THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1641 - Chương 1645

Chương 1641: Điều kiện khảo hạch Danh Sư lục tinh (1)

Mặc dù những đế quốc này không có quyền quản lý viện trưởng bổ nhiệm, nhưng có thể bỏ phiếu tán thành hoặc bác bỏ, nếu quả thật không đáng tin cậy như thế, hoàn toàn có thể nghi ngờ, thậm chí báo cáo, để Danh Sư đường tới xử lý.

Dù sao học viện vận chuyển, cần hao phí cực lớn, rất nhiều kinh phí, đều là đế quốc nhất đẳng cấp dưới không ràng buộc cung cấp. Nói cách khác, những đế quốc này hàng năm đều sẽ lấy ra một khoản kinh phí rất lớn, cung cấp cho học viện sử dụng, một viện trưởng không xứng chức, rất dễ dàng để học viện sụp đổ, tự nhiên không phải bọn họ nguyện ý nhìn thấy.

Một khi tất cả đế quốc cấp dưới liên hợp báo cáo, coi như tổng bộ, khẳng định cũng sẽ nghiêm túc cân nhắc. Danh Sư đường, mặc dù cao cao tại thượng, bảo hộ nhân tộc an định đoàn kết, nhưng cũng sẽ giữ quan hệ tốt với tất cả quốc gia cấp dưới, nếu không, lòng người không hướng, đứng càng cao, té càng đau.

Một màn đồng dạng, cũng phát sinh ở Danh Sư đường của Hồng Viễn đế quốc. Nhìn chư vị đường chủ chất vấn, Mạc Cao Viễn xoa mi tâm, không biết giải thích như thế nào. Hoàng đế bệ hạ của Hồng Trì, Nguyên Cương, Bạch Thác, Trì Diêu đế quốc tới Hồng Viễn thành, hắn có phân bộ Danh Sư đường, tự nhiên cũng phái người đến.

Ba vị đường chủ một vị Phó đường chủ! Nghe được đường đường học viện, thế mà để một Danh Sư tứ tinh làm viện trưởng, tất cả đều vỡ tổ. Không giống đế quốc khác, bọn họ cùng Danh Sư học viện, chỉ thấp nửa bậc, nói cách khác, mỗi một vị đường chủ, địa vị đều tương đương thập đại trưởng lão. Lại thêm cùng là Danh Sư, hoàn toàn có tư cách đưa ra nghi ngờ.

- Mặc kệ tân nhiệm viện trưởng này đến cùng có năng lực gì, dù sao ta không phục, chờ ở trên đại hội xem ta để hắn khó xử như thế nào!

- Danh Sư tứ tinh nho nhỏ đã muốn làm viện trưởng, cũng quá không để tất cả Danh Sư ở trong mắt đi!

- Viện trưởng không phải dễ làm như vậy, nếu không danh ngạch cũng sẽ không trống hai năm!

...

Ánh mắt mấy vị đường chủ lóe lên.

Với tư cách đường chủ địa vị tương đồng thập đại trưởng lão, nói chưa từng có ý nghĩ với vị trí viện trưởng này, cái kia là giả, nếu như một Danh Sư đức cao vọng trọng, thực lực cao thâm tới làm, tất nhiên nói không nên lời, thậm chí còn có thể âm thầm bội phục, nhưng một Danh Sư tứ tinh chỉ 20 tuổi... Có thể công nhận mới là lạ!Danh Sư học viện.

Tất cả học viên bị thương tụ hợp, cả đám sắc mặt tái xanh.

Bành!

Một học viên năm thứ tư bỗng nhiên vỗ bàn.
- Đường đường Danh Sư học viện, vậy mà nhận thua Linh thú, quả thực chính là sỉ nhục!

- Nghe nói là tân viện trưởng kế vị, không thể xuất hiện bạo động... Nếu không mặt mũi phía trên không dễ nhìn.

- Vớ vẩn, vì mặt mũi của tân viện trưởng, mặt mũi của nhân tộc chúng ta ở chỗ nào?

- Quả thực ném đi tôn nghiêm của Danh Sư! Ta tình nguyện cùng đối phương chiến tử sa trường, cũng không nguyện ý ở đây tham gia đại điển kế vị!

- Nam nhi nhiệt huyết, từ khi trở thành Danh Sư, liền biết trách nhiệm cùng gánh nặng trên người, vì mặt mũi mình rạng rỡ, lại chạy tới đàm phán, quả thực mất mặt xấu hổ!

...

Mọi người giận dữ.

Chuyện phát sinh ở Vân Vụ lĩnh, Trương Huyền không để các trưởng lão khác truyền ra ngoài, những học viên tham dự chiến đấu này, cũng không biết tất cả Linh thú, Thánh thú đã hàng phục, còn tưởng rằng học viện đàm phán, vì tân viện trưởng kế vị có thể an ổn, nhận thua với Linh thú. Nếu không, Linh thú trước đó thế tới hung hăng, hận không thể ăn hết nhân loại, vì cái gì cam tâm tình nguyện lui binh?

- Đúng rồi, các ngươi biết tân viện trưởng là ai không?
Không biết ai hỏi.

- Không biết!

Mọi người đồng thời lắc đầu.

Tin tức tân viện trưởng phong bế rất nghiêm, coi như bọn họ là học sinh, cũng không biết rõ tình hình.

- Quản hắn là ai! Đàm phán với Linh thú, từ khi học viện thành lập đến nay liền không có qua, loại người này, căn bản không đáng tôn trọng! Như vậy đi, ngày mai thời điểm nghi thức mở ra, không bằng chúng ta biểu tình, để vị tân viện trưởng này chính miệng nói một chút, đến cùng đáp ứng Vân Vụ lĩnh điều kiện tang quyền nhục viện gì!

Một người nói.

- Tốt, cứ làm như thế, ta cũng muốn nghe xem, đến cùng hứa hẹn chỗ tốt gì cho những Linh thú kia, mới có thể ngoan ngoãn lui về Vân Vụ lĩnh, không quấy rối nữa!

Mặc dù không biết tân viện trưởng là ai, nhưng chỉ bằng vào chuyện này, liền không cách nào để người có hảo cảm.Không biết lễ kế vị còn chưa bắt đầu, liền để vô số người cừu thị, Trương Huyền truyền thụ Ngụy Như Yên pháp quyết tu luyện, an bài xong tu luyện, ngày đã sáng rõ. Đang định nghỉ ngơi một chút, ăn điểm tâm, chỉ thấy Mi trưởng lão tới bái phỏng.

- Viện trưởng, đây là quá trình đại lễ kế nhiệm, ngươi nhìn một lần, làm quen một chút!

Nói xong đưa tới một ngọc phiến, phía trên viết đầy chữ. Nhìn thoáng qua, Trương Huyền nhịn không được nhíu mày. Nghi thức kế nhiệm, quả nhiên không đơn giản như trong tưởng tượng, không chỉ phải tiếp nhận sư đồ toàn trường nghi vấn, còn phải ở trước mặt mọi người tế bái tất cả Tiên Tổ của học viện, sau khi nhận được tán thành, mới có thể tiếp nhận ý niệm sư đồ gia trì, ngưng tụ Viện Trưởng lệnh, trở thành viện trưởng chân chính.

Cuối cùng phải mở một tiết công khai khóa. Đủ loại quá trình cực kỳ rườm rà, ít nhất phải chơi hơn nửa ngày. Nhưng muốn trở thành học viện viện trưởng thủ hộ mười mấy đế quốc nhất đẳng, không trải qua những thứ này, khẳng định rất khó phục chúng.

- Đáp Vấn hội, là sư đồ học viện khảo hạch tân viện trưởng, chỉ cần biểu hiện tốt, có thể đề cao độ công nhận. Tình huống bình thường là đại biểu học sinh, đại biểu lão sư cùng với Danh Sư đường khác đặt câu hỏi hoặc khiêu chiến, viện trưởng cấp cho trả lời chắc chắn, cơ bản đều là tu luyện, hoặc nghề nghiệp phụ tu. Lấy lý giải của thầy Trương đối với đủ loại chức nghiệp, cùng nhận thức tu luyện, hẳn là rất nhẹ nhàng!

Thấy hắn không nói lời nào, sợ không hiểu, Mi trưởng lão cười giải thích. Học sinh của Trương viện trưởng này, cũng có thể giảng bài để tất cả mọi người như si như say, làm lão sư lại càng không cần phải nói. Kỳ thật đây chính là cho tân viện trưởng một cơ hội biểu hiện, làm cho tất cả mọi người biết, tuyển ra tân viện trưởng, nắm giữ bản lĩnh chân chính, để cho người ta tâm phục khẩu phục.

Chương 1642: Điều kiện khảo hạch Danh Sư lục tinh (2)

- Còn tế bái Tiên Tổ, thiên phú của thầy Trương mạnh như vậy, mặc dù còn không phải Danh Sư lục tinh, nhưng đã có sáu loại phụ tu chức nghiệp, khảo hạch thông qua là vấn đề thời gian, nhận được tổ tiên công nhận, hẳn không phải việc khó!

Mi trưởng lão nói tiếp.

- Cuối cùng Viện Trưởng lệnh gia trì ý niệm, ngược lại là khó khăn nhất. Danh Sư cường đại tới đâu, cũng không có khả năng làm cho tất cả mọi người công nhận, có người bội phục, tự nhiên cũng có người chống đối, năm đó uy vọng của lão viện trưởng cao như vậy, cũng chỉ ngưng tụ hoàng kim Viện Trưởng lệnh.

- Hoàng kim Viện Trưởng lệnh?

Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

- Ân, làm viện trưởng của Danh Sư học viện, nhận được sư đồ công nhận càng nhiều, ngưng tụ ý niệm càng nhiều, hình thành Viện Trưởng lệnh, uy lực lại càng lớn, cấp bậc càng cao. Bình thường chia làm bốn cấp bậc bạch kim, hoàng kim, thanh đồng cùng cương thiết!

Mi trưởng lão nói.

- Đi đến thanh đồng cấp, đại khái là để một nửa sư đồ của học viện, từ sâu trong nội tâm công nhận, bội phục, hoàng kim cấp là sáu mươi phần trăm! Bạch kim bảy mươi phần trăm, Danh Sư học viện thành lập đến nay gần vạn năm, nhưng ngưng tụ ra Viện Trưởng lệnh bạch kim, chỉ có hai vị!

- Một cái là người sáng lập Danh Sư học viện chúng ta Mục Khải! Thầy Mộc làm người chân thành, coi học viên như con, năm đó bộc phát chiến đấu, xung phong đi đầu, thân trúng hơn một trăm ba mươi vết thương, mà không lui về phía sau, thậm chí còn tán hết gia sản cứu chữa học viên... Lúc này mới nhận được người công nhận như thế!

- Còn vị thứ hai, là Mạc Lưu Chân viện trưởng bốn ngàn năm trước, nói đến vị Mạc viện trưởng này, quả nhiên là kinh tài tuyệt diễm, năm đó sáng lập ra kỳ tích, cẩn thận nói đến, chỉ sợ so với viện trưởng ngươi cũng không hề yếu!

Nói đến Mạc Lưu Chân viện trưởng, Mi trưởng lão cực kỳ bội phục.

- Ồ?

Trương Huyền có chút hiếu kỳ.

Hắn đi tới Danh Sư học viện, liền chơi đùa đủ rồi, chẳng lẽ vị Mạc viện trưởng này cũng chơi đùa giống như vậy?

- Hắn không có chơi đùa như viện trưởng...

Nhìn thấy ánh mắt của hắn, Mi trưởng lão đoán được ý nghĩ mới nói một câu, hơi đỏ mặt, tràn đầy xấu hổ. Hắn một trưởng lão, nói viện trưởng chơi đùa, thật sự là bất kính. Nhưng thấy đối phương không tức giận, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục nói: - Hắn đi tới học viện, là phá kỷ lục! Núi ghi chép của học viện, đến bây giờ đều là hắn lưu lại, hậu thế bốn ngàn năm, không người có thể siêu việt...

- Núi ghi chép?

Trương Huyền sững sờ. Tới học viện lâu như vậy, còn chưa hề nghe người nói qua.

- Thầy Trương không biết cũng bình thường, núi ghi chép là nơi khảo hạch Danh Sư lục tinh, từ khi khai giảng đến nay, còn không có người xung kích lục tinh, nên chưa mở ra...

Mi trưởng lão cười cười:

- Lần trước mở ra, là nửa năm trước cho đám người Hồ Yêu Yêu!

- Hồ Yêu Yêu?

- Đúng vậy, dựa theo quy củ của Danh Sư đường, chỉ có tu vi đến Bán Thánh, mới có tư cách khảo hạch Danh Sư lục tinh, nếu không, nhiều nhất là nửa bước lục tinh. Bọn họ lấy được huy chương lục tinh, chính là bởi vì ở núi ghi chép, xông qua cửa thứ ba!

Mi trưởng lão gật gật đầu: - Núi ghi chép, chính là chỗ kiểm tra tu vi cùng sức chiến đấu, có thể xông đến cửa thứ ba, chứng minh đã có sức chiến đấu đến gần Bán Thánh vô hạn, lại thêm trước đó tất cả khảo hạch đều thông qua, tự nhiên liền được huy chương!

- Ah!

Trương Huyền nhẹ gật đầu, nhịn không được nhìn qua:

- Khảo hạch Danh Sư lục tinh, trừ sáu loại phụ tu đến lục tinh, còn cần gì nữa không?

Hiện tại hắn đã có sáu loại phụ tu đến lục tinh, thậm chí hai loại trong đó đạt đến thất tinh, dựa theo phụ tu mà nói, đã đầy đủ khảo hạch Danh Sư lục tinh. (Luyện Khí sư, Y Sư, Luyện Đan sư, Kinh Hồng đạt đến lục tinh, Ma Âm cùng Thuần Thú thất tinh), hẳn là còn có một số điều kiện, cần chuẩn bị.

- Phụ tu, tâm cảnh khắc độ còn có thực lực, đây là ba loại cơ sở khảo hạch Danh Sư!

Mi trưởng lão nói:

- Phụ tu viện trưởng đã đủ rồi, tâm cảnh khắc độ, cần đạt tới trên 18. 0, viện trưởng có thể sử dụng Sư Ngôn Thiên Bẩm tuỳ tiện mê hoặc Vưu Hư, nói rõ tâm tình không có vấn đề. Chủ yếu nhất là thực lực!

- Muốn khảo hạch Danh Sư lục tinh, cần thực lực ít nhất đến Tằm Phong cảnh đỉnh phong, viện trưởng là sơ kỳ, còn kém một chút! Đương nhiên, nếu có thể xông qua cửa thứ ba ở núi ghi chép, đồng dạng có tư cách khảo hạch!

- Ba loại cơ sở đủ rồi, còn lại chính là khảo nghiệm rèn luyện hàng ngày của Danh Sư! Loại khảo nghiệm này, có rất nhiều chủng loại, khoảng mấy ngàn loại, thường thấy nhất chính là giảng bài, học sinh cùng chỉ điểm!

- Đương nhiên, nếu như viện trưởng muốn khảo hạch Danh Sư lục tinh, hẳn là độ khó rất lớn, dù sao thân phận bây giờ bày biện ở đó, tất nhiên có không ít người nhìn chằm chằm, lựa chọn đơn giản không dễ dàng phục chúng... Đoán không sai, có thể là độ khó lớn nhất... tấn thăng đế quốc!

Mi trưởng lão chần chờ một chút nói.

- Tấn thăng đế quốc?

Trương Huyền cau mày không hiểu.

Chương 1643: Dạy bảo Trương Huyền? (1)

Hắn muốn khảo hạch chính là Danh Sư, cùng đế quốc dùng tám sào tre cũng đánh không đến! Trước kia khảo hạch Danh Sư đều là giáo thư dục nhân, chỉ điểm tu vi, cùng cơ cấu quyền lực như đế quốc, hoàn toàn là hai khái niệm. Thấy hắn nghi ngờ, Mi trưởng lão cười cười:

- Viện trưởng từ vương quốc đi tới, có biết quốc cùng quốc tầm đó khác biệt lớn nhất là cái gì không?

- Khác nhau?

Trương Huyền sững sờ, nhớ lại một chút nói:

- Quốc cùng quốc tầm đó khác biệt lớn nhất là đẳng cấp Danh Sư đường!

Phong hào đế quốc, đế quốc nhất đẳng, đế quốc nhị đẳng, phong hào vương quốc, vương quốc nhất đẳng, vương quốc nhị đẳng... Những quốc gia này khác biệt lớn nhất là quốc lực tổng hợp.

Mà nguyên nhân căn bản tạo thành quốc lực chênh lệch là Danh Sư đường. Danh Sư giáo thư dục nhân, Danh Sư cấp bậc càng cao, giáo dục ra đệ tử càng cường đại, kéo theo hiệu ứng càng kịch liệt.

Không nói cái khác, nếu như lấy Thiên Huyền vương quốc lúc trước, Danh Sư đường nắm giữ Danh Sư lục tinh, cả quốc gia khẳng định sẽ có biến hóa nghiêng trời lệch đất, trở thành đế quốc nhất đẳng là vấn đề thời gian.

Danh Sư đường kéo theo hiệu ứng thật sự quá lớn, không chỉ bồi dưỡng học sinh, càng quan trọng hơn là còn khả năng hấp dẫn càng nhiều cường giả đến! Một chỗ có Danh Sư đường, còn có thể thu hút tất cả chức nghiệp khác, Thú đường, Luyện Đan sư công hội, Luyện Khí sư công hội...

Tất cả chức nghiệp đầy đủ, cao thủ lớp lớp, quốc gia muốn không cường đại cũng khó khăn. Lúc trước Thiên Huyền vương quốc, là vương quốc bất nhập lưu, nhưng có Danh Sư đường mà nói, hoàn toàn có thể tấn cấp vương quốc cấp hai.

- Không sai, chính là đẳng cấp Danh Sư đường!

Mi trưởng lão nhẹ gật đầu:

- Cấp bậc Danh Sư đường càng cao, quốc gia liền càng cường đại, đây đã là quy định bất thành văn của đại lục, rất nhiều vương quốc, đế quốc, đều lấy Danh Sư đường làm trung tâm, thành lập quốc đô! Thật giống như Hồng Viễn thành, sở dĩ có thể ngật đứng không ngã, chủ yếu bởi vì nơi này có Danh Sư học viện.

Mặc dù Danh Sư đường mặc kệ quốc gia hưng suy, nhưng mà chỗ có Danh Sư đường, cường giả nhất định như rừng, ngoại nhân không dám tùy tiện xâm phạm.

- Khảo hạch Danh Sư bình thường, là tiến hành kiểm tra, đối chiếu sự thật với mỗi tiếng nói cử động của một người, ngươi khác biệt, thân là học viện viện trưởng, không riêng gì người, còn liên quan đến toàn bộ học viện.

Thấy hắn hiểu được, Mi trưởng lão tiếp tục giải thích:

- Cái gọi là tấn thăng đế quốc, kỳ thật chính là để ngươi lựa chọn một phong hào vương quốc, nhờ vào cá nhân cố gắng, một lần nữa tổ kiến Danh Sư đường, để nó thuận lợi tấn thăng làm đế quốc! Khảo hạch này không riêng gì năng lực cá nhân, càng liến quan tới nắm chắc cùng khống chế toàn cục, độ khó cực lớn!

- Thì ra là thế...
Khóe miệng Trương Huyền co giật, da mặt nhảy lên, nhịn không được nhìn lại:

- Cái này... Hiện tại không làm viện trưởng còn kịp không không?

- ...

Mi trưởng lão.

- Sớm biết làm viện trưởng phiền toái như vậy, liền không nên đáp ứng, chuyện này là sao a...

Mặt mũi Trương Huyền u oán.

Vốn cho rằng làm viện trưởng chuyện gì cũng không cần quản, còn có thể đi tàng thư quán tùy ý đọc sách, lúc này mới đáp ứng. Ai biết, không chỉ đại điển kế vị phiền toái như vậy, khảo hạch Danh Sư lục tinh cũng gia tăng độ khó...

Sớm biết như thế, làm phá viện trưởng này làm gì? Còn không bằng an ổn khảo hạch Danh Sư lục tinh, tu vi tấn cấp đến Thánh giả, xoay người rời đi... Cái này tốt rồi, bị trói ở trên cái xe nát này của học viện! Thật là một lần sai đủ thành thiên cổ hận! Trương Huyền vô cùng buồn phiền.

- Khụ khụ!

Sắp sặc nước bọt mà chết, vẻ mặt Mi trưởng lão im lặng nhìn qua:

- Mặc dù độ khó khảo hạch Danh Sư lục tinh gia tăng, nhưng một khi thông qua khảo hạch, cơ sở cũng sẽ càng thêm vững chắc, Danh Sư cấp bậc khảo hạch cao hơn cũng sẽ dễ dàng không ít! Nguyên nhân chính là như thế, không ít Danh Sư thiên phú cao, đều nguyện ý xin khảo hạch độ khó càng lớn, tới rèn luyện bản thân. Người khác có thể lên làm viện trưởng, sẽ cao hứng tìm không thấy phương hướng, thầy Trương ngược lại tốt, thế mà mặt mũi u oán... Nếu như bộ dáng này của ngươi bị Lục Phong biết, không biết có thể phun ra một ngụm lão huyết, tươi sống tức chết hay không. Vì vị trí viện trưởng này, trả giá nhiều như vậy, rút cuộc lấy giỏ trúc múc nước, ngươi nhận được không, còn không tình nguyện...

- Dễ dàng khảo hạch Danh Sư cấp bậc cao hơn?

- Vâng, nếu như viện trưởng có thể thông qua tấn thăng đế quốc khảo nghiệm, về sau thời điểm khảo hạch Danh Sư thất tinh, chỉ cần ba loại cơ sở đầy đủ, liền có thể trực tiếp xin! Không cần lại tiến hành... giáo thư dục nhân, chỉ điểm tu vi mấy người khảo hạch!

Mi trưởng lão giải thích:

- Nói cách khác, chỉ cần có thể hoàn thành khảo nghiệm này, chẳng khác nào nắm giữ giấy thông hành thông hướng Danh Sư thất tinh, sau đó tiếp tục tích lũy tu vi, rèn luyện tâm tình, hoàn thành phụ tu là được!

- Còn có loại chuyện tốt này?

Nghe nói như thế, ánh mắt Trương Huyền nguyên bản buồn bực đột nhiên sáng lên. Mỗi lần khảo hạch Danh Sư, đều cần một đống lớn quy tắc, thông qua khảo hạch này, về sau có thể trực tiếp trở thành Danh Sư thất tinh, tương đương với tiết kiệm thật nhiều phiền phức, giá trị tuyệt đối cao.

- Đúng vậy!

Mi trưởng lão gật đầu.

Mặc dù thoạt nhìn, tiết kiệm được trình tự khảo hạch Danh Sư thất tinh, nhưng tấn thăng một đế quốc, cần không chỉ năng lực, ánh mắt cùng chỉ điểm, càng quan trọng hơn là thời gian! Để một phong hào vương quốc tấn thăng làm đế quốc, dù chỉ là bất nhập lưu, cũng không phải một hai cao thủ liền có thể giải quyết, mà là nội tình hùng hậu!

Tăng lên nội tình, tất nhiên cần tốn thời gian rất lâu, năm đó Mạc Lưu Chân viện trưởng, liền lựa chọn khảo hạch này, vì tấn thăng đế quốc, cho dù loại thiên phú như hắn, cũng hao tốn ba năm thời gian!

- Tốt, ta quyết định, dùng tấn thăng đế quốc tới khảo hạch Danh Sư lục tinh!

Trương Huyền gật đầu.

- ...

Mi trưởng lão lần nữa không nói.

Làm sao cảm giác viện trưởng này làm sự tình như trò đùa thế nhỉ? Đây chính là khó khăn nhất trong khảo hạch Danh Sư lục tinh, rất nhiều người tránh không kịp, muốn cự tuyệt liền cự tuyệt, nói đáp ứng liền đáp ứng, có thể suy nghĩ nhiều một hồi hay không?

Chương 1644: Dạy bảo Trương Huyền? (2)

Coi như thật đồng ý, cũng nhăn cái lông mày, trên mặt có chút biểu lộ khó xử, ý tứ không muốn một chút a? Ngươi ngược lại tốt, trực tiếp gật đầu đáp ứng, mặt không đổi sắc, có phải không ý thức được độ khó của khảo hạch này hay không?

Đang muốn nhắc nhở một chút, nhưng lập tức lắc đầu. Vị tân nhiệm viện trưởng này, mỗi lần đều có thể làm ra sự tình khiến người ta nghẹn họng nhìn trân trối, sáng tạo ra kỳ tích làm người khó có thể tin.

Thật giống như trước đó ở Vân Vụ lĩnh, hắn cho rằng thật là qua đàm phán, rút cuộc, là qua bứng hang ổ của người ta! Trong mắt hắn tấn thăng đế quốc khó khăn nhất, có lẽ ở trong mắt đối phương, không đáng kể chút nào. Ngẩng đầu nhìn thời gian một chút, biết đại điển kế vị cần phải chuẩn bị từ sớm, không tiếp tục dây dưa vấn đề này nữa:

- Viện trưởng, đi học viện thôi, Triệu Bính Tuất trưởng lão cùng Thiên Công viện, đã vì ngươi chuyên môn chế tạo một bộ y phục, tốt nhất hiện tại qua thử xem có vừa người không!

- Còn làm quần áo?

Trương Huyền sửng sốt một chút, cũng không nhiều lời. Đại điển kế vị viện trưởng, long trọng mà tráng lệ, mặc một bộ Danh Sư phục bình thường tự nhiên không được.

Hắn rời phủ, đi về phía học viện. Lúc này Danh Sư học viện người ta tấp nập, tất cả gia tộc ở Hồng Viễn thành, các đại đế quốc xung quanh... Vô số cường giả hội tụ, tuyệt đối là thịnh hội hiếm có. Vì phòng ngừa người khác phát hiện gây nên phiền toái không cần thiết, hai người ngồi Thánh thú, trực tiếp đi vào trưởng lão viện.Danh Sư học viện dòng người nhúc nhích, khắp nơi đều là bóng người.

- Nhược Hoan, tin tức của ngươi linh thông, có biết tân viện trưởng là ai không?

Trên đường phố rộng rãi, một thanh niên nhịn không được hỏi.

Trước mặt hắn, là thanh niên áo trắng, tay cầm quạt xếp, có vẻ ngọc thụ lâm phong, một bộ thế gia công tử. Chính là Nhược Hoan công tử cùng Trương Huyền từ Vạn Quốc liên minh tới. Mà đối diện hắn tra hỏi, cũng là lão bằng hữu của Trương Huyền, một trong mấy người sáng lập Huyền Huyền hội... Tống Siêu!

- Ta sao biết được!

Nhược Hoan công tử lắc đầu:

- Tân viện trưởng là bí mật lớn nhất của học viện, đoán chừng chỉ có thể chờ lễ kế vị bắt đầu mới biết!

Mặc dù nhân viên của Huyền Huyền hội vô số, chiếm gần toàn bộ một nửa học viên của học viện, nhưng đối với tân viện trưởng là ai, lại không có dò xét điều tra ra.

- Là ai cũng tốt, tuyệt đối không nên là Lục Phong trưởng lão... Hắn có mâu thuẫn với hội trưởng, một khi thành viện trưởng, Huyền Huyền hội chúng ta tám chín phần mười sẽ bị giải tán!
Tống Siêu lo lắng.

- Đúng vậy, chỉ có thể trông đợi không phải hắn a!

Nhược Hoan công tử lắc đầu, đang muốn tiếp tục nói chuyện, chỉ thấy một thanh niên vội vã chạy tới:

- Nhược Hoan, ngươi biết hiện tại hội trưởng ở đâu không?

Là một thành viên của Huyền Huyền hội, học sinh năm thứ ba.

- Tìm hội trưởng gấp gáp như vậy làm gì?

Nhược Hoan công tử cau mày.

Nói thật, vị hội trưởng này, thật đúng là chưởng quỹ vung tay, hắn cũng thật nhiều ngày không gặp, từ trước tới nay như thần long thấy đầu mà không thấy đuôi, thật không biết đi nơi nào.

- Là như vậy, vừa rồi ta chuẩn bị đi diễn võ trường, chiếm chỗ ngồi chờ đại điển kế vị của viện trưởng, ai biết... còn chưa tới chỗ, liền nghe mấy gia hỏa vẻ mặt khả nghi, đang hỏi thăm tung tích của hội trưởng khắp nơi, xem ra không có ý tốt...

Nhìn thoáng qua bốn phía, thanh niên thấp giọng nói.
- Hỏi thăm tung tích của hội trưởng?

Nhược Hoan công tử nhướng mày.

- Vâng!

Thanh niên vội vàng gật đầu.

Toàn bộ học viện, gần một nửa sư đồ đều là người của Huyền Huyền hội, mấy người này hỏi thăm “Trương Huyền”, tự nhiên đưa tới chú ý.

- Mang ta đi nhìn xem!

Nhược Hoan công tử bàn giao, lập tức dừng lại một chút:

- Trước không vội, đi gọi đám người Ưng Cần tới!

- Vâng!

Thanh niên vội vã đi ra, không lâu sau, đám người Ưng Cần liền theo ở phía sau đi tới.

- Đi qua nhìn một chút!

Thấy người đến đủ, Nhược Hoan công tử cười cười, để thanh niên dẫn đường. Chỉ chốc lát, quả nhiên thấy bảy tám gia hỏa quần áo cổ quái, vẻ mặt cảnh giác đi trong sân, gặp được người liền hỏi thăm tung tích của Trương Huyền. Nhưng hiện tại thầy Trương ngay cả hắn cũng không tìm được, những người này tự nhiên càng không cách nào tìm kiếm. Chậm rãi tới gần, dựng thẳng lỗ tai lên, lập tức nghe được đối phương cố ý áp chế đối thoại.

- Liễu đại thiếu để chúng ta tới dạy bảo Trương Huyền, tìm không thấy người làm sao bây giờ? Tên này sẽ không trước thời hạn biết tin tức, sợ tới mức trốn rồi chứ?

Trong đám người một tên mặt thẹo tràn đầy xoắn xuýt. Hỏi thật nhiều người, đều biết Trương Huyền, nhưng không biết ở đâu, để bọn hắn cực kỳ đau đầu.

- Dạy bảo? Xem ra là kẻ địch!

Nghe vào trong tai, Nhược Hoan công tử cùng đám người Tống Siêu liếc mắt nhìn nhau, đồng thời nhẹ gật đầu. Dám giáo huấn hội trưởng của bọn họ, đây không phải muốn chết sao? Đã như vậy, liền để các ngươi mở mang kiến thức một chút lực lượng của Huyền Huyền hội chúng ta! Coi có thể trực tiếp dọa chết các ngươi hay không?

Chương 1645: Viện trưởng là hắn? (1)

- Thực lực mấy người này không kém!

Mặc dù biết là địch nhân, nhưng không có lỗ mãng, Nhược Hoan công tử tử quan sát kỹ tu vi mấy người kia. Tám người này, hầu như đều là Hóa Phàm bát trọng Đạp Hư cảnh, hơn nữa trên người mang theo hương vị thiết huyết, vừa nhìn liền biết kinh nghiệm sa trường. Đoán không sai, hẳn là xuất thân quân lữ.

- Tống Siêu, mấy người các ngươi đi tổng bộ chuẩn bị một chút, ta qua nghĩ biện pháp mang mấy người bọn hắn tới!

Dặn dò một tiếng, Nhược Hoan công tử nói.

- Được!

Tống Siêu nhẹ gật đầu, mang theo mọi người rời đi. Thấy bọn họ đi xa, lúc này Nhược Hoan công tử mới thở ra một hơi, vẻ mặt mỉm cười đi thẳng về phía trước.

- Mấy vị bằng hữu, nghe nói các ngươi muốn tìm Trương Huyền?

- Đúng, ngươi biết hắn ở chỗ nào?

Mấy người đang sầu muộn, nghe nói như thế ánh mắt tất cả đều sáng lên, đồng loạt nhìn qua.

- Đương nhiên biết, ta cùng hắn là bằng hữu... Nếu không như vậy, ta mang các ngươi đi tìm hắn!

Nhược Hoan công tử nở nụ cười, vẻ mặt thành khẩn, thoạt nhìn cực kỳ nhiệt tình cùng thân mật.

- Quá tốt rồi...

Đang rầu tìm không ra, thấy người này muốn giúp đỡ, mấy người đến đây giáo huấn Trương Huyền đều hưng phấn suýt chút nữa nhảy lên. Không hổ là Danh Sư học viện, Danh Sư bên trong quá nhiệt tình, quá thân mật! Khó trách là Thánh địa người người hướng tới, chỉ là thái độ đối đãi người xa lạ này, cũng làm người ta bội phục.

- Liền phiền phức vị tiểu huynh đệ này...

Trong đám người, một thanh niên dẫn đầu đi tới.

- Không cần khách khí, ta là Danh Sư, trợ giúp người có khó khăn là chuyện đương nhiên!

Nhược Hoan công tử thật thà vui vẻ dẫn đường ở phía trước. Chỉ chốc lát sau liền đi tới tổng bộ Huyền Huyền hội, lúc này trên quảng trường, đã tụ tập hơn vạn học viên.

- Làm sao nhiều người như vậy? Trương Huyền ở nơi nào?

Nhìn thấy ở đây nhiều Danh Sư như vậy, mấy người tê cả da đầu.

- A, Trương Huyền là tân sinh, tự nhiên ở chỗ này! Các ngươi cũng biết, năm nay tân sinh có chút nhiều, loại tràng diện này rất bình thường, yên tâm đi, tất cả mọi người là Danh Sư, coi trọng đúng mực, sẽ không làm loạn! Nhược Hoan công tử cười cười, đi đến đám người. Mấy người theo ở phía sau, mặc dù âm thầm cảnh giác, nhưng nghĩ đến đây là Danh Sư học viện, liền yên lòng, đi đến giữa đám người.

- Được rồi, chính là mấy vị này muốn giáo huấn hội trưởng!

Đột nhiên dừng chân, thanh âm của Nhược Hoan công tử vang lên:

- Đánh nhiệt tình cho ta, hỏi một chút kẻ chủ mưu phía sau là ai?

- Được!

- Dám tìm hội trưởng phiền phức, muốn chết!

...

Mấy người còn không kịp phản ứng, chỉ thấy công kích phô thiên cái địa đổ ập xuống. Nắm đấm, bàn chân, côn sắt, cục gạch, chậu hoa, ghế... thậm chí còn có giày hoa!

Lốp bốp!

Còn không có gặp Trương Huyền như thế nào, mấy người liền bị đánh đầu óc choáng váng, không tìm được phương hướng... Hốc mắt ướt át, mấy người đồng thời khóc... con mẹ nó ai nói Danh Sư niềm nở thân mật... con mẹ nó ai nói Danh Sư học viện tương đối an toàn, sẽ không làm ẩu... Đến cùng chọc người nào a?

Còn chưa kịp nói chuyện liền bị đánh thành như vậy? Sau mười phút, tám nhân sĩ Đạp Hư cảnh nằm thẳng dưới đất, như giật điện không ngừng giật giật. Mặc dù Huyền Huyền hội có rất nhiều tân sinh, thực lực đều ở Hợp Linh cảnh, thua xa đạp hư, nhưng nhân số thực sự nhiều lắm, trên vạn người đồng thời công kích... Song quyền nan địch tứ thủ, coi như thực lực của tám người này mạnh hơn cũng không đủ đánh.
Lúc này vành mắt tất cả đều đen nhánh, toàn thân không có một chỗ hoàn hảo. Thấy tiếp tục đánh nữa, khẳng định sẽ cúp máy, Nhược Hoan công tử bảo mọi người ngừng lại, đi lên phía trước, cẩn thận hỏi thăm. Lại hơn mười phút sau liền không chịu nổi, chỉ có thể ngoan ngoãn nhận tội.

- Là Liễu Tuyền cùng Thẩm Quân của tứ đại gia tộc, để chúng ta tới, nói chỉ cần giáo huấn Trương Huyền này một chầu, liền cho chúng ta mười viên linh thạch thượng phẩm...

Tên mặt thẹo cầm đầu nói.

Bọn họ cùng Thẩm Quân, là ở trong quân lữ nhận biết, cũng không phải loại hình gia nô, không cần thiết giữ bí mật thay đối phương.

- Các ngươi nói Thẩm Quân cùng Liễu Tuyền, ở nơi nào?

Nhược Hoan công tử hỏi.

- Đã tới học viện, cùng chúng ta ước định ở tiểu đình bên hồ gặp mặt...

Thanh niên vội nói.

- Ân!

Nhược Hoan công tử nhẹ gật đầu, vẫy tay một cái:

- Đi, qua nhìn một chút!

Rất nhiều hội viên của Huyền Huyền hội đi đến hồ nước học viện.Trong lương đình, Thẩm Quân, Liễu Tuyền đang đứng ở trong đó, hai vị thế gia công tử, chắp hai tay sau lưng, nhìn mặt hồ trước mắt ở dưới gió nhẹ hiu hiu sóng gợn lăn tăn, tâm tình rất thoải mái.

- Có lẽ mấy người bọn hắn đã tìm được Trương Huyền, cũng giáo huấn xong a?

Thẩm Quân nói.

Trên sinh nhật yến hội công chúa, tên này để hắn tiến thoái lưỡng nan, không giáo huấn một lần, thực khó tiêu mối hận trong lòng.

- Thẩm đại thiếu, ở chung lâu như vậy, ta làm việc vẫn chưa yên tâm sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau