THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1311 - Chương 1315

Chương 1311: Khu tinh anh (1)

- A, không phải các ngươi mới vừa tuyển nhận học sinh sao? Ta thấy không bằng để cho nàng mở lớp giảng bài, thuận tiện thu chút học sinh không tệ!

Mộc sư vội nói.

- Cái này...

Đan viện viện trưởng sửng sốt một chút, nhẹ gật đầu:

- Cũng được!

Dựa theo đạo lý, lão sư mới tới, là không có tư cách mở đường giảng bài, nhưng Mộc sư tự mình mở miệng, đáp ứng cũng không có gì.

Nhiều nhất phiền toái một chút.

Hơn nữa, hắn càng như vậy, mọi người càng thêm nhận định suy đoán trong lòng.

Nếu như không phải hậu bối của Thánh Nhân quý tộc, làm sao có thể hưởng thụ đãi ngộ như thế.

Nếu như vãn bối bình thường, tiện tay quăng ra liền xong, không có khả năng trịnh trọng bàn giao, mấu chốt nhất là, vị Lạc Nhược Hi Lạc sư này còn đương nhiên, mang theo hương vị lạnh nhạt.

Loại trừ đại gia tộc chân chính, tuyệt không có khả năng bồi dưỡng được thái độ như thế.

- Mộc sư...

An bài xong Lạc sư có thể là Thánh Nhân quý tộc tới thí luyện, tất cả trưởng lão đi tới trước mặt Mộc sư, nói sự tình Dị Linh tộc một lần.

- Trước đó ta còn đang suy nghĩ, bất kể xác lập ai làm viện trưởng mới, các ngươi khẳng định đều không phục, cũng bất lợi cho quản lý, nhưng ra sự tình này...

Mộc sư do dự một chút nói:

- Mười người các ngươi, ai tìm được Tử Dương thú trước, lại cứu nó ra, được nó công nhận, người đó là viện trưởng đời tiếp theo!

Thập đại Danh Sư, mặc dù từng người chưởng quản một viện, nhưng trong lòng khẳng định cũng có tương đối.

Nếu không, không có khả năng lão viện trưởng mất tích lâu như vậy, cũng không có xác lập viện trưởng mới.

Trước đó được lệnh tới, xác lập tân viện trưởng, hắn cũng có chút đau đầu, ra việc này cũng tốt, chỉ cần ai có thể tìm được Tử Dương thú, đạt được nó công nhận, người đó là tân viện trưởng, công bằng công chính, ai cũng nói không được cái gì.

- Cái này...

- Được!

Mọi người từng người nhìn nhau, chần chờ một lát, đồng thời gật đầu. Chuyện này vừa vặn phát sinh, lại nói, cũng rất khó giải quyết, chỉ có chân chính giải quyết, mới có thể cho thấy bản lĩnh.

Nếu như những người khác làm không được, mà một người bên trong làm được, quả thực có tư cách cùng năng lực hiệu lệnh người khác.

Nếu không, ai cũng không phục ai, Danh Sư học viện vẫn chia rẽ.

...

Bên này nghênh đón Mộc sư, Trương Huyền thì đi đến vị trí trung tâm của khu tinh anh.

Mi trưởng lão lo lắng trở về thương nghị sự tình Dị Linh tộc, không có rảnh an bài hắn ở nơi nào, chỉ có thể tự mình đi tìm.

- Những biệt viện này, càng đi về phía trước đẳng cấp càng cao, nếu như không đoán sai, lòng đất khẳng định có một linh mạch to lớn, càng đi về phía trước, khoảng cách càng gần, linh khí càng đầy đủ, trên việc tu luyện liền càng thêm mau lẹ!

Chậm rãi đi về phía trước, cảm thụ linh khí chung quanh biến hóa, Trương Huyền âm thầm cảm khái.

Đồng dạng một hàng tiểu viện cũng có khoảng cách, chỉ sợ là tiền bối học viện, ở phía dưới bố trí một Tụ Linh trận, nhiều năm trước tới nay, dưỡng thành một linh mạch lợi hại.

Tiểu viện càng đi về phía trước, càng đến gần hạch tâm linh mạch, tu luyện ở loại địa phương này, tất nhiên làm ít công to, tấn cấp nhanh chóng.

Nhưng coi như nơi này linh khí hùng hậu, đối với hắn, cũng không có gì có thể động tâm, hắn tu luyện dùng là linh thạch, coi như linh mạch linh khí lại hùng hậu, cũng đâu có thể so vượt qua thứ này?

Dù sao mới vừa nhận được không gian giới chỉ của Dư Thừa, Phong Ngô, cái đồ chơi này không ít, còn không sưu tập đến Thiên Đạo công pháp tiếp theo, không cần phải lo lắng.
Do đó, tiểu viện trước hay sau, với hắn không có gì đáng ngại, chỉ cần yên tĩnh là được.

Đi một hồi, một kiến trúc cao lớn xuất hiện ở trước mắt.

Vừa rồi Mi trưởng lão để hắn tới đây đưa tin, sau đó mới có thể ở khu tinh anh, nhận lấy một tiểu viện.

Dọc theo thềm đá đi vào.

Trong đại sảnh không có người nào, chỉ có mấy lão sinh ngồi ở bên trong, dường như đang thảo luận nan đề trên việc tu luyện.

- Ta cảm thấy Tề Bắc chưởng, chân khí có lẽ từ bên trái lên, dừng lại phía bên phải, như vậy mới có thể để cho lực lượng ở trong thể nội vận chuyển một tuần hoàn, phát huy ra uy lực lớn nhất!

- Ta không cảm thấy như vậy, bộ pháp quyết này, nếu đơn giản như vậy, cũng không đến mức để chúng ta nhiều ngày như vậy cũng không thể lĩnh ngộ, khẳng định có vấn đề khác...

- Lão sư chuyên môn giảng giải qua, bộ chưởng pháp này ngang nam tiến bắc, ta cảm thấy có quan hệ tới phương hướng...

Mấy người vừa thảo luận vừa cau mày.

Có thể tới đây học, thấp nhất cũng là Danh Sư tứ tinh đỉnh phong, mấy vị trước mắt này, mặc dù không biết là lớp mấy, lại đều cho người cảm giác thực lực hùng hậu.

Bởi vì dưới tình huống không vận chuyển chân khí, không sử dụng Minh Lý Chi Nhãn, coi như Trương Huyền cũng không biết sâu cạn, có điều hẳn là sẽ không vượt qua Kiều Thiên cảnh.

- Chư vị học trưởng!

Thấy mấy người trò chuyện tập trung tinh thần, không chú ý hắn đi tới trước mặt, Trương Huyền cười cười, ôm quyền nói.

- Ngươi là...

Nghe được lời nói, mọi người mới phản ứng được, nhìn thấy một khuôn mặt mới, tất cả đều nhướng mày.

Bọn họ là học viên mỗi năm khảo hạch đếm ngược, bị trường học xếp tới các địa phương chịu trách nhiệm quét dọn, hậu cần...

Nơi này là khu tinh anh, học viên có thể tiến vào, đều là thiên tài siêu cấp, loại người này chuyên tâm tu luyện cũng ngại thời gian không đủ, tự nhiên không công phu quét dọn gian phòng, nấu cơm giặt giũ, mà những người khảo hạch rớt lại phía sau, sẽ phụ trách những sự tình này.

Chăm sóc thiên tài, thứ nhất là ma luyện, thứ hai, cũng giúp bọn họ kết nhân duyên, về sau rời học viện, có thể sẽ có tiền đồ tốt.

Chính vì vậy, người khu tinh anh toàn bộ đều biết, vị này rõ ràng là khuôn mặt mới.

- Ta là học sinh mới của năm nay, Mi trưởng lão để ta ở chỗ này, mong mấy vị thay an bài!

Chương 1312: Khu tinh anh (2)

Nhẹ nhàng cười một tiếng, cổ tay Trương Huyền khẽ đảo, lấy ra lệnh bài của Mi trưởng lão.

- Mi trưởng lão?

Mấy người sững sờ, vội vàng đứng lên.

Mi trưởng lão, là Thú viện viện trưởng, càng là thập đại Danh Sư, hắn tự mình sắp xếp, bọn họ xem như lão sinh, cũng không dám thất lễ.

Tiếp nhận lệnh bài trong tay đối phương, nhìn kỹ một lần, xác nhận không sai, một thanh niên hơi lớn tuổi ôm quyền nói:

- Vị học đệ này xin chờ một chút, chúng ta thương nghị xong liền dẫn ngươi đi qua!

Nói xong mấy người đi qua một bên.

Khu tinh anh vị trí khác biệt, có thuyết pháp rất lớn, an bài không tốt, rất dễ dàng chọc phiền phức.

An bài như thế nào, an bài đến nơi nào, là học vấn rất lớn.

- Có thể được Mi trưởng lão tự mình an bài, chắc hẳn vị học đệ này thiên tư bất phàm, đúng lúc học đệ vị thứ nhất ở Đinh khu, vừa vặn thi vào năm thứ hai, vị trí dọn ra, hoàn toàn có thể để cho hắn vào ở!

- Vị thứ nhất Đinh khu? Không tệ!

Một lão sinh gật đầu.

Tinh anh phân chia làm bốn khu vực Giáp, Ất, Bính, Đinh, đối ứng năm thứ tư, năm thứ ba, năm thứ hai cùng năm nhất, vị trí càng đến gần trước, thì càng gần hạch tâm linh mạch, vị trí cũng càng tốt.

Mặc dù người trước mắt là tân sinh, nhưng lại được Mi trưởng lão tự mình an bài, loại đãi ngộ này, ở trong năm nhất tuyệt đối được cho là hàng đầu, hoàn toàn có tư cách vào ở vị trí thứ nhất.

- Vừa tới đã vào vị trí đó, không tốt lắm đâu?

Có người đồng ý, cũng có người phát đối.

- Đúng vậy, vị trí kia, mặc dù Trình Việt đi, nhưng mấy cái phía sau một mực nhìn chằm chằm, vừa tới học viện, liền được an bài vào, ta sợ những tên kia không phục!

Lại một lão sinh nói.

Danh Sư tứ tinh đỉnh phong, liền có thể thi vào Danh Sư học viện, nhưng muốn trở thành Danh Sư ngũ tinh, đi vào năm thứ hai, liền không biết cần bao nhiêu năm.

Bình thường thì mười năm là một cửa ải.

Nói cách khác, Danh Sư năm nay thi vào học viện, mặc dù đã là tứ tinh đỉnh phong, nhưng muốn trở thành Danh Sư ngũ tinh, ít nhất cần phải hao phí mười năm!
Từ tứ tinh đến ngũ tinh, không chỉ tu vi gia tăng, còn cần tâm cảnh khắc độ, ánh mắt hiểu biết… đều có tăng tiến, nhất là phụ tu chức nghiệp, không chỉ nhiều một môn, còn cần toàn bộ đều đến ngũ tinh mới được.

Chỉ loại này, liền không biết vây chết bao nhiêu thiên tài.

Nguyên nhân chính là như thế, Danh Sư thi đấu mới mười năm một lần, chưa hề sửa đổi.

Mười năm qua, học viện không chỉ dựa vào Danh Sư thi đấu tuyển nhận tân sinh, cũng có nửa đường cắm vào, thật giống như Huyễn Vũ đế quốc Diệp Tiền.

Nhưng bất kể thế nào, không tấn cấp ngũ tinh, liền không cách nào vào năm thứ hai.

Vị trí thứ nhất Đinh khu, một mực bị học viên năm nhất Trình Việt chiếm cứ, năm nay vừa vặn thành công khảo hạch Danh Sư ngũ tinh, vị trí liền trống ra.

Mặc dù rỗng, nhưng trước đó rất nhiều Danh Sư ở phía sau, cả đám đều muốn vào, do đó để một tân sinh mới vừa tới vào trú, rất dễ dàng gặp phải những người khác bài xích.

- Vậy thì có cái gì, Mi trưởng lão an bài, coi như không phục lại có thể thế nào? Dù sao sự tình nhức đầu kia cũng không phải của chúng ta, đúng lúc có thể nhìn xem trình độ của vị tân sinh này như thế nào, lại có thể để cho Mi trưởng lão tự mình ban cho lệnh bài!

Lão sinh thứ nhất cười nói.

- Cũng đúng...

Mọi người đồng thời gật đầu.

Thương nghị xong xuôi, mấy người tới trước mặt Trương Huyền:

- Chúng ta đã sắp xếp ổn thỏa chỗ ở cho ngươi, mời tới bên này! Nói xong dẫn đường.

Trương Huyền cũng không cự tuyệt, theo sát ở phía sau.

Chỉ chốc lát liền đi tới trước một tiểu viện.

Nhìn chung quanh một vòng, Trương Huyền hài lòng gật đầu.

Cái biệt viện này nằm ở phía trước nhất, linh khí đầy đủ không nói, trọng yếu nhất là yên tĩnh, chỉ cần tùy tiện bố trí trận pháp, giết chết Tử Dương thú, bên ngoài cũng không phát hiện được.

- Trương sư, ngươi ở chỗ này, đây là chìa khoá!

Lão sinh mở cửa, đưa chìa khóa tới.

Trên đường tới, mấy người cũng biết tên của thanh niên này, xưng hô từ học đệ đổi thành Trương sư.

- Đa tạ!

Trương Huyền nhẹ gật đầu, đang muốn tiến vào, chỉ thấy một thanh niên đi tới trước mặt, vẻ mặt có chút khó coi nhìn qua.

- Hoàng Hưng, Chu Đồng, các ngươi có ý tứ gì? Ta hỏi các ngươi thật nhiều lần, lại không cho ta chìa khoá, đây là ai? Dựa vào cái gì cho hắn?

- Năm nhất lúc nào tới người như vậy, ngay cả ta cũng chưa từng nghe qua?

- Vừa đến liền muốn vào ở, ngươi cho rằng ngươi là Trình Việt?

Ngay sau đó, lại có hai người tới, một nam một nữ, đều mặc trang phục Danh Sư tứ tinh, trên mặt không vui nhìn về phía Trương Huyền.

Bọn họ chính là lão sinh năm nhất ở biệt viện thứ hai, thứ ba, thứ tư của Đinh khu, sớm ngấp nghé vị trí số một này đã lâu rồi.

Vào ở nơi này, không chỉ linh khí hùng hậu, còn biểu thị ra thân phận năm nhất đỉnh phong, được mọi người chú ý.

Vốn Trình Việt rời đi, ba người bọn họ cảm thấy, khẳng định có một người có thể đi vào, không nghĩ tới đám người Hoàng Hưng lại mang tên này đến.

Người này là ai vậy?

Từ nơi nào xuất hiện, không nói hai lời, cũng không cần mặt vào ở, ngươi có biết vị trí này đại biểu cái gì không?

Chương 1313: Ba đại thiên tài tìm phiền toái (1)

- Mấy vị xin bớt giận, Trương sư cũng không phải là ta an bài, mà là Mi trưởng lão tự mình bàn giao...

Lão sinh tên Hoàng Hưng thấy ba vị này tới chất vấn, vội vàng giải thích.

- Mi trưởng lão?

Ba người sững sờ.

Tân sinh năm nhất, có tư cách gì để một trong thập đại trường lão Mi trưởng lão tự mình bàn giao?

- Ta bất kể có phải là trưởng lão bàn giao hay không, muốn ở chỗ này, đầu tiên phải có năng lực vượt qua chúng ta, nếu không, không chỉ ta không phục, tất cả học viên năm nhất đều không phục! Vị bằng hữu này, có dám tỷ thí với ta một chút hay không?

Thanh niên thứ nhất khẽ nói.

Khu tinh anh có quy củ của khu tinh anh, dựa vào thực lực tuyệt đối cùng năng lực tuyệt đối mới có thể vào ở, không có trình độ này, đừng nói Mi trưởng lão, coi như thập đại trường lão liên hợp ban bố mệnh lệnh, cũng không có người phục.

- Trương sư, vị này gọi Ngô Thiền, xếp thứ hai niên cấp thi đấu lần trước, tu vi sớm đã đến Kiều Thiên cảnh đỉnh phong, nhưng mà tâm cảnh khắc độ còn chưa đến, không có cách nào tấn cấp Danh Sư ngũ tinh...

Cách đó không xa một lão sinh mang Trương Huyền tới, lặng lẽ truyền âm.

- Niên cấp thi đấu?

Trương Huyền kỳ quái.

Thời điểm ở Thiên Huyền vương quốc, hắn là lão sư, giảng dạy học sinh trải qua niên cấp thi đấu, các loại phiền toái, hiện tại biến thành học viên, chẳng lẽ cũng cần trải qua cái này?

Hơn nữa cái tỷ thí này, khẳng định không giống lúc trước a.

Dù sao ở đây đều là Danh Sư, mà không phải người tu luyện đơn thuần.

- Đúng vậy, hàng năm mỗi niên cấp đều có một cuộc tỷ thí, so đấu các loại năng lực của Danh Sư, chỉ có người đứng ở đỉnh phong nhất, mới có tư cách ở chỗ này...

Thấy hắn không biết, thanh niên kia tiếp tục giải thích.

Trương Huyền hiểu được.

Đây giống như Danh Sư thi đấu.

Hàng năm, toàn bộ niên cấp đều phải tỷ thí một lần, đồng thời tiến hành bài danh, dùng cái này khích lệ học viên tiến bộ.

Nhìn mấy người kia thái độ như thế, hẳn là nhìn thấy bản thân ở tiểu viện số một, sinh lòng không phục.

Cũng khó trách, bọn họ đều là lão sinh không biết bao nhiêu năm, nếu để cho một tân sinh mới vừa vào học đoạt thứ nhất, còn mặt mũi nào đi gặp những người khác?

Rõ ràng những chuyện này, hắn mỉm cười, nhìn về phía Ngô Thiền:

- Muốn so với ta, không biết ngươi muốn so cái gì?

Mặc dù muốn điệu thấp, nhưng hắn cũng không sợ sự tình. Không cho đối phương chút giáo huấn, trực tiếp đi vào tiểu viện, chỉ sợ về sau sẽ có người liên tục không ngừng khiêu chiến, cực kỳ phiền phức, còn không bằng giải quyết một lần.

- Đều là Danh Sư, vốn nên dùng thủ đoạn của Danh Sư giải quyết, có điều, như vậy khá phiền toái, chúng ta làm đơn giản thôi, dùng thực lực định thắng thua!

Ngô Thiền nhẹ nhàng cười một tiếng.

Danh Sư thủ đoạn quá nhiều, tỷ thí từng cái cực kỳ rườm rà, không bằng trực tiếp dùng nắm đấm tới giải quyết.

- Thực lực?

- Không sai, chúng ta không chỉ là Danh Sư, cũng là võ giả, chỉ cần ngươi có thể ở trên thực lực thắng được ta, ở chỗ này, ta không câu oán hận nào!

Ngô Thiền nói.

- Ah!

Trương Huyền gật gật đầu, quay đầu nhìn về phía hai người còn lại:

- Các ngươi thì sao? Muốn so cái gì?

- Ta? Ta muốn cùng ngươi so sư ngôn thiên bẩm!

Nữ học viên kia nhướng mày.

Vị nữ học viên này, cũng không biết sửa lại Danh Sư bào của mình, hay lượng thân chế tác, lộ ra cực kỳ vừa người, vòng eo xinh đẹp hiển lộ ra, bất kể dung mạo hay dáng người, đều không tệ lắm.

Nhưng so với đám người Lạc Thất Thất, Ngọc Phi Nhi liền kém xa lắc.
Chỉ có thể coi là trung thượng.

Dù vậy, ở trong quần thể Danh Sư nam nhiều nữ ít, vẫn như cũ rất được chú ý.

- Nàng là tên thứ ba trong niên cấp thi đấu, Nhiễm Tiếu Tiếu!

Thanh niên tiếp tục truyền âm:

- Một cái khác thứ tư, Tiêu Nam!

Trương Huyền gật đầu, nhìn về phía người cuối cùng:

- Ngươi thì sao?

- Ta cũng không phiền toái như vậy, cùng ngươi tỷ thí thực lực!

Tiêu Nam nói.

- Được rồi!

Thấy hai cái muốn tỷ thí thực lực, một cái muốn tỷ thí sư ngôn thiên bẩm, Trương Huyền xoa xoa mi tâm, nhìn về phía nữ Danh Sư Nhiễm Tiếu Tiếu:

- Như vậy, ta cũng không lấn các ngươi, Nhiễm Tiếu Tiếu đúng không, ngươi thay ta ra tay, giáo huấn hai người bọn họ một chầu!

- A? Ta thay ngươi ra tay, còn giáo huấn bọn họ?

Nhiễm Tiếu Tiếu sững sờ.

Tên này không phải là điên chứ?

Ba người mình chuyên môn chạy tới giáo huấn hắn, muốn tỷ thí với hắn, hắn lại muốn để mình ra tay đối phó hai người khác? Đây không phải nằm mơ sao?

Ngô Thiền, Tiêu Nam cũng sững sờ, giống như nhìn thằng đần nhìn qua.

Vốn cho rằng có thể để cho Mi trưởng lão tự mình hạ lệnh, tên này có bản lĩnh hơn người gì, không nghĩ tới lại là gia hỏa chỉ biết khoe pháo.

Nhiễm Tiếu Tiếu cùng bọn hắn đi tới, làm sao có thể ra tay?

- Không sai, chân khí trong cơ thể ngươi nghịch hướng lưu chuyển, khó mà đột phá hai huyệt vị Tử Vi, Ưng Đài, tích lũy đến bây giờ không sai biệt lắm đã ba tháng, có phải cảm thấy toàn thân có chút ngứa hay không?

Trương Huyền nhẹ nhàng cười một tiếng.

Mặc dù đối phương không thi triển võ kỹ, nhưng tu vi không qua Kiều Thiên cảnh, không bằng bản thân, Minh Lý Chi Nhãn hoàn toàn có thể thấy được chỗ mấu chốt.

- Ngươi... Ngươi...

Chương 1314: Ba đại thiên tài tìm phiền toái (2)

Đôi mắt thanh tú của Nhiễm Tiếu Tiếu trợn tròn.

Nàng ở ba tháng gần đây, quả thực là tu vi khó tiến, hai huyệt đạo Tử Vi, Ưng Đài bị ràng buộc, ở dưới trầm tích toàn thân ngứa ngáy, thống khổ không chịu nổi.

- Đến, ta nói, ngươi làm, liền có thể nhẹ nhõm phá giải!

Không để ý tới nàng khiếp sợ, thần sắc của Trương Huyền lạnh nhạt nhìn qua:

- Sở dĩ hai huyệt đạo này không cách nào đột phá, là bởi vì phương thức vận chuyển chân khí của ngươi không đúng, hiện tại nghe ta phân phó, dồn khí Tuệ Hải, đi khắp...

Mới mở miệng, nói liên tục mười mấy huyệt vị.

Nghe được hắn nói huyệt vị, Nhiễm Tiếu Tiếu đang cảm thấy có chút chần chờ, có nên thử một chút hay không, liền cảm thấy mấy chỗ huyệt đạo kia bỗng nhiên nhảy lên, chân khí trong cơ thể không tự chủ được vận chuyển.

- Đây là... Sư ngôn thiên bẩm? Nguy rồi...

Sắc mặt trắng nhợt, suýt chút nữa khóc lên.

Nàng nói muốn cùng đối phương so sư ngôn thiên bẩm, kết quả còn chưa bắt đầu chuẩn bị, đối phương cũng đã bắt đầu, không nên chơi người như thế a.

Đang muốn cưỡng ép khống chế lại chân khí trong cơ thể vận chuyển, không bị mê hoặc, đột nhiên cảm thấy Tử Vi, Ưng Đài quả nhiên nhẹ hơn không ít, bất cứ lúc nào cũng sẽ giải khai.

- Cái này...

Con mắt chớp chớp.

Chẳng lẽ đối phương nói là sự thật? Vận chuyển chân khí như vậy, thật có thể phá giải ràng buộc ba tháng qua không cách nào đột phá?

Nghĩ đến nơi này, nàng không áp chế chân khí trong cơ thể vận chuyển, nghiêm ngặt dựa theo lời nói của đối phương.

Ầm ầm!

Thời gian qua một lát, đã cảm thấy thân thể nhẹ bẫng, ràng buộc biến mất, khí tức cả người trở nên càng mạnh hơn.

- Tốt lắm, đi tỷ thí với bọn hắn đi!

Trương Huyền khoát tay áo.

- Vâng!

Ở dưới sư ngôn thiên bẩm, hắn nói chính là sư ngôn, không được vi phạm, Nhiễm Tiếu Tiếu hơi giương tú mi, vọt tới Ngô Thiền cùng Tiêu Nam.

- Ta móa!

- Ngươi con mẹ nó!

Hai người đang chờ luận võ với Trương sư, chỉ thấy Nhiễm Tiếu Tiếu lao đến, nào còn không biết chuyện gì xảy ra, cả đám suýt chút nữa ngất đi, chửi ầm lên.

Danh Sư khác tỷ thí, đều là thăm dò lẫn nhau, tiên lễ hậu binh, tên này ngược lại tốt, vừa đến không nói hai lời, trước mê hoặc một cái lại nói. Nhưng Nhiễm Tiếu Tiếu đã dám so sư ngôn thiên bẩm, nói rõ tâm cảnh khắc độ cực cao, tâm cảnh khắc độ cao như vậy, vẫn bị đối phương một lời đánh phá, nói rõ hắn tất nhiên có thủ đoạn vượt qua thường người.

- Hừ, ngươi cho rằng mê hoặc Nhiễm Tiếu Tiếu liền có thể thắng được chúng ta, chúng ta ở đây mấy năm, giao thủ không dưới mấy chục lần, sớm đã rõ công pháp chiêu số của nàng như lòng bàn tay...

Hừ nhẹ một tiếng, thân ảnh của Ngô Thiền nhanh như thiểm điện, nhẹ nhõm tránh thoát Nhiễm Tiếu Tiếu công kích.

Ba người bọn họ theo thứ tự là vị trí hai, ba, bốn của niên cấp thi đấu, bình thường chiến đấu không dưới mấy chục lần, đối với chiêu số của từng người, đều rõ như lòng bàn tay, muốn mượn sư ngôn thiên bẩm, vượt qua hai người bọn họ, tuyệt đối không thể.

- Ngô Thiền, ta cuốn lấy Nhiễm Tiếu Tiếu, ngươi đi giáo huấn tên kia...

Tiêu Nam cũng khẽ nói.

- Được!

Gật gật đầu, Ngô Thiền đang muốn lao tới, liền nghe thanh niên cách đó không xa nhàn nhạt nói:

- Dạ Vũ Liên Giang nối Hàn Sơn Phiêu Tuyết nối Sương Diệp Hoa Hồng...

Thanh âm nói nhanh không nhanh, nói chậm không chậm, cực kỳ êm tai.

Dạ Vũ Liên Giang, Hàn Sơn Phiêu Tuyết cùng Sương Diệp Hồng Hoa, đây đều là võ kỹ chiêu số bọn họ tu luyện lâu nhất, dựa theo tình huống bình thường, mấy chiêu này, là không thể liên tiếp cùng một chỗ.

Nhưng chẳng biết tại sao, đối phương nói một chút, trong lòng lập tức có cảm giác trôi chảy, khó mà khống chế, lập tức liền muốn thi triển ra.

- Không được... Không thể trúng chiêu số của đối phương!

Biết thật muốn thi triển, sẽ giống như Nhiễm Tiếu Tiếu khống chế không nổi, biến thành vật thí nghiệm để đối phương, khuôn mặt Ngô Thiền dữ tợn, cắn chót lưỡi. Dưới đau nhức kịch liệt, lập tức cảm thấy thanh tỉnh hơn rất nhiều, lập tức nghe được thanh âm ba, ba, ba liên tiếp, chỉ thấy Nhiễm Tiếu Tiếu thi triển mấy chiêu này, Tiêu Nam đã bị đánh thành đầu heo.

- Cái này...

Giật nảy mình, tròng mắt Ngô Thiền sắp rơi ra.

Coi như thực lực Tiêu Nam không bằng Nhiễm Tiếu Tiếu, nhưng muốn một chiêu liền bại, cũng không có khả năng!

Bây giờ bị đánh thảm như vậy, chỉ có một khả năng... chính là mấy chiêu liên tiếp kia không những có thể thi triển ra, uy lực còn cực kỳ cường đại!

Nếu không, không có khả năng, gia hỏa thực lực không kém mình nhiều, mấy tức công phu liền đánh thành như vậy!

- Ta không tin...

Càng nghĩ càng thấy kỳ quái, cổ tay cuồn cuộn, thẳng tắp vọt tới Nhiễm Tiếu Tiếu.

Hắn hết sức quen thuộc mấy chiêu này, nhìn đối phương thi triển ra, lập tức rõ ràng nên chống lại như thế nào, có điều, chẳng biết tại sao, đối phương thi triển ra lại như quỷ mỵ, để cho người ta khó lòng phòng bị.

Dựa vào thực lực bản thân, liên tục tránh né mấy chiêu, trên đầu đã ứa ra mồ hôi lạnh.

Rất hiển nhiên, Nhiễm Tiếu Tiếu ở dưới đối phương chỉ điểm, tu vi đã tiến nhanh, ngay cả hắn cũng có chút không địch lại!

Một ngôn sư thiên bẩm, liền để thực lực Nhiễm Tiếu Tiếu gia tăng nhiều như vậy?

Chẳng lẽ, mấy chiêu tổ hợp kia thật có thần kỳ như vậy?

- Mặc kệ, thử một chút...

Lui về phía sau một bước, nhảy ra vòng chiến đấu, cắn răng, Ngô Thiền cũng dựa theo chiêu số thanh niên nói, nối liền thi triển.

- Phốc!

Mới vừa thi triển đến chiêu thứ ba, liền cảm thấy chân khí trong cơ thể lay động, hoàn toàn nghịch chuyển, sắc mặt cả người trắng nhợt, phun ra một ngụm máu tươi.

Ba ba ba!

Nhiễm Tiếu Tiếu đi lên phía trước, hai tay đập hắn té xuống đất.

- Cái này...

Vốn cho rằng đánh bại tên này, còn cần thời gian nhất định, không nghĩ tới dễ dàng như vậy, Trương Huyền hơi nghi hoặc gãi đầu một cái, tràn đầy không hiểu.

- Nhiễm Tiếu Tiếu mở ra hai Tử Vi, Ưng Đài, lại là nữ sinh, dùng những chiêu số này không có vấn đề gì, tên này làm gì? Dùng chiêu số linh tinh như thế, rất dễ dàng tẩu hỏa nhập ma nha...

Chương 1315: Khí viện (1)

Võ kỹ, mỗi một bộ đều có quỹ tích cùng phương pháp vận chuyển chân khí của mình, rất nhiều chiêu số, coi như có thể thi triển, cũng không phải tùy tiện dùng linh tinh.

Thật giống như ngươi có thể đánh quyền phía bên trái, cũng có thể đánh quyền phía bên phải, nhưng để ngươi phía bên trái còn không có đánh xong, liền công kích phía bên phải, cơ bắp rất dễ dàng bị hao tổn, chân khí đảo nghịch.

Hiện tại Ngô Thiền chính là loại tình huống đó.

Vừa rồi Trương Huyền chỉ điểm Nhiễm Tiếu Tiếu mấy chiêu, là kết hợp hai huyệt vị Tử Vi, Ưng Đài mới vừa phá vỡ, lại thêm nàng là thể chất nữ tử, thân thể mềm mại, có thể trong nháy mắt phát huy sức chiến đấu vượt qua bình thường, để cho người ta khó lòng phòng bị.

Ngô Thiền lại không phá vỡ hai huyệt vị này, lại là nam nhân, ta chỉ điểm Nhiễm Tiếu Tiếu, ngươi học theo cái gì? Cái này tốt, còn chưa kịp chiến đấu, bản thân liền luyện phế mình...

Tự nhiên không phải là đối thủ!

Nếu như để cho Ngô Thiền biết ý nghĩ hiện tại của hắn, khẳng định sẽ khóc lên.

Sư ngôn thiên bẩm của ngươi cường đại như vậy, tâm cảnh khắc độ của ta vốn yếu, lại thêm Nhiễm Tiếu Tiếu ra chiêu uy lực mạnh như vậy, coi như ta là Danh Sư nửa bước ngũ tinh, cũng không chống nổi nghi ngờ, muốn thử một chút...

Nhìn thấy ba thiên tài tìm phiền toái, hai cái nằm xuống, một cái lấy Trương sư như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, tròng mắt đám người Hoàng Hưng sắp rơi xuống.

Đây cũng quá khoa trương đi!

Vị trí hai, ba, bốn của niên cấp thi đấu, chạy tới tìm phiền toái, kết quả nói mấy câu, liền để bọn hắn đánh một mất một còn, toàn bộ lạc bại...

Coi như tận mắt thấy, cũng giống như đang nằm mơ!

May mắn, vừa rồi không tìm tên này phiền phức, nếu không chỉ sợ nằm dưới đất sẽ là bọn họ.

Khó trách có thể để cho Mi trưởng lão tự mình an bài, quả thực có bản lĩnh này.

- Được rồi, các ngươi an bài ba người bọn hắn một chút đi...

Thấy Nhiễm Tiếu Tiếu đánh bại đối thủ bao nhiêu lần cũng không thể đánh bại, vẻ mặt hưng phấn, Trương Huyền biết ở lại chỗ này cũng không có ý nghĩa gì, khoát tay áo.

Thực lực của hắn bây giờ, đã đến Kiều Thiên cảnh đỉnh phong, ra tay đối phó những học viên năm nhất này, có chút lấy mạnh lấn yếu, truyền đi, cũng không phải vẻ vang gì.

Đẩy cửa đi vào biệt viện, lập tức cảm thấy linh khí đập vào mặt.

Tiểu viện cực kỳ bao la, có đình viện cũng có sân luyện công, còn có phòng tiếp khách, có chút tương tự một phủ đệ.

Khó trách mấy người kia đều muốn tiểu viện này, đãi ngộ của tên thứ nhất, quả nhiên không tầm thường.

Đi vào gian phòng, đóng cửa lại, Trương Huyền không có tu luyện, cũng không tiếp tục tìm hiểu, mà nhắm mắt trầm tư. Nơi này có thập đại chức nghiệp, vô số thư tịch, thật vất vả tới một chuyến, đúng lúc đi dạo học viện một lần, học được các tri thức.

Một khi hoàn thành, cũng là không sai biệt lắm có thể khảo hạch Danh Sư lục tinh!

Danh Sư đi đến lục tinh, mới coi như chân chính đi vào hàng ngũ cường giả của thế giới này, làm bất cứ chuyện gì cũng có năng lực tự vệ cùng ứng đối.

- Bất quá trước đó, phải tìm được công pháp cao hơn cảnh giới tu luyện mới được!

Hiện tại hắn chỉ có pháp quyết tu luyện Kiều Thiên cảnh, muốn vào Quy Nhất cảnh, còn cần tới rất nhiều bí tịch, hình thành Thiên Đạo công pháp lại nói.

- Công pháp, đều tập trung ở trong Công Pháp lâu!

Trên đường tới, Lạc Thất Thất từng kỹ càng giảng giải qua học viện với hắn, biết vị trí công pháp ở Công Pháp lâu.

Nơi này hội tụ cảm ngộ cùng tâm đắc của học viện trăm ngàn năm qua, vô số cường giả lưu lại, cùng những hạng người kinh tài tuyệt diễm lưu lại đủ loại bí tịch.

Chỉ cần có thể đi vào, Thiên Đạo công pháp Quy Nhất cảnh, tuyệt đối có thể hoàn thành!

Thậm chí cấp bậc cao hơn, cũng có thể hoàn thành.

- Bất quá, muốn đi Công Pháp lâu quan sát bí tịch Quy Nhất cảnh, đầu tiên phải đạt tới Danh Sư ngũ tinh, hơn nữa có học phần mới được! Nếu không ta trước tiên khảo thí Danh Sư ngũ tinh?

Mặc dù trong Công Pháp lâu có công pháp, nhưng nơi này không phải người nào cũng có thể tùy ý ra vào. Hiện tại hắn là Danh Sư tứ tinh, cũng chỉ có thể quan sát công pháp Hợp Linh cảnh cùng Kiều Thiên cảnh, muốn quan sát Quy Nhất cảnh, liền không đủ tư cách.

Hơn nữa, mấu chốt nhất là, tiến vào bên trong, cần tiêu hao học phần.

Hắn vừa tới học viện, một điểm cũng không có, đi cũng sẽ bị đuổi ra ngoài.

- Khảo hạch Danh Sư ngũ tinh, cần năm loại chức nghiệp phụ trợ đến ngũ tinh, hiện tại ta chỉ có Giám Bảo sư là cấp bậc này, cần sớm khảo hạch mới được... Rất phiền phức a!

Xoa xoa mi tâm.

Khảo hạch Danh Sư, cần mấy điều kiện tiên quyết, mỗi gia tăng một cấp bậc, liền phải học được phụ tu đồng dạng.

Chính vì vậy, không ít Danh Sư cũng không phải năng lực không đủ, mà là chức nghiệp phụ tu không đủ, từ đó không cách nào tấn cấp.

Hắn hiện tại, chức nghiệp phụ tu đi đến ngũ tinh, chỉ có Giám Bảo sư, còn lại theo thứ tự là Trận Pháp sư tứ tinh, Y sư, Thư Họa sư, Thuần Thú sư cùng Luyện Đan sư tam tinh.

Còn loại hình chức nghiệp như Độc sư, Hồn sư, không cách nào cầm tới mặt bàn, cho dù có cũng vô dụng.

Mặc dù biết không ít chức nghiệp, cấp bậc không đến, muốn khảo hạch ngũ tinh cũng không dễ dàng như vậy.

- Thừa dịp hiện tại rảnh rỗi, đi kiểm tra mấy chức nghiệp phụ trợ!

Suy đi nghĩ lại, biết nhờ vào thân phận bây giờ, căn bản không vào Công Pháp lâu được, đành phải lùi lại mà cầu việc khác, trước khảo Danh Sư ngũ tinh lại nói.

Muốn thi Danh Sư, trước phải khảo thí chức nghiệp phụ trợ, dù sao thời gian với hắn mà nói cũng không vội vã, vừa lúc ở nơi này, có thể kiểm tra mấy thứ, cũng không cần phiền phức đi tìm đủ loại công hội.

- Nơi này có mười đại học viện, ta học được luyện khí không có cấp bậc, thừa dịp lúc rảnh rỗi, đi qua kiểm tra một chút...

Suy tính mười đại học viện một vòng, quyết định trước đi Luyện Khí viện.

Hắn nhận được truyền thừa hoàn chỉnh của Ngô Dương Tử, kết hợp với Thiên Đạo luyện khí, coi như Luyện Khí sư lục tinh đỉnh phong, cũng chưa hẳn vượt qua, hoàn toàn có thể kiểm tra Luyện Khí sư.

Cũng thuận tiện xem trình độ của Luyện Khí viện một chút.

Nghĩ đến liền làm, cũng không có gì xoắn xuýt, đứng dậy, đẩy cửa đi ra ngoài.

Ngoài cửa, đám người Ngô Thiền đã sớm rời đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau