THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1261 - Chương 1265

Chương 1261: Hối đoái (1)

- Tử Dực Thiên Hùng thú nửa bước Hóa Phàm cửu trọng?

Nheo mắt nhìn, Phong sư huynh cùng thanh niên đồng thời ngây người.

Bọn họ đều là Hóa Phàm ngũ trọng, cho dù có thú sủng phi hành, cũng nhiều nhất là Kiều Thiên cảnh, loại cấp bậc này, phi hành ở trên mặt hồ, đồng dạng sẽ bị Linh thú Hóa Phàm thất, bát trọng trong nước đánh lén giết chết.

Mà Thiên Hùng thú này liền không giống, nửa bước cửu trọng, một thân huyết khí kinh người, dám tìm phiền toái, đoán chừng còn không có đả thương người, liền bị giết chết rồi.

Quả nhiên, ý nghĩ này còn không có kết thúc, chỉ thấy dưới nước có một con cá lớn Hóa Phàm bát trọng nhảy ra, há miệng cắn xé, muốn nuốt ăn hai người Trương Huyền, kết quả còn chưa tới gần, liền bị sớm phát hiện, một trảo đánh xuống, bóp chết tại chỗ, nội đan bị nắm ở trong lòng bàn tay.

- Hắn... Tại sao có thể có thú sủng cường đại như vậy?

Nuốt ngụm nước bọt, Phong sư huynh chỉ cảm giác thanh âm của mình khàn khàn.

Hắn không phải mới là Hợp Linh cảnh sao?

Thuần phục Linh thú nửa bước cửu trọng làm sủng vật... Làm sao có thể?

Vốn đối phương không muốn tốn một linh thạch trung phẩm, để hắn cướp được thuyền, còn có chút đắc ý, cảm thấy vượt qua một bậc, giờ mới hiểu được... Loại đắc ý này là buồn cười biết bao!

Có thú sủng lợi hại như thế, có thể trực tiếp bay qua, ai còn đi ngồi đò...

Đừng nói đưa tiền, lại cho tiền cũng không ngồi ah!

- Phong sư huynh, ngươi nhìn... sao bọn họ không đi về phía trước?

Đang khiếp sợ, liền nghe thanh âm gấp gáp của thanh niên vang lên, ngẩng đầu nhìn, quả nhiên thấy Trương sư ngồi Tử Dực Thiên Hùng thú, đứng ở trên không trung, cũng không vội bay về phía trước.

Ngồi Linh thú phi hành, không phải là vì tới giao dịch càng nhanh hội sao? Đậu ở chỗ đó làm gì?

Tràn đầy nghi hoặc, chỉ thấy cánh của Thiên Hùng thú vung ra, thẳng tắp vọt xuống, đi tới mặt nước, móng vuốt bỗng nhiên tìm tòi xuống phía dưới.

Phần phật!

Lại một Linh thú Hóa Phàm thất, bát trọng bị nắm lên, bóp chết tại chỗ, lấy đi nội đan.

Làm xong những chuyện này, Thiên Hùng thú lơ lửng trên không trung lần nữa, chờ một hồi, lại chộp tới một bên khác...

- Bọn họ đây là... đi săn?

Hai người tính cả người chèo thuyền nhìn nhau, tất cả đều suýt chút nữa khóc. Đối với người khác, mặt hồ này chính là địa phương sát lục, không dám tùy tiện đi loạn, tên này ngược lại tốt, làm thành Tụ Bảo Bồn, chạy tới câu cá...

- Tử Dực Thiên Hùng thú, sao có thể bắt được Linh thú trong nước?

Ngoài khiếp sợ, càng nhiều hơn chính là không thể tưởng tượng nổi.

Thực lực của Tử Dực Thiên Hùng thú mạnh là không thể phủ nhận, nhưng thực lực mạnh hơn nữa, cũng chỉ là bá chủ trên bầu trời, Linh thú trong nước có phương thức sinh tồn của mình, đánh không lại, chạy trốn vẫn rất dễ dàng... Làm sao sẽ một trảo một cái chính xác?

Thật giống như sớm biết Linh thú trong nước sẽ chạy qua nơi nào, một khi ra tay, tuyệt không sai lệch...

Làm sao làm được?

- Đúng vậy... Trọng yếu nhất chính là, coi như Thiên Hùng thú rất lợi hại, muốn giết chết Linh thú Hóa Phàm bát trọng, cũng không có dễ dàng như vậy a...

Nửa bước cửu trọng, coi như vượt qua bát trọng, cũng không có khả năng mạnh hơn quá nhiều, nhất là Linh thú, phòng ngự cực mạnh, chiến đấu mấy chiêu còn có thể làm được, nhưng một khi Tử Dực Thiên Hùng thú ra tay, liền có thể lập tức tìm được Linh thú trong nước, một chiêu mất mạng...

Cái này quá lợi hại đi...

Bên này khiếp sợ khó mà tin được, Trương Huyền ở trên lưng thú, nhìn nội đan trong tay hài lòng gật đầu.

Đi giao dịch hội mua đồ là cần vốn liếng, hiện tại hắn một nghèo hai trắng, sạch sẽ trơn tru, đã có nhiều Linh thú muốn vọt qua tìm cái chết như vậy, đương nhiên sẽ không buông tha.

Nội đan của Linh thú Hóa Phàm bát trọng, có thể làm dược tài, cũng có thể bố trí trận pháp, thậm chí còn có thể dùng tu luyện, có giá trị không nhỏ. Còn vì sao tìm được những Linh thú này, có Thiên Đạo thư viện trong tay, chỉ cần bọn chúng muốn công kích, tìm tới vị trí cùng thiếu sót, là đơn giản đến cực điểm.

Chỉ điểm Thiên Hùng thú không ngừng đi săn, không đến nửa canh giờ, liền săn giết mười mấy Hóa Phàm bát trọng cùng hơn hai mươi con thất trọng, nội đan chất một đống trong trữ vật giới chỉ.

- Linh thú Hóa Phàm thất bát trọng trong hồ đã bị săn giết không sai biệt lắm, đi giao dịch hội a!

Lại xoay vài vòng, không có phát hiện có Linh thú ngoi đầu lên, Trương Huyền không không tiếc nuối khoát tay áo.

Mặc dù Linh thú trong nước rất nhiều, nhưng trong phạm vi nhất định cũng chỉ có số lượng nhất định, chịu không được hắn săn giết như vậy ah.

Nửa ngày này, Thiên Hùng thú đã giết sạch không sai biệt lắm, mặc dù còn cũng là số ít, trốn còn không kịp, con nào dám ngoi đầu lên.

Không có Linh thú tìm phiền toái, biết tiếp tục chờ đợi cũng không có ý nghĩa, Thiên Hùng thú mở cánh, thẳng tắp bay về phía lâu thuyền của giao dịch hội.

Không lâu sau, Trương Huyền, Hồng sư tung người rơi ở trên thuyền.

Thuyền rất lớn, chừng mấy trăm mét, trong khoang thuyền rộng lớn, từng cái quầy hàng rao bán, đủ loại vật tư cái gì cần có đều có, dòng người như thoi đưa, cực kỳ náo nhiệt.

- Thấy không, hai gia hỏa kia chính là ngồi Tử Dực Thiên Hùng thú, đi săn ở trên mặt hồ!

- Người khác sợ cái hồ kia như rắn rết, vậy mà thành bãi săn... tên này thật là tân sinh?

- Không phải tân sinh không vào được đây a!

- Thú sủng, cần bản thân câu thông mới có thể phối hợp, cho dù có trưởng bối hỗ trợ thuần phục, cũng phải từ nhỏ cùng nhau lớn lên, mới có thể phối hợp thân mật vô gian như thế, Thiên Hùng thú này, tuổi thọ vượt qua hai trăm, đối phương chưa tới ba mươi, khẳng định là bản thân thuần phục...

- Đúng vậy, tu vi không đến Hóa Phàm lục trọng, nhưng thuần phục một Linh thú nửa bước cửu trọng... Lúc nào Linh thú dễ thuần phục như vậy?

...

Tử Dực Thiên Hùng thú tùy ý đi săn ở trên mặt hồ, mọi người trong giao dịch hội đều biết, lúc này thấy hai người xuất hiện, từng cái mở to hai mắt nhìn, giống như nhìn quái vật.

Có thể đến giao dịch, đều là thiên tài Danh Sư của các thế lực lớn, nhãn lực không yếu, tự nhiên có thể nhìn ra Thiên Hùng thú là thú sủng do Trương Huyền thuần phục.

Chỉ là... Một tiểu tử Hợp Linh cảnh, thuần phục một Linh thú nửa bước cửu trọng, đánh vỡ đầu cũng nghĩ không ra đến cùng là chuyện gì xảy ra a.

Chênh lệch quá lớn!

Chương 1262: Hối đoái (2)

Cái này giống như con kiến thuần phục Thần Long, để cho người ta khó có thể tin.

- Đoán chừng là... Tử Dực Thiên Hùng thú kia bị trọng thương, hắn ở dưới cơ duyên xảo hợp cứu, nhận được cảm kích...

- Có khả năng!

Khiếp sợ một hồi, một cái thuyết pháp xông ra.

Tu vi thấp, thuần phục Linh thú cấp cao, cũng không phải không tồn tại, nhưng mà cần vận khí cực lớn.

- Hừ, một tiểu gia hỏa vận khí tốt mà thôi!

Rõ ràng những chuyện này, vẻ kinh ngạc dần dần biến mất.

Danh Sư, cuối cùng vẫn phải dựa vào thực lực, vận khí tốt, nhiều nhất một hai chuyện thuận lợi, đến học viện, vẫn phải có thực lực mới có thể nói chuyện.

- Trương sư, làm sao bây giờ...

Không nghĩ tới sẽ náo ra động tĩnh lớn như vậy, vừa tới giao dịch hội liền bị nhiều người nhìn chằm chằm, Hồng sư nhịn không được có chút khẩn trương.

- Không có việc gì!

Cười cười, cổ tay của Trương Huyền khẽ đảo, một viên nội đan Linh thú xuất hiện ở trong lòng bàn tay, nhìn quanh một vòng, thanh âm vang lên:

- Nội đan Linh thú Hóa Phàm thất trọng, đổi lấy công pháp Hợp Linh cảnh tu luyện, chỉ cần phù hợp, một bản đổi lấy một viên!

- Một bản đổi một viên? Trương sư...

Thân thể Hồng sư nhoáng một cái, thiếu chút nữa ngất đi.

Đây cũng quá rẻ đi?

Mặc dù vừa rồi Tử Dực Thiên Hùng thú cực kỳ uy vũ, nhưng cũng chỉ lấy được mấy chục viên nội đan mà thôi, thật muốn một bản đổi một viên... Đổi không được mấy quyển liền hết, còn không phải lỗ chết?

- Ngươi nói là thật?

- Chỉ cần là công pháp Hợp Linh cảnh, Kiều Thiên cảnh tu luyện, liền có thể đổi?

Quả nhiên, nghe nói như thế, mọi người chung quanh xem náo nhiệt, ánh mắt tất cả đều sáng lên, từng cái không thể tin được.
Thế giới này Danh Sư san sát, đủ loại công pháp tầng tầng lớp lớp, rất nhiều cũng không tính công pháp độc môn, không phải bí mật gì, chỉ cần sưu tập, pháp quyết tu luyện cùng một cảnh giới, mấy ngàn bản, hơn vạn bản vẫn là rất dễ dàng tìm được.

Không ít Danh Sư, đều sửa sang lại không ít công pháp mình sưu tập qua, học những điểm mạnh của người khác.

Do đó, những công pháp này đối người khác rất trân quý, nhưng đối với Danh Sư, lại không đáng giá thế nào, một bản liền có thể đổi một viên nội đan Hóa Phàm thất trọng, tuyệt đối là kiếm lợi lớn!

- Lấy tín dự của Danh Sư đảm bảo, già trẻ không gạt! Còn bí tịch Kiều Thiên cảnh, một viên nội đan Hóa Phàm bát trọng đổi một bản!

Trương Huyền nhẹ nhàng cười một tiếng:

- Bất quá, điều kiện tiên quyết là phù hợp, không thích hợp, ta không cần. Các ngươi yên tâm, mặc kệ phù hợp hay không phù hợp, ta sờ một chút liền có thể xác định, không cần đọc tên sách cùng nội dung. Không thích hợp, tuyệt sẽ không mở thư tịch, do đó, không cần lo lắng công pháp của các ngươi rò rỉ! Cho dù là thích hợp, ta cũng nhìn một lần liền sẽ trả lại, sẽ không lấy bản gốc của các ngươi, thậm chí sẽ không sao chép!

- Không thích hợp không mở ra? Không nhìn?

- Thích hợp cũng không lấy, chỉ nhìn một lần liền đổi nội đan Hóa Phàm thất trọng cùng bát trọng?

- Quá có lời!

...

Nghe được Trương Huyền nói, con mắt tất cả mọi người đều tỏa ánh sáng.

Bí tịch không mở ra là không cách nào quan sát, vốn còn chút lo lắng công pháp tiết lộ, từng cái liền mặt đầy hưng phấn. - Ta chỗ này có hai mươi hai bản công pháp Hợp Linh cảnh, ngươi xem một chút có thích hợp hay không!

Trong tiếng nghị luận, một Danh Sư đi tới, cổ tay khẽ đảo, lấy ra một đống thư tịch.

Trương Huyền cười nhạt một tiếng, ngón tay quẹt ở phía trên một chút, lắc đầu:

- Thực sự không tiện, thư tịch của ngươi, không có ta thích hợp...

- Không có thích hợp?

Hối đoái không thành, Danh Sư kia có chút thất vọng, nhịn không được lắc đầu lui trở về.

Hắn lui lại, mọi người chung quanh thấy cảnh này, toàn bộ đều gật đầu.

Đối phương nói không sai, quả thực chỉ sờ soạng một chút, không có lật xem.

Sờ một chút... Người lợi hại hơn nữa, cũng không biết trong đó có nội dung gì đi!

Công pháp sẽ không rò rỉ... Không có gì có thể lo lắng!

- Ta tới...

Tiền tài động nhân tâm, nội đan Hóa Phàm thất, bát trọng thực quá hấp dẫn người, rất nhanh mọi người cũng nhịn không được nữa, nhao nhao lấy ra bí tịch, đi lên phía trước.

Chỉ chốc lát, trước mặt Trương Huyền liền chất đống công pháp bí tịch như núi.

Bất quá, trải qua hắn chạm đến... Chỉ tìm ra hai quyển thích hợp...

Đương nhiên hai quyển này, cũng là hắn thuận miệng nói, nếu như đều không thích hợp, độ khó quá lớn, mọi người mất đi hứng thú, sẽ không có cách nào tiếp tục.

- Thực không tiện, hôm nay chỉ tới đây thôi, không bằng chư vị trở về tìm tiếp, ngày mai bắt đầu, công pháp Kiều Thiên cảnh, hối đoái hai viên nội đan Linh thú Hóa Phàm bát trọng!

Một canh giờ sau, Trương Huyền ngừng lại, tràn đầy xin lỗi nhìn chung quanh.

Công pháp Hợp Linh cảnh đã sưu tập không ít, Kiều Thiên cảnh rải rác mấy quyển, nhìn xem ngày mai có thể sưu tập nhiều chút hay không.

Chương 1263: Hồng Trần Đạp Thiên bộ bản đầy đủ (1)

- Một bản đổi hai viên nội đan Hóa Phàm bát trọng?

- Nếu thành công liền phát tài...

- Đúng vậy, dù sao hắn chỉ nhìn một lần, bản độc nhất hay không không trọng yếu, ngày mai ta liền sao chép mấy phần công pháp Kiều Thiên cảnh của tông môn tới!

- Ta cũng đi!

...

Nghe được Trương Huyền hứa hẹn, mọi người hừng hực, thậm chí đồng loạt vây quanh hai người may mắn, nhìn xem rốt cục là loại hình công pháp gì, lọt vào pháp nhãn của Trương sư kia.

- Chúng ta đi thôi!

Không tiếp tục để ý mọi người náo nhiệt kích động, nhìn Hồng sư gật gật đầu, thân thể nhảy lên, lần nữa đạp vào lưng thú, thẳng tắp bay đi.

Nhìn thấy hắn đạp thú mà đi, mà nhóm người mình chỉ có thể khổ bức ngồi đò, mọi người tràn đầy hâm mộ.

Người cùng người... Quả nhiên là có khoảng cách!

Nhất là Phong sư huynh cùng thanh niên kia, càng sắp muốn khóc.

Bọn họ đến nơi này vốn là định bán đồ, kết quả, tất cả mọi người bị Trương sư kia hấp dẫn, đồ vật bọn họ bày một ngày đừng nói không có người hỏi, ngay cả nhìn cũng không có người nhìn...

Buồn bực sắp hộc máu.

Hết cách rồi, thấy đám người Trương Huyền rời đi, đành phải xám xịt ngồi đò trở lại Sĩ Tử Hải, không dám tiếp tục đi ra, quá con mẹ nó đả kích... Liên tục ba lần, thật hoài nghi tiếp tục nữa, sẽ đập đầu chết tại chỗ này...

...

Trở lại chỗ ở, tu luyện Thiên Đạo công pháp Hợp Linh cảnh lại từ đầu một lần, để chân khí trong cơ thể càng thêm tinh thuần, càng thêm vững chắc, lúc này mới sửa sang công pháp lại, truyền cho mấy học sinh.

Lúc này Vương Dĩnh cũng từ trong đột phá tỉnh táo lại, trong cơ thể Trọc Thanh tách rời, khí lực mười phần.

Thấy nàng lại đi trước một bước, đám người Trịnh Dương, Lưu Dương tràn đầy gấp gáp muốn đuổi theo.

Lão sư tổng cộng có sáu thân truyền, Triệu Nhã, Lộ Xung sớm đã đi, hiện tại Viên Đào cũng đi đại gia tộc tiếp nhận truyền thừa, bọn họ lại không nhanh chút, thật cũng chỉ có thể uống gió tây bắc, làm thứ nhất đếm ngược!

Biết tâm tình của bọn hắn, Trương Huyền lại nhằm vào mỗi người thiếu hụt, kỹ càng giảng giải một phen.

Làm xong những chuyện này, đã đến nửa đêm.

Ngủ một giấc thức dậy, ngày thứ hai Trương Huyền lại đi giao dịch hội, lần này tất cả mọi người chuẩn bị không ít công pháp Kiều Thiên cảnh chờ đợi trao đổi.

Cùng giống như hôm qua, tùy tiện tuyển một bản, hấp dẫn tính tích cực của mọi người, cái khác liền nói không thích hợp, mà trong đầu thì điên cuồng sưu tập.
Không đến hai ngày liền sưu tập hơn bảy trăm bản, mặc dù còn không thể hình thành Thiên Đạo công pháp hoàn chỉnh, nhưng hi vọng đã rất gần.

Chơi đùa một ngày, lại ước định ba viên nội đan Hóa Phàm bát trọng đổi lấy một bản, dẫn đến mọi người hưng phấn như nước thủy triều.

Mặc dù hắn ném ra lợi dụ rất lớn, nhưng có thể lấy ra công pháp Kiều Thiên cảnh, lại càng ngày càng ít.

Dù sao đại bộ phận những người này đều là thiên tài của nhị đẳng đế quốc, mặc dù Kiều Thiên cảnh ở nhất đẳng đế quốc không tính quá cao, nhưng ở quốc gia bọn họ, đã sắp đến đỉnh phong, cho dù có bí tịch, cũng sẽ không quá nhiều.

Do đó, ngày thứ ba chơi đùa một ngày, cũng thu không đến hai trăm bản.

Hơn hai trăm bản cộng thêm hơn bảy trăm bản trước đó, khoảng cách một ngàn đã không xa.

Một ngàn bản, chỉ là một phạm vi có thể thành công, công pháp cao cấp mà nói, mấy trăm quyển cũng có thể hội tụ thành Thiên Đạo công pháp, đang định tụ lại những công pháp này, thử xem có thể thành công hay không, liền nghe một thanh âm mang theo chờ mong vang lên.

- Ta không có công pháp tu luyện, chỉ có một bản võ kỹ... Ngươi nhìn được hay không?

Ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một thanh niên, vẻ mặt mong đợi nhìn qua:

- Ta thật sự cần gấp nội đan của Linh thú Hóa Phàm bát trọng...

- Võ kỹ?

Trương Huyền sửng sốt một chút hỏi:

- Võ kỹ gì? Đưa cho ta xem một chút!

- Tốt! Cổ tay thanh niên khẽ đảo, lòng bàn tay xuất hiện một bản cổ tịch thẻ tre, bộ dáng cổ xưa, xem xét liền biết đã qua vô số năm tháng.

- Đây là một bản võ kỹ thân pháp, chỉ là... có chút tàn khuyết không đầy đủ...

Thanh niên có chút xấu hổ.

Quyển sách này, là hắn ở trong một lần thí luyện, trong lúc vô tình lấy được, vốn cho rằng cực kỳ trân quý, kết quả công pháp không trọn vẹn, coi như cầm cũng không cách nào tu luyện, không có chút tác dụng.

Lần này cần gấp nội đan Hóa Phàm bát trọng luyện chế dược vật, nếu như đối phương thật có thể trao đổi thì tốt, không được, vậy cũng không có cách nào.

- Võ kỹ thân pháp?

Nghe được đối phương nói là loại vũ kỹ này, lại không trọn vẹn, Trương Huyền chần chờ một chút, ngón tay đưa tới.

Ông!

Trong đầu xuất hiện một bản bí tịch.

Tiện tay mở ra, chỉ thấy phía trên ghi bốn chữ lớn, Đạp Tiêu thân pháp!

Lật xem nội dung một lần, Trương Huyền nhịn không được lắc đầu.

Môn công pháp này, cấp bậc rất cao, giá trị cũng không ít, đáng tiếc giống như đối phương nói, sớm đã tàn khuyết không đầy đủ, coi như thư viện cũng không thể khôi phục như lúc ban đầu, giữ lại cũng không có cách nào tu luyện.

Có thể nói... Là phế phẩm chính cống!

Thứ này cũng muốn đổi lấy nội đan Hóa Phàm bát trọng? Nghĩ quá nhiều rồi!

Lắc đầu, đang muốn cự tuyệt đối phương, một ý nghĩ đột nhiên xông ra.

- Đúng rồi, cái thân pháp này, có rất nhiều chỗ tương tự Hồng Trần Đạp Thiên bộ, có thể dung hợp hay không?

Hồng Trần Đạp Thiên bộ, là bí tịch lúc trước hắn ngoài ý muốn lấy được, sưu tập nhiều loại thân pháp sửa sang qua, có thể để cho hắn chưa đến Thánh vực, liền có thể phi hành, bất quá cũng có thiếu hụt rất lớn, cái kia chính là tiêu hao chân khí cực lớn, hơn nữa trừ Thiên Đạo chân khí, chân khí của hắn là không có biện pháp duy trì.

Cho tới nay, đều không tìm được thân pháp bí tịch thích hợp bổ sung thiếu hụt, bản bí tịch không trọn vẹn này có thể hay không?

Càng nghĩ càng có đạo lý, tinh thần khẽ động, hai bản bí tịch được đặt ở cùng một chỗ.

- Hợp!

Thấp giọng hô một tiếng, ánh sáng lóe lên, một bản thư tịch mới xuất hiện, vội vàng mở ra, hai quyển quả nhiên tạo thành Hồng Trần Đạp Thiên bộ mới.

Chương 1264: Hồng Trần Đạp Thiên bộ bản đầy đủ (2)

- Không có thiếu hụt?

Lật nội dung trong sách một lần, hai mắt Trương Huyền tỏa ánh sáng.

Dung hợp Đạp Tiêu thân pháp không trọn vẹn với Hồng Trần Đạp Thiên bộ, triệt để được bổ sung hoàn chỉnh, ba chỗ thiếu hụt trước kia, cũng biến mất không thấy gì nữa.

Dựa theo công pháp mới tu luyện, coi như lăng không phi hành, mấy canh giờ cũng sẽ không rớt xuống!

Nói cách khác, năng lực phi hành của bí tịch này, đã bằng được Thánh giả, sẽ không giống như trước, tùy thời có nguy hiểm từ không trung ngã xuống!

- Quá tốt rồi!

Hai mắt tỏa ánh sáng, nắm đấm không tự chủ được xiết chặt.

Đây chính là một chỗ dựa lớn, năng lực bảo mệnh gia tăng thật nhiều.

- Tàn quyển đối với người khác vô dụng, ở chỗ ta, ngược lại có thể tra cứu bổ sung, xem ra sau này có cơ hội, phải thu thập những thứ này nhiều hơn...

Ngăn chặn kích động trong lòng, Trương Huyền mỉm cười.

Bản tàn quyển này, rơi đến trong tay bất kỳ người nào, đều không có tác dụng, nhưng ở chỗ hắn, liền có thể tra thiếu bù lộ, bổ sung những công pháp khác không đủ.

- Mặc dù quyển sách này của ngươi vô dụng với ta, nhưng ngươi đã cần nội đan Hóa Phàm bát trọng như vậy, cùng là Danh Sư, giúp đỡ lẫn nhau là nên, cho ngươi một viên cũng không sao!

Tâm tình thật tốt, thu thư tịch vào nhẫn, Trương Huyền đưa qua một viên nội đan Linh thú Hóa Phàm bát trọng.

Bổ sung Hồng Trần Đạp Thiên bộ, để nó không có thiếu hụt, chỉ điều này, tàn quyển kia liền đáng giá một viên nội đan.

- Đa tạ...

Vốn là không ôm hi vọng, không nghĩ thứ này quả nhiên có thể, thanh niên hơi đỏ mặt, tràn đầy kích động.

- Tàn quyển cũng có thể? Ta cũng có hai quyển...

- Ta cũng có công pháp tàn quyển...

...

Thấy vị Trương sư kia ngay cả tàn quyển cũng thu, còn cho giá cao, mọi người xem náo nhiệt đều xôn xao.

Nương theo thời gian trôi qua, truyền thừa nhiều năm, tông môn nào không có mười bản tám bản tàn quyển, thứ này trong mắt mọi người chính là phế phẩm, thế mà cũng có thể đổi tiền... Kẻ trước mắt này cũng quá ngu ngốc đi!

Trong nháy mắt, tàn quyển lại chồng đầy đất.

Ngón tay Trương Huyền xẹt qua, thu vào từng quyển từng quyển, một lát sau, nhịn không được lắc đầu.
Tàn quyển quả thực có thể bổ sung nội dung, nhưng phải có bộ phận chính mới được, ngay cả chủ công pháp cũng không có, sưu tập nhiều hơn nữa cũng vô dụng.

Sưu tập một hồi, lại lấy được không ít công pháp, phát hiện không có tác dụng quá lớn, Trương Huyền liền ngừng lại.

Trở lại chỗ ở, bảo người khác không nên quấy rầy, chần chờ một chút liền bắt đầu bế quan.

- Nhìn xem có thể hình thành công pháp Kiều Thiên cảnh hay không!

Khoanh chân ngồi ở trong phòng, ánh mắt Trương Huyền ngưng lại.

Mấy ngày nay sưu tập gần một ngàn bản công pháp Kiều Thiên cảnh, vừa rồi lại kiếm không ít tàn thiên, có lẽ có thể thành công hình thành Thiên Đạo công pháp.

Tinh thần tập trung, trong đầu thấp giọng hô, một quyển sách

xuất hiện ở trước mắt.

- Thiên Đạo công pháp Kiều Thiên cảnh... Không có thiếu hụt!

Lật một lần, Trương Huyền cười ra tiếng.

Vốn cho rằng chỉ có đến học viện, tiêu hao học phần, mới có thể sưu tập công pháp Kiều Thiên cảnh chỉnh tề, không nghĩ tới sớm hoàn thành rồi.

Có công pháp, liền có thể thuận lợi tu luyện tới Kiều Thiên cảnh, trở thành cường giả Hóa Phàm lục trọng, từ đó thực lực tăng nhiều!

- Trước luyện Hồng Trần Đạp Thiên bộ!

Để thư tịch ở một bên, Trương Huyền cũng không vội vã, con mắt rơi ở trên Hồng Trần Đạp Thiên bộ không có thiếu hụt. Bộ võ kỹ này đã tu luyện qua một lần, tu luyện lại sẽ đơn giản hơn không ít.

Chân khí vận chuyển ở trong kinh mạch, khí tức cả người Trương Huyền trở nên nhẹ nhàng,, ánh mắt cũng càng cao thâm xa xăm hơn.

Ầm ầm!

Không biết qua bao lâu, một cửa ải trong cơ thể bỗng nhiên nổ tung, cả người cảm giác nhẹ như yến, tựa như lông hồng.

Hô!

Trương Huyền khoanh chân ngồi dưới đất bay lên, dạo chơi khắp nơi trong phòng.

- Không hổ là Hồng Trần Đạp Thiên bộ không có thiếu hụt, chân khí tiêu hao thật thấp...

Cảm nhận được chân khí trong cơ thể tiêu hao, con mắt Trương Huyền tỏa ánh sáng.

Trước đó võ kỹ này, chỉ cần bay lên, chân khí thật giống như vỡ đê, coi như gần đây hắn không ngừng khổ tu, cũng cảm thấy tim đập nhanh, mà bây giờ, chân khí trong cơ thể chậm chạp chảy xuôi, giống như dòng suối nhỏ, tiêu hao cực nhỏ, liên tục phi hành mấy canh giờ cũng có thể nhẹ nhõm duy trì.

Không chỉ như thế, tốc độ cũng nhanh hơn trước kia không ít, mặc dù kém Tử Dực Thiên Hùng thú rất nhiều, nhưng so với một chút Linh thú phi hành Hóa Phàm năm, sáu trọng, lại không hề yếu!

Hơn nữa, nương theo tu vi gia tăng, tốc độ phi hành sẽ càng lúc càng nhanh!

- Đúng rồi... Có thể dung hợp Thiên Đạo thân pháp hay không?

Bay một hồi, đang định hạ xuống nghỉ ngơi, một ý nghĩ xông ra.

Hồng Trần Đạp Thiên bộ là một loại thân pháp, Thiên Đạo thân pháp cũng thế, mặc dù người sau là ở mặt đất chạy băng băng, cái trước phi hành ở trên trời, nhưng cùng thuộc ở thân pháp, có thể dung hợp hay không?

Một khi dung hợp, lại có thể sinh ra dạng uy lực gì?

Thử một chút!

Tinh thần đắm chìm trong Thiên Đạo thư viện, đặt hai quyển sách ở chung một chỗ.

- Hợp!

Một quyển sách xuất hiện.

- Cái này...

Tiện tay mở ra, nhìn thoáng qua, con mắt của Trương Huyền trợn tròn.

Chương 1265: Nhập môn khảo hạch bắt đầu (1)

Chỉ thấy nội dung trên thư tịch lung ta lung tung, lời mở đầu không có tiếp sau, đừng nói nội dung, đọc tiếp cũng không nổi, giống như là thiên thư, nhìn lên một cái hai mắt liền choáng váng.

- Xem ra... Vẫn là nghĩ quá đơn giản...

Lật hết sách, Trương Huyền bất đắc dĩ lắc đầu, tiện tay ném xuống đất.

Hai quyển công pháp này đều là thư viện sàng chọn ra chính xác nhất, lại không cách nào tra nhìn, do đó nội dung hoàn toàn giao hòa, mặc dù thành một quyển sách, nhưng như dầu nước, phân biệt rõ ràng, lung ta lung tung, ngay cả tu luyện cũng không có cách nào tu luyện!

Thật giống như bào ngư, sầu riêng, quả sơn trà, dưa hấu, sữa bò, ô kê... Những vật này ăn riêng đều là mỹ vị, nhưng trộn cùng một chỗ, nồi cũng muốn ném.

- Xem ra thư viện chỉ có thể lấy ra một loại công pháp, còn làm không được dung hợp công pháp...

Lắc đầu, nhịn không được thất vọng, một lát sau, ánh mắt lộ ra vẻ kiên nghị:

- Thư viện đã không cách nào dung hợp, ta có thể thử một chút hay không... Để hai bộ thân pháp này dung thành một thể?

Thiên Đạo thư viện, có thể sưu tập công pháp nội dung tương tự, dung hợp thành một cái, thật giống như bột mì hạt tròn, dung hợp thành bột nhão, nhưng bản chất khác biệt, liền không cách nào thành công.

Thiên Đạo thân pháp cùng Hồng Trần Đạp Thiên bộ, một cái phi hành, một cái đi lại trên đất, bản chất không giống nhau, do đó, thư viện không có cách nào kiêm dung.

Nhưng nó làm không được, không có nghĩa là mình làm không được!

Đều là thân pháp, đơn giản một cái ở trên trời, một cái ở dưới đất, chỉ cần xử lý thoả đáng, có lẽ thật có thể hòa vào nhau, để tốc độ phi hành gia tăng thật lớn.

Nghĩ đến điểm này, con mắt Trương Huyền càng ngày càng sáng.

- Ở trên không trung vận thử chuyển Thiên Đạo thân pháp một chút...

Một hồi nhiệt huyết sôi trào, Trương Huyền cũng không chậm trễ, hít sâu một hơi, người ở trên không trung, phân tâm nhị dụng, vận chuyển Thiên Đạo thân pháp.

Phù phù!

Còn không có vận chuyển xong, Hồng Trần Đạp Thiên bộ ở duy trì ở trên không trung, liền không tự chủ được ngừng lại, toàn thân trong nháy mắt cứng ngắc, rầm một tiếng, đầu cắm vào trên mặt đất, đập ra một cái lỗ thủng.

- Không đúng...

Mặt mũi bụi bặm, vẻ mặt Trương Huyền biến thành màu đen.

Còn tưởng rằng đơn giản, không nghĩ tới căn bản không phải chuyện như vậy.

Hiện tại cường độ hồn lực của hắn, phân tâm nhị dụng là cực kỳ đơn giản, nhưng chân khí của hai bộ công pháp, sẽ đi qua cùng một kinh mạch, chân khí va chạm, lực lượng xung đột lẫn nhau... Sau đó liền rớt xuống!

Xem ra dung hợp công pháp, liền không dễ dàng như tưởng tượng.

Cũng đúng, nếu dễ dàng mà nói, loại pháp quyết này khẳng định đâu đâu cũng có, sẽ không phân ra nhiều loại kỹ càng như vậy.

- Thử ở thời điểm dùng Thiên Đạo thân pháp, vận chuyển Hồng Trần Đạp Thiên bộ một chút...

Một lần thất bại, Trương Huyền cũng sẽ không nhụt chí, ánh mắt ngưng lại, thay đổi mạch suy nghĩ. Vừa rồi thi triển Hồng Trần Đạp Thiên bộ thời điểm, vận chuyển Thiên Đạo thân pháp, hiện tại trái lại... Có lẽ có thể thành công.

Hắn đang dung hợp võ kỹ, bên ngoài phòng, Tôn Cường đi tới, nhìn Trịnh Dương đang luyện thương hỏi:

- Thiếu gia đâu?

- Lão sư đang bế quan, không cho phép quấy rầy!

Thu thương đứng thẳng, Trịnh Dương phun ra một hơi, như lụa trắng lan tràn nơi xa.

Trong khoảng thời gian này không chỉ tu luyện công pháp, võ kỹ cũng không rơi xuống, ở dưới Trương sư không ngừng chỉ điểm, lĩnh ngộ đối với thương cũng càng ngày càng mạnh, thương pháp càng ngày càng lợi hại.

Phẩm giai tu vi, so với Vương Dĩnh khẳng định kém xa tít tắp, nhưng sức chiến đấu, có lẽ sẽ không kém quá nhiều.

- Bế quan?

Tôn Cường gãi gãi đầu:

- Được rồi, nếu như thiếu gia xuất quan, nói với hắn một tiếng, ta đã tìm xong chỗ ở, có thể dời qua!

- Tìm xong?

Thu hồi trường thương, ánh mắt Trịnh Dương sáng lên.

Nơi này đâu đâu cũng có Danh Sư, mặc dù đám người Hồng sư không nói gì, nhưng bọn hắn ở cũng không quen, đã sớm muốn dọn đi rồi.

- Đừng cao hứng quá sớm, gần đây Danh Sư học viện không dễ tìm địa phương cho lắm, ta chỉ tìm được chỗ đặt chân tạm thời, một cái tiểu viện, mấy gian phòng, phủ đệ... Chỉ sợ là không tìm được, cho dù có, cũng là giá trên trời! Tôn Cường nói.

Danh Sư học viện hội tụ không biết bao nhiêu cường giả tuổi trẻ của đế quốc, những người này không ít đều có gia thế to lớn, Trương Huyền có thể mang theo học sinh, tìm địa phương ở lại, bọn họ tự nhiên cũng giống như vậy.

Có thể nói tất cả gian phòng chung quanh, cơ bản đều bị mua không sai biệt lắm, có tiền cũng mua không được, cho dù có thể mua được... hầu như đều là giá trên trời, không phải bọn họ có thể gánh vác nổi.

Dù sao bọn họ vẫn rất nghèo.

- Trước có thể sắp xếp lại nói...

Trịnh Dương gật đầu.

- Đúng vậy, có điều đây không phải kế lâu dài, chúng ta ở không có việc gì, vạn nhất lão gia tới, đường đường Danh Sư trên bát tinh, làm sao có thể ở tiểu viện nhỏ như vậy?

Tôn Cường lắc đầu:

- Ta vẫn phải thương nghị với thiếu gia một chút, đằng sau làm sao bây giờ...

Cảm thán một tiếng, đang muốn nói tiếp, liền nghe gian phòng trước mắt có một tiếng va chạm vang lên, dường như có người ngã xuống đất.

- Ngươi không phải nói thiếu gia bế quan tu luyện sao? Đây là thanh âm gì?

Tôn Cường sững sờ, đang muốn đẩy cửa vào xem đến cùng xảy ra chuyện gì, lại nghe được một tiếng kêu rên, ngay sau đó bức tường trước mắt nhoáng một cái, một cái đầu người từ trong mặt tường vươn ra, treo ở phía trên.

- Lão sư!

- Thiếu gia...

Thấy rõ ràng bộ dạng của đầu người, hai người sững sờ, còn chưa hô xong, bóng người lại lóe lên, vị thiếu gia, lão sư để bọn hắn tôn kính kia lần nữa bay ra, đâm vào trên tường đối diện, đập ra một cái lỗ thủng.

Bành bành bành bành!

Trương Huyền như bóng da bị quất bay, qua lại đi loạn ở trên vách tường, gian phòng nguyên bản cực kỳ chắc chắn, qua mấy lần liền oanh… một tiếng sụp đổ.

Nhìn thấy một màn trước mắt, Tôn Cường, Trịnh Dương nhìn nhau, khóe miệng co giật.

Không phải tu luyệnsao?

Cái này là làm cái quỷ gì?

Tuyệt chiêu gì cần phải không ngừng va đập như thế, cả người đều đụng sưng lên...

Hô!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau