THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1661 - Chương 1665

Chương 1661: Con lừa cũng điên cuồng (1)

Ngưng tụ viện trưởng lệnh, là tập hợp ý niệm toàn bộ sư sinh học viện Danh Sư, trang trọng, thần thánh, trước đó, viện trưởng mới phải tiến hành khóa công khai.

Để cho toàn giáo sư sinh kiểm nghiệm năng lực giảng bài của hắn, nếu giảng bài không thể thuyết phục mọi người, thì sao có khả năng ngưng tụ ý niệm mọi người, tât cả phát huy ra càng tốt hơn.

- Để chúng ta nghe khóa của Trương sư!

- Đệ tử đều lợi hại, lão sư khẳng định càng mạnh...

- Quá tốt rồi, có thể làm cho toàn bộ viện trưởng đều tán thành, thật muốn biết giảng bài là sẽ thế nào...

Toàn bộ mọi người lộ ra vẻ mặt chờ mong.

Đệ tử Trương sư, giảng giải công pháp cơ sở, đều có thể làm cho người ta như si như say, thân là lão sư, tự nhiên càng cường đại hơn.

- Đã có yêu cầu này, ta sẽ cho mọi người một khóa cơ sở vậy!

Trương Huyền đi về phía đài cao bên cạnh.

Trước khi đến Mi trưởng lão đã nói qua lưu trình kế vị đại điển, biết khóa công khai, khẳng định phải lên, cũng không có gì phải chối từ.

Nói đến, lĩnh ngộ tâm sư giả, đối với sư đạo lĩnh ngộ càng sâu, biết chỉ có tri thức truyền ra ngoài, mới có thể càng thêm phát dương quang đại, cũng không có gì có thể giữ lại.

- Tu luyện giống như một tòa lầu, trụ cột cắm càng vững, lầu sẽ càng cao, ngược lại, chỉ là lâu các trong không trung, hoa nguyệt trong gương! Ta hiện tại nói một chút với mọi người làm thế nào từ Hợp Linh cảnh, đột phá đến Kiều Thiên cảnh...

Trương Huyền nhìn quanh một vòng, thanh âm nhàn nhạt vang lên.

Tuy không có cố ý phát lực, thanh âm trầm ổn lại lan truyền khắp bốn phía, để cho mỗi người ở đây, đều có thể nghe rõ ràng.

Cùng với lời nói của hắn, từng đoàn linh khí, từ trên trời giáng xuống, hội tụ lại, ở không trung hình thành từng đóa hoa trắng nõn, trông rất bắt mắt.

Ngôn tụ linh khí, miệng phun hoa sen!

Toàn bộ đệ tử nghe mà như si như say, không kềm chế được.

...

Đường phố bên ngoài học viện Danh Sư, ăn, ở, dùng, các loại vật tư, cái gì cần có đều có, sớm hình thành một chuỗi sản nghiệp, hết sức phát đạt.

Danh Sư, là chức nghiệp không thiếu tiền nhất đại lục, chỉ cần có thể ở trong này mở quán, cơ bản đều kiếm đầy bàn tràn bát, giàu chảy mỡ.

- Ông chủ, người khác tới gần học viện Danh Sư, kiếm tiền là phụ, quan trọng nhất là có thể tiếp xúc càng nhiều Danh Sư, một khi được chỉ điểm, thực lực có thể tiến nhanh... sao lại hai mươi năm qua, thực lực của ngươi, không có chút biến hóa?

Bên trong một tửu quán không lớn, một vị kiếm khách dáng vẻ hào sảng, bưng rượu ngon, lười biếng nhìn về phía ông chủ cách đó không xa.

Hai mươi năm trước hắn đã từng tới đây một chuyến, ở trong này mấy tháng, hai người đã sớm quen thuộc. Người đứng không xa, chừng năm mươi tuổi, bụng phệ, một bộ dáng thương nhân, trên thực tế mấy chục năm trước, cũng là một vị kiếm khách nổi danh, thực lực bất phàm!

Chẳng qua, không biết vì nguyên nhân gì, rời khỏi giang hồ, đến nơi này bán rượu, hiện tại đã mấy chục năm, thương hộ chung quanh thay đổi liên tục, chỉ có hắn ở tại chỗ không nhúc nhích, thực lực cũng không có biến hóa gì.

Toàn bộ tràn đầy kỳ quái.

- Tôi cũng muốn tăng lên thực lực, đáng tiếc mấy năm nay, Danh Sư ở chỗ của tôi uống rượu, không có một vạn, cũng có tám ngàn... chỉ điểm giúp tôi, cũng có ít một hai, ba ngàn người, đáng tiếc... thiên phú của tôi chỉ giới hạn ở đó, không thể tiến bộ!

Cười khổ một tiếng, ông chủ lắc lắc đầu.

Làm một kiếm khách, phong kiếm quy ẩn, tự nhiên có khổ bất đắc dĩ của bản thân.

Bản thân bị trọng thương, lại không thể tu luyện, tu vi cả người hủy hoại chỉ trong chốc lát... Đến bên ngoài học viện Danh Sư mở tửu quán, đúng là mong có thể được chỉ điểm, một lần nữa trở lại đỉnh phong...

Đáng tiếc, mấy chục năm nay, gặp qua Danh Sư tuy nhiều, có thể giải quyết tai họa ngầm trong thân thể hắn để cho hắn có thể một lần nữa cầm lấy trường kiếm, lại không có một ai!

Vốn ôm tin tưởng thật lớn, lâu ngày, biến thành thất vọng, trường kiếm không có dùng làm dao chặt thịt đã là tốt rồi.

- Ài!

Kiếm khách dáng vẻ hào sảng cũng thấy được sự bất đắc dĩ của hắn, mở miệng uống ngụm rượu, thở dài một tiếng, đang muốn nói an ủi gì đó, đột nhiên cảm thấy linh khí chung quanh, toàn bộ cấp tốc hướng học viện Danh Sư thổi quét tới.

- Đây là chuyện gì vậy?

Nhíu mày. - Nghe nói hôm nay là kế vị đại điển viện trưởng mới của học viện, dựa theo lưu trình bình thường, hẳn là đang mở khóa công khai! Danh Sư sáu sao, ngôn tụ linh khí, chẳng có gì lạ...

Ông chủ nhìn thoáng qua, lắc lắc đầu.

Danh Sư đạt tới năm sao, có thể làm tới ngôn tụ linh khí, miệng phun hoa sen, chỉ là phạm vi không đủ rộng mà thôi.

Đối phương nếu là viện trưởng mới, mở khóa công khai, linh khí hội tụ lại, cũng không có gì.

- Ồ...

Kiếm khách dáng vẻ hào sảng gật gật đầu, bưng lên chén rượu đang muốn tiếp tục uống, chợt nghe thấy xa xa một giọng nói vang lên ở bên tai:

- Tu luyện giống như một tòa lầu, trụ cột cắm càng vững, lầu sẽ càng cao...

Giọng nói lấy học viện làm giới hạn, tửu quán vừa vặn ở bên tường viện, cũng có thể nghe được, chỉ là loáng thoáng, không quá rõ ràng mà thôi.

- Cái này... giảng giải tuy là cơ sở, lại thẳng chỉ bản chất tu luyện...

Nghe một hồi, kiếm khách dáng vẻ hào sảng chén rượu không tự chủ được thả xuống, ánh mắt càng ngày càng sáng, chân khí trong cơ thể cũng cùng lời nói của đối phương, kìm không được nhảy lên, tựa như tùy thời đều sẽ đột phá cảnh giới.

- Lợi hại...

Khoảng cách xa như vậy, vẫn có thể làm cho thân thể hắn xuất hiện phản ứng, vị viện trưởng học viện Danh Sư đang giảng bài này, đến cùng đã đạt tới thực lực cùng cảnh giới nào?

Đây đã không phải đơn thuần là giảng bài, mà là gần như là đạo!

- Ông chủ, mau tới đây nghe một chút...

Thấy ông chủ đang rót rượu, kiếm khách dáng vẻ hào sảng nhịn không được hô một tiếng.

Đối phương thân thể bị hao tổn, không thể tiếp tục tu luyện, nghe loại khóa trình này, có lẽ có thể chữa trị thương thế trong cơ thể, một lần nữa trở lại đỉnh phong.

- Nghe cái gì? Trưởng lão học viện, cũng không phải chưa thấy qua, chuyên môn chỉ điểm, đối với tình huống của tôi cũng không có biện pháp nào! Một khóa công khai thì có ích lợi gì...

Ông chủ lắc lắc đầu, lơ đễnh.

Danh Sư chuyên môn chỉ điểm, cũng trị không hết chứng bệnh, nghe một khóa công khai, có thể lại tu luyện?

Đùa cái gì vậy!

Chương 1662: Con lừa cũng điên cuồng (2)

Nhiều như vậy năm, đã sớm chấp nhận rồi!

Đối với Danh Sư, cũng không tin phục như trước nữa.

- Thật đó, ông tới nghe một chút đi, khẳng định có ưu việt...

Thấy hắn không tin, kiếm khách dáng vẻ hào sảng tràn đầy sốt ruột.

Hắn du lịch bốn phương, thấy qua không biết bao nhiêu Danh Sư, cũng nghe qua không ít khóa đường, nhưng so với khóa công khai này, thật sự kém quá xa, căn bản không có thể so sánh!

Tuy chỉ là nghe vài câu đứt quãng, lại làm cho hắn được lợi rất nhiều.

- Tôi không tin!

Ông chủ lắc đầu, tiếp tục rót rượu, lười đi tới.

- Không tin? Ông xem con lừa kìa...

Thấy hắn không có đến, kiếm khách dáng vẻ hào sảng lắc đầu, đang không biết nên khuyên như thế nào, đột nhiên nhìn thấy cái gì, ánh mắt trợn tròn, chỉ một con lừa trong viện.

Đúng là con lừa ông chủ dùng để vận chuyển rượu.

- Lừa?

Ông chủ nhíu mày, nhìn qua, chỉ nhìn thoáng qua, kìm lòng không được đứng ngẩn ra ở tại chỗ.

Chỉ thấy con lừa đã cùng hắn sống nương tựa lẫn nhau nhiều năm, đang dựng thẳng lên lỗ tai cao lớn, dán ở trên vách tường học viện, cẩn thận nghe, như si như say, thỉnh thưởng loại phát ra tiếng phì phì trong mũi, còn không gật đầu, tỏ vẻ tôn kính.

- Con lừa nghe giảng?

Đồng tử co rụt lại.

Truyền thuyết Danh Sư lợi hại, có thể dạy bất kể giống loài, mặc kệ là người hay là động vật, đều có thể truyền thụ tri thức chính xác, để cho có thể tu luyện.

Bất quá có thể đạt tới loại cảnh giới này, mười phần thưa thớt, ít nhất hắn ở bên ngoài học viện Danh Sư nhiều năm như vậy, cũng chưa từng thấy một ai.

Hiện tại viện trưởng mới kế vị, con lừa lại có thể nghe giảng bài... Đến cùng là nói cái gì?

Đang kỳ quái, đã thấy nguyên bản chỉ là con lừa bình thường, ngửa mặt lên trời kêu dài, khí tức trên người liên tục tăng lên, lực lượng càng ngày càng mạnh.

Răng rắc! Răng rắc!

Cảnh giới đột phá, từ động vật bình thường trước đó cái gì cũng không biết, biến thành man thú!
Ngao ô, ngao ô!

Đột phá cảnh giới, con lừa giống như một vị đại sư võ đạo, trên người mang theo khí thế cường đại, khiêu khích nhìn lại đây.

Tựa như mấy năm nay, đã bị áp bách, một khi giải thoát! Muốn dùng cái vó lừa của mình, đối kháng vận mệnh bất công.

- Con lừa cũng có thể đột phá... ông chẳng lẽ không thể? Không lẽ ngay cả con lừa cũng không bằng!

Kiếm khách dáng vẻ hào sảng nhìn lại.

Ông chủ sắc mặt trắng nhợt.

Con lừa mà hắn nuôi này, chỉ là mặt hàng bình thường, ngay cả một chút huyết mạch man thú cũng không có, chỉ nghe một hồi, đã đột phá... bên trong giảng đến cùng là lợi hại đến chừng nào?

Có lẽ nghe một hồi, thật có thể hóa giải chất cốc ở trên người...

Đang muốn tới gần tường viện, lại nhìn thấy con gà trống trong viện đang đợi làm thịt, đột nhiên nhảy ra lồng sắt, ngửa mặt lên trời bay đi, cánh vũ động, giống như phượng hoàng ngạo tiếu cửu thiên.

Một con gà nhà bình thường, nghe một khóa, lại có thể cũng biến thành man thú!

Ngay sau đó, heo đợi làm thịt, cá trong thùng nước... Tất cả đều nhảy lên, một đám trở nên càng thêm cường đại, tùy thời muốn chạy ra ngoài, thoát khỏi vận mệnh bị giết...

- Cái này, cái này...

Ông chủ dùng sức dụi mắt. Vị viện trưởng mới trong viện này, đến cùng nói cái gì? Để cho những con vật sắp biến thành thức ăn này, tất cả đều thoát thai hoán cốt?

Cô cô dát dát!

Còn còn chưa tỉnh lại, chợt nghe thấy chung quanh một trận gà bay chó sủa, các dã thú động vật dọc phố, tất cả đều đột nhiên tăng mạnh, thực lực tăng nhiều, thậm chí không ít tiểu thương tiểu phiến nghe giảng bài, cũng tinh thần no đủ, đột phá cực hạn trước kia.

Một lúc ngắn ngủn, toàn bộ con đường, đã thay đổi cực lớn, hoàn toàn khác với trước kia.

- Nhanh... tôi cũng muốn nghe khóa...

Biết khẳng định nguyên nhân là đường khóa ở bên trong, ông chủ không dám do dự, vội vàng áp sát mặt tường, lỗ tai áp lên trên, muốn nghe một chút, bên trong đến cùng nói cái gì.

Nghe xong vài câu, ánh mắt liền mê ly hẳn lên, không thể tự kềm chế mà lâm vào bên trong ý cảnh đặc thù.

Oành đùng!

Không biết qua bao lâu, tu vi đình trệ mấy chục năm, rốt cuộc lại vận chuyển lên, nổ vang một tiếng, phá tan gông xiềng.

- Thành công rồi...

Nhìn thấy mình có thể lại cầm lấy trường kiếm, ông chủ thân thể kích động, tuy không biết giảng bài đến cùng là ai, vẫn kìm lòng không được mà quỳ xuống, vui vẻ mà phục tùng.

...

Một màn đồng dạng, phát sinh ở toàn bộ con đường xung quanh học viện.

Phàm là nghe giảng, tu vi đạt tới cảnh giới nhất định, mười đến tám chín đều nhận được ưu việt, thậm chí đột phá chất cốc!

Có rất nhiều động vật bình thường, đột phá thành man thú.

Bên trong hoàng thành.

Một sử quan tóc bạc, múa bút ghi lại...

Đế Quốc Hồng Viễn, thần thanh lịch, xuân năm thứ ba mươi ba.

Trương sư kế vị trở thành viện trưởng học viện Danh Sư, mở khóa công khai, linh khí hạ xuống, thiên hoa tán khắp, toàn bộ đồng loạt đột phá, các đệ tử đột phá vô số kể.

Vì nghe giảng bài mà toàn bộ man thú, Linh thú, tất cả đều dán ở trên tường học viện Danh Sư, trong lúc nhất thời, vạn thú tranh nhau, lừa kêu chó sủa...

Chương 1663: Ngưng tụ Viện trưởng lệnh (1)

- Được rồi, hôm nay chỉ giảng đến đây!

Một tiết khóa công khai, nói cả một canh giờ, thấy toàn bộ đệ tử cùng lão sư, đều nhận được ưu việt thật lớn, Trương Huyền mới ngừng lại được.

- Vậy là xong rồi?

- Trước kia nghe khóa lão sư khác, đều xiết xiết mũi, hận không thể nhanh tan học, khóa đường Trương sư... Sao lại cảm thấy mới bắt đầu, thì đã kết thúc?

- Đúng vậy... Quá nhanh, tôi vẫn cảm thấy chưa đã!

- Nếu có thể thường xuyên nghe loại khóa trình này, tôi có thể cam đoan, tỷ lệ đột phá thánh vực, sẽ tăng vài lần! Thời gian tốt nghiệp cũng sẽ sớm hơn nhiều năm...

...

Thấy hắn dừng lại, toàn bộ mọi người từ trong ý cảnh đặc thù khôi phục lại, một đám tràn đầy kích động.

Tuy chỉ nghe một canh giờ, lại có thể so với trước kia khổ tu mấy tháng, thậm chí là nhiều năm!

- Mau nhìn...

Không biết ai hô lên, mọi người đều nhìn lại, chỉ thấy trên đầu, không biết khi nào bay tới một đám động vật.

Có gà nhà, vịt, ngan, khổng tước, tiên hạc...

Quả thực chính là đám thập cẩm, chỉ cần là động vật biết, con nào cũng có, che cả bầu trời.

- Đây là... giảng khóa quá tốt, đưa tới bách điểu triều hạ?

Không biết là ai đưa ra.

Bách điểu triều hạ, so với ngôn tụ linh khí, miệng phun hoa sen còn cao minh hơn, chỉ có Danh Sư đạt tới cấp bậc tám sao, mới có thể làm được!

Một lời nói ra, chim thú đều lâm vào hưng phấn... Kinh tài tuyệt diễm, oanh động tám phương.

Trương sư chỉ là Danh Sư bốn sao, sao có thể khiến cho nhiều chim như vậy bay lại đây?

Mấu chốt là... gà nhà, vịt, ngan... đều là cái quỷ gì vậy?

Mấy thứ này không phải đều không thế bay sao?
Giờ phút này sao lại đều bay ở trên không, không có rơi xuống?

Mấu chốt là bên ngoài học viện, còn có tiếng lừa hí dài, thanh âm liên tiếp, tựa như vạn mã chạy chồm, tựa như đang hướng thế nhân triển lãm mình cũng có chí hồng hộc, phải có Bá Nhạc, cũng là một đầu lừa ngàn dặm, không thể chôn vùi ở trong máng ăn...

Đến cùng là tình huống thế nào vậy?

- Mọi người đoán không sai, là Trương sư giảng khóa quá tốt, đưa tới nhiều động vật như vậy! Hơn nữa, khóa trình của hắn, loài nào cũng dạy được, không chỉ con người có thể nghe hiểu, cho dù là động vật cũng có thể lâm vào điên cuồng... Có lẽ, đây mới là nguyên nhân hắn có thể thuần phục toàn bộ Linh thú, Thánh thú Vân Vụ lĩnh!

Một vị trưởng lão cảm khái.

Khóa vừa rồi, hắn cẩn thận nghe, thẳng đến tâm linh, đã muốn đột phá chất cốc cùng chướng ngại ngôn ngữ, cho dù là động vật phổ thông chỉ biết thú ngữ, không hiểu ngôn ngữ nhân loại, cũng có thể từ trong đó nhận được ưu việt.

Loại năng lực này, đã vượt qua sáu sao, bảy sao... Đạt tới bước làm cho người ta không thể tưởng tượng.

Ông trời sinh vạn vật, là sẽ không quản đối phương có phải nhân loại hay không, ngôn ngữ có phải lưu thông hay không, chỉ cần là sinh mệnh, đều sẽ được nuôi dưỡng.

Sư ngôn thiên bẩm chân chính, là như thế.

Năm đó Khổng sư giảng bài, không riêng gì nhân loại, động vật, Linh thú, Thánh thú, cho dù một ít thực vật, đều có thể từ trong đó mở ra linh trí, tu vi tăng nhiều.

Trương sư tuy chưa thể làm cho thực vật cũng theo đó mà tu luyện, lại có thể giúp cho động vật có đột phá, đã là cực kỳ đáng sợ!

- Xem ra... Viện trưởng thật muốn lựa chọn tấn thăng đế quốc, khẳng định mười phần thoải mái... Mi trưởng lão nuốt khẩu nước miếng.

Tấn thăng đế quốc, là khó nhất trong khảo hạch Danh Sư sáu sao, hầu như không ai dám lựa chọn, vốn hắn nghĩ cho dù là Trương sư, khẳng định cũng phải tiêu phí không ít thời gian, thấy một màn như vậy, mới rõ ràng ý tưởng này là ngây thơ cỡ nào.

Không nói cái khác, chỉ bằng loại khóa đường này, chỉ cần đi vương quốc phong hào giảng mấy lần, không cần nhiều, mười ngày một lần, hai tháng đổ lại, nhắm chừng là có tư cách tấn thăng...

Khóa đường loại này, không riêng con người như rồng, mà ngay cả gà, vịt, lừa... nghe nhiều, cũng có thể như rồng!

Đáng sợ!

- Khóa công khai đã xong, hiện tại bắt đầu ngưng tụ viện trường lệnh!

Thấy mọi người đắm chìm ở trong khiếp sợ không thể tự kềm chế, Triệu Bính Tuất lắc đầu lên tiếng.

Việc cấp bách là kế vị đại điển, đã tiến hành đến một bước cuối cùng, tự nhiên phải sớm chấm dứt.

- Ngưng tụ viện trường lệnh, mười phần đơn giản, qua một hồi ta sẽ kích hoạt đại trận, nguyện ý thừa nhận Trương sư là viện trưởng, hơn nữa thật tình thực lòng bội phục, rồi nhỏ ra một giọt máu tươi! Máu tươi tiếp xúc cùng trận pháp, sẽ tự động ý thức mọi người lưu ở trong đó, hội tụ cùng một chỗ, hình thành lệnh bài nắm trong tay học viện!

Triệu Bính Tuất giải thích.

Ngưng tụ viện trường lệnh, rất đơn giản, cũng giống như bảo vật nhận chủ vậy, trong máu con người ẩn chứa ý niệm, chỉ cần hội tụ cùng một chỗ, có thể phát huy hiệu quả không tưởng được.

Ví dụ như: câu thông Viện trưởng lệnh, có thể đồng thời mệnh lệnh toàn bộ đệ tử, cũng có thể làm cho toàn bộ đệ tử, dựa theo trận pháp đặc thù tiến hành chiến đấu.

Viện trưởng lệnh là từ vô số ý niệm Danh Sư hội tụ mà thành, không thể phá vỡ, dùng để phòng ngự, cho dù thánh vực tứ, ngũ trọng cường giả, muốn phá vỡ cũng khó...

Có thể nói, thứ này thật sự rất trân quý, đại biểu một vị viện trưởng nắm trong tay toàn bộ học viện.

- Bắt đầu đi!

Giải thích xong, thấy mọi người ánh mắt sáng ngời nhìn qua, Triệu Bính Tuất cũng không nói lời thừa, bàn tay chộp một trảo.

Oành đùng!

Mặt đất rung động, một cái trận pháp thật lớn vận chuyển lên, bầu trời lập tức xuất hiện một cái lưới đánh cá, từng đạo hào quang, bốn phía bao phủ.

Chương 1664: Ngưng tụ Viện trưởng lệnh (2)

Trận pháp cấp bảy, Cửu Chuyển Thiên Võng!

Trận pháp này là khi học viện Danh Sư vừa mới thành lập, tổng bộ phái người lại đây, chuyên môn xây nên.

Không có tính công kích, cũng không có tính phòng ngự, tác dụng lớn nhất chính là ngưng tụ viện trường lệnh. Có thể ý niệm ẩn chứa trong máu vài chục vạn người hút ra, hội tụ áp súc ở bên trong một cái lệnh bài lớn chừng bàn tay.

- Hội tụ máu!

Nhìn thấy trận pháp khởi động, toàn bộ Danh Sư, tất cả đều tinh thần tập trung, cắn đầu ngón tay, từng giọt tinh huyết từ trong cơ thể bay ra.

Mỗi một giọt máu đều rơi xuống một tiết điểm ở trên Cửu Chuyển Thiên Võng, ở dưới linh khí thúc dục, lấp lánh hào quang đặc thù.

- Cung thỉnh Viện trưởng lệnh!

Thấy toàn bộ mọi người đã máu đưa ra, Triệu Bính Tuất hét lớn một tiếng.

Oành đùng đùng!

Trận pháp trên bầu trời rồi đột nhiên co rút lại, toàn bộ máu hội tụ cùng một chỗ, phát ra tiếng nổ kinh thiên động địa, chỗ trung gian nhất của trận pháp, một đoàn hào quang lóe ra, tựa như có thứ gì đó hình thành.

- Các người cảm thấy viện trưởng, có thể hình thành Viện trưởng lệnh cấp bậc gì?

Nhìn xa xa nơi hào quang lóe ra, Mi trưởng lão nhịn không được nói.

Tuy toàn bộ mọi người cung cấp máu tươi, nhưng ý thức bên trong có phải phát ra từ chân tâm hay không, cũng không dễ nói.

Muốn hình thành Viện trưởng lệnh, trong tiềm thức, chỉ có bội phục, không có kháng cự.

- Cái này không dễ xác định... Bất quá, khóa đường vừa rồi hiệu quả tốt như thế, chỉ sợ kém cỏi nhất cũng phải hình thành Viện trưởng lệnh hoàng kim!

Tương Thanh Cầm ở một bên, chần chờ một chút rồi nói.

Trước khi Viện trưởng lệnh hình thành, ai cũng khó mà nói.

Lòng người cách cái bụng, cho dù bọn họ là Danh Sư sáu sao đỉnh phong, từ bề ngoài cũng nhìn không ra.

Nhưng... đường khóa vừa rồi của Viện trưởng, làm cho mọi người như say như thế, đoán không sai, ít nhất hẳn có 60% người bội phục... Nói cách khác, kém cỏi nhất cũng có thể hình thành Viện trưởng lệnh hoàng kim!

Đừng xem cấp bậc này, các đời hơn một trăm vị viện trưởng, tuyệt đối cũng được xem là hàng đầu.

Dù sao viện trưởng niên kỷ còn nhỏ, thời gian đến học viện, tính toán đâu ra đấy, cũng chỉ có chừng một tháng, hơn nữa... đại bộ phận đều ở phòng sách!

Chỉ cần ở đủ lâu, giảng thêm vài khóa, tạo thêm uy tín, hình thành Viện trưởng lệnh cấp bậc càng cao, tất nhiên dễ dàng.
- Tôi cảm thấy có thể hình thành Viện trưởng lệnh bạch kim!

Mi trưởng lão nói:

- Từ ngày lập trường tới nay, ngưng tụ ra Viện trưởng lệnh cấp bậc loại này, chỉ có hai người! Nhưng... tôi cảm thấy Trương sư, khẳng định có thể làm được!

Viện trưởng lệnh chia làm bạch kim, hoàng kim, thanh đồng cùng cương thiết.

Cấp bậc thanh đồng, được một nửa học viên của học viện tán thành, bội phục từ sâu trong nội tâm, hoàng kim là 60%, bạch kim 70%.

- Bạch kim? Chỉ sợ không đơn giản như vậy!

Vệ Nhiễm Tuyết so với Tương, Mi hai vị trưởng lão càng thêm cẩn thận, tú mục lấp lánh hào quang:

- Trương sư còn chưa có đi vào học viện, đã đại nghĩa đưa tặng tích phân, để cho ba vạn tân sinh, hoàn toàn thần phục, cam tâm tổ kiến huyền huyền hội! Trong mười vạn đệ tử, cũng có ba phần mười!

- Ừm!

Mấy vị trưởng lão khác đồng thời gật đầu.

Huyền huyền hội đúng là tổ chức đệ tử lớn nhất toàn bộ học viện, hơn nữa mười phần trung tâm.

Hiện tại hội trưởng trở thành viện trưởng, khẳng định càng thêm kiêu ngạo, nếu không sẽ xuất hiện biến cố.

- phương pháp luyện khí cùng phương pháp luyện thể của Ngô Dương Tử, miễn phí đưa tặng, các học sinh học viện Luyện khí sư, hẳn lòng đều mang cảm kích! Vệ Nhiễm Tuyết nói.

- Cái này...

Tương Thanh Cầm, Mi trưởng lão đồng thời sửng sốt.

Tuy chuyện này không có truyền ra ngoài, nhưng các học sinh học viện Luyện Khí, là đại bộ phận đã biết.

- Học viện Luyện khí, là viện lớn thứ hai, đệ tử trong đó cho dù không tính tân sinh, cũng ngoài ba vạn... Như vậy mà nói, là có sáu vạn người đã thần phục đối với hắn, dĩ nhiên đạt tới tiêu chuẩn Viện trưởng lệnh hoàng kim!

Nói đến cái này, Vệ Nhiễm Tuyết vẫn chưa ngừng lại, tiếp tục nói:

- Sau đó, khiêu chiến Vưu Hư học viện y sư, động tĩnh lớn như vậy, tuy làm cho không ít người cảm thấy hắn lỗ mãng, khẳng định cũng có rất nhiều người bội phục... Học viện y sư chỉ xếp thứ năm, không tính đứng đầu, hơn nữa có rất nhiều người kiêm tu luyện khí, cho dù đại bộ phận trọng hợp, nhưng không trọng hợp... năm ngàn người cũng có!

Danh Sư đồng thời phụ tu vài chức nghiệp, nói cách khác, có một số người đồng thời là đệ tử học viện luyện khí, cũng là của học viện y sư.

Những người trọng hợp như thế, tính là có năm ngàn người, cộng thêm trước đó, cũng đã có sáu vạn năm ngàn người!

- Sau đó đại náo học viện luyện đan sư, công nhiên giảng bài, làm cho toàn bộ học viện người đi nhà trống... học viện luyện đan, là đệ nhất học viện, nhân số nhiều nhất... Cho dù cùng những học viện trước đó trọng hợp rất nhiều, cũng có một vạn người không có trọng hợp! Như vậy tính lên... đã có bảy vạn năm ngàn người đối với Trương sư hoàn toàn bội phục! Chiếm 75% toàn giáo sư sinh, đạt tới tiêu chuẩn Viện trưởng lệnh bạch kim...

Vệ Nhiễm Tuyết nói tiếp.

- Cái này...

Mấy vị trưởng lão nghe thấy nàng phân tích, đồng thời bị dọa giật mình.

Không nói không biết, vừa nói, mới rõ ràng, Trương sư thời gian đến tuy không lâu, cũng đã làm cho nhiều người bội phục như vậy...

- Còn chưa có hết... Ngày hôm qua cứu vớt nhiều đệ tử học viện tuần thú như vậy, làm cho mọi người học viện vũ kỹ miễn được tai nạn... Lại thuần phục nhiều thú Vân Vụ lĩnh như vậy, công huân lớn lao!

Vệ Nhiễm Tuyết hai mắt tỏa ánh sáng:

- Cộng thêm bọn họ, ít nhất lại có năm ngàn... Nói cách khác, nhắm chừng bảo thủ nhất, cũng có 80% đệ tử, sẽ thật tình bội phục!

“80%?”

Đám người Mi Trúc nhìn nhau, đều tự nuốt ngụm nước miếng, yết hầu phát khô:

- ... Viện trưởng lệnh Chí tôn?

Chương 1665: Bắt đầu từ hôm nay, ta là viện trưởng! (1)

Oành đùng!

Vừa dứt lời, chỗ trung gian nhất của hào quang, thu liễm xuống, một cái lệnh bài trông tựa như kim cương, hào quang lấp lánh, xuất hiện ở trước mắt mọi người.

Viện trưởng lệnh này, lấp lánh trong suốt, hoàn mỹ không tỳ vết, chói mắt giống như kim cương, khiến lòng người run rẩy.

Mi trưởng lão, Tương viện trưởng lảo đảo một cái, trong thanh âm mang theo khàn khàn, tựa như chính mình cũng không thể tin được những gì mà mắt nhìn thấy.

- Không phải... Viện trưởng lệnh Chí tôn, mà là... Viện trưởng lệnh Hoàn mỹ!

- Viện trưởng lệnh Hoàn mỹ, cái này không phải là thứ tồn tại trong truyền thuyết sao? Sao có khả năng xuất hiện...

Thứ trước mắt, cũng không phải là Viện trưởng lệnh Chí tôn chiếm được 80% tán thành, mà là đạt tới cảnh giới càng cao hơn... Viện trưởng lệnh Hoàn mỹ!

Cấp bậc này, cần giáo chức công, đệ tử trong danh sách của học viện Danh Sư 100% bội phục mới có thể đạt được...

Chỉ tồn tại trong lý luận, cho dù trước đây tổ sư khai phái Mục Khải, cũng cho rằng không có khả năng hoàn thành!

Dù sao người càng nhiều, tâm tư càng tạp, muốn hơn mười vạn người đồng thời bội phục, trừ phi là linh thạch, Danh Sư căn bản là không có khả năng làm được.

Cho dù Khổng sư năm đó, cũng không phải mỗi người đều thần phục.

Nằm mơ cũng không nghĩ tới, chuyện nhân lực không thể đề cập, xem căn bản là không có khả năng, không có người có thể hoàn thành, lại... xuất hiện ở trước mặt mọi người!

Đến cùng là làm sao mà được?

Tính toán đâu ra đấy, hắn tiến vào học viện Danh Sư, cũng không đủ hai tháng, mấu chốt nhất là có hơn một tháng vẫn ở bên ngoài, chưa bao giờ thấy bóng người...

- Hô!

Trong ánh mắt khiếp sợ mọi người, Viện trưởng lệnh thẳng tắp hướng Trương Huyền trên đài cao bay qua, rơi vào lòng bàn tay hắn.

Đưa tay tiếp lấy, Trương Huyền nhịn không được sửng sốt.

Thứ này tuy chỉ lớn bằng bàn tay, sức nặng cũng khá lớn, nhẹ nhàng cầm lấy, thiếu chút nữa để cho nó từ trên đài cao rơi xuống.

Hắn hiện tại thực lực, chân khí, nhục thân, hồn phách cộng lại chừng 6.500 vạn đỉnh, cho dù một tòa núi lớn, cũng có thể thoải mái bốc lên, một Viện trưởng lệnh lại có thể thiếu chút nữa không cầm được, làm cho hắn tràn đầy khó hiểu.

Cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy lệnh bài trong lòng bàn tay, trong suốt lấp lánh giống như kim cương như, mười phần chói mắt, xinh đẹp.

Từ bề ngoài, căn bản nhìn không ra sức nặng, tương phản, còn có loại cảm giác nhẹ nhàng.

Tinh thần lan tràn ra phía ngoài, chỉ nhìn thoáng qua, đồng tử kìm không được co rút lại.

- Đây là... sức nặng của trách nhiệm!
Thở dài một tiếng.

Thứ này, là từ ý niệm hội tụ mà thành, nói lời thực là không nặng, tùy tiện một đứa nhỏ cũng có thể cầm lấy, nhưng chịu tải ký thác hơn mười vạn sư sinh... sức nặng liền lớn!

Có thể nói, nặng là trách nhiệm, nặng là đảm đương, mà không phải vật chất.

Vốn nghĩ cái gọi là viện trưởng, chỉ cần có thể đọc sách là được, hiện tại xem ra, cũng không phải là đơn giản như vậy.

Nếu gánh vác trọng trách này, là phải mong chờ của mọi người hoàn thành, mang theo bọn họ đi xa hơn.

Bằng không, làm sao không làm thất vọng nhiều người tín nhiệm như vậy?

- Yên tâm đi, chỉ cần một ngày Viện trưởng lệnh ở trong tay ta, nhất định sẽ không cô phụ...

Hít sâu một hơi, Trương Huyền trong lòng hạ quyết định.

Viện trưởng lệnh này, không phải vinh dự, không phải địa vị cao cao tại thượng, mà là... gánh nặng trên vai!

Địa vị càng cao, trách nhiệm càng lớn.

Giờ phút này, hắn rốt cuộc rõ ràng vì cái gì lão viện trưởng biết rõ thí luyện lần đó rất nguy hiểm, vẫn muốn đi, chỉ sợ trong đó liên lụy thứ gì, mười phần quan trọng.

Hô!

Ý tưởng này vừa xuất hiện, Viện trưởng lệnh cấp bậc hoàn mỹ trong lòng bàn tay làm cho cánh tay hắn gấp khúc, mang theo sức nặng thật lớn có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, lập tức biến mất, nhẹ lựa lông hồng.

Lệnh bài hoàn mỹ không chỉ có trách nhiệm, cũng có lực lượng cường đại. lệnh bài cất đi, Trương Huyền lại nhìn xuống dưới đài.

Toàn bộ đệ tử, toàn bộ lão sư học viện, mỗi người đều rõ ràng ở trong mắt, giống như bạn cũ đã ở chung không biết bao nhiêu năm vậy.

- Bắt đầu từ hôm nay, ta à... Viện trưởng!

Không biết qua bao lâu, thanh âm Trương Huyền, ầm ầm vang lên.

- Viện trưởng!

- Viện trưởng!

- Viện trưởng...

Dưới đài nổ tung, toàn bộ mọi người kích động không ngừng hô lên, giống như sóng triều, kéo dài không thôi...

Vị trí đã hơn hai năm bỏ không, rốt cuộc có một vị chủ nhân mới, hơn nữa còn được toàn bộ sư sinh tán thành cùng bội phục!

- Đây là viện trưởng của chúng ta...

Đám người Mi trưởng lão, trong lúc nhất thời đều lệ nóng lưng tròng.

Lão viện trưởng mất tích, mười đại trưởng lão làm chủ trì sự vụ, bọn họ gánh vác áp lực rất lớn, đã chịu rất nhiều nghi ngờ.

Hiện tại có viện trưởng mới, hơn nữa ưu tú như thế, nhất định có thể dẫn dắt bọn họ, đi xa hơn, cao hơn.

...

Thanh Nguyên phong hào đế quốc, trên đài ghi chép Danh Sư đường, cùng thời khắc đó, hiện lên một hàng chữ viết ——

Thanh Nguyên lịch một vạn tám ngàn tám trăm hai mươi bảy năm, Trương Huyền kế nhiệm viện trưởng học viện Danh Sư Hồng Viễn.

Chữ này cũng không bắt mắt, rất nhanh bị bao phủ ở trong rất nhiều tin tức.

Bất quá, chỉ có đời sau mới biết được, ý nghĩa chân chính mà chữ này đại biểu, là một đoạn truyền kỳ như thế nào...

...

- Viện trưởng, đây là các đế quốc, thế lực quanh thân, cùng với Danh Sư đường, đưa tới hạ lễ...

Đại điển kế nhiệm rốt cuộc chấm dứt, Trương Huyền rời khỏi đài cao, còn chưa đi đến biệt viện chuyên môn chuẩn bị cho hắn, Mi trưởng lão đã đi tới, đưa qua một cái nhẫn trữ vật.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau