THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1546 - Chương 1550

Chương 1546: Bản tọa Dương Huyền! (2)

Hiện tại chỉ có thể hắn mở miệng. Hắn thật sợ tên ngốc Lục Phong này rồi, không hiểu quy củ, hoàn toàn chọc giận đối phương.

- Hỏi thăm? Ta thế nào cảm giác các ngươi đang thẩm vấn học sinh của ta? Các ngươi cảm thấy hắn là Dị Linh tộc, hay ta là Dị Linh tộc?

Bóng người trên trời hừ lạnh, bỗng nhiên xoay người lại, quát lạnh một tiếng. Một cảm giác áp bách tựa như thiên địa từ trên trời hạ xuống, cho người ta một loại cảm giác hô hấp cũng khó khăn.

- Đây là... Thiên Nhận Danh Sư?

Thập đại trưởng lão tính cả Kim Nguyên đỉnh, tất cả đều bị dọa đến nói không nên lời. Thiên Nhận Danh Sư, từ Thượng Cổ đến nay, chỉ có Khổng sư làm được, thế mà vị kia cũng thế... Bọn họ lại hoài nghi học sinh của đối phương là Dị Linh tộc! Quả thực chính là con mẹ nó muốn chết! Hắn là Danh Sư ngay cả ông trời cũng công nhận, làm sao có thể thu Dị Linh tộc làm đồ đệ? Đây không phải đùa giỡn sao?

- Sư… sư tổ?

Nhìn thấy đối phương xoay mặt lại, biểu hiện ra thân phận Thiên Nhận Danh Sư, Mộc sư rốt cục nhận ra được. Vị lão sư của Trương Huyền, không phải người khác, chính là sư tổ trước kia hắn gặp qua... Dương Huyền! Sớm biết Trương Huyền là học sinh của hắn, còn thẩm phán cái rắm ah!

- Chúng ta không dám...

Khóe miệng của Mạc Cao Viễn giật giật, vội vàng chắp tay.

- Ngươi thì sao?

Dương sư nhìn về phía Lục Phong.

- Ta... không dám!
Lục Phong run rẩy, suýt chút nữa chết ngất. Sớm biết Trương Huyền có lão sư lợi hại như thế, tìm phiền toái là gì chứ... Đây không phải muốn chết sao! Cái này được rồi, đắc tội Danh Sư cường đại như thế, không cần nghĩ, tương lai sau này của hắn, khẳng định sẽ hủy hoại chỉ trong chốc lát, lại không có không gian tiến bộ. Đổng Hân ở một bên hai mắt biến thành màu đen. Cái này được rồi... hoàn toàn đắc tội người ta, coi như giết ngươi, ngươi cũng không có tư cách phản kháng ah!

- Không dám tốt nhất!

Bóng người cũng không truy cứu, chắp hai tay sau lưng, ngẩng đầu, phảng phất như muốn nhìn thấu thương khung:

- Bản tọa Dương Huyền, nếu như cảm thấy ta lấy lớn hiếp nhỏ, có thể đi tổng bộ Danh Sư đường kiện ta!

- Chúng ta không dám...

Mạc Cao Viễn bị dọa đến sắc mặt trắng nhợt. Kiện, kiện cái rắm ah! Nếu cho tổng bộ biết, đắc tội Danh Sư cấp bậc như vậy, chỉ sợ không những không giải oan, còn sẽ ra tay chụp chết.

Loại Danh Sư cấp bậc này, mỗi một vị đều là tài phú của đại lục, đừng nói Danh Sư học viện của một đế quốc nhất đẳng, xem như dùng phong hào đế quốc đến trao đổi, cũng không đổi được! Không truyền tin tức đến tổng bộ, ngược lại cũng thôi, truyền đến tổng bộ... Đây không phải tìm đánh sao? Danh Sư đường, mặc dù chỉ vì nhân tộc, làm việc công chính, đó cũng phải nhìn cấp bậc. Danh Sư cấp bậc càng cao, hưởng thụ đặc quyền càng lớn, những Danh Sư lục tinh bọn họ tới so sánh, căn bản không tính là gì! Đừng nói chết một người, cho dù chết một ngàn người, một vạn người, cũng không đổi được loại cường giả này! Cái gì nhẹ cái gì nặng, Danh Sư đường tự biết lấy hay bỏ.

- Không dám tốt nhất!

Gật gật đầu, lúc này Dương Huyền mới hất ống tay áo, bàn chân đạp không, liền muốn rời khỏi.

- Sư tổ!

Mộc sư vội vàng tiến lên, những ngày này hắn tu luyện công pháp mà vị sư tổ này truyền thụ, vấn đề trong cơ thể được giải quyết dễ dàng, thực lực cũng rất tinh tiến, trong lòng sớm đã vạn phần cảm kích người trước mắt. Lúc này thấy hắn muốn rời khỏi, liền nhịn không được nữa.

- Ân! Cố gắng tu luyện, quay về Mộc gia cũng không phải là không được!

Nhẹ gật đầu, Dương Huyền không nói thêm lời, bàn chân đạp mạnh trên không trung, càng lên càng cao, lập tức hô một tiếng, biến mất tại nguyên chỗ, như là thuấn di.

- Là... năng lực không gian, Danh Sư... cửu tinh!

Nuốt ngụm nước bọt, thập đại trưởng lão đều ngớ ra. Danh Sư đến cửu tinh, liền nắm giữ không gian pháp tắc, thậm chí có thể bố trí ra không gian chồng chất, chế tạo nội thế giới... vị trước mắt này, trong nháy mắt biến mất, tìm khắp chung quanh cũng nhìn không thấy, nói rõ đã nắm trong tay loại lực lượng này!

Danh Sư cửu tinh còn sống... ở trên đại lục tổng cộng không có mấy vị, thế mà gặp được một cái, còn thẩm phán học sinh của hắn... Tất cả mọi người cảm thấy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, không khỏi nghĩ mà sợ. May mắn người ta là Danh Sư, không chấp nhặt bọn họ, nếu không toàn bộ học viện, liền không cần thiết tồn tại.

Xem ra vị Dương sư này, mặc dù mạnh mẽ, nhưng đối với học sinh vẫn rất xem trọng. Nghĩ đến nơi này, tất cả đều kìm lòng không được nhìn về phía Trương Huyền cách đó không xa, lại thấy hắn nhíu mày, như không cao hứng lắm. Nói thật, giờ phút này Trương Huyền quả thực không quá cao hứng, lòng tràn đầy xoắn xuýt. Sớm biết phân thân không đáng tin cậy, không nghĩ tới không đáng tin cậy như thế, cái này... giả bộ không phải có chút... quá lớn sao?

Chương 1547: Ta đề cử Trương Huyền làm viện trưởng (1)

Giải thích như thế nào thuần phục những Dị Linh tộc này, khẳng định phải tốn hao miệng lưỡi, thậm chí nói ra Thiên Đạo thư viện tồn tại, cho nên liền nghĩ để Dương Huyền tới cứu trận, tinh thần câu thông phân thân, để hắn ngụy trang thành Dương Huyền xuất hiện.

Vốn nghĩ chấn nhiếp mọi người một chút là được, nằm mơ cũng không nghĩ tới, trang bức lớn như thế! Nhìn xem bốn phía một vùng phế tích, Trương Huyền che trán. Hắn bổn ý là để phân thân ngụy trang một chút, chứng minh bản thân không phải Dị Linh tộc là được, tên này ngược lại tốt, Danh Sư học viện của người ta, toàn bộ trưởng lão viện bị phế...

Khí tức cường đại như thế, đoán không sai, là Ngoan Nhân làm ra. Tên này từng nói, chỉ cần cho hắn bản chép tay của Khổng sư, có thể để khí tức trở nên thuần khiết, không mang theo sát lục của Dị Linh tộc.

Phong Sư điện sụp đổ, hẳn là bản chép tay của Khổng sư mang tới lực uy hiếp, dù lúc Khổng sư lưu chữ, thực lực còn không đến đỉnh phong, nhưng cũng là Khổng sư, rất nhiều ý niệm tiên hiền không dám chống lại.

Còn Thiên Nhận Danh Sư, linh hồn phân thân, cùng hắn xuất từ đồng nguyên, cũng trải qua thiên địa công nhận, lại thêm có Ngoan Nhân giúp đỡ, xuất hiện loại hiệu quả này, vẫn là rất đơn giản. Sau cùng biến mất, cũng không phải thuấn di, mà là... bọn hắn thu vào Thiên Nghĩ Phong Sào.

Thu vào không gian chồng chất, thật giống như đi vào một thời không khác, tự nhiên không cách nào tuần tra. Một phen động tác làm rất trôi chảy, nhưng huyên náo lớn như thế, có phải quá mức hay không? Mục đích của hắn, chỉ muốn tiểu đả tiểu nháo, làm cho đối phương không nghi ngờ là được, hiện tại... những người này đều có chút kính sợ! Chính đang xoắn xuýt, không biết đằng sau nên làm cái gì, chỉ thấy Mộc sư tới gần, ôm quyền, khom người nói:

- Sư thúc!

Từ trong buồn bực khôi phục lại, Trương Huyền chỉ gật đầu:

- Không cần đa lễ!

Trước đó ngụy trang thành “Dương Huyền”, nói là sư tổ của hắn, người ta xưng hô như vậy, không có bất cứ vấn đề gì.

- Sư thúc?

Khóe miệng Lục Phong co giật, suýt chút nữa ngất đi. Mộc sư là Danh Sư thất tinh, hắn muộn một đời, đối phương xưng hô Trương Huyền sư thúc... Há không biểu hiện, bối phận của mình lại biến thành đồ tôn? Mới vừa rồi còn là hiền chất... Hiện tại lại mở miệng, đã biến thành hiền tôn... Đây là chuyện gì!

Không chỉ hắn phát điên, mắt Đổng Hân càng tối sầm. Trước đó Long Thương Nguyệt nói, lại tìm Trương Huyền phiền phức, có thể trực tiếp từ đồ tôn, biến thành đồ chắt không... Lúc đó còn xem thường, cảm thấy không có khả năng, hiện tại không cần phải nói, đã chứng minh... Lão sư nàng Lục Phong, biến thành đồ tôn, nàng không phải chắt thì là cái gì? Danh Sư học viện, tứ đại học hội, Hồ Yêu Yêu tuyên chiến đầu tiên, biến thành học đồ. Tiết Chân Dương làm cái thứ hai, biến thành đồ tôn. Mình cái thứ ba tìm phiền toái... thành cháu chắt! Nước mắt không cầm được chảy ra, sớm biết như vậy, cần gì tìm phiền toái chứ, cái này được rồi... Về sau gặp lại Hồ Yêu Yêu, chỉ sợ phải gọi nàng là sư tổ...

- Cái này...

Thấy Mộc sư đi đầu hô sư thúc, sắc mặt đám người Mạc Cao Viễn đỏ lên, không biết xưng hô như thế nào.

- Hiện tại ta có thể rửa sạch oan khuất hay không? Có lẽ sẽ không hoài nghi là Dị Linh tộc nữa chứ?

Không để ý tới vẻ mặt của mọi người, Trương Huyền nhìn về phía Mộc sư.

- Tự nhiên không có!

Mộc sư vội vàng gật đầu. Ngươi là học sinh của Dương sư, Dương sư là Thiên Nhận Danh Sư, tự nhiên không thể nào là Dị Linh tộc. Rất nhiều Danh Sư khác cũng liền vội vàng gật đầu.

- Đã không phải, thì không có gì phải thẩm vấn, ta có thể đi chưa?

Trương Huyền nói tiếp.

- Đương nhiên!

Mộc sư gật đầu.

- Vậy là tốt rồi...

Trương Huyền lên tiếng.

Bộ dáng hiện tại của Lục Phong, coi như không cần hắn ra tay, cũng sẽ bị trừng phạt, bản thân là gia gia, cũng không cần phải so đo với cháu trai. Thật muốn không buông tha, phân thân thật vất vả giả ra, khẳng định sẽ giảm điểm không ít. Dù sao hắn không tìm đối phương phiền phức, viện trưởng khác cũng sẽ không bỏ qua, còn không bằng cho bọn hắn một không gian tự do phát huy, tránh trước lại nói. Đang muốn rời đi, chỉ thấy Mi trưởng lão tiến về phía trước một bước, ngăn ở trước mặt:

- thầy Trương, trước không vội!

- Còn có chuyện gì?

Trương Huyền nhìn qua, đối với Mi trưởng lão, hắn vẫn có hảo cảm rất lớn. Vừa rồi “Dương sư” không xuất hiện, vẫn giúp mình nói chuyện. - Là như vậy, Mộc sư từng nói qua, học viện ai tìm được Tử Dương tiền bối, người đó là viện trưởng, hiện tại tiền bối được ngươi tìm ra, đồng thời thành thú sủng... Cho nên, ta đề nghị, ngươi kế vị thành tân nhiệm viện trưởng của học viện!

Giải thích xong, Mi trưởng lão nhìn quanh một vòng:

- Không biết chư vị ý như thế nào?

Hiện tại học viện loạn thành như vậy, nhất định phải có người chủ trì, mà Trương Huyền này, tuyệt đối là người chọn lựa thích hợp nhất. Thực lực của hắn khả năng còn chưa đủ, nhưng bất kể thân phận hay lý giải những nghề nghiệp khác, đều việc nhân đức không nhường ai! Huống chi, Tử Dương tiền bối thuần phục, có thú sủng như thế làm chỗ dựa, ai dám phản bác?

- Không sai, ta cũng đang có ý này!

Triệu Bính Tuất gật đầu.

- thầy Trương trở thành viện trưởng, ta không ý kiến!

Vệ Nhiễm Tuyết lên tiếng.

- Ta đồng ý!

Tưởng Thanh Cầm gật đầu.

- Ta cũng đồng ý!

Võ Kỹ học viện Tu Trường Thanh chần chờ một chút cũng nhẹ gật đầu. Đám người Vương Dĩnh là khách khanh trưởng lão của học viện hắn, nếu như thầy của bọn hắn thành viện trưởng, khẳng định sẽ càng thêm tận tâm giảng bài. Thời gian nháy mắt, mười đại học viện liền có một nửa đồng ý.

- Sư thúc là học viên của Danh Sư học viện, lại thỏa mãn rất nhiều điều kiện, nếu như có thể thành viện trưởng, tự nhiên tất cả đều vui vẻ!

Ánh mắt Mộc sư sáng lên, cũng nhẹ gật đầu:

- Đề nghị này... Ta đồng ý!

Mục đích hắn từ tổng bộ xuống, chính là vì xác lập tân viện trưởng. Vị sư thúc này, mặc dù tuổi tác rất nhỏ, tu vi không đủ, nhưng bối cảnh mạnh mẽ! Lại thêm thiên phú dị bẩm, chỉ sợ không dùng mấy năm, liền có thể chân chính xứng chức, dẫn đầu Hồng Viễn Danh Sư học viện, một đường hướng về phía trước.

- Các ngươi thì sao?

Chương 1548: Ta đề cử Trương Huyền làm viện trưởng (2)

Thấy Mộc sư mở miệng, Mi trưởng lão nhìn về phía năm học viện viện trưởng còn lại.

- Cái này...

Lục Phong cùng Trần Thừa Tuần nhìn nhau, như bị người đánh, muốn khóc lại khóc không được.

- Mộc sư đã đồng ý, ta không lời gì để nói!

Thư Họa học viện viện trưởng nói.

- Ta cũng đồng ý!

Thiên Công học viện viện trưởng cũng nhẹ gật đầu.

- Ta nhất trí!

Y Đạo học viện viện trưởng Chung Đỉnh Thuần đáp ứng.

- Được rồi, chúng ta cũng đồng ý!

Kiên trì không bao lâu, Lục Phong cùng Trần Thừa Tuần đành phải gật đầu. Coi như muốn phản bác, cũng phản bác không được, thập đại trưởng lão đã đồng ý tám cái, nói nhiều sẽ chỉ làm người ghét bỏ. Nghe được tất cả viện trưởng đều đáp ứng, Mi trưởng lão đang muốn cung nghênh Trương Huyền, liền nghe một thanh âm vang lên.

- Muốn trở thành Danh Sư học viện viện trưởng, chí ít cũng là Danh Sư lục tinh, thực lực của thầy Trương này, còn kém một chút, ta không đồng ý...

Kim Nguyên đỉnh mở miệng, nó là Thánh khí trấn viện, địa vị còn cao hơn viện trưởng, có quyền phủ quyết.

- Kim Nguyên tiền bối, mặc dù bây giờ thầy Trương còn không phải Danh Sư lục tinh, nhưng bằng thiên phú của hắn, có lẽ không bao lâu, liền có thể thành công...

Mi trưởng lão nhịn không được nói. Mọi người đồng loạt gật đầu. Bọn họ là tận mắt thấy thanh niên này nghịch thiên, toàn bộ Danh Sư học viện đều bị huyên náo long trời lở đất, loại người này nếu như khảo hạch không lên Danh Sư lục tinh, những người khác càng không cần suy nghĩ.

- Coi như về sau có thể thành công lại như thế nào? Chẳng lẽ các ngươi quên, tuyển chọn sau ba tháng?

Kim Nguyên đỉnh nói.

- Sau ba tháng?

Mọi người đều cau mày. - Cò lẽ đã quá lâu, các ngươi đều quên... Sau ba tháng, chính là trăm năm một lần Chiến Sư điện tuyển chọn!

Thanh âm của Kim Nguyên đỉnh vang lên.

- Chiến Sư điện? Không sai... Quả thực đã qua một trăm năm!

- Thanh Nguyên phong hào đế quốc, Chiến Sư điện trăm năm tuyển chọn một lần, lần trước ta còn không phải viện trưởng, trí nhớ không khắc sâu như vậy!

- Một khi tuyển chọn bắt đầu, bốn đại học viện dưới Thanh Nguyên phong hào đế quốc, đều sẽ đến đây, là thịnh thế trăm năm một lần!

- Chúng ta tin tưởng thầy Trương có thể trở thành Danh Sư lục tinh, nhưng sau ba tháng nếu như còn không đến, người Chiến Sư điện tới, lại thêm ba đại học viện khác... Quả thực không có cách nào chống lại!

...

Mọi người trầm lặng.

- Chiến Sư điện tuyển chọn?

Trương Huyền nghi hoặc.
Hắn ở Hồng Viễn đế quốc thời gian sẽ không lâu, cái gọi là viện trưởng có làm hay không không quan trọng, cũng không chú ý, có điều, nghe khẩu khí của mọi người, tựa hồ đối với Chiến Sư điện tuyển chọn, vô cùng kiêng kỵ.

- Nghề nghiệp Chiến Sư này, chắc hẳn thầy Trương nghe nói qua chứ!

Mi trưởng lão nhìn qua.

Trương Huyền gật đầu, Chiến Sư, là trong Danh Sư chịu trách nhiệm công phạt, mỗi một cái đều chiến lực kinh người. Loại nghề nghiệp này, mặc dù cũng là Danh Sư, nhưng không cần giảng bài, cũng không cần khảo hạch phụ tu, chỉ cần sức chiến đấu mạnh mẽ, liền có thể thông qua khảo hạch, trao tặng cấp bậc Danh Sư. Những người này hầu như mỗi một cái, đều có thể vượt cấp chiến đấu, là cường giả trong cường giả. Lúc trước ở Huyễn Vũ đế quốc, hắn từng bị người hoài nghi là Chiến Sư.

- Chiến Sư điện, là một chi nhánh của Danh Sư đường, Danh Sư trong đó, mỗi một cái đều vô cùng mạnh mẽ. Vô số người trẻ tuổi, đều vì trở thành một thành viên trong đó mà vinh quang.

Thấy hắn biết, Mi trưởng lão giải thích:

- Chiến Sư điện, mỗi hơn trăm năm, đều sẽ tới rất nhiều học viện tuyển chọn người trẻ tuổi, sau ba tháng... Chính là thời gian tuyển chọn!

- Trăm năm tuyển chọn một lần?

- Đúng vậy, mỗi lần tuyển chọn, bốn đại học viện ở dưới phong hào đế quốc, đều sẽ hội tụ vào một chỗ, bởi vì danh ngạch có hạn... Làm học viện viện trưởng, phải trước tiến hành khiêu chiến, đến tranh đoạt danh ngạch phân phối của học viện...

Mi trưởng lão có chút xấu hổ:

- Nếu như thầy Trương trở thành viện trưởng, tất nhiên phải tham gia khiêu chiến này, ta sợ... ngươi khó mà chống chọi!

Có thể trở thành một viện trưởng, thực lực ít nhất là lục tinh đỉnh phong, thậm chí đạt đến thất tinh. Chỉ cần cho thầy Trương đầy đủ thời gian, khẳng định có thể đến... nhưng sau ba tháng liền muốn khiêu chiến, thực sự quá khó khăn!

- Thì ra là thế!

Trương Huyền giờ mới hiểu được. Khó trách mọi người lo lắng, ba tháng, thực sự quá ngắn, hiện tại hắn là Đạp Hư cảnh sơ kỳ, khoảng cách cạnh tranh với các viện trưởng khác, quả thực còn kém một đoạn rất lớn.

- Kỳ thật cũng không cần lo lắng, nếu như ta nhớ không lầm, hiện tại lão sư đã có năm loại chức nghiệp phụ tu đến lục tinh, chỉ cần khảo hạch một loại nữa, liền có thể khảo hạch Danh Sư lục tinh, ba tháng, có lẽ đầy đủ!

Tưởng Thanh Cầm chen vào nói.

Hiện nay thầy Trương nắm giữ phụ tu lục tinh trở lên là: Luyện Khí, Y Sư, Luyện Đan, Kinh Hồng, Ma Âm, cách khảo hạch Danh Sư lục tinh, chỉ kém một loại, lấy tốc độ học tập biến thái kia... Lục tinh, không khó lắm!

Chương 1549: Trương viện trưởng (1)

Tưởng Thanh Cầm là tận mắt chứng kiến qua tốc độ học tập của Trương lão sư. Ngày đầu tiên cái gì cũng không hiểu, ngày thứ hai Ma Âm liền đến thất tinh, lại học tập một loại chức nghiệp, cũng tốn hao không được bao lâu.

- Phụ tu ta không lo lắng, mấu chốt là thực lực, thầy Trương mới Quy Nhất cảnh, mà khảo hạch lục tinh yêu cầu thấp nhất là Tằm Phong cảnh đỉnh phong...

Triệu Bính Tuất nói.

Danh Sư ngũ tinh, bao gồm Kiều Thiên cảnh, Quy Nhất cảnh, Đạp Hư cảnh. Muốn muốn khảo hạch lục tinh, tu vi thấp nhất phải đạt tới Tằm Phong cảnh đỉnh phong. Thời điểm thầy Trương cùng Vưu Hư tỷ thí, đã từng thể hiện tu vi, Quy Nhất cảnh mà thôi, cách yêu cầu thấp nhất còn có hai đại cấp bậc, ba tháng muốn đột phá... Có thể nói hoàn toàn không có khả năng.

- Mấy ngày nay đi ra, không cẩn thận đột phá, hiện tại đã là Đạp Hư cảnh!

Trương Huyền nói.

- Không cẩn thận?

Mọi người trừng to mắt.

Người khác đột phá Đạp Hư cảnh, tốn hao vô số tinh lực, đủ loại bảo vật, ngươi không cẩn thận đã đột phá, nghe thanh âm còn mang theo oan ức... Có thể nghiêm túc chút hay không? Kỳ thật bọn họ thật trách oan Trương Huyền, quả thực là không cẩn thận đột phá, vì thế còn buồn bực một thời gian dài.

- Đột phá Đạp Hư cảnh?

Không giống mọi người buồn bực, Mi trưởng lão sững sờ tại nguyên chỗ, khóe miệng co giật:

- thầy Trương... thời điểm tham gia học viên nhập môn khảo hạch, mới Hợp Linh cảnh đỉnh phong, vì cứu người, đột phá Kiều Thiên cảnh...

Thời điểm nhập môn khảo hạch, hắn nghe học sinh báo cáo, Trương Huyền vì cứu người, sử dụng bí thuật, từ Hợp Linh cảnh đỉnh phong trực tiếp tăng lên một cấp, đến Kiều Thiên cảnh đỉnh phong. Lúc đó vẫn cảm thấy sẽ lưu lại tai hoạ ngầm với thân thể, để hắn khó xử lý... Làm sao mấy ngày không thấy, đã đến Đạp Hư cảnh?

- Từ tham gia nhập môn khảo hạch đến bây giờ... Vẫn chưa tới hai mươi ngày chứ?

Không biết ai thì thầm một tiếng. Ngay sau đó tất cả mọi người đều trừng mắt nhìn về phía thanh niên, giống như thấy được một quái vật. Từ khai giảng đến bây giờ, tính toán đâu ra đấy, hơn nửa tháng một chút, từ Hóa Phàm ngũ trọng Hợp Linh cảnh, trực tiếp đến bát trọng Đạp Hư cảnh... Tăng lên tiếp cận bốn đại cấp...

Ngươi đây là tu luyện, hay đùa giỡn? Xem như quán đỉnh, cũng không có nhanh như vậy a! Ngươi tu luyện, không cần củng cố tu vi sao? Không cần đủ loại cảm ngộ sao? Đang khiếp sợ, cảm thấy có chút phát điên, liền nghe Trương Huyền ở cách đó không xa than thở, vẻ mặt hổ thẹn:
- Đúng vậy, gần đây chủ yếu kiểm tra phụ tu, không có thời gian tu luyện, nên tiến bộ hơi chậm...

Hắn vốn định mười ngày học xong mười học viện phụ tu, sau đó dùng năm sáu ngày xung kích đến Thánh giả nhất trọng, nửa tháng sau liền có thể rời đi. Kết quả, đã trải qua mười bảy, mười tám ngày, vẫn chỉ là Đạp Hư cảnh sơ kỳ, phụ tu cũng chỉ có năm loại... Thực sự không có gì phải đắc ý.

Mọi người lần nữa nhoáng một cái, cả đám sắp hộc máu. Mẹ nó! Cái này còn gọi chậm? Ngươi như vậy còn chậm, chúng ta những người này tốn hao mấy chục năm mới đột phá một cấp, chẳng phải thảnh heo sao?

Mặt khác, ngươi hổ thẹn cái gì a? Phải hổ thẹn, cũng phải là chúng ta mới đúng! Mặc dù buồn bực đến ngực đau nhức, nhưng mọi người biết hắn nói là thật. Gia hỏa trước mắt này, trước khi đi ra, bảy ngày khảo hạch năm loại chức nghiệp, mỗi một loại đều vượt mức hoàn thành, huyên náo gà bay chó chạy...

Không chỉ như thế, còn ở trong lúc nhàn rỗi giảng bài, sinh tử đấu, thậm chí còn lập Huyền Huyền hội, loại tình huống này, vẫn như cũ từ Kiều Thiên cảnh đỉnh phong, đột phá đến Quy Nhất cảnh đỉnh phong... Được rồi, không nghĩ nữa, càng nghĩ càng thấy khó chịu!

So sánh với đối phương, những người mình tu luyện, không phải chậm có thể hình dung, quả thực chính là phế vật! Mặc dù buồn bực, nhưng nghĩ đến vị lão sư cao thâm khó dò kia, liền giật mình. Lão sư nghịch thiên, lại thêm bản thân thiên phú lợi hại, nếu giống như bọn họ, cũng quá mất mặt, làm sao được xưng tụng thiên tài siêu cấp.

- Ba tháng, ta cảm thấy lấy bản lĩnh của thầy Trương, khảo hạch lục tinh có lẽ rất nhẹ nhàng a!

Ngực đau không biết bao lâu, một vị trưởng lão nhịn không được nói.

- Ta cũng cảm thấy vậy...
Rất nhanh có người gật đầu.

Đối v người khác, ba tháng bế quan liền qua, thực lực tăng lên cực kỳ bé nhỏ, nhưng đối với gia hỏa kia, ai biết có thể làm được cái gì? Thậm chí, đột phá đến Thánh giả cũng chưa biết chừng!

- Vậy không cần do dự nữa, ba ngày sau tổ chức nghi thức kế vị!

Mộc sư phất tay. Danh Sư học viện tuyển ra viện trưởng, là đại sự oanh động đế quốc nhất đẳng, không thể qua loa. Định ở ba ngày sau, chính là vì có thời gian chuẩn bị, mời khách quý, bố trí sân bãi. Lại nói, còn phải sửa lại mấy chỗ bị hủy, nếu không, người khác nhìn thấy đường đường Danh Sư học viện, giống như gặp phải thổ phỉ cướp qua, cười cũng sẽ chết cười. Có quyết định, những người khác liền không nói thêm lời, toàn bộ đều gật đầu đồng ý.

Mặc dù Kim Nguyên đỉnh có thể bác bỏ, nhưng dù sao chỉ là Thánh khí, những người khác không cảm thấy không ổn, nó tiếp tục chen vào cũng không có ý nghĩa gì. Dù sao bất kể ai làm viện trưởng, địa vị của nó cũng sẽ không biến. Nhìn thấy mọi người vui vẻ quyết định, Trương Huyền mí mắt xoay loạn. Các ngươi tuyển ta làm viện trưởng, ta là người trong cuộc, còn chưa nói đồng ý a... Tử Dương thú như nhìn ra ý nghĩ của hắn, nhịn không được mở miệng nói:

- Chủ nhân, trở thành viện trưởng, có thể tùy ý ra vào Tàng Thư khố của học viện, muốn nhìn cái gì liền nhìn cái đó!

Ánh mắt Trương Huyền sáng lên.

Chỉ cần có thể đọc sách, chức viện trưởng này, làm một chút cũng không sao. Thương nghị xong, chuyện còn lại liền đơn giản, phân công nhiệm vụ, đủ loại quá trình, nói tiếp cận một canh giờ, lúc này mới kết thúc.

- Viện trưởng, nghi thức kế vị còn chưa bắt đầu, cho nên, tạm thời ngươi còn không có biệt viện, chỉ có thể oan ức tạm thời ở lại bên ngoài...

Thương nghị xong, Mi trưởng lão áy náy nói. Mặc dù thập đại trưởng lão cùng Mộc sư đồng ý, nhưng còn không có nghi thức tiếp nhận, hiện tại hắn liền không phải viện trưởng chân chính, còn không thể sử dụng quyền lực.

Trương Huyền gật đầu, dù sao cũng chỉ ba ngày thời gian, cũng không vội vã. Lại hàn huyên một hồi, Trương Huyền lấy khảo hạch Danh Sư lục tinh, mau chóng tăng cao tu vi làm lý do, cái gọi là trách nhiệm của viện trưởng, toàn bộ ném cho đám người Triệu viện trưởng, Mi trưởng lão, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm:

- Ta muốn luyện chế một loại đan dược cấp bảy, có thể mượn Kim Nguyên đỉnh tiền bối dùng một chút hay không?

Đã qua mười ngày, mặc dù chưa kịp đi xem, nhưng linh hồn của Ngụy Như Yên, hẳn đã nhận được tẩm bổ, có thể tiến hành động tác tiếp theo. Bởi vậy, việc cấp bách là luyện chế Đoạn Tục Đan, chắc hẳn những ngày qua, đám người Lỗ đan sư cũng đã học được thủ pháp mình cho.

- Khụ khụ... Viện trưởng, Kim Nguyên đỉnh tiền bối là lô đỉnh luyện khí, không phải đan lô!

Triệu Bính Tuất hơi đỏ mặt, vội vàng nói. Lô đỉnh luyện khí cùng đan lô, khác biệt rất lớn. Ngươi thân là Luyện Khí sư lục tinh kiêm Luyện Đan sư, chẳng lẽ không nhìn ra?

Chương 1550: Trương viện trưởng (2)

- Ta biết, nhưng đan dược cấp bảy uy lực quá lớn, đan lô Linh cấp ta sợ không chịu nổi, cũng chỉ có loại Thánh khí như Kim Nguyên đỉnh tiền bối, mới có thể làm được!

Trương Huyền nói.

Mặc dù nghiêm ngặt dựa theo trình tự của hắn đi làm, khẳng định có thể luyện được Đoạn Tục Đan, sẽ không nổ lô, nhưng trải qua mấy lần trước Luyện Đan, hắn biết trình tự là một chuyện, thi hành lại là một chuyện khác. Đổi lại đan lô Linh cấp, một khi không chịu nổi bạo tạc, toàn bộ Danh Sư học viện hầu như thành phế tích, hắn không dám mạo hiểm như vậy.

- Cái này...

Triệu Bính Tuất nghi hoặc:

- Đan đỉnh cùng Khí đỉnh, chênh lệch rất lớn, làm sao luyện chế?

- Không cần lo lắng, mặc dù Kim Nguyên đỉnh tiền bối là Khí đỉnh, nhưng cũng là lô đỉnh phong kín, chỉ cần ở phía trên, thêm trận pháp chuyển đổi, hoàn toàn có thể làm thành đan đỉnh sử dụng!

Trương Huyền cười nói.

Đan đỉnh, Khí đỉnh khác biệt lớn nhất là nhiệt độ trong đó. Cái sau cao hơn, hơn nữa nương theo thời gian càng lâu, nhiệt độ càng nóng. Cái trước thì nóng lạnh biến hóa cực nhanh, lại càng dễ khống chế. Điểm ấy, chỉ cần thêm một trận pháp, liền có thể giải quyết, không tính là quá khó.

- Nếu có nắm chắc, ta thương nghị với tiền bối một chút...

Nghe hắn có thể đổi Khí đỉnh thành Lô đỉnh sử dụng, Triệu Bính Tuất chần chờ một chút, đang muốn tìm Kim Nguyên đỉnh thương nghị, liền nghe Thánh khí hừ tiếng vang lên.

- Ta đường đường Thánh vật chịu trách nhiệm luyện khí, để ta Luyện Đan, nghĩ cũng đừng nghĩ!

Luyện khí Thánh khí, có kiêu ngạo của mình, để nó đi Luyện Đan, thật giống như để vịt đi đẻ trứng gà, có thể đáp ứng mới lạ!

- Tiền bối...

Vẻ mặt Triệu Bính Tuất xấu hổ, vội vàng ôm quyền.

- Không cần nói nhảm, tính tình của ta không phải ngươi không biết, còn dám nhiều lời, có tin ta nuốt ngươi hay không, luyện ngươi thành than? Kim Nguyên đỉnh hừ lạnh một tiếng, thanh âm oanh minh, trong giọng nói mang theo ngạo khí khó che lấp.

- Cái này...

Nghe được đối phương không chịu thỏa hiệp, sắc mặt Triệu Bính Tuất trắng nhợt, đành phải lắc đầu:

- Viện trưởng, cái này... thực hết cách rồi, nếu như tiền bối không đồng ý, coi như ngươi có thủ đoạn nhiều hơn nữa, cũng vô dụng...

Khí linh Thánh khí không phối hợp, muốn sử dụng, tương đương với nằm mơ, một khi hơi ngoài ý muốn, liền có khả năng để dược liệu biến thành tro bụi, hoàn toàn lãng phí!

- Ta xem có thể thương nghị hay không!

Không để ý tới Triệu Bính Tuất, Trương Huyền đi tới gần Kim Nguyên đỉnh. Không thể không nói thân hình của Thánh khí này rất lớn, so với hắn cao hơn phân nửa, phát ra khí tức thần thánh, cho người ta áp bách cực mạnh. Khó trách trở thành trấn viện chi bảo của Danh Sư học viện, thực lực quả thực đáng sợ. Sau khi Tử Dương thú tấn cấp, cũng không phải đối thủ.

- Muốn ta Luyện Đan cho ngươi? Không có cửa đâu! Ta khuyên ngươi, quên chuyện này đi, nếu không, coi như bọn họ đồng ý ngươi làm viện trưởng, ta cũng sẽ luyện ngươi thành than...

Thấy hắn tới gần, Kim Nguyên đỉnh hừ lạnh. - Tiền bối, ta tới là thương nghị với ngươi một chút, không nên tức giận!

Trương Huyền tới gần, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve Kim Nguyên đỉnh một chút, lập tức dạo qua một vòng, vừa nói chuyện, một bên đập lên người đối phương mấy lần.

- Ngươi nói... thầy Trương có thể thuyết phục Kim Nguyên đỉnh tiền bối không?

Thấy hắn đi qua, Mi trưởng lão tới gần Triệu viện trưởng hỏi.

- Rất khó, tính khí của Kim Nguyên đỉnh tiền bối ngươi không phải không biết, năm đó mặt mũi của lão viện trưởng cũng không cho, huống chi thầy Trương, muốn thuyết phục... gần như không có khả năng!

Triệu Bính Tuất lắc đầu.

- Ta cũng cảm thấy như vậy...

Than thở một tiếng, Mi trưởng lão đang muốn nói tiếp, chỉ thấy Kim Nguyên đỉnh đột nhiên phát ra một tiếng oanh minh chói tai. Thân thể khổng lồ bỗng nhiên nhoáng một cái, dán chặt Trương Huyền cách đó không xa, tựa như chó xù thấy chủ nhân:

- Đỉnh Đỉnh bái kiến chủ nhân! Chủ nhân, ngươi để ta luyện cái gì, ta liền luyện cái đó, không phải là đan dược sao, ngươi muốn luyện chế bao nhiêu?

- ...

Mi trưởng lão.

- ...

Triệu viện trưởng.

- ...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau