta hết sức yếu ớt, một khi đoạt xá, vô cùng có khả năng vì vậy ký ức xảy ra sai lầm, trừ khi... Một lần nữa trở lại đỉnh phong, mới có thể gọi ý thức quay về, nếu không... Chỉ có thể do ý niệm của đối phương chủ đạo, bởi vậy, một mực do dự, không dám đơn giản động thủ!

Trương Huyền thở dài.

- Cái này...

Hai đại Độc Sư nhíu mày.

Điểm ấy ngay cả bọn hắn cũng không nghĩ tới.

Bất quá, Linh Hồn vô cùng huyền bí, Tổ Sư lại từ mấy vạn năm trước sống sót, xuất hiện biến cố cũng có khả năng.

Chương 1875: An bài Ngụy Như Yên (1)

- Kỳ thật coi như Tổ Sư không thể khôi phục thân nữ nhi, cũng không sao...

Bạch độc sư an ủi nói.

Chỉ cần có thể sống sót, nam, nữ không coi vào đâu.

Độc Điện thì có không ít Độc Sư, bởi vì dùng độc quá nhiều, giới tính cũng phân không ra.

- Mới đầu ta cũng nghĩ như vậy, nhưng mà thân thể này cùng Tiên Thiên độc hồn thể của ta không phù hợp, tiếp tục ở lại, chỉ biết càng ngày càng yếu, dùng không được bao lâu cũng sẽ chết... Vì vậy, mặc kệ đoạt xá có thể mất đi ký ức hay không, ta cũng sẽ làm. Đây là... cơ hội duy nhất của ta!

Trương Huyền lắc đầu.

Thông qua Hải độc sư giới thiệu, hắn biết rõ chỉ có Độc Điện mới có thể triệt để giải quyết tình huống của Ngụy Như Yên, hơn nữa để cho nàng tăng lên rất nhanh.

Nhưng... Nếu cứ như vậy tiễn đưa qua mà nói, Độc Điện không giống Danh Sư Đường, khó tránh khỏi sẽ xuất hiện các loại biến cố.

Dù sao Tiên Thiên Độc Thể thật quá đáng sợ, một khi xuất hiện, trở thành Độc Điện Điện chủ chỉ là vấn đề thời gian, mà Điện chủ hiện tại, làm sao có thể cam tâm thoái vị?

Vì phòng ngừa ngoài ý muốn, không bằng trước cho nàng một thân phận càng thêm lợi hại... Tổ Sư khai phái!

Đã có thân phận này, coi như Điện chủ hiện tại muốn động nàng, chỉ sợ cũng không dám!

Đương nhiên, một khi Ngụy Như Yên tỉnh lại, không biết lừa dối giống như bản thân, gây chuyện không tốt sẽ lộ ra chân tướng... Bởi vậy, sớm bàn giao mất đi ký ức, còn cái gọi là trở lại đỉnh phong sẽ khôi phục...

Thật có được loại thực lực này, khôi phục hay không khôi phục... Ai còn dám nói nhảm?

- Tổ Sư cần chúng ta làm gì, chỉ cần có thể làm, hai người chúng ta muôn lần chết không chối từ!

Biết rõ Tổ Sư cùng bọn họ nói kỹ càng như vậy, tất nhiên có chuyện muốn làm, Bạch độc sư ngẩng đầu nhìn lại, ánh mắt kiên định.

Hải độc sư cũng gật đầu.

Địa vị của đối phương ở trong lòng hai người, như Khổng Sư ở trong suy nghĩ của Danh Sư, có thể vì nàng làm việc, cho dù chết, cũng sẽ không cự tuyệt.

- Không cần các ngươi muôn lần chết không chối từ... Bất quá, cũng hoàn toàn chính xác có việc cho các ngươi đi làm!

Dừng lại một chút, Trương Huyền nhìn qua:

- Hôm nay ta sẽ chuyển dời Linh Hồn đến thân thể nữ hài sớm đã chuẩn bị tốt, đến lúc đó, sẽ lâm vào hôn mê, nếu như... Có biện pháp mà nói, hy vọng các ngươi có thể mang ta về Độc Điện Tổng bộ, để cho ta mau chóng khôi phục thực lực! - Cái này... Tổ Sư yên tâm, chúng ta nhất định hoàn thành!

Còn tưởng rằng cái gì, nghe được là yêu cầu này, hai vị Độc Sư đồng thời gật đầu.

Nếu như để Tổng bộ biết được, tổ tiên khai phái của bọn hắn trở về, ngợi khen cũng không kịp, có thể nói chuyện này chẳng những không khó khăn, ngược lại là một chuyện tốt.

- Đừng tưởng rằng là chuyện tốt!

Tựa hồ nhìn ra ý nghĩ của bọn hắn, Trương Huyền lắc đầu:

- Sau khi ta đoạt xá thành công, hồn phách sẽ cùng đối phương triệt để dung hợp, làm cho thể chất của đối phương tiến hóa thành Tiên Thiên Độc Thể... Nói cách khác, sẽ không ngừng toả ra độc khí, các ngươi thủ hộ ở bên người... Vô cùng có khả năng trúng độc!

- Chỉ cần có thể hoàn thành Tổ Sư nhắc nhở, chúng ta bỏ mình cũng không coi vào đâu!

Thần sắc ngưng trọng, thân thể hai người đồng thời đứng thẳng, mang theo biểu lộ thấy chết không sờn.

Tuy Độc Sư không giống Danh Sư, chú ý quy củ nguyên tắc, nhưng mà có truyền thừa cùng bảo vệ tôn nghiêm, điểm mấu chốt.

- Hạ độc chết ngược lại không đến mức, như vậy đi, tối nay ta sẽ luyện chế một ít dược vật, dùng để chống cự độc khí, một khi phòng ngự không được, thôn phệ một hạt có thể hóa giải!

Dừng lại một chút, Trương Huyền nói tiếp:
- Mặt khác, ta sẽ truyền thụ cho các ngươi Độc công cao siêu hơn, cùng với phương pháp dùng độc, hơn nữa nghĩ biện pháp giúp các ngươi đột phá đến Thánh Vực ngũ trọng...

- Đa tạ Tổ Sư...

Đồng tử co rụt lại, Bạch, Hải hai vị Độc Sư đồng thời hô hấp dồn dập.

Vị trước mắt này là người nào?

Tổ Sư khai phái!

Tự tay sáng lập chức nghiệp Độc Sư, để lại Độc Sư truyền thừa... Nhân vật như vậy, tự mình chỉ điểm, cũng giúp bọn hắn đột phá... Đây tuyệt đối là không dám tưởng tượng!

- Không cần cao hứng quá sớm, tiếp nhận ta truyền thừa, cần bái ta làm thầy! Mặt khác, vì phòng ngừa ngoài ý muốn, ta sẽ để Tôn Cường khống chế hồn phách của các ngươi, một khi sinh ra dị tâm, sẽ lập tức tử vong!

Trương Huyền nói tiếp.

Không phải hắn không tin đối phương, mà là muốn bảo đảm Ngụy Như Yên không thể có tổn thương!

Lòng người khó dò, huống chi loại thể chất hiếm thấy như Tiên Thiên Độc Thể.

Vì vậy, trước cho bọn hắn điểm ngon ngọt, sau đó dùng Linh Hồn khống chế.

- Tổ Sư yên tâm, chúng ta tuyệt sẽ không sinh ra nhị tâm...

Biết rõ Tổ Sư lo lắng cái gì, Bạch, Hải hai vị Độc Sư đồng thời ôm quyền.

Có thể trở thành đệ tử của Tổ Sư, giống như môn sinh của Khổng Sư, địa vị tuyệt đối bao trùm ở trên vô số Độc Sư, về sau coi như là Độc Sư cửu tinh gặp gỡ, chỉ sợ cũng phải ngoan ngoãn nghe lời, không dám vi phạm.

- Không cần sớm tỏ thái độ như vậy, ta cho các ngươi thời gian cân nhắc, nếu suy nghĩ kỹ, nửa đêm hôm nay tới tìm ta...

Thấy đối phương lập tức đáp ứng, Trương Huyền cũng không làm ra quyết định, mà khoát tay áo.

- Cái này... vâng!

Hai người nhìn nhau, nhẹ gật đầu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau