THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1376 - Chương 1380

Chương 1376: Thương Nguyệt hội (2)

Nhược Hoan công tử đến từ Vạn Quốc liên minh, tổng cộng cũng chưa thấy qua mấy viên linh thạch trung phẩm, La Tuyền đến từ tông môn, hơi nhiều hơn, nhưng có thể lấy ra mấy chục viên là tốt lắm rồi, một trăm viên tuyệt đối không thể.

Còn Tống Siêu, lúc trước Trương Huyền lừa dối, lấy ra một viên linh thạch trung phẩm cũng không dễ dàng, làm sao có thể một hơi lấy ra một trăm viên.

Nói cách khác, giá cả của đối phương, trừ Trương Huyền có thể thanh toán, những người khác ai cũng không bỏ ra nổi.

Thật hắc!

- Chê đắt? Trong này ghi tin tức cặn kẽ của tất cả lão sư, chỉ cần tìm đúng lão sư, thành công đột phá đến Danh Sư ngũ tinh, linh thạch còn không phải muốn bao nhiêu thì có bấy nhiêu?

Thấy vẻ mặt của mọi người, thanh niên vội nói.

Danh Sư kém một cấp bậc là cách rất lớn, Danh Sư tứ tinh kiếm linh thạch trung phẩm khả năng còn có chút khó khăn, nhưng đến ngũ tinh, muốn kiếm tiền liền dễ dàng hơn nhiều.

- Đa tạ, chúng ta không cần cái này!

Thấy hắn tiếp tục chào hàng, Trương Huyền lắc đầu.

Một trăm linh thạch, mua cái này... Đối với hắn còn thật không cần!

Chủ yếu nhất là, vừa rồi bàn tay tiếp xúc, trong đầu đã có một bản, thậm chí càng kỹ càng, biết tin tức nào là đúng, là sai.

- Không cần? Sao có thể không cần? Vào học viện tìm được lão sư thích hợp là vô cùng trọng yếu, tìm không thấy rất có thể sẽ không có cách nào tiến triển, cả đời bị vây ở năm nhất, cuối cùng bị đuổi ra khỏi trường...

Không nghĩ tới những học sinh mới trước mắt này lại trực tiếp cự tuyệt, thanh niên ngẩn ngơ, vội mở miệng.

Học sinh mới vừa tiến vào học viện, không hiểu rõ lão sư, rất dễ dàng bái sai môn đình, đến lúc đó, coi như còn muốn sửa cũng không thể nào.

- Thật không cần, vừa rồi chúng ta đã mua một bản, không cần thiết lại mua cuốn thứ hai!

Trương Huyền nói.

- Mua một bản?

Thanh niên sửng sốt một chút, lập tức nhớ tới cái gì, nhịn không được nói:

- Chẳng lẽ các ngươi mua của Chân Dương hội? Tin tức của bọn hắn không được đầy đủ, không cách nào so sánh được với chúng ta...

- Ngươi nói Chân Dương hội, Thương Nguyệt hội này đến cùng là cái gì? Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

- Ngươi không biết?

Thanh niên chần chờ một chút, lập tức nhẹ gật đầu:

- Cũng đúng, các ngươi vừa tới học viện, không biết cũng rất bình thường. Học viện có rất nhiều học sinh tự phát hình thành tổ chức, đều là do học trưởng lợi hại nhất thành lập. Giống như Thương Nguyệt hội chúng ta, chính là Long Thương Nguyệt học trưởng một tay sáng lập. Mà Chân Dương hội, thì lấy Tiết Chân Dương học trưởng vi tôn!

- Long Thương Nguyệt? Tiết Chân Dương?

- Ân, hai vị này đều là học trưởng của học viện, mỗi một cái đều có thực lực cực mạnh, chỉ cần gia nhập tổ chức này, liền có cơ hội lấy được học trưởng ngoại khóa phụ đạo!

Thanh niên mặt mũi tự hào.

- Ngoại khóa phụ đạo?

Trương Huyền sửng sốt một chút, lập tức hiểu được.

Có thể làm học viên năm thứ năm, chỉ sợ đẳng cấp Danh Sư đã đạt đến lục tinh hạ phẩm.

(*Tứ tinh đỉnh phong, nửa bước ngũ tinh là năm nhất, ngũ tinh hạ phẩm năm thứ hai, ngũ tinh trung phẩm năm thứ ba, ngũ tinh thượng phẩm năm thứ tư, lục tinh hạ phẩm năm thứ năm.)
Học viện lão sư dạy học, bình thường đều là một đôi, học sinh nhiều, khó tránh khỏi chiếu cố không được đầy đủ, có thể được Danh Sư lục tinh hạ phẩm ngoại khóa chỉ điểm, quả thực sẽ có trợ giúp rất lớn với tu vi tấn cấp.

- Đúng vậy, trong học viện đâu đâu cũng có thiên tài, đều là Danh Sư, ngươi không trổ hết tài năng, cũng chỉ có thể rớt lại phía sau, không chiếm được cơ hội thí luyện cùng tài nguyên... Chỉ có gia nhập những tổ chức này, mới có thể tiến bộ tốt hơn!

Thanh niên nói.

Đám người Nhược Hoan công tử, La Tuyền nghe nói như thế, tất cả đều nghiêm nghị.

Bọn họ không có thiên phú và năng lực như Trương sư, muốn ở trong lớp tất cả đều là thiên tài làm cho người chú ý, là căn bản làm không được.

Không được chú ý, liền không chiếm được tài nguyên tốt hơn, không chiếm được cơ hội tốt, làm không cẩn thận liền sẽ phí thời gian một đời.

Cho nên, gia nhập những tổ chức học sinh này, cũng là chuyện không có cách nào.

- Được rồi, những chuyện này về sau các ngươi khẳng định đều sẽ biết, Chân Dương hội làm Giáo Chức Công Tế Giải tin tức không được đầy đủ, vẫn là mua của Thương Nguyệt hội chúng ta, Long Thương Nguyệt học trưởng của chúng ta ở năm thứ năm thi đấu bài danh, là cao hơn Tiết Chân Dương học trưởng nhiều...

Thanh niên lắc đầu không nói thêm chuyện này nữa, tiếp tục chào hàng.

- Đa tạ, thực tình không cần...

Nếu như thứ này một hai viên linh thạch trung phẩm, hắn liền mua, một trăm viên, rõ ràng là cứng rắn đoạt, làm sao có thể đáp ứng?

Suy nghĩ một chút vẫn là quên đi.

- Không mua? Vậy không được! Các ngươi đã mua Chân Dương hội, nhất định phải mua của Thương Nguyệt hội chúng ta, nếu không, chẳng khác nào đắc tội Thương Nguyệt hội chúng ta, về sau ở trong học viện, phiền phức chỉ sợ không thể thiếu!

Thấy nói nhiều như vậy, mấy người cũng không mua, thanh niên sầm mặt lại, thái độ không còn nhiệt liệt như vừa rồi, ngược lại để lộ ra uy hiếp.

- Phiền phức không ít? Làm sao, ngươi đang uy hiếp chúng ta?

Trương Huyền sững sờ.

- Uy hiếp? Này cũng không tính, mà là hảo tâm nhắc nhở, mặc dù Danh Sư học viện đâu đâu cũng có Danh Sư, nhưng cũng không phải thuận buồm xuôi gió, không hòa bình giống trong tưởng tượng!

Thanh niên khẽ nói.

Chương 1377: Gặp lại nữ tử áo trắng (1)

- Ồ? Lời ấy nghĩa là sao?

Đối với uy hiếp của hắn, Trương Huyền không thèm để ý, mà cười khanh khách nhìn qua.

- Học viện hàng năm tài nguyên chỉ bấy nhiêu, thí luyện cũng chỉ vài lần như vậy, thậm chí danh ngạch làm việc ngoài giờ cũng không phải dễ dàng lấy được như vậy! Đắc tội Thương Nguyệt hội chúng ta, hoàn toàn có thể có năng lực, để ngươi một năm lấy không được một lần thí luyện, không chiếm được một học phần!

Thanh niên nói.

Thân là một tổ chức học sinh khổng lồ, để một đám tân sinh không dễ chịu, vẫn là cực kỳ đơn giản.

- Trừ khi...

Uy hiếp một câu, thanh niên tiếp tục nói:

- Gia nhập Thương Nguyệt hội chúng ta! Chỉ cần gia nhập, sẽ nhận được bảo hộ, những người khác không dám gây phiền phức cho các ngươi, cũng không ít thí luyện, học trưởng sẽ chủ động xin, dẫn mọi người hoàn thành. Mấu chốt nhất là... Hiện tại gia nhập, có thể đưa cho các ngươi một bản Giáo Chức Công Tế Giải, không cần mua.

- Gia nhập Thương Nguyệt sẽ nhiều chỗ tốt như thế? Vậy cuối cùng muốn chúng ta làm những gì?

Nhược Hoan công tử nhịn không được nói.

Trên thế giới không có cơm trưa miễn phí, đối phương cho nhiều chỗ tốt như vậy, nếu như không có mục đích, đánh chết bọn họ cũng không tin.

- Rất đơn giản, sau khi trở thành hội viên, phải lấy Long Thương Nguyệt học trưởng vi tôn, hàng năm nộp lên một điểm học phần hội phí, thời điểm nhàn rỗi, chăm sóc buôn bán cho học hội.

Thanh niên gật đầu.

- Nộp lên hội phí? Chăm sóc buôn bán?

Mọi người yên lặng.

Quả nhiên giống như suy đoán, nhận được chỗ tốt, tự nhiên cũng phải bỏ ra đồ vật.

Không nói trước học phần bọn họ một điểm không có, cho dù có, muốn kiếm lấy cũng cực kỳ gian nan. Hàng năm nộp lên một điểm, xem như một khoản tiền lớn.

Cảm thấy hội phí rất nhiều, đồng thời trong lòng cũng có chút rung động, nếu như hiệp hội có một trăm người, há không cho thấy, vị Long Thương Nguyệt kia, cái gì cũng không cần làm, liền một năm có thể kiếm lấy một trăm học phần sao?

Khó trách muốn thành lập loại hiệp hội này, không tiếc hao tổn thời gian, hỗ trợ chỉ điểm, nguyên nhân ở đây.

Còn buôn bán, không cần nghĩ cũng có thể rõ ràng.

Học hội vận chuyển, ăn uống ngủ nghỉ, đút lót quan hệ, liền phải có tiêu hao, tất cả mọi người là Danh Sư, đủ loại phụ tu chức nghiệp rất nhiều, hỗ trợ luyện chế đan dược, luyện khí đều có thể kiếm tiền.

Tựa như thanh niên trước mắt, bán ra Giáo Chức Công Tế Giải, nhận được ích lợi, khẳng định cũng phải giao lên. - Không sai, hiện tại các ngươi có hai lựa chọn, hoặc là mua sắm, hoặc là nhập hội, nếu không liền đợi về sau phiền phức đến đi!

Giải thích hết, thanh niên khẽ nói.

- Trương sư...

Đám người Nhược Hoan công tử, Tống Siêu đều đồng loạt nhìn qua.

- Thật không tiện, chúng ta không mua cũng sẽ không nhập hội!

Trương Huyền lắc đầu.

Hắn một chút hứng thú cũng không có.

Cái học hội phế vật này, chẳng lẽ còn có thể càng thêm thuận tiện hơn sư đệ của thập đại trường lão? Người sau cũng không cần, cái này làm sao có thể gia nhập.

- Có gan! Hi vọng sau khi bái sư kết thúc, các ngươi có thể tìm được chỗ dựa, nếu không, liền đợi Thương Nguyệt hội chúng ta tìm phiền toái đi!

Thấy mấy người trước mắt, căn bản không để ý tới hắn, thanh niên hung dữ hừ một tiếng, vung tay rời đi.

- Trương sư, nếu như bọn họ thật tìm phiền toái, thì làm sao bây giờ?

Trên mặt đám người Tống Siêu có vẻ lo lắng.
Bọn họ không có năng lực cùng chỗ dựa như Trương Huyền, đắc tội một tổ chức lão sinh như vậy, một khi bị trả thù, chỉ sợ thật sẽ vô cùng phiền phức.

- Bái sư trước lại nói, coi như bọn họ là lão sinh, nơi này là Danh Sư học viện, cũng không dám quá phận, thật dám tìm phiền toái, ta sẽ đi tìm Mi viện trưởng cùng Triệu viện trưởng.

Trương Huyền vẫy tay.

Tất cả mọi người là Danh Sư, coi như đối phương muốn tìm phiền toái, khẳng định cũng ở trong quy tắc, cùng hắn chơi quy tắc... Mình tuyệt đối có thể chơi bọn họ sụp đổ!

Đừng nói một học hội, coi như thập đại Danh Sư gộp lại, cùng hắn chơi, đoán chừng cũng không phải đối thủ.

- Được rồi, chúng ta liền dựa vào ngươi...

Nghe được lời hứa của hắn, mọi người an lòng không ít, tiếp tục đi đến thông đạo.

Dọc đường lại gặp được mấy đợt, cái gì Thẩm Nguyệt hội, Yêu Ma hội... Đều là một ít tổ chức học sinh, mời bọn họ gia nhập, hoặc là mua sắm tình báo của bọn hắn….

Trương Huyền lại tùy tiện sờ soạng mấy quyển, phát hiện đều không kém của Thương Nguyệt hội nhiều, tất cả đều nói khéo từ chối.

Nhìn thấy mấy tân sinh, đồ vật gì cũng không mua, liền đần độn tiến lên nghe công khai khóa, mấy lão sinh bán ra tình báo, tất cả đều mặt mũi đồng tình.

Tân sinh, đầu tiên là lựa chọn lão sư, thứ hai chính là chọn một học hội, nếu không, một khi cô lập đi ra, phiền toái vô số, đừng nói học phần, chỉ sợ ở cũng không ở được.

Không thèm để ý những lão sinh tự cho là đúng này, mấy người tới gần thông đạo công khai khóa.

Thông đạo chất đầy người, xếp thành đội ngũ thật dài.

Đưa mắt nhìn đi, trên đài cao, một lão sư đang giảng bài, thanh âm vang vang, mặc dù phía dưới nhiều người, vẫn có thể vang vọng ở bên tai, như đơn độc truyền âm.

- Con đường tu luyện, ở chỗ dụng tâm, Hợp Linh cảnh, linh nhục hợp nhất, muốn luyện hồn, đầu tiên luyện tâm...

Là trung niên chừng bốn mươi tuổi, trên đài cao ghi chú họ tên cùng học viện.

Là lão sư của Luyện Đan học viện, lục tinh trung phẩm, nói nội dung là pháp quyết tu luyện Hợp Linh cảnh.

Trương Huyền nghe vài câu, âm thầm gật đầu.

Mặc dù kém hắn giảng bài rất nhiều, cũng có không ít chỗ sai lầm, nhưng lại không thể không nói, mở ra lối riêng, cho người ta một loại cảm giác hoàn toàn mới, đổi lại những người khác nghe khóa này, khẳng định sẽ nhận được dẫn dắt cực lớn, ở trong Hợp Linh cảnh đi càng xa.

Mà đối với hắn, liền không có tác dụng gì.

Chương 1378: Gặp lại nữ tử áo trắng (2)

- Đây là lão sư của Luyện Đan học viện, giảng bài không tệ, hơn nữa tài đại khí thô, làm học sinh của hắn, ở chỗ hắn mua sắm đan dược, sẽ tiện nghi hơn bên ngoài không ít...

Hắn hạ giọng, trên thư tịch giới thiệu liên quan tới vị lão sư này, kỹ càng nói cho đám người Nhược Hoan một lần.

Mấy người này và Trương Huyền cùng một chỗ trải qua Danh Sư thi đấu, biết tên này có bản lĩnh không lật sách cũng có thể nhìn thấy nội dung, đối với hắn nói ra những chuyện này, không có quá kinh hãi ngoài dự đoán, toàn bộ dụng tâm ghi nhớ.

Công khai khóa, mọi người cơ bản đều là trước nghe một lần, còn lựa chọn ra sao, trở về tinh tế cân nhắc, dù sao chỉ cần trong vòng ba ngày bái sư thành công là được, không cần thiết lo lắng.

- Tiếp tục đi thôi!

Nghe một hồi, biết đặc điểm giảng bài cùng trình độ năng lực của lão sư này, mọi người tiếp tục đi đến phía trước.

Vị lão sư kế tiếp là Y Đạo học viện, tu luyện cùng y đạo kết hợp, để cho người ta miễn trừ tai hoạ ngầm.

- Học tập hắn, tiến bộ khả năng không mau bằng lão sư của Luyện Đan học viện, nhưng thân thể tuyệt sẽ không xuất hiện vấn đề lớn, cơ sở đánh kiên cố, đối với về sau tu luyện, sẽ có chỗ tốt càng lớn!

Trương Huyền giới thiệu.

Danh Sư đều có phụ tu, những phụ tu này thành tựu mười đại học viện, chỉ cần lựa chọn một cái, liền nhất định bày nghề nghiệp này ở vị thứ nhất sau Danh Sư.

Như vậy cũng có chỗ tốt, thật giống như vừa rồi hắn nói, đi vào Luyện Đan học viện, đan dược khẳng định tiện nghi, nhận được tương đối dễ dàng.

Đi vào Y Đạo học viện, thì nghiên cứu thân thể càng thêm thấu triệt, tu luyện chú trọng cơ sở hơn...

Luyện Khí học viện, chú trọng luyện thể; Thuần Thú học viện, bồi dưỡng thú loại; Thư Họa viện, đào dã tình ý, để tâm cảnh tu luyện mau lẹ...

Tóm lại, mỗi học viện đều có sở trường từng người, học sinh chỉ căn cứ sở thích cùng am hiểu của mình lựa chọn liền được, không cần xoắn xuýt quá nhiều.

Lại dạo qua một vòng, Trương Huyền càng nghe càng không hứng thú, tìm chỗ vắng người ngừng, lấy ra một bản thư tịch trống không, vừa rồi từ mấy đại học hội lấy được tin tức, toàn bộ sao chép một lần.

- Cái này là tin tức của các lão sư công khai khóa, các ngươi lẫn nhau truyền đọc một chút, căn cứ cái này tìm lão sư thích hợp mình liền được!

Có Thiên Đạo thư viện sửa sang lại, tin tức chuẩn xác, không có bất kỳ sai lầm, bọn họ tìm lão sư cũng có thể miễn trừ đường quanh co, không cần bản thân lại đi theo.

- Ân!

Đám người Nhược Hoan công tử gật gật đầu.

Có thứ này, kết hợp với nghe giảng bài, quả thực không cần tiếp tục phiền phức Trương sư.

- Tốt, chính các ngươi xem đi, ta đi dạo một chút!
Cho đối phương thư tịch, Trương Huyền duỗi lưng, đang định rời nơi này, đi Kinh Hồng học viện hoặc Ma âm viện nhìn xem, đột nhiên nhìn thấy cái gì, toàn thân chấn động.

- Chẳng lẽ... Là nàng?

Chỉ thấy trong đám người, một thân ảnh thanh nhã chậm rãi tiến lên.

Là một bóng lưng, một bộ bạch y, mặc dù đi ở trong đám người chen chúc, nhưng nhìn không ra khó chịu cùng bất an, ngược lại cho người ta một loại cảm giác yên tĩnh an tường.

Loại cảm giác này, giống như nữ tử áo trắng ban đầu ở trong núi rừng Huyễn Vũ đế quốc không lưu lại họ tên kia giống nhau như đúc.

Lúc trước từ biệt, không tin tức, vốn cho rằng kiếp này khó gặp nhau, chẳng lẽ... chính là vị này?

Sợ là ảo giác của mình, nhìn kỹ qua.

Thân ảnh bạch y chậm rãi tiến lên, đám người chung quanh ngăn chặn, giống như bị một cỗ lực lượng đặc thù đẩy, tránh ra một lối đi, mà những người này lại không cảm thấy chút nào.

- Thực lực thật mạnh!

Con ngươi hắn co rụt lại.

Đây là một loại lĩnh ngộ không gian.

Người xung quanh, rõ ràng dời đi vị trí, nhưng ở trên cảm giác lại như đứng tại chỗ, năng lực cao minh như thế, xem như hắn cũng làm không được.

- Chẳng lẽ không phải? Trương Huyền cũng có chút hoảng hốt.

Nữ tử áo trắng kia, mới vừa lúc bắt đầu, cảm giác thực lực không mạnh, cho nên mới phấn đấu quên mình đi cứu người, nhưng về sau, nàng để linh hồn của mình cùng thân thể hoàn mỹ dung hợp, không có thiếu hụt.

Phần năng lực này, liền vượt qua tưởng tượng của hắn.

Bởi vậy có thể thấy được, khẳng định là che giấu thực lực, cụ thể mạnh cỡ nào, thật đúng là không rõ ràng.

- Quan sát!

Tinh thần khẽ động, Trương Huyền lập tức sững sờ.

- Chẳng lẽ nàng không dùng võ kỹ?

Vốn nghĩ người này điều động không gian, khẳng định là dùng võ kỹ, dùng Thiên Đạo thư viện dò xét tra lai lịch một chút, kết quả lại phát hiện, thư viện cái gì cũng không có hình thành.

Nói cách khác... người phía trước không có vận dụng võ kỹ.

Nếu không thư viện không có khả năng dò xét không ra!

Cho đến trước mắt, còn không có đồ vật Thiên Đạo thư viện dò xét không được.

Hô!

Trong lòng nghi hoặc, đang muốn đi đến phía trước nhìn xem, nữ tử phía trước, giống như cảm ứng được ánh mắt của hắn, quay mặt lại.

Một dung nhan xinh đẹp xuất hiện.

Không phải nữ tử áo trắng kia thì là ai!

Dù lúc này trên mặt đối phương như mang theo ngụy trang đặc thù nào đó, có điều, căn bản không gạt được Minh Lý Chi Nhãn của hắn, có thể tuỳ ý nhìn ra, chính là nữ hài lúc trước ở trong dãy núi, bị vô số Linh thú vây công.

Lại khó nén kích động trong lòng, vội vàng đi tới, Trương Huyền nhịn không được mở miệng.

- Ngươi... sao ngươi ở đây?

Nữ hài như đang tìm cái gì, nghe được thanh âm, lúc này mới phát hiện là hắn, con mắt cũng sáng lên, nhẹ nhàng cười một tiếng, như trăm hoa đua nở.

Chương 1379: Ngươi là lão sư? (1)

Nữ tử này như tự mang lấy một loại u nhã cùng thản nhiên, nhất là cười lên, xinh đẹp không nói ra được, ngay cả Triệu Nhã mở ra thể chất tới so sánh, tựa hồ cũng kém một mảng lớn.

- Chẳng lẽ... Ngươi cũng là học sinh của học viện?

Ngăn chặn kích động, không để cho mình thất thố, Trương Huyền nhịn không được nói.

Chẳng biết tại sao, ở trước mặt cô gái này, hắn sẽ kìm lòng không được khẩn trương, thậm chí có chút không biết làm sao.

Lúc trước ở trước mặt những người khác là chưa bao giờ có.

Hắn ở đây, là bởi vì trở thành học sinh của Danh Sư học viện, đối phương cũng xuất hiện ở đây, sẽ không phải cũng là học viên chứ, nếu như thế này liền tốt, khẳng định có thể ở chung thời gian rất lâu.

Nữ tử lắc đầu.

- Không phải?

Trương Huyền sững sờ:

- Cái kia... Ngươi là người thân của trưởng lão nào đó?

Danh Sư học viện, quản lý sâm nghiêm, trừ học viên cùng lão sư, hầu như ai cũng không vào được.

Có thể xuất hiện ở đây, chẳng lẽ, là nữ nhi hoặc thân thích của trưởng lão nào đó, nếu không, sao có thể đến nơi này, lại không bị phát hiện?

Nữ tử lắc đầu lần nữa.

- Vậy...

Trương Huyền vò đầu, đang muốn tiếp tục suy đoán thân phận của đối phương, liền nghe một thanh âm thanh nhã vang lên bên tai.

- Đi theo ta!

Ngay sau đó liền thấy nữ tử áo trắng đi thẳng về phía trước.

- Ngươi biết nói chuyện...

Trương Huyền ngẩn ngơ.

Trước đó ở trong sơn mạch, đối phương một câu không nói, còn tưởng rằng không biết nói chuyện, không nghĩ tới chẳng những biết nói, thanh âm còn dễ nghe như thế.

- Đương nhiên biết!

Nữ tử áo trắng lườm hắn một cái, mỉm cười.

Cái tên này, giống như đồ đần vậy.

Trước đó ở Huyễn Vũ sơn mạch, nàng ra tay đánh chết một Linh thú hung mãnh, nhận được vô số Linh thú cảm kích.

Những Linh thú này, cùng một chỗ đến báo ân, sợ quấy rầy bản thân, lặng lẽ tập hợp, kết quả lại bị tên này cho rằng là vây công, nhất định lôi kéo nàng nhảy xuống đầm nước.

Cìn ở dưới nước lặn thời gian dài như vậy.

Còn tự cho là cứu nàng một mạng, để cho người ta dở khóc dở cười.

Mặc dù thoạt nhìn ngốc như vậy, nhưng cũng là một mảnh hảo tâm, nàng mới không có vạch trần ở trước mặt.

Vốn cho rằng là bèo nước gặp nhau, về sau khó gặp nhau nữa, hắn giúp mình một lần, bản thân cũng giúp hắn một lần liền xong, không nghĩ tới ở đây gặp gỡ lần nữa. - Ngươi là học sinh nơi này?

Nữ hài vừa đi về phía trước, vừa hỏi.

- Ân, ta là tân sinh năm nay mới tới, hôm qua mới thông qua nhập môn khảo hạch. Lúc trước gặp mặt, ở Huyễn Vũ đế quốc còn không có xuất phát!

Trương Huyền gật đầu.

Đây không phải bí mật gì, cũng không có gì có thể giấu giếm.

- Ah!

Nữ hài nhẹ gật đầu, trong lòng bừng tỉnh.

Nguyên lai là mới vừa thi vào học viên, khó trách xuất hiện ở đây.

- Ngươi chọn lão sư chưa?

Trong lòng hơi động, nhớ tới cái gì đó, nữ hài hỏi.

- Còn không có tuyển, cũng không có ý định tuyển...

Trương Huyền lắc đầu.

- Không có ý định tuyển?

Nữ hài kỳ quái:

- Vì cái gì?

Tới trường, không chọn lão sư, làm sao học?
- Không có gì... Chính là không tìm được thích hợp!

Trương Huyền xấu hổ cười một tiếng.

Không phải hắn không muốn giải thích, mà là không dám, vạn nhất nói trình độ lão sư nơi này không được, giảng bài đối với hắn không có tác dụng... Chỉ sợ sẽ bị lão sư võ thuật vây công đánh chết.

- Muốn tìm dạng lão sư gì? Ánh mắt của ta cũng không tệ lắm, có thể giúp ngươi tuyển một chút!

Nghe được nguyên nhân này, nữ hài nói.

Dù đối với lão sư học viện không hiểu rõ lắm, nhưng ánh mắt nàng cũng không tệ lắm, hẳn là có thể giúp đối phương tìm được một vị thích hợp.

- Cái này...

Trương Huyền vò đầu.

Hắn căn bản không muốn tìm lão sư, để hắn nói kỹ càng, còn thật không biết trả lời thế nào.

Phù hợp hắn... ngay cả Triệu viện trưởng, Mi viện trưởng cũng cự tuyệt, các lão sư khác làm sao có thể phù hợp?

- Ta cảm thấy cái này cũng không tệ, giảng giải công pháp cực kỳ kỹ càng, từ cạn tới sâu, để cho người ta lại càng dễ học tập!

Thấy hắn không nói, đi về phía trước mấy bước, nữ hài ngừng lại, chỉ một lão giả cách đó không xa đang giảng bài.

Trương Huyền nhìn sang, phía trên ghi chú họ tên, là một vị trưởng lão của Thiên Công viện.

Thiên Công chức nghiệp, ngày ngày tiếp xúc với chính xác, tâm tư kín đáo, mặc dù lão giả này giảng giải cũng là phương pháp tu luyện Hợp Linh cảnh, nhưng ăn khớp rõ ràng, nhịp nhàng liên hoàn, như là mưu kế chắc chắn, không có kẽ hở, để cho người ta sau khi nghe lưu luyến quên về.

Không ít tân sinh, đều vây ở bên cạnh, kích động khó tự kiềm chế, như muốn bái làm sư.

Học sinh lựa chọn lão sư, lão sư cũng chọn học sinh.

Rất nhiều lão sư lợi hại, coi như ngươi muốn tuyển, cũng chưa chắc có thể được chọn.

Vị này giảng bài trình độ cực cao, có lẽ có không ít người báo danh, hắn có thể tuyển chọn mấy cái, lại không biết.

- Vị trưởng lão này không tệ, có điều, ta không thích hợp...

Trương Huyền lắc đầu:

- Được rồi, đừng giúp ta tuyển, ta tạm thời còn không có ý nghĩ bái sư, ngược lại là ngươi, tên gì, tại sao lại ở chỗ này?

- Ta?

Nữ hài dừng bước, đang muốn nói chuyện, liền nghe học sinh chung quanh trong nháy mắt kích động lên.

- Nghe nói học viện tới một vị mỹ nữ lão sư, cũng muốn lên công khai khóa, nhanh đi qua nhìn một chút!

- Vậy thì có cái gì có thể nhìn, tìm lão sư cũng không phải tìm đạo lữ, xinh đẹp không tính là gì!

- Ta nghe nói, là Danh Sư đường chuyên môn sắp xếp đến rèn luyện, không đủ hai mươi tuổi, liền thành công khảo hạch Danh Sư lục tinh, ngay cả thập đại trường lão gặp gỡ cũng phải cung kính!

Chương 1380: Ngươi là lão sư? (2)

- Thật hay giả?

- Thúc thúc của ta là lão sư, chuyện này hắn nói với ta, làm sao có thể giả? Nếu như có thể vào môn hạ của nàng, về sau khẳng định một bước lên mây!

- Thật là Danh Sư đường phái đến rèn luyện, tầm mắt cùng hiểu biết hoàn toàn khác biệt. Đúng, nàng tên gọi là gì? Vừa rồi ta mua Giáo Chức Công Tế Giải, tại sao bên trong không có?

- Nàng là lão sư vừa tới, Thương Nguyệt hội, Chân Dương hội đều chưa thấy qua, tự nhiên không có tài liệu, nhưng ta nghe nói qua tên của nàng, hình như gọi... Lạc Nhược Hi!

- Tên rất hay! Chỉ là cái tên này, cũng đáng giá đi nghe giảng bài...

...

Trong âm thanh nói thầm, vô số tân sinh, lão sinh tràn đầy hưng phấn đi đến phía trước, sợ tìm không thấy vị trí.

- Mỹ nữ lão sư?

Nhìn thấy mọi người hưng phấn như thế, Trương Huyền bất đắc dĩ.

Trước kia thời điểm ở Hồng Thiên học viện, Thẩm Bích Như cũng là mỹ nữ lão sư.

Lão sư xinh đẹp, chưa hẳn dạy học liền tốt.

- Chúng ta cũng đi qua đi!

Nghe được chung quanh thảo luận, nữ hài lắc đầu, theo sau lưng mọi người đi thẳng về phía trước.

- Ngươi cũng muốn nhìn mỹ nữ lão sư?

Trương Huyền sững sờ.

Vị trước mắt này là nữ tử, làm sao cũng cảm thấy hứng thú với mỹ nữ lão sư?

Nhẹ nhàng cười một tiếng, nữ hài cũng không giải thích, theo sát ở phía sau, đi thẳng về phía trước.

Trương Huyền đành phải theo ở phía sau.

Không lâu sau, đi tới gần một đài cao, lúc này, phía trước đã chất đầy người, không biết bao nhiêu.

Ngẩng đầu nhìn lên đài cao, chỉ thấy một lão giả đứng ở phía trên, đang thu thập cái gì.

Cái đài cao này, xem bộ dáng là vừa vặn tạo dựng, phía trên hết thảy bài trí đều là mới, thậm chí còn không sửa sang lại đầy đủ, chỉ viết ba chữ Lạc Nhược Hi, cái khác không có gì cả.

- Người ở đâu? Ta làm sao không thấy? Tin tức của ngươi không có sai chứ?

- Sai? Nói đùa cái gì đó, nhìn thấy lão giả trên đài kia không? Là Luyện Đan học viện Chu trưởng lão!

- Chu trưởng lão? Chu trưởng lão nào?

- Luyện Đan học viện, còn có trưởng lão nào họ Chu? Đương nhiên là Chu phó viện trưởng!

- Chu phó viện trưởng, tự mình tới sửa sang lại bàn giảng bài?

- Đúng vậy, bởi vậy có thể thấy được học viện coi trọng Lạc sư...

... Phía trước không ngừng nói thầm.

- Chu phó viện trưởng?

Sắc mặt của Trương Huyền nghiêm túc.

Luyện Đan học viện, ở trong thập đại viện đứng hàng thứ nhất, trong đó địa vị của viện trưởng cũng nước lên thì thuyền lên, đường đường Phó viện trưởng, tự mình tới sửa sang lại đài giảng bài, xem ra vị Lạc sư này quả thực rất được coi trọng.

- Thế nào? Có muốn bái vị Lạc sư này làm thầy hay không?

Thấy bộ dáng của hắn, nữ hài nhìn qua.

- Không muốn!

Trương Huyền lắc đầu.

- Vì cái gì? Ngươi nhìn nhiều người như vậy đều muốn!

Nữ hài không hiểu.

Danh Sư cùng cấp bậc, rất nhiều người đều muốn bái tổng bộ, mà sẽ không bái phân bộ.

Bởi vì ánh mắt cùng hiểu biết không giống.

Càng đến gần tổng bộ, tiếp xúc Danh Sư đẳng cấp càng cao, lý giải công pháp, tu luyện cũng càng sâu khắc, không phải là phân bộ có thể so sánh được.

Thật giống như Lạc Thất Thất lúc trước.

Mặc dù chỉ là Luyện Đan sư ngũ tinh, nhưng ở Huyễn Vũ đế quốc có thể dạy Luyện Đan sư cùng cấp bậc.

- Không nói trước nàng giảng bài được không, coi như khá hơn nữa, khẳng định cũng sẽ không mạnh hơn ta! Một người ngay cả ta cũng không bằng, vì sao phải bái nàng làm thầy? Trương Huyền thản nhiên nói, trong lời nói để lộ ra tự tin mạnh mẽ.

Tổng bộ tới lại như thế nào?

Chẳng lẽ giảng giải còn có thể kỹ hơn Thiên Đạo công pháp sao, càng phù hợp đại đạo sao?

Nói đùa cái gì đó!

- Lại nói, mỹ nữ là mọi người vây đỡ, nếu thật là mỹ nữ, làm sao đến bây giờ còn không dám ra ngoài? Chỉ sợ không những không xinh đẹp như trong truyền thuyết, làm không cẩn thận sẽ là cái xấu xí!

Trương Huyền cười cười, tiếp tục nói.

Mặc dù chưa yêu đương, nhưng hắn biết ở trước mặt một nữ nhân tốt nhất đừng tán dương một cái khác, nếu không, khẳng định xù lông.

Nữ hài này đẹp như thế, nếu như một mực nói người khác, chắc chắn sẽ không lưu lại hảo cảm, ngược lại sẽ để cho nàng chán ghét.

Lại nói, cái gì mỹ nữ lão sư, là hài hước mà thôi.

Người xinh đẹp hắn thấy cũng nhiều, Thẩm Bích Như, Triệu Nhã, Vương Dĩnh, Mạc Vũ, Triệu Phi Vũ, Lạc Thất Thất, Ngọc Phi Nhi... Cái nào không phải khuynh quốc khuynh thành.

Cái gọi là mỹ nữ lão sư kia, nếu quả thật có tư sắc như những người này, khẳng định đã sớm nghe nói, làm sao đến giờ mới biết được?

Đoán chừng là Danh Sư học viện cố ý tuyên truyền, mục đích là vì lấy lòng tổng bộ, để nàng vui lòng mà thôi.

Loại sự tình này, cũng không phải chưa thấy qua, không có gì kỳ quái.

- Xấu xí?

Đôi mắt thanh tú của nữ hài trợn tròn.

- Đúng vậy, yên tâm đi, chắc chắn sẽ không xinh đẹp, chờ nàng đi ra, xem xét liền biết...

Trương Huyền nhẹ gật đầu, vẻ mặt tự tin, đang muốn tiếp tục nói chuyện, chỉ thấy Chu trưởng lão ở trên đài cao như nhìn thấy cái gì, ánh mắt sáng lên, vội vàng bay tới, rơi vào cách đó không xa, ôm quyền nói với nữ hài bên người.

- Lạc sư, ngươi đã đến, nhanh lên đài đi, đã chuẩn bị xong...

- Ân!

Nữ hài nhẹ gật đầu, nhìn lại Trương Huyền, ánh mắt giống như cười mà không phải cười:

- Ta xấu xí lắm sao?

- Ngươi, ngươi... Chính là Lạc Nhược Hi, Lạc sư kia?

Toàn thân Trương Huyền cứng đờ, con mắt lập tức trợn tròn:

- Ngươi không phải học sinh... Ngươi là lão sư?

Quyển 8: Các học sinh của Trương lão sư

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau