THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1701 - Chương 1705

Chương 1701: Gặp lại Triệu Phi Vũ (1)

Chần chừ một chút, Trương Huyền quyết định không nói a.

Danh Sư không chỉ chú trọng giảng bài, “Danh” cũng rất trọng yếu, nếu như lần trước giảng bài, để lại ảnh hưởng lớn như thế, vừa vặn có thể dựa vào danh tiếng của mình chấn nhiếp bốn phương, tránh cho phiền toái cùng tranh chấp không cần thiết.

Đương nhiên, thân là học viện Viện trưởng, có danh khí như vậy tự nhiên tốt nhất, đối với khảo hạch Danh Sư lục tinh cũng có trợ giúp rất lớn.

- Gia hỏa này bất kính với Trương sư, ta hoài nghi là gian tế của thế lực khác, người đâu! Bắt hắn lại thẩm vấn!

Thấy Trương Huyền nhìn pho tượng chẳng những không có bất luận tôn kính gì, còn lộ ra biểu lộ xoắn xuýt, thiếu niên càng nghĩ càng giận, quay người phân phó.

- Vâng!

Sau lưng đi ra mấy hộ vệ, đồng loạt vây quanh tới.

- Ta cũng không có bất kính...

Biết rõ giải thích không thông, không để ý tới hộ vệ chung quanh, Trương Huyền lắc đầu, hai bước đi vào trước mặt thiếu niên, vò đầu của hắn, vẻ mặt vui vẻ:

- Tỷ tỷ Triệu Phi Vũ của ngươi có ở đây không? Để nàng đi ra gặp ta...

- Ngươi...

Thiếu niên sắp nổ tung.

Gia hỏa này là suy nghĩ có vấn đề, hay phản ứng không kịp? Bản thân đường đường là Vạn Quốc Liên Minh Bát hoàng tử, muốn bắt hắn, thẩm vấn hắn, chẳng những không sợ hãi, còn tới xoa đầu của mình... Càng gọi thẳng tên họ của tỷ tỷ, để nàng đi ra gặp... Quả thực tội không thể thứ cho!

- Đáng giận, dám gọi thẳng tên họ của đại minh chủ, quả thực tội ác tày trời...

Thiếu niên gào thét, một quyền đánh tới Trương Huyền.

Cũng không tránh né, bàn tay vuốt đầu đối phương của Trương Huyền nhẹ nhàng đẩy, bằng vào chiều cao, liền với không đến bản thân, tùy ý thiếu niên gió táp mưa rào, hắn tự nhiên lù lù bất động.

- Các ngươi làm gì, còn không mau lên?

Thấy công kích của mình rơi không đến trên người đối phương, ngược lại giống như vô lại phố phường, thiếu niên tức giận sắp điên mất, la lên.

Lúc này mấy hộ vệ mới phản ứng tới, đang muốn xông lại hỗ trợ, lại phát hiện thân thể như lâm vào vũng bùn, căn bản không cách nào nhúc nhích.

Xuất thủ đúng là mấy người Hồ Yêu Yêu.
Lấy thực lực của các nàng, chỉnh đốn mấy hộ vệ ngay cả Tông Sư cũng không có đạt tới là dễ dàng, hơn nữa còn có thể cam đoan, ngoại nhân người nào cũng nhìn không ra.

- Triệu Phi Vũ làm đại minh chủ rồi hả?

Trương Huyền nhẹ nhàng cười cười, không để ý tới rất nhiều hộ vệ, lần nữa nhìn thiếu niên trước mắt cánh tay liên tục vung vẩy, rồi lại thủy chung với không đến bản thân.

Trong ấn tượng, Triệu Phi Vũ là một nữ hài tri thức uyên bác, nhưng bởi vì thể chất không cách nào tu luyện, lúc nào biến thành đại minh chủ rồi hả?

Mặc dù ở trước khi đi, hỗ trợ giải quyết xong vấn đề không thể tu luyện, cũng có được thực lực nhất định, nhưng khoảng cách quản lý một Vạn Quốc Liên Minh còn kém rất xa a!

Vạn Quốc Liên Minh không có thực lực trên Hóa Phàm, đừng nói đại minh chủ, khả năng ngay cả một đại quan nhất phẩm có quyền thế cũng làm không lên.

- Thả ta, nếu không ta nhất định giết ngươi...

Không có lên tiếng trả lời hắn, thiếu niên ngược lại nghiến răng nghiến lợi.

- Được rồi, hỏi ngươi cũng nói không rõ ràng... vẫn là tự mình hỏi nàng đi!

Biết rõ ở chỗ này càng dây dưa càng phiền toái, chẳng muốn tiếp tục hỏi thăm, Trương Huyền ngẩng đầu lên nhìn về phía phương hướng phủ Minh chủ, thanh âm nhàn nhạt vang lên:

- Phi Vũ Công Chúa, cố nhân đến đây, mong ra gặp mặt!

Thanh âm không lớn, nhưng bằng vào thực lực Bán Thánh, trong nháy mắt truyền vang toàn bộ quảng trường, thậm chí toàn bộ Vạn Quốc Thành cũng rõ ràng có thể nghe. - Trương sư?

Nghe được thanh âm này, những người khác không có cảm thấy cái gì, ở phủ Minh chủ có một thanh âm hưng phấn vang lên, mọi người liền chứng kiến trên lưng Linh Thú phi hành cực lớn, Triệu Phi Vũ đại minh chủ tràn đầy hưng phấn bay tới.

Linh Thú còn chưa tới trước mặt, nữ hài liền từ không trung nhảy xuống, tựa hồ muốn bổ nhào vào trong ngực thanh niên, đi vào trước mặt, cuối cùng ngừng lại, ôm quyền:

- Phi Vũ gặp qua Trương sư!

- Trương sư?

- Có thể được Phi Vũ Công Chúa kính trọng như thế, chẳng lẽ... Vị này chính là Trương Huyền Trương sư?

- Ngươi vừa nói như vậy, tựa hồ rất giống pho tượng kia a...

- Không giống, chính là một người... Trương sư đã đến, chúng ta lại có thể không nhận ra!

- Chân nhân so với điêu khắc thoạt nhìn muốn hèn... vĩ đại hơn nhiều!

- Đúng vậy a, là vĩ đại...

...

Nghe được Triệu Phi Vũ nói, chứng kiến động tác của nàng, toàn bộ quảng trường lập tức xôn xao.

Tất cả mọi người ánh mắt tỏa sáng nhìn về phía thanh niên.

Lúc trước Bát hoàng tử tuyên bố muốn bắt Trương Huyền, càng là ngẩn người, giống như muốn điên rồi.

Hắn một mực lấy đối phương làm thần tượng, kết quả mình nhìn thấy, lại không nhận ra, ngược lại vô lễ như thế, càng nghĩ càng cảm thấy xấu hổ, hận không thể có một kẽ đất chui vào.

- Đi phủ Minh chủ đi!

Thấy ánh mắt mọi người lửa nóng, Triệu Phi Vũ biết rõ nơi đây không phải chỗ nói chuyện, vội nói.

- Ân!

Chương 1702: Gặp lại Triệu Phi Vũ (2)

Nhẹ gật đầu, Trương Huyền mang theo đám người Hồ Yêu Yêu, bước lên Linh Thú phi hành, thẳng tắp bay về phía phủ Minh chủ.

Mấy người vừa đi, toàn bộ quảng trường lập tức xôn xao, sắp nổ tung.

- Nguyên lai đây chính là Trương sư...

- Thật có lễ phép cùng hàm dưỡng, nếu như có thể gả cho hắn, để cho ta lập tức chết cũng nguyện ý!

- Gả cho hắn, ngươi suy nghĩ nhiều, ngươi xem mấy vị bên cạnh hắn, bao gồm Triệu Phi Vũ đại minh chủ, cái nào không phải khuynh quốc khuynh thành? Bộ dáng của ngươi, thật muốn qua, đoán chừng ngay cả tư cách làm nha hoàn cũng không có...

- Làm nha hoàn cũng được, coi như có thể có một đêm vui thích, cũng là tốt...

...

Trên quảng trường tụ tập mọi người, có sùng bái, có hâm mộ, từng cái hưng phấn đến ánh mắt đỏ bừng.

Trương Huyền ở chỗ này sáng tạo ra quá nhiều kỳ tích, lại để cho Vạn Quốc Liên Minh một mực bị chèn ép hãnh diện không nói, càng làm cho trăm vạn cường giả có được tình nghĩa bán sư, nhân vật thiên kiêu như thế, đột nhiên xuất hiện, lập tức để cho người liên minh đổ xô ra đường, tất cả mọi người muốn tận mắt nhìn xem, vị siêu cấp thiên tài kia rút cuộc là bộ dáng như thế nào.

...

Quảng trường rối loạn, Trương Huyền không quản được, cũng lười đi để ý tới, lúc này ngồi trong đại điện rộng lớn, nhìn Triệu Phi Vũ ở cách đó không xa, trên mặt mang nụ cười thản nhiên.

Bốn năm tháng không gặp, thực lực của Triệu Phi Vũ đã có tiến bộ rất lớn, dĩ nhiên đạt đến Chí Tôn cảnh, tuy cách Hóa Phàm còn một đoạn, nhưng trong thời gian ngắn có thể đạt tới loại cảnh giới này, tất nhiên hạ xuống khổ công rất lớn.

- Trước khi Trương sư đi lưu lại cho ta công pháp bí tịch tu luyện, cộng thêm Vạn Quốc Liên Minh cùng với Lạc Sa Tông, Hàn Khí Tông, Lưu Vân Tông... Những tông môn này vô điều kiện giúp đỡ, tiến bộ tự nhiên không chậm!

Nhìn ra ý nghĩ của hắn, Triệu Phi Vũ giải thích.

- Lạc Sa Tông, Hàn Khí Tông, Lưu Vân Tông... Những tông môn này vô điều kiện giúp đỡ?

Trương Huyền sững sờ.

Những tông môn này, cùng Vạn Quốc Liên Minh có địa vị giống nhau, lúc trước bức bách liên minh lợi hại, như thế nào điên cuồng giúp đỡ nàng?

- Đúng vậy, 27 thế lực ở xung quanh Vạn Quốc Liên Minh, chỉ có một yêu cầu, chỉ cần ta làm Minh chủ, liền đại lực ủng hộ, mặt khác ai cũng không được...

Triệu Phi Vũ giải thích.

Nghe xong giải thích, Trương Huyền hiểu được, cười khổ lắc đầu.
Lúc ấy ngụy trang “Dương sư” xuất hiện, một sách đập chết Bạch Dương Tông tông chủ Bạch Khải Chi, tạo thành lực uy hiếp thật sự quá lớn, hơn nữa đạt được quán quân của Danh Sư đại tái, thuận lợi tiến nhập Danh Sư Học Viện!

Coi như Học Viện cách nơi đây rất xa, rất nhiều tin tức không có truyền tới, nhưng lúc trước làm nhiều như vậy, cũng khiến người khác triệt để sợ hãi.

Mình và Triệu Phi Vũ quan hệ sâu, những người này có ngốc, cũng biết nên nịnh nọt người nào, nịnh bợ người nào.

- Nếu như những tông môn, thế lực này nguyện ý kết giao, ngươi bây giờ liền truyền tin bọn hắn, hiện tại ta muốn đi Hiên Viên phong hào Vương quốc, ở đó lưu lại một đoạn thời gian, hơn nữa sẽ ở chỗ đó mở tiết giảng bài, nếu nguyện ý tới, có thể qua!

Chần chừ một chút, Trương Huyền nói.

Nếu như những thế lực này, tính toán thông qua phương thức nâng đỡ Triệu Phi Vũ tới kết giao bản thân, cũng không có gì phải khách khí.

Lại để cho phong hào Vương quốc tấn cấp đế quốc, kém là nội tình, loại vật này, muốn trong thời gian ngắn hoàn thành, chỉ dựa vào hắn nhất định là không được!

Chỉ có đưa tới càng nhiều cường giả, mang đến vô số vật tư, mới có thể để cho người rất nhanh tiến bộ, quốc lực tăng nhiều.

- Tốt!

Biết rõ hắn muốn làm những gì, Triệu Phi Vũ nhẹ gật đầu, nhẹ nhàng cười cười:

- Ta cũng sẽ báo cho tất cả mọi người liên minh biết, hiện tại toàn bộ liên minh, người sùng bái ngươi rất nhiều, một khi biết rõ ngươi muốn đi Hiên Viên Vương quốc, sợ là toàn bộ Hiên Viên Vương thành cũng bị đạp phá...

Nghe nói như thế, Trương Huyền cười cười. Giờ phút này cũng biết, nguyên nhân đối phương dựng lên pho tượng của mình.

Có hắn trấn áp, 27 thế lực ở xung quanh mới không dám càn rỡ, tự nhiên phải tuyên dương rồi.

- Trương sư, ta muốn theo ngươi đi Hiên Viên Vương quốc... Không biết được hay không?

Lại hàn huyên một lát, đối với tình hình gần đây của Vạn Quốc Liên Minh biết rõ nhiều hơn, Trương Huyền nhẹ nhàng thở ra, đang muốn đứng dậy cáo từ, chỉ thấy ánh mắt của Triệu Phi Vũ tràn đầy chờ đợi nhìn qua.

- Ngươi không phải liên minh đại minh chủ sao? Có thể đi ra?

Trương Huyền nói.

- Ta làm đại minh chủ, chỉ là tên tuổi mà thôi, chính thức chưởng quản Vạn Quốc Liên Minh là cha ta...

Triệu Phi Vũ nói.

- Muốn thì đi theo, vừa vặn giúp ngươi tăng lên chút thực lực, ngắn ngủn mấy tháng thì đến được Chí Tôn cảnh, đối với ngươi mà nói, tuy tiến bộ rất nhanh, nhưng mà muốn chấn nhiếp liên minh cùng nhiều thế lực ở xung quanh như vậy, còn xa xa chưa đủ! Ta sẽ nghĩ biện pháp để thực lực của ngươi trong thời gian ngắn tăng lên tới Hóa Phàm ngũ trọng hoặc lục trọng!

Trương Huyền gật đầu.

Xung quanh Vạn Quốc Liên Minh, muốn làm được nhất thống thiên hạ, không ai dám phản bác, thực lực ít nhất phải đạt tới Hóa Phàm tứ trọng Trọc Thanh Cảnh, mà muốn chính thức vô địch, phải có được sức chiến đấu ngũ trọng Hợp Linh Cảnh hoặc lục trọng Kiều Thiên cảnh.

Trước kia hắn không có năng lực này, hiện tại đạt tới Bán Thánh, trong tay càng có rất nhiều bảo vật cùng đan dược, giúp đỡ Triệu Phi Vũ trong thời gian ngắn tăng lên tới loại này cấp bậc, cũng không phức tạp.

- Đa tạ Trương sư!

Nghe được muốn trợ giúp bản thân tăng thực lực lên, hai mắt Triệu Phi Vũ tỏa ánh sáng.

Mặc dù đối với quyền thế không có hứng thú quá lớn, nhưng đối phương có thể trợ giúp bản thân, đại biểu coi trọng nàng, để cho nàng cực kỳ vui vẻ.

Hơn nữa, Trương sư càng chạy càng xa, thực lực sai biệt quá lớn mà nói, cùng xuất hiện sẽ càng lúc càng lớn, cho đến không còn liên hệ.

Có thể tăng thực lực lên, nói rõ cùng hắn từng bước tới gần, coi như là không có khả năng đuổi theo, ít nhất chênh lệch không có lớn như vậy.

Dặn dò xong sự tình liên minh, lại dựa theo Trương Huyền nói, truyền tin tức ra ngoài, lúc này Triệu Phi Vũ mới cùng mọi người chung một chỗ bước lên lưng Tử Dương Thú, thẳng tắp bay về phía Hiên Viên Vương quốc.

Chương 1703: Danh Sư lục tinh! (1)

Hai tháng sau.

Trưởng Lão hội nghị.

Đám người Mi trưởng lão, Triệu Bính Tuất ngồi ngay ngắn.

Sau khi Lục Phong từ chức Đan Viện Viện trưởng, Chu Kình từ Phó viện trưởng tiếp nhận, Trận Pháp Sư Học Viện Trần Thừa Tuần cũng lui ra, thay đổi một vị Phó viện trưởng.

Nói cách khác, thập đại Viện trưởng, tất cả đều đổi vị.

- Mi trưởng lão, Viện trưởng thăng cấp đế quốc, tiến hành đến đâu rồi?

Triệu Bính Tuất hỏi.

Viện trưởng khảo hạch Danh Sư lục tinh, là đại sự hàng đầu của Danh Sư học viện, chuyện này, một mực do Mi trưởng lão sắp xếp, những người khác còn có sự tình khác phải xử lý, biết rõ không nhiều lắm.

- Tốt, ta đến nói một chút!

Mi trưởng lão đứng dậy:

- Viện trưởng lựa chọn phong hào Vương quốc muốn tấn thăng là... Hiên Viên Vương quốc! Đây là một quốc gia thuộc Vạn Quốc Liên Minh dưới trướng Huyễn Vũ nhị đẳng đế quốc, cực kỳ vắng vẻ cùng cằn cỗi!

Mọi người gật đầu.

Loại quốc gia nhỏ này, nói thật... Bọn hắn nghe cũng không có nghe qua, đủ thấy xa xôi.

Danh Sư Đại Lục thật sự quá lớn, Vương quốc, đế quốc, phân cấp quá nhiều, coi như là Danh Sư nghe nhiều thấy rộng, cũng không có khả năng cái gì cũng biết.

Huyễn Vũ đế quốc còn có nghe thấy, nhưng Vạn Quốc Liên Minh ở cấp dưới thì nghe cực ít rồi, huống chi Hiên Viên Vương quốc càng ở dưới.

Đối với Danh Sư lục tinh mà nói, dĩ nhiên thuộc về khu vực xa xôi chưa khai hóa.

- Viện trưởng ở hai tháng trước đến cảnh nội Vương quốc, không có tuyên dương, trực tiếp đi Danh Sư Đường ở địa phương!

Mi trưởng lão tựa hồ đối với cử động của Trương Huyền cực kỳ rõ ràng, giải thích cặn kẽ:
- Danh Sư Đường Đường chủ là Lạc Thiên Hồng, Danh Sư tam tinh đỉnh phong, cùng Viện trưởng từng có mâu thuẫn, bị Viện trưởng xông đường thành công!

- Xông đường?

Tất cả mọi người sững sờ.

Đều là Danh Sư, tự nhiên biết rõ độ khó của xông đường, cần đối mặt toàn bộ Danh Sư của Danh Sư Đường, thậm chí còn có rất nhiều ý niệm lưu lại trong nội đường.

Căn cứ tin tức bọn hắn biết rõ, lúc trước thời điểm Viện trưởng ở Hiên Viên Vương quốc, bất quá Danh Sư nhị tinh, lúc này liền xông đường thành công, chẳng phải đại biểu... Khi đó, tam tinh đỉnh phong, thậm chí Danh Sư tứ tinh, cũng không phải là đối thủ?

- Danh Sư bị xông đường, sẽ không điều kiện nghe theo người thành công phân phó, không biết Viện trưởng phân phó bọn hắn làm gì?

Vệ Nhiễm Tuyết hỏi.

Danh Sư Đường xông đường, giống như võ quán đá quán, người thất bại sẽ tiếp nhận trừng phạt, vô điều kiện nghe theo người thắng trận phân phó.

- Viện trưởng cũng không có phân phó, mà trước giảng bài cho bọn hắn, ba ngày sau, tất cả Danh Sư ở Danh Sư Đường của Hiên Viên Vương quốc, không chỉ tu vi tăng lên, lý giải đối với Danh Sư cũng gia tăng thật lớn. Nhất là vị Lạc Thiên Hồng kia, trực tiếp khảo hạch Danh Sư tứ tinh, chẳng những thông qua, còn trùng kích đến tứ tinh đỉnh phong!

Chần chừ một chút, Mi trưởng lão nói ra tin tức mình biết.

- Ba ngày, lại để cho một vị Danh Sư tam tinh đỉnh phong đạt tới tứ tinh đỉnh phong? - Cái này... Có chút quá nhanh đi?

Tất cả trưởng lão đều ngẩn ngơ.

Danh Sư khó có thể tấn cấp, không riêng gì thực lực tăng lên, ánh mắt, kiến thức, tâm cảnh khắc độ, phụ tu... Mỗi loại đều cần tiêu phí đại lượng thời gian, truyền thụ ba ngày, Lạc Thiên Hồng liền từ tam tinh đỉnh phong, đạt tới tứ tinh đỉnh phong, tiến bộ có phải có chút quá mạnh mẽ hay không?

- Không chỉ như thế, lúc trước Hiên Viên Vương quốc tổng cộng có hơn mười vị Danh Sư tam tinh, ba ngày sau, lại có tám vị đột phá tứ tinh, tuy chỉ là sơ kỳ, nhưng cũng rất đáng sợ!

Mi trưởng lão cười khổ.

Vừa nghe được tin tức này, hắn cũng không thể tin được, thẳng đến xác nhận nhiều lần, chân thật không sai, mới hiểu được... thế giới thiên tài không phải là bọn hắn có thể tưởng tượng.

- Tám vị đột phá, tăng thêm vị Đường chủ kia, tổng cộng chín vị... Cho dù có chín vị Danh Sư tứ tinh, muốn trong thời gian ngắn, để cho một Vương quốc tấn cấp thành đế quốc, nội tình còn chưa đủ...

Một vị trưởng lão nói.

Tuy căn cơ để Vương quốc tấn cấp đế quốc là Danh Sư Đường, nhưng cần tích lũy tháng ngày biến hóa, trong thời gian ngắn liền nghĩ hoàn thành, chỉ bằng vào mấy vị Danh Sư, còn là làm không được.

Nguyên nhân chính là như thế, tấn cấp đế quốc mới là khảo hạch khó khăn nhất, không có một trong.

- Là chưa đủ, nhưng mà... ngày thứ mười sau khi Viện trưởng đến Hiên Viên Vương quốc, chung quanh rất nhiều đế quốc không nhập lưu, cùng với tông môn, thế lực không kém bao nhiêu, rất nhiều Danh Sư lao qua, còn có tu luyện giả, thực lực Hóa Phàm cảnh nhao nhao yêu cầu gia nhập Vương quốc, trở thành một thành viên trong đó...

Mi trưởng lão nói tiếp.

- Gia nhập Hiên Viên Vương quốc?

- Rất nhiều? Có bao nhiêu?

Mọi người nhíu mày.

- Cho dù có người muốn gia nhập, cũng không có gì! Một phong hào Vương quốc, ít nhất có mấy tỷ nhân khẩu, gia nhập mấy vị Danh Sư, mấy vị tu luyện giả, không làm nên chuyện gì...

Chương 1704: Danh Sư lục tinh! (2)

Có người lắc đầu.

Cường giả có kiêu ngạo của cường giả, sẽ rất ít đi quốc gia cấp thấp, làm như vậy tương đương tự đoạn đường lui, còn nghĩ tấn cấp sẽ càng khó khăn.

Bởi vậy, ở mọi người xem ra, cho dù có người gia nhập, khẳng định cũng sẽ không nhiều, hơn mười vị Danh Sư, mấy trăm vị cường giả là nhiều chết rồi... vài người như vậy, đặt ở quốc gia có mấy tỷ nhân khẩu, như muối bỏ biển, không đáng giá nhắc tới.

Vương quốc thăng cấp đế quốc, là tố chất toàn dân tăng lên, chỉnh thể quốc lực tấn cấp, không chỉ nhiều mười cái tám cái tu luyện giả là có thể làm được.

- Mấy vị Danh Sư? Mấy vị tu luyện giả?

Mi trưởng lão cười khổ:

- Các ngươi quá coi thường lực hiệu triệu của Viện trưởng ở Vạn Quốc Liên Minh! Trong mười ngày, tổng cộng đã đến hơn 3000 vị Danh Sư tứ tinh, tiếp cận mười vạn cường giả Hóa Phàm trở lên...

- Hơn 3000 vị Danh Sư tứ tinh?

- Mười vạn cường giả Hóa Phàm trở lên?

Mọi người giật nảy mình.

Nhiều Danh Sư, nhiều cường giả như vậy, coi như là đế quốc bất nhập lưu thông thường, cũng không có nhiều như vậy a?

- Nhiều cường giả như vậy đồng thời gia nhập Hiên Viên Vương quốc... Một khi xuất hiện lòng phản loạn, Vương quốc làm sao ngăn được?

Tương Thanh Cầm nhịn không được nhíu mày.

Mặc dù đối với rất nhiều chuyện không quá quan tâm, nhưng mà quốc gia cân bằng vẫn là rất rõ ràng.

Nhiều cường giả như vậy, so với tất cả đại thần, Quốc vương bệ hạ của Vương quốc đều muốn cường đại hơn, quản lý không được, thực lực còn thấp hơn dân chúng bình thường, làm sao quản lý? Như thế nào áp dụng chính lệnh, khiến người ta thần phục?

Phong hào Vương quốc bình thường, lão tổ cũng mới Hóa Phàm nhất trọng, Quốc vương bệ hạ, có thể đạt tới nửa bước Hóa Phàm cũng rất ít... Mười vạn cường giả Hóa Phàm trở lên quy phụ, đối với loại Vương quốc này mà nói, cũng không phải là một chuyện tốt.

- Điểm ấy, chúng ta không cần lo lắng, Viện trưởng đã sớm nghĩ kỹ, hắn từ Danh Sư Đường đi ra đến những người này quy phụ, trong bảy ngày cơ bản đều ở Hiên Viên Vương Cung... Trong vòng vài ngày, Quốc vương Mạc Vũ bệ hạ thành cao thủ Hóa Phàm ngũ trọng! Mặt khác rất nhiều đại thần thân cận nàng, tu vi cũng đều nhao nhao tăng lên, đã có thực lực Hóa Phàm nhị trọng, tam trọng...

Mi trưởng lão nói tiếp. Ngắn ngủn bảy ngày, làm cho cả Vương Cung có biến hóa nghiêng trời lệch đất, tất cả mọi người tu vi tăng nhiều... Đổi lấy trước kia, nghĩ cũng không dám nghĩ.

Nhưng mà tận mắt nhìn thấy Viện trưởng công khai tiết học rầm rộ, gặp được vô số sinh linh đột phá thành Man Thú... Biết rõ, vô luận ở trên thân hắn phát sinh chuyện gì, đều là quá bình thường.

Mi trưởng lão tiếp tục:

- Không chỉ như thế, Viện trưởng còn mang đến không ít Linh Thú ở Vân Vụ Lĩnh, chừng hơn một nghìn, từng cái đều có sức chiến đấu Hóa Phàm lục trọng, chỉ phụ trách nghe theo Mạc Vũ bệ hạ phân phó... Bởi vậy, coi như là một ít đế quốc nhị đẳng cũng không dám xâm phạm, huống chi những người tu luyện này rồi...

- Hơn một nghìn Linh Thú Hóa Phàm lục trọng? Cũng chỉ Viện trưởng mới có thủ bút lớn như vậy!

- Đúng vậy, đổi lại người khác, coi như là nghĩ, cũng cầm không ra nhiều Linh Thú trung thành và tận tâm như vậy!

- Thủ hộ hoàng thất như vậy, có thể nói phòng thủ kiên cố rồi...

Mọi người yên lặng, lại nói không ra lời.

Thuần Thú Sư thông thường, cơ bản chỉ có một hai thú sủng, khẳng định không có khả năng đưa người... Viện trưởng thì ngược lại, Vân Vụ Lĩnh mười vạn Linh Thú thần phục, tùy tiện đưa lên một nghìn con thực lực thấp, không đáng kể chút nào!

Với hắn mà nói không có gì, nhưng đối với Hiên Viên Vương quốc mà nói, tác dụng rất lớn, tuổi thọ của Linh Thú càng dài hơn nhân loại, hơn nữa thực lực vượt xa người mạnh nhất của Vương quốc... Dùng để trấn thủ Vương thất, tuyệt đối không ai dám nói nhảm nửa câu. - Nhiều người như vậy, sau khi tiến nhập Hiên Viên Vương thành, Viện trưởng mở một tiết học, kết quả thanh âm bao phủ mấy trăm dặm, toàn bộ tu luyện giả ở Vương thành đều được chỗ tốt thật lớn, hầu như hơn phân nửa tu luyện giả đột phá... Hơn nữa ngôn tụ linh khí, kéo dài không tiêu tan, làm cho cả Vương thành trong nháy mắt biến thành Thánh Địa linh khí đầy đủ...

Mi trưởng lão nói tiếp.

- Ngôn tụ linh khí, thiên hoa loạn trụy... Viện trưởng có năng lực như thế, lại để cho rất nhiều người tấn cấp, cũng có loại bản lĩnh này, nhưng... thăng cấp đế quốc, không chỉ có tu luyện giả nhiều, thực lực chỉnh thể gia tăng, còn muốn quốc lực tăng cường, cùng với rất nhiều chức nghiệp phồn vinh phát triển...

Thư Họa Sư Học Viện Viện trưởng Tống Đan Thanh nói.

Cân nhắc quốc gia mạnh yếu, toàn dân thực lực mạnh yếu, chỉ là một tiêu chuẩn trong đó, càng trọng yếu còn có quốc lực mạnh mẽ, cùng với rất nhiều chức nghiệp phát triển.

Quốc lực, là chỉ kinh tế, văn hóa, trình độ nhân dân tiêu phí của một quốc gia.

Rất nhiều chức nghiệp, liên lụy nhiều lắm, chỉ cần là đế quốc, dù không nhập lưu cũng không chỉ có Danh Sư Đường cường đại, Thư Họa Sư hiệp hội, Luyện Đan Sư hiệp hội, Luyện Khí Sư hiệp hội... Đều tồn tại, hơn nữa hấp dẫn vô số người đến đây học tập.

- Có lẽ thời gian gần đây ngươi chỉ lo cắm đầu tu luyện, không có chú ý, Viện trưởng vừa rời Hồng Viễn Thành, cùng một ngày, Hồng Viễn Thành tứ đại gia tộc Thẩm gia, Liễu gia liền tuyên bố muốn ở Hiên Viên Vương quốc thành lập thương hội, khai thông mậu dịch... Tin tức này vừa ra, dẫn động vô số đế quốc cấp dưới, nhao nhao vào trú... Giờ phút này Hiên Viên Vương quốc, số lượng cửa hàng mới mở, so với một ít đế quốc nhị đẳng cũng không yếu chút nào!

- Còn những chức nghiệp khác, Viện trưởng hao tốn mười ngày, truyền thụ thư họa, luyện đan, luyện khí, Ma Âm... Bao gồm nhiều chức nghiệp, đưa tới rất nhiều Công Hội coi trọng, trước mắt đã có bảy chức nghiệp ở Hiên Viên Vương quốc mở phân bộ mới...

Mi trưởng lão nói.

- Thực lực toàn dân, quốc lực, kinh tế, phụ tu... Tất cả đều làm được, nói như vậy, Hiên Viên Vương quốc đã hoàn toàn có thể có tư cách tấn cấp đế quốc rồi!

Nghe xong lời của hắn, một Trưởng Lão nhịn không được thì thào tự nói.

Tiêu chuẩn cân nhắc thực lực một quốc gia, đơn giản chỉ là mấy thứ này, Viện trưởng đi không đến hai tháng, khiến cho nơi đó có biến hóa lớn như thế, chẳng lẽ... Đã thành công tấn cấp?

- Ân, hai mươi ngày trước, Tổng bộ đã phái người đi xem xét, hôm nay triệu tập mọi người tới đây, chính là muốn nói cho các ngươi biết kết quả...

Mi trưởng lão nhẹ gật đầu:

- Viện trưởng... khảo hạch Danh Sư lục tinh, tấn cấp đế quốc... Dĩ nhiên hoàn thành! Nói cách khác, hiện tại hắn đã là một vị Danh Sư lục tinh rồi!

Chương 1705: Tứ đại Viện trưởng (1)

- Đã khảo hạch xong?

- Ngắn ngủn hai tháng, liền để một phong hào Vương quốc, tấn cấp thành đế quốc?

- Ta nhớ được, Học Viện chúng ta ghi chép cao nhất là Mạc Lưu Chân Viện trưởng, dùng trọn vẹn ba năm a?

- Đây cũng quá nhanh...

Tất cả Trưởng Lão đều sửng sốt.

Bọn hắn đã sớm đoán được, Viện trưởng khảo hạch thăng cấp đế quốc, tất nhiên có thể thông qua, nhưng nằm mơ cũng không nghĩ đến nhanh như vậy!

Hai tháng liền thành công, chỉ sợ đã phá vỡ ghi chép của Danh Sư Đường.

- Đúng vậy, quá nhanh, không có gì bất ngờ xảy ra, Viện trưởng có lẽ đã khởi hành trở về...

Mi trưởng lão gật đầu.

- Như vậy tốt nhất, vừa vặn có thể bắt kịp Chiến Sư đại tái...

Triệu Bính Tuất nói.

- Đúng vậy a!

Nói lên Chiến Sư đại tái, sắc mặt của tất cả mọi người đều ngưng trọng.

Tứ đại Danh Sư Học Viện trăm năm tiến hành một lần, tuy biểu hiện ra không có gì, trên thực tế là âm thầm đọ sức, lúc này Viện trưởng có thể tự mình trở về, chủ trì đại cục, càng trở thành Danh Sư lục tinh, không còn gì tốt hơn.

- Tuyển chọn Chiến Sư, từng niên cấp đều có cơ hội, tất cả niên cấp trước hai mươi, trải qua hai tháng này tỷ thí, đã không sai biệt lắm chọn được.

Tu Trường Thanh nói.

Chiến Sư đại tái, dùng vũ lực làm đầu, hai tháng này, tất cả niên cấp một mực tiến hành thi đấu, rốt cuộc chọn lựa được trước hai mươi, những người này đại biểu Học Viện, cùng với ba đại Học Viện khác tiến hành đấu võ, tranh đoạt danh ngạch cuối cùng.

- Thực lực đệ tử của chúng ta như thế nào?

Nghe được đã tuyển ra, Triệu Bính Tuất dừng lại một chút hỏi.

- Căn cứ tình huống dĩ vãng, còn là hơi yếu, có thể thông qua, chỉ sợ... Không có mấy cái!

Sắc mặt Tu Trường Thanh đỏ bừng.

Hồng Viễn Danh Sư Học Viện, luôn luôn là kế cuối của tứ đại Học Viện, thành lập vạn năm, tổng cộng mới có ba trăm hai mươi bảy người trở thành Chiến Sư, phân tán đến trăm năm một lần, bình quân mỗi lần ba bốn người mà thôi.

- Khoảng cách tuyển chọn còn có vài ngày thời gian, tập trung những học sinh này lại, chăm chỉ tu luyện, tranh thủ để cho bọn họ tiến thêm một bước!

Nghe được tình huống không lạc quan, Triệu Bính Tuất nói.

- Cũng chỉ có thể như vậy!
Mọi người gật đầu.

Lâm trận mới mài gươm, tuy hiệu quả cực kỳ bé nhỏ, nhưng cũng là chuyện không có biện pháp.

Danh Sư Học Viện khác, có được Danh Sư thất tinh tọa trấn, tài nguyên cũng phong phú hơn Hồng Viễn Học Viện, rất nhiều thiên tài đứng đầu đều lựa chọn ba học viện này, mà bọn hắn có thể chiêu đến, đều là còn dư lại... So không lại đối phương, cũng không có cách nào.

Dạy và học cùng tiến bộ, lão sư chỉ là dạy học, tư nguyên không tốt, đệ tử không có thiên phú, sẽ không có bao nhiêu thành quả.

Đây là tuần hoàn ác tính, liên tục nhiều năm cũng lấy không được thành tích tốt, Tổng bộ Danh Sư Đường ban thưởng càng ngày càng ít, thanh danh giảm xuống, đệ tử tốt tự nhiên sẽ không đến nữa... càng lâu càng kém.

...

Danh Sư Học Viện, tất cả trưởng lão nghị sự, bên ngoài Hồng Viễn Thành, một Phi Chu thật lớn ngừng lại.

Dài chừng 70-80 m, cao hơn mười tầng lầu, phía trên lầu các đình đài đầy đủ mọi thứ, từ xa nhìn lại, cực kỳ xa hoa.

Trước sau Phi Chu, có tám Thánh Thú ẩn chứa huyết mạch Long Tộc khống chế, nâng thân tàu cực lớn ở giữa không trung, chậm rãi đáp xuống, không có một tia lắc lư.

Trên boong thuyền, hai lão giả đứng nghiêm, nhìn tường thành nguy nga bao la trước mắt, tất cả đều mỉm cười.

- Ô viện trưởng, may mắn mà có Vân Nhai Phi Chu của ngươi, nếu không muốn nhanh như vậy chạy tới nơi này, thật không quá dễ dàng!

Một thanh y lão giả ở bên tay trái vuốt râu nói.

- Tứ đại Học Viện, đồng khí liên chi, trợ giúp lẫn nhau là nên phải! Lại nói, lần này tiến hành tuyển chọn ở Hồng Viễn Học Viện, chúng ta từ Vân Hư Học Viện tới đây, vừa vặn đi ngang qua La Thanh Học Viện các ngươi, đón bọn ngươi... cũng có thể để cho rất nhiều học sinh sớm trao đổi, sớm biết rõ thế giới to lớn, cường giả như rừng! Nếu không một mực bế quan, cảm thấy thiên hạ anh hùng duy ngã độc tôn, đối với bọn họ trưởng thành, cũng không có bất kỳ chỗ tốt.

Lão giả áo xám ở bên phải cười nói.

Hai người này, từng cái đều có thực lực trên Thánh Vực, khí tức lượn lờ làm cho người ta cảm giác sâu không lường được. Nhất là huy chương ở Danh Sư bào trước ngực, bảy vì sao lóng lánh phát sáng, nhìn qua đã biết rõ, dĩ nhiên đạt đến tình trạng thất tinh.

Danh Sư thất tinh, đây chính là Hồng Viễn Đế Quốc Danh Sư Đường, thậm chí Danh Sư Học Viện, cũng không có người đạt tới.

- Đúng vậy, lý lẽ không phân biệt không rõ, đạo không nói không rõ... Những học sinh này, có thể từ trong học viện trổ hết tài năng, tham gia Chiến Sư đại tái, cơ bản đều là thế hệ kinh tài tuyệt diễm, cậy tài khinh người, là khó mà tránh khỏi, để cho bọn họ sớm biết rõ, sơn ngoại hữu sơn, nhân thượng hữu nhân, cũng không phải là sai lầm gì, ngược lại có chỗ tốt rất lớn!

Thanh y lão giả nhẹ gật đầu.

- Chúng ta đều đã đến, Ngũ viện trưởng đâu? Sao một mực không gặp?

Ô viện trưởng nghi ngờ hỏi.

- Gia hỏa Ngũ Nhiên này, ngươi cũng biết, si mê tâm đắc mà Khổng Sư lưu lại ở Phong Thánh đài, còn làm cái gì Phong Thánh Hội, mấy tháng trước liền sớm ra cửa, đoán chừng hiện tại đã sớm vào thành!

Thanh y lão giả nói.

Ngũ Nhiên trong miệng bọn hắn nói, đúng là lúc trước Trương Huyền ở Phong Thánh đài gặp phải vị Thanh Trúc Danh Sư Học Viện Viện trưởng, Phong Thánh Hội Hội trưởng kia.

Thanh y lão giả này là La Thanh Danh Sư Học Viện Viện trưởng Thẩm Bình Triều, Ô viện trưởng là Vân Hư Học Viện Viện trưởng, Ô Thiên Khung.

Vân Hư, La Thanh, Thanh Trúc, Hồng Viễn... Là tứ đại Danh Sư Học Viện dưới Thanh Nguyên phong hào Vương quốc.

Vân Hư thứ nhất, Hồng Viễn cuối cùng.

- Ô sư, Trầm sư, gia sư Ngũ Nhiên cho mời!

Thời điểm hai người đang nói chuyện với nhau, một trung niên bay tới, rơi vào trước mặt, cung kính ôm quyền.

- Thế nào, ta nói gia hỏa này đã sớm tới...

Thẩm Bình Triều cười cười, cũng không nhiều lời, lúc này trả lời:

- Chúng ta đi qua ngay!

Nói xong cùng Ô Thiên Khung dặn dò thầy trò ở sau lưng vài câu, đi theo trung niên, thẳng tắp bay về phía nội thành.

Không lâu sau, đi vào một tiểu viện rộng rãi.

Tiến nhập đại sảnh, quả nhiên thấy Ngũ Nhiên đang ngồi ở bên trong, chậm rãi đổ nước nóng vào ấm trà, động tác ưu nhã mà thoải mái dễ chịu, nhìn qua cũng biết là một vị Trà Đạo Đại Sư.

- Lão gia hỏa kia, tới rất nhanh a! Như thế nào, gọi chúng ta tới uống trà? Nói trước một tiếng, không phải trà ngon, hai ta không uống!

Ô Thiên Khung cười nói.

- Yên tâm đi, nhất định là trà ngon!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau