THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1091 - Chương 1095

Chương 1091: Chỗ thiếu hụt thứ nhất (1)

- Cái gì?

- Nói Lạc đan sư không biết luyện đan?

- Quá mức a? Lạc đan sư là Luyện Đan sư ngũ tinh từ tổng bộ tới, chúng ta cũng đã nhìn thấy thủ pháp luyện đan, động tác của nàng hoàn mỹ không một tì vết, không có kẽ hở, nói nàng không biết luyện đan? Là ai vô lễ như thế chứ?

- Loè thiên hạ!

Đại sảnh xôn xao, giống như là bị thiêu đốt, mỗi một người đều nổi giận đùng đùng nhìn lại về phía nơi thanh âm vang lên.

Bọn họ lập tức nhìn thấy một người thanh niên mặc thường phục, bộ dáng chừng hai mươi tuổi, trước ngực của hắn là một tấm huy chương Luyện Đan sư, bên trên có ba ngôi sao lấp lánh.

- Một Luyện Đan sư tam tinh nho nhỏ mà đã dám ăn nói bừa bãi?

- Vô tri!

Thấy rõ bộ dáng của hắn, không ít người cười lạnh, không nhịn được hét lớn một tiếng.

Mặc dù Lạc đan sư thoạt nhìn tuổi tác không lớn, có chút trẻ tuổi, nhưng năng lực lý giải về đan dược và luyện đan lại là ngươi mà hầu như chín mươi chín phần trăm người ở đây trở lên, đều không thể so sánh được với nàng.

Quá trình luyện đan nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi, không có một chút trình tự dư thừa nào. Không có một giây khác biệt nào, nhìn vào quá trình quả thực chính là hưởng thụ xinh đẹp. Năng lực luyện đan như thế, nếu như đều không được gọi là luyện đan nói thì là cái gì cơ chứ?

Lại nói, cho dù có người chỉ trích thì cũng là chuyện mà Danh sư ngũ tinh mới có thể làm, một tên Luyện Đan sư tam tinh nho nhỏ như ngươi, cái gì nhìn cũng không hiểu mà đã dám nói khoác không biết ngượng, không phải là loè thiên hạ thì là cái gì?

Lạc đan sư cũng nhướng mày.

Thứ nàng muốn nghe chính là ý kiến, mà không phải là sự nghi ngờ.

- Vị Luyện Đan sư này, không biết vừa rồi ta luyện đan có chỗ gì không ổn, khiến cho ngươi miệng nói ra lời ấy?

- Muốn biết sao?

Người thanh niên nói chuyện, cũng không đứng dậy, mí mắt vừa nhấc lên rồi hỏi một câu.

- Đương nhiên!

Lạc đan sư nhướng mày.

- Vừa rồi ngươi luyện đan, tổng cộng có một trăm hai mươi bảy chỗ sai lầm, ta sợ nói rồi... Lòng tin của ngươi sẽ sụp đổ, không có cách nào luyện đan được nữa!

Thanh niên thản nhiên nói.

- Một trăm hai mươi bảy chỗ?

Hừ lạnh một tiếng, Lạc đan sư hất ống tay áo lên:

- Nếu như quả thật ngươi có thể nói ra nhiều điểm như vậy, ta không chịu nổi, lòng tin sụp đổ thì cũng là tự rước lấy nhục!
Nếu nói vừa mới rồi nàng vẫn còn đang nghi hoặc, có thật đối phương đã nhìn ra cái gì đó hay không, thế nhưng nghe được câu này, nàng lại lập tức phủ định.

Thuật luyện đan của nàng, là tổng kết kinh nghiệm của rất nhiều tiền bối tôi luyện mà ra trong Hồng Viễn Danh sư học viện. Là một phương trình học hoàn chỉnh, trên cơ bản không sai. Nếu nói nhìn ra một hai chỗ không đúng. Như vậy nàng có thể miễn cưỡng tiếp nhận, có hơn một trăm chỗ... Nói đùa cái gì vậy chứ?

Nhiều chỗ sai lầm như vậy, đừng là nói đan dược không luyện được, chỉ sợ ngay cả lửa còn chưa có đốt lên thì đã nổ tung a!

Loè thiên hạ thì cũng phải có cái hạn độ, nói không có điểm mấu chốt như vậy, quả thực vô sỉ tới cực điểm!

- Ngươi nhất định phải nghe hay sao?

Thanh niên này nhẹ nhàng cười một tiếng.

- Không sai!

Lạc đan sư nói.

- Ôi! Nếu ngươi đã muốn biết, ta không nói, ngược lại sẽ bị coi là cố ý tìm ngươi gây phiền phức!

Lắc đầu đứng lên, thanh niên đi mấy bước tới trên sân khấu phía trước. Sau đó đứng sừng sững ở lò đan bên người nữ tử, lại đi dạo quanh một vòng, tìm kiếm một chút. Sau đó vẻ mặt lạnh nhạt nhìn qua nàng:

- Trước khi nói, ta muốn hỏi một chút, ngươi có biết lai lịch của cái lô đỉnh này hay không?

- Quen thuộc với lò đan, đương nhiên phải biết lai lịch. Đây là chuyện cơ sở nhất của Luyện Đan sư, đương nhiên ta phải biết rõ!

Đôi mi thanh tú của Lạc đan sư nhíu lại, nói tiếp:

- Đây là tác phẩm của Luyện khí đại sư Ngũ phẩm Ngô Phong, mười hai năm trước đã rèn đúc thành công. Là thứ được dung hợp luyện chế từ hàn thiết dưới đáy biển và thanh ngân đồng, chịu được nhiệt độ cao, chịu lạnh lẽo. Là pháp bảo cấp bậc Linh cấp trung phẩm đỉnh phong...
- Giải thích không sai! Nhưng ngươi có biết, cái lô đỉnh này đã từng nổ lô qua một lần rồi hay không?

Nghe nàng nói xong, giải thích không có sai lầm một chút nào, người thanh niên này tiếp tục nói.

Người thanh niên này đương nhiên chính là Trương Huyền.

Muốn làm cho đối phương cam tâm tình nguyện nghe lời hỗ trợ luyện chế dược dịch, đương nhiên trước tiên phải làm cho nàng vui lòng phục tùng.

Hắn đang rầu không biết làm sao có thể làm được thì đã nghe thấy nàng muốn nghe ý kiến, đã như vậy, cũng không cần phải khách khí nữa.

Mặc dù hiện tại hắn nắm giữ luyện đan còn không đạt tới ngũ tinh. Thế nhưng có Thiên Đạo thư viện, chỗ thiếu hụt trong luyện đan của đối phương hắn vẫn còn có thể nhìn thấu.

- Biết rõ, đúng là đã nổ qua một lần. Nhưng mà lần kia chỉ là dược vật thiêu đốt, bản thân lô đỉnh cũng không có bất cứ vấn đề gì, cũng không có vết rách, không ảnh hưởng tới luyện đan sau này!

Lạc đan sư sững sờ, nói.

Cái lô đỉnh này là thứ do trưởng bối gia tộc ban cho. Nàng dùng đến hiện tại đã được ròng rã ba năm, quả thực đã từng nổ qua một lần, chỉ là... Nàng biết thì cũng thôi đi, thế nhưng làm sao đối phương lại biết, hơn nữa còn một lần nói ra cơ chứ?

- Quả thực Lô đỉnh không có tổn hại!

Trương Huyền dùng ngón tay xoa ở mặt ngoài lô đỉnh rồi nói:

- Cũng không có vết rách, nhưng mà màu sắc ở miệng đỉnh hiện lên là màu tro, mang theo màu khói hun. Nếu ngươi cẩn thận ngửi còn có hương vị rỉ đồng xanh. Nếu như ta không nhìn lầm, lần trước nổ lô có lẽ ngươi đang luyện chếLiệt Hỏa đan ngũ tinh a!

- Đúng vậy!

Lạc đan sư cau mày, gật gật đầu.

Lần trước nổ lô quả thực nàng đang luyện chế Liệt Hỏa đan, mặc dù không phải là nàng tự mình luyện chế. Thế nhưng cũng tham dự vào trong đó, cho nên nàng cũng biết tình huống lúc đó.

Nhìn màu sắc miệng lô đỉnh một chút, ngửi một chút là có thể biết được đã từng nổ lô, hơn nữa còn biết bởi vì luyện chế cái gì mà nổ tung, phần nhãn lực này quả thực quá lợi hại a!

Nếu như nói trước đó nàng còn cảm thấy tên này ăn nói bừa bãi, cố ý hấp dẫn lực chú ý của người khác, mà bây giờ nàng đã cảm thấy chỉ sợ hắn cũng có chút bản lĩnh.

- Thật sự đã từng nổ qua sao?

- Nhìn thoáng qua mà đã cso thể nhìn ra những thứ này, coi như Luyện Đan sư ngũ tinh cũng không làm được a!

- Đúng vậy a, tên này, có lẽ thật sự có khả năng có thể nói ra được thứ gì đó...

Mọi người ở dưới đài nghe thấy Lạc đan sư thừa nhận, từng người đều rất là kinh ngạc.

Kiểm tra lô đỉnh, biết lai lịch và tình huống của bản thân lô đỉnh là chuyện mà mỗi một Luyện Đan sư phải làm, nhưng mà... Không cần giới thiệu, chỉ cần nhìn một cái đã hiểu rõ những thứ này, nhãn lực không khỏi quá mức mạnh mẽ a!

Chương 1092: Chỗ thiếu hụt thứ nhất (2)

Chỉ sợ cùng là Luyện Đan sư ngũ tinh cũng chưa hẳn đã có thể làm được.

Trước đó, mọi người có suy nghĩ giống như Lạc đan sư, cũng cảm thấy tên này cố ý gây chuyện. Thế nhưng sau khi nghe thấy đối phương phân tích lò đan thì đã biết không đơn giản.

- Coi như nổ Liệt Hỏa đan thì như thế nào? Khác biệt với việc nổ những đan dược khác ở chỗ nào?

Lạc đan sư nói.

Liệt Hỏa đan là đan dược thuộc tính dương, cuồng bạo cực nóng, nổ lô bình thường hẳn là không có vấn đề gì a.

- Đương nhiên là có chỗ khác nhau!

Trương Huyền lắc đầu:

- Nếu như ngươi tiếp tục luyện chế Liệt Hỏa đan, quả thực không có ảnh hưởng, nhưng thứ mà ngươi luyện chế lại là Thanh Thần đan! Loại đan dược này, có thể ngưng thần tĩnh tức, sau khi phục dụng có thể khiến cho hồn lực của người ta có được ích lợi. Là một loại dược vật cực kỳ trân quý. Loại đan dược này kiêng kỵ nhất là táo bạo, ngươi lại dùng lô đỉnh đã từng có Liệt Hỏa nổ tung để luyện chế, ngươi nói nó có thể bị ảnh hưởng hay không?

- Cái này...

Lạc đan sư hơi chần chờ.

Có chút đan dược có tác dụng đối với linh hồn quả thực có yêu cầu cực cao, chỉ là... Cho dù có ảnh hưởng thì cũng cực kỳ nhỏ bé, không tính là gì.

- Không phải ngươi cảm thấy, cho dù có ảnh hưởng thì cũng cực kỳ bé nhỏ, ảnh hưởng không lớn đó chứ?

Dường như nhìn ra suy nghĩ của nàng, khóe miệng Trương Huyền nhếch lên:

- Bình thường luyện chế quả thực không có ảnh hưởng lớn. Thế nhưng trình tự luyện dược của ngươi không đúng, ảnh hưởng sẽ rất rõ ràng. Vừa rồi ta cũng đã nghe ngươi nói qua, Thanh Linh thảo trực tiếp bỏ vào trong lò đan sẽ xung đột cùng với Bách Mộc hoa, cần Cam Ngư trấp dịch ngâm ở bên trong, có việc này hay không?

- Có!

Lạc đan sư gật đầu.

Vừa rồi quả thực nàng đã từng nói qua lời này, cũng đã làm như vậy.

- Thanh Linh thảo có tính liệt, Bách Mộc hoa có tính ấm, trực tiếp bỏ vào quả thực sẽ gây ra xung đột. Lại dùng Cam Ngư trấp dịch ngâm, đây là cách làm chính xác, nhưng... Ngươi có bao giờ nghĩ tới, Cam Ngư trấp dịch và vật liệu chủ dược Thanh Căn mộc của Liệt Hỏa đan sẽ sinh ra phản ứng kịch liệt hay không?

Trương Huyền nói.

- Đúng là sẽ sinh ra phản ứng, nhưng ta đã luyện chế Liệt Hỏa đan nhiều năm, trong lúc đó cũng đã luyện chế qua những dược vật khác. Cho nên cho dù có sót lại, thì cũng không có gì a?

Lạc đan sư nói.

Thanh Căn mộc quả thực sẽ có phản ứng với Cam Ngư trấp dịch, thậm chí nó giống như lửa và nước vậy, rất khó cùng tồn tại. Chỉ là... Đây đều là chuyện của mấy năm trước, có thể nói lên điều gì chứ?

- Không có gì?
Trương Huyền lắc đầu, ngay sau đó hắn nhìn về phía lão giả nghi tự hội trưởng đang ở trên đài cách đó không xa kia rồi nói:

- Vị Luyện Đan sư này, ta có thể làm phiền ngươi một việc được hay không!

- Mời nói!

Lão giả này đi tới trước mặt.

- Làm phiền ngươi cao thứ màu xám đen ở trên miệng lô đỉnh một chút!

Trương Huyền nói.

- Được!

Mặc dù không rõ ý tứ của đối phương, thế nhưng lão giả vẫn lấy ra vũ khí, cạo dấu vết màu xám đen ở trên miệng đỉnh vào trong một cái bát ngọc.

- Sau đó còn làm phiền ngươi lấy ra một chút Cam Ngư trấp dịch, bỏ vào trong đó!

Trương Huyền cũng không tiếp với xúc bát ngọc mà nói tiếp.

- Ừm!

Lão giả gật đầu phân phó một tiếng, một vị Luyện Đan sư vội vàng chạy ra ngoài, không lâu sau đã lấy ra một cái hồ lô. Lại đổ dược dịch màu lam nhạt bên trong vào trong đó.

Xì xì xì xì...!

Dược dịch và cặn bã màu xám bên trong bát ngọc vừa mới tiếp xúc đã lập tức toát ra rất nhiều bọt khí, như là suýt sôi trào vậy. - Cái này...

Tất cả mọi người dưới đài đồng thời xôn xao.

Dù là người ngu đi chăng nữa cũng có thể nhìn ra, đây là tình huống xuất hiện phản ứng kịch liệt.

Nếu như loại phản ứng này xảy ra ở trong lò luyện đan, như vậy sẽ rất dễ dàng xuất hiện tình huống nổ tung, khiến cho tất cả dược vật đều bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

- Tại sao lại có thể như vậy?

Lạc đan sư cũng giật nảy mình, gương mặt xinh đẹp tái đi.

Hiển nhiên, loại tình huống này nàng cũng không dám tin tưởng.

- Liệt Hỏa đan nổ lô, quả thực không tính là gì. Thế nhưng ngươi đã quên vật liệu chủ dược Thanh Căn mộc của nó lại có tính ăn mòn cực mạnh. Sau khi nổ tung nó có thể bám vào trên vách đỉnh, khó mà loại trừ. Nếu như luyện chế những đan dược khác, không có tác dụng gì quá lớn, nhưng gặp phải Cam Ngư trấp dịch thì sẽ không giống nữa.

Trương Huyền nói.

- Nhưng có phương pháp giải quyết...

Lạc đan sư nhoáng một cái.

- Đương nhiên là có! Thanh Căn mộc và Trọc Liên hoa, thuộc tính tương khắc. Trước khi luyện chế Thanh Thần đan, nếu như ngươi có thể bỏ hai lạng Trọc Liên hoa vào trong đó là có thể nhẹ nhõm khu trừ dược tính còn sót lại của Thanh Căn mộc. Cũng khiến cho nhiệt độ của lô đỉnh có chút hạ thấp...

- Làm như vậy, khi thêm Mộc Đàn hoa sau đó cũng không cần phối hợp với Tử Anh thủy. Để dưới ánh mặt trời chiếu rọi năm ngày x, tiết kiệm được một trình tự phiền toái nhất.

Trương Huyền nói.

- Cái này...

Lạc đan sư nói không ra lời.

Làm Luyện Đan sư ngũ tinh, quen thuộc dược tính. Đương nhiên nàng biết rõ lời đối phương nói là thật hay là giả. Cẩn thận phân tích một lần, nếu thật sự làm như vậy, không nói tới việc không có chút sơ hở nào mà còn có thể đột nhiên tiết kiệm được một mảng lớn thời gian, cũng không đến mức phiền phức như vậy.

- Luyện đan, mặc dù có trình tự, có phương pháp. Thế nhưng cũng không phải đã hình thành thì không thay đổi. Cũng giống như kỹ xảo lái xe vậy, đường xá không giống thì chẳng lẽ còn dùng thủ đoạn tương đồng hay sao?

- Bởi vậy, không chỉ cần có trình tự, còn cần mượn vấn đề của bản thân lô đỉnh, tiến hành sửa chữa thích hợp. Nếu không, dần dần từng bước theo lối cũ sẽ chỉ làm cho luyện chế dược vật càng thêm phiền phức!

Hai tay chắp ra sau lưng, vẻ mặt Trương Huyền lạnh nhạt nhìn qua, giống như là một vị Luyện Đan sư cao cấp khiến cho người ta kính ngưỡng.

- Cũng là... Chỗ thiếu hụt thứ nhất mà vừa rồi ta đã nói với ngươi!

Chương 1093: Ta muốn bái ngươi làm sư phụ! (1)

- Cái này...

Lạc đan sư không nói ra lời, cũng không biết nên tiếp tục như thế nào.

Đối phương nói có lý có căn cứ, khiến cho nàng căn không có cách nào phản bác được.

Không chỉ nàng có vẻ mặt này, toàn bộ người bên trong căn phòng này cũng lặng ngắt như tờ.

Cái này... Thế cũng được sao?

Muốn làm được như vậy cần phải hiểu rõ sâu bao nhiêu về dược vật, đan phương, lò đan, thì mới có thể làm được a?

Tất cả mọi người lần nữa nhìn về phía tên thanh niên ở trước, giống như là nhìn thấy một quái vật vậy.

- Vừa rồi khi ngươi vấn đáp cùng những người khác, ta cũng đã nghe thấy. Quả thực hồn lực đi vào lò đan sẽ bị thiêu đốt cho bị thương, bỏ vào Cam Tâm thảo có linh tính là có thể trung hoà, nhưng... Ngươi có nghĩ tới một việc hay không? Linh tính Cam Tâm thảo sẽ rất dễ dung hợp với Chi Khải mộc đã bỏ vào lúc trước, từ đó hạ thấp hiệu quả?

- Cái này...

Lạc đan sư lần nữa sửng sốt.

Chi Khải mộc có tác dụng hấp thụ linh tính, nếu như bỏ Cam Tâm thảo có linh tính vào sẽ rất dễ dàng bị thôn phệ, từ đó hiệu quả sẽ bị yếu bớt.

- Đây là chỗ thiếu hụt thứ hai.

Trương Huyền nói tiếp:

- Khi ngươi luyện đan, nếu như ta không nhìn lầm, có lẽ ngươi đã dùng Ám Dạ Vũ Nhu thủ a! Thủ pháp này có thể bảo hộ dược liệu và linh tính, nhưng mà... Nếu muốn tăng trình tự luyện chế Ngưng Thần Đan lên. Trong đó có bảy gốc dược liệu có lẽ phải nối liền một mạch, trực tiếp ném vào. Thế nhưng ngươi dùng loại thủ pháp này lại kéo dài tới ba mươi hai hô hấp, cuối cùng còn dẫn đến dược hiệu của dược vật xói mòn... Thủ pháp và dược vật không xứng với nhau, đây là chỗ thiếu hụt thứ ba!

- Khi luyện chế đan dược, ngươi dùng Thanh Hàn công để chống cự hỏa diễm cực nóng, mặc dù bảo vệ được mình, thế nhưng lại làm cho nhiệt độ của lô đỉnh mất đi một bộ phận, không có cách nào tốt hơn để dung hợp với giọt tinh huyết linh thú nữa... Đây là chỗ thiếu hụt thứ tư!

- ... Chỗ thiếu hụt thứ năm!

- ... Chỗ thiếu hụt thứ sáu!

...

- ... Đây là chỗ thiếu hụt thứ hai mươi bảy!

- Luyện chế một viên đan dược Ngũ phẩm nho nhỏ mà lại không rõ ràng về lô đỉnh, không rõ dược tính, không quen thủ pháp, khống chế không đủ, truyền thụ không tường tận. Phân tích không thấu triệt, tâm tư không một lòng luyện chế, lực không tùy tâm...

Ánh mắt Trương Huyền như điện:

- Nhiều vấn đề như vậy mà cũng xứng gọi là luyện đan sao? - Ta...

Lùi về phía sau mấy bước, vẻ mặt Lạc đan sư trắng bệch, thân thể mềm mại không ngừng run rẩy.

Thanh âm của đối phương giống như là pháo nổ, nhanh chóng truyền đến, lại thêm chính xác không sai, ép cho nàng không thở nổi.

Vốn nàng cho rằng mình đã trở thành người nổi bật ở bên trong các Luyện Đan sư ngũ tinh, không ai bằng. Thế nhưng dù có nằm mơ cũng không có nghĩ tới, trước mặt cường giả chính thức nàng lại giống như là ngớ ngẩn vậy, rất là buồn cười!

- Còn muốn ta nói nốt một trăm chỗ thiếu hụt còn lại hay không?

Trương Huyền tiếp tục nói.

Cổ co rụt lại, cơ thể Lạc đan sư khẽ run rẩy.

Đối phương liên tục nói ra hai mươi bảy chỗ thiếu sót, đây đều là điểm đã xuất hiện trong lúc nàng luyện đan vừa rồi. Nói có lý có cứ, khiến cho người ta không thể nào phản bác.

Chỉ nghe nhiều như vậy cũng đã cảm thấy nếu như tiếp tục luyện đan sẽ có chút bó tay bó chân, không biết nên làm như thế nào cho phải. Chỉ sợ nói tiếp, lòng tin của nàng sẽ sụp đổ, khó có thể chữa trị!

- Không, không cần...

Nàng ôm quyền, khom người. Khi lần nữa nhìn về phía thanh niên trước mắt, ánh mắt không phải là khinh thị, mà là kính trọng và bội phục.

Một người có thể nhìn ra nhiều chỗ thiếu hụt như vậy trong lúc luyện đang, lại nói có lý có cứ. Như vậy vị trước mắt này, rốt cuộc đã hiểu rõ về đan dược tới trình độ nào rồi?
E rằng cho dù là lão sư luyện đan của nàng cũng rất khó so sánh được với người này.

- Được rồi, cũng không cần có gánh nặng gì trong lòng cả. Luyện đan không phải vẽ tranh, một bút là một nét vẽ. Nếu đi theo quy định nghiêm ngặt là có thể vẽ được tác phẩm lục thực cảnh tinh mỹ. Còn luyện đan cần phải ma luyện không biết bao lâu, lại còn lĩnh ngộ đối với thuộc tính dược vật, như vậy mới có thể thành công.

Thấy vẻ mặt nữ tử trước mắt trắng bệch, biết đối phương đã bị đả kích hung ác, Trương Huyền an ủi một câu:

- Ngươi có thể chừng ấy tuổi đã luyện chế ra được loại đan dược cấp bậc này cũng đã coi như rất tốt rồi. Đừng cảm thấy trong lòng gánh nặng... Như vậy đi, ngươi dựa theo lời ta vừa nói, sửa lại một chút, luyện chế lại Thanh Thần đan một lần một chút. Ta cam đoan sẽ có thu hoạch không giống như trước đó!

Bên trong thanh âm xen lẫn Sư Ngôn thiên bẩm, khiến cho nàng tự nhiên lấy lại lòng tin.

Người trước mắt này, mặc dù là Danh sư ngũ tinh, thế nhưng cũng chỉ là sơ kỳ, tâm cảnh khắc độ ước chừng chỉ có 15. 0. Mà tâm cảnh hiện tại của hắn đã đạt tới 16. 0. Dùng Sư Ngôn thiên bẩm khiến cho đối phương tin tưởng, dễ như trở bàn tay.

Quả nhiên, nghe thấy hắn nói như thế, tự tin vốn đã dao động của Lạc đan sư một lần nữa ngưng tụ. Hai mắt nhắm lại, nhớ lại một chút. Nhớ tới mấu chốt mà vị thanh niên trước mắt này đã từng nói tới, nàng cắn răng, nói:

- Tốt!

Sau đó tiến lên mấy bước, đi tới trước mặt lò đan.

Bình thường luyện đan đều chuẩn bị ba phần dược liệu, mà trước đó nàng chỉ dùng một phần. Bởi vậy, trên mặt bàn ở trước mặt vẫn còn thừa lại hai phần, cũng không cần phát sầu vì dược vật nữa.

Chân khí trong cơ thể phun trào ra, đốt lửa, làm nóng đỉnh, chắt lọc dược dịch. Tất cả đều nối liền một mạch, các loại dược liệu giống như là giọt mưa rơi vào trong đỉnh lô, linh khí bắn ra bốn phía, dược hương xao động.

Sau hai mươi phút, phun ra một ngụm trọc khí, Lạc đan sư ngừng lại.

Thanh Thần đan vốn phải dùng thời gian nửa canh giờ mới có thể luyện chế thành công, thế mà nàng lại thành trước gấp đôi thời hạn!

Bàn tay đẩy một cái về phía trước.

Kẹt kẹt!

Lô đỉnh mở ra, một mùi thơm nồng nặc bay thẳng ra ngoài, tựa như một đám mây trắng nõn vậy.

Phía trên đám vây, viên đan dược tròn vo đang lơ lửng trong đó, một đạo đan văn kim sắc khảm nạm ở phía trên, lấp lánh mà chói mắt.

- Đây là... đan dược Đan văn cảnh?

- Làm sao có thể?

- Đan văn cảnh và hoàn mỹ cảnh, mặc dù chỉ kém một cấp bậc. Thế nhưng lại có khoảng cách không thể nhảy vọt, coi như lục tinh Luyện Đan sư tới đây cũng không có khả năng hoàn thành!

Chương 1094: Ta muốn bái ngươi làm sư phụ! (2)

- Đúng vậy a, đan dược Đan văn cảnh đã có linh tính, không riêng gì đan dược, còn có thể nói nó đã được phó thác sinh mệnh!

- Vừa mới rồi là hoàn mỹ cảnh, vị Luyện Đan sư này chỉ giải thích một hồi đã khiến cho Lạc đan sư luyện chế ra đan dược Đan văn cảnh... Cái này, cũng quá lợi hại đi a?

...

Khi nhìn thấy rõ đan dược từ bên trong lô đỉnh bay ra, tất cả mọi người đều bị dọa đến mức vẻ mặt trắng bệch.

Thành đan, sung mãn, hoàn mỹ, đan văn. Bốn cấp bậc này của đan dược, đạt tới hoàn mỹ thì trên cơ bản đã xem như cực hạn. Chỉ có nhân vật thiên tài tuyệt đỉnh, chân chính khống chế được quá trình luyện đan thì mới có thể luyện chế ra được đan dược cảnh giới đan văn.

Không nói đâu xa, Luyện Đan sư công hội Huyễn Vũ đế quốc đã được thành lập không biết bao nhiêu năm, cũng đã xuất hiện qua rất nhiều Luyện Đan sư kinh tài tuyệt diễm, nhưng... Nếu nói tới đan dược đan văn, chưa từng xuất hiện qua nổi một người!

Nghe nói, chỉ có đan viện của Hồng Viễn Danh sư học viện mới xuất hiện được mấy người, mỗi một người đều dẫn tới khắp nơi chấn động. Khiến cho rất nhiều Luyện Đan sư triều bái, khiếp sợ không thôi.

Vốn bọn họ cho rằng, loại đan dược cấp bậc này chỉ được nhìn thấy ở trong truyền thuyết. Ai cũng không có cách nào tận mắt nhìn thấy được, thế nhưng bọn họ nằm mơ cũng không có nghĩ tới... Vị Lạc đan sư này lại tự tay luyện chế ra được nó!

Đáng sợ!

Lạc đan sư lợi hại, nhưng... Người thanh niên chỉ điểm nàng thành công này, chẳng phải càng sâu không lường được hơn hay sao?

Trong nháy mắt, khi mọi người lần nữa nhìn về thanh niên ở phía trên đài, bên trong ánh mắt của tất cả mọi người đều hiện lên vẻ kính sợ nồng đậm.

Đây là sự bội phục với cường giả.

Coi như thực lực của hắn có khả năng không bằng một số người ở đây, thế nhưng hiểu biết ở bên trên luyện đan, chỉ sợ ngay cả hội trưởng cũng không sánh nổi!

Mọi người khiếp sợ, Lạc đan sư cũng từ trong cảm giác đặc thù tỉnh táo lại. Hai mắt nhìn đan dược mang theo đan văn màu vàng trước mắt, thân thể mềm mại vì kích động mà run rẩy không thôi. Nàng tiến về phía trước một bước, quỳ mọp xuống đất rồi nói:

- Ta muốn bái lạy đại nhân làm sư phụ, kính xin thu ta là học sinh, chỉ điểm ta luyện đan!

Nàng có thể cảm nhận được rõ ràng, ràng buộc trước đó giam cầm tu vi luyện đan của nàng đã bị đánh vỡ. Nói cách khác, đối với luyện đan, chỉ có lĩnh ngộ mới, chỉ cần tu vi đạt tới, muốn xung kích Luyện Đan sư lục tinh cũng không thành vấn đề.

Mà tất cả chuyện này... Đều là do vị thanh niên thoạt nhìn tuổi tác còn nhỏ hơn so với nàng trước mắt này ban cho.

Dưới sự chỉ điểm của đối phương, đánh vỡ ràng buộc, như vậy cũng đã có nửa tình nghĩa sư đồ. Nếu như có thể bái lạy người này làm sư phụ, thường xuyên lắng nghe, như vậy thành tựu của nàng trên phương diện luyện đan thuật nhất định sẽ càng ngày càng cao!

- Bái sư?

Trương Huyền sững sờ.

Mục đích của hắn chỉ là muốn làm cho đối phương tin phục, sau đó sẽ càng chuyên tâm luyện chế dược dịch cho bản thân hắn. Thế không nghĩ tới nữ tử này lại trực tiếp mở miệng bái sư, khiến cho hắn có chút ngượng ngùng. - Mong rằng lão sư sẽ đồng ý!

Lạc đan sư vội nói.

- Được rồi, ta có thể làm lão sư luyện đan cho ngươi. Chỉ có điều, ta không có quá nhiều thời gian để chỉ điểm...

Chần chờ một chút, Trương Huyền nói:

- Như vậy đi, ta có một phương pháp luyện chế dược dịch đặc thù. Phương pháp này có thể đo lường kiến thức cơ bản và tâm tính của ngươi, cũng có thể đo lường thành ý muốn bái sư của ngươi. Ta cũng nói sớm cho ngươi biết, dược dịch này chỉ cần dựa theo lời của ta luyện chế một cách nghiêm ngặt là có thể luyện chế thành công... Thành công thì ta sẽ thu ngươi làm học sinh giảng bài, không được, như vậy đã nói rõ giữa chúng ta không có duyên phận!

- Nhất định sẽ thành công!

Lạc đan sư vội vàng gật đầu, vẻ mặt kích động tới mức đỏ lên.

- Ừm!

Thấy đối phương đã bị dao động thành công, Trương Huyền nhẹ nhàng thở ra. Cổ tay khẽ đảo, nội đan Lạc Xà và Đỗ Ưu thảo xuất hiện ở trước mặt mọi người.

- Hai thứ này là vật liệu chủ dược, còn cần hai lạng Long Tu hoa, một lạng Nhất tinh trần, ba tiền Mộc Nghiệp bì...

Trương Huyền thuận miệng nói ra mười mấy loại dược liệu, đều là dược liệu phối trí dược dịch cần dùng đến.
- Hội trưởng, làm phiền ngươi một chút. Ngươi có thể mang một phần của những dược liệu này tới đây hay không?

Sau khi ghi nhớ tên những dược vật này và trọng lượng của chúng, Lạc đan sư nhìn về phía lão giả đang đứng ở cách đó không xa.

- Chuyện này thì đơn giản, ta sẽ lập tức bảo người đi chuẩn bị!

Lão giả cười cười.

Những dược liệu này không tính là đặc biệt trân quý, công hội có thể tìm được toàn bộ, cho nên cũng không tính là chuyện lớn gì. Hắn dặn dò một tiếng, chỉ chốc lát sau, một vị Luyện Đan sư đã mang toàn bộ những vật này tới.

Nhìn dược liệu đã có đầy đủ, hơn nữa đều là năm cao nhất, Trương Huyền hài lòng gật gật đầu.

Hắn chạy đến nơi đây gây náo động quả thực đã làm đúng, nếu không, nhiều dược vật có năm tuổi cao như vậy, hầu như đều bị cất dấu. Không nói tới việc tốn nhiều tiền, mà có tiền cũng chưa hẳn đã có thể mua được.

- Lão sư, luyện chế thế nào đây?

Kiểm tra dược vật một lần, Lạc đan sư cũng hết sức hài lòng, nàng lần nữa nhìn về phía người thanh niên cách đó không xa.

- Nghe theo lời phân phó của ta để luyện chế, như vậy sẽ không có chút sai sót nào!

Trương Huyền gật gật đầu, nhướng mày, bắt đầu phân phó một tiếng:

- Sau khi làm nóng đỉnh bốn mươi lăm hô hấp, lại bỏ Nhất tinh trần vào, sau bảy hô hấp lại bỏ Long húc hoa vào, sau đó chân khí thôi động hỏa diễm trong ba hô hấp...

Dược dịch giúp Viên Đào mở ra thể chất là thứ mà không biết hắn đã cân nhắc bao lâu mới có thể nghiên cứu xong, đồng thời cũng để cho Thiên Đạo thư viện kiểm nghiệm qua. Vì vậy hắn mới biết trình tự và phương pháp luyện chế cụ thể.

Hắn nói kỹ càng mười điểm cho nên khi Lạc đan sư luyện chế cũng đơn giản hơn không ít.

Hỏa diễm nóng hừng hực, khí nóng ngập trời.

Nương theo dược vật ném vào bên trong lò đan càng ngày càng nhiều, linh khí chung quanh cũng càng ngày càng dày đặc. Lực lượng bên trong lò cũng càng ngày càng cuồng bạo, dường như bất kỳ lúc nào cũng sẽ không kiên trì nổi mà nổ tung tại chỗ vậy.

- Là nội đan Lạc Xà...

- Thứ này là tinh hoa toàn thân của linh thú Hóa Phàm thất trọng, lực lượng cuồng bạo, lại thêm có lò đan xúc tiến. Coi như là cường giả Hóa Phàm bát trọng cũng rất khó khống chế. Để Lạc đan sư luyện chế... Như vậy cũng quá khó khăn a?

Hội trưởng và rất nhiều Danh sư ngũ tinh ở một bên nhìn thấy cảnh này, tất cả đều nhướng mày.

Chương 1095: Hồi Toàn luyện đan pháp (1)

Nội đan Lạc Xà là thứ tinh hoa nhất của linh thú Hóa Phàm thất trọng đỉnh phong, trong đó mang theo tu vi một đời của cường giả Quy Nhất cảnh. Đồ vật cuồng bạo như thế, coi như là hội trưởng muốn áp chế cũng rất khó khăn. Để cho Lạc đan sư chỉ có tu vi Hóa Phàm lục trọng đi luyện chế, thật sự có thể thành công hay sao?

Đông đông đông!

Bên trong ánh mắt nghi hoặc của mọi người, bêntrong lò đan phát ra tiếng vang như sấm sét, giống như là tiếng trống to gõ vang. Lại giống như sấm rền bên trong mây đen, nắp lò nâng lên hạ xuống, lực lượng cuồng bạo dường như bất cứ lúc nào cũng sẽ tùy ý bạo phát. Xem ra, nếu như không áp chế thì lò đan sẽ lập tức nổ tung.

- Nguy rồi, sắp nổ lô...

Tất cả mọi người đều xiết chặt nắm đấm.

Làm Luyện Đan sư, bọn họ có thể nhẹ nhõm nhìn ra tình huống hiện tại. Dưới tình huống bình thường, vì để tránh cho lò đan nổ tung mà các Luyện đan sư sẽ thi triển chân khí, ngăn chặn lực lượng cuồng bạo trong đó, mà lúc này... Người luyện đan là Lạc đan sư, thực lực của nàng căn bản không đủ để ứng phó với khí tức hung mãnh như vậy bên trong lò đan.

- Hội trưởng...

Một vị Luyện Đan sư ngũ tinh không nhịn được nhìn lại, vẻ mặt có chút gấp gáp.

- Vị Luyện Đan sư này không có bảo chúng ta hỗ trợ, tốt nhất đừng có nhúng tay...

Biết đây là khảo hạch của vị Luyện Đan sư này đối với Lạc đan sư, hội trưởng khoát khoát tay áo.

Mặc dù dùng thực lực của hắn có thể ngăn chặn được lò đan nổ tung, thế nhưng đối phương không muốn cầu cứu. Nếu như tùy tiện tiến lên, đây là một loại hành động không tôn trọng cực lớn.

- Đừng có gấp, tình huống thoạt nhìn rất là nguy cấp, nếu như thu lửa lại thì cũng không đến mức nổ lô...

Xiết chặt nắm đấm, trong lòng hội trưởng âm thầm cân nhắc.

Mặc dù tình cảnh trước mắt thoạt nhìn rất nguy cấp, thế nhưng chỉ cần lập tức hạ thấp nhiệt độ hỏa diễm thì có lẽ còn có thể làm dịu được tình huống này.

Những người khác khó mà làm được chuyện khống chế đối với hỏa diễm, thế nhưng đây là chương trình học cơ bản nhất của Luyện Đan. Để Lạc đan sư làm chuyện này, vẫn rất là đơn giản.

Đang nghĩ ngợi, không biết đối phương sẽ dùng phương pháp gì để hạ thấp nhiệt độ thì đã nghe thanh niên đang ở cách đó không xa tiếp tục nói:

- Tăng hỏa diễm lớn lên, lại truyền chân khí vào!

- Tăng hỏa diễm lớn hơn nữa?

Hội trưởng sững sờ, vẻ mặt trắng bệch, không nhịn được hô lên:

- Như vậy sẽ nổ lô...

Ầm ầm!

Lời còn chưa dứt thì lô đỉnh giống như đã hoàn toàn trở nên sôi trào, khí tức cuồng bạo chấn động tới mức làm cho mặt đất xuất hiện vết rách, sóng nhiệt quét qua, thổi cho mái tóc của Lạc đan sư bay lên, tay áo tung bay.

- Chạy mau, sắp nổ tới nơi rồi! - Đây chính là nội đan Lạc Xà cấp bậc Hóa Phàm thất trọng a. Một khi nổ tung, toàn bộ đại sảnh cũng khó mà may mắn thoát khỏi!

- Tên điên, thật sự là tên điên, sao có thể luyện đan như vậy...

...

Tất cả Luyện Đan sư bên dưới đều bị dọa đến mức chân cẳng như nhũn ra, cũng có không ít người xoay người bỏ chạy.

Nội đan linh thú Hóa Phàm thất trọng đỉnh phong, một khi nổ tung, uy lực có thể so với công kích của cường giả Hóa Phàm thất trọng đỉnh phong. Mặc dù đại sảnh rất là hùng vĩ, thế nhưng đối mặt với lực lượng cuồng bạo như thế, chỉ sợ cũng không chịu nổi, trong nháy mắt sẽ biến thành tro bụi.

Luyện Đan sư có thực lực mạnh mẽ, đối mặt với kiếp nạn như vậy có lẽ còn có thể chống lại một hai. Nhưng mà nhất tinh, nhị tinh, tam tinh, tứ tinh ở lại chỗ này, chết cũng không biết chết như thế nào, bọn họ không chạy mới là lạ.

Kẽo kẹt! Kẽo kẹt!

Trong một mảnh thanh âm lộn xộn, giới hạn của lò đan đã đến cực hạn, bất cứ lúc nào cũng sẽ nổ tung.

Trên đầu Lạc đan sư cũng có mồ hôi lạnh xuất hiện.

Mặc dù biết luyện đan thuật của đối phương rất lợi hại, hẳn là có thể khống chế được. Thế nhưng nàng tự mình trải qua chuyện này vẫn có cảm giác lạnh cả sống lưng.

- Đừng có gấp!

Ngay khi nàng cảm thấy có chút bối rối thì phía sau đã có một đạo thanh âm nhàn nhạt vang lên.

Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy người thanh niên đang đứng ở cách đó không xa, vẻ mặt vẫn như mây trôi nước chảy. Dường như căn bản không thèm để ý tới chuyện lò đan này sẽ nổ vậy!
Nhìn thấy bộ dáng của đối phương như thế, lại nghe thanh âm mang theo từ tính của đối phương. Trong lòng Lạc đan sư tro lập tức yên ổn hơn một chút, thân thể mềm mại hơi có chút run rẩy cũng ổn định lại.

- Dùng thủ pháp Lạc Hoa, bỏ Tề Anh thảo vào!

Ngay sau đó trong tai nàng đã nghe được lời nói của đối phương.

Lông mày nhướng lên, cũng không có chút do dự nào, Lạc đan sư vội vàng ném Tề Anh thảo ở bên cạnh vào lò đan.

Ầm ầm!

Dược liệu vừa tiến vào trong lại giống như châm lửa đối dây dẫn thuốc nổ, lò đan chấn động càng thêm kịch liệt.

- Bỏ Mục Miên hoa vào, Thứ Diệp thanh...

Thanh âm tiếp tục vang lên.

Biết mình không có đường lui, Lạc đan sư tiếp tục ném từng gốc dược liệu vào bên trong.

Nương theo dược liệu ném vào bên trong tăng lên, lò đan chấn động càng thêm kịch liệt. Thế nhưng điều khiến cho nàng cảm thấy kỳ quái là, bất kể nắp lò đan nhảy lên như thế nào cũng vẫn không nổ.

Rõ ràng thoạt nhìn nó sắp không chịu nổi nữa, thế nhưng cũng không biết vì cái gì, ngay khi đạt tới điểm mấu chốt khó có thể chịu đựng được thì nó lại quanh quẩn rồi trở về. Dù thế nào cũng nhất định không đột phá.

Tất cả mọi người cũng nhìn ra chuyện quái dị như vậy, tất cả đều nhìn nhau, có chút không rõ ràng cho lắm.

Đột nhiên, dường như hội trưởng đã nhớ ra cái gì đó, vẻ mặt người này đỏ lên, toàn thân kích động tới mức run rẩy.

- Ta đã biết... Chuyện này, làm sao có thể có chuyện đó?

- Làm sao vậy hội trưởng? Ngươi đã nhớ ra cái gì rồi hay sao?

Một vị Luyện Đan sư ngũ tinh không nhịn được nhìn lại, rất nhiều Luyện Đan sư khác cũng đồng loạt dùng ánh mắt tập trung vào người hắn, muốn nghe lời giải thích của hắn.

- Nếu như ta không nhìn nhầm... Là Hồi Toàn luyện đan pháp đã thất truyền không biết bao nhiêu năm...

Nắm tay xiết chặt, bởi vì quá mức khích động cho nên âm thanh của hội trưởng có chút khàn khàn.

“Hồi Toàn luyện đan pháp?

Tất cả mọi người đều không hiểu ra sao.

Cái tên này, ngay cả nghe bọn họ cũng không có nghe qua, chứ đừng nói chi là biết được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau